kinh-nghiem-thu-tuc-xin-visa-han-quoc-tu-tuc
Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đã không quá khó khăn cho các bạn đi Du lịch Tự túc nữa. Chính sách Visa Hàn Quốc như mình cảm nhận đã không còn quá khó khăn, và thực tế 1 năm trở lại đây du khách Việt Nam Đi Hàn Quốc rất nhiều. Với kinh nghiệm đi Hàn 6 ngày trong tháng 11/2016 vừa qua, Andy đã có nhiều kinh nghiệm thú vị với xử sở Kim Chi này. Một trong số những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này đó là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Các bước chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Trước hết bạn cần biết rõ địa chỉ nộp hồ sơ Hàn Quốc ở đâu. Hiện có 2 địa chỉ ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đó là:

 • Hà Nội : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (có 1 địa chỉ nữa ghi ở tòa nhà Lotte, chỗ này có 1 vài văn phòng đại sư làm việc nhưng ko phải nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa)
 • tp. Hồ Chí Minh : Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Các bạn lưu ý các bạn hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra bắc thì phải nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội nha.

Với việc có nhiều đường bay giá rẻ đi Hàn Quốc, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn giá rẻ. Hàn Quốc 1 năm trở lại đây cũng mở cửa hơn cho du khách Việt Nam nên hồ sơ xét duyệt Visa cũng thông thoáng hơn. Gần đây nhất là việc miễn chứng minh tài chính cho 1 số đối tượng khách (nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Hàn).

Nếu các bạn đi du lịch tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin Visa. Với các bạn xin visa tự túc thì phải chính đương đơn lên nộp hồ sơ (không được phép nộp hộ). Trường hợp đi cùng gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện trong gia đình đi nộp là Ok.

Các giấy tờ chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

 1. Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) / Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

 1. bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu
 2. Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. / Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. / Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không có dấu) / Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh)
 3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

 1. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)  – tham khảo lịch trình của Andy tại đây
 2. Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ
 3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)
 4. Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. + bản photo

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý thêm:

 • Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu xe ô tô v.vphải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.
 • Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)
 • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
 • Phí visa: – 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
 • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )
 • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Một số kinh nghiệm khi Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Với Andy thì việc soạn giấy tờ đầy đủ là quan trọng nhất. Bạn không được bỏ sót giấy tờ để tránh việc phải đi lại nhiều lần (nộp bổ sung)

Nên đến Đại sứ quán sớm nhất, hoặc vào cuối buổi sáng. Để tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Trường hợp các bạn bị trượt thì cũng đừng buồn, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng. Sẽ không có khó khăn gì khi bạn lại nộp lại lần 2.

Chú ý trên mạng có nhiều tờ khai xin Visa nhưng không chuẩn mẫu, bạn nên tới trực tiếp Đại sứ để lấy tờ khai này. Hoặc tải về tại đây (bản 2017): https://drive.google.com/open?id=0B2b6VbosVZ6ncG9DaTFqRFIyOFE

Biểu mẫu xác nhận lượng tiếng Anh: (Mẫu tham khảo): https://docs.google.com/document/d/1nEOpm915JidblCIOh06-lvRZSC-H_sZ_hJW0_RXhhO8/edit?usp=sharing hoặc https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Đơn xin nghỉ phép bạn tham khảo : https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Trường hợp miễn chứng minh tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách giản lược hồ sơ – miễn chứng minh tài chính đối với các đối tượng thuộc các hạng mục dưới đây:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
※Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại họctại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Như vậy là các bạn thuộc diện ưu tiên này sẽ đỡ phải dành tiền để chứng minh tài chính rồi.

Lời kết: các bạn đừng lo lắng với việc xin Visa Hàn Quốc nữa nhé, các bạn nên chủ động làm để tự tin hơn khi đi du lịch tự túc nước ngoài, lại vừa đỡ tốn tiền cho dịch vụ. Tất nhiên những bạn không có thời gian thì nên qua dịch vụ cho nhanh (vì thời gian là vàng mà). Khi bạn đã tự xin được VIsa rồi thì cảm giác sẽ rất thích thú khi mình có thể tự làm một việc mà mọi người nghĩ là phức tạp.

Nếu có vấn đề gì vướng mắc trong việc xin Visa Hàn Quốc các bạn cứ thoải mái reply lại cho Andy, mình sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn nhé.

Đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan tự túc (và free)

Kinh nghiệm Du lịch Hàn Quốc (toàn tập)

8 Điều Phải biết cho 1 chuyến đi Nhật Bản giá rẻ

Loading

5/5 - (8 bình chọn)

91 thoughts on “Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

 1. Ngoc says:

  Chào bạn, cho mình hỏi phần: “Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn”.
  Có nghĩa là mình phải vừa có sổ tiết kiệm vừa có GCN đất hc xe oto ah? Tks b.

  • Andy Nguyen says:

   dạ ít nhất là có chứng minh tiền sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất thì càng tốt. bạn cứ chuẩn bị hồ sơ, có gì vướng lên lãnh sự họ giải đáp thêm

 2. Ngoc Han says:

  Anh ơi, em đang đi học ở Mỹ, hè này về VN 1 tháng nên định đi Seoul chơi 1 tuần nhưng sợ về đến nơi rồi mới xin visa thì sợ không kịp thời gian. vậy mình có thể xin visa Hàn Quốc tại Mỹ được không anh? (em đang ở bang Texas). Cảm ơn anh

 3. HAU says:

  Hi anh, em tên Hậu, Hiện giờ em đang học tập tại Mỹ, hè này em với một nhỏ bạn việt nam định apply Visa Hàn đi tự túc. Em đã có Itinerary của chuyến đi đã điền xong form hết, chỉ còn đợi gần lúc nộp profile vào lãnh sự mới book phòng và khách sạn. Qua đó em chỉ ở Khách sạn 4 ngày đầu, 4 ngày sau em ở nhà bạn em người Hàn (học chung bên Mỹ). Vậy thì hồ sơ của em sẽ như nào, người bạn hàn của em phải đưa em giấy tờ gi để chứng minh.
  Thứ 2 là em đã có Visa Mỹ thì co phải em được miễn chứng minh tài chính đúng không?
  Thứ 3 em cần mang theo giấy tờ gì của em và bố mẹ để nộp vào LSQ.
  Thanks anh alot <3

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hau, về booking ksan cho hồ sơ xin visa bạn có thể book trên agoda hoặc booking với loại được phép Free cancel, khi nào làm visa xong thì hủy đi. Về chứng minh tài chính thì là đc miễn khi có visa mỹ, nên chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh việc học tập ở Mỹ. Lịch trình du lịch, các giấy tờ khác thì ko vấn đề gì nữa, chúc bạn thành công

 4. Vi says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, Về mục chứng minh tài chính khi đi Hàn: em gái mình có sổ tiết kiệm hơn 200t, mình ko có, vậy có dùng chung dc ko, chúng mình có chung hộ khẩu

  • Andy Nguyen says:

   chắc là được vì 2 chị em ruột cùng hộ khẩu, nhưng thủ tục tách sổ cũng dễ dàng mà, bạn nên tách sổ ra mỗi người 1 sổ cho chắc ăn (đỡ mất công nếu họ yêu cầu bổ sung), chúc bạn thành công

 5. Dinh Hung says:

  Hello,tôi đang tìm hiểu làm visa đi HQ tự túc,nhưng ở Dalat,không có thời gian xếp hàng theo tuần tự,Andy có biết dv nào làm visa uy tín và giá cả dễ chịu giới thiệu dùm nhé…Thank

 6. Thục Anh says:

  Andy ơi cho mình hỏi. Mình có người quen đang học ở bên Hàn, giờ mình đi du lịch sẽ ở nhà bạn ấy và tự túc đi chơi. Ngoài những thủ tục kia, mình đọc trên mạng là cần giấy xác nhận học tập và thẻ cư trú công dân nước ngoài của bạn ấy, thì ko cần làm lịch trình du lịch và booking khách sạn đúng ko Andy? Ngoài ra cần xác nhận j từ người quen nữa ko bạn? Mình xin cám ơn.

   • Thục Anh says:

    Uh Tks Andy. Mình đã hỏi ĐSQ nhưng họ bảo ko được, phải làm theo dạng du lịch tự túc. Nên giờ Andy cho mình hỏi, nếu trong lịch trình của mình có đi Jeju từ Busan thì mình có cần code vé máy bay khứ hồi Busan – Jeju nữa ko, hay chỉ cần code khứ hồi VN – HQ? Mình thử đặt vé kia trên Korean Air họ bắt thanh toán ngay, nếu cần, thì có trang nào book vé thanh toán sau để lấy code ko Andy? Thanks Andy nhiều!

    • Andy Nguyen says:

     Bay nội địa, hoặc di chuyển nội địa Hàn thì ko cần phải có vé trong hồ sơn xin visa. Bạn cần có code booking khứ hồi VN – Hàn Quốc là được, bạn book của VNA hoặc 1 hãng nào đó cho giữ vé trong thời gian dài (chưa cần thanh toán ngay), Chúc bạn thành công

 7. Nam Nguyen says:

  Andy ơi, cho mình hỏi với. Vợ chồng mình đều là công chức nhà nước. Có kế hoạch đi Hàn vào tháng 11. Hồ sơ xác nhận nghề nghiệp của mình là có quyết định bổ nhiệm, thẻ BHYT, đơn nghỉ phép (không có dấu đỏ vì nghỉ phép chỉ do đơn vị Vụ, Cục, Phòng duyệt đồng ý). Như vậy đã đủ chưa. Nếu rảnh thì tư vấn giúp mình nhé.
  Tks Andy nhiều

 8. LinhAn says:

  Anh ơi cho e hỏi: E là giáo viên đã vào biên chế nhà nước thì khi xin visa du lịch tự túc Hàn được miễn chứng minh tài chính đúng không ạ??? E cám ơn ạ ~^^~

 9. Hon says:

  Hi Andy, cho mình hỏi về vấn đề này nhé. Trường hợp mình đi với vợ con, thì ngoài việc mình tự chứng minh tài chính và công việc, vợ mình có cần thiết nữa không ạ. Và ngoài giấy ĐKKH và giấy Khai sinh của con dịch sang tiếng anh và công chứng ra, mình có cần thêm giấy tờ gì nữa về phía người đi chung là vợ mình hay không ạ. Cuối cùng là hôm tới ĐSQ nộp hồ sơ vợ mình có cần có mặt không. Mong nhận được phản hồi sớm từ bạn, cám ơn Andy nhiều nhé!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hon/ Andy xin hỗ trợ giải đắp thắc mắc của bạn như sau nhé:
   1/ vợ bạn, con bạn ko cần có mặt nếu gia đình đi chung với nhau
   2/ Phải có giấy công chứng dịch thuật tiếng anh (dấu của văn phòng công chứng) : DKKH, khai sinh của con.
   3/ chứng minh tài chính khoảng 100tr/ người , có thể dùng chung sổ 200tr đứng tên 1 người cũng đc.
   Chúc bạn thành công

 10. Tran Thuy Bich Tram says:

  Hi anh,

  Em làm cho công ty thuộc top 500 ở việt nam, mẹ thì là giáo viên về hưu, vậy là em đã được miễn chứng minh tài chính rồi hả anh?
  Nhưng chắc là phải cần giấy tờ chứng minh gì đó chứ phải ko anh??

  Em cám ơn anh

 11. Ngọc says:

  Anh ơi,Cho em hỏi là em đi du lich Úc thăm ngươi thân vao tháng 11/2017, vậy em xin visa đi di lịch Hàn có được miễn chứng minh tài chính không ah? và con em 3 tuôi thi em vân làm 1 bộ hồ sơ xin visa riêng phải không ah? Em cám ơn anh

   • Ngọc says:

    Dear Anh,

    Cho em hỏi là em đi du lich Úc thăm ngươi thân vao tháng 11/2018, vậy em xin visa đi di lịch Hàn có được miễn chứng minh tài chính không ah? và con em 3 tuôi thi em vân làm 1 bộ hồ sơ xin visa riêng phải không ah? Em cám ơn anh

 12. THANH HÀ says:

  Anh ơi. em lần đầu tiên làm visa đi Hàn mà lại là hộ chiếu trắng nên em rất lo lắng vì vậy đã lỡ nhờ 1 công ty dịch vụ visa giúp đỡ. Em mới gửi hồ sơ cho họ từ chiều qua mà chiều nay họ đã nói với em là đã nộp lên DSQ và bên ngân hàng có cung cấp cho em giấy xác nhận số dư mà lại ghi nhầm lý do là để chứng minh tài chính đi du học. EM ko biết cty du lịch đó làm ăn kiểu gì mà lại để giấy tờ của em viết sai thế cũng không biết mà lại nộp lên DSQ luôn. Giờ em rất lo là nếu như công ty đó đã nôp lên DSQ thật và hồ sơ em sẽ bị đánh trượt thì thật oan ức cho em quá. Anh có thể cho em 1 vài lời khuyên về TH của em không ạ

 13. Hanh says:

  Chào bạn. Mình cho bé nhà mình được 1 tuổi du lịch cùng thì hồ sơ của bé cần những giấy tờ gì bạn nhỉ? Có nộp riêng thành một bộ không hay nộp chung tờ khai với mình là được? Cảm ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hanh, bé ko cần có mặt lúc đi nộp hồ sơ. Mẹ nộp hộ cho bé, bé vẫn phải có đầy đủ giấy tờ hoàn chỉnh 1 bộ hồ sơ giống bố mẹ, phần công việc thì ko có, chứng minh tài chính ko cần làm, cần có giấy khai sinh công chứng dịch thuật. Chúc bạn thành công

 14. Binh says:

  Ban Andy cho minh hoi. voi doi tuong duoc mien chung minh tai chinh nhu minh co thu nhap tren 8000USD mot nam (cai nay minh dua vao luong cua minh) vay minh chi can ra ngan hang sao ke luong moi thang thoi dung khong. Minh sao ke dung 12 thang luong hay sao ke du 8000USD (neu chua lam du 12 thang) bang sao ke khong can dich sang tieng anh phai khong ban. Cam on ban

 15. Nhung says:

  Em ơi cho chị hỏi: chị đang ở Đà Lạt, chị muốn làm visa đi Hàn tự túc có cần xuống Tphcm Hay mình phải làm thế nào,, về tài chính chị có gởi tiết kiệm hơn tỉ rồi, về công việc thì chị đang kinh doanh homestay dạng mô hình nhỏ được miễn thuế— nhưng vẫn có giấy phép kinh doanh và miễn đóng thuế,vậy có được không,,, chị đã đi mỹ , Đài, Sing,Malaysia ,Thái,, campuchia,, vậy hồ sơ phải như thế nào ? Mong em tư vấn giúp.
  Thank em nhiều,

  • Andy Nguyen says:

   với việc xin visa tự túc – chị vẫn phải xuống HCM để nộp và nhận giấy tờ nhé. chị công chứng dịch thuật giấy đăng kí kinh doanh nhé. Chúc chị thành công

 16. trang says:

  Bạn ơi mình có visa đi du lịch nhật bản trước rùi thì có phải chứng minh tài chính hay không? 1 điều nữa là trên hộ chiếu của mình chỉ còn 1 trang để dán visa nên mình định đổi hộ chiếu, mà nếu đổi hộ chiếu thì mình xin visa có khó hơn không ạ ?

  • Andy Nguyen says:

   đổi hộ chiếu đi bạn ơi không ảnh hưởng gì cả, bạn giữ lại hộ chiếu cũ. Khi nào xin visa thì nộp cả 2 quyển hộ chiếu nhé, ko ảnh hưởng j hết. Lý thuyết là có visa Nhật đc miễn chứng minh tài chính, nhưng nếu có tiền vẫn nên làm cho chắc chắn hơn. chúc bạn thành công

 17. Ngoc nguyen says:

  Bạn ơi cho mình hỏi,mình đã sống ở Hà Lan 1 năm và sẽ sắp tới sẽ về lại Việt Nam. Lúc đó mình không phải là học sinh và cũng chưa có làm việc thì mình cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh công việc như thế nào ạ?

 18. Linh says:

  Anh ơi, em đọc phần chứng minh nghề nghiệp không thấy có dịch công chứng hợp đồng lao động, nhưng 1 số trang vẫn ghi nộp bản dịch công chứng hồ sơ lao động.Vậy mình chỉ cần dịch ra đóng dấu treo công ty hay phải nộp bản công chứng ạ? Em cám ơn

 19. Phương Nhi says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi, trường hợp mình, mẹ mình và bạn trai mình cùng xin visa đi Hàn quốc du lịch thì chỉ cần một người đi nộp hồ sơ thôi hay cả 3 người phải đi luôn?

   • Phương Nhi says:

    Cám ơn bạn đã reply, mình với bạn trai mình là du học sinh ở hà lan mới về nước được 2 năm, nên không cần chứng minh tài chính đúng không? Còn mẹ mình là nội trợ thì cần xin thêm giấy gì không bạn?

    • Andy Nguyen says:

     Nếu có chứng minh tài chính thì cứ làm tốt hơn nhé. Mẹ bạn thì xin xác nhận của phường xã là ở nhà, Nếu mẹ bạn có buôn bán ở nhà thì xin Phường xác nhận về thu nhập…

 20. Khánh Vân says:

  cho mình hỏi là hợp đồng lao động của mình là hợp đồng song ngữ do mình soạn, công ty đã đóng mộc, ký tên, vậy mình nộp luôn hợp đồng đó hay đem hợp đồng đó đi photo công chứng ùi nộp bản công chứng thôi.
  xin cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hợp đồng lao động bạn tự dịch song ngữ rồi cty đóng dấu là được (đóng dấu treo cty cả bản tiếng anh và tiếng việt gốc) – nếu ngại dịch thì bạn mang đi dịch thuật công chứng cho nhanh (mất tiền). Chúc thành công

 21. my says:

  Anh Andy cho em hỏi tình hình nộp ngoài đó đông ko ạ? có cần bốc số để được nộp hồ sơ ko? Em ở Đà Nẵng nên ra nộp mà không biết nên đặt vé máy bay ra Hà Nội thế nào đây 🙁 Phí visa du lịch bây giờ là bao nhiêu ạ? cảm ơn anh nhé!

 22. Trang says:

  Andy cho mình hỏi, mình chỉ nộp hồ sơ ĐSQ duyệt chứ ĐSQ có phỏng vấn trực tiếp nữa ko ạ. Nếu phỏng vấn thì phỏng vấn tiếng Hàn hay Anh hay Việt ạ!

   • Trang says:

    Cảm ơn bạn đã reply. Mình muốn đi du lịch tự túc 3 tháng hè luôn thì làm visa 90 ngày có được ko? ĐSQ có duyệt ko? và thủ tục vẫn như bài viết của bạn phải ko ạ. Cảm ơn bạn nhé.

 23. Kaori says:

  Andy cho hỏi ở mục 4 nếu có thẻ tín dụng gold của shinhanbank nhưng thu nhập cả năm chưa đạt trên 8000$ vậy có được miễn xác minh tài chính không ạ.

  • Andy Nguyen says:

   theo như mình hiểu là dùng thẻ Gold tín dụng được… Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sao tài khoản (nếu cty thanh toán lương qua tài khoản), hoặc xin xác nhận lương của cty (cái này nếu xin xác nhận nhiều tiền được thì càng tốt)… Chúc bạn may mắn

 24. vũ viết chung says:

  tôi đi xkld bên hàn 7 năm rồi và trở về vn hợp pháp. ở việt nam tôi có nhà ( nhưng giấy quyết định cấp đất của quân đội ) trị giá nhà của tôi khoảng 4 tỉ. nhưng ko có số dư tài khoảng thì việc xin visa có khó khăn không vậy?

  • Andy Nguyen says:

   nếu anh xin visa du lịch thì anh cần đẩy đủ giấy tờ như hướng dẫn có trong bài anh nhé. giấy tờ nhà là ko cần thiết nếu anh có sổ tiết kiệm khoảng 100tr kì hạn gửi >3 tháng và tính đến ngày đi nộp hồ sơ xin visa thì đã gửi đc 1 tháng rồi là ok. chúc anh thành công.

 25. Ngọc says:

  Cho mình hỏi, vợ chồng mình mới bán căn nhà và gui sổ tiết kiệm 400tr, và vợ chồng minh muốn đi du lịch Hàn có dẫn theo 1 đưa con nữa, mình có công việc ổn định, chông mình buôn bán ở nhà nên không co hợp đồng lđ, nhưng ban nhà co tiên thi chồng minh co xin được visa dễ không ah. Cám ơn anh nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, chồng bạn nên có hợp đồng lao động (nhờ cty nào họ làm cho), trường hợp không có thì sẽ khó xin ạ. Hoặc xin xác nhận của phường xã, chứng minh công việc buôn bán ở nhà là có nguồn thu nhập tự do thì cũng được. Chúc bạn thành công

  • Andy Nguyen says:

   bạn phải có giấy tờ chưng minh nghề nghiệp, nếu kinh doanh tự do ở nhà thì bạn cần làm đơn xin xác nhận của Phường (Xã), đóng dấu xác nhận bạn đang bán hàng tại Nhà, có thu nhập là khoảng bao nhiêu tiền 1 tháng đó. Chúc bạn thành công

 26. Nguyen Thu Trang says:

  Cho em hỏi xíu ạ, Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh), ngân hàng song ngữ tiếng anh là gì ạ? Vì em còn là sinh viên, nên phải nhờ bố mẹ chứng mình tài khoản, vậy có cần phải viết thư bảo lãnh từ bố mẹ không ạ? Nếu có thì mẫu viết đơn đó như thế nào ạ? Em cám ơn

  • Andy Nguyen says:

   nếu bạn nhờ bố mẹ bảo lãnh tài chính thì cần có: sổ tiết kiệm của bố mẹ (photocopy sổ + xác nhận số dư song ngữ của ngân hàng cấp) + giấy khai sinh công chứng + hộ khẩu công chứng. Đơn thì ko có mẫu gì cả. Chúc bạn thành công

 27. Thy says:

  Mình mới lấy visa hôm nay(14/11/2017) mình sinh ở tphcm, từng đi anh du học nên hồ sơ chỉ cần: form khai, passport, photo visa anh, hợp đồng lao động song ngữ sao y công chứng, đơn xin nghỉ phép bằng tiếng anh có dấu công ty, booking vé máy bay với khách san, lịch trình 7 ngày. Mình xin được 30 ngày, thấy hôm mình đi lấy ai cũng có visa cả nên mình nghĩ xin visa hàn quốc không khó đâu, đầy đủ giấy tờ là được:)

 28. Linh says:

  Bạn ơi, hiện tại mình đã đi làm rồi nhưng lại không có tài khoản tiết kiệm với số tiền nhiều như vậy. Bạn có thể chỉ mình cách nào khác làm visa không? Và mình có nghe là có thể thuê tk, nhưng làm vậy coa đảm bảo không bạn nhỉ? Mong bạn có thể trả lời mình.

  • Andy Nguyen says:

   Xin visa từ tháng 9 – 11 thì thời gian đợi xin visa khá lâu, khoảng 15 – 25 ngày. Do vậy thường là có visa mới mua vé máy bay. Nếu bạn mua trước vé bay thì nên mua trước 2 – 3 tháng. Chúc vui

 29. Hanh says:

  bạn ơi cho mình hỏi,mình có người Hàn Quốc bảo lãnh, mình có sổ tiết kiệm, nhưng còn phần nghề nghiệp, mình có đi làm nhưng chưa ký hợp đồng lao động, vậy có xin được ko?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn cần phải có hợp đồng lao động nhé + xác nhận công việc của cty nữa. Song ngữ Anh việt có dấu cty là được hoặc đi dịch công chứng (mắc tiền hơn)..

 30. nga says:

  bạn ơi cho mình hỏi mình dự kiến sẽ đi nhóm 5 người trong công ty, do công ty mình nằm trong danh sách korcham nên sẽ miễn chứng minh tài chính. vậy khi nộp hồ sơ thì nộp chung được không, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch có cần làm chung không hay làm riêng. cho mình xin tư vấn nhé.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu bạn đi nộp tự túc thì mỗi người phải tự đi nộp hồ sơ, không nộp hộ được. Giấy quyết định hay bảo lãnh mỗi người 1 bộ. Hoặc nếu là 1 file chung thì cần photo và đóng dấu treo của công ty (vẫn mang bản chính đi để đối chiếu), tốt nhất là mỗi người 1 bộ riêng. chúc bạn thành công

 31. dieu linh says:

  cho em hỏi là e xin visa theo dạng sinh viên bố mẹ bảo lãnh. về việc chứng minh tài chính thì sổ tiết kiệm bố em mới mở chưa được 1 tháng, số dư khoảng 500tr. chứng minh sở hữu nhà đất thì lại đứng tên ông bà đã mất. vậy hồ sơ của e có đạt được ko? em cảm ơn.

  • Andy Nguyen says:

   giấy tờ nhà đất đứng tên ông bà thì ko có giá trị gì rồi. Sổ tiết kiếm gửi phải có kì hạn >3 tháng, tính đến lúc nộp hồ sơ xin visa thì sổ tk phải được >1 tháng. Bố mẹ bảo lãnh thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh). Các giấy tờ có dấu của nhà nước thì phải dịch công chứng tiếng Anh (hoặc Hàn). Chúc bạn thành công

 32. Giao Ng says:

  Cho mình hỏi một chút ạ:
  – Giấy booking vé mb thông thường chỉ có hiệu lực 24h thôi đúng không ạ? Vậy nộp giấy này có được không? Hay có cách khác?
  – Mình chỉ mới đi Thái du lịch thôi, cũng thuộc OECD tức là được miễn chứng minh tài chính đúng không ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Chứng minh tài chính: trên tinh thần thì càng có nhiều tiền càng tốt, nếu có tiền bạn cứ làm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư, hồ sơ càng đẹp nhé. Vé máy bay cứ in xác nhận booking thôi không sao cả. chúc bạn thành công

 33. Linh says:

  Cho mình hỏi mình có Đky kinh doanh hộ gia đình và dùng tài khoản cá nhân để kinh doanh thì có sử dụng để chứng minh nghề nghiệp đc ko? Mình cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.