du lịch Malaysia

Sân bay LCCT? | Bus Singapore đi Malaysia | Kuala Lumpur đi Singapore | Đảo Penang

Du lịch Malaysia giờ đây đã khá thuận tiện cho mọi người dân Việt Nam. Mọi người thường kết hợp đi Malayxia với Singapore. Vì 2 đất nước này gần nhau và có thể di chuyển qua lại bằng xe Bus. Về Singapore mình đã có một bài viết cũng rất chi tiết về đi lại và các điểm must see rồi. Bài viết này mình sẽ viết tập trung về Malysia, chủ yếu là cách đi lại, khách sạn và một số điểm du lịch. Để kết hợp đi cả Sing và Mã thì bạn nên đọc thêm bài viết về Singapore của mình nhé.

Đi và đến Malaysia như thế nào

Từ sân bay về trung tâm Kuala Lumpur

Nếu bạn bay VN airlines thì sẽ hạ cánh ở KLIA là sân bay quốc tế Kul, từ đây có thể đi tàu điện về thẳng KL sentral, còn bay Airasia thì sẽ hạ cánh ở LCCT là sân bay giá rẻ, từ đây có thể đi bus về thẳng KL Sentral hoặc đi free shuttle bus qua KLIA (cách đó khoảng 5km) để đi tàu điện về KL Sentral. Đi bus từ LCCT – KL Sentral thì mất khoảng 70ph, giá khoảng 9RM. Còn đi tàu điện thì mất 28ph, giá 35RM.

Đi và về từ LCCT đến KL Sentral có 3 loại phương tiện chính:

 •  KLia Ekpress (35RM) chạy 160km/h và chỉ mất 28 phút, có việc gấp thì đi cái này cho nhanh để tiết kiệm thời gian
 • Bus các loại như Skybus, Aerobus,… (8-10RM) chạy cũng mất tầm hơn 1 tiếng 15 phút, thong thả thì đi cái này cho rẻ, và Skybus thì chạy từ 3h sáng
 • Taxi (~80RM tuỳ khu) bạn mua phiếu ở quầy và tiếp tân sẽ tính tiền tuỳ khu vực bạn đến xa hay gần và loại xe muốn đi, thời gian thì cũng tương đương đi bus nhưng được cái đưa về tận nơi, còn lúc đi ra LCCT thì bạn cứ ước lượng giá tầm đấy thôi để khỏi bị chém.

Chỗ gửi đồ ở sân bay LCCT

Ở sân bay LCCT có chổ gửi hành lý, tuy nhiên giá rất mắc, túi nhỏ giá 18RM/24h, túi lớn hình như còn mắc hơn.

Singapore đi Malaysia

Bạn có thể đặt vé xe bus qua các website sau. Đây là 2 site nổi tiếng mà các bạn đi du lịch Bụi Sing Mã hay đặt.

http://www.busonlineticket.com/

Từ sân bay Changi đi Melaka

Đi bằng MRT (tàu điện ngầm) từ sân bay Changi tới trạm MRT Marsling, sau đó đón bus đi Johor Bahru Sentral (#950 hoặc #107, hoặc bus nào đi Johor Bahru thì nhảy lên). Có thể dùng Ez-link – thẻ đi MRT của Sing. Hành trình: – Changi -> Marsling: MRT, chừng 15p, chắc thế thôi vì nhanh lắm. – Từ Marsling -> trạm xuất cảnh Sing: đón bus (950, 107), làm thủ tục xuất cảnh Sing (cầm sẵn hộ chiếu, nếu không có gì phát sinh thì cộp phát là xong). Xong thì lại nhảy lên bus tới trạm nhập cảnh Malaysia, xuống làm thủ tục (cầm sẵn hộ chiếu, cộp cộp cộp 3 phát là xong). – Từ Johor Bahru Sentral (viết tắt là JB sentral), muốn đi Melaka phải đi tiếp tới bến Lakin, không có đi thẳng đâu. Có bus đi Lakin hoặc đi taxi, mất có 8.6RM thôi (tầm 7-8km gì đó ko nhớ lắm). Từ bến xe Lakin mua vé bus đi Melaka (19RM). Có rất nhiều quầy bán vé, lúc tới Lakin là gần trưa và mua vé đi chuyến 11h30, đi mất 3h là tới Melaka Sentral. Đường đi rất đẹp, tài xế toàn phóng trên 100km/h. Ghế to, êm, ngủ tốt – Từ Melaka Sentral có bus về trong phố cổ đi taxi hết 20RM (hỏi luôn ở quầy thông tin taxi, đồng giá hết, không mặc cả được), đi bus thì 1Rm/người.

Từ  Melaka đi Putrajaya

Đi ra bến xe (Melaka sentral), đón bus đi Putrajaya. Mình đi 1 vòng các quầy vé thì chỉ có mỗi Delima có xe đi Putrajaya. Đi chuyến 12h thì 2h hơn mấy phút tới nơi (trên đường đi có ghé TBS – bến xe mới của Malay). Giá vé 16RM/người. Xuống tới nơi thì kịp đi “The cheapest tour in the world” – tour vòng quanh Putrajaya trong 3h, giá vé 1RM/người, có tour guide. Các bạn nên đi tour này, còn thời gian thì lang thang sau. Mỗi ngày có 2 tour, khởi hành từ Putrajaya Sentral lúc 10h30 và 2h30 (tới quảng trường Putrajaya square là 11h và 3h). Nếu định đi tour này các bạn cần căn thời gian kẻo lỡ.

Từ Malacca đi LCCT

http://www.lcct.com.my/transportatio…s-from-malacca

Từ Putrajaya đi Kuala Lumpur

Đi bằng tàu điện trên cao (KL Rapid), 9RM/người. Đi cái này nhanh nhất, chỉ chừng 15 -20p. Trong khi đi bus/taxi thì thời gian gần như nhau, tầm 1h-1h30p trở ra, và dễ bị tắc đường. Tàu sẽ tới KL Sentral, từ đây đi tàu về KLCC (dưới chân tháp đôi). Mua vé tàu ở máy bán tự động, rất rẻ. Nó là đồng xu nhựa, ko phải thẻ như ở Sing.

Từ Kuala Lumpur đi Singapore

Từ tháp đôi đi tàu điện ngầm tới Masjid Jamek rồi chuyển line đi tới trạm Bandar Tasik, đi bộ sang TBS – bến xe mới cực kỳ hoành tráng của Malay. Vé của Transnational từ đây đi Sing là 46RM/người bao gồm 31RM tiền vé và 15RM tiền phí nhập cảnh Sing, chuyến muộn nhất là 23:59. Có thể mua online hoặc mua luôn từ Melaka Sentral. Bọn Transnational này ở bến xe nào cũng có quầy vé. Vé xuất dạng giấy bóng, cứng. Khi tới giờ xe chạy sẽ có thông báo. Trên vé ghi rõ cổng ra xe (gate), bạn tìm đúng cổng và phải trình vé cho nhân viên kiểm soát vé rồi mới ra và lên xe được. Trên đường về Sing sẽ có một lần xuống làm thủ tục xuất cảnh Malay, 1 lần xuống nhập cảnh Sing (sẽ được nhà xe phát tờ khai nhập cảnh Singapore – các bạn có thể lấy luôn trên máy bay lúc đi Sing mà khai sẵn, chứ trên xe, mắt nhắm mắt mở, xe rung khó viết lắm).

Đi lại ở Kuala Lumpur

 • Ở KL thì có hệ thống tàu điện Monorail và LRT với nhiều line khác nhau. Nếu đi từng trạm chỉ cần mua vé ở quầy bán vé hoặc máy bán tự động. Thường 1 chặng là 1.2 RM, xa hơn khoảng 1.5 đến 1.8 RM. Ở mỗi trạm đều có chỉ dẫn rõ ràng, hướng đi của các line, chỉ cần có bản đồ của hệ thống tàu điện thì sẽ rất dễ dàng đi lại bằng tàu điện. Khi mua vé lẻ, bạn sẽ nhận được những đồng xu nhựa màu xanh da trời, khi qua cổng chị đặt mặt đồng xu để máy quét mở cổng, khi nào xuống bến bạn nhét lại xu vào cổng trả lại máy.
 • Thẻ TouchnGo ở KL dùng như thẻ EZlink ở Sing, quẹt thẻ ở đầu vào & quẹt ra ở trạm ra. Tuy nhiên, thẻ này ko phải ở trạm LRT nào cũng có bán như ở Sing mà chỉ bán ở 1 số trạm nhất định. Bạn vào đây để tìm những trạm có bán thẻ: https://www.touchngo.com.my/consumer/toll/card Trạm thông dụng nhất có bán thẻ TouchnGo là KL Sentral.

Đi Genting Highland có 2 cách đi, tốt nhất là mua vé tại KL Sentral

 • Bus + Skyway: đi nhanh hơn nhưng có thể phải rồng rắn xếp hàng đợi skyway từ 30 phút đến 1 tiếng. Bus lên thẳng Genting: không phải đợi nhưng đường đi thì dễ bị say xe vì đường đi loằn ngoằn.
 • Chiều về thì đi bằng bus về thẳng luôn, đừng đi skyway vào ngày cuối tuần vì phải xếp hàng rất đông. Bến xe là First World Bus Terminal, chuyến cuối là lúc 20h, thời gian chạy là 2h, giá vé 35RM.

Từ Kuala Lumpur Sentral đi Putrajaya

Tàu điện: 20 phút với giá 9,5RM, 30 phút có 1 chuyến.

Bus: 45 phút với giá 4RM, nhưng xuất phát tại ga Pasar Seni, phải đi từ ga KL Sentral bằng tàu điện LRT.

Xe bus đi các nơi ở Malaysia

Bạn tham khảo qua site này http://www.journeymalaysia.com/ptapenang.htm

Về bus từ Melaka đến Singapore thì có thêm hãng này nữa, điểm cuối ở Sing là City Plaza: http://www.delima.com.my/Checking/Ticketing.asp

Bãi biển Langkawi
Bãi biển Langkawi

Khách sạn tại Malaysia

Với khách sạn ở Kuala Lumpur mình khuyên bạn nên tìm các khách sạn gần KL Sentral để tiết kiệm được thời gian và tiền bạc di chuyển.

Một kênh đặt phòng dễ dàng và giá hợp lý mà dân du lịch hay đặt là agoda.vn. Để đặt phòng qua Agoda bạn click vào đây để xem giá phòng tại Malaysia: click here.

Một số khách sạn tại Kuala Lumpur nên tham khảo qua, được comments tốt từ các bạn đã đi về:

 • Khách Sạn One stop Residence & Hotel. Giá 41usd/ đêm trên Agoda, phòng đôi rất rộng, có cả phòng khách và phòng ngủ riêng biệt. Đánh giá khách sạn tốt với số tiền bỏ ra, có bể bơi và wife free, lễ tân dễ thương và tốt tính, gần trạm tàu điện, mỗi tội hơi xa trung tâm nên hơi vắng vẻ và không có ăn sáng. Ngoài ra khách sạn có 3-4 chuyến xe bus miễn phí trong ngày đi Twins tower (lượt về tự túc), phải đăng ký với lễ tân trước ít nhất 30p trước giờ xe chạy. Tham khảo giá phòng chi tiết ở đây.
 • Khách sạn MyHotel@Brickfields tại 68 Jalan Padang Belia. Giá hữu nghị khoảng 90RM/ đêm. Từ khách sạn nếu đi ra đầu phố rẽ trái 400m là station của Monorail, rẽ phải 500m là KUL sentral. Ngay đầu phố là cửa hàng ăn trưa khá rẻ, chỉ với 7, 8 RM một bữa là đã no nê. Bạn có thể tham khảo bảng giá phòng tại đây
 • PODs The Backpackers Home giá 35RM-45RM/nguoi, cái này cũng gần KL Sentral. Địa chỉ ở FB: https://www.facebook.com/pages/PODs-…91463930893594

Khách sạn ở Melaka

Ở Malacca bạn có thể chọn những khách sạn sau:

Khách sạn ở Penang

Campbell House, 106 Lebuh Campbell info@campbellhousepenang.com http://www.campbellhousepenang.com

Điểm thăm quan

Những điểm thăm quan ở Mã lai bạn không nên bỏ qua đó là: thành phố Malacca, Kuala Lumpur (nơi có tháp đôi Petronas). Đảo Penang một thành phố di sản của Mã Lai giống như Hội An của mình. Hòn đảo Langkawi xinh đẹp, Cao nguyên Cameron tựa như Cao Nguyên Mộc Châu của mình vậy, lên đây để hòa mình vào thiên nhiên và tránh cái nóng của các thành phố. Ngoài ra còn có cao nguyên Genting, các khu Chùa chiền mang phong cách Ấn Độ và Trung Hoa ở các thành phố.

Đảo Penang

Thủ phủ của Penang là thành phố Georgetown với bề dày truyền thống lịch sử sáng chói và phát triển hiện đại. Nhiều khu vực ở Penang còn phảng phất nét cổ kính của quá khứ. Từ những con phố nhỏ, xe xích lô, những ngôi đền, những người bán hàng, tất cả  dường như thuộc về một quá khứ xa xưa.

Để đến Penang bạn có thể chọn hàng không giá rẻ AirAsia hoặc đi tàu hỏa giường nằm từ Kuala Lumpur đến ButterWorth rồi sau đi phà sang đảo. Dự định là sẽ tiết kiệm được tiền ngủ, thay vì ngủ trong khách sạn thì ngủ trên tàu từ 23h00 hôm trước đến 6h30 hôm sau là đến nơi. Phương tiện di chuyển quanh Peang là xe bus, rất thuận tiện. Từ bến phà về tòa nhà KOMTAR (là một hub bus) còn có hẳn một tuyến bus miễn phí. Sơ đồ các tuyến xe có thể lấy tại Information Counter ngay tại bến phà.

Du lich Melaka
Thành phố Melaka

Thành phố Putrajaya

Putrajaya nằm cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 20 km. Để tới đây, tiện lợi nhất là đi theo xe tour hoặc taxi tham quan. Thành phố Putrajaya được xây dựng dựa trên ý tưởng một thành phố mới hiện đại thay thế cho thủ đô Kuala Lumpur. Và ý tưởng này đã được đệ trình lên bàn Chính phủ Malaysia vào cuối những năm 1980. Đến nay, nhiều công trình ở Putrajaya đã được hoàn thiện, diện mạo của thành phố đã hình thành.

Putrajaya cũng có thể coi là một thành phố hành chính, đến đây bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn những ngôi nhà đồ sộ với những nét kiến trúc Hồi Giáo và Trung Hoa. Nên đi thăm quan 1 ngày ở đây.

Thăm quan thành phố

 • Có thể thăm quan thành phố trong 2h bằng taxi với giá 40RM. Hỏi dịch vụ ngay tại Putrajaya Sentral.
 • Cách rẻ hơn là đi bus + đi bộ: ở Putrajaya Sentral có bảng thông tin các tuyến bus đến các địa điểm thăm quan rất đầy đủ. Bạn soi ở đấy mà đi thôi. Nếu mỏi chân quá thì bắt taxi, đi từ địa điểm này đến địa điểm khác mất khoảng ~10RM.

Các điểm thăm quan bạn có thểm tham khảo các địa điểm đến của Cheapest Tour. Hoặc đơn giản hơn là mua luôn tour này. Các điểm Must See tại đây: nhà thờ hồi giáo (Putra Mosque – Masjid Putra) và phủ thủ tướng (Perdana Putra). Từ chỗ này ngắm thành phố là đẹp nhất, chụp ảnh cũng chuẩn.

Putrajaya Tour

10 điều nên làm khi ở Kuala Lumpur

Thành phố Melaka

Một thành phố cổ của Malaysia với những khu phố của người Hoa – Chinatown được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 20. Đến đây bạn nên dành nhiều thời gian để đi bộ ven bờ sông Melaka và con đường xương sống của Chinatown là Jonker St. Màu sắc dễ thấy nhất ở Melaka chính là màu đỏ, màu đỏ là màu may mắn của người Hoa nên khu Chinatown ngập tràn sắc đỏ của hình ảnh trang trí lẫn những chiếc đèn lồng.

Ngoài những nét cổ của người Hoa bạn cũng không thể bỏ qua. Nhà thờ Thánh Paul được xây dựng năm 1521. Nhà thờ không còn nóc, nhưng vẫn còn sàn và những bức tường vững chắc làm từ những khối đá vuông lớn màu đỏ.

Mua Sim ở Malaysia

Ở Malaysia có nhiều hãng mobile nhưng mình khuyên bạn dùng DIGI. Đây là hãng có giá gọi và hỗ trợ 3G tốt và rộng nhất. Bạn có thể đi bộ ra KL sentral mua SIM card gói DIGI EASY PREPAID 8,5 RM đã có 5RM trong tài khoản, đề nghị chủ cửa hàng kích hoạt SIM và tự thiết lập APN với APN name là DIGI và APN là diginet, các thông số khác dể mặc định. Giá gọi trung bình một cuộc về Việt nam chỉ khoảng 1RM (7 nghìn đồng Việt Nam, Nếu gọi ngoài 12 g đêm (11 g đêm ở VN) thì không mất tiền. Để gọi về VN bấm số 008498xxx / 0084439xxxx . Để kiểm tra tài khoản bấm *126# bấm CALL sẽ nhận được tin nhăn thông báo tiền còn lại trong tài khoản. Khi cần nạp thêm tiền bấm *123*xxxxxxxxxxxx# xxxxxxxxxxxxx là số reload card mà bạn mua để nạp tiền thêm.

Lưu ý

Chỉ nên gửi hành lý ở KS 4 sao trở lên. KS 3 sao cũng tạm được nhưng hình như họ không có dịch vụ này. Bạn có thể gửi hành lý ở KL Sentral, giá gửi tùy kích cỡ của hành lý: 5RM, 10RM, 15RM, 20RM. Chú ý đọc kỹ số ngày được gửi. Chỗ gửi nhiều hơn 1 ngày là chỗ đối diện với chỗ bán vé tàu KTM Intercity.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia

Địa chỉ: 4, Persiaran Stonor 50450, Kualar Lumpur. Ðiện thoại: (60-3) 2148 4534. Fax: (60-3) 2148 3270. Email: daisevn1@putra.net.my. Lãnh sự: Điện thoại: (60-3) 2148 4036

Các bài viết khác về đất nước Malaysia

Hoang Cung Malaysia du lịch bụi malaysia

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

78 thoughts on “Du lịch Malaysia – Kinh nghiệm chi tiết

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý như sau:
   Ngày 1: SG/HN – KL. Tới KLIA2. Bạn đón Skybus loại sơn màu đỏ chót của Airasia hay Jetbus sẽ chạy từ KLIA2 về nhà ga trung tâm KL Sentral với giá từ 8 – 10 RM thôi (Xe Jetbus thì không đỗ ở nhà ga KL Sentral nhé, mà nó đỗ ở TBS) hoặc các bạn đi đông có thể gọi Grab 7 chỗ cho rẻ và nhanh, giá khoảng 120 RM bao gồm phí sân bay và đường cao tốc hay các bạn đi tàu điện Express và Transit, giá khá mắc, tầm 35 RM. Tới KL city, về khách sạn nhận phòng. Chiều đi chơi Chinatown. Tối chơi ở KLCC, tháp Đôi Petronas. Ăn uống ở KLCC
   Ngày 2: sáng đón bus đi Melaka, đón bus từ TBS (Terminal Bersepadu Selatan), thời gian chạy khoảng 2 tiếng, tham quan Melaka, sau đó đón bus tại Melaka Sentral về lại KL chuyến cuối ngày là 22h00. Tối ăn tối tại Khu phố ẩm thực sầm uất nổi tiếng Jalan Alor. Nơi này nổi tiếng bởi vì đồ ăn quá ngon, lại còn rộng rãi nữa. Gần như có tất cả những món ăn đặc trưng Malay như satay, cánh gà nướng, la la…
   Ngày 3: Sáng đi chơi động Batu hoặc tham quan Putrajaya, Ăn trưa ở Putra Sentral. Chiều ra sân bay về lại VN. Tùy thuộc vào giờ bay bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp nhé.
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nha, có gì chưa rõ hoặc cần hỗ trợ tư vấn thêm, bạn có thể email lại cho team tại: Toidi.tuvan@gamil.com để hỗ trợ nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 1. Uyên says:

  Hi bạn, bạn vui lòng hướng dẫn giúp mình cách du lịch ở Malay trong 2 ngày, đêm 25/11 mình sẽ lên train đi từ Sing sang đến Malay là sáng 26/11 và bay từ Kuala Lumpua về HCM lúc 18h 40 này 27/11, mình ơ Imperial Hostel

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, mình gợi ý bạn như sau:
   Ngày 25/11: Singapore – Malaysia, nghỉ đêm trên tàu
   Ngày 26/11: Từ KL đi Putrajaya. Sáng đi tham Putrajaya. Ăn trưa ở Putra Sentral. Chiều về lại KL đi chơi Chinatown. Tối chơi ở KLCC, tháp Đôi Petronas. Ăn uống ở KLCC
   Ngày 27/11: Từ KL đi Batu. Đi chơi động Batu (hoặc cao nguyên Genting). Trưa trả phòng. Chiều ra sân bay, bay về lại Việt Nam
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn thêm về Singapore hoặc Malaysia bạn email lại cho mình tại Toidi.tuvan@gmail.com nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 2. Clark Nguyen says:

  Hi Andy,
  Sắp tới mình có đi bụi từ SIng qua Malay. Sẽ có khoảng 2.5 ngày tham quan Malay (8h10 AM thứ 2 đến KLIA2 – và 13h thứ 4 về).

  Bạn có thể giúp mình 1 lịch trình đi lại để có thể tham quan hầu hết các địa điểm ở Kuala Lumpur được không :). Mình dự định sẽ dành thời gian để tham quan động Batu nữa, nhưng ko biết có kịp để tham quan nhưng chỗ xa khác như thành phố Putrajaya và cao nguyên Genting không.

  Cám ơn bạn nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   Day 1: Tới KLIA2, bạn di chuyển về trung tâm KL Sentral bằng 3 cách: Sử dụng xe buýt Sky Bus (giá 9.5 RM/người) hoặc đi KLIA Ekspress (giá 35 RM/người) hay đi Uber/Grab shared car (nếu đi đông sẽ rẻ, xe 7 chỗ khoảng 110 RM, xe 4 chỗ khoảng 70 RM) về khách sạn nhận phòng nếu có phòng trống hoặc gửi hành lý, đi ra KL sentral mua vé tàu điện đi chơi động Batu, tàu chạy tới ga cuối chính là động Batu luôn nhé, sau đó lại đón tàu về KL nhận phòng nghỉ ngơi. Tối đi bộ ra các trung tâm mua sắm ở Bukit Bintang như Pavilion, Fahrenheit, Lot 10 hay Petronas towers. Đêm ra phố đêm ẩm thực Jalan Alor.
   Day 2: Sáng đi tàu điện đến KL Sentral, xuống tầng hầm đỗ xe buýt mua vé đi cao nguyên Genting tại quầy. Tham quan Casino, chơi ở khu giải trí trong nhà và ngoài trời. Chiều đi xe buýt về lại KL Sentral. Đi khu trung tâm mua sắm Mid Valley (mua vé KMT Komuter đi đến Mid Valley) ở KL Sentral hoặc đi chơi khu mua sắm China town
   Day 3: sáng Bạn đi tàu của sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ở KL Sentral và xuống ở ga Putrajaya­ Cyberjaya (9,5RM đi một chiều từ KL Sentral và mất khoảng 20 phút). sau đó đi xe buýt mang số 100, 101 và 300 chạy từ ga tàu tới gần khu vực Dataran Putra. hoặc đi taxi, giá thuê taxi đến mất khoảng 13RM, còn thuê để chạy vòng vòng khám phá thành phố trong 1 tiếng đồng hồ thì mất 40RM. chơi ở đây rồi lại đó xe hoặc tàu ra sân bay (chú ý giờ bay để phân chia thời gian chơi ở đây cho hợp lý nhé
   P/s: ngoài cao nguyên Genting, bạn cũng có thể đi chơi Malacca 1 ngày, mua vé tại TBS (terminal bus station) chuyến muộn từ Malacca về lại KL là 22h00 nên hoàn toàn yên tâm bạn nhé. Malacca giống phố cổ Hội An của VN cũng rất đẹp, nếu có thời gian thì nên ở 1 đêm tại đây rồi đi Sing hoặc từ Sing về có thể ghé qua chơi nơi này
   Bạn tham khảo lịch trình nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 3. Ngoc Dieu says:

  Chào Andy,
  Mình sắp tới có chuyến đi Malai từ ngày 2~30/8/2017. Mình kết hợp với làm tình nguyện. Mình sẽ đi từ SGN đến KL vào ngày 2, sau đó đến Melaka (điểm làm tình nguyện). Sau ngày 16 là mình kết thúc, từ đó mình bắt đầu kế hoạch từ Nam đến Bắc Malai. Kế hoạch của mình như sau, nhờ bạn tư vấn xem như vậy đã hợp lý chưa, mình sợ là không tiện chuyến gây tốn kém vì mình muốn du lịch tiết kiệm.
  02-Aug 08:35~11:30 Tân Sơn Nhất- KLIA Đến nơi
  02-Aug 13:00~17:00 KLIA- Melaka Sentral bus station Move to Farm
  02-Aug 17:00~18:00 Melaka bus station
  3~4/8 full day farm work for farm
  3~4/8 night around Melaka North- Bac
  5~6/8 Melaka- KL
  7~11/8 full day farm work for farm
  7~11/8 night around Melaka South
  12~13/8 full day Melaka- Singapore
  14~16 full day farm work for farm
  17sa~18toi Melaka- Tioman
  18toi~20toi Tioman- Kota Kinabalu
  21sa~22toi Kota Kinabalu- Singapore
  22sa~22toi Singapore- Cameron Highland
  22toi~23toi Cameron Highland-Langkawi
  24sa~26toi Langkawi- Penang
  27sa~30sa Penang- Penang farm
  30-Aug Penang-HCM

  • Support Team - Trung says:

   Theo mình bạn nên đi sang Singapore bằng đường bộ sẽ tiết kiệm chi phí hơn, còn các hành trình nội địa Malaysia thì bay sẽ tiết kiệm hơn. Mình thâý bạn có qua Singapore 2 lần.

 4. heaven do says:

  Dear,

  Chi mình hỏi xíu, mình có mua rượu ở cửa hàng duty free tại sân bay Tân Sơn Nhất và tại sân bay KL, minh du lịch tại Malaysia và chuẩn bị qua Singapore chơi bằng bus,có thề cho mình hỏi là mình có thể đem rượu đó nhập cảnh từ Malaysia – Singapore được không ? ( có hóa đơn chứng từ ), mình có phải chịu loại thuế nào không ? Mong nhận hồi âm sớm. Thanks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu 1 chai, thì ko phải thuế gì, nhưng bạn nên mở chai ra, coi như đang dùng dở. CÒn nếu để nguyên tem thì hơi phiền toái. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 5. Bách says:

  Minh đi SG-KL-Penang từ 18/06/2017 – 23/06/2017 bằng máy bay của ViêtJetAir. Xin hỏi Andy có xe bus nào đi thẳng từ sân bay KLIA2 tới Penang không?

  – Nếu không có thì từ KLIA2 đi KL Sentral bằng bus gì? Từ KLIA2 đi Terminal Berespadu Selatan bằng bus gì?
  Cám ơn.

  • Support Team - Trung says:

   Bạn đi Skybus của AirAsia giá là 11 RM từ KLIA2 về tới KL Sentral nha. Ở đây sẽ có nhiều lựa chọn xe đi Penang và giá cũng rẻ hơn đi trực tiếp từ sân bay.

 6. Hoa says:

  Hi anh. Cho e hỏi, e muốn đi từ sân bay KLIA2 đến Malacca và định đi bằng cách: sân bay – KL sentral – bus tới Malacca. Có cách nào nhanh hơn cách này ko ạ? E cảm ơn a rất nhìu ạ 🙂

 7. SoMin says:

  Chào Andy. Sắp tới mình có chuyến đi malay 4 ngày. mình ở kuala lumpur 2 ngày, ra đảo redang 2 ngày. Vấn đề là mình đi 4 ng lớn, 1 trẻ em 12t. Vậy mình muốn hỏi mih đặt phòng khách sạn thế nào cho hợp lí. mình đặt 1 phòng 4 ng lớn và để em bé kia ngủ chung thì có đc k? bên malay có làm nghiêm ngặt về vde này k? Vì mình sáng redang thì đi theo tour khách sạn nên các suất ăn cũng theo người. Mình lên làm thế nào ạ? Mong Andy sớm hồi âm. Chúc Andy một ngày tốt lành.

  • Support Team - Trung says:

   Chào bạn, trường hợp bé nhà bạn thì mình không chắc chắn, tuy nhiên bé cũng khá lớn rồi nên có thể đặt 1 phòng đôi (double) và 1 phòng 3 người (triple) để đảm bảo quyền lợi nhé bạn!

  • Andy Nguyen says:

   bạn có thể vào các site xe bus express để check giá vé và khung giờ… Cũng không khó lắm để mua vé và đi nha, có thể tham khảo easybook nhé, chúc bạn đi chơi vui

  • Ha Nguyen says:

   Mình đi ngày 7/9 – 10/9 và đây là lần thứ 4 rồi Tại vì thích lắm Malaysia lắm nên muốn quay lại hoài. Shopping ăn uống ngủ nghỉ đều rất rẻ. Book apartment trên airbnb ngay centre mà chỉ 900k phòng lại đẹp đẽ sạch sẽ. Nếu bạn có điều gì cần hỏi về chỗ chơi hoặc phương tiện đi lại thì hỏi mình mình sẵn sàng giúp đỡ nha:) have a nice trip anw

 8. HaiHa says:

  Hi các bạn Toidi team,
  Đầu t8 tới bọn mình (2 nữ) sẽ đi Malay-Sing 5 ngày. Bọn mình dự tính lịch trình đi lại như sau:
  – 00h sáng 3/8 tới KL, ở lại sb tới sáng bắt skybus vào KL Sentral, ở KL 1 ngày
  -Tối 3/8 đi bus sang Penang, sáng 4/8 tới nơi, trưa check in KS, ở 1 đêm.
  – Trưa 5/8 check out – đi chơi, tối lại đi bus về KL, rồi từ đó đi sang Sing luôn
  – Sáng 6/8 tới Sing, tối đó về KL, hoặc ở lại Sing tới sáng hsau về
  – Chiều 15h 7/8 về VN.
  Tất cả các chuyến đi đêm đều đi vào giờ ngủ để tiết kiệm thgian và phòng ks :”>.
  Mọi người tư vấn giúp bọn mình nhé!
  Cảm ơn nhìu!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về cơ bản lịch trình ok đó. Mà sao các bạn ko bay từ Sing về cho tiện (trường hợp bay về SG thì bay từ Sing về Sai Gon cũng rẻ mà). Bạn tham khảo thêm các bài về Malaysia và Singapore để có full thông tin chi tiết nha. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

   • Thanh says:

    chào các bụi. mình đang dự định đi lịch trình:
    ngày 1: HN-KL-Malake
    ngày2: Malake-Sing-Malake
    Ngày3: Malake-KL
    Ngày4: KL-HN
    Nhờ các bụi tư vấn xem lịch trình vậy ổn không.
    Mà mình đọc thấy thủ tục vào Sing rất khó khăn, nhất là với nữ. Các bụi cho mình xin tí kinh nghiệm xuất nhập cảnh vào Sing nhé.
    Cám ơn các bụi!

 9. Chanh béo says:

  Hi Andy

  Tháng 8 này mình đi Malaysia. Kế Hoạch Của Mình là:
  Hà Nội – Kualar đi thẳng tới Malacca – Kualar – Cao Nguyên Genting – HN
  Tuy nhiên mình có một thắc mắc mà đọc mấy bài mình ko rõ.
  Ở đầu đường để vào khu China town có một trạm xe khá to. Cái khu ấy có phải là Kuala Lumpur Sentral ko ?
  Mình có đọc đâu đó cái khu bến xe ấy cũng mua đc vé đi cao nguyên genting. Andy có biết vụ này ko giúp tớ nhé.

  Mà từ Khu Chinna town đó có xe nào đi thẳng ra sân bay của air asia ko

  Thanks

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Chào bạn,
   Bến xe gần ChinaTown không phải KL Sentral mà là Pudu Station. Ở đây có thể mua vé đi tới nhiều nơi, trong đó có Genting.
   Từ ChinaTown cũng có xe đi tới sân bay luôn bạn nhé. Có rất nhiều hãng, mỗi hãng có 1 kios và có cả nhân viên đứng rải rác ở bến xe, nếu thấy bạn lơ ngơ liền hỏi bạn muốn đi đâu. Đừng lo vì không phải kiểu “cò mồi” như ở bến xe của mình đâu, họ sẽ chỉ đường bạn ra kios mua vé đàng hoàng.
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 10. Đoàn Linh says:

  Anh Anndy ơi, em có lịch đi cuối tháng 8, bay tới sân bay KL cũ là lúc 07:15PM ngày 24 Aug và về lúc 07:40PM ngày 28 Aug. Em mún cưỡi ngựa xem hoa Penang và Kualalampua được không anh, tới sân bay là đi tàu hỏa qua Penang luôn rùi chơi 1 ngày rưỡi, trưa 26 Aug về lại thành phố ạ. Anh cho em lời khuyên với, đây là lần đầu tiên em đi Malay ạ.

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Bạn có 4 ngày đi 2 điểm cũng được bạn ạ.
   Nhưng đi thẳng từ sân bay tới Penang thì không có cách nào. Bạn cần về KL sau đó bắt bus hoặc train đi Penang.
   Đi trực tiếp từ sân bay chỉ có phương tiện duy nhất là máy bay thui 🙂
   Đi bus sẽ thuận tiện hơn tàu vì tàu bạn sẽ phải dừng ở Butterworth, cách trung tâm Penang khoảng hơn 20km, vì Penang thực ra là 1 hòn đảo lớn nối với đất liền bởi cây cầu Penang rất dài.

   • Đoàn Linh says:

    Thank bạn nhiều vì những thông tin bổ ích, mình cũng tính sẽ vào thành phố KL sau khi tới, chơi từ tối ngày 24 đến tối ngày 26. Không biết mình có xe bus đi qua đêm không bạn Giang Tran, như vậy thì vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tiền ks 1 đêm 🙂 và tới trưa ngày 28 mình có thể đi về KL để ra sân bay (không có bus hay train để tới sân bay đúng không bạn). Cảm ơn rất nhiều 😀

 11. Nancy says:

  Hi Andy,
  Andy có thể chỉ giúp em làm cách nào để đi từ KL tới tỉnh Perak được không ạ? 16h30 là em có mặt ở sân bay KL2, đã biết cách bắt xe bus đến Kuala Lumpur Sentral nhưng không biết đi tiếp thế nào để đến được perak :((

 12. Ngoc says:

  Hi Andy, cuối tháng này mình có kế hoạch đi Malay nhưng đến Johor bahru, mình đi Airasia, Andy có thể giúp mình các tuyến xe bus cụ thể sang SIN từ JB có được không? Cảm ơn Andy nhiều

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Cách đi từ Johor đi Sing bạn có thể tham khảo
   – Nếu bạn mua vé rẻ của Air Asia, thì hãy dùng code đặt vé để book vé xe buýt của nhà xe Causelink (http://www.causewaylink.com.my) để đến Singapore. Bạn nên đặt trước để có vé thay vì đến nhà xe mới mua thì không được. Mua tại chỗ là 8RM. Bạn sẽ dừng xe tại ga Kranji MRT để đi vào trung tâm Singapore bằng MRT.

 13. Minh says:

  Hi Andy. Trang web bạn rất nhiều thông tin hữu ích, cảm ơn bạn nhé.
  Khoảng cuối tháng 5 mình cùng gia đình (2vc + 2 bé 7&3t) đi Malay 4 ngày 3 đêm bằng VNA. Do ko có kn nên mình đã đặt luôn 3 đêm ở ks Regalia suites rồi, nên chắc cũng tìm địa điểm nào có thể du lịch trong ngày (sáng đi chiều về) thôi. Nhờ Andy tư vấn giúp xem nên đi những khu vực nào, phương tiện gì thì hợp lý. Ngày đầu thì mình bay chuyến muộn (18h đến nơi) nên chắc cũng về ks rồi nghỉ thôi. Ngày về cũng bay chuyến 19h nên có nhiều thời gian để thăm thú nốt buổi sáng. Còn 2 ngày giữa mình muốn đi 1-2 địa điểm xa xa thì chỗ nào là hợp lý. Tks bạn.

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Bạn có thể đi Putrajaya, Batu Caves, bằng tàu điện rất đơn giản nhé.
   – Đi Putrajaya – thành phố hành chính của Malay, bằng tàu KLIA Transit/Express (màu tím) dừng tại ga Putrajaya giá vé hơn 20RM/khứ hồi đấy, xong mua vé tham quan tại ga luôn, vé tham quan thì chỉ có 1RM nhưng từ 2h chiều tới 4h chiều. Nếu bạn không đi vào thời gian này được thì tự đi xe bus vào trung tâm hết 1 RM rồi đi taxi sang các điểm khác.
   – Đi Batu Caves – là kiểu đền thờ Hindu giáo trong động rất lớn như kiểu động Hương tích của mình, đi Komuter cũng từ KL Sentral chỉ mất hơn 1RM 1 người thôi.
   Hoặc đi Genting bằng xe bus từ KL Sentral, hoặc hỏi ks bạn ở có xe pick up không, nên book khứ hồi trong ngày luôn, đi bus thì đến đó nên hỏi luôn mua vé về không hết mất vé. Nhà bạn có trẻ nhỏ thì Genting có khu vui chơi cho trẻ em chứ sòng bài thì chắc dân mình cũng không khoái lắm.
   Chúc gia đình bạn đi chơi vui vẻ!

 14. Vu Hien says:

  Chào Andy Nguyen,
  Năm ngoái mình và bố đi Đà Nẵng, mình đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ bạn, xin cám ơn rất nhiều.
  Năm nay mình và chồng sắp cưới đi Honeymoon ở Bali, và có quá cảnh qua Kuala Lumpur 2 ngày: 09/05: Denpasar DPS (06:00 a.m) – Kuala Lumpur KUL (09:00 a.m)
  11/05: Kuala Lumpur KUL (06:30 a.m) – Hanoi HAN (08:50)

  Mình định ở đêm mùng 9 tại khách sạn Pullman Kuala Lumpur City Centre Hotel and Residences.
  Bạn có thể tư vấn giúp mình xem bọn mình nên đi những đâu ở Kuala Lumpur vào ngày mùng 9 và 10 được không? Và đêm mùng 10, mình có nên chuyển đến khách sạn nào đó gần sân bay không, vì chuyến bay bắt đầu lúc 6.30 sáng? Mình sợ lúc đó quá sớm để đi các phương tiện công cộng.
  Mong sớm nhận được hồi âm.
  Xin cám ơn rất nhiều!

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Ra sân bay sớm như vậy bạn nên nhờ ks gọi taxi cho rồi đi thẳng ra sân bay. Chứ bạn có chuyển ra gần sân bay thì cũng cách rách lắm.
   Ở KUL 2 ngày bạn có thể tham khảo vài điểm:
   – Tháp đôi Petronas và khu vực công viên quanh đó, rất đẹp
   – Thánh đường Hồi giáo
   – Mua sắm ở khu ChinaTown
   – Quảng trường Merdeka
   Có thời gian đi xa hơn thì bạn có thể đi Batu Cave bằng tàu điện.

 15. Lan Anh says:

  Chào anh Andy,
  Em đi Kuala Lampur dịp 30/4 này, định là bay chuyến đêm 29/4 để tiết kiệm thời gian. Đến Kuala Lumpur là 12 giờ đêm, về đến trung tâm chắc cũng khoảng 2h sáng thì các khách sạn bên đó có hoạt động 24/24 để cho e nhận phòng ko vậy ạ? Với lại đi lại ban đêm bên đó có nguy hiểm j ko anh?
  Mong anh giải đáp giúp em. Tks

  • Giang Tran - Toidi.net's Team says:

   Ksan họ hoạt động 24/24 bạn ạ. Nhưng để chắc chắn thì bạn nên email trước cho ks là bạn sẽ đến vào giờ đó.
   Còn cứ đi thẳng taxi về ks thì không có vấn đề gì đâu.

  • Dung says:

   Chào Lan Anh
   Nhóm mình cũng dự định đi Kuala Lumpur vào dịp lễ này, dự kiến đến sân bay KLIA vào 4h chiều ngày 29/4. Nhóm mình chỉ có 2 bạn nữ, nếu không ngại bạn có thể cùng đi với tụi mình

 16. Tran Mai Chi says:

  Chao Andy Nguyen, chi o tp Hcm. Tet 2016 nay chi muon di Malaysia cung voi anh xa va 2 con cua chi, chi co qua nhieu cau hoi rat muon em tu van vay em co the cho chi xin so phone duoc khong de chi de dang nho em tu van. Chi cam on em nhieu.

 17. Tuan says:

  chao anny minh định thang 11 nay di du lich malay 3 ngay minh nghe noi xuat nhap canh o day kho ma minh di 1 minh cung dinh sang tham ban minh. Minh thay bao neu di vay se bi hai quan giu lai nen minh rat lo. Tieng anh thi minh k biet lam minh so khi hai quan ho hoi minh k tra loi duoc se k duoc xuat nhap canh. Mong ban tu van giup minh cach nao co the nhap canh ma k bi hai quan giu lai

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi nước ngoài bạn cần biết giao tiếp tiêng Anh cơ bản, nếu bạn lo lắng và chưa nói được TA thì phải tìm phương án khác. Chúc bạn có những chuyến đi thành côn

 18. Tien Vinh says:

  Xin chao Andy !
  Ngay 19/06/2015 này mình định đi qua Malay (KL sentral).
  Lịch trình là mình định ở 3 ngày 2 đêm.
  Ngày 1 : ở lại Malay và đi chơi gần khu vực KL sentral (tụ điểm đi dạo tham quan an toàn)
  Ngày 2 : đón BUS từ : KL sentral -> Sing ( woodland, or The Plaza. Đi cho biết đất nước Sing ^_^)
  (Nếu mình đi về trong ngày có được không, vì mình cần về lại Malay trong ngày hôm đó. Andy hưong dẫn đi Bus tại đâu và giờ nào là bus chạy)
  Ngày 3 : Sing -> Malay -> VN
  P/s : Mọi người giúp mình cho cái Lịch trình khi o Malay được không để đi qua mấy cửa khẩu cho yên tâm và không bi HQuan hỏi nhiều.
  Vì đi 1 mình và lần đầu đi qua nước khác nên hơi lo lắng. Trình độ English có hạn nữa.
  Mong mọi người hướng dẫn và mail về cho mình : tienvinhdn@gmail.com (0905604074)
  Thanks all !!! ^_

 19. kim anh says:

  Hi Andy, mình chuẩn bị đi du lịch malay và sẽ từ malay đi tham quan 1 ngày ở sing (có ngủ đêm lại) đây là lần đầu tiên mình đi du lịch nước ngoài, đọc bài của bạn mình có thể hình dung dược 1 ít về chuyến đi rồi, nhưng còn mảng ăn uống ko nghe bạn giới thiệu, bạn có thể giới thiệu cho mình 1 số địa điểm ăn uống ngon bổ rẽ được không, mua đồ ăn cầm theo ở đâu thì giá hợp lý)? thanks Andy nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi Kim Anh, trong bài viết về Sing và Mã có 1 số thông tin về ăn uống đó bạn, ngoài ra cũng có 1 vài bài riêng về phần ẩm thực, bạn đọc trong phần ẩm thực nhé. chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ

 20. kim yen says:

  Chào Andy .
  Andy cho minh hỏi . bên malai có dich vụ hướng dẫn du lịch tinh tiền theo ngày của người Việt như bên Sin không vậy . vì minh đi có người lớn tuổi và trẻ em nên không tự tin lắm , nếu có Andy chỉ giúp mình với . Thank you .

 21. Thao says:

  Hi Andy,

  Minh dự tính cho bố mẹ đi Malay-Sin ( mình vừa đặt vé xong). 3/1 7h tối đến nơi, nên coi như k làm đc j :(. sáng mùng 9/1 là về VN rồi. mình định ở Malay tầm đên sáng mùng 6 rồi đi bus hoặc mua đc vé máy bay rẻ có 60RM để bay qua Sin thôi. Bạn khuyên mình nên đi mỗi kuala lumpur hay là nên đi thêm cao nguyên genting hay 1 thành phố nào khác ko? Nếu ở KL thì nên đi những chỗ nào. mình cảm ơn nhé

 22. Tuan says:

  Chào Addy Nguyen, xin loi vi ban phim minh ko danh duoc nhieu dau.
  Minh đang co du dinh di Malaysia – Singapore – Indonesia.
  Cho minh hoi di theo lo trinh nao la tiet kiem nhat M-S-I, S-I-M hay I-S-K ?
  Ban co the cho minh khoang thoi gian de di cac diem du lich o 3 nuoc nay vd: 2 hoac 3 tuan. Neu duoc cho minh 1 list nhung dia diem can den o Maylaysia, Singapore va Indo nhe. Cam on ban

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, hiện trên site toidi đã có các bài chi tiết về các nước Singapore, Malaysia, riêng Indonesia thì mới có Bali thôi ah. Với Sing và Mã bạn có thể đi trong 7 ngày, Sing 3 ngày Mã 4 ngày, Bali thì có thể đi 3 – 4 ngày. Bạn tham khảo thêm bài Bali tại đây http://toidi.net/tag/indonesia/. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 23. Lieu Tran says:

  Hi Andy,
  Mình dự định đi du lịch từ Singapore sang Malaysia. Theo như dự định thì khoảng 9pm, ngày 28/6 mình sẽ mua vé bus đi sang Malaysia. Mình book vé về từ Kualalumpua vào tối ngày 30/06. Bạn có thế tư vấn giúp mình nên những đâu với khoảng thời gian ở Malaysia như thế này! Cảm ơn Andy trước nha!

 24. Hà Châu says:

  Chào Addy Nguyen, tôi muốn tổ chức chuyến đi cho học sinh thăm quan Malaysia kết hợp với dạng Homestay, tìm hiểu văn hóa của Malaysia trong 5,6 ngày. Từ Hà Nôi. định đi tháng7, hoặc đầu tháng 8 bạn có thể giwos thiệu cho tôi tour hợp lý cho nhóm 15 người không? Cảm ơn bạn.

 25. Quynh says:

  Anh Andy Nguyen ơi, Tháng sau em sang Malaysia. Em sẽ xuất phát lúc 9h30 ở VN và tới Malay lúc 13h40. Em cũng có mua bus ticket của Airasia vào KL Sentral. Em muốn sang Singapore liền sau đó. Vậy anh có thể hướng dẫn em từ KL Sentral phải đi đâu và làm thế nào để mua vé đi Sing và ngược lại? vì em có 6 ngày 5 đêm nên em tranh thủ sang Sing trước rồi sau đó quay lại KUL để đi Langkiwi.

  Anh hướng dẫn em với nha, cám ơn anh nhiều.

 26. Ly Nguyen says:

  Chào bạn. Bạn có thể giúp cho mình hỏi việc này : mình đi từ sing bằng đường bộ sang malay, có tuyến xe nào chạy thẳng từ johor bahru lên cao nguyên cameron không nhỉ ? mình muốn tiết kiệm time khỏi mất 1 đêm ở lại KL

 27. Jen says:

  Hi Andy. 30/4 nay minh di Kl bang Airasia. Minh di chuyen cuoi 23h45 gio Kl moi den noi. Minh check thong tin cac ks o Kl tren Agoda thi thay gio nhan phong som nhat la 2pm. Minh khong biet phai lam sao de co cho nghi ngoi ngay khi toi Kl sentral. Mong ban tu van giup. Thanks ban nhiu!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Jen. Nếu bạn đi bụi, bạn có thể ngủ lại tại sân bay, ngủ ở sân bay KL khá an toàn, đi đông người thì càng không lo. Còn nếu không thì đành phải vào thành phố nghỉ khách sạn hoặc hostel thôi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 28. Oanh says:

  Rat cảm ơn thông tin bổ ích của bạn. 30.4 này minh đi Malay bằng vé Airasia, mình đi 6ngay 5 đêm có kèm e bé 3t,theo bạn thì mình nên ở Malay mây ngày là hợp lí và nên đi nhung nới nào phù hợp với trẻ nhỏ,,,

  • Andy Nguyen says:

   Hi Oanh, nếu gia đình bạn có em nhỏ thì mình khuyên bạn nên đi 2 điểm trong 6 ngày. Trong đó có thể là Kuala Lumpur và Penang, Hoặc Kuala Lumpur với Singapore (nếu bạn chưa đi). Hoặc KL và Melaka. Chúc bạn và gia đình có chuyến đi vui vẻ.

   • Oanh says:

    Cam ơn Andy nhe…mình đặt phòng ở
    Citi masijd jamek hotel khu golden triangle, kl…khu do co tiện ko bani?minh dặt tren agoda..minh dự kien o malay 3ngay 2d sau do về sing…ở sing minh den 1lan roi nen cug biet chút it

 29. Nguyen Tinh Y says:

  Xin chao ban, minh co biet mot thanh pho khac cua Malaysia tenla Kuching, ban co kinh nghiem ve noi do co the chia se voi minh khong? Ban than cua minh sap den noi do lam viec, nen minh muon den tham vai lan. Hy vong duoc biet them

  • Andy Nguyen says:

   hi Y. Lần đầu tiên mình được bạn nói tới thành phố đó, chắc mình sẽ tìm hiểu trong thời gian tới. Nếu bạn Y tới đó thăm bạn thì bạn có thể chia sẻ vài thứ về thành phố đó lên Toidi.net nhé. Chúc bạn có những chuyến đi thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.