Một trong những sân bay được biết đến sớm nhất tại Nhật Bản là Sân bay Narita tại Tokyo. Được xây dựng từ năm 1987, sân bay hiện có số lượt chuyến bay và hành khách nhiều thứ 2 toàn Nhật Bản. Hầu hết là các chuyến bay quốc tế. Vì vậy Sân bay này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng của Tokyo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về Sân Bay Narita, hướng dẫn cụ thể về các khu vực, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, và đi lại. Chắc chắn sẽ giúp các bạn tới Tokyo lần đầu được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sơ đồ Sân bay Narita – Tokyo

Sân bay này có diện tích là 940 ha, có 3 terminal dân dụng. Trong đó

 • Terminal 1 là dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp Skyteam (bao gồm cả Viêt Nam Airline,ANA)
 • Terminal 2 dành cho dành cho các hãng máy bay thuộc liên hiệp One World ( ví dụ Japan Airline)
 • Terminal 3 là dành cho các hãng máy bay giá rẻ (LCC)
ban do san bay Narita T2
Sơ đồ Terminal 2 – click to Zoom or save
ban do san bay Tokyo T1
Sơ đồ Terminal 1 – click to Zoom or save

Do khoảng cách giữa các terminal khá xa nên hành khách thường di chuyển bằng xe buýt giữa các terminal. Xe buýt miễn phí, khoảng cách di chuyển giữa các terminal là vào khoảng 5 phút nhưng thời gian chờ xe buýt vào khoảng từ 7 ~ 20 phút tùy vào địa điểm muốn đi.

 • Xe buýt di chuyển giữa terminal 1 và 2 có chuyến sớm nhất là từ 5:00 AM đến 22:30 PM, cứ 7 ~ 10 phút là có 1 chuyến.
 • Xe buýt nối cả 3 terminal và cả ga Narita Kyosei có chuyến sớm nhất là 6:46 và cứ 15~20 phút mới có 1 chuyến.

Xem các bài viết hay khác về Nhật Bản

Những bài viết hay về Đi lại ở Nhật Bản nhiều người đọc

Dịch vụ cơ bản ở Sân Bay Narita

Sân bay Narita đã được hiện đại hóa đến mức cao độ. Hành khách có thể tìm được mọi dịch vụ cần thiết sau đây để chuẩn bị cho chuyến đi của mình trong nước Nhật. Dưới đây là danh sách dịch vụ có tại 2 terminal chính 1 và 2:

Dịch vụ kí gửi hành lý:

 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00.
 • Giá cả vào khoảng từ 310 – 1000 Yen/ngày tùy kích cỡ hành lý.

Dịch vụ đổi tiền:

doi tien tai san bay Narita
 • Terminal 1: nằm ngay tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 4 (dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~20:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.
 • Terminal 2: Nằm tại tầng 1 ( dành cho khách đến) hoặc tầng 3 dành cho khách đi), thời gian làm việc là từ 7:00 ~23:00. Đặc biệt sau khi làm thủ tục check in và đi qua cửa kiểm tra, hành khách vẫn có thể đổi tiền tại tầng 3.

Dịch vụ cho thuê điện thoại, thiết bị phát wifi: tập trung ở tầng 1 và tầng 4 của terminal 1 (6:30 ~21:00) và tầng 1,4 của terminal 2 (6:30 ~21:00)

Dịch vụ internet ( 100 yen 10 phút) tại tầng 1, 4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ sạc pin ( miễn phí) tại tầng 1,4 của terminal 1 và tầng 2,3 của terminal 2.

Dịch vụ copy, fax ở tầng 5 của terminal 1 và tầng 4 của terminal 2.

Phòng hút thuốc: có tại tất cả các tầng, sử dụng miễn phí.

Địa điểm cân hành lý: tại tầng 4 của terminal 1 và tầng 3 của terminal 2

Dịch vụ hoàn thuế: tại tầng 1 của các terminal

Dịch vụ sửa chửa túi xách, giày dép: thời gian mở cửa từ 8:00 – 20:00, có tại các tầng B1 của terminal 1 và tầng 1,3 của terminal 2.

Dịch vụ cho trẻ em:

khu vui chơi trẻ em ở Sân Bay Narita
khu vui chơi trẻ em ở Sân Bay Narita

Ngoài ra không thể không nhắc đến là các dịch vụ dành cho trẻ em:

 • Khu vui chơi cho trẻ em: ở tầng 3,5 của terminal 1 và tầng 3,4 của terminal 2
 • Phòng dành cho trẻ sơ sinh: tại đây có đầy đủ các trang thiết bị để thay bỉm, cho trẻ sơ sinh nghỉ ngơi cũng như cho bú. Phòng này có tại tất cả các tầng trong các terminal.
 • Xe đẩy: hành khách có thể mượn xe đẩy miễn phí để di chuyển trong sân bay. Địa điểm mượn là trạm thông tin (information center) tại B1, 1,3,4 của terminal 1 hoặc trạm thông tin B1,1,3

Đặc biệt ngay trong sân bay có luôn các khu tổ chức các sự kiện ngắn hạn, tập trung vào giới thiệu văn hóa Nhật Bản hoặc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Các quán ăn tại sân bay Narita

Thật khó để có thể giới thiệu hết các dịch vụ liên quan đến ăn uống trong sân bay Narita vì có đến 77 cửa hàng ở terminal 1 và 31 cửa hàng tại terminal 2. Tuy nhiên sau đây là các cửa hàng có nhiều điểm phù hợp cho khách đi du lịch cá nhân.

Tại Terminal 1:

 • BAGEL&BAGEL: cửa hàng này phục vụ nhiều loại bánh donut với giá cả phải chăng 160Yen ~ 550Yen, phù hợp cho ăn nhẹ hoặc cho trẻ em. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • Soup Stock Tokyo: bán các loại soup bổ dưỡng nóng sốt, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Giá vào khoảng 1000 Yen cho 1 set cả cơm và soup. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1, khu trung tâm.
 • GINZA LION: bán các loại thức ăn tây như xúc xích, cơm chiên, salat, pizza và bia…thích hợp để ăn tối. Giá từ 1000 Yen ~ 3000 Yen 1 bữa. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 1cánh bắc
 • Tokyo Food Bar: mì somen, ramen, udon, cơm cà ri và bánh sandwich. Giá khoảng từ 800 ~ 1200 Yen 1 bữa. Phù hợp ăn trưa hoặc dành cho người không có thời gian. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 1cánh nam
 • Kaisen Misakiko: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 5của terminal 1, khu trung tâm.

Tại terminal 2:

 • Gansozushi: quán sushi dây chuyền với giá 110 Yen 1 miếng. Cửa hàng có tại tầng 4 của terminal 2, khu trung tâm
 • Asian Bowl Bowl: quán ăn gia đình bán cả đồ ăn Nhật và Âu. Giá từ 1000 ~ 3000 Yen. Cửa hàng có tại tầng 3 của terminal 2, khu trung tâm

Ngoài ra trong sân bay còn có cửa hàng tiện lợi Lawson, Seven eleven, café Starbucks, café Tullip…là những nơi có thể cung cấp 1 bữa ăn đủ chất mà lại hợp túi tiền.

Terminal 3:

là ga chuyên phục vụ các hãng hàng không giá rẻ. Nếu bạn nào đi các hãng như Airasia, hay Scoot, hoặc Vanila Air thì sẽ hay hạ cánh ở terminal 3. khu nhập cảnh cũng không xịn sò như 2 terminal trên. Cảm giác mọi thứ đúng là LCC (Low cost carier).

Di chuyển giữa các nhà ga?

Bạn có thể đi lại giữa các Terminal 1 cách dễ dàng, ở sân bay có dịch vụ Xe bus miễn phí, xe màu vàng. Xe bus vận hành khoảng 15 phút có 1 chuyến. Ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ từ Nhà ga số 2 (terminal 2) đến Nhà ga số 3. Chỉ cần đi theo biển chỉ dẫn; đi bộ mất khoảng 15 phút.

Nơi nghỉ ngơi tại sân bay Narita

Thời gian vận hành các chuyến bay tại Narita chỉ từ 6:00 – 23:00, sau đó sân bay sẽ đóng cửa để tu sửa, làm vệ sinh…Điều đó đồng nghĩa với việc từ 23:00 – 6:00, hành khách không thể ở trong sân bay. Nếu bạn cần nghỉ ngơi trong các chuyến bay nối, bạn có thể sử dụng dịch vụ nghỉ ngơi sau đây: Khách sạn hộp ( Capsule Hotel): giá từ 3900 Yen cho 1 đêm hoặc 1500 Yên cho 1h sử dụng, dịch vụ nhà tắm là 1000 Yen cho 1h sử dụng. Khách sạn này có tại tầng B1, 3 của terminal 2. Ngoài ra dịch vụ tương tự có tại tầng 3 của terminal 1.

NGỦ FREE TẠI SÂN BAY NATITA

9-hours-narita-airport
Phòng ngủ con nhộng tại sân bay Narita Airport

Sau chuyến đi của Andy tới Nhật tháng 2/2017 mình đã hỏi lại các chú bảo vệ ở sân bay. Hiện tại bạn có thể ngủ đêm tại sân bay nhưng không phải chỗ nào cũng có thể ngả giấc. Các chú bảo vệ sẽ nhắc khéo các bạn tới nơi qui định để nghỉ qua đêm. Thường sẽ là tầng 2 của sảnh quốc tế, các sảnh Nội địa bạn không được phép ngủ đâu nhé. Nếu cần một chỗ ngủ tử tế ngay trong sân bay, rẻ nhất bạn có thể ngủ tại 9 hoursĐây là một hostel capsule giá rẻ tại Narita Airport. Nói rẻ là khi bạn đặt sớm trước khoảng 20 ngày trở lên. Vì nếu đặt sát giờ thì giá cao mà có khi chưa chắc đã có phòng. Mình đi tháng 2/2017 vừa qua, đặt sớm nên giá khoảng 690.000 đ . Quá rẻ so với giá niêm yết tới 1 triệu. Andy khuyên bạn đặt sớm và đặt qua Agoda sẽ được giá tốt. Chi tiết giá bạn xem tại đây

Di chuyển giữa sân bay Narita và thành phố Tokyo

Có rất nhiều phương tiện để khách tham quan có thể di chuyển giữa Narita và Tokyo. Sau đây là các phương tiện sắp xếp theo độ tiện lợi và giá cả:

san bay ve trung tam tokyo

1. Xe buýt Limousine bus:

hành khách có thể mua vé ngay tại tầng 1 của các terminal và đi ngay ra ngoài cổng terminal là bến đợi xe buýt. Hình thức này khá được ưa chuộng do giá vé hợp lí ( khoảng tầm 3000 yen cho 1 chiều), khách không phải đổi xe, không sợ lạc, có chỗ ngồi và có chỗ để hành lý.

Nhược điểm là thường từ 30 phút ~ 1 tiếng mới có 1 chuyến, thời gian xe chạy cũng khá muộn từ 6h30 ~ 20:00.

Bạn có thể Xem thông tin cụ thể tại đây: https://www.limousinebus.co.jp/en/bus_services/narita/index

2. Sit on Coach:

hiện nay loại hình này cũng rất thịnh hành. Khách sẽ liên hệ đặt giờ đón trước, xe sẽ đón khách chung cùng với các khách khác. Giá cả vào khoảng 5000 Yen/ người.

Ưu điểm là khách không phải đợi xe, không phải đổi chuyến, có chỗ ngồi và chỗ để hành lí.

Nhược điểm là khách phải có mặt đúng giờ hẹn và khách chỉ được mang 1 vali hành lý, nếu mang hơn sẽ phải đóng them phí, ngoài ra thời gian đón và thả khách khá lâu.

thông tin cụ thể bạn có thể xem tại đây : http://www.greentomato-j.com/eng/shuttle/index.html

3. Tàu điện:

Phù hợp với những người mang hành lý nhẹ, thích tự chủ về thời gian. Nhược điểm: khá vất vả để di chuyển hành lý. Hành khách có thể mua vé và bắt tàu tại tầng B1 của các terminal.

 • Skyliner: nối liền Narita với ga Nippori thuộc line Yamanote, rất tiện lợi cho những người muốn tới Ueno, Harajuku, Asakusa, Tokyo. Thời gian di chuyển là 36 phút, giá vé 2470 Yen.
 • Narita Express: nối liền Narita với ga Tokyo, tiện di chuyển đến các ga thuộc tuyến Yamanote, sân bay Haneda, ga Shinagawa. Giá vé từ sân bay đến ga Tokyo là 3020 Yen, thời gian di chuyển tầm 30 phút.

Ngoài ra còn các tàu chậm, giá rẻ hơn, thời gian di chuyển giữa Tokyo & Sân bay Narita khoảng hơn 1 tiếng tùy điểm đến. Các tàu đi chậm hay dùng như:

 JR Sobu , 90 phút, 1340 yên, 1 chuyến mỗi giờ

Keisei Limited Express : 90 phút, 1210 yên, 3 chuyến mỗi giờ

4. Taxi:

thích hợp cho những người không có nhiều thời gian, dư dả về tài chính.

Điểm tiện lợi: có thể di chyển mọi lúc mọi nơi, luôn có chỗ ngồi và chỗ để hành lý.

Nhược điểm: tốn kém, giá trung bình để đi từ trung tâm thành phố ra sân bay cho 1 xe 4 chỗ là vào khoảng 30,000 yên.

Nui Narita
Núi Narita

Thăm quan xung quanh sân bay Narita Tokyo

 • Aeon Mall Narita: địa điểm mua sắm nổi tiếng tại khu vực Narita với các cửa hàng lớn, nhà hàng, khu vui chơi…Thời gian mở cửa từ 9:00 ~ 22:00. Có xe buýt nối với sân bay, 250 Yen 1 chiều.
 • Shisui Premium Outlet: thời gian mở cửa từ 10:00 ~ 20:00. Có xe buýt nối với sân bay, 350 Yen 1 chiều.
 • Núi Narita: gồm tợp hập 1 quần thể chùa cổ và phố mua sắm chỉ cách sân bay Narita 8 phút đi tàu Express.

Trên đây là các thông tin bổ ích về sân bay Narita ở Tokyo, để xem các bài viết khác về du lịch Nhật bản bạn có thể xem qua các bài viết hay sau đây:

Cảm ơn bạn Nguyễn Hà đã tổng hợp và biên soạn, hathanhnguyen101@gmail.com.

Những bài viết hay về Đi lại ở Nhật Bản nhiều người đọc

Loading

5/5 - (6 bình chọn)

14 thoughts on “Sân bay Narita – Tokyo, Hướng dẫn đi lại, và Ăn Chơi

 1. Pham Lan says:

  Mình chuẩn bị đi Nhật cuối tháng này từ 22/3 ~ 4/5 và đang thắc mắc sang đó làm sao để sử dụng được điện thoại di động và truy cập internet ? Andy Nguyen tư vấn giúp mình nhé. Thuê điện thoại thì có thể thuê được ở sân bay Narita hả bạn? So với phí Roaming thì phương án nào tiết kiệm hơn?

 2. Vân says:

  Cho em hỏi mua vé tàu skyliner từ Narita vào tokyo thì mua thông qua bên toidi.net như thế nào ạ.
  Việc em mua vé có bắt buộc là phải sử dụng ngày nào giờ nào chính xác không ạ ?
  Em cám ơn ạ

  • Andy Nguyen says:

   bạn vẫn phải có visa, liên hệ đại sứ quán để có visa transit. Không có city tour từ sân bay, Bạn phải vào Tokyo thì mới có city tour (đi tour hop on hop off). chúc vui

 3. HUYNH DUNG says:

  Hi anh Andy, sắp tới em có chuyến du lịch tại nhật, giờ khởi hành từ NRT về SGN là 9:20, em có xem chuyến tàu sớm nhất đến sân bay tầm 6:30. Nhưng vẫn sợ miss chuyến. Theo thông tin trong bài viết của anh thì hiện nay, NRT đã cho ngủ qua đêm ở sân bay Terminal 2, ga quốc tế rồi phải không anh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.