Thác Bản Giốc

Điểm nhấn (must see) : Thác Bản Giốc đẹp nhất Việt Nam (theo ý mình nhé). Động Ngườm Ngao gần Thác, những cánh đồng lúa dọc 2 bên đường đi. Hồ Thăng Hen với câu chuyện tình bi thương. Đèo Mã Phục, một trong những con đèo đẹp tại miền Bắc, và đặc biệt là những Cọn Nước ngày ngày quay đều đưa nước về ruộng lúa.

Thời gian : đi từ 2,5 ngày đến 3 ngày. Hoặc 4 ngày nếu kết hợp Hồ Ba Bể.

Nên đi vào: khoảng thời gian có Hoa Tam Giác Mạch, tháng 11 dương và tháng 3 dương.

Phương tiện : xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

Nhà nghỉ và khách sạn tại Cao Bằng bạn đọc tại bài viết : Kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc, du lịch Hồ Ba Bể.

Thác Bản Giốc là một điểm đến đẹp tại miền Bắc, nhưng việc khai thác du lịch còn khó khăn do đi lại. Thác nằm dọc theo biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, hiện nay Thác được sự quản lý chung của 2 nước. Diện tích do Việt Nam quản lý chiếm phần lớn.  Để có thể có một chuyến đi thăm Thác trọn vẹn, bạn có thể tham khảo qua lịch trình tour du lịch Thác Bản Giốc của Tôi Đi. Lịch trình Phượt Thác Bản Giốc bạn có thể đọc ở phía dưới.

Tour Du Lịch Thác Bản Giốc

ban do Thac ban Gioc
Click – phóng to bản đồ

Lịch trình du lịch Thác Bản Giốc Hồ Ba Bể

Thời gian : 4 ngày xe ô tô.

Ngoài Thác Bản Giốc bạn còn thăm quan thêm Hồ Ba Bể, thành phố biên giới Lạng Sơn.

Ngày 1 : Hà Nội – Hồ Ba Bể

6h30 : xe xuất phát đi Hồ Ba Bể. Khoảng cách Hà Nội đi Ba Bể khoảng 230km. Xe chạy theo quốc lộ 3, tới Phủ Thông thì rẽ vào đường đi Chợ Rã.

11h30: ăn trưa tại Hồ Ba Bể. Bạn có thể đặt ăn trước tại homestay của người Tày, có rất nhiều bản cho thuê nghỉ homestay tại đây.

14h00: bạn thuê thuyền đi thăm lòng Hồ Ba Bể, thăm các Hang động và tận hưởng cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Tối ngủ tại bản, giao lưu với dân địa phương.

Ngày 2 : Hồ Ba Bể – Cao Bằng – Hang Pắc Bó – Cao Bằng

7h00 : xuất phát sau khi đã ăn sáng. Nên đi sớm để dành thời gian chụp ảnh. Trên đường đi bạn nhớ dừng chân trên đèo Gió chụp ảnh. Phong cảnh nhìn từ đèo Gió cũng khá đẹp.

11h30: ăn trưa thị xã Cao Bằng, ở đây có món đặc sản Phở Chua khá ngon. Bạn nhớ ăn thử xem có khác Phở Chua ở Lạng Sơn không.

13h30: khởi hành đi thăm hang Pắc Bó. Trên đường vào nếu bạn đi vào mùa hoa Tam Giác Mạch, phong cảnh sẽ rất đẹp, và có nhiều vườn Hoa chụp ảnh đẹp.

16h00: di chuyển về lại Cao Bằng. Nghỉ đêm tại Cao Bằng.

Ngày 3 : Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao – Hồ Thăng Hen

6h00: nên khởi hành sớm với một ngày nhiều điểm thăm quan đẹp. Từ Cao Bằng bạn chạy xe thẳng lên Thác. Trên đường đi qua đèo Mã Phục, cũng là một trong những con đèo đẹp.

9h00: tới Thác Bản Giốc, bạn đừng vội xuống Thác. Từ đoạn đèo đi xuống, bạn cứ đi chậm tìm những góc đẹp mà chụp ảnh. Nếu thích phiêu lưu bạn có thể leo lên Thác lớn để ngắm nhìn Thác gần hơn.

10h00: trên đường về Trùng Khánh bạn ghé vào thăm động Ngườm Ngao. Từ bãi gửi xe đi vào động bạn sẽ phải đi bộ leo qua 1 ngọn núi nhỏ, và đi bộ xuyên thung lũng để vào thăm động. Khoảng cách đi bộ khoảng 3km, do đó bạn nên thu xếp thời gian cho hợp lý.

12h30: ăn trưa tại Trùng Khánh, nếu đi muộn thì có thể là 13h ăn trưa đấy nhé.

13h30: về Cao Bằng theo đường cũ. Trên đường đi bạn nhớ hỏi đường vào thăm Hồ Thăng Hen, hồ nằm trên núi có phong cảnh rất đẹp. Nước hồ trong xanh quanh năm, bạn nên hỏi trước xem xe ô tô của bạn có vào được không (vì mình đi năm 2010 thì đường vẫn đang làm mở rộng).

16h30: từ Hồ Thăng Hen khởi hành về lại Cao Bằng. Nghỉ đêm tại Cao Bằng.

tour du lich thac ban gioc
đường vào Hồ Thăng Hen

Ngày 4 : Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội

7h00: xuất phát, từ Cao Bằng về Lạng Sơn đường khá đẹp. Đường đi qua 2 thị trấn nổi tiếng trong lịch sử, đó là thị trấn Đông Khê và Thất Khê. Đường đi xuôi dốc nên đi nhanh, có những đoạn bạn sẽ đi dọc sông Kỳ Cùng phong cảnh cũng khá đẹp. Đi vào mùa lúa chín đây cũng là một con đường đẹp, tuy lúa không phải ruộng bậc thang, nhưng lúa ở đây vàng bóng mượt nhìn như những hạt vàng vậy.

12h00 : ăn trưa ở Lạng Sơn. Sau khi ăn trưa bạn cũng có thể tranh thủ đi mua sắm tại một số khu chợ ở đây. Lạng Sơn nổi tiếng với những tour Shopping hàng Trung Quốc. Khi đi chợ bạn cũng nên mặc cả, giá cả và chủng loại đa dạng.

15h00: khởi hành về Hà Nội. Khoảng cách Lạng Sơn đi Hà Nội khoảng 160km, đường quốc lộ 1A nên khá đẹp. Khoảng 18h00 xe về tới Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Với lịch trình đi theo xe ô tô thì sẽ đỡ mệt, những cũng bị hạn chế bởi một số cung đường. Xe đi miền núi phía Bắc nên đi loại xe từ 16 chỗ ngồi trở xuống. Nếu có xe 2 cầu thì càng thuận tiện hơn.

Lưu ý: Nếu xe bạn là xe 2 cầu thì có thể đi theo lịch trình Phượt xe máy dưới đây.

Lịch trình Phượt Thác Bản Giốc

Lịch trình Phượt xe máy này mình xây dựng để phù hợp với các bạn đi trong cuối tuần, với thời gian là 3 ngày. Nếu đi 2,5 ngày cũng có thể đi được, nếu bạn cần tư vấn lịch trình 2,5 ngày thì bạn reply lại cho mình ở dưới bài viết.

Ngày 1 : Hà Nội – Hồ Thăng Hen – Trùng Khánh

6h00: khởi hành đi Cao Bằng, trên đường đi nếu thấy cảnh đẹp bạn cứ chủ động dừng lại chụp ảnh, một lợi thế của những bạn đi xe máy. Cố gắng đảm bảo ăn trưa ở Cao Bằng.

11h30 : ăn trưa tại thị xã Cao Bằng.

12h30: đi theo quốc lộ 3, khi qua đèo Mã Phục bạn nhớ hỏi đường đi Hồ Thăng Hen. Đường vào Hồ sẽ đi qua các bản làng, phong cảnh hữu tình nên thơ. Tại Hồ bạn cũng không cần phải đi hết 1 vòng Hồ, chỉ cần đi 1 góc là cũng đủ cảm nhận hết vẻ đẹp của Hồ Thăng Hen.

15h00: bạn đi Trùng Khánh, các bạn nên đi đường qua Trà Lĩnh rồi từ đây sang Trùng Khánh. Đường đi cũng khá đẹp, nếu đi vào mùa Tam Giác Mạch thì đây cũng là một cung đường đẹp. Lưu ý, nếu bạn thăm quan Hồ Thăng Hen muộn thì không nên đi đường Trà Lĩnh, mà đi đường qua Quảng Uyên rồi đi Trùng Khánh. Tối ngủ lại Trùng Khánh.

Ngày 2 : Trùng Khánh – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao – Hạ Lang – Cao Bằng

7h00: sẵn sang khởi hành đi thăm quan Thác Bản Giốc. Để thuận đường bạn sẽ thăm động Ngườm Ngao trước, sau đó mới thăm Thác Bản Giốc. Dọc đường đi bạn cũng chịu khó để ý các Cọn Nước, các Cọn Nước này nằm dọc theo 2 bên bờ sông Quây Sơn.

10h30: sau khi thăm Động bạn đến Thác, đi vào mùa nước thì sẽ rất đẹp. Nước chảy mạnh và tung bọt trắng xóa.

11h30: bạn nên ăn trưa tại đây, ngồi ăn trưa và thư giãn bên con Thác đẹp như thế này thì còn gì bằng.

13h05: tiếp tục hành trình về Cao Bằng. Bạn chạy dọc biên giới, từ Thác Bản Giốc cứ tiếp tục đi thẳng đến Bằng Ca, rồi qua Hạ Lang về Quảng Uyên. Đường đi qua nhiều hầm xuyên núi, hơi giống đường ở Ninh Bình (đoạn từ Tràng An về thành phố). Nhưng cũng có đoạn núi cao nhìn xuống những thung lũng khá đẹp. Dọc đường bạn cũng sẽ gặp một số thác nước cũng khá đẹp, thác nhỏ nhưng nước chảy mạnh.

17h30: về tới Cao Bằng, nhận phòng và nghỉ đêm tại đây.

Ngày 3 : Cao Bằng – Lạng Sơn – Hà Nội

7h00: xuất phát đi Lạng Sơn, hành trình ngày cuối khá nhẹ nhàng, đường đi xuôi dốc, chạy dọc Đông Khê về Thất Khê.

Lưu ý: đường đi có đoạn dốc thoai thoải, chạy xe rất đã và phê, những cuối đường có đoạn ngoặt tay áo khá nguy hiểm, mình không nhớ rõ đoạn này cụ thể là ở đâu. Chỉ nhớ đường này chạy dọc theo 1 con sông cạn.

12h00: ăn trưa ở Lạng Sơn. Chiều nếu thích bạn có thể đi thăm chợ, mua sắm vài thứ linh tinh.

15h00: lên đường về Hà Nội.

Ngoài lịch trình trên, bạn cũng có thể đi theo những con đường khác. Với lịch trình 2,5 ngày thì tóm tắt như sau:

Ngày 0: Hà Nội – Bắc Kạn (ngủ lại BK)

Ngày 1: Bắc Kạn – Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, ngủ lại Trùng Khánh.

Ngày 2: Trùng Khánh – Quảng Uyên – Đông Khê – Lạng Sơn – Hà Nội (lưu ý không qua thị xã Cao Bằng nữa, từ Quảng Uyên đi Tà Lũng, rẽ vào đường 208 đi Đông Khê).

Nếu bạn có câu hỏi gì về lịch trình, cũng như các điểm đến thì bạn reply bên dưới cho mình nhé.

Nếu cần đặt Tour Cao Bằng – Hà Giang – Sapa từ 5 – 7 ngày các bạn liên hệ Andy để tư vấn nhé. Email : toidi.tuvan@gmail.com, hoặc Phone 01668712937

Tham khảo một số Lịch trình Du lịch khác

tour du lich Cao bang di Phuot Thac Ban Gioc di du lich Cao bang

Loading

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực chia sẻ nhé

82 thoughts on “Lịch trình Tour du lịch Thác Bản Giốc

 1. Makmuh Đăng says:

  chào ad ạ!
  em muốn chạy thác Bản Giốc thời gian từ tối thứ 6 tới tối chủ nhật. mong được ad tư vấn cho em lịch trình được không ạ. em đi xe máy. em cảm ơn ad ạ!

 2. Nguyễn Linh says:

  Hi Andy!
  Sắp tới mình dự kiến đi phượt từ Vĩnh Phúc đi Cao Bằng với thời gian là 2,5 ngày.
  Thời gian xuất phát là từ 4h chiều ngày thứ 6 và dự kiến sẽ ngủ tại Cao Bằng đêm thứ 6 với khoảng cách tổng cộng là gần 300 km và vẫn đi qua Thái Nguyên rồi Bắc Kạn và Cao Bằng.
  Andy tư vấn giúp mình xem đi thế liệu có kịp được không nhỉ?

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian và khoảng cách như thế thì bạn sẽ phải di chuyển hơn 6 tiếng mới tới tp. Cao Bằng, có nghĩa bạn sẽ tới đó trước 12h00 đêm và bạn phải chạy xe máy trong đêm như thế thì hơi căng và nguy hiểm, nếu bạn đi xe bus từ HN và ngủ đêm trên xe, sáng hôm sau tới Cao Bằng thuê xe đi chơi thì hợp lý hơn, an toàn hơn hoặc nếu bạn chạy xe thì bạn nên ngủ tại Bắc Cạn hôm sau tiếp tục hành trình đi Cao Bằng – Bản Giốc. Bạn tham khảo và cân nhắc nhé. Chúc bạn đi chơi vui và an toàn

 3. Khanh nguyen says:

  Mình muốn hỏi đi kết hợp: Hoàng Su Phì – Mù Cang Chải – Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể có được ko ạ
  ĐI khoảng bao nhiêu ngày thì hợp lý và thời gian nào là phù hợp ạ.
  Đầu tháng 3 vừa rồi mình có đi Sapa – Y Tý mà thời tiết lạnh và mây mù nên ko ngắm được j, ko có hoa j và cũng ko săn mây được 🙁

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, Mình tư vấn bạn như sau:
   Với Mù Cang Chải – Yên Bái, thuộc Tây Bắc đi giữa tháng 9 là thời gian đẹp nhất vì vào thời kỳ lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang và có lễ hội mùa lúa chín. Hoàng Su Phì, thác Bản Giốc, hồ Ba Bể thuộc Đông Bắc, Hoàng Su Phì cũng có nhiều ruộng bậc thang nhưng lúa ở đây chín muộn hơn, khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10. Để đi hết các điểm trên bạn sẽ phải tạo thành 1 cung từ Tây Bắc qua Đông Bắc, bạn sẽ cần khoảng 6-7 ngày mới đi chơi trọn vẹn hết được, nếu thời gian không cho phép thì bạn nên chia ra làm 2 cung Tây Bắc và Đông Bắc đi cho thuận tiện và tiết kiệm thời gian và đi vào các dịp khác nhau, không nên đi tham quá cho 1 lần đi như thế đỡ mệt và lại có nhiều thời gian tham thú hơn, bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình để được tư vấn thêm, chúc bạn đi chơi vui!

 4. KST says:

  Chào Andrew, nếu mình đi xe khách thì nên đến thị xã Cao Bằng thì có có xe khách đi Trùng Khánh không? Từ Trùng Khánh có chỗ để thuê xe máy đi thác Bản Giốc không?

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Từ thị xã Cao Bằng có rất nhiều xe khách chạy đi Trùng Khánh (chỉ đến thị trấn thôi chứ không đến tận thác đâu, vào thác thì phải bắt xe ôm). ở thị trấn Trùng Khánh hoặc Quảng Uyên thì thuê xe máy dạo chút chút hoặc đi xe ôm là tới thác Bản Giốc. Chúc bạn đi chơi vui nhé!

 5. Nguyễn Thị Hồng says:

  Nhóm mình có 2 ngày trọn vẹn trên Cao Bằng, dự định đi như sau: 19.00 tối ngày 0 Hải Phòng-Cao Bằng. 05h sáng ngày 1 có mặt tại Cao Bằng. Ngày 1 đi thác Bản Giốc, động Ngườm ngao, Thăng hen, Pắc pó, nghỉ đêm tại Cao Bằng. Ngày 2 đi Ba Bể. 20h tối ngày 2 về Hải Phòng.
  Mình dự định thuê xe ô tô trên Cao Bằng. Bạn xem giúp mình lịch trình đi này có ổn không nhé
  Cảm ơn bạn!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với lịch trình của bạn, mình thấy lịch trình khá ổn, bạn chỉ cần đối thời gian để quay lại Cao Bằng trả xe và hẹn xe để về lại HP là ổn. Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ, an toàn nhé.

 6. Quý says:

  Chào admin. Mình ở thành phố Cao Bằng. Chuyên cho thuê xe máy để du lịch, Phượt. Số nhà 142 tổ 22 phố vườn cam, phường Hợp Giang, TP Cao,. Đối diện khách sạn Thành loan. Sdt 0888067899. Xe ga, xe số chất lượng tốt. Kèm kính mũ. Mong Admin giới thiệu cho các bạn giúp mình nhé. https://m.facebook.com/Cho-thu%C3%AA-xe-m%C3%A1y-Ph%C6%B0%E1%BB%A3t-Cao-B%E1%BA%B1ng-1024849160938249/

 7. Hoàng says:

  Chào bạn.
  Đầu tháng 4 năm sau mình bay từ Cần Thơ ra Hà Nội, mình hỏi 1 số người chỉ ra ngã ba Kim Anh, Sóc Sơn, Hà Nội đón xe về Cao Bằng như vậy có được không?
  Cảm ơn nhiều

 8. ha says:

  Trong lúc chở bạn trả lời, tôi lên kế hoạch cho chuyến Hà Nội – Bắc cạn – Cao Bằng – Lạng Sơn 8 ngày như sau (tham khảo từ lịch trình của PhuT), nhờ Andy Nguyen review dùm mình nhé. Ths
  1-Ngày đầu tiên
  –Hà nội đi Thái Nguyên (95km) ăn sáng và thăm thắng cảnh. Ngủ đêm
  2-Ngày thứ 2
  -Từ Thái Nguyên đi Hồ Ba Bể (Bắc Cạn): (103km). Cả ngày đi thuyền thăm các địa danh: Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, đảo Bà Góa, Thác Roomom, Phya Khao, thác Đà Năng. Ngủ đêm
  3 Ngày thứ 3:
  Từ Hồ Ba Bể (Bắc Cạn) – Cao Bằng
  –7g đón bình minh, ăn sáng bên hồ
  –Hồ Ba Bể đi Cao Bằng (160 km): ăn trưa và nghỉ đêm
  4-Ngày thứ 4
  -Cao Bằng đi thác Bản Giốc ( 90km): có thể đi hồ Thăng Hen rồi về Trùng Khánh ngủ đêm
  3. Ngày thứ 5
  –Thăm động Ngườm Ngao, hồ Thăng Hen…Rồi từ Trùng Khánh (hay từ thác Bản Giốc?) đi thị trấn Thất Khê ( 120km) và ngủ đêm
  4-Ngày thứ 6
  Từ Thất Khê đi Lạng Sơn ( 70km) và ngủ đêm.
  5. Ngày thứ 7
  – Thăm động Tam Thanh, Nhị Thanh
  6 Ngày thứ 8
  Đi xe từ Lạng Sơn về Hà Nội (160 km) – xe giường nằm (bỏ xe máy cùng đi)

 9. ha says:

  Hi Andy.Chúng tôi gồm 4 người đi máy bay từ SG ra Hà Nội. Chúng tôi ở độ tuổi từ 40-55 tuổi. Chúng tôi dự định tháng 11-2015 đi du lịch bằng xe máy (đi túc tắc thôi) lên Cao bằng, Lạng Sơn rồi về Hà Nội, đi khoảng 7-8 ngày. Xin hỏi, ở Hà Nội thuê xe máy ở đâu? Giá cả thế nào. Nếu dọc đường mệt, tôi có thể bắt xe giường nằm và gửi kèm theo xe máy được không? Chúng tôi dự tính đi chừng 50-70 km là phải nghỉ và ngủ để hôm sau đi tiếp thì mới giữ gìn sức khoẻ. Vậy Andy chỉ giúp tôi cách đi ra sao từng ngày, mỗi chặng dừng nghỉ là bao nhiêu km. Cách đây 1 tháng, nhờ hướng dẫn của của bạn mà chúng tôi đi phươt Hà Giang 1 chuyến để đời. Cám ơn bạn!

 10. Trần Thị Bích Phượng says:

  Chào bạn, MÌnh muốn đi Thác Bản giốc vào tháng 11 này.
  Nhưng vì thời gian có hạn, chỉ định đi 2 ngày 1 đêm thì có lịch trình nào phù hợp k? Đi thật sớm, về muộn cũng được
  bạn cho mình ý kiến tư vấn với nhé
  cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu đi 2 ngày thì bạn phải đi đêm xe giường nằm từ đêm ngày 0, ngày 1 đi thăm TBG và động Ngườm Ngao, ngủ nhà nghỉ ở TBG, ngày 2 về lại tp Cao Bằng, đi qua Hồ Thang Hen, tối lên xe về lại Hanoi. Chúc bạn đi chơi vui vẻ, còn nếu đi nguyên 2 ngày thì e là không đi đc.

 11. nhatvu88 says:

  Hi Andy !
  Mình ở HCM và muốn đi du lịch theo lịch trình như thế này, nhờ Andy tư vấn giúp mình với. Dự là tối thứ 6 nhóm mình sẽ đi từ HN leo fanxifan 2 ngày, xong tối chủ nhật sẽ đi Thác Bản Giốc và tối thứ 3 sẽ về sân bay Nội Bài. Bạn có thể giúp mình làm sao mà đi xe từ Sapa đến Cao bằng không ? Liệu có kịp thời gian đi Thác Bản Giốc không ?
  Thanks bạn !

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, Sapa và TBG như 2 đầu đông – tây ở miền bắc vậy. Bạn phải về lại Hà Nội thì mới có phương tiện đi Cao Bằng. Với thời gian của bạn thì ko thể đi cả fan và TBG được rồi. 1 là bạn leo Fan 1 ngày thôi, thời gian còn lại đủ đi TBG, 2 là bạn đi fan 2 ngày, còn TBG hẹn dịp khác. Bạn tham khảo thêm nha

 12. ruahoi says:

  Hi a Andy Nguyen.
  Em cám ơn anh rất nhiều về những thông tin của anh trong bài viết và cả phần follow ah! Em muốn hỏi anh một chút là nếu con gái cầm lái thì có đi được từ HN lên trên đó không ah? Đường đi có nhiều đèo dốc nguy hiểm không ah? Vì bọn em dự định là 2 đứa con gái đi cùng nhau trong 3,5 ngày cho tự do ah!
  Em cám ơn anh một lần nữa ah!
  Thanks and B.rgs! Rùa Hói!

 13. Kimmy Pham says:

  Hi Andy!
  Mình tính đi thác bản Giốc vào khoảng giữa tháng 9 với 1 bạn nữ khác. Mình ở Việt Trì. Nhờ bạn tư vấn nên đi làm sao dùm mình nhé. Cám ơn bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Đi như thế nào còn phụ thuộc vào thời gian bạn dự định đi, ít cũng phải khoảng 3 ngày bạn nhé, mà dự định đi từ Hanoi hay từ Viet trì? cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ reply cụ thể hơn nhé, chúc vui

   • Kimmy Pham says:

    Thks Andy!
    Mình tính đi vào khoảng 15/9 đi 4 đến 5 ngày. Nếu mình đi từ Việt Trì thì có tiện ko bạn?
    Hay dưới bạn có đi tour này ko?

    • Andy Nguyen says:

     Tour này ít khách nên ko thường có tour, bạn chủ động đi cũng ok mà, lịch trình tham khảo như trong bài bạn nhé, chúc 2 bạn đi chơi vui vẻ

 14. Mun Trang says:

  lịch trình tour Hồ Ba Bể và thác Bản Giốc chỉ đi thứ 6 mà thứ 7 em mới đi được.
  Cho em hỏi thăm có tuyến xe khách nào đi từ Hồ Ba Bể qua thác Bản Giốc ko?

  Và từ thác Bản Giốc em về Hà Nội đi xe khách nào?
  Thanks all

  • Andy Nguyen says:

   Xe khách đi tới tp Cao Bằng, còn từ tp đi Thác bản Giốc bạn liên hệ xe liên huyện nhé. Hoặc thuê xe taxi đi trong ngày. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 15. Phượng says:

  A oi cho em hỏi mình Lên đến Cao Bằng thì có thể liên lạc với nơi nào có thể thuê xe đi Thác Bản Giốc được? Em đi chỉ có 4 người thôi có thêm người già nữa nên anh có thể chỉ cho em cách nào đi tiện nhất được khộng?

 16. Thanh says:

  @Nắng mùa đông: Mùa này thác ko có nhiều nước đâu bạn ạ, bạn đi tầm tháng 6-7-8-9 thì thác có nhiều nước. Lên CB tầm tháng 9 là đẹp nhất,không khí mát mẻ, dễ chịu.

 17. Nắng mùa đông says:

  A ơi cho e hỏi muốn phượt thác bản giốc hồ ba bể = xe máy kinh phí có khoảng 4trieu. 2 người có đủ k anh @@ vì còn là sv nên kinh phí hơi eo hẹp ạ

 18. Kim Ngân says:

  Anh ơi, dịp ngỉ 3-/4 này đội e khoảng 8 người muốn đi cung HN – HỒ BA BỂ – THÁC BẢN GIỐC trong khoảng 2-3 ngày bằng xe máy, a có thể tư vấn giúp bọn e về lịch trình đi ntn cho hợp lý không ạ, với cả giá cả chỗ ăn ở hiện tại có tăng nhiều không ạ ? Em cảm ơn anh ạ 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi Kim Ngân, giá cả thì cũng bình thường thôi bạn ah, ăn uống khoảng 80-100k/ bữa, homestay ở Ba bể thì 70k/người, khách sạn thì khoảng 300k / đêm 2 người. Với 3 ngày 2 đêm bạn có thể di như sau:
   Ngày 1 : Hà Nội – Ba Bể, chiều thăm quan Hồ Ba Bể, tối ngủ tại đây
   Ngày 2: Ba Bể – Thác Bản Giốc, về lại Trùng Khánh ngủ đêm
   Ngày 3: Trùng Khánh – Hồ Thang Hen – Cao bằng – Hà Nội (đi sớm về sớm).
   Nếu có thêm 1 ngày nữa thì vẫn tốt hơn nhiều đó. vì ngày 3 đi sẽ khá mệt. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ ha

 19. tran phuong tam says:

  Chào Andy, tôi và người chị 60 tuổi muốn đi du lịch Hà Giang và cả hồ Ba bể, mong Andy giúp tôi biết công ty du lich nào uy tín ở miền Bắc để có thể mua tour đi cho an toàn vì chúng tôi là người miền Nam. thời gian tôi dự định đi là đầu tháng 4/2015.Cám ơn Andy nhiều

  • Andy Nguyen says:

   chào chị, hiện các tour đi 2 điểm này khá ít khách, do đó tour ghép lẻ đi không có nhiều, thường sẽ phải đi tour riêng với chi phí cũng hơi cao 1 chút. Chị có thể email Andy tư vấn thêm, email của Andy toidi.tuvan@gmail.com, thân ái

  • Andy Nguyen says:

   Hiện có ít khách đi tour này nên khó lòng ghép tour được bạn ah. Bạn có thể đi xe giường nằm lên Cao Bằng, rồi bắt taxi đi thăm TBG trong ngày nhé. Chiều về lại đi xe giường nằm về. Chúc vui

 20. Nguyễn Hữu Chí says:

  Dear anh Andy

  Cuối tháng này em định đi thác Bản giốc sau đó thăm Pắc pó,

  Em định đi oto( xe 4 chỗ) theo đường từ Bản giốc, Trùng Khánh theo QL211 về Trà Lĩnh rồi tiếp QL210 về Hà Quảng rồi QL203 về Trường Hà, Pắc pó.
  Sau đó quay về Cao bằng theo QL203

  Cung này em chưa đi bao giờ chỉ xem bản đồ ko biết có đi bằng xe 4 chỗ được ko anh

  Anh chỉ giúp em với nhé

  Nhân tiện khu Pắc Pó có chỗ ăn uống ko anh

  Em cám ơn anh nhé

  Chí.

 21. van says:

  Hi Andy,
  Nhom bon minh sap di Cao bang Thac ban gioc trong 3ngay, thu 2 di va thu 4 ve, toi thu 4 bon minh bay chuyen 22:45pm ve lai sg…voi time nhu the ban co the tu van giup minh lich trinh di nhu the nao la dep nhat va di dc nhiu nhat nhung noi fai den, cung nhu cung duong nao phu hop vi bon minh ko biet gi nhieu, chu yeu phu thuoc tai xe xe oto thue tu Hn, nen biet trc 1so cung duong di co the noi tai xe di theo cung duong do…cam on ban rat nhieu…neu co the ban co the email giup minh cang hay…cam on ban nhieu

  • Andy Nguyen says:

   hi Van. Với 3 ngày thì bạn có thể đi Thác Bản Giốc, và Động Ngườm Ngao. Có thể đi như sau:
   Ngày thứ 2: sáng đi Cao Bằng, ngủ Cao bằng.
   Ngày thứ 3: sáng sớm đi Thác Bản Giốc, thăm thác và Động Ngườm Ngao. Về lại Cao Bằng ngủ.
   Ngày thứ 4: Cao bằng về lại HN.
   Không rõ bạn định thuê xe mấy chỗ, cần tư vấn thuê xe bạn cứ email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com. Nếu đi tour trong 2 ngày, ngoài Ha Long và Ninh Bình bạn có thể đi Chùa Hương, hoặc thuê xe máy đi Bát Tràng. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ. Thân ái

 22. Hiển Râu says:

  Chào bạn.

  Bạn cho mình hỏi, mình có ý định đi xe máy từ HN lên CB trong 2 ngày 1 đêm, ngày thứ 2 khoảng 10h 12h là mình về rồi, vậy mình nên sắp xếp lịch trình tham quan thế nào cho hợp lý.

  Mình muốn thăm thác BG, Ngườm Ngao, Thăng Hen, Pắc bó, Suối lê nin.
  Cảm ơn bạn rất nhiều 😀

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn đi 2 ngày 1 đêm bằng xe máy mình sợ là không kịp. Nếu đi trọn 2 ngày 1 đêm thì chỉ đi được Thác Bản Giốc thôi nhé. Nếu đi 2,5 ngày thì được TBG, động Ngườm Ngao, và Hồ Thang Hen. Ví dụ:
   Tối ngày 0: đi xe từ HN lên Bắc Cạn ngủ.
   Ngày 1: Bắc Cạn đi Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, ngủ Trùng Khánh
   Ngày 2: Trùng Khánh, Hồ Thang Hen, Cao Bằng – Hà Nội.
   Chúc bạn có chuyến đi thú vị. Thân ái

 23. Kim Son says:

  Andy ơi!
  Nhóm mình dự kiến đi thác Bản Giốc vào tháng 8 này nhưng đi bằng xe máy, Andy gửi cho mình xin lịch trình cụ thể các điểm must see quanh Bản Giốc với nhé! Tks u

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Như trong bài viết về lịch trình, ngoài Thác Bản Giốc bạn có thể đi thêm động Ngườm Ngao gần Thác BG, Hồ Thăng Hen trên đường đi từ Cao Bằng đi TBG. Có 3 điểm vậy thôi, rất đẹp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 24. PhuT says:

  Mình đang lên kế hoạch cho chuyến Hà Nội – Bắc cạn – Cao Bằng – Lạng Sơn
  Nhờ Andy Nguyen review dùm mình nhé. Ths 🙂
  1. Thứ 2 (4/8):
  – 6am: khởi hành: Hà nội  Thái Nguyên (95km) ăn sáng  Hồ Ba Bể (Bắc Cạn): (103km)
  – 14pm: đi thuyền thăm các địa danh: Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, đảo Bà Góa, Thác Roomom, Phya Khao, thác Đà Năng.
  2. Thứ 3 (5/8): Hồ Ba Bể (Bắc Cạn) – Thác Bản Giốc
  – 5am – 9am: đón bình minh, ăn sáng bên hồ
  – 9am: Hồ Ba Bể  Cao Bằng (160 km): ăn trưa
  – 14pm: Cao Bằng  thác Bản Giốc ( 90km): có thể đi hồ Thăng Hen rồi về Trùng Khánh ngủ
  3. Thứ 4 (6/8 )
  – 5am: đón bình minh ở thác, thăm động Ngườm Ngao, hồ Thăng Hen…
  – 14pm: Thác Bản Giốc  thị trấn Thất Khê ( 120km)  Lạng Sơn ( 70km)
  4. Thứ 5 (7/8):
  – 8am: đi động Tam Thanh, Nhị Thanh
  – 15pm-19pm: Lạng Sơn  Hà Nội (160 km)

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Lịch trình của bạn lên như vậy là quá ổn rồi. Nếu cần tư vấn các vấn đề khác thì cứ reply lại nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ thành công.

 25. Do Hong Tuong says:

  Sắp tới em sẽ ra Hà Nội rồi sau đó leo Putaleng từ 4-8.4. Sau đó em muốn đi một số địa điểm ở Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn. Em muốn hỏi lịch trình đi Lai Châu – Hà Giang – Cao Bằng – Bắc Cạn – Hà Nội trong 4 ngày 9-12, đến sáng 13 có mặt ở Hà Nội hoặc đi thẳng ra Nội Bài để bay về SG cũng được. Anh có thể tư vấn giúp em lịch trình và phương tiện không? Hoặc là theo anh, lịch trình như vậy có tham quá không?

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Với 4 ngày mà bạn dự định đi như vậy thì quá nhiều và không thể đi được bạn ah. Với 4 ngày bạn đi theo lịch trình Hà Giang – Ba Bể thì oke nhé. Xem lịch trình đó trong bài : http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ha-giang.html. Về phương tiện thì bạn có thể đi xe máy toàn bộ, nếu đi xe khách thì có thể đi xe giường nằm tới HG, xe đò tới Đồng Văn, và người lại về HN (đi khoảng 3 ngày – 4 ngày).

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Nếu đi 2 ngày 1 đêm bằng xe máy mình e lại khó thực hiện được vì khoảng cách khá xa. Đi như vậy sẽ rất mệt. Bạn có thể đi 2,5 ngày (2 ngày 2 đêm) thì ok hơn.
   Đêm Ngày 1: chạy xe từ Hn đi Bắc Kạn, ngủ tại Bắc Kạn.
   Ngày 2: Bắc Kạn đi Thác Bản Giốc , thăm Thắc xong thì về lại Trùng Khánh ngủ đêm, nếu thăm thác xong còn sớm thì thăm động Ngườm Ngao.
   Ngày 3: về HN, đường về ghé vào Hồ Thang Hen.
   Lịch trình có vậy thôi, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

  • Tuấn says:

   Mình mới đi Bản Giốc tuần trước 🙂 Mùa này khá là ít nước. Thác có vẻ đẹp trầm buồn hơn không hùng vĩ như mùa nước. Nhưng vẫn thấy đẹp 🙂 Mình đi từ 8h sáng thứ 7 đến 10h sáng thứ 2 về . Chạy như thế đá mệt lắm rồi. Đi 2 ngày 1 đêm e rằng không đi được bạn ạ
   Ngày 1 : Hà Nội – Lạng Sơn – Trùng Khánh ( Mình ghé qua Ải Chi Lăng – của khẩu Hữu Nghị ) đến Trùng Khánh là 11h đêm
   Ngày 2 : Trùng Khánh – Ngườm Ngao – Bản Giốc – Pác Pó – Bắc Kan . 10h đến Bắc Cạn và ngủ đêm tại Bắc Kạn
   Ngày 3: Bắc Kan – Hà Nội

 26. Kim Thoa says:

  Chào bạn, từ Trùng Khánh mình muốn đi thăm cả khu di tích Pác Bó nữa, không biết là tuyến xe khách nào đi từ Trùng Khánh sang đó ko? (Nếu bạn nào biết thì cho mình xin thông tin bắt xe đó ở đâu, thời gian đi mất bao lâu và giá vé thế nào nhé) Nếu không có xe khách thì mình có thể tự thuê xe 4 chỗ từ Trùng Khánh đi Pác Bó đươc ko? (nếu có thì các bạn cho mình xin contact chỗ thuê xe nhé).

  Và câu hỏi cuối cùng của mình. Nếu từ Pác Bó về thị xã Cao Bằng thì đi xe nào, mất khoảng bao lâu? Cảm ơn các bạn rất nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn Thoa. Mình cũng không rõ là có xe đi từ Trung Khánh sang Pac Bo hay không. Tuy nhiên bạn nên về lại Cao Bằng sau đó mới đi Pac Bo, vì đường từ TK sang Trà Lĩnh rồi từ Trà Lĩnh di Pac Bo rất xấu, xe đi vất vả và mất thời gian khá nhiều. Mình e là không có xe 4 chỗ, xe khách thì có thể có (nhưng mình chưa đi). Tốt nhất là bạn hỏi lại khách sạn ở Trùng Khánh nhé (mình có mấy sdt trong bài kinh nghiệm du lịch Thác Bản giốc đó). Chúc chuyến đi vui vẻ

 27. Sumi says:

  Chào bạn,
  Xin hỏi mình muốn thuê xe máy từ Trùng Khánh đi thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao thì có thuê dc k? Mình đi 2 điểm này xong rồi thì đi hồ Ba Bể có tiện đường k và nên đi từ chiều tối trong ngày hay nghỉ đêm ở Trùng Khánh rồi hôm sau đi Ba Bể ( mình có 2 ngày để đi các điểm này sau đo quay về HN)
  Cám ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Sumi. Thuê xe máy ở Trùng Khánh bạn hỏi luôn khách sạn chỗ bạn ở nhé. Đường đi cũng gần không xa lắm. Nếu bạn có 2 ngày thì bạn chỉ đi được TBG và động Ngườm Ngao thôi nhé. Chúc chuyến đi vui vẻ ha.

 28. Heo Còi says:

  cảm ơn Andy nha, vừa mới đăng câu hỏi bên trang Hà Giang xong qua đây mới thấy câu trả lời
  nhóm nữ tụi mình đi xe khách thôi chứ không đi xe máy, vì bay ở SG ra lúc đêm nên sáng hôm sau đi xe khách lên Hà Giang. Nếu theo lịch trên có vẻ ổn
  Nếu như đổi lại đi Cao Bằng trước thì có tiện hơn không?

 29. Heo Còi says:

  Hi Andy,
  hôm trước mình có hỏi về chuyến đi Hà giang, đã được Andy tư vấn bên đó. giờ nhóm mình muốn thay đổi lịch trình chút xíu do vé máy bay đặt rồi bị thay đổi như sau: từ SG bay ra HN lúc 12h đêm 6-11, dự tính ngày về là 13-11 ( chưa đặt được vé nhưng đã xin phép chỗ làm, kiểu gì cũng phải về).
  sau khi thảo luận nhóm quyết đi Hà Giang 4 ngày còn lại ghé thác Bản Giốc rồi mới về Hà Nội.
  Vậy mong Andy góp ý giúp nên sắp xếp ra sao để đi từ HG qua Cao Bằng rồi về Hà Nội cho được trọn vẹn
  nhóm mình bi giờ chỉ còn 3 nữ thôi
  hic

  • Andy Nguyen says:

   Hi Heo. không rõ bạn đi xe máy hay đi xe khách. Về xe khách mình không rõ về giờ xe chạy đi Cao Bằng, bạn có thể lên bến xe ở HG rồi hỏi xem sao. Nếu đi xe khách, Lịch trình có thể đi như sau:
   Ngày 5: đi từ Hà Giang sang Cao Bằng, ngủ lại đó 1 đêm. Ngày 6: đi Trùng Khánh, thuê xe máy ở đó rồi đi TBG về lại Trùng Khánh trong ngày. Ngày 7: từ Trùng Khánh về Cao Bằng rồi bắt xe đêm về Hà Nội.
   Nếu đi xe máy thì có thể từ Mèo Vạc sang Cao bằng.
   Chúc chuyến đi thành công hen.

 30. Tiên says:

  Tôi đọc thông tin thì thấy thuê xe ở Cao Bằng hơi khó, tôi đi 1 mình và cũng không biết đường đi có dễ đi không? Nếu đi xe khách thì nên dừng ở những điểm nào? Thuê xe thế nào cho phù hợp. Cám ơn anh!

 31. Tiên says:

  Có anh/ chị nào tư vấn giúp tôi, tôi muốn đi Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể và Sapa trong thời gian 6 ngày 5 đêm. Tôi đi chuyến bay sớm từ SG lúc 5h30 ngày 03/10 (thứ 5), về lúc 19h ngày 08/10 (thứ 3). Anh/ Chị nào có kinh nghiệm, hướng dẫn tôi đi thế nào cho hợp lý. Vì tour đi Thác Bản Giốc chỉ đi vào thứ 6 hàng tuần, không khớp thời gian của tôi được. Cám ơn anh/ chị!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Tiên
   Các tour đi lên vùng cao miền Bắc thường không có nhiều khách nên công ty du lịch thường tổ chức tour theo các ngày khởi hành nhất định. Nếu đi tour riêng thì chi phí hơi cao. Với thời gian như trên thì anh có thể đi:
   3/10 – 5/10: đi Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc
   Tối 5/10 lên tàu đi Sapa, chơi ở Sapa 5 và 7/10. Tối 7/10 về Hà Nội, sáng sớm 8/10 ở Hà Nội. Chơi 1 ngày ở HN, chiều tối bay về SG.
   Nếu không theo tour được thì anh đành đi xe đò vậy.
   Anh Cần tư vấn gì thêm xin reply lại nhé.

 32. Nguyễn Thiên Bảo says:

  Chào các bạn,
  Nhờ các bạn tư vấn lộ trình, kinh nghiệm và chỗ ăn ở, những chỗ nên dừng chân… đi du lịch Hồ Ba bể-Thác Bản giốc.
  Tôi đi bằng ô tô tự lái,do thời gian có hạn nên chương trình dự kiến như sau:
  Xuất phát từ Hà nôi lúc 4h chiều thứ 6,dừng chân ăn tối ở Thái Nguyên, chảy thẳng Hồ Ba bể, tới Hồ Ba bể khoảng 10h tối,nghỉ đêm tại homestay.
  Sáng thứ 7, đi du lcihj lòng Hồ, trưa ăn cơm tại hồ, khoảng 2h chiều chạy xe lên thẳng Trùng Khánh, tối ăn nghỉ ở Trùng Khánh
  Sáng chủ Nhật đi thăm quan Thác Bản giốc, trưa ăn tại các quán quanh đó, 1 giờ chiều khởi hành về Hanoi, trên đường dừng chân ăn tối tại Lạng sơn, dự kiến 11h tối về đến HN.

  Lịch trình như vậy có ổn không? có thể thăm quan được chỗ nào nữa không? các địa chỉ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý như thế nào? Nhờ các bạn giúp đỡ.

  Cám ơn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn

   Lịch trình xe ô tô tự lái của bạn như vậy là quá ổn rồi. Ngày cuối sẽ về Hà Nội muộn, có thể ăn tối tại Lạng Sơn hoặc trên đường Quốc lộ 1A. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.