Phượt Pù LuôngKinh nghiệm du lịch Pù Luông

Pù Luông là tên một khu bảo tồn quốc gia thuộc 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước tỉnh Thanh Hóa. Đến với Pù Luông bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang, những con đường đất nối liền các bản làng người Thái, Mường. Các bạn yêu thích Offroad thường chọn Pù Luông như một điểm đến hấp dẫn. Bởi nó đáp ứng đủ mọi yếu tố cho một chuyến Offroad. Thời gian phù hợp cho một chuyến du lịch hoặc Phượt Pù Luông  là 3 ngày. Có thông tin Nhà Nghỉ tại Pù Luông bên dưới.

Du lịch Phượt Pù Luông 3 ngày hoặc 2,5 ngày.

Ngày 1: Nếu bạn đi 3 ngày. Bạn nên xuất phát sớm từ Hà Nội, đến Mai Châu và ăn trưa tại Mai Châu, bạn có thể click vào đây để xem thêm về chương trình du lịch Mai Châu. Buổi chiều bạn nên xuất phát đi Pù Luông sớm để không phải chạy xe tối trong rừng. Đi khoảng 17km từ Mai Châu dọc theo đường 15A bạn rẽ trái sang đường 15C, bạn nên hỏi người đi đường về đoạn rẽ đi Pù Luông. Phong cảnh khi vào khu bảo tồn rất đẹp, đôi khi vào mùa mưa thời tiết thay đổi thất thường, lúc nắng lúc mưa. Nếu đi vào mùa đông hoặc xuân thì các bạn nên cẩn thận về đường trơn. Tối ngủ tại bản Kho Mường, nếu đường trơn thì không nên xuống bản Kho Mường vì rất nguy hiểm. Nên cân nhắc về thời tiết trước khi vào đường 15C. Không khó để hỏi homestay tại bản Kho Mường, thịt gà tại bản rất ngon, toàn Gà leo núi cả.

Nếu bạn đi 2,5 ngày thì tối xuất phát sớm, đến Mai Châu tầm 8h30 đến 9h, ngủ tại Mai Châu.

Ngày 2: bạn dậy ăn sáng, trekking vào thăm Hang gần đó. Một số bản trong khu này chỉ có thể đi bộ, bạn có thể hỏi thêm thông tin về trekking tại homestay. Dành cả ngày trekking, tối quay lại bạn Kho Mường ngủ.

Với chương trình 2,5 ngày: bạn xuất phát từ Mai Chau đi Pù Luông, đến trưa hoặc đầu chiều tới Kho Mường, ăn trưa tại bản. Chiều trekking đi thăm Hang, tối ngủ lại Kho Mường.

Ngày 3: Một chặng đường dài từ Kho Mường về Hà Nội. Bạn sẽ chạy xe qua các con đường đất, ngắm ruộng bậc thang 2 bên đường. Sau khi đã qua khỏi khu bảo tồn Pù Luông, bạn chạy vào đường 217 về Cẩm Thùy, bạn đừng quên ghé thăm Suối Cá Thần Cẩm Lương. Tiếp đến rẽ vào đường Hồ Chí Minh, chạy thẳng về Hà Nội. Bạn có thể chọn một số quán ăn ven đường để ăn trưa, hoặc tự túc thức ăn mang theo. Về đến Chợ Bến bạn có thể chọn đi đường qua Vân Đình về Hà Nội, tiện thể xách theo mấy con Vịt Nướng cho bữa tối. Hoặc qua Miếu Môn đi về đường Chúc Sơn.

Chú ý khi đi Phượt Pù Luông:

 • Không nên đêm ở trong Pù Luông khi trời mua Phùn hoặc đường trơn
 • Chú ý bơm xăng đầy trước khi vào Pù Luông

Nhà nghỉ tại Pù Luông

Bản Kho Mường
 • Nhà Bác Nêch: 0373.8.690.293 hoặc 0945.801.124
 • Nhà Anh Nam: 01694.904.372 hoặc 0373.8.677.922
 • Thanh Tuan: 0945801224
Bản Nủa
 • Nhà Anh Hoàng: 0127.99.73.969
 • Nhà Anh Minh: 0125.755.0703
Bản Kịt 1 Nhà Anh Thao Trưởng thôn: 01672.494.42 Giá chung 50k/người .. Ăn uống tùy theo suất đặt 70 – 80k/người. Chú ý nếu liên lạc không được bạn cố thử vào hôm khác, vì sóng trong khu bảo tồn Pù Luông hay chập chờn. Nếu không liên hệ trước được thì bạn cũng đừng lo lắng, vào đến Pù Luông rồi đặt nhà nghỉ cũng được, hoặc nhỡ đường xin ngủ nhà trưởng xã, mình đã từng lỡ bước ngủ nhờ như vậy.

Du lịch Pù Luông bằng ô tô 3 ngày

Để tới Pù Luông bằng ô tô thì không thể, nhưng bạn có thể thuê xe máy từ Mai Châu. Sau khi đã đi xe khách từ Hà Nội đi Mai Châu, bạn đi xe máy vào Kho Mường. Ăn chơi ngủ nghỉ ngày thứ 2. Sáng ngày thứ 3, sáng bạn đi xe về  Mai Châu, ăn trưa và giả xe. Chiều bắt xe khách về Hà Nội. Nếu bạn đi theo đoàn thì nên hỏi về dịch vụ thuê xe máy tại Mai Châu trước cho chủ động về thời gian. Giá thuê xe máy khoảng 150k – 200k / ngày.

Ban do Pu Luong

Du lịch Pù Luông

Du lịch Pù Luông Du lich Thanh Hoa Trekking Pu Luong

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

39 thoughts on “Phượt Pù Luông

 1. Vi Do says:

  Chào anh Andy Nguyen, mình sẽ xuất phát đi Puluong từ sân bay Thọ Xuân, mà hiện tại vẫn chưa tìm được chỗ nào thuê xe máy tại Thanh Hóa, anh Andy có biết chỗ nào cho thuê xe máy ở Thanh Hóa có thể cho mình số liên hệ được không anh?

  • Hằng Phan says:

   Bạn ơi bạn đã đi PL bằng xe khách chưa có thể review cho mình đc k. Mình cũng đang định đi mà k tìm thấy có xe nào đến đó cả. Tks b

   • Puluongtourist.com says:

    Hôm nọ mình đi qua Phố Đòn thấy có xe khách từ Hà Nội vào đó rồi, bạn có thể gọi nhà xe Hoàng Phương để kiểm tra thử 0973737778. Từ Phố Đòn vào đến các bản cũng khá xa đấy, bạn thử vào hỏi thuê xe đạp ở Phố Đòn, tuy nhiên tỷ lệ khá thấp :))

 2. Thắng says:

  Chào bạn. Mình thấy có thông tin xe khách chạy từ Hà Nội buổi sáng đến Bá Thước tầm trưa. Không rõ đến Bá Thước là đến thị trấnCành Nàng hay đến tận Pù Luông? Nếu chỉ đến Cành Nàng thì đi tiếp đến Pù Luông bằng phương tiện gì? Ở Pù Luông có xe ôm hay dịch vụ cho thuê xe máy để đi lại giữa các bản không? Mình định ở Pù Luông 1,5 ngày (2 đêm) thì có đủ thời gian đi hết các bản không?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, xe khách chỉ đi đường tỉnh lộ thôi, không vào Pù Luông, bạn vẫn phải đi xe ôm vào, nếu đi xe từ Hà Nội thì đi xe lên Quan Hóa – tới đầu quốc lộ 15c bạn xuống đi xe ôm vào Pu Luong (khoảng 15 – 20km nữa). Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 3. Vân Dore says:

  Em chào anh Andy. Em định đến Pù Luông nhưng bọn em toàn con gái vậy bây giờ bọn em có thể đi ô tô đến đấy được không nhỉ? Và khi đến đây đi xe khách bọn em nên dừng lại ở đâu ạ?
  Cảm ơn anh đã tư vấn

  • Andy Nguyen says:

   hi Vân, đi ô tô riêng thì ok, vì đường xá giờ cũng thuận tiện rồi. Nếu đi xe khách thì bạn dừng ở đầu quốc lộ 15C rồi đi xe ôm vào thêm khoảng 15km nữa. Địa điểm ăn ngủ nghỉ thì trong bài có gợi ý rồi nha. Cần tư ván gì thêm bạn cứ reply lại, chúc các bạn đi chơi vui vẻ

 4. Lan Anh says:

  Chào bạn Andy. Cảm ơn bạn vì bài viết chi tiết. Mình mong muốn bạn tư vấn thêm, nếu đi Pù Luông giữa tháng 7 thì lúa còn không? Nếu lúa đã gặt hết thì có nên đi không? Hay nên chờ tháng 9, 10 mới nên đi? Bọn mình chỉ muốn đi bộ qua các bản làng, ngắm cảnh, chụp ảnh guồng nước….Tháng nào đi cũng được, cũng đẹp, hay chỉ nên đi những tháng theo mùa mới đẹp? Mình muốn đi quá mà giữa tháng 7 này mới thu xếp công việc để rủ bạn bè được, chỉ sợ đi trái mùa lại không có gì hay. Nhờ bạn tư vấn thêm. Cả́m ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi Lan Anh, đi mùa lúa đẹp hơn, tránh đi mùa mưa và giai đoạn cuối năm. Vậy nên tầm tháng 9, 10 bạn đi thì tốt hơn nhé. Đi bộ qua các bản cần đi ít nhất 2 ngày – 3 ngày là tốt nhất. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 5. Hoai says:

  Chào các bạn Andy Nguyen và HaKien.
  Mình là Hoài, xin các bạn chia sẻ giúp về việc ăn-ngủ-nghỉ tại khu vực Pù Luông với. Mình thuộc đội “phượt ảnh” và chưa có mặt ở Pù Luông lần nào.
  Trân trọng cám ơn

 6. Mai Quỳnh Anh says:

  Hi anh Andy. Em muốn hỏi là nếu em muốn tổ chức cho đoàn đi ô tô đến Pù Luông rồi tổ chức một walking tour trong Pù Luông thì có được không ạ? Anh có thể gợi ý cho em cung đường nên thăm trong Pù Luông không ạ?

  • Andy Nguyen says:

   quá ổn bạn ah, đi trekking qua các bản, đi khoảng 3 ngày từ Hanoi và về lại Hanoi là đẹp. Đường ô tô giờ vào khá sâu trong Pù Luông rồi, xe có thể đưa tới bản KHo Mường rồi từ đó trekking bạn nhé. Đi xe 16 chỗ là ổn. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

 7. Bang says:

  Cam on Andy. Toi khong lai duoc scooter / motorbike. Tinh don xe bus len Mai Chau, o qua dem. Hom sau di xe om qua Pu Luong, o Homestay 2 ngay. Sau day neu toi muon qua Ninh Binh tu Pu Luong. Nen di the nao thi tien? Khong biet taxi co den Pu Luong khong.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn Bang. Việc đi xe khách lên Mai Châu thì có thể đi theo hướng dẫn trong bài về Mai Châu, việc đi lại ở Mai Châu cũng ko có gì khó khắn. Có thể đi xe ôm từ Mai Châu đi Pù Luông rồi về lại Mai Châu. Việc đi xe khách từ Pù Luông đi Ninh Bình thì có lẽ bạn phải hỏi thêm ở Pù Luông, có thể phải đi xe ôm ra đường quốc lộ sau đó bắt xe khách đi Ninh Bình (sẽ ko có nhiều chuyến xe trong ngày). Trường hợp ko có xe đi Ninh Bình từ Pù Luông thì bạn có thể về lại Mai Châu ròi theo xe đi NInh Bình từ Mai Châu nhé. Chúc bạn có chuyến đi khám phá Pù luong thành công

  • HaKien says:

   Chào bạn. Bạn đi xe khách lên Mai Châu rồi đi xe ôm sang Pù Luông cũng được. Việc bạn muốn đi Ninh Bình càng dễ dàng hơn bao giờ hết: Bạn có thể đi Taxi (chỉ cần gọi), đi xe khách cũng sẵn sàng (Ngày 6 chuyến vào 7h – 11h30 – 15h hàng ngày từ Phố Đoàn – TP. Thanh Hóa, tất nhiên luôn qua Pù Luông). Bạn không phải lo về phương tiện đi lại. Chúc bạn có một chuyến khám phá đầy ý nghĩa.

  • Andy Nguyen says:

   hi Bang. Sau tết tây vẫn là mùa đông, thời tiết khô ráo, đôi lúc mưa phùn. Đẹp nhất vẫn là mùa lúa, còn lại bạn vẫn có thể đi đc Pù Luông vì phong cảnh và con người cũng khá đẹp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 8. Tùng Khot says:

  Bro cho hỏi 15C từ đau Mai Chau ra đến Canh Nang bay gio di mat bao lau nhi. Duong xa co ok ko vi em chi co 1.5 ngay cho cung nay thoi a. (Sr unikey cua em dang bị loi nên gõ ko chuaanr)

  • Andy Nguyen says:

   Đường giờ làm ngon có nhựa nhiều rồi, dòn rã thì đi chắc cỡ từ 7h sáng tới 3h – 4h chiều, có nghỉ ăn trưa và ngắm cảnh. Mình cũng đoán cỡ vậy dựa vào hồi trước đi, còn từ hồi làm đường nhựa tới giờ chưa đi lại. Bạn nào có thông tin thì update dùm nha.

  • HaKien says:

   Nếu bạn chỉ đi qua thôi chỉ cần 120 phút đi xe máy với tốc độ 35km/h (Tùy tốc độ bạn nhé, vì khoảng cách cũng chỉ ~ 60km). Đường ngon lành, không sợ bị lầy lội hoặc tắc, vì đường toàn bằng nhựa. Còn vừa đi vừa ngắm cảnh thì tùy thời gian bạn tự điều chỉnh. Ok!

 9. Nguyễn Thị Mận says:

  Em đang định phượt Pù luông vào dịp 30.4 năm nay. Anh ( chị ) có kinh nghiệm chỉ bảo giúp em với, mà e lại zem dự báo thời tiết mưa :(((((

 10. HaKien says:

  Chào Andy Nguyen. Cách đây 4 năm khi phượt Pù Luông các bạn nên chuẩn bị kỹ càng như vậy, vì mọi điều kiện giống như những gì bạn đã viết. 2 năm trở lại đây, điều kiện đã thay đổi, mọi điều kiện đã cực kỳ thuận lợi. Đây là thời gian thích hợp mà các bạn yêu thích phượt nên hướng tới. Ở thành thị có biết bao sự bon chen, ồn ào, khói bụi… các bạn dễ cảm thấy bị stress. Một lời khuyên chân thành, các bạn hãy xách ba lô lên và phượt Pù Luông. Tôi đảm bảo đó là một “liều thuốc” kỳ diệu dành cho bạn đấy (Người bạn ở Pù Luông)

  • Andy Nguyen says:

   Cảm ơn bạn. Pù Luông giờ đã có đường nhựa nhiều, bạn bè đi lại nói đường đã tốt hơn nhiều. Giờ những đoạn Off road chắc không còn nhiều nữa, du lịch cũng chớm chớm đến nơi đây rồi. Cũng yên tâm phần nào khi đi Pù Luông. Mảnh đất hoang sơ và đậm tình người hơn những nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.