huong-dan-di-tau-dien-o-han-quoc
Hướng dẫn đi tàu điện ở Hàn Quốc
Du lịch tự túc Hàn Quốc nói chung không quá khó khăn bởi việc di chuyển ở Hàn rất thuận tiện. Hệ thống tàu điện và xe bus tỏa khắp các tỉnh thành. Ở thành phố thì có metro, xe bus, kết nối với các ngoại ô và liên tỉnh bằng xe bus đường dài. Phải nói là việc di chuyển ở Hàn rất thuận tiện, nếu bạn đã đi Singapore hay Đài Loan, Nhật thì việc đi lại ở Hàn cũng tương tự như vậy thôi. Bài viết dưới đây Andy lại tiếp tục chia sẻ sâu với các bạn thông tin Hướng dẫn cách đi tàu điện ở Hàn Quốc. Hy vọng các bạn có thể tự đi lại ở Hàn một cách dễ dàng, nếu có khúc mắc cứ hỏi Andy phía dưới bài viết nha.
bản đồ tàu điện hàn quốc
Bản đồ tàu điện ở Hàn Quốc

Hệ thống tàu điện ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước nhỏ bé, diện tích không lớn, do vậy mạng lưới tàu điện không quá nhiều. Tính ra có 12 lines tàu chính chạy xuyên suốt đất nước. Đa phần sẽ nối liền các thành phố chính ở Hàn Quốc từ Seoul tới Busan, Gwangju, Daejeon, Mokpo, Daegu. Có nhiều loại tàu chạy cùng nhau trên các lines tàu này tùy vào tốc độ tàu mà chia ra nhiều loại tàu khác nhau. Để các bạn dễ hình dung và nắm rõ được hệ thống tàu Andy xin được liệt kê lại hệ thống các loại tàu ở Hàn Quốc:
KTX-II-Sancheon
Tàu KTX – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc

Tàu KTX train

tàu KTX (Korean Train Express), đây là tàu nhanh nhất ở Hàn với tốc độ khoảng 305km / h. Tàu được điều hành bởi KORAIL (công ty đường sắt quốc gia Hàn). Đa phần mọi người sẽ đi tàu này ở chặng Seoul đi Busan hoặc Seoul đi Gwangju. Tàu kết nối dọc tuyến bắc nam của Hàn Quốc. Ví dụ quãng đường từ Seoul đi Busan : du khách chỉ mất 2h40 phút cho đoạn đường dài 325 km.

Tàu ITX train

Tàu nhanh thứ 2 sau KTX, có tốc độ lên tới 180km/h. Bạn sẽ hay gặp tàu ITX ở tuyến Seoul đi Nami island. Hiện có 2 tàu ITX chính là:
 • ITX Chungcheon (nối từ Seoul đi Nami)
 • ITX-Saemaul (nối Seoul đi Busan)
Giá thành tàu loại này tất nhiên là rẻ hơn KTX, tốc độ cũng khủng, từ Seoul đi Busan thì mất khoảng 4h50 phút thôi. ITX cũng được điều hành bởi KORAIL
itx-saemaeul
Tàu ITX – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc

Tàu Mugunghwa

Đây là loại tàu chậm nhất, bến nào cũng dừng, tàu nhiều lúc còn bị delay nữa. Andy đã từng bị delay 30 phút cho chuyến từ Waegwan đi Daegu, quả là một trải nghiệm nhớ đời, cũng may đi sớm nên không bị trễ chuyến bay. Ưu điểm của tàu này là giá rẻ nhất, nếu bạn mua vé mà còn chỗ thì trên vé có ghi số ghế và số toa rõ ràng. Trường hợp bạn mua sát giờ tàu chạy thường hết vé, lúc này bạn chỉ có thể đứng mà thôi. Với những chặng ngắn thì người dân chả quan tâm lắm vấn đề chỗ ngồi. Tàu Mugunghwa cũng được điều hành bởi Korail

Tảu SRT train

tàu SRT – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc
Đây là hãng tàu siêu tốc, thực tế có thể chạy đến 330km / h, nhưng bị giới hạn ở Hàn ở mức 300km / h. Tính ra đáng lẽ nó phải là tàu chạy nhanh nhất Hàn, nhưng do bị giới hạn tốc độ nên chỉ xếp thứ 2 về thời gian mà thôi. SRT được viết tắt bởi Super Rapid Train, một thương hiệu của SR corporation. Tuyến đường của SRT nối từ ga Suseo tới thành phố Busan, miền Đông Nam Hàn Quốc và thành phố Mokpo tỉnh Nam Jeolla, phía Tây Nam Hàn Quốc. Tàu siêu tốc SRT có vận tốc tối đa 300km/h, thời gian di chuyển từ gas Suseo tới ga Dongtan mất 14 phút, tới thành phố Busan mất 2 tiếng 21 phút – Ngắn hơn so với tàu cao tốc KTX khoảng 8 phút và giá vé rẻ hơn 10%. Lưu ý thêm:  Korail Pass chỉ áp dụng cho các loại tàu thuộc KORAIL, bao gồm 3 hãng tàu đầu tiên. Táu SRT không thuộc Korail pass, các bạn không thể sử dụng Korail pass để đi tàu SRT

Giá vé của SRT train

Ga chính của SRT là ga Suseo nằm ở phía Nam Seoul.
Ga tàu Giá vé từ ga Suseo (tiền KRW)
Dongtan 7,500
Jije 7,700
Cheonan-Ansan 11,300
Osong 15,400
Daejeon 20,100
Gimcheon 30,300
Dongdaegu 37,400
Singyeongju 42,700
Ulsan 46,800
Busan 52,600

Các nhà ga chính ở Hàn Quốc

Đa phần các ga lớn tập trung ở Seoul, mỗi ga lại nối chuyến tàu đi các vùng khác nhau.

Ga Seoul

Ga Seoul là một trong những ga đường sắt quan trọng nhất tại Seoul, Hàn Quốc. Đây cũng là điểm khởi đầu của tuyến Gyeongbu – một tuyến đường sắt đôi kết nối 2 thành phố lớn là Seoul và Busan. Ngoài ra, còn có các ga chính trên tuyến Gyeongbu bao gồm Daejeon, Dongdaegu, Singyeongju, và Busan. Rất nhiều tuyến đường sắt khác bắt đầu từ ga Seoul bao gồm tuyến Jeolla – Honam dừng tại tuyến Jeonju, Gwangju, Mokpo và Yeosu.

– Địa chỉ: 405, Hangang-daero, Yongsan-gu, Seoul

Ga Yongsan

Ga Yongsan là điểm đầu của tuyến Honam – đây là tuyến đường sắt đôi kết nối thành phố Seoul với Mokpo. Các ga chính trên tuyến Jeolla – Honam là Nonsan, Gwangju-songjeong, Mokpo, và tuyến Iksan. Các du khách có thể bắt từ tuyến xe hỏa Gyeongbu đến tuyến Yongsan.

– Địa chỉ: 55, Hangang-daero 23-gil, Yongsan-gu, Seoul

Ga Suseo (SRT) dành riêng cho tàu SRT

Tháng 12 Năm 2016 chính phủ Hàn Quốc đã giới thiệu thêm 1 tuyến tàu hỏa tốc hành mới có tên SRT (Super Rapid Train) với mục đích giúp người dân cũng như du khách có thể dễ dàng di chuyển từ Gangnam tới các thành phố lớn khác trong nước một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hiện nay, SRT còn cung cấp dịch vụ tàu hỏa với điểm xuất phát từ ga Suseo tại Seoul đến Ga Busan và Mokpo.

– Địa chỉ: 99, Bamgogae-ro, Gangnam-gu, Seoul

Ga Busan

Cách mua vé tàu điện ở Hàn Quốc

Có 3 cách mua vé tàu chính bạn thường sử dụng:
 • Mua vé online trên kênh bán vé chính hãng của Korail http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do : nên dùng cách này để mua cho những chặng dài, vì khi đi tuyến dài mà không đặt sớm thì không còn chỗ ngồi. Ví dụ như chặng Seoul đi Busan hoặc Seoul đi Nami island.
 • Mua vé tại máy bán tự động : ở các nhà Ga đều có Machine bán vé tự động, thanh toán bằng thẻ Visa/master hoặc tiền mặt. Đơn giản dễ làm, có English cho khách du lịch. Rất tiện cho các bạn không biết tiếng Hàn.
 • Mua vé tại quầy : chắc ít bạn dùng cách này, vì thực tế nhân viên bán vé thường không hay nói được tiếng Anh. Nếu bạn nói được tiếng Hàn thì ok nhé.

Hướng dẫn mua vé tàu Online

Cái này cũng không có gì khó khăn cả, các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Lưu ý ưu tiên mua cách này cho các chặng xa, đã chốt lịch trình. Trường hợp bạn chưa chắc chắn thì vẫn có thể mua cách này, vì Korail có chính sách hoàn vé khá linh hoạt (tất nhiên là không hoàn 100%) rồi. Bước 1: Bạn truy cập site : http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do Bước 2: chọn điểm đi, điểm đến, ngày, giờ khởi hành. Bước 3: nhập thông tin cá nhân: họ và tên, số Passport, giới tính, quốc tịch, email Bước 4: chọn hình thức thanh toán, thẻ Visa/master Bước 5: hệ thống báo kết quả thanh toán thành công.
 • Bạn lưu ý sau khi thanh toán xong thì hệ thống không gửi thông tin vé về email. Vậy cách nhận vé thế nào? khi ra quầy vé bạn chỉ cần Show Passport của mình để nhận vé nhé.
 • Để cẩn thận bạn có thể check lại thông tin ở mục My reservation (xem ảnh bên dưới)
dat-ve-tau-han-quoc
Mua vé tàu online – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc
thong-tin-dat-ve-tau
Thông tin vé tàu Online – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc

Cách mua vé qua Machine

Nếu bạn không xác định chính xác rõ ràng ngày giờ đi trước thì có thể mua vé trực tiếp tại Ga. Cách đơn giản khi mua ở ga là dùng máy tự động để mua vé. Một số lưu ý khi mua vé bằng machine
 • Nên chọn phần english để dễ dàng thao tác mua vé.
 • Nên tìm tên ga tàu bằng cách chọn bảng chữ cái
 • Nếu thanh toán tiền mặt thì lưu ý mệnh giá máy có thể chấp nhận thanh toán: 1000, 5000, 10.000, và 50.000 won
Để hiểu rõ hơn về cách mua vé, bạn xem clip thực tế sau nhé

Thẻ KORAIL PASS

Nếu bạn là khách du lịch và di chuyển nhiều ở Hàn Quốc bằng tàu điện, bạn nên mua Korail Pass để tiết kiệm chi phí. Thẻ này giống như thẻ JR Pass của Nhật vậy, nó cho phép bạn đi được tất cả các loại tàu của Korail trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc cũng có thể mua loại vé Flexible cho 2 ngày hoặc 4 ngày. Cùng phân tích một số ưu điểm và nhược điểm khi xài thẻ Korail Pass để xem có nên xài loại thẻ này không nhé Phạm vi sử dụng , Chỉ dùng cho các hãng tàu của Korail pass bao gồm: cao tốc KTX, KTX-Sancheon, ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, Samaeul, Mugunghwa, Nuriro, O-train, V-train, S-train, DMZ-train (Tàu khu phi quân sự biên giới Triều Tiên- Hàn Quốc) , A-train, Westgold-train – Không bao gồm SRT, tàu điện ngầm, tàu du lịch tạm thời. Hạng ghế sử dụng: Economy, ghế thường, và phải đăng ký đặt vé trước khi lên tàu. Tức là khi đã có thẻ Korail Pass thì bạn vẫn phải đăng kí chuyến tàu mà bạn sẽ đi tại quầy vé. Có vẻ hơi mất thời gian cho việc này. Giá tiền của Korail Pass bạn xem hình ảnh bên dưới
giá vé Korail Pass
thẻ korail pass – – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc

Có nên dùng thẻ Korail Pass?

Không nên mua các thẻ 1 day, 3, days, 5 và 7 days pass vì một số lý do sau: Thẻ này không xài được subway (không có nhiều tuyến tàu Korail đi trong thành phố), mà chỉ dùng được cho các chặng đi dài xuyên đất nước Hàn Quốc. Bạn thử nghĩ xem có ai đi du lịch cả Seoul và Busan trong 3 ngày ko? hoặc nếu giả dụ mua thẻ 5 ngày để đi du lịch Seoul và Busan thì giá thẻ lại quá cao, trong khi bạn cũng chỉ sử dụng tối đa có 1 chiều seoul – busan và chiều ngược lại (nếu bạn đặt vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Incheon). Nếu có nhiều tiền mua thẻ như vậy thì mình đặt vé bay Việt Nam – Incheon và chiều về là Busan – Việt Nam cho rồi phải không? Cũng sẽ có một vài bạn đi du lịch Hàn tới 7 ngày nhưng mình dám chắc là bạn sẽ không có 1 lịch trình trình nào mà chi phí đi tàu Korail lại vượt quá 195.000 won (thẻ 7 ngày). Vì đa phần sẽ đi Seoul ít là 2 ngày, Busan ít là 2 ngày, 1 ngày di chuyển Seoul đi Busan, và 2 ngày còn lại cho đảo Jeju (nơi chả có tàu Korail hoạt động). Nếu bạn chỉ sử dụng tàu cao tốc KTX cho những chuyến đường dài thì ngoài KTX ra bạn cũng có thể cân nhắc đi SRT với giá rẻ hơn nếu mua vé lẻ. Và lúc đó thì cũng quên luôn Korail Pass đi nhé. Vậy ai nên mua thẻ Korail Pass? Bạn đặt vé khứ hồi Việt Nam đi Incheon (Seoul) hoặc Busan, và bạn sẽ thăm quan 2 thành phố này trong chuyến đi --> mua thẻ Flexible 2 days  : vì thẻ này áp dụng cho bạn đi 2 ngày mà không phải là 2 ngày liên tiếp nhau. Ví vụ ngày 1 (3/5) bạn sử dụng và ngày sử dung tiếp theo có thể là (7/5), tức không phải 2 ngày liên tiếp nhau.

Vé single KTC Seoul đi Busan hạng Economy : 53.900 won x 2 = 107.800 won, trong khu mua Flexible 2 days là 102.000 won.

Nếu đi group 2 – 5 người hoặc bạn nằm trong lứa tuổi Youth --> nên mua nếu lịch trình đi phù hợp. Vé Flexible 4 ngày cũng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đi tới 3 thành phố + có vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang. Tất nhiên bạn phải tính toán trường hợp mua vé lẻ có rẻ hơn ko nữa? vì nếu khoảng cách giữa các thành phố mà gần nhau thì giá tiền vé cũng rẻ thôi mà.

Lưu ý khi dùng thẻ Korail Pass

 • Bạn phải đặt chỗ và vé tàu trước khi lên tàu, nếu bạn không đặt chỗ trước thì bạn có thể vẫn lên tàu nhưng phải đứng (chứ ko đc xếp chỗ nữa). Bạn vẫn phải khai báo nếu đi hạng Đứng, nếu không khai báo mà họ kiểm tra sẽ bị phạt (khai báo ngay khi lên tàu).
 • Bạn không thể đặt chỗ ngồi trong các ngày lễ, ngày tết, lúc này bạn chỉ có thể sử dụng hạng Đứng khi đi tàu.
 • Xuất trình hộ chiếu khi đổi voucher sang thẻ, nếu bạn mua online trực tiếp của Korail thì phải xuất trình cả thẻ VIsa / master mà dùng khi thanh toán tiền.
 • Sử dụng thẻ đúng tên tuổi, và thông tin chính chủ. Bạn có thể bị phạt nếu cho người khác mượn thẻ.
 • Khi đi tàu bạn vẫn phải mang Passport + thẻ Korail pass, đề phòng nhân viên kiểm tra
 • Giữ gìn vé cẩn thận: vé rách, hỏng, mờ là không được chấp  nhận
 • Nếu mua thẻ rồi bạn vẫn có thể được hoàn trả nếu muốn. hủy vé Trước 15 ngày đăng kí phạt 5%, trước 2 – 14 ngày đăng kí phạt 10%.

Mua vé Korail Pass ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp trên website của hàng Korail : https://www.letskorail.com Sau khi mua Online xong bạn có thể Đổi voucher tại sân bay Incheon : 3 địa điểm là
 • Airport Railroad : giữa Gate 8 và 9, mở cửa từ 7h00 sáng đến 9h tối.
 • KTX Center : khu vực nhà Ga tàu sân bay B1 (mở cửa từ 6 am đến 20:30 pm)
 • Travel Center : khu vực nhà Ga tàu sân bay B1 (mở cửa từ 7 am đến 21 pm)
Mua tại các nhà Ga lớn ở các tỉnh thành của Hàn Quốc như: Seoul station, Yongsan station, Busan station v.v.v

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Seoul Hàn Quốc (2018)

Hướng dẫn lên tàu điện ở Hàn Quốc

Sau khi có vé rồi thì lên tàu thôi, các ga chính ở Hàn Quốc thì rất rộng lớn, bạn đi bộ mỏi chân mới tới đường ray lên tàu. Với các ga địa phương thì đa phần là mới (làm lại hoặc xây mới). Hệ thông đường ray thường dùng chung với nhau nên tàu Mugunghwa hay phải nhường cho tàu ITX và KTX chạy trước (đúng giờ). Trên vé sẽ ghi đầy đủ thông tin về hành trình của bạn. Như Ảnh bên dưới bạn có thể thấy các thông tin rõ ràng cụ thể như: tàu loại ITX, điểm đi từ Dongaegu đi tới ga Wagegwan, toa số 2, ghế số 15D, giờ khởi hành 16h21, và giờ đến là 16.44. Bạn không cần phải quẹt thẻ, hay thao tác gì khác mà chỉ cần có vé là lên tàu luôn, trong quá trình đi tàu thì sẽ có nhân viên kiểm tra vé.
ve-tau-dien-o-han-quoc
vé lên tàu ITX – ảnh bài : Tàu điện ở Hàn Quốc
Từ quầy vé ra line tàu cũng không khó khăn gì, vì Ga tàu ở Hàn có biển chỉ dẫn rõ ràng. Nếu gặp khó khăn bạn có thể hỏi nhân viên trợ giúp. Khi tới Ga bạn cần đứng đợi đúng ở số toa tàu đã ghi, đợi tàu đến rồi lên tàu đúng số ghế và số toa. Nếu bạn mua vé đứng thì chỉ cần lên đúng số toa rồi đứng thôi. Khi vé đã có số ghế và số toa chính xác thì sẽ không ai ngồi vào chỗ của bạn được nữa, các chặng đi xa 2 – 5 tiếng mà không có ghế ngồi thì mệt đó nhé. Ảnh ga tàu vắng vẻ ở Dongdaegu
ga-tau-o-han-quoc
sân ga tàu điện ở Hàn Quốc

Chính sách hoàn vé – cực kỳ quan trọng

Với thẻ Korail Pass thì chính sách hoàn thẻ như đã nói ở trên. Với các loại vé mua 1 lần thì bạn cần quan tâm đến chính sách hoàn vé trong trường hợp bạn bị nhỡ tàu thì còn có thể được hoàn vé. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm xương máu của những bạn đã đi tàu ở Hàn Quốc. Vì nếu biết trước thì bạn đã có thể được hoàn từ 80 – 90% tiền vé rồi. Dù bạn mua vé online hay mua vé tại quầy vé, machine, thì đều được hưởng chính sách hoàn vé linh hoạt. Cụ thể có nhiều hạng mức bạn xem chi tiết dưới đây
Category BEFORE DEPARTURE AFTER DEPARTURE
>48hrs 48hrs ~24hrs 24hrs ~1hr <1hr >20mins 20mins ~60mins 60 mins ~Arrival Time
Online N/A KRW400 10% of Ticket Price 15% of Ticket Price 40% of Ticket Price 70% of Ticket Price
* Only Get a Refund At Station(ticket window)
Station KRW400 5% of Ticket Price 10% of Ticket Price 15% of Ticket Price 40% of Ticket Price 70% of Ticket Price
Trên đây là các hướng dẫn đi lại bằng tàu điện ở Hàn Quốc  với các chặng đường dài, liên tỉnh. Để nắm rõ hơn về cách đi tàu Metro và các kinh nghiệm du lịch khác ở Hàn Quốc bạn đọc các bài viết dưới đây giúp Andy.

Kinh nghiệm Du lịch Seoul

Hướng dẫn đi Subway ở Seoul

Kinh nghiệm xin Visa Hàn Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc

Loading

5/5 - (4 bình chọn)

20 thoughts on “Hướng dẫn Cách đi Tàu điện Hàn Quốc – KTX – ITX – KORAIL Pass

 1. Tran Dang says:

  Hi ban, ban cho minh hoi, minh mua Flexible 4 ngay KORAIL pass, minh da chon ra 4 ngay de dung: ngay 14/11 minh di Busan, 17/11 minh tu Busan di Daegu, 18/11 tu Daegu minh di Ulsan roi cung ngay 18/11 minh tu Ulsan quay nguoc lai Daegu va 20/11 minh tu Daegu quay lai Seoul, nhu vay ngay 18/11 tu Daegu di Ulsan, roi chieu minh tu Ulsan ve lai Daegu thi co duoc ko ban? Tuc la ngay minh chon su dung KORAIL pass la ngay duoc su dung unlimited o cac tram KORAIl dung ko ban? Thanks ban nhiu

 2. Lam says:

  Cho mình hỏi, khi đến busan, mình có thể xài thẻ t money để di chuyển được ko ạ?
  Mình đi từ seoul đến buán, ở 2 ngày, rồi về lại seoul. Sau đó từ seoul đi nami thì nên mua thẻ nào hay nên mua vé lẻ ạ? Mình đi 2 người
  Đi nami từ seoul chỉ có thể đi itx thôi hay đi ktx cũng được ạ?
  Cám ơn add nhiều

 3. says:

  Hi ad, cho em hỏi, em muốn đi từ seoul xuống Busan và quay lại trong cùng ngày thì em nên mua vé nào vậy ad. Mua vé 1 day pass là có khứ hồi cho seoul busan chưa ah?

 4. Anh Trần says:

  Ad Andy cho em hỏi: trên trang letskorail có 2 dạng book ticket và korailpass, nhưng em thắc mắc nếu mua korailpass (1day pass 3 người) sẽ nhận được reservation:

  1. Dùng reservation này để đổi ở quầy lấy thẻ korailpass tại Incheon airport và sau đó dùng thẻ korailpass mua vé ở booth ticket (seoul station) đến tỉnh mình muốn đến?
  2. Hay dùng reservation này để book online trên chính trang letskorail để chọn tỉnh cần đến & time luôn có được không ạ?

  Nhờ ad Andy tư vấn giúp em vì nơi em muốn đến là tp Gyeongju, bận đi: Seoul ktx station -> Singyeongju station) và bận về: đi tàu tuyến Mugunghwa-ho từ Gyeongju station -> transfer ở Dongdaegu station -> Seoul ktx station. thì có xài được korailpass không ạ?

  Em xin cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn,,, cái Korail pass thực tế là 1 cái thẻ ưu đãi miền phí vé cho các tàu thuộc KTX / Sau khi đặt reservation mua thẻ Korail Pass thì bạn phải tới quầy để láy cái thẻ Pass này, nhiều bạn mua vé Korail pass từ các cty khác thì cũng sẽ phải tới quầy để đổi ra thẻ Pass. khi có thẻ Pass này rồi, bạn cầm thẻ Pass ra quầy bán vé để đặt vé tàu đi các nơi mà không phải thanh toán gì thêm (kiểu như đặt xác nhận chỗ ngồi và chặng đi vậy), Không chấp nhận đặt chỗ trên letskorail cho thẻ Korail pass mà phải ra quầy đặt chỗ thủ công.
   Còn trên website letskorail kia có phần đặt vé lẻ cho từng chặng, và phải thanh toán tiền ngay khi mua vé online / thanh toán bằng thẻ visa / master. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 5. teajun says:

  Ad cho em hỏi với ạ, cái thẻ Korail Pass flexible 2 day là không áp dụng cho 2 ngày liên tiếp ạ, ví dụ như em 20 từ soeul đi busan và 21 quay lại thì có cần mua thẻ đấy cho tiết kiệm không ạ, vì bọn e có 4 người có thể mua saver. Em cảm ơn ạ.

 6. Tu says:

  Hi ad, cho e hỏi: e muốn đi từ Seoul đến Busan và ngược lại e chỉ đặt mua vé online (mua 2 lần), không cần mua Korail Pass, đúng ko ạ? Và nếu chiều đi em đặt ITX-Saemaul còn chiều về đi KTX vẫn được đúng ko ạ? Vậy còn nếu di chuyển trong thành phố (bằng tàu điện ngầm/bus/ taxi) thì e có thể mua thẻ gì cho tiết kiệm và tiện ạ? Cám ơn ad nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   đúng rồi bạn ah… bạn mua vé hạng nào/ ngày nào là tùy bạn thôi. Đi trong nội đô (city) thì bạn cân nhắc, đi nhiều thì mua thẻ T-money cho tiện, còn đi ít thì mua theo chặng thì tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.