Du lịch Quảng Châu

Visa Trung Quốc? | Xe đi Quảng Châu | khách sạn tại Quảng Châu | Mua sắm tại Quảng Châu

Quảng Châu là một thành phố rộng lớn ở phía Nam của Trung Quốc. Đây là trung tâm mua sắm của Châu Á và thế giới. Đến đây bạn có thể đi mua sắm thỏa thích tại các khu chợ trung tâm mua sắm lớn với đa dạng các mặt hàng khác nhau. Cách đi lại dễ dàng nhất đến Quảng Châu là đi xe khách giường nằm. Đi xe khách tuyến Hà Nội Lạng Sơn, sau đó bắt xe giường nằm đi Quảng Châu. Xe Giường Nằm đi Quảng Châu.

Du lịch Quảng Châu phải chuẩn bị những gì

Visa Trung Quốc

Bạn cần phải làm được Visa khi đi du lịch nước ngoài. Với các nước Đông Nam Á thì điều này là không cần thiết, nhưng khi đi du lịch các nước khác không có chế độ miễn Visa bạn phải làm Visa. Bạn có thể đăng ký làm Visa tại các công ty du lịch trên phố cổ. Mình biết một chỗ làm Visa Trung Quốc giá 70$/tháng, nếu bạn cần thì cứ liên hệ mình.

Đổi tiền Tệ ở đâu

Bạn cần đổi tiền Tệ khi đi du lịch Trung Quốc, bên đó họ không chấp nhận các loại tiền khác ngoài Nhân Dân Tệ. Các loại thẻ Visa hay Master card cũng có thể sử dụng tuy nhiên không phải chỗ nào cũng chấp nhận. Nhanh nhất là qua Hà Trung đổi, rất nhanh và thuận lợi, bao nhiêu cũng có.

Mua Sim Trung Quốc

Bạn có thể mua Sim khi qua cửa khẩu, dùng Sim này liên hệ với bạn bè người thân khi đi lạc. thường Sim mua ở cửa khẩu là Sim Bằng Tường, cũng có thể mua Sim ở Quảng Châu.

Bản đồ du lịch Quảng Châu download tại đây

Xe giường nằm đi Quảng Châu

Từ Hà Nội có rất nhiều xe khách đi Lạng Sơn, Móng Cái, sau đó đi tiếp xe giường nằm đi Quảng Châu. Tuy nhiên cách nhanh và dễ nhất là bắt xe giường nằm từ Cửa khẩu Hữu Nghị Lạng Sơn. Bạn nên bắt xe đi thằng đến cửa khẩu, làm thủ tục rồi qua đó bắt xe. Lưu ý giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh bên Trung Quốc là trước 5h chiều (tức 4h việt nam).

Một số nhà xe đi cửa khẩu Hữu Nghị

 • Nhà xe Hoa Thêm (Đặt chỗ: 0913.213.506 – 0983.365.838)
 • Nhà xe Tuấn Kiên Long (Đặt chỗ: 098.206.1166)
 • Nhà xe Việt Trung

Khi làm thủ tực qua cửa khẩu xong, bạn đi bộ đến bến xe bên Trung Quốc và mua vé xe giường nằm tại đó. Xe xuất phát lúc 7h hoặc 7h30, sáng hôm sau đến Quảng Châu lúc 7h sáng. Giá 2 chiều là khoảng 1.505.000 VND (4/2013). Xe sẽ đưa bạn đến bến xe Việt Tú Quảng Châu (Yeuxiu South Bus Station).

Nếu các bạn không đi xe Giường nằm ngay ở Cửa Khẩu thì có thể đi các Nhà Xe ở Bằng Tường, họ đều có xe ra đón bạn miễn phí vào Bằng Tường. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường. Liên hệ: (nhà xe đều nói được tiếng Việt)
– Ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt nam)
Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp ông Trương 13286864415
– Số thứ 2: liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam)
– Số thứ 3: 0086-135-27681092 (Đi Từ Quảng Châu về)
– Số thứ 4: 0086-139-781-20198 (Đi Từ Bằng Tường)

Xem thêm: Tổng hợp Kinh nghiệm Du lịch Trung Quốc

Xe giường nằm đi Quảng Châu
Xe giường nằm đi Quảng Châu

Nhà nghỉ khách sạn tại Quảng Châu

Bạn nên ở các khu nhà gần bến xe cho tiện đi lại, xung quanh đây cũng có một quán ăn Việt khá ngon, phục vụ toàn người Việt Nam cả. Một số khách sạn nên ở, giá giao động từ 168 – 200 tệ.

 • Jianghuan Hotel
 • Yindu hotel
 • GuangZhuo Dzheng hotel
 • Dashadao Hotel – HighSun Plaza

Nhà hàng quán ăn tại Quảng Châu

Cũng tùy địa điểm lưu trú của bạn mà có nhiều quán ăn khác nhau. Xung quanh các khách sạn trên đều có rất nhiều quán ăn khác nhau. Nhân viên phục vụ thường là không nói được tiếng Anh. Một số nhà hàng có Hình Ảnh bạn có thể chỉ để chọn món. Các trung tâm mua sắm đều có quán ăn và đồ ăn vỉa hè. Rất thuận lợi cho bạn lựa chọn. Đồ ăn Trung Quốc thường nhiều Dầu Mỡ, toàn ăn kiểu như trộn nước Thịt với Cơm vậy.

Đi lại tại Quảng Châu

Trong trung tâm Quảng Châu không có xe máy lưu thông. Vì vậy phương tiện di chuyển chính là Taxi, xe điện ngầm, xe Bus. Nếu bạn đến lần đầu thì chỉ có đi taxi thôi. Muốn đi đâu thì cứ đưa Card hoặc địa chỉ để lái xe đưa đi. Nếu họ không hiểu thì tìm xe khác. Nếu bạn có hướng dẫn thì bạn nên bảo họ cho đi tầu điện ngầm, rất nhanh và rẻ.

Các điểm mua sắm tại Quảng Châu

Tại Quảng Châu, mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá. Một số chợ chính tại Quảng Châu

 • Chợ bán buôn quần áo: Chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã), Chợ Sớm hay Chợ Sáng (Hay còn gọi là chợ 13), chợ này chỉ mở đến 12h trưa là đóng cửa.
 • Chợ đồ chơi, đồ lưu niệm: One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu.
 • Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu.
 • Highsun Binbin Plaza: được xây dựng vào năm 1959 và được tổ chức các Hội chợ Canton giữa năm 1959 và 1972. Tòa nhà bây giờ là một trung tâm với 300 cửa hàng thời trang, quần áo, nhà hàng, hoa giả, làm vườn. Địa chỉ Số 1 đường Qiyi Lu.
 • Taikang Wholesale Market: nơi đây là một trong những nơi bán buôn cho rất nhiều khách hàng châu Á và châu Phi. Phụ kiện như bông tai, dây chuyền, dây đai, thắt lưng, ví, vòng chìa khóa, khăn quấn đầu, túi… Địa chỉ: Số 111, đường Taikang Lu.
 • Chợ đồ da nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou Leather Mall or YiSen Leather Building.
 • Trendy Wholesale Market: Bán đồ lót, đồ ngủ, quần áo bơi lội, mỹ phẩm, đồng hồ… Địa chỉ: Đường Beijing Nan Lu.
 • Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes City nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.
 • Chợ hoa giả, đồ trang trí Yijing Yuan: Trước kia là nơi bán đồ chơi… Hiện nay đây là nơi tốt nhất để mua quà tặng và đồ trang trí cho lễ hội Halloween, Giáng sinh, và Lễ hội mùa xuân. Địa chỉ: Số 85, Đường Yide Dong Lu.
 • Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu.
 • Chợ điện thoại cũ Shengxian Dashatou Second-hand Market. Địa chỉ: 2 Lvyin Road, Yuexiu, Guangzhou, Guangdong.
 • Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẽ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.

Các điểm thăm quan tại Quảng Châu

 • Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn: Tôn Trung Sơn là nhà cách mạng dân chủ Trung Quốc, người lãnh đạo cuộc cách mạng Tân Hợi năm 1911 lật đổ triều đại Mãn Thanh và khai sinh nước Trung Hoa dân quốc. Ông được người Trung Hoa gọi yêu mến là “Quốc phụ Trung Hoa”. Nhà Tưởng Niệm nằm ở trung tâm thành phố đối diện với tòa nhà của ủy ban Nhân Dân.
 • Du thuyền trên sông Châu Giang
 • CiTic Plaza: là một nhà chọc trời cao 80 tầng ở Thiên Hà Khu thuộc Quảng Châu. Đây là công trình kiến trúc cao 391m tính cả độ cao của hai chóp nhọn ăngten trên nóc. Hoàn thành vào năm 1997, đây là công trình kiến trúc bằng bê tông cao nhất thế giới. Hiện nay nó là tòa nhà chọc trời cao thứ 8 trên thế giới và là tòa nhà cao thứ 4 Trung Quốc.
 • Công Viên Việt Tú (Yuexiu Park): Là Công viên lớn nhất thành phố với những thảm thực vật phong phú, những hồ nước thơ mộng, và đặc biệt là pho tượng Ngũ Dương được xây dựng năm 1926, làm bằng những khối đá hoa cương do dân chúng đóng góp. Cạnh công viên có lầu 5 tầng cao nhất thời đó – biểu tượng văn hóa của Quảng Châu. Địa chỉ: 988 Jiefang Beilu, Guangzhou.
 • Hoàng Hoa Cương: Đây là Khu mộ liệt sỹ nằm trong khu vườn hoa và cây cảnh quanh năm xanh tươi được đan màu một cách tài tình.Nơi đây có mộ liệt sỹ Phạm Hồng Thái, người đã đặt bom định giết viên toàn quyền Đông Dương khi ông ta tới thăm Quảng Châu. Di hài của Phạm Hồng Thái khi mới hy sinh được mai táng ở chân núi Bạch Vân. Sau này được đưa về cải táng lại ở gần Hoàng Hoa Cương (trước cách mạng). Năm 1960, nhà nước Trung Quốc bốc mộ ông đưa về tập trung tại Công viên Hoàng Hoa Cương.
 • Vườn Bảo Mặc – Vườn Bao Công: Là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất ở Phiên Ngung, cách Quảng Châu không xa. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh và những năm đầu tiên của chế độ Cộng hòa Trung Hoa. Ngày nay vườn Bảo Mặc là một tổng thể kiến trúc và cảnh quan đa dạng và phong phú trong một khu du lịch sinh thái kết hợp được đầy đủ và hài hòa các yếu tố kiến trúc, vườn cảnh, đồi, hồ nước và cầu đá. Nơi đây được đánh giá là danh thắng bậc nhất của Thành phố Quảng Châu.
 • Phố đi bộ Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.

Phiên dịch tại Quảng Châu

Giá phiên dịch thường là 250-300 tệ/ngày.

Bài viết liên quan

Bạn cần thêm thông tin gì xin cứ comments bên dưới.

Xin ghi rõ nguồn Toidi.net khi bạn xuất bản lại

Quảng Châu Trung Quốc
Làn xe trên không – Quảng Châu
Phượt Quảng Châu
Tầu điện ngầm – Phượt Quảng Châu
Phố Đi Bộ tại Quảng Châu
Phố Đi Bộ tại Quảng Châu
Nhà hàng tại quảng châu
Nhà hàng tại Quảng Châu – 15 tệ
Kinh nghiệm du lịch quảng châu
Xe ôm 3 bánh
Đường đi quảng châu
Đường đi quảng châu

Du lịch bụi Quảng Châu

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

120 thoughts on “Du lịch Quảng Châu

 1. Đức lộc says:

  Andy Nguyen ơi hiện tại Quảng châu lại có ổ dich phải không? nêu Anh ở bên đó cho em biêt tình hình dịch bệnh bên đó ntn với.
  hai năm rồi em ko đi sang đc. làm ăn dừng lại hết.

 2. Mai Liên says:

  chào Andy, Mình đang chuẩn bị sang Quảng Châu một chuyến. Bạn có thể chia sẻ một kinh nghiệm đi lại bằng taxi, bus, và tàu điện ngầm ở Quảng Châu được không? Không biết nhân viên ở các nhà nghỉ ở bên đó có thái độ phục vụ có tốt không ? Cám ơn Andy trước nhé.

  • Andy Nguyen says:

   nhân viên phục vụ ở nhà nghỉ khách sạn thì giống như ở VN, vì ko đồng ngôn ngữ nên bạn xác định là sẽ thua thiệt 1 chút nếu dịch vụ kém. Cách đi mình có hướng dẫn trong bài và 1 bài riêng hướng dẫn phần tàu điện ngầm, bạn xem thì rõ nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 3. quyen says:

  mình muốn hỏi là mình muốn nhập đồng hồ thì ở chỗ nào quảng châu vậy bạn mình mới đi lần đầu khi đi mình có nên mang theo tiền mặt không và cách thức chuyển hàng về mình như thế nào hay là mình phải mang theo khi về vậy thank bạn nhé ! rất mong bạn tư vẫn giùm mình vs ạ

  • Andy Nguyen says:

   cái này bạn qua Thâm Quyến chắc nhiều hơn, hoặc vào One Link cũng có 1 ít, đi chợ điện tử ở Quảng Châu có 1 hay 2 chợ j đó, bạn tìm hiểu xem sao nhé.

 4. Thủy Ngọc says:

  Chào anh Andy, em cũng muốn qua Quảng Châu lấy hàng về bán. A có thể giới thiệu cho e 1 người phiên dịch uy tín và am hiểu về giá cả mặt hàng thời trang ko?

 5. Hiếu says:

  Chào Andy, mình dự định đi du lịch TQ tự túc vào kì nghỉ 30/4 năm sau. Mình bay từ HCM, và sẽ tham quan các thành phố Thượng Hải, Bắc Kinh, Hàng Châu, Quảng Châu. Andy tư vấn giúp mình lịch trình nên đi như thế nào cho hợp lý và tiết kiệm thời gian nhé, vì TQ quá rộng lớn mà mình không tìm được bản đồ tổng hợp của TQ.
  Cám ơn Andy nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, vấn đề của bạn cũng đang là vấn đề trăn trở của mình, quả thực TQ quá rộng lớn, lại ít thông tin do ko có nhiều bạn đi về mà tổng hợp lại. Mình cũng ko có nhiều thời gian để tổng hợp cho đầy đủ. Bạn chủ động tìm hiểu và lên lịch trình nhé, riêng về Quảng Châu, nếu cần tư vấn gì bạn cứ reply lại, biết gì mình sẽ tư vấn cho bạn cái đó. Thân ái

 6. Võ Minh Thành says:

  Andy ơi! Cho mình hỏi chút. Mình đang có ý định sẽ đi sang Quảng Châu du lịch tự túc. Liệu có cách nào để đi thẳng từ HN sang QC mà không cần dừng lại ở cửa khẩu chuyển bus không ạ? Sang kia thì nên đi chơi và ở khách sạn nào là ở những nơi trung tâm sầm uất nhất của nó. Và chi phí cho 1 chuyến đi khoảng 3 ngày cho ăn ở là khoảng bao nhiêu ạ? Thanks bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về đi thẳng mà không cần dừng ở cửa khẩu thì có cách là đi máy bay, vé khứ hồi khoảng từ 5 triệu – 6 triệu / người. Đi đường bộ đều phải qua cửa khẩu làm thủ tục rồi mới lên xe đi tiếp. Chỗ sầm uất thì nhiều khu lắm, nhưng có thể tạm nói là sầm uất nhất là ở gần khu phố Bắc Kinh (Beijing Lu), bạn có thể tìm khách sạn ở gần đó. Đi tàu điện ngầm cũng tiện nên có thể nói ở đâu cũng ko quan trọng. Chi phí cho 3 ngày khoảng 3 triệu bạn nhé (đi đông sẽ rẻ hơn vì share tiền phòng). Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 7. N2Design says:

  Anh Andy có thể hướng dẫn chi tiết cách đi tàu hỏa từ cửa khẩu nào ? để về quảng châu, thời gian, giá vé hay thông tin gì đó được không anh ? Em thấy dạo gần đây mọi người hay đi cao tốc gì hay quá.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, trước có tàu hỏa từ Hà Nội đi NamNinh, giờ ko thấy có mấy, hình như ko chạy nữa. Giờ mọi người thường đi đường bộ thôi bạn ah

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, One Link ko bán đồ này đâu, có ít đồ nội thất trang trí ở tầng 5 hay 6 gì đó, như giấy dán tường, hoa trang trí, đồ nội thất trang trí… Bạn hỏi thêm bên đó xem có chỗ nào bán chuyên ko nhé. Thân ái

 8. Song xanh says:

  Chào Andy!
  Mình rất thích bài viết của bạn. Tuy nhiên trong bài mình ko thấy bạn chỉ chỗ nào bán vải vóc để may quần áo thời trang, vì mình đang cần mua số lượng vải các loại khá lớn và chuyển về Miền Trung Việt Nam. Đây là lần đầu tiên mình qua đó mua hàng nên không biết đường đi nước bước thế nào, cảm thấy lo lo và không an tâm. Bạn cho mình hỏi một số vấn đề nhé:
  – Mình muốn tìm một người dắt mối uy tín ở Trung Quốc (biết rõ nơi bán và giá cả thực tế của sản phẩm). Đương nhiên người đó nói tốt tiếng Việt.
  – Khi mua vải rồi thì vận chuyển bằng cách nào để hàng hoá về đến nhà an toàn (không bị bắt).
  Thanks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, số lượng lớn bạn phải vào khu sản xuất, cũng cần có người phiên dịch uy tín mới ko bị giá cao. Nhưng thường lần đầu sẽ tốn nhiều chi phí, sau có thông tin liên lạc rồi bạn có thể gọi điện sang từ việt nam. Vận chuyển hàng thì phải có đơn vị chuyển, nói chung bạn qua bên kia tìm hiểu thêm nhé. Thân ái

 9. Hoa says:

  Andy oi minh muốn đi xe hơi lên cửa khẩu Hữu nghị rồi gửi xe ở đó sau đó bắt xe đi quảng châu thì gửi xe ở đâu? Giá cả trông xe ở cửa khẩu ntn gửi ở đâu? Andy giúp mình với.
  Cảm ơn bạn nhiều nhé.

 10. Trung says:

  Andy ơi mình chuẩn bị đi cả gia đình sang Quảng châu gồm 2 vợ chồng và 2 e bé 1 tuổi và 4 tuổi. Andy tư vấn cho mình về đặt phòng khách sạn nào gần trung tâm mua bán được không? Đi xe bus nào, chi phí xe và phòng giá ntn. Nhà mình có visa hết rồi.
  Cảm ơn bạn nhiều.
  Ps: Mà Andy ở đâu Hn? Nếu bạn rảnh mình có thể mời bạn cafe hỏi trực tiếp được không?

  • Andy Nguyen says:

   Hi Trung, khách sạn nhà nghỉ bạn có thể dễ dàng tìm thấy quanh bến xe Tú Nam, hoặc liên hệ các khách sạn có trong bài viết nhé. Nếu bạn biết tiếng trung thì có thể đi xe bus và tàu điện ngầm, giá bus từ 1 – 2 tệ, tầu điện ngầm thì từ 5 – 10 tệ, tùy chặng. Bạn cứ tham khảo kỹ thông tin trong bài viết nhé. Cần hỏi gì thêm thì email cho Andy thôi. Thân ái

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể tự làm Visa Trung Quốc nhưng cũng bị hạch sách lắm chuyện lắm. Giá làm visa cũng vừa phải thôi khoảng 65$, đưa tận nhà thì 67$. Nếu cần dịch vụ làm tại nhà thì báo Andy làm cho nhé. Phone cho Andy theo số 01668712937 hoặc email toidi.tuvan@gmail.com

 11. Trung says:

  Bạn trả lời nhiệt tình quá 🙂
  Cho mình hỏi, nếu mình tự lái xe từ Hn sang Quảng Châu thì có được ko (và có nên ko)?
  Ví dụ như chi phí đường bộ, hoặc công an giao thông của họ có như Vn mình ko?
  Mình cảm ơn trước.

  • Andy Nguyen says:

   Vấn đề này e là hơi khó vì mình chưa thấy ai đi xe tự lái sang đó. Qua đó thuê xe thì còn được. Về ngày nghỉ lễ thì mình ko rõ dịp lễ tết dương lịch họ có làm hay ko. Bạn hỏi lại Tai bên đó xem sao nhé.

 12. nguyen van binh says:

  xin chao cac ban.
  minh xin hoi ai biet tra loi tu van cho minh biet voi.
  minh muon dang o ha noi muon di Quang chau xem hoi cho,di nghe noi co xem oto co the qua duoc vay minh se di tu dau?

 13. Trung says:

  Anh Andy ơi.
  Tuần sau em đi Quảng Châu để thăm quan về hoa cây cảnh bên đó. Anh có thể cho em xin một số thông tin nơi em cần đến không ? Em đi thăm quan công nghe trồng cây , hoa cây cảnh.
  Cho e hỏi trường hợp khẩn cấp thì em liên lạc kiểu gì ạ ?

 14. thanh says:

  Minh mun wa QuangChau lay do ve ban ko bit co ai cug chi huong voi m ko? ban nao di chung voi minh ko?? Day la lan dau tien minh di nen mun co ng chuyen di quang chau voi m de san hoc hoi kinh nghiem them..Mong sao di lan nay duoc suon se ve co cong viec on dinh hon..thank cac ban va andy nguyen?

 15. thanh says:

  Minh muon qua do dinh lay mot so do ve day ban nhung ko bit lam sao??ban co ai wa do thuong xuyen khong chi minh voi neu di nhieu ng thi chia tien phong cua do..giup minh voi thanhk andy NGUYEN

 16. Hoàng says:

  Chào bạn! Mình muốn mua đồ phụ kiện điện thoại, ốp lưng các kiểu thì lấy ở chợ nào là hợp lý nhất. Cho mình hỏi thêm là tới bến xe Việt Tú Quảng Châu thì thuê nhà nghỉ cùng với phiên dịch viên như thế nào? Bên bạn có cung cấp trọn gói không và giá cả ra sao? Mình xin cảm ơn!

 17. Min says:

  Bài viết của bạn hay và chi tiết quá!
  Cho mình hỏi nếu như mình muốn đi khoảng 1 tuần lễ thì chi phí khoảng bao nhiêu nếu chỉ tính cơ bản về ăn uống, đi lại, tham quan thôi? Bạn tính con số tương đối hoặc từ kinh nghiệm của bạn cũng được. Cảm ơn bạn nhiều ạ!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Min. Bạn tính nhà nghỉ khoảng 180 tệ / phòng (2 hoặc 3 người ở), ăn khoảng 50 tệ – 60 tệ / ngày /người. Đi lại thì khoảng 40 tệ / người. Chi phí đấy bạn thử tính xem sao nhé. Chúc vui

  • Andy Nguyen says:

   Đường đi thì bạn cứ đi xe khách lên Lạng Sơn rồi bắt xe bus giường nằm đi Quảng Châu, mua vé xe ở cửa khẩu luôn (bên trung quốc), xe chạy lúc 7h tối giờ tàu. Do đó bạn nên qua cửa khấu trước giờ nghỉ làm việc. Về Guide thì bạn mail cho mình, mình giới thiệu cho nhé. Thân ái!

 18. Vàng says:

  Chào b,
  M o sai gon,qua tet am lichninh dinh sang TQ,chi phi co hạn,nen m ko dam,book ve may bay,m dinh di may bay ra HN roi di xe sang Quang Chau.Nho b giúp giùm M xe di thang tu Ha Noi sang Quang Chau,va tu Quang Chau di sang Bac Kinh Thuobg Hai,M chu yêu di tham quan nen m ko biet10 trieu co du cho chi phi di chuyên dai nhu vay hay ko.Va di 1 minh co an toan lo b,m la nu.hoac nêu cong ty b co tour phu họp nho gioi thieu voi m voi,cam on b rat nhieu.

 19. Mai Thu Hà says:

  e là du học sinh bên quảng châu .. nên có anh chị cô bác nào muốn tìm phiên dịch hoặc đặt hàg qa mạng thì liên hệ với e qa wechat : hadoll hoặc viber : +8613112229106

 20. tuyents says:

  Chào bạn Andy và các bạn mến,

  Mình rất thích mua sắm online tại các website của Trung Quốc và để thực hiện được điều này thì theo mình đọc ở các diễn đàn cần có:
  1. Tạo một tài khoản trên Taobao
  2. Mở một tài khoản tại Ngân hàng trung quốc để thanh toán online
  **** Vậy mình rất mong Andy và các bạn mến hỗ trợ mình việc thức hiện 2 điều trên được không?

  Andy và các bạn mên ai biết thủ tục và chi phí làm ra sao thì vui lòng gọi cho mình hoặc email cũng được nhé:

  P: 0974 99 4 551
  M: tuyen.thieulhu@gmail.com

  Mình tên Tuyến, mong nhận được hồi âm của andy và các bạn

 21. annie says:

  Bạn ơi. Mình muốn tham khảo các công ty chuyên về sản xuất loa cho dàn ampli, và một số mặt hàng linh kiện điện tử khác. Không biết nên tìm nguồn ở địa điểm nào nhỉ. Thanks.

 22. tran hung says:

  Bạn ơi cho mình hỏi mình muốn đánh hàng lõi lọc nước mình tìm hiểu thì bên quảng châu có mặt hàng đó nhưng không biết nó lằm ở đâu bạn có biết chỗ không chỉ cho minh thanks.

 23. quyet nguyen says:

  đồ phụ kiện, linh kiện thay thế của xe ô tô thì bán ở khu chợ nào ý nhỉ? bác nào nhà mình biết mách giúp với, em đnag định đợt nghỉ tết tới này đi một chuyến xem sao, trước đây hay lượn lờ nhưng toàn khu điện thoại máy tính với các chợ thời trang thôi.
  xin cám ơn
  có gì mail giúp hoặc chat qua nick YM nguyencquyet ạ

 24. Hanh Chi says:

  Hi bạn,

  Mình sắp đi Quảng Châu, mình muốn tìm chợ bán đồ phụ kiện cho túi xách (móc khoá túi, đinh tán…) Bạn có biết nó nằm ở chợ nào ko? chợ đồ da có bán da ko hay chỉ bán các sp bằng da hả bạn? và tên tiếng Trung của chợ phụ kiên và chợ đồ da viết ntn hả bạn?

  Thanks,

 25. ThuThanh says:

  Có bạn nào muốn đi Quảng Châu đánh hàng về bán thì ll với mình qua sdt : 0977483500 or 0906290258 Thanh nhé!
  Mình sắp đi, và đi nhiều người thì chi phí đi lại sẽ rẻ hơn gấp nhiều lần nhé các bạn. mình có chỗ gửi hàng về VN uy tín và chất lượng bạn nhé!

 26. ThuThanh says:

  bạn ơi, mình muốn sang Quảng Châu mua quần áo, giày dép, túi xách thì mình đến những chợ nào để mua bạn?
  Mình đi mua chỉ dự kiến mua khoảng 20 triệu tiền hàng và mua nhanh vì shop mình cũng nhỏ thì mình mất khoảng bao lâu? và tiền taxi bên đó có đắt không bạn?

 27. HOANG NHAN says:

  minh o SG, du tinh giua thang 10.2013 ra HN va se lam mot chuyen du lich Quang Chau vài ngay (minh rảnh trong khoang thoi gian 19 – 27/10), lieu khi do ban co o Hn ? hay minh co the lien lac de di chung voi ban dc kg? minh kg buon ban gi, chi thik di du lich kham fa va tim mua mot so đèn dầu để suu tam. O Quang Chau co bán những chiếc dầu giả cổ kg? mua ở đâu? nhưng neu duoc di chung voi ban thi hay qua. cam on.

  • Andy says:

   Hi bạn
   mấy loại hàng như bạn nói thì phải sang bên Quảng Châu hỏi mới biết được. Mình giờ ít đi Quảng Châu rồi, thời gian đó mình cũng không biết có đi hay không nữa.

   • nguyễn tưởng says:

    chào anh bên em đang cần mua một số lương lớn vải thổ cẩm ở quảng châu anh có thể mang về việt nam được không nếu được anh cho em một cái hẹn em sẽ lên gặp anh và nói chuyện cụ thể sau . số điện thoại của em là 0973688458 . mong anh hồi âm sớm

  • Andy says:

   Trước có thằng em chuyên buôn chó cũng hỏi mình câu này. Nhưng mảng này mình không quan tâm, nên không để ý. Theo như mình biết thì bạn nên lên Lào Cai mua Chó Cảnh, giá cao hơn nhưng ít ra CHó cũng về tới VN, chứ mua bên kia trên đường mang chó về nó ngẻo ra đấy thì toi. Bọn trên Lào Cai ít ra cũng có bảo hành 1 thời gian thì phải.
   Chúc làm ăn tốt nhé !

 28. Hà Lan says:

  Mình muốn mua những đồ trang trí làm cho wedding planner như bình hoa, bình sứ màu đen. Hoa hồng giả thì mình sẽ đến phố nào bạn hả? Còn nến nữa?

  Những vật dụng trang trí tiệc cưới, trang trí nhà đám hỏi, trang trí lễ đính hôn theo style sang trong đó bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.