visa đài loan

Thời gian gần đây đất nước Đài Loan đã đưa ra nhiều chính sách xúc tiến du lịch, một trong số các rào cản khó khăn khi nhập cảnh vào Đài Loan là vấn đề Visa. Và đất nước xứ sở Trà Sữa này nới lỏng việc nhập cảnh bằng hình thức miễn visa có điều kiện cho các công dân một số nước Đông Nam Á và Ấn độ. Việc du lịch tự túc tới Đài Loan tính tới thời điểm này đã dễ hơn được rất nhiều. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm Visa Đài Loan (miễn phí có điều kiện & Visa bình thường), và các bước đăng ký làm Visa bình thường tại các Phòng Văn hóa và kinh tế ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sẽ tự tin hơn để apply Visa cũng như chuẩn bị tốt cho chuyến đi Đài Loan tự túc của mình.

Visa Đài Loan miễn phí có điều kiện

Nhiều bạn tự hỏi visa Đài Loan miễn phí có điều kiện là gì? đơn giản thôi, đó là chính sách mới của Cục nhập cảnh Đài Loan, trong chiến dịch xúc tiến du lịch tới xứ sở Trà Sữa này. Điều kiện đó bao gồm : các công dân thuộc các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn Visa Đài Loan khi họ đáp ứng đủ các điều kiện là:

 • Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày (có vài trường hợp sẽ không được)
 • Visa có thể thay thế bằng thẻ cứ trú : thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.
 • hộ chiếu của bạn phải còn hạn từ 6 tháng trở lên
 • có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan
 • Khi nhập cảnh xuất trình đủ các giấy tờ để kiểm tra : chứng nhận visa (sau khi đã khai báo online), visa (hoặc thẻ cư trú) của các nước kể trên, vé máy bay 2 chiều, booking phòng khách sạn (có thì càng tốt)

Như vậy là các bạn đã từng đi và có visa các nước kể trên là có thể đăng ký online visa free vào Đài Loan rồi. Vậy qui trình đăng ký Visa Đài Loan miễn phí này thế nào? Các bước đăng ký thật đơn giản, các bạn có thể tự đăng ký tại website tại web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam : https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/languageAction Lưu ý là site này sẽ khác với site đăng ký Visa bình thường nhé.

Sau khi điền các thông tin theo hướng dẫn có trên trang web, bước cuối cùng  bạn sẽ nhận được thông báo Approved trên website như hình dưới đây

approved-visa-dai-loan

tiếp tục print để nhận chứng nhận chính thức, bạn cần phải In xác nhận Visa Đài Loan như hình dưới đây, không chấp nhận để file pdf trên mobile nhé

xác nhận visa đài loan
Giấy chứng nhận Visa Đài Loan Mienx phí có điều kiện

Lưu ý quan trọng khi đăng ký Visa Đài Loan miễn phí :

 • Định dạng ngày tháng của form điền là : Năm / tháng / ngày
 • Giấy chứng nhận Visa (hoặc thẻ cứ trú của các nước kể trên) là rất quan trọng, đây là lý do mà bạn được miễn Visa, do vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ này khi Nhập cảnh. Ví dụ trường hợp : Nhiều bạn có 2 quyển hộ chiếu, quyển hộ chiếu có dán Visa Mỹ ở quyển cũ và quên không mang nó theo (cứ nghĩ đã làm xong các thủ tục online là ok), trong quá trình nhập cảnh không xuất trình được giấy Visa đó --> fail. Trường hợp visa Mỹ đó cùng quyển hộ chiếu thì ok rồi. Lưu ý nhé
 • Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa bằng hình thức này, bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin hình thức này có hiệu lực 90 ngày. Nghĩa là bạn được nhập cảnh nhiều lần trong 90 ngày, đây là dạng Visa Multiple. Xem chứng nhận ở trong ảnh kìa
 • Mẹo nhỏ quan trọng: có vài trường hợp nhỏ mà không được Approved, lý do vì sao? 1 trong số các lý do mà toidi có thể phán đoán được. Đó là do HỌ tên của bạn trùng với ai đó trong danh sách đen của cục nhập cảnh Đài Loan. Cái này mà vướng phải thì xui quá rồi. Lý do đây là Apply visa online, mọi bước và kiểm tra đều trên hệ thống. Do đó không có con người kiểm tra. Nếu gặp phải tình huống này bạn vui lòng : đổi lại thứ tự vị trí họ & tên khi điền form. / trường hợp đổi họ tên mà vẫn không được bạn vui lòng đăng ký Visa bình thường nhé.

Trên đây là chi tiết các hướng dẫn và lưu ý cho phần Visa Đài Loan miễn phí có điều kiện. Nếu bạn không đăng ký được hoặc không thuộc diện này thì có thể thực hiện đăng ký Visa bình thường theo các hướng dẫn dưới đây

Thủ tục làm Visa Đài Loan bình thường

Với hình thức này bạn sẽ phải nộp đơn lên 1 trong 2 Văn phòng Kinh tế & Văn Hóa Đài Loan tại Hà Nội và Hồ Chí Minh để làm thủ tục. Các bước chuẩn bị và hướng dẫn đăng ký:

Chuẩn bị giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
 • 2 Ảnh 4 x 6 , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây
 • 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (trường hợp kê khai cho trẻ em thì bố hoặc mẹ đi cùng ký tên) . Bản kê khai này làm online, bạn vui lòng truy cập site sau đây để điền form: https://visawebapp.boca.gov.tw
 • Giấy chứng nhận công việc tại công ty bạn đang làm + giấy xin phép nghỉ việc trong thời gian đi du lịch Đài Loan (song ngữ Việt & tiếng Anh)
 • trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp (cực kỳ thuận lợi khi nộp đơn) thì bạn chỉ cẩn giấy photo công chứng Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh, mang bản GỐC đi cùng để đối chiếu.
 • Giấy chứng nhận tài chính, thường sẽ là Sổ tiết kiệm (từ 50 triệu trở lên, nên là từ >100 triệu), cần mang bản gốc + bản photo để đối chiếu.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Lịch trình chuyến đi du lịch của bạn (càng chi tiết càng tốt)
 • Lệ phí : 50$ / 1 visa / nhập cảnh 1 lần. và 100$ / 1 visa nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý họ chỉ thu USD, không thu tiền Việt

Thủ tục nộp hồ sơ xin Visa Đài Loan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn tới 1 trong 2 Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ, địa chỉ:

 • Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
 • E-mail: tecohn@netnam.vn

Tài Sài Gòn:

 • 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM
 • ĐT: 08-39621745/50
 • Email: suggest@tecohcm.org.vn

Thời gian bình thường nhận kết quả là khoảng 7 ngày (không tính 2 ngày nghỉ cuối tuần) , trường hợp cần lấy nhanh bên văn phòng sẽ thu thêm 50% lệ phí.

thủ tục visa đài loan
Phòng nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tại Hà Nội

Kinh nghiệm nộp hồ sơ Visa Đài Loan tại Hà Nội

Tại Hanoi bạn sẽ tới tòa nhà HITC để nộp hồ sơ, khi gửi xe xong bạn đi qua tầng hầm sẽ có mấy anh bảo vệ hỏi thăm đi đâu, cứ nói lên tầng 5 làm visa Đài Loan. Thông thường sẽ chỉ nhận hồ sơ cả ngày, nhưng bạn nên đi vào buổi sáng, vì lượng nộp hồ sơ xin đi xuất khẩu lao động khá đông. Do vậy bạn nên đi từ sáng.

 • Khi tới bạn cần lấy phiếu thứ tự. Đợi đến số.
 • Trường hợp quá đông hồ sơ, thì sẽ lưu số thứ tự đến buổi chiều, nhưng sẽ có giới hạn. Và nếu bị thu số phiếu thì bạn phải quay lại ngày hôm sau để lấy số mới (số thứ tự ko lưu sang ngày khác)
 • Chuẩn bị hồ sơ theo thứ tự : tại bàn lấy số sẽ có 1 anh bảo vệ hướng dẫn bạn lấy số thứ tự + phát tờ giấy hướng dẫn sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự.
 • Khi nộp hồ sơ bạn có thể sẽ bị yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Bạn nên bổ sung sớm nhất có thể đễ không bị lùi ngày lấy visa.
 • Theo kinh nghiệm của mình thì với các bạn có Thư Mời của người Đài Loan mời sang thì cần photo thêm giấy CMND đài loan của người bạn mời đó.
 • Trường hợp bạn là chủ Doanh Nghiệp thì thủ tục xin cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều (vì có giấy phép Đăng ký kinh doanh)
 • Trường hợp là trẻ em thì bạn cần thêm Giấy Khai Sinh của bé (mặc dù đã có hộ chiếu, vì các cháu chưa có CMND)

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết về thủ tục làm Visa Đài Loan, nếu các bạn có câu hỏi hoặc cần trợ giúp gì thì vui lòng comment phía dưới. Andy sẽ hỗ trợ trong kinh nghiệm của mình.

Xem thêm bài viết quan trọng khác :

Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan (chi tiết đầy đủ)

Du lịch Nhật Bản (kinh nghiệm và hướng dẫn)

Loading

5/5 - (5 bình chọn)

95 thoughts on “Visa Đài Loan – Kinh nghiệm làm Visa miễn phí và Online

 1. Vân Lưu says:

  Dạ e chào anh, e ở tp HCM. E có 1 người bạn là British vừa sang Đài loan ở và làm việc được hơn 1 tháng. Tết âm lịch 2019 này e dự định sang ĐL du lịch tự túc để ở chơi với bạn vài ngày. E chưa đi ĐL lần nào và cũng ko có visa các nước trên. Chỉ có passport đi Thái 1 lần. E hiện đứng tên 1 cơ sở kd nhỏ có giấy phép kinh doanh. Nhưng e chưa mở sổ tk, e chỉ có tk hơn 100tr ở ngân hàng. Gần đây e xem tin tức nghe nói tình hình apply visa ĐL đang rất khó khăn. Ko biết trường hợp của e vậy có xin visa tự túc được ko ạ? E có hỏi ở 1 văn phòng dịch vụ visa thì người ta bảo phải nhờ bạn e viết thư mời và bảo trợ tài chính. Nhưng bạn e vừa tới ĐL làm việc, hiện chưa là công dân bên đó nên ko thể cung cấp những giấy tờ xác nhận được. A có thể tư vấn giúp e được ko ạ? E cám ơn a 🙂

  • Andy Nguyen says:

   bạn ra văn phòng kinh tế văn hóa đài bắc xin visa theo dạng du lịch tự túc (có lịch trình, booking phòng khách sạn, v,v.v).. Tham khảo thêm các hướng dẫn xin visa tự túc đi các nước như Hàn, Châu Âu có trên toidi nhé. chúc bạn thành công.

 2. hà tran says:

  cho em hỏi luc em dien form xin visa tự túc đi đài loan em điền xong het rùi mà lúc submit ra trang cuối cùng thù nó chỉ để tên và mã xin visa lúc đó nó để print application form mà em bấm hoài in hok được sau đo em in cái trang cuối đó ra lub trang có tên và mã xin visa thui hok bít là được hok giờ nếu hok được thì phải làm sao tìm lại mong anh hướng dẫn cho em thanks anh nhìu

 3. Hương says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, bạn có biết lịch nghỉ tết của bên làm visa không, mùng 1/3 mình sang thực tập bên Đài Loan, mà chắc phải sau tết (21/2) mình mới có giấy bên trường để làm thủ tục visa :((

 4. Quỳnh Như says:

  bài viết của a rất chi tiết ạ. anh ơi em hiện là sinh viên và sắp tới muốn sang Đài Loan để thăm một người bạn bên đó. Em không có giấy tờ chứng minh công việc và sổ tiết kiệm thì cần làm thủ tục như thế nào ạ.

  • Andy Nguyen says:

   sinh viên thì em xin xác nhận của trường học, chứng minh tài chính em nhờ bố mẹ bảo lãnh, xác nhận sổ tiêt kiệm của bố mẹ, e lên lãnh sự nộp đơn xin visa thì hỏi họ xem còn phải bổ sung thêm gì không nhé. Chúc em thành công

 5. Uyen Nguyen says:

  Chao Andy
  Minh se di du lich Dai Loan vao thang 3 nay. Minh di cung chong va con gai duoi 1 tuoi. Minh va chong co Visa Han Quoc nen se apply mien visa. Con con gai minh thi the nao nhi? Be co duoc mien visa nhu bo me neu. Trong truong hop be chung ho chieu voi me va co rieng ho chieu thi sao a?

  • Andy Nguyen says:

   nếu bé riêng hộ chiếu thì bé phải làm visa riêng, trường hợp trùng hộ chiếu với mẹ (hoặc bố) mình cũng ko biết nữa (bạn hỏi lại bên lãnh sự quán nhé)… chúc bạn thành công

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, visa này mình chưa làm bao giờ. Tuy nhiên khi đi học bên trường sẽ gửi thư báo về nhà (đây là giấy tờ quan trọng nhất), các bạn chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn của Lãnh sự là ok bạn nhé

 6. Thanh Hai says:

  Chào bạn ! Tháng 1 mình plan đi Taiwan mà mình gặp 1 số vde : mình ko co dki BHYT và BHXH – vậy mình có thể xin visa tự túc ko? Mình có hdld , bảng lương , mình book vé mb cug như ksan hết rồi…mong sớm được hồi âm!!

 7. Nhi Tran says:

  Xin hỏi có bạn nào xin online miễn phí nhưng phải đổi thứ tự Họ, tên mà khi khai an ninh bên Đài Loan được/không chấp nhận thì chia sẻ kinh nghiệm giùm nhé. Cám ơn các bạn nhiều. Mình cũng đang gặp tình huống tương tự mà phân vân quá, không biết có nên mất thêm 50USD cho chắc không.

 8. Hai Anh says:

  Em ơi cho chị hỏi, sao khi chị điền visa online xong và nhận được giấy chấp thuận rồi, nhưng khi nhìn kỹ so với hình em hướng dẫn ở trên thì mục cuối cùng của chị lại khác, nó lại là nội dung: Please fill in an (online) Arrival Card for immigration inspection each time before reentry within the validity of this certificate., và chữ màu đỏ. Như vậy là sao em nhỉ?

 9. Hai Anh says:

  Chị hỏi về việc điền thông tin trên visa online, chị đã điền cho gia đình 4 người, nhưng có lẽ có 1 người chị điền sai số chuyến bay, 886 thành 866, nhưng không biết ai sai. Và việc điền tên khách sạn nhưng sau đó nếu mình lại muốn chọn ksan khác (booking ks đã apply vẫn còn). Như vậy, mình cứ giữ nguyên visa đã được duyệt hay có nên làm lại không em?

  • Andy Nguyen says:

   địa chỉ khách sạn trong form khai ko quan trọng lắm, chị có thể thay đổi booking khi đi thực tế cũng được. Lúc nhập cảnh điền địa chỉ khách sạn như đã khai trong đơn là ok. Nếu họ hỏi thì bảo tao đổi địa chỉ khách sạn rồi, xác nhận booking show ra cho họ. Số hiệu chuyến bay thì cũng ko quan trọng. chúc chị đi chơi vui vẻ

 10. Thuy Nguyen says:

  Andy cho mình hỏi, mình bị trùng tên nên ko đc approve online visa, nhưng khi đổi lại vị trí họ và tên thì được pass. Vậy khi mình qua hải quan tên và họ bị ngược với hộ chiếu và visa Nhật thì có bị khó khăn gì không ? Liệu có được nhập cảnh không ?

  • Andy Nguyen says:

   mỗi 1 hộ chiếu là tính cho 1 người, phí 50usd / 1 cuốn hộ chiếu / 1 lần nhập cảnh. Trường hợp trẻ em đi kèm hộ chiếu bố mẹ thì mình ko rõ lắm, bạn liên hệ bên văn phòng lãnh sự hỏi nhé

 11. Thanh says:

  – Xin chào, mình có giấy phép kd với vốn góp trên 3ti thì có cần chứng minh tài chính không bạn?
  -trường hợp vẫn phải chứng minh thì bắt buộc sổ có sổ tiết kiệm 100 triệu đã gửi 6 tháng trở lên hay chỉ cần chứng minh có 100 triệu trong tk ngân hàng là được?

 12. Misa says:

  Anh ơi! Cho em hỏi về vấn đề xin visa Đài Loan khi không chứng minh được việc làm vì bạn em làm kinh doanh tự do vậy thì có cách nào xin được không ạ và chuẩn bị những giấy tờ gì ạ! Em cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   1. bạn nhờ cty nào đó xác nhận cho
   2. làm đơn ra phường xin xác nhận, nội dung đại thể là tôi đang làm gì, thu nhập khoảng bao nhiêu v.v.v
   Chúc bạn may mắn

  • Andy Nguyen says:

   Mỗi lần đi lại 1 lần đăng kí lại, vì 1 lần đăng kí chỉ có hạn trong 90 ngày thôi. Thời gian lưu lại Đài cũng là 30 ngày / 1 lần nhập cảnh

 13. Đông says:

  Cháo anh!

  Em sắp nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan, em có hộ khấu KV phía Bắc nhưng lại đang làm việc tại TP HCM.
  \Nếu em chỉ có KT3 thì có được nộp hồ sơ tại TPHCM ko hay phải ra HN nộp hồ sơ?
  Rất mong nhận được tin từ anh sớm!

 14. Hue Vu says:

  Chào Andy,

  Mình xin visa Đài Loan online, tuy nhiên mình nhập thiếu số visa Korea (do dòng chữ HC…… có 4 số xuống hàng, mà chữ lại nhỏ hơn so với các số hàng trên nên mình nghĩ 4 số này có ý nghĩa khác). Như vậy giờ mình nên đợi phía cấp thị thực trả lờn hay là nên xin cấp online lại bản mới? Cảm ơn Andy.

 15. Ái says:

  Chào bạn, mong bạn giúp đỡ trả lời mình nhé. Mình kinh doanh tự do , không chứng minh được công việc. Nhưng có stkiem 6 thang 500tr, mình va nguoi nha định đi du lịch theo đoàn, minh chưa từng đi du lịch o dau hết vay theo bạn khả nang minh có đậu visa Đài Loan duoc k ban

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Ái, nếu bạn đi theo đoàn tour thì cty tổ chức họ sẽ lo cho bạn. Trường hợp bạn tự đi làm visa thì bạn cần chuẩn bị: xác nhận của Phường (Xã) là bạn đang kinh doanh tự do (bán hàng hay làm gì đó), có thu nhập hàng tháng là bao nhiêu đó. Phường họ đóng dấu vào là ok. Chúc bạn thành công

 16. phương says:

  Cho em hỏi, em đang làm công việc tự do, không có hợp đồng lao động, sinh viên tốt nghiệp 11/2015, em muốn đi Đài Loan du lịch từ 10/2-28/2/2018, thì cần làm visa khi nào, và thời hạn visa là bao lâu, em có thể ở 29 ngày như vậy được không, e có mua vé máy bay khứ hồi. Cảm ơn ạ. Em có người bảo lãnh bên Đài Loan nhưng không phải người thân.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn làm visa trước 1 tháng đi là ok. Visa có hạn 3 tháng, Bạn có thể làm từ 10/11/2017, thời gian ở Đài là 15 ngày cho lần đầu làm visa. Bạn có người mời sang thì cần phải scan giấy chứng minh thư của người mời. Chúc bạn thành công

   • Thai says:

    Cảm ơn bạn! Hợp đồng thời gian như nào cũng được đúng ko bạn. Nếu bây giờ tôi xin vào công ty nào đó làm để có HĐLĐ sau đó xin Visa luôn cũng được đúng không, ý là HĐ ko cần phải ký từ lâu rồi ý.

 17. Kin says:

  Hi anh Andy, cho mình hỏi xíu. Trường hợp vc mình và 1 em bé 2t đi du lịch chung. Sẽ làm visa loại thường, cho mình hỏi là có cần chứng minh tài chính từng người ko, hay chỉ cần 1 trong 2 người, vợ / chồng chứng minh tài chính thôi??
  Và mình muốn hỏi thêm là bé nhà mình ..có cần làm hộ chiếu ko ạh, và có cần xin visa như người lớn ko, hoặc có phí vía cho trẻ em ko ạh
  Cảm ơn anh.

  • Andy Nguyen says:

   HI BẠN, Bé cũng cần làm Hộ chiếu và visa bạn ah. Về chứng minh tài chính bạn vẫn cần chứng minh cho bố & mẹ. Cháu thì thôi ko cần chứng minh. Có thể khoảng 150tr cho cả 2 người là ok rồi.

 18. Lộc says:

  Hi bạn,
  Mình cũng đọc và thấy điều kiện như bạn trình bày, nhưng có nhờ 1 công ty du lịch đặt vé hộ và mình có hỏi về vấn đề visa thì họ nói free hết không phải lo. Mình có đọc một vài nơi có trường hợp nhóm trên 5 người đi thì cũng miễn visa du lịch.
  Liệu thông tin trên có chính xác không? Mình muốn xác nhận sớm để có gì còn lo visa bình thường nếu không được miễn.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về visa >5 người thì ko có thông tin nào như vậy cả. Đi theo tour du lịch thì họ thường lo visa cho mình luôn. Thực tế giờ làm visa đài loan cũng ko khó, đầy đủ giấy tờ là làm được. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   bạn đăng kí online apply visa 1 lần ko đi nộp hồ sơ, lần sau có thể nộp lại (làm lại). Vì cái đơn apply điện tử đó làm bao nhiêu lần cũng được.

 19. Ly says:

  Anh ơi, cho em hỏi, em đi du lịch Đài Loan với bố mẹ, em có thẻ định cư Mỹ nhưng bố mẹ e ko còn đi làm,và cũng chưa từng đi các nước Nhật, Hàn Quốc thì có xin được ko ạ ?

  • Andy Nguyen says:

   Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ rồi tự đi làm cũng được. Sổ hộ khẩu, giấy tờ xác nhận lương hưu và bảo hiểm xã hội. Bạn lên thẳng lãnh sự của Đài Loan hỏi thêm về các giấy tờ nhé. Chúc bạn thành công

 20. Sinh says:

  Chào Andy,
  Nhóm bạn mình apply xin visa, nhưng có 1 bạn lại sinh sống và làm việc ở tỉnh Bình Định, không biết mình có đại diện đi apply ở tp.hcm được không?
  Cám ơn bạn,

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn vẫn cần đầy đủ giấy tờ như chứng minh nghề nghiệp và tài chính. Nếu Sinh viên bạn cần xác nhận của trường, bạn liên hệ với bên phía Phòng văn hóa kinh tế Đài Loan hỏi xem sao nhé. chúc bạn thành công

 21. Vân anh says:

  Chào bạn, mình muốn hỏi là hợp đôngg lao động và giấy xin nghỉ phép mình chỉ làm bản tiếng việt được không?
  Và khi nộp hồ sơ visa mình nhờ người nộp hộ được không bạn? Sáng đến lấy số xong đến lượt là vào nộp hồ sơ là xong đúng không bạn?
  Mình cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi Van Anh, Andy xin trả lời vài câu hỏi của bạn nhé
   – ko được đi nộp hộ (trừ trường hợp cả gia đình đi cùng, và đại diện 1 người nộp hộ), nếu ko có quan hệ thì chính chủ phải đi nộp
   – hợp đôngg lao động và giấy xin nghỉ phép – song ngữ hoặc tiếng anh
   – đi sớm để xong sớm
   chúc bạn thành công

 22. Anh Long says:

  trường hợp hộ chiếu có visa các nước thuộc điều kiện được miễn nhưng quá 10 năm ,mình nghe nói mang tới văn phòng visa Đài loan visa đóng 50$ thì có visa phải không bạn?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, cái này mình ko nắm rõ, bạn vui lòng liên hệ văn phòng kinh tế văn hóa Đài Loan để nhận tư vấn chính xác nha. chúc bạn thành công

 23. Janey says:

  Chào bạn, mình đã có VISA Đài Loan theo dạng được miễn, nhưng giờ mình muốn xin VIsa cho bé nhà mình luôn thì phải nộp Visa bình thường, không biết giấy tờ cần chuẩn bị cho bé là gì vậy bạn? Mình có gọi vào đại sứ quán Đài Loan để hỏi nhưng không kết nối được.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Theo kinh nghiệm của mình thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
   – các giấy tờ visa miễn phí của bạn đã làm (của bố mẹ đi cùng)
   – Giấy khai sinh của cháu (bản sao + gốc mang đi)
   – Hộ khẩu của gia đình (bản sao)
   – tờ khai xin visa theo mẫu online (có chữ ký của bố hoặc mẹ đi cùng)
   Bạn chuẩn bị xong thì mang lên nộp, nếu thiếu giấy tờ gì thì họ sẽ tư vấn báo cho bạn.
   Chúc bạn thành công

 24. Linh says:

  chào em, bài viết của em rất hay và hữu ích. cho chị hỏi là chị muốn xin visa miễn phí cho con chị, sinh năm 2004, hộ chiếu đã có visa Nhật thì có xin được bình thường như của người lớn không hay phải thêm giấy tờ gì khác? Cám ơn em.

  • Andy Nguyen says:

   hi chị, nếu con chị đi cùng bố mẹ thì cứ làm đăng ký online như bình thường thôi nhé. Trường hợp cháu đi 1 mình, chị vui lòng gọi lên văn phòng văn hóa kinh tế Đài Loan hỏi lại xem sao nhé.

 25. Chánh Lê says:

  Chào bạn, bạn cho hỏi chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm thì thời hạn tối thiểu là bao nhiêu, có cần gửi trước 1, 2 tháng trước khi xin visa không.

  • Andy Nguyen says:

   tối thiểu 50 triệu, nhưng càng nhiều càng tốt. Kỳ hạn 3 tháng trở lên, bạn làm xong visa thì ra rút cũng được, nên cứ làm 6 tháng đi, số tiền càng lớn càng tốt nhé. Chúc bạn thành công

 26. Tuấn says:

  Chào bạn,

  Bạn cho mình hỏi minh có đi du lịch HQ năm 2016, khi mình apply visa ĐL miễn phí trong form mẫu có phần Điều kiện đặc biệt (Special Conditions) mình chọn “người có giấy phép nhập cảnh” Quốc tịch mình chọn HQ còn số thẻ mình phải nhập số nào ?! Visa HQ mình có dạng HC1234567-1234

  Thx 🙂

 27. Tran says:

  Chào bạn! Bạn cho mình hỏi làm visa thông thường có yêu cầu vé máy bay khứ hồi, vậy mình phải mua vé chính thức hay là book vé lấy mã code, không cần thanh toán vé này được không bạn? (Vì mình sợ mua vé rồi nhưng không xin được visa thì phí tiền vé). Cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu bạn đủ giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và tài chính, + vé máy bay, thì đến 99% là làm được visa. Bạn có thể mua vé máy bay có chính sách hoãn, hủy thì tốt hơn. Hoặc nếu không săn vé máy bay giá rẻ trước cũng ok. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Giao, chắc chắn là các cháu phải xin visa rồi đó ạ. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của bố mẹ và của các cháu, sau đó lên văn phòng lãnh sự văn hóa đài loan để nộp và họ tư vấn tiếp cho bạn nha. Chúc gia đình đi chơi vui vẻ

 28. Duong says:

  “Mẹo nhỏ quan trọng: có vài trường hợp nhỏ mà không được Approved, lý do vì sao? 1 trong số các lý do mà toidi có thể phán đoán được. Đó là do HỌ tên của bạn trùng với ai đó trong danh sách đen của cục nhập cảnh Đài Loan. Cái này mà vướng phải thì xui quá rồi. Lý do đây là Apply visa online, mọi bước và kiểm tra đều trên hệ thống. Do đó không có con người kiểm tra. Nếu gặp phải tình huống này bạn vui lòng : đổi lại thứ tự vị trí họ & tên khi điền form. / trường hợp đổi họ tên mà vẫn không được bạn vui lòng đăng ký Visa bình thường nhé”.

  Chào bạn, mình thuộc diện được miễn đăng ký Visa thông thường vì đã có Visa Úc. Tuy nhiên mình bị vướng vào TH trên. Mình đã đổi lại thứ tự tên lót và tên (Middle name, First name) mà khai lại thành Tên – Tên Lót (First name-Middle name) ở phần “Given name” thì được approved. Mình nghĩ ok vì hướng dẫn khai trên hệ thống cũng không quy định rõ thứ tự. Tuy nhiên, mình không biết cầm bản in pdf này ra HQ có chịu đóng dấu nhập cảnh không vì gọi điện hỏi tư vấn vp kte và văn hóa Đài Bắc các bạn tư vấn cũng không chắc và không rõ, cứ khuyên mình phải apply kiểu truyền thống mất 50$ nữa để loại trừ rủi ro. Bạn có biết TH nào như mình đổi thứ tự tên lại mà vẫn qua không?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Mọi người không ai dám chắc chắn với bạn vì nếu nhỡ ko được thì bạn lại bắt vạ người ta. Mình có viết gợi ý trong bài vì đã có nhiều bạn vẫn được nhập cảnh sau khi thực hiện cách trên. Quyền quyết định vẫn là ở bạn mà, còn theo mình thì chắc không có vấn đề gì cả đâu.

   • Duong says:

    Cảm ơn bạn. Mình sẽ thử liều xem vậy. Chứ vì bị trùng tên với người bị cấm xuất cảnh thôi mà mất thêm thời gian, tiền bạc đi xin visa trực tiếp tại vp thấy vô lý quá.

    • Vân says:

     Dương ơi cho mình hỏi VISA của bạn có được chấp nhận khi làm thủ tục nhập cảnh ở ĐL ko? Mình cũng đang vướng vào trường hợp này mà ko dám đổi vị trí họ tên. Mình cũng mua vé máy bay luôn rồi nên cảm thấy bất an quá.
     Cảm ơn bạn nhiều. Mong tin từ bạn.

 29. Trang says:

  Chào bạn. Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Mình có làm theo bạn hướng dẫn thì của mình khi nhập đúng theo thứ tự tên LE HUYEN TRANG trang web báo lỗi yêu cầu phải liên hệ với văn phòng ĐSQ nhưng khi mình làm theo bạn là đổi trật tự tên thành HUYEN TRANG LE thì lại được. Bạn cho mình hỏi vậy trên tờ Approved thì tên hiển thị là HUYEN TRANG LE có ảnh hưởng gì khi nhập cảnh không hở bạn? Cảm ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   hi Trang, theo kinh nghiệm của các bạn đi trước thì không vấn đề gì. Nhưng mình không dám khẳng định 100% vì mình không trực tiếp làm. Bạn Andy đã làm như vậy và ok nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 30. anh says:

  anh ơi em là sinh viên, nhưng em có tài khoản đứng tên e hơn 5000 đô rồi. chứng minh tài chính thế là ok và chỉ cần xin xác nhận sinh viên và đơn nghỉ học có dấu của nhà trường thôi đúng ko ạ. em muốn xin visa tự túc ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi em, nên có công việc làm để chứng mình công việc. Sinh viện thì anh không dám chắc cho lắm, nhờ cty nào đó xác nhận cho nhé thì tốt hơn. Chúc vui

 31. Lyly says:

  bạn cho mình hỏi nếu muốn xin visa đi Đài Loan để dự đám cưới của người thân (chỉ là họ hàng không chung hộ khẩu) thì mình cần chuẩn bị giấy tờ gì? và có cần phía ĐL chuẩn bị giấy tờ gì k? nếu đi khoảng 5-6 người thì tỉ lệ đậu cao k? xin cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi Ly. Bạn NÊN làm visa đi Du lịch nếu có đủ 2 giấy tờ sau: Chứng mình nghề nghiệp + chứng minh tài chính (>50 triệu). Làm visa như vậy sẽ tốt hơn là nói đi dự đám cưới. Nếu ko đủ 2 giấy tờ trên thì nên có giấy mời từ phía Đài Loan + photo chứng minh thư của người Đài Loan mời bạn. Vẫn ưu tiên phải có 2 giấy tờ chứng mình nghề nghiệp và tài chính. Chúc bạn thành công

 32. Kim says:

  Chào Andy, cám ơn những thông tin hữu ích mà bạn đã chia sẻ, nhân đây mình cũng muốn hỏi bạn một vài điều. Mình muốn xin visa tự túc cho mẹ mình, nhưng vì mẹ mình chỉ ở nhà nội trợ nên phần giấy tờ về công việc là không có, liệu có thể dùng loại giấy tờ nào thay thế không?

  • Andy Nguyen says:

   Trường hợp của bác nên có Sổ tiết kiệm 100tr, + sổ lương hưu nếu có. Nếu 2 mẹ con đi cùng thì nên có sổ bản công chứng sổ hổ khẩu nữa. Còn lại thì hên xui nhé..

 33. Pham Minh Hieu says:

  Chào Toidi, cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Cho mình hỏi về thủ tục Visa Đài Loan có miễn phí, khi ra sân bay cầm tờ Approved và hộ chiếu có đính kèm visa của nước đã đi và vé máy bay khứ hồi, ngoài những yêu cầu đó ra thì có cần phải cầm thêm ảnh, tiền USD để nộp phí khi qua cửa nhập cảnh không. Xin cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn chỉ cần in tờ form điện tử sau khi bạn đăng ký visa online ra là được + hộ chiếu gốc (có visa các nước thuộc điều kiện được miễn). Vậy thôi là ok rồi. Cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ reply lại nhé

   • Liên says:

    Bạn ơi cho mình hỏi hiện tại mình có 2 quyển hộ chiếu là :HC công vụ( vẫn còn hạn) trên HC này của mình có visa đi công tác ở Nhật, giờ mình muốn xin visa miễn phí đi du lịch Đài Loan bằng quyển hộ chiếu phổ thông. Khi nhập cảnh mình mang cả hai quyển HC này đi để đối chiếu visa Nhật thì có được không nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.