câu chuyện về toidi

Thời gian trôi nhanh quá, khi tôi bắt đầu viết những dòng này thì Toidi.net đã có tuổi đời được gần 8 năm. Vâng đến 3/2021 Toidi sẽ tròn 8 tuổi. Toidi ra đời trong những ngày tháng Du lịch sôi động, khi đó du lịch dần chuyển dịch sang phong trào Du lịch tự túc (FIT) thay vì phải phụ thuộc vào tour du lịch trọn gói. Toidi lúc đo may mắn vì có rất nhiều những bạn trẻ đang khao khát những chuyến đi trải nghiệm theo cách của chính mình. Những thông tin trên Toidi đã giúp rất nhiều mọi người có những chuyến đi thú vị & ý nghĩa.

Viết đến đây chắc hẳn các bạn cũng tò mò, không biết ai đã sáng lập & xây dựng Toidi. Đó là anh chàng Andy Nguyen, cái tên vẫn xuất hiện dưới chân mỗi bài viết. Andy có trong mình những nhân tố của Du lịch, với cung Nhân Mã, mệnh Thiên Di & Gen đam mê di chuyển. Andy hoạt động sối nổi trong các hội nhóm du lịch ở diễn đàn F233 ttvnol với nick name (Phanhuychu), chuyên tổ chức các chuyến đi cuối tuần, sau mở rộng ra các chuyến phượt khắp đông bắc. Những chuyến đi luôn để lại nhiều kỷ niệm và chất chứa đầy sự phiêu lưu (không quá nhiều tính toán trước chuyến đi). Đây là tiền đề cho những sản phẩm du lịch trải nghiệm sau này của Toidi.

Qua những chuyến đi Phuot đó, Andy không chỉ xây dựng hun đúc kinh nghiệm về Du lịch, mà còn tự khám phá những giá trị bản thân. Từ đó Andy hiểu những Giá trị giản dị trong mỗi chuyến đi không chỉ là thỏa mãn sự chinh phục những điểm đến, mà đó chính là sự Chinh Phục Chính Bản Thân Mình.

Từ 2005 Andy có chuyến đi Phượt vào Huế trên xe giường nằm, trải qua nhiều chuyến đi, nhiều công việc, Andy quyết định gắn bó với ngành Du lịch khi quyết định tham dự 4 năm học chuyên ngành Du lịch (khoa du lịch viện Đại Học Mở Hà Nội). Và đến 2013 khi có 1 lượng kinh nghiệm qua các chuyến đi, Andy quyết định xây dựng 1 Blog để chia sẻ những Kinh Nghiệm Du lịch cho cộng đồng & những người đam mê Du lịch tự túc (Phượt) giống như mình. Qua các bài viết chia sẻ, Andy nhận được nhiều lời động viên & cảm mến. Qua những bài viết trên Toidi nhiều Anh chị đã có được chuyến đi ưng ý, thú vị, nhiều kỷ niệm. Đó là những niềm vui nho nhỏ, khiến Andy có thêm động lực để chia sẻ nhiều hơn nữa.

Từ 2017, Andy bắt đầu xây dựng những chuyến đi du lịch tự túc dành cho nhóm bạn cùng đi. Bởi Andy thấy nhiều bạn bè & độc giả rất thích những chuyến đi giàu Trải Nghiệm & khám phá bản sắc văn hóa địa phương. Vậy là từ những chuyến đi Thái Lan, Philipines, Nhật Bản… và sau này mở rộng sang đi Châu Âu, Nga, Hàn Quốc.

Phong cách Du lịch của Toidi là : TỰ DO TRẢI NGHIỆM THEO CÁCH CỦA CHÍNH MÌNH. Mỗi chuyến đi phải thật sự mang dấu ấn của chính bạn. Bên cạnh đó là quá trình Khám Phá bản thân sau mỗi chuyến đi. Sự giao lưu kết nối với những người bạn đồng hành trong & sau chuyến đi…

phong cách du lịch toidi
Andy Nguyen cùng team hoa anh đào nhật bản 4/2019

ăn trưa bên hồ Kawaguchiko – thưởng ngoạn một mùa Hoa

Andy Nguyen tại Trung Quốc 2016

Sứ Mệnh của Toidi là Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du lịch & Tạo nên những chuyến đi Giàu Trải Nghiệm. Nếu bạn chưa biết về Toidi hãy tìm hiểu về Toidi qua bài giới thiệu nhé

 

giới thiệu về Toidi
2.9/5 - (7 bình chọn)