Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Nếu bài viết hay - Like ủng hộ nha
kinh-nghiem-thu-tuc-xin-visa-han-quoc-tu-tuc

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc

Du lịch Hàn Quốc hiện nay đã không quá khó khăn cho các bạn đi Du lịch Tự túc nữa. Chính sách Visa Hàn Quốc như mình cảm nhận đã không còn quá khó khăn, và thực tế 1 năm trở lại đây du khách Việt Nam Đi Hàn Quốc rất nhiều. Với kinh nghiệm đi Hàn 6 ngày trong tháng 11/2016 vừa qua, Andy đã có nhiều kinh nghiệm thú vị với xử sở Kim Chi này. Một trong số những kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này đó là kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc

Các bước chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Trước hết bạn cần biết rõ địa chỉ nộp hồ sơ Hàn Quốc ở đâu. Hiện có 2 địa chỉ ở Việt Nam tiếp nhận hồ sơ xin Visa Hàn Quốc đó là:

  • Hà Nội : Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng (có 1 địa chỉ nữa ghi ở tòa nhà Lotte, chỗ này có 1 vài văn phòng đại sư làm việc nhưng ko phải nơi tiếp nhận hồ sơ xin Visa)
  • tp. Hồ Chí Minh : Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Các bạn lưu ý các bạn hộ khẩu ở Đà Nẵng trở ra bắc thì phải nộp tại đại sứ quán Hàn Quốc Hà Nội nha.

Với việc có nhiều đường bay giá rẻ đi Hàn Quốc, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn giá rẻ. Hàn Quốc 1 năm trở lại đây cũng mở cửa hơn cho du khách Việt Nam nên hồ sơ xét duyệt Visa cũng thông thoáng hơn. Gần đây nhất là việc miễn chứng minh tài chính cho 1 số đối tượng khách (nhân dịp kỉ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Hàn).

Nếu các bạn đi du lịch tự túc, đừng ngại ngần tự chuẩn bị hồ sơ và đi xin Visa. Với các bạn xin visa tự túc thì phải chính đương đơn lên nộp hồ sơ (không được phép nộp hộ). Trường hợp đi cùng gia đình thì chỉ cần 1 người đại diện trong gia đình đi nộp là Ok.

Các giấy tờ chuẩn bị Xin Visa Hàn Quốc tự túc

  1. Hộ chiếu gốc + 01 Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán

Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa (Phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) / Ảnh màu 3.5×4.5cm phông nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định.

  1. bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu
  2. Giấy tờ chứng minh tài chính : Trường hợp chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với số tiền là 5000USD trở lên mới gửi được thời gian gần 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số tiền này có kỳ hạn gửi phải từ trên 3 tháng kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô của đương đơn. Xác nhận số dư của Ngân hàng phải được làm gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần). Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng. / Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc của bố mẹ (đối với học sinh/sinh viên) phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. / Photo sổ tiết kiệm (tự photo, không có dấu) / Giấy xác nhận số dư tài khoản (ngân hàng song ngữ tiếng anh)
  3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty/sao kê tài khoản tiền lương 03 tháng gần đây), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

  1. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)  – tham khảo lịch trình của Andy tại đây
  2. Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ
  3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi (nên đặt qua các trang book vé có thời hạn giữ chỗ càng lâu càng tốt, lưu ý chỉ cần xác nhận vé chứ chưa thanh toán tiền vé)
  4. Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ (GKS/Sổ Hộ khẩu) có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước. + bản photo

Trẻ em: giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Lưu ý thêm:

  • Các giấy tờ do nhà nước cấp ví dụ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký sở hữu xe ô tô v.vphải có bản sao y công chứng tại địa phương nơi cư trú (ví dụ như Ủy ban nhân dân xã, phường) trước khi đưa đi dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.
  • Đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ phô tô qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng bằng bản ảnh chụp.
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)
  • Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.
  • Phí visa: – 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
  • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )
  • Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Một số kinh nghiệm khi Xin Visa Hàn Quốc tự túc

Với Andy thì việc soạn giấy tờ đầy đủ là quan trọng nhất. Bạn không được bỏ sót giấy tờ để tránh việc phải đi lại nhiều lần (nộp bổ sung)

Nên đến Đại sứ quán sớm nhất, hoặc vào cuối buổi sáng. Để tránh tình trạng xếp hàng đông người.

Trường hợp các bạn bị trượt thì cũng đừng buồn, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau 3 tháng. Sẽ không có khó khăn gì khi bạn lại nộp lại lần 2.

Chú ý trên mạng có nhiều tờ khai xin Visa nhưng không chuẩn mẫu, bạn nên tới trực tiếp Đại sứ để lấy tờ khai này. Hoặc tải về tại đây (bản 2017): https://drive.google.com/open?id=0B2b6VbosVZ6ncG9DaTFqRFIyOFE

Biểu mẫu xác nhận lượng tiếng Anh: (Mẫu tham khảo): https://docs.google.com/document/d/1nEOpm915JidblCIOh06-lvRZSC-H_sZ_hJW0_RXhhO8/edit?usp=sharing hoặc https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Đơn xin nghỉ phép bạn tham khảo : https://drive.google.com/file/d/0B9k8ZNkljOcTUDlEQWRyN05CdEU/view

Trường hợp miễn chứng minh tài chính

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, kể từ ngày 10/07/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện chính sách giản lược hồ sơ – miễn chứng minh tài chính đối với các đối tượng thuộc các hạng mục dưới đây:

1. Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
2. Nhân viên Công chức nhà nước, nhân viên thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh.
3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàngtrên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc
4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …)
※Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Đại họctại Hàn Quốc (bao gồm trường cao đẳng)
7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài,đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Như vậy là các bạn thuộc diện ưu tiên này sẽ đỡ phải dành tiền để chứng minh tài chính rồi.

Lời kết: các bạn đừng lo lắng với việc xin Visa Hàn Quốc nữa nhé, các bạn nên chủ động làm để tự tin hơn khi đi du lịch tự túc nước ngoài, lại vừa đỡ tốn tiền cho dịch vụ. Tất nhiên những bạn không có thời gian thì nên qua dịch vụ cho nhanh (vì thời gian là vàng mà). Khi bạn đã tự xin được VIsa rồi thì cảm giác sẽ rất thích thú khi mình có thể tự làm một việc mà mọi người nghĩ là phức tạp.

Nếu có vấn đề gì vướng mắc trong việc xin Visa Hàn Quốc các bạn cứ thoải mái reply lại cho Andy, mình sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn nhé.

Đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác

Kinh nghiệm xin Visa Đài Loan tự túc (và free)

Kinh nghiệm Du lịch Hàn Quốc (toàn tập)

8 Điều Phải biết cho 1 chuyến đi Nhật Bản giá rẻ

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc Tự Túc
5 (100%) 4 votes
The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tôi đang làm Tour Guide & Điều hành Tour tại Cty Du Lịch Cánh Diều. - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

You may also like...

11 Responses

  1. Yen says:

    bạn ơi, mình đã du lich qua Iceland (thuoc khối OECD), vậy mình không cần chứng minh tài chính nữa đúng ko bạn?

  2. Giao Ng says:

    Cho mình hỏi một chút ạ:
    – Giấy booking vé mb thông thường chỉ có hiệu lực 24h thôi đúng không ạ? Vậy nộp giấy này có được không? Hay có cách khác?
    – Mình chỉ mới đi Thái du lịch thôi, cũng thuộc OECD tức là được miễn chứng minh tài chính đúng không ạ?

    • Andy Nguyen says:

      Chứng minh tài chính: trên tinh thần thì càng có nhiều tiền càng tốt, nếu có tiền bạn cứ làm sổ tiết kiệm và xác nhận số dư, hồ sơ càng đẹp nhé. Vé máy bay cứ in xác nhận booking thôi không sao cả. chúc bạn thành công

  3. Linh says:

    Cho mình hỏi mình có Đky kinh doanh hộ gia đình và dùng tài khoản cá nhân để kinh doanh thì có sử dụng để chứng minh nghề nghiệp đc ko? Mình cám ơn

  4. linh says:

    Như mình làm thì CMND là bản photocopy không cần công chứng, còn đơn xin nghỉ phép mình vẫn lấy đơn có dấu của công ty cho đầy đủ

  5. Kiên says:

    Cho mình hỏi có bắt buộc cần giấy chứng nhận sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô ko nhỉ? Nếu ko có thì phải làm sao?

    • Andy Nguyen says:

      cái này ko bắt buộc, nếu có thì tốt hơn. Trường chứng minh bằng sổ tiết kiệm là phổ biến nhất.

  6. Huyen Trang says:

    anh ơi cho em hỏi ạ, mục số 2 CMND là bản photocopy đúng ko? E thấy list giấy tờ cũng không cần đơn xin nghỉ phép đúng ko ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *