Du lịch Thuỵ Sĩ bao nhiêu tiền là câu hỏi mà Toidi được nhận nhiều nhất khi mọi người hỏi về việc chuẩn bị lên kế hoạch “oanh tạc” Châu Âu. Nhắc đến Thụy Sĩ là ta nghĩ ngay đến miền đất với những đồi núi trập trùng xanh mướt cùng vô số món ăn truyền thống thơm ngon đặc trưng. Được biết là một quốc gia du lịch đắt đỏ trên thế giới nên bài viết đi du lịch Thụy Sĩ cần bao nhiêu tiền dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách để tiết kiệm chi phí du lịch Thụy Sĩ nhất.

Du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền?

Là một quốc gia nằm ở Trung Âu nên Thụy Sĩ giáp với nhiều quốc gia nổi tiếng như: Đức, Pháp, Áo, Ý,… Thụy Sĩ không chỉ thu hút khách du lịch thập phương nhờ phong cảnh đẹp như tranh mà còn ở nền văn hóa độc đáo và ẩm thực phong phú. Thủ đô của Thụy Sĩ là Bern nhưng trong khi đó thành phố Zurich lại được nhiều khách du lịch biết đến nhiều hơn. Nhờ có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống cao nên đất nước này lọt top một trong những quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới. Có 2 hình thức du lịch phổ biến và tour trọn gói và tự túc. Mỗi cách đi sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm và những chi phí phải trả khác nhau. Vậy du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền là phù hợp? Cùng đọc hết trọn bộ bí kíp cách đi du lịch Thụy Sĩ giá rẻ dưới đây nhé.

du lich thuy si bao nhieu tien 1
Dãy Alps sừng sừng nằm lấp ló đằng sau ngôi làng nhỏ tại Thụy Sĩ https://unsplash.com/photos/eb8dmXNOGP4 Patrick Robert Doyle

Chi phí tour du lịch trọn gói Thụy Sĩ bao nhiêu tiền

Tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Hiện nay, có nhiều công ty lữ hành đã khai thác tour du lịch đến đất nước này. Hai chương trình tham quan Thụy Sĩ thường thấy nhất là tour du lịch Châu Âu tham quan nhiều nước bao gồm Thụy Sĩ và tour du lịch Thụy Sĩ riêng biệt.

Tour tham quan 3 nước Pháp – Ý – Thụy Sĩ

Lịch trình: Paris – Strasbourg – Lucerne – Pilatus – Milan – Venice – Pisa – Rome – Vatican

Thời gian: 10 ngày 9 đêm

Giá tour trọn gói: 62.999.000

Tour tham quan 1 nước Thụy Sĩ

Lịch trình: Zurich – Bern Lausanne – Montreux – Tasch – Zermatt – Leukerbad – Interlaken – Lucerne – Schaffhausen

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

Giá tour trọn gói: 53.490.000 vnđ

du lich thuy si bao nhieu tien 2
Quang cảnh Thụy Sĩ vào mùa đông https://unsplash.com/photos/o6UVPje41Lg Leila Azevedo

Chi phí đi du lịch tự túc Thụy Sĩ

Dành cho những ai mê khám phá và thích sự tự do thì sẽ chọn hình thức đi du lịch tự túc. Chương trình tự đi du lịch Thụy Sĩ sẽ linh hoạt những điểm tham quan nhưng chi phí lại rất cao. Dưới đây là chi phí du lịch tự túc Thụy Sĩ phổ biến.

Lịch trình: Zurich – Lucerne – Interlaken – Jungfraujoch – Zermatt – Geneva

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Đi tự túc du lịch Thụy Sĩ giá bao nhiêu? Khoảng 60.000.000 vnđ

Xem thêm thông tin về Du lịch Thụy Sĩ trên Wikivoyage

du lich thuy si bao nhieu tien 3
Khung cảnh bình yên tại Thụy Sĩ https://unsplash.com/photos/58uZCE8zrdk Ricardo Gomez Angel

Chi phí đi tour bán tự túc Thụy Sĩ

Nếu như đi tour trọn gói bị ràng buộc theo lịch trình cố định còn đi tự túc thì “ngốn” chi phí quá nhiều thì bạn có thể thử du lịch theo hình thức mới là tour bán tự túc. Toidi là đơn vị du lịch đã tổ chức thành công nhiều chuyến đi tour bán tự túc Thụy Sĩ cho khách du lịch hàng năm. Cách đi du lịch mới này sẽ vừa giúp bạn thỏa mãn việc tự do trải nghiệm như đi tự túc cũng vừa tiết kiệm một phần nào đó cho chi phí chuyến đi.

du lich thuy si bao nhieu tien 4
bạn Đạt team Thụy Sĩ 9/2019

Tour bán tự túc 3 nước Pháp – Thụy Sĩ – Áo

Lịch trình: Paris – Zurich – Lucerne – Núi Titlis – Interlaken – Grindelwald – Salzburg – Hallstatt

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

Tour bán tự túc du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Giá tour bao gồm visa, vận chuyển, lưu trú, hướng dẫn viên, bảo hiểm là 48.900.000 vnđ

Tour du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền?

Tour du lịch trọn gói thường được ưa chuộng nhờ sự phù hợp với nhiều đối tượng như: trung niên, lớn tuổi, gia đình, đoàn nhiều trẻ nhỏ, công ty,… Đi du lịch Thụy Sĩ theo tour bạn sẽ được yên tâm nghỉ ngơi, tham quan vì tất cả đều được công ty du lịch lên kế hoạch và lo liệu. Đa phần những điểm tham quan, khách sạn, nhà hàng đều được bố trí sẵn và cố định theo chương trình nên khách du lịch đi tour trọn gói hầu như không cần phải lo lắng gì quá nhiều.

Tuy nhiên, tour trọn gói du lịch Thụy Sĩ hết bao nhiêu tiền? Mặc dù giá tour được công bố khi du khách đặt mua tour nhưng du lịch trọn gói truyền thống thường vẫn tốn thêm những khoản phí không mong muốn như: phí visa, phòng đơn, phụ thu nếu tách đoàn, chi phí mua sắm, tiền bồi dưỡng hướng dẫn viên và tài xế theo ngày,…. Mặc dù phải bỏ thêm nhiều chi phí không muốn như vậy nhưng tour trọn gói vẫn được những người thích sự an toàn lựa chọn.

du lich thuy si bao nhieu tien 5
Ngắm Thụy Sĩ trên các con tàu vượt đỉnh Alps https://unsplash.com/photos/0Se_RvZfRhw Victoria Sprut

Lịch trình phổ biến nhất hiện nay là các tour tham quan châu Âu kết hợp du lịch Thụy Sĩ. Nhờ nằm gần các nước như: Pháp, Áo, Ý,.. nên các tour trọn gói thường liên kết các nước lại với nhau xây dựng nên lịch trình tour châu Âu nhiều ngày. Tham khảo lịch trình và giá tour du lịch Thụy Sĩ trọn gói dưới đây:

Tour tham khảo 1

Tour Châu Âu 3 nước: Pháp – Thụy Sĩ – Ý

Thời gian: 10 ngày 9 đêm

Tóm tắt lịch trình:

Ngày 1: TP. HCM – Paris

Ngày 2: Tham quan thành phố Paris

Ngày 3: Paris – Cung điện Versailles – Galeries Lafayette

Ngày 4: Strasbourg – Lucerne

Ngày 5: Pilatus – Milan

Ngày 6: Venice – Bologna

Ngày 7: Pisa – Rome

Ngày 8: Vatican – Quảng trường Tây Ban Nha

Ngày 9: Rome – TP. HCM

Ngày 10: TP. HCM – Kết thúc hành trình

Tour trọn gói du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Giá tour bao gồm vé máy bay, vận chuyển, khách sạn, vé tham quan, ăn uống, hướng dẫn viên,… trọn gói là 62.999.000 vnđ.

Tour tham khảo 2

Tour du lịch Thụy Sĩ

Tóm tắt lịch trình:

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

Ngày 1: TP. HCM – Zurich

Ngày 2: Bern Lausanne – Nhà thờ Lausanne

Ngày 3: Thành phố Lausanne – Montreux – Tasch

Ngày 4: Zermatt – Leukerbad

Ngày 5: Interlaken – Lucerne

Ngày 6: Schaffhausen – Zurich

Ngày 7: Zurich – TP. HCM

Ngày 8: Kết thúc chương trình trở về TP. HCM

Giá tour trọn gói du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Tour trọn gói du lịch 1 nước Thụy Sĩ 8 ngày 7 đêm là 53.490.000 vnđ

Đi du lịch Thụy Sĩ tự túc cần bao nhiêu tiền?

Đi Thụy Sĩ tự túc là hình thức du lịch được rất nhiều bạn trẻ, mê khám phá lựa chọn bởi tính linh hoạt và năng động của nó. Du lịch tự túc sẽ mang lại nhiều sự tự do, thoải mái và làm chủ mọi vấn đề từ địa điểm tham quan, chỗ ở, thời gian, ăn uống,… mà không bị ràng buộc như tham gia cùng đoàn trong tour trọn gói. Tuy nhiên, hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Mặc dù được tận hưởng sự thoải mái nhưng khi đi tự túc bù lại bạn phải lo tất cả về lịch trình và chi phí sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Cùng Toidi tham khảo lịch trình và chi phí chi tiết du lịch Thụy Sĩ tự túc dưới đây.

du lich thuy si bao nhieu tien 6
Ngắm nhìn thủ đô cổ kính Bern, Thụy Sĩ https://unsplash.com/photos/ecxysOOuC34 Rodrigo Curi

Lịch trình du lịch tự túc tham khảo

Ngày 1: Hồ Zurich – Nhà thờ lớn Grossmunster – Khu phố cổ Altstadt – Bảo tàng đồng hồ Uhren – Sông Limmat

Ngày 2: Cầu Chapel – Khu phố cổ Zurich – Alpnachstad – Interlaken

Ngày 3: Khu phố Bern – Nhà thờ Munster Kirche – Tháp đồng hồ

Ngày 4: Đỉnh Jungfraujoch – Sông băng Aletsch

Ngày 5: Sông băng Gorner – Thị trấn Matterhorn – Klein Matterhorn

Ngày 6: Hinter Dorfstrasse – Hồ Geneva – Lâu đài Chateau de Chillon

Ngày 7: Thị trấn Vieille Ville – Khu khảo cổ học – Place Bourg du Four – thành phố Geneva

Dự trù chi phí du lịch Thụy Sĩ tự túc

Chi phí vé máy bay: Những hãng hàng không giá rẻ bay từ TP. HCM/ Hà Nội đến Thụy Sĩ giá dao động khoảng 900 – 1300 USD.

Chi phí visa: Thụy Sĩ yêu cầu visa để nhập cảnh nên khách du lịch cần phải làm visa để đến đất nước này. Chi phí làm visa khoảng 200 USD.

Chi phí vận chuyển: Để di chuyển tham quan trong thành phố du khách có nhiều lựa chọn như đi xe buýt, tàu, thuê xe tự lái, taxi,… Phương tiện công cộng tốn khoảng 4 – 6 USD/ lượt.

Chi phí lưu trú: Bạn nên săn khách sạn, nhà nghỉ bình dân cách chuyến đi ít nhất 3 tháng để có giá tốt. Chi phí phòng ở khoảng 40 – 120 USD/ phòng.

Chi phí ăn uống: Ẩm thực ở Thụy Sĩ khá phong phú và nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên những món ăn nhanh trong nhà hàng tại quốc gia này có chi phí khá cao. Để tiết kiệm chi phí bạn nên mua thức ăn về nhà tự chế biến. Chi phí ăn uống tại nhà hàng chiếm khoảng 15 – 30 USD/ bữa.

Chi phí vé vào cổng: Thụy Sĩ nổi tiếng với nhiều phong cảnh đẹp và công trình kiến trúc đồ sộ. Giá vé tham quan và hoạt động vui chơi tại đất nước xinh đẹp này rơi vào khoảng 10 – 150 USD.

Du lịch Thụy Sĩ tốn bao nhiêu tiền? Như vậy, tổng chi phí dự trù cho một chuyến du lịch Thụy Sĩ tự túc bao gồm vận chuyển, vé máy bay, visa, lưu trú, ăn uống, tham quan vui chơi khoảng 60 – 70.000.000 vnđ cho một người.

Tour du lịch Thụy Sĩ bán tự túc, chỉ có ở Toidi

Nếu như đi tour trọn gói tốn kém những chi phí không mong muốn còn đi tự túc bạn “chán ngấy” thời gian tính toán chi phí và lần mò thủ tục rườm rà thì tour du lịch Thụy Sĩ theo dạng bán tự túc do Toidi tổ chức sẽ là “cứu cánh” dành cho bạn. Kết hợp những ưu điểm nổi bật của hai hình thức du lịch trên, tour bán tự túc rất phù hợp với những ai có tâm hồn tự do, yêu thích sự trải nghiệm và khám phá điểm đến.

Tour bán tự túc đề cao sự tự trải nghiệm trong khi đi du lịch nên ngoài những khoản phí cố định thì trong tour sẽ không bao gồm chi phí ăn uống, vé tham quan trong giá tour.

Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc ăn uống, đi chơi ở đâu, đóng bảo hiểm gói nào,… Hầu hết trong những gói tour trọn gói, du khách chỉ ăn uống theo set menu có sẵn trong chương trình nhưng tour bán tự túc bạn sẽ được trực tiếp chọn nhà hàng, leader sẽ tư vấn món ăn ngon để bạn tự chọn thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể tách đoàn đi ăn theo sở thích cá nhân. Với những chương trình du lịch dài ngày, lịch trình có thể chia thành 2 chặng. Bạn có thể tham gia chặng đầu theo lịch trình của Toidi còn chặng thứ 2 có thể tự do đi khám phá địa phương.

du lich thuy si bao nhieu tien 7
Ảnh gia đình chị Trang trong chuyến đi Áo, Pháp, thụy Sĩ 9/2019

Ngoài ra, du khách có thể linh động trong các điểm đến, có thể sửa đổi lịch trình cố định cùng với đoàn trước khi khởi hành để cho ra một lịch trình trải nghiệm cá nhân hóa. Điểm cộng của Toidi được nhiều khách yêu thích nhất là trong tour đều không có shopping bắt buộc, bạn có thể dành thời gian mua sắm đó để trải nghiệm những hoạt động độc đáo khác tại điểm đến. Giống như trong tour trọn gói, tour bán tự túc cũng có hướng dẫn viên, leader – người cộng sự truyền lửa cho bạn trong suốt chuyến đi. Với nhiều năm kinh nghiệm đi du lịch tự túc các quốc gia trên thế giới, leader team Toidi sẽ giúp du khách hiểu hơn về văn hóa của mỗi khu vực, bổ sung thêm những khả năng còn hạn chế của bạn trong vấn đề đi tự túc. Toidi luôn lắng nghe những mong ước của du khách nên tour du lịch Thụy Sĩ luôn hướng đến những gì mang đậm chất địa phương để nâng cấp thêm cho các chương trình tour cũ tạo sự trải nghiệm tuyệt vời.

du lich thuy si bao nhieu tien 8
Team đoàn đi Thụy Sĩ, Áo, Pháp 9/2019 – bán tự túc do Toidi tổ chức

Vậy chi phí tour bán tự túc du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Tour của Toidi đã bao gồm vé máy bay, visa, chi phí lưu trú, phương tiện vận chuyển trong lịch trình, hướng dẫn viên và bảo hiểm du lịch. Để mang đến du khách những trải nghiệm thật và chất tour sẽ không bao gồm chi phí ăn uống, vé tham quan, visa. Nhờ tính linh hoạt này mà bạn có thể cân đối được chi phí tour du lịch Thụy Sĩ sao cho vừa phù hợp vừa tiết kiệm. Mặc dù chi phí visa không bao gồm nhưng nếu bạn tham gia tour Thụy Sĩ cùng team sẽ được leader hướng dẫn cụ thể làm thủ tục visa bao đậu với chi phí khoảng 2.600.000 vnđ.

Lịch trình tour bán tự túc Thụy Sĩ của Toidi

Tour tham quan châu Âu 3 nước: Pháp – Thụy Sĩ – Áo

Thời gian: 8 ngày 7 đêm

Ngày 1: TP.HCM/ Hà Nội – Paris

Ngày 2: Tham quan thành phố Paris – Tháp Eiffel – Đại lộ Champs Elysees – Sông Seine – Nhà thờ Đức Bà

Ngày 3: Zurich – Tòa nhà Opernhaus – Khu Bahnhofstrasse

Ngày 4: Núi Titlis – Thành phố Lucerne – Khu phố cổ St. Peter

Ngày 5: Interlaken – Grindelwald

Ngày 6: Tham quan Zurich – Salzburg

Ngày 7: Làng Hallstatt – Hồ Hallstatt see

Ngày 8: Tham quan thành phố Salzburg – Việt Nam

Chi phí tour bán tự túc du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền? Tổng chi phí để bạn thực hiện chuyến đi tham quan 3 nước châu Âu là 48.900.000 vnđ

Du lịch Thụy Sĩ, châu Âu không phải là vấn đề đơn giản chỉ cần xách balo lên là đi được như các nước châu Á. Du khách trước mỗi hành trình phải chuẩn bị đầy đủ thật kỹ từ thông tin, đồ dùng, chi phí du lịch. Nhưng với các bạn trẻ đi là trải nghiệm thì du lịch cần phải chất và phải thật. Chính vì vậy, tour bán tự túc du lịch Thụy Sĩ của Toidi là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu tiền.

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.