Du lich Le Giang Trung Quoc

Đi Lệ Giang khi nào? | Đi Lệ Giang ntn? | nhà nghỉ ở Lệ Giang Đại Lý Côn Minh | Chơi gì ở Lệ Giang

Lệ Giang là thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sát với Tây Tạng, dưới chân núi Ngọc Long cao 5.596m quanh năm tuyết phủ. Đô thị cổ Lệ Giang là một trong những Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Lệ Giang cũng được mệnh danh là Venezia của Châu Á, với những góc phố cổ kính xen lẫn những con kênh nhỏ uốn lượn, mỗi góc phố, ngôi nhà đều là những góc nhỏ yên tĩnh và êm đềm.

Bài viết dưới đây được Tôi đi tổng hợp lại từ những bài viết chia sẻ Kinh nghiệm du lịch Lệ Giang. Một phần để chuẩn bị cho chuyến đi Lệ Giang sắp tới, 1 phần cung cấp thêm thông tin cho các bạn đang chuẩn bị đi Lệ Giang. Bài viết sẽ tập trung về Lệ Giang, các điểm du lịch khác có nói qua chứ không tập trung nhiều, chủ yếu nói về đi lại, lưu trú và một số lưu ý. Một số thông tin trong bài được tham khảo từ bạn Ngo Quang Minh và 1 số nguồn thông tin khác.

Nên đi Lệ Giang khi nào?

Lệ Giang đẹp nhất vào mùa thu, khi lá đổi sang màu vàng và nước trong hồ có màu xanh, tuyết thì trắng quanh năm trên đỉnh Ngọc Long. Tuy nhiên với những bạn không có nhiều thời gian thì cũng có thể đi vào dịp nghỉ tết âm lịch, đây cũng là thời điểm cảnh sắc rất đẹp khi đất trời cây cỏ chuyển mùa, đẹp nhất khi ngắm Hoa Đào, Hoa Cúc, và không khí mùa xuân tràn ngập khắp nơi . Thời gian đi Lệ Giang bằng đường bộ thường khoảng từ 8 – 10 ngày kèm với Đại Lý, và Sangrila.

Visa Trung Quốc

Không có gì khó khăn, bạn có thể liên hệ các công ty du lịch làm với giá khoảng 65$, từ hôm gửi sau 4 ngày là có Visa, làm nhanh thì thêm lệ phí chút xíu. Với các bạn ở phía Nam thì việc xin Visa Trung Quốc sẽ khó hơn, bạn nên nhờ các cty Du lịch để mọi việc được suôn sẻ.

Ban-do-Le-Giang

Hướng dẫn Đi và Đến Lệ Giang

Lệ Giang nằm ở Tây Bắc tỉnh Vân Nam, trên con đường tới Lệ Giang có vô số cảnh đẹp khác mà bạn cũng không thể bỏ qua, điều này làm cho các bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho 1 chuyến đi Lệ Giang. Sẽ có 2 con đường chính dẫn tới Lệ Giang và bạn sẽ lựa chọn theo cách đi phù hợp với thời gian và kinh phí của bạn :

 • Đi theo đường Lào Cai (VN) – Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang – Sangrila – trở về theo đường cũ. Phương án này dành cho các bạn đi theo đường bộ, tối giản chi phí Bay, có thể thăm quan thêm 2 địa danh nổi tiếng khác là Đại Lý và Sangrila. Nhược điểm là khá tốn thời gian cho việc di chuyển bằng đường bộ.
 • Bay từ Hà Nội hoặc Sài Gòn hoặc transit qua 1 nước khác để tới Thành Đô – Phan Chí Hòa – Lệ Giang – đi theo đường Đại Lý Côn Minh về lại Việt Nam, hoặc trở lại Thành Đô bay về. Phương án này dành cho các bạn ít thời gian nhưng dư giả tiền bạc, hoặc các bạn có phương án kết hợp đi Thành Đô và Cửu Trại Câu.

1 . Đi theo đường Lào Cai (VN) – Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang

 • Đêm ngày 1: Từ Hà Nội bạn lên Lào Cai bằng xe bus giường nằm (khoảng 300-350k / người) hoặc đi tàu hỏa giường nằm cho thoải mái (khoảng 780 – 800k).
 • Ngày 2: Lào Cai – Hà Khẩu – Côn Minh (450km), Côn Minh – Đại Lý (320km) Tới Lào Cai khoảng 5h30 – 6h sáng, sẽ là sớm nên bạn sẽ có thời gian ăn sáng và nghỉ ngơi. Hoàn tất thủ tục nhập cảnh và di chuyển tới bến xe Hà Khẩu. Giờ Trung Quốc lệch 1 tiếng, bạn nên điều chỉnh time cho chuẩn (nhanh hơn 1 giờ). Xe đi Côn Minh khởi hành lúc 10h40 giá tham khảo (137Y/người). Tới Côn Minh khoảng 19h00, bắt tiếp taxi sang bến xe phía Tây để bắt xe đi Đại Lý lúc 19h45, giá tham khảo (100Y/người). Hoặc bạn cũng có thể mua vé tàu, giá vé nằm cứng khoảng 17$.
 • Ngày 3: nếu đi xe khách thì tới Đại Lý lúc đêm, bạn có thể đặt phòng trước để tới đó có thể đỡ phải bỡ ngỡ đi tìm phòng lúc đêm. Một số gợi ý vế phòng ở Đại Lý có ở phía dưới bài viết. Nếu đi tàu giường nằm thì đỡ 1 đêm nhà nghỉ rồi.

Đại Lý cũng là 1 điểm thăm quan đẹp, bạn có thể dành 1 hoặc 2 ngày ở đây.

Nếu bạn không qua Đại Lý thì có thể mua vé tàu từ Côn Minh đi Lệ Giang, giá vé ngồi mềm khoảng 90 tệ, còn giường cứng khoảng 151 tệ.

 • Ngày 4: Đại Lý – Lệ Giang (190km) Nếu các bạn đi nhóm đông có thể thuê xe riêng đi với chi phí khá rẻ. Nếu đi lẻ có thể đi bus hoặc train Thông tin về tàu và đặt vé bạn có thể tham khảo tại http://www.travelchinaguide.com/china-trains/

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Trung Quốc (tổng hợp)

2. Bay từ HN, SG hoặc transit giá vé rẻ tới Thành Đô (Chengdu) – Phàn Chi Hòa – Lệ Giang

Từ đâu đó bạn bay tới Thành Đô, tiếp đó thăm Tứ Xuyên hoặc Vân Nam (nơi có Lệ Giang). Từ đây bạn có thể đi tàu tới Phàn Chi Hòa (panzihua) khoảng 15 tiếng, xe bus từ Panzihua đi Lệ Giang khoảng 7 tiếng.

Vé tàu ở Trung Quốc chủ yếu mua trực tiếp từ ga hoặc thông qua các đại lý du lịch trong nước. Vé tuy nhiều nhưng luôn luôn nên mua trước từ 3-5 ngày khởi hành vì số lượng người Trung Quốc đi tàu là cực cực lớn, một phần do yếu tố địa lý. Với họ, đi tàu 10-12 tiếng, vượt khoảng cách 800-1000km có thể xem là gần. Với khách du lịch nếu không có điều kiện mua vé trực tiếp thì nên nhờ khách sạn ở Trung Quốc đặt vé cho rồi nhận vé sau khi đã đến nơi.

Thành Đô có 2 ga lớn là ga phía Bắc (North Train Station) và ga phía Nam (South Train Station), trong đó ga phía Bắc luôn là điểm khởi hành của các chuyến tàu, các thông tin trên mạng nếu không ghi chú cụ thể thì mặc định là ga phía Bắc. Các thông tin biển hiệu đều là tiếng Trung, nhưng số hiệu tàu – giờ khởi hành – sân ga hiển thị số nên vẫn có thể tìm được đúng tàu cần đi. Trước khi vào ga, hành khách phải đưa hành lý qua băng kiểm tra như ở sân bay. Nguyên tắc số 1 là giữ chặt vé + ví + tư trang, chen lấn nhiệt tình không khách sáo, và không đi theo đám đông nào cả vì tất cả mọi người đi về tất cả mọi hướng.

Cách đọc vé tàu của Trung Quốc

ve tau trung quoc

Từ Phàn Chi Hòa – Lệ Giang, Vân Nam

Để có thể đi đến Lệ Giang, bạn phải bắt xe từ nhà ga đến bến xe trung tâm.Cung đường Phàn Chi Hòa – Lệ Giang là một trong các cung đường chính nên việc mua vé khá dễ dàng.

Giá vé Phàn Chi Hòa – Lệ Giang là 80 RMB/người (~12 USD), quãng đường 300km, thời gian ghi trên vé: 9:00 – 13:00, thời gian thực tế: 8 tiếng, đến Lệ Giang khoảng 5h chiều. Xe thường dừng 2-3 lần để ăn trưa và cho hành khách thư giãn.

Video Phố Cổ Lệ Giang Tuyệt đẹp

Du lịch Lệ Giang Trung Quốc

Đôi nét về Lệ Giang

Toàn bộ thành phố Lệ Giang thực ra rất rộng lớn, nó bao gồm khu đô thị mới (New Town), Đại Nghiên (Dayan) cổ trấn, Thúc Hà (Shuhe) cổ trấn, và Bạch Sa (Baisha) cổ trấn. Thành cổ Lệ Giang hay Lệ Giang cổ trấn hay đô thị cổ Lệ Giang mà người đời vẫn hay nhắc đến chính là Đại Nghiên cổ trấn. Đại Nghiên có nghĩa là Nghiên mực lớn, có thể xem đây là cách ví von thi vị nhưng rất chính xác của người xưa bởi nơi này giống như một nghiên mực khổng lồ, nước từ trung tâm chảy theo những con mương nhỏ len lỏi đến mọi nơi trong thành cổ, tạo nên một trấn cổ có một không hai của Trung Quốc cũng như toàn thế giới. Còn chữ Lệ Giang có nghĩa là dòng sông đẹp, tượng trưng cho một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân nơi đây, đó là nước. Sông Ngọc Hà (Jade Water) mang cái tinh khiết của núi non, chảy quanh thành cổ, chia nhỏ Lệ Giang thành vô vàn ốc đảo, nối nhau bằng 354 chiếc cầu đá; cấu trúc phức hợp đó làm cho Lệ Giang càng trở nên độc đáo trong con mắt khách du lịch.

Ban do du lich Le Giang

Lệ Giang được xây vào thời Tống – Nguyên, đến nay đã hơn 800 năm tuổi, cấu trúc đô thị cổ vẫn gần như vẹn nguyên so với ban đầu làm cho giá trị lịch sử và văn hóa của Lệ Giang càng rõ nét hơn.

Nhìn vào bản đồ phía trên bạn có thể hình dung ra những điểm thăm quan ở Lệ Giang

– Đi bộ trong phố cổ, hướng đến chợ trung tâm (Square Market), rồi đi ra quảng trường trung tâm (People’s Square) ở tâm bản đồ. – Nếu đi tiếp lên hướng Bắc là công viên Hắc Long (Black Dragon Park): bên trong là hồ Hắc Long Đàm (Black Dragon Pool) và Ngũ Phụng Lầu (Five Phoenix Hall) – Phía Tây Nam bản đồ là Mộc Phủ (Mu Fu, hay Mu Family Maison): đây là nơi ở của thủ lĩnh thị tộc lớn nhất Lệ Giang, giờ đã thành viện bảo tàng nổi tiếng nhất ở Lệ Giang. – Sau lưng Mộc Phủ là Công viên Đồi Sư Tử (Lion Hill Park): trên đỉnh của nó Vạn Cổ Lầu (Wanggu Lou, hay Looking at the Past Pavilion), là nơi cao nhất ở Lệ Giang cung cấp cái nhìn bao quát toàn cảnh về cổ trấn cũng như khu đô thị mới. – Đi xa khỏi Lệ Giang khoảng 14km là làng Bạch Sa (Baisha village), chính là Bạch Sa cổ trấn ngày xưa, giờ là một ngôi làng cổ nhỏ và yên tĩnh hơn Lệ Giang. Khách du lịch thường hay thuê xe đạp để đi giữa Lệ Giang và Bạch Sa. – Cách Lệ Giang 30km là núi Ngọc Long Tuyết Sơn (Yulongxue Shan, hay Jade Dragon Snow Mountain) cũng là điểm đến thường xuyên của mọi du khách.

Lịch trình thăm quan Lệ Giang bạn có thể đi như sau:

 • Ngày đầu thăm quan Lệ Giang cổ trấn, công viên Hắc Long, và xem màn trình diễn Ấn tượng Lệ Giang (Impression Lijiang) ở chân núi Ngọc Long Tuyết Sơn.
 • Ngày thứ hai là đi thăm làng Bạch Sa rồi trở lại thăm Mộc Phủ của Lệ Giang và leo đồi Sư Tử.

Chú ý: mỗi du khách thường phải mua Vé bảo tồn phố cổ (Old Town Preservation fee) giá 80 RMB/người. Vé này không bắt buộc, nhưng nếu muốn tham quan một số nơi sẽ bị hỏi vé. Vé có thể mua ở các quầy thông tin du lịch (Tourism Information board) trong cổ trấn.

Ngoc Long Tuyet Son
Đỉnh núi quanh Núi Tuyết bao phủ – Ngọc Long Tuyết Sơn

Ngọc Long Tuyết Sơn (Jade Dragon Snow Mountain)

Núi Ngọc Long nói chính xác là một quần thể núi lớn mà nổi bật nhất là đỉnh Ngọc Long. Phí vào cửa là 80RMB/người. Từ trạm thu phí bạn đi sâu vào thêm 14km là tới điểm dừng đầu tiên nơi tổ chức trình diễn “Ấn tượng Lệ Giang” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu dàn dựng. Điểm dừng thứ hai gọi là Hải Bằng (Dry Sea Meadow), du khách có thể đi cáp treo (giá 170RMB) lên độ cao 4400m vốn là vùng hồ cạn hơn 2 thế kỷ. Điểm dừng thứ ba trên lộ trình xe là Vân Bằng (Cloud Fir Meadow), tại đây bạn có thể đi cáp treo với giá 160RMB để tới độ cao 3300m rồi từ đó trèo lên tiếp để ngắm nhìn khung cảnh rộng lớn xung quanh. Điểm dừng cuối cùng và xa nhất là Mao Ngưu Bằng (Yak Meadow) và sẽ lên độ cao 3500m. Thông thường các bạn chỉ cần xem show Ấn tượng Lệ Giang và tới độ cao 4400m là cũng đã sướng lắm rồi.

Chỉ dẫn và lưu ý khi đi Ngọc Long

 • Núi này nằm cách Lệ Giang 35km, có thể đi xe buýt số 7 ở gần tượng đài Mao Trạch Đông trong khu phố mới (10RMB/người) hoặc thuê xe taxi hay xe tải nhỏ của người địa phương để đến núi (20RMB – 40RMB).
 • Khi đi nhớ chuẩn bị áo ấm, bình oxy mua sẵn hoặc mua tại núi (đắt hơn) để đề phòng thiếu dưỡng khí khi thay đổi độ cao. Nên mua 1 bình dùng cho 2 hoặc 3 người, giá khoảng 200te/bình. Mua nhiều dùng không hết. Nếu bạn không muốn phải chờ lâu ở bến xe bus lên cáp treo, bạn nên có mặt ở đó từ 8h.
 • Để quay lại Lệ Giang, du khách có thể đi taxi từ chân núi hoặc đi xe buýt 7, nên lưu ý là taxi sẽ hết rất nhanh còn xe buýt thì không phải lúc nào cũng có! Ngoài ra có thể đi bộ ra đường lớn rồi vẫy bất kỳ xe nào chạy về hướng cổ trấn, một cách khá phiêu lưu nhưng cũng đáng để thử.

Làng Bạch Sa (Baisha village)

Vị trí khoảng 12km hướng Bắc Lệ Giang, có thể thuê xe đạp (10-15RMB/xe/ngày) hoặc thuê taxi đi. Làng Bạch Sa chính là Bạch Sa cổ trấn xưa, vốn là kinh đô cũ của vương quốc Nạp Tây (Naxi kingdom) trước đây khi người Nạp mới di cư đến vùng này, theo thời gian đã mai một đi nhiều. Nếu ai đó muốn tạm lánh khỏi không khí ồn ã của Lệ Giang thì có thể đi làng Bạch Sa, tìm hiểu thêm về cuộc sống thường nhật của người bản xứ trước khi nó bị thương mại hoá. Giá vé thăm quan Làng Bạch Sa là 30RMB/người.

Shangri-la (Zhongdian, hay Trung Điện)

Cái tên Shangri-la có thể gây tò mò lớn cho bất cứ khách du lịch nào chắc bởi nó gắn liền với một thế giới tâm linh xa xôi được hư cấu qua vô số tiểu thuyết giả tưởng về đất Phật huyền bí … thực ra Shangri-la ở Vân Nam có tên cũ là Zhongdian (Trung Điện), vốn là 1 ngôi làng nhỏ nằm cách Lệ Giang 5 tiếng chạy xe về phía Bắc. Người Trung Quốc do nắm bắt được tâm lý của du khách nên vào năm 1997 đã đổi tên Trung Điện thành Shangri-la và đó là một chiến thuật thông minh. Shangri-la giờ đã trở thành điểm đến quen thuộc của du khách phương xa đi Vân Nam.

Hổ Khiêu Hiệp (Tiger Leaping Gorge): Hẻm núi hổ nhảy nằm cách Lệ Giang 60km về phía Bắc, được coi là hẻm núi hiểm trở nhất thế giới thu hút những ai ưa mạo hiểm, nơi đây vách núi dựng đứng, trên đầu trời xanh như ngọc, dưới chân là vực sâu hun hút, nước xoáy tung bọt trắng xóa. Từ hẻm núi này cũng có thể ngắm khúc quanh đầu tiên của Dương Tử Giang vào trung thổ, để chinh phục Hổ Khiêu Hiệp bạn sẽ cần ít nhất 2 ngày.

Moc Phu mufu
Mộc Phủ – Lệ Giang

Mộc Phủ (Mu Fu)

Vài nét lịch sử nơi này: Mu Fu đã có lịch sử gần 500 năm tuổi, trước kia là vương phủ của Mộc thế tộc ở Lệ Giang được nhà Minh ban cho tên hiệu – chính là Mộc Anh (cha của Mộc Thạch sau này đem quân xâm lược Đại Việt …) Truyền kỳ kể thủ lĩnh họ Mộc vì kỵ húy, chữ Mộc mà đóng khung xung quanh sẽ thành chữ Khốn, nên đã không cho xây tường thành bao quanh Lệ Giang, vì thế nơi đây trở thành phố bốn phương với kiến trúc độc đáo không tường bao.

Mu Fu nằm ở phía Nam trên bản đồ cổ trấn, từ quảng trường trung tâm đi mất khoảng 15 phút, quanh co vòng vèo men theo con suối nhỏ, du khách sẽ đến được Mu Fu, vé vào cửa là 45 RMB/người.

Mu Fu dài cả thảy gần 400m có cấu trúc chữ Quốc (国) cực kỳ chặt chẽ, đi từ trước ra sau chia làm 5 khu ngay ngắn: tiền điện, chính điện, hậu điện, nhà hội đồng, nhà thờ tổ; đồng thời hai bên là hai dãy hành lang nối dài chạy xuyên suốt toàn phủ. Cấu trúc này còn được gọi Nội công Ngoại quốc, tức là bên trong thì giống chữ Công (工) còn tổng thể bao ngoài thì giống chữ Quốc (国); là kiểu kiến trúc dễ gặp ở chùa Thầy (Hà Tây) hay chùa Mía – Sùng Lâm Tự (Đường Lâm). Mỗi gian điện đều nguy nga rộng lớn xây theo lối chồng diêm 2 tầng 8 mái, riêng chính điện 12 mái; các mái đều như đầu đao uốn cong không cách điệu, vươn cao sắc nhọn, chạm trổ màu sắc theo phong cách cao nguyên bắt mắt. Cả Mu Fu toát lên một vẻ bề thế uy nghi, chẳng thế mà người ta gọi nơi đây là Tử Cấm Thành của Vân Nam.

Công viên đồi Sư Tử (Lion Hill Park)

Mộc Phủ được xây theo hướng Đông, lưng dựa vào Đồi Sư Tử, nắng chỉ dột vào trưa còn về chiều râm mát. Từ phía sau Mu Fu có đường lên công viên, giá vé vào công viên là 15 RMB/người, du khách sẽ được ngắm Vạn Cổ Lầu (Wang gu Lou), đây cũng là nơi cao nhất ở Lệ Giang cho phép người ta nhìn toàn cảnh thị trấn. Đường lên Vạn Cổ Lầu cao và khá mệt, nhất là sau khi đã đi hết một vòng Mu Fu, nhưng lên đến đỉnh đồi thì quả là bõ công, ngước mắt ngắm lầu mà lòng rung động ❗ Vạn Cổ Lầu có cấu trúc bảo tháp, cao hơn chục trượng, đỏ rực trong nắng chiều, lầu chia làm 5 tầng, cửa mở tứ phương, mỗi cửa vào đều có thạch sư trấn hai bên Kinh nghiem du lich Le Giang

Khách sạn nhà nghỉ Lệ Giang

Du lịch châu giờ đây khá thuận lợi với nhiều trang mạng đặt phòng, toidi hay dùng agoda để đặt phòng cho những chuyến đi. Giá phòng thường rẻ hơn bạn đặt trực tiếp, và họ cũng hay có các chương trình khuyến mãi. Bạn có thể tham khảo các khách sạn và guesthouse ở Lệ Giang tại đây.

Với các bạn có mức chi trả thấp thì toidi cũng giới thiệu 1 số nhà nghỉ uy tín giá hợp lý được review tốt bởi các bạn đi trước:

Hostel Free Life Inn được review khá tốt từ những đoàn đi trước.

Địa chỉ: No. 125 , Loyalty Lane, GuangYi Street. Tel: 0888 5185778 Mobile: 13578378718 QQ: 459170646 Mail: hikediy@msn.com

Một vài nhận xét về Hostel Free Life Inn từ 1 đoàn đi Lệ Giang: Hostel Free Life Inn là một hostel theo kiểu gia đình, rất thân thiện và ấm cúng. Những người làm trong hostel này đều có quan hệ họ hàng gần gũi nên rất khó để nhận ra sự phân biệt chủ tớ ở đây.

Nhân vật gây ấn tượng nhất với chúng tôi tại hostel này là Vicky, một cô gái trẻ (nhưng đã có… chồng) nói tiếng Anh khá lưu loát và luôn nhiệt tình trợ giúp khách hết mức có thể. Chúng tôi đặt được xe đi Ngọc Long Tuyết Sơn, đi Shangri-La, đi Thúc Hà và nhiều nơi khác đều do sắp xếp của Vicky. Cô cũng tư vấn cho chúng tôi chỗ ăn ngon và cả chỗ mua được thịt bò Yak có chất lượng tốt.

Free Life Inn không lớn lắm và có kiến trúc đặc trưng kiểu Nạp Tây như hầu hết những ngôi nhà khác của Lệ Giang. Phòng ở đây hầu hết là 2 giường, cũng có phòng 3 giường nhưng ít. Phòng sạch sẽ, ấm áp và có đủ những trang thiết bị và dịch vụ cần thiết (wifi free, truy cập internet free, nước nóng 24/24 v…v…). Giá khá mềm với giá 40Y/người/ngày. Bạn có thể tham khảo giá và đặt phòng Hostel Free Life Inn tại đây (lưu ý đặt sớm vì phòng hay full)

Garden Inn

Có một gợi ý cho các bạn đi sau nếu ở Garden Inn thì từ bến tàu/xe về khu phố cổ hãy nhờ bác tài đèo tới cái bãi đỗ xe otô phía sau khu phố cổ vì từ đây đi bộ vào GI và các hostel quanh đấy sẽ gần và tiện hơn rất nhiều so với việc kéo vali đi bộ từ cổng chính đầu khu phố cổ, chưa kể vòng vèo còn chán chưa tìm thấy lối ra.

Địa chỉ Garden Inn

No.7 Yishang Wenming Village, Wuyi Street, Old Town District, Lijiang, Yunnan p. +8615108873494 f. +86 15284476463 email: mayhostel@gmail.com Our address in chinese: 云南省丽江市古城区五一街义尚文明村7号(古城区� ��虹路北门坡武警支队路口进古城50米���手边15米紫藤花园客栈

Để xem tình trạng phòng và giá của Garden Inn bạn có thể xem tại đây.

Mama Naxi’s Guesthouse, đây là hostel được LonelyPlanet xếp hạng tốt nhất trong các hostel cho du lịch bụi ở Lệ Giang. Có thể điện thoại để hostel cho xe ra đón, phí đón khách là 3 RMB/người. Nhận xét chung về hostel này: vị trí vừa (khoảng 20′ đi bộ đến trung tâm cổ trấn); phòng nhỏ và ấm cúng, giá phải chăng (100 RMB ~ 15 USD); phòng có nước nóng và wifi miễn phí; phục vụ nhiệt tình và thân thiện; nấu món địa phương với giá vừa (15 RMB/người/bữa).

78 Wen Hua track, Wuyi Jie. Tel: 0888 8881012, 0888-5185930

E-mail: zhao_gang1982@yahoo.com Phone: +(86)-888-5185930/5100700

K2 Youth hostel: 30Tệ/giường/đêm; sạch sẽ; nước nóng; internet; yên tĩnh, chỉ vài bước chân là đến bên dòng nước trong vắt và hàng liễu cổ thụ. Đa số các bạn Phượt Trung Quốc đều chọn Thúc Hà làm điểm “tụ cư”. Cổ trấn yên bình và đủ nhỏ để đi một vòng là hết những con đường chính. Quảng trường Tứ Phương cũng chỉ nhỏ gọn. Không bị thương mại hóa nặng nề đã giúp Thúc Hà “ăn điểm” so với Đại Nghiên.

Ngoài những Hostel và nhà nghỉ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo các Nhà nghỉ và khách sạn khác của Lệ Giang tại đây.

Nhà nghỉ ở Đại lý

Bạn nên ở Four Seasons Youth Hostel

Địa chỉ: Số 26 đường Nhân Dân, khu thành cổ Đại Lý Loại phòng: có cả dorm (phòng nhiều giường tầng) và phòng đôi, phòng ba. Các cụm phòng được chia theo Xuân, Hạ, Thu, Đông rất đặc trưng. Tiện nghi: nước nóng 24/24, wifi miễn phí, máy giặt 8Y/lần và nhiều thứ hay ho khác.

Để xem ảnh và check giá Hostel bạn có thể xem tại đây.

Nhà nghỉ ở Côn Minh

Bạn có thể nghỉ tại Upland International Youth Hostel (Qingcheng International Youth Inn). Có nhiều loại phòng từ Dorm cho tới phòng riêng. Đánh giá sơ bộ:

Vị trí thuận lợi, ngay trung tâm thành phố. Giao thông khá thuận lợi, sát đường lớn, gần bến bus trung tâm. Hostel sạch, đẹp, sân vườn thoáng mát, bar đẹp và ấm cúng. Phòng dorm sạch đẹp, chăn đệm ấm áp nhưng tủ cất đồ không có khóa (bạn nên chuẩn bị khóa du lịch mang theo) nhà vệ sinh/ nhà tắm sạch sẽ nhưng nhỏ.

Upland có đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ như đặt vé tàu, đặt phòng hostel thuộc hệ thống YHA ở các địa điểm khác; nhân viên hơi lạnh lùng nhưng chuyên nghiệp, nói tiếng Anh tốt.

Hướng dẫn đi: bảo taxi chở tới cổng phía Đông của Green lake hotel trên đường Huashan West, kéo vali sang đầu con ngõ to đùng bên kia đường là thấy ngay bạn ấy rồi.

Xem bảng giá phòng và tình trạng phòng Upland tại đây.

Khách sạn Thành Đô Sim’s Cozy Garden Hostel (website) – đây là 1 điểm dừng chân nổi tiếng cho khách du lịch bụi toàn thế giới, được LonelyPlanet xếp hạng cao nhất trong nhiều năm gần đây. Sim’s Cozy do vợ chồng Sim (người Singapore) và Maki (người Nhật Bản) quản lý, đã hoạt động trên 20 năm, cực kỳ uy tín và nhiều kinh nghiệm về du lịch Tây Nam Trung Quốc; đồng thời hỗ trợ đặt thuê xe, vé tàu, vé máy bay, tổ chức tour ngắn ngày và dài ngày, xin giấy phép đi Tây Tạng.

Sim’s Cozy có tủ sách và bộ sưu tầm phim nhạc khác đa dạng, khách có thể đặt cọc và mượn miễn phí 🙂 (tủ sách này không có cuốn nào tiếng Việt cả … ) Trong Sim’s Cozy cũng có nhà hàng nhỏ, phục vụ món ăn Âu-Á và đồ uống với giá cả phải chăng, chất lượng vừa vừa, mang phong vị món Nhật khá nhiều. Từ Sim’s Cozy tuy không gần trung tâm thành phố, nhưng lại gần với ga tàu và thuận tiện đi thăm TT Bảo tồn và Nuôi dưỡng Gấu trúc của Thành Đô.

Ở Thành Đô bạn cũng có thể ở tại hệ thống International Youth Hostel qua Hello Chengdu International Youth Hostel. Xem thông tin giá phòng tại đây.

Bài viết có sử dụng một số thông tin của bạn Ngo Quang Minh (https://ngoquangminh.wordpress.com/) và thông tin khác. Nếu bạn xuất bản lại xin vui lòng liên hệ Andy trước khi đăng.

Các bài viết liên quan nên đọc

phuot Le Giang
Buôi biểu diễn “Impression Lijiang” – Ấn Tượng Lệ Giang
Du lich bui Le Giang

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

49 thoughts on “Du lịch Lệ Giang Trung Quốc

 1. Ha Nguyen says:

  Bạn ơi hè này tháng 7 mình sẽ đi Côn Minh- Đại Lý- Lệ Giang trong 6 ngày theo đường từ Lào Cai. Mình muốn đi tiết kiệm nhất có thể thì khoảng bao nhiêu tiền thì được nhỉ. Tầm 15tr VNĐ có thể ko nhỉ?

 2. nguyetnhi says:

  Bạn Andy cho mình hỏi chút, mình định đi Côn Minh- Lệ Giang- Shangrila vào cuối tháng 7, liệu vào thời điểm đó cảnh sắc có đẹp ko, có nên chờ đến mùa thu mới đi ko?

   • Nga K says:

    @nguyet nhi: bon minh moi di hoi cuoi thang 12, rất tuyet vơi. Mua he hay thu la thoi gian cao diem cua du lich nen luc day rat dong người,. Đợt bọn mình đi là offseason mà đến Lê Giang cũng đã thấy rất đông khách rồi. Tùy vào thời gian của bạn thôi chứ Vân Nam mùa nào cũng có cái hay của nó.

    • nguyetnhi says:

     Cảm ơn thông tin của Nga K nhiều nhé 😡 tớ quyết định đi luôn hè này, tầm khoảng cuối tháng 7, chờ tới mùa offseason thì lâu quá, mà tớ muốn đi lắm rồi. Nhân tiện cho tớ hỏi thêm chút, ở Lệ Giang- Shangrila toàn người dân tộc như vậy, liệu họ có biết nói tiếng phổ thông không? Chứ bắn 1 tràng tiếng dân tộc thì tớ cũng đứng hình luôn :3

     • Nga K says:

      Ở LJ và Shangrila van noi tiếng phổ thông và rất rất it ng nói được tiếng anh thâmn chí cả khacd du lịch. Trong 2 bon t k có ai biết tiếng nhưng đi vẫn ngon lành vì cũng chuẩn bị rất kỹ trước khi đi, t thấy dân TQ họ rata nice, cực kỳ nhiệt tình. Bản thân t thấy Shangrila thì đẹp thôi rồi. Ôi t muốn quay lại Shangrila lắm ấy.

      • nguyetnhi says:

       Hehe nghe bạn nói thế làm tớ chỉ muốn xách balo đi luôn thui 🙂 Họ nói tiếng Phổ thông thì ok rùi, vì tớ nói dc tiếng Trung nên ko lo khoản giao tiếp lắm. Cảm ơn Nga nhìu nhé. Đi Shangrila tớ sẽ cố gắng chụp thật nhiều ảnh đẹp ^^

 3. Nga K says:

  Hi Andy,
  Thông tin thật chi tiêt và vô vùng hữu ích, Mình và bạn mình sẽ đi Vân Nam vào tuần sau, đúng vào dip noel, hi vọng là k đông lắm. Nhưng mình vẫn có 1 băn khoăn là liệu 2 đứa con gái và không biết 1 tí tiếng Trung nào thì có vấn đề gì không nhỉ, vì nhiều người can bọn mình cung k nên đi. mình cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   Nếu các bạn đi nước ngoài nhiều rồi thì cũng có thể tự đi, chuẩn bi sẵn các mẩu đối thoại bằng tiếng Trung, luôn luôn thủ sẵn App translate nhé. Chúc 2 bạn có 1 chuyến đi vui vẻ, nếu có thông tin gì hay,mới thì chia sẻ nha

   • Nga K says:

    Cảm ơn Andy nhé. Đi về có thông hay ho mình sẽ update cho moi người. Bọn mình cũng lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị kỹ cho chuyến đi, nhưng do k biết tiếng nên chắc sẽ gặp nhiều kho khăn khi si chuyển.
    Hi vọng chuyen đi sẽ tốt đẹp.

 4. Thư says:

  Cho mình hỏi, nếu mình chỉ đi trong tỉnh Vân Nam thì có phải xin visa không nhỉ? Mình thấy bảo nếu đi ở các tỉnh giáp biên giới thì chỉ cần giấy thông hành thôi không cần visa, không biết thông tin này có đúng không nữa.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn đi trong khu vực ven biên giới thì có giấy thông hành cũng ok, nhưng khi đi sâu vào nội địa mà không có visa thì khi kiểm tra họ biết bạn đi như vậy sẽ phạt và phải quay về.

 5. Trang says:

  Bạn ơi, thứ 3 17/2 mình đi TQ. Mình check vé tàu và bus đi chuyển giữa các tỉnh đều full cả rồi, mình hơi lo lắng vì dịp lễ tết. Liệu mình có mua đc vé train hoặc bus ko? 🙁

 6. hanh says:

  Đi vào tết âm lịch thì có bị đông khách du lịch quá không Andy? Nhà mình có cháu bé 5 tuổi thì có đi được không? Nhà chỉ có 4 người muốn tự đi, không đi tour thì có OK không? cám ơn bạn đã có nhiều thông tin rất bổ ích nhé. Tks

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hanh. Dân Trung Quốc cũng ăn tết âm lịch như mình, do vậy đi vào dịp này cũng khá đông đó nhé. Tới Lệ Giang vào dịp này thì thời tiết lạnh, nếu có các cháu nhỏ đi cùng thì quan trọng nhất vẫn là giữ ấm cho các cháu bé. Nếu bạn đã có kinh nghiệm đi tự túc nước ngoài rồi thì cũng ko có vấn đề gì phải lo nhiều. Đi TQ quan trọng là có chút ít giao tiếp tiếng trung nếu có, hoặc chuẩn bị thông tin thật kỹ càng trước chuyến đi là ok. Chúc đoàn có chuyến đi thành công

 7. Dong Phuong says:

  chào anh, xin anh có thể cho em hỏi rõ về thời tiết ở Vân Nam vào các mùa, nhiệt độ tương ứng là bao nhiêu? E rất sợ lạnh nên nhờ anh tư vấn thông tin chi tiết ạ, cảm ơn anh nhiều!!!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Thời tiết ở Vân Nam có nét giống với miền núi phía bắc. Tuy nhiên sẽ lạnh hơn Việt Nam. Nếu sợ lạnh bạn nên đi vào mùa hè nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ ha

 8. yulan says:

  Hi Andy,

  Bai viet that la useful, doc xong thay muon di qua. Andy cho hoi co kinh nghiem di To Chau khong? Neu co cho minh xin hoac post len cho cong dong Toidi xem voi. Cam on Andy nhiu !

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Trung Quốc có quá nhiều điểm thăm quan du lịch đẹp. Mình sẽ tổng hợp dần dần trong điều kiện thời gian cho phép. Chúc bạn có nhiều chuyến đi vui vẻ thành công. Thân ái

 9. Hồng Nhi says:

  Bạn có thể cho mình biết đi một chuyến như vậy hết khoảng bao nhiêu tiền không?
  Và cho mình xin thông tin liên lạc để khi nào mình sắp xếp đi được mình xin bạn ít kinh nghiệm nhé 🙂

 10. Hoang Bach says:

  Cảm ơn bạn Andy đã có bài viết rất chi tiết về Lệ Giang. Mình cũng đã đi Lệ Giang và có nhiều kỷ niệm ở đây, quả thực con người và cảnh vật khiến mình không thể nào quên. Để các bạn có thể thêm tin mình xin gửi 1 lịch trình khá chi tiết của bạn Perterpan bên Phuot.vn, để mọi người có thêm thông tin tham khảo:

  Lịch trình tham khảo của Peterpan

  Ngày 0 : Hà Nội – Lào Cai (300km)
  Gặp nhau tại ga Trần Quý Cáp lúc 19h30 để bắt chuyến tàu đi Lào Cai (vé 254k/người).

  Ngày 1 : Lào Cai – Hà Khẩu – Côn Minh (450km), Côn Minh – Đại Lý (320km)
  – Tới Lào Cai lúc 04h30, hoàn tất thủ tục xuất – nhập cảnh và vào tới bến xe Hà Khẩu lúc 09h00 (từ đây chuyển sang giờ Trung Quốc). Chờ tới 10h40 để lên xe chạy thẳng tới Côn Minh (137Y/người).
  – Tới Côn Minh lúc 19h00, đi taxi từ bến Đông sang bến Tây để bắt xe đi Đại Lý lúc 19h45 (100Y/người). Có một kinh nghiệm đó là cứ tìm xe đi Đại Lý và lên ngồi, sau đó mua vé của tài xế thì rẻ hơn (cái này chúng tôi chỉ được nghe khi đã mua xong vé ở quầy, đoàn nào đi sau có thể thử cách mua vé thẳng qua tài xế cho tiết kiệm). Quãng đường Côn Minh – Đại Lý là quãng di chuyển nhẹ nhõm nhất vì là đường cao tốc 320 trên toàn tuyến (đường cao tốc 320 chạy cắt ngang đất Trung Quốc, trải dài từ thành phố Thượng Hải ở duyên hải phía Đông tới tận biên giới Trung Quốc – Myanmar).

  Ngày 2 : Đại Lý
  – Cả đoàn tới Đại Lý lúc 01h20 sáng. Do đã đặt phòng trước tại Four Seasons Youth Hostel nên chỉ việc bắt taxi về thẳng đây để nhận các phòng dorm (25Y/người).
  – Sau giấc ngủ sâu, chúng tôi dành trọn vẹn cả ngày để khám phá Đại Lý: dạo 1 vòng thành cổ (đi xem đủ 4 cổng thành, xem 1 nhà thờ Ki-tô giáo mang nét kiến trúc đặc trưng Trung Hoa), đi thăm làng cổ Hỉ Châu, đi cáp treo thăm động Thiên Long và ngắm hồ Nhĩ Hải, ghé một cơ sở sản xuất vải ở Châu Thành, ngó qua Tam Tháp. Tất cả nhất trí bỏ qua show “Dream of Butterfly” vì quá… đắt. Chúng tôi dạo thêm một vòng thành cổ Đại Lý vào buổi đêm rồi đi ngủ sớm để hôm sau còn đi Lệ Giang.

  Ngày 3 : Đại Lý – Lệ Giang (190km)
  – 07h40: Cả đoàn thuê trọn 1 xe 19 chỗ đi Lệ Giang với giá 33Y/người.
  – 11h10: Tới bến xe Lệ Giang. Không thỏa thuận được với 1 hostel đã được giới thiệu từ ở nhà, chúng tôi cùng nhau kéo hành lý đi bộ khoảng 1km vào thành cổ để tự tìm hostel.
  – 14h00: Chúng tôi tìm được Free Life Inn rất ấm cúng và thân thiện. Cô chủ Vicky người Trung Quốc nói tiếng Anh khá ổn. Đặc biệt, tài tử nổi tiếng Trương Vệ Kiện của Hong Kong cũng đã từng ghé qua nơi này.
  – 14 kẻ lang thang ăn trưa vào giữa buổi… chiều. Sau đó, cả đoàn chia làm 2 nhóm để tự do khám phá Lệ Giang với các điểm đến như Mộc Phủ (“thẻ sinh viên” phát huy tác dụng, được giảm giá vé từ 60Y xuống còn 30Y/người), Vạn Cổ Lầu (15Y/người), quảng trường Tứ Phương, quảng trường bánh xe nước. Đây cũng là một buổi chiều đáng nhớ của trưởng đoàn Yoyo vì một pha đi lạc kinh điển: từ thành cổ phi thẳng ra khu phố mới của Lệ Giang.

  Ngày 4 : Lệ Giang – Ngọc Long Tuyết Sơn (30km)
  – Chúng tôi thuê xe của khách sạn để đi Ngọc Long Tuyết Sơn (100Y/xe trọn gói cả ngày). Do chặng cáp treo thứ hai lên độ cao 4506m đang sửa nên chúng tôi chỉ có thể đi chặng cáp treo đầu lên cánh đồng bò Yak để ngắm ngọn núi tuyết nổi tiếng từ khá xa. Tại đây, “thẻ sinh viên” tiếp tục giúp chúng tôi giảm giá vé vào cửa từ 80Y xuống còn 40Y/người.
  – Nhưng đó là một ngày thất vọng nhất trong cả hành trình. Chúng tôi gặp một cơn mưa mù mịt ngay khi bắt đầu vào tới chân Ngọc Long Tuyết Sơn và chẳng thể thấy được ngọn núi tuyết từ cánh đồng bò Yak. Thất thểu ra về, cả đoàn cũng bỏ luôn show “Impression of Lijiang”.
  – Buổi chiều, chúng tôi tiếp tục khám phá Lệ Giang một cách tao nhã: đi mua sách, mua đĩa nhạc và đắm mình trong không khí rất đặc trưng của thành cổ không có… tường thành này.

  Ngày 5 : Lệ Giang – Shangri-La (180km)
  – Chúng tôi nhờ Vicky liên hệ thuê xe trọn gói cho 3 ngày để đi Shangri-La với giá 700Y/ngày.
  – 10h00: 14 người khởi hành từ Lệ Giang để thẳng tiến Shangri-La.
  – 11h45: Tới khúc quanh đầu tiên của sông Dương Tử.
  – 12h00: Ăn trưa gần Thạch Cổ Trấn.
  – 13h00: Theo tư vấn của 1 đoàn Việt Nam gặp tại quán ăn, chúng tôi vòng lại chỗ khúc quanh để thuê dịch vụ dẫn lên núi xem toàn cảnh địa danh đặc biệt trên sông Dương Tử với giá 200Y/14 người.
  – 15h00: Cả đoàn tới Tiger Leaping Gorge. Tại đây, “thẻ sinh viên” lại giúp giảm giá vé từ 50Y xuống còn 25Y/người. Chúng tôi đi bộ 6km trên con đường mới được làm để tới eo Hổ Nhảy.
  – Rời Tiger Leaping Gorge, tất cả được nguôi ngoai phần nào sự thất vọng vì được ngắm cả Ngọc Long Tuyết Sơn và Hà Ba Tuyết Sơn, dù chỉ là từ khoảng cách khá xa.
  – 20h30: Chúng tôi tới Shangri-La (Hương Cách Lý Lạp hay Trung Điện) và ăn mừng bằng một bữa lẩu bò Yak hoành tráng, một bữa ăn mà cả đoàn vẫn còn nhớ mãi cho tới khi về Hà Nội.

  Ngày 6 : Shangri-La
  – Cả đoàn dậy sớm từ 05h00 sáng để đón 3 xe taxi tới tu viện Songzalin trước 06h00 sáng. Cả đoàn trốn vé trót lọt và rất hiên ngang thăm thú tu viện nổi tiếng nhất Shangri-La. Chúng tôi tiết kiệm được mỗi người 85Y – một khoản tiền không nhỏ.
  – Buổi trưa, chúng tôi đổi sang một khách sạn khang trang hơn trong khu phố cổ của Shangri-La nhưng chi phí vẫn chỉ là 25Y/người/ngày.
  – Buổi chiều, 9/14 người của đoàn chúng tôi cùng nhau lên được đỉnh cao 4500m của núi tuyết Thạch Ca (Shika) nằm trong thung lũng Trăng Xanh (Blue Moon Valley). Đó là sự đền bù cho chúng tôi sau những thất vọng ở Lệ Giang. Giá vé 2 chặng cáp treo để lên đỉnh núi tuyết là 220Y/người, chúng tôi được giảm 50Y so với giá gốc, chẳng rõ vì sao bởi “thẻ sinh viên” không được chấp nhận ở đây.
  – Buổi chiều tối, chúng tôi dạo chơi trong khu phố cổ của Shangri-La, thăm chiếc chuyển kinh luân khổng lồ trên đồi cao. Tối đó, chúng tôi ngủ sớm để hôm sau đi chơi hồ Bita.

  Ngày 7 : Shangri-La – Lệ Giang (180km)
  – Buổi sáng, chúng tôi vượt 22km đường đèo dốc để tới Công viên quốc gia Potatso. Tại đây, cả đoàn đã có những phút giây thần tiên khi hòa mình vào không gian tuyệt vời của hồ Thuộc Đô (Shudu), hồ Bích Tháp (Bita), núi tuyết Thiên Bảo. “Thẻ sinh viên” tiếp tục giúp chúng tôi được giảm 50% vé vào cửa, từ 110Y xuống còn 55Y/người. Cộng thêm 80Y vé xe buýt di chuyển trong Công viên, mỗi người phải trả 135Y.
  – Buổi chiều, cả đoàn ngược về Lệ Giang.
  – 19h00: chúng tôi về tới Lệ Giang và tiếp tục nghỉ tại Free Life Inn của Vicky.

  Ngày 8 : Lệ Giang
  – Cả đoàn lại chia làm 2 nhóm, 1 nhóm đi xe đạp (10Y/người), 1 nhóm thuê xe riêng (90Y/ngày) để lần lượt khám phá cổ trấn Thúc Hà, công viên Hắc Long Đàm (vào cửa bằng vé bảo vệ môi trường đã mua khi tới Ngọc Long Tuyết Sơn) và thăm thú hồ Lạp Thị (Lashi) trên lưng… ngựa (150Y/người).
  – Buổi tối, chúng tôi chia tay 2 người bạn phải lên tàu về Côn Minh để kịp về Hà Nội đi làm vào sáng thứ 2 của tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài.

  Ngày 9 : Lệ Giang – Côn Minh (510km)
  – Vì không đi được Đức Khâm do đường sửa trên toàn tuyến kể từ Shangri-La, cũng không đi được hồ Lugu vì cả đi cả về sẽ cần tới 3 ngày mới bõ (đi 2 ngày rồi về rất vất vả) nên chúng tôi bị dôi ra 2 ngày tại Lệ Giang. Ngày đầu chính là ngày thứ 8 của hành trình, đi được nhiều nơi. Ngày thứ hai là ngày thứ 9 của hành trình, 14 người chỉ loanh quanh khám phá nốt Lệ Giang đồng thời mua quà cho những người ở nhà.
  – 19h40: Chúng tôi thuê xe trọn gói 100Y/14 người để ra ga Lệ Giang bắt tàu đi Côn Minh (tiền vé: 130Y/người, tiền dịch vụ vì nhờ khách sạn mua hộ: 5Y/người).

  Ngày 10 : Côn Minh
  – 07h20: Cả đoàn tới Côn Minh, 1 nhóm về ở khách sạn tại trung tâm thành phố (70Y/phòng đôi/ngày), 1 nhóm về ở khách sạn ngay cạnh ga trung tâm của thành phố (54Y/người/ngày gồm cả ăn sáng).
  – Buổi chiều, chúng tôi dạo phố đi bộ ở trung tâm thành phố Côn Minh, ghé cổng chào Kim Mã – Bích Kê. Một nhóm 3 bạn nữ tranh thủ đi chơi vườn hoa quốc tế Côn Minh (vé vào cổng 50Y/người, đã được giảm 50% nhờ “thẻ sinh viên”).
  – Côn Minh đang có Hội chợ văn hóa và du lịch quốc tế nên rất nhộn nhịp, đầy màu sắc và đầy hàng… sale off. Chúng tôi may mắn được xem tiết mục “Trống cơm” và một số tiết mục biểu diễn khác của một đoàn nghệ thuật Việt Nam ngay bên cạnh cổng chào Kim Mã – Bích Kê. Buổi tối, chúng tôi được xem một buổi trình diễn Carnaval tưng bừng trên đường phố.

  Ngày 11 : Côn Minh – Hà Khẩu – Lào Cai (450km), Lào Cai – Hà Nội (300km)
  – 09h40: Chúng tôi tụ nhóm tại bến xe Đông của Côn Minh để thẳng tiến về Hà Khẩu (vé: 137Y/người, phí bảo hiểm đường bộ: 3Y/người).
  – 17h00: Cả đoàn về tới Hà Khẩu.
  – 19h45 (giờ Việt Nam): Cả đoàn lên tàu để ngược từ Lào Cai về Hà Nội (254k/người).

  Ngày 12 : Hà Nội
  – 04h20: 14 người về tới Hà Nội an toàn.
  – Kết thúc chuyến đi tốt đẹp.

  • Nguyen Ha says:

   Hi Hoang Bach,
   Thong tin cua ban that tuyet voi, minh cung dang rat nong long di. Minh da di mot lan nam 2013 nhung van muon quay lai.

   P/s : The sinh vien nuoc ngoai cung dc sao ha ban.

   • Andy Nguyen says:

    ý bạn là mua vé thăm quan giảm giá khi có thẻ sinh viên phải ko? trung quốc áp dụng giảm giá vé thăm quan cho các bạn có thẻ sinh viên quốc tế nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Bình thường làm thì là 65$, còn trường hợp mấy bạn ở trong đó ra thì khó hơn, nên họ thu phí cao hơn thôi. Lại còn chưa chắc đã đậu nữa. Chúc bạn sớm đậu visa nhé.

 11. Mê đi bụi says:

  Cảm ơn anh Andy,
  tự dưng tình cờ vô web anh thấy bài này là em quyết định đi luôn.
  Anh Andy cho em hỏi đi cỡ 10 ngày là ok chưa anh. Em ở SG ra HN chơi, em có được làm visa ở HN không? Làm mất bao lâu và khó ko anh? Vì em là freelancer không có chứng minh được hợp đồng lao động hay sao kê gì hết á. Nên em lo chỗ đó.
  Anh Andy hồi làm ở đại lý du lịch nào chỉ em làm với.
  Em cảm ơn anh. Ra HN em mong được gặp anh, em cũng là 1 blogger anh có thể coi website ở trên, có thể anh em mình sẽ hợp tác được cái gì đó.
  Cảm ơn anh nhìu nhìu.

 12. Viet Hoang says:

  Cảnh đẹp quá. Chỉ tiếc là để đến đó cần một kỳ nghỉ dài và có chuyển bị trước rất kỹ. Bookmark bài viết đã, sẽ có dịp dùng đến. Chúc bạn có chuyến đi nhiều niềm vui và khám phá thú vị. Chỉ cần muốn là cái gì cũng có thể làm được phải không? ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.