Du lịch Đài Loan Taiwan

Du lich Dai Loan

Du lich Dai Loan 2014 2015

Xin Visa Đài Loan? | Đi lại ở Đài Loan | Du lịch Cao Hùng | Khách sạn ở Đài Loan

Đài Loan một điểm đến còn nhiều lạ lẫm với đa số khách du lịch Việt Nam. Do đó thông tin về Du lịch Đài Loan cũng không có nhiều. Bài viết dưới đây Tôi Đi tổng hợp lại từ nhiều nguồn, nhằm giúp các bạn có được một Cẩm nang cho du lịch Đài Loan.

Đi Đài Loan các bạn cần khoảng 5 – 7 ngày tùy vào điều kiện kinh tế và thời gian. Nếu đi dài ngày các bạn có thể làm 1 vòng quanh đất nước Đài, cứ men theo biển từ đông sang tây. Hai thành phố chính của Đài Loan là: thành phố Taipei (Đài Bắc), Kaohshiung (Cao Hùng), từ 2 thành phố lớn này bạn có thể đi tới các điểm khác. Các điểm du lịch nổi tiếng ngoài 2 thành phố trên bạn cũng nên thăm quan: Hualien (Hoa Liên – nơi có những khu du lịch sinh thái và bãi biển đẹp với những vách đá cao ngay sát biển), Sun Moon Lake (một hồ lớn nằm ở giữa trung tâm Đài Loan, ngoài thăm quan lòng hồ bạn còn được khám phá những ngôi chùa độc đáo), Vườn quốc gia Taroko, v.v.v

Hướng dẫn xin Visa Đài Loan

Thủ tục xin visa đi Đài Loan như sau

1. Tờ khai xin cấp visa (Tờ khai theo mẫu) https://visawebapp.boca.gov.tw

2. Hộ chiếu (Hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành)

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: Giấy chứng nhận chức nghiệp hoặc bản sao giấy phép kinh doanh.

4. Ngoài những loại giấy tờ nêu trên, cũng có trường hợp yêu cầu nộp thêm các giấy tờ khác tùy theo từng loại Visa như kiểu thư mời nếu đi công tác, thư bảo lãnh ńêu đi du lịch hoặc thăm thân nhân,…. Với các bạn đi du lịch tự túc thì hơi khó, phải dựa vào các mục đích khác để xin Visa (cái này khó như với Visa Nhật vậy).

Lưu ý: sứ quán chỉ nhận lệ phí bằng USD

Trường hợp đã có Visa USA, EU, Japan, Úc, Newzeland

 1. Các bác có visa USA, EU, Japan, Australia, đã hết hạn thì các bạn chỉ cần điền form, nộp form + hộ chiếu, không cần thêm giấy tờ gì đem lên nộp ở Văn Phòng đại diện Đài Bắc, phí Visa là 50usd.
 2. Các bạn có visa USA, EU, Japan, Aus còn hạn thì đăng ký visa exemption ở đây https://oa1.immigration.gov.tw/nia_southeast/ nhận forrm, điền thông tin, xong, in ra, mang theo tới sân bay Đài Loan thì làm thủ tục bình thường, không mất phí Visa. Các bác lưu ý: visa USA, EU, Jap, Aus PHẢI CÒN HẠN TỨC LÀ PHẢI SỬ DỤNG ĐƯỢC ĐỂ ĐẾN CÁC NƯỚC ĐÓ (thường là Multiple Entries, hoặc có thẻ Xanh thẻ Vàng định cư gì đó ở 1 số nước). Khi nhập cảnh ĐL, show cái Authorization Certificate + passport có visa US, EU, Jap, Aus, là xong.

Cụ thể thông tin trên bạn xem tại nguồn website của Văn phòng Kinh Tế Văn Hóa Đài Bắc tại Hà Nội

http://www.taiwanembassy.org/VN/ct.asp?xItem=277402&ctNode=11155&mp=228

Toidi đã có 1 bài hướng dẫn chi tiết về thủ tục làm Visa Đài Loan, các bạn có thể xem tại bài viết : kinh nghiệm Visa Đài Loan

Đi đến Đài Loan như thế nào

Tất nhiên là 100% là bay rồi. Một số hãng có chuyến bay tới xứ Đài là : Vietnam Airlines, China Airlines (37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM, Tel: 84-8-39111584 Fax: 84-8-39111596). Hãng này đôi khi có khuyến mãi cho đường bay đến Taipei với giá rẻ hơn bình thường.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo của hãng Eva air: 2A-4A Tôn Đức Thắng (Saigon Riverside Office Center), P.Bến Nghé, Q.1, TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 38224488, Fax: 38217150.

Ban do du lich Dai Loan
Các điểm du lịch nên đi ở Đài Loan

Từ sân bay Taoyuan về trung tâm Taipei

Có nhiều lựa chọn, rẻ nhất là bus. Ra khỏi chỗ quầy nhập cảnh, đi bộ và hỏi mấy police, nhân viên nhà ga là đến chỗ bán vé. Nhưng chỉ cần chú ý sẽ thấy người Việt rất nhiều ở phòng chờ, bạn cũng có thể hỏi họ nhờ hướng dẫn đi mua vé. Giá vé về tới ga trung tâm-Taipei Main Station khoảng 120 Đài tệ. Khoảng cách sân bay về trung tâm khoảng 30 km, đi mất khoảng 45 phút, phần lớn là đường cao tốc, nếu đi taxi khoảng >1000 tệ và không nên đi làm gì. Khi đi về thì phải nhớ Terminal mấy để bảo lái xe báo lại cho mình, khoảng cách cũng không phải quá xa nếu nhầm.

Lưu ý: tại các nhà ga và trạm tầu điện ngầm luôn có bày các bản đồ về Đài Loan, có cả tiếng Anh và tiếng Đài, bạn nên tranh thủ lấy các loại bản đồ này để điều hướng đi lại.

Đi lại ở Taipei

Ở Đài có 3 phương tiên công cộng chính với chi phí vừa phải, đó là MRT (mass rapid transit) , THSR (Taiwan High Speed Rail) hay tàu, bus thông thường. Như các nước phát triển khác, đi lại bằng MRT là tiện lợi và an toàn, cho dù bạn có biết hay không biết tiếng Mandarin.

Về thanh toán mua vé cho xe bus hoặc MRT thì bạn có thể vào siêu thì mua thẻ easy card card, đặt cọc 100 ĐT và nạp tiền vào thẻ, có thể nạp khoảng 600 ĐT (tùy thuộc vào mức sử dụng của bạn). Dùng thẻ này lên xe bus hoặc tàu điện cứ quẹt vào cái hộp tính tiền của nó là xong, tự động hết rất đơn giản. Nếu bạn mua vé từng lần thì giá vé khoảng 20 đài tệ cho một lần đi, không giới hạn thời gian miễn là bạn vào 1 lần và ra 1 lần. Nếu bạn tự tin với khả năng nắm đường xá thì bạn có thể đi bus sẽ rẻ hơn, giá là 7 hay 10 đài tệ.

Ngoài ra thẻ Easycard còn thanh toán được khi đi THSR (tàu cao tốc, ở 1 số chặng thôi nhé), và thanh toán ở 1 số siêu thị (tạp hóa 7eleven khắp mọi nơi, Pizza Hut v.v.v). Cụ thể ra sao bạn xem tại đây: http://www.easycard.com.tw/english/use/index.asp

Hiện Toidi có hỗ trợ các bạn mượn thẻ Easy card với chi phí rẻ 30k / 1 lần mượn. Bạn sẽ không phải tốn 80k mua thẻ mà lại còn nhận được những tư vấn bổ ích free khi đi du lịch Đài Loan. Đừng ngại ngần contact với Support team Toidi qua email: toidi.tuvan@gmail.com nhé.

Hướng dẫn đi lại tại Đài Loan bạn xem tại bài viết sau : Hướng dẫn đi lại ở Đài Loan (cách đi lại bằng Mrt, Bus, High Speed Rail)

Du lịch Đài Loan Taiwan

Điểm đến đầu tiên không thể bỏ qua khi đi Đài Loan là thành phố Đài bắc (Taipei) với nhiều điểm đến hấp dẫn biểu tượng cho xứ Đài

Taipei

Như đã nói ở trên, nếu bạn tự đi thì bạn nên có bản đồ tourist map, được phát miễn phí tại ga tàu điện ngầm. Bản đồ này in bằng nhiều thứ tiếng, trên bản đồ có các chỉ dẫn về các điểm du lịch nổi tiếng ở Taipei & các điểm ăn uống món đặc sản. Các bạn cứ theo chỉ dẫn trên bản đồ rồi mua vé tàu điện ngầm mà đi, vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Tòa nhà Taipei 101: tòa nhà cao thứ nhì thế giới với 101 tầng (đây từng là toà nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 -2010). Từ trên tầng 89 -91 bạn có thê ̉ ngắm nhìn toàn thành phố Đài Bắc và một phần núi Yangmingshan nếu thời tiết đẹp. Xung quanh khu vực này là các khu phố mua sắm và khu triển lãm nổi tiếng của Đài Loan). Bên trong tòa nhà cũng có nhiều triễn lãm hình ảnh về lịch sử quá trình hình thành và phát triển của Đài Loan. Nếu bạn chịu khó xem và đọc tất cả tranh ảnh trong tòa nhà này bạn sẽ hiểu những nét cơ bản lịch sử Đài Loan

Hướng dẫn đi bằng MRT: Tòa nhà này nằm ở quận Xinyi. Để đi MRT đến đó bạn chọn line xanh dương, rồi dừng ở trạm Taipei City Hall station, ra exit 2 có xe bus đưa đến đó luôn nhưng đi bộ cũng được, thì bạn ra exit 3, rồi đi theo cái đường đi bộ ngang ra công viên, cứ đi theo đường đi bộ rồi qua đường Songgao, đi tiếp 1 chút thì rẽ vô đường Songshou, đi tiếp sẽ thấy bên đường có 1 cái khu cineplex gọi là Warner Village, qua đường quẹo phải, đi tiếp sẽ thấy taipei 101. Tòa nhà cao lắm nên bạn sẽ thấy nó để thấy được hướng đi.

Quảng trường Trung Chính

Là một quảng trường rộng, nơi có 1 tòa nhà lớn được xây như cung điện trung hoa ngày xưa để tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Bên trong có tượng của Tưởng Giới Thạch. Học sinh hay ra quảng trường này tập văn nghệ. Có 1 phòng hòa nhạc lớn, phòng triển lãm. Một điểm thăm quan biểu tượng khi tới Đài Loan, nên ghé qua để tìm hiểu về Tưởng Giới Thạch và làm vài kiểu ảnh với những chú tiêu binh kỳ lạ.

Quảng trường Trung Chính
Quảng trường Trung Chính – nơi có tượng Tưởng Giới Thạch

Bảo Tàng Quốc Gia Đài Bắc

Thường gọi là Bảo tàng Cố Cung Đài Loan, rất nhiều cổ vật trưng bày trong bảo tàng là các cổ vật của các Vua Chuá dùng trong Hoàng Cung tại Trung Quốc được Tưởng Giới Thạch mang theo khi tháo chạy từ Đại lục.

Các cổ vật trưng bày trong bảo tàng được thay đổi ba tháng một lần, vì vậy khách tham quan đến nhiều lần vẫn không xem hết các đồ vật được trưng bày. Theo những ngươì dân ở đây cho biết, toàn bộ dãy núi phía sau bảo tàng được khoét rỗng để cất và bảo quản đồ cổ vật.

Cổ ṿât thu hút đông khách tham quan nhất là cải bắp bằng ngọc, được khắc rất tinh xảo, nhìn y như thật và bức tranh ‘Lễ hội ṭ̣ết Thanh Minh”, bức tranh cực kỳ sống động và cuốn hút.

Hướng dẫn đi: Từ ga trung tâm bạn bắt tuyến MRT Danshui đến ga Shilin và bắt xe buýt tuyến R30 (mau đỏ Red 30 – Low-floor bus) tới bảo tàng Cố Cung Quốc Gia – National Palace Museum. Bạn cũng có thể bắt các tuyến khác gần quảng trường bảo tàng như xe buýt số 255, 304, 815 (Sanchung – NPM Line), Minibus 18 and Minibus 19.

Hoặc bắt tuyến MRT Wenhu tới Dazhi Station , sau đó bắt xe buýt tuyến B13 (Brown 13), đèn tín hiệu sẽ bật sáng khi gần đến quảng trường trước bảo tàng. Phí cho hai chặng MRT và bus hết khoảng 30 tệ.

Đọc thêm: Tổng hợp Du lịch Trung Quốc

Chợ đêm Shilin

Đa số khách du lịch đến Đài bắc -Taiwan đều đến tham quan và mua sắm ở chợ đêm này. Các quầy hàng san sát, ngang dọc trong những con phố nhỏ đủ các sản phẩm để bạn có thể mua sắm và làm quà. Các quầy bán thức ăn ở đây cũng rất ngon và rẻ. Các xe bán trái cây trang trí hấp dẫn và mùi thơm tỏa ra từ các quầy thức ăn trong chợ luôn làm cho dạ dày của bạn nhấp nhỏm không yên. Chợ họp đông bắt đầu từ 5 giờ chiều đến tận 2-3 sáng hôm sau. Ban ngày có nhiều shop mở cửa nhưng không náo nhiệt bằng buổi đêm hoặc chiều tối, rất nhiều bạn trẻ đến đây chơi và mua sắm. Hiện nay mới mở thêm một khu chợ đêm Shilin cách khu cũ và sẽ thay thế khu chợ cũ đang hoạt động không xa nhưng sạch sẽ và trật tự hơn. Hướng dẫn thêm: Bạn nên tham quan Quãng trường tự do, Nhà tưởng niệ́m Tôn Dật Tiên, Toà nhà Taipei 101 (11:00 sáng mới mở cửa) bằng MRT trong buổi sáng, ăn trưa tại tầng hầm B2 toà nhà Taipei 101 hoặc tại tầng hầm B2 của các toà nhà shopping Shinquang ở ngay bên cạnh, giá rẻ và ăn cũng ngon. Buổi chiều đi thăm Bảo tàng Cố Cung ̣bằng MRT từ bến Cityhall đến Shilin station – cũng chính là bến của chợ đêm Shilin và đi xe buýt theo chỉ dẫn ở trên, buổi tối ăn tối, thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương và lang thang tại chợ đêm Shilin sau đó đi MRT hoặc buýt về khách sạn. MRT chạy chuyến cuối cùng lúc 12:00 đêm và phục vụ 24/24 vào đêm giao thừa tết dương lịch.

Khu suối nước nóng Beitou (nằm ở ga Xin Beitou, tận cùng phía bắc MRT màu hồng): Bạn có thể tắm suối nước nóng, và tham quan những khu vực nước nóng tự nhiên. Tắm tại các khu vực công cộng thì giá rất rẻ. Còn nếu bạn muốn tắm phòng riêng thì có thể vào những khách sạn trong khu vực, họ đều xây các khu vực tắm riêng.

Các khu vực chợ đêm và khu mua sắm: Chợ Shilin, khu shopping Ximending, Taipei 101 mall, Zongshan Road

Đài Loan qua video

Hoa Liên Hualian

Nếu bạn là người thích khám phá, yêu thiên nhiên thì Hoa Liên là điểm đến thích hợp với bạn. Hoa Liên (Hualian) là thành phố nằm ở bờ đông, từ Đài Bắc tới đây đi tàu hỏa khoảng 2h30 phút, với giá vé khoảng 650 Đài tệ cho 2 chiều. Nếu đi vào mùa xuân hoặc hè bạn cũng có thể đi ô tô hoặc xe máy tới đây với khoảng cách 175km với 3h30 phút lái xe. Chính phủ Đài Loan và hiệp hội môi trường đã có quyết đị́nh rất rõ ràng là chỉ phát triển Hoa Liên thành các điểm du lịch sinh thái, Không cho xây dựng thêm các nhà máy khai thác đá xây dựng và không có khu công nghiệp ở đây.

Bên biển, bên núi phong cảnh hữu tình. Các dãy núi đá cao vút và biển xanh ngút tầm mắt thu hút hầu hết khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng. Dịch vụ du lịch hoàn chỉnh với các lễ hội tổ chức theo mùa hoặc chủ đề diễn ra liên tục.

Từ Hualian bạn có thể đi Công viên quốc gia Taroko Gorge, một điểm đến sinh thái tự nhiên hấp dẫn ở Đài Loan. Nếu ai đó thích núi non, suối, những con đường zig-zag và những nơi tự nhiên để trekking và Photos thì chắc chắn bạn phải tới Taroko.

trekking o vuon quoc gia taroko
Trekking trong vườn quốc gia Taroko

Du lịch Cao hùng Đài Loan (Kaohsiung)

Từ sân bay Cào Hùng vào thành phố

 • Taxi( khoảng 15-20 phút), giá 300-350 NT
 • Tàu điện ngầm (MRT): Trạm tàu điện ngầm có ngay tại sân bay, ra khỏi cửa sân bay rẽ tay trái chừng 100m là đến được ga tàu điện ngầm, Tại quầy ở trạm tàu điện ngầm, các bạn mua 1 cái thẻ (KMRT card) 100NT, rồi bảo người bán nạp thêm khoảng 300NT, sau đó dùng thẻ để quẹt vào 2 cửa ra vào ga tàu điện.
 • Lưu ý là thẻ này không dùng được ở Taipei, cũng như thẻ Easycard không dùng được ở Cao Hùng, 2 hệ thống khác nhau.

Tàu cao tốc đi từ Taipei đến Cao Hùng, bạn có thể tra thông tin và giờ tàu chạy tại đây http://twtraffic.tra.gov.tw/twrail/English/e_index.aspx

Các điểm thăm quan tại Cao Hùng

Các bạn có thể đi lại bằng tàu điện ngầm cho rẻ, sau đó đi bộ tới các điểm thăm quan, vừa rẻ lại thuận tiện.

Chợ đêm Xin Jue Jiang

Ở Đài Loan nổi tiếng với các loại chợ đêm. Xin Jue Jiang là 1 chợ đêm sầm uất ở Cao Hùng,nằm ở trạm tàu điện R9 (Central Park).Trạm Central Park cũng là 1 trạm điện ngầm đẹp của Cao Hùng. Từ trạm xe MRT R9, bạn đi ra cổng số 2, qua đường là đến.

chợ đêm Xin Jue Jiang bán đủ các lại quần áo giày dép mỹ phẩm made in Taiwan và Korea là chủ yếu. Đa số người Đài Loan không nói thách và cũng rất khó trả giá, nếu trả được cũng chỉ cỡ 50NT.

Tòa nhà 85 tầng

Từ R9, các mẹ có thể đi taxi đến toàn nhà 85 tầng cũng gần. Đây là biểu tượng kinh tế của Cao Hùng. Bạn có thể mua vé lên tầng 85 để xem toàn cảnh Cao Hùng rất đẹp. Vé là 150NT, mua trong toàn nhà như kiểu mua vé lên xem Bitexco ở SG.

Trạm xe điên ngầm Fomosa Boulevard

Đây là trạm ga điện đẹp nhất Cao Hùng (R10, Fomosa Boulevard), cũng là trung tâm của thành phố. Từ đây bạn có thể đổi tàu đi ra đảo Cijing, hòn đảo rất nhiều du khách ghé thăm khi đến Cao Hùng.

Từ trạm R10 này, bạn đổi tàu (có mũi tên ở nhà ga đi về hướng Sizihwan) để đón tàu đến Sizihwan. Tại Sizihwan mọi người có thể thuê xe đạp để chạy dạo, sau đó ra bến phà để đón phà sang đảo Cijin.

Đến Sizihwan nên ăn món Bing (Đá bào với các loại trái cây hoặc đâu). Tiệm đá bào nằm dọc 2 bên đường ra bến phà. Ngon và cũng không đắt.(40-50-60NT).

Đảo Cijin

Biển ở đảo Cijin không lý tưởng để tắm. Đường phố cũng tương đối cũ và không sạch như ở thành phố. Đến Cijin chỉ để ngắm cảnh biển và đi chợ đồ ăn đêm, bán hải sản tươi sống rất nhiều, giá cũng vừa phải và có ghi trên menu hoặc trên bảng hiệu. Ở đây có 1 quầy kem của một ông Thổ Nhĩ Kỳ, cách múc kem của ông này rất độc đáo đúng kiểu Thổ nên mọi người đến đấy thường hiếu kì đứng xem.

Chợ đêm RuiFeng

Nằm ở ngay trạm MRT R14 (Kaohsiung Arena), ra cửa số 1 rồi đi thẳng chừng 5 phút là tới. Tại đây chủ yếu là chợ ăn vặt tập trung tương đối đầy đủ các món ăn chơi ở Đài Loan. Và nói về món ăn khi đến Đài Loan thì không thể không ăn Đậu hũ thúi, Lẩu 1 người, Shui Jiao (Sủi cảo) và uống trà sữa (Đặc biệt là Lu Gai, 1 loại trà kem ngon không thể tả).

Ngoài ra, ở Cao Hùng có 1 khu quần thể khép kín bao gồm khu vui chơi, giải trí, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân golf gọi là IDA World.Khu khép kín này thuộc dạng đẹp nhân tạo bậc nhất Cao Hùng. Muốn đến đó bạn đón xe bus màu tím có hình các các con vật ngộ nghĩnh in trên xe (có thể đón loại xe bus ở ga xe lửa Kaohsiung). Tham quan miễn phí nhưng để vô các khu trò chơi thỉ phải tốn tiền.

Muốn mua sắm hàng hiệu thì có thể đến TTTM Hanshin ( Ga tàu điện ngầm R14, Kaohsiung Arena) hoặc Đến Sandou shopping district ( Ga tàu điện ngầm R8) Ngoài ra còn có thể ghé thăm Love River. từ 4 giờ chiều đến 11 chiều sông sẽ được thắp sáng bằng đèn. Có thể thuê du thuyền đi từ bờ đông sang bờ tây đẹp,mát và lãng mạn hoặc có thể ngồi trên bờ sông uống caffee cũng thích lắm. Nhấn mạng là sông rất sạch. Bạn xuống Trạm MRT Yanchengpu rồi nhìn hướng dẫn ở trạm là có thể đi đến đó dễ dàng.

Khách sạn ở Đài Loan

Vì là nước phát triển, nên khách sạn ở Đài Loan khá là cao, cũng gần bằng giá khách sạn ở Nhật.

Khách sạn ở Taipei Đài Bắc

Các bạn nên tìm khách sạn gần khu chợ Shilin (tức là thuộc Shilin District), hoặc gần Taipei 101, ở đấy gần MRT dễ đi lại nhiều nơi trong thành phố, Ở Taipei thì bạn kiếm hotel nào ở gần chợ Shilin.

Royal Seasons Hotel Taipei là một khách sạn 4.5 sao sang trọng nằm ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Đài Bắc. Chỉ cần bước ra bên ngoài du khách có thể tiếp cận các điểm tham quan hấp dẫn và tuyệt đẹp như Shin Kong Life Tower Đài Bắc Cầu, thị trường Guanghua và Bảo tàng thu nhỏ của Đài Loan. Nếu tìm khách sạn ở Đài Loan bạn có thể tham khảo địa điểm này. Thông tin khách sạn và giá phòng Royal Seasons bạn xem ở đây.

Khách sạn San Want Hotel (5 sao) ở phố Chung Hsiao – Đài Bắc, khá thuận lợi cho việc di chuyển đi lại tới các điểm du lịch trong thành phố. Với những điểm du lịch chính của thành phố như Ga MRT Zhongxiao Dunhua, Thương xá Mingyao, Trung tâm mua sắm Breeze Center Zhong Xiao khá gần, khách tham quan khi đến khách sạn đều rất hài lòng với vị trí này của khách sạn. Bạn có thể xem giá phòng khách sạn tại đây.

Tham khảo thêm các khách sạn 3 sao khác ở Đài Bắc tại đây

Ở Taichung Đài Loan

Bạn nên chọn ở trong 2 khu vực sau

 • Hoặc gần Taichung train station
 • Hoặc gần Fengjia Night Market

Khách sạn ở Cao Hùng

Có nhiều lựa chọn nhưng bạn nên ở các khu vực R14( Kaohsiung Arena), R12 (Hongyi), R10(Fomosa Boulevard). Đây là các khu trung tâm, rất tiện mua sắm. Đặt phòng bạn có thể xem trước ở http://www.agoda.com/city/kaohsiung-tw.html. Giá phòng cũng tùy sang hay bình thường- từ 700K- 2tr7 Vnd ( Khoảng 1000NT- 4000NT)

Xem giá phòng các khách sạn ở Cao Hùng tại đây

Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn, nếu bạn xuất bản lại xin vui lòng liên hệ Toidi.net

Các bài viết liên quan

Tượng Tưởng Giới Thạch
Tượng Tưởng Giới Thạch
Sun Moon Lake
Sun Moon Lake

60 thoughts on “Du lịch Đài Loan Taiwan

 1. Van Do says:

  Hi Andy, Mình chuẩn bị đi Taipei 5 ngày 4 đêm từ ngày 13/12 mình bay chuyến sáng tới Taipei dự kiến 11.10am và về chuyến 1am ngày cuối cùng. Nhờ bạn tư vấn giúp mình các điểm thăm quan đi lại bằng MRT và bus. Nếu được gửi mail giúp mình camvansmile09@gmail.com thank bạn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn tham khảo trước giúp các bài viết về Đài Loan trên toidi.net. Sau đó lên 1 lịch trình cho riêng mình. Nếu cần hỗ trợ tư vấn bạn gửi lịch trình đó qua email mình sẽ đóng góp và tư vấn thêm cho bạn nhé. Email của Andy toidi.tuvan@gmail.com . chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 2. sỹ says:

  cho mình hỏi thăm tham quan tháp 101 ban ngày thì có phải mất phí ko, gợi ý giúp mình lịch trình 4 ngày ở Đài Bắc với, tks

 3. Trang Nguyen says:

  Anh cho em hỏi có phương tiện nào đi thẳng từ sân bay Đào Viên về Cao Hùng không ạ? Thời gian đi khoảng bao lâu ạ? Em có vào trang đặt vé tàu cao tốc check thử nhưng thấy thời gian tận 4 tiếng nên hơi phân vân về việc đi Cao Hùng hay không?

  Em xin cảm ơn.

  • Andy Nguyen says:

   bạn đi tàu cao tốc là tốt nhất rùi, xem giá cả Ok thì đặt thôi. Còn đi bus thì sẽ lâu hơn nhé.

 4. Thanh says:

  Toidi cho mình hỏi du lịch Taiwan có những địa điểm du lịch nổi tiếng nào thu phí vào cửa và những chỗ nào thì free ạ?

 5. Mai says:

  Cuối tháng 9 này mình đi du lịch DL với 1 bạn nữa, bọn mình đi tự túc trong 5 ngày. Có ai tham gia với bọn mình k?

 6. Hanh says:

  Chào bạn. Mình từng đi ĐKLĐ bên DL, hạn làm việc của mình là 3 năm nhưng do trong qua trình làm việc ba của mình mất nén mình xin nghỉ về nước sớm. Mình có bạn bên đó và mình muốn xin visa du lịch tự túc bên mình có dịch vụ không?

 7. van anh says:

  cho em hỏi ạ.em đã từng qua xklđ tại đài loan và bỏ trốn ra ngoài làm việc.hiện nay em về việt nam và muốn qua bên đó du lịch ,xin hổi em cần làm những thủ tục và giấy tờ gì ạ.xin cảm ơn

 8. hoang says:

  xin chao. cac ban cho mjnh hoj gjo mjnh muon dj du lich daj loan mjnh van doc than nhu vay viec mjnh xin visa du lich co de khong?phan tram dau la bao nhjeu?mjnh k thuong xuyen len trang web nay cac ban cho mjnh lam wen wa zalo nha. 0997249050 day lay zalo cua mjnh.

 9. deng says:

  mình đang làm việc tại Đài Loan và rất thích du lịch, bạn nào sang đài mà chưa nắm rõ đi lại, hotel or điểm đến có thể liên hệ với mình. Về thủ tục mình k rõ lắm, còn lại nếu giúp đc mình sẽ k ngại 🙂
  mail cho mình theo Dangvanhai93@gmail.com hoặc fb @Deng Shi Yun Hai
  Rất vui đc quen với mọi ngươi 🙂

 10. Bao Yen says:

  Mình định đi Đài Loan 1 mình, khoảng 2 – 3 ngày thôi (hic, mình ko xin nghỉ phép được nhiều). Không biết bạn nào có hứng thứ ko, mình ghép chung đi cho vui 🙂 Mình dự định đi ngày 05.06, về ngày 07.06. Bạn nào có hứng thú thì liên hệ mình nha : 0909 067 624.

 11. Lien says:

  Hi, Luynh vi Lien co visa Nhat con han su dung nen duoc mien visa Dai Loan, chi can vao web lanh su quan Dai Loan o HCM dang ky thoi.Tinh hinh den gio minh van di bui 1 minh chua co ai di chung,buon ghe.

 12. Luynh says:

  Crown oi, can chung minh do tiet kiem it nhat 50 trieu va nhat thiet phai gui truoc do 6 thang phai khong?

 13. Lien says:

  Chào cả nhà, mình xin giới thiệu mình tên là Liên (Nữ).Mình có plan sẽ đi du lịch bụi Đài Loan 1 mình vào tháng 5/2015.Lịch trình cùa mình là bay ở HCM lúc 3:05pm ngày 08/05/15 & trở về từ Taipei là 20:00pm ngày 11/05/15 của hãng Vietjetair.Hiện tại mình chưa có plan là sẽ đi đâu & ở đâu nên mình mong được kết bạn với ai có cùng lịch trình du lịch bụi Đài Loan vào ngày như trên để có bạn đồng hành cho vui.Số phone của mình 0907491318.

  • crown says:

   Tơ bay trễ hơn bạn, tớ từng sống ở Đl,.nếu cần hỏi gì thì email tớ :crownolivernhi@yahoo.com

 14. tuan says:

  cho e hỏi e đã đặt vé qua đài loan rồi.nhưng giờ đăng ký nhập cảnh sao ko được vậy ạ?
  em hiện đang có visa nhật bản. và e đang sống và làm việc taị nhật.
  rất mong anh chị giúp đỡ

  • Andy Nguyen says:

   Bạn liên hệ qua đại sứ quán Đài Loan ở nhật để hỏi xem sao, cái này cũng tùy từng trường hợp, bạn hỏi lại nhé. Chúc vui

  • crown says:

   ban vào web dăng ky onl, sau đó in bản cofirm cấp ,khi nhập cảnh show giấy cấp nhập cảnh Taiwan 30 ngày và hộ chiếu có visa cuả Nhật nhé

 15. Yen Nguyen Hoang says:

  Dear Andy Nguyen,
  Mình rất thích du lịch và tìm hiểu dc bài của bạn. Mình muốn kiểm tra công ty A&C Inc ở đài bắc xem họ có phải là công ty ma không, không biết mình có thể hỏi ở đâu hả bạn? Thank U

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể tìm hiểu qua goolge, các site review nổi tiếng như tripadvisor, chỉ có cách đấy thôi. Chúc bạn có chuyến đi Đài Loan thành công. Thân ái

 16. David pham says:

  Nếu bạn Yen đã có visa vào Úc (còn hạn) thì có thể xin miễn visa du lịch vào Taiwan bằng cách đăng kí online khá thuận tiện. Bạn search google là ra ngay!

 17. David pham says:

  Đến Taipei 101 bạn có thể đi bằng MRT line màu đỏ (điểm cuối Xiangshan) và xuống ở điểm: Taipei 101 World Trade Center, ngay dưới chân tòa nhà luôn & khu triển lãm luôn!

   • Nam says:

    m ở Tp HCM. bạn có thể cho m hỏi về thủ tục làm giấy thế nào để đi qua ĐL đc ko vậy bạn.hiện m muốn đi tự túc và m nghe nói thời gian tối đa đc 3thang phai ko vậy.
    namhoangpky@gmail.com
    mong bạn giúp đở. thanks

    • Andy Nguyen says:

     hi Nam, thường visa có hạn trong 3 tháng, qua đó đi trong 15 -30 ngày tùy quốc giá, bạn tham khảo thêm ở đại sứ quan (lãnh sự quán) Đài Loan xem sao nhé. Hoặc làm dịch vụ visa qua các cty du lịch lữ hành, chúc vui

  • linh says:

   Hi Yen,
   Ban duoc mien visa Dai Loan neu ban co’ visa label cua Uç tren Passport. Nhung dang tiec la Uç su dung electric label nen ban phai tra ~$120 de co’ dc cai label Uç nay dan len passport cua ban. Nen minh khuyen ban la bo $50 de lay cai visa Dai Loan cho roi. Unless ban du dinh di lich them vai nuoc nua thi moi tinh chuyen lay cai label Uc’.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.