Kinh nghiệm Du lịch Singapore – Full chi tiết

Nếu bài viết hay - Like ủng hộ nha

Du lịch singapo

Hướng dẫn đi MRT | Xe bus Malaysia đi Singapore | Khách sạn giá rẻ Singapore | Lưu ý khi đi Singapore

Du lich Singapore có khá nhiều bạn đã đi, thông tin chia sẻ thì nhiều nhưng đôi khi hơi lan man và ít tập trung. Mình thấy đi Singapore không khó, chỉ cần biết chút tiếng anh là có thể đi rồi. Về đi lại thì đã có bảng chỉ dẫn, tuy nhiên cần tìm hiểu thêm về các phương tiện đi lại bên đó. Vấn đề nữa là nhà nghỉ và khách sạn ở Singapore khá đắt đỏ, do đó bạn nên tham khảo trước một số khách sạn trên mạng đặt phòng để có giá tốt. Bên cạnh đó cũng có dịch vụ ngủ Dorm ở Hostel và Homestay (do mấy bạn sinh viên, hoặc người Việt bên đó cung cấp). Nói qua là như vậy, giờ mình vào phần chính.

Du lịch Singapore

Từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore bằng RMT

Từ Terminal 2, bạn có thể bắt bus hoặc MRT để đi vào thành phố. Đến trạm MRT, xếp hàng vô ticket counter để mua thẻ ez-link giá 12$ trong đó có 5$ tiền thẻ và 7$ tiền vé, còn máy bán thẻ tự động chỉ bán được vé theo chặng thôi.

Trạm MRT của Changi là trạm đầu của tuyến East West line (màu xanh lá) nên đảm bảo là ko bị lạc. Khi tàu đến trạm EW4 Tanah Merah thì xuống, di chuyển sang Platform B, tiếp tục đi EW line (hướng về phía Joo Koon) để vào thành phố sau đó tùy hỉ đi về địa phương nào để đón tàu tiếp.

Hướng dẫn đi lại thì bạn tham khảo qua trang này. Một dạng bản đồ online chỉ đường ở Singapore. Rất tiện lợi để kiểm tra đường xá và cách đi lại. http://gothere.sg

Một số bài viết nên đọc trước khi đi Singapore

10 Món Ngon nên ăn khi tới Singapore

Reviews một số Nhà hàng ở Singapore

Lưu ý Quan trọng khi đi Singapore

Hướng dẫn đi RMT tại Singapore

MRT của Sing có mấy tuyến cơ bản sau đây:

 • East West (EW) – màu xanh lá
 • North South (NS) – màu đỏ
 • North East (NE) – màu tím
 • Circle (CC) – màu cam

Thời gian MRT, các bạn theo web này để xem bản đồ các trạm MRT (trong website này cũng có cả bus) : http://smrt.com.sg/Trains/NetworkMap.aspx
Time và thông tin chuyến cuối cùng/đầu tiên cho từng trạm : http://www.smrt.com.sg/Trains/Networ…x?stations=all

Để đi MRT thuận tiện, bạn cần có bản đồ MRT. Bản đồ này có ở Changi airport. Hoặc vào link sau để download bản đồ:

Bản đồ MRT mới nhất năm 2013 – có thêm Downtown Line stage 1

http://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

Khi đi MRT cần lưu ý 3 điều:

 • Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm.
 • Ví dụ: tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7 và tên trạm bạn kết thúc là Newton sẽ được ký hiệu là NS21.
 • Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng. Tên hướng ghi ngay trên cửa lên tàu.
 • Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nhìn trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến.

Cách mua vé:

 • Bạn phải tự mua vé ở máy bán vé tự động. Máy tự động chấp nhận tất cả các loại tiền xu, còn tiền giấy thì giá trị cao nhất là tờ S$10. Nếu trong túi bạn toàn tiền S$50 thì bạn hãy liên hệ quầy Passenger Service để đổi tiền lẻ.
 • Thẻ đi MRT là thẻ nhựa, sau khi có thẻ bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier (khe quẹt thẻ ở cửa) thì cửa xe sẽ mở để bạn đi qua. Bạn xem bảng hướng dẫn để tìm đúng chuyến tàu của bạn và lên tàu.
 • Bạn nhớ giữ vé để quẹt thẻ khi đi ra. (Nếu làm mất thì bạn sẽ không ra khỏi trạm được) Đồng thời giữ vé để trả lại và nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ được trả lại S$1. Bạn trả lại vé tại máy mua vé tự động và nhận lại tiền của mình.
 • Thay vì quy định tuổi tác của trẻ em để miễn vé (phải có giấy chứng minh phiền phức), nhiều nơi và dịch vụ ở Singapore áp dụng chế độ miễn vé theo chiều cao.

Lời khuyên tốt nhất, qua đó việc đầu tiên là đi mua liền cái thẻ Elinkcard – Thẻ này link khắp nơi. Thẻ EZ-Link là phương thức thanh toán thông dụng nhất của người sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm (MRT) ở Singapore, với chi phí khá rẻ và tiết kiệm cho người sử dụng.

Xe bus Malaysia và Singapore

Bus đi Sing – Kuala Lumpur giá 20 sgd là rẻ, có loại xịn hơn lên đến 40-50 sgd/chiều, càng đắt thì càng xịn. Có khá nhiều hãng xe nổi tiếng như Aeroline (thuộc loại đắt nhưng xịn http://www.aeroline.com.sg ), Transnational (http://www.transnasional.com.my/index.html phải ra counter của bọn nó mua). 2 bọn này có tiếng rùi, có quầy vé ở cả Sing và Kuala Lumpur. Trung bình mỗi ngày có 8-10 chuyến cả ngày lẫn đêm (của mỗi hãng) chạy lộ trình Sing – KL và ngược lại. Ngoài ra còn có First Coach, Nice … (xem thêm ở đây http://www.journeymalaysia.com/ptasingkl.htm )

–          Giả sử bạn xuống sân bay Changi và sẽ bắt bus từ Golden Mine Complex để đi Malay, bạn có thể tra cứu trang www.gothere.sg để tìm đường giữa 2 nơi này (vd: đánh ‘changi airport to golden mine complex’) sẽ ra thông tin đầy đủ về cách đi, giá cả, thời gian di chuyển. Site này mình rất thích vì nhanh và chuẩn xác.

–          Thời gian đi bus trung bình là 5 tiếng giữa Sing và KL, thủ tục hải quan tối đa 30′, nên tính tròn 5.5 tiếng, thường giữa đường dừng 1 lần để vệ sinh và ăn nhẹ, thi thoảng lắm mới có xe dừng 2 lần.

–          Tùy theo kế hoạch của bạn mà chọn giờ đi bus, giả sử muốn tiết kiệm 1 đêm ks thì có thể đi bus đêm, còn muốn chơi tối ở Kuala Lumpur thì đi bus chiều, hoặc ở Sing hạ cánh/check-out ks vào trưa thì có thể đi bus trưa luôn.

Cách đi tiết kiệm chi phí tư Singapore sang Melaka hay Kuala Lumpur là bạn nên đi sang Larkin Sentral ở Johor (Malaixia). Từ đây sẽ có nhiều chuyến xe đi Melaka hay KL. Xem qua một số cách đi dưới đây:

 • Cách 1:
  + Đón Coach từ sân bay đi Johor Bahru: thuận lợi là có liện tục mổi giờ 1 chuyến, ngay tại sân bay, giá tiền là 7 SGD, bất tiện là chỉ đến trạm xe Kotaraya II Terminal. http://www.changiairport.com/getting…bahru-malaysia
  + Đón taxi hoặc Bus đi đến Larkin Terminal, khoảng cách # 7 Km, giá Bus là 1,5 RM (chuyến Bus 170). Chúng ta phải qua trạm xe Larkin vì nơi đây mới có nhiều xe đi Malacca.
  + Từ Larkin Terminal đón các chuyến xe đi Malacca như: Maju Ekspres: 10.00am 12.30pm 2.00pm 3.00pm 6.30pm; Delima Express: 7.00am 10.00am 12.00pm 2.00pm 5.00pm 7.00pm; Transnasional Coach Services: 5.00am 5.30am 7.00am 8.00am 9.00am 10.00am 11.00am 12.00am. Giá vé # 12.30 RM.
 • Cách 2:
  + Đón Taxi, Bus hoặc MRT đến các trạm xe Bus tại Sing như: City Plaza, Keypoint, Kovan Hub, để đón tiếp các chuyến xe đi Malacca. Tuy nhiên lưu ý rằng các chuyến đi từ Singapore đến Malacca thường giờ xuất phát không nhiều, chủ yếu là sáng sớm cho đến 9.00am, hoặc sau 7.00pm. Các chuyến đi vào giờ trưa, chỉ có các chuyến sau đây:
  + Tại bến Key point (Beach road) có chuyến 1.30pm, của hãng xe 707 Express, 99 Coachland Express và S&S International Express. Và tại City Plaza (Geyland road) có chuyến 2.30pm của hãng Delima Express. Giá vé # 20.8-23 SGD. http://www.singaporemalaysiabus.com/malacca.html
 • Cách 3:
  + Đi MRT đến trạm Woodland. # 2 SGD
  + Bắt xe Bus 170 đi đến trạm Larkin Terminal Johor Bahru # 1.5 SGD
  + Từ trạm này đi tới Malacca như cách 1. #12 RM
 • Tóm lại:
 • – Đi theo cách 1: tiện lợi là rẻ hơn, giờ giấc linh hoạt hơn, nhưng di chuyển làm 3 chặng, hơi mệt và căng thẳng.
  – Đi theo cách 2: tiện lợi là chỉ có 2 chặng, tuy nhiên mắc tiền hơn, và nếu vì lý do gì mà trể giờ (máy bay delay, trục trặc hải quan) thì phải đợi tới chuyến sau 7.00pm hoặc chuyển qua cách 1.
  – Đi theo cách 3: rẻ nhất và giờ giấc linh hoạt nhất. Nhưng chắc là mệt nhất ở đoạn MRT từ sân bay đến Woodland.

Khách sạn Singapore

Lưu trú ở Singapore hiện nay khá dễ dàng bởi có nhiều kênh để liên hệ đặt phòng. Một trong những kênh lựa chọn của giới trẻ và dân Bụi là các phòng Hostel dạng ngủ Dorm ra thì cũng có các Apartment do các lưu học sinh ở Singapore cung cấp. Giá cũng hữu nghị và phải chăng. Ưu điểm của dạng này là có phòng riêng, có khu nấu ăn riêng cho gia đình. Thường các đoàn gia đình hay chọn nhà do lưu học sinh cung cấp. Các kênh đặt phòng Online truyền thống mà Tôi Đi luôn tư vấn cho các bạn đó là trang đặt phòng nổi tiếng Agoda, nếu khó khăn vì đặt phòng ở đây thì bạn cũng nên xem qua để biết về Giá Cả các khách sạn trước khi liên hệ đặt phòng trực tiếp. Để xem tình hình các khách sạn tại Singapore bạn Vào Đây Xem

 • Với dạng Homestay của người Việt. Bạn có thể tham khảo chỗ mấy bạn sinh viên: Vân Anh (nick YM beeminh_ttvn), chỗ em Khánh (nick YM: kimkhanh2k).
 • Homestay của bạn Trang người Việt Nam ở bên đó lâu năm , giá một người là 15S$/1 đêm. Liên hệ YM: ngantrang2909, betrang1980@gmail.com điện thoại: +65-90907655 +65-90907655. Địa chỉ của Trang, số 41 lorong 101 changi road gần Usnos EW7 line xanh , Geylang EW9.
 • Khách sạn 5wayfootinn, 227 South Bridge Road (ngay ngã tư với Pagoda St). Dorm 4 người, nhà vệ sinh sạch sẽ, diện tích hơi nhỏ nhưng bù lại vị trí thì cực thuận tiện vì Pagoda Street chính là đoạn chợ đêm và 1 đầu chính là trạm MRT Chinatown, cách trạm bus của Hippo bus có vài chục mét, lại cách Maxwell food court. Mỗi lần đi ăn, đi chơi đều rất dễ dàng.
 • Với giá 20-35 SGD/đêm/người thì bạn có thể ở Hostel. Một trong những Hostel được nhiều lựa chọn là Cozy Corner. Đọc qua một số chia sẻ của bạn Poly về ngủ Dorm ở Cozy

Cozy Corner: http://www.cozycornerguest.com/

Ở Cozy thông thường sẽ là ngủ Dorm. Hiểu nôm na là nhà nghỉ tập thể, phòng ở chung có nhiều giường, trả tiền theo giường. Nhiều người ở chung 1 phòng, giường tầng, WC chung, mỗi giường kèm theo chăn ra nệm gối và 1 tủ sắt để tư trang hành lý. Khi ngủ Dorm bạn phải nhớ tự mang theo 1 cái khóa, vì bạn được sử dụng 1 cái tủ sắt không kèm khóa. Tủ này khá to, có thể chứa gọn gàng trọn vẹn 1 cái vali cỡ hành lý xách tay. Lưu ý kỹ nữa là Dorm không cung cấp các vật dụng cá nhân nên bạn phải tự chuẩn bị các thứ linh tinh như kem đánh răng bàn chải khăn tắm, dép. Đặc biệt là là phích chuyển chấu cắm điện từ 2 chấu ra 3 chấu. Vì tất cả các ổ cắm điện tại Sing đều là 3 chấu. Nếu quên thì mua khá đắt. Do có bình nước nóng nên có thể đem theo mì gói VN. Cozy không có Wifi, có 3 máy tính Internet free cho khách lưu trú. Nếu bạn cần dùng, hãy lưu ý thời gian là buổi tối khuya luôn kẹt máy vì giờ đó bà con đi về luôn cần máy. Tất cả phòng không có WC riêng, Giờ Check-in & check-out của Cozy đều là 11h sáng.

Một số khách sạn khác được các bạn comments tốt

 • Sleepy Sam: 25-28SGD/night, sạch sẽ, gần Bugis MRT,có ăn sáng free,wifi, … đầy đủ. Xem giá phòng khách sạn tại đây
 • Tresor Tavern: giá rẻ hơn một chút, nhưng very good, gần Farrer Park MRT và Lavender MRT. Bạn tham khảo giá phòng tại đây

Khách sạn Beach hotel gần Bugis MRT Station, ở được và tiện đi lại, ăn uống. Book ở nhà thì 100 SGD/standard room/night, sang Sing book ở sân bay có 80 SGD. Beach Hotel có nhược điểm là hơi chật và phòng ốc ko được sang lắm, nhưng bù lại rẻ và tiện. Ngay dưới chân cái khách sạn Beach Hotel ấy là phố lẩu của Sing. Ngoài ra cách vài chục mét có một hàng chè của Sing khá ngon, đông lắm. Ăn lẩu xong thì chén chè xoài tráng miệng thì “vào” vô cùng. Tham khảo bảng giá cụ thể tại đây

Khách sạn Value Thompson phòng bé như cục kẹo nhưng tiện nghi lắm lắm. Nhân viên nice và chuyên nghiệp vô cùng. Cách MRT Novena 2 trạm xe bus. Xung quanh có 3 trạm bus, tiện đi đứng. Đồ ăn bán khu xung quanh Khách sạn thì đầy, chỉ có buổi tối thì ít đi 1 tí. Tham khảo Bảng giá phòng tại Agoda.com
khách sạn Singapore
Khách sạn giá phải chăng, ở ngay trung tâm, tiện đi lại thì cứ book chuỗi khách sạn 81 ở Bugis. Khách Sạn 81 Star ở Lorong 18 Geylang, đi 10p đến bến MRT Aljunied, rất tiện để ăn Chili Crab (cách 10p đi bộ), cháo ếch thì ở Lorong 3 hơi xa tí, nhưng Lorong 19 cũng có cháo ếch nổi tiếng , nên khá gần. Nếu bạn nào lần đầu đến Singapore có nhu cầu ăn món này thì mình nghĩ ở đó khá tiện. Mình book phòng trên Agoda giá là 40USD/đêm tương đương khoảng 53SGD. Phòng đủ rộng, đầy đủ nước nóng để uống trà, ăn mì tôm, toilet cũng đủ rộng để tắm thoải mái và có khăn tắm, bàn chải cho mình. Nếu ở Chinatown thì bạn có thể tham khảo khách sạn Hotel 81 Chinatown, cùng chuỗi khách sạn 81, giá hợp lý và dịch vụ ok.

SEA Hotel (địa chỉ webíte: www.seahotel.com.sg). Phòng hơi cũ một chút nhưng sạch sẽ, rất gần Bugis MRT, Bugis Juntions; buổi tối ra khỏi cửa KS là đông vui rồi, vì nằm trong chợ đêm Bugis market mà. Giá cả cũng tương đối, 90SGDnett/nite/2pax (có thể kèm 1 trẻ em <12 tuổi). Chỉ có điều là lối vào KS hơi nhỏ thôi. KS này có book online, chỉ cần email liên lạc trực tiếp, ko phải deposit gì cả. Trước ngày bạn đến khoảng 1-2 ngày email nhắc lại là được rồi (đó là vì mình lo nên gửi email nhắc lại thôi, chứ ko gửi cũng dc). Hotel cũ nhưng sạch sẽ, mỗi ngày có dọn phòng đều đặn. Nếu bạn là người thích ở sang trọng thì bạn sẽ không thích ở đây đâu. Vì thiết kế cũ, phòng cũng không phải nhỏ xíu, có tủ rộng rãi, máy đun nước sôi, bàn trang điểm, không có tủ lạnh.

Khách sạn giá tốt $109, 33 Middle Road Hotel Frangce phòng sạch sẽ khu vực này an ninh ngay Bugis Juntion, ngay đây nếu bạn muốn đi ra center Shopping Orchard đi xe bus cũng dễ tuyến xe số 7 & 175 tốn $1. Tham khảo bảng giá chi tiết tại đây

The inn crowd : Giá phòng private cho 2 người là 58S$/ngày (include breakfast), địa điểm thì tốt không kém ABC là mấy, đi bộ ra Burgis MRT Station mất tầm 6,7ph, đầy đủ internet, bar biếc, nói chung là được dân backpacker vote khá nhiều. http://www.the-inncrowd.com/. đặt Inn Crowd Hostel thì nhớ mail bảo là mình muốn ở trụ sở chính của và yêu cầu nó giữ phòng ở đấy cho mình. Vì 2 chi nhánh khác thì không được tốt bằng cái chính. Cái Inn Crowd Hostel này có tổng cộng 3 chỗ, nằm gần nhau thôi, nhưng cái chính của nó thì ở cũng OK, còn 2 cái kia thì tệ hơn. Inn crowd hostel: Rất an ninh, ra vào đều có thẻ của KS, người ngoài không thể vào. Rất sạch vì tất cả phải bỏ dép ngoài cầu thang, có kệ gỗ để giầy dép. Rất yên tĩnh, chả ai làm phiền ai, có cái bar riêng ở dưới ai uống wine xem ti vi thì xuống đó. toilet và shower rất tiện và không bao giờ phải đợi ( có 7 cái ) và ở trong thì rất rất sạch, mà toàn ý thức của dân du lịch, nó dán giấy ý thức khắp mọi nơi mà. Rất độc lập khi bữa sáng bạn tự làm bánh mỳ nướng, tự lấy bơ lấy trứng, từ lấy cốc pha cafe hoặc tea, ăn uống xong thì tự rửa. Giờ giấc tự do, chỉ cần bạn có thẻ thì hostel đó là của bạn, ra vào giờ giấc thế nào cũng được . Khi đến thanh toán luôn tiền phòng, khi bạn đi, cứ thế mà đi, để key ở lễ tân là ổn. Netz treo tường 24/24, tớ mất ngủ ra đó chat chit gần 4h sáng Cái hostel tớ ở cũng tiện đi Bugis, tiện little India MRT, tiện đi Mustafa, đi chợ ăn trộm (thief market), nằm giữa khu Arab, mà ở Sing 2h sáng đi các bác Arab da đen đầy đường đứng đó hút hít thôi chứ chả có làm gì cả. Cho nên không có gì đáng sợ. Tớ ở double, 2 vợ chồng 1 đếm là 59$ Sing incl ăn sáng, trà và cafe free anytime

Tekka Hotel 22 Belilios Lane Singapore 219962 Tel: +65 62253378 +65 62253378: ks ở khu Littel India, giá cũng rất tốt cho gia đình đi đông người nhé. Vì ở phòng 3 giường đôi cho 6-8 người chỉ có 120-140Sgd/đêm mà thôi (có bao gồm ăn sáng, nhưng mình chưa ăn thử bao giờ, có toilet trong phòng luôn đó, mỗi ngày có 6 chai nước suối & phòng rất rộng có thể 10 người ngủ cũng được đó, đặc biệt là họ không tính phí phụ thu cho thêm người nhé, phòng đó cũng khoang 25 – 30m2 lận đó), giá từ 120 là bạn ở nhiều đêm và deal giá với họ. Nhân viên ở đó là người Hoa chứ không phải Ấn. Nếu các bạn không quan tâm lắm đến vấn đề ở thôi thì nơi đây là rẻ nhất rồi vì phải tiết kiệm để đi chơi và shopping. Tham khảo giá chi tiết tại Agoda

Value Hotel Balestier – 218 Balestier Rd. Phòng hơi nhỏ nhưng rất sạch sẽ, có màn hình LCD 32 inch, phòng có máy nước nóng lạnh, có ấm nấu nước, có máy sấy tóc, mỗi ngày có 2 gói càphê hòa tan, 1 gói bột dinh dưỡng, 2 chai nước suối. Nhà wc có xà bông, kem và bàn chải đáng răng, khăn tắm lớn…tuy nhiên ko có dép đâu nhé! Trước cửa KS có Trạm xe bus số 124, 130, 145, 139 & 125. 2 bên đường có rất nhiều quán ăn và các quầy bán trái cây, đi bộ khoảng 100m là khu food court Whampoa bán rất nhiều thức ăn giá bình dân và đây cũng là khu chợ nhỏ bán thực phẩm cho cư dân ở khu vực lân cận. nhà mình cũng vừa ở KS này về nè, rất thuận tiện, bạn đi MRT ở sân bay changi đến trạm MRT Novena rồi xuống, bước ra khỏi khu vực shoping là đường Thomson, băng qua đường đón xe bus số 851, đi 01 chặng dừng rồi xuống, KS nằm ở phía bên tay phải, băng qua đường là tới. còn nếu muốn đi chơi thì bạn ra khỏi KS, rẽ phải đến ngã 3 rẽ trái đi khoảng 30m có trạm xe bus, đón xe số 851 ( có nhiều xe lắm nhưng xe này đi chắc ăn hơn ), đi 01 chặng dừng là xuống tới Velocity, đi vào đây là đến trạm MRT Novena, từ đây bạn có thể xem bản đồ MRT mà đi khắp nơi, nói túm lại là ở KS này đi lại rất thuận tiện. Bảng giá chi tiết bạn có thể xem qua tại đây

Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá phòng tại trang đặt phòng nổi tiếng Agoda.vn, để xem và đặt phòng ở Singapore qua Agoda bạn: vào đây

Lưu ý khi đi Singapore

 • Ổ cắm điện tại Sing đều là 3 chấu. Bạn nên mang giắc nối đi nhé.
 • Hoàn thuế: Bạn muốn hoàn thuế thì đầu tiên bạn phải mua hàng ở những cửa hàng có treo biển hoàn thuế, vì ở những nơi đó họ mới cấp loại hóa đơn hợp lệ để hoàn thuế. Còn bạn mua hàng ở những nơi không thuộc diện được cấp hóa đơn hoàn thuế, mua đồ dùng trong siêu thị, mua đồ ngoài chợ thì không được hoàn thuế. Sau đó bạn ra sân bay sớm (3, 4 tiếng trước giờ bay), đến điểm làm thù tục hoàn thuế (thường có xếp hàng rồng rắn) để làm thủ tục. Các món đồ xin hoàn thuế phải để ở chỗ sao cho dễ lấy, nếu cất kỹ quá không lục ra được nhân viên thuế họ cáu, sẽ đuổi bạn ra để cho người khác khỏi phải đợi lâu. Nếu những món bạn mua là mỹ phẩm hay các loại chất lỏng có dung tích > 100ml thì bạn phải cho vào hành lý ký gửi nên cần lưu ý đến thời gian đóng quầy check-in. Khi bạn đang vật vã với cái mớ thủ tục hoàn thuế mà không kịp check-in thì cũng vứt. Bạn cũng phải có tài khoản ngân hàng (có kèm SWIFT code của Ngân Hàng luôn) để sau khi hồ sơ hoàn thuế của bạn được thông qua, món tiền hoàn thuế được duyệt chi thì cơ quan thuế sẽ chuyển tiền hoàn thuế vào tài khoản của bạn. Họ không trả khoản hoàn thuế bằng tiền mặt cho bạn đâu.
 • Thủ tục Nhập cảnh: trước khi đến Sing, trên máy bay bạn sẽ được phát 1 tờ khai để làm thủ tục nhập cảnh, điền những thông tin cực cơ bản thôi. Xong đó, kẹp tờ khai vào hộ chiếu, khi đến chỗ Imigration thì xếp hàng trước vạch đỏ và chờ đến lượt mình. Khi đến lượt, bạn mang hộ chiếu và tờ khai gửi cho họ, họ sẽ xem và kiểm tra, sau đó đóng dấu và cấp cho bạn thị thực nhập cảnh vào Singapore, bạn nhớ cất kỹ liên đó nhé, vì khi trở về họ sẽ hỏi lại bạn đó. Sau khi qua cửa xong, bạn sẽ đến khu băng chuyền nhận đồ ngay trước mặt, đợi đến hành lý của mình rồi lấy thôi. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, nên mang thêm 1 ba lô, trong đó có đủ tư trang cần thiết(quần áo, khăn mặt…) tất tần tật những gì có thể dùng trong 1 ngày, tránh trường hợp thất lạc hành lý ko có gì dùng.
 • Đi Taxi phải tìm điểm taxi mới đi được.
 • Ở Tàu điện 12h đóng cửa cho nên tốt nhất phải tầm 11h phải từ các điểm vui chơi khởi hành đi về. Nếu muộn đi Taxi tốn tiền hơn ban ngày.
 • Nếu bạn tới universial sớm (10am) nên chơi từ bên phải qua trái, nếu lên trễ thì từ trái qua phải. Vì những trò “hot” nằm bên phải nhiều.
 • Simcard M1 (là loại có cước cuộc gọi thấp nhất trong 3 mạng di động Singtel, Starhub, M1). Điểm bán: Hệ thống các cửa hàng Seven Eleven hoặc ở các điểm MRT. Khi mua nhớ mang theo Passport.

Điểm thăm quan và cách đi

Các điểm đi ở Singapore đa số là nhân tạo, vì Sing là đất nước nhỏ bé và ít tài nguyên du lịch. Mọi thứ đều phải xây dựng mới. Có một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đi Singapore đó là USS (Universal Studio Singapore). Đây là một điểm vui chơi nổi tiếng và có rất nhiều trò chơi hay. Dưới đây là một số điểm vui chơi đáng đi ở Sing.

 • Sentosa Island: đến đây bạn sẽ có cơ hội vui chơi tại Universal Studio (giá vé S$68-74), xem nhạc nước (S$10-15), hoặc S.E.A Aquarium (S$28). Ngoài ra bạn cũng được tham quan bức tượng Merlion lớn nhất Sing, tắm biển và mua sắm. Việc di chuyển trong đảo cũng rất thuận tiện với hệ thống xe du lịch vòng quanh đảo và đường tàu trên cao. Chương trình nhạc nước miễn phí diễn ra vào 17h00 & 17h30 mỗi ngày. Cách đi : Đi MRT tới Habourfont MRT NE1, ra khỏi MRT lên tầng 3 Vivo city, L3, có quầy Sentosa: đi Sky Train (giá: 3$SG) đến
  + Universal Studios: 8 Sentosa Gateway (10am – 7pm)
  + Sentosa: 1800 Sentosa (9am – 6.30pm)
 • USS Singapore – Universal Studio Singapore : nằm trên đảo Sentosa, khu tổ hợp vui chơi bậc nhất ở Singapore. Chi tiết kinh nghiệm đi USS các bạn đọc chi tiết tại bài viết : Kinh nghiệm đi USS Singapore / Ngoài ra Andy cũng đang hỗ trợ các độc giả vé USS giá rẻ 62$ SGD / người lớn, và trẻ em là 47$ SGD (tiết kiệm từ 20 -30%). Các bạn đặt vé thì email ngay nhé : toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone cho Andy 01668712937
 • Botanic Garden: (đi xe bus: 7,66,67, 75,77,105,106,123,151,153,154, 171,174)
 • Zoo (tới Ang Mo Kio MRT station, sau đó bắt xe Bus 138 tới thẳng zoo)
 • Night Safari: (tương tự zoo), cái này ai đi Zoo ở Thái Lan thì không cần vào cũng được.
 • Jurong Bird park (tới BoonLay MRT station, sau đó bắt bus 194,251 tới Jurong Bird Park)
 • Snow City (Tới Jurong East MRT station, sau đó bắt bus 335, 66), hoặc đi thẳng bus 66,178,198,335)
 • S’pore Flyer (tới City Hall MRT station, sau đó đi bộ tới flyer, hoặc đi thẳng xe bus: 106,111,133)
 • MerlionPark (tới City Hall MRT rồi đi bộ tới)

Singapore 24 hours Travel Guide

 • Esplanade Theatre (tới City hall MRT station rồi đi bộ tới)
 • Fountain of Wealth (tới City Hall Mrt station, rồi đi bộ tới hoặc đi bus :36, 97, 106, 111, 133, 501, 502, 518, 857, 700)
  Clark Quay tới Clark Quay Mrt trên line tím hoặc đi bộ dọc bờ sông Singapore. Một điểm vui chơi nhộn nhịp, nên đến vào tối. Ở kế bên đó là cái công viên sư tử ban đêm, lung linh đèn, canh góc chụp là chụp đc cả con sư tử & trái sầu riêng đèn sáng rực, rất đẹp. Clark Quay thì hợp với uống hơn là ăn, dọc khu bờ sông bạn đi thích chỗ nào thì vào ngồi gọi đồ uống và đồ nhắm, lúc ra bill khoảng 40sgd. Còn nếu đi với bạn bè thì ko nhất thiết ngồi quán, tha thẩn dọc khu này cũng được.
 • Escape Theme Park (tới Pasir Ris MRT rồi đi bộ tới, hoặc đi xe bus: 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358)
 • National Musium (tới Dhoby Ghaut MRT, sau đó đi bộ tới, bảo tàng cạnh YMCA)
 • Cầu Henderson Waves
  Đến Henderson Waves sẽ xuống MRT Harbourt Front rồi bắt bus 131, bảo bác tài cho xuống Henderson Road rồi đi bộ một lúc sẽ đến. Henderson Wave là cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore với 4 điểm gềnh lên và 3 điểm gập xuống. Đặc biệt, vào buổi tối, nơi đây quả là lý tưởng để thỏa sức ngắm cảnh của 2 khu vườn nổi tiếng, Mount Faber Garden và Telok Blangah Mount Garden. Henderson thì hầu như có rất ít du khách đến tham quan cây cầu độc đáo – được mệnh danh là một trong 10 cây cầu lạ nhất thế giới.
marina bay sands

Marina bay sands

Ngoài ra Andy cũng support 1 số loại vé thăm quan dành cho độc giả với giá rẻ, các bạn liên hệ Andy để nhận support nhé

 1. Thuỷ cung Sea Aquarium
 2. Vườn thú Zoo
 3. Vườn thú đêm Night Safari
 4. Dòng kênh River Safari
 5. Vườn cây Garden by the Bay
 6. Nhạc nước Wings of Time
 7. Vườn chim Jurong Birdpark
 8. Bảo tàng sáp Madamn Tussaud
 9. Adventure Cove

Mua sắm tại Singapore

Dọc Orchard Rd (Thiên đường mua sắm): Singapura Plaza, Center Point, Orchard Central, Tangs, Ngee Ann City, Lucky Plaza (nơi này có thể bargain được nhé). Cách tới: MRT dọc đường Orchard: Dhoby Ghaut, Somerset, Orchard mrt (line đỏ).
Bugis (Bugis Junction, Street): Là địa chỉ nhiều người việt ưa thích. Cách tới: tới Bugis MRT EW12 (line xanh)
Raffle City (City Link, Robinson) Cách tới: tới City Hall MRT EW13. Đi bộ từ Bugis Junction: dọc theo đường North Bridge Rd; or đi dọc đường Vitoria Str sau đó rẽ vào đường Stamford Rd
Penisula Plaza (chuyên đồ Sport) Cách tới: City Hall MRT EW13

Vivo city là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Singapore với hơn 350 cửa hàng. Nếu bạn lưu trú gần khu Habour Front – bao gồm đảo Sentosa, Mt. Faber, Singapore Cruise Centre và St. James Station – thì hãy thử ghé thăm Vivo City. Chỗ này có món Chili Crab ngon và canh hầm Ếch rất tuyệt, hơi chát tý thôi). Cách tới: tới Habourfont MRT station, ra khỏi mrt là vivo city.
Suntec city Cách tới: tới City Hall Mrt rồi đi bộ tới, hoặc đi bus: 36, 97, 106, 111, 133, 501, 502, 518, 857, 700)
Marina Square Tới Red Hill,MRT station sau đó bắt xe bus 64,33. Tới Queentown MRT station, sau đó bắt xe bus 195. Tới Commonwealth MRT station, sau đó bắt xe bus 196,198,147
Mustafa Centre Cách tới: Tới MRT Farrer Park (line tím), exit theo hướng Serangoon Rd (đi ngược chiều xe oto khoảng 100m nhìn bên trái là Serangoon Plaza, Mustafa bên cạnh) Bus: 23,64,65,66,130,131,139,147. Lưu ý:

China ToWn Cách tới: tới Chinatown MRT. Các địa điểm nên tới. People Park Complex (đổi tiền ở đây cũng khá được giá đó) Mua Dầu gió: Medical Oil (Lotus và Eagle Brand)
Nếu ở dài ngày thì có thể tới Toa Payol và Ang Mo Kio (là hai khu mua bán kha khá ở ngoài thành phố).
Anchorpoint, 368 Alexandra Road Cách đi: Queenstown MTR EW19 (là gần nhất, đi khoảng 11 phút 19 giây)), đi bộ rẽ trái đi đường Commonwealth Ave, đến ngã tư rẽ phải ra đường Alexandra Rd. Chuyên đồ OUTLET Store. Xuống các tầng hầm B1, B2, B3 càng rẻ.
ION Orchard, 2 Orchard Turn SINGAPORE 238801 Cách đi: Orchard MTR NS22, đi mất 5 phút. Open hours: 11am – 10pm. Hàng tuyển: Đẹp và giá cả hợp lý. Xuống các tầng hầm B1, B2, B3 càng rẻ.
IKEA, 317 Alexandra rd: Đối diện Anchorpoint.

Món ngon Singapore

Crab (Chili Crab và Black Pepper Crab)

Món này thì nổi tiếng rồi, ăn ngon thật, sư khác biệt nằm ở nước sốt và cách chế biến. Du khách nào mà nghỉ ở homestay (có thể nấu ăn) thể ra siêu thị mua Crab về luộc ăn cũng được, còn nếu ăn ở ngoài các nhà hàng thì giá cũng khá max (khoảng 170 – 200), ăn ở 1 số điểm foodcourt thì có giá rẻ hơn.
Tham khảo: Food Republic (được nhiều người đánh giá ngon, bổ, rẻ)
– tầng L3 vivo city, cạnh quầy bán vé Sentosa
– Wisma Atria shopping centre
– Suntec city Convention centre

Hainanese chicken rice (cơm gà Hải nam)

– 191 East Coast Rd, Five Star Hainanese chicken
– 425 River Valley Rd
– #02-25 HongLim Market&Food Centre (Block 531A, Upper Cross street)

Frog Porridge (Cháo ếch) Món này nổi tiếng nhất trên Lor 9, 11 Geylang (ăn ở Sing rẻ hơn ăn món này ở Việt nam)

Hotpot
– Tan Quee Lan, Liang Seah st là hai con phố chuyên các món lẩu
– Bên cạnh Bugis Junction

Hoa quả
– Món Sầu riêng (durian) cũng là món nổi tiếng bên Sing, có nhiều điểm bán (Bugis, GeyLang, Carefour……)
– Món Laksa không có gì đặc biệt cả, ăn cũng ko hợp khẩu vị

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguôn. Vui lòng ghi rõ Nguồn khi xuất bản lại

Những bài viết về Singapore bạn nên đọc thêm tại đây http://toidi.net/tag/singapore/

Mua vé thăm quan tại Singapore với giá ưu đãi

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả mua các loại vé thăm quan giá rẻ (rẻ hơn từ 25 – 35% so với mua tại quầy vé), các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 01668712937. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả

 1. USS – Universal Studio :61$ / người lớn, 47$ / trẻ em (có hỗ trợ giảm nhẹ nếu đăng ký nhiều vé)
 2. Thuỷ cung Sea Aquarium:22 SGD người lớn, 16 SGD trẻ em
 3. Adventure cove waterpark : 23 SGD người lớn, 18 SGD trẻ em
 4. Vườn thú Zoo:27 SGD người lớn , 18 SGD trẻ em
 5. Vườn thú đêm Night Safari:34 SGD người lớn, 24 SGD trẻ em
 6. Dòng kênh River Safari:22 SGD người lớn, 15 SGD trẻ em
 7. Vườn cây Garden by the Bay: 22 SGD người lớn, 15 SGD trẻ em
 8. Nhạc nước Wings of Time:13 SGD ca 19h40, 12 SGD ca 20h40
 9. Vườn chim Jurong Birdpark:20 SGD người lớn, 15 SGD trẻ em
 10. Bảo tàng sáp Madamn Tussaud + Images ofSingapore LIVE : 25 SGD đồng giá 
 11. Sky Line Luge :14SGD
 12. 3D Trick Eye Museum :20 SGD / adult – 18 SGD / child
 13. Combo Science and Omni theatre : 15$ SGD / khách (trẻ em = người lớn)
 14. Buttertly Park & Insect Kingdom : 12$ / khách / đồng giá
 15. 4D Adventure Land (Unlimited Rides) : 32 SGD người lớn, 23 SGD trẻ em
 16. Các loại vé khác không có trong list, xin vui lòng email để được hỗ trợ
Kinh nghiệm Du lịch Singapore – Full chi tiết
5 (100%) 2 votes
The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tôi đang làm Tour Guide & Điều hành Tour tại Cty Du Lịch Cánh Diều. - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

You may also like...

179 Responses

 1. Hung Vu says:

  Chào Andy, bọn em định đi du lịch kết hợp Singapose – Malaysia trong vòng 5N4Đ, anh có thể tư vấn cho em lịch trình tốt nhất được không. Em xin cám ơn

 2. Anh Phan says:

  Hi Andy,
  Gia đình mình gồm 2 người lớn và 1 em bé, định tháng 6 này đi Sing 4 ngày 3 đêm, mình dự dịnh ở khách sạn Ibis Novena. Andy tư vấn dùm mình chương trinh đi tham quan bằng MRT nhé. Khách sạn Ibis Novena có tiện cho chuyến du lịch không?

  • Andy Nguyen says:

   hi Anh Phan, hotel này hơi xa trung tâm, nhưng lại gần khu Singapore Zoo. Nói chung đi lại hơi bất tiện 1 chút. Lịch trình Andy tư vấn sơ qua nhé, còn lại Anh Phan check email Andy hỗ trợ chi tiết hơn cho bạn.
   Ngày 1: check in khách sạn, chiều đến tối đi Singapore Zoo, River Safari và Night Safari
   Ngày 2: dành 1 ngày chơi ở đảo Sentosa – thăm quan USS, thủy cung và 1 số điểm khác – tối qua khu Clark Quay chơi
   Ngày 3: sáng đi vịnh Marina bay – khu vườn Garden by the bay – chiều dạo tối dạo chơi Chinatown
   Ngày 4: mua sắm và bay về VN
   Về di lại Anh Phan xem bài hướng dẫn cách đi lại bằng MRT tại Singapore nhé : http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/huong-dan-di-lai-o-singapore-tau-dien-ngam-mrt-xe-bus.html

   Các thông tin về vé thăm quan bạn Anh Phan check email nhé, Andy có tư vấn chi tiết. Nếu có gì chưa rõ Anh Phan reply email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com /

 3. Hân says:

  Hi Ad cho mình hỏi ks bên Sing có cho ở ghép 1 bé 8 tuổi với người lớn ko, sắp tới mình đi 4 người lớn và 1 bé 8 tuổi mình thuê phòng cho 4 người ko biết có bị charge thêm phí gì ko. Cám ơn ad rất nhiều, cho mình xin giá vé các điểm du lịch tại sing luôn nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hân.. Bé 8 tuổi họ vẫn tính phí đó nha , bạn tham khảo phòng Deluxe của khách sạn này, họ có 1 giường nhỏ cho bé. Nhưng hiện đang free cho cháu 0-6 tuổi, http://toidi.net/value-hotel-balestier . Mẹo, sau khi bạn thanh toán với Agoda bạn có thể email với agoda để nhờ họ check lại với cháu 8 tuổi. Về vé thăm quan tại Singapore, Andy có email cho bạn cụ thể chi tiết đó nha. bạn check email, nếu chưa thấy có thư thì email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nha.

 4. Bao Thinh says:

  Hi anh Andy, bài viết của anh rất chi tiết và thiết thực.
  Sắp tới em có 01 chuyến công tác sang Singapore từ 11.04 – 16.04.
  Theo một số bạn bè em nói thì nên sẵn dịp đi sang Malaysia chơi luôn.
  Nên em tính lịch trình thành 2 phần:
  1. Từ 11.04 – 14.04: Singapore
  2. Từ 15.04 – 16.04: Malaysia

  Do em còn đi công tác nên sẽ bận vào buổi sáng ngày 12 và nguyên ngày 13.
  Em có dự định muốn tham qua Marina Bay Sands, USS, một số thắng cảnh đẹp và ăn uống, mua sắm.
  Em đặt khách sạn ở khu vực Bencoolen và sẽ tới Singapore vào 11h sáng 11.04, về vào 5h ngày 16.04.

  Anh Andy có thể gợi ý giúp em lịch trình phù hơp kèm với mức chi phí hợp lý được không a?
  Em cảm ơn anh.

  • Andy Nguyen says:

   Mai bạn đi rồi, do vậy bạn cho số phone Andy contact trực tiếp tư vấn cho bạn nhé

   hoặc bạn gọi cho Andy số 01668712937

   đợi tin bạn sớm

 5. Như says:

  Hi, gia đình mình sẽ đến sing lúc 2h chiều. Tầm khoảng 5-6h tối sẽ có mặt tại ks ở geylang. Xin nhờ tư vấn là từ 6h đến đêm thì có thể đi trải nghiệm những nơi nào, cám ơn!

  • Andy Nguyen says:

   hi Như. Tối bạn có vài option như sau nhé:
   – thăm quan vịnh Marina bay + garden by the bay về đêm
   – chơi tại khu phố đêm Clark Quay
   – mua sắm shopping tại các trung tâm mua sắm.
   – Nếu đi vào mùa lễ hội như tết âm lịch, têt người Mã Lai v.v.v thì hay có chợ đêm bán nhiều đồ ăn uống và mua sắm.
   Nếu cần hỗ trợ lịch trình và các thông tin khác bạn vui lòng email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nhé

 6. Anh Nguyen says:

  Chào anh Andy, sắp tới e có đi du lịch singapore với bạn em từ ngày 1/6 tới 5/6 (4 đêm). Anh có thể cho em những hướng dẫn sau được không:
  – Cách đi từ sân bay Changi (bay với vietjett air) tới ks 5footway chinatown 1
  – Những địa điểm tham quan nào nên đi trong 4 ngày (ví dụ như đi mua sắm, universal studio, sea quarium và một vài chỗ ăn uống.)
  Cảm ơn a nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi từ Changi về Chinatown bạn có thể đi như sau nhé : http://toidi.net/nigo – cách đi MRT đó nhé. về lịch trình và các điểm thăm quan, bạn check email nhé, Andy có tư vấn kỹ cho bạn trong email. Nếu có gì chưa rõ bạn reply lại cho Andy nhé. trường hợp ko nhận được email của Andy bạn vui lòng email về toidi.tuvan@gmail.com nhé.

 7. Phú says:

  Chào Andy!

  Bài viết của Bạn rất hay.

  Bạn tư vấn giúp mình nhé! Cám ơn Bạn.

  Mình đang có lịch trình đi sin từ 14/4 đến 16/4, Minh đến sin vào 11h55p Am, mình đã book khách sạn Boss ở sin.

  Đến 15h 16/4 là phải về lại việt nam.

  Gia đình minh khoản 3 thành viên (2 vợ chông và 1 bé 8 tuổi)

  Mình muốn lịch trình mình như sau:

  Đi mua sắm, universal studio, sea quarium, night safari, river safari, và một vài chỗ ăn uống.

  Bạn tư vấn giúp mình nhé!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Phú, bạn vui lòng check email nhé, Andy có tư vấn chi tiết lịch trình cho gia đình mình. Có gì chưa rõ bạn email lại cho Andy ha

 8. Trinh tài says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 31/05/17 (20h55 tới sân bay Changi), bay về VN ngày 04/06/17 với mục đích thăm quan, gồm 2 nguoi lớn, 2 trẻ em (13 tuổi & 10 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, Xem Phim 4D Typhoon & nhac nuoc o Sentosa, Merlion Park,Bảo tàng sáp Madamn Tussaud, chinatown, little indian, clack Quay
  Nếu muốn qua malay thì đi cách nào tiện nhất ?
  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Thanks bạn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, Andy có gửi email tư vấn chi tiết cụ thể về lịch trình và các loại vé thăm quan để bạn tham khảo. Có gì chưa rõ bạn cứ email lại mình hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

 9. Hiếu says:

  Xin chào Team,
  Nhóm mình book vé tự đi ngày 29/04 về ngày 02/05 này. Nhờ Team tư vấn giúp mình cách đi lại bằng MRT các địa điểm ăn uống và vui chơi tại Sin nhé.
  Mình book khách sạn 5footway.inn Project Chinatown 1

 10. Hằng says:

  Hi, Mình đã book vé HCM đi Sing vào ngày 3/6 về 6/6, có 7 người lớn và 3 em bé, bạn giúp mình tư vấn thuê phòng và chỗ đi chơi nhe. Địa chỉ mail của mình aihangtrannguyen@gmail.com.

  Cảm ơn bạn.

 11. Tiz says:

  Chào ad ạh ^^
  M đã book vé HN-Sing từ 8-11/9 tới đây. Đoàn gồm 6ng lớn và 2 trẻ nhỏ.
  Ad có thể tư vấn giúp m chỗ ở phù hợp cũng như lịch trình hợp lý để đoàn tham quan những điểm nổi bật của Singapore cũng như mua sắm và khám phá ẩm thực, văn hóa của Sing 1 cách trọn vẹn nhất có thể được ko ạ?
  Mình cảm ơn bạn nhiều 🙂
  Mail của m: en2tizvnn@gmail.com

 12. Linh says:

  Chào ad, mình đã mua vé qua sing vào tối 2/4, về sáng 6/4, mình đã book hostel ở khu little India. Mình muốn đến USS, ad có thể tư vấn lịch trình cho mình được không ạ, cảm ơn ad.

 13. May says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 29/4/17 (12h15 tới sân bay Changi), bay về VN ngày 02/05/17 với mục đích thăm quan, gồm 6 nguoi lớn, 2 trẻ em (12 tuổi & 9 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, River Safari, Singapore Zoo, Xem Phim 4D Typhoon & nhac nuoc o Sentosa, Merlion Park, Dao Singapore bang Duck Tour,Botanic garden.

  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Thanks bạn rất nhiều

 14. Cường Nguyễn says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 28/5/17 (13h55′ tới sân bay Changi), bay về VN ngày 01/6/17 (14h55′) với mục đích thăm quan, gồm 3 người lớn, 2 trẻ em (12 tuổi & 9 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, River Safari, Singapore Zoo, MBS SkyPark, Merlion Park

  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Ngoài ra, mình muốn tiết kiệm chi phí nên dự định sẽ ở homestay, nếu bạn biết homestay hoặc chỗ ở nào hợp lý thì tư vấn & giới thiệu giúp mình nhé.

  Thanks bạn rất nhiều 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Cường. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Andy xin tư vấn lịch trình cho bạn đi như sau nhé
   28/5: tới sân bay về lại khách sạn, chiều bạn có thể đi thăm quan Vịnh Marina bay + Merlion Park. Tối về lại khu Clark Quay vui chơi về đêm
   29/5: dành 1 ngày đi khu phim trường Universal Studio, Thủy cung Sea Aquarium, tối xem nhạc nước tại đây
   30/5: đi chơi tại Singapore Zoo, River Safari, sau đó qua Jurong Bird – tối nghỉ ngơi tự do
   31/5: thăm quan khu vườn Garden by the bay + mua sắm shopping tại trung tâm mua sắm ngay dưới khách sạn Marina bay sands, nếu còn thời gian đi thêm khu mua sắm suntec city gần đó
   1/6: mua sắm và nghỉ ngơi, sau đó ra sân bay, hoặc ra sân bay sớm để mua sắm.

   Chi tiết về báo giá các loại vé thăm quan và dịch vụ Andy sẽ gửi qua email cho bạn Cường, bạn vui lòng check email, nếu chưa nhận được bạn email cho Support team qua : toidi.tuvan@gmail.com nha

 15. Phối Huỳnh says:

  chào anh!

  cảm ơn anh về bài viết bổ ích này. sắp tới em sẽ đi singapore du lịch. anh cho em hỏi nếu em đặt khách sạn tại Sentosa thì em được hưởng những ưu đãi gì khi đi chơi trong khu Sentosa như USS hay thủy cung ạ?

  em cảm ơn anh nhiều

  • Andy Nguyen says:

   khách sạn trong Sentosa hiện họ không có chương trình gì, chỉ có khách ở gần đó như Genting Hotel Jurong (cũng thuộc tập đoàn sở hữu USS và Sea Aquarium) thì họ có khuyễn mãi. Nhưng khách sạn lại khá xa đảo Sentosa (khoảng 15 phút đi mrt hoặc bus). Hiện Toidi cũng đang có gói sản phẩm đặt 2 đêm sẽ có free vé USS cho 2 người. Bạn vui lòng liên hệ support team để nhận tư vấn nha, email: toidi.tuvan@gmail.com
   Thân ái

 16. Thanh Loan says:

  Mình đến Sing chiều 02/6, trở về chiều 05/6 với mục đích thăm quan, gồm 2 người lớn, một trẻ lớn và một trẻ nhỏ. G/đ muốn đi Garden by the bay, vịnh Marina; Sentosa (Ko đi USS); Little India, Chinatown, Bugis, Botanic Garden. Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm Garden by the bay và Sentosa được không? Thanks!

 17. dieplam says:

  bạn ơi cho mình hỏi, nếu gia đình có 4 người (3 người lớn và 1 trẻ em) thì chi phí đi tour hay đi tự túc rẻ hơn vậy. Quốc tịch Mỹ về Việt Nam mới đi Sing có cần phải làm visa không. Cảm ơn bạn nhiều lắm

  • Andy Nguyen says:

   bạn sẽ được miễn visa nếu bạn có hộ chiếu Việt nam còn hạn sử dụng. CÒn chính sách hộ chiếu passport Mỹ đi Sing thì mình ko biết, bạn xem lại nha. Đi tự túc chắc chắn rẻ hơn đi tour rồi. Cần hỗ trợ gì thêm bạn email về cho Andy qua: toidi.tuvan@gmail.com nha

 18. Bờm says:

  Chào Andy.
  Tháng 3.2017 mình đi Sung tự túc gồm 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ 6 tuổi, nhưng mình muốn tiết kiệm chi phí ks thì nên ở ks nào rẻ và an toàn. Vì có 1 số dorm ko cho trẻ nhỏ ở. Bạn có thể giói thiệu giúp mình 1 bạn lưu hs người việt để hd du lịch ko? Cảm ơn andy nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi Bờm, hiện Andy đang có 1 số phòng homestay của bạn bên đó cho thuê, phóng có thể ở được 5 người lớn, bạn email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com để mình tư vấn cho nhé. hoặc phone : 01668712937 / thân ái

 19. Hải says:

  Chào Andy,

  Do kết hợp công việc nên mình chỉ ở Singapore 1 ngày (10h-19h). Mình muốn mua Iphone và một it mỹ phẩm. Với khoảng tg như vậy mình còn đi đâu được ko? Cảm ơn Andy!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với khoảng thời gian như vậy bạn nên ở luôn trong khu vực miễn thuế ở sân bay để mua sắm và ăn uống. Đi hết cả 3 khu terminal cũng đã đủ mệt rồi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 20. Hải Hiền says:

  Chào Andy, mình đã book vé sang tới Sing là 17g ngày 9/9/16. Mình đã đặt phòng ở khách sạn
  ibis Singapore Novena ở địa chỉ 6 Irrawaddy Road – 329543 SINGAPORE. Bạn có thể chỉ cho mình lịch đi chơi buổi tối ngay khi xuống sân bay và trở về khách sạn vào buổi tối để nghỉ ngơi luôn được không? Mình ở lại đây cho đến 18g ngày 12/09/16 bay từ Sing về SG. Bạn tư vấn giúp mình với nhé. Cảm ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, khách sạn của bạn ở khá xa trung tâm đó. Nếu hành lý không cồng kềnh bạn có thể đi thẳng từ sân bay vào trung tâm chơi sau đó về khách sạn sau. Nếu nhiều hành lý thì phải về ksan trước rồi. Lịch trình bạn có thể đi như sau :
   Ngày 9/9: tối có thể đi chơi ở Clark Quay & ra vịnh Marina bay chụp hình.
   Ngày 10/9: đảo Sentosa 1 ngày (nhiều thứ chơi lắm) – tối xem nhạc nước
   Ngày 10/9: sáng có thể đi Chinatown – ăn trưa – chiều đi Garden by the bay & vịnh Marina bay – tối đi Night Safari
   Ngày 11/9: Shopping cả ngày – nhiều khu mua sắm lắm
   Ngày 12/9: có thể đi Little India & shopping – chiều ra sân bay
   Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ email lại cho Andy. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ
   p/s : bạn check email nha

 21. Lê Minh Thái says:

  Anh Andy ơi cho em hỏi. Em mang usd qua singapore đc k anh Andy? Như vậy có lỗ tỷ giá nhiều không? Muốn mang usd qua singapore mấy đổi sgd thì đổi ở đâu là lợi nhất vậy a? Em cám ơn anh

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Mang $ đi cũng được bạn ạ. Nhưng nếu bạn ở Hà Nội thì đổi $Sing đi luôn cho đỡ mất công đổi lại lần nữa khi sang bên kia. Tính ra việc đổi thằng $S từ mình hay đổi 2 lần tiền cũng vậy vậy thôi, không tiêu vài nghìn $ thì cũng không chênh lệch đáng kể đâu.
   Đổi ở Sing thì có lần mình đổi ở sân bay lời hơn nhưng có lần thì cũng vậy.

 22. Trang says:

  Andy giup minh tu van du lich Singapore an choi, tham quan phu hop voi gd co nguoi gia va tre nho ( khu han che di bo nhieu) voi. Gia dinh minh tinh khoang 20/2 toi nay di 5ngay 4dem (4nguoi lon co ba me , 1em be ). Thanks Andy

 23. Thutam says:

  Chào bạn. Mình chưa đi dự lịch nước ngoài lần nào. Nay muốn đi chơi cho biết mà vợ tìm hiểu thì choán luôn. Cho mình xin hỏi gd đình mình đi gồm 2 vợ ck và hả bé nhỏ. Ko biết ở khách sạn nào nào tiện đi chơi mua sắm giá rẻ và đồ ăn nữa. Cảm ơn trước

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Chào bạn Thutam,
   Đi du lịch Singapore thì khách sạn có mức giá khá cao so với Việt Nam hay các nước khác trong khu vực. Bạn có thể chọn ở 1 trong 3 khu vực này nhé:
   – China Town
   – Geylang
   – Bugis – khu Tiểu Ấn
   Đây là những khu vực trung tâm, gần bến tàu điện hoặc xe bus, xung quanh có nhiều trung tâm mua sắm hoặc ăn uống…
   Bạn có thể lên các trang đặt phòng online để xem trước phòng và so sánh giá.
   Chúc gia đình bạn có chuyến đi chơi vui vẻ!

 24. Trang says:

  Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình là con gái, dự định qua Sing chơi, rồi từ Sing qua Maylay. Tổng thời gian khoảng từ 5-6 ngày trong tháng 12 (bạn trai mình đang du học ở Sing). Mình dự định ở nhà 1 người bạn bên Sing (bạn trai mình ở dorm nên không ở cùng được), còn bên Malay thì có đặt phòng ở cameron highland. Vậy liệu có sợ bị hải quan gây khó dễ không bạn?
  Cám ơn bạn nhiều nhé.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, vấn đề này giờ hên xui rồi, khó mà trả lời chính xác cho bạn được

  • Lan says:

   Hi bạn, mình có kế hoạch là đi malaysia vào ngày 12/12/2015 và từ malaysia mình đi bus qua sing là ngày 23/12/2015. mình sẽ đón giáng sinh 2015 tại Singapore. nếu bạn muốn đi cùng thì liên hệ mình qua mail: dollyjennylovely@yahoo.com.

 25. Linh says:

  Cám ơn bạn nhiều nhé !

 26. Linh says:

  Bạn ơi cho mình hỏi : Mình muốn tự qua Sing rồi mua tuor 1 ngày mà hdv tiếng việt , có được không bạn ?

  • Andy Nguyen says:

   họ có city tour, và 1 số land tour đi các điểm thăm quan đó, bạn tìm thêm trên mạng nhé, hdv tiếng việt thì e là ko có, bạn phải nhờ lưu học sinh dẫn đi hoặc hdv tiếng Anh nhé. Chúc vui

 27. Huong says:

  Để tiết kiệm chi phí, mình và nhóm bạn dự định sẽ ở homestay nhưng không biết như vậy có gặp rắc rối với hải quan ko, vì sẽ ko có giấy xác nhận đã đặt phòng/trả tiền của ks. Dạo gần đây lại có nhiều nữ du khách Việt bị trục xuất về nước

  • Andy Nguyen says:

   Bạn nên liên hệ với homestay đó để nhờ họ giúp thêm, bạn nên yêu cầu homestay xác nhận qua email cho bạn. Đặt dịch vụ gì thì cũng đều phải có xác nhận qua fax hoặc email cả mà. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 28. Huong Tran says:

  anh oi, e den Sing vao luc nua dem ngay 28. Vay e muon ngu lai san bay dem 28 rang sang 29 de trua 29 nhan phong khach san ko biet hai quan co hoi khong? vi gan day thay nhieu nguoi Viet bi truc xuat ve nuoc.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đã qua bộ phận hải quan và nhập cảnh xong thì bạn có thể ngủ đêm ở sân bay rồi.

   • Huong Tran says:

    y e noi la e se dua dia chi khach san e dat phong ngay 29 cho hai quan, so dem 28 luc khai bao hai quan ho hoi e ma tra loi ngu dem o san bay thi khong biet co van de j ko?

    • Andy Nguyen says:

     vậy cái này hên xui rồi, thực tế thì vẫn ngủ được ở sân bay. Để chắc ăn bạn cứ đặt phòng nghỉ thôi ah

 29. Dory says:

  Em xin phép đính chính một chút là hoàn thuế tại Changi Airport có thể trả bằng tiền mặt nhé. Có lẽ trong trường hợp số tiền lớn hoặc nhiều hoá đơn thì họ mới yêu cầu thẻ ngân hàng. Em đi và làm hoàn thuế rất nhanh + đơn giản, trả thẳng tiền mặt luôn ạ 😀

 30. Brian says:

  Hi,
  hiện hội bạn mình định tháng 9 sẽ sang Sing để chơi 2-3 ngày, vì số lượng khá đông, tầm 15-20 người, ko bít option nào cho vấn đề lưu trú là hợp lý? Toidi có thể giới thiệu vài option cho case của mình đc ko?
  Thanks
  Brian

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi nhóm đông hay ít thì cũng tùy vào mức độ chi trả của các bạn, vì phòng nghỉ ở Sing cao hơn các nước khác nên các bạn cứ cân nhắc xem ở dạng Hostel hay khách sạn. Trong bài cũng có gợi ý vài khách sạn và cả dạng hostel (ngủ dorm dạng giường tầng). Chúc các bạn đi chơi vui vẻ ha

 31. Hoang Chi says:

  Hi ban,
  Dau thang 7 minh va 1 ban nua se di Singapore tu tuc. Ban co the tu van bon minh nen tham quan nhung dia diem nao duoc khong?
  Cam on nhieu!

  • Andy Nguyen says:

   Singapore có nhiều thứ lắm, bạn tham khảo các điêm thăm quan có list trong bài đó bạn. Chúc vui vẻ nha

  • Linh Đa says:

   Bạn đi Sing tự túc có thể tư vấn mình về chỗ ở và những nơi nên đi được không ? Mình định đi 1 tuần vào cuối tháng 10 , xin ý kiến tham khảo ạ, tks bạn nhiều ^^

 32. Ngọc Sơn says:

  Chào bạn, đầu tháng 5 tới mình có 1 nhóm khách hàng sang Sing, và mình muốn book trước xe bus để đưa đón khách hàng.
  Nếu bạn có thông tin về xe bus đưa đón, bạn có thể cho mình xin contact được không?

  Cám ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi Sơn, vấn đề này mình cũng không rõ lắm, bạn thử tham khảo thêm xem sao nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ

 33. Van Tran says:

  Hi bạn,

  Mình muốn hỏi thông tin về homestay 🙂 Mình đi du lịch Sing 2 người, từ 23.04 đến 27.04. Mình muốn biết các bạn Trang/ Vân Anh/ Khánh ở trên còn cho thuê phòng không. Mình đã contact theo mail của bạn Trang, còn 2 bạn Vân Anh và Khách mình thử connect qua yahoo mà không đc 🙁

  Nếu bạn có thông tin về homestay thì có thể cho mình xin contact được không ạ 🙂

  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, hiện Andy chỉ có các thông tin có trong bài viết thôi, bạn tham khảo thêm nhé. Thân ái

 34. Huong says:

  Hi bạn! Mình đi công tác ở Malay thứ 5 và t6. Tối t6 mình sẽ có mặt ở sân bây Changi, ngày t7 và CN mình sẽ lợi dụng đi du lịch ở Sing. Mình muốn hỏi là tối t6 mình có thể ngủ ở sân bay Changi đc ko? Thanks bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   hi Hương, ngủ ở sân bay Changgi an toàn mà bạn, bạn tìm chỗ nào an toàn để ngả lưng nhé.Chúc vui

 35. van anh says:

  Chào bạn, mình dự định đi Sing vào ngay16/2/2015 này, vì có con nhỏ nên bạn có thể tư vấn cho mình điah chỉ nhà ở hoạc ks nào giá rẻ sạch sẻ và gần tàu điện để dễ đi lại ko bạn?

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể tham khảo Sleepy Sam: 25-28SGD/night, sạch sẽ, gần Bugis MRT,có ăn sáng free,wifi, … đầy đủ. Hoặc các khách sạn khác ở gần khu Bugis nhé. Chúc bạn đi chơi vui

 36. Hoa says:

  Mình định đi 3 chị em thì có thể thuê phòng đôi, hay phải thue 2 phòng, mua thêm giường phụ có đắt ko
  Mình chưa bao giờ đặt phòng khách sạn nen hơi lúa

 37. cuumap says:

  Cho mình hỏi tết âm lịnh bên sing các khu vui chơi giải trí và shopping có mở cửa ko

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, cái này cũng tùy địa điểm dân cư nhé, Singapore khá nhiều người Hoa nên đa phần cũng ăn tết âm lịch. Nhưng sẽ vấn có chỗ mở cửa nhé.

 38. bettyho says:

  Mình còn dư 850$ sing. Bạn nào cần mình để lại tỷ giá 16.5k nhé. Tặng kèm bản đồ sân bay changi, bản đồ singapore, uss,…bất cứ cái j còn liên quan sing. Mình đi 2 lần trong 1 tháng nên chắc ko đi nữa. Dành xiền qua nc khác hihi. Liên hệ email bettyho567@yahoo.com.vn nhé. Thanks ạ

 39. Be Múp says:

  A ơi! e sắp đi du lịch singapo a có thể bày cho e địa điểm ăn uống & du lịch free hay rẻ được k a?
  Có gì a liên hệ hướng dẫn e qua email dùm nha a! Belovely2404@gmail.com
  Tks!

 40. Huong says:

  Em chuẩn bị Noel này sang Sing. Khổ cái toàn đi 1 mình nên lần nào cũng bị giữ lại ở sân bay double check =.=
  Chắc cũng là lần thứ mấy sang rồi mà đọc bài viết của anh thấy còn mấy điều bản thân chưa biết.
  Cám ơn anh về thông tin bổ ích

 41. linhan says:

  bạn ơi, mình đang muốn đi du lịch sing-malai vào dịp tết dương lịch này nhưng không muốn đi tour của các công ty mà muốn tự thuê các bạn sinh viên hoặc tour guide người việt đang sinh sống tịa sing cho chủ động, bạn có thể giới thiệu được cho mình không, gửi vào địa chỉ email hộ mình với nhé linhan22@yahoo.com

 42. Thuy Hang says:

  Chào anh,đầu tháng 11 e sẽ đi Sin-Mã (3 ngày ở Sing và 2 ngày ở Mã) 1 mình, a cho e hỏi e có phải chuẩn bị them giấy tờ hay tiền mặt gì để đề phòng trục trặc HQ không ạ? Em là con gái, lần đầu đi nước ngoài nên e nghe nói họ hay hỏi này nọ ( giấy chứng nhận sinh viên or hợp đồng lao động …). Em cám ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hang, bạn chuẩn bị về giao tiếp nếu họ có hỏi thì cứ trả lời thật thôi, bổ sung thêm chứng minh tài chính nếu có thể. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 43. Kenny says:

  Minh den va di tu sb Senai, nhung muon vao sb Changi ngu lai 1 dem, nhu vay co duoc khong?

 44. Hoanglam says:

  Cuoi tuan nay toi di Sing 4 ngay 3 dem, toi muon mua sim va goi cuoc 3G chi dung trong thoi gian do thi mua sim gi? Goi cuoc gi? O dau?
  Xin chan thanh cam on su giup do!

 45. Lệ Anh says:

  chào em
  cho chị hỏi gđ chị đi Sing lần đầu 15người nhỏ nhất 5 tuổi, lớn nhất 85 tuổi. theo Em chị nên thuê hướng dẫn viên hay tự đi

  • Andy Nguyen says:

   Hi chị. Nếu chị đi đông và có người già & trẻ em thì chị nên thuê hướng dẫn chị ah. Chúc chị có chuyến đi vui vẻ

 46. An says:

  Thanks những chia sẻ của bạn. Bạn chỉ giúp mình cách đi từ Changi tới Amara Sanctuary Resort , 1 Larkhill Road Sentosa 099394, Sentosa. Có khách sạn nào tương đối 1 chút ở gần đấy ko bạn
  Cám ơn nhiều

 47. phamvanbien says:

  Hi Andy! Bạn cho mình hỏi khi mua thẻ ezlink 12$ nếu đi hết 7$ tiền vé thì nạp tiền tiếp thế nào. Cám ơn

 48. thy says:

  Andy cho minh hoi chut, neu minh ko ranh tieng anh lam thi co the du lich bui duoc ko?

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn nên biết cơ bản giao tiếp nhé, có nhiều vấn đề khi đi nước ngoài mà mình ko biết giao tiếp cơ bản thì có mà giải quyết được. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ.

 49. Nguyễn Tuấn Anh says:

  À.a cho e hỏi là nếu tầm hơn 2 triệu thì mình nên mua vé của hãng hàng không nào là ổn nhất ạ?e cảm ơn ạ.

 50. Nguyễn Tuấn Anh says:

  Anh Andy Nguyen cho e hỏi là nếu trong tay mình có 6tr mà hơn 2tr mình mua vé máy bay giá rẻ,còn tầm 4 triệu mình đổi sang đô Sing thì liệu có đủ ko a?nếu như 2 đi 2 người,nếu cả 2 gộp lại thì chắc là 8 triệu tiền việt đổi sang đô Sing.e cảm ơn ạ!!!

  • Andy Nguyen says:

   HI Tuần Anh, với số tiền đó bạn có thể đi trong khoảng 3 ngày (4t/người). Chúc 2 bạn có chuyến đi vui vẻ

 51. Cam Phuong says:

  Hi ban, 26 jun minh se Di sing cung chong va be trai (5 tuoi), minh dat Ve tiger airway va khach san value Thompson, ban vui long Huong dan cach Di tu san bay den ks ( khoang 9g tôi) va e be o ks co tinh phi j ok? Cam on ban rat nhieu

 52. Phan vu says:

  Hi anh!
  Nhờ anh tư vấn giúp chúng tôi những địa điểm và quán ăn nên tới thử khi tới Sing tại các khu Bugis ( tôi ở ks khu này đường Albert),Khu Arab,chinatown,khu tiểu ấn,khu mariana bay.Do chúng tôi đi 4 ngày nên muốn sắp xếp hướng đi và lịch đi lại cho thuận tiện về địa điểm và thời gian với ks của mình..Nhóm chúng tôi 4-5 người còn trẻ tuổi từ 22-30 tuổi.Cám ơn anh

 53. kim yen says:

  chào bạn.
  Gia đình tôi dự định đi sing tự túc 5 ngày -4đêm vào thang 8 này . tôi định đặt phong ở phố Bugis . ban co thể tư vấn giúp nên đi tham quan nơi nào va nên mua thẻ MRT màu nào để tiên đi lại . vì gia đình có bé nhỏ 8 tuổi nên tôi sợ không biết tuyến đi thì mệt lắm .
  Bạn vui long cho minh hỏi chút , minh đi với 2 đứa cháu 12 tuổi và 8 tuổi mà không có mẹ bé đi cùng . mẹ bé làm giấy cam kết có chính quyền xác nhận , vậy mình có cần dịch giấy đó sang tiếng anh không? và khi nhập cảnh vao singapore có trở ngại gì không vậy . Cám ơn bạn nhiều lắm
  cám ơn bạn

  • Chào chị. Ở Sing chị có thể mua thẻ card ez-link để đi tàu điện ngầm, nạp tiền vào là đi được, hoặc chị đi lẻ từng chặng cũng ko sao. Chị xem hướng dẫn đi tàu điện ngầm có trong bài để có cách đi thuận tiện nhất. Ở Bugis thì khá là thuận tiện cho việc đi lại bằng MRT. Về phần câu hỏi giấy tờ cho các cháu nhỏ đi kèm thì Andy ko rõ lắm, đi nước ngoài các cháu cũng cần có hộ chiếu, chị cứ làm cái giấy ủy quyền và dịch công chứng cho chắc ăn nhé. Chúc chị và các cháu có chuyến đi chơi vui vẻ.

 54. Kim Yến says:

  Chào bạn,bọn mình 7 người đi Sing vào tối ngày 11/07 đến trưa ngày 13/07/2014 về .Bạn cho mình địa chỉ homestay nhé. Vì bọn mình vẫn đang tìm phòng/hostel giá rẻ để thuê nhưng vẫn chưa tìm được .cám ơn bạn nhiều

  • Chào bạn. Hiện trong bài mình có giới thiệu khá nhiều địa chỉ khách sạn ở SIngapore. Bạn có thể tham khảo các khách sạn đó. Hoặc đơn gian thì check trên trang agoda.com là có thể book dễ dàng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 55. Vân Anh says:

  Chào bạn, cuối t7 này mình dự định đi Sing cùng với 3 người nữa. Mình muốn hỏi là những chỗ homestay mà bạn giới thiệu phía trên, các bạn ấy bây giờ vẫn nhận homestay chứ? Mình vẫn đang tìm phòng/hostel giá rẻ để thuê nhưng vẫn chưa tìm được 🙁

 56. Mai hoa says:

  B oi cho minh hoi terminal2 va tẻminal3 o sing khac nhau cai j ban ?minh dat ksan o khu china town vay co xe bus tu changi den do k hay di taxi?

  • Hi bạn, terminal là các nhà ga thôi mà bạn, khác nhau ở các chuyến bay đến và đi. Bạn xem thông tin cách đi tại đây http://gothere.sg/maps#q:changi%20airport%20to%20china%20town. Nôm na là đi bộ ra subway station rồi đi line xanh green, tới Bugis MRT thì xuống và chuyển downtown line blue để tới Chinatown nhé. Chúc chuyến đi vui vẻ. Hoặc không biết thì gọi taxi đi thẳng tới đó, giá mắc hơn đi mrt.

 57. Lam tri says:

  Hi Andy!! Tháng 8 tới mình sẽ qua sing du lịch có bảo lảnh, trường hợp mình bị yêu cầu kiểm tra tiền mới được vào thì xử lí thế nào đây?? Tks

 58. Nhi Da Nang says:

  Mình dự định đi Sing cùng ba, ba khá lớn tuổi nên mình không thích đi quá bình dân. Thời gian dự kiến 5 ngày từ 10/6/2015 bay qua Sing tại Da Nang về ngày 15/6/2015.
  Mình nên đi tour hay đi free? ( Mình có thể giao tiếp tốt tiếng Anh nhưng yếu phần ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống)
  Tư vấn cho mình như thế nào để ít di chuyển vì sợ ba mệt.
  Mình rất muốn cùng ba tham quan Marina Bay và được đi trên Sky park.

  • Hi Nhi. Singapore dịch vụ du lịch tốt bạn ah, nói là bình dân nhưng thực tế chi phí vẫn cao hơn vn nhiều, giá cả cao nhưng dịch vụ cũng tốt. Do đó bạn cứ yên tâm nhé. Việc tự đi hay là đi tour thì cái này do quan điểm mỗi người thôi. Đi tour họ đi nhanh và lướt khá nhiều, đôi khi người lớn tuổi đi cũng mệt đó bạn. Nếu bạn giao tiếp được english thì cứ tự đi bạn ah. Việc di chuyển ở Sing tiện lợi bởi có hệ thống mrt và bus, bạn có bản đồ và học 1 chút là có thể đi được. Chúc bạn và Ba có chuyến đi vui vẻ nhé.

 59. Nhi Da Nang says:

  cám ơn bài viết rất hữu ích

 60. Hong Lam says:

  Chào Andy Nguyen, cảm ơn những thông tin bổ ích mà bạn đã cung cấp. Mình có 1 vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ bạn.
  Tháng 7 tới (3/7/2014) mình cùng gia đình đi du lịch gồm 18 người, mình muốn tìm 1 bạn du học sinh VN bên đó làm hướng dẫn viên giúp đoàn mình ko biết thế nào bạn nhỉ. Và làm sao để liên hệ được với những bạn sinh viên VN bên Sing? Bạn tư vấn giúp mình với. Nếu có cụ thể sđt hay email của bạn nào bạn cup cấp cho mình với nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 61. Nam Nguyen says:

  Hi Andy, cuối tháng này mình đi chơi Sing-Malai, mình đã đặt vé đi và về tại Singapore nhưng giờ mình muốn sang Malai chơi trước. Mình tính đặt vé của AirAsia đi từ Sing qua KL ngay sau khi tới Sing (không có vào trong Sing). Như vậy khi tới Sing mình có phải làm thủ tục hải quan gì ko để bay tiếp qua KL.

  • Nếu bạn không ra khỏi phòng chờ bay thì không phải làm thủ tục gì. Bạn xem lại ga chờ của 2 chuyến có giống nhau không? nếu khác nhau thì bạn phải làm thủ tục để đi ra khỏi Ga chờ đó. Thân ái.

 62. LinhVu says:

  Hi Andy, mình có chuyến đi sing tour vào đầu tháng 5 này. Mình muốn hỏi bạn là từ Grand Chaceller hotel thì có thể tranh thủ thăm quan đêm ở đâu nữa không. Ban ngày theo lịch trình thì mình đc thăm quan quanh sing rùi, mình vẫn muốn tranh thủ buổi tối đi các khu lân cận nữa. Mình chưa có kinh nghiệm, mong bạn giúp đỡ. Hì.

  • Hi bạn, không rõ là theo lịch trình của bạn thì bạn đã đi thăm được những đâu rồi, và thời gian còn lại của bạn là bao lâu? Cũng chưa rõ nên phải hỏi lại bạn, chứ không lại tư vấn trùng chéo. Thân ái

 63. My nguyen says:

  Chao Andy .
  Minh muon hoi dia chi cua medical oil o sing . Anduy cho minh xin duoc kg ? Tks .

 64. Thanhle says:

  Hi Andy, Cho mình hỏi chút được không. Nhóm mình tầm 6 người đi tháng 7 này.
  Bạn có thể tư vấn cho mình ở khu nào tiện lợi và rẻ nhất không ?
  Một điều quan trọng là đi Sing-Malai bao nhiêu ngày là tốt nhất và chi phí dự trù mình tính tiết kiệm nhất là 6tr/người . chưa tính vé máy bay. Bạn thấy hợp lý ko ?
  Thanks bạn !

  • Hi bạn. Singapore đi lại khá tiện lợi, do đó thường thì mọi người cân nhắc về giá phòng khách sạn hơn là vị trí. Bời giá phòng ở Sing khá cao. Bạn có thể tham khảo 1 số khách sạn và hostel mà mình đã liệt kê trong bài. Còn về chi phí thì với 6t bạn có thể đi được khoảng 4 ngày. Chúc bạn có chuyến đi thành công nhé.

 65. Huong_wave says:

  Hi Bạn
  Cuối tháng 5 , gia đình mình sẽ đi Singapor, nhung vì đi với số lượng đông. Nên mình muốn thuê một nhà trọ hay homstay. Bạn có biết thông tin liên lạc để thuê phòng , giúp mình với nhé .
  Thân mến

  • Hi Huong. Với nhóm đông bạn có thể liên hệ các bạn sinh viên bên đó, các bạn có dịch vụ nghỉ homestay, hoặc bạn đặt phòng ở mấy Hostel có dạng Dorm, đi đông thì ở chung 1 phòng luôn. Bạn xem lại thông tin phòng trong bài viết nhé. Thân ái

 66. Minh Phuong says:

  Cảm ơn anh đã có những chỉ dẫn rất bổ ích cho mọi người. Em có kế hoạch đi Sing vào tháng 4 tới và có liên lạc với khách sạn The Inn Crowd, tuy nhiên em đang phân vân về việc deposit phòng ở đây. Được biết anh đã từng ở ks này, em muốn hỏi chút việc thanh toán bằng thẻ Visa trên website này bảo mật thông tin có tốt không ah? Ở đây có bắt buộc phải thanh toán trước không ah? Em cám ơn!

  • Chào Phuong. Về khách sạn này mình chưa ở nên các vấn đề bạn hỏi mình cũng không rõ. Nếu bạn lo lắng vế tính bảo mật thông tin visa thì bạn có thể đặt qua các kênh trung gian khác như agoda hay booking.com . Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 67. NTC says:

  Chào Andy
  mình và các gia đình bạn bè, có cả trẻ em, đang định đi malai và sinh cuối tháng 7, đi theo tour thì rẻ nhất cũng khoảng 50 triệu cho 1 nhà 4 người, mà sợ thời gian cập rập. Andy tư vấn giúp là tụi mình đi tự túc có phải là ý kiến hay không? có rẻ hơn được không?
  Thanks Andy nhiều

  • Chào bạn. Đi tự túc sẽ rẻ hơn nếu bạn có thể thu xếp được các dịch vụ (xe bus, ăn uống, ngủ nghỉ). Còn nếu bạn không kiểm soát được thì đi tour là tốt hơn. Nhưng tour Malai đâu có đắt như bạn nói nhỉ, giá khoảng <8 triệu là ngon rồi.

   • NTC says:

    mình thấy giá tour malai -sing 6n5d rẻ nhất cũng là 11trieu cả vé máy bay mà Andy. tour 8 trieu Andy mách dùm với

 68. thy says:

  Andy cho e hỏi. Homestay là chị ấy cho thuê phòng riêng hay là cho nhiều người cùng thuê ở như hostel vậy

 69. phuongquynh says:

  Andy cho Quỳnh hỏi thăm tí.
  Quỳnh đã liên hệ chị TRang (DC: 41(101 lorong changi)) để thuê nhà homestay theo thông tin trong bài viết của Andy. Chị ấy rất nhiệt tình. Giá mới hiện nay là: 20 đô sing/người.
  Quỳnh xem trên gmap, từ vị trí này đi đến những khu như Chinatown, Marina By Sands, … thì thấy khá xa.
  Theo Andy, Quỳnh có nên thuê không?
  Quỳnh đang phân vân quá?

  • HI Quynh. Nếu bạn đi được các phương tiện công cộng như subway hay bus thì mình nghĩ cũng không xa lắm. Nếu thích ở gần trung tâm để đi bộ thì bạn nên ở khách sạn gần trung tâm. Nói chung là phụ thuộc vào yêu cầu của chính bạn thôi ah. Một lý do nữa là nếu bạn ở dài ngày thì ở xa trung tâm chút xíu cũng không thành vấn đề. Chúc bạn đi Sing vui vẻ ha.

 70. Hoang Nguyen says:

  Chào Andy,
  Dau tiên rat cam on các bài viet cua a,vua roi e di Hue Hoi An Da Nang 8 ngay,di ca may bay ma chi ton hon 8 trieu,nen lan nay sang mo man kinh nghiêm của a nua,baai viet nagn gon va dung chu de

 71. Tuấn says:

  Tuấn bán vé Universa Studios Singapore (50 SGD) so với 74 SGD mua tại quầy nhé
  Và Cũng bán thêm các loại vé tham quan khác tại SIngapore
  Mình cũng cung cấp vé cho các đại lí, mọi người đi qua Singapore ghé mua ủng hộ vé cho mình nhé
  SDT: 0932778722
  Mail: tuandang.k3s@gmail.com
  Thân

 72. Jenny Hà says:

  Chào bạn,
  Bạn vui lòng chỉ giúp mình cách đi đến công viên Mount Faber từ trạm tàu điện ngầm Harbout Front bạn nhé! Bạn cũng có thể chỉ cách đi xe bus ra đó cũng được…

 73. Jenny Hà says:

  Hi bạn,
  Khi đi Universal Studio Singapore thì mua vé bên khu đó luôn hay mua trước tại Việt Nam? Nếu mình mua luôn bên đó thì thủ tục có đợi lâu hay không và giá vé ra sao? Còn mình mua vé trước ở Việt Nam (chi tiết hơn là mua vé của Công Ty Du lịch Chu Du) thì giá vé có rẻ hơn hay không? Bạn cho mình thông tin cụ thể nhé! Thanks a lot…

  • Bạn mua trực tiếp cũng được, mua vé đông vào các ngày cuối tuần. Mua vé ở VN thì tiện lợi, tùy chỗ, có thể cao hơn vì họ thu phí. Nếu muốn tiện lợi thì bạn mua luôn ở VN cũng được.

 74. Jenny Hà says:

  Hi bạn,
  Vào tháng Giêng này mình tiếp tục qua Sing lần 2 vậy bạn cho mình hỏi là là ở sân bay Changi Airpot có dịch vụ giữ hành lý trong một khoảng thời gian không? Vì mình định kỳ này đi sẽ đi tham quan các Terminal cùa sân bay nên nếu xách theo hành lý sẽ nặng.
  Thân mến,
  Jenny Vanesa Hà Ánh

 75. minh quyên says:

  Anh ơi. em muốn khởi hành đi 2 ngày thứ 7 vs chủ nhật. nhóm của em 4 người. em muốn tham quan universal và shopping trong 2 ngày thì nên đi tham quan những đâu là ok vậy a. và anh cho em hỏi CANDY DELICOUS la o duong nap vay a? và đi như thế nào đến Universal vậy a. tại đây là lần đầu tiên nhóm em đi bụi nên khá bỡ ngỡ. anh giúp em dk ạ..em cảm ơn a..:)

  • Hi Quyên, không rõ bạn đi từ đâu tới Universal, USS nằm trên đảo Sentosa, nếu đi từ sân bay Changi thì bạn có thể đi như sau: http://gothere.sg/maps#q:from%20changi%20to%20universal%20studio%20singapore, có nhiều phương án lựa chọn nhé. Bạn có thể sử dụng gothere.sg để biết đường đi lối lại ở Sing.
   Về Shopping bạn có thể tham khảo các khu mua sắm mình có nêu trong bài viết, sử dụng gothere để tới đó. Còn Candy Delicious mình cũng không rõ là nó ở chỗ nào? Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé.

 76. Trịnh Bích Hà says:

  Andy ơi mình sắp đi Singapore cuối tháng này, qua đó mình muốn mua 1 smartphone (dùng cá nhân thôi), mình nghe nói khu Funan Digital Mall bán đồ công nghệ cũng được, nhưng không biết còn chỗ nào khác không. Bạn có kinh nghiệm gì về nơi bán smartphone uy tín không cho mình lời khuyên với. Mình không rành công nghệ nên muốn chọn mua chỗ uy tín. Còn nữa, mình muốn biết khi xin hoàn thuế cho mặt hàng này có rắc rối gì không? Nhờ Andy tư vấn nhé, mình cám ơn Andy nhiều lắm ^-^

 77. Phuong Jolie says:

  cho minh hoi,ming định book ks ở khu geylang,nhưng nghe nói khu đó nhiều phức tạp và là khu đèn đỏ.Liệu có an toàn ko bạn? Và có khách sạn nào hơi gần trung tâm ( ko phài khu geylang) mà gía tầm 50-60 đô Sing ko bạn?
  Mong tin từ bạn. many thanks

  • Theo mình biết thì khu này cũng an toàn, có tiếng là khu đèn đỏ nhưng cũng không đến nỗi quá nguy hiểm. Hơn nữa quanh khu này có nhiều hàng quán ăn đêm, có món cháo ếch ngay đầu Lorong (số 9). Nếu quá lo lắng thì bạn cứ nghỉ ở chỗ khác, qua đây ăn cháo và chơi thôi.

 78. Tut Pham says:

  Anh cho em hỏi là em đi bụi 1 mình qua đó, ngoài vé khứ hồi thì hải quan có đòi tiền mặt là 500usd không? Vì lần đi Malay thì lúc em mua vé NV của AirAsia nói nếu không có nhiều tiền mặt sẽ không cho vào (nhưng lúc qua cổng hải quan thì họ cũng không hỏi gì ngoài vé bay về).

  • Cái này theo cảm tính của nhân viên thôi bạn. Không có luật lệ hỏi tiền gì cả, có thể do kỳ thị hoặc vì lý do nào đó họ hỏi về tiền mang theo. Thường thì không ai hỏi cả.

 79. Tham son says:

  Mình quên nữa, nên đến trạm Woodland như bạn nói trên, rồi bắt bus 170 hay là Kranji station? Vì mình tính thời gian từ chổ mình ở thì đến Kranji ngắn hơn Woodland.

 80. Tham son says:

  Cám ơn bạn đã trả lời phần trên của mình.
  Từ Singapore qua Malacca mình đã chọn đi theo cách 3 như bạn hướng dẫn ở trên. Mình sẽ đi subway từ chổ mình ở đến Kranji Station và bắt bus 170 để qua Larkin Terminal. Cho mình hỏi là cái đoạn đi bus thì thủ tục Hải Quan sẽ theo trình tự như thế nào để qua được Larkin Terminal? Mình có phải đi bộ gì không? Và có phải tốn thêm phí gì không? Vì mình tính lộ trình từ chổ KS mình ở đến Malacca chi phí là 2SGD (subway + local bus)*17K + 21 MYR*7K = 181K VND, không biết còn thêm chi phí gì nữa không?

  Cám ơn bạn nhé.

 81. Tham Son says:

  Bạn ơi, từ Malacca đi Kuala Lumpur thì sao hả bạn? Cám ơn vì đã chia sẽ rất chi tiết những phần bên Sing. Thông tin rất hữu ích.

 82. huynhnga says:

  Andy oi,
  1.Theo kinh nghiệm đi bụi của bạn, đi Sing kiểu tiết kiệm tối đa (vé+hostel+ ăn uống mua sắm giá rẻ,v.v) trong 4 ngày thì cần bao nhiêu tiền? Để mình biết mà liệu để dành tiền đo ma :p
  2. Giá ve khứ hồi >200usd thì có gọi là rẻ ko nhỉ? Vì mình tham khảo jetstar, tiger airway hoài mà chỉ thấy toàn giá đó. Neu ko thi bạn chỉ mình canh vé siêu rẻ zoi nha.
  Cam on Andy!
  Nice weekend!

  • Hi Nga
   cách tốt nhất để săn được vé máy bay giá rẻ là bạn chịu khó cập nhật thông tin từ website bán vé của hãng. Bạn đăng ký nhận bản tin qua mail, khi có chương trình họ sẽ gửi thư cho bạn. Giá vé như thế nào là rẻ thì tùy theo mỗi người đánh giá, thường mà được 150usd khứ hồi thì cũng là oke rồi. Về mảng chi phí đi tự túc thì bạn tự lên kế hoạch chi tiêu xem chi phí dự hết bao nhiêu. Mang dư ra 1 chút là oke. Chúc chuyến đi của bạn thành công.

 83. huuhanh says:

  HI bạn,

  Tôi với gia đình (4 nguời lớn, 2 trẻ em (3-7 tuổi) sẽ sang Sing ngày 12-15 tháng 10. 2013. Tôi đang cần đặt hotel or apartment, bạn có thể giúp mình với

  Tiêu chí : rẻ, gần MRT (Vì đi đông, không tiện đi Taxi và muốn trải nghiệm MRT), khu vực an ninh. Du lịch là chính nên không ở trong ks nhiều, chỉ để tắm rửa, nghĩ ngơi thôi.

  Bạn có thể tư vấn or book giúp KS giúp mình nhé.
  1 Apartment cho 4 nguơi lớn, 2 trẻ em rẻ nhất là bao nhiêu vậy bạn

  • Hi bạn
   Về khách sạn gần MRT, bạn nên chọn ở gần khu Bugis MRT Station, ở trong bài mình có gợi ý một số ks như: Beach hotel, hay Value Thompson, hay Hotel 81…đa phần là 1 hoặc 2 sao, phù hợp túi tiền dân mình. Để xem chi tiết bảng giá và thông tin đặt phòng bạn có thể xem qua tại đây
   Nói chung bạn có thể chủ động đặt phòng khi đi nước ngoài qua trang Agoda, tiện lợi và dễ dùng. Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ, thành công.

 84. Nguyễn Hoài Phương says:

  Chào bạn
  Tháng 12 năm nay mình định đến Singapore 1 mình, mình tự hỏi là có nên dặt vé may bay và dặt phòng bây giờ được ko? Mình dịnh đặt phòng tại b88 hostel, nhưng cũng đang phân vân giữa bugis và china town, và trong 4 ngày thì mình có thể tham quan đc hết Singapore ko? bạn chỉ giúp mình với nhé, cám ơn bạn

  Thân
  Hoài Phương

 85. huynhnga says:

  Thanks Andy.N dự định cuối thang12 sẽ thử nghiệm 1 chuyến đi bụi, khi đó chắc phải nhờ Andy tư vấn thêm nha.
  Nice weekend!

 86. huynhnga says:

  Chào bạn,
  Cám ơn thông tin bạn chia sẻ rất rõ ràng chi tiết và hữu ích.
  Bạn có thể tư vấn dùm mình. Nếu lần đầu đến Sing mà đi 1 mình thì nên đi tour hay đi bụi hả bạn? Cái nào sẽ hay hơn.
  Trường hợp nếu lần đầu tới sing mà đi bụi 1 mình thì có an toàn ko ban ha?

  Thanks nhiều!

  • Hi Nga
   Singapore là đất nước an toàn và thân thiện. Dân địa phương nói tiếng anh tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn hỏi chuyện. Nếu bạn nói tiếng anh được và tìm hiểu kỹ thông tin thì hoàn toàn có thể tự đi bụi. Đi tour thì sẽ hơi đắt, lại phụ thuộc vào thời gian và lịch trình. Bạn cân nhắc xem sao nhé.
   Chúc bạn có chuyến đi Sing vui vẻ.

 87. Châu says:

  bạn ơi, cho mình hỏi tí, mình lần đầu đi nước ngoài, đi du lịch nhóm ấy, mình đi Sing, nhưng có điều mình không biết thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam thế nào, m2inh có đọc hướng dẫn 1 số trang, nhưng chỉ nói chung chung. bạn đã từng đi thì có thể chỉ giúp mình được không?

  Mình từng đi trong nước, nên biết phải tới chỗ bàn nhân viên để đưa mã code, rùi để hành lý lên cho nó cân, xong lấy cái fiếu lên máy bay, nhưng vì đi trong nước, tới đó thui, chứ còn đi nước ngoài, m2inh coi thấy bảo phải đi ra chỗ nào trong sân bay để điền tờ giấy làm xuất cảnh gì đó ấy. là sao hả bạn, phải tới chỗ nào lấy, rùi điền xong phải làm gì nữa bạn?

  • hoang anh says:

   Mình có 1 số thông tin cho bạn nè:
   Trong quá trình bay, tiếp viên sẽ đưa cho bạn 1 phiếu Nhập cảnh của Singapore, bạn hãy dành một chút thời gian để điền vào Phiếu Nhập cảnh để khi nhập cảnh không mất nhiều thời gian chờ đợi.
   Nhập cảnh tại Singapore
   Khi đến Sân bay quốc tế Changi Airport của Singapore, nếu đi Tiger Airways sẽ có nhà ga riêng là Budget Terminal, hành khách sẽ được đưa vào Budget Terminal và bạn hãy theo hướng dẫn của các bảng điện tử và của nhân viên sân bay để tìm đến các quầy làm thủ tục nhập cảnh. Giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh bao gồm: Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh của Sing mà bạn đã khai trên máy bay và Thẻ lên máy bay.
   Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hãy theo bảng chỉ dẫn để đến nơi lấy hành lý ký gửi.
   Nếu không đi của hãng này thì bạn cứ theo bảng chỉ dẫn đến quầy làm thủ tục nhập cảnh là oke. Đừng lo ngại vấn đề này quá, mọi thứ đều có chỉ dẫn rõ ràng

 88. CANDY says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình không xuất cảnh tại sân bay ở Singapore mà mình sang luôn Malaysia thì mình có được làm thủ tục hoàn thuế ở Singapore hay không?

 89. Thanh Truc says:

  Vậy bạn cho mình confirm lại là từ sân bay Changi qua đến Johor Bahru theo Cách 3 là mất cỡ bao lâu bạn nhỉ? Vì nhóm mình dự định đi đêm từ 9:00 pm nên không biết liệu tới Johor Bahru cỡ máy giờ cho tiện việc đặt khách sạn.
  Cám ơn bạn rất nhiều!

 90. Thanh Truc says:

  Bạn ơi cách trên bạn ghi là Cách 3:
  + Đi MRT đến trạm Woodland. # 2 SGD
  + Bắt xe Bus 170 đi đến trạm Larkin Terminal Johor Bahru # 1.5 SGD
  + Từ trạm này đi tới Malacca như cách 1. #12 RM

  Có trạm MRT để đến Woodland trong sân bay Changi ko bạn nhỉ?

  • Hi Bạn
   Bạn đi bộ 1 đoạn ra trạm MRT gần sân bay, 5 phút đi bộ. Sau đó bắt line xanh đi City Hall, rồi bắt tiếp line đỏ đi woodlands.

 91. Phuong Vo says:

  Hi bạn, sắp tới mình sẽ đi Sing và Malay. Nếu đi từ Sing qua Malay thì mình nên đi Melaka hay KL trước nhỉ?

 92. thuyco says:

  Ban cho minh hoi la minh dinh di malay va sing, neu di tu kuala lumpur den melaka roi tu do qua sing thi di lai co tien ko, di nhu the nao. Con neu di tu sing toi melaka het tgian khoang bao lau? Thax b nhieu.

 93. Lee says:

  tôi đặt 1 phòng 2 giường đơn ( phing nhỏ k kê đc giường phụ) thì có thể ở 2 ng lơn và 2 trẻ 5,9 tuổi đc k?
  nhờ bạn tư vấn đi bus từ Sing sang Mã (Kul) thì nên đi thời điểm nào vs gđ có trẻ nhỉ. đi đêm 11h có an toàn k. many tnks!

  • Andy says:

   Xe bus đi Malaysia chị liên hệ nhà xe cho chủ động nhé. Nói chung đi lại là an toàn. Gia đình đi bus đêm cũng không vấn đề gì.

 94. huonglee says:

  cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. tôi định order khách sạn Value hotel thomson tuy nhiên chưa hiểu rõ chính sách về trẻ nhỏ của khách sạn tại Sing ( trẻ 5&9 tuổi). bạn có thể tư vấn đc k.
  – tôi định đi từ Sing qua Mã, bạn tư vấn giúo nên đi thời gian nào thuận tiện. nếu đi buổi đêm từ 11h thì có an ninh k. tnks bạn nhiều

 95. hienluu says:

  Hi,
  Nhờ bạn hướng dẫn thủ tục và cách đi bằng MRT từ changi airport tới Amrise hotel cũng như cách đi bus tớii các điểm vui chơi.
  Thanks a lot ^^.

 96. Buma says:

  Chào bạn

  Bạn có thể xem cách đi từ Changi qua Larkin Terminal Johor Bahru theo link dưới đây.
  http://www.gothere.sg/maps#q:Changi%20to%20Larkin%20Terminal
  Tại Johor Bahru thì có nhiều bus đi các nơi ở Malaysia rồi.

 97. Thanh Truc says:

  Sắp tới, tôi sẽ đi du lịch Singapore và Malaysia, tôi muốn nhờ bạn hướng dẫn giùm cách đi từ Singapore tới Malaysia
  + Từ sân bay Changing đi MRT tới MRT Marsling
  + Sau đó, tôi đi tới Johor Bahru bằng bus (950, 107) sẽ gặp xuất cảnh Singapore và tiếp tục đi đến trạm nhập cảnh Malaysia (trên chuyến xe bus trước đó tôi vừa bắt)
  Và tiếp theo tôi phải đi như thế nào để đến Kuala Lumpur và bạn xem giùm cách đi của tôi ở trên có đúng không?

  Cảm ơn rất nhiều ^^

 98. DUNG PHAN says:

  Toi book vé đi Singapor máy bay đáp xuống phi trường lúc 0:30 AM tối. Vậy tôi có thể về Tp vào giờ này không? Tôi có nên ở lại phi trường chờ sáng rồi hãy vào tp không? phi trường có chỗ để ở lại chời không? Thanks

  • Andy says:

   Hi anh
   Nếu anh đến sân bay Changi vào đêm. Đi taxi vào trung tâm sẽ bị charge phí 50%, và tốn thêm 1 đêm ngủ khách sạn. Nếu book khách sạn từ trước anh có thể hỏi qua về dịch vụ đón sân bay lúc đêm.
   Ngủ tại Changi là hoàn toàn có thể. Lưu ý là đêm có thể lạnh, anh nên mang theo áo ấm nếu tá túc tại sân bay CHangi. KHu vực tốt nhất để ngủ là trên lầu 2 Ter 2, khu nhà hàng cao cấp ngừng hoạt động sau 12g đêm. Rộng rãi có nhiều ghế nệm sẵn, lý tưởng để ngả lưng.
   Từ Terminal Buget sang terminal 2 luôn có bus free.
   Chúc anh đi Singapore may mắn nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *