Visa Đài Loan – Kinh nghiệm làm Visa miễn phí và Online

Nếu bài viết hay - Like ủng hộ nha

visa đài loan

Thời gian gần đây đất nước Đài Loan đã đưa ra nhiều chính sách xúc tiến du lịch, một trong số các rào cản khó khăn khi nhập cảnh vào Đài Loan là vấn đề Visa. Và đất nước xứ sở Trà Sữa này nới lỏng việc nhập cảnh bằng hình thức miễn visa có điều kiện cho các công dân một số nước Đông Nam Á và Ấn độ. Việc du lịch tự túc tới Đài Loan tính tới thời điểm này đã dễ hơn được rất nhiều. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm Visa Đài Loan (miễn phí có điều kiện & Visa bình thường), và các bước đăng ký làm Visa bình thường tại các Phòng Văn hóa và kinh tế ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ tự tin hơn để apply Visa cũng như chuẩn bị tốt cho chuyến đi Đài Loan tự túc của mình.

Visa Đài Loan miễn phí có điều kiện

Nhiều bạn tự hỏi visa Đài Loan miễn phí có điều kiện là gì? đơn giản thôi, đó là chính sách mới của Cục nhập cảnh Đài Loan, trong chiến dịch xúc tiến du lịch tới xứ sở Trà Sữa này. Điều kiện đó bao gồm : các công dân thuộc các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn Visa Đài Loan khi họ đáp ứng đủ các điều kiện là:

  • Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày (có vài trường hợp sẽ không được)
  • Visa có thể thay thế bằng thẻ cứ trú : thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.
  • hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên
  • có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan
  • Khi nhập cảnh xuất trình đủ các giấy tờ để kiểm tra : chứng nhận visa (sau khi đã khai báo online), visa (hoặc thẻ cư trú) của các nước kể trên, vé máy bay 2 chiều, booking phòng khách sạn (có thì càng tốt)

Như vậy là các bạn đã từng đi và có visa các nước kể trên là có thể đăng ký online visa free vào Đài Loan rồi. Vậy qui trình đăng ký Visa Đài Loan miễn phí này thế nào? Các bước đăng ký thật đơn giản, các bạn có thể tự đăng ký tại website tại web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam : https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction Lưu ý là site này sẽ khác với site đăng ký Visa bình thường nhé.

Sau khi điền các thông tin theo hướng dẫn có trên trang web, bước cuối cùng  bạn sẽ nhận được thông báo Approved trên website như hình dưới đây

approved-visa-dai-loan

tiếp tục print để nhận chứng nhận chính thức, bạn cần phải In xác nhận Visa Đài Loan như hình dưới đây, không chấp nhận để file pdf trên mobile nhé

xác nhận visa đài loan

Giấy chứng nhận Visa Đài Loan Mienx phí có điều kiện

Lưu ý quan trọng khi đăng ký Visa Đài Loan miễn phí :

  • Định dạng ngày tháng của form điền là : Năm / tháng / ngày
  • Giấy chứng nhận Visa (hoặc thẻ cứ trú của các nước kể trên) là rất quan trọng, đây là lý do mà bạn được miễn Visa, do vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ này khi Nhập cảnh. Ví dụ trường hợp : Nhiều bạn có 2 quyển hộ chiếu, quyển hộ chiếu có dán Visa Mỹ ở quyển cũ và quên không mang nó theo (cứ nghĩ đã làm xong các thủ tục online là ok), trong quá trình nhập cảnh không xuất trình được giấy Visa đó –> fail. Trường hợp visa Mỹ đó cùng quyển hộ chiếu thì ok rồi. Lưu ý nhé
  • Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa bằng hình thức này, bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin hình thức này có hiệu lực 90 ngày. Nghĩa là bạn được nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày, đây là dạng Visa Multiple. Xem chứng nhận ở trong ảnh kìa
  • Mẹo nhỏ quan trọng: có vài trường hợp nhỏ mà không được Approved, lý do vì sao? 1 trong số các lý do mà toidi có thể phán đoán được. Đó là do HỌ tên của bạn trùng với ai đó trong danh sách đen của cục nhập cảnh Đài Loan. Cái này mà vướng phải thì xui quá rồi. Lý do đây là Apply visa online, mọi bước và kiểm tra đều trên hệ thống. Do đó không có con người kiểm tra. Nếu gặp phải tình huống này bạn vui lòng : đổi lại thứ tự vị trí họ & tên khi điền form. / trường hợp đổi họ tên mà vẫn không được bạn vui lòng đăng ký Visa bình thường nhé.

Trên đây là chi tiết các hướng dẫn và lưu ý cho phần Visa Đài Loan miễn phí có điều kiện. Nếu bạn không đăng ký được hoặc không thuộc diện này thì có thể thực hiện đăng ký Visa bình thường theo các hướng dẫn dưới đây

Thủ tục làm Visa Đài Loan bình thường

Với hình thức này bạn sẽ phải nộp đơn lên 1 trong 2 Văn phòng Kinh tế & Văn Hóa Đài Loan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để làm thủ tục. Các bước chuẩn bị và hướng dẫn đăng ký:

Chuẩn bị giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  • 2 Ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
  • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (trường hợp kê khai cho trẻ em thì bố hoặc mẹ đi cùng ký tên) . Bản kê khai này làm online, bạn vui lòng truy cập site sau đây để điền form: https://visawebapp.boca.gov.tw
  • Giấy chứng nhận công việc tại công ty bạn đang làm + giấy xin phép nghỉ việc trong thời gian đi du lịch Đài Loan (song ngữ Việt & tiếng Anh)
  • trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp (cực kỳ thuận lợi khi nộp đơn) thì bạn chỉ cẩn giấy photo công chứng Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh, mang bản GỐC đi cùng để đối chiếu.
  • Giấy chứng nhận tài chính, thường sẽ là Sổ tiết kiệm (từ 50 triệu trở lên, nên là từ >100 triệu), cần mang bản gốc + bản photo để đối chiếu.
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Lịch trình chuyến đi du lịch của bạn (càng chi tiết càng tốt)
  • Lệ phí : 50$ / 1 visa / nhập cảnh 1 lần. và 100$ / 1 visa nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý họ chỉ thu USD, không thu tiền Việt

Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ, địa chỉ:

  • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
  • E-mail: tecohn@netnam.vn

Tài Sài Gòn:

  • 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
  • ĐT: 08-39621745/50
  • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thời gian bình thường nhận kết quả là khoảng 7 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần) , trường hợp cần lấy nhanh bên văn phòng sẽ thu thêm 50% lệ phí.

thủ tục visa đài loan

Phòng nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Hà Nội

Kinh nghiệm nộp hồ sơ Visa Đài Loan tại Hà Nội

Tại Hanoi bạn sẽ tới tòa nhà HITC để nộp hồ sơ, khi gửi xe xong bạn đi qua tầng hầm sẽ có mấy anh bảo vệ hỏi thăm đi đâu, cứ nói lên tầng 5 làm visa Đài Loan. Thông thường sẽ chỉ nhận hồ sơ cả ngày, nhưng bạn nên đi vào buổi sáng, vì lượng nộp hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động khá đông. Do vậy bạn nên đi từ sáng.

  • Khi tới bạn cần lấy phiếu thứ tự. Đợi đến số.
  • Trường hợp quá đông hồ sơ, thì sẽ lưu số thứ tự đến buổi chiều, nhưng sẽ có giới hạn. Và nếu bị thu số phiếu thì bạn phải quay lại ngày hôm sau để lấy số mới (số thứ tự ko lưu sang ngày khác)
  • Chuẩn bị hồ sơ theo thứ tự : tại bàn lấy số sẽ có 1 anh bảo vệ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự + phát tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự.
  • Khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Bạn nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.
  • Theo kinh nghiệm của mình thì với các bạn có Thư Mời của người Đài Loan mời sang thì cần photo thêm giấy CMND đài loan của người bạn mời đó.
  • Trường hợp bạn là chủ Doanh Nghiệp thì thủ tục xin cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều (vì có giấy phép Đăng ký kinh doanh)
  • Trường hợp là trẻ em thì bạn cần thêm Giấy Khai Sinh của bé (mặc dù đã có hộ chiếu, vì các cháu chưa có CMND)

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về thủ tục làm Visa Đài Loan, nếu các bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp gì thì vui lòng comment phía dưới. Andy sẽ hỗ trợ trong kinh nghiệm của mình.

Xem thêm bài viết quan trọng khác :

Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan (chi tiết đầy đủ)

Du lịch Nhật Bản (kinh nghiệm và hướng dẫn)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +3 (from 3 votes)
Visa Đài Loan - Kinh nghiệm làm Visa miễn phí và Online, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tôi đang làm Tour Guide & Điều hành Tour tại Cty Du Lịch Cánh Diều. - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *