Du lich Bangkok

Đi lại Bangkok? | Hoàn thuế | Khách sạn Bangkok | Ăn gì tại Bangkok? | Chơi gì tại Bangkok? | Mua sắm

Tôi Đi đã có một bài tổng hợp chi tiết về vấn đề đi lại ở Thái Lan, và cũng khá cụ thể về đi lại ở Bangkok. Hôm nay Tôi Đi xin được đăng lại một bài viết chi tiết về Bangkok của bạn chuppy_princess. Bài viết này sẽ nói rõ hơn về Shopping và Ăn uống tại Bangkok. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về Bangkok Thái Lan. Lưu ý là các bạn cũng nên đọc cả bài Du lich Thai Lan để có đầy đủ thông tin và kinh nghiệm nhé.

Đi lại ở Bangkok

Sân bay Suvanarbumi về trung tâm

Sử dụng BTS: Nếu không có nhiều hành lý và muốn tiết kiệm, cũng như không muốn bị tắc đường thì mọi người nên đi tàu điện nằm ở tầng hầm B1. Đi cực nhanh, tiện dụng. Có 2 loại:

 • City line dừng 8 trạm, giá đi từ trạm đầu tới sân bay là 45b/người. Đi từ đầu tới cuối hết tầm 20-25p.
 • Express line: Dành cho ai muốn nhanh, khỏi trễ giờ bay. Tầm 15p là tới đi 1 mạch từ trạm 3 tới trạm cuối: Giá là 90b/người.

Taxi: giờ đông đợi xe cũng khá mệt, giá bao gồm 90baht tiền phí đường cao tốc và tiền taxi theo km. Tổng thiệt hại khoảng hơn 200baht, 350 baht là cao nhất. Bạn nên lên tầng 4 sảnh đến Quốc tế, bắt taxi của những xe vừa đưa khách đến, cách này vừa nhanh chóng (vì không phải xếp hàng chờ taxi service của sân bay), vừa tiết kiệm được 50 Bath service charge của service sân bay (lưu ý: mở cửa nói khu vực mình cần đi, tài xế gật đầu đồng ý thì leo lên, không nên thỏa thuận miệng giá tiền)

Những bài viết Chia sẻ về Du lịch Bangkok

7 Món Ngon khó cưỡng ở Bangkok

Ăn gì? Chơi gì? ở Khao San Bangkok

Sân bay Don Muang về trung tâm

Thông tin này mình đã viết bên bài về Du lịch Thái Lan, chuyển qua đây cho đầy đủ thông tin.

Từ sân bay bạn ra ngoài sảnh bắt taxi để vào trung tâm Bangkok. Xe chạy sẽ tính tiền bằng đồng hồ, bạn nhớ nhắc lái xe bật đồng hồ. Giá đến trung tâm Bangkok khoảng 200 đến 250 Bath, tuy nhiên bạn trả thêm 50 bạt cho phí đỗ sân bay và 30/40 bạt nếu bạn chọn đi đường cao tốc (highway).

Đi xe bus từ Don Muang vào Bangkok. Cái này mình tham khảo của Baynhe.

Nếu đi tiết kiệm như Bụi thì có thể đi bằng xe buýt sân bay (sang hơn xe buýt bình dân). Đi xe buýt của sân bay Don Muang thì bạn xách đồ lên thoải mái. Từ sảnh đến thì bạn đi bộ tới trạm xe buýt sân bay (xem biển hướng dẫn or hỏi nhân viên). Có tổng cộng 4 tuyến vào trung tâm thành phố Bangkok, cụ thể như sau:

Route 4: Airport – Silom Rd

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại khu vực Silom (ví dụ gần phố đèn đỏ Patpong), Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe. 

Route 29: Airport – Victory Monument – Bangkok Railway Station (Hua amphong) Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố Khao San road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào trọ ở khu phố tàu China Town (xuống điểm cuối là nhà ga Hua Lamphong). Chú ý: Xe chạy 24 giờ, lúc nào cũng có xe. 

Route 10: Airport – Victory Monument – Southern Region Bus Terminal

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại phố Khao San road (phải xuống ở trạm Victory Monument) và bạn nào muốn đi các tỉnh miền nam Thái Lan (xuống điểm cuối là bến xe Southern Region Bus Terminal).

Route 13: Airport – Sukhumvit Rd. – Eastern Region Bus Terminal

Tuyến này thích hợp cho bạn nào ở trọ tại Sumkhumvid (phải hỏi nhân viên bán vé để xem đoạn mà bạn cần xuống là đoạn nào, vì đường Sukhimvid khá dài). Điểm cuối của tuyến này là bến xe Eastern Region Bus Terminal (tên khác là bến xe Ekamai) – đây là nơi xuất phát đi thành phố biển Pattaya. Tóm lại, từ sân bay Don Muang muốn bắt xe đi Pattaya thì bạn đi tuyến xe buýt 13 này đến bến Ekamai nhé.

Vấn đề Hoàn Thuế tại sân bay

 • Quầy VAT refund rất dễ tìm, nằm kế bên Thaiairways, nếu không rõ bạn có thể hỏi nhân viên sân bay.
 • Khi đi shopping nhớ mang theo passport, yêu cầu nhân viên cho mình 1 cái mẫu tờ khai hoàn thuế (form PP10). Điền tên và số passport cùng các thông tin khác vào rồi đưa họ đóng dấu. Khi mang ra sân bay qua 1 ô để đóng dấu xác nhận và tính tiền nhận được, sau đó mang ra 1 ô khác để lĩnh tiền.
 • Khi ra sân bay TRƯỚC KHI bạn đi qua immigration thì bạn phải đi tới quầy check (xong phần hải quan mới vào được khu tax refund, lúc làm thủ tục thì phải báo cho họ biết mình có những hàng gì sẽ tax refund, có nhân viên sẽ bắt mình mở ra để kiểm tra xem có đúng không)
 • Xong immigration rồi thì vô trong duty free thì đi refund tiền thôi.
 • Nhớ check trước khi vô trong nha, vì sẽ không ra lại được nữa.
 • Mua đồ ở chợ sỉ thì không có tax refund, chỉ có mall lớn (big C, robinson, central, siam paragon, siam center …) mới có tax refund 7% cho du khách, mỗi hóa đơn charge lại 100THB nên mổi hóa đơn phải từ 6,000THB trở lên mới đáng để refund.
 • Nếu cận giờ bay quá thì có thể điền vào form hoàn thuế rồi bỏ bao thư, bỏ vào thùng thư, sau khi nhân viên làm xong sẽ chuyển khoản về cho mình. Cái này nghe thấy hi hữu quá nhỉ, nhưng mình nghĩ người ta đã ra quy định thì chắc sẽ thực hiện thôi.
 • Ngày đầu tới sân bay bạn cũng nên lấy 1 tờ rơi về thông tin hoàn thuế, đọc để biết thủ tục mà còn thực hiện.

Đổi tiền tại Bangkok

Như mình đã nói qua ở bài trước, tốt nhất là bạn nên đổi USD tại Việt Nam, qua Thái đổi baht. Đến sân bay có thể đổi trước 1 ít để trả tiền taxi, ăn uống, sau đó về trung tâm sẽ đổi các quầy giao dịch để có giá tốt. Shopping có thể trả bằng thẻ tín dụng tại mall và siêu thị. Nơi đổi tiền tốt nhất, các bạn click vào ảnh để xem rõ hơn, hoặc save về:

Doi tien o Bangkok

Khách sạn Bangkok

Hai kênh đặt phòng cũng như tham khảo giá phòng uy tín là trang Agoda.com

Việc chọn khách sạn, bạn nên chọn những chỗ ở gần nơi công cộng để dễ đi lại. Ở Bangkok tình trạng kẹt xe là thường xuyên. Vì vậy đa số mọi người khuyên ở những nơi gần line BTS. Một số khu vực nên ở, phân theo mục đích và sở thích của bạn.

 • Khu Khao San Road – là khu phố Tây, ồn ào, náo nhiệt, gần Hoàng Cung. Nhưng là khu Bangkok cũ, không có các phương tiện đi lại công cộng. Tìm hiểu thêm các khách sạn gần đường Khao San tại đây
 • Khu Sukhumvit / Siam – là khu tập trung các shopping mall, khu trung tâm giải trí cao cấp, là trục đường chính của các loại phương tiện công cộng như TBS, MRT. Bảng giá phòng một số khách sạn tại khu vực này, bạn xem qua ở đây
 • Khu Pratunam: là khu chợ sỉ bán quần áo, phụ kiện… phù hợp với những bạn thích shopping hoặc đi buôn hàng. Tham khảo một số khách tại khu Pratunam
 • Khu Chinatown gần khu Khao San Road, nên về vị trí cũng tương tự. Nghĩa là nằm ở khu Bangkok cũ, không gần các trạm tàu hay phương tiện công cộng. Nhưng bù lại có đồ ăn ngon. Lựa chọn một số khách sạn ở khu vực này.
Review Khách sạn Wellness Residence của bạn Xiaodandan: Khách sạn thứ 2 mình ở sau khi quay lại BKK là Wellness Residence. Mình chọn khách sạn này vì vị trí của nó nằm ngay cạnh trạm BTS Asok cùng với MRT Sukhumvit luôn, bởi ở BKK ngoài Safari ra mình di chuyển hoàn toàn bằng skytrain và tàu điện ngầm nên vị trí này rất thuận tiện, nó lại ngay đối diện Terminal 21 nữa. Mình đặt phòng Thai superior vì có giường loại king bed, phòng rộng rãi, nội thất gỗ, tuy hơi cũ nhưng khá sạch sẽ, có điều máy lạnh của phòng chạy hơi ồn nên mình yêu cầu đổi phòng khác (vì mình đặt đến 3 đêm). Phải nói là nhân viên ở đây từ tiếp tân đến bảo vệ đều rất dễ thương và nhiệt tình. Vì hôm mình đến khách sạn đã full nên họ không thể đổi ngay cho mình được, nhưng họ hứa sẽ đổi cho mình vào hôm sau, và hôm sau khi mình đi chơi về, tiếp tân còn dắt mình đi xem 2 phòng loại khác nhau đang trống để mình chọn, và cuối cùng mình chọn phòng trên lầu 6 tầng thượng. Recomment mọi người nếu có đặt phòng ở khách sạn này thì yêu cầu luôn loại phòng Sky trên tầng thượng, phải đi bộ 1 tầng từ lầu 5 lên, nôi thất mới, thoáng đãng, nhất là room Sky 1 và 2, mở rèm cửa sổ cái là nhìn thấy Terminal 21 ngay đối diện, tối mát mát ra đứng ngắm phố phường nhâm nhi lon bia rất thú vị! À, khách sạn này cũng gần ngay Soi Cowboy, nên buổi tối cũng nhộn nhịp, tiện cho ai thích bar bọt vui chơi, khuya có vọng một chút tiếng xập xình từ khu bar này nhưng vì đi chơi cả ngày về mệt nên mình ngủ tuốt cũng không ảnh hưởng gì nhiều! 7-11 ngay phía dưới khách sạn nên rất tiện nữa! Khuyết điểm của khách sạn này là không có ăn sáng (vì nhà mình cũng không quen ăn sáng kĩ nên cứ mua mì ly hoặc bánh, uống sữa thôi là được) và cái thang máy chậm rề rề, thỉnh thoảng kêu kọt kẹt hơi ghê ghê chút. Để check giá phòng bạn xem qua trên trang Agoda.com
Bangkok city Hotel nằm giữa soi 10 và soi 12 Petchaburi, sát ngay bên xe bus, cách BTS Rachathewi 5 phút đi bộ. Đây là Khách sạn 3 sao, có buffet ngon và dưới sảnh có khu vực ngồi ngoài vỉa hè ngắm đường phố rất mát và thoải mái, sảnh free Wifi. Giá rẻ so với chất lượng dịch vụ. Từ đây đi bộ lên Pratunam khoảng 1km, ở khu vực này thoải mái hơn, có đi đâu bằng taxi cũng thông thoáng hơn. Kiểm tra giá phòng Bangkok City hotel tại đây
Với budget rẻ hơn 1 chút bạn có thể tham khảo Khách sạn Diamond Bangkok Apartment ở soi 10 Petchaburi, phòng sạch sẽ, nội thất bình thường thôi nhưng giường ngủ cực thích so với cả những khách sạn đắt tiền hơn. Khách sạn này nằm cạnh Bangkok City Hotel, điều kiện đi lại thuận tiện giống như Bkk City Hotel. Dịch vụ: Free Internet, giá phòng chỉ 800bath/1 đêm. Sát bên cạnh là ngõ chợ, bán rất nhiều món ngon vỉa hè bình dân và hoa quả. Trong đấy có 1 hàng chuyên bán các món YUM (món nộm trộn) của Thái, nộm xoài, nộm miến, nộm mỳ hải sản đặc trưng của Thái rất ngon, giá rất chợ rất bình dân 50bath/1 suất. Về check phòng và giá ở thời điểm hiện tại bạn có thể vào đây xem.
Lưu ý: các Khách sạn của Thái thường không trang bị bàn chải đánh răng và kem đánh răng từ sau đợt dịch Sars, các bạn nên mang theo hoặc vào 7eleven mua cho rẻ.

Ăn gì tại Bangkok

Tất cả các khách sạn 3 đến 5 sao ở Bangkok đều có buffet sáng, trưa, tối. Nhưng Baiyoke sky giá rẻ và đặc biệt có ngắm thành phố trên tầng Rooftop bằng sàn xoay nhẹ 360 độ. International Buffet Baiyoke Sky Hotel 4 sao: tầng 76-78, đồ ăn tất cả các nước, đặc biệt Súp Yến, shasimi, ngắm cảnh đẹp, được free ngắm observation deck tầng 77 và 84. Nên đặt ăn trước để tránh tình trạng hết chỗ. Bạn có thể đặt Voucher ăn tại Kite travel, kênh chuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ Du lịch Tự túc khắp Châu Á. Giá khá rẻ chỉ 410.000 đ / ăn trưa, và 480.000 đ/ ăn tối. Chi tiết bạn có thể xem tại đây : http://kitetravel.vn/du-lich/thai-lan/bangkok/

Nếu shopping ở các Trung tâm thương mại thì ăn luôn ở đó, có các khu food park hay food town, vừa ngon vừa bổ vừa rẻ, có đủ các món Tây Tàu Thái và Việt Nam, có luôn tráng miệng, tính ra trung bình chỉ mấy chục baht/ phần.

 • Tom Yam (ăn seafood, tôm hay gà thì cứ theo đó mà gọi). Nhớ bảo ít cay, quên là cay chết luôn. Nếu bạn không thích nước dừa nên bảo họ không cho nước dừa. Bạn nào thích sea food thì kêu Tom Yam Tha Lê, ai thích gà thì kêu Tom Yam cai , ai thích tôm thì kêu Tom Yam Kung.
 • Các món gỏi (Thái gọi là yam): yam won sen, tức gỏi miến, trộn với nước mắm chua ngọt, tôm cua mực hoặc chỉ là thịt heo bằm, với hành, và ớt. Một món khác nhiều bạn thích là gỏi đu đủ, gọi là Som Tam: Som Tam Poo (có con ba khía) và Som Tam Thai (o có con nào), gồm có đu đủ xanh và cà rốt bỏ vô cái cối, giã cho nó mềm và thấm nước mắm chua ngọt, đậu phộng, cà chua mini, dĩa để kế bên là đậu cô ve ( ở Thái họ ăn đậu cô ve sống) và ăn không hoặc với cơm nếp.
 • Yam Gun Sen: gỏi miến Thái Lan, seafood hoặc thịt heo băm tùy mình chọn, nhớ bảo “no spicy”
 • Som Tam: gỏi đu đủ Thái, ngon lắm, ai bụng ko tốt nhớ kêu nó đừng bỏ con còng vô vì hình như nó còn sống.

Nói chung gần Central World, Pratunam … đều có hàng ăn dọc vỉa hè. Silom thì Patpong… còn không thì vô khu ăn uống của Siam Paragon, có cả 1 thế giới đồ ăn để bạn chọn. Big C cũng có nhiều món lắm, rẻ nhưng không ngon lắm, chỉ có món Somtam không sử dụng đu đủ mà sử dụng xoài là đặc biệt và ngon.

Ăn đồ Tàu thì bạn bắt tuktuk, hoặc taxi đến Chinatown. Đồ hải sản ở đó ngon tươi, rẻ, cứ chọn mấy quán bán ngoài đường. Khu phố Tàu rất dài, đừng nóng ruột mà chọn ăn ngay. Cứ đi 1 đoạn, thấy hàng nào hợp lý thì ăn. Hải sản trưng ngay ngoài đường cho khách y như mấy nhà hàng Tàu của Việt Nam, đặc biệt nổi tiếng 2 quán áo xanh áo đỏ kế bên nhau.

 • Ăn cá nướng đối diện Big C, trước mặt Central World
 • Xôi xoài rất ngon, rất nên thưởng thức.
 • Thử món oyster omelette (ốplết hàu) Món này còn nổi tiếng ở Taiwan, Singapore và Hongkong nữa, hình như xuất xứ của nó là đồ ăn của người Hoa hay sao ý. Túm lại đi vào ChinaTown, nhòm cái menu của nó nếu thấy oyster omelette thì nhớ thử nhé.
 • Có thời gian đi lòng vòng có thể lượn qua đây ăn thử: Đồ ăn Thai-Chinese của nhà hàng Hongmin trên tầng 3 của MBK center, khoảng 100BHT/đĩa, ăn ở Silom ngon lắm, order loại crispy on a hot plate nhé.

Ngòai ra ở Thái Lan có mấy nhà hàng nhỏ nằm trong MBK hoặc các mall, siêu thị rải rác khắp nơi gồm:

 • MK restaurant : bán đồ ăn Hoa, đặc sắc nhất là lẩu MK (giống giống shabu shabu), bạn gọi các thứ muốn ăn ( như miến hay mì, gà, cá, tôm rau v.v…. rồi bỏ vô lẩu).
 • BBQ restaurant: cũng tương tự nhưng không thuần túy như MK. Cũng chọn món theo ý thích rồi bỏ lên nướng.
 • Shabushi: nhà hàng lẩu và shushi băng chuyền, giá rẻ, ngon tầm 300baht/người.
 • Sizzler Restaurant: thường xuyên đông nghẹt, không thành công lắm ở Mỹ nhưng ở Thái rất thành công. Đặc sắc là có 1 loại salad bar, gồm có 4 lọai soup (trong đó có soup nghêu nấu sữa và Tom Yam, ngòai ra có soup nấm, soup hành) và nhiều lọai salad, rau trái, v..v. Bạn có thể chọn salad bar (buffet) giá 120 THB ăn mệt nghỉ, ngoài ra còn có steak, gà nướng cay cũng ngon lắm.
 • Ngòai ra KFC thì có món cơm gà nướng, gà làm chua chua cay cay ăn với cơm nóng.

Steak House: tầng 6, sát cửa vào Zen. Bán các loại steak từ bò tới gà, cá, lợn giá rất ok, 1 set 99B là no.

Kobune – Japanese restaurant, có các con thuyền chở đồ ăn chạy trên nước lướt qua bàn của mình, nghe hơi ảo nhưng cứ vào sẽ rõ, giá từ 30-50B/thuyền, rất ngon và đáng đồng tiền bát gạo.

Foodcourt bên Zen và Isetan: rẻ và nhiều lựa chọn nhất là bên Zen.

Din Tai Fung là nhà hàng Chinese 3 sao duy nhất ở Bangkok, muốn có chỗ ngồi thì phải tới sớm, Xiao Long Bao là món ngon nhất ở đây. Giá không rẻ đâu nhé, cả thuế tầm 100b/làn có 10 cái.

Sukishi: 1 hàng buffet nướng và lẩu khác, rất ngon giá hình như là 329B/ng.

Basement BIG C trái cây đã gọt sẵn bỏ hộp (sau 8pm giảm giá đến 50%) rất rẻ và ngon (suggest ổi, xoài rất ngon)… Trước cửa Big C có vài cái xe đẩy bán sầu riêng Thái, bạn nhớ thử nhé.

Khaosan road: nguyên 1 con đường ăn uống, bar, tattoo…

Du lịch Bangkok có gì?

Ở bài viết về Du lịch Thái Lan mình cũng đã nói khá rõ về các điểm du lịch ở Bangkok. Giờ mình chỉ list lại những điểm đáng phải đi nhất là:
 • Hoàng Cung và Chùa Phật Ngọc (lưu ý: mặc áo có tay, quần dài hoặc váy qua gối, không mặc legging). Địa điểm bên bờ sông trong nội ô này có một số công trình với nhiều nét đặc sắc về kiến trúc thật chi tiết. Chùa Phra Kaeo trong khuôn viên là một kho báu của nghệ thuật Thái, nơi giữ gìn tượng Phật được sùng kính nhất ở Thái Lan. Trong khu vực Đại Điện này còn có Toà nhà Tiền xu và đồ trang trí của Hoàng gia, là nơi đặc biệt để trưng bày thường xuyên y phục của vua, các đồ vật trang trí, huân chương, tiền xu và các đơn vị tiền tệ được sử dụng ở Thái Lan từ thế kỷ thứ 11. Vé vào cửa khu phức hợp này cũng bao gồm vé tham quan cung điện mùa hè Vimanmek nằm trên đường Ratchathiwi. Khu này mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng đến 3:30 giờ chiều.
 • Dream WorldBangKok, là một khu Disneyland thu nhỏ. Địa chỉ: Nằm ở cây số 7 đường Rangsit-Ongkharak, công viên theo chủ đề này gồm có một quảng trường kiểu Châu Âu, vùng đất thu nhỏ và những chuyến đi trên xe thật hào hứng. Mở cửa từ 10:00 đến 5:00 chiều các ngày trong tuần và từ 7:00 đến 7:00 tối vào ngày nghỉ. ĐT: (662) 533-1152,(662) 533-1147. Xem giá tour và Đặt tour Dream World tại http://kitetravel.vn/tour/ve-dream-world-bangkok/ – Giá tại Kite travel khá mềm, và bạn có thể thanh toán tiền Việt cũng như nhận sự hỗ trợ tư vấn miễn phí khi đi Bangkok
 • Safari world: bạn có thể đặt vé Safari World tại quầy tour desk của khách sạn, nhưng giá sẽ khá cao. Hiện bạn có thể đặt vé Safari qua Kite travel (chuyên trang cung cấp dịch vụ Du lịch Khắp Châu Á) – http://kitetravel.vn/tour/ve-safari-world-bangkok/ . Có thể chọn cả gói Combo Safari + xe đưa đón cho thuận tiện đi lại. Với những bạn thích lọ mọ thì có thể tự đi. Từ Bangkok đến Safari World từ 45 phút đến 1 tiếng, có thể đi bằng taxi khoảng 500 Baht. Hoặc bạn có thề đi xe bus đến Future Park, và từ đó bắt taxi thì sẽ rẻ hơn. Vườn thú này rất là đẹp, ngoài việc tham quan các loài thú sẽ có nhiều show diễn của thú vật cũng như các màn hoạt cảnh của film 007… Nên đi tour, chỉ mất 600-700THB/người. Giá tour rẻ nhất vẫn là Book tại Kitetravel.vn
 • Đi coi rạp 3D 1 suất duy nhất 11h40 mỗi ngày film chuyến du hành vào lòng trái đất, rạp tại Siam Paragon.
 • Đi chợ nổi (nhiều hoa quả và món ăn lạ ..),
 • Tham quan Kanchanaburi (Cầu sông KWai), đi thuyền nứa trên sông Kwai đẹp vô cùng
 • Ayuthaya: nếu quan tâm tới di tích đền đài, đây là cố đô ngày xưa của Thái Lan (giống Cố Đô Huế nhà mình)
 • China Town
 • Đi thuyền trên sông Chao Praya. Thường là kết hợp ăn tối trong khi thuyền vẫn chạy trên sông, khá thú vị. Trên du thuyền còn có phục vụ nhạc cung đình và múa truyền thống Thái Lan. Bạn có thể đặt Ăn và đi thuyền với giá trẻ em khoảng 781 bath và người lớn là 975b. Đặt ở Kitetravel.vn/Chao-praya sẽ được giá hơn nhiều đó.
 • Chùa Vàng tượng phật 5 tần rưỡi (ở China Town)
 • Phật 4 Mặt (kế bên Hyatt Erawan hotel)
 • Cung điện mùa hè (lưu ý: mặc áo có tay, quần dài hoặc váy qua gối, không mặc legging)
 • Ocean World + Bảo tàng sáp (ở Siam Paragon)

Hoạt động giải trí

Bar ở Bangkok có nhiều loại hay như Rooftop, Jazz, Private…. 1 số bar yêu cầu bạn phải có passport hoặc cái gì chứng minh bạn hơn 18t và là người nước ngoài, bạn chìa CMT của Việt Nam cũng ok.

Massage: dọc đường từ trong khách sạn đi ra sukumvit có rất nhiều, foot massage giá 200 – 300 thb 1h. Đi massage thì nên gọi oil massage nhẹ nhàng hơn, Thai massage chuyên về bẻ, ấn, bóp … đau lắm ai không quen thì không nên làm.

Tối đi nghe nhạc ở Holywood hoặc Hard Rock cafe ngay Siam Square, đi nhảy thì có Novotel.

Coi pedeshow Calipso ở Asia hotel.

Coi x-show ở Nana Plaza (xuống trạm BTS Nana)

Siam Niramit: nói về lịch sử Thái Lan, show này rất hay, đáng để xem, có cả buffet.

Shopping (mua sắm)

Khi đi du lịch Thái Lan mọi người thường hay kết hợp đi mua bán, dưới đây là một số gợi ý các trung tâm mua sắm tại Bangkok, bạn có thể tham khảo nhé.

 • Khu Cao cấp: Siam Paragon (mua đồ hiệu giảm giá), Siam Center. Thấp hơn 1 tí thì vào MBK center và Pratunam Platinum.
 • Nếu chịu khó lặn lội các chợ hoặc các khu phố nghề sẽ có nhiều đồ đẹp và rẻ hơn là mua ở Trung tâm.
 • Nên đi chợ đêm buổi tối vì họ họp rất muộn, sáng thì ngủ cho khỏe vì cửa hàng siêu thị chỉ mở từ 10h hoặc 10h30. Hoặc buổi sáng đi thăm di tích, thắng cảnh, chiều đi shopping. Cứ chỗ nào đề sale off thì nhảy vào, đặc biệt là hàng hiệu, nhiều khi vớ được những thứ hay lắm.
 • Cẩn thận vụ quảng cáo bán hàng trang sức, rất tinh vi và khéo léo. Nhiều người bị mua với giá cắt cổ mà cứ tưởng mua được rẻ.
 • Mua quần áo: Platinum (The Mall fashion), ngay cạnh Pratunam.
 • Pratunam market: đồ hàng chợ cũng có mà trên hàng chợ cũng có, tùy theo sự lựa chọn của bạn. Bán hàng không cho thử, bán theo size thôi nhưng rất chuẩn, đồ công sở áo phông cũng nhiều mà đẹp. Chợ bán sỉ: đi skytrain tới Chidlom rồi đi bộ tới hoặc đi taxi. Để đi hết 5 tầng lầu của Platinum với hàng nghìn gian hàng thì sẽ mệt và đói đấy, đến buổi trưa bạn có thể lên lầu 6 trên cùng, ở đó có 1 food center rất lớn, ăn rất ngon và khá rẻ, chỉ cần mua 1 cái thẻ từ của họ rồi đi chọn món, không ăn hết tiền thẻ thì lại đổi lại ra tiền mặt. Ở đó có cả món Việt Nam đấy.
 • Điện tử: Pantip Plaza, ngay cạnh Pratunam luôn.
 • Đồ trang trí nhà cửa rẻ đẹp: chợ weekend chatuchak, đi skytrain đến ga Mochit, hoặc đi taxi. Tốn 1 ngày tròn đấy nếu có sức, đổi lại drap gối, bình hoa, đèn trang trí, ba cái thứ lăng nhăng lích nhít cho nhà cửa thì tuyệt không lời nào diễn tả vì rẻ. Hoặc chợ Night bazzar, nó in to đùng trên bản đồ Bangkok nên yên tâm ko sợ ko tìm được.
 • Mỹ phẩm: trong mall, thấy mấy quầy mỹ phẩm đó thì cứ vô mua thôi, chỉ đừng mua trong chợ thì là đồ dỏm.
 • Đồ gia dụng ở Big C, nhưng nhớ chọn BigC đối diện với Central World, chỗ đấy mới to, hàng hóa phong phú (triump, Mỹ phẩm rẻ hơn VN).
 • Cuối tuần thì đi chợ Chaktuchak (mở cửa ngày thứ 7 và CN, từ 10 am – 6pm), đồ thập cẩm tạp pí lù, chả thiếu cái gì cả, mà lại rẻ nữa. Nhớ ra quầy thông tin xin bản đồ chợ, chỗ này nổi tiếng về trộm cắp. Hàng trong chợ này chỉ là hàng chợ nếu ai thích đồ “sịn” thì vào mấy cái siêu thị to: MBK (tầng 3, tầng 1, 2 mắc hơn), Tokyu (hai cái này giá cả hợp lý hơn), muốn hợp lý hơn nữa thì vào Big C nhưng cũng chỉ là hàng tiêu dùng vừa phải thôi hay Siam Center (vào đây đắt khủng khiếp vì…toàn hàng hiệu).
 • MBK center có tiệm Alan bán quần cho đàn ông đẹp lắm, rẻ nữa, các ông cần quần tây vào đó mua. Lầu 3 thì mua quần jean cũng rẻ, không phải đồ hiệu nha.

Kinh nghiệm du lịch Krabi (bãi biển đẹp và không xô bồ như Phuket)

 • MBK có thảm silk của Bỉ bán rẻ bèo trên lầu 4, đi lòng vòng là thấy nó để ngoài hành lang. Tầng lầu này chuyên đồ trang trí nội thất
 • Nếu không trùng weekend thì đi INDEX MALL trong MBK cho khỏe, lầu 4, 5 gì đó, bạn sẽ thấy có 1 lầu toàn đồ furniture, mua hoa giả đẹp lắm, y như thật.
 • Có thể đi Skytrain xuống station Nana và shopping buổi tối cũng ok lắm, khi đi skytrain thì nhớ lấy một cái bản đồ hệ thống ga của skytrain rất dễ theo dõi và dễ tìm các trung tâm du lịch và thương mại trong Bangkok.
 • King Power: chỗ chuyên bán đồ duty free cho khách du lịch. Cứ lên taxi là chạy đến nơi thôi, gần victory monument. Hoặc khi xuống sân bay thì lấy bản đồ hướng dẫn sẽ có quảng cáo ở trong đó. Bạn phải trình passport ở cửa và báo cho họ chuyến bay về của mình. Bạn sẽ mua hàng ở đây và họ sẽ chuyển thẳng ra sân bay cho bạn, vừa đỡ mất thời gian ở sân bay và đỡ mất cân hành lý. Mình mua rất nhiều Mỹ phẩm Shisheido, L’oreal lần trước khi đi tour. Mọi người mua đồng hồ, kính, máy ảnh, camera hàng hiệu ở đây. Vừa rẻ mà vừa yên tâm là hàng xịn.
 • Central world chiều thứ 6, toàn tụi học sinh bán hàng handmade rất đẹp, phải nói central world đúng nghĩa central world, 2 bên có 2 cái tượng thờ, 1 bên chỉ toàn bông hồng, 1 bên toàn bông màu vàng, rất ngăn nắp.
 • Toà nhà Amarin – đối diện toà nhà Gaysorn chuyên bán hàng hiệu cho Nhật Hàn, trong Amarin đó có áo và vali Pierre Cardin, cũng hay giảm giá, cả giày Pierre C. cho chị em nữa, mà có từ size 35 trở đi, đi êm lắm.
 • Chợ Bò Bê của Thái mua đồ cho phụ nữ và trẻ em. Ở đây nhiều mà không đắt tý nào.
 • Chợ đêm Patpong mặc cả dã man, hình như khu đó toàn bọn Tây đi thôi, dân châu Á rất ít, túm lại nói thách vô cùng và chỉ thích bán cho Tây, hệt như Hàng Ngang, Hàng Đào, nên đi xem cho biết chứ chẳng mua được gì đâu. Cái áo Larcose nhái, hỏi bảo 850 bạt, trả giá 100, rồi lên 110, 120 cuối cùng mua được với giá 200 bạt.
 • Đi mua đồ rẻ thì bạn hãy để ý những quầy sale off, và những món đồ thanh lý họ hay để ngay lối đi gần mấy quấy tính tiền trong siêu thị, đó là mấy món còn tồn muốn clear hoặc chỉ còn vài ba cái không bõ trưng bày hoặc gần hết date, thì sẽ có giá khá rẻ (nhưng đừng ham rẻ mà quên nhìn date)
 • Mua tất quần, tất giấy, tất ngắn cổ cho mẹ
 • Áo phông Thái rất rẻ. Loại bình thường mà ko phải hàng hiệu có giá bình quân từ 100-200 baht (50-100k VND). Còn hàng hiệu, nếu Big Sale cũng chỉ 300-400Baht (150-200k VND) thôi, Phông Thái khác phông tàu, giặt mãi không bị sùi lông. Loại áo phông này bán đầy tại các siêu thị như MBK, niêm yết giá hẳn hoi, đủ màu, đủ hoa văn, đủ cỡ, tha hồ chọn mà không phải mặc cả. Mua thì trên 3 cái được theo giá sỉ. Vì vậy nếu 2, 3 người cùng shopping thì rất lợi.
 • Terminal 21 (trạm Asoke) vừa ăn uống, vừa shopping mát mẻ đẹp, chụp hình.
 • Asiatique (sông Chaopraya) tham quan, mua sắm buổi tối.

Một số kinh nghiệm khi đi Thái

 • Chuẩn bị quần áo: các bạn mang ít quần áo mùa hè đi thôi vì Thái rất nóng, và dành chỗ trong vali để mua đồ về (nếu là đi Shopping), làm sao mặc thoải mái nhất là được, khi bán hàng người Thái rất thân thiện, không câu nệ đánh giá người qua quần áo trừ khi đi họp, làm việc, vào nơi tôn nghiêm như chùa, hoàng cung . Nên có mũ, ô vì có lúc nắng lúc mưa.
 • Chuẩn bị giày dép: chủ yếu là giày/dép đi bộ, nếu định mang giày cao gót chỉ nên mang 1 đôi để tạo dáng chụp ảnh ở nơi cảnh đẹp như hoàng cung… còn lại đi bộ là chính. Tốt nhất nếu có đôi nào cũ sắp muốn bỏ bạn mang đi để sang Thái sử dụng xong mua đôi mới vứt luôn đôi cũ, về tha hồ dùng đồ mới.
 • Nếu thích tour “shopping” thì nên tự túc đi, còn nếu thích đi tour “vãn cảnh” thì nên đặt tour theo các hãng du lịch vì họ chủ động lo cho mình mọi thứ và sắp xếp thời gian chặt chẽ để du khách có thể đi được nhiều nơi, nhưng đi theo tour này sẽ rất mệt và vội vã như đi hành quân chiến dịch, không có thời gian shopping. Với phụ nữ mà thích shopping thì nên tự túc đi thì sẽ đi được nhiều và thích nghỉ lúc nào thì nghỉ.
 • Nhớ lấy bản đồ phát miễn phí ở sân bay ngay cửa ra.
 • Các tháng cuối năm, tháng 6, hay có đợt giảm giá ồ ạt, giảm 50-70% nên vung vít thoải mái. Sale lớn nhất là trước noel.
 • Buổi sáng trước khi đi, nhớ ghé qua 7eleven mua 1 chai nước khoáng thật to, vừa rẻ vừa tiếp sức cho mình rất nhiều trong chặng đường dài đi bộ. Nếu cần mua gì thì cứ vào 7eleven.
 • Đi Thái thì hấp dẫn là shopping và ăn hàng, món ăn Thái khẩu vị không khác lắm so với khẩu vị người Việt, chỉ hơi cay tí.
 • Đi chợ nên để tiền trong người đừng đeo bóp trước bụng dễ bị trộm.
 • Mua đồ nhớ lấy hoá đơn để làm thủ tục hoàn thuế để ra sân bay mình còn đòi tiền thuế VAT.
 • Người Thái rất niềm nở, nhưng nghệ thuật mặc cả cũng rất cao chiêu, khi trả giá bạn nhớ kết câu bằng từ “Pleaseeeeeeee!” nhé, sẽ có hiệu quả hơn đấy.
 • Nên để passport, vé máy bay, giấy tờ quan trọng trong safebox khách sạn, đem theo người bản copy thôi. Đâu cũng thế, nhất là chợ đông người cẩn thận tiền bạc.
 • Ra khỏi trung tâm thì nên mang theo địa chỉ Khách Sạn bằng tiếng Thái, vì dân ở các vùng ngoại ô xung quanh rất ít nguời biết tiếng Anh, kể cả lái xe taxi. Và nhớ mang theo tiền bath vì ở ngoại ô gần như ko có chỗ đổi ngoại tệ.
 • Nên hỏi các bạn hotel sự kiện trong tuần, lỡ có exhibition gì đo thì đi coi, nhiều khi mua được những món đồ đẹp.
 • Chú ý khi đến Grand palace, ông tuk tuk vừa dừng lại, đã có 1 bà béo to đùng xấn lại, đưa mình 1 đống gói ngô, bảo thả cho chim bồ câu ăn và bảo chụp ảnh, cứ liên mồm bảo ok ok. Nhiều người bị lừa ở đây, lúc đầu thấy chim bồ câu đầy người rất thích, thả được 3-4 túi thì chán, trả lại thì bà ta cứ bắt mình cho chim ăn tiếp. Đến cuối bà ta tính 50 THB/túi, 5 túi là 250 THB, ngất luôn.
 • Sim 3g 49baht/ngày, mua loại happy tourist của dtac 299baht/ 3g 1 tuần + 88 baht trong tài khoản. Muốn gọi về Việt Nam thì mua card gọi quốc tế 100 THB gọi bằng cái cột đt công cộng thì gọi được chừng 3,4 phút. Bạn muốn mua thì seven 11 nào cũng có hết, nhớ nói rõ là card gọi international.
 • Đi theo tour thì không có nhiều thời gian để shop tại Pattaya đâu, và nên mua ở BangKoK nhiều đồ hơn.
Bài viết có tham khảo kinh nghiệm của bạn Chuppy – facebook.com/chaiyo.store

Hỗ trợ đặt dịch vụ Giá Rẻ tại Bangkok và Thái Lan

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Bangkok và Thái Lan nói chung. Toidi có hỗ trợ các độc giả của mình giá vé vui chơi và show diễn, các điểm nổi tiếng ở Bangkok với mức giá rẻ hơn bạn mua tại các đại lý Du lịch. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line Trung :01684036470. Một số dịch vụ chính tại bangkok bạn có thể tham khảo :
1. Safari World Bangkok 2. Dream World Bangkok  3. Show Cookin Nanta Bangkok  4. Thủy cung Sealife Bangkok  5. Ăn tối trên du thuyền Chao Phraya Princess  6. Buffet hải sản Baiyoke Sky tầng 76 – 78 7. Show Siam Niramit Bangkok 8. Tour tham quan Chợ nổi Damnoen Saduak 9. Ăn tối trên du thuyền White Orchid 10. Tour tham quan Ayutthaya bằng xe bus 11. Công viên Siam  12. . Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds  13. Xem Muay Thái tại SVD Rajadamnern
Các loại vé khác hoặc dịch vụ khác bạn vui lòng liên hệ Support team để nhận hỗ trợ nhé.

Các bài viết liên quan tới Du lịch Thái Lan:

Loading

5/5 - (3 bình chọn)

54 thoughts on “Du lịch Bangkok Thái Lan

  • Toidi's Support Team says:

   Ad gợi ý bạn như sau:
   Ngày 1: Hà Nội – Bangkok
   – Bay tới sân bay Suvarnabhumi (hoặc Don Muang), đón Airport Rail Link (hoặc taxi, Grab hay bus công cộng) về trung tâm Bangkok. Check in khách sạn, nghỉ ngơi, đi chơi Khao San Road (phố Tây với các quán bar, nhà hàng. Bạn cũng có thể ăn tối tại đây).
   – Tối: Ăn tối tại Thipsamai Pad Thai. Địa chỉ: 313-315 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan hoặc ở Padthai Ekkamai. Địa chỉ: 303/4 Soi Sukhumvit 63, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thái Lan
   Ngày 2: Bangkok City tour
   – Sáng: Tham quan Cung Điện Hoàng Gia (Grand Palace) – Chùa Ngọc Phật (Emeral Buddha hay Wat Phra Kaew) – chùa Phật Tựa Lưng (Wat Pho), chùa Wat Suthat Thep (Wat Suthep) và cổng giải trí kì diệu (Giant Wings) nằm cạnh Hoàng Cung .
   – Trưa: Ăn trưa trên phố tàu (Chinatown).
   – Chiều: Tham quan chùa Phật Vàng (Wat Traimit) nằm cạnh khu Chinatown. Chùa Núi Vàng (Wat Saket) hoặc chùa Bình Minh (Wat Arun) nằm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi để ngắm hoàng hôn
   – Tối: Ăn tối buffet tại Baiyoke ngắm thành phố trên cao sau đó Cuối ngày về khách sạn nghỉ ngơi hoặc dạo chơi Chinatown hoặc đi thuyền trên sông Chao (Moto Bus). Về lại khách sạn nghỉ ngơi.
   Ngày 3: Bangkok – Ngoại Ô 1 ngày. Đi chơi vườn thú Safari World Bangkok hoặc Dream World Bangkok. Bạn lựa chọn 1 trong các điểm sau:
   – Safari World.
   – Dream World Bangkok.
   – Sealife Bangkok Ocean World + shopping
   Ngày 4: Bangkok – Shopping – Việt Nam
   – Sáng: Chơi chợ cuối tuần Chatuchak (buổi sáng tới trưa, ăn luôn trong chợ) – Chợ Pratunam – Big C + Center World + Siam Pratunam, Central World, Terminal 21, Siam Square… tùy vào thời gian và sở thích của Bạn.
   – Chiều ra sân bay, về lại Việt Nam
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ hoặc cần tư vấn hỗ trợ thêm bạn vui lòng check email hoặc email lại cho Toidi nhé, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 1. Võ Trinh says:

  Hi Andy,
  Cho mình hỏi là nếu so sánh giữa Singapore và Thái Lan thi du lịch ở đâu vui hơn!!! Mình đã đi Sin hôm tháng 1/2016 trước khi đi mình đã tìm hiểu hết và có chuyến đi thực sự vui vẻ!!! Giờ mình đang lên kế hoạch cho chuyến đi Thái nhưng khi mình tìm hiểu về Thái mình có cảm giác không có phấn khích bằng chuyến đi Sin!!! Có bạn nào đã đi cả hai nơi cho mình ý kiến với!!!

  • Andy Nguyen says:

   Nếu thích khu đô thị hiện đại, các khu vui chơi hiện đại, thì đi SIng là ok. Thái cũng có nhưng khu như vậy nhưng sẽ ko bằng Sing, nhưng bù lại Thái có nhiều khu du lịch tự nhiên và văn hóa mà Sing ko thể có. Nói chung đi Thái thì nhiều cái hay hơn, đa dạng hơn…

 2. Narcis says:

  Andy cho mình hỏi xíu nha
  Mình định đi tour Thái 5 ngày, có 1 ngày tự do ở Bangkok, theo kinh nghiệm của bạn thì bạn có thể gợi ý cho mình 1 chương trình tham quan Bangkok trong ngày tự do này không
  Cảm ơn Andy

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, 1 ngày ở Bangkok bạn có thể đi HOàng Cung, đi thuyền sông Chao Phraya, tối ăn buffet trên International Buffet Baiyoke Sky Hotel 4 sao: tầng 76-78. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 3. Hoang Anh says:

  Dear Andy và các bạn,

  Sáng sớm 30.6 này mình sẽ qua BKK để hội thảo. Một chỉ có một ngày để chơi ở Bkk sau đó tối phải về khu hôi thảo ở AIT cách BKK tầm 35km.

  Các bạn cho mình biết trong một ngày đó mình nên đi đâu để kết hợp ngắm cảnh và shopping?

  Không biết có nhóm nào cũng đi Bkk ngày đó ko để mình join cùng thì vui nhỉ ^^

  Cảm ơn các bạn!

 4. Kani says:

  Dear Andy, rất cám ơn về chia sẻ của bạn. Hiện tại mình muốn đi du lịch tự túc ở Thailand và muốn có tour guide riêng cho mình ( bao gồm cả xe riêng) để khám phá Bangkok trong 02 ngày. Dự kiến mình sẽ đi từ 25/04 – 30/04/2015. Nếu bạn có bạn bè, hoặc mối quan hệ bên Thailand thì giúp đỡ mình nhe. cám ơn bạn

 5. ngân says:

  Bạn ơi, tháng 6 mình đi Thái tự túc, mình tính đi Pattaya từ sb Don Muang. Di chuyển bằng BST và bus. Mà nghe nói BST bé nên k mang vali lên được phải không? Mình có 1 vali 60×45 và 1 ba lô

 6. Trang says:

  Hi Bạn, sắp đến mình đi thái lan hai ngày nhưng là lần đầu tiên đi, mà lại đi tự túc nên không biết lên lịch trình thế nào. Các bạn có thể cho mình kinh nghiệm nên đi những đâu? chỗ nào mua sắm và ăn uống? khách sạn ở đâu được k0? mình cảm ơn các bạn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi Trang, về chỉ dẫn các điểm ăn ngủ nghỉ bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về Thái Lan trên toidi.net. Lịch trình thì bạn lên kế hoạch theo ngày rồi xác định các phương tiện di chuyển sao cho hợp lý. Chúc bạn có 1 chuyến đi Thái thành công

 7. Kelly Dang says:

  Nhờ bạn Andy nguyen cập nhật cho các phượt thủ về vấn đề xin visa đi Thái. Mình email trực tiếp cho Lãnh sự quán Thái về việc khách du lịch vn có cần phải xin visa nếu đi Thái bằng đường bộ. Họ trả lời mình là Theo thỏa thuận song phương giữa Vn và Thailand, khách vn nhập cảnh vào Thái với mục đích du lịch được ở dưới 30 ngày miễn visa cho dù đi bằng đường hàng không hoặc đường bộ. Còn vụ phải show $700 chứng minh tài chính thì mình đang chờ họ trả lời. Có gì sẽ cập nhật thông tin cho các bạn. Bây giờ các bạn cứ yên tâm mà phượt Thái nhé.

 8. An Nguyen says:

  Chào anh, mình và đứa em gái dự định sẽ đi Thai vào tết âm lịch. Anh có thể tư vấn giúp mình trong 4 ngày, chị em mình có thể đi đâu. Mình đã đi bụi ở Singapore vì bên đó an ninh nên ít lo lắng. Mong anh dành chút thời gian giúp mình nhé. Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe, an lạc và như ý.
  Trân trọng chào anh,
  An Nguyen

  • Andy Nguyen says:

   Hi An Nguyen, với 4 ngày thì đi Bangkok cũng đã đủ, hoặc có thể đi Bangkok 2 ngày còn 2 ngày đi Pattaya. Hoặc dành 4 ngày đi Phuket. Nói chung các điểm du lịch ở Thái chố nào cũng hay và nhiều điểm thăm qua, trung bình 3 ngày mới đã cho 1 điểm, đi nhanh thì 2 ngày. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 9. Duke Nguyen says:

  Cảm ơn Andy về những kinh nghiệm chi tiết của anh.

  Anh có thể hướng dẫn dùm 1 ngày ở Bangkok như vậy có được không hay có vấn đề gì không ạ?

  Em ở Bangkok Center Hotel, 328 Rama IV Road, Bangkok 10500

  10h30 -11h30: Đi taxi đến MBK – Tham quan & lấy áo thun free
  11:30 – 4h: Sang Plantium – Ăn cơm gà đối diện Pratunam center, trên đừơng Phetchaburi road
  4h – 5h: Massage chân ở Pratunam center (tòa nhà 7-8 tầng ngay ngả tư đối diện cầu vượt Phetchaburi và đường chay ngang Central World), 100B một giờ – NÊN CHỌN LOẠI MASSAGE NÀO VẬY ANH?

  Chiều tối:
  5h30h – 9h: Đi skytrain từ E1 Chitlom đến E4 Asok: Tham quan Terminal 21 và ăn tối tại đây
  9h -11h30: Tại Soi Cowboy đi bar Baccara Go Go Bar Soi Cowboy, Bangkok
  Từ Asok về Hua Lamphong bằng MRT: MẤY GIỜ LÀ HẾT MRT VẬY ANH?,
  nếu hết thì em đi taxi từ Soi CowBoy về China Town hết khoảng nhiêu tiền vậy anh?

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, lịch trình dự kiến đi như vậy thì ok. Có vấn đề giá thì mình không nắm rõ lắm, bạn nào biết thì tư vấn thêm cho bạn Duke nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 10. phuong linh says:

  Chào Andy Nguyen, mình định Tết dương lịch 2015 này sang BKK xem bắn pháo hoa vào đúng hôm giao thừa rồi ở lại đó đến ngày 4/1 thì về. Bạn cho mình hỏi là vào mấy ngày đầu năm đấy thì bên Thái họ có nghỉ Tết ko, vì mình đang chuẩn bị book vé nhưng sợ dịp đó sang các trung tâm thương mại hoặc các khu vui chơi lại ko mở thì chết dở … T_T:..
  Còn một điều quan trọng nữa mình muốn hỏi là vào dịp đấy chợ Chatuchak vẫn mở bình thường chứ bạn =)) vì mình sang đấy chơi là chính, đi chợ Chatuchak là chủ yếu !!!!! ^^

  Mong sớm nhận được hồi đáp của bạn :X Khop khun kha 😀

  • Andy Nguyen says:

   Hi Linh, người Thái giờ cũng nghỉ tết dương lịch. Tùy vào chính phủ họ cho nghỉ dài hay ngắn, đa số dân chúng nghỉ làm và về quê. Về dịch vụ du lịch thì các cửa hàng, nhà hàng ở các khu du lịch trung tâm vẫn hoạt động, 1 số nơi ko có nhiều khách du lịch thì họ đóng cửa. Mình cũng không rõ ở các chợ truyền thồng họ có nghỉ nhiều ko nữa. Chúc bạn đi chơi vui vẻ ha.

 11. linh says:

  Hai vợ chồng mình định thứ 5 này đi Thái 11h là đến sân bay, CN về lúc 19h:30. Vì đi tự túc lần đầu nên chưa biết thiết kế tuor sao cho hợp lý. Bạn có kinh nghiệm, tư vấn giúp mình được k? cám ơn nhiều

 12. khuu susan says:

  xin mọi ngưoi giúp mình.mình có đăng ký phượt vs 1nguoi ben web phuot,bây h nguoi do ko di vi co chuyen gia dình j đó.but minh lo dat ve may bay va ks lun rui bay h ko biet lam sao vi minh chua di thai lan nao.tieng a cung ko biet huhu
  ve may bay cua minh la AirAsia bay luc 21 mùng 3 tết.
  -ko biết đáp o san bay nào?
  ks mình đặt san Sana Vegas 44 Sukhumvit 71 – Ramkhamhaeng Road, Suanluang,bangkok.
  -ko biết di chuyển như thế nào từ sân bay đến ks???
  -từ bangkok đến pataya như thế nào lun….mình lo wa huhu..mua ve het lun rui…đặt ks o pataya đường nào để xem pede…vv…cho tiện, ks ben pataya minh chưa đặt.
  các bạn xin tư vấn giúp mình…cam on rat nhiều…
  khuususan28@gmail.com

  • Andy Nguyen says:

   Đi đường hàng không thì không cần Visa, nhưng có thể vẫn bị yêu cầu chứng minh tài chính bạn ah. Đi đường bộ thì phải làm Visa. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 13. ngọc says:

  Hi bạn 😀
  Ngày 12/9 này mình và chị sẽ sang Thái du lịch kết hợp mua sắm đến ngày 16/9 thì về. VÌ mình có tham khảo trên mạng thì thấy có những nơi mua sắm là Platinium, Pantip Plaza, Siam Center, Siam Paragon, Central World… và chợ Chatuchak. nhưng mình vẫn còn hoang mang về việc book ksạn ở Thái, mình muốn hỏi bạn là những nơi mua sắm đó và chợ có phải là ở ngay trung tâm BKK không? Mình nên book ksạn ở gần chợ Chatuchak hay gần những nơi trên để tiện cho việc đi lại, vui chơi, mua sắm. Vì đây là lần đầu tiên mình du lịch tự túc nên phiền bạn tư vấn cho mình ở đây hoặc gmail baongoctruong1108@gmail.com nhé. Cảm ơn bạn 😀

 14. Thao says:

  Hi Andy, cam on bạn nhiều vì những kinh nghiệm đi thái. Sắp tới mình và 3 bạn của mình ( 4 bạn con gái) đi du lịch thái lan. bọn mình vừa book vé đi thái của VN Air là 2tr7/khứ hồi/người. Bọn mình dự định đi vào 10/1-15/1. Mình ngoài đi BKK cũng muốn đi biển nửa, liệu thời tiết ở thái lúc í có ấm để đi biển k nhỉ? và nếu có thì nên đi đau? cảm ơn các bạn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Thảo. Bạn có thể đi các bãi biển ở phía Nam Thái Lan, nắng đẹp quanh năm như Phuket, Hua Hin, Pattaya. Để thuận tiện cũng như tới nơi du lịch nổi tiếng bạn có thể đi Phuket nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ thành công

     • Kelly Dang says:

      Andy Nguyen,
      Mình vừa viết email hỏi Lãnh sự quán Thai về vụ visa Thai đối với khách du lịch bằng đường bộ. Sau đây là thư trả lời của họ

      Dear Kelly Dang,
      Vietnam and Russia have Bilateral Agreements with Thailand on visa exemption for ordinary passport holders. It means that both Vietnamese and Russian ordinary passport holders can enter Thailand visa-free for 30 days for tourism purpose. This applies both traveling by air and by land. Therefore, you do not need Thai visa if your plan to stay in Thailand less than 30 days.
      Best regards,

      Đại ý theo thỏa thuận song phương giữa VN và Thái Lan, người vn nhập cảnh vào Thái với mục đích du lịch được ở dưới 30 ngày, không cần xin visa cho dù đi bằng đường bộ hoặc đường hàng không.

      Royal Thai Consulate-General in Ho Chi Minh City

 15. Chiêu Bình says:

  Chào bạn mình muốn hỏi là chính trị ở Bangkok hiện rất khó khăn cho du lịch, buổi tối còn có giờ giới nghiêm vậy các khu chợ đêm, khu hoạt động buổi tối vẫn diễn ra bình thường chứ?

 16. Hoang Bach says:

  Cảm ơn bạn về bài viết hay. Mình cũng đã đi Thái tháng trước và có tình cờ đọc được bài viết của bạn. Nhờ những thông tin này mà chuyến đi của mình đã thành công mỹ mãn. Ngoài những thông tin trên mình xin chia sẻ lại 1 số kinh nghiệm về Bangkok mà mình đã cóp nhặt trên mạng. Hy vọng giúp các bạn đi sau có thêm thông tin bổ ích.

  Ở Băng Cốc:
  +. Băng cốc hơn 50 quận và 10 khu vực , mình sẽ giới thiệu từng khu vực 1 nhé
  1. Sukhumvit:
  – Mô tả: Đây là 1 con đường dài có trạm BTS đồng hành ngay trên đầu, có thể coi là con đường trung tâm nhất của Bangkok.
  – Đặc điểm: 2 bên đường có vô số các trung tâm mua sắm, shop đồ hiệu, các khu vực du lịch về đêm
  – Khách sạn: Có hơn 200 khách sạn từ 3 – 5* với giá trung bình từ 700k – 14.000k VND và khoảng 300 nhà nghỉ với giá dao động từ 250k-600k
  – Những địa điểm nên tới: Nana square (1 khu vực nhộn nhịp 24/7 bao gồm shopping và chơi đêm, đây cũng là nơi nổi tiếng nhất BKK về các bar, pub). Soi Cowboy: Đây là 1 con đường nhỏ tên là Cowboy (cao bồi) toàn các bar phục vụ sexshow và ca nhạc rất vui, nice, fair, ko có lừa gạt gì ở đây hết (Nana square cũng vậy). Đây là 2 nơi du lịch dành cho người nhớn chúng mình , nên tới nhất của BKK (đừng đi Patpong, toàn lừa đảo, móc túi, phức tạp lắm, chất lượng thua xa Nana và Cowboi)
  – Những ai thích mua sắm thì hãy đi dọc con đường Sukhumvit này, nên nhớ Sukhumvit đánh số từ Tây sang Đông (số nhỏ – lớn). Càng nhỏ càng gần trung tâm. Các trung tâm chạy từ Soy1 (soy là đường nhỏ mà cũng chả nhỏ đâu ) Phloenchit tới Nana, rồi Asok, Phrom Phong, Thong Lo, Ekkamai, Phrakanong và xa nhất là On Nut. Tập trung nhiều nhất ở 3 khu đầu.
  – Gợi ý: Buổi tối nên đi bằng taxi, từ On Nut (xa nhất) tới Phloenchit hoặc Nana chỉ hết tầm 70B + cả chờ đèn đỏ
  Ban ngày nên đi BTS (tàu điện trên không, rất rẻ nếu đi xa), ban ngày toàn tắc đường thôi.
  + Siam: Đây là khu trung tâm nhất của BKK, toàn các khu shopping và giải trí bậc nhất
  – Mô tả: Là quận trung tâm và đắt đỏ nhất của BKK
  – Khách sạn: Giá trung bình cho khách sạn là 700k- 25.000k VNĐ, có khoảng 50 khách sạn 3 – 5* ở đây. Nhà nghỉ tương đối ít và giá cũng ko mềm (400-700k).
  – Nhưng địa điểm nên đi: Central World, Siam Center, Siam Paragon, MBK, Zen, BKK Art and Culture Center….
  – Gợi ý: Ban ngày ở đây rất nhộn nhịp hợp với ai có thời khoá biểu (ngày chơi, tối 11h đi ngủ), đêm mà thích lọ mọ thì phải mò sang khu Sukhumvit hoặc khu Silom. Đi lại nơi đây nên đi taxi, cứ nhè cái nào sạch đẹp nhất mà đi. Đừng choi tuktuk vừa đắt vừa nguy
  hiểm.
  + Chidlom: Nơi tập trung nhiều sứ quán nhất và là điểm giao giữa SIam và Sukhumvit..
  – Mô tả: Đây là 1 quận truing tâm liền kề Siam, cùng Sukhumvit tạo thành bộ 3 trung tâm nhất của BKK
  – Khách sạn: Nơi đây có nhiều khách sạn 4-5* với giá y chang khu Siam
  – Những địa điểm nên đi: Erawan BKK, Amarin Plaza, Gaysorn, Maneeya, BigC
  – Gọi ý: Những ai cần 1 nơi vừa có thể dễ dàng đi shopping ban ngày vừa có thể đi chơi ban đêm thì ở đây, khi ở thì khá là yên tĩnh, lúc cần chơi chỉ đi bộ tối đa 15p là sẽ tới những nơi nhộn nhịp nhất BKK
  Nhược điểm: Giá dịch vụ nơi đây hơi đắt
  + Pratunam: Thiên đường hàng tiêu dùng dành cho những ai mê đồ rẻ đẹp
  – Mô tả: Đây là khu vực nằm liền kề phía bắc của Siam và Chidlom. Đi bộ giữa 3 khu vực này là hoàn toàn có thể và dễ dàng
  – Khách sạn: Vô số khách sạn đẹp và giá rẻ nằm ở 2 bên đường Phetchaburi với giá giao động trong khoảng 600 – 1000k. Cá nhân mình khuyên mọi người nên ở khu này. Vừa ở trung tâm, vừa rẻ, vừa dễ dàng đi lại. Sẽ làm 1 topic về các khách sạn sau…
  – Những nơi nên đi: Baiyoke tower, Pratunam, Platinum, Indra, Pantip Plaza…
  – Gợi ý: Nên đi bộ, mặc đồ gọn nhẹ, mua 1 vali vải loại to kéo được để chở đồ . Ăn uống ở mua sắm rẻ 10/10
  + Silom/Patpong: Chợ đêm của BKK
  – Mô tả: Đây là 2 khu riêng nhưng nằm sát nhau và có mối liên hệ rất thân thiết. Silom còn được gọi là khu Japan(toàn văn phòng, nhà hàng của tụi Nhật), Patpong là 3 con đường nhỏ toàn các bar pub sex và bán đồ fake… Tụi nhật mê sex nên ở đây là phải 😛
  – Những nơi nên đi: Patpong… mình thì khuyên mọi người đi dạo qua thì ok, đừng vào bar xem nhé trừ mấy bar nhạc sống (tuyệt vời). Bar sex toàn lừa mình vào rồi đưa hoá đơn toàn 1000-2000bath dù chưa kịp xem gì, miễn thắc mắc kẻo đánh nhau to. Live music bar thì ok, toàn ngoài trời và giá rất ok tầm 100k/người.
  – Gợi ý: Những ai thích nhạc sống, vui vẻ, sống đêm, mặc cả thì ở đây. Giá khách sạn rẻ tầm 500-800k. Đặc biệt các chị em thích tò mò, fun thì nên thử qua. Khu này có hẳn 1 con đường chuyên các dịch vụ phục vụ chị em giải trí với các bar phục vụ show toàn vũ công nam. Các hightclass bar thì toàn các anh đẹp trai dã man, mặc vest tâm sự, dẫn mình đi xem phim mua sắm. (no sex nha)
  + Khaosan: Khu tây ba lô và bình dân nhất cho dân du lịch
  – Mô tả: Ồn ào, nhộn nhịp, vui vẻ, rẻ là những từ dành cho Khaosan. 1 con đường nổi tiếng của BKK
  – Gợi ý: Ai thích giao lưu, tìm tòi, chơi đêm, rẻ thì tới đây. Vô số cửa hàng, bar với giá bình dân đảm bảo vừa lòng dân “phượt” Việt Minh nhà mình
  – Khuyến cáo: Nơi này phức tạp, ồn ào. Gia đình có con nhỏ ko nên tới đây. Giá khách sạn rẻ 500k là ngon nhưng ko xuất sắc.
  – Ưu điểm: Gần khu bên sông và các danh lam thắng cảnh
  + Chatuchak: Chợ bán lẻ/buôn cuối tuần ngoài trời lớn nhất Asean
  – Mô tả: Thượng vàng hạ cám, cái gì cũng bán từ những đôi giầy cũ cho tới những tượng phật trị giá cà trăm triệu VNĐ, các bạn có thể tìm đc nơi đây.
  – Đặc điểm: Có khoảng 10000 gian hàng nơi đây, đảm bảo bạn sẽ đi lạc dù có bản đồ và đi tới lần 2,3.
  – Gợi ý: Phải mang vali kéo đi mà chở hàng, khó cưỡng đc việc mua sắm lắm. Mang nước theo, đừng mang giấy tờ. Nhớ đi từ sớm. Tầm 9h là phải tới rồi (chỉ mở thứ 7/CN, các ngày thường cũng có nhưng rất ít gian hàng bán). Nhớ mang quần áo gọn nhẹ, đi giầy, và đội mũ.
  – Mặc cả ác liệt vào, thích là phải mua vì đa số các gian hàng ko đụng hàng nhau và khó tìm lại lắm.
  – Đảm bảo ko ít bạn sẽ nảy ý tưởng đánh buôn ở đây về VN bán vì giá rẻ + độc đáo
  – Nhất định phải tới khi du lịch BKK
  – Có 1 vài khách sạn rất ok sát chợ này, mình sẽ mô tả sau

  Những lưu ý và gợi ý để chuẩn bị từ VN
  1. Nhớ mang theo thuốc tiêu hoá, cảm các loại
  2. Nhớ phải có passport
  3. Đổi tiền rất dễ dàng bên BKK nhưng nên đổi sẵn ở VN cho khỏi mất công trừ khi các bạn đổi hàng chục ngàn $. Hà Nội ra Hà Trung đổi nhé. Giá luôn chênh với tỉ giá chính thức khoảng 10-20đ
  4. Nên đặt vé sớm của VNairline, đảm bảo rẻ hởn Airasia + đi nhanh hơn+ mang đồ nhiều hơn + ko bị loằng ngoằng, nhược điểm: Có thể bị delay nếu bay buổi tối.
  5. Nên đặt phòng sớm trước 2 tuần nếu dùng agoda.vn
  6. Cuối tuần thì nên đi shopping còn giữa tuần thì đi ngắm cảnh
  7. Nên đăng ký các tour du lịch trong ngày thăm quan BKK ở sân bay, rất rẻ + có ô tô và guide riêng. Giá tầm 300-400b/người đi cả ngày. Rẻ dã man
  8. Nên ăn thử đồ ăn Thái ở các quán bình đân, ngon bổ rẻ
  9. Nếu dư dả và có thời gian, nên đi Phuket hoặc Koh Samui. 2 khu du lịch biển số 1 của Thái (đều cách BKK khoảng 900km, mua vé bay nội đia)
  10. Khi tới sân bay, nếu ko đi tour các bạn du lịch tự do nên đi xe bus hoặc tàu điện chuyên dụng vừa rẻ vừa nhanh. Khi về cũng thế, đi taxi hay tắc lắm.
  11. Tới sân bay ngay lập tức qua khu hướng dẫn du lịch lấy mấy tờ bản đồ miễn phí, hướng dẫn khá chi tiết
  12. Ở lâu dài nên mua thẻ đi BTS cho tiện, rất dễ dùng (định đi đâu ấn vào tên điểm tới rồi nhét tiền vào) đi càng xa càng rẻ, nhanh và ko tắc
  13. Nên mua sim ĐT liên lạc với nhau cho tiện
  14. Công an BKK rất thân thiện và chu đáo, luôn sẵn sàng giúp đỡ mình bằng tiếng Anh
  15. Nên biết tiếng Anh hoặc Trung khi sang đây
  16. Đừng rút tiền bằng VISA, nó phí cao lắm
  17. Đồ ăn Thái rất cay, ai ko thích có thể yêu cầu làm bớt cay
  18. Âm nhạc và nghệ thuật ở BKK rất phong phú, nên đi
  19. Vì dân cư rất đông đúc, khách du lịch vô số các thể loại nên lừa đảo cũng nhiều ko kém. Đừng bị lôi kéo bởi sự thân thiện của những ai đi lại ngoài đường. Rất dễ bị lừa tiền hoặc móc túi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.