du lich Thai LanDu lịch Thái Lan tự túc | Lưu ý khi du lịch Thái Lan | Đi Thailand bằng xe bus | Mua sắm ở Bangkok

Du lịch Thái Lan là một chủ đề rộng lớn, vì thế sẽ rất khó để gói gọn tất cả trong một bài viết. Vì vậy Tôi Đi đã tổng hợp những thông tin và kinh nghiệm khi đi du lịch Thái Lan từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nội dung được chia làm 2 phần chính, một phần dành cho các bạn đi du lịch tự túc, 1 phần là các lời khuyên và thông tin chung dành cho các bạn đi theo tour. Bài viết vẫn đang tiếp tục cập nhật và sẽ mở rộng theo từng điểm du lịch tại Thái Lan. Phía dưới có phần Lưu ý quan trọng (bạn nên đọc kỹ). 

Những bài viết về các điểm du lịch Thái Lan:

Du lịch Thái Lan Tự túc

Để đi Thái Lan bạn có thể có 2 lựa chọn. Một là đi máy bay từ Hà Nội hoặc tp Hồ Chí Minh. Hai là đi xe bus từ Sài Gòn qua Campuchia rồi đến Thailand.

Máy Bay đi Bangkok

Để có vé máy bay giá vé rẻ đi Bangkok bạn nên thường xuyên cập nhật các trang web của các hãng hàng không như Air Asia, Vietjetair, Jetstar và hiều hãng khác. Cách đơn giản nhất là đăng ký Bản tin của hãng. Mỗi khi thông tin khuyễn mãi, giảm giá họ sẽ gửi mail cho bạn.

 • Sân Bay tại BangKok có 2 sân bay là Don Mueang và Suvarnabhumi. Don Mueang là sân bay nội địa và hãng AirAsia khai thác tuyến bay quốc tế nhằm giảm tải cho Suvarnabhumi. Nếu mua vé máy bay của AirAsia thì điểm đến là sân bay Don Mueang.
 • Suvarnabhumi là sân bay quốc tế của các hãng còn lại. Từ Suvarnabhumi vào trung tâm BangKok di chuyển theo Airport Rail Link (SARL City Line) thuận tiện hơn so với Don Mueang. Hãng Vietjetair của nhà ta sẽ đến sân bay này.

Ngủ tại sân bay

Nếu bạn đến sân bay Suvarnabhumi vào đêm. Lúc này sẽ khó cho bạn khi vào Bangkok đặt khách sạn, nếu như chưa đặt online trước. Có một cách khá thuận tiện là Ngủ lại sân bay để tiết kiệm chi phí. Sân bay Suvarnabhumi khá rộng và sạch sẽ nên bạn sẽ dễ dàng kiếm được 1 chỗ để ngủ. Tuy nhiên lưu ý là nhiệt độ họ để rất lạnh nên bạn tốt nhất là chuẩn bị túi ngủ. Trước cửa toilet có các điểm lấy nước sạch để uống trực tiếp. Bạn cũng có thể tìm được ổ cắm điện ở gần các ghế ngồi.

Từ sân bay Suvarnabhumi về Khao San

Không có xe bus từ sân bay về Khao San đâu!chỉ có một cách duy nhất là đón BTS ( Sky train) đi về Phaythai rồi đón taxi vè Khao San tổng cộng tiền khoảng 140 Bath cho một người còn nếu đi 2 người trở lên thì đón taxi thì hơn. Cách đi chi tiết bằng BTS

Từ sân bay bạn bắt Airport Rail Link về thẳng Airport Link Phaya Thai. Từ Airport Link Phaya Thai chuyển qua đi xe bus như sau: Đi xe bus số 59 từ Phaya Thai đến Democratic Monument hoặc xe bus số 2, số 79 và số 11 từ đường Petchburi đến Democratic Monument. Từ Democratic Monument đến Khao San bằng đi bộ khoảng 3-5 phút.

(có map bản đồ chỉ dẫn + bản đồ du lịch bangkok. Bạn download tại đây: http://www.mediafire.com/download/94uqq9yg1ooq9nr/ban_do_du_lich_Bangkok_-_Toidi.net.rar )

Từ sân bay Don Muang vào Bangkok

Từ sân bay bạn ra ngoài sảnh bắt taxi để vào trung tâm Bangkok. Xe chạy sẽ tính tiền bằng đồng hồ, bạn nhớ nhắc lái xe bật đồng hồ. Giá đến trung tâm Bangkok khoảng 200 đến 250 Bath, tuy nhiên bạn trả thêm 50 bạt cho phí đỗ sân bay và 30/40 bạt nếu bạn chọn đi đường cao tốc (highway).

Đi xe bus từ Don Muang vào Bangkok. Cái này mình tham khảo của Baynhe.

Nếu đi tiết kiệm như Bụi thì có thể đi bằng xe buýt sân bay (sang hơn xe buýt bình dân). Đi xe buýt của sân bay Don Muang thì bạn xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến thì bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân bay (xem biển hướng dẫn or hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm thành phố Bangkok, cụ thể như sau:

Route 4: Airport – Silom Rd  Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe. 

Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua Lamphong) Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố Khao San road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào trọ ở khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe. 

Route 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố Khao San road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).

Route 13: Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại Sumkhumvid (phải hỏi nhân viên bán vé để xem đoạn mà bạn cần xuống là đoạn nào, vì đường Sukhimvid khá dài). Điểm cuối của tuyến này là bến xe Eastern Region Bus Terminal (tên khác là bến xe Ekamai) – đây là nơi xuất phát đi thành phố biển Pattaya. Tóm lại, từ sân bay Don Muang muốn bắt xe đi Pattaya thì bạn đi tuyến xe buýt 13 này đến bến Ekamai nhé.

Từ sân bay Phu Ket về đến Town

– Đi bus (gọi là airport bus): cái này đi hơi chậm, do phải đón & trả khách. Giá tiền tính theo khoảng cách. Nhưng giá về đến Phuket Town là 90B/người. Xe chạy theo giờ, chuyến cuối lúc 8PM từ sân bay Phuket. (chú ý là ko trả khách ở Patong Beach, mà trả khách ở Phuket Town – gần Big C, từ đây phải đi local bus hoặc taxi về đến khách sạn).

– Đi van: cái này đi nhanh & giá tiền phụ thuộc vào điểm đến. Về Patong Beach / Phuket Town thì 150B/ng. Về Kamala Beach thì 170B/ng. Xe này sẽ trả khách tại đúng khách sạn bạn ở. Tuy nhiên, điều bất tiện là phải chờ đủ 10 người họ mới chạy, ko chạy theo schedule nên có khi phải… chờ mòn mỏi. Và nếu đến Phuket vào chuyến cuối ngày, không còn ng để chờ thì họ sẽ… thỏa thuận giá để đi cho đủ “sở hụi”. – Đi taxi: giá cũng phụ thuộc vào điểm đến & phải trả giá với tài xế. Nhưng giá về Patong Beach / Phuket Town vào khoảng 500B nên nếu đi từ 3-4 người thì nên đi taxi, khỏi phải chờ đợi. Nếu đi taxi thì nên đi ra xa khỏi khu vực đón khách của các hãng xe để trả giá. Hoặc qua khu Departure, canh xe taxi nào mới đưa khách ra sân bay thì trả giá sẽ rẻ hơn.

Đi Thailand bằng xe bus

Đây là cách đi dễ dàng và ít chi phí, các bạn ở Sài Gòn đi bụi hay chọn cách này. Tôi vẫn tiếc lần đi Cambodia không tính đến việc kết hợp đi Cambodia và Thailand để tiết kiệm chi phí và thời gian. Để xem lại cách đi xe bus từ Sài Gòn đi Phnom Penh và Siem Reap bạn đọc lại bài viết về Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia của Tôi Đi.
 • Từ Phnom Penh bạn có thể mua vé đi Thái Lan tại hãng xe Virak Bunthan Express Tour . địa chỉ tại:  No. 1Eo, Preah Moha Ksat Triani Kossomak (Ave. 106), 12202 Phnom Penh. Tel 023 998 786. Hãng này có xe đêm đi Siem Reap và Thái Lan.
 • Hãng xe Sorya: chỉ có duy nhất 1 chuyến 6h30 am. Đi xe ngày thì theo mình là lãng phí thời gian và mệt. Nhưng ai thích đi ngày thì có thể chọn Sorya (hãng này có văn phòng ở Sài Gòn, có thể liên hệ mua vé luôn từ Sài Gòn).
 • Xe Kampuchea Ankor: có chuyến 21 giờ, 21 giờ 30, 12h30 đêm. Giá vé 23 USD
 • Một công ty du lịch bạn có thể tham khảo qua về mua vé đi Bangkok. Giá vé không chênh nhiều, bù lại còn được công ty tư vấn nhiệt tình về đi lại. Đôi khi giá còn rẻ hơn chính hãng từ 2-4$/vé (nếu mua từ 3 vé trở lên). Cty CTT Net Travel & Tour (#223 Eo, Sisowat Quay, Khan Doun Penh, Phnompenh – Tel: +855-23-217 217, 23-218 218 – email: ctt_travel@online.com.kh – Mrs. Seak Lang) Thú vị hơn là chị chủ của hãng này là người Việt rất nhiệt tình.
 • Đặt vé xe trước qua Online, một kênh uy tín để đặt vé xe đi trong khu vực Thái Lan và 1 số nước đông Nam Á, các bạn có thể liên hệ bên 12Go Asia nhé. Kênh đặt vé này khá tiện lợi khi bạn đặt sẽ được nhận Voucher và cứ thế là lên xe thôi. Rất hữu ích nếu xài trong khu vực Thái Lan vì họ các giá tốt tại khu vực này, check vé tại : https://12go.asia/vi
Xe chạy 7 tiếng rưỡi sẽ đến cửa khẩu Poipet – Aranya Prathet, qua khỏi Poipet (Cambodia) bạn đi tìm giấy Arrival card điền thông tin để qua Aranyaprathet(Thái Lan). Khi rời xe Cam, nhà xe sẽ dán cho bạn 1 miếng decal để nhà xe bên Thái nhận diện khách, khi qua Thái sẽ đổi xe minivan vì bên Thái chạy xe bên tay trái giống như nước Anh, do đó ngược với Việt Nam và Cambodia. Minivan trắng bên Thái chạy đường cao tốc rất nhanh, nhưng cảm giác vẫn an toàn. Có thể nó sẽ thả bạn ở Victory Monument hoặc tại nơi bạn ở luôn. Một kinh nghiệm khác: Từ Siem reap thì có khá nhiều giờ và bạn có thể ra agency ở đó mua vé. 2 chuyến 2.30am và 6.30am là đắt nhất vì sẽ đi van ( xe 15 chỗ) đến Poipet và một cái van khác từ cửa khẩu thái vào Bangkok, giá là $14. Các chuyến khác rẻ hơn vì sẽ đi bus đến poipet và cũng sẽ là van vào bangkok, giá là $11. Mình đi chuyến 6.30 và đến bangkok khoảng 3h chiều. Ở cửa khẩu chẳng có vấn đề gì cả, bạn cứ hùng dũng mà đi chả ai làm hại gì mình. Nhà xe sẽ dán cho bạn một cái sticker màu để khi qua biên giới nhà xe bên thái nhận ra. Mất nhiều tg nhất là ở cửa khẩu vì thường đông và bọn nhà xe sẽ cho mình ngồi chờ ở một quán ăn gần cửa khẩu sau khi đã vào thái. Sẽ mất khoảng tiếng rưỡi 2 tiếng ở đó. Nếu ko thì tầm 1h bạn đã đến bangkok rồi.

Từ Thái Lan về Cambodia bằng đường bộ

Khi đi xe minivan từ biên giới Campuchia về Bangkok bạn xin card visit để liên hệ khi về. Có thể bọn này sẽ đón bạn tận nơi bạn ở. Xe sẽ đưa bạn về bến xe nào bên Cam thì không rõ, nhưng khi dừng bạn nên hỏi ra bến xe có xe Sorya, mua vé về Việt Nam vào sáng hôm sau (nếu bạn ngủ tại biên giới). Bạn chọn nhiều hình thức đi để ra trạm Bus Terminal ở Mochit. Xe bus (2 104 134 145 159), cái trạm đó tên là Mochit (bên đó đọc là Maw-chit-Xo) chứ không phải nằm ngay BTS Mochit chỗ Chatuchak. Xong đến quầy 30 phía trong mua vé (223 bath 2012) đi Poipet, giờ xe chạy bên dưới. Sau khi làm thủ tục hải quan ở Poipet, bắt tuktuk (khoảng100-150 bath) ra Sorya Transportation hoặc Kampuchea (nói là nó biết), mua vé về PhnomPenh. Từ Phnom Penh về Việt Nam thì ok rồi
Gio bus chay di cua khau Cam TRAM BUS Terminal o MOchit
Gio bus chay di cua khau Cam TRAM BUS Terminal o MOchit
Một kinh nghiệm khác: Nếu từ Bangkok về PhnomPenh bằng đường bộ bạn đừng ra Mochit xa lắm, bạn ra Victory Monument, hỏi xe đi RongKluea (đây là chợ biên giới Thái – Cam) giá vé là 230 Bath/1ng. Sau đó bạn làm thủ tục xuất cảnh Thái và nhập cảnh Cam, sau đó bắt xe ôm (2 ng 1 xe cũng đc chỉ khoảng 20 Bath 1 xe thôi) đi đến bến xe Campuchia Angkor Express bắt bus về Phnompenh giá tầm 9$ /1 ng. Lưu ý là hãng này chỉ có night bus thôi nha. Còn nếu mún đi bus ban ngày thì bắt Free Shuttle Bus ngay khi ra khỏi Hải quan Cam, nó sẽ chở bạn tới Bus Terminal mua vé đi PP là 15$/1 ng.

Từ Bangkok đi các tỉnh

Trước hết phải nói qua là tại Bangkok có 2 trạm trung chuyển chính là: Phaya thai và siam là hai trạm trung chuyển chính ở BK, từ đó bạn có thể đi khắp Bangkok. Airport – Hualamphong ( Nhà ga ) 1.Bạn đi Airport Link đến Makkasan ( 20p) Từ Makkasan chuyển Petchburi MRT (15p ) đến thẳng Hualumphong ( Nhà ga ). Từ trạm Makkasan bạn phải đi bộ qua đường mới thấy Petchburi MRT, nếu bạn có nhiều hành lý thì sẽ vất vả. http://bangkokairporttrain.com/time-table-route.html 2. Nếu không thì bạn ở Airport Level 1 tìm xe bus AE4 từ Airport về thẳng Hualamphong.

Đặt vé Online xe Bus đi các tỉnh bạn có thể tham khảo tại : https://12go.asia/vi

Bangkok – Chiang Mai ( bằng tàu lửa ) Bạn đến BKK 13:00, khoảng hơn 1 tiếng là hơn 14:00 mới đến nhà ga thì bạn có thể chọn những chuyến tàu lửa đi Chiang Mai từ BKK dưới đây.

Từ Chiang Mai – Pai 1.Bạn có thể chọn minivan của hãng tư nhân như Green bus, Bus to go!? Vừa rồi mình đón 1 minivan ở ngã 3 Ban Mae Malai từ Fang về, minivan này không dán logo tiếng Anh mà chỉ tiếng Thái. Hỏi Tài xé thì nói là Bus to go !? Xe Toyota đời mới và đẹp. 2.Bus tại Chiang Mai Arcade Terminal. Từ Pai – Ayuthaya Tốt hơn là bạn về Chiang Mai rồi mới bắt tàu lửa đi Ayuthaya. Nếu nói vậy thì bạn phải lên plan và timetable của mình như sau : 1. Đến Chiang Mai bằng tàu lửa rồi thì mua vé ngay từ Chiang Mai về Ayuthaya bằng tàu lửa. 2. Đến Pai bằng minivan rồi thì mua vé ngay từ Pai về Chiang Mai. 3. Đến Ayuthaya thì khỏe rồi, bạn có thể đi tàu lửa hay minivan, bus về BKK thoải mái. 4. Cá nhân mình khuyên bạn đi tàu lửa, dù sao sự an toàn cao hơn đi xe bus và ngồi ngủ thoải mái. Tàu lửa Thái lan rất sạch sẽ.

Bangkok đi Pattaya

Từ BKK đi Pattaya có thể đón bus. Tham khảo link sau: http://www.pattayabus.com Có thể đi từ bến xe bus gần ga Ekamai, hoặc Mochit. Đi BTS tới ga Ekamai, ra cổng Exit số 2, đi bộ vài chục mét là tới bến xe. Mỗi 30 phút có 1 chuyến, giá vé là 124 bạt. Chạy khoảng 2h tới bến Pattaya. Từ Pattaya về BKK cũng tương tự. Pattaya tạm chia ra làm 3 khu: North, Center, South. Ở khu South, chiều tối ra Walking Street khá gần, Walking Street về đêm dày đặc các Go-go bar. Tối muốn đi xem show thì tới Alcazar. Muốn đi ra đảo Coral thì đi hết Walking Street là tới bến tàu. Đi tàu ra đảo hết 30 bạt/người. Nếu muốn đi thăm thú đảo thì lên tàu bên tay phải, sẽ đi tới cầu cảng trung tâm đảo Coral, từ đó có thể đi tới khắp đảo Coral. Nếu lên tàu bên tay trái sẽ tới thẳng bãi tắm Tae Wan gì, là bãi tắm lớn nhất trên đảo.

Nếu bạn định đi Pattaya từ Sân bay thì nên đi từ sân bay Suvarnabhumi sẽ tiện lợi hơn. Nếu từ Dong Muang đi Pattaya, bạn có thể đi taxi đến bến xe Mochit rồi đi bus đi.

Xem bài: Tổng hợp Kinh nghiệm du lịch Pattaya

Mua sắm ở Bangkok

Ghi nhớ: tất cả các shop và siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10-10h30 sáng (một số ít có thể mở từ 9h30), đừng đi sớm quá mà phải đứng ngoài chờ. Chợ thì mở sớm hơn. – Quần áo bình dân, trang sức bình dân, đồ điện tử: Pratunam. Khu này có hàng lố đại siêu chợ chen chúc nhau bán quần áo và trang sức bình dân; hầu như không niêm yết giá nhưng cũng ít nói thách. Đại siêu thị Platinium cũng khá ổn, có máy lạnh, giá cao hơn Pratunam. Pantip Plaza thì quá nổi tiếng rồi, bán linh kiện máy tính, đồ điện tử. – Quần áo và trang sức cao cấp, đồ gia dụng cao cấp: Siam. Khu này có chuỗi siêu thị sang trọng, đẹp, mua thì chắc ít nhưng đáng để ngắm như Siam Center, Siam Paragon, Central World. Có đủ các loại hàng hiệu trên thế giới ở đây: Marks and Spencer, CK, Zara, Next, Miss 60, Guess, MNG, Axara. Khu này rộng lắm, đi cứ gọi là mỏi cả cẳng, nhìn cứ gọi là mờ cả mắt. – Có thể xem thêm hàng cao cấp ở The Emporium, Terminal21 khu Sukhumvit – Các khu siêu thị lớn: có thể thấy trên bản đồ, ở nhiều nơi có tập trung vài ba siêu thị, dễ dàng đi bộ từ siêu thị nọ tới siêu thị kia. Một siêu thị không thể không đến là MBK, bán hằm bà lằng từ quần áo, trang sức, đồ gia dụng, nội thất cao cấp và trung bình, đồ điện tử, và các đồ trang trí rất xinh xẻo đáng yêu, bán ở tầng trên cùng, giá rẻ. Các siêu thị khác rất nên đến (mỗi loại có vài ba cái ở Bangkok, vị trí đều ghi rõ trên bản đồ): Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C – Chợ cuối tuần Chatuchak, cũng có trên bản đồ luôn. Rất nhiều đồ trang trí nhà cửa và trang sức (đặc biệt là bạc). Đẹp và hơi đắt tí (mặcdù chợ thì khá là bình dân). Chị em đừng có nhìn đồ sứ đồ gỗ đồ sắt thích quá khuân về là chết tiền quá cước đó. Mở cửa từ khoảng 8h-18h thứ 6,7,CN (riêng thứ 6 là bán buôn). Từ trung tâm Bangkok đi Chatuchak nên đi bằng Skytrain (tàu điện trên không), vừa nhanh vừa bổ vừa rẻ. Mỗi tội phải xếp hàng nếu đi vào giờ cao điểm thôi. Trạm Mochit, giá 45baht/người. – Patpong: chợ họp hàng đêm, đi để ngắm thôi, toàn hàng giả bằng giá hàng thật. tất nhiên nếu biết mặc cả thì cũng được. – Chinatown và chợ Pahurat: bác nào mua linh kiện ôtô, xe máy ko thể không đến đây nhá. Nhưng lưu ý là cuối tuần hầu như chợ này nghỉ, ít tiệm mở cửa bán hàng (thế mới ngược đời) – Khao San Road: bán nhiều đồ “dân tộc”, đồ bạc, quần áo,nhà hàng, bar…

Clip vui nhộn – miêu tả đầy đủ những cảm xúc về Du Lịch Thái Lan

Ăn uống

– Ở tất cả các siêu thị, trung tâm, Tầng 4 hoặc 5 thường là các food town với hàng chục loại đồ ăn, kể cả đồ Việt Nam; có đủ đồ tráng miệng và đồ uống. Nói chung tầm 40-60k/người là ăn ngon; rẻ hơn cũng được. Hầu như thanh toán bằng coupon, mua coupon khi vào ăn và nếu ko tiêu hết có thể refund ngay tại trận. – Cuối ngày nên làm vài ba cốc sữa chua và 1 chai La Vie ở Seven 11 (chuỗi minimart có ở khắp nơi trong Bangkok, giá rẻ, mở cửa tới 23h đêm hàng ngày) về khách sạn ăn, bổ sung vitamin. – Trên đường đi bộ có thể mua hoa quả bán trên phố, ngon bổ rẻ và mát (hơi bẩn tí đã sao, vẫn còn sạch hơn VN chán vạn) – Kem ở Thái rất ngon – Cá nướng và 1 số món Thái trước CentralWorld rất nổi tiếng và nhộn nhịp.

Khách sạn tại Bangkok

Chỗ ở là rất quan trọng khi bạn du lịch tại Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng. Vì chỗ ở sẽ liên quan đến đi lại. Bạn nên chọn những chỗ ở gần nơi công cộng để dễ đi lại. Ở Bangkok tình trạng kẹt xe là thường xuyên Vì vậy đa số mọi người khuyên ở những nơi gần line BTS. Một số khu vực nên ở, phân theo mục đích và sở thích của bạn.
 • Khu Khao San Road – là khu phố Tây, ồn ào, náo nhiệt, gần Hoàng Cung. Nhưng là khu Bangkok cũ, ko có các phương tiện đi lại công cộng. Tham khảo những khách sạn tại khu vực Khao San tại đây
 • Khu Sukhumvit / Siam – là khu tập trung các shopping mall, khu trung tâm giải trí cao cấp, là trục đường chính của các loại phương tiện công cộng như TBS, MRT. Khách sạn gần khu Sukhumvit
 • Khu Pratunam – là khu chợ sỉ bán quần áo, phụ kiện… phù hợp với những bạn thích shopping hoặc đi buôn hàng.
 • Khu Chinatown gần khu Khao San Road, nên về vị trí cũng tương tự. Nghĩa là nằm ở khu Bangkok cũ, ko gần các trạm tàu hay phương tiện công cộng. Nhưng bù lại có đồ ăn ngon. Những khách sạn gần khu Chinatown
Nhiều người nói ở gần các line BTS sẽ tiện cho di chuyển và tiết kiệm hơn là đi Taxi và tuk tuk. Nếu bạn định tự đi khắp Bangkok thì ở gần BTS, còn nếu thích chuyên khu thì lựa chọn theo danh mục trên. Một kênh đặt phòng uy tín và tiện lợi mà mình hay dùng đó là trang Agoda. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn tại BangKok và Thái Lan tại đây. Các bạn có ý định đi Safari world, Grand Palace hay Siam Ocean World… thì book trước qua trang www.kitetravel.vn ; giá rẻ hơn mua trực tiếp, thường có xe đưa đón. Thấy mọi người đi nhiều rùi đều recommend trang này. Một khách sạn tại Bangkok bạn có thể tham khảo, đó là Khách Sạn Opera ở Số 16, Ngõ 11 (Soi 11), Đường Petchaburi, cách Pratunam khoảng 0.7km; Big C+ central world 1km; cách BTS Ratchathewi khoảng 0.4km; nằm ở ngõ có nhiều cơ quan gì đó của Thái, rất yên tĩnh và an toàn; đầu ngõ là 1 family mart; phòng ốc sạch đẹp, có bồn tắm; giá chấp nhận được (800b 1 đêm cho phòng giường đôi ở tầng 1, tầng trên sẽ là 900B) nhân viên thân thiện, nhiệt tình. www.operathailand.com ARNOMA Hotel ở khu SIAM, ngay gần là các khu mua sắm nổi tiếng như Central World, Big C, Platinum, chợ điện tử, Siam Pragon, Siam Central….và nhiều khu vực mua sắm khác. Xem giá phòng tại đây khach san tai Bangkok

Thăm quan và Chỗ vui chơi tại Bangkok

Wat Ratchapradit Sathitmahasimaram: Nằm ở phía Bắc công viên Saran Rom, ngôi chùa tương đối nhỏ này xây dựng vào thời kỳ vua Rama IV. Nơi này trước đây là vườn cà phê của Hoàng gia trong thời kỳ vua Rama III trị vì. Một điểm thú vị trong ngôi chùa này là Phra Wihan Luang – phòng hình ảnh Hoàng gia – có bức bích họa miêu tả “Nghi lễ Hoàng gia trong 12 tháng” và huyền thoại về mặt trăng khuyết. Chùa Ratchabophit: Chùa nằm trên đường Fuang Nakhon gần Wat Pho do vua Rama V xây dựng năm 1869. Chùa Mahathat: Ngôi chùa cổ này xây dựng trong thời kỳ vua Rama I. Gần đại học Thammasat, chùa là nơi tọa lạc của Học viện Phật giáo Mahachulakongkron, một trong hai nơi giảng dạy Phật giáo lớn nhất Thái Lan. Công trình tưởng niệm vua Rama I: Xây dựng để kỷ niệm 150 thành lập Bangkok năm 1932, công trình nằm ngay dưới Phathom Boromrachanuson về phía Bangkok. Vua Rama I là vị vua đầu tiên trong Hoàng tộc Chakri, đã thành lập Bangkok là thủ đô của vương quốc Siam. Công trình tưởng niệm vua Rama III: Công trình do Khoa mỹ thuật xây dựng năm 1990 đối diện với Wat Ratchanatdaram. Tượng đài bằng đồng, lớn hơn người thật một nửa, đang ngồi trên ngai vàng. Tượng vua Rama VI: Nằm đối diện công viên Lumphini, tượng do giáo sư Corado Feroci chạm khắc. Vườn thú Safari World: Safari World là điểm tham quan hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua trong các chuyến du lịch đến Thái Lan. Đây là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất châu Á với hơn 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và châu Á cùng các loài động vật đặc Wat Sunhat và chiếc đu khổng lồ: Điểm nổi bật của Chùa Sunhat nằm trên đưởng Bamrung Muang là những bích họa ở nhà nguyện chính được vẽ vào thế kỷ thứ 19. Chùa mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Chiếc đu khổng lồ độc đáo ở ngoài chùa đã có lần được dùng vào việc tế lễ Bà la môn từ lâu đã ngưng hẳn. Nhiều cửa hàng gần chiếc đu khổng lồ này có bán rất nhiều lễ vật của Phật giáo. Lâu đài Suan Pakkard: Trên đường Si Ayutthaya. Khu phức hợp gồm năm kiểu nhà của Thái nằm trong một khu vườn thật đẹp chứa đựng bộ sưu tập quan trọng gồm các đồ cỗ Châu Á. Gian triển lãm làm bằng sơn mài được trang trí với các bích họa dát vàng lá lộng lẫy vào cuối thời kỳ Ayutthaya. Học viện Tưởng niệm Hoàng hậu Saovabha: Nằm gần Bệnh viện Chulalongkorn ở góc đường Henri Dunant và Rama IV Roads, Học viện chuyên về nuôi rắn có một bộ sưu tập rắn độc được lấy nọc sản xuất huyết thanh vô giá nhằm điều trị người bị rắn cắn hằng ngày. Sở thú Dusit: Nằm cạnh Quảng trường Hoàng gia, Thảo cầm viên cổ nhất Bangkok có bộ sưu tập các loại động vật có vú thông thường ở Châu Phi, Châu Á và các loài chim sinh sống trong vườn kiểng. Ban Kamthieng: Nằm trong vườn của Siam Society trên đường Sukhumvit Soi 21 (Asoke), công trình xây theo kiểu bắc Thái có 200 năm tuổi này chứa đựng bộ sưu tập các nông cụ truyền thống nông dân và ngư dân sử dụng. kinh nghiem du lịch Thái Lan Công viên Siam: Nằm trong khu ngoại ô Minburi, cách cầu vượt Lat Phrao khoảng 30 phút về phía đông, công viên nước giải trí này có biển nhân tạo tao sóng, xóay nước, và các đường trượt từ tháp cao. Các điểm vui chơi phụ bao gồm sân chơi trẻ em, chuồng chim, thảo cầm viên mở và vườn thực vật. Sở thú và trại cá sấu: Đây là trại cá sấu lớn nhất thế giới, có trung tâm nuôi dạy bảo tồn động vật hoang dã, có cả bảo tàng khủng long. Trại Rắn: Là nơi có nhiều loại rắn độc như rắn hổ mang, rắn lục… Thế giới Mơ – Dream World: Nằm ở cây số 7 đường Rangsit-Ongkharak, công viên theo chủ đề này gồm có một quảng trường kiểu Châu Âu, vùng đất thu nhỏ và những chuyến đi trên xe thật hào hứng. Mua sắm, giá cả Trung tâm mua sắm Emporium: là khu thương mại cao cấp. Hàng hoá rất đẹp, mẫu mã độc đáo nhưng giá cả hơi cao. Emporium Shopping Mall cung ứng các nhãn hiệu nổi tiếng với giá đặc biệt. Đây là trung tâm mua sắm thời trang và đắt tiền có các cửa hàng bán nhiều loại sản phẩm đặc biệt giúp bạn có thể mua đủ mọi thứ tại một nơi mà thôi. Eporium có các cửa hiệu hàng thời trang, quán cà phê, siêu thị, các cửa hàng sách và một số nhà hàng bán thức ăn ngon. Các bạn cũng đừng quên làm thủ tục hoàn thuế VAT khi mua hàng tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Trung tâm mua sắm Central World: Qu‎ý ‎ khách có thể tìm được các nhãn hiệu trên toàn cầu được bày bán tại các cửa hàng thời trang hàng đầu của thành phố và các hiệu áo quần thời trang nhất có đủ các loại hàng hóa cho lối sống xa xỉ, cùng với hiệu sách, quán ăn dành cho khách sành điệu và những địa điểm hấp dẫn đặc biệt khác. Bằng hệ thống tàu trên không BTS thật sạch sẽ và đáng tin cậy quý khách dể dàng đi đến hầu hết các khu phức hợp mua sắm, nơi toàn bộ đều được điều hòa không khí và đi lại thật dễ dàng.

Lưu ý khi du lịch Thái Lan

1. Luôn mang theo hộ chiếu bên người, giắt vào chỗ sâu – kín – nhất, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.

2. Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thai Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Hoặc liên lạc với TAT (cơquan quản lý du lịch ở Thái Lan), Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road,Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203; Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

3. Xuống sân bay bạn nên đến các info centre xin ngay bản đồ cùng các thông tin du lịch…

4. Trước các trung tâm mua sắm hay có một số người lạ giới thiệu mình đi chùa này kia linh thiêng, sau đó thì hướng dẫn tiếp đi mua đồ nữ trang, vải vóc…(mục đích chính). Nên từ chối từ đầu. Họ ko làm gì hại mình nhưng làm mình tốn thời gian đi vòng vòng mà ko được gì.

5. BK vào giờ peak hour 7-9h sáng, 5-7h tối rất đông đúc, hay kẹt xe, tàu, bus nếu có con nhỏ nên tránh di chuyển nhiều vào giờ này.

6. Một số trang web đặt tour uy tín tại Thái Lan, có thể thanh toán tiền Việt và có hỗ trợ tư vấn lịch trình Miễn phí, site do chính Support team Toidi quản trị : http://kitetravel.vn/du-lich/thai-lan/

Dịch vụ vẩn chuyển: www.belltravelservice.com/routes_rates.php Xem thông tin trên web nhé, có đầy đủ giờ và giá cả.

7. Đổi tiền Bath, bạn nên đổi tiền Đồng Sang USD, đến Bangkok thì đổi lại ra Bath. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn.

8. Hoàng cung là một điểm rất đáng để đi xem, đẹp và rộng, xem cũng hết 1 buổi. Khi vào Hoàng cung, đền, chùa, lưu ý nên mặc quần dài, váy qua đầu gối, không được “hở” nhiều quá, không được mặc quần legging.

9. Khi đi mua sắm, nhớ mang theo: card của khách sạn (lúc về chỉ cần đưa cho lái xe, đỡ giải thích nhiều), đi giầy gót thấp (tốt nhất là giầy thể thao loại nhẹ), ba lô to (có thể khóa lại bằng 1 chiếc khóa con, quảng cáo tí xíu: Shop Tôi Đi có bán khóa ba lô nhé), 1 chai nước, 1 chiếc ô (một ngày có thể nhiều lần mưa và nắng xen kẽ nhau).

10. Nếu ở guest house: Khi đi ra khỏi khách sạn, vali để ở phòng nên khóa lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn. Buổi tối trước khi về Khách Sạn nên mua hẳn chai nước to mà uống cho thỏa thích, đừng uống đồ trong tủ lạnh của khách sạn, đắt gấp 3

11. Gọi điện: có thể mua sim và thẻ, bán ở khắp nơi, khoảng hơn 100k là có thể gọi về Việt Nam rồi (tất nhiên với số tiền ấy chỉ gọi được vài phút thôi, giá 38baht/phút, mắc quá), mua sim ở 7eleven rẻ hơn ở sân bay.

12. Đặc biệt: đừng thấy ai đồng hương xứ mình bắt chuyện mà nói nha, đã có trường hợp bị lừa đảo rồi, và Indian hoặc Tây cũng vậy, ai bắt chuyện hỏi mình từ đâu đến, muốn xem tiền VND kêu mình móc tiền VND ra cho họ xem là họ lừa gạt mình hết tiền đó.

Xem thêm: Tổng hợp Kinh nghiệm Du lịch Lào

Chia sẻ tổng hợp sưu tầm

From: Buta – Chia sẻ 1 số kinh nghiệm sau chuyến đi Cam – Thai 1. Nói không với tiêu cực: Khi làm thủ tục xuất cảnh Cam ở khẩu Poipet, và nhất là nhập cảnh Cam ở cửa khẩu Trat (phía bên Thái) thì hải quan Cam cực kỳ phiền nhiễu, đòi tiền trắng trợn: ~50k VND cho mỗi người. Nhóm của mình đã phải lớn tiếng cãi nhau với tụi hải quan và đợi cả nửa tiếng tụi nó mới cho qua. Các bạn VN mình tuyệt đối ko nên cho tiền hải quan vì sẽ thành tiền lệ cho các đoàn sau, chịu khó tốn thời gian 1 chút, trước sau gì tụi hải quan cũng phải đóng dấu cho mình. Chú ý kiểm tra các dấu xuất, nhập cảnh, tờ khai đầy đủ vì nhiều khi tụi nó quê làm thiếu cho mình sẽ khó khăn sau này. KHÔNG nói tiếng Việt với tụi hải quan Cam, chỉ nên nói bằng tiếng Anh và lớn tiếng để nhiều người nghe được. 2. Nếu bị mất passport tại Campuchia thì không có gì phải lo lắng. Lên ĐSQ Vietnam tại Phnompenh sẽ không giải quyết được gì, vì nếu muốn các bạn sẽ phải ở lại tối thiểu khoảng 2 tuần và đóng 60$ để làm giấy thông hành về lại VN. Các bạn có thể dễ dàng mua vé xe của các hãng: Khainam, Kumho, Soyra và đóng cho phụ xe 20$ để họ liên hệ với xe ôm ở biên giới cho mình, về lại VN bằng đường tiểu ngạch khá dễ dàng, ko bị kiểm tra gì nhiều. 3. Có rất nhiều hãng xe chạy tuyến VN – Phnompenh – VN, mình đã đi của Sapaco, Soyra, Khai Nam thì chất lượng same same như nhau, mà mình thích đi của Khainam hơn vì trạm dừng chân của hãng này rất lớn, và cơm nấu rất ngon (40 – 50k/phần). Giá vé là 10$, ngày thường ko biết có rẻ hơn ko. Và hãng này có nhận vận chuyển hàng từ Phnompenh về VN (giá cả thỏa thuận tùy loại hàng).

4. Với gu của mình, thích đông vui nhưng không quá ồn ào và xô bồ thì ko nên ở ngay con đường Khaosan (Bangkok) vì ở đây có chợ đêm, rất ồn ào và xô bồ. Nên ở đường Rambuttri, con đường này khá lớn và dài hơn cả đường Khao San, tập trung rất nhiều các quán ăn, bar, massage, mini mart, guesthouse giá cả dao động từ 250B/room trở lên. Mình ở Secret garden ở cuối đường, phòng sạch sẽ, giá fan room là 400B, aircon là 600B (phòng 2 người), 3 người là 700B. 5. Nếu ai là tín đồ của mua sắm thì ko thể ko đến chợ Pratunam, hầu hết các shop thời trang dạng khu Lê Văn Sỹ ở SG mình là qua đây lấy đồ. Giá ở đây rất rẻ, 1 cái áo kiểu ở VN đang thịnh hành mấy em teen thích mặc chưa tới 50k/cái. Còn nếu muốn ngắm nghía các shooping center thì mình recommend ghé SIAM CENTER, mình cực thích các shop ở đây, ko phải vì đồ bày bán mà vì cách trang trí và sắp xếp của họ, cực kỳ sáng tạo và đẹp, mỗi một 1 là kiểu trang trí riêng, nếu ai yêu nghệ thuật thì rất nên đến đây để xem. Còn mấy cái Central World, MBK, Big C thì chả nên ghé làm gì, linh tinh giống dạng Parkson của mình. Ở Central World thì được cái tầng Food Court và cái quảng trường dưới chân là hay.

6. KOCHANG không có gì quá đặc sắc, nếu nói về biển thì thua biển Vietnam mình, nhưng cũng có cái thú vị riêng, mình ở cả khu White Sand và Lonely Beach rồi thì thấy ở Lonely Beach thích hơn: giá phòng rẻ hơn, khách sạn đẹp hơn, bar vui hơn. Nếu có nhiều thời gian thì cũng nên ở White Sand, dọc bãi biển có các nhà hàng khá lãng mạn, giá cả ko quá mắc, có quán bar bãi biển chơi nhạc hay, ngồi phì phèo shisha rất thú. Giá khách sạn tại White Sand thì nhỉnh hơn dưới Lonely Beach chút (400B/phòng trở lên – 3 người), ở dưới kia thì mình recommend 1 vài cái như sau: Paradise Cottage: 500 – 1000B/room (private bath room), Magic Garden: 500 – 700B/room, Stone Free: 250B/room (share bath room), mình rất thích cài này, giá rẻ, sạch sẽ, và đặc biệt rất có phong cách, tối có chơi nhạc sống ở dưới nhà hàng nữa. Nhất quyết phải ghé bar Ting Tong, cực vui, giá nước lại rất rẻ (beer: 50B, coke: 40B) , hàng đêm có chơi nhạc sống rất náo nhiệt. Nên thuê xe máy để tiện sử dụng và chay đi tham quan các nơi trên đảo, đường trên đảo là đường đèo, ôm cua rất phê, 1 bên là núi, 1 bên là biển kiểu đèo Hải Vân bên mình.

Hỗ trợ đặt dịch vụ tại Bangkok và Thái Lan

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Bangkok và Thái Lan nói chung. Toidi có hỗ trợ các độc giả của mình giá vé vui chơi và show diễn, các điểm nổi tiếng ở Bangkok với mức giá rẻ hơn bạn mua tại các đại lý Du lịch. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line Trung :01684036470. Một số dịch vụ chính tại bangkok bạn có thể tham khảo :
1. Safari World Bangkok 2. Dream World Bangkok  3. Show Cookin Nanta Bangkok  4. Thủy cung Sealife Bangkok  5. Ăn tối trên du thuyền Chao Phraya Princess  6. Buffet hải sản Baiyoke Sky tầng 76 – 78 7. Show Siam Niramit Bangkok 8. Tour tham quan Chợ nổi Damnoen Saduak 9. Ăn tối trên du thuyền White Orchid 10. Tour tham quan Ayutthaya bằng xe bus 11. Công viên Siam  12. . Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds  13. Xem Muay Thái tại SVD Rajadamnern
Các loại vé khác hoặc dịch vụ khác bạn vui lòng liên hệ Support team để nhận hỗ trợ nhé.

Các bài liên quan tới du lịch Thái Lan

Nguồn: tổng hợp sưu tầm. Các bạn xuất bạn lại, xin ghi rõ nguồn Toidi.net.

Loading

4.7/5 - (4 bình chọn)

81 thoughts on “Du lịch Thái Lan

 1. Nhi says:

  Em có chuyến đi Thái vào tháng 4 này, 10/04-15/04, nhóm em 3 người sẽ đáp ở sân bay Survanibhumi lúc 18h45 tối. Em có thể xin lịch trình đi Pattaya trước và về Bangkok sau đc ko ạ. Dự là sẽ ở Pattaya 1 ngày thôi rồi về BKK. Chuyến bay về là 19:55 ngày 15/04.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, ad tư vấn như sau:
   10/4: tới sân bay, mua vé xe bus từ sân bay đi Pattaya. Mất khoảng 2h di chuyển. Tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi, walking street
   11/4: đi chơi đảo Koh Larn hoặc Nong Nooch Garden 1/2 ngày. trưa về lại Pattaya, dạo chơi Chân Phật Bảo Sơn, đền Chân Lý hoặc chợ nổi Pattaya, Art In Paradise. Chiều muộn về lại Bangkok. Check in ks nghỉ ngơi, dạo chơi Khao San road
   12/4: đi chơi Safari World Bangkok hoặc Dream World 1 ngày. Tối ăn buffet trên du thuyền hoặc Baiyoke Sky (tòa nhà cao nhất Bangkok)
   13/4: đi chơi cố đô Ayuthaya hoặc chợ nổi Dam Noen Saduak 1 ngày hoặc loanh quanh Bangkok tham gia tết Songkran (lễ hội té nước)
   14/4: đi chơi loanh quanh Bangkok như Hoàng Cung, chùa Phật Ngọc, chùa Phật Nằm, chùa Vàng, chùa Bình Minh, chùa Cẩm Thạch hay chơi chợ cuối tuần Chatukcha. Tối xem show văn hóa truyền thống Thái là Siam Niramit hoặc show Cooking Nanta…
   15/4: Sáng dạo chơi các trung tâm mua sắm như Siam Paragon, chơi và tham quan Thủy Cung, bảo tàng sáp, dạo chơi BigC + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square… tùy vào thời gian và sở thích của Bạn. Chiều: ra sân bay, về lại Việt Nam
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi qua email, bạn check nha hoặc bạn email lại cho toidi. Rât vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 2. Phương Thảo says:

  Hi Toidi.
  Sắp tới minh có dự dịnh sang Thailand 9 ngày (11-20/12), nhưng chưa biết sắp xếp đi sao cho hợp lý và tham quan được nhiều. Toidi có thể gợi ý lịch trình giúp mình được ko ạ. Thanks.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, không rõ bạn dự định đi những đâu tại Thái Lan, Toidi gợi ý cho bạn như sau:
   Ngày 1: VN – Thái Lan, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, dạo chơi loanh quanh Bangkok về đêm
   Ngày 2: Đi chơi Safari World 1 ngày. Đi chơi Khaosan về đêm
   Ngày 3: Đi chơi Dream World 1 ngày. Đi chơi ăn tối tại Baiyoke Sky Tower (toàn nhà cao nhất Bangkok)
   Ngày 4: Đi chơi Hoàng Cung – các ngôi chùa 1 ngày. Tối đi chơi ăn tối trên du thuyền về đêm
   Ngày 5: Bangkok – Pattaya. Tối dạo chơi phố đi bộ
   Ngày 6: Đi chơi đảo san hô Koh Larn 1 ngày
   Ngày 7: Đi chơi chợ nổi tại Pattay, đi chơi Trân Bảo Phật Sơn “Khau Chee Chan”- Bảo tàng tranh nghệ thuật 3D “Art in Paradise” – đền Chân Lý “Sanctuary of Truth”
   Ngày 8: Pattaya – Bangkok
   Ngày 9: Bangkok Shopping. Chơi chợ Chatuchak (buổi sáng tới trưa, ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam – BigC + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square…
   Ngày 10: Bangkok – VN. Nghỉ ngơi bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, với thời gian của bạn thì có thể đi chơi thêm các điểm xa hơn Bangkok như Chiang Mai, Phuket, Hua Hin, Krabi…(tùy thuộc vào kinh phí của bạn). Nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm bạn email lại cho team tại Todi.tuvan@gmail.com nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 3. Phương Thảo says:

  Hi Andy.
  Sắp tới minh có dự dịnh sang Thailand 9 ngày (11-20/12), nhưng chưa biết sắp xếp đi sao cho hợp lý và tham quan được nhiều. Andy có thể gợi ý lịch trình giúp mình được ko ạ. Thanks.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, không rõ bạn dự định đi những đâu tại Thái Lan, Toidi gợi ý cho bạn như sau:
   Ngày 1: VN – Thái Lan, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, dạo chơi loanh quanh Bangkok về đêm
   Ngày 2: Đi chơi Safari World 1 ngày. Đi chơi Khaosan về đêm
   Ngày 3: Đi chơi Dream World 1 ngày. Đi chơi ăn tối tại Baiyoke Sky Tower (toàn nhà cao nhất Bangkok)
   Ngày 4: Đi chơi Hoàng Cung – các ngôi chùa 1 ngày. Tối đi chơi ăn tối trên du thuyền về đêm
   Ngày 5: Bangkok – Pattaya. Tối dạo chơi phố đi bộ
   Ngày 6: Đi chơi đảo san hô Koh Larn 1 ngày
   Ngày 7: Đi chơi chợ nổi tại Pattay, đi chơi Trân Bảo Phật Sơn “Khau Chee Chan”- Bảo tàng tranh nghệ thuật 3D “Art in Paradise” – đền Chân Lý “Sanctuary of Truth”
   Ngày 8: Pattaya – Bangkok
   Ngày 9: Bangkok Shopping. Chơi chợ Chatuchak (buổi sáng tới trưa, ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam – BigC + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square…
   Ngày 10: Bangkok – VN. Nghỉ ngơi bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, với thời gian của bạn thì có thể đi chơi thêm các điểm xa hơn Bangkok như Chiang Mai, Phuket, Hua Hin, Krabi…(tùy thuộc vào kinh phí của bạn). Nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm bạn email lại cho team tại Todi.tuvan@gmail.com nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 4. Phương Thảo says:

  Hi Andy.
  Sắp tới minh có dự dịnh sang Thailand 9 ngày (11-20/12), nhưng chưa biết sắp xếp đi sao cho hợp lý và tham quan được nhiều. Andy có thể gợi ý hành trình giúp mình được ko ạ. Thanks.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, không rõ bạn dự định đi những đâu tại Thái Lan, Toidi gợi ý cho bạn như sau:
   Ngày 1: VN – Thái Lan, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, dạo chơi loanh quanh Bangkok về đêm
   Ngày 2: Đi chơi Safari World 1 ngày. Đi chơi Khaosan về đêm
   Ngày 3: Đi chơi Dream World 1 ngày. Đi chơi ăn tối tại Baiyoke Sky Tower (toàn nhà cao nhất Bangkok)
   Ngày 4: Đi chơi Hoàng Cung – các ngôi chùa 1 ngày. Tối đi chơi ăn tối trên du thuyền về đêm
   Ngày 5: Bangkok – Pattaya. Tối dạo chơi phố đi bộ
   Ngày 6: Đi chơi đảo san hô Koh Larn 1 ngày
   Ngày 7: Đi chơi chợ nổi tại Pattay, đi chơi Trân Bảo Phật Sơn “Khau Chee Chan”- Bảo tàng tranh nghệ thuật 3D “Art in Paradise” – đền Chân Lý “Sanctuary of Truth”
   Ngày 8: Pattaya – Bangkok
   Ngày 9: Bangkok Shopping. Chơi chợ Chatuchak (buổi sáng tới trưa, ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam – BigC + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square…
   Ngày 10: Bangkok – VN. Nghỉ ngơi bay về VN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, với thời gian của bạn thì có thể đi chơi thêm các điểm xa hơn Bangkok như Chiang Mai, Phuket, Hua Hin, Krabi…(tùy thuộc vào kinh phí của bạn). Nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm bạn email lại cho team tại Todi.tuvan@gmail.com nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 5. minh tien says:

  Dear Toidi !
  Mình đã theo dõi trang Web của bạn cũng được 1 thời gian rồi và thấy rất hay. Những bài viết chia sẻ cũng rất chi tiết. Sắp tới mình và mấy người bạn cùng công ty có dịp được đi Bangkok 5 Ngày 4 Đêm nhưng chỉ ở Bangkok mà mình theo dõi bên bạn thì không có lịch trình riêng ở Bangkok mà chỉ có Bangkok và Pattaya. Vậy nên mình mong được bên bạn hỗ trợ giúp mình lịch trình chỉ riêng ở Bangkok 5 Ngày 4 Đêm. Mình rất cám ơn và cảm kích. Thành thật cám ơn và mong phản hồi bên bạn!!!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi gợi ý bạn lịch trình Bangkok – 5 ngày 4 đêm như sau:
   Ngày 1: Hà Nội – Bangkok
   – Bay tới sân bay Suvarnabhumi (hoặc Don Muang), đón Airport Rail Link (hoặc taxi, Grab hay bus công cộng) về trung tâm Bangkok. Check in khách sạn, nghỉ ngơi
   Ngày 2: Bangkok City tour
   – Sáng: Tham quan Cung Điện Hoàng Gia (Grand Palace) – Chùa Ngọc Phật (Emeral Buddha hay Wat Phra Kaew) – chùa Phật Tựa Lưng (Wat Pho), chùa Wat Suthat Thep (Wat Suthep) và cổng giải trí kì diệu (Giant Wings) nằm cạnh Hoàng Cung .
   – Trưa: Ăn trưa trên phố tàu (Chinatown).
   – Chiều: Tham quan chùa Phật Vàng (Wat Traimit) nằm cạnh khu Chinatown. Chùa Núi Vàng (Wat Saket) hoặc chùa Bình Minh (Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi để ngắm hoàng hôn
   – Tối: Ăn tối tại Thipsamai Pad Thai. Địa chỉ: 313-315 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan hoặc ở Padthai Ekkamai. Địa chỉ: 303/4 Soi Sukhumvit 63, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thái Lan
   – Dạo chơi Chinatown hoặc đi thuyền trên sông Chao (Moto Bus). Về lại khách sạn nghỉ ngơi.
   Ngày 3: Bangkok – Pattaya 1 ngày, khám phá Pattaya và đảo san hô Koh Larn.
   – Bạn có thể theo tour ghép nhóm khởi hành từ khách sạn tại trung tâm Bangkok, khởi hành từ 6h30 – 18h00 hàng ngày.
   – Bạn cũng có thể đi đi tour chợ nổi trên Darm Noen Saduak trên sông Chao ½ hay 1 ngày.
   Ngày 4: Bangkok – Ngoại Ô 1 ngày. Đi chơi vườn thú Safari World Bangkok hoặc Dream World Bangkok
   – Safari World (Tiger Zoo). hoặc Dream World Bangkok. hoặc Sealife Bangkok Ocean World
   – Tối: Ăn tối buffet tại Baiyoke ngắm thành phố trên cao sau đó đi chơi Khao San Road (phố Tây với các quán bar, nhà hàng. Bạn cũng có thể ăn tối tại đây). Cuối ngày về khách sạn nghỉ ngơi.
   Ngày 5: Bangkok – Shopping – Việt Nam
   – Sáng: Chơi chợ cuối tuần Chatuchak (buổi sáng tới trưa, ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam – Big C + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square… tùy vào thời gian và sở thích của Bạn.
   – Chiều ra sân bay, về lại Việt Nam
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm bạn vui lòng email lại cho Toidi nhé, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 6. thanhthanh says:

  Hi Bạn,
  gia đình mình 4 người sẽ đi thái lan vào ngày 9/2 và về 16/2, mình bay từ hà nội đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi và muốn đặt vé xe bus đi Tỉnh Loei chuyến 8h30 tối thì có đặt đc trước ko? vì đến sân bay khoảng 2h chiều nên muốn nhờ bạn tư vấn xem có thể đi ăn ở đâu ngon cho cả nhà và tiện cho việc ra bến xe Mochit để tối có thể đi tỉnh Loei.
  Đến 6h sáng 14/2 mình về tới Bangkok, mình có đặt ks King Royal 2 291/6 Krungthonburi Rd., Klongtonsai, Klongsan, , Bangkok , 10600, Thái Lan. cho mình hỏi ks này có ở khu trung tâm của Bangkok không, bạn có thể gợi ý cho mình các tour ở bangkok, giá các tour, và có đặt đc vé trước ko? cho ngày 14,15, và sáng 16 vì đến 15h50 mình mới bay.
  Thanks!

 7. Minh says:

  Chào bạn, mình đi Bangkok trong khoảng 2-3 ngày thôi và đi tự túc 1 mình. Bạn có thể giới thiệu cho mình 1 hostel sạch, có tiện nghi tối thiểu như giường, máy lạnh, WC, TV, tủ (chỉ cần sạch và an ninh, gần khu BTS). Cám ơn bạn rất nhiều.

 8. Long says:

  Một kinh nghiệm khi đi là KHÔNG MUA BẤT CỨ GÌ MÀ HƯỚNG DẪN VIÊN GIỚI THIỆU. TỪ dầu gió, dầu nóng, trị rất hay, quà tặng quý cho ông bà, dầu abc….thuốc RẮN HOANG GIA đặc biệt này kia nọ…..bạch hổ cốt gì ở trại nuôi hổ….mật ong hoa này kia nọ…… rồi xem big-eyes ….show thì càng KHÔNG NÊN PHÍ TIỀN, đừng nghe các HDViên tân bốc nhau ( tuour này ai làm mà đầy đủ…..) thực chất tuor nào cũng vậy nha các a/c em…..tất những gì mình kể tốn tiền mà không có như quảng cáo của họ đâu, cẩn thận mua về hối hận, đây là những lời chia sẽ thiệt tình của mình, hy vọng chỉ cần 1 người tin và thực hiện là mình vui rồi. tiền mua những thứ đó cho bọn đó ( HDV Việt + bên Thái, những người quảng cáo – tự giới thiệu gốc Việt,….) hoa hồng rất cao ahh nha, cẩn thận khi mua các mặt hàng mà HDV Việt + bên Thái, những người quảng cáo giới thiệu. Chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc.

 9. jackie says:

  chào bạn, ngày 13/11 mình tới don muang lúc 10h, mình muốn đi chợ nổi tailing chan xong rồi ra bến xe đi krabi, mình đi 6 người, ko biết phải gửi hành lý ở đâu, tư vấn giúp mình với

 10. MINHTHU says:

  chào bạn, mình sang Thái vào tháng 3/2017, đi 4 ngày với nhóm 6 người. tụi mình đi chủ yếu mua sắm, ẩm thực đường phố, chơi đêm và một vài điểm tham quan điển hình thôi. mình có vài thắc mắc nhờ bạn giúp mình nhé:
  – Nên ở khu vực nào thì tiện cho các tiêu chí của tụi mình như trên? Vì nhóm đi bụi nên muốn giá thấp càng tốt. vậy Nên ở dorm hay tìm 2 phòng khách sạn sale giá rẻ? Vì lo ở tập thể sẽ chỉ có 1 nhà tắm, nên nếu có KS giá tốt thì ok quá. Nhờ bạn gợi ý giúp mình nhé. Rất cám ơn bạn!

  • Support Team - Trung says:

   Bạn ở khu Sukhumvit giá phòng rẻ, tiện đi lại, hoặc khu Khao San thì có nhiều chỗ ăn uống và chơi đêm nhé! Phòng khách sạn ở Bangkok cũng khá rẻ nên bạn có thể thuê phòng 3 với giá 600k/ 1 đêm là ok đầy đủ tiện nghi rồi, nếu ở dorm thì mỗi người cũng mất khoảng 120-150k/ 1 đêm.

 11. Phong says:

  Bạn ơi cho mình hỏi chút: Mình định đi Thái vào tháng 1, và đi một mình. Bạn cho mình hỏi khi qua Thái Lan làm thủ tục xuất nhập cảnh ngoài Hộ Chiếu thì có phải cần có 700USD, Vé book phòng khách sạn, lịch trình của mình không? Mình đọc qua vài bài có người nói phải có vé đặt phòng khách sạn rồi mới được… Nhưng mình định qua đó rồi mới tìm khách sạn sau…

  • Andy Nguyen says:

   Cơ bản là có vé bay đến và bay về là ok ý mà. Nếu cần bạn book thêm khách sạn nữa thì càng tốt. Nếu có lịch trình thì chuẩn bị từ trước càng tốt nữa. Nói chung cũng ko quá khó khăn trong chuyện nhập cảnh đâu. chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 12. Nhật says:

  Hi bạn. Minh là Nhật. Mình dự định đi Cam qua Thái rồi đi Myanmar rồi qua Sìng và Mã. Bạn có thể chỉ cho mình lịch trình hợp lý ? 12 ngày có đủ không bạn. Thanks bạn trước.

  • Andy Nguyen says:

   hi Nhật, bạn đi nhiều nước trong thời gian ngắn thì ko nên, vì việc di chuyển qua lại bằng đường bộ khá tốn thời gian, trừ phi bạn đi máy bay giữa các nước. Với 12 ngày bạn có thể dành 4,5 ngày ở Thái, 4,5 ngày ở Myanmar. Nếu bay sang Sing thì ở đó thêm 3 ngày. Hoặc đi Cam và bỏ qua Sing cũng ok. Hiện trên toidi có rất nhiều bài viết hay về các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Myanmar, bạn có thể tham khảo thông tin và dựng chương trình. CHúc bạn có 1 chuyến đi thành công.

  • phúc says:

   Bạn đã đi hay chưa. Mình cũng đang có ý định phải qua bên đó 1 chuyến (khoảng 15 ngày) để tìm hiểu về thị trường bán phụ tùng ô tô và cách thức vận chuyển về Việt nam. Đang định dự kiến đầu tháng 10 sẽ đi nhưng chắc phải có thêm thời gian để chuẩn bị các bước nên mình dự định để cuối tháng 10. Nếu bạn chờ được thì kết hợp 2 người đi luôn cho tiện. Nếu bạn có hứng thì alo mình: 0905296325. Mình là Phúc, buôn bán phụ tùng ở Đà Nẵng

 13. Thanh Trúc says:

  Hi Andy, mình dự định đi những điểm tiêu biểu ở Bangkok và Chiangmai trong 5 ngày. Bạn thấy có hợp lý không? Nếu được tư vấn giúp mình lộ trình đi hai nơi đó trong 5 ngày, và chi phí tổng tour là luôn nha.

  Cám ơn Andy rất nhiều!

 14. Vicky says:

  Chào bạn Andy Nguyễn, cám ơn những thông tin rất hữu ích của bạn về dl Thái. Dịp lễ giỗ tổ tháng 4 này, mình sẽ dl “khám phá” Thái 7 ngày/6đêm. Lịch trình nháp: Ngày 1: HCM-BKK, đi Hoàng cung & China town. Ngày 2: Safari World, Tiger Zoo và di chuyển đến Pathaya bằng…xe bus?!, check in Pattaya và xem ladyboys show b.tối. Ngày 3: Coral island, b.tối lên xe lửa đi Changmai. Ngày 4: Khám phá Changmai và nghỉ lại đêm. Ngày 5: Đi Phuket bằng…bus?! check in Phuket. Ngày 6: tham quan Phuket và btối di chuyển về BKK bằng xe lửa. Ngày 7: Shopping BKK và bay về HCM b.tối. Nhờ bạn “tư vấn” dùm lịch trình như vậy có “ổn” kg? Cám ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Vic, lịch trình cơ bản là ổn, tuy nhiên với khoảng cách xa bạn nên bay nếu có thể, như vậy sẽ giữ sức hơn. Chúc bạn có chuyến đi thành công

 15. Anh Nguyen says:

  Anh ơi,
  Tháng sau em đi TL nhưng còn thắc mác vụ vé ngày của BTS.
  Nếu mình mua vé thường theo từng chặng thì khi ra cổng, máy nuốt luôn thẻ ko nhả lại.
  Vậy nếu như em mua vé BTS One day/130baht thì khi ra cổng nó có nhả lại thẻ để em xài tiếp ko anh?
  anh có kinh nghiệm về vụ này ko? share cho em với. Thanks anh

 16. ThanhTrúc says:

  Bạn ơi, mình muốn kết hợp 1 chuyến bus Cam-Thái từ TP.HCM, bạn có thể tư vấn cho mình về tgian và kinh phí k? Mình dự sẽ đi đủ các địa điểm nổi tiếng luôn á. Cảm ơn bạn nhiều nha!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Trúc, đi bằng xe bus với Cam đã là khoảng 4 ngày, thêm 4 ngày đi Thái nữa thì khoảng 8 ngày. Chi phí cỡ khoảng 8 triệu – 10 triệu bạn nhé, đi theo nhóm cho tiết kiệm. Chúc bạn có chuyến đi trải nghiệm lý thú

 17. tinh y says:

  Giúp mình với, tình hình là mình có 1 chuyến công tác 3 ngày ở Bangkok họp ở KS nằm ở địa chỉ Surawong Road, BangRak, Bang kok nên kết hợp đi chơi luôn thể. Mình muốn book 1 khách sạn gần đấy nhưng giá mềm thôi. Cho mình hỏi khu Bangrak này có nằm gần Siam hoặc khu mua sắm gì đấy không? những khách sạn Andy giới thiệu có gần khu đấy không
  Giúp mình nhé, thanks nhiều.

 18. hung says:

  Ban cho minh hoi,minh di thai bui 5 ngay xai khoang bao nhiu tien,minh den xe bus Rout 13 cho minh den dg Khusumvit minh đón taxi den ks hay xe bus se ngung nay ks ?Pattaya minh đi sáng chiều về dc ko?

 19. Ann Ann says:

  Andy Nguyen ui!! em chưa đi nước ngoài lần nào. Em định tháng này sẽ đi, anh có thể giúp em cách xin visa đi Thailand k?! cám ơn chia sẽ của anh. Em sẽ note lại và sẽ du lịch tới những địa điểm , chợ , quán ăn và khách sạn anh giới thiệu.

 20. Huỳnh thị cẩm tú says:

  E mún đi thái lấy quần áo về bán, thì phải vào khu Pratunam đúng ko a.
  E ko biết đặt khách sạn nào để giá rẻ
  Cám ơn bài viết hay của anh.t

  • Andy Nguyen says:

   Về mua đồ Thái về bán thì mình cũng không rõ lắm, bangkok có khá nhiều khu mua sắm và trung tâm thương mại. Bạn chưa đi thi chắc phải dành thời gian để tìm nguồn hàng rồi. Chúc bạn có chuyến đi thành công.

 21. Hien says:

  Bạn ơi, mình đã tham khảo và chọn điểm đến là chợ Chatuchak .Vậy,từ sân bay mình phải đi thẳng đến chợ luôn ( có tiện không?) hay phải đến Bangkok thuê khách sạn nghỉ ngơi, rùi lại đi Skytrain đến chợ? . Khu chợ này có khách sạn không nhi? .Tại lần đầu đi nên vụng về quá! Tư vấn cho mình nha!

 22. Hoang Bach says:

  Bài viết hay quá . Mình cũng đang tìm thông tin về Du lịch Thái Lan. Thấy có bạn Bobby mới đi Thái về có chia sẻ kinh nghiệm khá hay, mình xin phép chủ topic được bổ sung thêm thông tin nhé. Nội dung do bạn Bobby vừa đi về cung cấp:
  Mình vừa đi BKK về : 5 ngày -4 đêm , nói sơ về tình hình như sau
  – Tình hình Thái rất ổn, ko thấy biểu tình gì .
  -Khách sạn : tớ book trên bookling.com : ks Gate way nằm trong ngõ -2.9tr/4 đêm , ks mới ,sạch, thân thiện, sát khu chợ – 5 ph ra chợ và 10-15ph ra Central worl,30ph ra Siam Pragon nhà tớ toàn đi bộ hết, nhược điểm : tuk tuk ko vào tận cửa, gần air port link nhưng chả đi được đến đâu, và ko gần tàu điện ngầm. Đồ ăn vặt ,hoa quả, quần áo cứ bước ra cửa là thấy rồi nên ko dành cho ai thích khu yên tĩnh.
  – Đi lại : + đi taxi từ sân bay về ks phải hỏi giá trước ko bị chém đẹp ngay, ở sân bay có quầy ghi vé taxi , mình vẫy xe taxi ko ai đi cả mà bảo mình vào ghi số, các lái xe đều đứng xếp hàng để nhận khách- cứ tưởng là vào đúng chỗ hãng cty rồi nên yên tâm, lúc lên xe ko thấy bật meter, tớ hỏi bao nh : ông taxi bảo là 450b, mình kêu đắt bảo là phải bật meter, ông ý có vẻ cáu và bật nhưng bắt mình trả phí highway , sau khi đến khách sạn ,tiền taxi 250b +đòi phí highway là 100b nữa : thực chất chỉ mất 25b thôi. Lần đầu ko biết nên mình trả luôn => chỉ trả tối đa 300b thôi nhé.
  + đi tuk tuk : chỉ trả giá từ 1/3 -> 1/2 thôi : cứ trả 40 -50 -70 -100 b, xa hơn thì 150b. Tớ đi china town hết 150b, ra Asitique hết 150b, từ Hoàng cung về ks cũng 150b nhưng mọi ng cứ trả giá nhiệt tình.hii.
  +đi Hoàng cung : phải đi xe ra bến Taskin nhớ là phải ra đúng bến này, thoả thuận trước với lái xe : mình suýt bị lừa : lần đầu gọi 1 xe tuk tuk : trả 70b ra bến thuyền – lái xe đồng ý luôn ( mà bến thuyền gần china town hôm trước đi hết 150b mà, trả 100b còn ko đi – tớ nghi nghi ), sau đó ông ý nói ra đó mua vé hết 1200 bath đi thuyền nhé, tớ bảo không chỉ hết mấy chục bath thôi mà. ông ý bảo xuống xe luôn. hic. 1 tuk tuk khác ra tranh khách bảo tớ là 40b ra bên thuyền thôi , tớ ok luôn vì cũng nghỉ bụng hôm qua chắc mình đi bị đắt , đi nửa đường hắn bảo là ghé qua xem đồ ở shop luu niệm miễn phí để hắn được thẻ xăng, cũng ok vì mình ko mât gì, vào xem thế nào . Sau đó hắn đưa đến 1 bến thuyền tư nhân giá cắt cổ 2000b , mình ko đi , mắng cho hắn và chỉ trả đúng 40b tiền tuk tuk, mặt hắn nghệt ra vì chắc là lỗ, hỏi mình muốn đi đâu tiếp mình cũng ko đi nữa. Gọi 1 xe tuk tuk khác hết 30b ra đúng bến Taksin , mình phải nói rõ là đúng bến Taksin và mua vé thuyền đi đến Hoàng cung và chùa Phật nằm hết có 40b/ 1 ng thôi . Hú vía. Vé Hoàng cung là 500b, Wat Pho rất đẹp : 100b….
  + Ăn uống : nếu thích ăn rẻ thì ăn ở food court , mac donal, hết 75b/1 ng thôi , đắt thì vào các quán ăn. Với nhà mình có trẻ con thì đồ Thái khó ăn nên toàn ăn đồ Tây hoặc đồ Trung quốc , Nhật nên bị đắt . Xôi xoài cũng ngon, cá nướng gần Central world thì ngoài con cá nướng to 2 ng ăn ko hết ra, các hải sản ko tươi mà tính ra đắt nên nếu thích chỉ gọi cá thôi. Nước trái cây, hoa quả ươp lạnh ngoài đường ngon và rẻ : 20b.
  + Mua sắm : mua ở chợ : đa phần là đồ Trung quốc tràn lan. nhìn xấu mà đắt hơn ở VN, trả giá phát mệt . mua ở Central world: nên xác định là muốn mua hãng nào vì rộng lắm , đi bộ mệt rã rời , vào 1 cửa hàng ví dụ F21 , HM hay Uniqlo nhiều đồ vô biên chỉ ngắm đồ 1 cửa hàng ,thử đi thử lại mất cả buổi rồi ý. chả còn thg mà xem hàng khác. Nhiều đồ sale cũng rẻ , giờ vẫn tiếc vì kén cá chọn canh ko mua luôn ( huhu ). Ah,trên 2000b thì bảo họ làm cho tờ khai hoàn thuế luôn để đem ra sân bay .
  + đi các khu vui chơi: nên book vé trước , vé vào cửa ở cổng đắt lắm gấp đôi , gấp 3 . Nên gửi mail cho hotel2thailand, họ sẽ reply với giá rẻ hơn cả trên web.
  +Đi từ Ks ra sân bay về : bắt đc taxi giá 250b đã gồm highway, a ý rất lịch sự xách hành lý, tìm xe đẩy giúp… nên tip cho mấy chục bath tiền xu nữa mà cảm ơn rối rít. ra cổng 10 đóng dấu vào phiếu hoàn thuế , vào bên trong có chỗ để hoàn tiền.

 23. Thuntk says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi, bạn có biết đường vận chuyển đồ từ Thái Lan về ko?
  Mình muốn mở 1 shop nho nhỏ hàng Thái, nhưng chưa biết chuyển đồ về thế nào? Nếu được, bạn hướng dẫn giúp mình nhé.
  Cảm ơn bạn rất nhiều.

 24. duyen tran says:

  Anh Andy Nguyen cho em hỏi nếu muốn đi thẳng từ sân bay Suvarnabhumi tới pattaya thì có bus nào ko ạ? Nếu được thì đi thế nào, giá vé bao nhiêu a? Hay vẫn phải di từ bến xe bus gần ga Ekamai, hoặc Mochit mới tới được. Em cám ơn a nhiều

 25. Huong says:

  Chào anh Andy Nguyên .
  Sắp tới e muon sang Thai nhưng e đang rất lo lắng về đường đi lối lại. Vi e sang Thái chỉ có một mình e thôi . A có thể cho e hiểu rõ hơn về đường 1nèo tới trung tâm Bangkok va một hottel với giá vừa phải trong trung tâm không a. Và khoảng tiền xe đi lại có nhiều không a. .?
  E cam on a Andy..

 26. Thao says:

  chào anh Andy Nguyễn,

  Rất cảm ơn anh về các thông tin chia sẻ ở trên, sắp tới em có chuyến sang Thái, đi của hãng Asia Away và đến sân bay khoảng 23h30, cho em hỏi là có thể ngủ an toàn ở sân bay Don Mueang không?

  Cám ơn anh,
  Thao

 27. Linh says:

  Em tính sang Thái Lan dùng 3G để gọi điện nhắn tin cho đỡ tốn tiền, khỏi mất công roaming. Nhưng em chưa rõ là bên đó có sim có sẵn 3G không hay mình tự đăng kí kiểu gì ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể mua Sim ngay tại sân bay, lựa chọn mua Sim 3G của True move hoặc DTAC happy tourist với giá 49baht. Tuy nhiên sóng 3g tại sân bay rất yếu. Tiền sim free, mất tiền mua thẻ cào là đã có thể dùng được, micro sim cũng được cắt ngay tại chỗ miễn phí. Trong thành phố bạn có thể tìm mua tại cửa hàng tạp hóa Seven Eleven (mở 24/24) có mặt ở mọi nơi trong thành phố.

 28. thanh van says:

  Mình đã mua vé AA đi thái vào tháng 10, nhưng mình chỉ mua 1 lượt đi thôi vì lúc về mình muốn đi cam chơi. Mình đã đặt phòng ở siemriep rồi thì có check in vào thái được ko

 29. son says:

  Cho mình hỏi trung thu thái lan thì giới trẻ thái hay tập trung vui chơi ở đâu, giống như hà nội trung thu mọi người nên hàng mã chơi còn thai lan thì sao có ai biết ko cho mình xin ý kiến .

 30. Kim N says:

  mình xin gợi ý thêm khách sạn ở BK, GOLDEN HORSE, kế bên Wat Saket (chùa có tháp vàng) và kế bên Wat Pakeo (nơi mà tour nào ở VN cũng đưa khách đến tham quan, người Việt nào mua tour đi Thái chơi cũng ghé chùa này), chỉ có 600baht/đêm. Khách sạn sạch, phòng rộng, trải thảm, có bể tắm. Buổi sáng có thể đi dạo chọn món ăn sáng ở bên ngoài khách sạn. Chỗ mình ăn thường xuyên: ra cửa khách sạn, quẹo trái, đến ngã tư đầu tiên, nhìn qua góc bên kia đường, bạn sẽ thấy quán cơm gà Hải Nam, rất ngon, rẻ, vệ sinh, có nhiều món khác để bạn chọn. Chúc vui

 31. Nguyễn Thị Ngọc Diệp says:

  Em chào anh!
  Cuối tháng 8 này nhóm em có 4 người đi Thái lan, dự định sẽ đi bus từ Bangkok rồi sang Campuchia ạ. Anh cho em hỏi, từ Bangkok sang Campuchia mình có phải mua Tourist Visa không ạ?

 32. Nguyễn Anh Hoàng says:

  Cám ơn Andy đã ” phát hành” đúng như lời hứa. In bài nầy ra để thêm vào hành trang lên đường ắt hẳn sẽ thú vị pha lẫn một ít hồi hộp….

  • Nguyen Hoai Phuong says:

   Chao ban!
   Cho minh hoi, khi den Bangkok,thi minh nen o lai tham quan luon, hay la di Phuket, roi den Pataya, roi ve lai Bangkok, con neu di luon thi minh nen den Phuket truoc, hay Pataya truoc
   Giup minh voi nhe, minh chua co kinh nghiem di du lich
   Cam on ban nhieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.