Du lich Philippines

Đi Philippines khi nào? | Khách sạn ở Manila | Chơi gì ở Philippines? | Sim 3G ở Philippines | Du lịch El Nido

Du lịch Philippines hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, cát trắng và nắng quanh năm. Philippines có khoảng hơn 7000 hòn đảo, trong đó nhiều hòn đảo vẫn còn hoang sơ và không có người sinh sống. Với dân Việt Nam thì du lịch Philippines rất thuận lợi về đi lại, hãng máy bay giá rẻ Cebupacific luôn có nhiều đợt giảm giá. Một chuyến đi Philippin có thể từ 5 đến 8 ngày tùy thuộc vào thời gian và mức chi trả của bạn. Nói chung chi phí ăn uống và đi lại không tốn nhiều, chỉ có giá phòng khách sạn cao chưa tương xứng với giá tiền. Một vài lời dẫn bài, giờ vào phần thông tin chính : Kinh nghiệm du lich Philippines tất tần tật.

Nên đi Philippines vào thời gian nào?

Thời tiết ở Philippin khá giống với thời tiết miền Nam Việt Nam, do đó quanh năm có nắng, đôi lúc chịu ảnh hưởng của Bão nên hoạt động du lịch thường chỉ chịu ảnh hưởng từ bão. Nên đi vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8, thời gian còn lại thường hay có bão.

Các điểm du lịch chính tại Philippines : hòn đảo Boracay xinh đẹp (điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch ở Philippines), Manila (thành phố thủ đô), Núi lửa Pinatubo, thành phồ Tagaytay và Núi lửa Taal, đảo Coron, Cebu (với Oslob và Bohol island), Palawan (với El Nido và Puerto Princesa). Có quá nhiều điểm và Tôi Đi không thể tổng hợp trong 1 bài viết. Phạm vi bài viết này sẽ nói chi tiết về Manila, Pinatubo, El Nido và Tagaytay.

Thông tin chi tiết Kinh nghiệm du lịch đảo Boracay bạn đọc bài: Kinh nghiệm du lich Boracay. Các điểm du lịch khác Toidi.net sẽ cập nhật sau.

Đi đến Philippines như thế nào?

Bay đến Philippines

Là một quốc đảo, nên để tới Philippines chỉ có cách bay. Một số hãng bay có chuyến bay tới Phil là airasia.com, cebupacificair.com, www.flypalexpress.com, http://www1.philippineairlines.com. Các bạn nên check cebu thường xuyên, vì họ có rất nhiều chương trình giá vé rẻ hấp dẫn.

Sân bay tại Manila gọi tắt là MIAA (Manila International Airport Authority) có nhiều Terminal (NAIA 1 đến NAIA 4) khác nhau. Thông thường các hãng Cebu Pacificairlines và em Airphil express (2 hãng hàng không giá rẻ) sẽ đáp tại Terminal 3. Còn Philippine airlines đáp tại Terminal 2. Để xem thông tin chi tiết về các terminal và thông tin đi và đến các Terminal này bạn vào trang web sau (trang web không có domain và chỉ có ip nhé) http://125.60.203.88/miaa/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=27&Itemid=131

Vấn đề transit và Ngủ tại Sân Bay

Giống như nhiều sân bay khác, khi bạn có chuyến bay tới vào đêm khuya (đi vé giá rẻ), bạn có thể ngủ lại tại sân bay, thường thì bạn sẽ đi Cebupacific và ngủ tại NAIA 3. Chú ý mang theo áo ấm hoặc chăn đắp vì đêm lạnh, ngoài ra cần chú ý đồ đạc cẩn thận, Philippines an ninh kém hơn 1 số nước trong khu vực.

Nhiều bạn bay transit và có thắc mắc về khoản fee sân bay. Cụ thể, khi bạn bay transit, nếu bạn không ra bên ngoài, chỉ đợi chờ ở trong khu vực transit (không lấy hành lý, không qua hải quan) thì sẽ không phải đóng fee khi rời đi. Trường hợp nối chuyến có qua hải quan và đóng dấu nhập cảnh rồi check in lại thì sẽ phải đóng fee sân bay như bình thường.

Lưu ý khi đi máy bay Cebupacific

Hãng hàng không Cebu có một ưu điểm là luôn có vé giá rẻ, nhưng các bạn cũng lưu ý là tỷ lệ delay của hãng cũng khá cao. Do đó nếu bạn đặt vé thì phải cân nhắc thời gian bay cho hợp lý, vì khi bạn lỡ 1 chuyến có thể kéo chuyến bay sau bị cancel vì thời gian đến muộn của chuyến trước.

Thường thì Cebu delay chuyến bay khoảng 1 – 3 tiếng. Nếu bạn đặt bay nhiều chuyến liên tục thì phải cân nhắc giãn thời gian chờ ra nhé.

Phương tiện đi lại

Ở Phil có nhiều phương tiện di chuyển đi lại khá thuận lợi và thông dụng sau:

Taxi: khá phổ biến ở các thành phố. Lưu ý có những taxi lại tính theo chuyến mà không tính theo công tơ mét. Đa số các tài xế taxi đều nhiệt tình, vui vẻ, taxi ở sân bay thì bạn nên cẩn thận hơn 1 chút. Khi hỏi giá phải nói rõ ràng cụ thể điểm đến, giá cả bằng usd hay Peso (nhiều bạn bị lừa vì không hỏi rõ là giá = tiền Peso hay usd).

Jeepny: phương tiện công cộng độc đáo với chi phí rẻ, đây loại xe jeep dài được trang trí sặc sỡ bắt mắt ở các thành phố. Khi đi xe bạn chỉ cần báo điểm đến người lái xe sẽ báo số tiền phải trả.

Tricycle: loại phương tiện 3 bánh giống xe lam ở Việt Nam. Thấy nhiều ở các khu du lịch, dễ dàng bắt xe và giá cũng rẻ.

Xem thêm các phương tiện di chuyển khác ở Phil tại đây

Sim điện thoại ở Philippines

Phi có 2 hãng lớn là Globe và Smart. Sóng phủ vùng thì ngang ngang nhau trong các thành phố và thị trấn, trên đường thì Globe có vẻ tốt hơn tí (một tí thôi). SIM của globe và smart có thể mua ở bất cứ tiệm tiện ích 7/11 cho nó an toàn. Giá SIM thì giống nhau 40 PHP cho SIM và bạn có thể kích hoạt theo chỉ dẫn kèm theo SIM. Mình sử dụng Smart vì smart có nhiều gói 3G hơn Globe.

Nạp tiền cho Smart
 • Mua thẻ cào, Smart có thẻ mệnh giá: 100, 300, 500 PHP
 • Bấm 1510 <14-chữ số PIN trên thẻ> và bấm phím gởi.

Cài đặt 3G Smart

 • Connection Name: SmartInternet
 • Access Point Name(APN): internet
 • Proxy Server Address(also referred as IP): 10.102.61.46
 • Proxy Port Number(Port in short): 8080

Cách đăng ký: soạn SMS gửi tới 2200 với các cú pháp tương ứng: ON 20, hoặc ON 30, ON 99, ON 199, ON 299, ON 499. Các số tương ứng với 20 – 499 Peso. Xem chi tiết hình bên dưới.

Sim dien thoai Philippines

Diem du lich Philippines
Các điểm du lịch ở Philippines – Click để xem rõ hơn.

Du lịch Philippines

Mình sẽ giới thiệu các điểm du lịch ở Phil theo các điểm đến cho các bạn dễ hình dung. Tất cả thông tin sẽ gói gọn ở điểm đến đó. 

Chơi gì ở Manila

Khám phá thành phố Manila bạn nên dành ít nhất là 2 ngày. Khi tới sân bay bạn nên xin Map ở quầy tourist information. Thường thì họ sẽ đưa cho bạn tourist map, nhưng bạn cũng nên lấy thêm bản đồ giao thông nữa, cứ nói là tao qua làm việc không phải dân đi du lịch.

Ở Manila tình trạng tắc đường khá phổ biến, nhiều đèn giao thông chờ đến tận 100s, Taxi đi sân bay mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng, do đó bạn nên lưu ý thời gian bay, ra sân bay sớm để khỏi trễ giờ vì tắc đường. Jeepny ở Manila giống như xe bus ở tại Việt Nam, không phải bạn cứ leo lên, nói nơi đến là họ sẽ lái đến đó cho bạn, hãy ghi sẵn những nơi đến, rồi chìa nơi đến cho bác tài xem có qua chỗ đó hay không. Ngoài ra, trên mỗi xe có ghi những nơi họ sẽ đi qua nên bạn tinh mắt thì sẽ bắt được chiếc jeepney cho hành trình của mình với giá từ 8 đến 8.5 PHP/ khách.

Thành cổ Intramuros

Thành cổ Intramuros

Thành phố nhỏ Intramuros được bao quanh bởi những bức tường lịch sử. Đây là trung tâm đầu não của chính phủ Tây Ban Nha và Mỹ trong suốt năm cai trị thuộc địa Philippines. Sau khi bị hủy hoại trong Thế chiến II, những nỗ lực để phục hồi Intramuros đã bắt đầu vào những năm 1950. Tới đây bạn chỉ có thể đi bộ xung quanh khu vực hoặc đi xe kalesa (xe ngựa kéo), hoặc xe xích lô (pedicab) với giá 700 peso / xe cho 2 người, để khám phá khu vực lâu đời nhất của Manila. Nếu muốn bạn có thể mua 1 tour đi bộ ngắn với hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cung cấp cho bạn một cái nhìn tốt hơn về lịch sử và văn hóa của thành phố.

Rizal Park

Công viên Rizal giống như một ốc đảo để người dân tới đây thư giãn và vui chơi. Rizal park nằm ở giữa Manila và nằm cạnh Intramuros. Rizal Park có vườn, quảng trường, sân vận động lớn, một đài quan sát, một phòng hòa nhạc ngoài trời, khu bảo tồn một nghệ sĩ, một nhà hát ánh sáng và âm thanh, nhà hàng, quầy thực phẩm và sân chơi, và hàng chục đài phun nước. Tên của công viên được đặt theo tên của người anh hùng dân tộc PhilippinesJose Rizal, Ông là một bác sĩ, một nhà tiểu thuyết gia, và đã bị xử bắn tại đây vào ngày 30 tháng 12 năm 1896 về tội xúi giục nổi loạn, chống lại chính phủ Tây Ban Nha.

Khám phá một số khu Chợ trên phố

Manila có rất nhiều trung tâm mua sắm nhưng tất cả đều trong nhà. Để thăm một số khu chợ đường phố bạn có thể tới các khu : chợ đêm Divisoria, Quiapo, và Baclaran. Ở đây có nhiều mặt hàng giá rẻ phù hợp với nhiều người dân. Đa số các chợ đều đông vào cuối tuần. Lời khuyên là nếu bạn đi chợ thì nên đi theo nhóm, vì ở những khu đông người thì hay có móc túi. Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua những khu chợ giá rẻ này.

Nhà thờ ở Manila

Philippines là quốc gia Công giáo lớn thứ năm trên thế giới và ở Manila bạn có thể ghé thăm một số nhà thờ cũ. Nhà thờ mang những kiến trúc đặc trưng của từng giáo hội, được trang trí hoành tráng và phong cách nghệ thuật độc đáo. Một số nhà thờ phổ biến nhất là Quiapo, Baclaran, San Sebastian, Nhà thờ San Agustin, và Nhà thờ Manila. Nên đến nhất là nhà thờ San Agustin.

Bảo tàng Ayala, khu Makati

Bảo tàng rất biết cách trưng bày, cung cấp lượng thông tin lớn cho khách tới thăm. Gía là 425 peso/người (nếu không xem tầng 4 thì rẻ hơn, tuy nhiên tầng 4 là khu trưng bày đẹp nhất với bộ sưu tập trang phục người Philippines thời thuộc địa Tây Ban Nha và triển lãm Gold of Ancestors rất hấp dẫn). Chỉ vài tiếng đồng hồ người xem có thể bao quát cả lịch sử Phi từ thời hồng hoang tới bây giờ. Đặc biệt cảm nhận được bảo tàng rất trân trọng những giá trị mà tổ tiên người Phi để lại, cũng như rất trân trọng lịch sử.

Khu mua sắm Mall of Asia

Khu mua sắm siêu rộng, trong đó có khu trượt băng với giá 300 peso/ người đã bao gồm cả tiền thuê giày. Tiện nữa là có khu gửi đồ, các bạn có thể gửi đồ rồi đi chơi, khỏi cần thuê khách sạn.

Lưu ý khi du lịch Manila

 • Nên đi Rizal Park và Intramurous vào buổi sáng hoặc trưa, vì nếu bạn xếp lịch đi chiều tầm 4h hoặc tối thì ko chụp hình được vì trời rất tối mà khung cảnh lại quá đẹp.
 • Nếu bạn bị lạc đường hoặc gặp bất cứ vấn đề gì, hãy hỏi Police hoặc Security để biết được chính xác đường đi hoặc cần giúp đỡ và tiết kiệm được thời gian. Police hoặc Security ở tại Manila nói tiếng Anh khá tốt.

Khách sạn tại Manila

Khách sạn Paragon Tower Hotel (khu Ermita), giá phòng cho 3 người là 2,750 Peso/ người/ đêm. Nhân viên nhiệt tình, xung quanh khách sạn có nhiều quán ăn, cửa hàng tiện lợi. Xem tình trạng và giá phòng chi tiết tại đây.

Hệ thống khách sạn Tune của Air Asia. Trong đó có Tune Hotel Ermita, một khách sạn mới xây, nhiều bạn cũng commend khách sạn này. Vì mới xây nên có khuyến mãi (giá khoảng 800k/room night/2 người). Lưu ý là Tune Ermita mới hơn Tune Makati mà lại gần mấy khu thành cổ hơn, nhưng bạn nên cẩn thận khi ra đường ở khu này, vì an ninh không tốt cho lắm, gọi là cảnh giác thôi. Nếu có điều kiện hơn thì bạn ở Tune Makati, xem thêm giá phòng Tune Makati ở đây.

Khách sạn Malate Pensionne. Khách sạn này ở khu Malate nên đi lại cũng tiện. Phòng quạt, 2 người cũng khá thoải mái. Toilet chung nhưng không có gì đáng phàn nàn. Nhưng không có free wifi. Mỗi lần vào mạng 1 tiếng phải mua cái thẻ với 90 Php. Giá phòng các bạn check tại đây.

Với các bạn lưu trú theo giờ ở Manila thì có thể book SOGO Hotel, họ có bảng giá phòng theo giờ, quá tiện cho những bạn chỉ lưu lại tắm rửa trong lúc đợi tàu xe, máy bay. Xem tình trạng và giá phòng của Sogo tại đây.

CSB hotel một khách sạn đáng tiền với giá khoảng 55$/ đêm không bao gồm ăn sáng. Hotel này ở được, phòng rộng, nội thất từ hồi xửa hồi xưa, yên tĩnh, nhân viên nhiệt tình. Thông tin về khách sạn bạn xem ở đây

Xem thêm một số khách sạn khác ở Manila

Thăm núi lửa Pinatubo

Núi Pinatubo là một ngọn núi lửa đã chết nằm ở miền trung đảo Luzon, phía tây bắc của Manila. Pinatubo là một điểm đến lý thú với những ai yêu thích trekking, và tìm hiểu về Núi Lửa. Để tới Pinatubo thông thường bạn sẽ đi theo tour trọn gói, bao gồm đi xe Jeep và trekking 1 đoạn. Tour xuất phát từ Manila lúc 2h30 sáng đến 17h30 về tới Manila. Từ Manila tới điểm dừng trekking khoảng 4 giờ xe chạy. Đi tour hợp với những bạn đi nhóm nhỏ, tour ghép sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xoay sở. Có thể mua tour tại 2 đơn vị cung cấp Chuyên tour Pinatubo là Tripinas, Philippines Adventure Tour…vv.

Tới Pinatubo bạn sẽ được khám phá nhiều phong cảnh lý thú, đi trên nhiều địa hình khác nhau, giống địa hình trên mặt trăng (với nhiều tro và sông đá). Lên tới đỉnh núi bạn sẽ ngỡ ngàng trước một khung cảnh Hồ lớn với núi bao quanh, bởi miệng núi lửa đã tắt tạo nên Hồ trên núi. Trên đường về bạn có cơ hội đến thăm một làng Aeta, làm quen và tìm hiểu cuộc sống với một trong những bộ tộc bản xứ lâu đời nhất ở Philippines.

Một số lưu ý khi đi Pinatubo

 • Nên leo Pinatubo vào mùa khô vì vào mùa mưa cực kì nguy hiểm do nguy cơ sạt lở và nước suối chảy xiết, không đảm bảo được độ an toàn.
 • Khi đi leo theo nhóm, bạn phải luôn đi sát hướng dẫn viên. Nếu muốn chụp ảnh thì nên chụp ở những địa hình bằng phẳng, đảm bảo an toàn. Tốt nhất nên theo lời hướng dẫn của các tour guide.

Núi lửa Pinatubo

Đến thăm Taal Volcano ở Tagaytay

Núi lửa Taal (Taal Volcano) nằm khoảng 60 km về phía Tây Nam của thủ đô Manila. Nó là một hệ thống núi lửa phức tạp bao gồm một hòn đảo nhỏ (Volcano Island), là nơi có nhiều hoạt động phun trào trong lịch sử. Hòn đảo nhỏ này nằm ​​trong một hồ rộng cỡ 20×30 km với đầy miệng núi lửa phức tạp.

Hướng dẫn đi Taal Volcano từ Manila

Với khoảng cách 60km bạn có thể thăm Taal volcano trong ngày. Sáng 8h từ Where 2 Next bạn đi bộ ra Robinson Mall rồi đi thẳng ra Taaf Avenue, là trạm xe bus. Bạn bắt xe đi Tagaytay của hãng Saint Agustin (xe màu đỏ, trắng và vàng). Vé xe là 86 peso và nói với bác phụ xe là cho dừng ở Olivarez Terminal. Đến Olivarez bạn bắt tricycle với giá 50 peso/ người để đi vào bến thuyền đi ra Taal Vocalno. Giá thuê 1 chiếc thuyền hết khoảng 1700 peso khứ hồi và có áo phao. Còn nếu không có áo phao là 1500 peso. Bạn cứ mặc cả thoải mái đến khi nào được giá này thì đi (hoặc có thể sao hơn 1 chút). Sau đó bạn sẽ lên trạm để mua vé đi thăm núi lửa Taal. Quãng đường từ chỗ mua vé lên núi lửa khá xa nên tốt nhất là đi ngựa với giá 400-450 peso/ người (không cần tour giude hay phí gì nữa). Bạn nên mang theo nước vì đi đường khá nóng.

Sau khi thăm Taal Vocalno thì bạn lên ngựa về chỗ thuyền đậu rồi ra về. Bạn nên đến nhà hàng Leslie (highly recommend) ở Tagaytay để thưởng thức món chân bò hầm với rau (đây là đặc sản của Tagatay – nếu đến Tagaytay mà chưa ăn món này thì coi như chưa đến Tagaytay). Tuy nhiên món này được làm khá nhiều và đựng trong bát tô to nên bạn cân nhắc gọi đồ sao cho không bị thừa quá nhiều. Giá khoảng 450 peso/ bát to. Thực đơn ở đây cũng khá phong phú nên bạn có thể tham khảo gọi thêm 1 số món nữa. Đặc biệt, từ nhà hàng Leslie này bạn có thể nhìn toàn cảnh của Taal rất đẹp.

Ngoài ra cũng có 1 số nhà hàng ở đây như Bulalo Point, Sonya’s Garden ở Alfonso gần Tagaytay. Lượt về bạn đi lại như lúc đi, lưu ý hỏi lại giờ xe về nhé.

Nếu muốn đi tour cho khỏe bạn có thể tham khảo tour ở đây http://taaltours.blogspot.com/

Du lịch El nido trên đảo Palawan

Đây là một điểm đến du lịch biển xếp sau Boracay hoặc hơn. El Nido là một thị trấn ven biển ở Palawan (đảo Palawan), bao gồm 45 đảo lớn và đảo nhỏ. Ở đây cũng có các vách núi đá vôi dựa trên nền Karst, với các ngọn núi có hình dạng và đặc tính giống với Núi ở Vịnh Hạ Long, Krabi (Thái Lan) và Quế Lâm (Trung Quốc).

El Nido là một điểm đến phổ biến cho người dân địa phương trong những ngày nghỉ dài trong năm, nhưng cho đến gần đây vẫn còn khá xa lạ đối với khách du lịch nước ngoài. El Nido sở hữu những bãi biển đẹp, làn nước trong vắt, rừng, vách núi đá vôi dựng đứng và những cửa hang hút gió tuyệt đẹp.

Trước khi El Nido trở thành một địa điểm du lịch phổ biến thì câu cá và thu hoạch nhanh là nguồn thu nhập chính. Ngày nay du lịch đã trở thành nguồn thu nhập chính, khiến chính quyền địa phương hạn chế xây mới các khách sạn nhằm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Các đoàn du lịch lớn hầu như không được phép hoạt động. Ngoài ra El Nido cũng được biết đến với các hoạt động Du lịch Mạo Hiểm (Adventure travel) dưới nước như lặn, bơi và chèo thuyền kayak.

Du lich El Nido
Bãi tắm tự nhiên ở El Nido

Một chút qua về đảo Palawan

Palawan là tỉnh có diện tích lớn nhất của Philippines (tỉnh lớn nhất chứ không phải đảo lớn nhất), gồm nhiều đảo chính và cụm đảo nhỏ. Palawan có các địa danh nổi tiếng về du lịch như: Puerto Princesa (thủ phủ của đảo), Underground River hay còn gọi là Pueto Princesa Subterranean River Park được UNESCO công nhận là 1 trong 7 kì quan thế giới mới. Ngoài ra còn có Honda Bay, Holy family cave tour… còn El Nido được bầu chọn là 1 trong những nơi lặn biển đẹp nhất thế giới.

Hướng dẫn đi El Nido

Để tới El Nido bạn phải bay từ Manila đi Puerto Princesa (thủ phủ chính của đảo Palawan). Sau khi ra khỏi sân bay PP bạn rẽ phải, thấy 1 quầy bán vé vans đi El Nido (600p), nếu muốn rẻ hơn thì bạn bắt 1 trycle 120P tới trạm bus của Roro sau đó bắt bus của Roro (380P-500P), thời gian di chuyển khoảng 6h tới el nido, trên đường đi sẽ dừng 2 lần cho bạn ăn uống.

Roro bus có khá nhiều chuyến từ Puerto Princesa đi El Nido, cả chuyến đêm muộn nhất là 10pm và trên mạng cũng khá nhiều người recommend hãng này. Tham khảo reviews và giờ xe chạy tại http://www.ironwulf.net/2013/01/08/t…ncesa-palawan/

Về Ăn uống: bạn nên tới Alternative gần Art cafe chỗ này đồ ăn ngon và cực kỳ lãng mạn, nó có mấy cái nest chòi ra biển, ngoài ra đi hết phía trái bãi biển có rất nhiều nhà hàng ngon, lãng mạn, thắp nên lung linh.

Có một cái quầy nho nhỏ kế bên nhà thờ San-Francisco hàng ngày bán các thức ăn ngọt thổ địa do hội phụ nữ El Nido, giá khoảng 10-20PHP một phần, khá thú vị và khá ngon.

Quán Squidos trên đường Hama có món mực nhồi khá là ngon, quán ăn này giá cũng phải chăng nên thường rất đông, nên đến trước 6PM để có chổ ngồi.

Về Tour: nên book ở Jhanna’s booking office, từ pulis station đi thẳng lên tới ngã 4 là thấy luôn chỗ này không cần mặc cả. Tour A: 800 Peso, Tour C: 1000P (phí môi trường 200P nữa). Bạn nên mua tour A, nhớ mặc cả từ đầu đã bao gồm mắt kính snorkeling và chân vịt. Nên đi tour A và tour C, thời gian từ 9:00AM đến 5:00PM hoặc 6:00PM có bao gồm lunch rất ngon.

Khách sạn và Resort ở El Nido

Khách sạn tại El Nido khá cao nhưng bù lại chất lượng ổn và khách sạn không cũ như ở Boracay. Nhưng khách sạn ở El Nido không có nhiều lựa chọn, bạn nên tham khảo qua Agoda.com để book phòng.

Dolarog Beach Resort

Một khu resort tiêu chuẩn nằm ngay sát biển với những hàng Dừa bao quanh. Một khu nghỉ lý tưởng dành cho tuần trăng mật hoặc gia đình. Các phòng nằm rải rác trong khu resort, xây dựng như một Bungalow khép kín. Điều đặc biệt là giá phòng đã bao gồm chuyến đi thăm các đảo nhỏ bằng thuyền và trang thiết bị lặn đi kèm. Vị trí của Dolarog beach resort rất thuận lợi đi ra vịnh, và view ra biển cũng đẹp. Một nơi phù hợp với những khoảng riêng tư, hòa cùng thiên nhiên. Resort chỉ có một hạn chế nhỏ là Điện dùng bị hạn chế, tuy nhiên bạn thường ở ngoài biển và đi chơi chứ không ở trong phòng. Kiểm tra giá phòng Dolarog trên Agoda.

Các bạn có thể tham khảo các khách sạn khác ở El Nido tại đây.

Một số Lưu ý khi đi Philippines

 • Rời khỏi Phi nếu bằng đường hàng không thì bạn phải đóng Airport fee là 550PHP (cái này đi từ đâu cũng phải nộp hết, nhưng mà Indonesia và Phil thì nó không tính luôn trong vé máy bay mà tính riêng và bạn nộp cho sân bay).
 • Nên đổi tiền ở Western Union vì giá tốt và đàng hoàng, ko đổi các quầy ngoài đường, giá hiện nay của nó là 100$ = 4205 P, trong khi các nơi khác ở Manila là 4200, thậm chí 4150P.
 • Nên xem bản đồ hoạc hỏi dân địa phương về khoảng cách định đi rồi gọi taxi trọn gói, hoặc chạy theo meter, đi taxi ở Phil rẻ hơn Viet Nam nhiều.
 • Từ sân bay Aquino (Manila) về trung tâm đi lên tầng 2 mà bắt xe taxi chỉ tầm 150p, , xuống tầng 1 thì tầm 400p cơ.
 • Không mua đồ ở trong bến xe vì chặt chém như ở Việt Nam mình dù có hỏi giá và mặc cả.

Các bài viết khác

Video giới thiệu Du lịch Philippines, với nhiều Phong Cảnh đẹp và điểm Du lịch nổi tiếng

Du lịch El Nido
Bãi biển Calitang và Nacpan

Loading

3.5/5 - (2 bình chọn)

55 thoughts on “Kinh nghiệm du lịch Philippines

 1. trung lê says:

  chào andy, tôi dự định đi phi trong 5 ngày vào tháng 4, những điểm tôi muốn đến là manila,boracay và elnido, vậy thì trong 5 ngày đó mình có thể đi cả 3 nơi này đủ không và mình dự định mang theo số tiền tường đương 30-35k peso(chưa tính vé máy bay khứ hồi hcm-manila-hcm), cảm ơn

 2. Thocon says:

  Bạn ơi, ở đảo Boracay (Philipin) có tiêu tiền dola Mỹ $ được không?
  Hình như sân bay có hạn chế số Peso được mang thì phải, tối đa bao nhiêu bạn, thế tiền VNĐ, $ có được mang thoải mái ko?
  Thanks bạn nhiều!

  • Ha says:

   theo mình biết thì mang ko quá 10 ngàn peso thì ko phải kê khai (lúc làm thủ tục hải quan thì mấy anh HQ cũng hỏi mang bao nhiêu), mang dự phòng mấy trăm $ nữa, nhưng bạn ko mang quá nhiều thì cũng ko có j phải lo đâu. Có thể đổi từ usd qua peso tại các khách sạn lớn, trung tâm tm, sân bay. Hiện nay khi đi ra khỏi Phils thì ko phải đóng phí 750 peso nữa nhé (mình mới đi về hồi tháng 3/2016).

 3. Tiger says:

  Bạn ơi tháng 6 đến tháng 9 là mùa mưa bão ở Philippines, nên thời điểm du lịch Philippines đẹp nhất là tháng 12 đến tháng 4. Tháng 5 cũng bắt đầu mùa mưa rồi.

  • Andy Nguyen says:

   hi Thao, kinh nghiệm đặt phòng thì bạn nên check qua các review đặt phòng trên agoda và tripadvisor nhé. Cái nào tốt thì đặt thui, đôi lúc cũng tùy thuộc vào giá cả nữa… Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 4. Linh says:

  Mình tính đi philipine vào gần tết năm sau 1/2017 ,mình thíc đi bụi phuot cac dao nhu palawan , elnido ,borcay , peurto princesca , … Ban nao mun join team 2ng thi email:tranthianhlinh2810@gmail. Com

 5. Phương Hoài says:

  Các bạn đi Phi lưu ý vấn đề nhập cảnh nhé, Phi bây giờ gần giống với Thai hay Sing rồi. Khi nhập cảnh nếu gặp hải quan khó sẽ hỏi các bạn cặn kẽ vé về, khách sạn nào, đi đâu, ở VN làm gì,… nếu bạn không biết tiếng Anh, xui xui sẽ bị đẩy về nước. Nên các bạn chuẩn bị thật kĩ những câu hỏi này nhé. Và nên in booking khách sạn, cũng như vé chiều về để tiện đối phó. ^^

 6. vương Mai says:

  mình dự định đi Philippine (Manila) vào ngày 9/3/2016 này. ngày về là 12/3/2016. Bạn có thể có mình biết mình nên đi đến những diểm du lịch nào. có hãng du lịch nào biết tiếng quảng đông không bạn.

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Chào bạn Vương Mai,
   Nếu bạn đi Manila thì có thể tham khảo các điểm như: thành cổ Intramorus, Rizal Park, China Town, vịnh Manila, mua sắm ở Mall of Asia, khu Greenbelt…
   Xa hơn 1 tý có thể đi Taal Volcano.
   Còn hãng du lịch thì chắc bạn thử trực tiếp liên hệ các office trong khu ChinaTown chắc sẽ có hãng có hướng dẫn viên nói tiếng Quảng Đông đấy!

 7. Hoai Thu says:

  Cám ơn bạn vì thông tin bổ ích.
  Mình sẽ đi Philippin vào tuần đầu tiên của tháng 2 trước tết Nguyên Đán. Có bạn nào định đi dịp này thì liên lạc với mình cùng đi nhé. Mình là nữ sinh năm 92 :))

 8. Thuy Ha says:

  Hi Andy, trước hết mình cám ơn những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch của Andy, nó giúp mình rất nhiều trong các chuyến du lịch tự túc. Mình muốn hỏi Andy xem bạn đã đi Cebu và Bohol chưa? vì mình thấy thông tin trên toidi.net về 2 điểm này khá ít, mình muốn hỏi cách đi từ Cebu đến Bohol thế nào, cũng như các vấn đề ăn, ở, tour… mình dự định đi Cebu và Bohol vào cuối tháng 2/2016, vé mb của Cebu, từ SG đi Cebu. Cám ơn Andy và chúc bạn có nhiều chuyến đi thú vị hơn nữa.

  Bạn nào có dự định đi Cebu vào thời gian trên thì đi chung nhé.
  (email: havu8983@gmail.com)

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Ha, hiện mình chưa có thông tin về các điểm bạn hỏi, hy vọng sau khi bạn đi về sẽ có nhiều thông tin để chia sẻ. Nếu có thông tin gì mới bạn email cho Andy nhé, cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ và thành công

 9. Autumn says:

  Chào Any,

  Mình dự định đi Phil tháng 2 tới (02/2016) và mình đang rất phân vân không biết nên đi El Nido hay đi Boracay. Mình xem ảnh thì thấy El Nido đẹp quá nhưng người Việt nam mình hay đi Boracay hơn thì phải? Bạn có thể tư vấn giúp mình chút về chi phí du lịch được không? Mình định đi 6 ngày, budget $500/người liệu có đủ không nhỉ? Mình ở Hà Nội
  Cám ơn nhiều,
  Thu

 10. Anh Hoàng says:

  Cô rất thích các bài viết của Andy vì nó mạch lạc và nhất là có đầy đủ thông tin về ăn uống KS, phương tiện đi lại, giá cá …. Một ngày nào đó cô sẽ rủ nhóm bạn trung niên của mình đi theo những bài viết của Andy. Chúc luôn vui khõe và luôn cập nhật thông tin hữu ích cho các chuyến đi như là một sự giúp đời,giúp người . Anh Hoàng

 11. tường says:

  Mình muốn đi du lịch bên philipin, vì lần đầu đi nên mình không rành cho lắm.Mong muốn được tham gia nhóm bạn nào có dự định đi và đã đi qua philipin.cám ơn

 12. Nguyen Thuy says:

  Tôi đang có kế hoạch đi du lịch Philippines. Tôi đã có được rất nhiều thông tin cần thiết cho chuyến đi từ bài viết của bạn. Cảm ơn bạn thật nhiều, Chúc bạn sẽ có thêm nhiều chuyến đi thú vị.

 13. Lê Văn Khánh says:

  Cuối tháng 1/2015 mình có 1 plan đi Philippines, mà người bạn đồng hành có việc đột xuất ko đi đc nữa nhưng mình vẫn quyết tâm đi. Có bạn nào muốn thì liên hệ vs mình đi chung cho vui liên lạc qua dt hoặc mail nhé: 0964545722, khanhlekp@gmail.com
  Đây là kế hoạch của mình:
  23/1:Bay SG-Manila, chơi 1 ngày ở đó
  24/1: Đi núi lửa Pinatubo hoặc Taal
  25/1: Bay Manila-PP, trưa chiều tới nơi thì nghỉ ngơi chơi ở đó 1 đêm.
  26/1: Đi Underground River, chiều bắt bus đi El-Nido.
  27,28,29,30: Chơi ở El-Nido các tour A,C. Thuê xe máy, thuyền kayak đi khám phá.
  31/1 Sáng sớm bắt xe bus về PP, Chiều bay chuyến 15h về Manila, tối bay chuyến 23h về lại Sg.

 14. Hoa Heo says:

  Andy cho minh hỏi chut, mình có đọc được thông tin là mùa khô của nó từ tháng 12 tới tháng 3 năm sau. Còn thời gian còn lại hay bão? Nhưng ở đây thông tin của Andy lại là nên đi từ tháng 2 tới tháng 8. Vậy thời gian chính xác nên đi là từ 2-8 hay 12-3 nhỉ?

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hoa Heo. Vì Philippin là đất nước của các hòn đảo, chịu ảnh hưởng mạnh từ khí hậu biển. Về mùa mưa thì “Thời tiết khá nóng và ẩm ướt quanh năm. Mùa khô là từ tháng 12 đến tháng 5, còn mùa mưa là từ tháng 6 đến tháng 11 hằng năm. Tuy nhiên cũng có sự thay đổi nhỏ về mùa ở nhiều nơi.“. Mình khuyên các bạn đi vào dịp tháng 2 – 8 vì giai đoạn này ít bão hơn các tháng khác, có thể có bão nhưng nhỏ hơn và ít ảnh hưởng. Giai đoạn cuối và đầu năm thì bão lớn hay đến và gây khó khăn cho việc di chuyển và du lịch. Chúc bạn có chuyến đi Phil tuyệt vời

 15. Diep Nguyen says:

  Ngày 28/10 này mình đi công tác ở Phi, lần đầu tiên mình đi Phi và cũng đi 1 mình, bạn có thể tư vấn rõ hơn về thủ tục tại sân bay và bắt taxi về khách sạn trong đêm được không? Mình đi của hàng không Cebu, chuyến bay đến Phi lúc 3g sáng.
  Cám ơn bạn

 16. Huyen says:

  MInh lam viec o Manila-Phillipine, minh rat muon di du lich theo nhom( dac biet trekking), neu cac ban qua day di du lich, thi email minh voi nha, de di cung cho vui. Li do la cac ban ben nay cua minh, ko nhieu ban co hung trekking. Cam on

 17. Lana says:

  Xin Chào Andy,
  Cho tôi hỏi thăm:
  1/ Nếu tôi đi từ sân bay NAIA 3 đến Tagaytay bằng cách nào để bắt xe bus hoặc có phương tiện giao thông nào thuận lợi hơn và ít tốn kém.
  2/ Tôi dự định sẽ đi Phi vào tháng 9 như vậy sẽ không đi tour chèo thuyền xem núi lửa được vì mùa
  này đóng cửa như vậy ở Tagaytay có những khu giải trí nào khác để tham quan và ở lại 1 đêm không hay chỉ nên đi nửa ngày?
  Chân thành cảm ơn
  Lana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.