Hiện tại Úc cho phép người Việt Nam đăng ký xin visa online với thủ tục rất đơn giản. Mình vừa xin thành công visa Úc nên viết bài này để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đang có dự định khám phá đất nước xinh đẹp này nhé!

Kinh nghiệm xin visa Úc online

Bước 1: Đăng nhập

Đầu tiên các bạn vào website của Bộ Nội vụ Australia theo đường link dưới đây để tạo tài khoản

https://online.immi.gov.au/lusc/login

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Các bạn nhớ sử dụng email chính của mình nhé, vì tất cả các giấy tờ và thông tin quan trọng đều sẽ được gửi qua đây! Sau khi có tài khoản bạn vào lại email để ấn vào link kích hoạt và đăng nhập lại vào tài khoản.

Bước 2: Tạo hồ sơ mới

Sau khi đăng nhập xong các bạn chọn nút “new application” để tạo hồ sơ mới. Hồ sơ này bạn có thể update trong nhiều ngày nên nếu chưa hoàn thiện bạn có thể lưu lại và bổ sung thêm các giấy tờ cũng như thông tin cá nhân vào thời điểm khác.

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Nếu là hồ sơ xin visa du lịch thông thường thì bạn chọn “Visitor Visa” (600) nhé!

Các bạn sẽ phải điền tổng cộng 20 trang thông tin cá nhân. Cũng không quá khó khăn nhưng các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Phần người thân ở Việt Nam bạn điền càng nhiều càng tốt, cô dì chú bác, ông bà điền hết vào (tối thiểu 10 người). Vì Úc rất quan trọng các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam.
 • Nếu bạn muốn xin visa Multi cần có thông tin về chuyến đi tiếp theo của bạn tới Úc (lịch trình dự kiến hoặc ngày bay dự kiến)
 • Nếu các bạn là 1 nhóm đi cùng với nhau thì 1 người tạo nhóm mới và những người khác chỉ cần add code nhóm vào là xong. Còn các thông tin của từng cá nhân thì vẫn update riêng lẻ, mỗi người 1 hồ sơ.

Bước 3: Upload giấy tờ

Các bạn lưu ý mỗi file upload lên website không quá 5MB và được upload tối đa 60 file, định dạng ảnh (JPEG, PNG) hoặc PDF đều được. Các file liên quan tới nhau tốt nhất các bạn ghép chung vào thành 1 file PDF và đặt tên rõ ràng (ví dụ sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất), đừng upload rời rạc thành các file nhỏ sẽ thể hiện bạn chưa chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc xin visa.

Các giấy tờ bạn có thể scan hoặc chụp hình đều được, và không cần dịch thuật sang tiếng Anh!!! Tất cả các giấy tờ này đều không bắt buộc (trừ ảnh chụp hộ chiếu), vì vậy bạn không nhất thiết phải có tất cả nhưng càng nhiều và đầy đủ thì sẽ càng có lợi cho các bạn.

1. Travel document (giấy tờ du lịch)

 • Lịch trình chuyến đi
 • Vé máy bay khứ hồi (hoặc booking giữ chỗ)
 • Booking chỗ ở (bạn có thể chọn khách sạn thanh toán sau qua Agoda hoặc Booking.com)
 • Bảo hiểm du lịch (không bắt buộc, hôm mình xin visa mình chưa mua bảo hiểm nên cũng không upload giấy tờ này)

2.  Travel History (lịch sử du lịch)

 • Ảnh chụp trang 2 và 3 của hộ chiếu (trang có ảnh và thông tin cá nhân)
 • Ảnh chụp các trang có dấu xuất nhập cảnh của các nước đã từng đi
 • Ảnh chụp các trang có visa của những nước đã từng được cấp visa

3. Financial Capacity (chứng minh tài chính)

 • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm của ngân hàng
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu có)
 • Phiếu lương hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu có)
 • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng ngân hàng (nếu có)

4. Work experience (chứng minh công việc)

 • Hợp đồng lao động (hoặc quyết định bổ nhiệm)
 • Giấy xin nghỉ phép đi du lịch
 • Xác nhận công việc (chức vụ, mức lương)

5. Assets – Personal (tài sản cá nhân)

 • Sổ đỏ (nếu có)
 • Giấy tờ sở hữu xe (nếu có)
 • Giấy tờ sở hữu chứng khoán (nếu có)

6.  Birth and Age 

 • Hộ khẩu
 • Giấy khai sinh

7. Others document

 • Bạn có thể đính kèm tâm thư ở mục này.

Sau khi upload giấy tờ xong bạn sẽ đi tới bước thanh toán tiền visa 140 AUD (~ 2.600.000 VNĐ), thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa, master card, AMEX hoặc paypal.

Đóng tiền xong các bạn vẫn có thể bổ sung thêm giấy tờ nhé!!! Tuy nhiên khi đóng tiền xong sẽ có email xác nhận gửi cho bạn, bạn nhớ in ra để hôm đi lấy sinh trắc học nộp cho nhân viên ở đó.

Bước 4: Đi lấy sinh trắc học

Bạn đặt lịch hẹn trên website của trung tâm VFS Global, đây là công ty được đại sứ quan Australia ủy quyền làm thủ tục lấy dấu vân tay và chụp hình (còn gọi là lấy sinh trắc học).

http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/

Các thủ tục rất nhanh gọn chỉ khoảng 30 phút là xong và phải đóng phí 478.000 VNĐ (có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ). Khi đi chỉ cần mang theo hộ chiếu gốc, giấy hẹn lịch của VFS và giấy xác nhận của đại sứ quán.

Thường thì lịch của VFS khá thoải mái cho các bạn, vì thế bạn đặt hẹn trước 3-4 ngày so với thời gian dự định đi nộp là được.

 • Địa chỉ VFS Hà Nội:Tầng 3, toà nhà Gelex, số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Địa chỉ VFS Hồ Chí Minh:

Tầng 5, tháp Resco, số 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1, HCM

Lưu ý trong vòng 14 ngày sau khi nộp hồ sơ bạn phải đi lấy sinh trắc học nhé!!!

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi lấy sinh trắc học bạn cần đăng nhập lại vào tài khoản của website Bộ Nội vụ Australia, kiểm tra kỹ lại các thông tin và giấy tờ 1 lượt cuối. Nếu mọi thứ chính xác rồi thì các bạn nhấn vào nút “I confirm I have provided information as requested”.

This image has an empty alt attribute; its file name is 45066220_2220849908197566_8838308496278552576_n-1.png

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Hồ sơ của bạn chuyển sang trạng thái “Further Assessment” là ok, giờ chỉ còn ngồi chờ đợi kết quả thôi ^ ^

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Theo quy định của đại sứ quán thì thì thời gian xét visa tối đa là 2 tháng, tuy nhiên tùy trường hợp nếu hồ sơ tốt, đã từng đi nước ngoài nhiều như của mình thì sau đúng 5 ngày là có kết quả.

Các bạn cũng lưu ý nếu cần xét hồ sơ gấp thì cần phải viết tâm thư và có vé máy bay đã thanh toán để chứng minh mình chuẩn bị bay tới Úc.

Mọi người để ý check email thường xuyên nhé. Nhận được email như thế này nghĩa là bạn đã đậu visa rồi đó!!! Visa Úc thường có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú là 3 tháng (single hoặc multi). Bạn chỉ cần in visa này ra giấy A4 là có thể vi vu tới Úc được rồi.

visa Úc

Ảnh: Kinh nghiệm xin visa Úc online

Còn nếu bạn bị từ chối thì đại sứ quán cũng sẽ gửi email nói rõ lý do, và thường những lý do này rất cụ thể, thuyết phục (chứ không kiểu mập mờ như xin visa Schengen). Đại sứ quán Úc không chấp nhận thư khiếu nại, vì vậy nếu trượt visa bạn chỉ có cách duy nhất là apply lại hồ sơ mới. Bạn có thể apply lại ngay lập tức nhé!

Lịch trình gợi ý để xin visa Úc:

12/11/2018:

Fly to Melbourne from Ha Noi (transit in Kuala Lumpur)

13/11/2018:
9h20 arrive Melbourne International Airport
Go to city center by bus
Check in Ibis Fawkner Hotel, 1402, Sydney road, Melbourne
In the afternoon, visit Royal Exhibition Building – famous World Heritage Site in Melbourne
Sleep in Melbourne

14/11/2018:
Go to 12 Apostles and Melbourne beach highway

Sleep in Melbourne

15/11/2018:
Visit Dandenong National Park
Night bus to Sydney

16/11/2018:
Check in Villawood Hotel, Woodville road, Sydney
Go around Sydney city center and visit Sydney Opera house
Sleep in Sydney

17/11/2018:
Visit Great Blue Mountain, natural world hertitage site
Sleep in Sydney

18/11/2018:
Free shopping in Sydney and in the evening fly back to Ha Noi (transit in Kuala Lumpur)

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Úc:

 • Úc rất coi trọng các mối quan hệ ở Việt Nam của bạn. Vì vậy việc bạn đứng tên 1 mình trong 1 cuốn sổ hộ khẩu là điểm bất lợi (bạn mình bị đánh trượt vì lý do này). Bởi vậy trường hợp các bạn đứng tên 1 mình trong sổ hộ khẩu thì nên bổ sung thêm các giấy tờ khác thể hiện mình có nhiều mối quan hệ ở Việt Nam như giấy khai sinh, xác nhận của công an phường,…
 • Úc rất coi trọng các khoản tiền của bạn phải là “tiền sạch”, vì thế bạn không phải chứng minh mình có nhiều tiền và tài sản là điều tốt. Bạn phải chứng minh được nguồn gốc tài sản hoặc số lượng tài sản logic với công việc của bạn là được. Ví dụ bạn đi làm công việc lương 10 triệu/1 tháng thì làm sổ tiết kiệm tầm 100- 150 triệu là hợp lý, chứ bạn có sổ tiết kiệm tầm 1 tỉ chẳng hạn là điều vô lý (nếu như bạn không có bằng chứng nào khác về nguồn gốc số tiền đó). Trường hợp của mình chứng minh tài chính chỉ có sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất và 1 sổ tiết kiệm 100 triệu, vậy thôi.
 • Úc rất coi trọng lịch sử du lịch của bạn, vì vậy hãy cố gắng đi 1 vài nước châu Á có cấp visa như Nhật, Hàn, Đài Loan, Hongkong hoặc châu Âu, trước khi xin visa Úc.

Trong bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm đi lại ở những thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney,… và những điểm thăm quan đáng đi nhất ở Úc. Mọi người cùng đón đọc nhé!!!

Hy vọng với kinh nghiệm trên đây bạn có thể xin Visa Úc Online một cách dễ dàng, chúc các bạn may mắn. 

Một số bài viết hay về Visa

Kinh nghiệm xin visa Ấn Độ

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Schengen Pháp

Loading

5/5 - (3 bình chọn)

17 thoughts on “Kinh nghiệm xin visa Úc online

 1. Quynh Mai says:

  Mình đã đi lấy sinh trắc học vào khoảng 2 tháng trước, tình trạng xét duyệt cũng đã chuyển sang “further assessment” nhưng ở dưới vẫn hiện 1 dòng: action required ” arrange biometrics collection”, không biết như vậy là tài khoản mình có bị lỗi hay tdo người ta chưa cập nhật? Nếu chưa thì mình tiếp tục chờ đợi hay có liên lạc hỏi trung tâm thị thực không bạn ơi?

  • Andy Nguyen says:

   bạn liên hệ ngay với dsq nhé, vì trước có bạn cũng bị như vậy và bị từ chối visa, hệ thống xin visa của họ hình như có vấn đề về cái đó. Nếu đúng bạn đã lấy sinh trắc học mà họ vẫn hiện như vậy thì nên liên hệ với họ ngay nhé. chúc vui

 2. Thanh says:

  Bạn ơi, tới bước thanh toán thì mình muốn gửi cho 1 người khác để họ thanh toán cho mình có được k ? nếu được thì làm như thế nào ạ ?

 3. Hang says:

  Hi anh, cho em hỏi về chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm có nhất thiết phải từ 100 triệu trở lên (cho 1 người) hay không ạ? Nếu em chỉ plan đi khoảng tầm 1 tuần.

 4. Hương says:

  Chào bạn
  Trên bài viết mình thấy bạn nói tất cả giấy tờ đều ko cần dịch sang tiếng anh sao phần trả lời câu hỏi của bạn Thanh thì bạn lại yc phải công chứng và dịch ra tiếng anh?
  Cám ơn bạn Andy

 5. Trang says:

  Bạn cho mình hỏi mục Birth and Age, mình có thể scan chứng minh thư thay vì giấy khai sinh được không ạ? Và nếu gia đình đi thì chỉ có 1 sổ tiết kiệm đứng tên vợ có được không ạ?

  • Andy Nguyen says:

   gia đình có 1 sổ tiết kiệm thì vẫn ok, miễn sao sổ đó có thẻ cover đủ cho cả gia đình, các thành viên trong gia đình phải có chứng minh quan hệ (hộ khẩu cùng nhau, hoặc giấy khai sinh) .. chúc bạn thành công

 6. Thanh says:

  Chào a, nộp onl thì mình có cần photo công chứng một số giấy tờ như nộp thường không ạ ? hay mình có thể chụp hay scan bản chính nộp luôn ( vd : cmnd, hộ chiếu, hộ khẩu…)

  • Andy Nguyen says:

   các giấy tờ đều phải là tiếng Anh, bạn gửi bản gốc thì lại ko có tiếng Anh, bạn nên công chứng dịch thuật + bản gốc nhé. chúc bạn thành công

 7. Jan Nguyen says:

  Cho mình hỏi là sau khi nộp hồ sơ online thì có cần phải interview để có đươjc Visa Úc không?
  Vì bố mẹ mình ở VN (đi theo diện: Du lịch),và không biết tiếng anh nên hơi lo khoản họ sẽ yêu cầu phải phỏng vấn ở DSQ.

  Cám ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.