Ấn Độ – đất nước rộng lớn hấp dẫn du khách Việt Nam bởi những nét văn hóa huyền bí, phương tiện di chuyển thuận lợi, chi phí du lịch thấp và đặc biệt là việc xin visa hết sức đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng toidi.net tìm hiểu về quá trình xin visa du lịch Ấn Độ nhé. Trước hết, các bạn cần biết có hai hình thức xin visa du lịch Ấn Độ là xin trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán và xin visa điện tử (e-visa). Những điểm khác biệt của hai hình thức này như sau:

Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

 Xin visa trực tiếp tại ĐSQ/LSQXin visa điện tử (e-visa)
Hình thức xinBạn phải đến nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quánBạn có thể xin trực tuyến qua website của Đại sứ quán
Đối tượng áp dụngÁp dụng đối với việc nhập cảnh bằng đường bộ và tại các cửa khẩu không chấp nhận e-visaChỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut,  Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Vishakhapatnam và 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore. Tuy nhiên, bạn có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nào
Phí xin visaTừ ngày 01/04/2017, phí visa tăng lên mức 103 USD, thay vì 43 USD như trước kiaPhí visa là 80 USD (có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc paypal) cộng thêm phí thanh toán gần 2 USD
Thời hạn visa1 năm tính từ ngày cấp visa, có thể single/double/multi entry (nhập cảnh một/hai/nhiều lần)60 ngày tính từ ngày nhập cảnh, có thể single/double entry (nhập cảnh một/hai lần)
Thời hạn giải quyết visaTối thiểu là 3 ngày làm việc, thông thường khoảng 4 – 5 ngày làm việcQuá trình xét visa là 72 giờ, tuy nhiên, thông thường ngay ngày hôm sau là bạn đã có kết quả

Trước khi đọc về các bước xin visa Ấn Độ, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết Kinh nghiệm Du lịch Ấn Độ qua các bài viết dưới đây:

Các bước Xin Visa Ấn độ online

Tùy thuộc vào lịch trình du lịch mà bạn lựa chọn hình thức xin visa phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xin visa điện tử (e-visa). Các bạn cần chuẩn bị: – Một ảnh chân dung: Định dạng JPEG, kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 1 MB. Độ phân giải nhỏ nhất 350 x 350 pixels, nền trắng, không viền, được chụp gần ngày nộp đơn. Bạn có thể bị từ chối cấp visa nếu ảnh không rõ ràng. – Một ảnh chụp hoặc scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Định dạng PDF. Kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 300 KB. Chỉ cần trang có chứa các thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày cấp, ngày hết hạn…

Bước 1: Bạn truy cập website https://indianvisaonline.gov.in/evisa/tvoa.html , chọn e-Visa, kéo xuống cuối trang nhấn vào Apply online.

visa-an-do
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Bước 2: Điền thông tin

xin-visa-an-do
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

– Passport Type (Loại hộ chiếu): Chọn Ordinary Passport (hộ chiếu phổ thông)

– Nationality (Quốc tịch): Việt Nam.

– Port of Arrival (Điểm nhập cảnh): Ví dụ Delhi Airport.

– Date of Birth (Ngày sinh): Lưu ý bạn phải viết đủ 2 số cho ngày và tháng sinh, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi. Ví dụ: 01/01/1990.

– Email ID/Re-enter Email ID: Địa chỉ email của bạn.

– Expected Date of Arrival (Ngày dự kiến đến Ấn Độ) – Visa Service (Loại visa): Tích chọn eTourist Visa. Sau đó, tích chọn mục đích chuyến đi của bạn: + Recreation/Sight-seeing (Du lịch/Tham quan) + Meeting Friends/Relatives (Thăm bạn bè/người thân) + Short Term Yoga Programme (Tham gia các khóa học yoga ngắn hạn)

– Nhập mã code hiện ra trên màn hình, tích chọn “I have read the intructions…” sau đó nhấn Continue.

cach-xin-visa-an-do
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

– Surname (Họ): Ví dụ: PHAM CONG – Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH

– Gender (Giới tính): Male: Nam, Female: Nữ, Transgender: Người chuyển giới. – Town/City of birth (Thành phố nơi sinh ra) – Country of birth (Đất nước nơi sinh ra)

– Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân) – Religion (Tôn giáo): Đa phần người Việt Nam không theo tôn giáo, chọn Others rồi điền None.

– Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Các bạn dịch đặc điểm nhận dạng trên chứng minh thư/thẻ căn cước sang tiếng Anh rồi điền vào form. Ví dụ: “Sẹo chấm gần tai trái” dịch là “Scar near left ear”.

– Educational qualification (Trình độ học vấn) – Did you acquire nationality by birth or by naturalization? (Bạn có được quốc tịch bằng việc sinh ra tại đây hay do nhập tịch?): Đa phần chọn By Birth.

– Have you lived for at least two years in the country where you are appying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa chưa?)

huong-dan-xin-visa-an-do
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền chính xác thông tin hộ chiếu, bao gồm:

– Passport Number (Số hộ chiếu) – Place of Issue (Nơi cấp) – Date of Issue (Ngày cấp)

– Date of Expiry (Ngày hết hạn) Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu khác còn giá trị thì nhấn vào Yes và điền thông tin chi tiết. Còn nếu không, bạn chọn No.

thu-tuc-xin-visa-an-do
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin địa chỉ tạm trú, địa chỉ thường trú, mã Zip code tỉnh/thành phố, và số điện thoại. Ví dụ, mã Zip code của Hà Nội là 100000.

huong-dan-xin-visa-an-do-online
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin chi tiết về bố mẹ (tên, quốc tịch, nơi sinh)

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp.

visa-an-do-online
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Chi tiết về visa:

– Places to be visited (Những nơi bạn dự định ghé thăm). Ví dụ: New Delhi, Agra, Varanasi.

– Expected port of exit from India (Cửa khẩu mà bạn sẽ rời khỏi Ấn Độ)

– Have you ever visited India before? (Bạn đã từng tới Ấn Độ trước đây chưa?). Nếu có thì điền thêm thông tin về visa trước.

– Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh hoặc gia hạn lưu trú tại Ấn Độ chưa?)

visa-an-do-online-1
bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Các thông tin khác:

– Countries visited in last 10 years (Những đất nước bạn đã từng ghé thăm trong vòng 10 năm trở lại đây).

– Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years: Bạn đã từng ghé thăm các nước thuộc khối SAARC (trừ đất nước của bạn) trong vòng 3 năm trở lại đây chưa. Khối SAARC bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Maldives và Bhutan.

– Reference name in India: Thông tin người tham chiếu ở Ấn Độ. Bạn có thể điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ lưu trú tại Ấn Độ.

– Reference name in Vietnam: Thông tin người tham chiếu ở Việt Nam. Tải ảnh chân dung và hộ chiếu của bạn lên và thanh toán. Trang web sẽ cấp một mã số ID tương ứng với hồ sơ của bạn. Hãy ghi lại mã số này và bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng hồ sơ.

Bước 3: Thông thường một ngày sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả từ Đại sứ quán.

Bước 4: Bạn trình hộ chiếu và một bản sao email thông báo cho nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Họ sẽ kiểm tra các đặc điểm nhận dạng và cấp visa cho bạn.

Một số thông tin thêm

– Visa điện tử (e-visa) chỉ được cấp 2 lần/năm, không gia hạn, không chuyển đổi, và không hợp lệ để ghé thăm các khu vực cấm. Nếu du lịch Ấn Độ từ 2 lần trở lên trong một năm, bạn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán. – Thời hạn xin visa trước ngày du lịch tối đa là 120 ngày và tối thiểu là 4 ngày. Sau khi hoàn thành Đại sứ quán gửi e-visa về email cho bạn

visa-an-do-dien-tu
Visa Ấn độ

Hy vọng  những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu Visa Ấn Độ.. Nếu có gì chưa rõ bạn cứ thoải mái reply phía dưới bài viết, Support team sẽ hướng dẫn thêm cho bạn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm các bài viết hay khác

Kinh nghiệm du lịch New Delhi Chi Tiết Nhất

Du lịch đền đền Taj Mahal đi như thế nào ?

Kinh nghiệm Xin Visa Châu Âu tự túc (visa schengen)

Hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc dễ dàng

Cách Apply Visa Đài Loan online miễn phí

Ảnh & bài: Minh Phạm

Email: minh.cong.pham.aob@gmail.com

Loading

5/5 - (7 bình chọn)

38 thoughts on “Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online – E-visa

 1. NGUYEN THI LOAN says:

  Mình có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú dài hạn ở nước ngoài. Vậy mình vẫn đăng kí được e visa và ghi địa chỉ thường trú của mình ở nước ngoài vào đơn hay phải ghi địa chỉ Việt Nam ạ

 2. Sang says:

  Hi ban! cho minh hỏi về thông tin thanh toán e-visa. mình chọn pay now và nó hiện ra
  Select payment gateway :
  1. Sbi e-pay
  2. Paypal
  3. Axis Bank
  bạn cho mình hỏi hình thức nào là trả bằng credit card vậy bạn?

 3. Tris says:

  Chào bạn cho mình hỏi 1 trường hợp của mình:
  Học yoga ở ấn ( bên trên mình thấy có mục học yoga ngắn hạn trong evisa)

  1/ Tuy nhiên, mình học tới 60 ngày không biết làm evisa được không, hay evisa chỉ giới hạn 30 ngày ạ?

  2/ Nếu thư giới thiệu của trường yoga chỉ có 60 ngày nhưng mình muốn ở lại thêm 10 ngày du lịch, vậy có thể làm evisa luôn là thời hạn 70 ngày hay 90 ngày không bạn?? hay nhưng trường hợp ở lâu hơn 30 ngày thì nên làm visa trực tiếp.

  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hiện Ấn đã có cấp visa dang Multi, bạn check lại trên trang đăng kí xem dạng visa nào phù hợp, nếu không phù hợp bạn xin visa ở lãnh sự quán cho đúng mục đích nhu cầu nhé, chúc vui

 4. Hiền says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi là xin e-visa đi Ấn Độ có cần book vé máy bay trước ko? Mình nghe nói điều kiện là phải có vé khứ hồi nhưng trên bài hướng dẫn của bạn mình không thấy bạn đề cập đến.
  Thanks!

 5. QUANG says:

  Surname (exactly as in your Passport)
  Given Name/s (exactly as in your Passport)

  Lam mai ma van loi the nay
  Visa may not be granted if name in passport and application do not match.
  Ban chi cach khac phuc voi

 6. Như Ngọc says:

  Chào bạn! Visa Ấn Độ có thời hạn 1 năm và còn hạn nhưng passport hết hạn cần thay mới. Vậy, mình sử dụng pasport mới và visa còn hạn trên hộ chiếu cũ được không, hay phải xin visa lại. Cám ơn bạn!

 7. Maruchan says:

  Chào Ad. Ad cho e hỏi, trong bài Ad có nói “thời hạn e visa là 60 ngày từ ngày nhập cảnh” và “Thời hạn xin visa trước ngày du lịch tối đa là 120 ngày” . Nhưng trong ảnh chụp confirm Evisa của ĐSQ thì ĐSQ confirmed ngày 7/1, ấn định thời gian được ở Ấn là 30 ngày chỉ từ 7/1-10/2 là sao ạ? VD e đi tháng 11,e xin visa vào tháng 8, xong ĐSQ ấn định thời gian được đến là tháng 9 thì biết làm sao ạ? 🙁 Ad nói rõ đoạn này giúp e được không ạ?E cảm ơn ạ.

  • Andy Nguyen says:

   sang năm 2018 thì thời gian hạn sử dụng visa trong khoảng 4 tháng rồi nên bạn yên tâm nhé, lưu trú thì 60 ngày từ ngày nhập cảnh. Thời gian nộp apply thì khoảng trước 4 ngày – 120 ngày nhé. chúc bạn thành công

 8. Huixiang says:

  Chào bạn. Cho mình hỏi cái câu “ Have you lived for at least two years in the country where you are applying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa chưa?)”
  Có nghĩa là đất nước mà mình đã điền địa chỉ hiện tại thường trú đó có đúng không ạ? Chứ đâu nhất thiết là đất nước mà mình đang ngồi ghi đơn visa đâu chứ? Vì mặt dù mình là quốc tịch việtnam nhưng mình ở nước ngoài và có thẻ thường trú vĩnh viễn luôn rồi đó

 9. Đậu says:

  Bạn ơi ! cho mình hỏi . tức là khi mình xin visa điện tử tất cả phí chỉ cần trả là 50 USD + 2 USD phí thôi ạ. vì mình mới nhờ một người xin hộ visa. ban đầu họ nói 80 USD sau họ lại tăng 95 USD vì họ bảo phí đã thay đổi .

 10. anh kiet says:

  Hi Andy Nguyen: Bạn cho mình hỏi , trường hợp mình có passport Vietnam và có Thẻ Thường Trú Nhân Canada , nhưng mình lại ko có CMND , và trên passport cũng ko có số CMND. vậy thì mình xin E-Visa thì có ok không và tới mục điền CMND thì điền như thế nào hay bỏ qua bước đó.
  Thanks

 11. THAO LAM says:

  Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Cho mình hỏi là số CMND của mình lúc đăng ký passport khác với số hiện tại vì mình vừa đổi thẻ căn cước công dân. Vậy mình nên điền số mới hay số in trên passport?

 12. Lý Thị Hạnh says:

  Chào bạn. cho mình hỏi, mình chưa rõ thanh toán bằng dollar thì mình phải mua dollar rồi gửi chuyển khoản ạ? Hay thanh toán bằng thẻ visa debit bằng tiền Việt và chuyển sang dollar thế nào?
  Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.