hướng dẫn đi lại ở đài loan Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan : Đài Loan là một đất nước phát triển ở Châu Á, việc di chuyển đi lại ở đây cũng rất thuận tiện và dễ dàng. Các loại phương tiện công cộng đều hỗ trợ hết cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em và người tàn tật. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin kinh nghiệm về vấn đề đi lại ở Đài Loan. Hy vọng với các Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan này các bạn có thể tự mình di chuyển một cách dễ dàng và thoải mái khi ghé thăm xứ sở của Trà sữa chân châu này. Nếu bạn đọc xong mà vẫn có thắc mắc muốn giải đáp thì đừng ngần ngại comment bên dưới để nhận được sự hỗ trợ của Andy và support team Toidi nhé. Và ngoài ra sau khi đọc bài này các bạn cũng đừng quên đọc các bài thú vị khác về Đài Loan như:

Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan (tổng quát chi tiết)

Visa Đài Loan tự túc (hướng dẫn làm visa đài loan du lịch tự túc)

Du lịch Đài bắc Taipei (đầy đủ)

Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Cơ bản Đài Loan sẽ có đầy đủ các loại phương tiện giao thông sau đây:
 • Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail – THSR) : dùng trong việc di chuyển giữa các thành phố lớn ở khu bờ tây, chạy dài từ Taipei tới Cao Hùng. Ví dụ từ Taipei đi Tai Chung chỉ có khoảng 1 tiếng thay vì đi bus 2 tiếng. Giá vé khoảng 360 đài tệ.
 • Tàu hỏa đường Sắt : ưu điểm giá rẻ , di chuyển chậm mất nhiều thời gian. Trang web chính thức http://www.railway.gov.tw/en/index.aspx
 • Tàu điện ngầm MRT : thuận lợi di chuyển trong các thành phố lớn như Đài Bắc hay Cao Hùng. Cách sử dụng phương tiện này sẽ không khác sơ với việc di chuyển MRT ơ Singapore hay Hong KOng. Bạn có thể sử dụng thanh toán theo từng chặng – nhận Xu để quẹt qua cửa (giống ở Quảng Châu) Sing thì là nhận thẻ giấy. Hoặc mua thẻ Easy Card dùng nhiều lần (nhanh và tiện lợi). Sẽ có hướng dẫn chi tiết bên dưới.
 • Ubike (xe đạp cho thuê) – chỉ ở khu vực Đài Bắc thôi nhé : đây là loại hình khá ấn tượng, phù hợp với các bạn đam mê di chuyển bằng xe đạp. Bạn chỉ cần tới các trạm để xe công cộng, quẹt thẻ Easy card hoặc thẻ Visa là có thể thuê. Có thể trả lại xe ở trạm ban đầu hoặc bất kỳ các trạm nào khác còn chỗ trống. Tức là bạn lấy xe ở 1 nơi và trả xe ở 1 nơi khác.
 • Xe bus công cộng : có thể sử dụng thẻ Easy card để đi, hoặc thanh toán tiền xu. Giá mỗi chặng từ 7 – 10 đài tệ
 • Taxi khá tốn kém (không khuyến khích cho lắm)
 • Xe máy (khá thuận tiện, như ở Việt Nam) / tuy nhiên chi phí thuê xe khá cao, khoảng 300 – 350 tệ / ngày
 • Uber : nếu so sánh giá với Việt Nam thì sẽ nhỉnh hơn 1 chút. Uber này sẽ cực tiết kiệm nếu bạn đi nhóm đông đó nhé.
Vậy là sơ sơ các phương tiện là như vầy. Giờ Andy sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách thức mua, và đi lại đối với từng loại phương tiện nhé.

Sử dụng Tàu điện ngầm MRT

Loại hình này khá phổ biến ở các nước phát triển, ở Việt Nam thì còn hơi xa lạ 1 chút, mấy dự án tàu điện làm mãi vẫn chưa xong. Nếu có dịp đi Đài Loan chắc chắn bạn sẽ có vài lần đi MRT vì tính hữu ích: nhanh, dễ dàng di chuyển, giá hợp lý. Về cơ bản cách sử dụng phương tiện này sẽ giống với bạn đi tàu điện ở các nước khác như Singapore, Trung Quốc, Mã Lai. Để dễ dàng sử dụng MRT tại Đài Loan, chủ yếu là sử dụng tại Đài Bắc & Cao Hùng thì bạn có thể sử dụng App Google Maps. App có đầy đủ hướng dẫn đi từ điểm A tới điểm B 1 cách dễ dàng (lưu ý là app này không phải app cài sẵn trong Iphone đâu nhé, bạn phải search trong app store).

Các bước sử dụng App Google Map đi MRT

Cái này áp dụng chung cho toàn cầu, bạn nên tải App này về và xài khi đi ra nước ngoài rất là tiện. tất nhiên tùy nước cũng có nhiều App hay khác nữa.

Bước 1: bật App + bật GPS sẵn để xác định vị trí của mình đứng

Bước 2: nhập vào ô Search tìm điểm muốn đến . trong ảnh ví dụ phía dưới là Chiang kai Shek

Bước 3: click tìm hướng dẫn chỉ dẫn

Bước 4: lựa chọn đi Xe, đi MRT/bus, đi Bộ, đi Uber/grab

Bước 5: xem chi tiết hướng dẫn.

hướng dẫn đi MRT taiwan
Click để xem Ảnh to : Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Lưu ý khi đi MRT Taipei

 • Ngoài Google Maps App ra bạn cần download thêm 1 bản đồ MRT cài sẵn trong Mobile, link download : http://english.metro.taipei/ct.asp?xItem=1056373&CtNode=70241&mp=122036
 • 12am (12h sáng) là tàu điện ngừng hoạt động, các bạn đừng đi đâu quá muộn kẻo lại lỡ chuyến tàu.
 • Mỗi Ga tàu điện đều có nhiều cửa ra (Exit) có nơi có đến 9 Exit, nếu ra nhầm Exit sẽ khiến bạn đi bộ nhiều và mất thời gian. Có thể dựa vào Google Map như toidi hướng dẫn ở trên để đi đúng của ra.
 • Điều quan trọng nhất khi đi MRT là biết hướng đi của tàu điện, nhiều bạn đi nhầm hướng nên quay lại rất mất thời gian. Do vậy cần có MRT map để xác định đúng hướng cần đi. Mình ví dụ nhé: line Xanh blue của MRT Taipei có 2 đầu là : Dingpu & Taipei Nangang Exhibition Center / trong Ảnh phía trên thì bạn đang ở Ga Taipei Main Station và cần đến Ga Zhongxiao Xinsheng, hãy để ý chỗ chữ màu Xanh Blue ” Ban Nan Line – Taipei Nangang Exhibition Center” --> nghĩa là bạn sẽ đi về hướng Taipei Nangang Exhibition Center, và dừng ở Ga Zhongxiao Xinsheng. Trường hợp mà bạn đi về hướng Dingpu thì coi như đi lạc và sẽ mất công quay lại.
huong-dan-di-lai-o-dai-loan
ảnh bài: Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan
 

Thanh toán khi đi MRT

Bạn có 4 cách thanh toán như sau nhé :
 1. Mua theo từng chặng, bạn tới kiosk mua vé auto đi theo tuyến đã định sẵn, máy sẽ nhả ra xu để bạn sử dụng, khi qua cửa bạn Tap xu vào chíp để qua cửa, ở cửa ra bạn sẽ cần nhét lại xu vào máy. Cái này giống như đi MRT ở Quảng Châu, xem hướng dẫn đi MRT Quảng Châu 
 2. Dùng thẻ đa năng Easy card, bạn chỉ cần quẹt thẻ tại cửa vào và cửa ra của ga tàu điện. Hệ thống tự tính toán giá của từng chặng, sẽ rẻ hơn là bạn mua lẻ từng chặng rồi. Tuy nhiên lúc mua thẻ sẽ mất 100$ đài tệ ko hoàn trả. Nếu sử dụng nhiều thì rất tiện lợi. Thẻ này có thể thanh toán được rất nhiều dịch vụ ở Đài Loan (trả tiền ở siêu thị mini, trả tiền thuê xe đạp Ubike, thanh toán ở đa số các tuyến xe bus). Thông tin chi tiết về loại thẻ này bạn xem tại : http://www.easycard.com.tw/
 3. Dùng thẻ Taipei Day Pass : thẻ này dành cho các du khách đi du lịch ở Taipei trong 1 – 5 ngày, giá bán theo từng loại thẻ từ 1 – 4 ngày.
 4. 24h Taipei Pass/ 48h Taipei Pass/ 72h Taipei Pass : các loại thẻ này sẽ tình theo giờ không tính theo ngày như lợi Taipei day pass. Thẻ sẽ tính hạn sử dụng từ khi bạn bắt đầu sử dụng. Thông tin các loại thẻ này bạn xem tại đây
Có vẻ có nhiều cách thanh toán đi MRT quá nhỉ, nhưng đừng lo mọi thứ cũng đơn giản thôi. Andy sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn loại nào cho phù hợp.  Thực ra các loại thẻ này tính cho cùng giá cũng không chênh nhau nhiều, do vậy cần xét về tính tiện lơi và thời gian sử dụng mà lựa chọn cho phù hợp.
 • Ví dụ bạn ở Taipei khoảng 1 – 3 ngày + không đi đâu xa ngoài Taipei + chỉ đi MRT và không đi xe bus (tới các điểm du lịch phổ biến) nên dùng loại số 4 : 24h Taipei Pass/ 48h Taipei Pass/ 72h Taipei Pass
 • Các ở Taipei từ 1 -3 ngày nhưng có kết hợp đi các điểm thăm quan xa như Cưu Phần, Làng Mèo, công viên địa chất Gia Liễu v.v.v : nên chọn loại thẻ Easy card hoặc thanh toán theo chặng
 • Nếu ở Taipei khoảng 3 ngày mà có đi Maokong + taipei Zoo : nên sử dụng Easy Card.
  easy-card-taiwan
  ảnh bài: Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Thẻ thanh toán Easy card

Tại sao mình lại dành riêng 1 phần để nói về loại thẻ này. Vì đây là loại thể Đa Năng dùng thanh toán MRT & nhiều loại hình khác. Thẻ này giống với thẻ EZ-link ở Singapore vậy

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Easy Card

 • Thanh toán đa dạng : MRT, Bus, 1 số tuyến tàu đường sắt, thanh toán Ubike, taxi, các cửa hàng shop tiện lợi : Family mart, 7/11 … thanh toán ở cáp treo Maokong
 • Hạn sử dụng nhiều năm
 • Nạp tiền linh toàn ở tất cả các trạm tàu điện, thậm chí có thể nạp bằng tiền Xu. Giúp bạn kiểm soát tốt và ko để tiền thừa lại trong thẻ.
Nhược điểm:
 • Phí mua thẻ không hoàn lại khi lấy thẻ là 100 tệ
 • Không sử dụng được cho tàu cao tốc Taiwan high speed rail – THSR
Nạp tiền vào thẻ Easy Card  Nôm na là top-up tiền vào thẻ. Cũng khá đơn giản, chỉ cần đặt thẻ vào đúng vị trí, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình. Đa số các máy nhận tiền giấy, nhưng cũng có máy nhận cả tiền Xu.
nạp tiền vào thẻ Easy Card
ảnh bài: Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan
Để biết rõ hơn về cách đi lại bằng MRT các bạn xem video sau nhé:  

Tàu cao tốc (Taiwan high speed rail – THSR) và Tàu đường sắt

Tàu Cao Tốc THSR Loại phương tiện thứ 2 liên kết giữa các thành phố ở khu vực bờ Tây Đài Loan chạy dài từ Đài Bắc tới tận Cao Hùng, đi qua Đài Chung, Đài Nam và nhiều thành phố khác. Tàu siêu tốc này khác với loại hình tàu đường sắt truyền thống (đi chậm hơn và giá rẻ hơn). Với loại tàu cao tốc này cũng tương tự như bạn đi Shinkashen ở Nhật, tốc độc thật đáng kinh ngạc và vô cùng thuận tiện. Thông tin chi tiết về tàu cao tốc bạn xem ở đây https://www.thsrc.com.tw/ (có cả phần check giá vé) Tàu đường Sắt TRA đơn thuần : tốc độ đi chậm hơn Tàu siêu tốc, nhưng giá lại rẻ hơn. Chi tiết thông tin giờ chạy và giá vé bạn xem tại : http://www.railway.gov.tw/en/index.aspx Thử so sánh 2 loại phương tiện này qua bảng sau đây nhé:
Loại tàu Chặng đi Thời gian chạy Giá Vé thấp nhât
Siêu tốc THSR Taipei – tainan 2 tiếng $1305 tệ -> $1780 tệ
Tàu đường Sắt Taipei – tainan >4 tiếng $569 tệ -> $738 tệ
Dựa vào bảng thống kê trên  bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn loại phương tiện di chuyển liên tỉnh, liên thành phố tại Đài Loan. Tùy vào mục đích và thời gian mà sử dụng loại nào cho phù hợp nhé.

Thanh toán và Book vé

Cả 2 loại hình này đều có phần book vé Online trên trang website. Các bạn có thể dễ dàng tìm các chặng đi và thanh toán vé theo từng chặng. Thẻ đi trọn gói theo Ngày, 3 day pass, hoặc 5 day pass , thông tin chi tiết bạn xem tại đây : http://www.thsrc.com.tw/event/2013/THSRPass/EN/Buy_3DayFlexible.html Đi theo dạng trọn gói trong 3  hoặc 5 ngày cũng sẽ tiết kiệm phần nào nếu các bạn không có nhiều thời gian du lịch ở Đài Loan. Việc di chuyển nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thăm quan, và có thể đi nhiều điểm du lịch trải dài từ Đài Bắc tới tận Kenting trong có 5 ngày. Mua vé qua Kiosk tự động tại Ga tàu cao tốc : các bạn có thể xem các hướng dẫn mua vé bằng English trên màn hình, cũng không quá khó khăn để mua vé. Xem thêm 1 video giới thiệu về đi Tàu Cao Tốc qua video sau :

Thuê xe máy tại Đài Loan

Vấn đề không dễ như bạn tưởng. Luật pháp Đài Loan khá là công bằng khi vẫn duy trì đa dạng các phương tiện giao thông trong thành phố. Nói công bằng ở đây là vì bạn có thể lựa chọn đi các tiện cá nhân như : Xe đạp (có làn đường riêng, đa số là vậy), Xe máy (phần lớn là Scooter tay Ga), ô tô riêng – các loại phương tiện Công Cộng hiện đại : Tàu điện ngầm, xe bus, xe đạp cho thuê … Trong khi đó ở nhiều thành phố khác thì thường sẽ cấm Xe máy hoặc hạn chế tối đa Xe máy. Xe máy khá phổ biến, như ở Việt Nam vậy, tuy nhiên việc thuê 1 chiếc xe máy lại không phải dễ. Luật pháp Đài Loan khá khắt khe, do vậy nếu ban không có bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe Đài Loan thì khó mà thuê xe được. Tất nhiên vẫn có ngoại lệ ở 1 số vùng như Kao Hùng hay Đài Nam. Hoặc bạn phải trả 1 giá khá cao để có thể thuê được xe. Cách tốt nhất nếu bạn muốn có 1 phương tiện di chuyển độc lập, đó là thuê xe Điện – loại này không yêu cầu bằng lái, điểm hạn chế là tốc độ di chuyển chỉ khoảng 50km /h.

Uber tại Đài Loan

2 anh chàng này khá phổ biến trên thế giới. Nếu bạn đi du lịch ở những thành phố mà có 2 loại này thì cũng nên tham khảo để tiết kiệm chi phí. Trong chuyến đi Đài Bắc tháng 10/2016, Andy có sử dụng Uber, tính ra giá cả chỉ hơn ở Việt Nam 1 chút thôi. Nếu các bạn đi nhóm đông thì nên chọn đi Uber hay Grab ở Taipei cũng khá là rẻ và tiện lợi. Nhất là nhóm 4 người. Xe UberX ở Đài Loan đa phần là xe 7 chỗ, nên các bạn cũng có thể đi nhóm tới 5 – 6 người. Nếu chia tiền theo nhóm thì còn lợi hơn rất nhiều so với đi bằng Tàu điện ngầm. Bởi đi MRT các bạn phải đi bộ nhiều, trong khi Uber thì thả ngay tại cửa rồi.

Các lưu ý khi sử dụng Uber tại Đài Loan

 • Bạn phải có Sim card Đài Loan, Uber yêu cầu active
 • Chỉ có thể thanh toán bằng Credit Card (add sẵn trong Uber) – không chấp nhận thanh toán bằng Cash
 • Nếu bạn đi nhóm đông order UberX ( xe đa phần 7 chỗ nhưng vẫn có lúc có 4 chỗ, nếu thấy xe 4 chỗ đón bạn có thẻ cancel đi và đặt lại)
 • Lái xe không nói tiếng Anh. Mình cũng khôn biết tiếng Trung nên nhấc máy nghe nhưng cũng chịu, tự các bác dò đường tới.
Cơ bản người dân Đài Loan thân thiện nên dù gặp phải ông khách không giao tiếp được như mình họ vẫn vui vẻ thôi.
uber-dai-loan-taiwan
ảnh bài: Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan

Ubike tại Đài Bắc

Một phương tiện công cộng dành cho những người thích Đạp xe đạp. Ubkie là dạng cho thuê xe đạp dành cho mọi người khi có nhu cầu đi lại bằng xe đạp tại Đài Bắc. Bạn có thể tới bất kì trạm xe đạp Ubike nào trong thành phố để lấy xe. Tự nhận xe, tự thanh toán và tự trả xe lại khi không dùng nữa. Mọi vấn đề trong vận hành đều tự động từ khâu thanh toán cho đến lúc bạn trả lại xe. trong chuyến đi vừa qua Andy chưa có cơ hội trải nghiệm dịch vụ này do không có nhu cầu (đi với gia đình mà). Vì vậy mình sẽ nói sơ qua để các bạn tìm hiểu kĩ hơn nếu có nhu cầu nhé. Hứa là trong chuyến đi Đài Loan về sau sẽ trải nghiệm Ubike và bổ sung phần này cho thật kĩ.

Các lưu ý khi sử dụng Ubike

 • Chỉ sử dụng được ở Đài bắc và 1 phần của New taipei city
 • Khi thuê xe lần đầu bạn sẽ phải verified qua số điện thoại Đài Loan
 • Chắc chắn phải sử dụng 1 phần mềm mobile để có thể tra tìm các Station (trạm lấy xe và trả lại xe). Vì không phải Station nào cũng có xe và còn chỗ để bạn trả lại xe, do vậy phải có thiết bị hỗ trợ tra cứu vấn đề này. Hoặc bạn lên web Ubike map để tra cứu
 • Có thể lấy xe ở 1 điểm và trả ở 1 điểm khác trong thành phố.
 • Giá thuê xe tính theo giờ / qua đêm … Thông thường là 10$ tệ cho 30 phút, nếu thanh toán qua Easy Card được free 30 phút đầu tiên.
 • Chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa / Easy Card. Nhưng thực sự nên sử dụng Easy Card để thanh toán
Các bạn có thể tham khảo cái Apps – Ubike – Taipei để tra cứu tình trạng các Trạm Xe, vô Apple Store gõ chữ đó là ra. Môi trường tại Đài bắc khá tốt nên việc di chuyển Xe đạp là rất thích hợp, thêm nữa đa số các con đường trong thành phố đều có làn đường dành cho người đạp xe đạp.

Xe Bus tại Đài Loan

Andy thực tế chưa sử dụng phương tiện này, bởi đi MRT khá thuận tiện cho gia đình. Với chiếc xe đẩy cồng kềnh mình khó mà bê lên xe bus được. Hơn nữa các bảng hiệu xe bus ít có phụ đề Anh Ngữ. Chắc hẹn chuyến đi sau sẽ viết chi tiết hơn. Hy vọng với 1 số thông tin bổ ích trên các bạn có thể tự di chuyển, đi lại ở Đài Bắc và Đài Loan 1 cách dễ dàng. Các hướng dẫn đi lại cụ thể ở các điểm thì Andy sẽ cập nhật trong các bài viết về điểm thăm quan đó. Nếu cần hỗ trợ gì về đi lại các bạn cứ reply dưới bài viết này.

Các bài viết hay bạn nên đọc:

Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan (tổng quát chi tiết)

Visa Đài Loan tự túc (hướng dẫn làm visa đài loan du lịch tự túc)

Kinh nghiệm Du lịch Đài Bắc

Hướng dẫn đi lại ở Singapore (MRT – Xe Bus, chi tiết 2017)

Kinh nghiệm đi Metro xe Bus ở Paris Pháp (2017)

Loading

4.9/5 - (7 bình chọn)

33 thoughts on “Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan – tàu điện MRT – xe bus

 1. Nguyen Hong Son says:

  MÌnh ở gần khu vực train Ximen ở Đài bắc . Bạn có thể hướng dẫn đi đên Cửu Phần va thập Phần chi trong 1 ngày, đi lại sao cho tiện nhất ?

 2. khuong huynh says:

  chao anh! chuyen la vay vi minh tu taipei bay den Los Angeles qua canh den 18 tieng dong ho cho nen minh da xin visa den doai loan va muon ra dai loan choi , tu san bay den cho dem minh di bang phuong tien nao roi con muon o khach san thi minh dat sao , nhu the nao de biet khach san gan san bay hoac re. thanks

  • Andy Nguyen says:

   Dạ từ sân bay vào trung tâm bạn có thể đi Bus rất thuận tiện, về bến Taipei station sau đó đi metro vào các điểm thăm quan (khách sạn) / có 2 khu bạn nên ở là khu Taipei station hoặc khu chợ Ximending street… Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, xem thêm các hướng dẫn du lịch đài loan trên toidi nha

 3. Thương says:

  anh ơi cho em hỏi, em ở Taipei 2 ngày rồi đi Hualien – Alishan – Taichung sau đó, vậy có nên mua thẻ easy card ko? E có thể đi bằng phương tiện gì để đi từ Hualien qua Alishan ạ?

 4. Nguyên says:

  Cho e hỏi, nếu em ở taipei 4 ngày (1 ngày đi Hoa Liên và 1 ngày đi Công viên Yangminhsang, Beitou) thì em có nên mua thẻ Easy card gói 3 – 4 ngày (n-day
  Transportation Pass) ko ad?

 5. Nganpham says:

  Chào bạn. Bạn cho mình hỏi. nếu ở taipei vào buổi đêm mình muốn đến các khu trung tâm thương mại thì mình nên lựa chọn phương tiện gì. Bọn mình đi 2 người con gái thôi bạn. Cảm ơn bạn nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, tối nên đi chợ đêm, có nhiều chợ đêm lắm. Các khu này ăn uống ngon và cũng nhiều hàng mua sắm. Di chuyển thì bạn cứ đi tàu điện hoặc xe bus là được. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 6. Thuy says:

  Anh Andy cho em hỏi, bọn em đặt vé HN – Cao Hùng trước, muốn đi từ Cao Hùng về Đài Bắc thì đi MRT hay xe bus thế nào ạ? Vì em thấy giá vé HSR khá mắc.

  • Andy Nguyen says:

   hi Hung, rút được nhé, bạn vào máy tự động để rút, kiểm tra tiền còn dư cũng ở đó luôn. Thao tác dễ dàng bằng tiếng Anh có ghi trên màn hình..

 7. Thai says:

  Đang định hỏi bạn về các chuyến bus đêm liên thành phố để tiết kiệm thời gian, vì mình đi ít ngày vậy mà đọc đến cuối lại không có. Tiếc quá ^^

 8. Minh Luan says:

  Andy cho hỏi nhà mình 8 người lớn 1 trẻ em 9 tháng tuổi…mún đi từ 101 tầng ra sân bay đào viên thì đi phương tiện gì tiện lợi mà rẻ vậy Andy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.