Nhiều bạn băn khoăn khi đi du lịch nhóm gia đình mà không biết thuê xe riêng ở Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài thông tin về thuê xe riêng tại Nhật Bản. Di chuyển bằng tàu khá thuận tiện, tại sao phải thuê xe riêng? Như các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản trên toidi, Andy đã nói nhiều về việc đi lại ở Nhật Bản cực kỳ thuận lợi. Hệ thống mạng lưới tàu điện có mặt ở khắp mọi nơi, từ nhà ra phố đã có tàu rồi, bạn có thể đi khắp nơi ở đất nước Nhật với tàu điện. Tuy nhiên với 1 số nhóm gia đình có con nhỏ, hoặc người cao tuổi, hạn chế di chuyển mà vẫn muốn đi lại thuận tiện thì có thể thuê xe riêng khi đi du lịch Nhật bản.

Thuê xe riêng ở Nhật Bản

Khi nào thì nên thuê xe riêng ở Nhật Bản

Với kinh nghiệm dẫn rất nhiều đoàn sang Nhật Bản trong 2 năm qua, Andy xin gợi ý một số tình huống nên thuê xe riêng ở Nhật Bản:

1. thuê xe đi vùng quê, xa thành phố

Ở các vùng xa thành phố thì các thẻ tàu như Jr Pass, thường không bao phủ hết được, ví dụ đơn giản nhất là đi Phú Sĩ, tàu Jr chỉ đi được khoảng 1/2 đường, còn lại bạn vẫn phải đi tàu local (khá chậm) mới tới được chân núi phú sĩ. Như vậy chi phí sẽ bị đội lên khá cao. Ngoài ra nếu đi tàu thì bạn không chơi được nhiều điểm ở chân núi Phú Sĩ trong 1 ngày vì thời gian di chuyển nhiều lần bằng xe bus, đi như vậy khá mệt mỏi. Với Phú Sĩ nếu đi 1 ngày bạn phải đi xe bus từ Tokyo hoặc thuê xe riêng nếu đi nhóm từ 4 – 10 người.

2. Thuê xe đón, tiễn sân bay khi bạn có quá nhiều hành lý cồng kềnh

Nhiều gia đình có hành lý cồng kềnh ngại di chuyển 2 3 lượt tàu nên cũng hay có nhu cầu thuê xe đón tiễn sân bay. Với kinh nghiệm của Andy thì xin chia sẻ với các bạn như sau. Sân bay Kansai Airport – về Osaka : cái này thì tùy vào khách sạn của bạn mà có thể phải đi 1 – 2 chuyến tàu, nếu chiều bay đến ít hành lý thì cũng có thể tiết kiệm đi tàu. Chiều về nhiều hành lý thì thuê xe riêng Sân bay Narita Airport – về Tokyo : thường phải di chuyển với 2 – 3 lượt tàu, nếu khách sạn của bạn không ở trung tâm. Andy thường khuyên nên thuê xe riêng ở sân bay này. Tùy vào số lượng đoàn mà cân nhắc thuê xe hay đi tàu. Sân bay Haneda Airport – về tokyo : sân bay này quá gần, đi tàu có thể phải đi 1 – 2 lượt tàu, thuê xe riêng cũng được mà đi tàu cũng Ok. Thực tế với nhiều gia đình ít đi nước ngoài và còn lạ lẫm và rào cản ngôn ngữ thì nên thuê xe luôn lúc đến để đỡ phải mất công mang vác hành lý di chuyển mệt mỏi. Ở Nhật số người nói tiếng Anh là rất ít, đa phần các bạn trẻ có thể nói đôi chút cơ bản.

3. thuê xe với mục đích đi khám chữa bệnh

Như Andy biết thì cũng có nhiều gia đình, bạn bè qua Nhật để khám chữa bệnh, việc đi lại với một số người bệnh thì sẽ thuận lợi hơn nếu có dịch vụ thuê xe, mà lái xe lại còn nói được tiếng Việt thì càng tốt hơn. Tất nhiên lái xe kiêm phiên dịch thì chi phí còn cao hơn, nhưng việc thuê xe riêng đi lại sẽ an toàn, chủ động, và tiết kiệm thời gian cho người bệnh và gia đình khá nhiều.

4. thuê xe riêng ở Nhật Bản để đi mua sắm

Thuê xe dạng này mình thấy dân Trung Quốc sang nhật sử dụng khá nhiều. Mỗi lần đứng đợi các bạn đi mua đồ ở Uniqlo hay Biccamera thì thi thoảng lại có mấy xe đỗ xịch lại và trên xe mấy anh chị người Trung Quốc bước xuống với đồ đạc lỉnh kỉnh, dân Trung Quốc thuê xe đi mua sắm ở Nhật khá nhiều. Bạn có thể thuê xe 1 ngày chỉ để đi mua sắm, đỡ phải mang vác, lái xe lại biết các địa chỉ mua sắm thích hợp với nhu cầu của bạn.

thuê xe riêng ở nhật bản

5. thuê xe khi bạn đi nhóm đông, share tiền thì lại rẻ

Nếu bạn đi nhóm gia đình nhiều người thì thuê xe riêng 1 số chặng đi xa như Hakone, Phú Sĩ thì share tiền cũng sẽ rẻ hơn nhiều đấy.

So Sánh một số dịch vụ thuê xe riêng ở Nhật Bản

Thuê xe tự lái ở nhật bản

Hiện dịch vụ thuê xe tự lái ở Nhật thì không khó khăn nhưng chi phí cao và thủ tục khá phức tạp, thêm việc nữa là các qui định, luật về đỗ xe, hay biển báo có thể còn khó khăn cho người lái xe tự lái. Ví dụ đơn giản nhất là khi bạn đỗ xe lấn vạch không đúng vị trí có thể bị phạt tới 3 triệu VND. Ở Nhật Bản lái xe tay lái nghịch, cũng có thể hơi khó khăn 1 chút.

Thuê xe riêng ở Nhật bản có lái

Hiện có nhiều đại lý thuê xe riêng ở Nhật bản, nhưng đa phần là các đại lý của Trung Quốc, công ty do người trung quốc điều hành, do vậy lái xe thường nói tiếng Hoa, hoặc tiếng Nhật, 98% là vậy. Nếu bạn biết 2 ngoại ngữ này thì khá ok rồi. Thuê xe với lái xe nói tiếng Việt, thường là đội ngũ các bạn du học sinh đã sống lâu năm ở bên đó, đã có bằng lái và am hiểu đường xá. Nhưng đội ngũ anh em lái xe này không nhiều, vì không phải bạn nào cũng biết đường xá đi lại ở Nhật. Sau nhiều lần sang Nhật thì Andy cũng quen được vài bạn lái xe ở Nhật khá nhiệt tình và thân thiện. Nếu các bạn có nhu cầu Andy có thể kết nối với dịch vụ thuê xe riêng ở Nhật Bản.

Lợi thế khi thuê xe với lái xe người Việt

 • Không phải lo lắng về vấn đề ngôn ngữ
 • Lái xe am hiểu đường xá
 • Hỗ trợ tư vấn đi lại và thay đổi lịch trình nếu cần.
 • Chi phí tốt hơn các đại lý của nước ngoài.

Các bạn có nhu cầu thuê xe riêng ở Nhật bản có thể tham khảo bảng giá xe dưới đây, nếu cần đặt xe & tư vấn lộ trình đi lại ở Nhật Bản, bạn liên hệ Andy

email: toidi.tuvan@gmail.com

phone (zalo/ viber): 0368712937

thuê xe ở nhật bản

Tham khảo bảng giá thuê xe riêng ở Nhật Bản

Lộ trình Xe 4 chỗ Xe 8 chỗ Xe 10 chỗ Xe 14 chỗ
Narita Airport –  Tokyo / 1 chiều xe (đưa hoặc đón) 19.000 yen 25.000 yen 30.000 yen 55.000 yen
Haneda airport – Tokyo / 1 chiều (đưa hoặc đón) 12.000 yen 16.000 yen 23.000
Tokyo city 1 ngày 58.000 yen 80.000 90.000 yen
Phú Sĩ từ Tokyo / 1 ngày hoặc

Hakone từ Tokyo / 1 ngày hoặc

Nikko từ Tokyo / 1 ngày (giá giống nhau)

Chú ý: nếu đi lên trạm 5 Phú Sĩ phụ thu thêm 3000 yên / xe

58.000 yen 85.000 yen 95.000 yen
Tokyo đi các tỉnh, phạm vi < 150km / 1 chiều / 12 tiếng

(tức tổng đi và về là khoảng 300km và không quá 12 tiếng)  (*)

60.000 yen 85.000 yen 100.000 yen
Xe đi dài ngày (liên tỉnh) xuất phát từ TOkyo hoặc Osaka

(đã bao gồm chi phí ăn ngủ của lái xe), giá tính cho 1 ngày (đặt tối thiểu 3 ngày)

69.000 yen 89.000 yen 110.000 yen
Kansai Airport – Oska city / 1 chiều 13.000 16.000 yen 21.000 yen 55.000 yen
Osaka city / 10 tiếng 36.000 46.000 yen 72.000
Kansai Airport – Kyoto city / 1 chiều 25.000 yen 40.000 yen
Osaka đi Kyoto / Kobe / Nara (trong 12 tiếng) 36.000 46.000 yen 72.000

Chú thích: 

 • Lái xe nói tiếng Việt, có thể hỗ trợ phiên dịch cơ bản, không kiêm hướng dẫn viên (vui lòng đặt xe sớm để xếp lái xe tiếng Việt, trường hợp lái xe người Việt bận sẽ xếp lái xe tiếng Nhật / Trung)
 • Giá trên đã bao gồm các chi phí cầu đường, bãi gửi xe
 • Các chương trình thuê xe 1 ngày là đi giới hạn 12 tiếng / ngày (không đi quá để đảm bảo an toàn, cũng như theo qui định giao thông của Nhật bản)
 • Thời gian lái: 8:00 đến 20:00 (hoặc tối đa 12 tiếng theo lịch). Ngoài thời gian trên sẽ tính phát sinh ngoài giờ 3000 yên đối với xe 4 – 8 chỗ và 5000 yên với xe 10 – 14 chỗ và 8000 yên đối với xe 29 chỗ
 • Xe 8 chỗ : 1 ghế lái xe và 7 ghế khách ngồi, xe Hiace
 • Xe 10 chỗ : 1 ghế lái xe và 9 ghế khách ngồi
 • Xe 14 chỗ : 1 ghế lái xe và 13 ghế khách ngồi
 • Giá Xe 24 và 29 chỗ vui lòng liên hệ để có báo giá chi tiết

Để tư vấn hỗ trợ đặt thuê xe riêng ở Nhật Bản & tư vấn đi Nhật Bản, bạn liên hệ Support team Toidi Ngoài ra nếu bạn cần các dịch vụ vé thăm quan như : Universal Studio Japan, Disneyland, các loại thẻ tàu JR Pass, vé Disneyland, tàu đi ra sân bay v.v.v bạn cũng có thể liên hệ team toidi nhé:

email: toidi.tuvan@gmail.com

phone (zalo/ viber): 0368712937

thuê xe riêng ở nhật bản

Nếu bạn cần tư vấn về Thuê xe riêng ở Nhật Bản , đi du lịch, đón tiễn sân bay, hãy liên hệ ngay với Andy Nguyen nhé:

email: toidi.tuvan@gmail.com

phone (zalo/ viber): 0368712937

Loading

5/5 - (4 bình chọn)

3 thoughts on “Thuê xe riêng ở Nhật Bản – Xe đón tiễn sân bay Tokyo, Osaka

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.