Trang tin tức điện tử là cách đọc thông tin nhanh nhất về những sự kiện diễn ra hàng ngày trên thế giới. Vậy ở Việt Nam làm sao để ta có thể cập nhật tin tức nước nga mới nhất? Bài viết này Toidi.net sẽ tổng hợp chi tiết 10 trang tin tức uy tín viết về nước Nga để bạn đọc kịp thời theo dõi những thông tin nóng hổi.

Tin tức Nước Nga bằng tiếng Việt

1.    Sputnik

Sputnik là trang tin tức nước nga có ngôn ngữ tiếng Việt được nhiều người dùng truy cập. Hãng thông tấn Sputnik là một đề án mô hình rộng rãi với nhiều sản phẩm như: báo chí, tin tức, trang web, mạng xã hội, phát thanh, trung tâm báo chí đa phương tiện và ứng dụng di động hiện đại,… Trong đó, định hướng phát triển của hãng là các mục tin về chính trị và kinh tế. Riêng với trang website của Sputnik đã cung cấp những tin tức đầy đủ và mới nhất về tình hình chính trị, đời sống, kinh doanh, xã hội về nước Nga.

tin tuc nuoc nga 1
Trang web chính thức của Sputnik (https://vn.sputniknews.com/)

Ngoài ra, Sputnik còn cập nhật những thông tin liên quan về Hoa Kỳ, Việt Nam và các nước châu Á khác. Ngoài trụ sở chính tọa lạc ở thủ đô Matxcova thì Sputnik còn bố trí các văn phòng khu vực ở các nước chủ chốt trên khắp thế giới. Trong đó, có Hoa Kỳ (Washington, DC), Trung Quốc (Bắc Kinh), Pháp (Paris), Đức (Berlin), Ai Cập (Cairo) và Anh (London và Edinburgh). Với định hướng nhắm vào thị trường là khán giả quốc tế nên ngoài tiếng Việt, ban biên tập của Sputnik còn làm việc với hơn 30 ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc,…

Website: https://vn.sputniknews.com/

Facebook: https://www.facebook.com/vn.sputnik

Youtube: https://www.youtube.com/SputnikVietNamVideo

2.    Báo tin tức

Báo tin tức là trang báo điện tử tổng hợp thông tin trong và ngoài nước trong đó có tin tức nước nga. Đây là trang tin điện tử của chính phủ do thông tấn xã Việt Nam phát hành, sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt. Báo tin tức cập nhật các tin tức mới, tin hot một cách đầy đủ và đa dạng. Các danh mục hiện nay trang đang xây dựng gồm: thế giới, kinh tế, xã hội, pháp luật, văn hóa, giáo dục, thể thao, quân sự,….

tin nuoc nga 2
Trang web chính thức của Báo tin tức (https://baotintuc.vn/)

Để đọc tin tức nước nga người dùng bấm tag Nga, chuyên mục này tổng hợp tất cả những nguồn tin mới nhất về đất nước này. Trang web trình bày rõ ràng, dễ hiểu cùng với màu đỏ chủ đạo. Người đọc có thể tự điều chỉnh đọc bất cứ chuyên mục nào bản thân thích.

Website: https://baotintuc.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/www.baotintuc.vn

Tin tức Nước Nga Website tiếng Anh

3.    RT

Với kênh tin tức quốc tế đầu tiên ra mắt vào năm 2005, RT Question More hiện là một mạng lưới tin tức toàn cầu, liên tục gồm 8 kênh truyền hình, phát sóng tin tức, thời sự và phim tài liệu đa dạng. Với các nền tảng kỹ thuật số bằng 6 ngôn ngữ RT có các các kênh tin tức bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Tây Ban Nha và kênh tài liệu RT Doc,… Hiện nay, RT đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trải dài khắp năm châu lục từ Moscow, Washington, London đến Paris,…

tin nuoc nga 3
Trang web chính thức của RT (https://www.rt.com/)

Ngoài ra, RT là còn là kênh tin tức tiếng Anh 24/7 đầu tiên của Nga cung cấp quan điểm của Nga về tin tức toàn cầu. RT tạo ra tin tức có lợi thế cho những người xem, đưa tin về những câu chuyện mà đôi khi các phương tiện truyền thông chính thống có thể bỏ qua. RT là trang tin tức nước nga cung cấp các quan điểm thay thế về các vấn đề thời sự và khiến khán giả quốc tế có quan điểm về các sự kiện toàn cầu lớn một cách khách quan.

Website: https://www.rt.com/

Facebook: https://www.facebook.com/RTnews/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpwvZwUam-URkxB7g4USKpg

4.    Meduza

Meduza là trang tin tức nước nga được hiển thị bằng tiếng Anh và tiếng Nga. Cập nhật tin tức mới hàng ngày, Meduza mang đến cho người đọc những tin tức quan trọng và những câu chuyện nổi bật từ hàng trăm nguồn ở Nga. Đội ngũ biên tập của Meduza gồm những chuyên gia hàng đầu của Nga về tin tức và báo cáo.

tin nuoc nga 4
Trang web chính thức của Meduza (https://meduza.io/)

Với phương châm đánh giá cao về sự độc lập, trang tin tức nước nga Meduza sẽ là website tin tức đáng tin cậy để cung cấp thông tin đã được xác minh và không thiên vị về bất kỳ một đối phương nào. Bên cạnh những thông tin về kinh tế, chính trị thì Meduza còn là nguồn cung cấp những hiểu biết về những khu vực bí ẩn trên thế giới đang được khám phá.

Website: https://meduza.io/

Facebook: https://www.facebook.com/meduzaenglish

5.    The Moscow Times

The Moscow Times là kênh truyền thông tiếng Anh độc lập hàng đầu của Nga. Từ tòa soạn Moscow sẽ cung cấp cho độc giả trên khắp thế giới những tin tức nóng hổi, những câu chuyện hấp dẫn nhất trên thế giới. Trang site tin tức nước nga The Moscow Times không chỉ cập nhật tình hình về nước Nga mà trang này còn cung cấp nhiều thông tin về các vấn đề khác như: chính trị, kinh tế, sức khỏe, đời sống, nghệ thuật,…

tin tuc nuoc nga 5
Trang web chính thức của The Moscow Times (https://www.themoscowtimes.com/)

Với đa dạng bài viết trên nhiều lĩnh vực khác nhau cùng với lượng nội dung lớn, The Moscow Times là kênh thông tin không thể bỏ qua nếu bạn muốn đọc những tin tức về nước Nga hàng ngày. Những góc nhìn được nhà biên tập phân tích sâu sắc, mang tính độc lập là điểm thu hút nhiều độc giả của tờ báo điện tử này.

Website: https://www.themoscowtimes.com/

Facebook: https://www.facebook.com/MoscowTimes/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCRNPdAfK5Mp8ORtjUt3Q8UA

6.    TASS

TASS Russian News Agency là hãng thông tấn nhà nước hàng đầu của Nga. Kênh tin tức nước nga TASS với gần 2000 nhân viên thực lực trên toàn thế giới hoạt động ở nhiều khu vực: St.Petersburg, Novosibirsk và Yekaterinburg,… Bên cạnh các văn phòng ở khu vực nước Nga, TASS còn có cơ sở ở 63 chi nhánh toàn cầu với 60 quốc gia. Chính vì vậy, thông tin ở trang này thường xuyên được cập nhật nhanh chóng.

tin nuoc nga 6
Trang web chính thức của TASS (https://tass.com/)

Người dùng có thể truy cập vào trang web của TASS để đọc tin tức bất kể là cơ quan chính phủ liên bang, khu vực, nước ngoài đều có thể cập nhật tin bằng tiếng Anh lẫn tiếng Nga. Nhờ nội dung được sắp xếp theo chủ đề rõ ràng, hình ảnh và video ở dạng 360 độ nên TASS có lượng khách truy cập khổng lồ.

Website: https://tass.com/

Facebook: https://www.facebook.com/tassagency.eng

Tin tức Nước Nga Website bằng tiếng Nga

7.    Aif

Đây là trang web dành riêng cho những ai quan tâm đến tin tức nước nga. Trang thông tin sử dụng chủ yếu là tiếng Nga. Nên những ai có thể mạnh về ngôn ngữ Nga có thể truy cập vào Aif để đọc những thông tin mới nhất về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa,… nước Nga.

tin tức nước nga
Trang web chính thức của Aif (https://aif.ru/)

Ngoài các thông tin về chính trị thì những thông tin về đời sống cũng được tổng hợp ở kênh tin này như: sức khỏe, công nghệ, xã hội, tiền tệ, văn hóa – giáo dục,… Với những thông tin, bài phỏng vấn chuyên sâu về các sự kiện nóng hổi về nước Nga, Aif là trang tin tức nước nga mà bạn không thể bỏ qua. Mặc dù ngôn ngữ chính là tiếng Nga, độc giả có thể tùy chỉnh ngôn ngữ sang tiếng Anh.

Website: https://aif.ru/

Facebook: https://www.facebook.com/aif.ru

Youtube: https://www.youtube.com/aifru

8.    RIA Novosti – trang tin tức số 1 nước Nga

RIA Novosti là trang cập nhật nhiều lĩnh vực trong cuộc sống từ kinh tế, chính trị, xã hội, thể thao, đến du lịch, giải trí. Trang tin tức nước nga RIA đã thu hút được nhiều đối tượng đọc ở nước Nga. Trang này cung cấp cho bạn đa dạng thông tin để độc giả cập nhật và nắm bắt tình hình thế giới một cách nhanh chóng nhất. Vì website của RIA chỉ sử dụng tiếng Nga nếu bạn muốn đọc được những bài báo ở đây thì có thể sử dụng công cụ dịch của google.

Website: https://ria.ru/

Facebook: https://www.facebook.com/rianru

Youtube: https://www.youtube.com/user/rianovosti

tin nuoc nga 8
Trang web chính thức của RIA (https://ria.ru/)

9.    Lenta – trang tin tức nước Nga tổng hợp

Lenta là một trang tổng hợp những thông tin về nước Nga diễn ra thường nhật. Website sử dụng tiếng Nga là ngôn ngữ chính. Những chuyên mục mà trang tin này khai thác bao gồm: Liên Xô cũ, kinh tế, khoa học – công nghệ, văn hóa, thể thao, môi trường, các chuyến đi, giá trị,… Giao diện của Lenta dễ dùng, nội dung hiển thị dễ nhìn, hình ảnh minh họa sống động. Đặc biệt hơn, người đọc có thể kết nối với Lenta thông qua nhiều kênh khác như: Email, Facebook, Twitter, Instagram, VK,…

Website: https://lenta.ru/

Facebook: https://www.facebook.com/lentaru

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCfqU-kKXq868D6d4fy8fhkA

tin tức nước nga
Trang web chính thức của Lenta (https://lenta.ru/)

10. Pravda – trang tin tức nước Nga độc lập

Kênh tin tức nước nga Pravda mang đến tiếng nói và góc nhìn khách quan, đa dạng cho khán giả. Với mục tiêu là trang thông tin chính xác được cập nhật hàng ngày từ các nhà báo chuyên nghiệp có lập trường vững và thể hiện quan điểm dân chủ. Sứ mệnh xuyên suốt của Pravda là cung cấp cho độc giả từ khắp nơi trên thế giới một nền tảng tin tức quốc tế độc lập, có thẩm quyền, đáng tin cậy và không thiên vị. Đây sẽ là nơi mà bạn có thể tìm thấy nhiều quan điểm trong cùng một không gian duy nhất.

Website: https://www.pravda.ru/

Facebook: https://www.facebook.com/pravdaonline/

tin nuoc nga 10
Trang web chính thức của Pravda (https://www.pravda.ru/)

Như vậy để cập nhật tin tức nước nga bạn chỉ cần có đầy đủ internet thì có thể truy cập để cập nhật tin tức. Bên cạnh những tờ báo in thì báo điện tử là phương tiện để đọc tin tức nhanh và thuận tiện nhất. Bài viết trên Toidi.net đã tổng hợp 10 trang tin tức uy tín viết về nước Nga gồm 3 ngôn ngữ chính Việt – Anh – Nga. Hy vọng đã giúp ích trong việc tìm kiếm thông tin của bạn.

Loading

4.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.