Hướng dẫn Đi lại ở Singapore: đây là bài viết chi tiết và cụ thể nhất. Hiện đi Singapore hiện nay khá dễ dàng bởi các hãng hàng không giá rẻ luôn mở các chặng bay từ Việt Nam đi SIngapore. Phổ biến phải kể đến các hãng như Tiger Air, AirAsia, hay Viêtjetair. Giá cả từ 45$ – 110$ / 1 chiều từ Sài Gòn hoặc Hà Nội. Với điều kiện này thì việc đi Sing khá là thuận tiện phải không? Về vấn đề đi lại, di chuyển ở Singapore, trong các bài viết trước mình cũng đã nói khá chi tiết. Nay mình làm hẳn 1 bài riêng về vấn đề này, bởi mình mới tìm được 1 Application cho việc đi lại ở Sing (xem hướng dẫn chi tiết bên dưới), mà với nó bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể đi lại ở Singapore 1 cách dễ dàng và tiết kiệm nhất, chắc chắn là như vậy.

Trước và sau khi đọc xong bài này, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết Kinh nghiệm du lịch ở Singapore sau:

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Singapore là một đất nước phát triển, với nhiều phương tiện hiện đại như tàu điện trên cao, tàu điện ngầm, hệ thống bãi đỗ xe hiện tại tự động. Các phương tiện di chuyển chính ở Singapore gồm có:

 • Tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, gọi chung là : SMRT
 • Xe bus
 • Taxi (cần đứng đúng station bãi đỗ để bắt taxi)
 • Uber / Grabtaxi (sử dụng App gọi xe như bình thường, nhưng có thêm phần Uber food)

Với khách đi du lịch thông thường thì sẽ thường xuyên di chuyển SMRT hoặc xe Bus. Đây là 2 phương tiện có chi phí rẻ hơn các loại khác. Lấy ví dụ đi từ sân bay vào trung tâm: taxi hết khoảng 24$, xe bus khoảng 2,5$, tàu điện ngầm khoảng 2,2$ …

ban-do-mrt-singapore

Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng MRT (tàu điện ngầm)

Mới nhìn vào bản đồ hệ thống MRT, sẽ cảm thấy khá phức tạp, nhưng chỉ cần đi trong 1 ngày thì bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu ngay thôi. Cơ bản hệ thống MRT Singapore có 5 làn chính và các làn LRT màu xám (ít thường dùng).

 • East West (EW) – màu xanh lá
 • North South (NS) – màu đỏ
 • North East (NE) – màu tím
 • Circle (CC) – màu cam
 • Downtown line (DT) – xanh da trời

Để xem chi tiết hơn các bạn nên download Map về và cài vào Smartphone cần khi dùng đến http://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

Để đi tàu điện ngầm bạn sẽ có 2 cách đi sử dụng 2 hình thức thanh toán khác nhau:

 • Dùng thẻ EZ-link (nên dùng), giá trị sử dụng 5 năm, hết tiền lại nạp, dùng cho cả Xe Bus + MRT
 • Mua thẻ Standard Ticket (sử dụng trong 1 tháng, chỉ dùng cho MRT)

Thẻ EZ-Link

Với các bạn di chuyển nhiều thì lời khuyên tốt nhất là mua thẻ EZ-Link, vừa dùng được cho xe Bus và MRT, sử dụng dễ dàng, nhanh gọn, quẹt thẻ cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán. Chi phí đi lại trong 3 ngày khi dùng EZ-link cỡ khoảng 30$ Sing (thực tế mình còn thừa).

Thực tế thì khi mua thẻ Ez-link bạn sẽ nhận được tấm bản đồ chi tiết về MRT. Đa phần các bạn di chuyển ở khu trung tâm với các line Xanh lá cây, xanh da trời, vàng, và đỏ. Việc mua thẻ EZ-link rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới các quầy vé tại bến tàu điện ngầm, yêu cầu nhân viên bán vé hỗ trợ. Người Sing khá thân thiện nên không khăn trong việc mua vé. Giá thẻ 12$ Sing trong lần đầu mua, bao gồm 5$ phí và 7$ trong thẻ. Thẻ có giá trị tới 5 năm, do vậy các bạn có thể sử dụng nhiều lần.

thẻ ez-link mrt singapore
Thẻ EZ-Link dùng được cho cả MRT tàu điện ngầm & đi xe Bus – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Cách nạp tiền thẻ EZ-link (topup EZ-link)

Đơn giản vô cùng, chỉ cần xem clip sau đây. Nếu vẫn chưa rõ, bạn reply bên dưới mình giải đáp. Lưu ý khi bạn quẹt thẻ mà thẻ báo không đủ tiền thì bạn cần phải nạp tiền rồi đó, cũng có trường hợp hệ thống quẹt báo lỗi, bạn cứ bình tĩnh thử lại, 2 , 3 lần không đc thì nạp tiền, hoặc hỏi nhân viên hỗ trợ.

Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt. Video dưới đây hướng dẫn bạn Topup bằng tiền mặt nhé.

bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing

bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.

bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.

bước 4: đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)

bước 5: kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa

bước 6: nhận bill – lấy thẻ – done

Sử dụng thẻ Ez-link thì khá đơn giản. Chỉ cần quẹt thẻ lúc vào ga, và quẹt thẻ lúc đi ra khỏi ga, tiền sẽ được tự động trừ. Nhiều bạn thắc mắc làm sao tính được số tiền bị trừ của từng chặng, đơn giản là lên web tra, nhiều website có bảng giá tính khi hướng dẫn đi MRT, cách này khá phức tạp vì phải vào web. Còn 1 cách nữa là sử dụng Application moblie, mình sẽ hướng dẫn phía dưới.

Thẻ standard Ticket (cách thanh toán thứ 2 khi đi tàu điện ngầm)

Cái này dùng trong trường hợp bạn đi ít (ít sử dụng MRT trong chuyến du lịch), thẻ chỉ dùng được cho MRT và LRT, thẻ dạng giấy. Thẻ Standard Ticket có chính sách đi 6 lần thì được giảm 10cent. Khi mua vé thì cũng bị trừ 10cent deposit, tuy nhiên tiền này sẽ được trả lại vào lần đi thứ 3.  Thẻ giấy này có hạn sử dụng trong 1 tháng.

Cách mua vé & sử dụng thẻ Standard ticket:

Mua vé lẻ, theo từng chặng – Sử dụng Standard ticket. Bạn phải tự mua vé ở máy bán vé tự động. Máy tự động chấp nhận tất cả các loại tiền xu, còn tiền giấy thì giá trị cao nhất là tờ S$10. Nếu trong túi bạn toàn tiền S$50 thì bạn hãy liên hệ quầy Passenger Service để đổi tiền lẻ.

Để có cái nhìn trực quan bạn xem Video sau về cách mua vé Standard Ticket

Sau khi có thẻ bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier (khe quẹt thẻ ở cửa) thì cửa sẽ mở để bạn đi qua. Vào ga thì Bạn xem bảng hướng dẫn để tìm đúng chuyến tàu của bạn và lên tàu.

Bạn nhớ giữ vé để quẹt thẻ khi đi ra. (Nếu làm mất thì bạn sẽ không ra khỏi trạm được) Đồng thời giữ vé để trả lại và nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ được trả lại S$1. Bạn trả lại vé tại máy mua vé tự động và nhận lại tiền của mình.

the-mrt-singapore
Thẻ Standard MRT Singapore – dùng trong 1 tháng – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Để dễ hướng dẫn cho các bạn, mình lấy ví dụ cách đi từ sân bay Changi Airport về Bugis (trung tâm Singapore).

Từ Sân Bay Changi Airport về Bugis (trung tâm Singapore)

Bước 1: Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh xong, các bạn nhìn theo bảng chỉ dẫn ở sân bay ra MRT, có chữ Train to City. Trên đường đi qua quày bán vé SIM bạn nên ghé vào mua Sim luôn, loại 30$ Sing, dùng trong 10 ngày, thoải mái sử dụng, tốc độ internet lại cao. Mình khuyên các bạn nên mua nhé. Vì sẽ rất tiện lợi cho Facebook, sử dụng App chỉ đường.

Có 2 line đề vào thành phố như trên hình bản đồ MRT đó là:

 • Line xanh lá cây (hướng dẫn chi tiết dưới đây)
 • Line xanh blue (da trời) : bạn đi line Xanh lá cây sau đó dừng ở ga Expo, sau đó đổi sang line Blue. Tùy vào ga cần đến mà bạn xuống ga tàu phù hợp
huong-dan-di-MRT-o-Singaporehuong-dan-di-MRT-o-Singapore
Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 2: tiếp đến bạn tới quầy bán vé – nằm ngay cạnh khu vực soát vé và quẹt thẻ. Có thể mua thẻ EZ-link tại đây được rồi. Sau khi mua xong thì bạn quẹt thẻ ở các barrie rồi vào sảnh MRT nhé. VÌ là điểm đầu của Line nên cả 2 bên đều lên được

quay-ban-ve-ez-link
Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 3:  Giờ bạn xem bản đổ MRT, lên tàu rồi sẽ phải xuống ở ga Tanah Merah . Tức là 2 stop, dừng tới lần thứ 2 thì bạn xuống.

di-tau-dien-ngam-singapore
Hướng dẫn Đi lại ở Singapore
di-mrt-singapore
Nếu bạn gặp bảng này, đừng lúng túng nhé, Chỉ là chỉ dẫn về Ga Cuối của Line Xanh (green), vẫn bạn đi đúng hướng này thì vẫn qua các Ga Trung Tâm – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore
mrt-map-toidi
Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 4: Dừng ở ga muốn đến – của mình thì dừng ở Ga Bugis, còn các bạn dừng ở đâu thì dừng ở đó.

Lưu ý là MRT chỉ tính tiền khi bạn đi ra khỏi Ga, giá tiền thì tùy Ga mà bạn Ra nhé. Do vậy không chỉ cần quẹt thẻ lúc vào, và quẹt thẻ lúc ra.

Đi Tàu điện ngầm bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm.
 • Ví dụ: tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7 và tên trạm bạn kết thúc là Newton sẽ được ký hiệu là NS21.
 • Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng. Tên hướng ghi ngay trên cửa lên tàu.
 • Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nhìn trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến. 1 Trạm có thể có 2 – 3 Line giao nhau. Cần chú ý các mũi tên điều hướng chuyển Line, vì có line nằm ở tầng 2, có line nằm ở tầng 3 v.v.v Ví dụ trạm Dhoby Gauht có NS24, NE6, CC1, như vậy có thể sẽ có 3 Line tàu chạy, khi bạn chuyển hướng cần nhìn bảng chỉ hướng đi đúng Line  .
 • Lên tàu đi ở 2 bên cửa, thương mọi người xếp hàng 2 bên, còn ở giữa thì dành cho người từ tàu đi xuống.
 • Tránh đi tàu điện vào giờ cao điểm tan tầm, các tối thứ 6,7. Tàu điện sẽ khá đông, tránh thôi chứ nếu cần vẫn đi ok.
 • Nếu sử dụng thẻ EZ-link / 1-2-3 day Pass : thì luôn phải giữ cẩn thận, quẹt thẻ vào cửa rồi thì lúc ra cũng phải quẹt lại để ra. Lưu ý tại các điểm quẹt thẻ luôn có đèn Xanh – Đỏ chỉ dẫn làn đi được hay không, vì có 2 chiều, người vào và người ra mà. Luôn luôn phải quẹt thẻ lúc vào và lúc ra, tiền thì máy tự tính và trừ đi.
 • Mỗi tàu đều có 2 cửa 2 bên, xuống 2 bên cửa, nhưng có lúc nó mở bên này, có lúc nó mở bên kia. Bạn lưu ý không lại nhầm, tất nhiên đi 1 2 lần sẽ quen thôi.
 • Platform : 1 line sẽ có 2 chiều tàu chạy, gọi là Platform, đi hướng nào thì bạn phải để ý, ko lại đi ngược chiều cần đi.
 • Luôn lắng nghe các thông báo từ loa về điểm dừng, hoặc các thông báo bằng biển hiệu Led về thời gian tàu sắp đến (dành cho các bạn đang vội)
 • Không được Ăn – Hút thuốc khi sử dụng các loại phương tiện công cộng, có thể bị phạt 250$ Sing đó nhé.
 • Từ 2014, trẻ em <7 tuổi được miễn phí vé đi tàu điện MRT, và xe bus.
chu-y-interchang-giao-line
Chú ý khi dừng tại các trạm Đổi LIne (interchange), đi đúng hướng – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore
huong-di-mrt-singapore
Đi lên – và đi Xuống khỏi MRT – chú ý đứng đúng làn nhé.. – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore
di-xe-bus-o-SIngapore
Hướng dẫn đi xe Bus ở Singapore – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng Xe Bus

Thực tế di chuyển bằng xe Bus ở Singapore sẽ rẻ hơn là đi lại bằng tàu điện ngầm MRT. Cũng có 1 số tuyến thì giá MRT rẻ hơn, cái này tùy thuộc vào vị trí bạn đứng ở đâu và đi đến đâu (khoảng cách).

Cách thanh toán tiền khi đi xe bus

 • 1 là: thanh toán bằng tiền mặt (tiền giấy hoặc tiền xu, từ 1 – 2 dollar Sing), cách này sẽ khá tốn tiền, vì Lái xe sẽ không tính chính xác được quãng đường bạn đi, có thể bạn sẽ phải trả cao hơn. Không khuyến khích đi bằng cách này. Khi lên xe bạn cần thả tiền giấy hoặc xu vào box. Sau đó nhận lại ticket ở hộp màu đỏ (loanh quanh gần đó)
 • 2 là: bạn thanh toán bằng thẻ EZ-Link (như đã giới thiệu ở trên). Đi cách này là tiện nhất, nhanh nhất, và khuyên nên sử dụng.

Quy trình đi Xe bus

Bước 1: lựa chọn chuyến xe Bus cho đúng – xếp hàng lên xe. Đa phần các điểm Bus bạn phải vẫy tay gọi để lái xe biết mà dừng mở cửa xe (quan trọng)

di-xe-bus-o-Singapore-1
Thanh toán bằng tiền mặt – hoặc quẹt thẻ Ez-link – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 2: lên xe – thanh toán bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ EZ-link (ở cửa lên)

huong-dan-di-lai-xe-bus-o-Singapore-1
Nhận lại thẻ ticket – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 3: nhận vé ticket giấy nếu thanh toán bằng tiền mặt – tại hộp màu đỏ

bus-o-singapore
Bấm nút trước khi xuống Bus – nên làm ngay khi muốn xuống ở bến kế tiếp – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 4: Xuống xe: Bấm nút báo hiệu Xuống xe ở điểm kế tiếp (không bấm là coi như đi tiếp đấy nhé)

bus-o-singapore-2
Không quên Quẹt thẻ EZ-link trước khi xuống Bus – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 5: nếu thanh toán EZ-link bạn cần quẹt thẻ trước khi ra khỏi cửa (thông thường khoảng 2 – 3 phút trước khi xe tới bến thì có thể quẹt thẻ được rồi). Trường hợp không quẹt thẻ sẽ bị tính là đi cả chặng, từ đầu bến tới cuối bến (trừ vào tiền trong thẻ)

Lưu ý khi đi Bus ở Singapore

 • Không được hút thuốc, ăn uống, mang theo thú cưng và trái sầu riêng (một loại trái cây nhiệt đới có mùi rất nặng)
 • Bus chỉ dừng đón/trả khách ở trạm dừng
 • Nếu muốn bắt xe bus, phải vẫy tay khi xe đang đến gần trạm dừng. Nếu muốn xuống một trạm nào đó, phải ấn nút báo hiệu muốn xuống xe, và phải báo trước khi xe đến trạm.
 • Phải xếp hàng tại các bến xe bus. Xe bus tại Singapore không có phụ xe, mọi người tự giác và nhanh nhẹn khi lên xuống, di chuyển.
 • Theo luật: bạn sẽ không được ngồi các ghế màu Vàng, đây là các ghế ưu tiên: dành cho người già, người khuyết tật, những người dắt theo trẻ em hoặc phụ nữ mang thai.
 • Không được phép đứng khi đang ở tầng trên ở những xe bus hai tầng
 • Một số trạm xe bus đông bạn sẽ phải xếp hàng, đi theo làn riêng của từng xe. Do vậy cần chú ý các biển báo để đi đúng làn vào đúng xe cần đi
đi bộ ở Singapore
Bấm vào nút Xin đường – khi muốn đi bộ qua đường

Đi bộ ở Singapore

 • Đi bộ ở Singapore quả là tuyệt vời, các đường phố sạch sẽ, không khí thoáng mát (trừ những hôm nắng). Thời tiết na ná Sài Gòn, và không oi bức như nắng mùa hè ở Hà Nội. khi đi bộ sẽ có 1 số lưu ý sau mà bạn cần phải để ý:
 • Qua đường phải đi đúng làn đi bộ (có thể bắt gặp nhiều người qua làn không đúng, bạn đừng bắt chiếc, vì camera sẽ ghi lại, có thể bị phạt)
 • Ở các ngã 4, khi qua làn cần xin đường, bấm vào nút xin qua đường (xem hình phía dưới), không bấm thì có thể sẽ ko qua được, lưu ý nhé.
 • ở các ngõ nhỏ, phố nhỏ, thì vẫn có thể băng qua đường mà ko cần đi đúng làn, nhưng phải thực sự để ý xe cộ.

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Singapore (đầy đủ, chi tiết)

Đi Taxi ở Singapore

 • Cái này tớ chả dùng, đắt kinh khủng luôn. Khi đi taxi cần phải tới đúng điểm bắt xe (ở các khu trung tâm luôn phải xếp hàng khi đi taxi)
 • Ưu điểm: nhanh (vì đường Singapore thoáng lắm)
 • Ngoài ra cũng có thể sử dụng Grabtaxi hoặc Uber, giá ngang ngửa nhau thôi. Nhưng vẫn khá cao so với nguoi Viet Nam mình

Sử dụng Application cho việc di chuyển MRT – Xe bus ở Singapore

Cái này mình đã sử dụng và thấy khá là tiện lợi. hướng dẫn cực kỳ chi tiết và cụ thể. Từ Smartphone bạn cài đặt App : Singapore Maps của streetdirectory Pte. Nếu không tìm được App trên App store bạn có thể vào đây tìm, trang chủ của App : http://www.streetdirectory.me/streetdirectory-mobile-app/

Ưu điểm khi sử dụng

 • Tính tiền và có so sánh giữa việc đi bus – taxi – MRT -> chọn cách đi rẻ nhất
 • Có thể chọn cách đi mà ít đi bộ nhất (dành cho các bạn lười)
 • Khi đi bus, có thể xem bản đồ + GPS bạn có thể theo dõi trực tuyến quá trình di chuyển -> biết chính xác điểm xuống (quá tiện phải không)
 • Có chỉ dẫn khác như: Ẩm thực, mua sắm
 • Dùng Offline được (nhưng chỉ Map thôi)

nhược điểm

 • Có xuất hiện Quảng cáo khi dùng
 • Chỉ dùng được ở 1 số nước như Singapore, Mã, Phil, Indonesia, Hongkong

Cách sử dụng như sau

Bạn có thể sử dụng App trực tiếp trên mobile, hoặc trên giao diện web-browse. Để sử dụng hết các tính năng của App bạn nên bật GPS, vào có Sim 3g – như đã nói ở đầu bài thì nên mua loại Sim Singtel giá 30$ dành cho khách Du lịch, sử dụng trong 10 ngày thoải mái Internet.

Bước 1: cài App vào Moblie

Bước 2: vào menu và chọn phần Directions – hoặc vào luôn thanh Menu tìm kiếm, type địa điểm tìm kiếm muốn đến. Ví dụ ở đây mình đi từ China Complex đến Holland Close. Mình chọn phương án đi Bus/MRT (phương án rẻ nhất)

hướng dẫn đi xe bus ở Singapore
Bước 1: chọn điểm cần đến , App tính giá theo các phương án.

Bước 3: click vào phương án đi Bus/MRT. Cách này thì dễ rồi, bạn chỉ cần đi đến bến tàu điện ngầm, Line tím tại Ga CHinatown, sau đó bắt tàu đi Ga Outram Park. Xuống ga này sau đó chuyển line Xanh, đi Commonwealth, và xuống tại Ga này. Tiếp đến đi bộ vào khu Holland Close.

di-xe-bus-o-Singapore-ntn
Bước 3: xem hướng dẫn cách đi bằng bus/mrt
map-singapore
Bước 4: đi bộ vào khu vực cần đến

Nếu bạn chọn phương án đi xe Bus thì cần lưu ý điểm xuống, rất dễ để theo dõi, vì trên bản đồ luôn có xác định vị trí hiện tại của bạn với vị trí điểm Bus cần xuống. Khi thấy vị trí của bạn đang sắp đến Bus station, bạn ra cửa ra và bấm nút đỏ để báo hiệu sẽ xuống điểm bus. Xem hình phía dưới để hiểu rõ hơn

huong-dan-di-lai-o-Singapore-bang-App

Ok, mọi thứ khá dễ dàng phải không? Ngoài ra với App này bạn cũng có thể tự khám phá nhiều điều hấp dẫn khác như : các chương trình khuyến mãi, các nhà hàng ăn uống ở gần điểm bạn đang đứng, cùng với giá cả đồ ăn….

Hy vọng với bài Hướng dẫn Đi lại ở Singapore này các bạn đi Du lịch Singapore tự túc sẽ có thể dễ dàng đi lại mà không cần phải hỏi han người dân bản địa. Nếu có khó khăn gì bạn cũng có thể hỏi người dân, họ sẵn sàng vui vẻ giúp đỡ bạn thôi, người Sing khá nhiệt tình.

Để hỗ trợ các bạn đi sau trong việc di chuyển ở Singapore , nếu các bạn đi trước có thẻ EZ-Link mà muốn cho thuê lại, xin vui lòng liên lạc với Andy để mình hỗ trợ việc trao đổi Mượn thẻ giữa các bạn. Mọi chi tiết về vấn đề này xin email về: toidi.tuvan@gmail.com nhé.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn cứ thoải mái reply lại phía dưới, Andy sẽ hỗ trợ nhé. Và đừng quên đọc các bài chia sẻ Kinh nghiệm Du lịch Singapore khác tại các bài viết:

Kinh nghiệm Du lịch Singapore (chi tiết, đầy đủ)

Hướng dẫn Thủ tục Hoàn thuế ở Singapore

Cẩm Nang Du lịch Singapore (rất nên đọc)

10 Món Ngon Singapore bạn nên thử

Du lịch Bụi Singapore (2016)

Kinh nghiệm đi USS Singapore (Universal Studio Singapore)

Top 10 Địa điểm Du lịch Singapore

Mua vé thăm quan tại Singapore với giá ưu đãi

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả mua các loại vé thăm quan giá rẻ (rẻ hơn từ 25 – 35% so với mua tại quầy vé), các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0389998081. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả .

Bảng giá cập nhật mới nhất 2018

Các lợi ích khi đặt vé qua Toidi

 • Tất cả các loại vé Toidi đều có hỗ trợ Hoàn vé trong trường hợp bạn chưa sử dụng (ốm mệt không đi được, không nhập cảnh được…) / ngoại trừ vé Wings of time là không hoàn hủy được. Nhiều bạn mua ở chỗ khác giá rẻ hơn đôi chút nhưng không được hỗ trợ hoàn vé nên thường hay mất tiền. Chính sách hoàn vé nhằm hỗ trợ các bạn độc giả tiết kiệm tối ưu nhất. Các bạn mua vé cũng giúp Toidi có thêm nguồn kinh phí duy trì Blog, chia sẻ nhiều hơn các kinh nghiệm mới.
 • Vé rẻ hơn 20 – 30% so với book tại quầy vé
 • Hỗ trợ tư vấn lịch trình và support trong quá trình bạn đi Singapore

Giá vé 2018 luôn cập nhật

Places in

Singapore

STT Vé vui chơi Giá vé của Toidi.net (SGD) Giá vé tại quầy vé (SGD)
Người lớn Trẻ em Người lớn Trẻ em
 

 

Đảo Sentosa

 

1 USS – Universal Studio 68 50 76 56
2 Thủy cung – Sea Aquarium 28 23 39 29
3 Adventure Cove Waterpark 26 21 36 28
4 Nhạc nước – Wings of Time 12 (ca 19h40) &  10 (ca 20h40) 18
5 Bảo tàng sáp Madame Tussauds 20 20 39 29
6 Bảo tàng – 3D Trick Eye Museum 20 18 25 20
7 Bảo tàng – 4D Adventure Land 32 23 39 27
8 Skyline & Luge (2 lượt) 18 23.5
9 Butterfly Park & Insect Kingdom 14 16
Marina Bay 10 Vườn cây Gardens by the Bay 23 15 28 20
11 Art Science Museum 16 13 19 14
12 Skypark Sightseeing Experience + FunVee Hoppe Pass 26 20
13 SkyPark Observation Deck 20 16
14 Singapore Sim 4G 220.000 đ 15
Zoo & Safari 15 Vườn thú Singapore Zoo 28 20 33 22
16 Vườn thú đêm Night Safari 36 25 45 30
17 Dòng kênh River Safari 22 16 30 20
Jurong 18 Vườn chim Jurong Bird Park 21 17 29 19
19 Science Centre  + Omni Theatre Movie + Butterflies Up-Close 17 18

Các loại vé khác không kể ở trên bạn contact Toidi để nhận tư vấn nhé

 

Loading

5/5 - (10 bình chọn)

139 thoughts on “Hướng dẫn Đi lại ở Singapore (Tàu Điện Ngầm MRT, xe bus)

 1. BÙI QUỲNH says:

  Mình là Quỳnh. Sắp tới mình và bạn mình sẽ đến Sing ngày 25/10 và về ngày 28/10 (tức là đến thứ 6 và về vào thứ hai). Đây là lần đầu tiên hai đứa đi Sing và tự đi (không qua tour). Hai bọn mình có nhu cầu:
  1. 2 sim 4g (dùng trong 4 ngày)
  2. 2 vé ezlink (đi lại trong 4 ngày)
  3. Thăm thủy cung
  4. Thăm bảo tàng 3d trick eye
  5. Vường cây gargen
  6. art science museum
  7. dòng kênh river safari
  8. vườn chim (nếu kịp)
  Nhờ ad tư vấn giúp mình xem đi những nơi này vào những buổi nào thị hợp lý và liệu có kịp đi thăm quan thêm vườn chim không để mình mua vé luôn. Có gì ad có thể gửi mail giúp mình không. Chi phí mau vé và cách thanh toán nữa nhé. Mình có co thanh toán bằng thẻ visa không?

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Ad gợi ý bạn như sau:
   25/10: Trưa tới Changi. Về check in khách sạn. Chiều 15h00 đi chơi vườn cây Garden by the bay và Art Science Museum tới 20h00 kết hợp xe show ánh sáng garden rhapsody hoặc show nhạc nước spectra wonderful light & water show tại marina bay square
   26/10: Đảo Sentosa từ 10h00 – 12h00 Thăm thủy cung, Chiều: Thăm bảo tàng 3d trick eye. Nếu chưa đi Garden By the bay và Art Science Museum thì di chuyển về vịnh Marina Bay Sand để tham quan khu này
   27/10: Sáng di chuyển lên dòng kênh river safari. Chiều đi vườn chim hoặc bạn đi vườn chim trước ngoài ra có thể kết hợp River Safari với Singapore để tiện đường vì 2 điểm này nằm cùng nhau
   28/10: Dạo chơi Orchard, Bugis hoặc Chinatown hay khu phố Ả Rập, ra sân bay sớm chơi ở Jewel rồi check out bay về VN
   Các thông tin khác, ad gửi bạn qua email, bạn check mail nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho ad hoặc liên hệ số hotline trong email để được tư vấn hỗ trợ kịp thời. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới.

 2. Hiền says:

  Minh có chuyến đi Sing tháng 7/2019, có 2 cháu nhỏ, mính muốn mua vé đi USS và Thủy cung, mình muốn mượn 02 thẻ EZlink, (cháu dưới 7 tuổi có cần làm thẻ ko, gửi mail cho mình nhé,

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, trẻ em dưới 7 tuổi được miễn phí, bố mẹ xuất trình hộ chiếu tại quầy vé hoặc quầy passenger services để họ làm cho thẻ free đi lại nhé. Các thông tin khác, mình gửi bạn qua email bạn check nhé. Nếu có gì chưa rõ bạn email lại cho mình hoặc liên hệ số hotline 0389998081. Rất vui được hỗ trợ bạn

 3. liem says:

  Hi bạn, giai đình mình có chuyến đi Johor Bahra (malaysia) 5 ngày cuối tháng 6 nhưng mới có quyết định sang singapore chơi 2 ngày. Cụ thể là science centre và USS.
  Cho mình hỏi sáng sớm ngày thứ 2 mình sẽ di chuyển từ JB Sentral sang SIngapore thì nên đi như thế nào để đến được science centre cho các bé tham quan.
  cảm ơn bạn

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, từ JB Sentral bạn đón bus 160, 170 hoặc bất kỳ bus nào đến đến Woodland Checkpoint hay bạn đi grab, taxi cũng ok nhé vì khoảng cách không quá xa. Sau khi nhập cảnh Singapore thì đón MRT line màu đỏ từ Woodland hướng về jurong east là có thể tới Sience Centre còn nếu muốn đi Universal Studio trên đảo Sentosa thì đón tàu line đỏ hướng về Marina South Pier tới bên trung chuyển Dhoby Ghaut đổi qua line tàu màu tím hướng về HarbourtFront từ đây đón tàu Sentosa Express tới bến Waterfront thì xuống hoặc đi bộ bằng Board Walk từ Vivo city (HarbourtFront) chính là Universal Studio. Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email hoặc bạn email lại cho team để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 4. nguyen huu nhat says:

  Mình chuẩn bị đi sin từ ngày 27.4 đến 02.5, đến sin khoảng 12h. Mình muốn đi tham quan USS là chính, bạn từ vẫn lịch trình chi tiết giúp mình nhé. thanks!

  • Toidi's Support Team says:

   Bạn tham khảo lịch tình sau:
   27/4: Vn – Sing. Marina bay, Merlion, Clark Quay, Spectra Light & Water Show
   28/4: Sentosa với Universal 1 ngày. Tối xem wimg of time show
   29/4: Sentosa với Sea Aquarium, Merlion, Skyline Luge, pháo đài Siloso, bãi biển Palawan, Vivo city
   30/4: Zoo, safari, Night safari hoặc Jurong bird park, Science Centre, Botanic Garden, Đỉnh Faber
   1/5: Chinatown hoặc Little India. Garden by the bay, Art Science Museum, Skyparrk. Tối Garden Rhapsody
   2/5: Sáng Orchard, Bugis, Kampong Glam, Hajilane… bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm lịch tình trong file mình gửi bạn qua email nha. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 5. HongKham says:

  Add ơi, tôi có kế hoạch sang Sing cùng vợ sắp cưới từ 29/12-01/01, mục đích là du lịch, mua sắm, ngắm cảnh và Countdown
  Dự kiến đến Sing chiều ngày 29/12: Sau khi nghỉ ngơi sẽ đi mua sắm khu phố chợ Tàu

  Ngày 30/12: đi chơi Universal studio cả ngày, tối về dao Orchar road và mua sắm

  Ngày 31/12 đi chơi sentosa island : chưa nghĩ đc nhiều, có thể là: Vườn cây Garden Bay, Marina bay, công viên sư tử, bảo tàng khoa học nghệ thuật, nhà hát hoặc wings of time ( Add tư vấn thêm)

  Về thời điểm countdown, chúng tôi định ở luôn marinabay (nếu được) hoặc tìm nhà hàng hoặc địa điểm nào ở dó ngắm xem pháo hoa luôn (Add tư vấn giúp)

  Ngày 1/1 chúng tôi bay lúc trưa thì có chỗ nào có thể tham quan, hoặc mua sắm đc nữa ko nhỉ?
  Add nghiên cứu tư vấn giúp với nhé.

  Cám ơn Add

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, ad tư vấn bạn như sau:
   29/12: Tới Singapore, về khách sạn nghỉ ngơi. Sau khi nghỉ ngơi sẽ đi mua sắm khu phố chợ Tàu. Tối đi chơi ở Clark Quay
   30/12: Đi chơi Universal studio cả ngày (khu này nằm trên đảo Sentosa), tối về dạo chơi ở Orchar road và mua sắm hoặc tối xem nhạc nước Wing Of Time lúc 19h40 sau đó về dạo chơi ở Orchar road và mua sắm
   31/12: Sáng đi chơi vịnh Marina Bay Sand, Merlion Park, đi chơi bao tàng khoa học nghệ thuật (ArtScience Museum) rồi chiều đi chơi Vườn cây Garden By The Bay. Tối lúc 19h40 xem show hòa âm ánh sáng Garden Rhapsody. Đêm xem countdown tại vịnh Marina Bay Sand. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ quán cafe nào ở đây cũng được như Star Buck gần chỗ Merlion để xem bắn pháo hoa
   1/1: Sáng Bạn có thể tham quan các khu phố sắc tộc ở Singapore như Trung Quốc (Chinatown), Ả Rập và Ấn Độ (Little India) qua các khu phố như Chinatown, Kampong Glam và Tiểu Ấn. Sau đó ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế ở sân bay. Trưa bay về lại VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé. Ad gửi bạn chi tiết lịch trình, thông tin về du lịch Singapore tự túc qua email. Bạn check nha có gì chưa rõ bạn email lại cho team để được tư vấn, hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

  • KHánh says:

   Hi Andy,
   Mình chuẩn bị đi Sing vào đầu tháng 6, đang phân vân lựa chọn gói trò chơi và cáp treo. mình thấy có hướng dẫn đi cáp treo qua Sentosa, qua tới đó rồi mình mua vé vào chơi Sentosa phải ko ad?? và mình cũng đang thắc mắc lúc đi về mình cũng đi bằng cáp treo ( mua mới) hay có phương tiện nào khác??

   • Toidi's Support Team says:

    Hi bạn, ad tư vấn như sau:
    – Sentosa là đảo nơi có nhiều khu vui chơi giải trí, khách sạn, resort…không mất vé vào đảo, chỉ mất vé vào các khu vui chơi như: film trường uss, thủy cung sea aquarium, skyline luge, wing of time, trickeye museum…
    – Nếu bạn muốn qua đảo Sentosa bằng cáp treo thì có thể mua vé cáp treo hoặc đi bằng tàu điện ngầm MRT tới vivo city đi tàu Sentosa Express vào, giá là 4S$/người, chiều về + đi lại trên đảo Free hoặc bạn đi bộ 850m là tới đảo, đường này gọi là Sentosa Boardwalk. Ngoài ra bạn cũng có thể đi bus công cộng từ Singapore tới đảo Sentosa nhé
    – Bạn tham khảo, các thông tin khác mình gửi bạn qua email bạn check nhé, có gì k rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm về lịch trình, dịch vụ, vé tha quan, bạn email lại cho mình nhé. Rất vui được hỗ trợ bạn!

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn,
   đối với zoo, trẻ em tính từ 3-12 tuổi vì thế 2 bé nhà bạn mới 2 tuổi do đó không bị tính vé bạn nhé. mình gửi bạn chi tiết vé tham quan tại Singapore qua email, bạn check mail tham khảo nhé, có gì k rõ bạn email lại cho Toidi để được tư vấn hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, ad gợi ý bạn như sau:
   4/12: Tới Changi, đón MRT về trung tâm, nhận phòng, chiều 15h00 đi chơi Marina bay sand, merlion park, garden by the bay, bảo tàng artscience, tối xem show hòa âm ánh sáng Garden Rhapsody lúc 19h40, dạo chơi cảng clark quay
   5/12: Dành 1 ngày chơi ở Sentosa có universal studio (chơi tầm 5-6 tiếng), sea aquarium (1,5-2 tiếng), merlion, sky garden, skyline luge hoặc bảo tàng 3D trickeye, bảo tàng 4D adventure, bảo tàng sáp madam tussauds, pháo đài cổ Siloso, tối xem nhạc nước wing of time lúc 19h40 hoặc 20h40 (bạn lựa chọn 1 trong số các điểm chơi trên nhé)
   6/12: Ngoại ô Singapore với jurong bird park, singapore zoo, river safari, night safari hoặc tối đi chơi geylang, chinatown ăn cua sốt ớt, cháo ếch.. 😀
   7/12: sáng chơi little india, chinatown hay kampong, bugis, orchard…shopping. ra sân bay sớm mua hàng miễn thuế (nếu thích). Chiều bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nha, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email, bạn check nhé hoặc bạn email lại cho team tại toidi.tuvan@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 6. St.Poka says:

  Hi admin;
  Thứ 7 này (27/10) mình có chuyến công tác tự túc ở Singapore và Mã Lai (trưa 29/10 mình từ sân bay Mã về SG). Khách sạn mình ở Geylang. Admin có thể tư vấn giúp mình các vấn đề này được không ạ:
  – Nên mua sim nào để sử dụng được cả ở Sin và Mã.
  – Mình định di chuyển lúc 3h chiều từ Sin sang Kuala Lumpur thì bắt đầu ở KS mình thì di chuyển như thế nào ạ?
  – Vì mình đi các showroom bên này để khảo sát, chủ yếu ở khu Tampines và Downtown thì đi bus có dễ dàng không ạ?

  Mình cám ơn admin nhé.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi gợi ý bạn như sau:
   16/11: Trưa tới Sing, check in khách sạn, chiều đi chơi Garden by the bay, vịnh marina bay sand, chơi sky park hoặc art science museum, tối xem show garden rhapsody và đi chơi cảng clark quay
   17/11: đi chơi sentosa nguyên 1 ngày với universal studio mất tầm 5-6 tiếng sau đó có thể chơi sea quarium hoặc skyline luge, xem nhạc nước wing of time
   18/11: chơi và mua sắm tại các khu phố đa sắc màu như chinatown, little india, kampong glam, shopping tại đại lộ Orchard hoặc khu Marina Square, hoặc Suntec City, Bugis, bình dân hơn thì mua sắm tại Mustafa, Slim. Nếu không thích các điểm trên thì đi chơi Zoo, river Safari rồi ra sân bay. Chiều hoặc tối bay về VN
   Hiện tại Toidi có cung cấp vé vào chơi Universal và các khu khác tại Singapore, vé uss là 68S$/người lớn đây là vé vào cửa cũng là vé cho các trò chơi trong uss còn vé universal express là loại vé ưu tiên không phải xếp hàng khi chơi các trò chơi bao gồm loại 30S$ ưu tiên 1 lần không phải xếp hàng khi chơi bất kỳ 1 trò chơi nào và loại 50S$ là loại ưu tiên không giới hạn số lần chơi các trò chơi tại uss tuy nhiên loại vé này không public nên Toidi không cung cấp vì loại vé này chỉ cố định mức giá trên vào ngày thấp điểm, vào lúc cao điểm đông người chơi giá vé sẽ cao hơn mức trên do đó bạn đến uss chơi nếu cần thiết hãy mua tại đó, bạn có thể mua vé tại bất kỳ điểm chơi nào tỏng uss. Bạn tham khảo nhé có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email hoặc reply lại cho team tại Toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 7. thaohp says:

  Gia đình mình có kế hoạch đi Sing trong tháng 10 này.Toidi cho hỏi, mình có bé sinh ngày 13/9/2012, như thế là 6-7tuổi thì có được miễn phí xe bus, MRT và vé vào cửa các khu vui chơi không ah.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi tư vấn bạn như sau:
   Với trẻ dưới 7 tuổi sẽ được miễn phí thẻ MRT. Bạn đưa hộ chiếu của trẻ và làm thẻ MRT tại quầy vé hoặc quầy dịch vụ Passenger Service để làm thẻ nhé
   Với vé các khu vui chơi thì hầu hết bé từ 3-12 tuổi là mất vé trẻ em rồi. Chi tiết các điểm mất vé bạn xem trong bảng vé tham quan của Toidi gửi bạn qua email hoặc bạn có thẻ email lại để Toidi tư vấn hỗ trợ thêm nha. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 8. Hoàng Gia Bảo Thi says:

  Chào anh Andy, nhóm e có 3 bạn gái, sẽ du lịch Sing vào 3/9 đến Sing dự kiến lúc 17h và về chiều tối 6/9 lúc 17h luôn anh. 3 đứa em đi tự túc, anh có thể tư vấn giúp em lịch trình được không ạ? em ở khách sạn Mitraa Inn 531 Serangoonn Road, Little India.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi tư vấn bạn như sau:
   3/9: VN – Singapore. Tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi thưởng thức ẩm thực Singapore
   4/9: dành 1 ngày chơi trên đảo Sentosa với universal, sea aquarium, 3D trickeye, 4D Adventure Land, pháo đài cổ Siloso, water park, merlion, nhạc nước wing of time..
   5/9: dành 1 ngày đi chơi ngoại ô như Jurong bird park, Zoo, safari
   6/9: dành 1 ngày chơi các khu phố đa sắc tộc như chinatown, little india, kallang, geyland hay mua sắm tại bugis, orchard, marina bay sand, dạo chơi khu vườn garden by the bay. Ra sân bay sớm mua đồ miễn thuế. Bay về Vn
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé. Có gì chưa rõ bạn tham khảo lịch trình chi tiết mình gửi qua email hoặc bạn email lại để được tư vấn thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 9. Từ Công Trình says:

  Chào toidi.net. Nhóm mình 3 người lớn, đi sáng 15/09 về tối ngày 17/09/2018. Mình book Meriton Hotel ( Khu Ấn). toidi.net có thể tư vấn những nơi có thể đi trong khoản thời gian đó và khu gấn khách sạn giúp mình. Ngoài ra mình có thể mua thẻ Ezlink và các vé vào cổng tại Việt Nam ở đâu? vé vào cổng đã mua trong trường hợp mình không sữ dụng thì có được hoàn trả lại hay không?. Mình ở quận 7, TP HCM.
  Cảm ơn toidi.net.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Trinh, thẻ EZlink bạn có thể mua ngay tai sân bay, lúc xuống ga tàu điện. Với 3 ngày thì đi hơi bị ít ạ. chắc 1 ngày Sentosa, 1 ngày vịnh marina bay sand, 1 ngày bay về nữa là xong rồi… Andy cũng email cho bạn 1 số thông tin về giá vé thăm quan, nếu cần trợ giúp gì thêm bạn reply lại nhé

 10. Kail says:

  Hi bạn, tháng 10 nhóm mình sẽ đến sing, ngày 14 đến ngày 16. ( chuyến bay đến sing 12h, chuyến bay về 19h tối ) Nhóm gồm 9 thành viên . Mình đặt ks ở chinatown. Bạn có thể giúp mình lịch trinh đi trong khoảng thời gian trên được k ạ. Thanks bạn

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, từ sân bay changi bạn đón MRT ký hiệu là CG2 đến EW4 (Tanah Merah MRT station) sau đó đổi tàu, đón tàu line màu xanh lá cây ký hiệu là EW, từ đây bạn đi tới EW17 (Tiong Bahru) thì xuống, đi bộ khoảng 600m là tới khác sạn của bạn. Bạn có gì chưa rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn có thể email lại cho toidi tại toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 11. Nguyễn Linh Anh says:

  Chào anh. Em đi Sing vào ngày 11/7, chuyến bay sáng và về ngày 15/7 chuyến bay đầu giờ chiều. Chiều 11 phải qua Orchard road và tôi 13/7 có công việc. Anh có thể giúp em lên lịch trình tham quan được ko ạ. Em cảm ơn ạ

 12. Angel says:

  chào add, em dự định là ngày 19/07 này 2 đứa con gái đi sing tự túc nhưng chuyến bay đến sing là khoảng 12h giờ đêm mà em định đặt ks ở 44 Lorong 6 Geylang, Geylang, em xem google maps thì nó cách sân bay tận gần 20km , đi taxi thì sẽ tốn tiền lắm mà giờ đó thì em sợ hết RMT và bus huhu add xem giúp em với có cách nào không

 13. Hà Thanh says:

  Chào add, mình dự định đi từ đêm 5-9/7. Mình đang lên lịch ngày 6/7 tới batam(indo), 7-9/7 chơi ở sing. Add giúp mình lên lịch trình phù hợp nhé. Nhân tiện, có ai đi cùng dịp này ko, lập team đi cho vui nhé!

 14. Kim Quỳnh says:

  Chào Toidi.net,

  Gia đình tôi sẽ đến Singapore vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, chúng tôi ở khách hàng Grand Mercure Roxy. Bạn vui lòng hướng dẫn phương tiện MRT hoăc bus đi từ Changi ariport về Khách sạn tại địa chỉ 50 East coast, Roxy squar.

  Đồng thời giúp nháp cho mình hành trình đi chơi full day trong 2,5 ngày vì ngày cuối bay về HCM chuyến 3:55 rồi.

  Cảm ơn sự hỗ trợ

 15. Tam says:

  Chào Ad, cho mình hỏi là gđ mình tính đi Sing có 4 người (2 lớn 2 nhỏ 12t & 13t), vậy mình đặt 1 phòng khách sạn (vd: twin deluxe) có được không? Nghĩa là bên phía khách sạn họ có cho mình ở vậy không hay bắt buộc mình phải thuê 2 phòng hoặc family room? Thanks ad.

  • Andy Nguyen says:

   trẻ lớn như vậy thì Đa Số khách sạn yêu cầu thuê 2 phòng, hoặc 1 phòng family nếu họ linh động. Bạn cần liên hệ khách sạn để hỏi lại cụ thể nhé, chúc vui

 16. thy Duong says:

  Hi a.. e du định đi SIN vào ngày 3/9 den ngay 6/9. a chỉ giúp e vào địa điêm tham quan sống ảo với ạ, và bên a có mở tuor đi trong ngày ko ak. hay a biết ở đâu bán tour ghép a giúp e với.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Xin lỗi bạn đã không hồi âm bạn sớm hơn. Ad tư vấn bạn lịch trình như sau:
   3/9: VN – SIN. dạo chơi Merlion, vịnh Marina bay, cầu ADN Helix, nhà hát sầu riêng, show nhạc nước Spectra Wonderful Light & Water, cảng Clark Quay
   4/9: Sentosa 1 ngày với Universal Studio, Sea Aquarium, Merlion, SKygarden, Skyline Luge, pháo đài Siloso, bãi biển Siloso hoặc Palawan, tối show nhạc nước wing of time
   5/9: sáng đi zoo, river safari hoặc chinatown, botanic garden, chiều garden by the bay, art science museum hoặc sky park, tối show ánh sáng garden rhapsody
   6/9: sáng orchard road, bugis, hajilane, kampong glam… chiều SIN – VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé. Nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm lịch tình chi tiết ad gửi bạn qua email hoặc bạn email lại cho ad để được tư vấn hỗ trợ thêm. Nếu bạn biết tiếng Anh sơ bộ thì hoàn toàn có thể đi tự túc với sự hỗ trợ của toidi hoặc nếu có nhóm nào đăng ký đi tour bán tự túc hay combo du lịch tự túc ad sẽ thông báo cho bạn để bạn cân nhắc ghép nhóm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn!

 17. Nguyễn Thị Hoàng Oanh says:

  Hi add! Gia đình mình sẽ có chuyến du lịch Singapore tu 25/6-29/6: 9am- 5pm. Gia đình mình có trẻ em nhỏ hơn 6t và người già.Địa chỉ nơi ở của mình:khu Orchard. Add có thể tư vấn cho mình về lịch trình được không? Chân thành cám ơn!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bạn tham khảo lịch trình như sau:
   25/6: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay. Tối đi khu Clark Quay chơi
   26/6: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   27/6: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   28/6: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   29/6: Mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, mình gửi bạn thêm thông tin tham khảo qua email, bạn check nhé, có gì chưa rõ bạn mail lại cho team nhé. Rất vui được hỗ trợ bạn!

 18. Nguyễn Thị Hoàng Oanh says:

  Hi add! Gia đình mình sẽ có chuyến du lịch Singapore tu 22/4-26/4: 9am- 5pm. Gia đình mình gồm mình, con mình 5t, ba 64t, mẹ mình 55t, vợ chồng e mình và con 2t. Địa chỉ nơi ở của mình: 27B Hoot Kiam Road Singapore 249408, khu Orchard. Add có thể tư vấn cho mình về lịch trình được không? Chân thành cám ơn!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi ban,mình gợi ý như sau:
   22/4: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay. Tối đi khu Clark Quay chơi
   23/4: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   24/4: Tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   25/4: Tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   26/4: Mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email, bạn check nhé hoặc bạn mail lại cho mình để được hỗ trợ thêm

 19. Luan Tran says:

  Mình có dự định đi Singapore từ 28/4 – 01/05, bay từ TP.HCM lúc 14h55 và về lúc 07h00. Ad có thể cho mình xin lịch trình gợi ý cho khoản thời gian trên được không? Nhóm của mình không có dự định tham quan USS mà chỉ tham quan Sentosa thôi.
  Cảm ơn ad nhiều nhé

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bạn tham khảo lịch trình sơ bộ như sau:
   Ngày 28/4: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 29/4: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi chơi đảo Sentosa, tham quan thủy cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park, Skyline Luge, bảo tàng sáp… Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40. Tất cả các điểm trên đều trên đảo Sentosa bạn nhé
   Ngày 30/4: Sáng tham quan khu phố tàu Chinatown – chùa Răng Phật. Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India
   Ngày 1/5: Mua sắm tại sân bay hàng miễn thuế: đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square, hoặc suntec city) sau đó ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ hoặc cần hỗ trợ thêm bạn tham khảo chi tiết trong email hoặc reply lại cho team nhé, rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 20. vân anh says:

  Bên bạn có hướng dẫn viên người việt hướng dẫn đi tour bên Sin không,vì mình và gia đình đi khoảng 10 người. Mình muốn đi 1 số điểm tham quan thực tế, k đi mua sắm, Đi 4 ngày. Dự kiến tháng 6

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bên mình không có HDV tiếng Việt tại Singapore mà chỉ hỗ trợ lên lịch trình tham quan, hỗ trợ book khách sạn, vé tham quan tại Singapore cũng như hỗ trợ lập team đi Singapore (có HDV đi cùng từ VN qua) cho nhóm có yêu cầu và số lượng lớn. Nếu bạn quan tâm, bạn vui lòng liên hệ bên mình tại Toidi.tuvan@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ cụ thể nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 21. Bảo Nguyễn says:

  Hi ad,
  Mình có chuyến đi Singapore ngày 8/4 đến 10/4, nhờ ad tư vấn dùm lịch trình cụ thể nhé. Bên mình ở Mitraa Inn – Serangoon Road, Lavender, 218163 Singapore, Singapore. Thank you!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bạn tham khảo như sau:
   Ngày 8/4: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 9/4: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 10/4: Sáng tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật, khu tiểu ấn Little India, đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city) sau đó ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình inbox qua email nha hoặc bạn mail lại cho team để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé, rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 22. Hà says:

  Em chào anh, vaò ngày 28.4 đến sáng gày 30.4, em và bạn sẽ đi Singapore bằng đường bộ từ Johor Bahru, bọn em đặt phòng nghỉ ở khu vực Lavender. Anh có thể tư vấn giúp em lộ trình MRT, các điểm vui chơi và mua sắm được ko ạ? Em cảm a nhiêù ạ.

  • Andy Nguyen says:

   hi Hà, cách di chuyển bằng MRT vá Bus bạn có thể đọc trong bài là tự đi được, về các điểm mua sắm có vài mall lớn như Suntec city, Marina Square, Vivo city, và đại lộ mua sắm Orchard (dọc phố có nhiều mall và shop lớn). Bạn có thể dành 1 ngày đi Garden by the bay + tượng nhân sư và ghé vài shop mua sắm gần đó như Marina square chẳng hạn. 1/2 ngày đi đảo Sentosa sau đó vào Vivo city mua sắm gần đó. Toidi có support các vé thăm quan, Andy có gửi email cho bạn nhé, cần hỗ trợ gì thêm bạn reply lại nhé. chúc vui

 23. Trần Thị Hòa says:

  Hi anh!
  Vào 28/04-01/05/2018 sắp tới em có chuyến đi Sin cùng với 2 người bạn, hiện tại thì 3 đứa cũng không có khả năng về TA nhiều nhưng vì đi theo diện tự túc cho rẻ nên nhờ anh tư vấn giúp em, có thể ăn uống mua sắm ở những khu nào thì tiết kiệm được chi phí ạ. Với cả em dự định đặt phòng ở đây Rucksack Inn @ Lavender Street. 280 Lavender Street Singapore Singapore 338800 thì không biết di chuyển bằng MRT thì dừng ở ga nào ạ, và có 3 người thì mua 3 thẻ Ez Link hay chỉ cần 1 thẻ thôi. Có gì anh tư vấn giúp em nhé, em cám ơn anh ạ

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, mình gợi ý như sau:
   – Nếu bạn di chuyển bằng MRT từ sân bay về khách sạn ở Lavender Street thì bạn sẽ dừng ở ga Lavender rồi đi bộ về khách sạn nhé. Bạn nên download cái map của MRT để biết cách đi lại cho thuận tiện
   – Nếu mua thẻ MRT thì bạn phải mua thẻ cho 3 người chứ 1 thẻ không dùng cho 3 người được
   – Nếu bạn không rành tiếng Anh thì bạn lên kế hoạch cụ thể và book các vé tham quan trước tại VN trước khi sang Singapore để đỡ bỡ ngỡ đồng thời sẽ tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi, bên cạnh đó bạn sẽ nhận được support online khi qua Singapore
   – Về ăn uống và mua sắm mình sẽ gửi bạn qua email, bạn check nhé, nếu có gì chưa rõ bạn có thể email lại cho mình để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể cho chuyến đi. Rất vui được hỗ trợ bạn!

 24. Andy Cuong says:

  Hi Andy,

  Hiện mình đã mua vé đi SIN-SGN và về từ KUL-SGN (6 ngày), định sang JHB chơi thêm 1 buổi chiều rồi tối đón bus về KUL.

  Hiện mình đang kẹt tại khúc từ Johor Bahru về lại Kuala, có cách nào đi từ Johor Bahru về thẳng KL Sentral ko Andy, vì tra thông tin thì hầu như là phải dừng lại tại một station nào đó cách KL Sentral ~18km lận, đi như vậy đổi xe nhiều lần thấy có vẻ mệt ^^’. Và từ Johor thì nên đi từ bến nào (nghe bảo là Larkin Sentral nhưng lại phải bắt bus ra đó), mình thấy có một trạm là JB Sentral không biết có bus nào đi từ đó thẳng về KL Sentral ko nhỉ, giúp mình với…

  Cảm ơn Andy nhiều nhé 🙂

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   – Từ Johor Bahru bạn có thể đi bằng xe lửa khởi hành từ nhà ga JB Sentral ở Johor Bahru đến nhà ga Trung tâm KL Sentral ở Kuala Lumpur như 21 Express Peninsular, 1 Ekspress Rakyat và 25 Senandung Sutera, nhược điểm là mất thời gian. Thời gian xe lửa chạy từ 6 đến 7 tiếng đồng hồ.
   – Từ nhà ga Larkin Sentral Bus Station ở Johor Bahru, bạn đón bus đi Kuala Lumpur là bến xe TBS (Terminal Bersepadu Selatan) là bến mới cách KL Sentral khoảng 16km, từ đây bạn có thể đi Grab/Uber hoặc bus trung chuyển tới khu Berjaya Times Square gần KL Sentral hơn (bạn có thể check lại khi tới bến Larkin mua vé bus vé)
   – Tại Singapore qua Malaysia thì bạn đi MRT tới NS9 : Woodlands sau đó -> Đón Bus 950 tại Berth 14 -> tới JB Sentral và tiếp tục đón Bus số 170 đi Larkin Sentral Bus Station -> Tại Larkin Sentral vào quầy mua vé đi KL hoặc các nơi khác mà bạn muốn đi như Melaka. Tại JB Sentral không có bus đi KL city bạn nhé.
   Bạn tham khảo, có gì chưa rõ bạn email lại cho team tại Toidi.tuvan@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 25. Đăng Tiến says:

  Hi ad,
  Mình dự định đi Singapore từ 8-12/2. Khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất chuyến 9h và bay về chuyến 13h. Ad có thể tư vấn cho mình lịch trình và khu vực nên book khách sạn để tiện cho việc tham quan, đi lại ko?
  Cảm ơn ad

   • Phan Hà says:

    Hi Ad, Nhà mình có dự định đi du lịch vào 10/2 đến 14/2. Mình book khách sạn Hotel Nuve Urbane ở Khu Kallang. Nhưng mình lại gà mờ về MRT ( lần đầu mình đến sing) Nên nhờ ad hỗ trợ là đi line nào để về dc khách sạn ạ. Với bên bạn có dịch vụ hướng dẫn viên du lịch ko ạ. Mình đi cùng em bé 16m nên hơi lo xíu. AD cho mình xin lịch trình với nhé. Thanks ad.

    • Andy Nguyen says:

     hi Hà, bên mình ko cung cấp hdv du lịch bên đó ạ… Andy có gửi bạn gợi ý lịch trình nhé, và 1 số thông tin khác nữa, nếu có gì chưa rõ bạn email lại mình hỗ trợ nha

    • Toidi's Support Team says:

     Chào bạn, mình gợi ý cho bạn như sau:
     – Đầu tiên bạn phải download cái map của MRT tại Singapore về để nghiên cứu cách đi lại và điểm đến
     – Về MRT ở Singapore có 5 line mỗi line có màu, ký hiệu khác nhau đó cũng là hướng đi của MRT, cơ bản như sau:
     1. Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28)
     2. Tuyến Đông-Tây (EW – Màu xanh lá cây): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay
     3. Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Puggol (NE17)
     4.Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam). Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1)
     5. Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương) viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19
     – Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore bằng MRT
     +) Để đi được từ sân bay đến MRT, bạn hãy tìm mũi tên chỉ dẫn có ký hiệu Skytrain toT2 để đi tàu điện miễn phí từ Ga 1 sang Ga 2 (nơi có tàu điện ngầm đi vào trung tâm thành phố). Sau đó, từ Ga 2 đi theo bảng chỉ dẫn Train to City để đi xuống tầng hầm bắt tàu đi vào thành phố.
     +) Nếu bạn chọn MRT làm phương tiện di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố thì bạn cần đi EW4 xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah. Khi đến nơi, bạn di chuyển sang cổng B (Platform B) để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon để vào được trung tâm thành phố. Sau đó tùy nơi bạn ở mà đón tàu đi tiếp.
     +) Nếu bạn ở khu Kallang hoặc Bugis thì sẽ di chuyển như sau: Từ MRT Tanah Merah đi EW line 6 chặng để xuống được ở MRT Kallang hoặc 8 chặng để xuống MRT Bugis. Nhớ là chỉ cần đi tuyến EW line và nghe thông báo điểm xuống hoặc hỏi người đi cùng MRT.
     – Để tới được khách sạn Hotel Nuve Urbane ở khu Kellang thì bạn tới EW11 trạm Lavender rồi xuống sau đó đi bộ về khách sạn nhé, khoảng 1km là tới khách sạn hoặc đi Grab/Uber
     – Để đi lại ở Singapore bằng Bus và MRT thì bạn nên mua thẻ Ez-link Singapore, loại thẻ này có thời hạn sử dụng là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore. Ez-link có giá 12$ đô Sing (khoảng 200.000VNĐ). Bao gồm 5$ chi phí thẻ (phí này không hoàn lại) và 7$ có sẵn trong thẻ. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ bạn có thể đến các máy nạp tiền General Ticketing Machine GTM) nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng. Tại sân bay Changi bạn tìm các quầy bán vé (Passenger Service) – khu vực gần các Ga tàu điện ngầm (MRT Stations)/ hoặc Bus Stations, bạn đến yêu cầu nhân viên quầy bán vé hỗ trợ mua thẻ Ez-Link.
     – Về lịch trình tham quan tại Singapore, mình sẽ gửi bạn qua email, bạn check nhé, có gì chưa rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm bạn có thể mail lại cho bên mình để được hỗ trợ tiếp, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 26. Tan Duc says:

  Mình đi 2 người từ HCM đến Singapore, dự kiến 10h sáng 7/12 có mặt ở sân bay Changi, trọ ở bugis, ngày 8/12 thì full ngày meeting, ngày 9/12~10/12 rãnh có thể đi đây đó, tuy nhiên máy bay từ Sin về HCM là cất cánh lúc 14h ngày 10/12. Vậy nhờ ad tư vấn giúp lịch trình đi lại giúp.
  Tiêu chí: ghé được các điểm nổi bật, ăn được các món đặc sản với giá thành bình dân.
  Ngoài ra nếu muốn tạt qua Malaysia cho có thêm được 1 nước trong passport 😉 thì có thể không ad nhỉ?

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   Ngày 7/12: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi. Ăn tối tại trung tâm ẩm thực Makansutra Gluttons Bay: Nằm ở số 8 đại lộ Raffe, Makansutra Gluttons Bay là khu ăn uống giá rẻ nhỏ và mới nhất ở Singapore. Nơi đây bao gồm tấy cả 12 quầy ẩm thực, nhưng lại phục vụ rất nhiều món ăn truyền thống, hiện đại mang đậm hương vị Singapore. Trong đó, món xiên nướng Satay với nguyên liệu đa dạng từ lợn, bò, cừu, gà, vịt, tôm,…chính là “món tủ” của trung tâm này.
   Ngày 8/12: Meeting day. Tối tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật hoặc khu tiểu Ấn – little India. Tối ăn tại Trung tâm ẩm thực Chinatown: Nằm trên con đường Smith, Chinatown Complex Food Court, khu ăn uống giá rẻ bậc nhất Singapore, bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố đặc trưng của Singapore mà không phải lo về giá cả hoặc Khu Andhra Curry: Nằm ở phía đông đường Orchard, Andhra Curry được mệnh danh là Ấn Độ thu nhỏ. Nơi đây tập chung rất nhiều nhà hàng ẩm thực, quán cafe, cửa hàng bán hương liệu,…với giá cực rẻ.
   Ngày 9/12: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 10/12: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$/vé). Hoặc đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city) hay ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Nếu bạn đi Malaysia thì có thể dành 1 ngày đi tour qua Legoland hoặc Malacca 1 ngày, bạn có thể tự túc bằng xe bus qua Johor Baru hoặc theo tour ghép nhóm tại Singapore
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm 1 số thông tin mình gửi qua email hoặc bạn email lại cho bên mình để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

  • Toidi's Support Team says:

   Không phải bạn ơi, khi bạn mua thẻ EZ Link (là loại thẻ trả trước) giá 12S$ thì 5S$ là tiền mua thẻ còn 7S$ là tiền vé trong thẻ dùng để đi MRT hoặc bus bạn nhé, nếu khi bạn về lại VN mà chưa dùng hết 7S$ đó thì mang thẻ EZ Link tới các phòng bán vé để lấy lại. VD bạn có 7S$ lúc mua và đi lại MRT hay BUS hết 5S$ vậy còn dư 2S$ bạn có thể được hoàn lại. Đến khi ra sân bay, ở trạm tàu cuối cùng, có quầy rút lại tiền lẻ còn dư trong thẻ, bạn chỉ việc đến đó xếp hàng. Họ sẽ check và rút tiền ra, trả bằng tiền mặt cho bạn nhé. còn 5S$ tiền thẻ là giá trị tiền để làm ra thẻ EZ-Link. Tiền này không được hoàn lại. Bạn tham khảo nhé

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, Mình tư vấn bạn như sau:
   Ngày 20/10: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 21/10: dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 22/10: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Tham khu Little India. Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city, chơi ở khu China Town. Ngoài ra bạn có thể mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế. Nên ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn mail lại cho mình để được tư vấn hỗ trợ thêm nha. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 27. Hoa Nguyen says:

  Hi Andy,

  Mình dự kiến đi du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm vào khoảng từ 22/2-25/2/2018, đây là lần đầu tiện mình đi, mình đi một mình bạn có thể advise giúp mình những địa điểm mình nên ghé thăm hok, thank bạn nhiều.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   22/2: tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng. Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ). Tối đi khu Clark Quay chơi
   23/2: bạn nên dành 1 ngày ở đảo Sentosa. Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   24/2: tham quan Singapore zoo – Safari. Sáng Thăm vườn Botanic Garden (vé free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   HOẶC bạn tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre. Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong) hay chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   25/2: : Đi chơi mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế. Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm các thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn mail lại cho mình nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 28. Nguyen khanh hoi says:

  Chao Andy,thang 9 nay,vo chong minh di malaysia,ghe Singapore 1 ngay ruoi,minh den Changi airport lyc 12 g dem.Andy cho minh ke hoach tham quan singapore nhe,Minh o khu tieu An

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với 1,5 ngày thì ít quá, chơi gấp vậy. Bạn đi như sau nhé
   Đêm về nhận phòng khách sạn
   Ngày 1: sáng đi thăm vịnh Marina bay sands, thăm quan tượng Nhân sư trước, sau đó đi vòng ra khu vườn Garden by the bay, chiều tối đi khu Chinatown và khu cầu cảng Clark Quay
   Ngày 2: chắc ra sân bay thôi, vì nếu bay trưa thì phải check in sớm rùi.
   Andy gửi thêm thông tin vé thăm quan qua email, bạn check nhé

 29. Diem says:

  Xin chào, Mình có định Sing đi 4 ngày 3 đêm mà chưa có kế hoach cụ thể đi đâu cho 2 vc và bé 3 tuổi, chủ yếu đi mấy khu em bé có thể tham quan, vui chơi. Anh có kế hoạch mẫu nào ko cho mình xin được ko? sẵn tiện cho mình tham khảo tên vài khách sạn nếu được. Cảm ơn anh 🙂

   • linh thuy says:

    hi anh, cho goi email giong nhu vay cho em di. Em da dat khach san roi, nhung dang search xem di den nhung dau thi tien
    Nhà em có 4 người, là bắt buộc phải mua 4 thẻ EZlink, hay là mua 1 thẻ để xài cho 4 ng đc ko ?
    em cam on

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn Thuy, thẻ EZ-link là mỗi người 1 thẻ, không xài chung được nha. Về lịch trình 4 ngày có em bé thì Andy có gửi qua email cho bạn, bạn kiểm tra, có gì chưa rõ bạn reply lại Andy tư vấn tiếp ha.

 30. Khoa says:

  Chào Andy,
  Vào tháng 7/2017, mình và gia đình (gồm 5 người) đi du lịch Malaysia, có ghé qua Sing khoảng 1 ngày (đến sân bay Changi lúc 18g). Nhờ bạn tư vấn giúp vài điểm tham quan. Nhân tiện nếu bạn có thẻ EZ thì cho mình mượn để đi MRT và bus nhé.
  Thank you

 31. Minh Trang says:

  Thân chào Andy Nguyen ! Vui lòng cho hỏi gia đình mình 3 người sắp đến đảo Bintan (Indonesia) bắt buộc phải đáp Changi (Singapore), mình phải di chuyển từ Changi đến Trung tâm Singapore mới đi phà đến đảo thì dùng phương tiện gì (MRT, bus, taxi…) để tiện đi lại vậy á ? Nếu MRT thì thẻ 5 năm hay thẻ ngắn ngày thích hợp ? Xin cảm ơn và mong tin …!!!

 32. Trân says:

  22.4 mình đi Úc và sẽ quá cảnh ở Singapore. Mình có hành lý ký gửi nhưng bắt buộc phải làm thủ tục hải quan mới được lấy hành lý chứ không được fly-fru. Nhà mình thì lại muốn tham gia free tour của Sin nhưng nghe nói tour này chỉ dành cho khách trong khu vực transit (ý là không được check in mà phải đi thẳng vô khu vực này để lên chuyến bay kế tiếp). Có ai giống trường hợp của mình không ạ ? cho mình xin kinh nghiệm với ạ !

 33. Tuan says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, Lễ 30/4 này mình đi Sing, chuyến bay tới buổi tối khoảng 20h, 21h ở Terminal 3, Liệu giờ đó mình mua thẻ EZLink thì quầy bán họ có làm việc không nhỉ? Hay cần phải mua trước ở VN?

  Thank bạn.

 34. Tien says:

  Hi Andy, nhà mình đi du lịch Sing 3 người lớn và 1 bé 5 tuổi, mình đi 5 ngày, cho hỏi dùng thẻ EZ link là mỗi người 1 thẻ phải ko ạ? Có dùng chung 1 thẻ cho nhiều người được không. Andy tư vấn cho mình kiểu gì kinh tế nhất được ko? Cảm ơn bạn. À, mình muốn mua trước tất cả vé khu vui chơi ở chỗ Andy, mình đang lên lịch trình cụ thể, mình sẽ liên hệ lại, bên ab5n để giá tốt cho mình nhé.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, thẻ Ez-link mỗi người dùng 1 thẻ. Trẻ em <7 tuổi miễn phí. Nếu bạn chỉ đi mỗi MRT ko thôi mà ko đi bus thì có thể chọn loại thẻ 1 day pass hay 2 day pass cũng đc, bạn hỏi thẻ này ở trạm tàu điện nha. CÒn trường hợp đi cả bus + MRT thì nên xài EZ-link cho tiện (quẹt cái là đi) ko mất thời gian đứng kiosk tự động mua vé cho từng chặng. Mà nói thật là di chuyển nhiều mà mỗi lần đi cứ phải đứng mua là khó chịu lắm ah, chưa tính tới việc mất thời gian nữa. Về các loại vé thăm quan Singapore, Support team sẽ email cho bạn chi tiết nha.

   p/s: nếu bạn ở Hà Nội thì có thể mượn thẻ Ez-link bên mình nhé.

 35. Ngo Thu says:

  Chào Andy Nguyen!
  Mình dự kiến đi Singapore và con gái (6 tuổi), cho mình hỏi sân bay Sing có kiểm tra Giấy khai sinh của bé ko. Nếu họ yêu cầu khai sinh của bé thì mình phải có bản dịch tiềng Anh Giấy khai sinh hay sao?

 36. Pham Quoc Tuan says:

  Mình đi Sing gia đình 2 lớn 2 nhỏ tự túc hôm tết 2016 6 ngày, mua vé của Andy, Andy hỗ trợ rất tốt và rẻ hơn nhiều so với mua tại cổng.
  Các bạn nên xài MRT bus ngay từ đầu từ sân bay luôn, chỉ dẫn rõ ràng.Mình có trẻ con nên 2 ngày đâu xài taxi cũng tốn bộn tiền.Hiện nay mình còn 4 thẻ MRT trong đó còn khoảng 5-7 sgd mỗi thẻ bạn nào lấy mình bán lại 4 thẻ 30 sgd nhé( vì bạn mua bên Sing mỗi thẻ 12 sgd, trong đó chỉ sưt dụng dc 7 sgd còn 5 sgd là tiền “chết”

   • Pham Quoc Tuan says:

    Là tiền vẫn sử dụng được ấy chứ bạn ui, hôm trước bán 30 SGD hình như ko đúng lắm,hehe lấy 5×4=20 sgd thôi, còn tiền chết 7 SGD kệ đi. LH 0946 bảy không bảy không không bảy nhé, zalo viber, whatsapp ok hết, Mình ở HCM quận 12.

 37. Ngan Nhi says:

  Chào bạn, nhóm mình có dự dịnh đi du lịch Singapore trong tháng 3 tới. Bạn có thể cho mình xin thêm thông tin về dịch vụ homestay với người Việt được không? Nếu ở homestay thì giá cả và hình thức liên hệ như thế nào vậy?

 38. Vinh says:

  Chào bạn, trong đoàn mình có 2 trẻ em 3 tuổi, cho mình hỏi là nếu đi MRT bằng thẻ EZ-Link thì chỉ cần mua thẻ cho người lớn thôi hả bạn? Còn trẻ em thì bế qua hay dắt qua cổng như thế nào?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, cháu 3 tuổi thì FRee. Bạn nên hỏi lại nhân viên quầy vé xem có phải mua thẻ riêng cho bé ko? Cần hỗ trợ thêm các dịch vụ vé và hométay ở Singapore bạn có thể email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nhé / Hiện Andy đang có chương trình khuyến mãi vé USS giá rẻ… Thân ái

 39. thành says:

  Hi Toidi,

  Gđ mình dự định đi Sing để xem ban nhạc Rock Gun and Rose.Theo mình biết thì từ Trung Tâm Sing khu Bigis đến khu Changi Exhibition ko có tuyến tàu điên.Vậy mình đi xe buýt được ko và nếu đi thì xe buýt số mấy?Và khi quay lại trung tâm sẽ rất khuya, vậy có còn xe buýt ko và tuyến số mấy?rất mong bạn chỉ dẫn.Cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Thành, khu Changi Exhibition này nằm sau sân bay CHangi nên nếu bạn muốn đi phương tiện công cộng thì phải di chuyển tới sân bay Changi hoặc tới bến MRT gần Changi Exhibition nhất, sau đó đi taxi vào thôi ah. Bạn có thể đi
   – Bugis tới Xilin MRT Station (DT 36) (U/C)
   – sau đó đi taxi vào Changi Exhibition
   CHúc vui vẻ nhé. nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com /

 40. Tran says:

  ad ơi cho em hỏi, nếu em muốn đi dowtown line thì vẫn xuống ở ga tanah mehra rồi bắt tàu tới joo koon xong xuống ở trạm nào mình muốn hả ad ( em xuống ở Rochor ) ?? Em cám ơn ạh, vài ngày nữa em đi rồi may mà đọc được bài này để mốt qua tới nơi không bị bỡ ngỡ.

  • Andy Nguyen says:

   hi Trân, từ Changi airport đi MRT kiểu gì cũng phải xuống tanah mehra để đổi line đó. Đi về hướng ga Joo Koon, dọc đường đi có nhiều Ga, bạn thích xuống ga nào thì xuống ah. Bạn xuống Rochor thì dừng ở Ga Bugis rồi đi bộ vào nhé. Cần hỗ trợ thêm các vấn đề khác bạn reply hoặc email cho Andy, toidi.tuvan@gmail.com / chúc vui

 41. quý says:

  mình ở TP HCM,đầu tháng 11 này 2 vợ chồng đi Sing chơi,bạn nào có thẻ EzLink chưa cần dùng làm ơn cho mình mượn với.Đảm bảo đi về mình sẽ trả,Cảm ơn nhiều(mình Quận Tân Bình)

 42. Huynh Thu says:

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn, tuy nhiên tháng 11 tới mình dự định qua sing 3-4 ngày, như vậy nếu mua SIM Singtel S$30, cho 10 ngày có lãng phí không bạn, nếu bạn có biết loại SIM nào rẻ hơn phù hợp với nhu cầu hơn, thì giới thiệu mình với nhé, chủ yếu mình cũng chỉ dùng để tìm đường định vị thôi chứ cũng chả gọi cho ai. Cảm ơn bạn nhiều

 43. thắng says:

  ad cho mình hỏi nếu từ sân bay changi mình đi tàu điện ngầm đến cửa khẩu sin-malay thì đi như thế nào vậy ad. ad có thể cho mình một số địa chỉ homestay người việt bên đó không. thanks

 44. Anh says:

  Nếu đã có thẻ EZ Link mà lần sau mình muốn đi trong 3-4 ngày thì mình nạp thêm 30SGD hả, hay trừ ra 5SGD? Còn MRT miễn phí trẻ em dưới 7t nhưng xe buýt có miễn k, trẻ em miễn phí thì đi qua cửa MRT dùng thẻ của phụ huynh để quẹt hay sao? Tks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, trẻ em <7 tuổi sẽ miễn phí, nhưng vẫn phải làm thẻ cho bé. <0.9m thì không phải làm thẻ, khi mua thẻ ez-link bạn nên hỏi nhân viên quầy vé để được hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 45. Hai Linh says:

  Minh ở Quận 7, TP. HCM, có 1 thẻ EzLink cho ai có nhu cầu mượn. Trong thẻ chắc còn tầm 2SGD từ năm 2015. Tuy nhiên, để đảm bảo mượn xong sẽ trả, thì ai muốn mượn, đặt cọc 100k giúp em nhé (số tiền này sẽ hoàn khi trả thẻ). Ai có nhu cầu liên hệ Linh: hailinhoffice@gmail.com. Cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.