tour du lich Moc Chau
Ảnh bài: Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

Điểm nhấn (must see) : những Đồi Chè rộng bạt ngàn, những cánh đồng Hoa Cải (đằng sau rừng thông Bản Áng), vườn Hoa Cải sau khách sạn Sao Xanh. Những vạt Hoa Dã Quỳ trên đường vào bản Ba Phách, vào mùa Xuân thì Ba Phách nhuộm một mầu Hồng của Hoa Đào. Với Hoa Mận thì bạn nên đi dọc đường 6, hoặc vào bản Pà Kò, hoặc bản Phiêng Cành. Trang trại dâu tây Chimi, bên trong rừng thông bản Áng

Thời gian : đi từ 2,5 ngày đến 3 ngày.

Phương tiện : xe ô tô tự lái, xe khách, xe máy.

Top bài Đọc về Mộc Châu trước khi lên Plan :

Du lịch bụi Mộc Châu không phải ai cũng biết

Mộc Châu Có gì đẹp – 12 Điểm thăm quan bá đạo nhất

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu.

Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

Khoảng thời gian đẹp nhất để đến với Mộc Châu là từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Và tháng 1 âm lịch. Đây là khoảng thời gian Mộc Châu có nhiều hoa nở đẹp. Lịch trình dưới đây mình giới thiệu một lịch trình dành cho xe khách và xe ô tô tự lái. Lịch trình Phượt Mộc Châu thì ở bên dưới

Lịch trình du lịch Mộc Châu xe ô tô 3 ngày

Ngày 1 : Hà Nội – Mộc Châu

7h00 : xuất phát từ Hà Nội đi Mai Châu theo hướng quốc lộ 6, chạy xe qua thành phố Hòa Bình. Nếu bạn đi xe ô tô riêng thì có thể đi ghé qua thủy điện Hòa Bình, thăm quan các tổ máy tại thủy điện Hòa Bình (nếu ghé vào đây thì nên đi từ 6h sáng).

11h00 : tới Mai Châu, ăn trưa tại bản Lác. Nếu bạn có số điện thoại thì có thể gọi đặt cơm trước. Nếu bạn thăm quan Thủy điện Hòa Bình thì bạn sẽ không tới Mai Châu ăn trưa được. Có thể đặt cơm tại nhà hàng ở Tân Lạc (0979678038).

13h00 : tiếp tục hành trình đi Mộc Châu. Dừng chân nghỉ trên đèo Thung Khe, ăn mấy bắp Ngô nướng cho sướng. Trên đường đi bạn đừng quên ghé thăm bản Pà Khà, bản Lóng Luông, xem những vườn Mận ra Hoa, có thể vào một nhà gian nào đó giao lưu.

17h30 : tới thị trấn Mộc Châu, check in khách sạn và nghỉ đêm tại đây.

Ngày 2 : Mộc Châu – Đồi Chè –  Bản Phiêng Cành – Ngũ Động Bản Ôn

7h00 : xuất phát đi thăm quan Đồi Chè. Ở Mộc Châu có khá nhiều đồi chè, nhưng để xem được những Đồi Chè đẹp thì bạn nên đi vào khu vực đồi chè trên đường đi Ngũ Động Bản Ôn. Đồi Chè này thuộc khu vực của một công ty thì phải.

9h00 : thăm quan Ngũ Động, đi bộ khoảng 3km đường rừng vào thăm quan Động. Bạn nào không thích đi bộ thì bỏ qua điểm thăm quan này.

11h30 : ăn trưa, nên mang đồ ăn theo để ăn trên đường. Vì quay lại thị trấn sẽ xa.

13h30 : đi thăm bản Phiêng Cảnh, đây là một bản Mông rất đẹp, trên đường đi bộ vào bản sẽ qua một khu vườn Mận đẹp. Tại sân rộng bên cạnh bản có những vườn hoa Tím nhỏ san sát mặt đất cũng rất thơ mộng.

15h30 : quay lại thị trấn Mộc Châu. Trên đường đi dừng lại trang trại nuôi bò nào đó vào thăm quan xem quy trình sản xuất Sữa Bò.

18h00 : có mặt ở khách sạn. Tối đi hát Karaoke giao lưu.

dau-tay-chimi-2
trại Dây Tây Chimi – Ảnh bài: Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

Ngày 3 : Mộc Châu – Thác Dải Yếm – Rừng Thông bản Áng

7h00 : xuất phát đi thăm quan Thác Dải Yếm, tại đây bạn sẽ đi bộ một đoạn xuống dưới chân thác. Nếu đi vào mùa nước thì Thác rất đẹp.

9h00 : trở ra đi thăm khu Hồ tại Rừng Thông Bản Áng. Nếu đi vào mùa Hoa Cải bạn nên đi bộ sâu xuống cánh đồng để chụp ảnh. Không biết năm nay có còn Cải nữa không ? Thăm trang trại Dâu Tây Chimi trong khu bản Áng, tự do hái dâu tây và thưởng thức các sản phẩm làm từ Dâu Tây

11h30 : về trung tâm thị trấn ăn trưa, nhớ gọi món Bê Chao đặc sản. Ăn tại nhà hàng Quang Bắc chuyên Bê Chao ngon nổi tiếng.

13h00 : khởi hành về lại Hà Nội. Khoảng 17h30 có mặt ở Hà Nội, kết thúc chuyến đi.

Lưu ý : ngày 1 nếu bạn không thăm quan Thủy Điện, bạn có thể đi thẳng tới Mai Châu, chơi và ăn trưa tại đây. Khoảng 15h đi Mộc Châu cũng oke, chơi thêm được ở Mai Châu.

 

Bài có nhiều người đọc : Kinh Nghiệm Du lịch Mộc Châu Full toàn tập chi tiết Nhất

Lịch trình Phượt Mộc Châu

Với Mộc Châu các bạn Phượt có thể đi trong 2,5 ngày. Thông thường thì đi như vậy sẽ tiết kiệm thời gian, các bạn có thể đi từ tối thứ 6 và về lại Hà Nội vào chủ nhật. Vì là đi xe máy nên mình sẽ đưa các điểm đi hơi khác lịch trình xe ô tô.

Ngày 0 : Hà Nội – Mai Châu

18h00 : tập trung tại điểm hẹn. Thường thì các bạn hay cao su do còn vướng bận công việc và học hành. Tối đa 18h30 xuất phát. Đi đêm các bạn nên tập trung và cố gắng đi theo đội hình. Khuyến cáo các bạn Kính Cận không nên đi đêm. Nên đi theo đoàn, đi có thể chậm.

22h00 : tới Mai Châu, đi khò.

Ngày 1 : Mai Châu – Mộc Châu

7h00 : xuất phát đi Mộc Châu. Trên đường đi ghé thăm bản Pà Khà, bản Lóng Luông.

10h00 : nếu đi vào mùa hoa Mận, bạn nên ghé vào bản Hang Kia Pà Kò, hoặc đi vào đường đi Xuân Nha, không đi hết đường mà đi qua một dãy núi cao thì tới thung lũng Mận.

12h00 : ăn trưa tại quán 64. Quán ăn ngon trên đường Phượt.

13h00 : sau khi ăn trưa, các bạn lên đường hành quân vào bản Ba Phách. Chụp ảnh Hoa Đào nếu đi vào mùa Xuân, chụp ảnh hoa Dã Quỳ nếu đi vào đợt tháng 11 dương.

15h30 : quay trở ra đi thăm Thác Dải Yếm hoặc Bản Áng tùy lựa chọn.

18h00 : check in khách sạn. Tối giao lưu lửa trại hoặc ca hát.

phuot moc chau
Ảnh bài: Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

Ngày 2 :  Mộc Châu – Đồi Chè – bản Phiêng Cành – Hà Nội

7h00: xuất phát đi thăm quan Đồi Chè

9h00: di chuyển tới bản Phiêng Cành.

11h00: quay lại thị trấn ăn trưa. Có nhiều lựa chọn, quán cơm bụi bình dân hoặc quán Quang Bắc chuyên Bê Chao ngon nổi tiếng.

13h00: khởi hành về Hà Nội. Đường về các bạn có thể đi qua Kim Bôi, Lương Sơn rồi vào lại quốc lộ 6. Đường qua nhiều dãy núi đẹp. Có thể tìm thấy những Cọn Nước ven đường, gần ngã 3 Bãi Chạo.

18h00: về tới Hà Nội, kết thúc chuyến Phượt đầy ý nghĩa.

Lưu ý: ngoài các điểm du lịch trên thì các bạn Phượt còn có khá nhiều lựa chọn khác như: đi xe ra khu vực biên giới Lào, thăm cửa khẩu Lóng Sập, ghé 1 chân sang đất Lào.

Đoạn từ Mai Châu đi Mộc Châu, nếu có xe cào cào chạy đường 6 cũ thì tuyệt vời. Đường tuy xấu nhưng cảnh lại rất đẹp.

Với những bạn ưa khám phá thì cung đường từ Đà Bắc qua Song Khủa về Mộc Châu cũng là một lựa chọn thú vị. Đường xấu, ngoằn nghèo qua nhiều bản làng và rừng, đặc biệt là đoạn đi thuyền vượt sông Đà khá thú vị.

lich-trinh-du-lich-moc-chau
Lịch trình du lịch Mộc Châu 3 ngày phượt – ảnh Lê Ngọc hân – https://www.facebook.com/lengoc.han.144

Lịch trình Du lịch MỘC CHÂU – Review mùa Mận Chín

Đây là gợi ý lịch trình Du lịch Mộc Châu của bạn Lê ngọc Hân (https://www.facebook.com/lengoc.han.144). Các bạn tham khảo để có thêm thông tin địa điểm thăm quan & di chuyển hợp lý nhất. Các bạn có câu hỏi gì có thể reply bên dưới hoặc hỏi trực tiếp bạn Hân theo facebook trên nha.

REVIEW MỘC CHÂU MÙA MẬN CHÍN 3n2d

 • Chi phí : 700k. đoàn mình đi 8 người.
 • phương tiện di chuyển: xe máy (xuất phát từ Bắc Giang)
 • home: the meadow Mộc Châu

Ngày 1: ĐÈO ĐÁ TRẮNG- ĐỒI CHÈ MỘC CHÂU

Sáng đi và trưa chúng mình có mặt tại đèo đá trắng-Hoà Bình nghỉ trưa ăn cơm lam thịt nướng trứng nướng ngắm ngía quả đèo trắng muốt tựa như được phủ tuyết Đầu giờ chiều có mặt tại homestay ăn trưa nghỉ trưa.

Chiều bắt đầu khám phá homestay, yên bình thơ mộng bao la góc sống ảo. Đây còn là quán cafe luôn nên rất tiện lợi. Mình đánh giá là 1 trong những home đẹp nhất ở Mộc Châu. Nằm ở Tiểu khu vườn đào, thị trấn nông trường, Mộc Châu. Homestay như một căn nhà trong mơ nằm giữa đồi chè bao la bát ngát. 1 đầu nhà có thể ngắm bình minh, đầu nhà kia ngắm được hoàng hôn. Sáng thức giấc có thể vừa ăn sáng vừa đắm mình vào vẻ đẹp thiên nhiên đất trời. Chiều tối lại ngỡ ngàng nhìn ngắm mặt trời dần xuống núi. Chị quản lý lại nhiệt tình thân thiện nhất hệ mặt trời. Đồ ăn sáng trưa chiều tối ngon quên lối về. Nhờ may mắn đặt dc home ở đây mà chuyến đi của chúng mình trở nên rực rỡ và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Mình còn nhớ lúc đó chơi chán rồi mình xuống phòng định đi tắm trước nhưng nghe tiếng các bạn hô hào nhiều quá liền tò mò chạy lên. Và không khỏi bất ngờ, hoàng hôn quá tuyệt đẹp. Đẹp không rời được mắt. Tối chúng mình gặp 1 đoàn mới đến và bắt đầu giao lưu kết bạn cùng nhau bàn bạc ghép đoàn cho chuyến sáng mai

lich-trinh-du-lich-moc-chau-3-ngay
Lịch trình du lịch Mộc Châu 3 ngày phượt – ảnh Lê Ngọc hân – https://www.facebook.com/lengoc.han.144

Ngày 2: THÁC CHIỀNG KHOA – VƯỜN MẬN NÀ KA

Sáng 4 rưỡi 5h chúng mình dạy và đón những tia nắng đầu tiên tuyệt đẹp tại homestay. Phòng chúng mình có 1 mái nhà nhỏ và cả lũ cùng nhau leo lên đó ngắm nhìn và nói những câu chuyện trên trời dưới biển. Được ngắm bình minh trên đồi chè, trên 1 mái nhà cùng những người bạn thân thiết quả thật là 1 trải nghiệm nhớ đến suốt đời, mặt trời lên cao thì cũng là lúc chị chủ gọi chúng mình xuống ăn sáng. Bánh mì salad trứng cùng sữa bò nóng hổi cho 1 ngày xe lạnh quả thật làm ấm lòng người con Bắc Giang như chúng mình. Chúng mình còn mang lên ban công vừa ngồi ăn vừa ngắm những dải chè xanh mát như 1 bức tranh và tận hưởng mùi thơm ngạt ngào của những bông hồng leo quanh đó. Ăn xong bắt đầu xuất phát đi Thác Chiềng Khoa. Thác cách khá xa thị trấn đường đẹp nhưng để xuống đến nơi phải đi bộ xuống những bậc thang tưởng chừng không thấy đáy. Rất là mệt và vất vả. Các bạn nên mang mũ nón và tránh đi giày cao để không ảnh hưởng đến sức khoẻ! Sau khi vượt qua khó khăn thì điều tốt đẹp sẽ đến. Thác còn có tên khác là thác 7 tầng, có lượng nước dồi dào trong xanh và tưoi mát tựa như 1 tuyệt tình cốc ở Mộc Châu! Giá vé khoảng 10-20k, vé gửi xe là 10k. Còn có dịch vụ đi bè trong thác giá cũng rất phải chăng. Chơi ở thác cũng mất nửa buổi.

Trưa chúng mình ăn trưa rồi trở về home nghỉ ngơi, chiều bắt đầu xuất phát đi Nà Ka. Đây là thung lũng mận lớn nhất Mộc Châu. Vé vào vườn 20k, hôm mình đi Mận có giá 45k/kg vặt tại vườn và 25k/kg mua bên ngoài. Vườn mận mát xanh, những quả mận cocn nguyên phấn rung rinh trên cây quả thật rất kích thích. Chúng mình bắt tay vào trải nghiệm hái mận đầu mùa, về đến home vẫn còn sớm, chị chủ home chỉ chỗ cho chúng mình đến miệng giếng bỏ hoang ở đồi chè Mộc Châu. Phải băng qua những đồi chè rồi leo lên trên đỉnh rất cao. Như ôm trọn cả Mộc Châu vào lòng. Chưa bao giờ mình thấy chè nhiều như thế. Xung quanh 4 bể đều xanh ngát toàn chè là chè rồi cùng nhau nhìn mặt trời lặn

du-lich-moc-chau
Lịch trình du lịch Mộc Châu 3 ngày phượt – ảnh Lê Ngọc hân – https://www.facebook.com/lengoc.han.144

Ngày 3: CUNG ĐƯỜNG CHỮ S – ĐÈO ĐÁ TRẮNG

Sáng hôm sau 7h dậy ăn sáng, chào tạm biệt mấy chú cún cưng, đàn thỏ, xin vài nhánh hồng về trồng và ngậm ngùi chia tay chị chủ. Quả thật không muốn về chút nào , đành hẹn chị 1 ngày tái ngộ gần nhất! Dọc đường chúng mình đỗ lại cung đường chữ S nghỉ ngơi check in 1 lát, trò chuyện cùng những đứa trẻ rồi lại lên đường. Đến đèo đá trắng ăn trưa rồi đi thẳng về Bắc Giang kết thúc cuộc hành trình đẹp như giấc mơ này! Đi Mộc Châu đã là lần thứ 3 nhưng mỗi lần lại 1 trải nghiệm tuyệt vời và nhiều điều khám phá mới.

Note: váy mình thuê bên Page Tiệm Nguyễn cách home mình ở chỉ 2km và giá phải chăng cô chủ tư vấn lại rất nhiệt tình nên mình rất ưng ý và có những bộ ảnh đẹpTrên đây là toàn bộ hành trình của mình. Chúc các bạn có chuyến đi khám phá MC thật tuyệt vời .

Cảm ơn bạn Ngọc Hân đã có một bài review lịch trình chuyến đi Du lịch Mộc CHâu rất chi tiết và đầy đủ. Hy vọng các bạn đi phượt Mộc châu có thể có cái nhìn cụ thể về 1 lịch trình cụ thể này.

Đường xá thì nhiều, điểm thăm quan cũng lắm. Các bạn cần trao đổi và tư vấn gì thêm xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. Bạn nào cần đặt tư vấn đi Mộc Châu 2 ngày, 3 ngày, hoặc đi xe ghép, xe Limousine lên Mộc Châu thì email hoặc phone cho Andy nhé : toidi.tuvan@gmail.com / 0368712937

Bài viết Nhiều Người Đọc về Mộc Châu

doi che moc chau
Đồi Chè Mộc Châu – Ảnh bài: Lịch trình tour du lịch Mộc Châu

Loading

3.7/5 - (3 bình chọn)

119 thoughts on “Top 3 Lịch trình Du lịch Mộc Châu có thể bạn chưa biết

 1. Đinh Chinh says:

  Chào bạn. Mình muốn xin bạn tua đi du lịch mộc châu 2 ngày một đêm. Đoàn mình đi từ ninh bình bằng ô tô khoảng 50 chỗ. Đoàn mình muốn cắm trại buổi tối. Bạn giúp mình nhé. Cảm ơn!

 2. Thanh Phat Bui says:

  Chào Andy,
  Nhóm mình từ Sài Gòn ra và có dự định đi Tây Bắc trong thời gian 1 tuần từ sáng 24/2/2018 – chiều 4/3/2018.
  Mình đã tìm kiếm và tham khảo các điểm muốn đi:
  Hà Nội – Mai Châu – Mộc Châu – Tà Xùa – Mù Cang Chải – Sapa – Hà Nội
  Phương tiện di chuyển các điểm bằng xe khách rồi thuê xe máy đi chơi tại chỗ.
  Nhờ Andy và Support Team có thể góp ý và tư vấn giúp mình lịch trình cụ thể hơn. Có điểm nào nên đi hay có thể bỏ qua. hay đi theo chiều ngược lại tốt hơn.
  Có thể dành 1,2 ngày ở Hà Nội được thì tốt ạ.
  Cảm ơn Andy và Team

 3. Thu Pham says:

  Anh Andy ơi, em và 1 người bạn có dự định sẽ lên MC khoảng 2 ngày. Em định bắt xe đi tối thứ 6 và chiều chủ nhật về. Em không biết có xe khách nào chạy khoảng 11h tối thứ 6 và sẽ đến Mộc Châu khoảng mấy h sáng. Thêm nữa mình có thể đặt khách sạn nào khi mình đến vào khoảng giờ đó.

  Em cảm ơn anh nhiều ah.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình đón xe đi Sơn La, Điện Biên, các nhà xe này đều chạy qua Mộc Châu bạn nhé nhưng chuyến cuối cùng trong ngày là 22h00, tới Mộc Châu khoảng 4h00 sáng, nếu bạn tới đó vào sáng sớm thì nên đặt phòng từ hôm trước để họ giữ phòng có nghĩa là bạn trả phòng từ hôm trước, nếu bạn không muốn trả phòng như thế thì tới đó cũng gần sáng, bạn chờ tới sáng rồi tới khách sạn nhận phòng hoặc gửi hành lý. Ngoài ra bạn có thể liên hệ Mr Toàn 0978833981 để đặt xe tour ghép Hà nội – Mộc Châu, khởi hành hàng ngày tại phố cổ HN lúc 6h30 sáng, tới Mộc Châu khoảng 13h00. Bạn tham khảo nhé!

  • Andy Nguyen says:

   hi Duy, trên đó cũng có vài studio đó. Có thể đặt thợ ảnh ở đó. Ở các điểm thăm quan cũng hay có người cho thuê quần áo dân tộc để chụp ảnh. Cái này thì dễ dàng thôi. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 4. MoMo says:

  Em muốn hỏi chút là nhóm bọn em tự lái ô tô đi thì đường đi từ thị trấn Nông Trường Mộc Châu đi cửa khẩu Lóng Sập ô tô có đi qua thuận tiện được không ạ?

  • Andy Nguyen says:

   bạn đi sâu vào Lào hay chỉ dừng ở cửa khẩu rồi chơi loanh quanh đó, đi sâu vào cũng phải làm thủ tục xe cộ, bạn xem thêm bài về Kinh nghiệm du lịch Lào nhé. Chúc vui

 5. Nhi says:

  a ơi, cho e hỏi ngoài lề tí, e vs bạn e địn phượt đà lạt – cam ranh – buôn mê thuộc – gia lai – kon tum thì đi khoảng bao nhiêu ngày là vừa v a? với lại chi phí khoảng bao nhiêu nữa a? e cảm ơn a!

 6. Đào Huyền Trang says:

  Anh Andy ơi,
  Anh tư vấn giúp em chút ạ. Nhóm em có 6 người, bọn em định đi Mộc Châu vào tháng 11 để ngắm hoa cải trắng nhưng do không sắp xếp được lịch nên lại phải chuyển lịch đi vào tuần sau. Bọn em định đi 3 ngày 2 đêm bắt đầu từ thứ 2 tuần sau và đi xe khách. Anh có thể tư vấn lịch trình giúp em được không ạ? Em muốn hỏi một chút là cảnh sắc ở Mộc Châu bây giờ thế nào ? Hoa cải chưa nở và đồi chè vào mùa này có đẹp không ạ?
  Em cảm ơn!

 7. Nguyệt Cầm says:

  A Andy cho e hỏi xíu được k ạ? A có thể cho e một số sđt và địa chỉ homestay ở Mộc Châu k ạ? Nhóm e đang có dự định đi Mộc Châu ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, homestay có loanh quanh ở đường từ thị trấn vào Bảng Áng, trong bài có vài gợi ý, và phần comment cũng có nhiều bạn đã giới thiệu. bạn tham khảo nhé, chúc vui

 8. Huyen Trang says:

  anh Andy cho em hỏi tí, em định du lịch 4 người từ SG ra vào tháng 10, chuyến đi tụi em 5 ngày từ sáng 17 đến chiều 21.10. Em định sáng 17 sẽ đi Mộc Châu 3 ngày 2 đêm, sau đó đi Ninh Bình, rồi về HN. Nhờ anh tư vấn giúp tụi em lịch như thế có ổn ko ạ? Cho em hỏi thêm nếu giờ em book ks Công ĐOàn ở Mộc Châu, thì ks có giữ chỗ cho tụi em đến ngày đó ko ạ?

  • Andy Nguyen says:

   hi Trang, khách sạn bạn đặt trước thì họ sẽ giữ phòng thôi. Đi 3 ngày 2 đêm Mộc châu là hợp lý, Ninh Bình đi từ Mộc Châu thì phải đi 2 ngày 1 đêm nhé. Chúc bạn có chuyến đi thành công, vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   hi HOa, mùa này các tour đi MC khá ít, 12.7 này có 1 tour đó, bạn đi ghép được thì báo lại Andy hỗ trợ nhé. Tuần sau chưa có lịch, nên nếu đợi thì hên xui, có thể có hoặc không. Bạn email hoặc phone cho Andy để có thêm thông tin nhé. Thân ái

 9. Vinh Nguyễn Gillespie says:

  Chào Andy, mình sẽ về Việt Nam về hè này (đầu tháng 6), và mình muốn đi Mộc Châu, va leo núi fansipan, và đi Sapa với vợ chưa cưới. Bạn có thể thiết kế cho mình 1 tour được ko? Có cách nào để đi từ Mộc Châu thẳng lên Sapa để k fai về lại Hà Nội ko? Mình vừa muốn phượt nhưng vì giao thông Việt Nam thì mình cũng…. có nghe qua. Mình ko biết đi thế nào là ok. Vì vẫn là sinh viên nên cũng muốn chi tiêu vừa phải. Mình muốn ở homestay hoặc khách sạn, ko biết cái nào tốt hơn. MÌnh dự định sẽ ở đó từ ngày 1/6-8 hoặc 9/6 cho cả 3 nơi. Cảm ơn Andy rất nhiều. Nếu có thể, hãy kết bạn với mình trên facebook. Vinnie Nguyen Gillespie. Have a nice day and appreciate for your help 🙂 .

 10. Trang Hà says:

  Anh ơi, anh tư vấn giúp e là 30/4 này nên đi cô tô hay mộc châu – mai châu ạ vì e sợ lễ nên cô tô đông mà ko biết tháng 5 tắm biển có lạnh ko :))
  e ở Thanh hóa nếu đi MC thì ra hà nội đi xe lên MC hay đi từ tp TH lên quan hóa rồi đến MC thì tiện hơn ạ
  đi MC thì đi xe riêng hay đi xe khách sẽ tiện hơn ạ
  mong a sớm trả lời giúp e ạ
  e cảm ơn anh ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, tháng 5 đi Cô Tô cũng gần hè, bạn có thể đi được rồi, nhưng nếu đi vào dịp lễ thì đông lắm, tàu bè ra đảo lại đông khách, nếu bạn muốn đi tàu cao tốc mình e là khó đi đó nhé. Về Mộc Châu thì dễ đi hơn, bạn đi từ thanh hóa thì có thể đi theo đường lên Quan Hóa, qua Mai Châu rồi đi Mộc Châu, hoặc đi tới Ninh Bình thì rẽ sang Nho Quan đi Mộc Châu nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 11. Phương Anh says:

  Bọn em cũng cũng một lần tự đi lên Thung Nai, và một lần vào trong đà nẵng hai đứa em tự thuế xe máy lên bán đảo Sơn Trà, hai đứa lên được đến đỉnh bàn cờ đường núi nhỏ mà dốc đứng. Nhưng có vẻ em thấy đường đi Mộc Châu có vẻ đáng sợ hơn. Bọn em định rủ thêm vài bạn nam nữa đi cùng cho an toàn nhưng vẫn là 2 đứa con gái tự lái. Vì mình tự đi thoải mai hơn và chơi đc nhiều hơn:( theo anh có nên mạo hiểm thử một lần không ạ. Hai đứa bọn em cũng máu lắm chứ k yểu điệu thục nữ gì =)))

 12. Phương Anh says:

  Chào anh! Cảm ơn anh vì bài viết rất chi tiết và ý nghĩa này. Đọc bài của anh xong em máu đi Mộc Châu vào kì nghỉ 8 ngày 30-4,1-5 tới này quá. Em muốn đi phượt, nhưng phương tiện của em chỉ là xe số bthường chạy trong thành phố rất ok nhưng em sợ không biết đường đi lên Mộc Châu có nhiều dốc cao đường núi nguy hiểm hay địa hình hiểm trở nào không. Và vs xe số bt không phải moto hay xe số đời mới nào thì có đi đc k? vì nếu đi thì chắc chắn sẽ có hai đứa con gái đèo nhau nên cảm giác hơi lo sợ về vấn đề xe cộ và địa hình.Mong anh trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi Phương Anh, nếu 2 bạn gái đi xe máy thì các bạn phải lái xe tốt, và đã đi 1 vài nơi rồi. Xe số đi bình thường, các đoạn dốc các bạn nên lấy đà để xe đi tốt hơn. Nếu các bạn có xế Nam đèo thì là tốt nhất. Ngoài ra các bạn có thể đi xe khách lên rồi thuê xe máy ở Mộc Châu, cái này tiện cho các bạn nữ, Andy cũng khuyên các bạn nên đi như vậy. Chúc 2 bạn có chuyến đi MC vui vẻ thành công

 13. Trinh nga says:

  Chào anh Andy,
  Anh cho em hỏi, cuối tháng 3 này em và bạn dự định đi Mai Châu trong 2 ngày. Lúc đi thì bọn em đi từ Hà Nội bằng xe khách, nhưng khi về thì lại muốn bắt xe về Thanh Hóa. Vậy anh có biết từ Mai Châu có xe khách về thành phố Thanh Hóa không ah?
  Em cảm ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, từ Mai Châu có xe đi mạn phía Tây Thanh HÓa, về Quan Hóa, nếu bạn về tp Thanh Hóa thì sợ đi đường này xa lòng vòng, bạn có thể về lại Ninh Bình rồi bắt xe đi Thanh Hóa nhé, thân ái

 14. hong my says:

  Hi andy!
  Sắp tới, chúng em định tổ chức đi Hà Nội, sapa, mộc châu, hạ long (giữa tháng 9, 6 ngày 5 đêm). Đoàn 6 người.
  Anh có thể giúp em lên lịch trình như thế nào cho phù hợp ko ạ?
  cảm ơn anh trước.

  • Andy Nguyen says:

   Hi My, Andy tư vấn sơ bộ lịch trình như sau nhé,
   Ngày 1: SG – Ha noi, nghỉ ngơi thăm quan ở Hà Nội. Tối lên tàu đi Sapa.
   Ngày 2-3 chơi ở Sapa, tối ngày 3 lên tàu về Hanoi
   Ngày 4: đi Ha Long theo tour 1 ngày về lại Hanoi ngủ.
   Ngày 5-6 đi Mộc Châu và về lại Hanoi lúc 17h chiều, bạn nên đặt vé máy bay chuyến muộn nhất vào ngày 6.
   Để thuận lợi thì bạn nên đi thêm 1 ngày nữa cho thoải mái nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm bạn email lại cho Andy nhé, toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 15. Thúy Liễu says:

  Nếu mình thay thế điểm thác DY thành điểm trang trại bò sữa thì có ổn không? Mình tính đi ngày thứ 6 là đồi chè + bản Phiêng Cành, thứ 7 đi bản Áng + trang trại bò sữa và về luôn HN trong chiều thứ 7 để kịp bay chuyến tối về SG. Andy tư vấn giúp xem lịch trình thế được không nha. Cám ơn Andy.

 16. Thúy Liễu says:

  Chào Andy,

  Nhóm mình tính đi MC ngày 06 – 07/03, mình thuê xe ôtô lên MC đi từ sáng thứ 6 và chiều thứ 7 về lại HN để bay chuyến 8g tối vào HCM, bạn tư vấn giúp mình lịch trình đi tham quan các điểm: bản Áng, đồi chè, thác Dải Yếm, bản Phiêng Cành. Bạn xem giúp với thời gian ngắn như vậy có đủ thời gian để đi? các điểm ăn uống trên đường đi và KS lưu trú tối thứ 6, bạn cho mình xin địa chỉ & số ĐT ở các điểm ăn ở luôn nha.

  cám ơn Andy rất nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   HI bạn, về các điểm ăn uống, khách sạn nhà nghỉ thì Andy có viết trong bài cũng như có vài tư vấn ở phần comments. Về điểm thăm quan vì bạn đi ngắn ngày nên bạn có thể đi các điểm chính như: đồi chè + bản Mông Phiêng Cành trong 1 buổi, Bản Áng + thác dải yếm 1 buổi. Nếu không kịp thời gian thì có thể bỏ qua Thác (vì mùa này thác ít nước). Chúc bạn đi chơi vui vẻ thành công

 17. Oanh Nguyễn says:

  Chào anh Andy, giữa tháng 3 tôi và bạn bè sẽ đi du lịch Mộc Châu, tôi có gửi thư nhờ anh góp ý giúp, mong sớm nhận được phản hồi của anh.
  Xin cảm ơn

 18. Bùi Đức Huỳnh says:

  Cảm ơn bài viết của bạn, Rất bổ ích! Bạn có thể tư vấn thêm cho mình nếu mình muốn thăm Mộc Châu nhưng xuất phát từ Hà Nội vào sáng t6 và về lại vào sáng CN thì mình nên đi những đâu,và ăn uống,ngủ ngỉ như thế nào cho hợp lý đk k! Mình có thể đi xe máy hoặc xe khách đều được(2người) nhưng phân vân đi cái nào tốt hơn(xin tư vấn giúp mình), và chi phí ntn? mình đã từng đi xe máy tới Nghĩa Lộ bình thường. Mình 24t. bạn có thể gửi email cho mình vào duchuynh08@live.com .Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn rất nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn đã đi Nghĩa Lộ thì đi MC cũng không có gì khó cả, bạn có thể đi xe may với khung thời gian đó. Cụ thể bạn có thể đi như sau:
   T6: sáng đi từ sớm, có thể đi từ 6h, ăn trưa tại quán 64 gần Mộc Châu, trưa vào nhận phòng khách sạn. Chiều đi thăm thác Dải Yếm và rừng thông Bản Áng.
   T7: dành 1 ngày đi thăm bản Phiêng Cành, sau đó qua thăm đồi chè trên đường vào Tân Lập, nêu sớm có thể đi thăm Ngũ Động.
   CN: đi xe máy về lại Hanoi, trong buổi sáng. Có thể ghé thăm 1 số bản dọc đường đi.
   Chúc bạn có chuyến thăm Mộc Châu tuyệt vời

 19. Phạm Dũng says:

  Chào bạn, mình đang có dự định đi mộc châu hướng qua Đà Bắc – Bến Nành – Bến Vạn yên. Bạn cho mình hỏi là mình chỉ đi 2 người, vậy có thuê đc đò qua sông ko, hay phải đợi ghép, giá thuê là bao nhiêu? Cám ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, đường sẽ hơi khó đi 1 chút, dọc sông có nhiều bến đò. Đò vẫn đi bt bạn nhé, hàng ngày vẫn có nhiều đi bạn nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

   • Phạm Dũng says:

    Hi Andy, hôm trước mình có tìm đc số của 1 nhà đò ở bến Nành, và hỏi thì người ta nói là có thuyền lớn chở đc 30 người và 15 xe, nhưng giá thuê là 1,5 triệu/chuyến. Mình hỏi có thuyền nhỏ cho đi 2 người không thì người ta nói là cũng có nhưng sợ ko an toàn, và hình như cũng ít chạy, người ta chỉ chủ yếu chạy ở bên Vạn yên rồi sang Bắc Yên thôi. Vậy Andy có quen ai check giúp mình là tình hình đò đi từ Bến Nành sang Bến Vạn Yên như thế nào, có phải người ta vẫn chạy đò tuyến đó thường xuyên không? Mình muốn đi 1 cung qua Đà Bắc lên Mộc Châu quá mà ko dám đi vì sợ đến Đà Bắc rồi ko tìm đc đò.

    • Andy Nguyen says:

     Hi Dũng, mình không đi lên tới tận bến Nành, bạn nên download bản đồ Hành Chính, đối chiếu với bản đồ giao thông đường bộ. Vừa đi vừa hỏi đường tới Xã Yên Hòa – huyện Đà Bắc, tới xã này thì hỏi đường ra bến đò qua sông, bảo lái đò cho sang bến đò nào bên kia sông để đi Mường Tè (Mộc Châu), từ đây thì có đường đi Mộc Châu rồi. Đây là đường mình đi năm 2007 nhé, ngoài bến đò này còn nhiều bến đò khác dọc sông Đà, bạn có thể vừa đi vừa hỏi nhé. Thân ái

 20. xoan says:

  chào bạn! bạn có thể tư vấn cụ thể cho mình nếu đi 2 người bằng ô tô và 3 ngày thì có thể đi đâu vừa ăn vừa chơi vừa thưởng thức phong cảnh được không? thời gian là tuần sau. thanks bạn.
  hoặc bạn có thể cho mình xin số điện thoại để được tư vấn ko

 21. Phuong Nguyen says:

  Andy Nguyen ơi, Mình định đi Mộc Châu vào dịp Tết DL này và đang phân vân chưa biết chọn loại hình và phương tiện nào đi. Nhóm mình đi 2 người (nữ), mình thì thích đi xe khách lên Mộc Châu rồi ở đó thuê xe máy đi thăm quan các nơi; nhưng bạn mình bảo là dạo gần đây ở Mộc Châu có tình trạng là trai địa phương thấy nhóm mà toàn nữ đi thôi thì sẽ chặn xe, gây khó dễ gì đó. Nên bạn mình muốn đi tour cho an toàn.
  Mình đang không biết nên thế nào, bạn tư vấn giúp mình với. Và nếu chọn tour thì bạn giới thiệu cho mình nhé.

  Cảm ơn bạn rất nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, đi Mộc Châu có nhiều điểm thăm quan: đồi chè, thác dải yếm, các khu vườn cải, khu Rừng thông Bản Áng. Ngoài các điểm này thì bạn sẽ đi thăm thêm các bản dân tộc như Bản Phiêng Cành (khá an toàn), bản Ba Phách và bản Lóng Luông (2 bản này kém an toàn hơn) nhưng mình đi thì chưa có vấn đề gì cả. Mình cũng chưa nghe đến chuyện con gái bị trêu trọc. Nếu trường hợp có toàn con cái đi thì bạn nên hạn chế vào các bản ven quốc lộ 6, hoặc chỉ đi loanh quanh rìa bản thôi cũng đã có nhiều cảnh đẹp rồi. Đi tour thì an toàn hơn vì công ty họ lo, nhưng đi tour thì cũng ít đoàn vào bản vì phương tiện hạn chế. Chúc bạn có chuyến đi MC vui vẻ

 22. thao tran says:

  Chao ban Andy Nguyen!

  Mong ban tu van giup minh nhe. Nha minh co 5 ng lon du dinh khoang thang 5 1/5~3/5 bay tu SG ra HN roi don tau di Sapa choi, nghi 2 dem o SP. Nhung minh nghe noi thang 5 o Moc Chau vao mua xuan hoa no rat dep nen minh cung muon ket hop di Moc Chau nua. Minh du dinh den LC tranh thu thue xe dao 1 vong qua Ha Khau roi vong qua Moc Chau ngam canh, cuoi cung moi len Sapa. Lich trinh vay co tien ko ha ban?
  Nho ban giup nhe. Cam on ban truoc!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Nếu bạn muốn đi cả 2 điểm này thì phải quay về Hà Nội, đi lại mới thuận tiện, tức là Hanoi đi Sapa về lại Hanoi rồi sau đó đi Mộc Châu. Nếu đi từ Sapa đi Mộc Châu thì xe khách đi lâu và mệt mỏi. Tháng 5 dương lịch thì cũng sắp sang Hè rồi, Mộc Châu ko còn hoa Mận nữa mà hoa chuyển sang quả rồi bạn ah. Bạn cứ cân nhắc thêm nhé. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ, thân ái

 23. Ruby Nguyễn says:

  Chào Andy. Chị đang có kế hoạch đi Mộc Châu dịp nghỉ tết Dương Lịch, lúc đó có hoa gì để chụp ảnh không nhỉ? Andy có comment gì về nhà nghỉ Mộc Châu Xanh ko? Mình thấy quảng cáo trên mạng có vẻ sạch sẽ, không biết ở đó có tiện đi lại không nhỉ.
  Tks Andy nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi chị. Ý chị là khách sạn Sao Xanh phải không? khách sạn này ở được, phòng mới hơn các ksan khác. Nhược điểm là xa trung tâm thị trấn. Đi ô tô thì điều này ko ngại vì thực tế các điểm thăm quan đã là xa nhau rồi, đi thêm 1 đoạn từ khách sạn cũng ko sao. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 24. Ngọc says:

  chào Andy Nguyen chúng em chuẩn bị 1 chuyến đi Mộc Châu 2 ngày vào giữa tháng 12 này. anh có thể cho chúng em cái lịch đi những đâu để có thể đi được hết các điểm và những quán ăn nhà nhỉ giá sinh viên không ạ

 25. says:

  Chào bạn.
  Cuối tuần này mình đi MC 2 ngày 1 đêm, bạn tư vấn cho mình một chút về cung này nhé :).
  Mình đã đặt phòng ở nhà khách Công Đoàn đêm thứ 7, khoảng 8 h sáng mình đi từ HN. Theo bạn thì mình nên đi những điểm nào là hợp lý? Thêm một chút là trên đường có bắn tốc độ không nhỉ (dù ko đi nhanh nhưng ko thể đi với 40km/h đc! ) ?
  Thanks bạn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, với 2 ngày 1 đêm thì bạn có thể đi 1 số điểm nổi bật như: vườn hoa cải ở Rừng Thông Bản Áng, đồi chè, Thác Dải Yếm, vậy là cũng đủ rồi. Đi đường những đoạn giao giữa 2 tỉnh thì hay có công an, đoạn chân đèo dốc Cun bên phía huyện Cao Phong, từ Hà Nội đi Hòa Bình thì có đoạn trước khi vào Lương Sơn. Bắn tốc độ thì thường bắn ô tô, xe máy ít bắn. Để ý mấy đoạn trên nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ

    • van says:

     Chào ban

     Tết dương lịch này đc nghi 4 ngày mình đi MC, đi gia đình 4 người ( gồm 2 trẻ nhỏ) và tự lái xe đi. bạn giúp mình có một lịch trình hợp lý nhé ( khách sạn,món ngon, đặc sản mua về, chỗ vui chơi…)

     Thanks.

     • Andy Nguyen says:

      Hi Van. Với đoàn đi 4 ngày thì khá thoải mái rồi. Tha hồ vui chơi không quá vội. Mình tư vấn lịch trình cho bạn như sau:
      Ngày 1: Hanoi đi Mai Châu ăn trưa ở đây. Chiều đi Mộc CHâu, trên đường ghé qua bản Lóong Luông ven đường. Chiều đến Mộc Châu nhận phòng nghỉ ngơi.
      Ngày 2: sáng đi thăm rừng thông Bản Áng, Hang Dơi, sau đó ăn trưa, chiều đi thăm Thác Dải Yếm.
      Ngày 3: thăm đồi chè trái tim, bản người Mông Phiêng Cành. Về nghỉ.
      Ngày 4: sáng về lại Hà Nội, có nghỉ ăn trưa ở Mai Châu. Chúc gia đình đi chơi vui vẻ.

 26. Trang Pham says:

  Chào anh Andy Nguyen,
  Khoảng 2 tuần nữa vợ chồng e định lên Mộc Châu chụp hình cưới, cả ekip đi cùng là 5 người. Bọn e đi 2 ngày 1 đêm từ Hải Phòng, a có thể tư vấn giúp e nơi ăn, nghỉ, và cách đi lại thế nào cho hợp lý đến những địa điểm chụp hình đẹp ko ạ? Bọn e nên đi xe khách hay thuê ô tô lên ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Chao bạn. Nếu bạn đi chụp hình cưới và đi 2 ngày 1 đêm thì nên thuê xe đi từ HaiPhong, vì thời gian ngắn mà công việc thì lại nhiều, nếu đi xe khách thì vừa mệt mỏi lên đó chả còn hứng mà chụp nữa. Về địa điểm chụp thì bạn có thể chụp ở đường vào bản Ba Phách, có hoa Cải, đồi chè ở Tân Lập, thác Dải Yếm, bản người Mông. Chúc các bạn có album đẹp và nhiều kỷ niệm đẹp. Thân ái

 27. Vân Thùy says:

  2 anh Andy Nguyen,
  Vào khoảng giữa tháng 11 (21 – 24/11) nhóm em cũng có ý định đi Mộc Châu. Nhưng từ HCM ra mà cũng chưa đi Bắc bao giờ nên cũng còn nhiều điều không rõ lắm anh tư vấn giúp em nhé.
  Tụi em tính đi Mộc Châu ngắm hoa cải, hoa tam giác mạch, hoa đào, đồi chè… Ở đây chơi khoảng 2 ngày rùi lên Sapa…
  Anh có thể tư vấn giúp em lịch trình tham quan hợp lý được không ạ?
  Nhóm em chỉ mới book vé máy bay ra vào Hà Nội thui, còn lại giờ mới đang lên tour, anh giúp tụi em với nha.
  Em cảm ơn anh nhiều ^^

  • Andy Nguyen says:

   hi Thùy, bạn đã book máy bay thì cho Andy biết giờ bay đến và bay về thì mình sẽ tư vấn lịch trình chi tiết hơn nhé. Vào dịp cuối tháng 11 thì mình sợ là ko còn hoa Tam Giác Mạch, hơn nữa Mộc Châu ko có hoa này, bạn phải lên Hà Giang hoặc Cao Bằng mới có hoa Tam Giác Mạch nhé. Có gì gửi mình biêt thêm giờ bay Andy tư vấn thêm nhé, email của Andy toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 28. bich says:

  Chao admin
  T7 – CN nay cq minh dinh di Moc Chau 2 ngay, admin co the tu van cho toi di ntn cho hop ly, doan di co khaong 20 nguoi , di bang o to, vao mua nay di nhung cho nao cho hop ly, buoi toi co the to chuc vui choi ntn.
  Xin cam on

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn Bich. Hiện tại Mộc Châu vẫn chưa vào mùa hoa Cải. Lên Mộc Châu thời điểm này vẫn đẹp bởi không khí và phong cảnh đẹp. Mùa này đi thì có đồi chè, thác nước, và thăm bản dân tộc Mông. Bạn có thể đi theo lịch trình trên, chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ thành công

 29. Ngân Anh says:

  Hi Andy!
  Sắp tới, chúng em định tổ chức đi Mộc Châu 2 ngày 1 đêm (giữa tháng 9). Đoàn khoảng 35 – 40 người.
  Anh có thể giúp em phác thảo lịch trình như thế nào cho phù hợp. Xuất phát tại HN khoảng mấy giờ sáng thì có thể đi nhiều địa điểm trong khoảng thời gian trên?
  Với số người như vậy, chúng em ăn/nghỉ ở đâu thì phù hợp?
  Và với kinh nghiệm của anh, chi phí cho 1 chuyến đi như vậy khoảng bao nhiêu ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Với đoàn như vậy thì dự trù chi phí khoảng 600k – 700k / người bạn nhé. Cũng ko cần phải đi sớm quá, cứ 7h xuất phát là ok rồi. Lịch trình có thể đi như sau:
   Ngày 1: sáng đi lúc 7h giờ, tới Mộc Châu khoang 11h, ăn trưa ở quán 64 ven quốc lộ 6. Chiều thăm quan Thác Dải Yếm và Rừng Thông Bản Áng. Tối ăn ở khách sạn.
   Ngày 2: đi sớm, thăm Đồi Chè, bản ngươi Mông ở bản Phiêng Cành. Ăn trưa ở quán 70, trên đường về.
   Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

    • Andy Nguyen says:

     Hi bạn, nếu nghỉ ở khu sinh thái có nhà sản thì cũng ok bạn ah. Mình chưa nghỉ ở các khu du lịch sinh thái nào nên cũng khó tư vấn cho bạn, loanh quanh ở trong khu Rừng Thông Bản Áng có mấy khu đó. Bạn thử tìm hiểu thêm nhé. Thân ái

 30. Trần Đạt says:

  chào ad,
  mình đang có kế hoạch đi mộc châu vào cuối tuần để tham gia chợ tình mộc châu. Mình định đi sáng thứ 7 và về chiều chủ nhật. Ad có thể tư vấn mình ăn, nghỉ, chơi và khoảng chi phí cho chuyến đi được không? ( Mình đi 2 người) Nếu có mình muốn đi cửa khẩu thì đi như thế nào vậy?
  Mình cảm ơn !

 31. Nguyên Anh says:

  Bạn ơi, cuối tháng 10, đầu tháng 11 này mình tính đi 1 cung Hà Nội – Hà Giang – Mộc Châu – Hà Nội, Mà thấy hình như do khoảng cách từ Hà Giang -> Mộc Châu khá xa nên ít người đi như vậy. Bạn có thể tư vấn giúp mình phương tiện di chuyển từ Hà Giang -> Mộc Châu đc ko?

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn phải về lại HN rồi mới đi. Tức là Hà Giang – Hà Nội – Mộc Châu. Vì 2 nơi nó khác đường đi mà. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 32. Hạnh Huỳnh says:

  Hi Andy,

  Khoang cach tu Moc Chau den Hanoi la 200km. Minh thay co 1 so ban noi chay xe may khoang 4h la toi. Nhung cung co 1 vai trang phuot khac lai noi la mat ca ngay de di chuyen. Vay thuc te thi mat bao lau de di ha ban?

  Ngoai ra, dau thang 12 la da lanh lam chua va co nhieu suong mu khong? Chay xe may vao thoi gian nay co nguy hiem khong? Minh van muon di xe may, nhung neu ko thich hop de di vi nhieu suong mu, thi minh len bang o to cung duoc.

  Thanks Andy

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Đi xe máy từ Hà Nội lên Mộc Châu khoảng 4 tiếng bạn nhé, đi vào khoảng từ 10/12 trở đi thì thời tiết Sương Mù nhiều, cũng tùy hôm, nhưng đa phần là sương mù, càng gần về tết âm lịch thì càng sương mù hơn. Nếu bạn đi chưa quen thì không nên đi xe máy vào thời điểm sương mù. Bạn có thể đi ô tô lên đó rồi thuê xe máy để đi lại nhé. Thân mến, chúc chuyến đi vui vẻ

 33. Hạnh Huỳnh says:

  Hi Andy,

  Không biết hoa cải trắng năm 2013 nở vào tháng mấy nhỉ? Vì mình có nghe nói hoa nở tháng 11, nhưng năm 2012, mình bay ra vào cuối tháng 11, ngay 25, nhưng hoa vẫn chưa nở rộ do các bác đồng bào gieo hạt trễ. Năm đó đành phải đi Mai Châu. Tuy nhiên, năm nay sau đợt Hà Giang, mình lại book vé đi tiếp, dự tính là 4-7/12. Theo bạn thì thời điểm này có an toàn không? Big thanks!

  • Andy Nguyen says:

   hi Hạnh. Thời điểm điểm reo hạt và ra hoa mỗi năm một khác bạn ah. Bạn phải theo dõi qua các diễn đàn, hoặc toidi.net sẽ cập nhật thông tin hoa nở trên facebook toidi.net nhé. Bạn nhớ theo dõi, còn về khoảng thời gian mỗi năm thì khoảng trong tháng 12 là hoa cải trắng nở rồi. Chúc bạn sớm có chuyến đi thành công ngắm được nhiều hoa nhé.

 34. Khtahung says:

  Hi Andy Nguyen
  Bạn có thể chỉ cho mình một vài bản dân tộc còn nguyên sơ ở Mộc Châu không? Mình rất thích tìm hiểu về văn hóa sinh hoạt, nhà cửa… của đồng bào. Cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Mộc Châu bạn có thể vào bản Ba Phách 1 – 2 – 3, các bản Ba Phách vẫn còn khá nguyên sơ, bản cũng đẹp vào mùa hoa đào. Bản này đi lại khó khăn nên ít khách du lịch vào. Chúc chuyến đi vui vẻ nhé.

 35. Na says:

  Chào Andy Nguyen, xin tư vấn giúp lịch trình chuyến Mộc Châu 2 ngày 1 đêm đi xe tự lái, nhất là đường đến các bản mà Andy giới thiệu nhé, cám ơn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Na. Lịch trình trên bạn có thể đi với xe tự lái được mà. Nếu bạn thích đi các bản thì ngày 1 buổi chiều bạn có thể thăm Bản Phiêng Cành, đồi chè trên đường vào Ngũ ĐỘng. Ngày 2 sáng thăm bản Ba Phách, chiều về trên đường có thể ghé thăm các bản dọc đường đi (bản Lóng Luông, Pà Khà). Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 36. HauTran says:

  Chào bạn admin! Ra tết này mình cùng với nhóm bạn 30 người định đi Mộc Châu hai ngày xuất phát từ Hà Nội bằng ô tô. Bạn có thể tư vấn giup mình lịch trình: Địa điểm ăn uống (sáng, trưa, tối), nhà nghỉ, giá cả ko? Cám ơn bạn rất nhiều.

 37. Quynh says:

  Chào bạn

  Cho tôi hỏi chút, tôi có hai bạn nước ngoài muốn đi thăm Mộc châu vào cuối tuần tới. Bạn có thể tư vấn đi thế nào cho hợp lý và phù hợp với người nước ngoài được không?

  Đi mấy ngày, ở ksan nào? chi phí hêt bảo nhiêu
  Vui lòng gửi lại EMAIL hoặc tel giúp mình

  Xin cám ơn

  Xin cám ơn

 38. Hữu Chung says:

  Chào anh Andy! e và 1 người bạn có dự định đi Mộc Châu 3 đêm 2 ngày từ Hà Nội bằng xe khách.Tức là đi từ Hà Nội chiều tối hôm thứ 1 tới thẳng Mộc Châu ( ko muốn nghỉ lại Mai Châu vì e đã đi Mai Châu rồi ) rồi nghỉ qua đêm ở đó,cả ngày thứ 2 đi tham quan các địa điểm xung quanh nhà khách Công Đoàn, tối về lại phòng trọ nghỉ ngơi sáng ngày thứ 3 đi những địa điểm còn sót ở gần rồi đầu giờ chiều về lại Hà Nội. Rất mong anh Andy có thể tư vấn cho e 1 lịch trình hợp lí và cụ thể 1 chút ở khâu đón xe đi và về ( nhà em ở đường Hoàng Quốc Việt – Hà Nội )
  Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của anh. Em xin chân thành cảm ơn trước !

  • Andy Nguyen says:

   Sorry bạn Chung vì giờ mình mới reply lại cho bạn, tin nhắn của bạn bị trôi nên mình không để ý.
   Về xe khách thì bạn có thể chủ động ra bến xe Mỹ Đình, có nhiều xe chạy tuyến Sơn La. Hoặc bạn liên hệ một số hãng xe có trong bài http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/du-lich-bui-moc-chau.html. Về lịch trình, trong bài mình có lên lịch trình khá chi tiết. Tóm gọn thì Ngày 2: thăm bản Phiêng Cành, đồi chè trên đường vào Bản Ôn, Thác Dải Yếm. Ngày 3: sáng thăm rừng Thông Bản Áng, ăn trưa rồi về Hà Nội. Trên đường về ghé thăm 1 bản Mông dọc đường đi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và thành công.

 39. myle says:

  hellu anh Andy. em và 1 người bạn có dự định sẽ lên MC trong 3 ngày 2 đêm ( 13-15/12 này). Anh có thể cho em xin cái lịch trình nào hay hay được không ạ ??? bọn em dự tính là đi xe máy, không biết có vất quá không anh =))))))))))))))

  • Andy Nguyen says:

   Hi Myle. Với thời gian 3 ngày 2 đêm xe máy đi là hợp lý, không quá gấp gáp. Về lịch trình bạn có thể đi như sau nhé:
   Ngày 1: xuất phát lúc sáng khoảng 7h, tới Mai Châu ăn trưa, có thể liên hệ đặt cơm trước. Bạn xem qua bài Mai Châu để có thông tin nhé.
   Chiều xuất phát đi Mộc Châu, dọc đường đi ghé thăm bản Loong Luông, và bản Pà Khà, nằm ngay trên đường quốc lộ 6.
   Ngày 2: thăm quan Đồi Chè trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, thăm quan Ngũ Động rất mất thời gian, đi bộ khoảng 3km mới tới hang, hang ko có gì hay ho lắm, nên Ngũ Động có thể bỏ qua. Sau khi thăm đồi chè thì bạn hỏi đường đi thăm bản người Mông tên là Phiêng Cành. Nên mang theo đồ ăn trưa, đề phòng ko có quán ăn.
   Nếu chiều về sớm thì có thể vào khu Rừng Thông Bản Áng ở thị trấn Mộc Châu. Ăn tối ở nhà hàng Quang Bắc
   Ngày 3: sáng sớm chạy xe lên cửa khẩu Lóng Sập, lượt về ghé thăm Thái Dải Yếm nằm ngay trên đường đi. Ăn trưa tại quán 64 trên đường về Hà Nội (quán ăn ngon nên ghé vào, quán cách thị trấn MC khoảng 5km, trên đường về HN). Về Hn lúc tối.
   Hy vọng bạn sẽ thích lịch trình này. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé

 40. Heo Còi says:

  Hi, Andy.
  Mình chỉ có tổng thời gian là 3 ngày 2 đêm ( 31/1-2/1) muốn đi chơi điểm gần Hà Nội ( xuất phát máy bay Sg chuyến 11h) thì có nên cắm cổ chạy lên tận Mai châu/ mộc châu không? hay đi Ba vì ? mình thích đi quá, cũng không cần đi hết tất cả mọi điểm, chỉ chọn 1-2 nơi thôi thì nên đi ra sao? câu hỏi hơi chuối chút, mong Andy thông cảm.
  P/s tháng rồi Andy góp ý chương trình Hà Giang Cao Bằng của nhóm mình thành công tốt đẹp nên nhóm mình rất cảm kích!

 41. Hoàng Lan says:

  Chào anh Andy
  Sắp tới nhóm em có tổ chức phượt lên Mộc Châu. Thời gian 2 ngày, ngày 1 dự định đi bản Ba Phách, thác Dải Yếm và rừng thông bản Áng. ngày 2 nhóm em định đi đồi chè, bản Phiêng Cành, cửa khẩu Lóng Sập và khu bảo tồn Xuân Nha- Sốp Cộp nhưng sợ không đủ thời gian. Mong anh tư vấn giúp về lịch trình ạ. em cảm ơn anh, chúc anh ngày mới vui vẻ 🙂

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hoang Lan. Sorry vì mình mới đi TQ về nên giờ mới có time trả lời bạn. Với các điểm như trên mình có thể tư vấn lịch trình cho bạn như sau (đi xe máy):
   Ngày 1: chạy xe lên MChau, sáng đi sớm từ 5h30 vì các bạn chỉ có 2 ngày nên đi sớm. 10h30 ăn trưa tại quán 64 hoặc 70 ở Mộc Châu.
   12h đi bản Ba Phách, chơi ở đó 1 tiếng. Chiều đi thăm rừng thông Bản Áng, đi sâu vào trong để chụp ảnh Hoa Cải (ko biết năm nay có còn ko?)
   Nếu về sớm thì tạt qua đồi chè ở thị trấn Nông trường MC.
   Ngày 2: dậy sớm 6h đi thác Dải Yếm, cửa khẩu. ăn trưa trên đường, 13h về Hà Nội.
   Lưu ý: do các hướng đi khác nhau nên bạn chỉ có thể lựa chọn đi : Ba Phách, bản Áng và Cửa khẩu, Thác Dải Yếm. Hướng đi Phiêng Cành, ngũ Động bản Ôn hoặc đồi chè trái Tim là hướng khác. Có 3 hướng, bạn chọn 2 trong 3 để đi, vì bạn không có nhiều time.
   Chúc các bạn đi chơi vui vẻ.

 42. Ngọc Bích says:

  Chào anh, em có ngày t7 và chủ nhật rảnh để đi du lịch với ông xã mà chưa có ý tưởng j, tháng 11 thì e thấy mọi người vote cho Mộc Châu, e cũng đang rất quan tâm tour này, nhờ anh tư vấn giúp em vụ đi = xe khách anh nhé. Xe khách dừng ở đoạn nào và e nên đi những đâu trong 2 ngày 1 đêm???và đi bằng phương tiện gì ạ??Tiêu chí của vc em là: Vui – Chất – Rẻ nên anh tư vấn thêm cho e vụ nghỉ ở đâu thoáng, an toàn và giá hợp lý anh nhé ^^ THANKS SO MUCH!

  • Andy Nguyen says:

   Hi ban Bích. Với xe khách thì sẽ dừng ở thị trấn mới Mộc Châu, hoặc nếu đi xe Sơn La thì bạn cứ xuống thị trấn mới Mộc Châu. Còn chỗ lưu trú thì bạn có thể ở khách sạn Công Đoàn Mộc Châu, chỗ này giá phải chăng rộng rãi thoáng mát, rất thích hợp cho couple. Từ thị trấn mới bạn cứ đi xe ôm hoặc taxi vào ksan. Mộc Châu không nhiều taxi, di chuyển giữa các điểm thăm quan khá là xa, do đó đi taxi sẽ hơi tốn 1 chút. Bạn có thể thuê xe máy ở khách sạn để di chuyển. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.

 43. holy says:

  Cảm ơn bạn nhiều, thực ra vì tính chất công việc và những lí do ngoài lề nên mình cũng chưa đi đc nhiều. Mình chỉ nghe có thông tin như vậy nên hỏi lại cho chắc chắn. Chắc mình sẽ đi ô tô từ sáng t7 thôi vì mình làm đến tối muộn thứ 6, không về sớm đc.

 44. holy says:

  Sắp tới mình và bạn có dự định đi Mộc Châu vào khoảng đầu tháng 11, nhưng thời gian đi hơi eo hẹp. Mình chỉ đi được t7,cn mà thôi. Mình thích đi xe máy, tuy nhiên, mình có nghe nói đi xe máy từ Hà Nội lên Mộc Châu có những đoạn đg đèo vắng, có thể gặp cướp (mình và bạn mình đi chung 1 xe nhé). Mình hơi lo lắng vì sợ đi xe máy như vậy ko đc an toàn. Thêm nữa nếu mình đi o tô thì với khoảng tg hạn hẹp như vậy, mình nên đi những đâu? lịch trình như thế nào cho hợp lý? Vui lòng tư vấn giúp mình, bạn tra lời qua mail : gumiho0109@yahoo.com.vn (nếu có thể giúp mình)
  Cảm ơn bạn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn.
   KHông rõ bạn bao nhiêu tuổi và đi du lịch những đâu rồi. Mình chưa thấy ai đi Mộc Châu mà lại lo sợ bị cướp cả. Mình đã từng đi Mộc Châu 6 – 7 lần, 1 lần đi 1 xe máy đi lòng vòng Mộc Châu, qua nhiều bản dân tộc, vào cả bản Pà Kò nơi có trọng điểm buôn ma túy. Nhưng mình chưa 1 lần bị cướp. Vì vậy bạn đừng lo lắng quá khi đi MC nhé. Nếu bạn nghỉ 2 ngày cuối tuần thì bạn có thẻ đi xe máy từ tối thứ 6 đến Hòa Bình, nghỉ tại đó rồi hôm sau đi Mộc CHâu, chiều chủ nhật về lại HN. Nếu đi ô tô thì tới Mộc Châu bạn nên thuê xe máy đi cho tiện, khoảng cách giữa các điểm xa nhau, ko có xe buýt gì cả.
   Chúc bạn có chuyến đi thật ý nghĩa.

 45. Asia Charm Tours says:

  Ngày lễ sắp tới Chị em công ty mình cũng có dự đinh phượt Mộc Châu. mình đang tính tìm hiểu về địa hình và một số vật dụng cần thiết khi đi thi may quá thấy được bài này của bạn trên Facebook. Bài viết rất bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.