Du lịch singapo

Hướng dẫn đi MRT | Xe bus Malaysia đi Singapore | Khách sạn giá rẻ Singapore | Lưu ý khi đi Singapore

Du lich Singapore có khá nhiều bạn đã đi, thông tin chia sẻ thì nhiều nhưng đôi khi hơi lan man và ít tập trung. Mình thấy đi Singapore không khó, chỉ cần biết chút tiếng anh là có thể đi rồi. Về đi lại thì đã có bảng chỉ dẫn, tuy nhiên cần tìm hiểu thêm về các phương tiện đi lại bên đó. Vấn đề nữa là nhà nghỉ và khách sạn ở Singapore khá đắt đỏ, do đó bạn nên tham khảo trước một số khách sạn trên mạng đặt phòng để có giá tốt. Bên cạnh đó cũng có dịch vụ ngủ Dorm ở Hostel và Homestay (do mấy bạn sinh viên, hoặc người Việt bên đó cung cấp). Nói qua là như vậy, giờ mình vào phần chính.

Du lịch Singapore

Từ sân bay Changi vào trung tâm Singapore bằng RMT

Từ Terminal 2, bạn có thể bắt bus hoặc MRT để đi vào thành phố. Đến trạm MRT, xếp hàng vô ticket counter để mua thẻ ez-link giá 12$ trong đó có 5$ tiền thẻ và 7$ tiền vé, còn máy bán thẻ tự động chỉ bán được vé theo chặng thôi.

Trạm MRT của Changi là trạm đầu của tuyến East West line (màu xanh lá) nên đảm bảo là ko bị lạc. Khi tàu đến trạm EW4 Tanah Merah thì xuống, di chuyển sang Platform B, tiếp tục đi EW line (hướng về phía Joo Koon) để vào thành phố sau đó tùy hỉ đi về địa phương nào để đón tàu tiếp.

Hướng dẫn đi lại thì bạn tham khảo qua trang này. Một dạng bản đồ online chỉ đường ở Singapore. Rất tiện lợi để kiểm tra đường xá và cách đi lại. http://gothere.sg

Một số bài viết nên đọc trước khi đi Singapore

10 Món Ngon nên ăn khi tới Singapore

Reviews một số Nhà hàng ở Singapore

Lưu ý Quan trọng khi đi Singapore

Hướng dẫn đi RMT tại Singapore

MRT của Sing có mấy tuyến cơ bản sau đây:

 • East West (EW) – màu xanh lá
 • North South (NS) – màu đỏ
 • North East (NE) – màu tím
 • Circle (CC) – màu cam

Thời gian MRT, các bạn theo web này để xem bản đồ các trạm MRT (trong website này cũng có cả bus) : http://smrt.com.sg/Trains/NetworkMap.aspx Time và thông tin chuyến cuối cùng/đầu tiên cho từng trạm : http://www.smrt.com.sg/Trains/Networ…x?stations=all

Để đi MRT thuận tiện, bạn cần có bản đồ MRT. Bản đồ này có ở Changi airport. Hoặc vào link sau để download bản đồ:

Bản đồ MRT mới nhất năm 2013 – có thêm Downtown Line stage 1

http://www.lta.gov.sg/content/ltaweb/en/public-transport/mrt-and-lrt-trains/train-system-map.html

Khi đi MRT cần lưu ý 3 điều:

 • Tên trạm: gồm chữ viết tắt của tên tuyến và số thứ tự của trạm.
 • Ví dụ: tên trạm bạn bắt đầu đi là Little India sẽ được ký hiệu là NE7 và tên trạm bạn kết thúc là Newton sẽ được ký hiệu là NS21.
 • Tên hướng: tên trạm cuối cùng của tuyến sẽ được đặt cho tên hướng. Tên hướng ghi ngay trên cửa lên tàu.
 • Trạm chuyển tuyến (interchange): có 1 số trạm là trạm trung chuyển giữa tuyến màu xanh và màu đỏ, màu đỏ và màu tím, màu tím và màu xanh. Bạn nhìn trên bản đồ sẽ thấy trạm có đường giao nhau giữa các tuyến.

Cách mua vé:

 • Bạn phải tự mua vé ở máy bán vé tự động. Máy tự động chấp nhận tất cả các loại tiền xu, còn tiền giấy thì giá trị cao nhất là tờ S$10. Nếu trong túi bạn toàn tiền S$50 thì bạn hãy liên hệ quầy Passenger Service để đổi tiền lẻ.
 • Thẻ đi MRT là thẻ nhựa, sau khi có thẻ bạn chỉ cần quẹt vào chỗ barrier (khe quẹt thẻ ở cửa) thì cửa xe sẽ mở để bạn đi qua. Bạn xem bảng hướng dẫn để tìm đúng chuyến tàu của bạn và lên tàu.
 • Bạn nhớ giữ vé để quẹt thẻ khi đi ra. (Nếu làm mất thì bạn sẽ không ra khỏi trạm được) Đồng thời giữ vé để trả lại và nhận lại tiền. Mỗi vé sẽ được trả lại S$1. Bạn trả lại vé tại máy mua vé tự động và nhận lại tiền của mình.
 • Thay vì quy định tuổi tác của trẻ em để miễn vé (phải có giấy chứng minh phiền phức), nhiều nơi và dịch vụ ở Singapore áp dụng chế độ miễn vé theo chiều cao.

Lời khuyên tốt nhất, qua đó việc đầu tiên là đi mua liền cái thẻ Elinkcard – Thẻ này link khắp nơi. Thẻ EZ-Link là phương thức thanh toán thông dụng nhất của người sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm (MRT) ở Singapore, với chi phí khá rẻ và tiết kiệm cho người sử dụng.

Xe bus Malaysia và Singapore

Bus đi Sing – Kuala Lumpur giá 20 sgd là rẻ, có loại xịn hơn lên đến 40-50 sgd/chiều, càng đắt thì càng xịn. Có khá nhiều hãng xe nổi tiếng như Aeroline (thuộc loại đắt nhưng xịn http://www.aeroline.com.sg ), Transnational (http://www.transnasional.com.my/index.html phải ra counter của bọn nó mua). 2 bọn này có tiếng rùi, có quầy vé ở cả Sing và Kuala Lumpur. Trung bình mỗi ngày có 8-10 chuyến cả ngày lẫn đêm (của mỗi hãng) chạy lộ trình Sing – KL và ngược lại. Ngoài ra còn có First Coach, Nice …

–          Giả sử bạn xuống sân bay Changi và sẽ bắt bus từ Golden Mine Complex để đi Malay, bạn có thể tra cứu trang www.gothere.sg để tìm đường giữa 2 nơi này (vd: đánh ‘changi airport to golden mine complex’) sẽ ra thông tin đầy đủ về cách đi, giá cả, thời gian di chuyển. Site này mình rất thích vì nhanh và chuẩn xác.

–          Thời gian đi bus trung bình là 5 tiếng giữa Sing và KL, thủ tục hải quan tối đa 30′, nên tính tròn 5.5 tiếng, thường giữa đường dừng 1 lần để vệ sinh và ăn nhẹ, thi thoảng lắm mới có xe dừng 2 lần.

–          Tùy theo kế hoạch của bạn mà chọn giờ đi bus, giả sử muốn tiết kiệm 1 đêm ks thì có thể đi bus đêm, còn muốn chơi tối ở Kuala Lumpur thì đi bus chiều, hoặc ở Sing hạ cánh/check-out ks vào trưa thì có thể đi bus trưa luôn.

Cách đi tiết kiệm chi phí tư Singapore sang Melaka hay Kuala Lumpur là bạn nên đi sang Larkin Sentral ở Johor (Malaixia). Từ đây sẽ có nhiều chuyến xe đi Melaka hay KL. Xem qua một số cách đi dưới đây:

 • Cách 1: + Đón Coach từ sân bay đi Johor Bahru: thuận lợi là có liện tục mổi giờ 1 chuyến, ngay tại sân bay, giá tiền là 7 SGD, bất tiện là chỉ đến trạm xe Kotaraya II Terminal. + Đón taxi hoặc Bus đi đến Larkin Terminal, khoảng cách # 7 Km, giá Bus là 1,5 RM (chuyến Bus 170). Chúng ta phải qua trạm xe Larkin vì nơi đây mới có nhiều xe đi Malacca. + Từ Larkin Terminal đón các chuyến xe đi Malacca như: Maju Ekspres: 10.00am 12.30pm 2.00pm 3.00pm 6.30pm; Delima Express: 7.00am 10.00am 12.00pm 2.00pm 5.00pm 7.00pm; Transnasional Coach Services: 5.00am 5.30am 7.00am 8.00am 9.00am 10.00am 11.00am 12.00am. Giá vé # 12.30 RM.
 • Cách 2: + Đón Taxi, Bus hoặc MRT đến các trạm xe Bus tại Sing như: City Plaza, Keypoint, Kovan Hub, để đón tiếp các chuyến xe đi Malacca. Tuy nhiên lưu ý rằng các chuyến đi từ Singapore đến Malacca thường giờ xuất phát không nhiều, chủ yếu là sáng sớm cho đến 9.00am, hoặc sau 7.00pm. Các chuyến đi vào giờ trưa, chỉ có các chuyến sau đây: + Tại bến Key point (Beach road) có chuyến 1.30pm, của hãng xe 707 Express, 99 Coachland Express và S&S International Express. Và tại City Plaza (Geyland road) có chuyến 2.30pm của hãng Delima Express. Giá vé # 20.8-23 SGD. http://www.singaporemalaysiabus.com/malacca.html
 • Cách 3: + Đi MRT đến trạm Woodland. # 2 SGD + Bắt xe Bus 170 đi đến trạm Larkin Terminal Johor Bahru # 1.5 SGD + Từ trạm này đi tới Malacca như cách 1. #12 RM
 • Tóm lại:
 • – Đi theo cách 1: tiện lợi là rẻ hơn, giờ giấc linh hoạt hơn, nhưng di chuyển làm 3 chặng, hơi mệt và căng thẳng. – Đi theo cách 2: tiện lợi là chỉ có 2 chặng, tuy nhiên mắc tiền hơn, và nếu vì lý do gì mà trể giờ (máy bay delay, trục trặc hải quan) thì phải đợi tới chuyến sau 7.00pm hoặc chuyển qua cách 1. – Đi theo cách 3: rẻ nhất và giờ giấc linh hoạt nhất. Nhưng chắc là mệt nhất ở đoạn MRT từ sân bay đến Woodland.

Khách sạn Singapore

Lưu trú ở Singapore hiện nay khá dễ dàng bởi có nhiều kênh để liên hệ đặt phòng. Một trong những kênh lựa chọn của giới trẻ và dân Bụi là các phòng Hostel dạng ngủ Dorm ra thì cũng có các Apartment do các lưu học sinh ở Singapore cung cấp. Giá cũng hữu nghị và phải chăng. Ưu điểm của dạng này là có phòng riêng, có khu nấu ăn riêng cho gia đình. Thường các đoàn gia đình hay chọn nhà do lưu học sinh cung cấp. Các kênh đặt phòng Online truyền thống mà Tôi Đi luôn tư vấn cho các bạn đó là trang đặt phòng nổi tiếng Agoda, nếu khó khăn vì đặt phòng ở đây thì bạn cũng nên xem qua để biết về Giá Cả các khách sạn trước khi liên hệ đặt phòng trực tiếp. Để xem tình hình các khách sạn tại Singapore bạn Vào Đây Xem
 • Với dạng Homestay của người Việt. Bạn có thể tham khảo chỗ mấy bạn sinh viên: Vân Anh (nick YM beeminh_ttvn), chỗ em Khánh (nick YM: kimkhanh2k).
 • Homestay của bạn Trang người Việt Nam ở bên đó lâu năm , giá một người là 15S$/1 đêm. Liên hệ YM: ngantrang2909, betrang1980@gmail.com điện thoại: +65-90907655 +65-90907655. Địa chỉ của Trang, số 41 lorong 101 changi road gần Usnos EW7 line xanh , Geylang EW9.
 • Khách sạn 5wayfootinn, 227 South Bridge Road (ngay ngã tư với Pagoda St). Dorm 4 người, nhà vệ sinh sạch sẽ, diện tích hơi nhỏ nhưng bù lại vị trí thì cực thuận tiện vì Pagoda Street chính là đoạn chợ đêm và 1 đầu chính là trạm MRT Chinatown, cách trạm bus của Hippo bus có vài chục mét, lại cách Maxwell food court. Mỗi lần đi ăn, đi chơi đều rất dễ dàng.
 • Với giá 20-35 SGD/đêm/người thì bạn có thể ở Hostel. Một trong những Hostel được nhiều lựa chọn là Cozy Corner. Đọc qua một số chia sẻ của bạn Poly về ngủ Dorm ở Cozy

Cozy Corner: http://www.cozycornerguest.com/

Ở Cozy thông thường sẽ là ngủ Dorm. Hiểu nôm na là nhà nghỉ tập thể, phòng ở chung có nhiều giường, trả tiền theo giường. Nhiều người ở chung 1 phòng, giường tầng, WC chung, mỗi giường kèm theo chăn ra nệm gối và 1 tủ sắt để tư trang hành lý. Khi ngủ Dorm bạn phải nhớ tự mang theo 1 cái khóa, vì bạn được sử dụng 1 cái tủ sắt không kèm khóa. Tủ này khá to, có thể chứa gọn gàng trọn vẹn 1 cái vali cỡ hành lý xách tay. Lưu ý kỹ nữa là Dorm không cung cấp các vật dụng cá nhân nên bạn phải tự chuẩn bị các thứ linh tinh như kem đánh răng bàn chải khăn tắm, dép. Đặc biệt là là phích chuyển chấu cắm điện từ 2 chấu ra 3 chấu. Vì tất cả các ổ cắm điện tại Sing đều là 3 chấu. Nếu quên thì mua khá đắt. Do có bình nước nóng nên có thể đem theo mì gói VN. Cozy không có Wifi, có 3 máy tính Internet free cho khách lưu trú. Nếu bạn cần dùng, hãy lưu ý thời gian là buổi tối khuya luôn kẹt máy vì giờ đó bà con đi về luôn cần máy. Tất cả phòng không có WC riêng, Giờ Check-in & check-out của Cozy đều là 11h sáng.

Một số khách sạn khác được các bạn comments tốt

 • Sleepy Sam: 25-28SGD/night, sạch sẽ, gần Bugis MRT,có ăn sáng free,wifi, … đầy đủ. Xem giá phòng khách sạn tại đây
 • Tresor Tavern: giá rẻ hơn một chút, nhưng very good, gần Farrer Park MRT và Lavender MRT. Bạn tham khảo giá phòng tại đây

Khách sạn Beach hotel gần Bugis MRT Station, ở được và tiện đi lại, ăn uống. Book ở nhà thì 100 SGD/standard room/night, sang Sing book ở sân bay có 80 SGD. Beach Hotel có nhược điểm là hơi chật và phòng ốc ko được sang lắm, nhưng bù lại rẻ và tiện. Ngay dưới chân cái khách sạn Beach Hotel ấy là phố lẩu của Sing. Ngoài ra cách vài chục mét có một hàng chè của Sing khá ngon, đông lắm. Ăn lẩu xong thì chén chè xoài tráng miệng thì “vào” vô cùng. Tham khảo bảng giá cụ thể tại đây

Khách sạn Value Thompson phòng bé như cục kẹo nhưng tiện nghi lắm lắm. Nhân viên nice và chuyên nghiệp vô cùng. Cách MRT Novena 2 trạm xe bus. Xung quanh có 3 trạm bus, tiện đi đứng. Đồ ăn bán khu xung quanh Khách sạn thì đầy, chỉ có buổi tối thì ít đi 1 tí. Tham khảo Bảng giá phòng tại Agoda.com khách sạn Singapore Khách sạn giá phải chăng, ở ngay trung tâm, tiện đi lại thì cứ book chuỗi khách sạn 81 ở Bugis. Khách Sạn 81 Star ở Lorong 18 Geylang, đi 10p đến bến MRT Aljunied, rất tiện để ăn Chili Crab (cách 10p đi bộ), cháo ếch thì ở Lorong 3 hơi xa tí, nhưng Lorong 19 cũng có cháo ếch nổi tiếng , nên khá gần. Nếu bạn nào lần đầu đến Singapore có nhu cầu ăn món này thì mình nghĩ ở đó khá tiện. Mình book phòng trên Agoda giá là 40USD/đêm tương đương khoảng 53SGD. Phòng đủ rộng, đầy đủ nước nóng để uống trà, ăn mì tôm, toilet cũng đủ rộng để tắm thoải mái và có khăn tắm, bàn chải cho mình. Nếu ở Chinatown thì bạn có thể tham khảo khách sạn Hotel 81 Chinatown, cùng chuỗi khách sạn 81, giá hợp lý và dịch vụ ok. SEA Hotel (địa chỉ webíte: www.seahotel.com.sg). Phòng hơi cũ một chút nhưng sạch sẽ, rất gần Bugis MRT, Bugis Juntions; buổi tối ra khỏi cửa KS là đông vui rồi, vì nằm trong chợ đêm Bugis market mà. Giá cả cũng tương đối, 90SGDnett/nite/2pax (có thể kèm 1 trẻ em <12 tuổi). Chỉ có điều là lối vào KS hơi nhỏ thôi. KS này có book online, chỉ cần email liên lạc trực tiếp, ko phải deposit gì cả. Trước ngày bạn đến khoảng 1-2 ngày email nhắc lại là được rồi (đó là vì mình lo nên gửi email nhắc lại thôi, chứ ko gửi cũng dc). Hotel cũ nhưng sạch sẽ, mỗi ngày có dọn phòng đều đặn. Nếu bạn là người thích ở sang trọng thì bạn sẽ không thích ở đây đâu. Vì thiết kế cũ, phòng cũng không phải nhỏ xíu, có tủ rộng rãi, máy đun nước sôi, bàn trang điểm, không có tủ lạnh. Khách sạn giá tốt $109, 33 Middle Road Hotel Frangce phòng sạch sẽ khu vực này an ninh ngay Bugis Juntion, ngay đây nếu bạn muốn đi ra center Shopping Orchard đi xe bus cũng dễ tuyến xe số 7 & 175 tốn $1. Tham khảo bảng giá chi tiết tại đây The inn crowd : Giá phòng private cho 2 người là 58S$/ngày (include breakfast), địa điểm thì tốt không kém ABC là mấy, đi bộ ra Burgis MRT Station mất tầm 6,7ph, đầy đủ internet, bar biếc, nói chung là được dân backpacker vote khá nhiều. http://www.the-inncrowd.com/. đặt Inn Crowd Hostel thì nhớ mail bảo là mình muốn ở trụ sở chính của và yêu cầu nó giữ phòng ở đấy cho mình. Vì 2 chi nhánh khác thì không được tốt bằng cái chính. Cái Inn Crowd Hostel này có tổng cộng 3 chỗ, nằm gần nhau thôi, nhưng cái chính của nó thì ở cũng OK, còn 2 cái kia thì tệ hơn. Inn crowd hostel: Rất an ninh, ra vào đều có thẻ của KS, người ngoài không thể vào. Rất sạch vì tất cả phải bỏ dép ngoài cầu thang, có kệ gỗ để giầy dép. Rất yên tĩnh, chả ai làm phiền ai, có cái bar riêng ở dưới ai uống wine xem ti vi thì xuống đó. toilet và shower rất tiện và không bao giờ phải đợi ( có 7 cái ) và ở trong thì rất rất sạch, mà toàn ý thức của dân du lịch, nó dán giấy ý thức khắp mọi nơi mà. Rất độc lập khi bữa sáng bạn tự làm bánh mỳ nướng, tự lấy bơ lấy trứng, từ lấy cốc pha cafe hoặc tea, ăn uống xong thì tự rửa. Giờ giấc tự do, chỉ cần bạn có thẻ thì hostel đó là của bạn, ra vào giờ giấc thế nào cũng được . Khi đến thanh toán luôn tiền phòng, khi bạn đi, cứ thế mà đi, để key ở lễ tân là ổn. Netz treo tường 24/24, tớ mất ngủ ra đó chat chit gần 4h sáng Cái hostel tớ ở cũng tiện đi Bugis, tiện little India MRT, tiện đi Mustafa, đi chợ ăn trộm (thief market), nằm giữa khu Arab, mà ở Sing 2h sáng đi các bác Arab da đen đầy đường đứng đó hút hít thôi chứ chả có làm gì cả. Cho nên không có gì đáng sợ. Tớ ở double, 2 vợ chồng 1 đếm là 59$ Sing incl ăn sáng, trà và cafe free anytime Tekka Hotel 22 Belilios Lane Singapore 219962 Tel: +65 62253378 +65 62253378: ks ở khu Littel India, giá cũng rất tốt cho gia đình đi đông người nhé. Vì ở phòng 3 giường đôi cho 6-8 người chỉ có 120-140Sgd/đêm mà thôi (có bao gồm ăn sáng, nhưng mình chưa ăn thử bao giờ, có toilet trong phòng luôn đó, mỗi ngày có 6 chai nước suối & phòng rất rộng có thể 10 người ngủ cũng được đó, đặc biệt là họ không tính phí phụ thu cho thêm người nhé, phòng đó cũng khoang 25 – 30m2 lận đó), giá từ 120 là bạn ở nhiều đêm và deal giá với họ. Nhân viên ở đó là người Hoa chứ không phải Ấn. Nếu các bạn không quan tâm lắm đến vấn đề ở thôi thì nơi đây là rẻ nhất rồi vì phải tiết kiệm để đi chơi và shopping. Tham khảo giá chi tiết tại Agoda Value Hotel Balestier – 218 Balestier Rd. Phòng hơi nhỏ nhưng rất sạch sẽ, có màn hình LCD 32 inch, phòng có máy nước nóng lạnh, có ấm nấu nước, có máy sấy tóc, mỗi ngày có 2 gói càphê hòa tan, 1 gói bột dinh dưỡng, 2 chai nước suối. Nhà wc có xà bông, kem và bàn chải đáng răng, khăn tắm lớn…tuy nhiên ko có dép đâu nhé! Trước cửa KS có Trạm xe bus số 124, 130, 145, 139 & 125. 2 bên đường có rất nhiều quán ăn và các quầy bán trái cây, đi bộ khoảng 100m là khu food court Whampoa bán rất nhiều thức ăn giá bình dân và đây cũng là khu chợ nhỏ bán thực phẩm cho cư dân ở khu vực lân cận. nhà mình cũng vừa ở KS này về nè, rất thuận tiện, bạn đi MRT ở sân bay changi đến trạm MRT Novena rồi xuống, bước ra khỏi khu vực shoping là đường Thomson, băng qua đường đón xe bus số 851, đi 01 chặng dừng rồi xuống, KS nằm ở phía bên tay phải, băng qua đường là tới. còn nếu muốn đi chơi thì bạn ra khỏi KS, rẽ phải đến ngã 3 rẽ trái đi khoảng 30m có trạm xe bus, đón xe số 851 ( có nhiều xe lắm nhưng xe này đi chắc ăn hơn ), đi 01 chặng dừng là xuống tới Velocity, đi vào đây là đến trạm MRT Novena, từ đây bạn có thể xem bản đồ MRT mà đi khắp nơi, nói túm lại là ở KS này đi lại rất thuận tiện. Bảng giá chi tiết bạn có thể xem qua tại đây Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá phòng tại trang đặt phòng nổi tiếng Agoda.vn, để xem và đặt phòng ở Singapore qua Agoda bạn: vào đây

Lưu ý khi đi Singapore

 • Ổ cắm điện tại Sing đều là 3 chấu. Bạn nên mang giắc nối đi nhé.
 • Hoàn thuế: Bạn muốn hoàn thuế thì đầu tiên bạn phải mua hàng ở những cửa hàng có treo biển hoàn thuế, vì ở những nơi đó họ mới cấp loại hóa đơn hợp lệ để hoàn thuế. Còn bạn mua hàng ở những nơi không thuộc diện được cấp hóa đơn hoàn thuế, mua đồ dùng trong siêu thị, mua đồ ngoài chợ thì không được hoàn thuế. Sau đó bạn ra sân bay sớm (3, 4 tiếng trước giờ bay), đến điểm làm thù tục hoàn thuế (thường có xếp hàng rồng rắn) để làm thủ tục. Các món đồ xin hoàn thuế phải để ở chỗ sao cho dễ lấy, nếu cất kỹ quá không lục ra được nhân viên thuế họ cáu, sẽ đuổi bạn ra để cho người khác khỏi phải đợi lâu. Nếu những món bạn mua là mỹ phẩm hay các loại chất lỏng có dung tích > 100ml thì bạn phải cho vào hành lý ký gửi nên cần lưu ý đến thời gian đóng quầy check-in. Khi bạn đang vật vã với cái mớ thủ tục hoàn thuế mà không kịp check-in thì cũng vứt. Bạn cũng phải có tài khoản ngân hàng (có kèm SWIFT code của Ngân Hàng luôn) để sau khi hồ sơ hoàn thuế của bạn được thông qua, món tiền hoàn thuế được duyệt chi thì cơ quan thuế sẽ chuyển tiền hoàn thuế vào tài khoản của bạn. Họ không trả khoản hoàn thuế bằng tiền mặt cho bạn đâu.
 • Thủ tục Nhập cảnh: trước khi đến Sing, trên máy bay bạn sẽ được phát 1 tờ khai để làm thủ tục nhập cảnh, điền những thông tin cực cơ bản thôi. Xong đó, kẹp tờ khai vào hộ chiếu, khi đến chỗ Imigration thì xếp hàng trước vạch đỏ và chờ đến lượt mình. Khi đến lượt, bạn mang hộ chiếu và tờ khai gửi cho họ, họ sẽ xem và kiểm tra, sau đó đóng dấu và cấp cho bạn thị thực nhập cảnh vào Singapore, bạn nhớ cất kỹ liên đó nhé, vì khi trở về họ sẽ hỏi lại bạn đó. Sau khi qua cửa xong, bạn sẽ đến khu băng chuyền nhận đồ ngay trước mặt, đợi đến hành lý của mình rồi lấy thôi. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, nên mang thêm 1 ba lô, trong đó có đủ tư trang cần thiết(quần áo, khăn mặt…) tất tần tật những gì có thể dùng trong 1 ngày, tránh trường hợp thất lạc hành lý ko có gì dùng.
 • Đi Taxi phải tìm điểm taxi mới đi được.
 • Ở Tàu điện 12h đóng cửa cho nên tốt nhất phải tầm 11h phải từ các điểm vui chơi khởi hành đi về. Nếu muộn đi Taxi tốn tiền hơn ban ngày.
 • Nếu bạn tới universial sớm (10am) nên chơi từ bên phải qua trái, nếu lên trễ thì từ trái qua phải. Vì những trò “hot” nằm bên phải nhiều.
 • Simcard M1 (là loại có cước cuộc gọi thấp nhất trong 3 mạng di động Singtel, Starhub, M1). Điểm bán: Hệ thống các cửa hàng Seven Eleven hoặc ở các điểm MRT. Khi mua nhớ mang theo Passport.

Điểm thăm quan và cách đi

Các điểm đi ở Singapore đa số là nhân tạo, vì Sing là đất nước nhỏ bé và ít tài nguyên du lịch. Mọi thứ đều phải xây dựng mới. Có một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi đi Singapore đó là USS (Universal Studio Singapore). Đây là một điểm vui chơi nổi tiếng và có rất nhiều trò chơi hay. Dưới đây là một số điểm vui chơi đáng đi ở Sing.

 • Sentosa Island: đến đây bạn sẽ có cơ hội vui chơi tại Universal Studio (giá vé S$68-74), xem nhạc nước (S$10-15), hoặc S.E.A Aquarium (S$28). Ngoài ra bạn cũng được tham quan bức tượng Merlion lớn nhất Sing, tắm biển và mua sắm. Việc di chuyển trong đảo cũng rất thuận tiện với hệ thống xe du lịch vòng quanh đảo và đường tàu trên cao. Chương trình nhạc nước miễn phí diễn ra vào 17h00 & 17h30 mỗi ngày. Cách đi : Đi MRT tới Habourfont MRT NE1, ra khỏi MRT lên tầng 3 Vivo city, L3, có quầy Sentosa: đi Sky Train (giá: 3$SG) đến + Universal Studios: 8 Sentosa Gateway (10am – 7pm) + Sentosa: 1800 Sentosa (9am – 6.30pm)
 • USS Singapore – Universal Studio Singapore : nằm trên đảo Sentosa, khu tổ hợp vui chơi bậc nhất ở Singapore. Chi tiết kinh nghiệm đi USS các bạn đọc chi tiết tại bài viết : Kinh nghiệm đi USS Singapore / Ngoài ra Andy cũng đang hỗ trợ các độc giả vé USS giá rẻ 62$ SGD / người lớn, và trẻ em là 47$ SGD (tiết kiệm từ 20 -30%). Các bạn đặt vé thì email ngay nhé : toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone 0389998081
 • Botanic Garden: (đi xe bus: 7,66,67, 75,77,105,106,123,151,153,154, 171,174)
 • Zoo (tới Ang Mo Kio MRT station, sau đó bắt xe Bus 138 tới thẳng zoo)
 • Night Safari: (tương tự zoo), cái này ai đi Zoo ở Thái Lan thì không cần vào cũng được.
 • Jurong Bird park (tới BoonLay MRT station, sau đó bắt bus 194,251 tới Jurong Bird Park)
 • Snow City (Tới Jurong East MRT station, sau đó bắt bus 335, 66), hoặc đi thẳng bus 66,178,198,335)
 • S’pore Flyer (tới City Hall MRT station, sau đó đi bộ tới flyer, hoặc đi thẳng xe bus: 106,111,133)
 • MerlionPark (tới City Hall MRT rồi đi bộ tới)

Singapore 24 hours Travel Guide

http://www.youtube.com/watch?v=fOA9F-Xiotk
 • Esplanade Theatre (tới City hall MRT station rồi đi bộ tới)
 • Fountain of Wealth (tới City Hall Mrt station, rồi đi bộ tới hoặc đi bus :36, 97, 106, 111, 133, 501, 502, 518, 857, 700) Clark Quay tới Clark Quay Mrt trên line tím hoặc đi bộ dọc bờ sông Singapore. Một điểm vui chơi nhộn nhịp, nên đến vào tối. Ở kế bên đó là cái công viên sư tử ban đêm, lung linh đèn, canh góc chụp là chụp đc cả con sư tử & trái sầu riêng đèn sáng rực, rất đẹp. Clark Quay thì hợp với uống hơn là ăn, dọc khu bờ sông bạn đi thích chỗ nào thì vào ngồi gọi đồ uống và đồ nhắm, lúc ra bill khoảng 40sgd. Còn nếu đi với bạn bè thì ko nhất thiết ngồi quán, tha thẩn dọc khu này cũng được.
 • Escape Theme Park (tới Pasir Ris MRT rồi đi bộ tới, hoặc đi xe bus: 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358)
 • National Musium (tới Dhoby Ghaut MRT, sau đó đi bộ tới, bảo tàng cạnh YMCA)
 • Cầu Henderson Waves Đến Henderson Waves sẽ xuống MRT Harbourt Front rồi bắt bus 131, bảo bác tài cho xuống Henderson Road rồi đi bộ một lúc sẽ đến. Henderson Wave là cầu dành cho người đi bộ cao nhất ở Singapore với 4 điểm gềnh lên và 3 điểm gập xuống. Đặc biệt, vào buổi tối, nơi đây quả là lý tưởng để thỏa sức ngắm cảnh của 2 khu vườn nổi tiếng, Mount Faber Garden và Telok Blangah Mount Garden. Henderson thì hầu như có rất ít du khách đến tham quan cây cầu độc đáo – được mệnh danh là một trong 10 cây cầu lạ nhất thế giới.
marina bay sands
Marina bay sands

Ngoài ra Andy cũng support 1 số loại vé thăm quan dành cho độc giả với giá rẻ, các bạn liên hệ Andy để nhận support nhé

 1. Thuỷ cung Sea Aquarium
 2. Vườn thú Zoo
 3. Vườn thú đêm Night Safari
 4. Dòng kênh River Safari
 5. Vườn cây Garden by the Bay
 6. Nhạc nước Wings of Time
 7. Vườn chim Jurong Birdpark
 8. Bảo tàng sáp Madamn Tussaud
 9. Adventure Cove

Mua sắm tại Singapore

Dọc Orchard Rd (Thiên đường mua sắm): Singapura Plaza, Center Point, Orchard Central, Tangs, Ngee Ann City, Lucky Plaza (nơi này có thể bargain được nhé). Cách tới: MRT dọc đường Orchard: Dhoby Ghaut, Somerset, Orchard mrt (line đỏ). Bugis (Bugis Junction, Street): Là địa chỉ nhiều người việt ưa thích. Cách tới: tới Bugis MRT EW12 (line xanh) Raffle City (City Link, Robinson) Cách tới: tới City Hall MRT EW13. Đi bộ từ Bugis Junction: dọc theo đường North Bridge Rd; or đi dọc đường Vitoria Str sau đó rẽ vào đường Stamford Rd Penisula Plaza (chuyên đồ Sport) Cách tới: City Hall MRT EW13

Vivo city là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Singapore với hơn 350 cửa hàng. Nếu bạn lưu trú gần khu Habour Front – bao gồm đảo Sentosa, Mt. Faber, Singapore Cruise Centre và St. James Station – thì hãy thử ghé thăm Vivo City. Chỗ này có món Chili Crab ngon và canh hầm Ếch rất tuyệt, hơi chát tý thôi). Cách tới: tới Habourfont MRT station, ra khỏi mrt là vivo city. Suntec city Cách tới: tới City Hall Mrt rồi đi bộ tới, hoặc đi bus: 36, 97, 106, 111, 133, 501, 502, 518, 857, 700) Marina Square Tới Red Hill,MRT station sau đó bắt xe bus 64,33. Tới Queentown MRT station, sau đó bắt xe bus 195. Tới Commonwealth MRT station, sau đó bắt xe bus 196,198,147 Mustafa Centre Cách tới: Tới MRT Farrer Park (line tím), exit theo hướng Serangoon Rd (đi ngược chiều xe oto khoảng 100m nhìn bên trái là Serangoon Plaza, Mustafa bên cạnh) Bus: 23,64,65,66,130,131,139,147. Lưu ý:

China ToWn Cách tới: tới Chinatown MRT. Các địa điểm nên tới. People Park Complex (đổi tiền ở đây cũng khá được giá đó) Mua Dầu gió: Medical Oil (Lotus và Eagle Brand) Nếu ở dài ngày thì có thể tới Toa Payol và Ang Mo Kio (là hai khu mua bán kha khá ở ngoài thành phố). Anchorpoint, 368 Alexandra Road Cách đi: Queenstown MTR EW19 (là gần nhất, đi khoảng 11 phút 19 giây)), đi bộ rẽ trái đi đường Commonwealth Ave, đến ngã tư rẽ phải ra đường Alexandra Rd. Chuyên đồ OUTLET Store. Xuống các tầng hầm B1, B2, B3 càng rẻ. ION Orchard, 2 Orchard Turn SINGAPORE 238801 Cách đi: Orchard MTR NS22, đi mất 5 phút. Open hours: 11am – 10pm. Hàng tuyển: Đẹp và giá cả hợp lý. Xuống các tầng hầm B1, B2, B3 càng rẻ. IKEA, 317 Alexandra rd: Đối diện Anchorpoint.

Món ngon Singapore

Crab (Chili Crab và Black Pepper Crab)

Món này thì nổi tiếng rồi, ăn ngon thật, sư khác biệt nằm ở nước sốt và cách chế biến. Du khách nào mà nghỉ ở homestay (có thể nấu ăn) thể ra siêu thị mua Crab về luộc ăn cũng được, còn nếu ăn ở ngoài các nhà hàng thì giá cũng khá max (khoảng 170 – 200), ăn ở 1 số điểm foodcourt thì có giá rẻ hơn. Tham khảo: Food Republic (được nhiều người đánh giá ngon, bổ, rẻ) – tầng L3 vivo city, cạnh quầy bán vé Sentosa – Wisma Atria shopping centre – Suntec city Convention centre

Hainanese chicken rice (cơm gà Hải nam)

– 191 East Coast Rd, Five Star Hainanese chicken – 425 River Valley Rd – #02-25 HongLim Market&Food Centre (Block 531A, Upper Cross street)

Frog Porridge (Cháo ếch) Món này nổi tiếng nhất trên Lor 9, 11 Geylang (ăn ở Sing rẻ hơn ăn món này ở Việt nam)

Hotpot – Tan Quee Lan, Liang Seah st là hai con phố chuyên các món lẩu – Bên cạnh Bugis Junction

Hoa quả – Món Sầu riêng (durian) cũng là món nổi tiếng bên Sing, có nhiều điểm bán (Bugis, GeyLang, Carefour……) – Món Laksa không có gì đặc biệt cả, ăn cũng ko hợp khẩu vị

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguôn. Vui lòng ghi rõ Nguồn khi xuất bản lại

Những bài viết về Singapore bạn nên đọc thêm tại đây http://toidi.net/tag/singapore/

Mua vé thăm quan tại Singapore với giá ưu đãi

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả mua các loại vé thăm quan giá rẻ (rẻ hơn từ 25 – 35% so với mua tại quầy vé), các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0389998081. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả, bảng giá mới nhất 2018 nhé

Các lợi ích khi đặt vé qua Toidi

 • Tất cả các loại vé Toidi đều có hỗ trợ Hoàn vé trong trường hợp bạn chưa sử dụng (ốm mệt không đi được, không nhập cảnh được…) / ngoại trừ vé Wings of time là không hoàn hủy được. Nhiều bạn mua ở chỗ khác giá rẻ hơn đôi chút nhưng không được hỗ trợ hoàn vé nên thường hay mất tiền. Chính sách hoàn vé nhằm hỗ trợ các bạn độc giả tiết kiệm tối ưu nhất. Các bạn mua vé cũng giúp Toidi có thêm nguồn kinh phí duy trì Blog, chia sẻ nhiều hơn các kinh nghiệm mới.
 • Vé rẻ hơn 20 – 30% so với book tại quầy vé
 • Hỗ trợ tư vấn lịch trình và support trong quá trình bạn đi Singapore
Giá vé 2018 luôn cập nhật
Places in Singapore STT Vé vui chơi Giá vé của Toidi.net (SGD) Giá vé tại quầy vé (SGD)
Người lớn Trẻ em Người lớn Trẻ em
    Đảo Sentosa   1 USS – Universal Studio 68 50 76 56
2 Thủy cung – Sea Aquarium 28 23 39 29
3 Adventure Cove Waterpark 26 21 36 28
4 Nhạc nước – Wings of Time 12 (ca 19h40) &  10 (ca 20h40) 18
5 Bảo tàng sáp Madame Tussauds 20 20 39 29
6 Bảo tàng – 3D Trick Eye Museum 20 18 25 20
7 Bảo tàng – 4D Adventure Land 32 23 39 27
8 Skyline & Luge (2 lượt) 18 23.5
9 Butterfly Park & Insect Kingdom 14 16
Marina Bay 10 Vườn cây Gardens by the Bay 23 15 28 20
11 Art Science Museum 16 13 19 14
12 Skypark Sightseeing Experience + FunVee Hoppe Pass 26 20
13 SkyPark Observation Deck 20 16
14 Singapore Sim 4G 220.000 đ 15
Zoo & Safari 15 Vườn thú Singapore Zoo 28 20 33 22
16 Vườn thú đêm Night Safari 36 25 45 30
17 Dòng kênh River Safari 22 16 30 20
Jurong 18 Vườn chim Jurong Bird Park 21 17 29 19
19 Science Centre  + Omni Theatre Movie + Butterflies Up-Close 17 18

Loading

5/5 - (7 bình chọn)

285 thoughts on “Kinh nghiệm Du lịch Singapore – Full chi tiết

 1. Kieu says:

  Chào Andy,

  Vợ chồng mình định đi du lịch Sing 3 ngày vào cuối tháng 8 này. Nhưng tiếng Anh 2 vc mình không tốt lắm, chỉ giao tiếp được đơn giản thôi. Bạn có thể cho mình xin list câu hỏi thường gặp để nhập cảnh không? bạn có thể tư vấn lịch trình cho vc mình ko? Thanks

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, ad tư vấn bạn như sau:
   – khi bạn bay sang SIN thì trên các chuyến bay, tiếp viên đã đưa cho bạn tờ khai hải quan (bạn có thể search mẫu trên google), lúc nhập cảnh chỉ việc kẹp cùng hộ chiếu, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, thái độ tốt là việc nhập cảnh sẽ rất dễ dàng.
   – Các câu hỏi thông thương như:bạn tới Sin làm gì? bạn ở lại bao lâu? bạn tới Sin bao giờ chưa? bạn tới Châu Phi/Trung Đông/Nam Mỹ bao giờ chưa? bạn đi cùng ai? bạn ở ks nào? bạn tới từ đâu và bạn đi đâu sau Sin?
   – Ad gợi ý bạn lịch trình cơ bản như sau:
   Day 1: VN – SIN. Tới sân bay Changi. đón MRT về trung tâm, check in ks, dạo chơi làm quen, ăn uống, check in Merlion Park, Esplanade, nếu có thời gian thì đi chơi Garden by the bay tối xem show ánh sáng Garden Rhapsody tại vườn cây nhân tạo hoặc show nhạc nước Spectra Wonderful Light & Water tại Marina Square hoặc dạo chơi Clark Quay hoặc Chinatown vào buổi tối.
   Day 2: Sentosa 1 ngày với film trường Universal Studio, tham quan thủy cung Sea Aquarium, dạo chơi Sentosa Merlion, bãi biển Palawan, Siloso và pháo đài Siloso, tối xem nhạc nước Wing of time. Dạo chơi mua sắm tại Vivo city
   Day 3: SIn – VN. Sáng dạo chơi Chinatown, chùa răng phật, trung tâm văn hóa Trung Hoa hoặc khu phố Ả Rập Hajilane, Kampong Glam hay mua sắm ở Orchard. Chiều ra sân bay sớm check in ở Jewel. Check out Sin. Chiều hoặc tối bay về VN
   Bạn tham khảo thông tin sơ bộ, nếu có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn cụ thể hơn bạn có thể gửi email về cho ad tại Toidi.tuvan@gmail.com hoặc bạn liên hệ số hotline của Toidi 0389998081 (zalo, viber, whatsapp). Rất vui được hỗ trợ bạn

 2. Trang says:

  Chào Andy,

  Tình cờ đọc được các bài của Andy, mình rất mừng vì có nhiều thông tin hữu ích cho mình. Mình cũng có kế hoạch sắp tới muốn dẫn ba mẹ đi Singapore-Malay (Malacca + KL) tự túc (ba mẹ mình 60t), bản thân mình đã từng tự đi 2 nước này, nhưng đi riêng chứ ko gộp chung, và bố mẹ thì ít đi du lịch và không biết tiếng Anh. Nên Andy có thể gợi ý lịch trình tham quan + nơi ăn uống thuận tiện giúp mình không?

  Và mình cũng có vài thắc mắc muốn tham khảo kinh nghiệm của Andy

  1. Plan của mình là khoảng 7 ngày, Sing 4N3D, bắt xe qua Malay (4N3D), rồi về lại VN. Vé máy bay đi-về cũng như chỗ ở không vấn đề gì, nhưng vé xe bus Sing đi Malay mình có cần đặt mua trước qua mạng luôn không (mình hay xem ở easybook), vì mình lo khi nhập cảnh Sing, mình chỉ có giấy tờ về VN từ Malay, mà ko có giấy tờ chứng mình từ Sing sang Malay

  2. Về vấn đề nhập cảnh Sing. Vì bố mẹ mình không biết tiếng Anh, nên lúc ở quầy nhập cảnh, mình nên lên làm thủ tục trước hay bố mẹ mình lên trước. Vì nếu bố mẹ mình lên trước mình ngại bố mẹ không biết tiếng Anh, mình lên trước thì mình sợ khi mình qua rồi mà bố mẹ có gì vướng lại thì mình không xử lý được. Andy có thể cho mình xin thêm lời khuyên về vấn đề này

  Cảm ơn Andy nhiều, mong nhận được hồi âm sớm từ bạn.

  • Toidi's Support Team says:

   Ad tư vấn gợi ý như sau:
   – Khi bạn nhập cảnh có tờ khai hải quan, trên đó có ghi rõ điểm khởi hành trước khi tới Singapore (từ VN), điểm đến sau Singapore thì bạn điền là Malaysia và khi xuất cảnh Singapore để nhập cảnh vào Malaysia thì bạn kẹp tờ khai hải quan cùng với hộ chiếu là ok
   – Bố mẹ bạn không biết tiếng Anh thì bạn nên để bố mẹ làm thủ tục trước và dặn các cụ các bước làm thủ tục (như ở VN), bạn hoặc ai đó biết tiếng Anh đi sau làm thủ tục để hỗ trợ nếu cần là ok nhé
   – Bạn có thể book vé bus qua Malaysia qua easybook sau khi đã tới Singapore hoặc bạn dành thời gian ra điểm xuất phát mua vé trực tiếp cũng được nhé
   – Ad gợi ý lịch trình tự túc như sau:
   Ngày 1: VN – Singapore. tham quan vịnh Marina Bay Sand, Merlion. Ăn tối tại Clark Quay hoặc Chinatown
   Ngày 2: Sentosa 1 ngày với sea aquarium, universal, wing of time, pháo đài siloso, merlion… ăn trên đảo hoặc tại Vivo city
   Ngày 3: Singapore zoo, river safari, ăn trưa tại zoo. chiều đi garden by the bay, xem show garden rhapsody, ăn tối tại maxwell food court
   Ngày 4: Singapore – Malacca
   Ngày 5: Malacca 1 ngày. Chiều về lại KL. ăn tối tại Jalan Alor
   Ngày 6: KL – Cao nguyên Genting 1 ngày. ăn tối tại Chinatown hoặc Central Market
   Ngày 7: Động Batu hoặc tham quan KL city bằng xe hop on hop off hay tham quan thành phố Butrajaya. Chiều hoặc tối bay về lại VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, cosgif không rõ bạn vui lòng tham quan khảo lịch trình chi tiết và các thông tin khác mình gửi bạn qua email. Bạn check nha hoặc bạn email lại cho mình nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

  • Huong says:

   Chào Andy,
   Gia đình mình dự định du lịch Singapore tự túc 5 ngày 4 đêm vào tháng 7 tới (lần đầu tiên xuất ngoại).
   Mình đã mua vé máy bay (chuyến đi khởi hành lúc 7h00 và chuyến về lúc 13h00) và đã book KS ở khu Clark Quay.
   Mình muốn tham quan các điểm sau:
   – Vào khu Marina Bay Sand (ko biết có nên lên skypark ko?), Garden by the Bay (có vào nhà kính ban ngày và xem ánh sáng buổi tối), Melion park.
   – Sentosa (chơi khu USS, thủy cung, nhạc nước, southernmost, sentosa melion), Singapore zoo, 2 bảo tàng, tòa nhà Quốc hội, tòa Thị Chính, Chinatown, Little India, Bugis street, khu Haji land, Orchard road, Clarke Quay, đi thuyền vịnh Marina, đu quay. (Vì lần đầu nên ham đi được nhiều chỗ!)
   Mình cần bạn tư vấn giúp:
   1- Thủ tục nhập cảnh: 2 vợ chồng ko rành TA, chỉ có con gái lớn nói được nên mình lo lắng khi vào hải quan. (Con gái lên trước rồi giới thiệu cả nhà với hải quan đc ko?).
   2- Xuất cảnh: Sắp xếp thế nào để có thể tham quan, mua sắm ở sân bay và kịp làm thủ tục. (Ngày đầu nhập cảnh xong tham quan sân bay luôn được ko? hay kết hợp cả hai ngày đi, về?)
   3- Có đủ thời gian để chơi ở các điểm tham quan trên không và sắp xếp lịch trình thế nào hợp lý nhất (có ăn uống luôn).
   4- Có điểm tham quan nào khác hay hơn để thay thế?
   5- Địa điểm ăn uống các đặc sản singapore vừa “ngon, rẻ”.

   Thật tình hỏi nhiều quá rất ngại nhưng mong bạn tư vấn giúp. Cám ơn Andy nhiều!

   • Toidi's Support Team says:

    hi bạn, ad tư vấn bạn như sau:
    1. Thủ tục nhập cảnh: Nếu bạn k rành tiếng Anh thì lên đi trước làm thủ tục nhập cảnh, con gái lớn đứng sau người làm thủ tục nhập cảnh nếu họ hỏi gì và cần hỗ trợ gì thì con gái bạn sẽ dịch và hỗ trợ cho bạn. Nếu con gái bạn đi trước làm thủ tục trước thì những người đi sau làm thủ tục họ hỏi mà không nói được thì sẽ k có ai hỗ trợ vì lúc này con gái bạn đã được nhập cảnh và k được quay trở lại quầy nhập cảnh để hỗ trợ bạn nữa
    2. Xuất cảnh: Ad không rõ bạn bay về từ sảnh nào? thông thường thì bạn nên có mặt tại sân bay làm thủ tục xuất cảnh trước 2 tiếng so với giờ bay để thư thả, thoải mái. Sân bay Changi rất hiện đại nên làm thủ tục cũng nhanh chóng, nếu bạn xuất cảnh tại T4 và không có hành lý ký gửi thì họ có hệ thống xuất cảnh tự động, nhanh và đơn giản
    3. Ăn uống tại Singapore k quá khó, bạn có thể gặp các quán ăn, food court…tại bất kỳ chỗ nào và điểm vui chơi, mua sắm nào. Nếu bạn k cầu kỳ về ăn uống thì tiện đâu ăn đó, nếu cần thưởng thức các món ngon, đặc trưng tại Singapore thì ad sẽ gửi bạn 1 list các chỗ ăn uống
    4. Ad tư vấn lại lịch trình để bạn tham khảo như sau:
    Ngày 1: VN – SIN. Sáng bay đi SIN. Trưa tới Changi. mua sim 4G, ăn trưa tại sân bay, đón MRT về check in ks, nghỉ ngơi. Chiều dạo chơi Marina Bay Sand, Merlion, Esplanade. Tối dạo chơi Clark Quay hoặc Chinatown
    Ngày 2: Sentosa 1 ngày với: Universal studio (mất khoảng 5-6 tiếng hoặc 1 ngày vì xếp hàng lâu. Dự kiến từ 10h00 – 16h00). Chơi Sea Aquarium từ 16h00 – 18h00. Dạo chơi Sentosa Merlion, Southernmost hoặc tối xem nhạc nước Wing of time lúc 19h40 hoặc 20h40
    Ngày 3: Ngoại ô Singapore. Sáng đi chơi Zoo hoặc River Safari. Chiều về chơi Chinatown, ăn tối dạo chơi Clark Quay, đi du thuyền River cruise tại Clark Quay, xem nhạc nước Spectra wonderful light & water show lúc 20h00 hoặc 21h00 ở vịnh Marina bay sand
    Ngày 4: SIN city: Sáng dạo chơi 2 bảo tàng National Museum + National Gallery Museum, tòa nhà Quốc hội, tòa Thị Chính, Little India, Bugis street, khu Haji land, Orchard (lựa chọn 1 trong các điểm nhé. Little India hơi chán, k đặc sắc). Chiều 16h00 đi chơi garden by the bay hoặc Art Science Museum, tối xem show ánh sáng tại Garden Rhapsody. Nếu bạn thích ngắm cảnh SIN + vịnh MBS từ trên cao về đêm thì có thể lên Sky Park trên MBS hotel
    Ngày 5: Sáng nghỉ ngơi hoặc thăm các điểm ở ngày 4 chưa đia hoặc cũng có thể đi chơi Botanic Garden rồi check out ks ra sân bay sớm chơi ở Jewels trước khi làm thủ tục xuất cảnh lúc 11h00 sau đó ăn trưa. 13h00 bay về lại VN
    Bạn tham khảo các thông tin và lịch trình sơ bộ nhé. Ad sẽ gửi bạn thông tin chi tiết qua email bạn check nhé nếu có gì chưa rõ bạn email lại cho ad để được tư vấn hỗ trợ thêm!

 3. Lê Thị Hiền says:

  Hi anh,
  Em sắp đi Sing và Malay vào 21 tới đây. EM dự định chơi ở Sing 3 ngày và Malay 2 ngày. Tới ngày 26 thì về Việt Nam. Anh có thể tư vấn lịch trình giúp em được không ạ.
  Em cảm ơn anh!

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, ad tư vấn bạn như sau:
   Ngày 21. Sáng VN – Singapore, check in khách sạn. Chiều dạo chơi Marina bay sand, merlion park, garden by the bay. Tối xem garden rhapsody và dạo chơi clark quay
   Ngày 22. Chơi đảo sentosa 1 ngày với universal studio, sea aquarium, merlion, skyline luge…Tối xem nhạc nước wing of time
   Ngày 23. dạo chơi jurong hoặc zoo, river safari. Tối đi chơi night safari hoặc dạo chơi geylang ăn cháo ếch, cua sốt ớt
   Ngày 24. sáng đón xe đi Malaysia, ghé chơi malacca. chiều muộn đón xe đi KL.Tối ra phố đêm ẩm thực Jalan Alor hoặc đi chơi ở KLCC
   Ngày 25. sáng dạo chơi động batu, National Museum (Bảo tàng quốc gia), National Palace (Hoàng cung), National Mosque (Thánh đường Hồi giáo quốc gia), Independence Square (Quảng trường độc lập Merdeka), thăm quan tháp đôi Petronas Twin Towers và mua sắm tại trung tâm thương mại Suria KLCC. Tối chơi ở KLCC, tháp Đôi Petronas. Ăn uống ở KLCC
   Ngày 26. Nghỉ ngơi. Bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, mình gửi bạn lịch trình chi tiết qua email, bạn check nhé có gì chưa rõ bạn email lại để được tư vấn hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 4. Ngự Đệ says:

  Hi Andy!
  Mình tên Ngự, ngày 8/10 này mình có chuyến đi Sing về trưa ngày 11/10 Anh có thể tư vấn lịch trình giúp em với được không anh?! Vì đây là lần đầu đi sing tự túc của em nên Anh có thể giúp em không ạ?! Thank anh trước nha Anh!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, toidi gợi ý bạn như sau:
   Ngày 8/10: VN – Singapore
   – Sáng: Bay tới sân bay quốc tế Changi, bạn vào cửa hàng tiện ích Cheer Convenience Store hoặc UOB Currency Exchange để nhận Sim 4G
   – Di chuyển về trung tâm thành phố bằng MRT hoặc Grab, Taxi . Tới khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi
   – Chiều: Đi chơi, tham quan vịnh Marina Bay Sand, Merlion Park với tượng nhân sư Merlion, nhà hát sầu riêng Esplanade, khu vườn cây Garden By The Bay,với 2 khu nhà kính “Flower Dome & Cloud Forest” và khu vườn cây khổng lồ “Super Tree, Bảo tàng khoa học và nghệ thuật “ArtScience Museum” với “Future World & Digital Light Canvas hoặc Future World & Marvel Studio”
   – Buổi tối: Đi chơi Skypark, xem show hòa âm ánh sáng “Garden Rhapsody” sau đó đi chơi khu cảng Clark Quay, ăn tối, nghỉ ngơi
   Ngày 9/10: Sentosa 1 ngày
   – Sáng: Đi phim trường Universal Studio Singapore Hoặc bạn có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium.
   – Chiều: Đi chơi Công viên nước Adventure Cove Water Park hoặc chơi skyline luge, tham quan bảo tàng sáp, tham quan tượng Merlion, Sky Garden.
   – Buổi tối: Ăn tối tại nhà hàng Good Old Day sau đó xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40. Đi tàu Monorail về lại Vivo city và thành phố Singapore, nghỉ ngơi
   Ngày 10/10: Ngoại Ô Singapore với Zoo & Safari
   – Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé).
   – Chiều đi chơi Singapore Zoo – River Safari
   – Buổi tối xem Night Safari lúc 19h15, 20h15, 21h15 hoặc 22h15 hoặc Rainforest Lumina Show 21h00, 22h00, 22h30. Hoặc Buổi tối đi Geylang hoặc Chinatown ăn cháo ếch, cua sốt ớt, cua sốt tiêu đen…
   Ngày 11/10: Singapore City
   – Sáng: Bạn có thể tham quan Botanic Garden, đỉnh Faber và các khu phố sắc tộc ở Singapore như Trung Quốc (Chinatown), Ả Rập và Ấn Độ (Little India) qua các khu phố như Chinatown, Kampong Glam và Tiểu Ấn.
   – Hoặc đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard hoặc khu Marina Square, hoặc Suntec City, Bugis, bình dân hơn thì mua sắm tại Mustafa, Slim
   – Ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay.
   – Trưa: Bay về VN
   Bạn tham khảo nha có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email hoặc bạn email lại cho team nhé, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 5. Ngân says:

  Hi anh Andy, tháng 10 này mình cùng 2 người bạn sẽ đi Sing-malay (6d, 5n). Vì đây là lần đầu đi nước ngoài và chi phí cho chuyến đi cũng hạn chế, nhờ anh tư vấn giúp mình về chỗ ở giá rẻ, an toàn va thuận tiện với ạ. Đồng thời cho mình ít kinh nghiệm về các điểm tham quan, sau khi đã mua vé online thì khi vào mình còn phát sinh thêm bất kì phí gì không ạ? Mình cảm ơn ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi gợi ý bạn như sau:
   Về lịch trình, bạn tham khảo:
   Ngày 1: Tới sân bay Changi, mua thẻ EZlink đón MRT hoặc đi taxi/uber/grab về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Chiều đi chơi tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay. Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: Tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan. Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích các điểm trên thì đi chơi tham quan khi tiểu Ấn Little India, khu China Town chơi Hoặc bạn có thể tham quan các khu phố sắc tộc ở Singapore như Trung Quốc, Ả Rập và Ấn Độ qua các khu phố như Chinatown, Kampong Glam và Tiểu Ấn. Chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city)
   Ngày 4: Sáng đón bus đi Malaysia & Malacca. Bạn có thể đặt vé qua website: http://www.busonlineticket.com/. Bạn có thể đi xe Golden Coach Express, đến giờ khởi hành bạn ra điểm chờ xe bus ở ngay đường Beach Road (gần khu Marina bay Sand). Đến Malacca Sentral, bạn bắt xe buýt số 17 hoặc Grab/Uber để về trung tâm của Malacca – nhà thờ đỏ, mất khoảng 20 phút. Đi bộ đến bến thuyền Melaka River Cruise để đi thuyền dọc sông trong 45 phút. Ăn trưa ở phố cổ đi bộ Jonker Walk, thưởng thức món cơm gà nổi tiếng Chicken Rice Ball. Chiều đi bộ tham quan thành phố với một số địa điểm nổi tiếng như đền Cheng Hoon, Nhà thờ thánh Paul, Pháo đài cổ Porta de Santiago…Từ khu vực nhà thờ đỏ Malacca, bắt xe buýt 17 hoặc Grab/Uber về lại Malacca Sentral, mua vé xe buýt Transnasional về KL Sentral. chuyến muộn nhất là 22h00. Chiều tới KL, nhận phòng khách sạn. Tối ra khu vực Chinatown, Central Market chơi, ăn tối
   Ngày 5: Đi chơi cao nguyên Genting: Sáng đi tàu điện đến KL Sentral, xuống tầng hầm đỗ xe buýt mua vé đi cao nguyên Genting tại quầy. Thăm quan Casino, chơi ở khu giải trí trong nhà và ngoài trời. Chiều đi xe buýt về lại KL Sentral. Đi khu trung tâm mua sắm Mid Valley (mua vé KMT Komuter đi đến Mid Valley) ở KL Sentral hoặc Tối ra khu vực Chinatown, Central Market chơi.
   Hoặc bạn dành 1 ngày để khám phá KL: Sáng chọn đi tour Hop on Hop off bằng xe buýt hai tầng, mua vé 1 ngày với giá 45RM/người. Xe xuất phát từ 9h sáng và kết thúc vào 8h tối. Đừng chờ tại trạm 6 – Bintang Walk, ngay cạnh trung tâm mua sắm Lot 10. Thăm quan các điểm sau: KL12 – National Museum (Bảo tàng quốc gia), vé vào cổng 5 RM/người; KL13 – National Palace (Hoàng cung), chỉ được đứng ngoài chụp ảnh; KL16 – National Mosque (Thánh đường Hồi giáo quốc gia); KL17 – Independence Square (Quảng trường độc lập Merdeka), nhớ vào Kuala Lumpur City Gallery; kết thúc hành trình tại điểm KL23 – KLCC để thăm quan tháp đôi Petronas Twin Towers và mua sắm tại trung tâm thương mại Suria KLCC. Tối chơi ở KLCC, tháp Đôi Petronas. Ăn uống ở KLCC
   Ngày 6: Sáng đi chơi động Batu. Trưa đi tham quan Putrajaya. Ăn trưa ở Putra Sentral. Chiều hoặc tối ra sân bay về lại VN
   Về khách sạn, nhà nghỉ. Bạn tham khảo trực tiếp trên agoda, traveloka, booking…dựa vòa lịch trình để lựa chọn loại hostel, hoemstay, guesthouse cho phù hợp
   Về vé tham quan, khi bạn mua vé online thì bạn tham khảo xem loại vé đó đã bao gồm những gì? những gì chưa bao gồm? Thông thường các vé tham quan cũng là vé vào cửa sẽ không bao gồm di chuyển đi lại tới điểm tham quan, ăn uống, mua sắm lưu niệm hay các chi phí cả nhân. Đây sẽ là phần phụ phí bạn sẽ phải trả thêm sau khi đã mua vé tham quan online hay trực tiếp tại đó cũng như nhau về chính sách vé
   Bạn tham khảo, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm các thông tin về các loại vé mà Toidi gửi bạn qua email, bạn check nhé hoặc bạn email lại cho Toidi để được tư vấn hỗ trợ thêm, rất vui được hỗ trợ bạn

 6. Khoi Pham says:

  Chào Bạn,Tháng 12 này mình sẽ sang singapore từ ngày 4/12 – 8/12 , đây là lần đầu mình ra nước ngoài và đi một mình nên cũng hơi lo lắng.Bạn có thể cho mình xin ít kinh nghiệm và lịch trình khi qua đó được không?
  Cảm ơn Bạn.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Khôi, bạn check email nhé, Andy vừa gửi gợi ý lịch trình 5 ngày cho bạn tham khảo đó, có gì chưa rõ bạn reply lại bên Support team sẽ hỗ trợ bạn nha

 7. Jill Ngo says:

  Hey Andy, em và 1 nhóm bạn sắp tới đang có kế hoạch đi Sing vào tháng 10 2018.
  hiện em cần 1 chút kinh nghiệm đi Sing (về các chuyến bay và nơi ngủ nghỉ một cách rẻ nhất và an toàn)
  em cũng cần tư vấn thêm về chi phí vé của các khu vui chơi, và liệu khi vào đó rồi, mình có cần phải trả tiền thêm cho các trò chơi trong đó hay không?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn / Andy mới gửi email tư vấn cùng với thông tin vé thăm quan bên Singapore / có gì chưa rõ bạn phản hồi lại giúp Andy nhé. Hoặc gọi điện lại cho support team 01689998081

   • Nga Emma says:

    Chào bạn Andy. Mình sẽ đi Sing giữa tháng 10 (5 ngày 4 đêm) gồm 2 người già và 1 trẻ nhỏ. Bạn có thể gợi ý lịch trình cho mình được ko ạ? Ngoài ra mình muốn book căn hộ trên airbnb, bạn có thể giúp mình tư vấn với. Cảm ơn bạn rất nhiều.

 8. Duong says:

  Hj a, khoảng tháng 9 nhóm e gồm 3 bạn tính đi sing, bọn e đi tầm 5 ngày ah. Nhờ a có thể tư vấn giúp bọn e những địa điểm chơi và khách sạn đc k ah? E muốn đặt tour từ bên sing thì có thể liên hệ ở đâu ah? Thanks a nhìu.

   • MINH NGUYET says:

    hi Andy, đầu tháng 8 tới, mình và nhóm bạn cho các con đi sing và malay chơi.
    Andy có thể email tư vấn giúp mình lịch trình mấy ngày ở Sing như nào không? thuê ks hay hostel ở đâu . nhóm mình có 12 người (8 người lớn + 4 trẻ 10-12 tuổi)
    mình bay tới changi lúc 18h30 ngày 8/8
    dự định ngày 9/8 sẽ dành 1 ngày đi santosa
    ngày10/8 chơi loanh quanh (chưa rõ)
    tối ngày 10/8 hoặc sáng sớm 11/8 di chuyển sang joho baru chơi ở lego land, chiều tối ngày 11/8 về Kuala lumpur và ở KL 2 hôm (mình đã có lịch trình)

    ở Sing mua sim 4g ở đâu, giá bn tiền?
    Mua thẻ EZ ở đâu, giá bn tiền ?
    tks andy rất nhiều.

 9. Ngân says:

  Xin chào bạn, nhóm mình gồm có 3 bạn nữ vào tháng 10 bọn mình cũng muốn tư túc đi sang Sing. Hiện tại mình chưa biết đặt phòng ntn ( vì mình muốn đặt phòng chi phi thấp và an toàn) và bọn mình sẽ đi 4 ngày 3 đêm ( bay lúc 10h sáng về lúc 14h chiều). Bạn có thể tư vấn cho mình vào mail được không?
  Cảm ơn bạn

 10. Thu trương says:

  Anh ơi gia đình em chuẩn bị qua sing thời gian từ ngày 13.6 tới 19.6. Anh có thể cho em xin cái lịch trình tham khảo đi những nơi nào được với ạ. Anh tư vấn giúp em giá vé và cách mua vé universal ưu tiên cho các lần chơi ạ.

 11. Uyên says:

  Hi Andy, mình đang plan dẫn nhóc nhà mình di Singapore vào cuoi tháng 6, hai me con o 3 ngay 2 dem. Mình ở khu Novena, Andy có thể hướng dẫn mình cách đi từ sân bay về khu vưc Novena? Mình refer cho bé đi Thuỷ cung và zoo, sau đó đi mua sắm; Andy có thể share giup mình cách đi lại, mua vé như thể nào cho thuận tiện ko a?

 12. Linh Chi says:

  HI bạn, gia đình mình có 1 trẻ em dưới 2 tuổi, đã đặt vé đi cuối tháng 9/2018 lịch trình 4 ngày 3 đêm. Mình có tham khảo qua thấy nhiều điểm muốn khám phá như: vườn chim jurong park, garden bay, thủy cung, safari, khu china town. chợ đêm…. Minh có thể xin bạn 1 gợi ý cho lịch trình 4 ngày 3 đêm mà đi tiết kiệm và đi được nhiều điểm đc không, có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi nên đi lại mât time và ngủ nghỉ phải cân nhắc,mình phân vân ko biết nên đi đâu thì kịp thời gian. unversal mình rất thich nhưng có bé đi cùng nên chắc không nên vào vì sẽ không chơi được gì mà tốn kém phải ko bạn

 13. Hoàng says:

  Hi Andy, đầu tháng 6 gia đình mình 4 người muốn đi Sing chơi 6 ngày. Mình dự định đi Universal, Garden by the Bay, Wings of time, Sea Aquarium, Madamn Tussaud và 4D adventure land. Anh có thể tư vấn giúp lịch trình, nơi ở, ăn và di chuyển bằng MRT không ạ?Bên bạn có cho thuê thẻ ez link và bán vé các điểm vui chơi ko? Có thể hỗ trợ mình đc ko ? Xin cảm ơn rất nhiều!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bạn tham khảo như sau:
   Ngày 1: Tới sân bay Changi vào cửa hàng tiện ích Cheer Convenience Store nhận sim 4G (nên đăng ký mua trước) sau đó đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Madame Tussauds. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40. Nếu chơi cả 4D adventure land thì sẽ phải dành thêm 1 ngày nữa ở Sentosa vì chơi USS mất tầm 5 tiếng rồi bạn nha
   Ngày 3: Tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden. Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   Ngày 4: Tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Tối về khu China Town chơi
   Ngày 5: Sáng đi chơi tản bộ ở đường mòn Southern Ridges. Southern Ridges Trail là một con đường uốn khúc có chiều dài khoảng 10km với không gian xanh mát hay đi chơi Cầu treo Tree Top Walk dài 250m nối giữa Bukit Peirce và Bukit Kalang Hoặc bạn có thể tham quan các khu phố sắc tộc ở Singapore như Trung Quốc, Ả Rập và Ấn Độ qua các khu phố như Chinatown, Kampong Glam và Tiểu Ấn. Chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city)
   Ngày 6: Mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Hiện tại Toidi chỉ hỗ trợ đặt vé tham quan tại Singapore với giá tốt và hỗ trợ hoàn hủy vé còn thẻ EZlink thì không hỗ trợ nữa do đã hết thẻ, các bạn có thể tự mua khi tới ga MRT nhé. Bạn tham khảo có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua mail hoặc mail lại cho team nha, rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 14. Nguyệt says:

  Chào bạn , mình dự định di Singapore vào dầu tháng 8 , mình chỉ di 2 mẹ con , con mình chi 9 tuổi cho minh hoi minh đặt khách san o Chinatown co thuận tiện không và lịch trinh cua minh nên di đâu trong 5 ngay 4 đem

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Chinatown là trung tâm rồi đó nên rất thuận tiện, bạn nên lựa chọn khách sạn gần bến MRT để đi lại cho thuận tiện là ok. Bạn tham khảo lịch trình như sau:
   Ngày 1: Tới sân bay Changi vào cửa hàng tiện ích Cheer Convenience Store nhận sịm 4G (Đăng ký mua trước) sau đó đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: Tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   Ngày 4: Tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   Ngày 5: Mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email hoặc bạn mail lại cho team nhé. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 15. Ly says:

  Hi anh,
  Hè này tháng 7 em dự định đi Sing tự túc một mình, anh có thể cho em tham khảo lịch trình đi như thế nào được không ạ? Em đặt hostel ở khu Bugis, đến Sing vào 00:10, ở sân bay 1 đêm rồi sáng ngày đến check-in ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, bạn tham khảo như sau:
   Ngày 1: Tới Changi Airport – nghỉ đêm lại ở sân bay đến sáng đón MRT về khách sạn gửi hành lý nếu không thì bạn đón taxi về khách sạn, đi taxi đêm ở Singapore chi phí rất mắc
   Ngày 2: Tới khách sạn, gửi hành lý, ăn sáng sau đó đi chơi Sentosa 1 ngày: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: Sáng tham quan khu phố tàu Chinatown – chùa Răng Phật. Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India Hoặc Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 4: Mua sắm tại sân bay hàng miễn thuế: đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city) sau đó ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email hoặc bạn mail lại cho team để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé, rất vui được hỗ trợ bạn!

 16. Huyền says:

  Hi Andy! Tầm giữa tháng 4 mình cho bé nhà mình sang Sing chơi. 2 mẹ con mình đi 5 ngày. Mình định book khách sạn trên đảo Sentosa chơi nhưng lăn tăn ko biết ở đấy có thuận tiện ăn uống ko? Di chuyển từ sân bay Changi đến đảo Sentosa có đi MRT được ko? Mình chỉ định chơi ở Sentosa, đi vườn chim Jurong park, safari night vì sợ ko đủ thời gian để đi được nhiều điểm. Thẻ EZ-link mua đi được nhiều lần ko bạn? Nhờ Andy tư vấn giúp mình nhé. Mình cũng muốn mua vé vào các khu vui chơi trước.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, mình gợi ý như sau:
   – MRT không chạy thẳng tới đảo Sentosa đâu chỉ tới Vivo city là bạn phải đi bộ tầm 600m là tới, còn tàu điện trên đảo là free
   – đảo Sentosa chỉ cần dành 1 ngày chơi ở đó thôi chứ ở lại không thuận tiện ngoài Sentosa ra bạn có thể ở các khu các như Marina bay sand, chinatown, Bugis, little India, Orchard thì thuận tiện đi lại ăn uống, vui chơi hơn, hôm sau bạn đi chơi Jurong Park, Night Safari thì di chuyển ở Sentosa không thuận tiện
   – Thẻ EZlink có giá trị sử dụng trong 5 năm, khi mua bạn sẽ phải bỏ ra 12S$/thẻ trong đó 5S$ là tiền làm thẻ, 7S$ là có sẵn trong thẻ để đi lại, đi đến đâu quẹt thẻ đến đó, nó sẽ trừ tiền theo quãng đường bạn đi, dưới 2S$ là nó yêu cầu to up thêm tiền, bạn có thể dễ dàng tìm thấy máy tự động để top up thêm tiền vào thẻ tại các ga tàu điện ngầm, bạn có thể nạp thêm 5S$ hay 10S$, hết lại top up tiếp
   – Về lịch trình như sau:
   Ngày 1: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: Tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   Ngày 4: Tham quan khu Little India – Jurong bird park – Science centre: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   Ngày 5: Mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   Bạn tham khảo có gì không rõ bạn tham khảo thêm trong email nhé hoặc bạn mail lại cho team để được tư vấn hỗ trợ thêm. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 17. Nguyễn Vân says:

  Hi Andy, sắp tới gia đình mình 4 người muốn đi Sing chơi 4 ngày. Mình dự định đi Universal, Garden by the Bay, Wings of time, Sea Aquarium, Madamn Tussaud và 4D adventure land. Anh có thể tư vấn giúp lịch trình, nơi ở, ăn và di chuyển bằng MRT không ạ? Xin cảm ơn rất nhiều!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý lịch trình như sau:
   Ngày 1: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 2: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: Khu China Town và Singapore Zoo: Sáng tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật. Chiều quay lại đảo Sentosa đi chơi Thủy Cung Sea Aquarium Madame Tussaud và 4D adventure land hoặc bạn có thể đi chơi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India
   Ngày 4: Mua sắm tại sân bay hàng miễn thuế: đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city) sau đó ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   – Về chỗ ở, ăn uống, đi lại bằng MRT..mình sẽ gửi bạn chi tiết qua email, bạn check nhé, có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn email lại cho mình nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn nhé!

 18. Hong Anh says:

  Hi Andy, sắp tới mình có chuyến du lịch đi Sing khá dài khoảng 7 ngày vào đợt 30/4 mùng 1/5 (mình muốn đi dài ngày để tham quan cho hết các địa điểm ở Sing). Mong bạn tư vấn gợi ý cho mình lịch trình hợp lý để mình khám phá hết đc các địa điểm đẹp đáng đi ở Singapore nha. Cám ơn bạn!!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hong Anh, Andy có email gợi ý cho bạn lịch trình và 1 số thông tin giá vé thăm quan tại Singapore. Bạn tham khảo nếu cần trợ giúp gì thì reply lại cho andy nhé

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   Ngày 1: tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng. Chiều tham quan vịnh Marina bay – khu vườn cây Garden by the bay. Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: dành 1 ngày ở đảo Sentosa. Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove waterpark. Tối xem nhạc nước Wings of time lúc 19h40
   Ngày 3: Khu Chinatown và Singapore Zoo. Sáng tham khu phố tàu Chinatown. Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India
   Ngày 4: Sáng tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé), chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi hoặc khu tiểu ấn Little India
   Ngày 5: Sáng đi xe bus sang Melaka, chơi tại đây. Chiều đón xe bus về Kuala Lumpur. Tối chơi ở KLCC, tháp Đôi Petronas. Ăn uống ở KLCC
   Ngày 6: Sáng đi chơi tham quan Putrajaya hoặc động Batu (hoặc cao nguyên Genting). Chiều tối về lại Bukit Bintang mua sắm, ăn uống nghỉ ngơi
   Ngày 7: Sáng đi chơi Chinatown rồi bay về lại Việt Nam
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua mail nhé hoặc bạn mail lại mình để được tư vấn thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 19. Nguyễn Thuỷ says:

  Chào bạn. Tháng 1/2018 gia đình mình đi du lich sing dự kiến là 4 ngày 3 đêm. Mình cho bé con 11 tháng tuổi đi cùng. Nhờ bạn tư vấn giùm mình những loại giấy tờ cần thiết cho bé dưới 1 tuổi khi qua sing và các làm thủ tục check in, hải quan với ah. Lần đâu đưa bé đi xa mình thấy rối quá. Cảm ơn bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   Với bé 11 tháng tuổi thì bạn chỉ cần làm hộ chiếu riêng hoặc chung với bố mẹ đều được nhưng theo mình thì nên làm riêng 1 quyển hộ chiếu cho bé nhé để chủ động hơn. Bạn tham khảo thêm về việc làm hộ chiếu cho người lớn và trẻ em nhé, cũng đơn giản thôi, có gì chưa rõ bạn email lại cho support team của Toidi tại Toidi.tuvan@gmail.com để được hỗ trợ thêm hoặc bạn tham khảo các thông tin mình gửi bạn qua email nhé. Rất vui được hỗ trợ bạn!

 20. Nguyễn Thị Ánh Mai says:

  Hi anh Andy,
  Em đi Sing từ 11/12/2017 đến 14/12/2017 : thời điểm đó đã trang trí Noel và Tết Tây chưa anh ?
  Em lần đầu xuất ngoại nên còn lơ mơ quá, không biết đi ntn để tham quan được hết, không sót chỗ nào ( em không chơi trò chơi, chỉ thích tham quan, chụp hình thôi) và không biết mua thẻ / thuê thẻ MRT ntn, nạp bao nhiêu tiền vào đó, dư có được hoàn lại ngày mình về k? Khi mình rời khỏi Sing. coi như vứt thẻ đó hả Anh? vậy thuê được k anh ?

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn như sau:
   – Với thời gian như trên thì cũng giống như VN thôi, các cửa hàng, địa điểm vui chơi giải trí công cộng đều bắt đầu trang trí để chuẩn bị cho lễ Noel và Tết Tây rồi bạn nhé
   – Nếu bạn muốn tham quan hết thì bạn phải mua vé vào các khu vui chơi xem các show diễn hoặc tham gia các hoạt động bên trong, nếu bạn không tham gia trò chơi thì có thể bỏ qua hoặc lựa chọn các điểm tham quan free hoặc tham quan chụp ảnh và không có các hoạt động vui chơi giải trí cũng được
   – Về đi lại thì bạn có thể lựa chọn thẻ Tourist Pass hoặc thẻ EZlink cho thuận tiện và rẻ nhé, tùy thuộc vào thời gian bạn ở Singapore và nhu cầu đi lại, thường thì mua thẻ EZlink nếu ở trên 3 ngày, bạn mua thể tại các quầy passenger service ở sân bay, có nhân viên ở đó có thể hỗ trợ bạn mua thẻ và top up nhé. Thẻ EZlink có giá trị trong vòng 5 năm, nếu bạn còn dư tiền trong thẻ khi về VN thì có thể có thể hoàn lại tại các phòng vé của Transit Link ở các trạm MRT. Ez-link có giá 12$ đô Sing.Bao gồm 5$ chi phí thẻ (phí này không hoàn lại) và 7$ có luôn trong thẻ. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ bạn có thể đến các máy nạp tiền General Ticketing Machine GTM) nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng,tối thiểu là 10 SGD hoặc nhờ nhân viên họ Top Up 10S$ là ok
   – Bạn tham khảo lịch trình như sau:
   Ngày 11/12: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 12/12: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó thì mất vé hoặc check in selfie ở bên ngoài có quả cầu thì free hay đi chơi Công viên bướm và Vương quốc côn trùng (Butterfly Park & Insect Kingdom) hoặc Pháo đài Fort Siloso, Khám phá thiên nhiên Sentosa (Sentosa Nature Discovery), Đường đi bộ Merlion Walk và tượng sư tử biển, Đài quan sát Tiger. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 13/12: Khu China Town và Singapore Zoo: Sáng tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật, tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   Ngày 14/12: Mua sắm tại sân bay hàng miễn thuế: Ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn liên hệ lại với bên mình để được tư vấn hỗ trợ thêm nha, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 21. Tường says:

  Xin chào, gia đình mình sắp có chuyến đi tới Sing vào ngày 17/11 sắp tới. Mình sẽ bay tới sing lúc 12h trưa Thứ 6 17/11 và về lúc 16h thứ 2 18/11, có trẻ nhỏ <10t. Không biết bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình phù hợp với khoảng thời gian trên được không ?

  Xin cám ơn 🙂

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý cho bạn như sau:
   Ngày 17/11: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Buổi tối đi khu cầu cảng – Clark Quay chơi
   Ngày 18/11: Dành 1 ngày ở đảo Sentosa: Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 19/11: Khu China Town và Singapore Zoo: Sáng tham quan khu phố tàu China Town – chùa Răng Phật, tham quan vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối. Nếu không thích đi 3 điểm này thì Chiều có thể đi khu tiểu ấn Little India, đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square, hoặc suntec city)
   Ngày 20/11: Mua sắm tại sân bay hàng miễn thuế: Ra sân bay sớm, chơi và mua hàng miễn thuế tại sân bay. Chiều (tối) bay về
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn email lại cho bên mình tại Toidi.tuvan@gmail.com nhé, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, bạn tham khảo như sau:
   Từ sân bay Changi có 3 nhà ga và trạm tàu điện ngầm chỉ có ở nhà ga Terminal 2 và Terminal 3. Nếu bạn hạ cánh ở ga Terminal 1 thì phải đi tàu điện mini (miễn phí) sang ga Terminal 2 nhé sau đó bạn nhìn thấy biển chỉ dẫn có chữ Train to City nhé. Mũi tên sẽ hướng bạn đến tầng hầm ga tàu. Tại trạm đầu tiên này, bạn sẽ thấy quầy bán vé (Passenger Service). Nếu bạn mua vé EZ Link thì mua tại quầy nhé. Giá 12 SGD một thẻ. Hoặc bạn có thể mua thẻ Tourist Pass với giá 20 SGD đi không giới hạn trong 2 ngày. Khi tàu chạy từ sân bay Changi vào thành phố thì nó phải dừng ở trạm Tanah Merah để hành khách đổi tàu (đây là trạm thứ 3 tính từ sân bay Changi bạn nhé). Sau khi bạn đổi tàu ở Tanah Merah xong là tàu mới sẽ chạy thẳng vào trung tâm Singapore. Tàu chạy suốt tuyến này tầm 1 tiếng. Lúc này, muốn dừng ở khu vực nào thì bạn chú ý xuống đúng trạm đó thôi. Nếu bạn ở khu Bugis thì tàu sẽ chạy tiếp tới trạm EW11 Bugis và bạn xuống ở đây. Nếu bạn ở khu China Town thì cũng xuống ở EW11 Bugis luôn nhé, sau đó đổi tàu khác đi tiếp đến NE4 China Town. Nếu bạn muốn từ sân bay đi thẳng ra vịnh Marina ngắm tượng Merlion, nhà hát sầu riêng… thì bạn dừng ở trạm EW13 City Hall hoặc EW14 Raffles Place, rồi đi bộ 500 mét là ra bờ vịnh. Hay nếu bạn muốn từ sân bay đi thẳng ra đảo Sentosa (khu USS) thì bạn dừng ở trạm EW16 Outram Park, sau đó đổi tàu đi tiếp tới trạm Habour Front. Khi bạn đi ngược lại sân bay thì cũng đi tương tự như trên nhé. Bạn nên download cái bản đồ của MRT để đi lại cho thuận tiện nhé.
   Nếu bạn có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm bạn có thể gửi email lại cho team để được hỗ trợ nhé @ Toidi.tuvan@gmail.com. Chúc bạn đi chơi vui!

 22. Vy says:

  Chào anh Andy, tháng sau em dự định đi Singapore. Với lịch trình 4 ngày 3 đêm thì em nên sắp xếp như thế nào ạ? Cho em hỏi thêm là chị Trang (theo bài viết trên) còn cho thuê homestay không ạ?
  Em cảm ơn ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý như sau:
   Ngày 1: Tới Changi Airport – đi xe bus hoặc MRT về khách sạn nhận phòng: Chiều tham quan vịnh Marina bay – tượng nhân sư Merlion – khu vườn cây Garden By The Bay (2 khu nhà kính & khu vườn cây khổng lồ – 2 khu nhà kính thì mất vé, còn bên ngoài trời thì free). Tối đi khu Clark Quay chơi
   Ngày 2: dành 1 ngày ở đảo Sentosa : Sáng đi phim trường Universal Studio Singapore – chơi tất cả các trò chơi trong đó. Chiều có thể đi Thủy Cung Sea Aquarium hoặc Công viên nước Adventure Cove Water Park. Tối xem nhạc nước Wings of Time lúc 19h40
   Ngày 3: tham quan Singapore zoo – Safari: Sáng tham vườn Botanic Garden (free) & Vườn Lan bên trong Botanic garden (giá 4$ / vé). Chiều đi Singapore Zoo – River Safari và Night safari vào buổi tối
   HOẶC Tham khu Litte India – Jurong bird park – Science centre: Sáng tham quan khi tiểu Ấn Little India. Chiều đi khu vườn chim Jurong Bird Park – và chơi ở trung tâm khoa học – tìm hiểu khám phá cơ thể người (điểm này gần Jurong). Hoặc chiều đi mua sắm shopping tại đại lộ Orchard (hoặc khu Marina square , hoặc suntec city). Tối về khu China Town chơi
   Ngày 5: mua sắm tại sân bay – hàng miễn thuế: Sáng ra sân bay sớm, mua hàng miễn thuế tại sân bay. Bay về VN
   P/s: Chị Trang không còn cho thuê homestay nữa bạn nha, giá homestay cũng mắc quá
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, mình gửi bạn thêm một số thông tin qua email bạn check nha, nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm bạn vui lòng email lại cho mình nha. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 23. Duc says:

  Chào Andy,

  Mình dự định đi Sing 1 ngày (trưa 1/9 đến 2/9)
  Mình đi đoàn 5 người, ở ks Beds and Dreams Inn @ Chinatown agoda
  52 Temple Street, Singapore, Singapore
  Tư vấn giúp mình cách đi lại tiết kiệm, hợp lý với
  -Mình đi từ Malai sang trạm Woodlands train statiion. Đi từ trạm Woodlands train statiion đến ks của mình như nào để tiết kiệm chi phí nhất?
  -Ỏ Sing mình định tham quan các điểm gần ks và free như Marina bay,garden by the bay, clark quey, lion sea, khu mua sắm orchard. Mình đi theo thứ tự nào và phương tiện gì thì hợp lý và tiết kiệm?

  Cảm ơn ad!

 24. Huệ says:

  Chào Andy,
  Sắp tới gia đình tôi 3 người lớn ( 1 người>60t) và 2 bé ( 1 bé 8t, 1 bé 3t) đi Sin từ 1/9 đến 4/9 ( 4 ngày 3 đêm), hai đêm ở sentosa, chuyến bay đến lúc 10h sáng 1/9 và chuyến bay về lúc 19h ngày 4/9. Nhờ Andy tư vấn dùm lịch trình và các loại vé khu vui chơi cần mua trước. Chân thành cảm ơn Andy.

 25. Hải Anh says:

  Chào Andy,
  Đầu tháng 8 mình đi du lịch cùng gia đình, 9 người có cả người già (khoảng 70 tuổi) và trẻ con 14 tuổi và 9 tuổi, đi 4 ngày 3 đêm, nhờ Andy gợi ý lịch trình đi lại, cách đi và vé mua sẵn các điểm tham quan vui chơi cho hợp lý. Thanks Andy. Mong hồi âm sơm của Andy

 26. Vinh says:

  Chào andy !
  Gia đình mình có lịch trình đi singapore từ 31/7 – 6/8 về
  Andy có thể giúp mình tư vấn tham quan và trải nghiệm toàn thành phố singapore được không ? mình đã đi được 1 lần theo tour mà lần này đi vs gia đình , mà singapore có nhiều nơi đẹp để đi quá mình thì không có kinh nghiệm sắp xếp lịch trình cũng như không biết tham quan chỗ nào rồi đến chỗ nào ?
  Mong andy giúp mình nhak

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Vinh. Andy có email tư vấn gợi ý bạn lịch trình đi Singapore & Malaysia, vì 7 ngày chỉ chơi ở SIngapore thì cũng hơi nhiều, bạn nên kết hợp đi cả Sing và Mã. Bạn tham khảo lịch trình và gợi ý đi lại + giá vé thăm quan. Có gì chưa rõ bạn email lại mình support nhé.

 27. THIỆN VÕ says:

  Hi Andy,
  VC mình có chuyến đi Singapore từ 13/7-16/7 ( đến Sing lúc 11h sáng ngày 13/7 và rời Sing là khoảng 11h trưa ngày 16/7). Mình book ở KS ibis hotel ở khu Novena. Nhờ Andy tư vấn dùm mình lịch trình cho chuyến đi này nhé. Đồng thời, gởi dùm mình giá vé các địa điểm tham quan để mình tham khảo và book luôn nhé.
  Best Regards

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Võ, bạn check email Andy gửi nhé, mình có gợi ý lịch trình, cùng với các thông tin giá vé đầy đủ. Bạn xem có gì chưa rõ email lại cho Andy nhé

 28. Raymond says:

  Anh ơi em dự định đi Sing 4N3Đ vào tháng 9. Ngoài những địa điểm quá nổi tiếng của sing thì còn địa điểm nào để tham quan không anh? Nhờ anh tư vấn giúp em nha! Em cám ơn anh nhiều ạ!

 29. Sơn says:

  Em chào anh Andy. E dự kiến có 1 chuyến du lịch Singapore trong 4 ngày 3 đêm xuất phát từ TP.HCM trong đó có 1 ngày để đi Sentosa. Anh Andy có thể tư vấn dùm e lịch trình được không anh. Em cám ơn anh.

  • Andy Nguyen says:

   hi Sơn, Andy có gửi 1 email gợi lý lịch trình 4 ngày, trong đó có 1 ngày chơi ở Sentosa. Bạn tham khảo nha. Có gì chưa rõ bạn email lại luôn cho Andy nhé, thân ái

  • Andy Nguyen says:

   Bạn Duc check email nhé, và cho mình thêm thông tin ở Malaysia bạn cần đi đâu chơi gì? từ đó Andy sẽ tư vấn lịch trình kĩ hơn cho bạn nhé

 30. Ha says:

  Chào bạn,

  Nhà mình dự định đi Sing một chuyến 6N5Đ (đi TigerAir nên hôm đầu tối mới tới nơi, và sáng sớm hôm cuối cùng đã ra sân bay)

  Nhờ bạn tư vấn giúp lịch trình tham quan, chơi, ăn… cho 4 người lớn + 1 trẻ em.

  Cảm ơn bạn,

  • Andy Nguyen says:

   hi Hà, Andy vừa email tư vấn gợi ý lịch trình 6 ngày 5 đêm, bạn xem lịch trình có phù hợp ko nhé = ngoài ra Andy cũng gửi thông tin các vé thăm quan Giá Rẻ – bạn tham khảo có gì chưa rõ thì email lại ngay cho Andy. Trường hợp ko nhận được email của Andy thì bạn gọi lại ngay cho Andy 01668712937 nhé

 31. Việt says:

  Hi anh Andy,
  Em dự định sang Sing du lịch từ 19/07 (14h tới sân bay), và về ngày 23/07 (15h bay). Anh có thể tư vấn giúp em lịch trình đi chơi trong những ngày đó không ạ? Em muốn sang Malay chơi một ngày nữa ạ.

  • Andy Nguyen says:

   hi Việt – bạn check email nha, Andy có gửi thông tin lịch trình cho bạn rùi đó, có gì chưa rõ bạn reply lại nha, hoặc phone cho Andy qua 01668712937 nhé

 32. Tuanthanh says:

  Hi Andy! Mình dự định đi Sing từ ngày 08/07(17h đến) đến 11/07(13h bay về). Nhờ Andy hỗ trợ giúp mình lịch trình 3 ngày (tham quan và ăn uống) nha. Mình ở khu Chinatown. Tks Andy.

  • Andy Nguyen says:

   bạn Thanh check email nha, Andy có gửi lịch trình 4 ngày và thông tin vé thăm quan qua email cho bạn rùi đó. Bạn check nha, có gì chưa rõ reply lại ANdy tư vấn tiếp.

 33. mymy says:

  Đầu tháng 7 em có chuyến đi du lich gia đình 2NL+2TE 4N3Đ, nhờ anh tư vấn giúp có khách sạn nào khoảng 100-120 usd có bể bơi, sạch sẽ. Nếu 2 trẻ em (11 tuổi và 6 tuổi) ở cùng 1 phòng nhưng ko thuê extrabed thì có bị charge thêm phí không? Cảm ơn anh!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, chính sách phòng khách sạn thì tùy thuộc từng khách sạn, có khách sạn họ ko tính thêm extrabed, có khách sạn thì họ tính. Andy có gửi sơ bộ lịch trình và 1 vài thông tin qua email cho bạn. Bạn cho thêm thông tin qua email mình tư vấn kỹ hơn nha

 34. khoa says:

  hi Anh!
  Sắp đến em du lịch đến Sin ngày 16 về ngày 21/6. Anh có thể hướng dẫn và cho em xin lịch trình đi đâu tiện lợi được ko ạ?
  Em đến Sin lúc 19:25 ngày 16. Ở tại khách sạn Hotel 81 Orchid.
  Em cũng chưa biết đi những điểm nào, nên anh cho em hỏi nếu lúc đó em cần đi thì có thể liên lạc mua những vé tham quan bên anh có được ko?
  Có gì anh hướng dẫn giúp nhé
  Cảm ơn Anh!

  • Andy Nguyen says:

   bạn Khoa check email luôn nhé, mình có gửi lịch trình 6 ngày để bạn tham khảo, có gì cần hỗ trợ reply lại cho mình luôn. Cảm ơn bạn nhiều

 35. Chinh says:

  Chao anh, em se sang thanh pho Suntec, Sing tu ngay 18 den 22 thang 6. A co the tu van cho em 1 so dia diem tham quan, an uong, mua sam dc ko a. Hien e da dat ve may bay sang 18/6 va ve trua 22/6, khach san em da dat o Park view hotel co an sang. Em cam on

 36. Kiên Lê says:

  Chào anh Andy,
  Em dự định đi Sing 5 ngày, từ thứ 6 đến thứ 3 trong tháng 11, anh có thể tư vấn cho em lịch trình hợp lý được không anh ?
  Khoảng 4h chiều em tới Sing và 12h55 em rời Sing.
  Thank anh.

 37. Anh Phan says:

  Hi A.Andy,

  Em dự định đi Sing 3N2D (19-21/6). Em tính book Fort Canning Lodge hoặc M Social Singapore. Anh có thể tư vấn dùm em nên chọn khách sạn nào và lịch trình đi chơi như thế nào là hợp lý.
  Cảm ơn anh rất nhiều ^^

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, mình chưa ở 2 khách sạn này nên cũng ko rõ lắm, bạn thử xem review ở các trang đặt phòng xem sao. Về lịch trình 3 ngày thì bạn có thể đi như sau
   – Ngày 1: thăm vịnh Marina bay, Garden by the bay, tượng Nhân sư – chơi ở đây đến tối
   – Ngày 2: dành 1 ngày thăm quan và vui chơi tại Sentosa – chơi ở phim trường USS – Sea aquarium và Nhạc nước buổi tối
   – Ngày 3: ra sân bay sớm mua sắm và bay về VN
   Nếu cần trợ giúp gì thêm bạn email về cho toidi.tuvan@gmail.com nhé

 38. Do Ngoc Minh says:

  Chào bạn, mình có chuyến công tác tại Sin và muốn gia đình đi theo để tham quan, tuy nhiên vì bận công tác nên mình dự định thuê một bạn hướng dẫn viên người Việt có kinh nghiệm (có thể là sinh viên) làm hướng dẫn cho gia đình mình , nhờ bạn tư vấn giúp bên Sin có dịch vụ đấy không và giá cả thuê như thế nào? Gia đình mình gồm 3 người lớn và 1 cháu 6 tuổi. Thời gian đi là từ 31/5/2017 đến 3/6/2017. Thanks.

 39. Chau says:

  Hi Andy,

  Nha minh 5 nguoi (2 vo chong minh, me minh, ba me chong va 1 nhoc 1 tuoi dung) du dinh di tu 22-24/5. Ve may bay minh dat roi. Apartment thi minh dat o Airbnb (chua hoan thanh nen chua co dia chi cu the chi biet la khu Geylang, cach Orchard 10 phut). Andy co the tu van giup gia dinh minh nen di dau choi? Chong minh rat thich USS. Me chong thich mua sam. Bo chong lai thich xem canh tuong su tu, nha hat… minh co it thoi gian qua nen khong biet plan sao nua. Minh cung thich cho con di zoo. Andy giup minh nha!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Châu. Vậy là phải lên lịch trình đủ luôn các điểm cho gia đình mình rồi. Nói chung đều là những điểm thăm quan nổi tiếng và mọi người đều thích. Lich trình Andy tư vấn cho gia đình mình như sau nhé, các thông tin khác Andy sẽ gửi email, bạn check email, có gì chưa rõ cứ reply lại Andy tư vấn hỗ trợ nha

   22/5: bay sang singapore, chiều đi Singapore Zoo – tối đi dạo Clark Quay (cầu cảng)
   23/5: dành 1 ngày chơi trên đảo Sentosa, đi USS, nếu các bác cao tuổi ko thích USS thì cho đi Sea Aquarium, công viên nước, – tối có thể đi xem Nhạc nước lúc 19h40
   24/5: gia đình đi thăm quan tượng Nhân sư, vịnh Marina bay, nếu còn sớm thì đi cả Garden by the bay – Chiều ra sân bay bay vế

   Có 3 ngày chắc ko đi được nhiều, nên bạn có thể tham khảo lịch trình này. Có gì chưa rõ bạn email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nha

   • Duc says:

    Chào Andy.

    Mình đã book khách sạn 3 đêm ở Lorong 18, Geylang cho gia đình với 1 bé gái 4 tuổi. vào tháng 9 tới. Cơ mà đọc trên mạng, thấy bảo đây là khu đèn đỏ. Thực tế, ở khu này có phức tạp lắm không? Thanks Andy

 40. Nguyễn Hồng Hạnh says:

  Chào bạn! Bài viết của bạn rất hay và rất bổ ích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Gia đình mình đã đặt vé máy bay đi Singapore từ ngày 26/5 đến ngày 31/5, gia đình mình gồm 2 vc và 2 cháu 14 và 11 tuổi tính đến 31/5. Nhờ bạn tư vấn giúp mình lịch trình đi chơi như thế nào thì hợp lý, giá cả vào các điểm tham quan, thuê khách sạn tầm 1,5-2,5 triệu/1 đêm và chỗ ăn uống. Cảm ơn Andy rất nhiều!

 41. Tuấn says:

  Chào Andy, bài viết của bạn rất tuyệt làm cho mình rất hào hứng cho chuyến đi Sing ngày 10/5 sắp tới. Mình đã book bên khách sạn Beds and Dreams Inn @Clarke Quay có tiện cho việc tham quan du lịch không. Mình nghe nói mùa này bên Sing đang khá nóng. Andy có thể tư vấn cho mình lịch trình trong 4 ngày không? Cảm ơn Andy nhiều

 42. Ngọc says:

  Chào anh Andy, anh có thể tư vấn giúp em lịch trình đi Sing cho 2 vợ chồng em từ 05/05 dến 09/05 được ko ạ? Em chưa book ksan, anh có thể gợi ý giúp e một số ksan vị trí thuận lợi đi lợi giá từ 1-1,5tr đc ko ạ? Cảm ơn anh nhiều. doanminhngoc35@gmail.com

 43. Trương Mai Thy says:

  Chào Andy, cám ơn bài viết rất hữu ích của bạn. Sắp tới ngày 21-5 mình và chồng có chuyến du lịch tới Sing lần đầu nên có nhiều bỡ ngỡ. Phiền Andy tư vấn giúp mình lịch trình đi chơi trong 4 ngày được ko? Nếu được Andy gợi ý cách thức mua vé tham quan những điểm đó trước luôn nhé! Mình đến Sing tầm 2h chiều ngày 21-5 và sẽ bay về Việt Nam vào 4h chiều ngày 24-5. Cám ơn và chúc Andy 1 ngày tốt đẹp!

 44. Hung Vu says:

  Chào Andy, bọn em định đi du lịch kết hợp Singapose – Malaysia trong vòng 5N4Đ, anh có thể tư vấn cho em lịch trình tốt nhất được không. Em xin cám ơn

 45. Anh Phan says:

  Hi Andy,
  Gia đình mình gồm 2 người lớn và 1 em bé, định tháng 6 này đi Sing 4 ngày 3 đêm, mình dự dịnh ở khách sạn Ibis Novena. Andy tư vấn dùm mình chương trinh đi tham quan bằng MRT nhé. Khách sạn Ibis Novena có tiện cho chuyến du lịch không?

  • Andy Nguyen says:

   hi Anh Phan, hotel này hơi xa trung tâm, nhưng lại gần khu Singapore Zoo. Nói chung đi lại hơi bất tiện 1 chút. Lịch trình Andy tư vấn sơ qua nhé, còn lại Anh Phan check email Andy hỗ trợ chi tiết hơn cho bạn.
   Ngày 1: check in khách sạn, chiều đến tối đi Singapore Zoo, River Safari và Night Safari
   Ngày 2: dành 1 ngày chơi ở đảo Sentosa – thăm quan USS, thủy cung và 1 số điểm khác – tối qua khu Clark Quay chơi
   Ngày 3: sáng đi vịnh Marina bay – khu vườn Garden by the bay – chiều dạo tối dạo chơi Chinatown
   Ngày 4: mua sắm và bay về VN
   Về di lại Anh Phan xem bài hướng dẫn cách đi lại bằng MRT tại Singapore nhé : http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai/huong-dan-di-lai-o-singapore-tau-dien-ngam-mrt-xe-bus.html

   Các thông tin về vé thăm quan bạn Anh Phan check email nhé, Andy có tư vấn chi tiết. Nếu có gì chưa rõ Anh Phan reply email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com /

 46. Hân says:

  Hi Ad cho mình hỏi ks bên Sing có cho ở ghép 1 bé 8 tuổi với người lớn ko, sắp tới mình đi 4 người lớn và 1 bé 8 tuổi mình thuê phòng cho 4 người ko biết có bị charge thêm phí gì ko. Cám ơn ad rất nhiều, cho mình xin giá vé các điểm du lịch tại sing luôn nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hân.. Bé 8 tuổi họ vẫn tính phí đó nha , bạn tham khảo phòng Deluxe của khách sạn này, họ có 1 giường nhỏ cho bé. Nhưng hiện đang free cho cháu 0-6 tuổi, http://toidi.net/value-hotel-balestier . Mẹo, sau khi bạn thanh toán với Agoda bạn có thể email với agoda để nhờ họ check lại với cháu 8 tuổi. Về vé thăm quan tại Singapore, Andy có email cho bạn cụ thể chi tiết đó nha. bạn check email, nếu chưa thấy có thư thì email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nha.

 47. Bao Thinh says:

  Hi anh Andy, bài viết của anh rất chi tiết và thiết thực.
  Sắp tới em có 01 chuyến công tác sang Singapore từ 11.04 – 16.04.
  Theo một số bạn bè em nói thì nên sẵn dịp đi sang Malaysia chơi luôn.
  Nên em tính lịch trình thành 2 phần:
  1. Từ 11.04 – 14.04: Singapore
  2. Từ 15.04 – 16.04: Malaysia

  Do em còn đi công tác nên sẽ bận vào buổi sáng ngày 12 và nguyên ngày 13.
  Em có dự định muốn tham qua Marina Bay Sands, USS, một số thắng cảnh đẹp và ăn uống, mua sắm.
  Em đặt khách sạn ở khu vực Bencoolen và sẽ tới Singapore vào 11h sáng 11.04, về vào 5h ngày 16.04.

  Anh Andy có thể gợi ý giúp em lịch trình phù hơp kèm với mức chi phí hợp lý được không a?
  Em cảm ơn anh.

  • Andy Nguyen says:

   Mai bạn đi rồi, do vậy bạn cho số phone Andy contact trực tiếp tư vấn cho bạn nhé

   hoặc bạn gọi cho Andy số 01668712937

   đợi tin bạn sớm

 48. Như says:

  Hi, gia đình mình sẽ đến sing lúc 2h chiều. Tầm khoảng 5-6h tối sẽ có mặt tại ks ở geylang. Xin nhờ tư vấn là từ 6h đến đêm thì có thể đi trải nghiệm những nơi nào, cám ơn!

  • Andy Nguyen says:

   hi Như. Tối bạn có vài option như sau nhé:
   – thăm quan vịnh Marina bay + garden by the bay về đêm
   – chơi tại khu phố đêm Clark Quay
   – mua sắm shopping tại các trung tâm mua sắm.
   – Nếu đi vào mùa lễ hội như tết âm lịch, têt người Mã Lai v.v.v thì hay có chợ đêm bán nhiều đồ ăn uống và mua sắm.
   Nếu cần hỗ trợ lịch trình và các thông tin khác bạn vui lòng email về cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nhé

 49. Anh Nguyen says:

  Chào anh Andy, sắp tới e có đi du lịch singapore với bạn em từ ngày 1/6 tới 5/6 (4 đêm). Anh có thể cho em những hướng dẫn sau được không:
  – Cách đi từ sân bay Changi (bay với vietjett air) tới ks 5footway chinatown 1
  – Những địa điểm tham quan nào nên đi trong 4 ngày (ví dụ như đi mua sắm, universal studio, sea quarium và một vài chỗ ăn uống.)
  Cảm ơn a nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi từ Changi về Chinatown bạn có thể đi như sau nhé : http://toidi.net/nigo – cách đi MRT đó nhé. về lịch trình và các điểm thăm quan, bạn check email nhé, Andy có tư vấn kỹ cho bạn trong email. Nếu có gì chưa rõ bạn reply lại cho Andy nhé. trường hợp ko nhận được email của Andy bạn vui lòng email về toidi.tuvan@gmail.com nhé.

 50. Phú says:

  Chào Andy!

  Bài viết của Bạn rất hay.

  Bạn tư vấn giúp mình nhé! Cám ơn Bạn.

  Mình đang có lịch trình đi sin từ 14/4 đến 16/4, Minh đến sin vào 11h55p Am, mình đã book khách sạn Boss ở sin.

  Đến 15h 16/4 là phải về lại việt nam.

  Gia đình minh khoản 3 thành viên (2 vợ chông và 1 bé 8 tuổi)

  Mình muốn lịch trình mình như sau:

  Đi mua sắm, universal studio, sea quarium, night safari, river safari, và một vài chỗ ăn uống.

  Bạn tư vấn giúp mình nhé!

 51. Trinh tài says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 31/05/17 (20h55 tới sân bay Changi), bay về VN ngày 04/06/17 với mục đích thăm quan, gồm 2 nguoi lớn, 2 trẻ em (13 tuổi & 10 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, Xem Phim 4D Typhoon & nhac nuoc o Sentosa, Merlion Park,Bảo tàng sáp Madamn Tussaud, chinatown, little indian, clack Quay
  Nếu muốn qua malay thì đi cách nào tiện nhất ?
  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Thanks bạn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, Andy có gửi email tư vấn chi tiết cụ thể về lịch trình và các loại vé thăm quan để bạn tham khảo. Có gì chưa rõ bạn cứ email lại mình hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

 52. Hiếu says:

  Xin chào Team,
  Nhóm mình book vé tự đi ngày 29/04 về ngày 02/05 này. Nhờ Team tư vấn giúp mình cách đi lại bằng MRT các địa điểm ăn uống và vui chơi tại Sin nhé.
  Mình book khách sạn 5footway.inn Project Chinatown 1

 53. Tiz says:

  Chào ad ạh ^^
  M đã book vé HN-Sing từ 8-11/9 tới đây. Đoàn gồm 6ng lớn và 2 trẻ nhỏ.
  Ad có thể tư vấn giúp m chỗ ở phù hợp cũng như lịch trình hợp lý để đoàn tham quan những điểm nổi bật của Singapore cũng như mua sắm và khám phá ẩm thực, văn hóa của Sing 1 cách trọn vẹn nhất có thể được ko ạ?
  Mình cảm ơn bạn nhiều 🙂
  Mail của m: en2tizvnn@gmail.com

 54. Linh says:

  Chào ad, mình đã mua vé qua sing vào tối 2/4, về sáng 6/4, mình đã book hostel ở khu little India. Mình muốn đến USS, ad có thể tư vấn lịch trình cho mình được không ạ, cảm ơn ad.

 55. May says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 29/4/17 (12h15 tới sân bay Changi), bay về VN ngày 02/05/17 với mục đích thăm quan, gồm 6 nguoi lớn, 2 trẻ em (12 tuổi & 9 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, River Safari, Singapore Zoo, Xem Phim 4D Typhoon & nhac nuoc o Sentosa, Merlion Park, Dao Singapore bang Duck Tour,Botanic garden.

  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Thanks bạn rất nhiều

 56. Cường Nguyễn says:

  Gia đình mình đã book vé đến Sing ngày 28/5/17 (13h55′ tới sân bay Changi), bay về VN ngày 01/6/17 (14h55′) với mục đích thăm quan, gồm 3 người lớn, 2 trẻ em (12 tuổi & 9 tuổi).

  Mình dự định tham quan các địa điểm sau:
  USS, Garden by the bay, Vịnh Marina, Jurong Bird Park, River Safari, Singapore Zoo, MBS SkyPark, Merlion Park

  Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm quan các địa điểm trên được không?

  Ngoài ra, mình muốn tiết kiệm chi phí nên dự định sẽ ở homestay, nếu bạn biết homestay hoặc chỗ ở nào hợp lý thì tư vấn & giới thiệu giúp mình nhé.

  Thanks bạn rất nhiều 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Cường. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Andy xin tư vấn lịch trình cho bạn đi như sau nhé
   28/5: tới sân bay về lại khách sạn, chiều bạn có thể đi thăm quan Vịnh Marina bay + Merlion Park. Tối về lại khu Clark Quay vui chơi về đêm
   29/5: dành 1 ngày đi khu phim trường Universal Studio, Thủy cung Sea Aquarium, tối xem nhạc nước tại đây
   30/5: đi chơi tại Singapore Zoo, River Safari, sau đó qua Jurong Bird – tối nghỉ ngơi tự do
   31/5: thăm quan khu vườn Garden by the bay + mua sắm shopping tại trung tâm mua sắm ngay dưới khách sạn Marina bay sands, nếu còn thời gian đi thêm khu mua sắm suntec city gần đó
   1/6: mua sắm và nghỉ ngơi, sau đó ra sân bay, hoặc ra sân bay sớm để mua sắm.

   Chi tiết về báo giá các loại vé thăm quan và dịch vụ Andy sẽ gửi qua email cho bạn Cường, bạn vui lòng check email, nếu chưa nhận được bạn email cho Support team qua : toidi.tuvan@gmail.com nha

 57. Phối Huỳnh says:

  chào anh!

  cảm ơn anh về bài viết bổ ích này. sắp tới em sẽ đi singapore du lịch. anh cho em hỏi nếu em đặt khách sạn tại Sentosa thì em được hưởng những ưu đãi gì khi đi chơi trong khu Sentosa như USS hay thủy cung ạ?

  em cảm ơn anh nhiều

  • Andy Nguyen says:

   khách sạn trong Sentosa hiện họ không có chương trình gì, chỉ có khách ở gần đó như Genting Hotel Jurong (cũng thuộc tập đoàn sở hữu USS và Sea Aquarium) thì họ có khuyễn mãi. Nhưng khách sạn lại khá xa đảo Sentosa (khoảng 15 phút đi mrt hoặc bus). Hiện Toidi cũng đang có gói sản phẩm đặt 2 đêm sẽ có free vé USS cho 2 người. Bạn vui lòng liên hệ support team để nhận tư vấn nha, email: toidi.tuvan@gmail.com
   Thân ái

 58. Thanh Loan says:

  Mình đến Sing chiều 02/6, trở về chiều 05/6 với mục đích thăm quan, gồm 2 người lớn, một trẻ lớn và một trẻ nhỏ. G/đ muốn đi Garden by the bay, vịnh Marina; Sentosa (Ko đi USS); Little India, Chinatown, Bugis, Botanic Garden. Bạn có thể tư vấn lịch trình giúp mình và giá vé vào thăm Garden by the bay và Sentosa được không? Thanks!

 59. dieplam says:

  bạn ơi cho mình hỏi, nếu gia đình có 4 người (3 người lớn và 1 trẻ em) thì chi phí đi tour hay đi tự túc rẻ hơn vậy. Quốc tịch Mỹ về Việt Nam mới đi Sing có cần phải làm visa không. Cảm ơn bạn nhiều lắm

  • Andy Nguyen says:

   bạn sẽ được miễn visa nếu bạn có hộ chiếu Việt nam còn hạn sử dụng. CÒn chính sách hộ chiếu passport Mỹ đi Sing thì mình ko biết, bạn xem lại nha. Đi tự túc chắc chắn rẻ hơn đi tour rồi. Cần hỗ trợ gì thêm bạn email về cho Andy qua: toidi.tuvan@gmail.com nha

 60. Bờm says:

  Chào Andy.
  Tháng 3.2017 mình đi Sung tự túc gồm 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ 6 tuổi, nhưng mình muốn tiết kiệm chi phí ks thì nên ở ks nào rẻ và an toàn. Vì có 1 số dorm ko cho trẻ nhỏ ở. Bạn có thể giói thiệu giúp mình 1 bạn lưu hs người việt để hd du lịch ko? Cảm ơn andy nhé

 61. Hải says:

  Chào Andy,

  Do kết hợp công việc nên mình chỉ ở Singapore 1 ngày (10h-19h). Mình muốn mua Iphone và một it mỹ phẩm. Với khoảng tg như vậy mình còn đi đâu được ko? Cảm ơn Andy!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với khoảng thời gian như vậy bạn nên ở luôn trong khu vực miễn thuế ở sân bay để mua sắm và ăn uống. Đi hết cả 3 khu terminal cũng đã đủ mệt rồi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 62. Hải Hiền says:

  Chào Andy, mình đã book vé sang tới Sing là 17g ngày 9/9/16. Mình đã đặt phòng ở khách sạn
  ibis Singapore Novena ở địa chỉ 6 Irrawaddy Road – 329543 SINGAPORE. Bạn có thể chỉ cho mình lịch đi chơi buổi tối ngay khi xuống sân bay và trở về khách sạn vào buổi tối để nghỉ ngơi luôn được không? Mình ở lại đây cho đến 18g ngày 12/09/16 bay từ Sing về SG. Bạn tư vấn giúp mình với nhé. Cảm ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, khách sạn của bạn ở khá xa trung tâm đó. Nếu hành lý không cồng kềnh bạn có thể đi thẳng từ sân bay vào trung tâm chơi sau đó về khách sạn sau. Nếu nhiều hành lý thì phải về ksan trước rồi. Lịch trình bạn có thể đi như sau :
   Ngày 9/9: tối có thể đi chơi ở Clark Quay & ra vịnh Marina bay chụp hình.
   Ngày 10/9: đảo Sentosa 1 ngày (nhiều thứ chơi lắm) – tối xem nhạc nước
   Ngày 10/9: sáng có thể đi Chinatown – ăn trưa – chiều đi Garden by the bay & vịnh Marina bay – tối đi Night Safari
   Ngày 11/9: Shopping cả ngày – nhiều khu mua sắm lắm
   Ngày 12/9: có thể đi Little India & shopping – chiều ra sân bay
   Nếu cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ email lại cho Andy. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ
   p/s : bạn check email nha

 63. Lê Minh Thái says:

  Anh Andy ơi cho em hỏi. Em mang usd qua singapore đc k anh Andy? Như vậy có lỗ tỷ giá nhiều không? Muốn mang usd qua singapore mấy đổi sgd thì đổi ở đâu là lợi nhất vậy a? Em cám ơn anh

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Mang $ đi cũng được bạn ạ. Nhưng nếu bạn ở Hà Nội thì đổi $Sing đi luôn cho đỡ mất công đổi lại lần nữa khi sang bên kia. Tính ra việc đổi thằng $S từ mình hay đổi 2 lần tiền cũng vậy vậy thôi, không tiêu vài nghìn $ thì cũng không chênh lệch đáng kể đâu.
   Đổi ở Sing thì có lần mình đổi ở sân bay lời hơn nhưng có lần thì cũng vậy.

 64. Trang says:

  Andy giup minh tu van du lich Singapore an choi, tham quan phu hop voi gd co nguoi gia va tre nho ( khu han che di bo nhieu) voi. Gia dinh minh tinh khoang 20/2 toi nay di 5ngay 4dem (4nguoi lon co ba me , 1em be ). Thanks Andy

 65. Thutam says:

  Chào bạn. Mình chưa đi dự lịch nước ngoài lần nào. Nay muốn đi chơi cho biết mà vợ tìm hiểu thì choán luôn. Cho mình xin hỏi gd đình mình đi gồm 2 vợ ck và hả bé nhỏ. Ko biết ở khách sạn nào nào tiện đi chơi mua sắm giá rẻ và đồ ăn nữa. Cảm ơn trước

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Chào bạn Thutam,
   Đi du lịch Singapore thì khách sạn có mức giá khá cao so với Việt Nam hay các nước khác trong khu vực. Bạn có thể chọn ở 1 trong 3 khu vực này nhé:
   – China Town
   – Geylang
   – Bugis – khu Tiểu Ấn
   Đây là những khu vực trung tâm, gần bến tàu điện hoặc xe bus, xung quanh có nhiều trung tâm mua sắm hoặc ăn uống…
   Bạn có thể lên các trang đặt phòng online để xem trước phòng và so sánh giá.
   Chúc gia đình bạn có chuyến đi chơi vui vẻ!

 66. Trang says:

  Bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình là con gái, dự định qua Sing chơi, rồi từ Sing qua Maylay. Tổng thời gian khoảng từ 5-6 ngày trong tháng 12 (bạn trai mình đang du học ở Sing). Mình dự định ở nhà 1 người bạn bên Sing (bạn trai mình ở dorm nên không ở cùng được), còn bên Malay thì có đặt phòng ở cameron highland. Vậy liệu có sợ bị hải quan gây khó dễ không bạn?
  Cám ơn bạn nhiều nhé.

  • Andy Nguyen says:

   họ có city tour, và 1 số land tour đi các điểm thăm quan đó, bạn tìm thêm trên mạng nhé, hdv tiếng việt thì e là ko có, bạn phải nhờ lưu học sinh dẫn đi hoặc hdv tiếng Anh nhé. Chúc vui

 67. Huong says:

  Để tiết kiệm chi phí, mình và nhóm bạn dự định sẽ ở homestay nhưng không biết như vậy có gặp rắc rối với hải quan ko, vì sẽ ko có giấy xác nhận đã đặt phòng/trả tiền của ks. Dạo gần đây lại có nhiều nữ du khách Việt bị trục xuất về nước

  • Andy Nguyen says:

   Bạn nên liên hệ với homestay đó để nhờ họ giúp thêm, bạn nên yêu cầu homestay xác nhận qua email cho bạn. Đặt dịch vụ gì thì cũng đều phải có xác nhận qua fax hoặc email cả mà. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 68. Huong Tran says:

  anh oi, e den Sing vao luc nua dem ngay 28. Vay e muon ngu lai san bay dem 28 rang sang 29 de trua 29 nhan phong khach san ko biet hai quan co hoi khong? vi gan day thay nhieu nguoi Viet bi truc xuat ve nuoc.

 69. Dory says:

  Em xin phép đính chính một chút là hoàn thuế tại Changi Airport có thể trả bằng tiền mặt nhé. Có lẽ trong trường hợp số tiền lớn hoặc nhiều hoá đơn thì họ mới yêu cầu thẻ ngân hàng. Em đi và làm hoàn thuế rất nhanh + đơn giản, trả thẳng tiền mặt luôn ạ 😀

 70. Brian says:

  Hi,
  hiện hội bạn mình định tháng 9 sẽ sang Sing để chơi 2-3 ngày, vì số lượng khá đông, tầm 15-20 người, ko bít option nào cho vấn đề lưu trú là hợp lý? Toidi có thể giới thiệu vài option cho case của mình đc ko?
  Thanks
  Brian

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi nhóm đông hay ít thì cũng tùy vào mức độ chi trả của các bạn, vì phòng nghỉ ở Sing cao hơn các nước khác nên các bạn cứ cân nhắc xem ở dạng Hostel hay khách sạn. Trong bài cũng có gợi ý vài khách sạn và cả dạng hostel (ngủ dorm dạng giường tầng). Chúc các bạn đi chơi vui vẻ ha

 71. Ngọc Sơn says:

  Chào bạn, đầu tháng 5 tới mình có 1 nhóm khách hàng sang Sing, và mình muốn book trước xe bus để đưa đón khách hàng.
  Nếu bạn có thông tin về xe bus đưa đón, bạn có thể cho mình xin contact được không?

  Cám ơn bạn nhiều.

 72. Van Tran says:

  Hi bạn,

  Mình muốn hỏi thông tin về homestay 🙂 Mình đi du lịch Sing 2 người, từ 23.04 đến 27.04. Mình muốn biết các bạn Trang/ Vân Anh/ Khánh ở trên còn cho thuê phòng không. Mình đã contact theo mail của bạn Trang, còn 2 bạn Vân Anh và Khách mình thử connect qua yahoo mà không đc 🙁

  Nếu bạn có thông tin về homestay thì có thể cho mình xin contact được không ạ 🙂

  Cảm ơn bạn nhiều.

 73. Huong says:

  Hi bạn! Mình đi công tác ở Malay thứ 5 và t6. Tối t6 mình sẽ có mặt ở sân bây Changi, ngày t7 và CN mình sẽ lợi dụng đi du lịch ở Sing. Mình muốn hỏi là tối t6 mình có thể ngủ ở sân bay Changi đc ko? Thanks bạn nhiều!

 74. van anh says:

  Chào bạn, mình dự định đi Sing vào ngay16/2/2015 này, vì có con nhỏ nên bạn có thể tư vấn cho mình điah chỉ nhà ở hoạc ks nào giá rẻ sạch sẻ và gần tàu điện để dễ đi lại ko bạn?

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể tham khảo Sleepy Sam: 25-28SGD/night, sạch sẽ, gần Bugis MRT,có ăn sáng free,wifi, … đầy đủ. Hoặc các khách sạn khác ở gần khu Bugis nhé. Chúc bạn đi chơi vui

 75. Hoa says:

  Mình định đi 3 chị em thì có thể thuê phòng đôi, hay phải thue 2 phòng, mua thêm giường phụ có đắt ko
  Mình chưa bao giờ đặt phòng khách sạn nen hơi lúa

 76. bettyho says:

  Mình còn dư 850$ sing. Bạn nào cần mình để lại tỷ giá 16.5k nhé. Tặng kèm bản đồ sân bay changi, bản đồ singapore, uss,…bất cứ cái j còn liên quan sing. Mình đi 2 lần trong 1 tháng nên chắc ko đi nữa. Dành xiền qua nc khác hihi. Liên hệ email bettyho567@yahoo.com.vn nhé. Thanks ạ

 77. Huong says:

  Em chuẩn bị Noel này sang Sing. Khổ cái toàn đi 1 mình nên lần nào cũng bị giữ lại ở sân bay double check =.=
  Chắc cũng là lần thứ mấy sang rồi mà đọc bài viết của anh thấy còn mấy điều bản thân chưa biết.
  Cám ơn anh về thông tin bổ ích

 78. linhan says:

  bạn ơi, mình đang muốn đi du lịch sing-malai vào dịp tết dương lịch này nhưng không muốn đi tour của các công ty mà muốn tự thuê các bạn sinh viên hoặc tour guide người việt đang sinh sống tịa sing cho chủ động, bạn có thể giới thiệu được cho mình không, gửi vào địa chỉ email hộ mình với nhé linhan22@yahoo.com

 79. Thuy Hang says:

  Chào anh,đầu tháng 11 e sẽ đi Sin-Mã (3 ngày ở Sing và 2 ngày ở Mã) 1 mình, a cho e hỏi e có phải chuẩn bị them giấy tờ hay tiền mặt gì để đề phòng trục trặc HQ không ạ? Em là con gái, lần đầu đi nước ngoài nên e nghe nói họ hay hỏi này nọ ( giấy chứng nhận sinh viên or hợp đồng lao động …). Em cám ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hang, bạn chuẩn bị về giao tiếp nếu họ có hỏi thì cứ trả lời thật thôi, bổ sung thêm chứng minh tài chính nếu có thể. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 80. An says:

  Thanks những chia sẻ của bạn. Bạn chỉ giúp mình cách đi từ Changi tới Amara Sanctuary Resort , 1 Larkhill Road Sentosa 099394, Sentosa. Có khách sạn nào tương đối 1 chút ở gần đấy ko bạn
  Cám ơn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn nên biết cơ bản giao tiếp nhé, có nhiều vấn đề khi đi nước ngoài mà mình ko biết giao tiếp cơ bản thì có mà giải quyết được. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ.

 81. Nguyễn Tuấn Anh says:

  Anh Andy Nguyen cho e hỏi là nếu trong tay mình có 6tr mà hơn 2tr mình mua vé máy bay giá rẻ,còn tầm 4 triệu mình đổi sang đô Sing thì liệu có đủ ko a?nếu như 2 đi 2 người,nếu cả 2 gộp lại thì chắc là 8 triệu tiền việt đổi sang đô Sing.e cảm ơn ạ!!!

 82. Cam Phuong says:

  Hi ban, 26 jun minh se Di sing cung chong va be trai (5 tuoi), minh dat Ve tiger airway va khach san value Thompson, ban vui long Huong dan cach Di tu san bay den ks ( khoang 9g tôi) va e be o ks co tinh phi j ok? Cam on ban rat nhieu

 83. Phan vu says:

  Hi anh!
  Nhờ anh tư vấn giúp chúng tôi những địa điểm và quán ăn nên tới thử khi tới Sing tại các khu Bugis ( tôi ở ks khu này đường Albert),Khu Arab,chinatown,khu tiểu ấn,khu mariana bay.Do chúng tôi đi 4 ngày nên muốn sắp xếp hướng đi và lịch đi lại cho thuận tiện về địa điểm và thời gian với ks của mình..Nhóm chúng tôi 4-5 người còn trẻ tuổi từ 22-30 tuổi.Cám ơn anh

 84. kim yen says:

  chào bạn.
  Gia đình tôi dự định đi sing tự túc 5 ngày -4đêm vào thang 8 này . tôi định đặt phong ở phố Bugis . ban co thể tư vấn giúp nên đi tham quan nơi nào va nên mua thẻ MRT màu nào để tiên đi lại . vì gia đình có bé nhỏ 8 tuổi nên tôi sợ không biết tuyến đi thì mệt lắm .
  Bạn vui long cho minh hỏi chút , minh đi với 2 đứa cháu 12 tuổi và 8 tuổi mà không có mẹ bé đi cùng . mẹ bé làm giấy cam kết có chính quyền xác nhận , vậy mình có cần dịch giấy đó sang tiếng anh không? và khi nhập cảnh vao singapore có trở ngại gì không vậy . Cám ơn bạn nhiều lắm
  cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   Chào chị. Ở Sing chị có thể mua thẻ card ez-link để đi tàu điện ngầm, nạp tiền vào là đi được, hoặc chị đi lẻ từng chặng cũng ko sao. Chị xem hướng dẫn đi tàu điện ngầm có trong bài để có cách đi thuận tiện nhất. Ở Bugis thì khá là thuận tiện cho việc đi lại bằng MRT. Về phần câu hỏi giấy tờ cho các cháu nhỏ đi kèm thì Andy ko rõ lắm, đi nước ngoài các cháu cũng cần có hộ chiếu, chị cứ làm cái giấy ủy quyền và dịch công chứng cho chắc ăn nhé. Chúc chị và các cháu có chuyến đi chơi vui vẻ.

 85. Kim Yến says:

  Chào bạn,bọn mình 7 người đi Sing vào tối ngày 11/07 đến trưa ngày 13/07/2014 về .Bạn cho mình địa chỉ homestay nhé. Vì bọn mình vẫn đang tìm phòng/hostel giá rẻ để thuê nhưng vẫn chưa tìm được .cám ơn bạn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Hiện trong bài mình có giới thiệu khá nhiều địa chỉ khách sạn ở SIngapore. Bạn có thể tham khảo các khách sạn đó. Hoặc đơn gian thì check trên trang agoda.com là có thể book dễ dàng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 86. Vân Anh says:

  Chào bạn, cuối t7 này mình dự định đi Sing cùng với 3 người nữa. Mình muốn hỏi là những chỗ homestay mà bạn giới thiệu phía trên, các bạn ấy bây giờ vẫn nhận homestay chứ? Mình vẫn đang tìm phòng/hostel giá rẻ để thuê nhưng vẫn chưa tìm được 🙁

 87. Lam tri says:

  Hi Andy!! Tháng 8 tới mình sẽ qua sing du lịch có bảo lảnh, trường hợp mình bị yêu cầu kiểm tra tiền mới được vào thì xử lí thế nào đây?? Tks

 88. Nhi Da Nang says:

  Mình dự định đi Sing cùng ba, ba khá lớn tuổi nên mình không thích đi quá bình dân. Thời gian dự kiến 5 ngày từ 10/6/2015 bay qua Sing tại Da Nang về ngày 15/6/2015.
  Mình nên đi tour hay đi free? ( Mình có thể giao tiếp tốt tiếng Anh nhưng yếu phần ứng dụng công nghệ cao vào cuộc sống)
  Tư vấn cho mình như thế nào để ít di chuyển vì sợ ba mệt.
  Mình rất muốn cùng ba tham quan Marina Bay và được đi trên Sky park.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nhi. Singapore dịch vụ du lịch tốt bạn ah, nói là bình dân nhưng thực tế chi phí vẫn cao hơn vn nhiều, giá cả cao nhưng dịch vụ cũng tốt. Do đó bạn cứ yên tâm nhé. Việc tự đi hay là đi tour thì cái này do quan điểm mỗi người thôi. Đi tour họ đi nhanh và lướt khá nhiều, đôi khi người lớn tuổi đi cũng mệt đó bạn. Nếu bạn giao tiếp được english thì cứ tự đi bạn ah. Việc di chuyển ở Sing tiện lợi bởi có hệ thống mrt và bus, bạn có bản đồ và học 1 chút là có thể đi được. Chúc bạn và Ba có chuyến đi vui vẻ nhé.

 89. Hong Lam says:

  Chào Andy Nguyen, cảm ơn những thông tin bổ ích mà bạn đã cung cấp. Mình có 1 vấn đề mong nhận được sự tư vấn từ bạn.
  Tháng 7 tới (3/7/2014) mình cùng gia đình đi du lịch gồm 18 người, mình muốn tìm 1 bạn du học sinh VN bên đó làm hướng dẫn viên giúp đoàn mình ko biết thế nào bạn nhỉ. Và làm sao để liên hệ được với những bạn sinh viên VN bên Sing? Bạn tư vấn giúp mình với. Nếu có cụ thể sđt hay email của bạn nào bạn cup cấp cho mình với nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 90. Nam Nguyen says:

  Hi Andy, cuối tháng này mình đi chơi Sing-Malai, mình đã đặt vé đi và về tại Singapore nhưng giờ mình muốn sang Malai chơi trước. Mình tính đặt vé của AirAsia đi từ Sing qua KL ngay sau khi tới Sing (không có vào trong Sing). Như vậy khi tới Sing mình có phải làm thủ tục hải quan gì ko để bay tiếp qua KL.

  • Andy Nguyen says:

   Nếu bạn không ra khỏi phòng chờ bay thì không phải làm thủ tục gì. Bạn xem lại ga chờ của 2 chuyến có giống nhau không? nếu khác nhau thì bạn phải làm thủ tục để đi ra khỏi Ga chờ đó. Thân ái.

 91. LinhVu says:

  Hi Andy, mình có chuyến đi sing tour vào đầu tháng 5 này. Mình muốn hỏi bạn là từ Grand Chaceller hotel thì có thể tranh thủ thăm quan đêm ở đâu nữa không. Ban ngày theo lịch trình thì mình đc thăm quan quanh sing rùi, mình vẫn muốn tranh thủ buổi tối đi các khu lân cận nữa. Mình chưa có kinh nghiệm, mong bạn giúp đỡ. Hì.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, không rõ là theo lịch trình của bạn thì bạn đã đi thăm được những đâu rồi, và thời gian còn lại của bạn là bao lâu? Cũng chưa rõ nên phải hỏi lại bạn, chứ không lại tư vấn trùng chéo. Thân ái

 92. Thanhle says:

  Hi Andy, Cho mình hỏi chút được không. Nhóm mình tầm 6 người đi tháng 7 này.
  Bạn có thể tư vấn cho mình ở khu nào tiện lợi và rẻ nhất không ?
  Một điều quan trọng là đi Sing-Malai bao nhiêu ngày là tốt nhất và chi phí dự trù mình tính tiết kiệm nhất là 6tr/người . chưa tính vé máy bay. Bạn thấy hợp lý ko ?
  Thanks bạn !

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Singapore đi lại khá tiện lợi, do đó thường thì mọi người cân nhắc về giá phòng khách sạn hơn là vị trí. Bời giá phòng ở Sing khá cao. Bạn có thể tham khảo 1 số khách sạn và hostel mà mình đã liệt kê trong bài. Còn về chi phí thì với 6t bạn có thể đi được khoảng 4 ngày. Chúc bạn có chuyến đi thành công nhé.

 93. Huong_wave says:

  Hi Bạn
  Cuối tháng 5 , gia đình mình sẽ đi Singapor, nhung vì đi với số lượng đông. Nên mình muốn thuê một nhà trọ hay homstay. Bạn có biết thông tin liên lạc để thuê phòng , giúp mình với nhé .
  Thân mến

  • Andy Nguyen says:

   Hi Huong. Với nhóm đông bạn có thể liên hệ các bạn sinh viên bên đó, các bạn có dịch vụ nghỉ homestay, hoặc bạn đặt phòng ở mấy Hostel có dạng Dorm, đi đông thì ở chung 1 phòng luôn. Bạn xem lại thông tin phòng trong bài viết nhé. Thân ái

 94. Minh Phuong says:

  Cảm ơn anh đã có những chỉ dẫn rất bổ ích cho mọi người. Em có kế hoạch đi Sing vào tháng 4 tới và có liên lạc với khách sạn The Inn Crowd, tuy nhiên em đang phân vân về việc deposit phòng ở đây. Được biết anh đã từng ở ks này, em muốn hỏi chút việc thanh toán bằng thẻ Visa trên website này bảo mật thông tin có tốt không ah? Ở đây có bắt buộc phải thanh toán trước không ah? Em cám ơn!

  • Andy Nguyen says:

   Chào Phuong. Về khách sạn này mình chưa ở nên các vấn đề bạn hỏi mình cũng không rõ. Nếu bạn lo lắng vế tính bảo mật thông tin visa thì bạn có thể đặt qua các kênh trung gian khác như agoda hay booking.com . Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 95. NTC says:

  Chào Andy
  mình và các gia đình bạn bè, có cả trẻ em, đang định đi malai và sinh cuối tháng 7, đi theo tour thì rẻ nhất cũng khoảng 50 triệu cho 1 nhà 4 người, mà sợ thời gian cập rập. Andy tư vấn giúp là tụi mình đi tự túc có phải là ý kiến hay không? có rẻ hơn được không?
  Thanks Andy nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Đi tự túc sẽ rẻ hơn nếu bạn có thể thu xếp được các dịch vụ (xe bus, ăn uống, ngủ nghỉ). Còn nếu bạn không kiểm soát được thì đi tour là tốt hơn. Nhưng tour Malai đâu có đắt như bạn nói nhỉ, giá khoảng <8 triệu là ngon rồi.

 96. phuongquynh says:

  Andy cho Quỳnh hỏi thăm tí.
  Quỳnh đã liên hệ chị TRang (DC: 41(101 lorong changi)) để thuê nhà homestay theo thông tin trong bài viết của Andy. Chị ấy rất nhiệt tình. Giá mới hiện nay là: 20 đô sing/người.
  Quỳnh xem trên gmap, từ vị trí này đi đến những khu như Chinatown, Marina By Sands, … thì thấy khá xa.
  Theo Andy, Quỳnh có nên thuê không?
  Quỳnh đang phân vân quá?

  • Andy Nguyen says:

   HI Quynh. Nếu bạn đi được các phương tiện công cộng như subway hay bus thì mình nghĩ cũng không xa lắm. Nếu thích ở gần trung tâm để đi bộ thì bạn nên ở khách sạn gần trung tâm. Nói chung là phụ thuộc vào yêu cầu của chính bạn thôi ah. Một lý do nữa là nếu bạn ở dài ngày thì ở xa trung tâm chút xíu cũng không thành vấn đề. Chúc bạn đi Sing vui vẻ ha.

 97. Hoang Nguyen says:

  Chào Andy,
  Dau tiên rat cam on các bài viet cua a,vua roi e di Hue Hoi An Da Nang 8 ngay,di ca may bay ma chi ton hon 8 trieu,nen lan nay sang mo man kinh nghiêm của a nua,baai viet nagn gon va dung chu de

 98. Tuấn says:

  Tuấn bán vé Universa Studios Singapore (50 SGD) so với 74 SGD mua tại quầy nhé
  Và Cũng bán thêm các loại vé tham quan khác tại SIngapore
  Mình cũng cung cấp vé cho các đại lí, mọi người đi qua Singapore ghé mua ủng hộ vé cho mình nhé
  SDT: 0932778722
  Mail: tuandang.k3s@gmail.com
  Thân

 99. Jenny Hà says:

  Chào bạn,
  Bạn vui lòng chỉ giúp mình cách đi đến công viên Mount Faber từ trạm tàu điện ngầm Harbout Front bạn nhé! Bạn cũng có thể chỉ cách đi xe bus ra đó cũng được…

 100. Jenny Hà says:

  Hi bạn,
  Khi đi Universal Studio Singapore thì mua vé bên khu đó luôn hay mua trước tại Việt Nam? Nếu mình mua luôn bên đó thì thủ tục có đợi lâu hay không và giá vé ra sao? Còn mình mua vé trước ở Việt Nam (chi tiết hơn là mua vé của Công Ty Du lịch Chu Du) thì giá vé có rẻ hơn hay không? Bạn cho mình thông tin cụ thể nhé! Thanks a lot…

 101. Jenny Hà says:

  Hi bạn,
  Vào tháng Giêng này mình tiếp tục qua Sing lần 2 vậy bạn cho mình hỏi là là ở sân bay Changi Airpot có dịch vụ giữ hành lý trong một khoảng thời gian không? Vì mình định kỳ này đi sẽ đi tham quan các Terminal cùa sân bay nên nếu xách theo hành lý sẽ nặng.
  Thân mến,
  Jenny Vanesa Hà Ánh

 102. minh quyên says:

  Anh ơi. em muốn khởi hành đi 2 ngày thứ 7 vs chủ nhật. nhóm của em 4 người. em muốn tham quan universal và shopping trong 2 ngày thì nên đi tham quan những đâu là ok vậy a. và anh cho em hỏi CANDY DELICOUS la o duong nap vay a? và đi như thế nào đến Universal vậy a. tại đây là lần đầu tiên nhóm em đi bụi nên khá bỡ ngỡ. anh giúp em dk ạ..em cảm ơn a..:)

 103. Trịnh Bích Hà says:

  Andy ơi mình sắp đi Singapore cuối tháng này, qua đó mình muốn mua 1 smartphone (dùng cá nhân thôi), mình nghe nói khu Funan Digital Mall bán đồ công nghệ cũng được, nhưng không biết còn chỗ nào khác không. Bạn có kinh nghiệm gì về nơi bán smartphone uy tín không cho mình lời khuyên với. Mình không rành công nghệ nên muốn chọn mua chỗ uy tín. Còn nữa, mình muốn biết khi xin hoàn thuế cho mặt hàng này có rắc rối gì không? Nhờ Andy tư vấn nhé, mình cám ơn Andy nhiều lắm ^-^

 104. Phuong Jolie says:

  cho minh hoi,ming định book ks ở khu geylang,nhưng nghe nói khu đó nhiều phức tạp và là khu đèn đỏ.Liệu có an toàn ko bạn? Và có khách sạn nào hơi gần trung tâm ( ko phài khu geylang) mà gía tầm 50-60 đô Sing ko bạn?
  Mong tin từ bạn. many thanks

  • Andy Nguyen says:

   Theo mình biết thì khu này cũng an toàn, có tiếng là khu đèn đỏ nhưng cũng không đến nỗi quá nguy hiểm. Hơn nữa quanh khu này có nhiều hàng quán ăn đêm, có món cháo ếch ngay đầu Lorong (số 9). Nếu quá lo lắng thì bạn cứ nghỉ ở chỗ khác, qua đây ăn cháo và chơi thôi.

 105. Tut Pham says:

  Anh cho em hỏi là em đi bụi 1 mình qua đó, ngoài vé khứ hồi thì hải quan có đòi tiền mặt là 500usd không? Vì lần đi Malay thì lúc em mua vé NV của AirAsia nói nếu không có nhiều tiền mặt sẽ không cho vào (nhưng lúc qua cổng hải quan thì họ cũng không hỏi gì ngoài vé bay về).

 106. Tham son says:

  Mình quên nữa, nên đến trạm Woodland như bạn nói trên, rồi bắt bus 170 hay là Kranji station? Vì mình tính thời gian từ chổ mình ở thì đến Kranji ngắn hơn Woodland.

 107. Tham son says:

  Cám ơn bạn đã trả lời phần trên của mình.
  Từ Singapore qua Malacca mình đã chọn đi theo cách 3 như bạn hướng dẫn ở trên. Mình sẽ đi subway từ chổ mình ở đến Kranji Station và bắt bus 170 để qua Larkin Terminal. Cho mình hỏi là cái đoạn đi bus thì thủ tục Hải Quan sẽ theo trình tự như thế nào để qua được Larkin Terminal? Mình có phải đi bộ gì không? Và có phải tốn thêm phí gì không? Vì mình tính lộ trình từ chổ KS mình ở đến Malacca chi phí là 2SGD (subway + local bus)*17K + 21 MYR*7K = 181K VND, không biết còn thêm chi phí gì nữa không?

  Cám ơn bạn nhé.

 108. huynhnga says:

  Andy oi,
  1.Theo kinh nghiệm đi bụi của bạn, đi Sing kiểu tiết kiệm tối đa (vé+hostel+ ăn uống mua sắm giá rẻ,v.v) trong 4 ngày thì cần bao nhiêu tiền? Để mình biết mà liệu để dành tiền đo ma :p
  2. Giá ve khứ hồi >200usd thì có gọi là rẻ ko nhỉ? Vì mình tham khảo jetstar, tiger airway hoài mà chỉ thấy toàn giá đó. Neu ko thi bạn chỉ mình canh vé siêu rẻ zoi nha.
  Cam on Andy!
  Nice weekend!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nga
   cách tốt nhất để săn được vé máy bay giá rẻ là bạn chịu khó cập nhật thông tin từ website bán vé của hãng. Bạn đăng ký nhận bản tin qua mail, khi có chương trình họ sẽ gửi thư cho bạn. Giá vé như thế nào là rẻ thì tùy theo mỗi người đánh giá, thường mà được 150usd khứ hồi thì cũng là oke rồi. Về mảng chi phí đi tự túc thì bạn tự lên kế hoạch chi tiêu xem chi phí dự hết bao nhiêu. Mang dư ra 1 chút là oke. Chúc chuyến đi của bạn thành công.

 109. huuhanh says:

  HI bạn,

  Tôi với gia đình (4 nguời lớn, 2 trẻ em (3-7 tuổi) sẽ sang Sing ngày 12-15 tháng 10. 2013. Tôi đang cần đặt hotel or apartment, bạn có thể giúp mình với

  Tiêu chí : rẻ, gần MRT (Vì đi đông, không tiện đi Taxi và muốn trải nghiệm MRT), khu vực an ninh. Du lịch là chính nên không ở trong ks nhiều, chỉ để tắm rửa, nghĩ ngơi thôi.

  Bạn có thể tư vấn or book giúp KS giúp mình nhé.
  1 Apartment cho 4 nguơi lớn, 2 trẻ em rẻ nhất là bao nhiêu vậy bạn

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn
   Về khách sạn gần MRT, bạn nên chọn ở gần khu Bugis MRT Station, ở trong bài mình có gợi ý một số ks như: Beach hotel, hay Value Thompson, hay Hotel 81…đa phần là 1 hoặc 2 sao, phù hợp túi tiền dân mình. Để xem chi tiết bảng giá và thông tin đặt phòng bạn có thể xem qua tại đây
   Nói chung bạn có thể chủ động đặt phòng khi đi nước ngoài qua trang Agoda, tiện lợi và dễ dùng. Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ, thành công.

 110. Nguyễn Hoài Phương says:

  Chào bạn
  Tháng 12 năm nay mình định đến Singapore 1 mình, mình tự hỏi là có nên dặt vé may bay và dặt phòng bây giờ được ko? Mình dịnh đặt phòng tại b88 hostel, nhưng cũng đang phân vân giữa bugis và china town, và trong 4 ngày thì mình có thể tham quan đc hết Singapore ko? bạn chỉ giúp mình với nhé, cám ơn bạn

  Thân
  Hoài Phương

 111. huynhnga says:

  Chào bạn,
  Cám ơn thông tin bạn chia sẻ rất rõ ràng chi tiết và hữu ích.
  Bạn có thể tư vấn dùm mình. Nếu lần đầu đến Sing mà đi 1 mình thì nên đi tour hay đi bụi hả bạn? Cái nào sẽ hay hơn.
  Trường hợp nếu lần đầu tới sing mà đi bụi 1 mình thì có an toàn ko ban ha?

  Thanks nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nga
   Singapore là đất nước an toàn và thân thiện. Dân địa phương nói tiếng anh tốt và sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn hỏi chuyện. Nếu bạn nói tiếng anh được và tìm hiểu kỹ thông tin thì hoàn toàn có thể tự đi bụi. Đi tour thì sẽ hơi đắt, lại phụ thuộc vào thời gian và lịch trình. Bạn cân nhắc xem sao nhé.
   Chúc bạn có chuyến đi Sing vui vẻ.

 112. Châu says:

  bạn ơi, cho mình hỏi tí, mình lần đầu đi nước ngoài, đi du lịch nhóm ấy, mình đi Sing, nhưng có điều mình không biết thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam thế nào, m2inh có đọc hướng dẫn 1 số trang, nhưng chỉ nói chung chung. bạn đã từng đi thì có thể chỉ giúp mình được không?

  Mình từng đi trong nước, nên biết phải tới chỗ bàn nhân viên để đưa mã code, rùi để hành lý lên cho nó cân, xong lấy cái fiếu lên máy bay, nhưng vì đi trong nước, tới đó thui, chứ còn đi nước ngoài, m2inh coi thấy bảo phải đi ra chỗ nào trong sân bay để điền tờ giấy làm xuất cảnh gì đó ấy. là sao hả bạn, phải tới chỗ nào lấy, rùi điền xong phải làm gì nữa bạn?

  • hoang anh says:

   Mình có 1 số thông tin cho bạn nè:
   Trong quá trình bay, tiếp viên sẽ đưa cho bạn 1 phiếu Nhập cảnh của Singapore, bạn hãy dành một chút thời gian để điền vào Phiếu Nhập cảnh để khi nhập cảnh không mất nhiều thời gian chờ đợi.
   Nhập cảnh tại Singapore
   Khi đến Sân bay quốc tế Changi Airport của Singapore, nếu đi Tiger Airways sẽ có nhà ga riêng là Budget Terminal, hành khách sẽ được đưa vào Budget Terminal và bạn hãy theo hướng dẫn của các bảng điện tử và của nhân viên sân bay để tìm đến các quầy làm thủ tục nhập cảnh. Giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh bao gồm: Hộ chiếu, Phiếu nhập cảnh của Sing mà bạn đã khai trên máy bay và Thẻ lên máy bay.
   Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hãy theo bảng chỉ dẫn để đến nơi lấy hành lý ký gửi.
   Nếu không đi của hãng này thì bạn cứ theo bảng chỉ dẫn đến quầy làm thủ tục nhập cảnh là oke. Đừng lo ngại vấn đề này quá, mọi thứ đều có chỉ dẫn rõ ràng

 113. CANDY says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình không xuất cảnh tại sân bay ở Singapore mà mình sang luôn Malaysia thì mình có được làm thủ tục hoàn thuế ở Singapore hay không?

 114. Thanh Truc says:

  Vậy bạn cho mình confirm lại là từ sân bay Changi qua đến Johor Bahru theo Cách 3 là mất cỡ bao lâu bạn nhỉ? Vì nhóm mình dự định đi đêm từ 9:00 pm nên không biết liệu tới Johor Bahru cỡ máy giờ cho tiện việc đặt khách sạn.
  Cám ơn bạn rất nhiều!

 115. Thanh Truc says:

  Bạn ơi cách trên bạn ghi là Cách 3:
  + Đi MRT đến trạm Woodland. # 2 SGD
  + Bắt xe Bus 170 đi đến trạm Larkin Terminal Johor Bahru # 1.5 SGD
  + Từ trạm này đi tới Malacca như cách 1. #12 RM

  Có trạm MRT để đến Woodland trong sân bay Changi ko bạn nhỉ?

 116. thuyco says:

  Ban cho minh hoi la minh dinh di malay va sing, neu di tu kuala lumpur den melaka roi tu do qua sing thi di lai co tien ko, di nhu the nao. Con neu di tu sing toi melaka het tgian khoang bao lau? Thax b nhieu.

 117. Lee says:

  tôi đặt 1 phòng 2 giường đơn ( phing nhỏ k kê đc giường phụ) thì có thể ở 2 ng lơn và 2 trẻ 5,9 tuổi đc k?
  nhờ bạn tư vấn đi bus từ Sing sang Mã (Kul) thì nên đi thời điểm nào vs gđ có trẻ nhỉ. đi đêm 11h có an toàn k. many tnks!

 118. huonglee says:

  cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. tôi định order khách sạn Value hotel thomson tuy nhiên chưa hiểu rõ chính sách về trẻ nhỏ của khách sạn tại Sing ( trẻ 5&9 tuổi). bạn có thể tư vấn đc k.
  – tôi định đi từ Sing qua Mã, bạn tư vấn giúo nên đi thời gian nào thuận tiện. nếu đi buổi đêm từ 11h thì có an ninh k. tnks bạn nhiều

 119. Thanh Truc says:

  Sắp tới, tôi sẽ đi du lịch Singapore và Malaysia, tôi muốn nhờ bạn hướng dẫn giùm cách đi từ Singapore tới Malaysia
  + Từ sân bay Changing đi MRT tới MRT Marsling
  + Sau đó, tôi đi tới Johor Bahru bằng bus (950, 107) sẽ gặp xuất cảnh Singapore và tiếp tục đi đến trạm nhập cảnh Malaysia (trên chuyến xe bus trước đó tôi vừa bắt)
  Và tiếp theo tôi phải đi như thế nào để đến Kuala Lumpur và bạn xem giùm cách đi của tôi ở trên có đúng không?

  Cảm ơn rất nhiều ^^

 120. DUNG PHAN says:

  Toi book vé đi Singapor máy bay đáp xuống phi trường lúc 0:30 AM tối. Vậy tôi có thể về Tp vào giờ này không? Tôi có nên ở lại phi trường chờ sáng rồi hãy vào tp không? phi trường có chỗ để ở lại chời không? Thanks

  • Andy says:

   Hi anh
   Nếu anh đến sân bay Changi vào đêm. Đi taxi vào trung tâm sẽ bị charge phí 50%, và tốn thêm 1 đêm ngủ khách sạn. Nếu book khách sạn từ trước anh có thể hỏi qua về dịch vụ đón sân bay lúc đêm.
   Ngủ tại Changi là hoàn toàn có thể. Lưu ý là đêm có thể lạnh, anh nên mang theo áo ấm nếu tá túc tại sân bay CHangi. KHu vực tốt nhất để ngủ là trên lầu 2 Ter 2, khu nhà hàng cao cấp ngừng hoạt động sau 12g đêm. Rộng rãi có nhiều ghế nệm sẵn, lý tưởng để ngả lưng.
   Từ Terminal Buget sang terminal 2 luôn có bus free.
   Chúc anh đi Singapore may mắn nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.