Du lịch Singapore được biết đến với chi phí khá đắt đỏ để bạn phải tiêu tốn cho cả chuyến đi của mình, tuy nhiên, nếu bạn nắm được 10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá cho túi tiền của mình mà vẫn có những trải nghiệm đặc sắc và khám phá được hết quốc đảo Sư Tử này.

10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore

1. Bảo tàng Hải quân Singapore (Singapore Navy Museum)

Địa chỉ: 112 Tanah Merah Coast Road
Bên ngoài căn cứ hải quân Changi (Cạnh SAF Yacht Club)

Cách đi: xe / Taxi

Giờ mở cửa:

09:00-05:00 (Thứ Hai đến thứ Sáu)

09:00-03:00 (thứ bảy)

Đóng cửa vào ngày chủ nhật và các ngày lễ

Giá vé: địa điểm miễn phí ở Singapore cho tất cả

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch – Singapore Navy Museum

Bảo tàng Hải quân Singapore là nơi dành cho trẻ em khám phá và tìm hiểu về thế giới biển và nuôi dưỡng ước mơ làm thuyền trưởng hay chinh phục đại dương của các bé. Trẻ em đến đây có thể tự do với bộ điều khiển mô phỏng những con tàu, những vũ khí biển tối tân và hóa thân vào sỹ quan chỉ huy của con tàu hay một thuyền trưởng dũng mãnh.

Ở đây du khách sẽ được xem một video bao trọn về ngành công nghiệp hàng hải của Singapore và tìm hiểu về sự lớn mạnh của quốc đảo sư tử nhờ ngành công nghiệp này. Bảo tàng là nơi lưu giữ sự chuyển mình mạnh mẽ của Singapore từ một làng chài thưa thớt thành một cảng lớn ngày hôm nay.

Ở đây, trẻ em đc hóa thành thuyền trưởng khi tự điều khiển con tàu trên bảng mô phỏng, đc sử dụng ống nhòm để phóng tầm mắt ra xa. Thú vị hơn cả là được lạc vào một căn phòng đầy màu sắc, nơi mà trẻ nhỏ tha hồ sáng tạo thế giới biển với những chú cá, cơn sóng và thuyền buồm, đặc biệt có bảng màu sắc vẽ bằng bút cảm ứng sẽ là trải nghiệm mới lạ cho trẻ nhỏ của gia đình bạn. Đi lên tầng thượng là sân chơi tự do với cầu trượt, bập bênh và các trò thú vị khác.

2. Thư viện Hàng hải Singapore (Singapore Maritime Gallery)

Địa chỉ: Marina South Pier Level 2, 31 Marina Coastal Drive Singapore 018988

Cách đi : Marina South Pier MRT

Giờ mở cửa:

9:00-05:30 (Thứ Ba – Chủ Nhật)

Đóng cửa vào thứ.

Vé vào: miễn phí cho tất cả mọi người

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch – Singapore Maritime Gallery

Khám phá Singapore nếu du khách không tìm hiểu về lịch sử hàng hải của quốc đảo sư tử thì sẽ là thiếu sót lớn. Đến mới Singapore Maritime Gallerydu khách có cơ hội tìm hiểu những câu chuyện về ngành hàng hải của Singapore, tầm quan trọng của nó trong nền kinh tế của Singapore. Đây cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu và định hướng cho con cái mình về một ngành học, một nghề nghiệp, nhất là nếu bạn có kế hoạch cho con du học Singapore trong tương lai.

Những đứa trẻ tới đây chắn chắn sẽ thích thú với cầu Ship Simulator và những  khu vui chơi ở cuối thư viện.

3. Phòng trưng bày Quốc phòng dân sự (Civil Defence Heritage Gallery)

Địa chỉ: 62 Đường Hill, Singapore 179.367

Cách đi: 8 phút đi bộ từ trường tàu điện ngầm City (EW13 / NS25)

Giờ mở cửa:

10:00-05:00 (thứ ba đến chủ nhật)

Đóng cửa vào các ngày thứ Hai

Vé vào cửa: Miễn phí

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch – Civil Defence Heritage Gallery

Nơi đây chắc chắn sẽ khiến những đứa trẻ mơ ước trở thành các chàng lính cứu hỏa vô cùng phấn khích bởi nơi đây trưng bày xe cứu hỏa và các trạm cứu hỏa sinh động. Đến đây bạn cũng được trang bị các kiến thức cứu hỏa, phòng chống cháy nổ một cách gần gủi và dễ hiểu nhất.

4. Trung tâm Di sản Cảnh sát (Police Heritage Centre)

Địa chỉ: Trụ sở cảnh sát tháp Level 1 & 2: 28 Irrawaddy Road Singapore 329.560

Cách đi: 10 phút đi bộ từ MRT Novena

Giờ mở cửa:

10:00-05:00 (Thứ Ba đến thứ Sáu)

10:00-01:00 (thứ Bảy)

Vé vào cửa: Miễn phí

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch – Police Heritage Centre Singpore

Vào trung tâm này du khách được chứng kiến một buổi biểu diễn của các cảnh sát mặt quân phục uy nghiêm. Bên cạnh đó là những thông tin về sự phát triển và nguồn gốc của lượng Cảnh sát Singapore kể từ năm 1800.

5. Bảo tàng Changi (Chiangi Museum)

Địa chỉ: 1000 Upper Changi Road North, Singapore 507.707

Cách đi:

SBS xe buýt số 2 từ ga tàu điện ngầm Tanah Merah (EW4) HOẶC

SBS xe buýt số 29 từ ga tàu điện ngầm Tampines (EW2)

Xuống xe tại trạm xe buýt tại Bảo tàng Changi (sau Changi nữ Prison / đối diện Changi Heights chung cư).

Giờ mở cửa: 9:30-17:00 hàng ngày (nhập cuối cùng vào lúc 16:30)

Vé vào cửa: miễn phí

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch – Chiangi Museum (photo: the intan)

Bảo tàng Changi là nơi lưu giữ lịch sử của người dân Singapore, đặc biệt là khu vực Changi, trong Thế chiến II. Bảo tàng lưu giữ những sự kiện quan trọng của Singapore thời kỳ quân Nhật chiếm đóng. Tại đây, du khách có thể xem những bức ảnh, hình vẽ và thư tay của những tù nhân và tham gia tour có hướng dẫn 45 phút quanh địa điểm này giới thiệu về trải nghiệm của những người đàn ông và phụ nữ bị khi bị giam ở Nhà tù Changi.

Bảo tàng cũng giáo dục cho thế hệ trẻ của Singapore về việc gìn giữ và bảo vệ đất nước, để giáo dục thế hệ trẻ về sự bi thương và hào hùng trong thời kì chiến tranh ở Singapore. Bảo tàng mở cửa vào ngày 15 tháng 2 năm 2001. Bảo tàng Changi tương lai có thể trở thành một không gian dành cho những tù nhân chiến tranh (Prisoners of War, POW) có thể hàn gắn vết thương do chiến tranh. Sau khi tham quan bảo tàng, du khách có thể đi thăm các khu di tích lịch sử và địa điểm tham quan khác rải rác trong khu vực lân cận như: khu Changi Village, Bãi biển Changi, Nhà tù Changi cũ và khu Selarang Barracks.

Những địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore

6. Vườn Bách Thảo Singapore – Botanic Garden

Địa chỉ: 1 Cluny Road, Singapore 259569

Mở cửa: Hàng ngày, 5:00am – 12:00am

Vé vào cổng: miễn phí

Vé vào vườn lan: tính giá theo từng đối tượng

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – Botanic Garden

Vườn bách thảo Singapore là nơi lưu giữ vô vàn loài thực vật lâu đời và quý hiếm được mệnh danh là ốc đảo xanh giữa thành phố. Du khách đến đây không chỉ có không gian tập thể dục, chạy bộ mà còn có thể nghiên cứu về thực vật và ngắm nhìn các loài cây độc đáo. Đặc biệt, nơi đây có cây lọng ô 150 tuổi vào mùa hoa nở sẽ tỏa hương thơm nồng nàn và bao trùm một màu trắng xóa góc công viên. Đi dạo trong công viên vé hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn thăm vườn Lan Quốc gia (National Orchid Garden) thì phải trả vé. Nơi đây có đến hơn 60.000 cá thể thực vật và hoa lan

Bên cạnh đó là bảo tàng Di sản SBG (SBG Heritage Museum), nơi diễn ra các buổi triển lãm, trưng bày các hiện vật thực vật đặc sắc. Nếu bạn có con nhỏ thì không nên bỏ qua khu Vườn Trẻ em (Jacob Ballas Children’s Garden) nơi các bé không chỉ có những phút giây chơi đùa thư giãn mà còn được học hỏi về các loài thực vật.

Trong khu vườn Botanic Garden cũng có 1 khu vườn Lan khá đẹp, trưng bày nhiều loài hoa Lan quí hiếm. Bạn cũng có thể vào thăm quan vườn Lan với chi phí là 5$ sgd / vé, Giá toidi là 4$ sgd/ vé. Bạn có thể liên hệ support team Toidi đễ hỗ trợ mua vé này, cũng như các loại vé khác tại Singapore. Contact  toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0389998081.

7. Cầu đi bộ Handerson Wave

Địa chỉ: Telok Blangah St

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – Handerson Wave- Ảnh: Here we go

Đây được mệnh danh là cây cầu đi bộ lạ nhất thế giới nằm tại phố Telok Blangah. Cây cầu ở độ cao 36 m so với mặt đất với hình kiến trúc mô phỏng cơn sóng bằng uốn cong, cây cầu được làm bằng thép vàng óng bao cây cầu vô cùng lạ mắt. Bạn có thể ghé qua đây dạo bước trên cây cầu ngắm nhìn Singapore và “check-in” một vài kiểu ảnh độc đáo với cây cầu có một không hai trên thế giới này.

8. Singapore Art Museum – Bảo tàng nghệ thuật Singapore

Địa chỉ: 71 Bras Basah Rd, Singapore 189555

Vé vào cửa: Miễn phí vào khung giờ 18:00 – 21:00 thứ 6 hàng tuần

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – Singapore Art Museum

Bảo tàng nghệ thuật Singapore là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nổi tiếng của Đông Nam Á, những tác phẩm không chỉ mang giá trị nghệ thuật mà còn phản ánh nhiều mặt của cuộc sống đương đại. Nếu bạn là người yêu thích nghệ thuật thì một chuyến ghé thăm bảo tàng sẽ vô cùng bổ ích và đặc biệt nơi đây có suất ghé thăm miễn phí vào ngày thứ 6 hàng tuần, từ 18:00 – 21:00

9. Công viên MacRitchie Reservoir

Địa chỉ: Along Lornie Road

Di chuyển: Bus Stop 51071 (Bus 52, 74, 93, 157,130, 132, 156, 157, 162, 162M, 165, 166, 167, 852 and 855, 980), Nearest MRT Caldecott MRT (CC17)

Thời gian mở cửa: 7:00 am – 7:00 pm

Vé vào cửa: miễn phí

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – MacRitchie Reservoir park – Ảnh: Here we go

Công viên MacRitchei là một khu rừng nhiệt đới 12ha xanh tươi trên quốc đảo Sư Tử với nhiều loài cây quý hiếm và các loài động vật đa dạng. Đến đây tham quan du khách không thể bỏ qua trải nghiệm đi bộ tại đường mòn MacRitchie và đi xuyên rừng trên cây cầu treo Tree Top Walk. Cầu treo Tree Top Walk nối giữa Bukit Peirce và Bukit Kalang, hai đỉnh cao nhất tại công viên MacRitchie có chiều dài 250m. Từ cầu treo Tree Top Walk du khách có thể thu vào tầm mắt cả khu rừng nhiệt đới ở phía bên dưới. Đường mòn tự MacRitchie Reservoi được xây dựng từ những năm 1867, dài 11 km và nằm trong một khu rừng nhiệt đới. Đến MacRitchie Reservoir bạn không chỉ được dạo bước giữa những tán cây xanh mát mà còn tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo kayak, bơi lội hay leo núi. Trong công viên cũng có nhiều loài vật đáng yêu để bạn cho trẻ nhỏ đi cùng như: các loài chim, khỉ,…

10. Sân bay Changi

Địa chỉ:  Airport Blvd, Singapore

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – Chiangi Airport- Ảnh: Kenny Teo

Sân bay được coi lớn nhất và hiện đại nhất Đông Nam Á, là điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi đến Singapore. Ít ai nghĩ rằng sân bay lại có thể thành một nơi vui chơi giải trí miễn phí khi bạn đợi “check-in” hay bị “delay”. Với không gian rộng lớn, sạch sẽ, phủ sóng Wi-fi miễn phí và luôn mở 24/24, bên cạnh đó là các khu vui chơi cho trẻ em khiến sân bay Chiangi thành một điểm vui chơi giải trí mới lạ, thú vị. Ngoài ra, còn có các khu mua sắm dành cho người lớn và các dịch vụ ăn uống.

Hindu Temple

Địa chỉ: Tank Road

dia-diem-du-lich-mien-phi-o-singapore
10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore – Hindu Temple – Ảnh: Sưu tầm

Singapore được biết đến như một quốc gia đa bản sắc, đa văn hóa, đây cũng là quốc gia hội tụ đến 13 tôn giáo. Vì vậy, các công trình đền chùa cũng đa dạng không kém như: có chùa của người Hoa – Thian Hock Keng trên phố China Town, tu viện Kong Meng San Phor Kark See, nhà thờ Cơ Đốc giáo Armenia trên Phố Hill, đền thờ Hồi Giáo Sultan…Bên cạnh đó, khu phố người Ấn cũng mang nét văn hóa đặc sắc. Một trong những công trình tâm linh ở Singapore bạn không nên bỏ lỡ là đền thờ Hindu với những bức phù điêu ấn tượng và màu sắc sặc sỡ. Cùng với đó là kiến trúc đặc sắc của những mái vòm nguy nga được chạm khắc vô cùng công phu. Không gian xung quanh đền cũng cho bạn cảm giác linh thiêng, thanh thản với những đàn bồ câu tự do bay lượn. Hãy đến đây và khám phá Singapore-một quốc đảo đa văn hóa!

Trên đây là những địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore mà Toidi đã giới thiệu, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đi du lịch Singapore có nhiều thông tin hữu ích khi sinh sống và du lịch tại quốc đảo này. Nếu cần hỗ trợ gì thêm về du lịch Singapore các bạn đừng ngại ngần reply lại dưới bài viết, hoặc email về cho Support team Toidi tại Toidi.tuvan@gmail.com nhé.

Hỗ trợ mua vé thăm quan tại Singapore giá rẻ

Để hỗ trợ các bạn đi du lịch Bụi tự túc Singapore. Toidi có hỗ trợ các độc giả của mình giá vé thăm quan các điểm nổi tiếng ở Singapore với mức giá rẻ, các loại vé được sử dụng là vé điện tử (e-ticket). Đa số có hạn sử dụng 1 – 5 tháng, 1 số show diễn thì hạn sử dụng trong ngày. Giá rẻ hơn 20% so với bạn mua tại quầy vé. Để biết thêm thông tin về giá vé bạn vui lòng liên hệ, email về toidi.tuvan@gmail.com , hot line: 0389998081. Các loại vé Toidi đang phân phối hỗ trợ cho độc giả

Bảng giá cập nhật mới nhất 2018

Các lợi ích khi đặt vé qua Toidi

 • Tất cả các loại vé Toidi đều có hỗ trợ Hoàn vé trong trường hợp bạn chưa sử dụng (ốm mệt không đi được, không nhập cảnh được…) / ngoại trừ vé Wings of time là không hoàn hủy được. Nhiều bạn mua ở chỗ khác giá rẻ hơn đôi chút nhưng không được hỗ trợ hoàn vé nên thường hay mất tiền. Chính sách hoàn vé nhằm hỗ trợ các bạn độc giả tiết kiệm tối ưu nhất. Các bạn mua vé cũng giúp Toidi có thêm nguồn kinh phí duy trì Blog, chia sẻ nhiều hơn các kinh nghiệm mới.
 • Vé rẻ hơn 20 – 30% so với book tại quầy vé
 • Hỗ trợ tư vấn lịch trình và support trong quá trình bạn đi Singapore

Giá vé 2018 luôn cập nhật

Places in

Singapore

STT Vé vui chơi Giá vé của Toidi.net (SGD) Giá vé tại quầy vé (SGD)
Người lớn Trẻ em Người lớn Trẻ em
 

 

Đảo Sentosa

 

1 USS – Universal Studio 68 50 76 56
2 Thủy cung – Sea Aquarium 28 23 39 29
3 Adventure Cove Waterpark 26 21 36 28
4 Nhạc nước – Wings of Time 12 (ca 19h40) &  10 (ca 20h40) 18
5 Bảo tàng sáp Madame Tussauds 20 20 39 29
6 Bảo tàng – 3D Trick Eye Museum 20 18 25 20
7 Bảo tàng – 4D Adventure Land 32 23 39 27
8 Skyline & Luge (2 lượt) 18 23.5
9 Butterfly Park & Insect Kingdom 14 16
Marina Bay 10 Vườn cây Gardens by the Bay 23 15 28 20
11 Art Science Museum 16 13 19 14
12 Skypark Sightseeing Experience + FunVee Hoppe Pass 26 20
13 SkyPark Observation Deck 20 16
14 Singapore Sim 4G 220.000 đ 15
Zoo & Safari 15 Vườn thú Singapore Zoo 28 20 33 22
16 Vườn thú đêm Night Safari 36 25 45 30
17 Dòng kênh River Safari 22 16 30 20
Jurong 18 Vườn chim Jurong Bird Park 21 17 29 19
19 Science Centre  + Omni Theatre Movie + Butterflies Up-Close 17 18

Tổng hợp các bài kinh nghiệm du lịch Singapore bạn xem tại : http://toidi.net/tag/singapore/

 

Loading

5/5 - (8 bình chọn)

16 thoughts on “10 địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore dành cho khách du lịch

 1. Thảo says:

  Xin chào support team, mình đi Sing từ 7/11 đến 10/11/2018.
  Mình có 2 ngày 8,9/11 để thăm quan.
  Nhờ Team tư vấn các địa điểm thăm quan và giá vé cũng như cách thức nhận, thanh toán, cách đi lại nhé.
  Thank you!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi tư vấn bạn như sau:
   7/11: tới Singapore, đón bus hoặc MRT về trung tâm nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi loanh quanh Merlion park, vịnh Marina bay, cảng Clark Quay
   8/11: dành 1 ngày vui chơi tại đảo Sentosa với sea aquarium, universal, skyline luge, wing of time, merlion, skygarden, pháo đài cổ siloso
   9/11: sáng đi chơi Zoo, River Safari. Chiều đi chơi Garden by the bay, skypark, artscience museum, vịnh marina bay, tối xem show garden rhapsody hoặc wonderful light show ở vịnh marina bay
   10/11: sáng dạo quanh các con phố đa sắc tộc ở Singapore như Chinatown, Little India, Kampong…và dạo quanh mua sắm ở Orchard, Bugis, Suntec city…ra sân bay sớm mua sắm hàng miễn thuế. Bay về VN
   Về vé tham quan tại Singapore do Toidi cung cấp, Toidi sẽ gửi qua email kèm theo hướng dẫn đặt, nhận vé, sử dụng vé, chính sách vé…Bạn check mail nhá. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn

 2. Trần Thái Bảo says:

  Chào ad, mình muốn tư vấn về vé đi Garden By the Bay cho 6 người lớn ạ vào khoảng giữa tháng 9/2018 ạ, bao gồm giá vé, cách nhận vé và thanh toán ạ. Thanks ad nhiều.

 3. Nguyễn Văn Tùng says:

  mình vừa mua vé cho gia đình 6 người lớn và 1 trẻ em đi singapore, mình mua vé đi vào ngày 5/7 lúc 9h40 tối từ TP.HCM và về ngày 10/7 lúc 7h10, do mới đi lần đầu, mình nhờ bạn tư vấn cho mình chuyến đi từ nhà nghĩ cho đến vui chơi, mua sắm. rất cám ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.