Hướng dẫn Đi lại ở Singapore (Tàu Điện Ngầm MRT, xe bus)

Nếu bài viết hay - Like ủng hộ nha

hướng dẫn đi lại ở Singapore

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore: đây là bài viết chi tiết và cụ thể nhất. Hiện đi Singapore hiện nay khá dễ dàng bởi các hãng hàng không giá rẻ luôn mở các chặng bay từ Việt Nam đi SIngapore. Phổ biến phải kể đến các hãng như Tiger Air, AirAsia, hay Viêtjetair. Giá cả từ 45$ – 110$ / 1 chiều từ Sài Gòn hoặc Hà Nội. Với điều kiện này thì việc đi Sing khá là thuận tiện phải không? Về vấn đề đi lại, di chuyển ở Singapore, trong các bài viết trước mình cũng đã nói khá chi tiết. Nay mình làm hẳn 1 bài riêng về vấn đề này, bởi mình mới tìm được 1 Application cho việc đi lại ở Sing (xem hướng dẫn chi tiết bên dưới), mà với nó bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn có thể đi lại ở Singapore 1 cách dễ dàng và tiết kiệm nhất, chắc chắn là như vậy.

Trước và sau khi đọc xong bài này, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết Kinh nghiệm du lịch ở Singapore sau:

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Singapore là một đất nước phát triển, với nhiều phương tiện hiện đại như tàu điện trên cao, tàu điện ngầm, hệ thống bãi đỗ xe hiện tại tự động. Các phương tiện di chuyển chính ở Singapore gồm có:

 • Tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, gọi chung là : SMRT
 • Xe bus
 • Taxi (cần đứng đúng station bãi đỗ để bắt taxi)
 • Uber / Grabtaxi (sử dụng App gọi xe như bình thường, nhưng có thêm phần Uber food)

Với khách đi du lịch thông thường thì sẽ thường xuyên di chuyển SMRT hoặc xe Bus. Đây là 2 phương tiện có chi phí rẻ hơn các loại khác. Lấy ví dụ đi từ sân bay vào trung tâm: taxi hết khoảng 24$, xe bus khoảng 2,5$, tàu điện ngầm khoảng 2,2$ …

 

mrt-singapore

Bản đồ MRT – tàu điện ngầm SIngapore – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng MRT (tàu điện ngầm)

Mới nhìn vào bản đồ hệ thống MRT, sẽ cảm thấy khá phức tạp, nhưng chỉ cần đi trong 1 ngày thì bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu ngay thôi. Cơ bản hệ thống MRT Singapore có 5 làn chính và các làn LRT màu xám (ít thường dùng).

 • East West (EW) – màu xanh lá
 • North South (NS) – màu đỏ
 • North East (NE) – màu tím
 • Circle (CC) – màu cam
 • Downtown line (DT) – xanh da trời

Để xem chi tiết hơn các bạn nên download Map về và cài vào Smartphone cần khi dùng đến http://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

Để đi tàu điện ngầm bạn sẽ có 2 cách đi sử dụng 2 hình thức thanh toán khác nhau:

 • Dùng thẻ EZ-link (nên dùng), giá trị sử dụng 5 năm, hết tiền lại nạp, dùng cho cả Xe Bus + MRT
 • Mua thẻ Standard Ticket (sử dụng trong 1 tháng, chỉ dùng cho MRT)

Thẻ EZ-Link

Với các bạn di chuyển nhiều thì lời khuyên tốt nhất là mua thẻ EZ-Link, vừa dùng được cho xe Bus và MRT, sử dụng dễ dàng, nhanh gọn, quẹt thẻ cái là xong, không phải xếp hàng mua vé lẻ từng chặng, hoặc phải chuẩn bị xu, tiền lẻ để thanh toán. Chi phí đi lại trong 3 ngày khi dùng EZ-link cỡ khoảng 30$ Sing (thực tế mình còn thừa).

Thực tế thì khi mua thẻ Ez-link bạn sẽ nhận được tấm bản đồ chi tiết về MRT. Đa phần các bạn di chuyển ở khu trung tâm với các line Xanh lá cây, xanh da trời, vàng, và đỏ. Việc mua thẻ EZ-link rất đơn giản. Bạn chỉ cần tới các quầy vé tại bến tàu điện ngầm, yêu cầu nhân viên bán vé hỗ trợ. Người Sing khá thân thiện nên không khăn trong việc mua vé. Giá thẻ 12$ Sing trong lần đầu mua, bao gồm 5$ phí và 7$ trong thẻ. Thẻ có giá trị tới 5 năm, do vậy các bạn có thể sử dụng nhiều lần.

thẻ ez-link mrt singapore

Thẻ EZ-Link dùng được cho cả MRT tàu điện ngầm & đi xe Bus – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Cách nạp tiền thẻ EZ-link (topup EZ-link)

Đơn giản vô cùng, chỉ cần xem clip sau đây. Nếu vẫn chưa rõ, bạn reply bên dưới mình giải đáp. Lưu ý khi bạn quẹt thẻ mà thẻ báo không đủ tiền thì bạn cần phải nạp tiền rồi đó, cũng có trường hợp hệ thống quẹt báo lỗi, bạn cứ bình tĩnh thử lại, 2 , 3 lần không đc thì nạp tiền, hoặc hỏi nhân viên hỗ trợ.

Có 2 cách thanh toán khi Topup tại máy là : thanh toán bằng thẻ Visa hoặc thanh toán bằng tiền mặt. Video dưới đây hướng dẫn bạn Topup bằng tiền mặt nhé.

bước 1: chuẩn bị tiền 5$ hoặc 10$ Sing

bước 2: đặt thẻ lên vị trí cảm ứng, bạn nhìn màn hình thấy hiện số tiền còn lại.

bước 3: nhìn vào màn hình cảm ứng, chọn lại hình thức thanh toán.

bước 4: đưa tiền vào máy, đợi 1 chút cho tiền thật chuyển vào thẻ (nghe ảo nhờ)

bước 5: kiểm tra trên màn hình xem đã có tiền vào chưa

bước 6: nhận bill – lấy thẻ – done

Sử dụng thẻ Ez-link thì khá đơn giản. Chỉ cần quẹt thẻ lúc vào ga, và quẹt thẻ lúc đi ra khỏi ga, tiền sẽ được tự động trừ. Nhiều bạn thắc mắc làm sao tính được số tiền bị trừ của từng chặng, đơn giản là lên web tra, nhiều website có bảng giá tính khi hướng dẫn đi MRT, cách này khá phức tạp vì phải vào web. Còn 1 cách nữa là sử dụng Application moblie, mình sẽ hướng dẫn phía dưới.

Thẻ standard Ticket (cách thanh toán thứ 2 khi đi tàu điện ngầm)

Cái này dùng trong trường hợp bạn đi ít (ít sử dụng MRT trong chuyến du lịch), thẻ chỉ dùng được cho MRT và LRT, thẻ dạng giấy. Thẻ Standard Ticket có chính sách đi 6 lần thì được giảm 10cent. Khi mua vé thì cũng bị trừ 10cent deposit, tuy nhiên tiền này sẽ được trả lại vào lần đi thứ 3.  Thẻ giấy này có hạn sử dụng trong 1 tháng.

Cách mua vé & sử dụng thẻ Standard ticket:

Mua vé lẻ, theo từng chặng – Sử dụng Standard ticket. Bạn phải tự mua vé ở máy bán vé tự động. Máy tự động chấp nhận tất cả các loại tiền xu, còn tiền giấy thì giá trị cao nhất là tờ S$10. Nếu trong túi bạn toàn tiền S$50 thì bạn hãy liên hệ quầy Passenger Service để đổi tiền lẻ.

Để có cái nhìn trực quan bạn xem Video sau về cách mua vé Standard Ticket

Sau khi có thẻ bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier (khe quẹt thẻ ở cửa) thì cửa sẽ mở để bạn đi qua. Vào ga thì Bạn xem bảng hướng dẫn để tìm đúng chuyến tàu của bạn và lên tàu.

Bạn nhớ giữ vé để quẹt thẻ khi đi ra. (Nếu làm mất thì bạn sẽ không ra khỏi trạm được) Đồng thời giữ vé để trả lại và nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ được trả lại S$1. Bạn trả lại vé tại máy mua vé tự động và nhận lại tiền của mình.

the-mrt-singapore

Thẻ Standard MRT Singapore – dùng trong 1 tháng – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Để dễ hướng dẫn cho các bạn, mình lấy ví dụ cách đi từ sân bay Changi Airport về Bugis (trung tâm Singapore).

Từ Sân Bay Changi Airport về Bugis (trung tâm Singapore)

Bước 1: Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh xong, các bạn nhìn theo bảng chỉ dẫn ở sân bay ra MRT, có chữ Train to City. Trên đường đi qua quày bán vé SIM bạn nên ghé vào mua Sim luôn, loại 30$ Sing, dùng trong 10 ngày, thoải mái sử dụng, tốc độ internet lại cao. Mình khuyên các bạn nên mua nhé. Vì sẽ rất tiện lợi cho Facebook, sử dụng App chỉ đường.

huong-dan-di-MRT-o-Singaporehuong-dan-di-MRT-o-Singapore

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 2: tiếp đến bạn tới quầy bán vé – nằm ngay cạnh khu vực soát vé và quẹt thẻ. Có thể mua thẻ EZ-link tại đây được rồi. Sau khi mua xong thì bạn quẹt thẻ ở các barrie rồi vào sảnh MRT nhé. VÌ là điểm đầu của Line nên cả 2 bên đều lên được

quay-ban-ve-ez-link

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 3:  Giờ bạn xem bản đổ MRT, lên tàu rồi sẽ phải xuống ở ga Tanah Merah . Tức là 2 stop, dừng tới lần thứ 2 thì bạn xuống.

di-tau-dien-ngam-singapore

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

di-mrt-singapore

Nếu bạn gặp bảng này, đừng lúng túng nhé, Chỉ là chỉ dẫn về Ga Cuối của Line Xanh (green), vẫn bạn đi đúng hướng này thì vẫn qua các Ga Trung Tâm – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

mrt-map-toidi

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 4: Dừng ở ga muốn đến – của mình thì dừng ở Ga Bugis, còn các bạn dừng ở đâu thì dừng ở đó.

Lưu ý là MRT chỉ tính tiền khi bạn đi ra khỏi Ga, giá tiền thì tùy Ga mà bạn Ra nhé. Do vậy không chỉ cần quẹt thẻ lúc vào, và quẹt thẻ lúc ra.

Đi Tàu điện ngầm bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm.
 • Ví dụ: tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7 và tên trạm bạn kết thúc là Newton sẽ được ký hiệu là NS21.
 • Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng. Tên hướng ghi ngay trên cửa lên tàu.
 • Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nhìn trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến. 1 Trạm có thể có 2 – 3 Line giao nhau. Cần chú ý các mũi tên điều hướng chuyển Line, vì có line nằm ở tầng 2, có line nằm ở tầng 3 v.v.v Ví dụ trạm Dhoby Gauht có NS24, NE6, CC1, như vậy có thể sẽ có 3 Line tàu chạy, khi bạn chuyển hướng cần nhìn bảng chỉ hướng đi đúng Line  .
 • Lên tàu đi ở 2 bên cửa, thương mọi người xếp hàng 2 bên, còn ở giữa thì dành cho người từ tàu đi xuống.
 • Tránh đi tàu điện vào giờ cao điểm tan tầm, các tối thứ 6,7. Tàu điện sẽ khá đông, tránh thôi chứ nếu cần vẫn đi ok.
 • Nếu sử dụng thẻ EZ-link / 1-2-3 day Pass : thì luôn phải giữ cẩn thận, quẹt thẻ vào cửa rồi thì lúc ra cũng phải quẹt lại để ra. Lưu ý tại các điểm quẹt thẻ luôn có đèn Xanh – Đỏ chỉ dẫn làn đi được hay không, vì có 2 chiều, người vào và người ra mà. Luôn luôn phải quẹt thẻ lúc vào và lúc ra, tiền thì máy tự tính và trừ đi.
 • Mỗi tàu đều có 2 cửa 2 bên, xuống 2 bên cửa, nhưng có lúc nó mở bên này, có lúc nó mở bên kia. Bạn lưu ý không lại nhầm, tất nhiên đi 1 2 lần sẽ quen thôi.
 • Platform : 1 line sẽ có 2 chiều tàu chạy, gọi là Platform, đi hướng nào thì bạn phải để ý, ko lại đi ngược chiều cần đi.
 • Luôn lắng nghe các thông báo từ loa về điểm dừng, hoặc các thông báo bằng biển hiệu Led về thời gian tàu sắp đến (dành cho các bạn đang vội)
 • Không được Ăn – Hút thuốc khi sử dụng các loại phương tiện công cộng, có thể bị phạt 250$ Sing đó nhé.
 • Từ 2014, trẻ em <7 tuổi được miễn phí vé đi tàu điện MRT, và xe bus.
chu-y-interchang-giao-line

Chú ý khi dừng tại các trạm Đổi LIne (interchange), đi đúng hướng – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

huong-di-mrt-singapore

Đi lên – và đi Xuống khỏi MRT – chú ý đứng đúng làn nhé.. – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

di-xe-bus-o-SIngapore

Hướng dẫn đi xe Bus ở Singapore – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Hướng dẫn đi lại ở Singapore bằng Xe Bus

Thực tế di chuyển bằng xe Bus ở Singapore sẽ rẻ hơn là đi lại bằng tàu điện ngầm MRT. Cũng có 1 số tuyến thì giá MRT rẻ hơn, cái này tùy thuộc vào vị trí bạn đứng ở đâu và đi đến đâu (khoảng cách).

Cách thanh toán tiền khi đi xe bus

 • 1 là: thanh toán bằng tiền mặt (tiền giấy hoặc tiền xu, từ 1 – 2 dollar Sing), cách này sẽ khá tốn tiền, vì Lái xe sẽ không tính chính xác được quãng đường bạn đi, có thể bạn sẽ phải trả cao hơn. Không khuyến khích đi bằng cách này. Khi lên xe bạn cần thả tiền giấy hoặc xu vào box. Sau đó nhận lại ticket ở hộp màu đỏ (loanh quanh gần đó)
 • 2 là: bạn thanh toán bằng thẻ EZ-Link (như đã giới thiệu ở trên). Đi cách này là tiện nhất, nhanh nhất, và khuyên nên sử dụng.

Quy trình đi Xe bus

Bước 1: lựa chọn chuyến xe Bus cho đúng – xếp hàng lên xe. Đa phần các điểm Bus bạn phải vẫy tay gọi để lái xe biết mà dừng mở cửa xe (quan trọng)

di-xe-bus-o-Singapore-1

Thanh toán bằng tiền mặt – hoặc quẹt thẻ Ez-link – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 2: lên xe – thanh toán bằng tiền mặt hoặc quẹt thẻ EZ-link (ở cửa lên)

huong-dan-di-lai-xe-bus-o-Singapore-1

Nhận lại thẻ ticket – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 3: nhận vé ticket giấy nếu thanh toán bằng tiền mặt – tại hộp màu đỏ

bus-o-singapore

Bấm nút trước khi xuống Bus – nên làm ngay khi muốn xuống ở bến kế tiếp – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 4: Xuống xe: Bấm nút báo hiệu Xuống xe ở điểm kế tiếp (không bấm là coi như đi tiếp đấy nhé)

bus-o-singapore-2

Không quên Quẹt thẻ EZ-link trước khi xuống Bus – Hướng dẫn Đi lại ở Singapore

Bước 5: nếu thanh toán EZ-link bạn cần quẹt thẻ trước khi ra khỏi cửa (thông thường khoảng 2 – 3 phút trước khi xe tới bến thì có thể quẹt thẻ được rồi). Trường hợp không quẹt thẻ sẽ bị tính là đi cả chặng, từ đầu bến tới cuối bến (trừ vào tiền trong thẻ)

Lưu ý khi đi Bus ở Singapore

 • Không được hút thuốc, ăn uống, mang theo thú cưng và trái sầu riêng (một loại trái cây nhiệt đới có mùi rất nặng)
 • Bus chỉ dừng đón/trả khách ở trạm dừng
 • Nếu muốn bắt xe bus, phải vẫy tay khi xe đang đến gần trạm dừng. Nếu muốn xuống một trạm nào đó, phải ấn nút báo hiệu muốn xuống xe, và phải báo trước khi xe đến trạm.
 • Phải xếp hàng tại các bến xe bus. Xe bus tại Singapore không có phụ xe, mọi người tự giác và nhanh nhẹn khi lên xuống, di chuyển.
 • Theo luật: bạn sẽ không được ngồi các ghế màu Vàng, đây là các ghế ưu tiên: dành cho người già, người khuyết tật, những người dắt theo trẻ em hoặc phụ nữ mang thai.
 • Không được phép đứng khi đang ở tầng trên ở những xe bus hai tầng
 • Một số trạm xe bus đông bạn sẽ phải xếp hàng, đi theo làn riêng của từng xe. Do vậy cần chú ý các biển báo để đi đúng làn vào đúng xe cần đi
đi bộ ở Singapore

Bấm vào nút Xin đường – khi muốn đi bộ qua đường

Đi bộ ở Singapore

 • Đi bộ ở Singapore quả là tuyệt vời, các đường phố sạch sẽ, không khí thoáng mát (trừ những hôm nắng). Thời tiết na ná Sài Gòn, và không oi bức như nắng mùa hè ở Hà Nội. khi đi bộ sẽ có 1 số lưu ý sau mà bạn cần phải để ý:
 • Qua đường phải đi đúng làn đi bộ (có thể bắt gặp nhiều người qua làn không đúng, bạn đừng bắt chiếc, vì camera sẽ ghi lại, có thể bị phạt)
 • Ở các ngã 4, khi qua làn cần xin đường, bấm vào nút xin qua đường (xem hình phía dưới), không bấm thì có thể sẽ ko qua được, lưu ý nhé.
 • ở các ngõ nhỏ, phố nhỏ, thì vẫn có thể băng qua đường mà ko cần đi đúng làn, nhưng phải thực sự để ý xe cộ.

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Singapore (đầy đủ, chi tiết)

Đi Taxi ở Singapore

 • Cái này tớ chả dùng, đắt kinh khủng luôn. Khi đi taxi cần phải tới đúng điểm bắt xe (ở các khu trung tâm luôn phải xếp hàng khi đi taxi)
 • Ưu điểm: nhanh (vì đường Singapore thoáng lắm)
 • Ngoài ra cũng có thể sử dụng Grabtaxi hoặc Uber, giá ngang ngửa nhau thôi. Nhưng vẫn khá cao so với nguoi Viet Nam mình

Sử dụng Application cho việc di chuyển MRT – Xe bus ở Singapore

Cái này mình đã sử dụng và thấy khá là tiện lợi. hướng dẫn cực kỳ chi tiết và cụ thể. Từ Smartphone bạn cài đặt App : Singapore Maps của streetdirectory Pte. Nếu không tìm được App trên App store bạn có thể vào đây tìm, trang chủ của App : http://www.streetdirectory.me/streetdirectory-mobile-app/

Ưu điểm khi sử dụng

 • Tính tiền và có so sánh giữa việc đi bus – taxi – MRT -> chọn cách đi rẻ nhất
 • Có thể chọn cách đi mà ít đi bộ nhất (dành cho các bạn lười)
 • Khi đi bus, có thể xem bản đồ + GPS bạn có thể theo dõi trực tuyến quá trình di chuyển -> biết chính xác điểm xuống (quá tiện phải không)
 • Có chỉ dẫn khác như: Ẩm thực, mua sắm
 • Dùng Offline được (nhưng chỉ Map thôi)

nhược điểm

 • Có xuất hiện Quảng cáo khi dùng
 • Chỉ dùng được ở 1 số nước như Singapore, Mã, Phil, Indonesia, Hongkong

Cách sử dụng như sau

Bạn có thể sử dụng App trực tiếp trên mobile, hoặc trên giao diện web-browse. Để sử dụng hết các tính năng của App bạn nên bật GPS, vào có Sim 3g – như đã nói ở đầu bài thì nên mua loại Sim Singtel giá 30$ dành cho khách Du lịch, sử dụng trong 10 ngày thoải mái Internet.

Bước 1: cài App vào Moblie

Bước 2: vào menu và chọn phần Directions – hoặc vào luôn thanh Menu tìm kiếm, type địa điểm tìm kiếm muốn đến. Ví dụ ở đây mình đi từ China Complex đến Holland Close. Mình chọn phương án đi Bus/MRT (phương án rẻ nhất)

hướng dẫn đi xe bus ở Singapore

Bước 1: chọn điểm cần đến , App tính giá theo các phương án.

Bước 3: click vào phương án đi Bus/MRT. Cách này thì dễ rồi, bạn chỉ cần đi đến bến tàu điện ngầm, Line tím tại Ga CHinatown, sau đó bắt tàu đi Ga Outram Park. Xuống ga này sau đó chuyển line Xanh, đi Commonwealth, và xuống tại Ga này. Tiếp đến đi bộ vào khu Holland Close.

di-xe-bus-o-Singapore-ntn

Bước 3: xem hướng dẫn cách đi bằng bus/mrt

map-singapore

Bước 4: đi bộ vào khu vực cần đến

Nếu bạn chọn phương án đi xe Bus thì cần lưu ý điểm xuống, rất dễ để theo dõi, vì trên bản đồ luôn có xác định vị trí hiện tại của bạn với vị trí điểm Bus cần xuống. Khi thấy vị trí của bạn đang sắp đến Bus station, bạn ra cửa ra và bấm nút đỏ để báo hiệu sẽ xuống điểm bus. Xem hình phía dưới để hiểu rõ hơn

huong-dan-di-lai-o-Singapore-bang-App

Ok, mọi thứ khá dễ dàng phải không? Ngoài ra với App này bạn cũng có thể tự khám phá nhiều điều hấp dẫn khác như : các chương trình khuyến mãi, các nhà hàng ăn uống ở gần điểm bạn đang đứng, cùng với giá cả đồ ăn….

Hy vọng với bài Hướng dẫn Đi lại ở Singapore này các bạn đi Du lịch Singapore tự túc sẽ có thể dễ dàng đi lại mà không cần phải hỏi han người dân bản địa. Nếu có khó khăn gì bạn cũng có thể hỏi người dân, họ sẵn sàng vui vẻ giúp đỡ bạn thôi, người Sing khá nhiệt tình.

Để hỗ trợ các bạn đi sau trong việc di chuyển ở Singapore , nếu các bạn đi trước có thẻ EZ-Link mà muốn cho thuê lại, xin vui lòng liên lạc với Andy để mình hỗ trợ việc trao đổi Mượn thẻ giữa các bạn. Mọi chi tiết về vấn đề này xin email về: toidi.tuvan@gmail.com nhé.

Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn cứ thoải mái reply lại phía dưới, Andy sẽ hỗ trợ nhé. Và đừng quên đọc các bài chia sẻ Kinh nghiệm Du lịch Singapore khác tại các bài viết:

Kinh nghiệm Du lịch Singapore (chi tiết, đầy đủ)

Hướng dẫn Thủ tục Hoàn thuế ở Singapore

Cẩm Nang Du lịch Singapore (rất nên đọc)

10 Món Ngon Singapore bạn nên thử

Du lịch Bụi Singapore (2016)

Kinh nghiệm đi USS Singapore (Universal Studio Singapore)

Top 10 Địa điểm Du lịch Singapore

Mua vé thăm quan tại Singapore với giá ưu đãi

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả mua các loại vé thăm quan giá rẻ (rẻ hơn từ 25 – 35% so với mua tại quầy vé), các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 01668712937. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả

Bảng giá cập nhật mới nhất 2018

STTVé vui chơiGiá của toidi.net (SGD)Giá tại quầy (SGD)
Người lớnTrẻ emNgười lớnTrẻ em
1USS – Unversal Studio65507656
2Thủy cung Sea Aquarium25183828
3Adventure Cove Waterpark26213628
4Nhạc nước Wings of Time13 (ca 19h40)

12 (ca 20h40)

18
5Bảo tàng sáp Madamn Tussaud + Images of Singapore LIVE25253929
63D Trick Eye Museum20182520
74D Adventure Land (Unlimited Rides)32233927
8Sky Line Luge1418
9Buttertly Park & Insect Kingdom1416
10Vườn cây Gardens by the Bay24152820
11Vườn thú Singapore Zoo27183322
12Vườn thú đêm Night Safari34244530
13Dòng kênh River Safari22153020
14Vườn chim Jurong Bird Park21152919
15Combo Science and Omni theatre1618
16River Cruise Singapore23152516

Các loại vé khác không kể ở trên bạn contact Toidi để nhận tư vấn nhé

Hướng dẫn Đi lại ở Singapore (Tàu Điện Ngầm MRT, xe bus)
5 (100%) 7 votes
The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tại Andy đang điều hành Kitetravel.vn - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

You may also like...

72 Responses

 1. Thủy Phương says:

  Ad hỗ trợ giúp em đi Sing và Malaysia từ ngày 17.05 đến ngày 22.05 nhé!

 2. Đăng Tiến says:

  Hi ad,
  Mình dự định đi Singapore từ 8-12/2. Khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất chuyến 9h và bay về chuyến 13h. Ad có thể tư vấn cho mình lịch trình và khu vực nên book khách sạn để tiện cho việc tham quan, đi lại ko?
  Cảm ơn ad

  • Andy Nguyen says:

   bạn Tiến check email Andy vừa gửi nhé, có gì chưa rõ cần hỗ trợ bạn reply lại email Andy support thêm ah…

   • Phan Hà says:

    Hi Ad, Nhà mình có dự định đi du lịch vào 10/2 đến 14/2. Mình book khách sạn Hotel Nuve Urbane ở Khu Kallang. Nhưng mình lại gà mờ về MRT ( lần đầu mình đến sing) Nên nhờ ad hỗ trợ là đi line nào để về dc khách sạn ạ. Với bên bạn có dịch vụ hướng dẫn viên du lịch ko ạ. Mình đi cùng em bé 16m nên hơi lo xíu. AD cho mình xin lịch trình với nhé. Thanks ad.

    • Andy Nguyen says:

     hi Hà, bên mình ko cung cấp hdv du lịch bên đó ạ… Andy có gửi bạn gợi ý lịch trình nhé, và 1 số thông tin khác nữa, nếu có gì chưa rõ bạn email lại mình hỗ trợ nha

    • Chào bạn, mình gợi ý cho bạn như sau:
     – Đầu tiên bạn phải download cái map của MRT tại Singapore về để nghiên cứu cách đi lại và điểm đến
     – Về MRT ở Singapore có 5 line mỗi line có màu, ký hiệu khác nhau đó cũng là hướng đi của MRT, cơ bản như sau:
     1. Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28)
     2. Tuyến Đông-Tây (EW – Màu xanh lá cây): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay
     3. Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Puggol (NE17)
     4.Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam). Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1)
     5. Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương) viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19
     – Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore bằng MRT
     +) Để đi được từ sân bay đến MRT, bạn hãy tìm mũi tên chỉ dẫn có ký hiệu Skytrain toT2 để đi tàu điện miễn phí từ Ga 1 sang Ga 2 (nơi có tàu điện ngầm đi vào trung tâm thành phố). Sau đó, từ Ga 2 đi theo bảng chỉ dẫn Train to City để đi xuống tầng hầm bắt tàu đi vào thành phố.
     +) Nếu bạn chọn MRT làm phương tiện di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố thì bạn cần đi EW4 xuất phát từ trạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tanah Merah. Khi đến nơi, bạn di chuyển sang cổng B (Platform B) để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon để vào được trung tâm thành phố. Sau đó tùy nơi bạn ở mà đón tàu đi tiếp.
     +) Nếu bạn ở khu Kallang hoặc Bugis thì sẽ di chuyển như sau: Từ MRT Tanah Merah đi EW line 6 chặng để xuống được ở MRT Kallang hoặc 8 chặng để xuống MRT Bugis. Nhớ là chỉ cần đi tuyến EW line và nghe thông báo điểm xuống hoặc hỏi người đi cùng MRT.
     – Để tới được khách sạn Hotel Nuve Urbane ở khu Kellang thì bạn tới EW11 trạm Lavender rồi xuống sau đó đi bộ về khách sạn nhé, khoảng 1km là tới khách sạn hoặc đi Grab/Uber
     – Để đi lại ở Singapore bằng Bus và MRT thì bạn nên mua thẻ Ez-link Singapore, loại thẻ này có thời hạn sử dụng là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore. Ez-link có giá 12$ đô Sing (khoảng 200.000VNĐ). Bao gồm 5$ chi phí thẻ (phí này không hoàn lại) và 7$ có sẵn trong thẻ. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ bạn có thể đến các máy nạp tiền General Ticketing Machine GTM) nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng. Tại sân bay Changi bạn tìm các quầy bán vé (Passenger Service) – khu vực gần các Ga tàu điện ngầm (MRT Stations)/ hoặc Bus Stations, bạn đến yêu cầu nhân viên quầy bán vé hỗ trợ mua thẻ Ez-Link.
     – Về lịch trình tham quan tại Singapore, mình sẽ gửi bạn qua email, bạn check nhé, có gì chưa rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm bạn có thể mail lại cho bên mình để được hỗ trợ tiếp, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 3. Tan Duc says:

  Mình đi 2 người từ HCM đến Singapore, dự kiến 10h sáng 7/12 có mặt ở sân bay Changi, trọ ở bugis, ngày 8/12 thì full ngày meeting, ngày 9/12~10/12 rãnh có thể đi đây đó, tuy nhiên máy bay từ Sin về HCM là cất cánh lúc 14h ngày 10/12. Vậy nhờ ad tư vấn giúp lịch trình đi lại giúp.
  Tiêu chí: ghé được các điểm nổi bật, ăn được các món đặc sản với giá thành bình dân.
  Ngoài ra nếu muốn tạt qua Malaysia cho có thêm được 1 nước trong passport 😉 thì có thể không ad nhỉ?

  • Chào bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   Ngày 7/12: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi. Ăn tối tại trung tâm ẩm thực Makansutra Gluttons Bay: Nằm ở số 8 đại lộ Raffe, Makansutra Gluttons Bay là khu ăn uống giá rẻ nhỏ và mới nhất ở Singapore. Nơi đây bao gồm tấy cả 12 quầy ẩm thực, nhưng lại phục vụ rất nhiều món ăn truyền thống, hiện đại mang đậm hương vị Singapore. Trong đó, món xiên nướng Satay với nguyên liệu đa dạng từ lợn, bò, cừu, gà, vịt, tôm,…chính là “món tủ” của trung tâm này.
   Ngày 8/12: Meeting day. Tối tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật hoặc khu tiểu Ấn – little India. Tối ăn tại Trung tâm ẩm thực Chinatown: Nằm trên con đường Smith, Chinatown Complex Food Court, khu ăn uống giá rẻ bậc nhất Singapore, bạn sẽ được chìm đắm trong thế giới đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố đặc trưng của Singapore mà không phải lo về giá cả hoặc Khu Andhra Curry: Nằm ở phía đông đường Orchard, Andhra Curry được mệnh danh là Ấn Độ thu nhỏ. Nơi đây tập chung rất nhiều nhà hàng ẩm thực, quán cafe, cửa hàng bán hương liệu,…với giá cực rẻ.
   Ngày 9/12: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 10/12: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$/vé). Hoặc đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city) hay ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Nếu bạn đi Malaysia thì có thể dành 1 ngày đi tour qua Legoland hoặc Malacca 1 ngày, bạn có thể tự túc bằng xe bus qua Johor Baru hoặc theo tour ghép nhóm tại Singapore
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm 1 số thông tin mình gửi qua email hoặc bạn email lại cho bên mình để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 4. Linh says:

  Chào admin,
  Cho mình hỏi khi về nước mình sẽ lại quầy trả thẻ EZ-link và nhận lại 7S$ trong thẻ đúng không?
  Cảm ơn admin!

  • Không phải bạn ơi, khi bạn mua thẻ EZ Link (là loại thẻ trả trước) giá 12S$ thì 5S$ là tiền mua thẻ còn 7S$ là tiền vé trong thẻ dùng để đi MRT hoặc bus bạn nhé, nếu khi bạn về lại VN mà chưa dùng hết 7S$ đó thì mang thẻ EZ Link tới các phòng bán vé để lấy lại. VD bạn có 7S$ lúc mua và đi lại MRT hay BUS hết 5S$ vậy còn dư 2S$ bạn có thể được hoàn lại. Đến khi ra sân bay, ở trạm tàu cuối cùng, có quầy rút lại tiền lẻ còn dư trong thẻ, bạn chỉ việc đến đó xếp hàng. Họ sẽ check và rút tiền ra, trả bằng tiền mặt cho bạn nhé. còn 5S$ tiền thẻ là giá trị tiền để làm ra thẻ EZ-Link. Tiền này không được hoàn lại. Bạn tham khảo nhé

 5. Ái Thư says:

  hi anh, em có dự định đi Sing từ ngày 20-22/10. Nhờ anh gợi ý lịch trình ăn chơi sao cho oke nhất nha. thanks anh

  • Chào bạn, Mình tư vấn bạn như sau:
   Ngày 20/10: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 21/10: dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 22/10: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Tham khu Little India. Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city, chơi ở khu China Town. Ngoài ra bạn có thể mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế. Nên ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn mail lại cho mình để được tư vấn hỗ trợ thêm nha. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 6. Hoa Nguyen says:

  Hi Andy,

  Mình dự kiến đi du lịch Singapore 4 ngày 3 đêm vào khoảng từ 22/2-25/2/2018, đây là lần đầu tiện mình đi, mình đi một mình bạn có thể advise giúp mình những địa điểm mình nên ghé thăm hok, thank bạn nhiều.

  • Chào bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   22/2: tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng. Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ). Tối đi khu Clark Quay chơi
   23/2: bạn nên dành 1 ngày ở đảo Sentosa. Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   24/2: tham quan Singapore zoo – Safari. Sáng Thăm vườn Botanic Garden (vé free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   HOẶC bạn tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre. Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong) hay chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   25/2: : Đi chơi mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế. Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm các thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn mail lại cho mình nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 7. Nguyen khanh hoi says:

  Chao Andy,thang 9 nay,vo chong minh di malaysia,ghe Singapore 1 ngay ruoi,minh den Changi airport lyc 12 g dem.Andy cho minh ke hoach tham quan singapore nhe,Minh o khu tieu An

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với 1,5 ngày thì ít quá, chơi gấp vậy. Bạn đi như sau nhé
   Đêm về nhận phòng khách sạn
   Ngày 1: sáng đi thăm vịnh Marina bay sands, thăm quan tượng Nhân sư trước, sau đó đi vòng ra khu vườn Garden by the bay, chiều tối đi khu Chinatown và khu cầu cảng Clark Quay
   Ngày 2: chắc ra sân bay thôi, vì nếu bay trưa thì phải check in sớm rùi.
   Andy gửi thêm thông tin vé thăm quan qua email, bạn check nhé

 8. Diem says:

  Xin chào, Mình có định Sing đi 4 ngày 3 đêm mà chưa có kế hoach cụ thể đi đâu cho 2 vc và bé 3 tuổi, chủ yếu đi mấy khu em bé có thể tham quan, vui chơi. Anh có kế hoạch mẫu nào ko cho mình xin được ko? sẵn tiện cho mình tham khảo tên vài khách sạn nếu được. Cảm ơn anh 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi Diem, bạn check email Andy vừa gửi nhé, có gì chưa rõ bạn reply lại luôn cho Andy

   • linh thuy says:

    hi anh, cho goi email giong nhu vay cho em di. Em da dat khach san roi, nhung dang search xem di den nhung dau thi tien
    Nhà em có 4 người, là bắt buộc phải mua 4 thẻ EZlink, hay là mua 1 thẻ để xài cho 4 ng đc ko ?
    em cam on

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn Thuy, thẻ EZ-link là mỗi người 1 thẻ, không xài chung được nha. Về lịch trình 4 ngày có em bé thì Andy có gửi qua email cho bạn, bạn kiểm tra, có gì chưa rõ bạn reply lại Andy tư vấn tiếp ha.

 9. viet tuan says:

  Anh Andy ơi check mail giúp em với ạ !!

 10. Hằng says:

  Chào bạn, mình muốn mượn thẻ MRT cho cả nhà với ngày di chuyển như trên. Thanks!

 11. Ryan says:

  Chào bạn,

  Mình có thể mượn 3 thẻ MRT từ 12 đến 17/6 không?

  Thanks !

 12. Trieu Van says:

  Chào Andy Nguyen, Mình muốn mượn thẻ EzLink bên bạn.

 13. Khoa says:

  Chào Andy,
  Vào tháng 7/2017, mình và gia đình (gồm 5 người) đi du lịch Malaysia, có ghé qua Sing khoảng 1 ngày (đến sân bay Changi lúc 18g). Nhờ bạn tư vấn giúp vài điểm tham quan. Nhân tiện nếu bạn có thẻ EZ thì cho mình mượn để đi MRT và bus nhé.
  Thank you

 14. Minh Trang says:

  Thân chào Andy Nguyen ! Vui lòng cho hỏi gia đình mình 3 người sắp đến đảo Bintan (Indonesia) bắt buộc phải đáp Changi (Singapore), mình phải di chuyển từ Changi đến Trung tâm Singapore mới đi phà đến đảo thì dùng phương tiện gì (MRT, bus, taxi…) để tiện đi lại vậy á ? Nếu MRT thì thẻ 5 năm hay thẻ ngắn ngày thích hợp ? Xin cảm ơn và mong tin …!!!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Trang. Nếu bạn đi 2-3 ngày mà ko di chuyển nhiều thì có thể mua loại Day pass (2 hoặc 3 day pass). Nếu bạn cần đặt vé phà đi Batam thì bên toidi có hỗ trợ đặt vé này. bạn contact email qua Andy toidi.tuvan@gmail.com nhé.

 15. Trân says:

  22.4 mình đi Úc và sẽ quá cảnh ở Singapore. Mình có hành lý ký gửi nhưng bắt buộc phải làm thủ tục hải quan mới được lấy hành lý chứ không được fly-fru. Nhà mình thì lại muốn tham gia free tour của Sin nhưng nghe nói tour này chỉ dành cho khách trong khu vực transit (ý là không được check in mà phải đi thẳng vô khu vực này để lên chuyến bay kế tiếp). Có ai giống trường hợp của mình không ạ ? cho mình xin kinh nghiệm với ạ !

 16. Tuan says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, Lễ 30/4 này mình đi Sing, chuyến bay tới buổi tối khoảng 20h, 21h ở Terminal 3, Liệu giờ đó mình mua thẻ EZLink thì quầy bán họ có làm việc không nhỉ? Hay cần phải mua trước ở VN?

  Thank bạn.

 17. Tini says:

  Bạn cho mình hỏi nếu bắt mrt từ tòa nhà Centerpoint qua Malaysia thì đi bằng cách nào vậy?

 18. Tien says:

  Hi Andy, nhà mình đi du lịch Sing 3 người lớn và 1 bé 5 tuổi, mình đi 5 ngày, cho hỏi dùng thẻ EZ link là mỗi người 1 thẻ phải ko ạ? Có dùng chung 1 thẻ cho nhiều người được không. Andy tư vấn cho mình kiểu gì kinh tế nhất được ko? Cảm ơn bạn. À, mình muốn mua trước tất cả vé khu vui chơi ở chỗ Andy, mình đang lên lịch trình cụ thể, mình sẽ liên hệ lại, bên ab5n để giá tốt cho mình nhé.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, thẻ Ez-link mỗi người dùng 1 thẻ. Trẻ em <7 tuổi miễn phí. Nếu bạn chỉ đi mỗi MRT ko thôi mà ko đi bus thì có thể chọn loại thẻ 1 day pass hay 2 day pass cũng đc, bạn hỏi thẻ này ở trạm tàu điện nha. CÒn trường hợp đi cả bus + MRT thì nên xài EZ-link cho tiện (quẹt cái là đi) ko mất thời gian đứng kiosk tự động mua vé cho từng chặng. Mà nói thật là di chuyển nhiều mà mỗi lần đi cứ phải đứng mua là khó chịu lắm ah, chưa tính tới việc mất thời gian nữa. Về các loại vé thăm quan Singapore, Support team sẽ email cho bạn chi tiết nha.

   p/s: nếu bạn ở Hà Nội thì có thể mượn thẻ Ez-link bên mình nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Trường hợp bạn ko nhận được email của Support team toidi, bạn vui lòng email về : toidi.tuvan@gmail.com nhé

 19. Thi Thanh Thao Luu says:

  Anh ơi, em muốn mua vé vui chơi thì làm thế nào ạ?

 20. Ngo Thu says:

  Chào Andy Nguyen!
  Mình dự kiến đi Singapore và con gái (6 tuổi), cho mình hỏi sân bay Sing có kiểm tra Giấy khai sinh của bé ko. Nếu họ yêu cầu khai sinh của bé thì mình phải có bản dịch tiềng Anh Giấy khai sinh hay sao?

 21. Pham Quoc Tuan says:

  Mình đi Sing gia đình 2 lớn 2 nhỏ tự túc hôm tết 2016 6 ngày, mua vé của Andy, Andy hỗ trợ rất tốt và rẻ hơn nhiều so với mua tại cổng.
  Các bạn nên xài MRT bus ngay từ đầu từ sân bay luôn, chỉ dẫn rõ ràng.Mình có trẻ con nên 2 ngày đâu xài taxi cũng tốn bộn tiền.Hiện nay mình còn 4 thẻ MRT trong đó còn khoảng 5-7 sgd mỗi thẻ bạn nào lấy mình bán lại 4 thẻ 30 sgd nhé( vì bạn mua bên Sing mỗi thẻ 12 sgd, trong đó chỉ sưt dụng dc 7 sgd còn 5 sgd là tiền “chết”

  • Thi Thanh Thao Luu says:

   Anh ơi, thế mỗi thẻ 5-7SGD còn lại trong thẻ của anh là tiền chết hay vẫn sử dụng được ạ?

   • Pham Quoc Tuan says:

    Là tiền vẫn sử dụng được ấy chứ bạn ui, hôm trước bán 30 SGD hình như ko đúng lắm,hehe lấy 5×4=20 sgd thôi, còn tiền chết 7 SGD kệ đi. LH 0946 bảy không bảy không không bảy nhé, zalo viber, whatsapp ok hết, Mình ở HCM quận 12.

 22. Ngan Nhi says:

  Chào bạn, nhóm mình có dự dịnh đi du lịch Singapore trong tháng 3 tới. Bạn có thể cho mình xin thêm thông tin về dịch vụ homestay với người Việt được không? Nếu ở homestay thì giá cả và hình thức liên hệ như thế nào vậy?

 23. Vinh says:

  Chào bạn, trong đoàn mình có 2 trẻ em 3 tuổi, cho mình hỏi là nếu đi MRT bằng thẻ EZ-Link thì chỉ cần mua thẻ cho người lớn thôi hả bạn? Còn trẻ em thì bế qua hay dắt qua cổng như thế nào?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, cháu 3 tuổi thì FRee. Bạn nên hỏi lại nhân viên quầy vé xem có phải mua thẻ riêng cho bé ko? Cần hỗ trợ thêm các dịch vụ vé và hométay ở Singapore bạn có thể email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nhé / Hiện Andy đang có chương trình khuyến mãi vé USS giá rẻ… Thân ái

 24. thành says:

  Hi Toidi,

  Gđ mình dự định đi Sing để xem ban nhạc Rock Gun and Rose.Theo mình biết thì từ Trung Tâm Sing khu Bigis đến khu Changi Exhibition ko có tuyến tàu điên.Vậy mình đi xe buýt được ko và nếu đi thì xe buýt số mấy?Và khi quay lại trung tâm sẽ rất khuya, vậy có còn xe buýt ko và tuyến số mấy?rất mong bạn chỉ dẫn.Cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Thành, khu Changi Exhibition này nằm sau sân bay CHangi nên nếu bạn muốn đi phương tiện công cộng thì phải di chuyển tới sân bay Changi hoặc tới bến MRT gần Changi Exhibition nhất, sau đó đi taxi vào thôi ah. Bạn có thể đi
   – Bugis tới Xilin MRT Station (DT 36) (U/C)
   – sau đó đi taxi vào Changi Exhibition
   CHúc vui vẻ nhé. nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com /

 25. Tran says:

  ad ơi cho em hỏi, nếu em muốn đi dowtown line thì vẫn xuống ở ga tanah mehra rồi bắt tàu tới joo koon xong xuống ở trạm nào mình muốn hả ad ( em xuống ở Rochor ) ?? Em cám ơn ạh, vài ngày nữa em đi rồi may mà đọc được bài này để mốt qua tới nơi không bị bỡ ngỡ.

  • Andy Nguyen says:

   hi Trân, từ Changi airport đi MRT kiểu gì cũng phải xuống tanah mehra để đổi line đó. Đi về hướng ga Joo Koon, dọc đường đi có nhiều Ga, bạn thích xuống ga nào thì xuống ah. Bạn xuống Rochor thì dừng ở Ga Bugis rồi đi bộ vào nhé. Cần hỗ trợ thêm các vấn đề khác bạn reply hoặc email cho Andy, toidi.tuvan@gmail.com / chúc vui

 26. Tram says:

  Dau thang 11 nay 2 vo chong minh cung di Sing. Cho minh hoi la chi can mua 1 the Ez link la co the di dc 2 nguoi, quet 2 lan hay la moi nguoi phai lam 1 the vay Andy? Cam on ban da tu van nha

 27. quý says:

  mình ở TP HCM,đầu tháng 11 này 2 vợ chồng đi Sing chơi,bạn nào có thẻ EzLink chưa cần dùng làm ơn cho mình mượn với.Đảm bảo đi về mình sẽ trả,Cảm ơn nhiều(mình Quận Tân Bình)

 28. nguyen says:

  13 /10/2016 nay gia dinh minh 6 nguoi di sing, ai co the EZ thi cho the cho minh muon duoc ko. Cam on moi nguoi rat nhieu

 29. johndung says:

  cho minh hoi cach dien don nhap canh singapore, neu co tro ngai trong luc nhap canh thi minh nen lam gi? thanks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn John. Cách điển đơn giản, chỉ cần khai đúng là ok. Nên chuẩn bị trước đầy đủ các giấy tờ thì mọi thứ ok thôi. Chúc bạn đi Sing vui vẻ. Cần hỗ trợ gì cứ email cho Andy, toidi.tuvan@gmail.com . thân ái

 30. Huynh Thu says:

  Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn, tuy nhiên tháng 11 tới mình dự định qua sing 3-4 ngày, như vậy nếu mua SIM Singtel S$30, cho 10 ngày có lãng phí không bạn, nếu bạn có biết loại SIM nào rẻ hơn phù hợp với nhu cầu hơn, thì giới thiệu mình với nhé, chủ yếu mình cũng chỉ dùng để tìm đường định vị thôi chứ cũng chả gọi cho ai. Cảm ơn bạn nhiều

 31. thắng says:

  ad cho mình hỏi nếu từ sân bay changi mình đi tàu điện ngầm đến cửa khẩu sin-malay thì đi như thế nào vậy ad. ad có thể cho mình một số địa chỉ homestay người việt bên đó không. thanks

 32. Anh says:

  Nếu đã có thẻ EZ Link mà lần sau mình muốn đi trong 3-4 ngày thì mình nạp thêm 30SGD hả, hay trừ ra 5SGD? Còn MRT miễn phí trẻ em dưới 7t nhưng xe buýt có miễn k, trẻ em miễn phí thì đi qua cửa MRT dùng thẻ của phụ huynh để quẹt hay sao? Tks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, trẻ em <7 tuổi sẽ miễn phí, nhưng vẫn phải làm thẻ cho bé. <0.9m thì không phải làm thẻ, khi mua thẻ ez-link bạn nên hỏi nhân viên quầy vé để được hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 33. Hai Linh says:

  Minh ở Quận 7, TP. HCM, có 1 thẻ EzLink cho ai có nhu cầu mượn. Trong thẻ chắc còn tầm 2SGD từ năm 2015. Tuy nhiên, để đảm bảo mượn xong sẽ trả, thì ai muốn mượn, đặt cọc 100k giúp em nhé (số tiền này sẽ hoàn khi trả thẻ). Ai có nhu cầu liên hệ Linh: hailinhoffice@gmail.com. Cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *