Có rất nhiều bạn hỏi Andy về Lịch trình Du lịch Hà Giang Tự túc. Xin trả lời là có nhiều cung đường khác nhau với phương tiện di chuyển khác nhau. Và hiện nay đường xá đi lại cũng đã tốt hơn nhiều. Các bạn có thể đi cả xe Máy & xe ô tô một cách dễ dàng. Nếu có thời gian bạn nên làm chuyến đi Xe máy sẽ có nhiều cảm nhận hơn về mảnh đất tuyệt đẹp này. Bài viết này Andy sẽ chia sẻ về lịch trình đi xe máy & lịch trình đi ô tô, và cả lịch trình đi xe giường nằm lên Hà Giang rồi thuê xe máy đi lại.

Điểm nhấn (must see) : những ngọn núi đá sừng sững cao chót vót uốn lượn bên dòng sông Nho Quế. Các con đèo chạy theo đường zig-zag ôm lấy những Vạt Cải xanh Cải Vàng. Đến tháng 10 tháng 11 dương lịch, Hà Giang nở rộ sắc Tím xen lẫn Trắng của Hoa Tam Giác Mạch. Người Mông là chủ nhân của mảnh đất này, khám phá những nét văn hóa của họ là một trải nghiệm không bao giờ quên. Và đừng quên tìm về Hà Giang những ngày Xuân để đắm mình trong lễ hội, đắm mình trong những vườn hoa Mận trắng muốt.

Đặc sản : Mèn mén, Thắng Cố, Rượu Ngô. Danh thắng không thể bỏ qua: cột cờ Lũng Cú, chợ Đồng Văn, Đèo Mã Pí Lèng

Thời gian : đi từ 4 đến 5 ngày.

Phương tiện vận chuyển : xe ô tô, xe khách, xe máy.

Đọc bài thêm bài : Cách đi du lịch Hà Giang sao cho tiện nhất?

Lịch trình Du lịch Hà Giang tự túc

Lịch trình dưới đây là lịch trình dành cho phương tiện xe ô tô đi Du lịch Hà Giang tự túc, đi 4 ngày từ Hà Nội. Lịch trình Phượt các bạn có thể xem ở phía dưới.

Ngày 1 : Hà Nội – Đồng Văn

6h00 : Bạn bắt xe khách đi Hà Giang, hoặc đi xe ô tô riêng. Với khoảng cách Hà Nội đi Hà Giang là 319km. Bạn sẽ đến Hà Giang lúc 12h trưa, đường miền núi đi lâu hơn đồng bằng.

12h00 : ăn trưa tại thành phố Hà Giang.

13h00 : tiếp tục hành trình từ Hà Giang đi Đồng Văn (khoảng 132km). Trên đường đi bạn sẽ ghé qua Cao Nguyên Hà Giang, đèo Bắc Sum (một con đèo dài và cũng rất đẹp). Trước khi vào thị trấn Quản Bạ bạn sẽ qua Cổng Trời. Dừng lại đây khoảng 30 phút để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Nếu bạn đi vào mùa Thu, bạn có thể dừng lại bên các cánh đồng Hoa Cải, Hoa Tam Giác Mạch chụp ảnh rất đẹp.

18h00 : bạn tới Đồng Văn, nhận phòng khách sạn và nghỉ đêm tại đây. Thị xã Đồng Văn khá nhỏ, tối bạn có thể đi dạo Phố Cổ Đồng Văn, khám phá những nét đẹp xưa cũ còn lưu lại.

Mách bạn: để tiết kiệm sức khỏe & thời gian, thì bạn nên đi từ đêm hôm trước (xe giường nằm lên Hà Giang) sáng sớm hôm ngày 1 đã có mặt ở tp Hà Giang rồi. sau đó thuê xe máy đi tiếp lên Đồng Văn, dọc dường đi thì tha hồ dừng chân ngắm cảnh ở các điểm : Quản bạ ,Núi đôi, cổng trời, Yên Minh, Dốc thẩm Mã, Phó Cáo, rồi tới Đồng Văn

Nếu nghỉ đêm tại Đồng Văn bạn có thể tham khảo :

 • homestay Triệu Nghị – một homestay của người Tày (0387999077). 
 • Nhà nghỉ Hiên Hoa: 0219.3856 216
 • Nhà nghỉ Lũng Cú: 0219.3510 000
 • Ngoài các nhà nghỉ trên, bạn có thể đặt phòng ngủ ở Cà phê phố cổ Đồng Văn, ngủ dạng Dorm nhà sàn trên tầng 2 khá ổn, có đủ gối chăn màn đệm sạch sẽ. Giá khoảng 50k/người, liên hệ A.Khương, 0945378318 (thông tin đã cũ, bạn check lại).
 • Aldadin homestay 0944184666
Song-nho-que-ha-giang
Sông Nho Quế – Hẻm Tu Sản

Ngày 2 : Đồng Văn – Lũng Cú – Sủng Là – Dinh nhà Họ Vương

7h30 : Từ Đồng Văn bạn ngược lại đường cũ, đi ngược lên đỉnh đầu tổ quốc, nơi có cột cờ Lũng Cú đứng sừng sững bao nhiêu năm qua. Trước khi vào khu vực biên giới, bạn nhớ xin phép các anh bộ đội Biên Phòng nhé. Đến chân cột cờ dựng xe và leo bộ lên đỉnh cột cờ. Quang cảnh xung quanh cột cờ rất đẹp. Ngoài ra bạn cũng nên ghé vào thăm bản người dân tộc Lô Lô ngay dưới chân cột cờ.

10h30 : xuất phát trở về lại, đi thăm di tích Dinh Họ Vương. Tùy tình hình thời gian bạn có thể ăn cơm trưa trước hoặc thăm nhà Họ Vương trước. Cạnh nhà Họ Vương có rất nhiều hàng quán, đây là khu chợ thì phải.

11h30 : ăn trưa.

12h30 : thăm quan Dinh nhà họ Vương.

13h30 : di chuyển đến Sủng Là, thăm quan nhà Pao, nơi quay bối cảnh phim Chuyện của Pao. Nếu bạn đi vào mùa hoa Cải thì sẽ rất đẹp đấy.

15h00 : di chuyển về Đồng Văn. Nếu về sớm, bạn có thể leo lên Đồn Cao trên núi (nơi thực dân Pháp xây lô cốt phòng vệ) ở đằng sau chợ cũ Đồng Văn. Từ đỉnh núi ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Đồng Văn.

Lưu ý : Nếu ngày thứ 2 này rơi vào Chủ Nhật, bạn nên dành 1 tiếng đi thăm quan chợ Đồng Văn vào lúc sáng sớm. Sau đó hành trình theo lịch trình trên.

Ngày 3 : Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Hà Giang

8h00 : xuất phát đi Mèo Vạc, chạy qua con đường Hạnh Phúc bạn nhớ dừng chân lại trên đèo Mã Pí Lèng, ngắm nhìn dòng sông Nho Quế đang uốn lượn. Nên dừng lại ở đây lâu để ngắm nhìn những phong cảnh đẹp nhất của Hà Giang. Đôi lúc trên đường bạn cũng bắt gặp những em bé Mông mỗi khi bạn dừng xe lại.

11h30 : ăn trưa tại Yên Minh. Quán cơm bình dân ngay cạnh chợ, cơm khá ngon và giá bình dân.

17h30 : về tới Hà Giang, ngủ lại Hà Giang.

Nếu đi thuyền sông Nho Quế, bạn có thể tham khảo gọi thuyền anh Phúc – (0364226576) nhiệt tình, thân thiện. Giá thuyền 80k/1N

Ngày 4 : Hà Giang – Hà Nội

Ngày về khá thư thả, bạn có thể xuất phát muộn. Thời gian từ Hà Giang về lại Hà Nội khoảng 5 tiếng. Bạn có thể ăn trưa tại Tuyên Quang.

Khoảng 4h chiều về tới Hà Nội.

Lịch trình dành cho xe ô tô này là lịch trình phổ biến và dễ đi lại. Thăm quan được hết các địa danh chính, cũng như các thắng cảnh đẹp của Hà Giang. Nếu thời gian eo hẹp bạn có thể đi từ Đồng Văn về thẳng Hà Nội trong ngày, tính toán thời gian ăn chơi, chụp ảnh sao cho khoảng 1h – 2h sáng về tới Hà Nội là được.

Ngoài ra nếu bạn có thời gian bạn có thể đi đường về Hà Nội qua Ba Bể – Cao Bằng. Ngày 3 thay vì đi Đồng Văn đi thành phố Hà Giang, bạn đi Đồng Văn – Ba Bể, tối ngày 3 ngủ tại Ba Bể, sáng sớm ngày 4 đi chơi Hồ Ba Bể. Chiều về Hà Nội sớm.

tour du lich Ha Giang

Lịch trình trên hoàn toàn dành cho xe ô tô riêng. Bạn có thể kết hợp đi xe khách lên Hà Giang và thuê xe máy tại Hà Giang để tự do khám phá các Cung Đương theo ý mình.Bạn có thể: thuê xe máy tại Hà Giang, hoặc thuê xe máy Đồng Văn. Xem thêm thông tin thuê xe máy + thông tin nhà nghỉ tại bài : Kinh nghiệm du lịch Hà Giang mới nhất

Phượt Hà Giang tự túc

Với các bạn ưa thích Phượt có thể tham khảo lịch trình sau đây. Với lịch trình này bạn sẽ không quay về đường cũ nữa, từ Đồng Văn bạn sẽ đi xe qua Bảo Lâm, Bảo Lạc xuôi về Ba Bể rồi về Hà Nội.

Ngày 1 (tối thứ 6) : Hà Nội – Tuyên Quang

Để tiết kiệm thời gian, các bạn Phượt có thể đi từ tối thứ 6 luôn để sáng chủ nhật kịp phiên chợ Đồng Văn. Nên xuất phát lúc 6h30, thời gian vừa đủ cho các bạn tan làm về ra điểm tập kết luôn.

Ngày 2 : Tuyên Quang – Đồng Văn

7h00 : sau khi ăn sáng, xuất phát đi Hà Giang. Nếu đi vào mùa xuân bạn nhớ tìm những Vườn đảo dân trồng ở đoạn trước khi đến thành phố Hà Giang. Đào trồng nhưng rất đẹp, có thể vào vườn chụp ảnh, trả cho chủ vườn ít tiển.

10h00 : đến Hà Giang, chụp ảnh tại cột mốc số 0. Sau đó di chuyển tiếp đi Quản Bạ.

12h00 : ăn trưa tại Quản Bạ. Lưu ý trước khi vào Quản Bạ bạn đừng quên dừng chân tại Cổng Trời, cũng như trên đèo ngắm nhìn toàn bộ thung lũng thị trấn Quản Bạ.

13h00 : tiếp tục hành quân đi Đồng Văn. Trên đường đi dừng lại tại Phố Cáo, vào thăm 1 số nhà dân. Nếu đi vào mùa xuân nên dừng lại chụp ảnh Hoa Mận rất đẹp. Nếu đi vào mùa Hoa Cải thì dừng lại chơi lâu ở Sủng Là, có nhiều vườn Cải đẹp. Ngoài ra còn thăm nhà của Pao tại Sủng Là nữa.

18h00 : tới Đồng Văn, nhận phòng khách sạn. Tối đi dạo Phố Cổ Đồng Văn.

Xem thêm bài : Top 10 Điểm Du lịch Hà Giang “Thần thánh” không thể bỏ qua

Ngày 3 : Đồng Văn – Lũng Cú – Mèo Vạc

7h30 : bạn nhớ dậy sớm ăn sáng, sau đó đi ra chợ Đồng Văn chơi. Giờ chợ Đồng Văn mới đã không còn những nét cổ kính của chợ cũ nữa. Đồng bào bị Kinh hóa nhiều hơn xưa, ít thấy bóng dáng những cô em xúng xính áo Mông đi chợ nữa rồi. Bạn cũng có thể ra chợ sớm ăn sáng. Và đặc biệt là nên thử món đặc sản Thắng Cố tại chợ, đặc sản của người Mông nhé, người kinh mấy ai thích ăn.

9h00 : xuất phát đi Cột Cờ Lũng Cú. Tùy tình hình thời gian, bạn có thể ăn trưa trước hoặc ăn trưa sau khi đã thăm quan cột cờ Lũng Cú.

13h00 : thăm bản người dân tộc Lô Lô ở phía dưới chân núi. Sau đó khởi hành đi thăm Dinh Nhà Họ Vương. Đường về nếu tiện ghé qua Ma Lé chơi.

15h00 : đến nhà Họ Vương, dành 1 tiếng thăm quan ở đây. Tìm hiểu những thông tin lịch sử về Vua Mèo.

16h00 : xuất phát đi Mèo Vạc. Trên đường đi dừng lại trên đèo Mã Pí Lèng chụp ảnh, chơi sao liệu giờ về Mèo Vạc. Tối ngủ ở Mèo Vạc.

Ngày 4 : Mèo Vạc – Ba Bể

7h30 : xuất phát, cung đường này sẽ đi qua vườn quốc gia Pia Oác, dọc đường bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh rừng, những vườn Tre vườn Trúc như trong phim Thập Diện Mai Phục. Nếu đi vào mùa lúa thì bạn sẽ được ngắm nhìn những ruộng bậc thang trên đường 212 từ Tĩnh Túc đi Ba Bể.

Ăn trưa ở Tĩnh Túc hoặc tùy địa điểm dừng chân.

Tối ngủ tại Ba Bể. Bạn có thể ngủ Homestay, tối giao lưu với bà con dân tộc.

Ngày 5 : Ba Bể – Hà Nội

Sáng bạn thuê thuyền đi thăm thắng cảnh Hồ Ba Bể. Ăn trưa tại nhà nghỉ homestay. Chiều khoảng 13h30 xuất phát về lại Hà Nội.

Với lịch trình này bạn sẽ đi 1 cung vòng tròn. Sẽ có nhiều điểm thăm quan hơn là đi và về cùng 1 đường. Ngoài ra nếu bạn thích Offroad, bạn có thể đi đường Mèo Vạc – Yên Minh – Du Già – Mậu Duệ. Đây là con đường lý tưởng cho các bạn thích OFfroad. Phong cảnh cũng rấy đẹp, đường đi cũng qua 1 con đèo cao uốn lượn rất hùng vĩ.

Bạn cũng có thể kết hợp đi Hà Giang xong vắt qua Cao Bằng, hoặc đi Sapa qua Hoàng Su Phì về Hà Giang. Thông thường những cách đi này thường dành cho các bạn có nhiều thời gian và đi trong dịp lễ tết. Đầu xuân năm này 2013 mình cũng đã làm 1 cung Tây Bắc đi từ Mộc Châu lên Sơn La rồi vòng qua Than Uyên về Sapa, vắt qua Hà Giang đi Ba Bể về Hà Nội. Nếu các bạn cần tư vấn cung đường Dài Ngày thì cứ reply lại cho mình dưới bài viết này nhé.

Cung Hoàng Su Phì ngắm lúa chín

Ngày 1 : Hà Nội – Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì (300km)

khởi hành khoảng 7.00

11.30 – 12.00 tới Tuyên Quang, ăn trưa tại đây, cho thoải mái.

13h00 : Tuyên Quang – Bắc Quang – Hoàng Su Phì. Tối ăn uống và ngủ tại Hoàng Su Phì

Nhà nghỉ tại Hoàng Su Phì tham khảo khi đi Du lịch Hà Giang tự túc

 • Hoàng Su Phì Bungalow : 0948052889
 • Hoàng Su Phì Lodge : 866196878 / info@hoangsuphilodge.com
 • Dzao Homestay : 094 805 28 89 /
 • Việt Phủ Lê Gia : 079 445 9999

Ngày 2 : Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà (80km)

7h00 : ăn sáng, khởi hành

7h30 – 12.00 : Nếu bạn đi thăm đúng phiên chợ thì nên dành thời gian chơi tại Phiên CHợ địa phương Hoàng Su Phì. Sau đó khởi hành đi thăm quan các ruộng bậc thang tại các bản : Bản Luốc, Hồ Thầu , Nậm Ty và Thông Nguyên, Sán Sả Hồ, Bản Phùng. Là nơi sinh sống của các bà con đồng bào dân tộc như La Chí, Dao, Nùng. ăn tại Hoàng Su Phì.

13.30 : Hoàng Su Phì – đi Xín Mần , Bắc Hà. Ngủ tại Bắc Hà

Ngày 3 : Bắc Hà – Si Ma Cai – Lào Cai (130km)

7h00 : ăn sáng và khởi hành

Sáng : thăm quan thị trấn Bắc Hà, chợ Bắc Hà (nếu đúng phiên chợ), dinh Hoàng A Tưởng.

Chiều : Bắc Hà khởi hành đi Si Ma Cai – Lào Cai 

20h00 : Lên xe trở về Hà Nội

Trên đây là gợi ý 3 lịch trình cơ bản nhưng vẫn Ấn tượng dành cho các bạn đi Du lịch Hà Giang tự túc. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể Reply lại bên dưới hoặc liên hệ Message cho Andy nhé.

Click Xem thêm : Kinh nghiệm Du lịch Hà Giang Mới Nhất

Phuot Ha Giang
Gợi ý Lịch trình Du lịch Hà Giang tự túc dành cho Phượt thủ

Loading

4/5 - (1 bình chọn)

168 thoughts on “Du lịch Hà Giang Tự Túc – Bật Mí 3 Lịch trình Hay nhất

 1. Phạm văn thủy says:

  Hi Anh AnDy
  Hiện tại 15/09/2022 này em có di chuyển từ HN đi HG, em thấy lịch trình anh chia sẽ khá đầy đủ, em muốn hỏi chổ thuê xe máy ở HG ạ, a có thể cho em xin thông tin được không ạ

 2. Minh says:

  Cho mình hỏi, ngày 13/11 mình đi Hà Giang chơi khoảng 4 ngày. Cung đường mình đi sẽ là từ lạng sơn – hà nội – hà giang , lúc về mình sẽ về theo đường cao bằng. Theo bạn thì ở hà giang mình nên tham quan những điểm nào cho tiện đường vì tui mình có 1 tài nên nếu chạy lòng vòng thì khá mệt.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Minh, bạn cứ quay 1 vòng bản đồ, đi từ lạng sơn thì cũng phải qua Cao Bằng, Tĩnh Túc, Bảo Lâm bảo Lạc, rồi rẽ qua đi Mèo Vạc. Kế đó lên Đồng Văn, Lũng Cú, quản Bạ ròi về tp Hà Giang, tiếp đến đi đường Bắc Mê về Cao Bằng.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 3. Đinh Thị Ngọc Thùy says:

  Hi Andy ! Sắp tới vào tháng 9 này. Nhóm em khoảng 4ng đi sapa – y tý – mù cang chải – ha giang lịch trình đi 9 ngày. Anh Andy có thể tư vấn giúp em đi nơi nào trước lịch trình sao cho hợp lý được không ạ. Thank you so much !

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Toidi gợi ý bạn như sau:
   Day 1: HN – Yên Bái – Nghĩa Lộ – Tú Lệ – Mù Cang Chải. nghỉ đêm tại Tú Lệ hoặc MCC đều được
   Day 2: chơi ở Tú Lệ – đèo Khau Phạ – MCC. nghỉ đêm tại đây
   Day 3: MCC – Tham Uyên – Tân Uyên – đèo Ô Quy Hồ – thác Bạc – Sapa, nghỉ đêm tại đây
   Day 4: khám phá Sapa, bản Cát Cát, Lao Chải, Tả Van, thung lũng Mường Hoa
   Day 5: Sapa – Y Tý, nghỉ đêm tại đây
   Day 6: Y Tý – tp. Lào Cai – tp. HG, nghỉ đêm tại Hà Giang
   Day 7: tp. HG – Quản Bạ – Yên Minh – Lũng Phìn – Sà Phìn – Đồng Văn, nghỉ đêm tại đây
   Day 8: Đồng Văn – đèo Mã Pí Lèng – Lũng Cú – tp. HG, nghỉ đêm tại đây
   Day 9: HG – Hn
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn có thể email lại cho team tại hòm email toidi.tuvan@gmail.com để được hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới

 4. hoangha says:

  mình muốn đi Hà Giang 3 ngày 2 đêm bắt đầu từ trưa chiều thứ 5 bằng xe ô tô gia đình tự lái thì nên đi đường,nghỉ ngơi như thế nào cho hợp lý ? tư vấn giúp mình với

 5. Hanh says:

  Bạn ơi cho mình hỏi, tối ngày 13 mình bắt xe lên Hà Giang, ngủ đêm tren xe, chơi ở Hà Giang 14,15,16, tối 16 mình phải có mặt ở nội bài để đi vào Sài gòn, bạn cho mình hỏi với thời gian như vây thì mình chơi ở Hà Giang sao cho hợp lý nhỉ.bạn chỉ cho mình đi những chỗ nào trước sau nhé. Cám ơn bạn

  • Hanh says:

   Bạn ơi mình đổi lại sáng ngày 12 mình lên xe, trưa tới Hà Giang, tối 14 lên xe về Hà nội, vậy mình đi theo bài viết này hả bạn, ngày 12 mình có thể lên quản bạ ngủ, xong sáng hôm sau mình đi lũng cú đồng văn đc ko, ngày cuối đi MÃ pí lèng, mình cũng ko rõ lắm

   • Toidi's Support Team says:

    hi bạn, với thời gian của bạn thì nên đi như sau:
    12/11: sáng đón xe bus lên tp. Hg, thuê xe máy khởi hành đi Quản Bạ (đi chơi cao nguyên đá nên chạy bằng xe máy mới thú vị và tham quan được hết vẻ đẹp của các điểm trên cao nguyên Đồng Văn), tham quan đèo Bắc Sum, cổng trời và núi đôi Quản Bạ, tới thị trấn Tam Sơn, nghỉ đêm ở đây, nếu bạn tới đây sớm thì bạn có thể tiếp tục hành trình lên tt. Yên Minh, nghỉ đêm ở đây
    13/11: tham quan làng dệt thổ cẩm Lùng Tám, hang Lùng Khúy ở Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, chợ phiên chủ nhật ở đây, Phó Bàng, Phố Cáo – thị trấn bị lãng quên, làng văn hóa Lũng Cẩm ở Sủng Là, Cột Cờ lũng Cú điểm cực bắc của tổ quốc, phố cổ Đồng Văn, nghỉ đêm ở đây
    14/11: sáng dạo chơi chợ ở Yên Minh rồi đi đèo Mã Pí Lèng sau đó quay lại tp. HG bằng cung đường cũ, trên đường về ghé qua nhà Vương “Dinh nhà họ Vương – nhà vua Mèo” chiều về tới tp. HG check in km0, quảng trường 26/3, trả xe máy, lên xe bus nghỉ đêm về lại HN
    Bạn tham khảo lịch trình nhé, bạn cứ đi theo lịch trình trên là ok. Nếu không rõ bạn email lại cho team nha. Chúc bạn đi chơi vui!

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, với thời gian của bạn thì nên đi như sau:
   12/11: sáng đón xe bus lên tp. Hg, thuê xe máy khởi hành đi Quản Bạ (đi chơi cao nguyên đá nên chạy bằng xe máy mới thú vị và tham quan được hết vẻ đẹp của các điểm trên cao nguyên Đồng Văn), tham quan đèo Bắc Sum, cổng trời và núi đôi Quản Bạ, tới thị trấn Tam Sơn, nghỉ đêm ở đây, nếu bạn tới đây sớm thì bạn có thể tiếp tục hành trình lên tt. Yên Minh, nghỉ đêm ở đây
   13/11: tham quan làng dệt thổ cẩm Lùng Tám, hang Lùng Khúy ở Quản Bạ, rừng thông Yên Minh, chợ phiên chủ nhật ở đây, Phó Bàng, Phố Cáo – thị trấn bị lãng quên, làng văn hóa Lũng Cẩm ở Sủng Là, Cột Cờ lũng Cú điểm cực bắc của tổ quốc, phố cổ Đồng Văn, nghỉ đêm ở đây
   14/11: sáng dạo chơi chợ ở Yên Minh rồi đi đèo Mã Pí Lèng sau đó quay lại tp. HG bằng cung đường cũ, trên đường về ghé qua nhà Vương “Dinh nhà họ Vương – nhà vua Mèo” chiều về tới tp. HG check in km0, quảng trường 26/3, trả xe máy, lên xe bus nghỉ đêm về lại HN
   Bạn tham khảo lịch trình nhé, bạn cứ đi theo lịch trình trên là ok. Nếu không rõ bạn email lại cho team nha. Chúc bạn đi chơi vui!

 6. Long Le says:

  Dear Andy và team support.,

  Mình ở HCM,sắp tới mình có chuyến đi Hà giang, Cao Bằng vào cuối tháng, chưa đi lần nào nên nhờ mọi người giúp đỡ. Lịch trình của mình như sau:

  27/10 – thứ 5 SG-Hà Nội – Hà Giang
  28/10 – thứ 6, thuê xe máy, ăn sáng tại Hà Giang, đi KM0, cao nguyên Đá Đồng Văn,Núi đôi, cổng trời quản bạ, cao nguyên đệ nhất động Lùng khúy, tham quan thị trấn bị lãng quên Phó Bảng, Phố Cáo, văn hóa Lũng Cẩm ở Sủng Là cột cờ Lũng Cú và bản Tô Tô (cái này có thể đi sáng ngày thứ 7) . Nhận phòng nghỉ ngơi và tham quan phố cổ ở Đồng Văn
  29/10 – thứ 7, chợ đồng Văn, tham quan Mã Pí Lèng, quan dinh nhà họ Vương, về tới Hà Giang là buổi chiều, bắt xe qua Cao Bằng

  30/10 – thuê xe đi Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, tối ngủ Cao bằng
  31/10 – hang pác bó suối lê nin, tối bắt xe về lại HaNoi
  1/11 – 21:00 về lại sài gòn

  Mình có tham quan trên website và rút ra được lịch trình như vậy,ngoài ra mình còn có một số câu hỏi như sau:

  1. lịch trình như mình xếp ở trên có hợp lí hay không?
  2. Các địa danh nổi tiếng mình còn thiếu chỗ nào không?
  3. xe bus từ Hà Giang về Cao bằng có thể đi xe nào?
  4. Trong quãng thời gian mình đi, có thể ghép chung với nhóm nào không, Andy giới thiệu giùm
  5. Ở Cao Bằng mình nghĩ mình vẫn còn dư thời gian? mọi người giới thiệu giúp mình địa điểm
  6. các khu vực mình ở lại có homestay nào không? bạn giới thiệu giúp

  Cảm ơn Andy và team

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Lịch trình bạn đưa ra vẫn chung chung, mình xin tư vấn lại 1 chút nhé

   27/10 – thứ 5 SG-Hà Nội – Hà Giang
   28/10 – thứ 6, thuê xe máy, ăn sáng tại Hà Giang, đi KM0, cao nguyên Đá Đồng Văn,Núi đôi, cổng trời quản bạ, cao nguyên đệ nhất động Lùng khúy, tham quan thị trấn bị lãng quên Phó Bảng, Phố Cáo, quan dinh nhà họ Vương, văn hóa Lũng Cẩm ở Sủng Là và tham quan phố cổ ở Đồng Văn
   29/10: cột cờ Lũng Cú và tham quan Mã Pí Lèng, trưa là phải bắt xe về Ha Giang rồi / tối ngủ tp.Ha Giang
   30/10: Ha Giang – Cao Bằng – ngủ ở Trùng Khánh (gần Thác Bản Giốc), nếu tới Cao Bằng muộn thì phải thuê taxi đi Trùng Khánh, ngủ ở đó
   31/10: thăm quan Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao – về lại Cao Bằng – đi xe giường nằm về Hanoi
   1/11 – 21:00 về lại sài gòn
   Như vậy là bỏ qua suoi Lê Nin , pac bó nhé.
   Xe khách đi giữa Ha Giang, Cao Bằng và các tuyến bạn hỏi thêm ở nhà xe nhé. nên hỏi ngay lúc hôm đầu tới Hà Giang nhé. Các thông tin khác bạn tham khảo thêm trong bài / chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ. Cần hỗ trợ gì thêm bạn email về toidi.tuvan@gmail.com nhé

 7. says:

  Chào bạn, 19/10 – 24/10 mình đi du lịch hà giang. Do bay ra tối 19/10 21h30 mới tới HG nên nghỉ lại HN. Sáng sớm đi HG. Mình định theo lịch trình như cho xe khách bạn nêu ở trên 3 ngày ở HG, tối thứ 7 đi xe khách lên SP để sáng CN tới Sapa đi cáp treo Fanxifang. Sáng T2 về HN vì chiều 3h mình bay về SG. Bạn tư vấn cho mình chút lịch trình, với lại mình muốn ghé Mộc Châu lúc từ Sapa về lại HN dc ko. Từ HG đi Mộc Châu, với từ HG di Sapa cái nào gần hơn nữa. Đường đi đến các địa điểm tham quan HG dễ đi không vì mình là nữ. Đi xe khách rồi định thuê xe máy khám phá HG. mùa này có cần đặt phòng ở HG không. Cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi Lê. Andy xin được tư vấn 1 số thông tin cho bạn như sau:
   – Xe từ Ha Giang đi Sapa ko có chuyến đêm đâu, chỉ có chuyến sáng hoặc trưa.
   – Từ Sapa hoặc Hà Giang đi Mộc Châu thì vẫn phải về qua Hanoi, chứ ko có xe đi thẳng đâu. Đường Hà Giang nhiều dốc đèo, nếu bạn không thạo xe máy lắm thì nên đi ô tô lên thẳng Đồng Văn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ ở Miền bắc

 8. đỗ thị hồng anh says:

  Hi anh,
  Sắp tới em có đi HN nên dự định ghé Hà Giang vào mùa tam giác mạch. Nhưng 2 chỉ đi đc khoảng 2 ngày thôi. Tối t7 em lên xe đi Hà Giang rồi Tối thứ 2 lên xe về.
  Anh có thể tư vấn lịch trình với lại chọn nhà nghỉ ở đâu thì tiện giúp em được ko ạ ?
  Mục tiêu của e là ngắm hoa tam giác mạch và đèo Mã Pí Lèng. Em đi có 2 người thôi ạ.
  Em cám ơn anh nhiều.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý lịch trình như sau, bạn tham khảo nhé:
   Thứ 7: HN – HG by bus giường nằm
   CN: sáng tới tp. HG, thuê xe máy, đổ xă, ăn sáng, check in km0, quảng trường 26/3, khởi hành lên v cao nguyên đá đồng văn, tham quan núi đôi, cổng trời quản bạ, tham quan làng dệt thổ cẩm Lùng Tám, cao nguyên đệ nhất động Lùng khúy, tham quan thị trấn bị lãng quên Phó Bảng, Phố Cáo, tham quan làng văn hóa Lũng Cẩm ở Sủng Là nơi đóng phim “Chuyện Của Pao”, cột cờ Lũng Cú điểm cực bắc của tổ quốc và những khu ruộng hoa tam giác mạch, phố cổ Đồng Văn, nhận phòng nghỉ ngơi, tối dạo chơi phố cổ, nghỉ đêm ở Đồng Văn
   Thứ 2: sáng đi chơi chợ Đồng Văn, tham quan đèo Mã pí Lèng – 1 trong tứ đại đỉnh đèo ở Việt Nam, quay lại HG, trên đường ghé qua Sà Phìn tham quan dinh nhà họ Vương (nhà vua Mèo), về tới HG, trả xe máy đón xe bus về lại HN
   p/s: Vào dịp lễ hội hoa Tam Giác Mạch sẽ rất đông du khách, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn đều không còn phòng trống, các bạn nên đặt phòng sớm, nếu các bạn không chạy xe máy được thì tốt nhất là đi xe đò từ HG lên ĐV cho an toàn nhưng lại không linh hoạt và chủ động về thời gian để tham quan hết được các ruộng hoa TGM hoặc đi theo tour ghép họ sẽ lo dịch vụ đi lại, lưu trú cho đoàn. Bạn nên ngủ ở Đồng Văn là hợp lý nhất
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn vui lòng liên hệ team qua email lại cho mình. Rất vui được hỗ trợ bạn!

 9. Huyền says:

  Anh Andy ơi, cho e hỏi chút về lịch trình đi 3ngày 4đêm (đi xe khách) với ạ.

  E đi theo hành trình 1 dành cho ô tô riêng là hợp lý fải ko a? Như vậy thì cả 2đêm đều nghỉ ở Đồng văn hả a?

  A có thể tư vấn giúp e lịch trình cụ thể hơn đi trg 3ngày đc ko ạ ^^

  E cảm ơn a

 10. Linh says:

  Chào a Andy!
  Mùng 2/9 tới gia đình em đi ô tô 7 chỗ muốn tham quan các điểm sau: Hoàng Su Phì – Xín Mần, qua Bắc Mê để tới Bảo Lạc. Vậy anh có thể tư vấn cho em lịch trình/cung đường để thăm thú được nhiều điểm nhất ko ạ? Em cảm ơn ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn mình tư vấn bạn như sau:
   Hoàng Su Phì – Xín Mần (Hà Giang) – Si Ma Cai – Bắc Hà (Lào Cai) nằm về phía Tây Bắc còn Bắc Mê – Bảo Lạc nằm về phía Đông Bắc của tp. Hà Giang đây là 2 cung đường hoàn toàn đối lập nhau, do đó không thuận đường để kết hợp đi chơi trong thời gian 3 ngày lễ, bạn nên tập trung vào 1 cung đường cho thuận tiện nhất đó là tp. HG – Hoàng Su Phì – Xín Mần (Hà Giang) – Si Ma Cai – Bắc Hà (Lào Cai) hơn nữa cung đường tp. HG – Bắc Mê – Bảo Lạc. Lịch trình như sau:
   Ngày 1: HN – HG – Hoàng Su Phì, nghỉ ngơi ăn tối tại HSP
   Ngày 2: HSP – đi chơi chợ phiên tại Hoàng Su Phì (sunday market) sau đó tham quan thắng cảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, danh thắng ruộng bậc thang nằm trên địa bàn 6 xã là Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu , Nậm Ty và Thông Nguyên. Đây là những xã có danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp với lịch sử hàng trăm năm do đồng bào các dân tộc La Chí, Dao, Nùng tạo nên bằng chính bàn tay lao động cần cù và sáng tạo của mình. Trưa tiếp tục ăn tại Hoàng Su Phì sau đó di chuyển tới – Xín Mần – Bắc Hà
   Ngày 3 : Bắc Hà – Si Ma Cai – Lào Cai. Tham quan các địa điểm du lịch tại thị trấn Bắc Hà, chợ Bắc Hà (sunday market), dinh Hoàng A Tưởng. Tham khảo thêm các địa điểm du lịch Bắc Hà tại Toidi.net. Sau đó di chuyển Bắc Hà – Si Ma Cai – Lào Cai – Hà Nội
   Bạn tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 11. Ngoc Trang says:

  Hi anh Andy Nguyen,
  Em đến từ Tp.HCM, em vẫn chưa rõ cung đường đi đến và về của Đèo Mã Pì Lèng.
  Em xuất phát từ Đồng Văn, theo đường TL182 đến TT Mèo Vạc là đã đi qua đèo chưa, hay phải đi đường QL4C mới là đường đi qua đèo?
  Em đi ôtô nhờ, nên định sẽ quay trở lại Đồng Văn, di chuyển qua đèo bằng xe máy thuê, anh cho em quãng đường đi như thế nào hợp lý ạ (đi và về Đồng Văn)?
  Em cảm ơn anh.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   Nếu bạn đi đường TL 182 thì bạn chưa qua đèo Mã Pí Lèng đâu, nếu muốn đi qua đèo thì bạn nên đi theo “Con Đường Hạnh Phúc” cung đường QL 4C nhé. Bạn nói là đi nhờ Ôtô nhưng không rõ bạn đi nhờ từ đâu tới đâu? ý bạn là từ Đồng Văn – Mèo Vạc bằng đường tỉnh lộ 182? sau đó thuê xe máy ở Mèo Vạc di chuyển qua đèo về lại Đồng Văn? vậy sau đó bạn sẽ trả xe máy thuê như thế nào? Theo mình bạn nên thuê xe máy ở tp. Hà Giang chạy theo con đường hạnh phúc (QL4C) tham quan cao nguyên đá Đồng Văn – đèo Mã Pí Lèng – Mèo Vạc rồi từ đây chạy theo cung đường cũ về lại HG để trả xe máy hoặc theo cung đường mới là Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già – Bắc Mê – Hà Giang (cung đường này khó nhằn hơn) hoặc cung đường Mèo vạc – Bảo Lạc – Bắc Mê – Hà Giang. Nếu bạn có ý định thuê xe máy ở Đồng Văn chạy qua đèo Mã Pí Lèng đi Mèo Vạc sau đó chạy theo tỉnh lộ 182 chạy về lại Đồng Văn trả xe máy thì ok hơn
   Bạn tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 12. Hoài says:

  Ad ơi! Giúp mình cái này với nhé^^.
  Tụi mình dự định bay từ Đà Nẵng ngày thứ 3, trưa thứ 3 có mặt tại Hà Nội.
  Sau đó lên Sapa: mục tiêu chính: leo Fan, mất chừng 2 ngày.
  Rồi về Hà Giang: mục tiêu chính: Lũng Cú,Mã Pí Lèng,ngắm hoa…
  Tối thứ 7 tụi mình bay vào ĐN lại và tụi mình dự định sẽ đi xe khách các chặng xa, đến điểm chính thuê xe máy đi khám phá
  Ad tư vấn cung này giúp mình với ạ. (về thời gian như vậy có đủ ko, hay 1 số địa điểm thú vị khác nên đi)
  Mình cảm ơn nhiều nhiều^^!

 13. Trinh says:

  Ad ơi, cho mình hỏi chút, mình đi chỉ có 2 bạn nữ.
  mình tính đi theo lịch trình như thế này có ok không Ad:

  ngày thứ 7: đi xe máy từ Hà Nội lên Ba Bể, nghỉ đêm tại Ba Bể
  Chủ nhật: Ba Bể – Mèo Vạc – Đồng Văn
  Thứ 2 : Đồng Văn – Lũng Cú – Sủng Là
  Thứ 3 : Quay trở lại Hà Giang, tối bỏ cả xe và người lên oto về HN

  trả lời giùm mình 1 số vấn đề với:
  – đường đi có nguy hiểm lắm ko, tại hai đứa cũng không hay đi đường núi lắm
  – đường xá có dễ gây thủng lốp xe không vì mình sợ giữa đường ko có chỗ vá
  – nếu hai đứa mình đi tốc độ vừa phải thì có kịp lịch trình trên ko vậy Ad
  – vì mình không rành bản đồ hà giang nên cái ngày thứ 2 khi mình lên hà giang rồi đi thăm mấy điểm nối tiểng đó, Ad có thể chỉnh lại giùm lịch trình sao cho tiện để ngày thứ 4 mình về kịp Hà giang để bắt xe về HN với được không

  Cảm ơn Ad nhiều ^^

 14. Thảo says:

  Chào ad, cho mình hỏi mình muốn đi từ Hà Giang qua Mộc Châu, mình đi xe oto 16 chỗ thì đường đi có tốt không, đi như vậy có khả thi không vì mình đang phân vân đi 1 trong 2 điểm mà lần đi lần khó nên tính đi lun 2 điểm.

 15. Hằng says:

  Bạn ơi cho mình hỏi. Mình ở Tuyên Quang.muốn đi Hà Guag trog 2 ngày.ság thứ 7 đi chiều chủ nhật về. Vậy bạn lên giúp mìnhichj trình tham quan Hg nhé. Thanks bạn…^^

  • Andy Nguyen says:

   hi Hằng, bạn nên đi từ tối thứ 6 xe giường nằm thì tốt hơn, sáng thứ 7 thuê xe máy đi Đồng Văn – ngày CN về lại Ha Giang, có thể đi xe giường nằm về, đi như vậy đỡ mệt hơn bạn ah, chứ đi nguyên 2 ngày khó đi lắm

 16. Tantan says:

  chào ad. 14/11 này em và 1 nhóm bạn khoảng hơn 10 người muốn đi hà giang. thời gian 3 ngày 2 đêm. (thứ 7, chủ nhật, thứ 2) nếu có thể thì sẽ xuất phát từ đêm t6 cũng đc.
  ad có thể lên cho em cái lịch trình đc không ạ.
  em cảm ơn!

 17. hp.codoc says:

  Chào mọi người và anh Andy.
  Cho em hỏi: Làm sao đi từ Hà Giang-Mộc châu. Có xe khách nào đi Hà Giang-Sơn La(Mộc Châu) không anh? hay em phải đón từ Hà Giang-bx.Mỹ Đình rùi tiếp tục đi Mộc Châu vậy anh? nếu đi bằng xe máy thì nên đi tuyến đường nào? tại em không rành đường nào để đi hết nên không dám đi liều.
  Anh cho em nhận xét với lịch của em nó có đi kịp không ạ.
  * Ngày 1:Sài Gòn-Hà Nội – Hà Giang: 300 km
  * Ngày 2 : Hà Giang – Hồ Noong – Quảng Bạ – Yên Minh – Phố Cáo – Phó Bảng -Sủng Là -Dinh vua Mèo- Lũng Cú – Đồng Văn
  * Ngày 3 : Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Đồng Văn – Hà Giang – Hoàng Su Phì
  * Ngày 4 : Hoàng Su Phì-Hà Giang-Mộc Châu: Qua bến xe Mỹ Đình hay qua bến xe Sơn La
  * Ngày 6: Mộc Châu: Chơi ở Mộc Châu
  * Ngày 7: Mộc Châu-Pha Luông: Chinh phục Pha Luông
  * Ngày 8: Hà Nội-Sài Gòn

  Em cảm ơn anh nhiều. Mong nhận được giúp đỡ sớm nhất từ anh!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, từ Ha Giang phải về lại Hanoi để đi Mộc Châu, 2 hướng khác nhau mà. Lịch trình của bạn đi hơi gấp nên Andy sửa lại như sau:
   * Ngày 1:Sài Gòn-Hà Nội – Hà Giang: 300 km
   * Ngày 2 : Hà Giang – Hồ Noong – Quảng Bạ – Yên Minh – Phố Cáo – Phó Bảng -Sủng Là -Dinh vua Mèo – Đồng Văn
   * Ngày 3 : Đồng Văn – Lũng Cú – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Đồng Văn – Hà Giang
   * Ngày 4 : Ha Giang – Hoàng Su Phì- Việt Quang – bắt xe đêm về lại Hanoi, xe giường nằm đêm đi từ Ha Giang lúc tối qua Việt Quang chắc khoảng 22h30-21h30. Sáng về tới Hanoi, nghỉ ngơi gần bến xe Mỹ ĐÌnh.
   * Ngày 5: Hanoi – Mộc Châu: Chơi ở Mộc Châu
   * Ngày 6: Mộc Châu-Pha Luông: Chinh phục Pha Luông – nghỉ đêm tại Mộc Châu
   * Ngày 7: Mọc Châu – Hà Nội-Sài Gòn
   Có gì chưa rõ bạn có thể email cho Andy (toidi.tuvan@gmail.com) hoặc phone mình giải đáp cho nhanh. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

   • hp.codoc says:

    Dạ cảm ơn,
    Cho em hỏi thêm ạ.
    Từ Hoàng Su Phì- Việt Quang: Mình đi đường nào thế anh? Em tra google thì chỉ đi đường này: Đường tỉnh 177, tt. Vinh Quang.
    Với anh có thể cho em thông tin sdt 1 số chuyến xe từ Việt Quang về Hà Nội với?

   • hp.codoc says:

    Lịch ngày 2 của em có dự định đi Hồ Noong không biết có thể đi nỗi trong 1 ngày không thế anh? Nếu không thì em cần phải dời lại ngày nào hay bỏ qua vậy? tại em thấy chỗ này nó khá là đẹp.
    Ngày 2: Hà Giang – Hồ Noong – Quảng Bạ – Yên Minh – Phố Cáo – Phó Bảng -Sủng Là -Dinh vua Mèo- Lũng Cú – Đồng Văn

    Hà Giang – Hồ Noong: 19km(35p); Đường Minh Khai-Bảng Noong: Nếu trễ có thể không đi bỏ lại ngày thứ 2.
    Hồ Noong – Quản Bạ : 67,5km(1h36p); Đường Hạnh Phúc(Quốc Lộ 4C) Ngắm núi đôi Quản Bạ…
    Quản Bạ – Yên Minh : 59,8km(1h53p); Chơi rừng thông Yên Minh…
    Yên Minh – Phố Cáo : 41,7 km(1h7p); (Quốc Lộ 4C) Chợ Phố Cáo…
    Phố Cáo – Phó Bảng : 10.9km(16p)(lưu ý: đường dài hơn nhưng thời gian ngắn hơn); Chơi Phó Bảng, cao nguyên đá Đồng Văn, cao nguyên đá Đồng Văn.
    Phó Bảng – Dinh Vua Mèo: 14,4km(18p) Dinh Vua Mèo
    Dinh Vua Mèo – Lũng Cú : 30 km(49p); (Quốc Lộ 4C) Leo cột cờ Lũng Cú…
    Lũng Cú – Đồng Văn : 38.3 km(1h1p); Nghỉ đêm Đồng Văn, tối cà phê phố cổ…
    Tới Sớm: Đi Sủng Là: địa điểm quay bộ phim Chuyện của Pao
    Tổng: 296km-7h52p (Bỏ Hồ Noong:266km-6h58p)

 18. PTVK says:

  Hi Anh Andy,

  Anh xem qua giúp em lịch trình bên dứoi có ổn không nhé.

  Ngày 1, 16/10: SG- HN. Tối lên xe đi HG
  Ngày 2, 17/10: HG– Hoàng Su Phì – Tân Quang. Nghỉ đêm tại Tân Quang (Chưa tìm được nhà nghỉ tại Tân Quang, anh tu vấn giúp)
  Ngày 3, 18/10: Tân Quang – Quản Bạ – Yên Minh. Tối nghỉ tại Yên Minh
  Ngày 4, 19/10: Yên Minh (chợ Phố Cáo) – Phó Bảng – Sủng Là – Sà Phìn – Cột cờ Lũng Cú – TT Đồng Văn. Tối nghỉ tại TT Đồng Văn
  Ngày 5, 20/10 TT Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già – TT Hà Giang. Tối nghỉ tại Hà Giang
  Ngày 6, 21/10 Lên xe đi Lào Cai, nghỉ đêm tại Lào Cai (nên nghỉ Lào Cai hay về Sapa nghỉ đêm vậy anh???)
  Ngày 7, 22/10 Lào Cai – Lũng Po – Y Tý. Nghỉ tại Y Tý
  Ngày 8, 23/10 Y Tý – Than Uyên (Từ đoạn này, em đang phân vân không biết có nên đi tới Khau Phạ luôn k. Hay là nên cắt ngắn lại, chỉ tới Ô Quy Hồ thôi. Anh tư vấn giúp em).
  Ngày 9, 24/10 Than Uyên – Mù Căng Chải – Khau Phạ – Than Uyên
  Ngày 10, 25/10 Than Uyên – Ô Quy Hồ – Sapa
  Ngày 11, 26/10 Tham quan các điểm tại Sapa – Tối lên tàu về HN.

  Cám ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, ngày 21 nếu đi Y Tý thì ngủ ở Lào Cai. 23 nghỉ ở Than Uyên ok, nếu sớm thì tới tt Mù Căng Chải nghỉ. Phần còn lại ok. Tuy nhiên dịp này MCC hết lúa chín rồi, nếu bạn đi MCC thì sẽ ko còn nhiều cảnh đẹp cho lắm. Cân nhắc nhé, có thể bỏ qua phần MCC

  • Andy Nguyen says:

   hi Anna, với 3 ngày ngắn ngủi thì chỉ có đi xe cả chặng thôi ah.
   Ngày 1: Hanoi – Yên Minh
   Ngày 2: Yên Minh – Lũng Cú – Nhà Pao – Dinh họ Vương – Đồng Văn
   Ngày 3: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Hanoi
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 19. Nguyễn Xuân Tân says:

  Chào Andy!
  Rất cảm ơn những thông tin bạn đã chia sẻ, mình dự định có chuyến đi Hà Giang vào ngày 16/10 theo lịch trình như sau:
  – Tối 16 bắt xe hà nội – Hà Giang
  – Ngày 17: thuê xe máy tại Hà Giang đi Đồng Văn, trên đường ghé các địa điểm: Quản Bạ, Yên Minh, Phó Bảng, Sủng Là, Nhà họ Vương, Lũng Cú, sau đó về Đồng Văn nghỉ đêm
  – Ngày 18: đi chợ phiên đồng văn (chủ nhật), sau đó đi Mã Pí Lèng rồi quay về Hà Giang
  Như vậy ngày 17 mình có kịp đi hết các nơi trên để chụp hình k, dự kiến mỗi nơi mình sẽ dùng khoảng 30 phút; ngày 18 mình có kịp quay về Hà Giang để bắt xe đêm về Hà Nội không
  Nhờ bạn tư vấn thêm giúp mình
  Rất cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, lịch trình bạn có thể đi như sau (sửa lại)
   ngày 17: Hà Giang đi Đồng Văn, trên đường ghé các địa điểm: Quản Bạ, Yên Minh, Phó Bảng, Sủng Là, Nhà họ Vương, sau đó về Đồng Văn nghỉ đêm.
   Ngày 18: sáng sớm đi Lũng Cú – trở lại ĐỒng Văn – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Hà Giang, tối lên xe về Hanoi
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 20. Cat87 says:

  Chào mọi người
  Sáng ngày 6/10 có mặt ở Hà Giang, thuê xe máy đi Đồng Văn, sáng ngày 7/10 sẽ từ Đồng Văn về lại Hà Giang. Vì là lần đầu 3 đứa em ra Hà Giang, tất cả đều là nữ, không quen đường nên muốn tìm bạn đồng hành đi chung vào ngày 6-7/10… Mọi người có ai đi Hà Giang vào ngày 6/10-7/10 không ạh?

 21. Lê Thành Nguyên says:

  Chào Anh Andy Nguyen
  Anh tư vấn giúp e nếu e đi từ Đồng Văn đi Thác Bản Giốc 1 ngày được không , rồi tối đó có thể ở đâu tại bản giốc để hôm sau đi cửa khẩu Hữu Nghị và về hà nội được.
  Thanks anh trước.

 22. vũ hải says:

  Chào anh Andy Nguyen.
  Em rất vui và thấy đam mê du lich hơn nhờ những chia sẻ quý giá của anh. Em nhờ anh tư vấn cho em hành trình phượt hà giang 5 ngày (26 -30/9) sắp tới của em được không ạ. Em lần đầu đi và cũng là sinh viên nên về chi phí cũng hạn hẹp và em đi xe máy anh ạ. Em định đi hà giang xong qua thác bản giốc cao bằng nữa. Mong a tư vấn giúp em ạ. Mong chờ tin anh. Em cảm ơn anh ạ. Thân!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, như trong bài có giới thiệu 1 lịch trình đi 4 ngày, nếu đi 5 ngày thì bạn đi như sau:
   Ngày 1: Hanoi – Hà Giang – Quản Bạ
   Ngày 2: Quan Bạ, lũng cú – dinh vua mèo, đồng văn, mã pí lèng, mèo vạc
   Ngày 3: Mèo vạc – Bảo lâm – Cao Bằng – Trùng Khánh
   Ngày 4: sáng thăm Thác Bản Giốc – Ngườm Ngao – Cao bằng
   Ngày 5: Cao Bằng – Hà Nội
   Lịch trình cho đi xe máy, đi xe khách thì ko đi được (phải thêm 1 ngày nữa). Chúc bạn đi chơi vui vẻ ha

 23. Dung says:

  Hi anh Andy, Tụi e plan đi Hà Giang, Sapa vào khoảng 10/10 này, cho e hỏi, nếu e thuê xe ô tô từ hà nội lên Hà Giang, Sapa thôi, còn về lại Hà Nội bằng tàu hỏa thì có được không? Nếu thuê xe thì có thể ghé thác bản giốc trên đường đi Hà Giang được không ạ? Tụi e muốn định sáng chủ nhật bắt đầu đi từ Hà Nội lên Hà Giang & Tối thư ba có mặt Sapa thì lịch trình thế nào thì hợp lí ?. Thanks anh

 24. Edward Nguyen says:

  Chào anh Andy,

  Em rất hâm hộ kinh nghiệm qua những chuyến đi của anh, đó là những kiến thức rất bổ ích dành cho mọi nguời.
  Em có kế hoạch đi Hà Nội – Hà Giang – Sapa như thế này, anh xem giùm lịch trình như vậy thì OK không anh, cảm ơn anh nhiều 🙂

  Ngày 1 (06/09/2015): Hồ Chí Minh – Hà Nội – Hà Giang
  Hồ Chí Minh – Hà Nội : 10:35-12:40
  2:00PM Đi Taxi lại một quán KFC gần Hồ Hoàn Kiếm
  3:00PM: Di chuyển thẳng đến Hồ Hoàn Kiếm. Gửi xe và đi thăm quan Đền Ngọc Sơn,Hồ Gươm và Phố Cổ
  8:30PM đi Hà Giang bằng xe Hải Văn.

  Ngày 2 (07/09/2015): Hà Giang – Quản Bạ
  Rời Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn (có thể dừng ăn trưa tại Yên Minh hoặc Quản Bạ), Phó Bảng (5 km), Lũng Cẩm,Sà Phìn,nhà họ Vương,cột cờ Lũng Cú.
  Ăn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn (Thuê KS ở Đồng Văn 1 đêm), kết thúc ngày thứ 2.

  Ngày 3 (08/09/2015): Đồng Văn – Hà Giang
  Ăn sáng tại Đồng Văn
  Trả phòng KS
  Lên đường chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa.
  Đi xe khách từ Hà Giang về Lào Cai
  Taxi lên Sapa, hoặc Bus
  Nhận phòng khách sạn, ngủ nghỉ dạo vòng SaPa

  Ngày 4 (09/09/2015): Sapa
  Ngày đầu tiên nên đi những địa điểm gần thị trấn trước như: nhà thờ đá cổ, núi Hàm Rồng, bản Cát Cát,thung lũng Mường Hoa, Tả Phìn.

  Ngày 5 (10/09/2015): Sapa
  Bắt đầu tham quan những điểm du lịch bản Thu Lũng Mường Hoa, Bãi đá cổ, Tả Phìn, tu viện đổ nát, Tả Van, Thanh Phú, Bản Phùng, Bản Hồ, Nậm Cang. Đi hết những địa điểm này có thể mất nửa ngày hoặc cả ngày tùy vào bạn đi nhanh hay chậm. Nếu đi nhanh bạn có thể quay trở về thị trấn và đi Sa Pả (cùng đường đi ban đầu, lối rẻ ở ngay đoạn rừng tre)

  Ngày 6 (11/09/2015): Sapa – Lào Cai – Hà Nội
  Sáng trả phòng, xuống Lào Cai, đi về Hà Nội.
  Dọc theo đường đi Lai Châu lên thăm Thác Bạc, khu nuôi cá hồi, Trạm Tôn (trong này có đường leo Fansipan, Thác Tình Yêu rất đẹp, cổng trời (đỉnh đèo Ô Quy Hồ) hùng vỹ, ngồi ăn trứng nướng, cơm lam, thịt nướng và uống nước lá ngọt tại quán ven đường cũng rất thú vị.
  Nhận phòng khách sạn HN.

  Ngày 7 (12/09/2015): Hà Nội
  Tham quan 1 ngày ở Hà Nội
  Ngày 8 (13/09/2015): Hà Nội
  Khởi hành đi Ninh Bình,Chùa Bái Đính,Khu Du Lịch Tràng An
  Trở về Hà Nội nhận phòng nghỉ đêm tại Hà Nội

  Ngày 8 (14/09/2015): Hà Nội
  Tây Thiên Trúc Lâm Thiền Viện & Tam Đảo (nơi này rất đẹp)

  Ngày 8 (15/09/2015): Hà Nội – Hồ Chí Minh
  Sáng thức sớm chuẩn bị đi chùa hương, trả phòng, gửi đồ lại KS
  Chùa Hương
  8:50PM – 10:50PM Hà Nội – Hồ Chí Minh

  • Andy Nguyen says:

   Cảm ơn bạn, Andy có vài góp ý với lịch trình của bạn. Ngày 2 đi hơi căng, vì có nhiều điểm thăm quan mà đi 1 ngày e là ko đủ, nếu ko đi hết thì dời sang ngày 3. Ngày 3 nếu đi đường Mèo Vạc – Bắc Mê thì chắc là bạn đi đường Du Già – Mậu Duệ, đường này khó đi, đi phải mất cả ngày, tối đó ngủ lại tp Ha Giang, hôm sau sáng đi xe khách Ha Giang – Lào Cai. Ngày 6: đường từ Sapa về Hà Nội ko đi qua Thác Bạc và Lai Châu, Sapa – Hà Nội hàng ngày có 2 chuyến bus lúc 8h-9h00 sáng, và chiều 16h00, tùy bạn thu xếp chương trình cho hợp lý. Các ngày còn lại ok. Bạn tham khảo rồi xây dựng lại ctrình cho hợp lý, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ thành công

   • Edward Nguyen says:

    Cảm ơn Andy đã góp ý cho lịch trình của mình. Em còn một số thắc mắc, Andy xem giùm em.
    1. Khoảng từ 06/09/2015-15/09/2015 thì ở trên Hà Giang có hoa Tam Giác Mạch chưa anh Andy? Em có xem một số thông tin thì thấy giữa tháng 10 mới có. Và hiện tại chỉ có bên Lào Cai – Bắc Hà là đang có nở sớm, khoảng được 2 tuần này rồi.
    2. Em định đi từ Sa Pa -> Lào Cai -> Bắc Hà bằng xe máy để ngắm hoa Tam Giác Mạch, cho em hỏi lịch như vậy em đi về kịp trong ngày không anh? Đường đó có dễ đi không ah?
    Cảm ơn anh 🙂

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn, Sớm thì giữa tháng 10, còn ko thì khoảng cuối tháng 10 Ha Giang mới có TGM. Ý bạn là đi 1 ngày từ Sapa – Bắc Hà – Simacai ngắm TGM hả? đi 1 ngày đc những sẽ khá là mệt, và phải đi sớm. Đường đi ko bt ko vấn đề gì nhé

 25. Hoa says:

  Xin chào Andy Nguyễn. Cảm ơn những chia sẽ và tư vấn nhiệt tình của bạn, mình xin nhờ bạn tư vấn thêm lịch trình của mình. Ngày 0-1-2-3 mình ở MCC và sapa
  Ngày 4 : lào cai đón xe khách-Hà giang- Đồng văn
  Ngày 5 : Đồng văn-mã pí lèng-mèo vạc-hà giang-hà nội
  Cho mình hỏi ngày 4 lúc 6h mình đón xe từ lào cai đi hà giang có ổn ko? Và tới HG lúc 13h lấy xe máy đi luôn tới đồng văn kịp lúc trời tối ko ? Trên đường đi chỉ ghé đâu cho trước khi trời tối ?
  Ngày 5 : từ đồng văn đi lũng cú -Mã pỉ lèng -mèo vạc tới hà giang trước 5h để đón xe về HN ko ?
  Sẵn đây có ai muốn đi chung cung đường Tú lệ- mù cang chải-sapa-hà giang tháng 9/2015 thì chat fb với mình đi chung, http://www.facebook.com/bnohoa

  • Andy Nguyen says:

   bạn nên check lại giờ xe Lào Cai – Hà Giang, theo mình nhớ thì ngày có 2 chuyến sáng và trưa. chiều từ Ha Giang đi ĐỒng Văn thì phải tối mới tới nơi, trên đường đi có thể ghé cổng trời Quản Bạ, núi đôi, dinh vua mèo. Ngày 5 đi ok, nên đi sớm, xe hình như 20h00 vẫn còn xe về Hanoi. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 26. long says:

  Hi Andy.,

  Rất hâm hộ kinh nghiệm qua những chuyến đi của bạn, đó là những kiến thức rất bổ ích dành cho mọi nguời.
  Tiện đây mình muốn nhờ bạn tư vấn cho lịch trình chuyến đi của mình sắp tới. Tụi minh ở SG, dự tính đi Fan vào dịp tháng 10, 5 ngày từ thứ 5 đến thứ 2. Nhưng do chuyến Hà Giang trong bài viết rất đẹp và nhiều thử thách, do đó, mình muốn đổi 1 chút xíu trong kế hoạch của tụi mình, nhờ cậu xem và góp ý.

  Ngày 1: Sài Gòn- Hà Nội (9h sáng) – Hà Giang – Đồng Văn
  Đi bằng xe j để lên Hà Giang, Đồng Văn?
  Dự kiến là về Đồng Văn buổi tối, buổi tối ở đây có thể chơi đưoc những chỗ nào

  Ngày 2: Đồng Văn- 1 vài nơi gần đó – sang Sapa( ngủ lại sở Sapa)
  Tụi mình ngắm tới cột cờ Lũng Cú làm đích đến nên mới nghỉ lại ở Đồng Văn, sau khi đi Lũng cú thì còn có thể tham quan 1 vài nơi ở gần đây không?
  Chiều tối có thể đi xe gì để sang Sapa?

  Ngày 3,4: Leo Fan

  Ngày 5: về HN, tối bay về SG

  rất mong nhận đựoc nhiều góp ý của Andy cho lịch trình của tụi mình
  Cảm ơn cậu

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với 5 ngày ko thể đi cả Ha Giang và Fansipang, Sapa được. Riêng Hà Giang đi đã mất tròn 3 ngày, chưa tính thời gian di chuyển từ Ha Giang qua Sapa nửa ngày và thời gian từ Sapa về Hanoi. Với thời gian như của bạn thì cứ leo Fan rồi chơi ở Sapa là ok rồi nha

 27. thang says:

  Không sao. Mình là ng gốc Hà Giang và cũng đang làm Du lịch tại HG mình chỉ muốn chia sẻ những gì vốn có về VH và địa lý cho mọi ng biết về mảnh đất quê hương của minh thôi, cảm ơn bạn đã quảng bá cho DL HG. Mong được hợp tác! Mr Thắng 0913256566

 28. thang says:

  Tư vấn khá chi tiết. Nhưng lưu mong mọi ng lưu ý cá tên MÃ PÍ LÈNG nhé! Xin đừng bỏ dấu HUYỀN mà cho dấu SẮC vào là hỏng hết bánh kẹo đấy. MÃ = NGỰA. PÌ = MŨI NGỰA. LÈNG = DỐC. “ĐÈO MŨI NGỰA”. PÍ = NÓ LÀ NGẨU PÍN – CỦA QUÝ CỦA CON NGỰA. Sai 1 ly đi 1 dặm.

 29. Hoàng Duyên says:

  Chào Andy! Em có dự định đi Hà Giang vào dịp 30/4 tới này. Anh có thể cho em xin email hoặc skype/ line để em xin kinh nghiệm được không ạ. Thân.

   • Cẩm Phương says:

    chào anh, em định đi 1 nhóm 4 người ra Hà Giang, tụi em nhờ anh tư vấn giúp:
    1. KHông biết tụi em dự định đi ngày 15/10 có đúng thời gian để chiêm ngưỡng hoa tam giác mạch vào lúc rộ nhất không anh?
    2. Em muốn đi Sapa, lên Hà Giang, Lũng Cú (có thể thêm Ba Bể) khoảng 4 ngày thì lịch trình có phù hợp không anh? Dự kiến tối 15 đi xe khách lên Sapa vừa đúng sáng và anh tư vấn lịch trình tiếp theo giúp em, từ Sapa lên Hà Giang bằng xe khách, tụi em muốn thuê xe máy để di chuyển các điểm còn lại thì nên đi theo cung đường vòng tròn khép kín từ Hà Giang hay thuê từng chặng và đón xe khách từ Lũng Cú hay Ba Bể để về Hà Nội?
    3. Nếu theo lịch trình trên tính từ Hà Nội thì mình dự trù kinh phí khoản bao nhiêu là mức phù hợp anh?
    4. Nếu lưu trú qua đêm thì mình gọi điện đặt trước hay đến nơi mới thuê thì được hả anh? nếu có thể thì làm sao để mình liên hệ và ngủ tại nhà người dân?
    5. Và có những gì cấm kị hay không nên làm đối với văn hóa nơi đó không?
    Em cám ơn anh nhiều!

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn, giai đoạn đó hàng nằm là cũng lớm chớm có Hoa TGM rồi đó. Nếu có 4 ngày thì chỉ đi Hà Giang thôi, nếu đi cố thêm Ba bể thì đi 5 ngày nhé. Thuê xe máy có ở thành phố Hà Giang và cả ở Đồng Văn, nên thuê từ tp Ha Giang đi và về lại tp. Bạn có thể vừa đi vừa đặt phòng nghỉ nhé, chi phí 5 ngày khoảng 3t – 3,5t đi xe máy. Cấm kị thì ko có gì ghê gớm, đừng vào nhà người dân lạ nếu chưa xin phép, làm gì thì làm cứ hỏi họ trước đã nhé. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 30. Jerrydzuong says:

  Chào anh, em muốn tự đi xe khách lên thành phố Hà Giang rồi mới thuê xe ô tô đi lên Đồng Văn, vì em đi đoàn nên muốn tiết kiệm chi phí, vậy anh có biết có dịch vụ local tour nào ở thành phố Hà Giang đi Đồng Văn không ah ? Anh cho em xin số đt của nơi đó với nhe. Cám ơn anh.

 31. tienmanh says:

  Andy ơi giúp m lịch trình đi hà nội – hà giang với.đi bằng xe máy ngày thứ 4 về ( đi 4 ngày ).kinh phí đầu ng và ăn,ngủ nghỉ nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, Lịch trình đi 4 ngày bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: Hanoi – Quản Bạ
   Ngày 2: Quản bạ – Phố Cáo, Sủng Là – Lũng Cú – Đồng Văn
   Ngày 3: Dinh vua Mèo – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – tp Hà Giang
   Ngày 4: Hà Giang – Hà Nội
   Về chi phí thì còn phụ thuộc vào số lượng thành viên nữa bạn ah, sơ sơ khoảng 1,5t – 2 triệu tùy nhiều ít. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ

 32. Mộc says:

  Chào bạn Addy Nguyen, tháng 4 này mình cũng tính đi Hà Giang du lịch, mình là người trong nam, lần đầu ra bắc nên cũng là lần đầu đi Hà Giang. Mình có thể hỏi bạn là cung đường HG có khó đi lắm không bạn, vì mình đi chỉ có 2 người là mình và 1 bạn nữ nữa. Mình sẽ đi xe khách ra HG, rồi thuê xe máy đi Đồng Văn – Mèo Vạc, nên mình muốn hỏi về độ an toàn của cung đường HG. Mong hồi âm của bạn, cám ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đường Hà Giang nói chung là dốc cao, nhiều đèo dốc, các bạn nữ đi thì phải thật cẩn thận. Đường đi không có nhiều xe, nhưng phải chú ý quan sát ở những đoạn cua, góc cua hẹp. Chúc các bạn có chuyến đi thành công

 33. Vân Anh says:

  Hi anh Addy,
  Anh có thể giới thiệu cho em một vài nhà tour tổ chức đi Hà giang từ 4-5 ngày ko ạ? Lên mạng search thì thấy rất nhiều tour nhưng em ki biết cái nào thì ổn ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Hi Johan, cảm ơn bạn đã có lời mời. Andy cũng muốn cafe với bạn nhưng tuần này mình lại khá bận, bạn có thể email hoặc phone cho Andy nếu có thắc mắc về du lịch. Sorry nha. Hẹn bạn 1 dịp nào đó và chúc bạn đi Hà Giang có nhiều trải nghiệm thú vị

 34. Hiển says:

  Andy cho mình hỏi, liệu trong 2 ngày ( đi từ sáng T7, cố gắng đến hà giang vào khoảng 10h sáng, chiều 1 2h bắt đầu trở về ) thì mình có thể đi được Lũng Cú, Mã Pí Lèng, Đồng Văn không?

  Cảm ơn bạn 😀

 35. Nguyễn Hữu Chí says:

  Dear Anh Andy

  Giữa tháng này em cũng định đi Hà giang nữa, lúc về em định theo đường Mèo Vạc theo 4C, 4B sang Bảo Lâm, Bảo Lạc rồi QL 34 về Tĩnh Túc rồi QL 212 về Bắc cạn rồi Thái nguyên, Hà Nội.

  Em chỉ xem Bản đồ thôi, ko biết cung này có dễ đi bằng xe 4 chỗ ko anh, nhất là đoaạn QL212.

  anh chỉ giúp em nhé,

  Nhân tiên anh cho em hỏi lúc đó còn lúa ko anh, tam giác mạch và hoa cải đã có chưa,

  cám ơn anh

  Chí.

 36. Minh says:

  Hi Andy,
  Klq nhung Andy biet tour cua cty nao di Ha Giang 3ngay 2 dem tiet kiem va dvu ok gioi thieu cho Minh duoc ko? Minh tu Sg ra, cung muon thu vi vu xe may nhu may ban nhung tay lai yeu nen ngai… Hic

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, các tour ghép đi mấy tỉnh như Hà Giang , Cao Bằng, Sơn La, thường là đi vào cuối tuần, đôi khi không đủ khách còn phải dời lại ngày khởi hành. Nói chung là phải phụ thuộc vào cty tổ chức, nguyên nhân là do ít khách nên mới vậy. Bạn có email ko mình gửi thông tin cty tour Hà Giang cho bạn qua email. Hoặc send email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 37. Hạnh Huỳnh says:

  Hi Kieu Nhu,

  Vậy có trùng ngày không? Bọn mình ra sáng sớm 22. Tối đó là gửi xe lên HG luôn, Chạy HG – thác Bản Giốc rồi về lại HN vào chiều ngày 26. Nếu cùng time, thì hẹn hò nhau chạy chung cho zui. :)Ah, mình cũng từ SG ra.

 38. Hạnh Huỳnh says:

  Hi Andy,

  Thanks ban nhiều. Nếu chỉ có 2 ngày ở Hà Giang, không biết có đi kịp hết những điểm tham quan không?
  Và mình muốn xem tam giác mạch. Không biết thường thì khu vực nào có nhiều loại hoa này nhỉ? Ngày bọn mình đi, chắc hoa đúng mùa rồi hen?

  • Andy Nguyen says:

   Đi đi đúng dịp thì bạn nhớ theo dõi thông tin trên các diễn đàn hoặc mạng nhé. Mình cũng sẽ cập nhật thông tin khi Hoa nở. Các điểm nở loanh quanh Đồng Văn và trên đường đi từ Quản Bạ sang Đồng Văn.

 39. Hạnh Huỳnh says:

  Hi Andy,

  Mình đang ở Sài Gòn. Tháng 10 nhóm mình sẽ ra, chạy Hà Giang từ 22-10 đến 26/10. Sẽ về lại SG vào tối muộn 26-10. Mục đích chính là ngắm tam giác mạch. Thông thường thì lịch trình cho HG ok, nhưng mình đang muốn kéo thêm thác Bản Giốc. Bọn mình chạy xe máy ok, nhưng mà chỉ sợ cung đường từ Bảo Lạc sang Bản Giốc chạy không kịp thời gian. Bạn có ý kiến gì cho mình không?
  Lịch trình cụ thể của nhóm mình như sau:
  22/10: den Hanoi lúc 8:00am, có thể khởi hành luôn bằng xe máy hoặc ở lại chơi 1 ngày. Tối bỏ xe lên ô tô.
  23/10 – 24/10: Ha Giang ( cho cac diem tham quan)
  25/10: Ma Pi Leng – Bao Lac – Ban Gioc ( không bik ngay nay chay co noi khong? )
  26/10: sau khi tham quan Ban Gioc thì chạy về HN. Nghe nói có ô tô chạy tuyến này, nên chạy xe máy, mệt đến đâu thì lên xe đến đó.
  Nhờ Andy xem qua lịch trình và góp ý dùm mình nhé.
  Many thanks!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Lịch trình có chút thay đổi tư vấn cho bạn nhé.
   Ngày 23: chạy xe từ tp Hà Giang đi Đồng Văn (trên đường thăm Quản Bạ, Dinh Vua Mèo, và các cảnh đẹp dọc đường)
   Ngày 24: thăm cột cờ Lũng Cú, Mã Pí Lèng, Mèo Vạc, ngủ ở Bảo Lạc
   Ngày 25: Bảo Lạc đi Thác Bản Gioc, ngủ ở Trùng Khánh, sáng hôm 26 mới đi thăm Thác.
   Ngày 26: sáng thăm thác 1 chút rồi về lại HN, nếu mệt thì về Cao Bằng bắt xe ô tô về, hỏi kỹ về việc chuyển xe máy nhé. Nếu đi xe máy về HN thì bạn về theo đường Lạng Sơn, quốc lộ 1 đi cho thông thoáng.
   Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ, thành công

 40. Thành trung says:

  Cuối tuần này- 9/5/14 mình định đi từ HN lên bằng xe máy, nhóm hiện mới chỉ có 3 bạn (2 nữ, 1 nam). Có bạn nào cùng đi HG thì chúng ta kết hợp đi! Mình tên Trung, sđt 01657568228, mong nhận được liên hệ của các bạn!

 41. Hương Giang says:

  Chào bạn cuối tháng 3 này mình đi Hà Giang mình muốn nghỉ 1 đêm ở Bảo Lạc, bạn có biết ở Bảo Lạc có homestay không? Đoàn mình có 12 người. Cảm ơn bạn.

 42. Hùng says:

  Khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12 này có đoàn nào phượt Hà Giang cho mình bám càng với 😀 bọn mình có 2 người, định tự đi nhưng sợ buồn với ko an toàn nên muốn tìm nhóm để đi. Liên hệ với mình 0914205084 nhé. Thanks!

 43. nanaxinhtuoi says:

  Bọn mình có 4 đứa (2 trai 2 gái) đã lên kế hoạch lên Hà Giang từ tối t6 (8/11/13) đến hết ngày Cn (10/11/13) là về đến Hà Nội. Có bạn nào muốn đăng kí ghép đoàn với nhóm bọn mình cho vui thì liên lạc vs mình qua số điện thoại sau nhé 01233285272 hoặc email truongdieumy@gmail.com

 44. Duong Liem says:

  Hi Andy,

  Nếu mình đi xe khách từ Hà Nội lên Hà Giang, rồi lên Đồng Văn. Có thể xe máy tại Đồng Văn nhiều ngày được không? vì mình muốn đi theo lịch trình xe máy từ Đồng Văn, thì phải ngủ ở Mèo Vạc,…

  Nếu muốn đi từ Đồng Văn qua Thác Bản Giốc thì có chuyến xe khách nào để đi, hay là chỉ có thể đi xe máy. Mình đang lăn tăn vụ xe máy không biết có thuê dài ngày mà không cần phải quay lại trong ngày với chủ xe hay không, để có thể đi được nhiều nơi.

  Rất mong Andy tư vấn giúp.

 45. quangduy says:

  hi Andy, đoàn mình cuối tuần sau định đi HG, đoàn có 6 ng, định đi 3 ngày 2 đêm, xe máy chiến nhé, bạn có thể lên lịch trình chi tiết hộ mình k? tks bạn nhiều :)))

  • Andy Nguyen says:

   Bạn đi 3 ngày thì hơi căng đấy. Bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: HN – Ha Giang – Đồng Văn, nếu tới Dinh Vua Mèo vẫn còn sớm thì bạn thăm Dinh vua Mèo luôn, sau đó về ĐV ngủ.
   Ngày 2: Đồng Văn – Lũng Cú – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc (nên đi sớm để chơi đc nhiều)
   Ngày 3: Mèo Vạc – HG – HN.
   Chúc bạn có chuyến đi thành công

   • quangduy says:

    cho mình hỏi thêm là nếu xuất phát từ chiều t6, tối nghỉ tại HG, ngày hôm sau bắt đầu đi thì có thể đi thêm chỗ nào nữa k trên đường về tt. Mèo Vạc ấy, tks nhé :))))

    • Andy Nguyen says:

     Khoảng cách HN đi HG hơn 300km, bạn đi cũng phải 5 tiếng, nếu đi từ đầu giờ chiều thì oke. Ngủ lại 1 đêm ở Hà Giang. Ngày 2: HG – Cổng trời – Sủng Là – Phố Cáo – Lũng Cú (ngủ ở nhà nghỉ đồn biên phòng dưới dân cột cờ)
     Ngày 3: Lũng Cú – Vua Mèo – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc – Bảo Lạc (ngủ ở bảo lạc)
     Ngày 4: Bảo Lạc – Hà Nội.
     Như vậy là đi 1 đường về 1 đường, đi cho đỡ nhàm chán đường cũ. Thêm thời gian thì chơi lang thang chụp ảnh được nhiều hơn.

 46. Lâm says:

  Mình đang lên lịch trình như sau:
  Ngày 1: Sài Gòn – Hà Nội
  Hà Nội – Sapa (tàu hỏa- chuyến 22h).
  Ngày 2: Sapa
  Ngày 3: Sapa – Hà Giang (xe khách)
  Ngày 4: Hà Giang – Lũng Cú – Đồng Văn (xe máy) (đi ngang qua Mậu Duệ – Du Già)
  Ngày 5: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – Hà Giang (xe máy)
  Hà Giang – Hà Nội (Xe khách)
  Ngày 6 : Hà Nội – Sài Gòn
  Bạn thấy thế có ổn không ?
  Mình đang tìm thông tin xe khách cho chặng Sapa – Hà Giang & Hà Giang Hà Nội.

  • Andy Nguyen says:

   Lịch trình như vậy là ổn bạn ah. Có điểm Du Già Mậu Duệ là bạn không đi được vì không đủ thời gian. Từ Mèo Vạc đi Du Già Mậu Duệ về Hà Giang cũng phải mất 1 ngày rồi. Xe khách Hà Giang đi HN thì có nhiều xe không vấn đề gì. Xe từ Lào Cai đi Hà Giang họ chạy theo giờ, mình cũng không nhớ rõ lắm, bạn hỏi lại kỹ giờ xe chạy.

 47. Lâm says:

  Hi Andy,
  Anh và bạn đang muốn làm một chuyến đi phượt Hà Giang – Sapa, đi khoảng 5 ngày. Em có thể gợi ý lịch trình đi như thế nào cho phù hợp được không ?
  Cảm ơn em trước.

 48. kon nit' says:

  Mình cũng ở HCM, 29.10 bay ra HN, chỉ có 3 4 ngày thui, nhưng lại mún đi cả Sapa lẫn Hà Giang 🙁
  Đăng băn khoăn quá. Mình định đi từ HN lên Sapa chơi 2 ngày rùi đón xe đi Hà Giang chơi 1 2 ngày, xong về HN, mà e là không đủ thời gian chơi. Mình đi 2 người thui, mà chưa đi bao giờ. Dịp này có bạn nào đi ko nhỉ?ACE nào có kinh nghiệm tư vấn giúp mình với nhé. Từ HG đi Lũng Cú or Đồng Văn có xa ko nhỉ? Mún chụp hình hoa tam giác mạch thì chụp ở đâu ạ.
  Thanks mọi người 🙂

 49. Mai says:

  Hi Andy,

  Sau khi nghiên cứu tới lui vợ chồng mình định đi Hà Giang 4-5 ngày và Ninh Bình 3-4 ngày. Trong cả hai chuyến, tụi mình dự định đi kết hợp xe khách với xe máy: đi xe khách những quãng đường xa, đến nơi thì thuê nhà nghỉ, rồi thuê xe máy tham quan vòng vòng. Bạn có thể tư vấn thêm cho mình về lịch trình không? Đặt biệt là về việc thuê xe khách nào, thuê xe máy ở đâu, nhà nghỉ nào tốt và an toàn, ăn ở quán ăn nào?

  Cám ơn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn Mai. Về Ninh Bình, khi nào bạn xuống đó cần thuê xe máy, bạn cứ alo cho mình. Anh mình có dịch vụ cho thuê xe máy ở NB. Với Hà Giang thì dễ rồi, bạn đã đọc qua bài Kinh nghiệm du lịch Hà Giang chưa? trong đó mình có cung cấp 2 số đt dịch vụ thuê xe ở HG.
   Xe đi Hà Giang nên đi giường nằm cho khỏe, có nhiều hãng xe, bạn đọc qua bài sau: http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang.html. Còn Ninh Bình bạn cứ ra bến xe Giáp Bát, xe đi nhiều chuyến trong ngày, từ 7h có xe đi rồi. Thân ái

 50. Duong Liem says:

  Đoàn của tutu đi bằng gì? Mình thì 2 người, 11h (ngày 19/10) mới ra tới Hà Nội, dự định đi xe máy như lịch trình của Andy post, và đi khoảng 4-5 ngày. Nếu lịch trình kết hợp được với đoàn của tutu thì rất vui. Có thể liên lạc về lịch trình với mình tại email: duongnhatliem@gmail.com hoac skype: duongnhatliem. Anh em join được thì vui nhé.

 51. Duong Liem says:

  Bạn Hang co dời lại trong khoảng từ 19-26/10 được không? vì mình từ SG định tham gia chuyến này bằng xe máy, nếu được thì join vào cùng, lịch bay mình đã fix rồi.

 52. Heo Còi says:

  Hi, hình như tin nhắn của mình bị rớt mất hay sao á
  mình đang hỏi lại là nhóm mình có sự thay đổi nhỏ, chỉ còn 3 bạn, xuất phát ngày 7-11 và về ngày 13-11 tính đi Hà giang – cao bằng ( thác Bản Giốc) thì có xe từ Đồng văn hay Hà giang qua không và nên mua xe gì. tại vì mình có tham khảo bài Thác Bản giốc của Andy nhưng xuất phát từ hà nội chứ không phải Hà Giang
  Hơn nữa nên đi Hà Giang- Cao Bằng hay Cao Bằng- Hà giang bởi vì ngày khởi hành rơi vào thứ 5, chợ phiên chắc chưa vui phải không?

 53. Duong Liem says:

  Mình cũng dự tính đi tour này vào khoảng từ 20/10 – 26/10, có pác nào có dự định kế hoạch trong thời gian này không? thấy tour này đi xe máy trải nghiệm tuyệt với quá

 54. heocoi says:

  Andy ơi nếu muốn tham quan Hà Giang xong trong 3 ngày rồi qua thác Bản Giốc thì đi ra sao. mình đọc Bài Bản Giốc nhưng không biết xe đi giữa 2 nơi. tụi mình đi xe khách thôi

 55. A Tran says:

  minh o Tuyen Quang, minh da cung duong Tay Bac. O HG minh da di Su Phi, Xin Man nhung Dong Van, Meo Vac chua di. Khoang thang 11-12 minh len do uong r Thang Co, minh la dan mien nui di xe may vung cao quen roi ban Ryo va ban Phuong hay nhom Heo coi co di thi lien he nhe. Anh Re minh chay xe khach HN-HG nhom Heo Coi di thi lien he nhe. SDT cua minh 094.560.4345

 56. tito says:

  Hi ban Tròn và Andy
  Nhóm mình (2nữ) cũng định đi HG vào tháng 10 lịch cụ thể là 16/10 ra tới HN dự định 17/10 sẽ khởi hành đi HG và 21 về lại HN. Lần đầu đi nên ra Bắc nên còn nhiều cái lăng tăng, cũng đang phân vân k biết nên book tour hay phượt, nếu phượt thì sợ sức con gái k chạy xe nổi đường đèo dóc và k quen địa hình.Andy có thể tư vấn 1 số tour tham khảo và nếu kết hợp đi hà giang và sapa từ 17-22/10 thì có được hết những chỗ chính ở HG k? Địa chỉ mail của mình:dvbgirl@yahoo.com nếu được thì bạn Tròn có thể liên hệ để cùng đồng hành cho vui nhé. Thanks Andy nhiều!

 57. Tròn Vo says:

  Cám ơn vì bài chia sẽ hữu ích của bạn. Bọn tớ (khoảng 5-6 đứa con gái) cũng đang lên kế hoạch đi Hà Giang một chuyến vào tháng 10/2013 này. Bọn tớ chỉ có tối đa là 3 ngày thôi (có thể tối thứ 5 lên xe, chủ nhật về), làm sao để thứ hai phải đi làm được, hì. Bạn có thể tư vấn giúp tớ lịch trình đi như thế nào là phù hợp không, nhất là không bỏ lỡ những địa danh đẹp của Hà Giang. Tớ thì đặc biệt muốn ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch, cao nguyên đồng văn và cột cờ Lũng cú.
  Ah, còn một điều nữa đó là, tớ muốn mang sách giáo khoa cũ bọn tớ quyên góp được lên tặng các em nhỏ. Bạn có biết làm cách nào để bọn tớ có thể liên hệ được không (vì mấy đứa con gái đi mà vác theo sách thì e rằng không kham nổi :).
  Cám ơn nhiều nhé!

  • Andy Nguyen says:

   HI Tròn
   Với 2 ngày ở Hà Giang mà bạn muốn làm được nhiều việc như thế e là không thể. Sáng thứ 7 bạn có mặt ở Hà Giang lúc 5h. Bạn bắt xe đi Đồng Văn, ăn trưa ở Đồng Văn sau đó bắt đầu chuyến đi. Có thể thuê xe máy ở Đồng Văn sau đó đi Lũng Cú, đi sớm về lại ĐV, tối ngủ ở ĐV, nếu từ Lũng Cú về sớm thì có thể ghé Dinh Họ Vương vua Mèo. Sáng CN, đi chơi chợ và thuê xe chạy lên Mã Pí Lèng chụp ảnh, đầu giờ chiều theo xe về Hà Giang. Tối bắt xe giường nằm về Hà Nội.
   Nếu đi 3 ngày thì chỉ có đi như vậy thôi.
   Vấn đề giao lưu tặng quà chắc cũng không có thời gian.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 58. Heo Còi says:

  Cám ơn Andy đã gợi ý, nhóm mình sẽ chở bản đồ của Andy vậy. tại vì là nhóm nữ tay lái cũng không khá sợ đi đèo không giỏi lại thuê xe lạ chạy nguy hiểm nên muốn thuê phương tiện + bác tài vậy mà.
  Andy cho hỏi nếu tính từ lúc bắt đầu đi ở Hà nội cho đến khi chơi rồi về lại Hà nội là 6 ngày – trừ 1 ngày về SG thì có nhiều không? vì các bạn mình muốn hỏi có thể kết hợp đi Tần Trào hay Ba bể trên đường về thì có xe không và sắp xếp ở HG sao cho ổn
  phiền Andy chút nữa nha

  • Andy Nguyen says:

   Nếu Heo thuê xe ô tô có lái thì nên tìm lái xe có kinh nghiêm đi đường Núi. Có lái xe rồi thì không cần phải bản đồ nữa. Bạn đừng đợi mình làm bản đồ, mình có nhiều việc nên cũng chưa làm được ngay đâu.
   Với 5 ngày thì có thể đi được Hà Giang và Ba Bể.
   Nếu cần thuê xe tốt và lái xe có kinh nghiệm cứ mail cho mình nhé.

 59. Heo Còi says:

  Hi Andy,
  mình đã theo dõi kỹ những bài về Hà Giang của Andy và nhóm mình (4 nữ) có kế hoạch đi SG – Hà Giang 6 ngày xuất phát vào ngày 6/11 tới. dự tính sẽ bay ra hà nội và đi xe khách như Andy giới thiệu.
  Đây là lần đầu tiên đi nên nhóm mình có 1 số thắc mắc sau, mong Andy – và các bạn đã đi- giúp cho:
  1- đi xe khách: có 3 hãng xe như đã biết, có cần phải mua vé trước không để nhừo ngừoi ra lấy vé dùm vì sợ tháng 11 đông khách đi 🙂
  2 – ở đây toàn đường bằng nên chạy xe máy vô tư, lên đó đường đèo với lạ không dám chạy xe máy, có thể thuê xe ôm chăng? như mình thấy ở đà lạt thì có nhóm guide xe máy, trên đó có nhóm nào không Andy?
  3 – mình vẫn loay hoay tìm các bản đồ tuyến đi để linh động trogn tham quan, chụp hình mà vẫn chưa tìm được. đọc vô số bài thấy nói các địa danh nhưng chưa tìm được bài nào nói từ điểm A đi điểm B ra sao. Andy có biết chỉ cho bọn mình với nha, năn nỉ.
  4 – bọn mình dự trù đi 6 ngày trừ vé may bay khứ hồi SG-HN rồi mỗi người dắt túi 4 triệu thì không biết có đủ không???
  nhiều thắc mắc hơi chuối, Andy thông cảm hihi

  • Andy Nguyen says:

   Hi Heo Còi
   Về xe đò đi Hà Giang thì bạn cần đặt trước 24h trước chuyến đi, chỉ cần gọi điện báo đặt xe là được rồi. Trên Hà Giang các điểm thăm quan cách xa nhau đến mấy chục km, bạn thue xe ôm thì thà bạn thuê taxi hoặc xe riêng còn hơn. Từ Hà Giang có thể thuê ô tô riêng hoặc xe máy. Hoặc đi lên Đồng Văn thue xe máy đi loanh quanh (các điểm du lịch đều nằm loanh quanh khu vực Đồng Văn).
   Về bản đồ, mình sẽ làm 1 cái bản đồ Note các điểm thăm quan lại cho dễ nhìn. Tạm thời bạn xem qua http://maps.vietbando.com/maps/?t=0&st=0&l=11&kv=23.1782387,105.299148 đối chiếu các điểm đi trong lịch trình của mình thì sẽ hình dung ra đường đi.
   Với chi phí 4t/người không bao gồm vé máy bay thì là oke, chắc không tiêu hết đâu.
   Cần gì cứ reply lại cho mình nhé.
   Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời tại Hà Giang.

 60. Pé Lỳ says:

  Hi,
  Hiện nhóm mình đang được 4 người, tụi mình tính phượt Hà Giang một chuyến (từ 04 – 07/10/2013). Dự tính tối thứ 5 (03/10/2013) bọn mình bay từ SG ra Hà Nội. Các bạn ngoài đó có ai phượt Hà Giang thời gian đó thì hẹn đi chung nhé! (Vì tụi mình đi Hà Giang lần đầu nên chưa có kinh nghiệm).

  P/S: Ad có thể cho mình xin vài kinh nghiệm nhé! Cám ơn Ad nhiều ^^

  • Giang says:

   Akina là male hay female vậy? Nếu là female thì có đi cùng mình ko? Mình female và đi một mình từ tối 26/9, tối 29/9 về lại Hn. Có cô bạn đồng ý đi cùng, nhưng bgio lại hoãn, haizzzz…

   • akina says:

    mình là female, ở SG, nhưng chiều 27/09 mình mới có mặt ở HN Giang ơi, mình dự định chiều tối sẽ đi Hà Giang, 1 mình. sáng 1/10 mình sẽ về lại HN để bay trở lại SG. nếu có bạn đi cùng thì rất vui.

   • akina says:

    mình cũng có 1 nhóm bạn đi chung ra HN, nhưng họ đi Sapa (mình đi năm ngoái rồi), ko thống nhất nên mình quyết định đi 1 mình, cũng lo lo, nếu có bạn đi cùng thì vui quá, hihi. nếu bạn không ngại, thì có thể để lại số dt cho mình qua email: thanhmaid04@gmail.com, mình sẽ gọi lại bạn, hoặc nhắn cho mình tài khoản yahoo, tối về mình chat 😀

 61. ryo says:

  các bạn ơi tầm tháng 11 hoặc 12 có nhóm nào đi Hà Giang ko? tớ ở Sài Gòn định đi Hà Giang nhưng đi 1 mình thì ko có knghiem, lần đầu tớ đi Hà Giang 🙁

  • simsim says:

   Chào Rio và bạn Phương, cuối tháng 11, đầu 12 mình cũng có plan phượt Hà Giang 1 chuyến bằng xe máy. Định đi 1 mình nhưng có thể có bạn đồng hành thì an toàn và vui hơn. Nếu plan đã khá chắn chắn, tụi mình thử thảo luận tiếp xem có duyên đi với nhau không nhé. Cám ơn đã chia sẻ. Mình là female:-)

 62. Giang says:

  Mình cũng định đi cuối tháng 9/2013 ( Tối 26/9 đi xe giường nằm lên HG, tối 28/9 về ) Sáng 27/9 đến HG, nghỉ ngơi rồi thuê xe đi Lũng Cú, rồi sau đó lên Đồng Văn, thế cũng được đúng không Ad?

  • Andy Nguyen says:

   Bạn nên đi thêm 1 ngày nữa nhé, đi 2 ngày cả đi cả về hơi gấp mà lại mệt. Nếu đi 2 ngày như thế thì có thể đi như sau:
   Ngày 1: sáng đi Quản Bạ – Phố Cáo – Sủng Là – Dinh Vua Mèo – Lũng Cú (ngủ tại Lũng Cú).
   Ngày 2: Lũng Cú – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang.

   Nếu muốn chơi nhiều thì nên đi 3 ngày nhé.

   • tuti says:

    ad cho em hỏi xe đi từ hà nội lên hà giang thì có những xe ở bến nào, chạy mấy h và tổng giá cả cho 2 ngày 1 đêm thì khoảng bao nhiêu, em cảm ơn ad trước nhé,

 63. Tam says:

  Ban Ngan oi, minh va 2 nguoi ban cung dinh tu HCM ra Ha giang khoang cuoi thang 10, lich trinh tui minh chua len cu the nhung co kha nang di phuot khi ra do, chi so lac duong thoi. Thoi gian nay ban co di duoc ko ?

 64. Hanna says:

  Hi Andy,

  Cám ơn Andy về lịch trình khá là thú vị của bạn 🙂

  Nhưng có 1 điều làm mình hơi lo lắng chút, đó là chạy xe vào tối thứ 6, đường từ HN lên Tuyên Quang có xấu lắm không và mình sẽ mất khoảng bao nhiêu time cho việc đi từ HN lên Tuyên Quang?

  Và mình muốn hỏi chút về khúc này “tiếp tục hành quân đi Đồng Văn. Trên đường đi dừng lại tại Phố Cáo, vào thăm 1 số nhà dân. Nếu đi vào mùa xuân nên dừng lại chụp ảnh Hoa Mận rất đẹp. Nếu đi vào mùa Hoa Cải thì dừng lại chơi lâu ở Sủng Là, có nhiều vườn Cải đẹp. Ngoài ra còn thăm nhà của Pao tại Sủng Là nữa.”. Nếu mình đi vào tháng 9 thì có gì để chụp hình không 😀 vì lúc đó chẳng có hoa cải cũng chẳng có hoa mận mất ấy 😀

  Thanks Andy.
  Nice day 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.