Vé Máy Bay

Sân bay Narita – Tokyo, Hướng dẫn đi lại, và Ăn Chơi

sân bay Narita

Sơ đồ sân bay Narita | Kí gửi hành lý | Quán ăn ở sân bay | Chơi gì ở gần sân bay
Một trong những sân bay được biết đến sớm nhất tại Nhật Bản là Sân bay Narita tại Tokyo. Được xây dựng từ năm 1987, sân bay hiện có số lượt chuyến bay và hành khách nhiều thứ 2 toàn Nhật Bản. Hầu hết là các chuyến bay quốc tế. Vì vậy Sân bay này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng của Tokyo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về Sân Bay Narita, hướng dẫn cụ thể về các khu vực, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, và đi lại. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tới Tokyo lần đầu được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sơ đồ Sân bay Narita – Tokyo

Sân bay này có diện tích là 940 ha, có 3 terminal dân dụng. Trong đó

 • Terminal 1 là dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp Skyteam (bao gồm cả Viêt Nam Airline,ANA)
 • Terminal 2 dành cho dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp One World ( ví dụ Japan Airline)
 • Terminal 3 là dành cho các hãng máy bay giá rẻ (LCC)
ban do san bay Narita T2
Sơ đồ Terminal 2 – click to Zoom or save
ban do san bay Tokyo T1
Sơ đồ Terminal 1 – click to Zoom or save

Do khoảng cách giữa các terminal khá xa nên hành khách thường di chuyển bằng xe buýt giữa các terminal. Xe buýt miễn phí, khoảng cách di chuyển giữa các terminal là vào khoảng 5 phút nhưng thời gian chờ xe buýt vào khoảng từ 7 ~ 20 phút tùy vào địa điểm muốn đi.

 • Xe buýt di chuyển giữa terminal 1 và 2 có chuyến sớm nhất là từ 5:00 AM đến 22:30 PM, cứ 7 ~ 10 phút là có 1 chuyến.
 • Xe buýt nối cả 3 terminal và cả ga Narita Kyosei có chuyến sớm nhất là 6:46 và cứ 15~20 phút mới có 1 chuyến.

Xem các bài viết hay khác về Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản (kinh nghiệm chi tiết tổng hợp)

12 điểm Ngắm Hoa Anh Đào tuyệt đẹp ở Tokyo

8 điều bạn PHẢI biết cho 1 chuyến đi Nhật TIẾT KIỆM

Cách đi từ sân bay Narita Airport về Tokyo với Giá Rẻ Nhất

Dịch vụ cơ bản ở Sân Bay

Sân bay Narita đã được hiện đại hóa đến mức cao độ. Hành khách có thể tìm được mọi dịch vụ cần thiết sau đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình trong nước Nhật. Dưới đây là danh sách dịch vụ có tại 2 terminal chính 1 và 2:

Dịch vụ kí gửi hành lý:

 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Giá cả vào khoảng từ 310 – 1000 Yen/ngày tùy kích cỡ hành lý.

Dịch vụ đổi tiền:doi tien tai san bay Narita

 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~20:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ cho thuê điện thoại, thiết bị phát wifi: tập trung ở tầng 1 và tầng 4 của terminal 1 (6:30 ~21:00) và tầng 1,4 của terminal 2 (6:30 ~21:00)

Dịch vụ internet ( 100 yen 10 phút) tại tầng 1, 4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ sạc pin ( miễn phí) tại tầng 1,4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ copy, fax ở tầng 5 của terminal 1 và tầng 4 của terminal 2.

Phòng hút thuốc: có tại tất cả các tầng, sử dụng miễn phí.

Địa điểm cân hành lý: tại tầng 4 của terminal 1 và tầng 3 của terminal 2

Dịch vụ hoàn thuế: tại tầng 1 của các terminal

Dịch vụ sửa chửa túi xách, giày dép: thời gian mở cửa từ 8:00 – 20:00, có tại các tầng B1 của terminal 1 và tầng 1,3 của terminal 2.

Dịch vụ cho trẻ em:

khu vui chơi trẻ em ở Sân Bay Narita
khu vui chơi trẻ em ở Sân Bay Narita

Ngoài ra không thể không nhắc đến là các dịch vụ dành cho trẻ em:

 • Khu vui chơi cho trẻ em: ở tầng 3,5 của terminal 1 và tầng 3,4 của terminal 2
 • Phòng dành cho trẻ sơ sinh: tại đây có đầy đủ các trang thiết bị để thay bỉm, cho trẻ sơ sinh nghỉ ngơi cũng như cho bú. Phòng này có tại tất cả các tầng trong các terminal.
 • Xe đẩy: hành khách có thể mượn xe đẩy miễn phí để di chuyển trong sân bay. Địa điểm mượn là trạm thông tin (information center) tại B1, 1,3,4 của terminal 1 hoặc trạm thông tin B1,1,3

Đặc biệt ngay trong sân bay có luôn các khu tổ chức các sự kiện ngắn hạn, tập trung vào giới thiệu văn hóa Nhật Bản hoặc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Các quán ăn tại sân bay Narita

Thật khó để có thể giới thiệu hết các dịch vụ liên quan đến ăn uống trong sân bay Narita vì có đến 77 cửa hàng ở terminal 1 và 31 cửa hàng tại terminal 2. Tuy nhiên sau đây là các cửa hàng có nhiều điểm phù hợp cho khách đi du lịch cá nhân.

Tại Terminal 1:

 • BAGEL&BAGEL: cửa hàng này phục vụ nhiều loại bánh donut với giá cả phải chăng 160Yen ~ 550Yen, phù hợp cho ăn nhẹ hoặc cho trẻ em. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • Soup Stock Tokyo: bán các loại soup bổ dưỡng nóng sốt, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Giá vào khoảng 1000 Yen cho 1 set cả cơm và soup. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • GINZA LION: bán các loại thức ăn tây như xúc xích, cơm chiên, salat, pizza và bia…thích hợp để ăn tối. Giá từ 1000 Yen ~ 3000 Yen 1 bữa. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1cánh bắc
 • Tokyo Food Bar: mì somen, ramen, udon, cơm cà ri và bánh sandwich. Giá khoảng từ 800 ~ 1200 Yen 1 bữa. Phù hợp ăn trưa hoặc dành cho người không có thời gian. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 1cánh nam
 • Kaisen Misakiko: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 5của terminal 1, khu trung tâm.

Tại terminal 2:

 • Gansozushi: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 2, khu trung tâm
 • Asian Bowl Bowl: quán ăn gia đình bán cả đồ ăn Nhật và Âu. Giá từ 1000 ~ 3000 Yen. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 2, khu trung tâm

Ngoài ra trong sân bay còn có cửa hàng tiện lợi Lawson, Seven eleven, café Starbucks, café Tullip…là những nơi có thể cung cấp 1 bữa ăn đủ chất mà lại hợp túi tiền.

Nơi nghỉ ngơi tại sân bay Narita

Thời gian vận hành các chuyến bay tại Narita chỉ từ 6:00 – 23:00, sau đó sân bay sẽ đóng cửa để tu sửa, làm vệ sinh…Điều đó đồng nghĩa với việc từ 23:00 – 6:00, hành khách không thể ở trong sân bay. Nếu bạn cần nghỉ ngơi trong các chuyến bay nối, bạn có thể sử dụng dịch vụ nghỉ ngơi sau đây:

Khách sạn hộp ( Capsule Hotel): giá từ 3900 Yen cho 1 đêm hoặc 1500 Yên cho 1h sử dụng, dịch vụ nhà tắm là 1000 Yen cho 1h sử dụng. Khách sạn này có tại tầng B1, 3 của terminal 2. Ngoài ra dịch vụ tương tự có tại tầng 3 của terminal 1.

NGỦ FREE TẠI SÂN BAY NATITA

9-hours-narita-airport
Phòng ngủ con nhộng tại sân bay Narita Airport

Sau chuyến đi của Andy tới Nhật tháng 2/2017 mình đã hỏi lại các chú bảo vệ ở sân bay. Hiện tại bạn có thể ngủ đêm tại sân bay nhưng không phải chỗ nào cũng có thể ngả giấc. Các chú bảo vệ sẽ nhắc khéo các bạn tới nơi qui định để nghỉ qua đêm. Thường sẽ là tầng 2 của sảnh quốc tế, các sảnh Nội địa bạn không được phép ngủ đâu nhé.

Nếu cần một chỗ ngủ tử tế ngay trong sân bay, rẻ nhất bạn có thể ngủ tại 9 hoursĐây là một hostel capsule giá rẻ tại Narita Airport. Nói rẻ là khi bạn đặt sớm trước khoảng 20 ngày trở lên. Vì nếu đặt sát giờ thì giá cao mà có khi chưa chắc đã có phòng. Mình đi tháng 2/2017 vừa qua, đặt sớm nên giá khoảng 690.000 đ . Quá rẻ so với giá niêm yết tới 1 triệu. Andy khuyên bạn đặt sớm và đặt qua Agoda sẽ được giá tốt. Chi tiết giá bạn xem tại đây

Di chuyển giữa sân bay Narita và thành phố Tokyo

Có rất nhiều phương tiện để khách tham quan có thể di chuyển giữa Narita và Tokyo. Sau đây là các phương tiện sắp xếp theo độ tiện lợi và giá cả:

san bay ve trung tam tokyo

1. Xe buýt Limousine bus: hành khách có thể mua vé ngay tại tầng 1 của các terminal và đi ngay ra ngoài cổng terminal là bến đợi xe buýt. Hình thức này khá được ưa chuộng do giá vé hợp lí ( khoảng tầm 3000 yen cho 1 chiều), khách không phải đổi xe, không sợ lạc, có chỗ ngồi và có chỗ để hành lý.

Nhược điểm là thường từ 30 phút ~ 1 tiếng mới có 1 chuyến, thời gian xe chạy cũng khá muộn từ 6h30 ~ 20:00.

Bạn có thể Xem thông tin cụ thể tại đây: https://www.limousinebus.co.jp/en/bus_services/narita/index

2. Sit on Coach: hiện nay loại hình này cũng rất thịnh hành. Khách sẽ liên hệ đặt giờ đón trước, xe sẽ đón khách chung cùng với các khách khác. Giá cả vào khoảng 5000 Yen/ người.

Ưu điểm là khách không phải đợi xe, không phải đổi chuyến, có chỗ ngồi và chỗ để hành lí.

Nhược điểm là khách phải có mặt đúng giờ hẹn và khách chỉ được mang 1 vali hành lý, nếu mang hơn sẽ phải đóng them phí, ngoài ra thời gian đón và thả khách khá lâu.

thông tin cụ thể bạn có thể xem tại đây : http://www.greentomato-j.com/eng/shuttle/index.html

 3. Tàu điện: phù hợp với những người mang hành lý nhẹ, thích tự chủ về thời gian. Nhược điểm: khá vất vả để di chuyển hành lý. Hành khách có thể mua vé và bắt tàu tại tầng B1 của các terminal.

 • Skyliner: nối liền Narita với ga Nippori thuộc line Yamanote, rất tiện lợi cho những người muốn tới Ueno, Harajuku, Asakusa, Tokyo. Thời gian di chuyển là 36 phút, giá vé 2470 Yen.
 • Narita Express: nối liền Narita với ga Tokyo, tiện di chuyển đến các ga thuộc tuyến Yamanote, sân bay Haneda, ga Shinagawa. Giá vé từ sân bay đến ga Tokyo là 3020 Yen, thời gian di chuyển tầm 30 phút.

4. Taxi: thích hợp cho những người không có nhiều thời gian, dư dả về tài chính.

Điểm tiện lợi: có thể di chyển mọi lúc mọi nơi, luôn có chỗ ngồi và chỗ để hành lý.

Nhược điểm: tốn kém, giá trung bình để đi từ trung tâm thành phố ra sân bay cho 1 xe 4 chỗ là vào khoảng 30,000 yên.

Thăm quan xung quanh sân bay Tokyo

 • Aeon Mall Narita: địa điểm mua sắm nổi tiếng tại khu vực Narita với các cửa hàng lớn, nhà hàng, khu vui chơi…Thời gian mở cửa từ 9:00 ~ 22:00. Có xe buýt nối với sân bay, 250 Yen 1 chiều.
 • Shisui Premium Outlet: thời gian mở cửa từ 10:00 ~ 20:00. Có xe buýt nối với sân bay, 350 Yen 1 chiều.
 • Núi Narita: gồm tợp hập 1 quần thể chùa cổ và phố mua sắm chỉ cách sân bay Narita 8 phút đi tàu Express.

Trên đây là các thông tin bổ ích về sân bay Narita ở Tokyo, để xem các bài viết khác về du lịch Nhật bản bạn có thể xem qua các bài viết hay sau đây:

Cảm ơn bạn Nguyễn Hà đã tổng hợp và biên soạn, hathanhnguyen101@gmail.com.

Nui Narita
Núi Narita

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tại Andy đang điều hành Kitetravel.vn - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

12 Comments

 1. Mình chuẩn bị đi Nhật cuối tháng này từ 22/3 ~ 4/5 và đang thắc mắc sang đó làm sao để sử dụng được điện thoại di động và truy cập internet ? Andy Nguyen tư vấn giúp mình nhé. Thuê điện thoại thì có thể thuê được ở sân bay Narita hả bạn? So với phí Roaming thì phương án nào tiết kiệm hơn?

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn có thể thuê cục phát wifi ở sân bay / hoặc mua sim ở sân bay. Nếu cần bạn có thể liên hệ Andy hỗ trợ vấn đề này toidi.tuvan@gmail.com / phone 01668712937

 2. Cho em hỏi mua vé tàu skyliner từ Narita vào tokyo thì mua thông qua bên toidi.net như thế nào ạ.
  Việc em mua vé có bắt buộc là phải sử dụng ngày nào giờ nào chính xác không ạ ?
  Em cám ơn ạ

 3. Nguyen Hanh Reply

  Chao Andy, minh di US va qua canh tai Narita, minh muon di visit mot vong tokyo, trong san bay co city tour khong ? minh co can xin visa gi khong ?

  • Andy Nguyen Reply

   bạn vẫn phải có visa, liên hệ đại sứ quán để có visa transit. Không có city tour từ sân bay, Bạn phải vào Tokyo thì mới có city tour (đi tour hop on hop off). chúc vui

 4. HUYNH DUNG Reply

  Hi anh Andy, sắp tới em có chuyến du lịch tại nhật, giờ khởi hành từ NRT về SGN là 9:20, em có xem chuyến tàu sớm nhất đến sân bay tầm 6:30. Nhưng vẫn sợ miss chuyến. Theo thông tin trong bài viết của anh thì hiện nay, NRT đã cho ngủ qua đêm ở sân bay Terminal 2, ga quốc tế rồi phải không anh?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, tốt nhất bạn đặt phòng nghỉ đêm tại Capsule con nhộng tại T2 nhé – bạn có thể đặt tại đây – http://toidi.net/9-hours-narita . Nếu ngủ đêm sân bay thì cũng ok thôi, họ cho ngủ đấy nhé. Chúc bạn đi vui vẻ

 5. Tôi sắp đi thăm em ở atlanta, có quá cảnh narita, kg biét co kho khan gi trong đi chuyen khi chờ quá cảnh , mong bạn chỉ dẫn ! Cảm ơn bạn !

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn Lan, bài viết trên đã có khá nhiều thông tin, bạn tham khảo nha. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 6. thaonguyen Reply

  Nếu thuê xe 16 chỗ từ sân bay về tokyo giá cả thế nào, thuê 1 ngày giá ra sao.

 7. Truc Nguyen Reply

  Tại sân bay Narita có phòng cho sử dụng internet miễn phí mà, nhưng chỉ được dùng 1 tiếng.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.