Hoàng Hôn Hạ Long

Tour Ha Long | Khách sạn ở Hạ Long | Chơi gì ở Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một điểm du lịch bạn nên đi một lần trong đời. Bởi phong cảnh thiên nhiên được tạo hóa dựng nên một cách tự nhiên vô cùng tráng lệ. Thường thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản kinh phí kha khá để đi du lịch Hạ Long. Tuy nhiên với một số kinh nghiệm du lịch bụi Hạ Long của tôi, bạn có thể có được một chuyến du lịch Hạ Long với một chi phí vừa phải. Cùng với các điểm đi như : một chuyến du thuyền quanh vịnh Hạ Long, leo núi Bài Thơ, đi mua bán ở chợ Hòn Gai, lang thang chợ đêm Hạ Long, ngắm cảnh Hạ Long từ cầu Bãi Cháy, vui chơi ở khu du lịch Tuần Châu.

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

Hạ Long cách Hà Nội khoảng 177km, bạn có thể ra bến xe Lương Yên, Mỹ Đình để bắt xe đi Hạ Long, có nhiều nhà xe và chạy liên tục trong ngày, xe chạy khoảng 4 tiếng, bạn có thể tham khảo một số nhà xe uy tín tại miền Bắc.

Nếu bạn chỉ du lịch tại Hạ Long bạn có thể đi trong 2 ngày. Sáng ngày 1 bắt xe đi Hạ Long, nên đi sớm chuyến đầu tiên khoảng 7h sáng. Khoảng 11h30 bạn đến ngã 3 rẽ vào Khu du lịch Tuần Châu bạn xuống xe và bắt xe ôm đi vào cảng du lịch Tuần Châu (từ 1/1/2016 các tàu du lịch di chuyển về bến cảng Du lịch Tuần Châu). Ăn trưa tại một số nhà hàng ven cảng du lịch, giá cả không đắt đỏ lắm đâu, có menu để bạn chọn. Đầu giờ chiều ra bến cảng mua vé thắng cảnh và hỏi về tầu chạy thăm quan Vịnh. Bạn sẽ mua vé thắng cảnh riêng và thuê tầu riêng, vì là tầu chạy ghép nên sẽ có giá từ 100k – 150k/ người. Có thể hỏi nhân viênn bán vé hoặc một số Cò quanh đó, yên tâm là giá chung không ngại. Nếu bạn đi cùng nhóm hoặc gia đình thì nên thuê tầu riêng, giá tầm 1500k – 1700k / chuyến 4 tiếng – 6 tiếng (vào mùa du lịch từ tháng 5 – tháng 8 giá có thể cao hơn).

Lưu ý nếu bạn đễn Ha Long mà chưa đi thăm Vịnh ngay thì có thể về khu Bãi Cháy đặt phòng nghỉ, sau đó mới ra bên cảng du lịch Tuần Châu, khoảng cách từ Bãi Cháy sang Tuần Châu khoảng 15km. Trên đảo Tuần Châu cũng có khách sạn nhưng chưa có nhiều, nên ít lựa chọn hơn khu Bãi Cháy.

Có 2 loại vé thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày đó là vé 4 tiếng và vé 6 tiếng. Trong đó vé 4 tiếng đi thăm các điểm như Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Gà Chọi, lượn lờ quanh Vịnh ở khoảng cách gần. Với loại 6 tiếng bạn sẽ đi : Hang Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, bãi biển Titov, lượn lờ quanh Vịnh với khoảng cách xa hơn.

Nếu bạn không mệt sau chuyến xe khách từ Hà Nội xuống thì bạn nên đi leo núi Bài Thơ vào buổi chiều ngày thứ nhất, sáng sớm ngày thứ 2 ra đi thăm quan Vịnh với vé 6 tiếng (sẽ đi được nhiều hơn). Chiều ngày thứ 2 bắt xe khách về Hà Nội. Núi Bài Thơ là một ngọn núi nằm bên khu vực Hòn Gai, ngay sát bờ biển gần cầu Bãi Cháy. Từ trên đỉnh núi bạn có thể nhìn toàn cảnh thành phố Hạ Long và một phần của Vịnh Hạ Long. Điểm du lịch này khách du lịch, chưa đưa vào các tour du lịch nhiều.

Nếu bạn là sinh viên, muốn đi Hạ Long với chi phí cực rẻ: các bạn nên nghỉ đêm tại nhà trọ gần khu vực chùa Long Tiên ( xung quanh chùa có mấy nhà nghỉ rẻ, giá tầm 150k / đêm / 2 người ở. Lưu ý là chất lượng nhà trọ thôi nhé). Khi đi xe khách đến Hạ Long cứ bảo cho xuống ngã tư Long Toong, từ ngã 4 này vào chùa Long Tiên khoảng 15k xe ôm. Ăn uống gần chùa Long Tiên bạn có thể ra sân đối diện rạp chiếu phim, ở đó có 2 hàng cơm bụi ăn rất ngon. Nếu ở bên Hòn Gai, thì bạn nên leo núi Bài Thơ, ngay gần chùa Long Tiên luôn. Ở bên này có 1 điều bất tiện là khi sang khu du lịch Bãi Cháy bạn sẽ phải đi xe buýt qua cầu Bãi Cháy (giá vé 10k / lượt), đi lòng vòng hết khoảng 15 – 20 phút.

Ngoài ra những nhà trọ gần chùa Long Tiên này cũng rất thuận tiện cho các bạn đi Quan Lạn. Vì từ chùa Long Tiên ra cảng Hòn Gai có 400m, đây là cảng có thuyền đi đảo Quan Lạn, nếu bạn đến Hạ Long có thể nghỉ 1 đêm tại nhà trọ khu vực này, sáng hôm sau đi thuyền ra đảo Quan Lạn.

Tour Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ trên Vịnh hạ Long

Với những chuyến đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ tầu bạn có thể có nhiều hoạt động hơn, và đặc biệt có được một giấc ngủ trên Vịnh. Tour ngủ Vịnh đa số vẫn là khách nước ngoài, khách trong nước thường chọn ngủ Khách sạn (đa phần lo về chất lượng dịch vụ trên tầu không đáp ứng tốt, hoặc mức độ an toàn còn kém). Nhưng nguyên nhân chính mà Tôi Đi nghĩ đó là do Giá Tour Ngủ Tầu còn quá cao, còn dịch vụ và mức độ an toàn đều đạt yêu cầu thì Ban Quản Lý mới cấp phép cho hoạt động. Giá tour này thường giao động từ 90$ – 110/đêm với các Tầu 3 sao, các loại tầu 4 hay 5 sao còn cao hơn nữa (từ 170$-400$/đêm). Vậy các bạn sẽ tự hỏi nên chọn loại Tầu nào? Điều này phụ thuộc vào túi tiền và yêu cầu của các bạn.

Chương trình chung tour 2 ngày 1 đêm ngủ tầu Hạ Long này là:

Ngày 1: Đi từ Hà Nội – hạ Long khoảng 4 tiếng, đến Hạ Long tầm 12h30. Bạn lên tầu và ra thăm quan Vịnh Hạ Long luôn. Trên đường đi bạn sẽ ăn trưa trên tàu. Tầm 2h bạn đi thăm bãi Biển Titov hoặc động Sửng Sốt, cuối ngày bạn sẽ đi chèo Kayak (hoặc Kayak vào sáng sớm hôm ngày 2).

Ngày 2: Chèo kayak, ăn sáng, thuyền sẽ đưa bạn về lại Cảng theo đường khác (qua hòn Gà Chọi). Ăn trưa trên tàu hoặc ăn trưa tại nhà hàng ở Bãi Cháy. Chiều đi xe về lại Hà Nội.

Về các điểm chèo Kayak thì có rất nhiều điểm, tùy theo các công ty họ khai thác. Với các tour 3 ngày Hạ Long thường kết hợp đi Cát Bà luôn vào ngày 2,ngày 3 về lại Hạ Long – Hà Nội.

Chú Ý: Vì mình đã làm tour guide Hạ Long nhiều năm, mình hiểu chất lượng dịch vụ và giá cả tour một số công ty. Nếu bạn có nhu cầu đi Hạ Long theo Tour bạn có thể liên hệ mình để có những tư vấn hợp lý cho chuyến đi. Nếu cần mình có thể đặt tour giá hợp lý cho bạn. Bạn cần tư vấn thêm, cứ để lại comment bên dưới, hoặc email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com , 01668712937.

Du lịch Cô Tô

Cô Tô là điểm du lịch còn Hoang Sơ và cũng đẹp như Hạ Long. Đọc thêm bài Kinh Nghiệm du lịch Cô Tô

Nhà nghỉ và khách sạn tại Hạ Long

Hạ Long được phân ra làm 2 khu : Hòn Gai và Bãi Cháy, được nối với nhau bởi cây cầu Bãi Cháy. Khu du lịch chính là Bãi Cháy, với bờ biển chạy dài và các cảng du lịch. Khu Hòn Gai là khu trung tâm hành chính. Bạn nên ở khu Bãi Cháy cho thuận tiện đi lại và ăn uống. Các nhà nghỉ và khách sạn tập trung chủ yếu ở khu phố Vườn Đào, giá phòng thì cũng giao động từ 250k – 350k / phòng đêm, vào mùa hè sẽ đắt hơn. Quanh khu vực này cũng nhiều nhà hàng ăn uống, bạn có thể chọn một số quán ăn nhỏ ở gần khu ngã ba Bưu Điện, giá hợp lý và ngon. Đừng quên món ăn đặc sản Chả Mực nhé.

Xem chi tiết giá phòng các khách sạn Hạ Long tại đây

Trải nghiệm Du lịch Hạ Long 04/2015

Các điểm vui chơi ở Hạ Long

Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ : bạn sẽ đi thuyền ra đảo Đầu Gỗ, tiếp tục đi bộ qua các bậc thang leo lên núi, khám phá các hang động bên trong, nên đi cả 2 hang. Trong Hang có rất nhiều hình thù con vật và nhũ đá đẹp. Đến tối các bạn có thể đi chợ Đêm Hạ Long, mua sắm các đồ lưu niệm nhỏ. Hàng lưu niệm ở đây tôi thấy cũng không có gì đặc sắc lắm, bạn nên mặc cả khi mua. Ngoài ra bạn cũng có thể đi bộ ra khu trung tâm, ngã 3 Bưu điện, thuê xe ngựa đi loanh quanh. Nếu đi lên cầu Bãi Cháy vào đêm, bạn nên đi sớm về sớm cho an toàn. Núi Bài Thơ đã trình bầy ở trên. Ngoài ra nếu bạn ở bên khu Hòn Gai, tuy xa trung tâm du lịch, nhưng lại gần với thành phố Hạ Long, bạn có thể thưởng thức các món ăn và tìm hiểu cuộc sống của người Hạ Long. Ở bên khu này bạn có thể đi thăm chùa Long Tiên, thưởng thức món Bánh Cuốn Chả Mực, ăn uống cũng bình dân hơn bên khu du lịch rất nhiều. Bạn có thể đi xe bus di chuyển giữa 2 khu vực, ở bên khu Hòn Gai sẽ phù hợp hơn nếu bạn là sinh viên.

Kết Hợp du lịch Cát Bà và Hạ Long

Nếu đi cả 2 điểm du lịch này thì sẽ quả là một chuyến du lịch trọn vẹn. Để sang Cát Bà từ Hạ Long bạn phải đi Phà Tuần Châu, phà chạy theo các khung giờ cố định, bạn phải căn giờ để đi cho đúng chuyến. Bạn có thể kết hợp vui chơi tại khu du lịch Tuần Châu vào ngày thứ 2 sau đó di chuyển sang Cát Bà vào chuyến cuối cùng trong ngày. Sang Đến bến Gia Luận, Cát Bà bạn phải thuê xe ôm hoặc xe ô tô về trung tâm thị trấn. Nếu bạn muốn đặt xe ô tô thì liên hệ mình giúp, vì xe ôm và xe ô tô ở đây hay nói thách nhiều. Tối ngủ Cát Bà, ngày thứ 2 đi tắm biển và thăm quan Chợ Cá. Chiều bắt xe khách Hoàng Long về Hà Nội (bao gồm cả vé tầu cao tốc Hoàng Long), chuyến cuối 15h. Bạn xem thêm Kinh nghiệm du lịch Cát Bà. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian sau khi thăm quan Vịnh Hạ Long, đi ghép tầu từ Hạ Long sang Cát Bà, bạn có thể liên hệ với mình.

Thông tin giá vé thăm quan Hạ Long năm 2014

Từ năm 2014 giá vé thăm quan du lich Hạ Long đã tăng, cụ thể mức phí thăm quan chung trên Vịnh Hạ Long vào ban ngày từ 6h30 đến 18h30 là 120.000 đồng/lượt khách (vé vào Vịnh, chưa bao gồm các vé thăm quan lên đảo, hang động v.v.v) Phí tham quan một trong những điểm du lịch đã được nhà nước đầu tư : đảo Soi Sim, đảo Ti-tốp, Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn… dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/lượt khách. Giá vé lưu trú một đêm và thăm quan chung trên Vịnh Hạ Long là 320.000 đồng. Lưu trú 2 đêm và tham quan chung trên Vịnh Hạ Long là 470.000 đồng và giá vé lưu trú 3 đêm và thăm quan chung trên Vịnh Hạ Long là 520.000 đồng. Trẻ em từ 7 đến 15 tuổi; người già từ 70 tuổi trở lên, người nghèo, người khuyết tật sẽ được miễn giảm 50% phí tham quan. Đối với người có công với cách mạng, trẻ em dưới 7 tuổi sẽ được miễn phí vé tham quan.

Một số bài viết liên quan

Bánh Cuốn Chả Mực

Du Lịch hạ Long

Du Lịch hạ Long tư vấn du lịch hạ long thông tin du lịch Hạ Long Hòn Gà Chọi Kinh Nghiệm du lịch Hạ Long Núi Bài Thơ Hoàng Hôn Hạ Long Vịnh Hạ Long

Loading

4.2/5 - (4 bình chọn)

298 thoughts on “Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

 1. Quang Toại says:

  Chào Ad, mình đang có dự định đi du lịch miền bắc cụ thể là Hạ Long – HN – Sapa cùng với bạn gái vào giữa tháng 12(tối 22 bay tối 27 về). thấy có nhiều tour đi, nhưng Bạn gái mình sợ là đi theo tour sẽ mệt và ko vui bằng tự đi, muốn đi đâu đi. nên Mình muốn tham khảo lịch trình phù hợp và ý nghĩa nhất được ko ạ. Cám ơn Ad nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, mình gợi ý lịch trình sau:
   22/12: bay tới HN, đón bus về khách sạn ở phố cổ nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi phố cổ, hồ Hoàn Kiếm
   23/12: đi chơi Hạ long 1 ngày, bạn nên theo tour ghép sẽ thuận tiện hơn, đỡ mệt hơn đó vì là tour ghép nên cũng linh hoạt hơn, Hạ long tự đi sẽ rất mệt và chi phí cũng cao, ví dụ từ phố cổ bạn phải di chuyển ra bến xe Gia Lam hay Giáp Bát đón xe đò đi Hạ LOng, xe này chạy mất thời gian, hay dừng đón khách dọc đường hơn nữa xe chỉ trả khách ở cổng Tuần Châu, từ đây bạn phải đi xe ôm hoặc taxi vào bến tàu du lịch Tuần Châu để mua vé tham quan rồi ghép tàu đi tham quan vịnh, nếu bạn tới muộn thì sẽ phải chờ đợi đủ người mới ghép được tàu đi tham quan vịnh, sau khi tham quan vịnh về rồi cũng sẽ phải đi tương tự như lúc bạn đi xuống Hạ long từ HN nhé. Tối về lại HN dạo chơi phố đi bộ, nhà thờ lớn xe không khí NOEN
   24/12: HN -Sapa bằng bus du lịch, đón tại phố cổ HN luôn, xe khởi hành lúc 7h00 sáng, bạn có thể liên hệ Mr Toàn 0978833981 để đặt vé xe bus loại này, xe bus giường nằm, không dừng đón khách dọc đường, không chạy vào tp. Lào Cai, thời gian di chuyển khoảng 5,5 tiếng là tới tt. Sapa. Bạn nên book phòng khách sạn từ bây giờ nhé vì vào ngày lễ nên giá phòng cao và hay bị over book đó nha. Chiều đi chơi núi và vườn hoa Hàm Rồng, check in nhà thờ đá Sapa, tham gia đêm Noen và thưởng thức ẩm thực Sapa
   25/12: tham quan bản Cát Cát của người Mông, chiều đi chơi thác bạc, đèo Ô Quy Hồ 1 trong tứ đại đỉnh đèo ở VN, cổng trời, thác tình yêu, suối vàng
   26/12: tham quan bản Lao Chải – Tả Van hoặc bản Tả Phìn của người Dao đỏ, tắm lá thuốc người Dao, chiều đi Fansipan nếu muốn, tối 22h00 lên xe bus dl giường nằm về lại HN, nghỉ đêm trên bus, tiết kiệm đc 1 đêm khách sạn. 5h00 sáng hôm sau về tới HN
   27/12: sáng tới HN, ăn sáng, tham quan HN như lăng bác, hồ Tây, chùa Trấn Quốc, Văn miếu hoặc cũng có thể đi chơi nInh Bình 1 ngày nếu bạn không mệt, tối ra sân bay bay về
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn mail lại cho team nha. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 2. Hoàng Văn Tú says:

  Chào anh (chị) !
  Em với 1 bạn nữa đang học ở Hà Nội, muốn đi chơi Hạ Long 2 ngày 1 đêm ( có thể chiều tối thứ 6 đi đến chiều chủ nhật phải về). Anh có thể cho em thông tin về du lịch Hạ Long thật ý nghĩa và tham quan nhiều nhất với ạ.
  Em cám ơn!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn. Với Hạ Long bạn có 2 lựa chọn cho chương trình 2 ngày 1 đêm.
   1. Ngủ đêm trên du thuyền: có các du thuyền từ 2-5 sao. Vào dịp hè, các du thuyền 4-5 sao thường hay có khuyến mại. Ví dụ như du thuyền 5 sao Signature Cruise giá cho 1 người là 2.500.000 đ (chưa bao gồm xe đưa đón), nếu ngủ đêm trên du thuyền thì sẽ có nhiều thời gian và được tham quan được trọn vẹn vịnh Hạ long, với du thuyền 4-5 sao bạn còn được tham quan thêm vịnh Bái Tử Long hoặc vịnh Lan Hạ…
   2. Ngủ đêm tại khách sạn cũng có nhiều lựa chọn từ nhà nghỉ cho tới khách sạn từ 2-4 sao. Nếu ngủ đêm tại khách sạn thì bạn chỉ có thể tham quan vịnh Hạ Long trong 1 ngày với thời lượng 4h hoặc 6h (lộ trình theo ban quản lý vịnh Hạ Long quy định).
   Mình lên tạm lịch trình như sau, bạn tham khảo nhé:
   Ngày 1: HN – Hạ Long. Sáng khởi hành đi Hạ long, bạn có thể liên hệ Mr Ba 097833981 để đặt dịch vụ ghép tàu tại bến tàu du lịch Bãi Cháy nhé hoặc xe bus du lịch ghép tại HN đi Hạ Long, khoảng 12h00 trưa tới cảng tàu dl Tuần Châu, lên du thuyền ăn trưa bắt đầu tham quan vịnh Hạ long với hòn gà chọi, chó đá, lư hương, cô đơn…làng chài Ba Hang, hang đầu gỗ hoặc thiên cung. Nếu bạn đi 6 tiếng thì có thể tham quan động sửng sốt hoặc mê cung, bãi tắm soi sim hoặc ti tốp…Chiều về lại cảng, lên xe về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tắm biển Bãi Cháy. Tối đi chơi Sun World Hạ Long Park với các trò chơi cảm giác mạnh như “dấu chân rồng”…cáp treo nữ hoàng chạy xuyên biển, vòng quay mặt trời, vườn nhật bản…
   Ngày 2: sáng đi chơi chợ Hạ Long, núi bài thơ, chùa long tiên hoặc đi chơi công viên tuần châu, xem biểu diễn nhạc nước, sư tử biển, hải cẩu, xiếc cá sấu… trưa trả phòng, ăn trưa rồi lên xe về lại HN
   Về khách sạn, bạn nên đặt bên khu Bãi Cháy nhé, bên này rẻ hơn bên Tuần Châu và cũng có nhiều lựa chọn hơn, thuận tiện cho việc đi chơi, ăn uống, tắm biển…
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình tại Toidi.tuvan@gmail.com. Chúc các bạn đi chơi vui!

 3. myhh says:

  hi ad
  Mình dự định đi du lịch yên tử, hạ lon, hà nội, sapa, nin bình trong 6 ngày, Mình bay ra hải phòng và bay về sân bay nội bài tuy nhiên không biết sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý
  Nhờ ad tư vấn giúp
  Mình đọc nhiều bài tư vấn đí yên tử trước sau đó ra hạ long. Nhưng mình bay ra hải phòng, mà hành lý lại nhiều nên mình định ra hải phòng gửi hành lý ở KS rồi quay lại yên tử, ko bik như vậy có đi xa quá ko
  Nhờ anh tư vấn
  cảm ơn ad

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình gợi ý chương trình như sau:
   – Từ HP ra Yên Tử gần 50km nếu bạn tới HP gửi hành lý ở khách sạn thì có thể đi chơi Yên Tử 1 ngày sau đó về lại HP nghỉ ngơi 1 đêm hôm sau đi Hạ Long
   – Nếu đi Yên Tử 1 ngày hôm sau đi Hạ Long khởi hành từ HP thì bạn sẽ bị lặp lại 1 quãng đường từ HP – thành phố Uông Bí cũng khoảng 40km sẽ mất thời gian, mất thêm công di chuyển
   – Bạn có thể tham khảo lịch trình sau
   Ngày 1: Tới sân bay Cát Bi đón xe qua Yên Tử, thuê khách sạn nhà nghỉ tại chân núi Yên Tử, nếu tới buổi sáng thì có thể tham quan Yên Tử trong ngày luôn, tối ngủ lại Yên Tử hoặc ở tp. Uông Bí đều được, nếu tới buổi chiều thì sáng hôm sau tham quan Yên Tử, buổi chiều hôm sau di chuyển xuống Hạ Long
   Ngày 2: Tham quan vịnh Hạ Long 4h hoặc 6h, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 để ghép tour hoặc du thuyền tại bến cảng Tuần Châu, ngoài tham quan vịnh Hạ Long trong ngày bạn cũng có thể tham quan và ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long. nếu tham quan trong ngày thì tối ngủ lại Hạ Long, đi chơi công viên Sunworld Hạ Long Park, đi cáp treo Nữ Hoàng và vòng quay mặt trời..
   Ngày 3: Hạ Long – về lại Hà Nội, nghỉ đêm tại HN hoặc tối đi xe bus lên Sapa luôn cho tiết kiệm chi phí và thời gian, xe khởi hành lúc 22h00 tại phố cổ HN tới Sapa lúc 4h00 sáng hôm sau, ngủ lại trên xe tới 6h30 sáng mới phải trả xe
   Ngày 4: HN – Sapa 2 ngày 1 đêm bằng xe bus du lịch khởi hành từ phố cổ HN lúc 7h00 sáng tới Sapa lúc 12h30, bạn có thể liên hệ Mr Toàn 01689998081 để đặt vé xe bus này với giá tốt nhé, tới Sapa nhận phòng nghỉ ngơi, check in nhà thờ đá Sapa, tham quan núi và vườn hoa Hàm Rồng, cafe ngắm thung lũng Cát Cát, dãy núi Hoàng Liên Sơn, tối dạo chơi chợ đêm thưởng thức ẩm thực Sapa
   Ngày 5: Sapa – bản Cát Cát của người Mông, chiều tham quan thác bạc, đèo Ô Quy Hồ, cổng trời hoặc đi chơi bản Tả Phìn của người Dao đỏ tắm lá thuốc người Dao, chiều 16h00 hoặc 22h00 lên xe bus về lại HN lúc 21h00 hoặc 5h00 sáng hôm sau
   Ngày 6: đi chơi Ninh Bình 1 ngày tham quan Tràng An – Bái Đính hoặc Hoa Lư – Tam Cốc, chiều muộn hoặc tối lên xe ra sân bay về lại SG
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua mail hoặc bạn có thể gửi email về Toidi.tuvan@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ thêm nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hà, ha Long 2 ngày bạn có thê đi như sau nhé
   – option 1 : đi thăm du thuyền 2 ngày 1 đêm, trọn gói từ Hà nội
   – option 2 : 1 ngày thăm quan vịnh ha Long theo thuyền tiếng, 1 ngày đi chơi khu công viên Dragon ha Long.
   Có gì chưa rõ bạn email về toidi.tuvan@gmail.com nhé

 4. Hiền says:

  Chào cả nhà.
  Nhóm mình dự định đi Hạ Long 3 ngày 2 đêm, khoảng 10~15 người đi. Mình dự ngày 1 đi Tuần Châu tắm biển sau đó ngày 2 sang Bãi chãy đi công viên và sáng ngày thứ 3 về. Andy có thể tư vấn cho mình về tuyến đường để đi được không? Mình muốn đi bằng tàu hỏa nhưng không có thông tin chi tiết lắm.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn mình tư vấn bạn như sau:
   – HN – Hạ Long bằng tàu hỏa không khả thi vì chỉ có tàu chợ từ Gia Lâm – ga Cái Lân lại cách xa khu trung tâm Bãi Cháy, Tuần Châu, tàu chạy chậm, mất thời gian, dịch vụ tàu chợ lại không tốt bạn tham khảo
   – Bãi tắm Tuần Châu chán vì nhân tạo nhiều, cát lại không trắng mịn như bên Bãi Cháy, bên này cũng nhân tạo nhưng chở Cát từ Quan Lạn, Cô Tô về nên cát trắng, sạch, mịn hơn
   – Về đi lại thì bạn nên đi bus tuyến tới cổng Tuần Châu rồi xuống xe, đón taxi vào cảng tàu du lịch Tuần Châu để tham quan vịnh Hạ Long ngoài ra bạn đi đông có thể thuê xe riêng hoặc đặt combo xe bus du lịch Hà Nội – Hạ Long, bạn liên hệ số 01689998081 để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tại đây: http://www.kitetravel.vn
   – Lịch trình như sau:
   Ngày 1: sáng đón xe tại Hà Nội đi Hạ Long, 12h00 tới Tuần Châu, liên hệ Mr Ba 0978833981 để đặt du thuyền tham quan vịnh Hạ Long (có thể đặt ghép hoặc riêng đều được) chiều về lại Tuần Châu, đón xe về Bãi Cháy nhận phòng nghỉ ngơi, tắm biển, đi chơi Sun World Ha Long Park hoặc tối quay lại công viên giải trí quốc tế Tuần Châu xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, sư tử biển…
   Ngày 2: đi chơi 1 trong 2 công viên còn lại, leo núi Bài Thơ, tham quan chợ Hạ Long, chùa Long Tiên…
   Ngày 3: đi chơi chợ Hải sản, trả phòng rồi đón xe về lại Hà Nội
   Ngoài ra bạn cũng có thể đi chơi Cát Bà 1 ngày từ bến Tuần Châu bằng phà nhé. bạn tham khảo có gì chưa rõ bạn email lại cho team tại: toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 5. Nguyen Loan says:

  Dear anh Andy,
  Em xin cảm ơn vì bài viết tham khảo rất hữu ích của anh. Hiện tại em đang tính đi cùng nhóm bạn em là người Ấn gồm 7 người lớn và 3 trẻ em. Họ rất muốn đi Sapa – Hạ Long còn em thì cũng thích Ninh Bình nữa. Em tính ngày đầu đi Ninh Bình, 2 ngày sau đi Sapa, 2 ngày sau đi Hạ Long không biết có ổn không ạ? Anh có thể tư vấn dùm em lịch trình cũng như địa điểm và chi phí dự trù được không anh ? Bên em muốn đi theo hướng tiết kiệm ạ. Em cảm ơn anh đã giúp nhé !

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – Với Ninh Bình thì bạn có thể đi trong 1 ngày, nhưng nếu muốn tham quan hết vẻ đẹp nơi đây thì cần tối thiểu 2 ngày, các điểm tham quan gồm: cố đô Hoa lư, chùa Bái Đính, chùa Am Tiên, Tràng An, Tam Cốc, Hang Múa, Vân Long, Thung Nham, Thung Nắng, Cúc Phương, Phát Diệm…
   – Với Hạ Long, bạn có thể đi trong ngày hoặc 2-3 ngày, nếu đi 2-3 ngày thì có thể lựa chọn tham quan vịnh Hạ long và ngủ đêm trên du thuyền hoặc ngủ tại khách sạn, chi phí sẽ phụ thuộc vào dịch vụ bạn chọn như mấy ngày? ngủ đêm ở đâu? tiêu chuẩn mấy sao?
   – Với Sapa, bạn cũng có nhiều lựa chọn như HN – Sapa bằng tàu hỏa (ngủ đêm trên tàu hỏa đi Lào Cai rồi đi bus từ LC – Sapa) hoặc đi bus du lịch chạy thẳng lên Sapa, bus du lịch lại có 2 loại là ghế ngả và giường nằm nên chi phí khác nhau, bạn liên hệ số 01689998081 để được tư vấn chi tiết cụ thể về xe bus hoặc tàu hỏa du lịch nhé. Với Sapa thường đi tối thiểu 2 ngày 1 đêm hoặc ngược lại 3 đêm 2 ngày bằng bus hoặc tàu hỏa
   – Ngoài ra bạn cũng có thể đi bus du lịch giường nằm từ Sapa đi thẳng Hạ Long luôn đó, bạn tham khảo chi tiết combo xe tại đây nhé: http://www.kitetravel.vn
   – chi tiết về lịch trình và chi phí các lộ trình, mình gửi bạn qua email bạn tham khảo nhé có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình hoặc liên hệ qua số zalo, viber, whatsapp trong email để được tư vấn kịp thời nhé. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 6. Phúc says:

  Hi các bạn,
  Nhóm mình 4 người dự định đi chơi từ Hà Nội tới Hạ Long trong 1 ngày, sáng đi chiều về
  Do nhóm mình bay từ Sài Gòn ra, nên nhờ các bạn tư vấn giúp tụi mình lịch trình đi và các điểm tham quan cụ thể nhé
  Cảm ơn các bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian 1 ngày bạn tham khảo như sau:
   – Từ Hà Nội đi chơi Hạ Long trong ngày thì tốt nhất các bạn nên đi theo tour ghép nhé cho thuận tiện vì liên quan tới du thuyền tại vịnh Hạ Long, nếu các bạn tự đi thì cũng phải ghép du thuyền khi tới bến Tuần Châu, nếu đi chơi Hạ Long mà không đi tham quan vịnh bằng du thuyền thì chuyến đi không còn ý nghĩa
   – Nếu các bạn tự đi thì từ HN bạn sẽ phải di chuyển ra bến xe đò như Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát để đón xe đi Hạ Long, tới cổng đảo Tuần Châu bạn lại phải đón taxi hoặc xe ôm vào cảng tàu du lịch để ghép du thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 để đặt và ghép du thuyền trước- Lịch trình tham quan vịnh Hạ Long gồm: Bến tàu du lịch Tuần Châu – hòn chó đá – đỉnh Lư Hương – làng chài Ba Hang – hòn Gà Chọi – đảo Đầu Gỗ – động Thiên Cung – bến tàu du lịch Tuần Châu
   Bạn tham khảo nhé có gì chưa rõ, bạn tham khảo thêm lịch trình chi tiết mình gửi qua email rồi đó hoặc bạn email lại cho team để được tư vấn thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 7. Việt says:

  Hi Andy
  Nhóm mình dự định du lịch Hlong-C Bà- T Châu 4 ngày 3 đêm, nhờ bạn tư vấn lịch trình đi các điểm tham quan, nhờ bạn cho số đt thuê xe và khách sạn nhé. Cảm ơn bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – Từ HN bạn có thể đón nhiều xe đò đi Hạ Long từ Mỹ Đình, Giáp Bát…như Kalong, Phúc Đức tốt nhất là Kumho Việt Thanh hoặc bạn có thể đón xe bus du lịch đi Hạ long từ phố cổ Hà Nội, dịch vụ tốt hơn, sạch sẽ hơn, không dừng đón khách dọc đường, bạn có thể tham khảo tại đây nhé:www.kitetravel.vn
   – Các điểm tham quan: vịnh Hạ Long, công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, công viên Sunworld Ha Long Park, núi Bài Thơ, chùa Long Tiên, chợ Hạ Long xa hơn 1 chút có khu tắm nước nóng Quang Hanh…hoặc đi chơi đảo Cát Bà, vịnh Lan Hạ
   – Khách sạn, nhà nghỉ có nhiều lựa chọn tại khu Bãi Cháy, phố Anh Đào, Vườn Đào, khu Hậu Cần, dốc Hải Quân…như Thu Huyền, Thái Hà, Hải Vân, Crowne, Ha long Bay, Star City…bạn tham khảo thêm trên Toidi.net nhé, giá phòng tùy thuộc vào kinh phí của các bạn, có nhiều lựa chọn từ 300k trở lên
   – lịch trình như sau:
   Ngày 1: HN – Hạ Long, tham quan vịnh Hạ long 4h bằng du thuyền, liên hệ Mr Ba 0978833981 để đặt du thuyền tại bến Tuần Châu, chiều về lại Bãi Cháy nhận phòng nghỉ ngơi, tắm biển Bãi Cháy, tối đi chơi Asia Park
   Ngày 2: quay lại Tuần Châu, đón phà qua đảo Cát Bà, tới bến Gia Luận, đón xe bus về tt. Cát Bà, leo núi lên pháo đài thần công ngắm toàn cảnh Cát Bà và vịnh Lan Hạ, đi chơi tắm biển Cát Cò 1,2,3 hoặc đi chơi vịnh Lan Hạ – đảo khỉ, tắm biển lặn ngắm san hô, chèo kayaking ở hang sáng, hang tối. Bạn có thể ngủ đêm trên đảo nếu muốn hoặc quay lại bến Gia Luận đón phà về lại Hạ Long. Bạn nên kiểm tra giờ phà nhé nếu không là bị nhỡ phà về lại Hạ Long
   Ngày 3: tham quan đảo Tuần Châu, tắm biển, xem biểu diễn cá heo sư tử biển, cá sấu…chiều về nghỉ ngơi tắm biển tại Bãi Cháy
   Ngày 4: sáng đi chơi chợ Hạ Long, leo núi Bài Thơ..trưa trả phòng đón xe về lại Hà nội
   Bạn tham khảo lịch trình và thông tin sơ bộ nhé, mình gửi bạn thêm thông tin qua email bạn kiểm tra hoặc bạn email lại cho team, chúc bạn đi chơi vui!

 8. Trang says:

  Hi Andy
  Mình đang lên plan đi Hạ Long vào tháng 5 tới. 2N1Đ hoặc 3N2Đ (T7, CN, T2), prefer đi tour, đón tại Hà Nội và trả khách ở HN luôn. 2 pax
  Mình cũng có nghiên cứu vài tour ngủ trên du thuyền nhưng nhiều loại giá, nhiều loại thuyền và các chương trình hầu như hao hao nhau (hầu như các tour đều cho đi hang Sửng Sốt vào chiều thứ 7 => quá đông khách đến tham quan cùng 1 lúc, mình lại k thích đông đúc)
  Andy có thể tư vấn giúp mình vài Công ty tổ chức tour du thuyền Hạ Long uy tín, giá cả hợp lý (1tr5-2tr/pax) mà lịch trình không chen lấn với các công ty khác không? (VD là có thể đi hang Sửng Sốt nhưng không đi đúng vào cái thời điểm mà tất cả các công ty cùng tới đó)
  Cảm ơn Andy nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn,
   Với thời gian và câu hỏi của bạn mình tư vấn như sau:
   – Như bạn biết, các tour du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long thường sẽ tập trung tham quan hang Sửng Sốt, có du thuyền thì tham quan buổi sáng, có du thuyền tham quan buổi chiều, nếu bạn muốn tránh sự đông đúc chen lấn thì có thể tham khảo 1 số du thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long + vịnh Bái Tử Long thì lịch trình tham quan sẽ thú vị và thường đi vào buổi sáng sẽ đỡ đông hơn, các du thuyền đi thêm vịnh Bái Tử Long thường là du thuyền 4-5 sao. Chi tiết lịch trình của các du thuyền đó mình sẽ gửi bạn qua email nhé, bạn tham khảo
   – Với kinh phí của bạn thì không thể đi du thuyền 4-5 sao được, cũng thể đi 3 ngày 2 đêm được bạn nhé, nếu đi 3 ngày 2 đêm của du thuyền 3 sao thì sẽ kết hợp tham quan thêm vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà, bạn tham khảo trong email nhé
   – các du thuyền 2 sao tại vịnh Hạ Long thì dịch vụ thực sự rất chán, các du thuyền thường rất cũ và lịch trình thì không bao giờ đi tham quan vịnh vào buổi sáng
   Bạn tham khảo nhé, mình gửi bạn chi tiết các lịch tình qua email để bạn tham khảo thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

   • Giang says:

    Mình có cùng thắc mắc như bạn Trang. Andy có thể gửi email tư vấn cho mình ko? Ngoài tham quan động sửng sốt, thì mình hứng thú với thăm làng chài và chèo kayak, leo núi titop. Mong được bạn tư vấn tour du thuyền phù hợp trong mức giá 2 triệu (có xe đưa đón khứ hồi HN). Cám ơn bạn.

    • Toidi's Support Team says:

     Chào bạn, Với thời gian và câu hỏi của bạn mình tư vấn như sau:
     – Hiện nay các làng chài tại Hạ Long đã bị di chuyển khá nhiều vào bờ vì lý do môi trường, hiện chỉ có 1 số làng chài khá xa trung tâm vịnh Hạ lOng và các khu du lịch như Vung Viêng, Vạn Giá, nếu bạn thích tham quan làng chài và chèo kayak thì bạn có thể đi du thuyền 4-5 sao vì chỉ có du thuyền này mới đưa khách tới khu làng chài Vung Viêng bên giáp với vịnh Bái Tử Long thôi nhưng kinh phí 2tr thì không đủ để đi du thuyền loại này
     – Bạn có thể tham khảo du thuyền 5 sao Signature Cruise, họ có chương trình khuyến mại dịp hè với giá chỉ khoảng 5tr/2 người, nếu cần giá tốt và lịch trình chi tiết của du thuyền này bạn liên hệ với bên mình nhé
     Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình tại Toidi.tuvan@gmail.com để được tư vấn hỗ trợ thêm. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 9. Hoàng Thị Lai says:

  Chào bạn! bên công ty mình đang có dự định đi du lịch Hạ Long từ 7/5 đến hết m 10/5. bên mình khoảng 40 người, dự định chỉ đi các điểm nổi bật thì nên đi theo lịch trình như thế nào, bạn có thể tư vấn giúp bên mình được không? Cảm ơn bạn nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với số lượng người và thời gian của bạn, mình tư vấn như sau:
   – Từ 1/4/2017 giá vé tham quan vịnh Hạ Long có thay đổi và tăng lên và phân chia các tuyến điểm tham quan như sau:
   1. Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh: (Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, Hòn Đỉnh Hương, Hòn Trống Mái)
   2. Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các hang động: (Bãi tắm Soi sim, Ti Tốp, Hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hồ Động Tiên)
   – Ngoài ra còn có các tuyến tham quan khác nhưng để đi tham quan vịnh Hạ Long với điểm nổi bật nhất thì 2 tuyến trên sẽ phù hợp với đoàn của bạn. Để đi hết các điểm trên thì bạn sẽ phải thuê du thuyền để đi tham quan tuyến 1 sẽ hết khoảng 4 – 6 tiếng, tuyến 2 khoảng 6 – 8 tiếng. Tối thiểu bạn phải thuê 4 tiếng du thuyền nhé. 1 du thuyền sẽ dành cho khoảng 40 – 49 du khách, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 để tham khảo chi phí thuê du thuyền tại Hạ Long với giá hợp lý nhất.
   – Tại Hạ Long còn có 1 số điểm tham quan mới và nổi bật như: công viên giải trí quốc tế Tuần Châu có biểu diễn nhạc nước, cá heo, sư tử biển, xiếc cá sấu hay công viên mới Sunworld Hạ Long Park với cáp treo nữa hoàng chạy xuyên cửa Lục, vòng quay mặt trời, vườn Nhật Bản và các trò chơi giải trí, cảm giác mạnh tại công viên hay bạn bạn có thể leo núi Bài Thơ ngắm nhìn vịnh Hạ Long và tp. Hạ Long từ độ cao 106m so với mực nước biển, đi chơi chợ Hạ Long mua hải sản, tham quan chùa Long Tiên dưới chân núi Bài Thơ, xa hơn 1 chút thì bạn có thể đi chơi tắm suối khoáng tại khu nước nóng Quang Hanh hay đi phà qua đảo Cát Bà tắm biển Cát Cò 1,2,3 hay đi chơi vườn quốc gia Cát Bà, thue du thuyền đi chơi vịnh Lan Hạ, chèo kayak ở hang sáng, hang tối, lặn nagwms san hô ở bãi tắm Ba Trái Đào, tham quan leo núi, tắm biển ở đảo khỉ. liên hệ Mr Toàn 01689998081 để tham khảo thêm về du thuyền và chương trình đi chơi vịnh Lan Hạ 1 ngày từ 8h30 – 16h00
   – Lịch trình như sau:
   7/5: HN – Hạ long ,tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi, ăn trưa, chiều đi chơi tắm biển Bãi Cháy, tối đi chơi Sunworld Hạ Long park…
   8/5: sáng đi chơi tham quan vịnh Hạ long 6 tiếng, chiều nghỉ ngơi tắm biển tại bãi tắm Tuần Châu hoặc Bãi Cháy, tối đi chơi công viên Tuần Châu
   9/5: sáng đi chơi đảo Cát Bà, tắm biển cát Cò, tham quan vườn quốc gia Cát Bà hoặc tham quan đảo khỉ, vịnh Lan Hạ, chiều về lại Hạ Long nghỉ ngơi
   10/5: sáng đi chơi chợ Hạ Long mua hải sản…trưa trả phòng, chiều lên xe về lại HN
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn tham khảo thêm thông tin mình gửi bạn qua email hoặc bạn liên hệ với mình qua email, zalo, viber…Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 10. Ngọc says:

  Chào bạn, nhóm nình có 5 người từ Dalat sẽ đi HN – Hạ Long – Sapa từ ngày 12/09-20/09, bạn có thể tư vấn những địa điểm cũng như lịch trình giúp mình. Mình dự định sẽ đi Halong 2 ngày, Sâp 2 ngày. Cám oơn bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý lịch trình như sau:
   12/9: ĐL – HN, bay tới HN, nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi phố cổ, hồ Hoàn Kiếm
   13/9: Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ trên du thuyền hoặc ngủ tại khách sạn trên đảo Tuần Châu hoặc khu dl Bãi Cháy, tham quan vịnh Hạ Long với hòa gà chọi, động Thiên Cung hoặc SỬng Sốt…tối câu mực, nghỉ ngơi thư giãn, karaoke…(nếu ngủ trên du thuyền) hoặc đi chơi công viên sunworld hạ long park với cáp treo nữ hoàng, sunwheel, japanes garden..(nếu ngủ tại khách sạn)
   14/9: Hạ Long – Hà Nội
   15/9: HN – Sapa bằng bus du lịch khởi hành hàng ngày lúc 7h00 tới Sapa lúc 12h45 nhận phòng khách sạn, check in nhà thờ đá, tham quan núi và vườn hoa Hàm Rồng, thác bạc, cổng trời, đèo ô quy hồ
   16/9: tham quan bản Cát Cát của người Mông, chiều có thể đi chơi Fansipan bằng cáp treo hoặc đi chơi thêm bản Tả Phìn của người Dao đỏ, tắm lá thuốc người Dao, 16h00 lên xe bus du lịch về lại HN lúc 21h30
   17 – 20/9: bạn có thể dành thời này đi chơi Mù Cang Chải vào mùa lúa chín trên các thửa ruộng bậc thang rất đẹp hoặc dành thời gian đi tham quan Hạ Long cạn tại Ninh Bình (Tràng An – Tam Cốc)
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, chi tiết về lịch trình Hạ long, Sapa mình gửi bạn qua email, bạn tham khảo, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 11. Emily Nguyen says:

  Chào andy,
  Mình là Emily, mình ở SG nhưng sẽ ra thăm bạn mình ở Hà Nội, mình đã đọc bài viết của bạn, cảm ơn bạn về bài viết hay và hữu ích.
  Dự định của mình là đầu tháng 6 ngày mình sẽ đi du lịch Hạ Long cùng bạn trai 2 ngày 1 đêm, với chi phí tiết kiêm nhất. Hi vong bạn có thể tu vấn giúp mình nên đi theo tour du lịch hay tự túc? mình muốn đi thêm đảo Cát Bà nữa thì như thế nào sẽ hợp lý. Hi vong sẽ cơ một chuyến du lich đầy ý nghĩa với những chia sẻ của Andy.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian 2 ngày 1 đêm bạn nên theo tour cho thuận tiện hơn nữa để tham quan vịnh Hạ Long bạn phải đi du thuyền, nếu tự túc thì chi phí thuê du thuyền cũng mắc, bạn có thể ghép tour hoặc du thuyền từ Hà Nội hoặc tại bến Tuần Châu bạn liên hệ Anh Ba 0978833981 để ghép du thuyền. Lịch trình như sau:
   Ngày 1: HN – Hạ long ,nếu tự đi bạn sẽ phải di chuyển ra bến xe đò, tới tp. Hạ long bạn sẽ phải đi taxi ra bến tàu dl Tuần Châu rồi liên hệ Anh Ba để ghép du thuyền tại bến. Nếu bạn đi theo tour ghép thì xe sẽ đón tại phố cổ Hà nội, tới Hạ long lên du thuyền ăn trưa, tham quan động Thiên Cung, hòn chó đá, gà chọi, lư hương và làng chài 3 hang, bạn sẽ có khoảng 4h trên du thuyền để tham quan vịnh Hạ Long sau đó quay lại tp. Hạ long nhận phòng nhà nghỉ, khách sạn nghỉ ngơi, tối dạo chơi công viên Tuần Châu xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, tư tử biển hoặc đi chơi Sunworld hạ long park với cáp treo xuyên biển, vòng quay mặt trời…
   Ngày 2: sáng dạo chơi núi Bài thơ, chợ Hạ long sau đó đón phà qua đảo Cát Bà từ bến Tuần CHâu, tới bến Gia luận đón xe bus hoặc taxi về tt. Cát Bà, leo lên pháo đài Thần Công, tham quan toàn cảnh tt. Cát Bà, vịnh Lan Hạ, dạo chơi biển Cát Cò 1,2,3 hoặc đi chơi đảo khỉ, chiều 16h00 đón tàu cao tốc về bến Bình Hải Phòng rồi đón xe đò về lại Hà Nội
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, mình gửi bạn thêm lịch trình chi tiết qua email, bạn check nha, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

   • Trang says:

    Gửi Toidi.net!
    Mình cũng đang cần lịch trình dẫn khách Nhật 3 người đi chơi ở Hạ Long/
    Thời gian đi chỉ có trong ngày không qua đêm nên bạn có thể gợi ý mình lịch trình đi dễ chịu nhất không? Cám ơn bạn

    • Toidi's Support Team says:

     Hi bạn, với thời gian 1 ngày, bạn có thể theo tour ghép trọn gói tại Hà Nội, ngoài ra bạn có thể thuê xe riêng và du thuyền riêng để đi chơi vịnh Hạ Long thoải mái nhất, bạn có thể liên hệ Mr Toàn 0978833981 để đặt xe hoặc du thuyền tại Hạ Long, tham quan vịnh Hạ Long với thời gian 4h, lịch trình như sau: Sáng 8h00 khởi hành HN – Hạ Long 4h bằng ô tô, có thể dừng chân nghỉ ngơi cà phê tại sao đỏ Hải Dương 20 phút tới Hạ long lúc 12h00. Lên du thuyền tham quan vịnh, ăn trưa trên du thuyền, sau đó tham quan hòn gà chọi biểu tượng vịnh Hạ Long, làng chài Ba Hang, đỉnh Lư Hương, hòn chó đá, hang Thiên Cung, đầu gỗ – quay lại bến tàu du lịch Tuần Châu, lên xe về lại HN lúc 20h30. Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình tại: Toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

   • Hà Y says:

    Chào Andy, mình ở SG tính đi Hạ Long lịch trình như Emily. Mình đi 2 người lớn, 2 trẻ em và 1 baby. Andy tư vấn lịch trình chi tiết giúp mình nha. Mình cảm ơn.

    • Toidi's Support Team says:

     Hi bạn, với thời gian 2 ngày 1 đêm bạn nên theo tour cho thuận tiện hơn nữa để tham quan vịnh Hạ Long bạn phải đi du thuyền, nếu tự túc thì chi phí thuê du thuyền cũng mắc, bạn có thể ghép tour hoặc du thuyền từ Hà Nội hoặc tại bến Tuần Châu bạn liên hệ Anh Ba 0978833981 để ghép du thuyền. Lịch trình như sau:
     Ngày 1: HN – Hạ long ,nếu tự đi bạn sẽ phải di chuyển ra bến xe đò, tới tp. Hạ long bạn sẽ phải đi taxi ra bến tàu dl Tuần Châu rồi liên hệ Anh Ba để ghép du thuyền tại bến. Nếu bạn đi theo tour ghép thì xe sẽ đón tại phố cổ Hà nội, tới Hạ long lên du thuyền ăn trưa, tham quan động Thiên Cung, hòn chó đá, gà chọi, lư hương và làng chài 3 hang, bạn sẽ có khoảng 4h trên du thuyền để tham quan vịnh Hạ Long sau đó quay lại tp. Hạ long nhận phòng nhà nghỉ, khách sạn nghỉ ngơi, tối dạo chơi công viên Tuần Châu xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, tư tử biển hoặc đi chơi Sunworld hạ long park với cáp treo xuyên biển, vòng quay mặt trời…
     Ngày 2: sáng dạo chơi núi Bài thơ, chợ Hạ long sau đó đón phà qua đảo Cát Bà từ bến Tuần CHâu, tới bến Gia luận đón xe bus hoặc taxi về tt. Cát Bà, leo lên pháo đài Thần Công, tham quan toàn cảnh tt. Cát Bà, vịnh Lan Hạ, dạo chơi biển Cát Cò 1,2,3 hoặc đi chơi đảo khỉ, chiều 16h00 đón tàu cao tốc về bến Bình Hải Phòng rồi đón xe đò về lại Hà Nội
     Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho bên mình tại đây: toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 12. Danh says:

  Xin chào Andy Nguyen, Ngày 19 mình ở Ninh Bình chơi, sau đó dự định của mình và bạn gái là ngày 20 sẽ tham quan thêm Hạ Long, sau đó đón xe về Hà Nội bay về Sài Gòn trong khuyu 20 luôn. Bạn cho mình hỏi là nếu đi Hạ Long thì đi từ Ninh Bình luôn được không hay phải quay về Hà Nội rồi bắt xe đi Hạ Long. Nếu chơi ở Hạ Long trong 1 ngày thì nên tự túc hay đi theo tour ạ ? Mình lần đầu ra Bắc chơi nên cũng hơi lo lắng và hỏi nhiều, mong bạn là team hồi đáp, chân thành cảm ơn bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, từ tp. Ninh Bình bạn có thể đón xe đi Móng Cái – Quảng Ninh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…tới Hạ Long thì xuống, xe rất nhiều. Nếu bạn muốn tham quan vịnh Hạ Long thì không thể tự túc được vì chi phí thuê du thuyền mắc, bạn nên ghép theo tour ghép tại bến hoặc chỉ ghép du thuyền không cũng được, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 để đặt dịch vụ và được tư vấn kỹ hơn về dl Hạ Long nhé. Khi bạn từ Hạ Long về lại Hà Nội, bạn có thể đón xe bus tuyến Quảng Ninh – Mỹ Đình tới gần sân bay Nội Bài thì xuống xe sau đó đón taxi ra sân bay luôn cho thuận tiện. Bạn tham khảo nha. Nếu không rõ bạn email lại cho mình tại: Toidi.tuvan@gmail.com. Chúc bạn đi chơi vui!

 13. Hoàng Minh Phượng says:

  chào a Andy. E và ck cùng mẹ dự định đi hạ long và đảo cát bà hoặc cô tô trong 4 ngày 3 đêm kết hợp chụp ảnh cứoi luôn nhưng e chưa biết phòng ks hay studio ảnh cưới nào. Andy có thể tư vấn giúp e đi vào tháng nào là thích hợp cũng như đặt tàu hỏa đi hạ long thế nào và studio ảnh cưới nào giá cả hợp lý đc k ạ? gia đình e đi từ hà nội ạ.
  E rất mong nhận đc sự tư vấn của a. e cảm ơn ạ

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, nếu đi Hạ Long, Cô Tô hay Cát BÀ chụp ảnh cưới thì bạn nên liên hệ các studio tại Hà Nội nhé vì ở Hà nội họ chụp ảnh chuyên nghiệp hơn, váy cưới cũng đẹp và đa dạng hơn..Bạn có thể liên hệ Platino wedding Studio, họ chụp ảnh khá chuyên nghiệp, chất lượng ảnh, album cũng tốt, khách bên mình đã chụp ở đó,họ rất hài lòng. Từ Hà Nội – Hạ Long thì bạn nên đi xe bus hoặc xe tour hay thuê xe riêng, tàu hỏa đi mất thời gian hơn nữa chủ yếu là tàu chở hàng hóa chứ tàu khách không phổ biến. Bạn tham khảo giá của platino nhé, nếu không được giá tốt bạn có thể liên hệ lại bên mình để bên mình hỗ trợ đặt dịch vụ hay tư vấn thêm. Chúc bạn có lựa chọn tốt nhất!

 14. Tâm Lê says:

  Chào Andy,

  2vc mình ở Sài Gòn và sẽ lần đầu tiên bay ra Hà Nội đêm 11/5, vào lại SG chiều ngày 14/5. Mấy bửa nay sau khi tìm tòi trên mạng thì mình định vạch kế hoạch đi như sau:
  – Ngày 12/5, thuê xe máy tự đi Tràng An – Bái Đính – Ninh Bình 1 ngày rồi quay lại HN ngủ lại.
  – Ngày 13/5 sẽ đi Hạ Long, nhưng đang rất phân vân giữa đón xe khách xuống Tuần Châu rồi mua vé tự đi theo tuyến hoặc đi theo tour rồi đêm quay lại HN.
  – Sáng 14/5 tham quan quanh khu vực Hà Nội.
  Với dự định như trên nhờ bạn tư vấn giúp mình có hợp lý về thời gian không? Bạn chỉ giúp mình khách sạn nào tốt giá rẻ khu vực phố cổ với nha, cửa hàng cho thuê xe máy, xe khách đi Hạ Long hoặc tour nào đi Hạ Long 1 ngày tốt, uy tín nha. Bạn thông cảm mình hỏi hơi nhiều tí vì đây là lần đầu mình đi ra bắc lại dắt vợ theo nữa nên cẩn thận chút.

  Cảm ơn bạn nhiều. Thân!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   Về lịch trình, cơ bản là ok, nếu bạn ngại chạy xe máy đường xa thì bạn có thể đi xe đò từ bến xe Giáp Bát – tp. Ninh Bình rồi thuê xe máy, bạn có thể liên hệ Mr Đức 0983313066 để đặt xe máy tại Ninh Bình cho an toàn và thuận tiện nhé hoặc bạn thuê xe máy tại phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Gia Ngư nơi có nhiều chỗ cho thuê xe máy cũng như có khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ, bạn tham khảo: khách sạn Hoa Dương, B&C Family hostel, Hoàn Kiếm hostel, Camelia hotel…
   Về xe bus Hà Nội – Hạ Long thì bạn có thể đi xe đò nhưng xe chỉ chạy qua cổng Tuần Châu là bạn phải xuống và đón taxi hoặc xe ôm vào cảng tàu du lịch Tuần Châu để ghép du thuyền hoặc tour, nói chung đi xe đò không được thuận tiện và mất thời gian, nếu bạn đến bến muộn thì khó có du thuyền hoặc tour để ghép, nếu bạn muốn ghép du thuyền tại bến Tuần Châu bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 thuyền trưởng du thuyền du lịch Hạ Long
   Nếu bạn muốn ghép tour lẻ khởi hành tại Hà nội đi Hạ long 1 ngày, bạn kiểm tra email nhé, mình gửi bạn lịch trình chi tiết qua email rồi đó, bạn tham khảo, nếu bạn quan tâm thì bên mình sẽ hỗ trợ đặt tour lẻ cho bạn với giá hợp lý và chất lượng tốt tại Hà Nội. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 15. Đào nam says:

  Chào bạn.mình ở hưng yên,mình có dự định sắp tới mình cả 6 người tham quan hạ long 2 ngày 1 đêm thì bạn có thể tư vấn cho mình được k

  • Toidi's Support Team says:

   chào bạn,
   với 2 ngày 1 đêm bạn có thể lựa chọn tham quan vịnh Hạ Long và ngủ đêm trên du thuyền hoặc tham quan vịnh Hạ Long trong ngày, ngủ đêm tại khách sạn trong tp. Hạ Long hoặc đảo Tuần Châu. Nếu ngủ đêm trên du thuyền bạn sẽ có nhiều thời gian, không gian để nghỉ ngơi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, nếu ngủ tại khách sạn thì buổi tối bạn có nhiều lựa chọn cho các hoạt động vui chơi giải trí như thưởng thức hải sản, xem biểu diễn cá heo, nhạc nước, đi chơi cáp treo xuyên biển và vòng quay mặt trời, tham quan ngắm cảnh vịnh và tp. Hạ Long về đêm. Chi tiết về lịch trình, bạn có thể tham khảo tại file đính kèm trong email nhé, mình gửi bạn rồi đó, bạn kiểm tra có gì chưa rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn vui lòng email lại cho bên mình. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 16. hùng says:

  chào bạn. mình ở sài gòn, bạn của mình ở thanh hóa. mình muốn 2 đứa cùng đi hạ long thì hẹn gặp nhau chỗ nào là thuận tiện nhất. bạn có thể tư vấn giúp mình là muốn khám phá HL thì khoảng mấy ngày là đủ. bạn có thể cho 1 lịch trình cụ thể ko ak. chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của bạn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, để đi tham quan Hạ Long thì 2 bạn có thể gặp nhau tại Hà Nội rồi tự túc hoặc theo tour đi Hạ long ngoài ra bạn cũng có thể gặp bạn ấy ở tp. Thanh Hóa nếu có chuyến bay thẳng từ Sài Gòn ta Thanh Hóa sau đó bạn tự túc di chuyển tới đảo Tuần Châu ghép tour hoặc du thuyền tại bến tàu du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể liên hệ Anh Ba 0978833981 thuyền trưởng tàu Hạ Long để ghép dịch vụ tham quan vịnh Hạ Long nhé. Nếu xuất phát tại Hà Nội thì bạn cần 2 ngày 1 đêm là đủ để tham quan vịnh Hạ Long (ngủ đêm trên du thuyền) hoặc vịnh Hạ Long + tp. Hạ Long (ngủ đêm tại khách sạn ở tp. Hạ Long), nếu bạn muốn tham quan thêm vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà thì bạn cần 3 ngày, 2 đêm (1 đêm ngủ trên du thuyền tại trung tâm vịnh Hạ Long, 1 đêm tại khách sạn trên đảo Cát Bà). Lịch trình 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Hà Nội như sau:
   Ngày 1: Hà nội – Hải Dương – Hạ Long, khởi hành lúc 8h00 tới bến tàu du lịch Tuần Châu lúc 12h00, lên du thuyền ăn trưa, tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng với tuyến 1 gồm: động thiên cung, đầu gỗ, hòn chó đá, đỉnh lư hương, hòn gà chọi, làng chài Ba Hang, hòn cô đơn, kết thúc lúc 16h00 đón taxi về khách sạn nghỉ ngơi, tối tự do dạo chơi công viên quốc tế Tuần Châu xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, sư tử biển, xiếc cá sấu…hoặc đi chơi công viên Hạ Long với cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay mặt trời
   Ngày 2: tham quan chợ Hạ long, chùa Long Tiên, núi Bài Thơ…trưa trả phòng, lên xe bus về lại Hà Nội hoặc về Thanh Hóa (nếu tự túc)
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, chi tiết về các lịch trình khác mình gửi bạn qua email, bạn kiểm tra nhé có gì chưa rõ bạn vui lòng email lại cho bên mình, rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 17. Phương Ly says:

  Hi anh Andy
  Bọn em gồm nhóm 9 người dự định đi HL từ trưa 18 – trưa 20/11. Anh có thể gợi ý lịch trình cho bọn em được không ạ, nếu có 1 số quán ăn ngon giá bình dân thì tốt.
  Vào hai ngày 18,19 bọn em có 1 nháy đi theo chụp như kiểu kỷ yếu nhóm nên muốn tìm mấy chỗ chụp đẹp 1 chút. Bọn em dự định đặt 1 phòng ở khu vườn đào.

  • Toidi's Support Team says:

   hi bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý như sau:
   18/11: đón xe đi Hạ Long, nếu bạn đi đông thì có thể thuê xe 16c đi cho tiện, mắc hơn 1 chút so với xe tuyến nhưng đi an toàn, dịch vụ tốt, đón trả tại điểm mong muốn, chỉ cần thuê xe theo từng chiều (chiều đi, chiều về, không cần thuê trọn 2 ngày, bạn có thể liên hệ anh Hân 01689998081 để tham khảo giá), tới Bãi Cháy nhận phòng khách sạn, dạo chơi bến Phà cũ ở Bãi Cháy (địa điểm lý tưởng để chụp choẹt, check in), công viên Hạ Long, tối có thể đi cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay mặt trời…(tùy thuộc vào tài chính)..
   19/11: sáng dạo chơi, leo núi Bài Thơ ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long từ độ cao 106m, chợ hải sản Hạ Long, làng chài sau chợ, chùa Long Tiên…trưa thuê du thuyền hoặc ghép thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 thuyền trưởng tàu Hạ Long 12 để đặt chỗ trước, chiều về kết hợp chơi công viên Tuần Châu xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, cá sấu…đặc biệt cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu sẽ là nơi lý tưởng để chụp ảnh kỷ yếu
   20/11: sáng nghỉ ngơi, trưa trả phòng về lại HN (bạn cũng có thể liên hệ anh Hân để đón xe hoặc ghép xe du lịch về lại HN).
   Về chỗ ăn uống ở Hạ Long gợi ý bạn các điểm sau: Hải sản tươi ngon tại điểm ăn nhậu ở khu vực Vườn Đào. Hải sản rẻ ở chợ Cái Dăm. Thưởng thức hải sản dân dã ở khu vực Bến Đoan. Thưởng thức hải sản tại khu vực chợ Hạ Long 1. Ăn hải sản trên “bè”. Nếu rẻ và ngon thì bạn nên qua khu vực cột 5, cột 6 hoặc khu chợ Hạ Long vì nơi đây người dân địa phương hay ăn, giá cũng rẻ hơn bên Bãi Cháy, bạn cứ thấy quán nào đông và vỉa hè thì vào. Các quán bình dân thì không có tên tuổi như các nhà hàng nhưng ngon không kém và giá lại rẻ, bạn tham khảo quán Ngọc Sương, Kim Quy ở Bãi Cháy, Thắng Bả ở gần bệnh viện Bãi Cháy, ăn trên bè ở cột 5 thì có Hồng Quảng, Hồng Đậm…Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn vui lòng email lại cho team tại Toidi.tuvan@gmail.com. Chúc các bạn đi chơi vui!

 18. Trinh says:

  Hi Andy!
  Mình ra Hà Nội vào ngày 13/1/2017, 19/1/2107 mình trở về Sài Gòn. Trong khoảng thời gian này mình muốn dành ra 1 ngày để tham quan Hạ Long, anh vui lòng cho mình biết thông tin về tuor ghép. Cảm ơn anh rất nhiều

 19. Loan says:

  Chào bạn!sắp tới mình đi Tây Bắc, mình về Hà Nội và muốn đi thêm Hạ Long với Ninh Bình, Chùa Bái Đính nếu đi trong 2 ngày có kịp không. Cho mình xin lịch trình và phí tham quan Vịnh Hạ Long bao nhiêu luôn ạ? Mình đi 1 mình nên có nguy hiểm gì không bạn.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn,
   Với thời gian 2 ngày thì bạn có thể đi chơi Hạ Long 1 ngày và Báo Đính – Tràng An 1 ngày, bạn có thể đi theo tour ghép cho thuận tiện, cũng không có gì nguy hiểm nếu bạn tự đi các điểm này.
   Chi phí vé tham quan Hạ long như sau với Tuyến 4 tiếng: Vé tham quan chung 120k/người, tham quan 1 hang động (Thiên Cung hoặc Đầu Gỗ) 50k, vé tham quan làng chài Ba Hang 30k, vé chèo kayak hoặc thuyền tre ở làng chài khoảng 100k, chi phí ghép du thuyền tham quan vịnh: 100-150k (tùy từng du thuyền) bạn có thể liên hệ anh Ba 0978833981 để ghép du thuyền tại bến tàu du lịch Tuần Châu nhé. Chi tiết về lịch trình tham quan Hạ long 1 ngày và Bái Đính – Tràng An 1 ngày, mình gửi bạn qua email, bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình, chúc bạn đi chơi vui!

 20. says:

  Hi Andy,

  Mình ở Sài Gòn, đầu tháng 11 mình dự định đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm, ngủ lại trên vịnh. Andy có thể giới thiệu cho mình những du thuyền 4 hoặc 5 sao nào được du khách yêu thích ko? Từ Hạ Long có thể đón xe hoặc book tour đi Sapa ko hay phải quay về Hà Nội mới đi đc? Mình định đi Sapa 2 ngày. Andy cho mình xin lịch trình tour Hà Nội – Hạ Long – Sa Pa trong 4 hoặc 5 ngày hoặc giới thiệu tour uy tín để book nhé.

  Cám ơn Andy.

 21. Hương says:

  Xin chào ad,
  Mình muốn đi tàu ghép ( mình đi 2 người) vào cuối tuần này (10/09) liệu có ghép được tour 8 tiếng không? Và giá cả thế nào?
  Ad có thể cho tôi thông tin về lộ trình được không?
  Tôi xin cảm ơn 🙂

  Hương

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, hiện nay không có tour ghép đi 6 tiếng hay 8 tiếng bạn nhé, chỉ có tour 4 tiếng thôi. Về lộ trình và giá tour 4 tiếng mình gửi bạn qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn vui lòng email lại cho mình. Chúc bạn đi chơi vui!

 22. Hiệp Hòa says:

  Chào anh!
  Cuối tháng 11 em định đi Hạ Long 2 người ( đã book vé bay ra Hải Phòng). Tầm 12h trưa ngày 23/11/16 em có mặt ở Hải Phòng em dự tính thăm quan Hạ Long và Yên tử đến hết ngày 25/11/16 rồi ra Hà Nội. Anh có thể giúp em lên lịch trình với được không ạ! Mà Hạ Long đi vào tháng 11 có hợp lí không anh???

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình lên lịch trình như sau:
   23/11: bay tới HP lúc 12h00, đón xe đi tp. Hạ long, tới nơi nhận phòng nghỉ ngơi, tối dạo chơi công viên Hạ Long, đi cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay mặt trời ngắm toàn cảnh vịnh Hạ long về đêm
   24/11: Hạ Long sáng đi chơi công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, xem biểu diễn sư tử biển, nhạc nước…trưa di chuyển ra bến tàu dl Tuần Châu, ghép tour hoặc du thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng, bạn có thể liên hệ anh Ba 0978833981, chiều về lại khách sạn nghỉ ngơi
   25/11: sáng trả phòng, di chuyển tới tp. Uông Bí, tham quan Yên Tử, chiều về lại Hà Nội
   Hạ Long tháng 11 là vào mùa đông trời bắt đầu lạnh và tối rất nhanh, không tắm biển được tuy vậy trời lại khô ráo, không mưa bão, khá an toàn để đi tham quan vịnh bằng du thuyền
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình để được trợ giúp và tư vấn thêm, chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 23. Khanh Vi says:

  XIn chào Andy, nhờ tư vấn giúp mình, nhóm mình , chỉ có 2 người thôi, mình tính khởi hành từ Hà nội vào sang sớm để tham quan vịnh Ha Long, mình nghe nói Hạ Long đẹp nhất là hang Thiên Cung, hang Sửng sốt, và Hang luồn, mình rất muốn tham qua những điểm này. Nhờ ad hướng dẫn giùm khi mình đón xe khách thành phố Hạ long rồi thì bắt taxi bao nhiêu km nữa thì vào đến khu du lịch Hạ Long. mình mua vé vào cửa (khoảng 120,000) sau đó mua tiếp vé ghép đoàn để đi thuyền tham quan vịnh phải không ạ? nghe nói có rất nhiều loại vé, vậy mình mua hình thức nào để mình có thể tham qua những nơi mình thích như đã nêu trên như Hang Luồn, Hang Sửng sốt…? hay là do mình đi tàu ghép đoàn thì mình phải theo lộ trình của chủ tàu ạ. xin cảm ơn sự giúp đỡ của ad nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – Nếu bạn đi xe bus từ HN thì tới cổng đảo Tuần Châu, bạn xuống xe, đón taxi hoặc xe ôm vào cảng tàu du lịch Tuần Châu nhé (hiện nay tàu dl đều chuyển về đây)
   – Vé tham quanchung của vịnh Hạ Long là 120.000đ/khách ngoài ra còn vé tham quan các điểm, mỗi điểm là 50.000đ/khách như Thiên Cung, Đầu Gỗ, Sửng Sốt, Ti Tốp, 1 số điểm nhỏ hơn thì 30.000đ/khách như Ba Hang, Hang Luồn
   – Các tuyến tham quan ở vịnh Hạ Long được quy định bởi ban quản lý vịnh Hạ Long, các chủ tàu không đi theo ý muốn được, đi phải đăng ký với ban quản lý, phân chia ra làm các tuyến 4 tiếng (Thiên Cung – Đầu Gỗ – Chó Đá – Lư Hương – làng chài Ba Hang – Gà Chọi), tuyến 6 tiếng là: Chó Đá – Lư Hương – Gà Chọi – Sửng Sốt – Hang Luồn – Ti Tốp) và các tuyến 8 tiếng, 10 tiếng và các tuyến ngủ đêm trên vịnh vì vậy bạn sẽ phải lựa chọn tham quan Thiên cung hoặc Sửng Sốt, không thể tham quan cả 2 điểm được
   – Hiện nay chỉ có tour ghép hoặc tàu ghép tham quan vịnh 4 tiếng thôi, tuyến 6 tiếng ít người đi chỉ dành cho khách đi đoàn lớn hoặc tour riêng (thuê riêng tàu để đi) do đó rất khó để ghép được tuyến này
   – Nếu bạn cần ghép tàu hoặc tour ghép trọn gói tại bến tàu, bạn có thể liên hệ anh Ba 0978833981 để đặt trước, không nên tới bến mới đặt sẽ gặp phải cò với dịch vụ không tốt bạn nhé. Chúc bạn đi chơi vui!

 24. Thanh Hải says:

  Hi a, cuối tuần tới e dự định cùng gia đình (có bố mẹ và 3 chị em) đi du lịch Hạ Long khoảng 2 ngày (có thể xuất phát chiều tối thứ 6 hoặc sáng t7), chiều chủ nhật sẽ về lại Hà Nội. A có thể tư vấn giúp e sơ bộ lịch trình hợp lý cho gia đình với khoảng thời gian như vậy ko ạ? E dự định đi xe khách từ HN xuống Hạ Long. Với tư vấn giúp e 1 vài options khách sạn nữa với ạ, đi cuối tuần nên chắc e phải đặt trước.
  E cám ơn nhiều ạ 🙂

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình tư vấn lịch trình như sau:
   Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi tham quan vịnh Hạ Long trên du thuyền cùng gia đình, trải nghiệm 1 đêm trên du thuyền giữa vịnh hoặc 1 đêm ở khách sạn tại khu vực Bãi Cháy, đảo Tuần Châu – tp. Hạ Long. Nếu bạn nghỉ đêm ở khách sạn hoặc đi tour ghép ngủ trên du thuyền thì bạn nên đặt phòng trước nhé. Ngoài xe khách ra bạn có thể đi xe tour ghép xuống Hạ Long hoặc tour ghép trọn gói tham quan vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm. Lịch trình sơ bộ như sau:
   Thứ 7: HN – Hạ Long, tới bến cảng tàu du lịch Tuần Châu, ghép tàu trọn gói đi tham quan vịnh hạ long 4 tiếng, bạn có thể liên hệ anh Ba 0978833981, chiều về lại bến tàu, di chuyển về khách sạn, nhận phòng khách sạn, chiều nghỉ ngơi, tắm biển Bãi Cháy hoặc Tuần Châu, tối đi chơi công viên Tuần Châu, xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, xiếc thú, biểu diễn cá sấu, nhạc nước, hoặc đi chơi công viên Đại Dương với cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay mặt trời, nghỉ đêm ở khách sạn
   CN: sáng đi chơi chợ Hạ Long ,chùa Long Tiên, núi Bài Thơ, công viên Tuần Châu (nếu tối thứ 7 chưa đi), trưa trả phòng khách sạn, chiều về lại HN
   Mình gửi bạn một số thông tin và lịch trình chi tiết qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình để được tư vấn thêm, chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ!

    • Toidi's Support Team says:

     Chào bạn, Với thời gian trên, bạn có thể tham quan Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ trên du thuyền hoặc ngủ khách sạn ở tp. Hạ Long. Chi tiết về lịch trình và giá tour ghép khởi hành hàng ngày tại phố cổ Hà Nội, mình gửi bạn qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình nha, chúc bạn đi chơi vui!

 25. Hà Văn Khôi says:

  Chào Toidi,

  Mình ở Tp.HCM, dự kiến đi Hà Nội và Hạ Long trong vòng 4 ngày trong tháng 8, gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ (1 bé 6 tuổi và 1 bé 8 tháng tuổi). Tư vấn giúp mình lịch trình và chọn du thuyền hay đi ghép thuyền thì phù hợp với gia đình mình.

  Xin cám ơn.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian của bạn, mình tư vấn bạn lịch trình như sau:
   Ngày 1: SG – Hà Nội, về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi phố cổ Hà Nội về đêm, nghỉ đêm ở Hà Nội
   Ngày 2: HN – Hạ Long 2 ngày 1 đêm là đủ bạn nhé, bạn đi du lịch tham quan vịnh Hạ Long ngủ đêm trên du thuyền có 2 lựa chọn:
   1. Đi xe riêng HN – Hạ Long sau đó ghép du thuyền tại bến tàu du lịch
   2. Ghép tour trọn gói từ Hà Nội xuống Hạ Long
   Ngày 3: Hạ long – Hà Nội, nghỉ đêm ở HN
   Ngày 4: HN – Bái Đính – Tràng An 1 ngày (nếu anh có thời gian và nếu anh bay về SG buổi tối) – Bay về SG
   Mình gửi bạn một vài lựa chọn về du thuyền để tham quan vịnh Hạ Long qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình để được tư vấn hỗ trợ thêm. Chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ!

 26. Tân Bùi says:

  Chào bạn,

  Mình dự định đi du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm cho 2 người.
  Bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình được không?
  Bạn gửi vào mail giúp mình với nhé!

  Cảm ơn bạn!

 27. Lưu Khánh says:

  Mình cùng gia đình đang có ý định đi bãi cháy tắm biển và tham quan 1 số điểm du lịch ở hạ long vào 2 ngày 23,24 này (gđ mình có thể đi từ tối t6). Toidi có thể gợi ý cho mình 1 lộ trình tham quan hợp lý được k ? 1 vài nhà nghỉ khu bãi cháy và nhà hàng giá cả hợp lý nữa. Có thể cho mình số điện thoại của họ thì càng tốt nhé vì đi cuối tuần mình sợ cháy phòng.

  Cảm ơn toidi nhiều 😀

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với khoảng thời gian của bạn, mình lên sơ bộ lịch trình tham quan như sau:
   Thứ 6: HN – hạ Long, nghỉ đêm ở HL
   Thứ 7: sáng đi chơi công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, xiếc thú, biểu diễn cá sấu, buổi trưa di chuyển qua bến tàu dl Tuần Châu, ghép tàu hoặc tour đi tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng, bạn có thể liên hệ trước Mr Ba 0978833981, chiều về lại Bãi Cháy tắm biển, nghỉ ngơi, tối đi chơi công viên Đại Dương, đi chơi cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay mặt trời ngắm tp. hạ Long và vịnh Hạ Long về đêm
   CN: sáng đi chơi chợ Hạ Long, chùa Long Tiên, núi Bài Thơ, trưa trả phòng, về lại HN
   Một số nhà nghỉ tại Bãi Cháy, bạn có thể tham khảo như Thu Huyền, Thái Hà…trong khu vườn đào và phố Anh Đào có rất nhiều lựa chọn, về nhà hàng, bạn có thể tham khảo nhà hàng Thăng Long, nhà hàng Vạn Xuân hoặc bạn có thể tham khảo thêm trên Toidi.net nhé
   Mình gửi bạn chi tiết lịch trình tham quan vịnh Hạ long 4 tiếng qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình nha, chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 28. Trang Do says:

  Chào toidi.net,

  15-17 này mình có công việc phải tiếp 1 đoàn 4 người nước ngoài đến Hạ Long, công việc kết hợp đưa họ đi tham quan luôn.
  Lịch của mình là trưa ngày 15 có mặt tại Bãi Cháy, xong công việc đến trưa ngày 16 đi taxi về đảo Tuần Châu và chơi ở Vịnh Hạ Long chiều ngày 16 đến trưa 17/7, sau đó về đến HN lúc tối 17/7.
  Khách muốn tham quan Vịnh Hạ Long và đi tàu, nhưng thời gian lại không nhiều, vậy có thể nhờ toidi gợi ý giúp mình lịch trình chơi tại Vịnh Hà Long cho chiều ngày 16 và sáng 17/7 được không?
  Cảm ơn các bạn,

  • Andy Nguyen says:

   hi Trang Do, Andy có email cho bạn, tư vấn chi tiết về đi lại đó, bạn check email nha, có gì chưa rõ bạn reply lại hoặc phone thẳng cho ANdy nha.

 29. Lương Yến says:

  Chào anh Andy
  Em đang muốn tổ chức đi du lịch khoảng 8-10 người, muốn đi Vịnh Hạ Long và Quan Lạn trong 3 ngày 2 đêm xuất phát từ ngày 15/7
  Anh cho em xin lộ trình và thời gian đi với ah, nên đi như thế nào cho tiện khi có trẻ nhỏ và bọn em đi ô tô riêng ah

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với khoảng thời gian của bạn, mình lên lịch trình sơ bộ, bạn tham khảo như sau:
   15/7: HN – hạ Long, sáng khởi hành đi chơi vịnh hạ Long, 12h00 tới bến tàu dl Tuần Châu, ghép tàu hoặc tour tại bến tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng (bạn gọi số 0978833981 để ghép tàu hoặc tour tại bến tàu dl Tuần Châu), tắm biển Bãi Cháy, tối đi chơi công viên Đại Dương, cáp treo Nữ Hoàng, vòng quay Mặt Trời hoặc công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, nhạc nước..nghỉ đêm ở Hạ long
   16/7: sáng di chuyển xuống Vân Đồn, 8h00 lên tàu cao tốc VĐ – Quan Lạn, 9h00 tới đảo Quan Lạn, đi xe tuk tuk về Quan Lạn hoặc Minh Châu (Quan Lạn chia làm 2 xã là Minh Châu và Quan Lạn) nhận phòng nghỉ ngơi, chiều đi chơi tắm biển Quan Lạn, nghỉ đêm ở Quan Lạn
   17/7: đi chơi quanh đảo Quan Lạn bằng xe tuk tuk, tham quan bãi tắm Sơn Hào, Minh Châu, Eo Gió, đình chùa Quan Lạn, đền thờ tướng Trần Khánh Dư, 13h00 lên tàu cao tốc về lại VĐ, lên xe về lại HN
   Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình, mình gửi bạn chương trình tham quan vịnh hạ Long 4 tiếng qua email, bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình nha. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 30. Bùi Anh Tuấn says:

  Chào Andy.
  Mình đang ở Hà Nội. Vào ngày 8-9-10/7 sắp tới mình dự định du lịch 3 ngày tại Bãi Cháy bằng phương tiện là xe khách từ bến xe Mỹ Đình. Cho mình hỏi là sẽ nói với bác tài cho xuống đâu và từ đó di chuyển bằng gì vào khu du lịch Bãi Cháy? Với khoảng thời gian 3 ngày thì mình nên đi đâu, ăn gì trong khoảng thời gian đó.
  Xin chân thành cảm ơn bạn!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,với thời gian của bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – Bạn nói với tài xế là cho xuống cổng đảo Tuần Châu nhé sau đó đi xe ôm hoặc taxi vào bến tàu dl Tuần Châu, sau khi đi tham quan vịnh về thì đón taxi hoặc xe ôm về bến Bãi Cháy
   – Về khách sạn bạn tham khảo 1 số khách sạn như: Vân Hải, Crown, Royal Lotus, BMC Thăng Long, Sài Gòn Hạ Long…Bạn tham khảo thêm trên Toidi.net nhé. Về lịch trình như sau:
   8/7: HN – Hạ Long, 12h00 tới bến tàu dl Hạ Long, ghép tàu, tour trọn gói tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng, giá trọn gói là: 550.000 đ/người (bao gồm ăn trưa trên du thuyền) Bạn có thể liên hệ Mr Toàn 0978833981. Khoảng 16h00 về lại bến tàu dl, đón taxi về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi, đi tắm biển Bãi Cháy, tối đi cáp treo Nữa Hoàng, vòng Quay Mặt trời, ngắm vịnh về đêm
   9/7: sáng đi đảo Tuần Châu tham quan công viên quốc tế TC, xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, xiếc thú, biểu diễn cá sấu…chiều nghỉ ngơi tắm biển Tuần Châu hoặc Bãi Cháy
   10/7: sáng đi chơi chợ Hạ Long, tham quan chùa long Tiên, núi Bài Thơ…trưa lên xe về lại HN
   Bạn tham khảo lịch trình và chương trình tour tham quan vịnh hạ Long đính kèm, có gì chưa rõ cần tư vấn thêm hoặc hỗ trợ đặt dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với mình sớm để được tư vấn hỗ trợ. Rất vui được hỗ bạn cho kỳ nghỉ tới!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian của bạn, mình gợi ý bạn một số nơi để đặt khách sạn như sau: Đảo Tuần Châu (giá phòng mắc), khu Hùng Thắng, khu Bãi Cháy (giá phòng cuối tuần cũng mắc), khu dốc Hải Quân, hậu Cần, vườn Đào, khu Hòn Gai, giá hợp lý hơn, nếu bạn có xe riêng thì Hòn Gai là lựa chọn tốt, tuy nhiên di chuyển qua bãi tắm Bãi Cháy hay đảo Tuần Châu lại xa. bạn tham khảo nhé, mình gửi bạn email một số dịch vụ qua email, bạn tham khảo, chúc bạn đi chơi vui!

 31. Trang Dao says:

  Gia đình mình đi du lịch Hạ Long dự định thuê phòng tại Condotel Ha Long (khu Bãi Cháy, Hạ Long) nhưng không rõ chỗ nghỉ này có ổn bạn vui lòng tư vấn giúp mình có nên nghỉ tại đây không, dịch vụ và vị trí chỗ nghỉ này có thuận tiện không ạ. Cám ơn bạn nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, theo mình được biết Condotel Halong của Vingroup sẽ khai trương và bàn giao vào quý IV 2016, đây là một trong những nơi có vị trí và view rất đẹp tại Hạ Long nên dịch vụ và vị trí rất thuận tiện và tiện nghi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ nhé. Chúc bạn đi chơi vui!

 32. Dương Ngọc Bảo says:

  Chào anh Andy!

  Nhóm em có dự định đi Hạ Long vào 2 ngày cuối tuần (25/26-06). Nhóm có 4 người đi xe ô tô riêng ra Hạ Long.

  Nhờ anh Andy tư vấn cho nhóm em nên đi như thế nào để đi được nhiều địa điểm đẹp nhất, Chỗ ăn ở, gửi xem đi lại với chi phí hợp lí. mong anh phản hồi sớm cho em ^^ Cảm ơn anh nhiều^^

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian của bạn mình tư vấn bạn lịch trình như sau:
   – 25/6: HN – Hạ Long, sáng khởi hành đi tham quan vịnh Hạ long, 12h00 trưa tới bến tàu dl Tuần Châu, ghép tàu hoặc tour đi tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng, tham quan hòn gà chọi, chó đá, lư hương, hòn cô đơn, làng chài Ba Hang, động Thiên Cung, 14h00 trở lại bến Tuần Châu, di chuyển về khách sạn nhận phòng, đi chơi tắm biển Bãi Cháy, tối tham quan cầu Bãi Cháy, ăn hải sản bên khu Hoàn Gai, bến Đoan hoặc đi chơi công viên giải trí quốc tế Tuần Châu xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, nhạc nước, xiếc thú…nghỉ đêm ở Hạ Long
   – 26/6: sáng đi chơi chợ Hạ Long, chùa Long Tiên, núi Bài Thơ, leo núi ngắm nhìn toàn cảnh tp. Hạ Long và vịnh Hạ Long từ trên cao, trưa trả phòng, về lại Hà nội
   Các điểm ăn uống ở Hạ Long có khu Hòn Gai, chợ Hạ Long, khu cọc 3, bến Đoan hay khu chợ Cái Dăm – Hùng Thắng
   Bạn tham khảo nhé, mình gửi bạn chương trình tham quan vịnh Hạ Long qua email bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình, chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 33. locnguyen says:

  bạn ơi , sắp tới 22-6 , mình có chuyến đi Hạ Long trong khoảng 3-4 ngày , nhóm gồm 5 người đi . Bọn mình sẽ ở nhà của một người bạn tại Hòn Gai chứ không ở khách sạn , vì vậy ,bạn có thể hướng dẫn mình đi như thế nào để được nhiều địa điểm đẹp nhất có thể , chi phí hợp lí, tiên đi lại ( bọn mình sv nên càng rẻ càng tốt) được không ạ , bạn cho mình kèm giá các dịch vụ bọn mình có thể sử dụng nhaa . cảm ơn bạn nhiều , mong bạn có phản hồi sớm nhất ^^

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian của bạn, mình tư vấn bạn các điểm vui chơi như sau:
   – Khu Hòn Gai có chùa Long Tiên, chợ Hạ Long, núi Bài Thơ – leo núi ngắm vịnh Hạ Long và toàn cảnh tp. Hạ long từ trên cao, Big C, Metro Hạ long, Vincom Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh xa hơn có khu suối khoáng nóng Quang Hanh, đảo Tuần Châu và công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, bãi tắm Bãi Cháy và sắp tới là công viên Đại Dương hạ Long, vịnh hạ Long
   – Để đi tham quan được tất các các điểm trên bạn có thể di chuyển bằng xe bus từ Hòn Gai qua khu tắm Bãi Cháy hoặc khu suối khoáng Quang Hanh, riêng Tuần Châu và bến tàu dl Tuần Châu để đi tham quan vịnh hạ Long bạn phải đón taxi hoặc di chuyển bằng xe máy qua đó
   – Để ghép tàu đi tham quan vịnh Hạ Long hay tour ghép lẻ tại bến bạn có thể liên hệ số 0978833981 để được giá tốt nhất nhé. Chúc các bạn đi chơi vui nhé!

 34. Đỗ Long says:

  Bạn ơi!
  Mình định đi xe riêng từ Hà Nội đến Hạ Long, khoảng 11h30 đến nơi. Mình muốn ghép tour với đoàn khác.Đến nơi mới ghép đoàn thì có đảm bảo không hả bạn?Cho mình xin giá tham khảo các tour nhé. Xin cảm ơn

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Bạn nên đặt ghép tour hay tàu trước khi tới bến tàu du lịch Tầu Châu nhé chứ tới nơi bạn mới lo đặt dịch vụ thì mất thời gian và không đảm bảo dịch vụ. Bạn nên tham khảo trước nhé. Mình gửi bạn một số lựa chọn qua email, bạn kiểm tra email nhé. Chúc bạn đi chơi vui nhé!

 35. Mai Nguyen says:

  Chào bạn Andy,
  Mình muốn đi du lịch Hạ long cùng Gia đình bằng xe riêng, mình đi đến nơi chắc phải 12h, ăn uống nghỉ ngơi chắc phải 13h, khi ấy mới đi ra Đảo Tuần Châu thì có kịp giờ tàu du lịch ko bạn? mà cho mình hỏi tàu đó chạy liên tục hay có chạy thế nào ạ? Mua vé thăm quan và vé tàu ở Hạ long hay ở Tuần Châu hả bạn?

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Mình tư vấn bạn như sau:
   Bạn nên ăn trưa trên du thuyền luôn cho thuận tiện và đỡ mất thời gian, thường thì du thuyền khởi hành tham quan vịnh Hạ Long trong khoảng 12h00-12h30, không có tàu chạy liên tục đâu, tùy thuộc vào lượng khách trong ngày, nếu bạn thuê du thuyền riêng thì giờ tàu chạy sẽ thoải mái hơn, bạn nên đăng ký trước và nên đăng ký ghép du thuyền với tour ghép khởi hành hàng ngày cho đảm bảo chất lượng không nên ghép tại bến vì dễ gặp phải cò và tàu chất lượng không tốt hoặc bị chặt chém, bạn mua vé tàu tham quan tại bến Tuần Châu, nếu bạn ghép với tour thì họ sẽ tính trọn gói cho bạn như thế sẽ thuận tiện hơn, mình gửi bạn chi tiết qua email, bạn kiểm tra nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Với 3 ngày 2 đêm, bạn tham khảo một số nơi vui chơi ở hạ Long và gần Hạ Long như: Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu (Công viên quốc tế Tuần Châu có biểu diễn sư tử biển, cá sấu, nhạc nước, bãi biển Tuần Châu), bãi tắm Hạ Long (Bãi Cháy), bảo tàng Quảng Ninh, chợ hải sản Hạ Long, chùa Long Tiên, Núi Bài Thơ, Vincom, Big C, Metro, khu suối tắm khoáng nóng Quang Hanh. Lịch trình như sau:
   Ngày 1: HN – Hạ Long, bạn có thể theo tour ghép Hạ Long 1 ngày từ HN xuống bến tàu dl Tuần Châu, lên tàu tham quan vịnh Hạ Long khoảng 4 tiếng, tham quan động Thiên Cung, hòn Chó Đá, Hòn Lư Hương, làng chài Ba Hang, hòn Gà Chọi, hòn Cô Đơn. Chiều về lại bến, tách đoàn ở lại đảo Tuần Châu hoặc Bãi Cháy, nghỉ ngơi tắm biển Bãi Cháy, tối thuê xe đạp lên cầu Bãi Cháy ngắm cảnh vịnh và tp. Hạ Long, nghỉ đêm ở Hạ Long
   Ngày 2: sáng đi chơi Vincom, Big C, Metro, suối khoáng Quang Hanh, tối xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, nhạc nước ở Tuần Châu Hoặc bạn dành 1 ngày đi tham quan đảo Cát Bà, từ Tuần Châu bạn đón Phà qua bến Gia Luận, đón xe về thị trấn Cát Bà, di chuyển ra bến Bèo, đón tàu đi tham quan đảo Khỉ, chèo kayak ở hang sáng, hang tối, lặn ngắm san hô ở bãi tắm Ba Trái Đào. Bạn có thể liên hệ số: 0978833981 để đặt tàu đi chơi vịnh Lan Hạ, chiều 16h00 đón phà chuyến cuối cùng về lại Tuần Châu, nghỉ đêm ở Hạ Long
   Ngày 3: sáng đi chơi chợ Hạ Long, trưa trả phòng, đón xe bus về lại Hà nội, 17h00 về tới nơi, kết thúc kỳ nghỉ
   Mình gửi bạn lịch trình qua email, bạn có thể tham khảo nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 36. Dung June says:

  Chào ad, ad cho e lịch trình đi HL 3 ngày 2 đêm được không ạ, ad tư vấn thêm cho e các ksan tầm 3* ở gần biển ( bãi cháy) dc k ạ? Em cám ơn ad nhiều ạ 🙂 Tính trọn gói chi phí càng tốt ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi Dung, các khách sạn 3 sao thì nhiêu đấy bạn, giá cả thì dao động từ 400k – 600k/ đêm. Lịch trình 3 ngày 2 đêm thì bạn có thể đi như sau nhé:
   Ngày 1: Hanoi – Ha lOng – thăm quan Vịnh ha Long
   Ngày 2: nghỉ ngơi, đi chợ Ha Long – chiều dạo phố biển thăm chùa long Tiên – núi Bài thơ – tối đi Tuần Châu chơi
   Ngay 3: sáng nghỉ ngơi chiều về hanoi
   Cần thêm thông tin gì bạn có thể email về cho Andy : toidi.tuvan@gmail.com Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 37. Phương Anh says:

  Xin chào! Em muốn tổ chức cho gia đình đi Hạ Long khoảng 3 ngày 2 đêm gì đó nhưng nhà e còn có cả trẻ con nên cũng muốn tìm hiểu lịch trình cho thật chu đáo và an toàn phù hợp với trẻ nhỏ nữa. Mong anh tư vấn hoặc có thể cho e một lịch trình nên đi lại như thế nào cho phù hợp.Cảm ơn a

  • Andy Nguyen says:

   hi Phương Anh, với 3 ngày 2 đêm thì bạn có vài phương án lựa chọn như sau :
   Option 1: 3 ngày 2 đêm trên du thuyền
   Ngày 1: tới Ha Long thăm quan Vịnh ha Long trên du thuyền (hang sửng sốt, đảo titov…)
   Ngày 2: đi thăm quần đảo Cát Bà (Vịnh lan hạ, làng Việt Hải v.v.v)
   Ngày 3: về lại Hanoi

   Option 2: 1 đêm trên du thuyền và 1 đêm tại Khách sạn
   Ngày 1 : lên thuỳen, theo chuong trình du thuyền
   Ngày 2 : trưa về lại khách sạn nghỉ ngơi
   Ngày 3: chơi tự do tại Ha Long – về lại hanoi

   Chi tiết hơn về lịch trình các thông tin giá cả bạn có thể liên hệ Andy qua email: toidi.tuvan@gmail.com , hoặc số phone 01668712937.
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 38. Duyên says:

  Chào anh, em nhờ anh tư vấn. Em muốn đi Hạ Long Tuần Châu 2, 3 ngày 9,11/5 đi được nhiều nơi nhất, ở nhà nghỉ. Anh tư vấn lộ trình giúp em với nhé. Em cảm ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   hi Duyên, về nhà nghỉ bạn có thể tói khu Bãi Cháy ở phố Anh Đào, có nhiều lựa chọn nhà nghỉ. Về lịch trình thì bạn có thể đi như sau :
   Ngày 1: tới ha Long thăm quan VInh Ha Long
   Ngày 2: có thể nghỉ ngơi, tắm biển – chiều tối đi Tuần Châu
   Ngày 3: sáng thăm quan chùa lOng tiên, núi bài thơ, chiều về Hanoi
   Bạn cần tư vấn gì thêm thì email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone số 01668712937
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 39. Nhat Nguyen says:

  Hi bạn
  Mình và chị mình sắp tới dự định có 1 chuyến du lịch Hạ Long – Cô Tô từ 11/5-14/5 nhưng chưa biết sắp xếp và lịch trình thế nào cho hợp lý
  Bạn có thể cho mình vài gợi ý được không, càng cụ thể chi tiết thì mình càng vui ạ. Cảm ơn rất nhiều!!!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Nhat. Nếu đi cả 2 điểm này thì có thể đi từ 3 – 4 ngày, 4 ngày thì đẹp nhất vì không quá gấp gáp. Nếu đi từ Hanoi bạn có thể đi như sau :
   Ngày 1 : Hanoi – ha Long – thăm quan VỊnh ha Long, có thể đi tour ghép cho tiện xe đón và chi phí vừa phải
   Sau khi kết thúc tour Ha Long thì bạn bắt xe di chuyển đi Vân Đồn (Cảng Cái Rồng), nghỉ đêm ở đây
   Ngày 2: sáng đi tàu ra Cô Tô – thăm quan nghỉ ngơi tắm biển
   Ngày 3: đi vòng 1 quanh đảo, thăm quan các điểm du lịch
   Ngày 4: đi tàu về – về lại hanoi
   Cần hỗ trợ gì thêm về các dịch vụ bạn có thể email cho Support team toidi nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 40. says:

  dạ mình ở Hà Nội. Dự định đi Hạ Long chơi từ 1/5-3/5. Nhưng chưa biết nên chơi những đâu. Bạn có thể gửi cụ thể lịch trình cho mình qua Email được không ạ
  . Cảm ơn ạ

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,

   Các điểm tham quan ở Hạ Long có: Vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu có công viên giải trí quốc tế Tuần Châu, biểu diễn nhạc nước, sư tử biển…CHợ Hạ Long, làng chài sau chợ, núi Bài Thơ, bạn có thể leo núi ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao, chùa long Tiên. Sắp tới có vòng quay mặt trời, cáp treo chạy xuyên biển, công viên nước ở khu vực Bãi Cháy…Mình gửi bạn lịch trình tham quan vịnh Hạ Long qua email, bạn tham khảo nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Dịp lễ 30/4 hàng năm đều rất đông du khách tới tham quan vịnh Hạ Long do đó giá phòng nhà nghỉ khách sạn và chi phí tàu thuyền tham quan vịnh tăng khá cao tuy nhiên bạn có thể theo tour ghép để giảm chi phí và thuận tiện và ổn hơn đó bạn nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Ở hạ Long, bạn có thể thuê nhà nghỉ ở khu vực phố Vườn Đào, dốc Hải Quân, Hậu Cần hoặc bên khu HÒn Gai gần chợ Hạ Long thì giá phòng rẻ hơn
   Ở HP, bạn có thể thuê ở khu vực trung tâm gần nhà hát lớn cũng có nhiều nhà nghỉ bình dân nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 41. Sơn says:

  Chào bạn. Mình dự định đi Hạ Long để tham quan Vịnh và đảo Cô Tô; mình đã đặt phòng ngủ tại Vườn Đào, Bãi Cháy. Tuy nhiên mình nghe nói từ 01/01/2016, tàu tham quan Vịnh đã đậu tại Tuần Châu? không biết có đúng vậy không? và trong Bãi Cháy có tàu du lịch đi tham quan Vịnh không? khoảng cách từ Vườn Đào ra Tuần Châu có xa không và tàu tham quan Vịnh xuất phát lúc mấy giờ để mình di chuyển cho phù hợp. Cảm ơn bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   hi Sơn, hiện bến cảng du thuyền đã chuyển qua Tuần Châu rồi, từ Vườn Đào qua đó khoảng 15km đó. Bạn đi taxi hoặc xe ôm nhé , hàng ngày có 2 chuyến xuất phát lúc đầu giờ sáng và đầu giờ chiều nhé. Nếu cần tư vấn thêm về Cô Tô hoặc đi ghép tour hạ Long, bạn có thể email về cho Support team bên mình, toidi.tuvan@gmail.com nhé. chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 42. Thanh Khuất says:

  Bạn cho mình lịch trình đi hạ long, quan lạn 4 ngày 3 đêm nhé. Mình đang tính là 30/4 đi quảng ninh.01/5 đi du thuyển ra tuần châu. ngày 2/5 đi quan lạn. ngày 3/5 về. Như thế co hợp lý không.
  Thank you bạn!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Với thời gian của bạn, mình lên lịch trình như sau:
   30/4: HN – đảo Tuần Châu – tham quan vịnh Hạ Long 1/2 ngày, nghỉ đêm tại Hạ Long hoặc đảo Tuần Châu
   1/5: Hạ Long – Cái Rồng – Quan Lạn, nghỉ đêm ở Quan Lạn
   2/5: Quan Lạn -Sơn hảo – Minh Châu – Quan Lạn nghỉ đêm ở Quan Lạn
   3/5: Quan Lạn – Cái Rồng – Hà Nội
   Bạn tham khảo nhé, nếu có gì chưa rõ, bạn vui lòng email lại cho mình nhé, ngoài ra mình cũng gửi bạn lịch trình qua email, bạn kiểm tra nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 43. Khoa says:

  Hi anh Andy, e muốn đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm, ngày thứ 2 phải về lại Hà Nội lúc 3h chiều thì có cách nào ko anh. Nếu được nhờ a làm tour guide giùm e luôn :D. Thanks anh.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Nếu bạn đi 2 ngày 1 đêm mà muốn về lại HN lúc 15h00 thì không thể đi ngủ trên du thuyền được, bạn có thể đi chương trình tham quan Hạ Long 1 ngày rồi ngủ tại khách sạn ở khu vực Bãi Cháy hoặc đảo Tuần Châu, sáng hôm sau bạn tranh thủ tham quan tp. Hạ Long rồi quay lại HN lúc 11h00 thì sẽ về lại HN khoảng 15h00. Để đi tham quan vịnh Hạ Long thì sẽ phải phụ thuộc vào tàu do đó cách tốt nhất là bạn nên ghép với tour Hạ Long 1 ngày còn chiều về thì bạn tự túc bằng xe “đò” là được. Mình đã gửi bạn chương trình Hạ Long trong ngày qua email, bạn tham khảo, nếu cần tư vấn tiếp, bạn vui lòng email lại cho mình. Chúc bạn đi chơi vui!

 44. Sunny says:

  Anh Andy ơi,
  Sắp tới nhóm em đang định đi đảo mắt rồng, một đảo mới ở vịnh hạ long.
  Anh thấy điểm đó có ok ko ạ. Chúng em cũng cần 1 plan B ở Hạ Long.
  Nếu thăm quan trong ngày ở Vịnh thì nên thăm gì ạ. Ví dụ đảo cát bà, hay vịnh lan hạ. Vịnh Hạ Long và Bái tử long chúng em cũng đi hết rồi.
  Mong câu trả lời từ anh.

  • Andy Nguyen says:

   hi Sunny, đảo Mắt Rồng chưa có khai thác du lịch, đa phần mọi người ra đó là đi tự phát thôi, đi cũng xa, ở đó chỉ có đảo nhỏ thôi, cũng không có nhiều thứ để chơi vì dịch vụ chưa có gì. Về vịnh hạ Long thì thăm quan 1 ngày bạn có thể đi theo tuyến hang Thiên CUng, làng chài và hòn Gà Chọi. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 45. Lotus says:

  Cảm ơn Andy vì những chia sẽ rất hữu ích. Andy cho mình hỏi là chuyến đi 6 tiếng của tàu khách lẻ sớm lúc mấy giờ và mình có thể đặt vé online hay không.
  Thanks Andy nhé

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Chuyến tàu lẻ đi tham quan vịnh Hạ Long 4 hay 6 tiếng đều bắt đầu lúc 8h00 sáng mùa đông và 7h00 sáng mùa hè, giờ tàu phụ thuộc vào giờ làm việc của ban quản lý vịnh Hạ Long bạn nhé. Do là tàu ghép nên không có đặt online đâu bạn ơi, bạn tới bến đặt vé tham quan vịnh và hỏi tàu tại đó luôn, người của ban quản lý vịnh sẽ liên kết với chủ tàu để ghép khách nhé, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với chủ tàu để ghép tàu hoặc với các bên cty du lịch. Nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm. bạn vui lòng email lại cho mình để được tư vấn tiếp. Cảm ơn bạn

 46. Pen says:

  Hi Andy! Cho mình hỏi xe khách từ Hạ Long đi Hải Phòng thì nên đi xe nào và giờ giấc xe xuất phát thế nào nhỉ? Bạn có thông tin chi tiết của nhà xe không? (Mình cần đi buổi chiều-tối thì có xe không?)
  Khi tham quan vịnh, mình đi tàu ghép thì sẽ phụ thuộc vào đoàn thuê tàu đấy hay là cũng đi theo đúng tuyến trên lịch trình ghi?
  Dịch vụ mướn xe máy ở Hạ Long ở đâu? Giá cả thế nào.
  Tks Andy!

  • Andy Nguyen says:

   hi Pen, ở Ha Long ko có dịch vụ mướn xe máy đâu, về ghép tàu thì đi theo lịch trình của tàu đó. Xe khách từ Ha Long về Hai Phòng bạn ra bến xe ha Long hỏi lại thêm giờ xe chạy nhé, mình chỉ nhớ có chuyến đi lúc trưa 12h30 . Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 47. Nguyễn Thị Lương says:

  Chào bạn.
  Mình có chuyến công tác xuống Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc Quảng Yên Quảng Ninh. Mình muốn kết hợp đi du lịch luôn. Bạn tư vấn giúp mình về đi lại, nhà nghỉ với các địa điểm tham quan trong 1 ngày 1 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm được không? (vì lịch trình làm việc chưa cụ thể nhưng mình muốn sắp xếp trước nếu có thể là xách ba lô lên và đi ngay). Mình đi 1 mình, muốn đi được càng nhiều nơi càng thích nên chi phí tiết kiệm thôi ạ. Cảm ơn bạn nhiều.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn
   Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc Quảng Yên Quảng Ninh gần tp .Hạ Long và tp. Uông Bí nên bạn có thể dành thời gian thăm Vịnh Hạ Long hoặc chùa Yên Tử. Với 2 ngày, 1 đêm bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: thăm vịnh Hạ Long, ngủ trên tàu hoặc ngủ bờ tại tp Hạ Long hay đảo Tuần Châu.
   Ngày 2:quay về trường hoặc Hà Nội.
   Yên Tử thì bạn có thể đi trong 1 ngày.
   Bạn có thể để lại số di động, zalo, viber hoặc liên hệ mình qua email để được tư vấn cụ thể nhé
   chúc bạn đi chơi vui vẻ

   • Nguyễn Thị Lương says:

    Mình muốn đi cả vịnh hạ long cả núi yên tử, phiền bạn tư vấn giúp như thế nào cho thuận tiện và giá rẻ nhất, lúc đi là từ trường CĐ NLĐB, lúc về thì về thẳng Hà Nội. Bạn tư vấn giúp qua zalo số đt 01674096954. Cảm ơn bạn nhiều

 48. Hằng says:

  Dear Andy!
  Em có 2 người bạn muốn đi Hạ Long và ngủ trên vịnh. Nhưng chỉ đi 1 ngày 1 đêm thôi. A có thể tư vẫn cho em nên lựa chon tàu nào và tour như thế nào hợp lý ko ạ? Chi phí vừa phải thôi ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, các chương trình ngủ đêm trên vịnh thì cần đi 2 ngày đó bạn ah, từ 8h ngày 1 tới 17h00 ngày 2 về tới Hanoi. Trường hợp đi từ tp Ha Long thì 12h00 ngày 1 là lên tàu, kết thúc 12h00 ngày 2 tại bến cảng. Không biết khoảng thời gian của bạn có là nhu thế nào? bạn check email, Andy gửi email tư vấn cho bạn rồi đó nhé. Cần hỗ trợ gì cứ email lại nhé

 49. nghĩa says:

  Anh ơi, đầu tháng 12 em chạy xe máy 1 mình đi hạ long chơi, anh có thể chỉ cho em chỗ nào thuê nhà nghỉ rẻ nhất không, có sdt càng tốt, em chỉ đi 1 mình, có homestay càng tốt.
  Chào anh!!!!

  • Nguyen Hoa says:

   Chào Nghĩa!
   Mình dự định cuối tháng 12 đi Hạ Long chơi, mình cũng đi một mình thôi, vì cũng chưa biết gì cả nên hơi e ngại, nếu được bạn cho mình kết hợp đi chung với…Thanks.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn có thể đi như sau nhé
   Ngày 1: SG – HN, đi xe khách xuống Ha Long, chiều tối nghỉ ngơi Ha Long
   Ngày 2: sáng thăm quan Vịnh ha Long, ăn trưa, chiều đi Cái rồng, nghỉ đêm tại đó
   Ngày 3: đi thuyền ra Cô Tô, chơi ở đó
   Ngày 4: chiều đi thuyền về, sau đó bắt xe khách giường nằm đi về Uông Bí, nghỉ đêm ở đó
   Ngày 5: đi Yên tử, chiều về Hanoi, đặt chuyến bay muộn nhất trong ngày
   Nếu đi 4 ngày thì bạn bỏ qua Cô Tô nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ

 50. Tran Van Nguyen says:

  Chào anh! Tôi ở Sài Gòn, tháng 8 này tôi có chuyến đi cùng gia đình du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm
  -Từ SG-HN (Sân bay Nội Bài vào lúc 8h30p).
  -Từ HN-NT (Sân bay Nội Bài vào lúc 10h)

 51. le trang says:

  Em có người bạn nước ngoài muốn đi theo lịch trình Hà Nội – Hạ Long – Cát Bà – Hà Nội.
  Anh có thể tư vấn giúp được không ạ? Phương tiện, chỗ ở, giá tiền.
  Người ta quan tâm đến dịch vụ ngủ trên tàu ở Hạ Long ạ

 52. Trí Nguyễn says:

  Bạn Andy ơi, cho mình hỏi, mình muốn du lịch Hạ Long thì nên chơi gì ở đó?! Chỉ cẩn thuê thuyền như bạn nói là sẽ đi được các thắng cảnh ở Vịnh (mình cũng không rõ là thuyền sẽ chở đến những điểm nào) hay ngoài ra còn các hoạt động và khu vực vui chơi khác?!
  Mình muốn chèo thuyền kayak thì không biết nên liên hệ ở đâu và giá cả như thế nào!
  Bạn dành thời gian trả lời giúp mình nhé!
  Cám ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, tới Vịnh Ha Long thì chủ yếu thưởng lãm phong cảnh đẹp của Vịnh Ha Long, bạn nên dành nhiều thời gian ở trên Vịnh. Ngoài ra Ha Long còn có các khu vui chơi ở Tuần CHâu (xem nhạc nước, biểu diễn cá heo), hoặc thăm quan chợ. Tuy nhiên riêng thời gian ở Vịnh bạn đã có cơ hội tham gia các hoạt động như : thăm Hang động, chèo thuyền Kayak, làng chài v.v.v Bạn cần tư vẫn kỹ hơn thì có thể email: toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone cho Andy nhé 01668712937. Chúc bạn có chuyến đi thú vị ở Hạ Long

 53. Nguyễn Đình Tám says:

  Chào bạn . Mình đanh chuẩn bị cho gia đình đi du lịch Hạ Long bằng xe ô tô riêng nhưng chưa rõ đường xá cũng như kinh nghiệm đi như thế nào . Nopis tóm lại mình đi Hạ Long lần đầu chưa hiểu gì mong bạn tư vấn kỹ giùm . Xin cảm ơn .

 54. liệu says:

  Hj a!cuối tuần này e và bạn chuẩn bị đi hạ long chơi nhưng ko biết giá cả thế nào!ăn ngủ nghỉ ra sao?a có thể tư vấn giúp e ko ak?!bọn e đi xe máy từ hà nội dự định đi 2ngay 1 đêm!chi phí cho 2ng tầm khoảng bnhieu hả a?bọn e là svien a nhé!thank a nhiu he.

  • Andy Nguyen says:

   hi Liệu, chi phí đi sinh viên thì khoảng 1,2t-1,5t / người đi 2 ngày. Đi đông có thể rẻ hơn 1 chút. Các bạn cứ vào phố Anh Đào tìm nhà nghỉ nhé, ăn uống loanh quanh khu vực đó luôn, chúc các bạn đi chơi vui vẻ

 55. hoàng thị mến says:

  thang 7 toi nay e co du dinh di ha long.e muon hoi a nhung dia diem can den tham quan,gia ca nhu the nao a,va chi phi cho ca tua du lich 3 ngay 2 dem khoang bao nhieu a

 56. Thao says:

  Anh ơi! Cho em hỏi, tháng 6 này em từ Sài Gòn — Hà Nội — Hạ Long
  Em định lượt về sẽ đi xe về sân bay Cát Bi, Hải Phòng để bay về Sài Gòn như vậy sẽ đỡ mất thời gian di chuyển hơn. Anh cho em ý kiến với ạ. Cảm ơn Anh nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Xe khách chiều Ha Noi – Ha Long thì nhièu hơn chiều Ha Long – Hai Phong, đi lại về Hanoi tiện hơn. Nếu bạn ko ngại đi xe đò (xe khách thường) thì đi tuyền Ha Long đi Hai Phong rồi bay từ Cát Bi cũng ok. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 57. Khoai says:

  Bạn cho mình hỏi nếu mình đi xe khách từ Bến xe Gia Lâm đến Bãi Cháy thì sẽ đi theo cung đường nào và trên cung đườg đó có những địa điểm du lịch nào?
  Mình cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, mình chưa đi ha Long từ bến xe gia lâm, mình cũng ko chắc là có xe hay ko nữa. Nhưng để đi các hãng xe tốt như Kum Ho viet thanh, hoặc Đức Phúc thì bạn ra bến xe Mỹ Đình nhé. Trên đường đi từ Hà Nội xuống Ha Long bạn có thẻ thăm quan Côn Sơn – Kiếp Bạc ở Hải Dương, Yên Tử và chùa Ba Vàng ở Uông Bí. Chúc bạn có chuyến đi thành công nhé

   • Phuong Nguyen says:

    Hi Andy, cho mình hỏi thăm là ở Cát Bà có thuyền đi tham quan vinh Hạ Long, vịnh Lan Hạ không? Hay mình phải qua Hạ Long ?

    Từ Hải Phòng mình muốn đi Hạ Long Và Cát Bà 3 ngày 2 đêm, vậy mình nên bắt đầu đi từ đâu cho tiện, mong bạn tư vấn dùm mình nha

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn, từ Cát Bà bạn ko qua Hạ Long thăm quan được, các điểm thăm quan ở Hạ Long phải đi từ Hạ Long. Với 3 ngày thì bạn đi từ Hạ Long trước sau đó qua Cát Bà sau. Cụ thể hơn bạn cứ email hoặc phone cho Andy để có thêm thông tin tư vấn nhé, thân ái

 58. Hoa says:

  Chào Andy Nguyen ! Anh ơi, bon e nhóm gồm 5 người dự định đi bãi cháy – hạ long 2 ngày 1 đêm, mà đi từ 2-3h chiều anh ạ. Ko sắp xếp đi sớm hơn đc vì có ng bận đi làm. Bọn e đặt phòng trc từ bây h để mùng 9/5 – 10/5 đi thì nên đặt tại nhà nghỉ nào thì giá cả rẻ rẻ chút ạ? tầm 400-500k hc là rẻ hơn thì càng tốt ^^ . Có thể gợi ý cho bọn e 1 số nhà nghỉ ở khu Vườn đào k ạ???? Cảm ơn ạ ^^!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn có thểm tới phố Anh Đào, có nhiều nhà nghỉ và khách sạn giá vừa phải, ví dụ như nhà nghỉ Thu Huyền hay khách sạn 2 sao Thái Hà 2 sao. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ. Thân ái

 59. Việt Hà says:

  a ơi bọn e là sinh viên, ko nhiều tiền, bọn e muốn đi du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm, a có thể dụ trù hộ chúng e xem só tiền phải chuẩn bị để đi dk hết ko ạ? E cảm ơn anh rất nhiều

 60. Hà Ngô says:

  Chào Andy Nguyen, mình ở Lào Cai, gia đình mình dự định đi Hạ Long vào khoảng thời gian từ 29/4-khoảng trưa ngày 01/5, chiều 01/5 quay về Hà Nội để ghé qua Bát Tràng, tối 01/5 sẽ về Yên Bái. Nhờ bạn tư vấn thời gian và địa điểm tham quan sao cho hợp lý nhất. Gia đình mình có 5 người ( 2 vc + 3 con, nhỏ nhất 8 tuổi, mình đi xe riêng). Cảm ơn bạn nhiều.
  P/s: Có thể mình sẽ đi cùng 1 gia đinh nữa và muốn tham quan Vịnh Hạ Long.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi dịp lễ phòng nghỉ sẽ khá cao bạn nhé, bạn nên check phòng sớm. Về lịch trình gia đình có thể đi như sau:
   29/4 gia đình tới HL, nghỉ ngơi nhận phòng, chiều đi dạo biển, thăm quan Chợ, chiều khoảng 16h00 qua khu du lịch Tuần Châu, tắm biển chơi các trò chơi, đi đến tối khoảng 21h00 về lại khách sạn.
   30/4: sáng liên hệ tàu ghép đi thăm quan Vịnh Ha Long. chiều về lại khách sạn nghỉ ngơi. Tối chơi tự do ở Bãi Cháy, đi chợ đêm, ngắm cầu Bãi Cháy.
   1/5: có thể về Hanoi luôn, thăm quan làng gốm Bát Tràng, chiều về lại Lào Cai.
   Chúc đoàn có 1 chuyến đi vui vẻ thành công

 61. Hà Nguyên says:

  Mình Dự định đi Hạ Long đợt 30/4 tới này, muốn nhờ bạn tư vấn tour hoặc thuê nhà nghỉ cho. Nha mình chỉ có 2 vợ chồng với 1 con nhỏ. Muốn đi nghỉ ngơi là chính, không cần di chuyển quá nhiều vì con mới 2,5 tuổi. Cảm ơn ban nhiều!

 62. hương says:

  Chào anh, em ở hải dương, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới nhóm em có khoảng 7 người muốn đi du lịch hạ long. Còn đang phân vân không biết nên đi 1 ngày hay 2 ngày 1 đêm. mong anh tư vấn giúp em lịch trình, nhà nghỉ, thuê tàu, và nếu ở qua đêm thì có gì thú vị k? và chi phí cho 1 ngày hết bnh? 2 ngày 1 đêm hết bao nhiêu?Em cảm ơn nhé!

 63. Tiến says:

  Chao anh Andy Nguyen!
  30/4 này bọn em định đi Hạ Long-Tuần Châu- Cát Bà mà bọn em chưa có kinh nghiệm gì hết. Dự kiến bọn em sẽ đi 3-4 ngày, nhóm bọn em 6 người. Anh có thể tư vấn giúp em về khách san, nhà nghỉ và quán ăn, lịch trình sao cho rẻ và hợp lý không ạ (vì bọn em vẫn đang sinh viên nên rẻ là thích nhất ạ ^^). Thanks a nhiều nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi Tiến, với đi kiểu sinh viên thì cũng còn tùy vào bạn chi trả ra sao, vì nếu tiết kiệm thật tối đa thì các bạn có thể ăn uống, ngủ nghỉ ở khu Hòn Gai, ngày thì đi xe bus sang khu Bãi Cháy chơi. Mọi việc di chuyển bằng đi bộ và xe bus. Lịch trinh bạn tham khảo qua bài viết này http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ha-long.html. Chúc các bạn có chuyến đi thành công

 64. Hương says:

  Chào anh Andy.
  Em ở Hn, em đang muốn đàu tháng sau đi Hạ long chơi 2 ngày 1 đêm vs ny em. Em có search thấy nhiều gói tour giá cả khác nhau. A có thể tư vấn cho e đi tour nào hợp lý ko ạ? Đi thuyền thik hơn hay đi tour đặt phong ksan r chơi tự do thik hơn ạ? Budget của bọn e >1tr7/người ạ. Cảm ơn a ạ!

 65. Trang says:

  chào a Andy!
  đợt lễ 30/4 sắp tới vc e muốn nhờ a tư vấn lịch trình du lịch ở Hạ Long và Cát Bà hoặc Tuần Châu khoảng 2 ngày. Chúng e đi từ Huế a nhé! Vì lần đầu đi Hạ Long nên cũng chưa có kinh nghiệm. A có thể giúp chúng e về lịch trình, khách sạn 2 sao và địa điểm ăn uống với giá cả hợp lý 1 chút được không ạ??? Tks a nhiu

 66. Mây says:

  Chào bạn!
  Mình đang muốn tìm hiểu về lịch trình để đi du lịch cùng gia đình. Bạn có thể giúp đỡ mình được không. Mình cảm ơn!

 67. The GIoi says:

  Chào bạn. Bạn còn làm về Du lịch không?
  Mình muốn cùng gia đình ( vợ chồng và con nhỏ 16 tháng tuổi) đi Hạ Long 3 ngày 2 đêm. Dự kiếm là 10-12/4 thứ 6,7 CN).

  Mình muốn đặt tour cho tiện. bạn tư vấn cho mình chỗ đặt tour ghép, lịch trình và giá cả được không?

  Liên lạc qua mail cũng được.

 68. manhtoan says:

  Hi Andy, đợt 30-4 tới mình có ý định đi Hạ Long-Cát Bà hoặc Hạ Long-Cô tô (Cô tô thì năm ngoái đi 3 ngày rồi nhưng nó đẹp quá muốn quay lại). Andy có thể tư vấn hành trình để mình đi trong 3 ngày ko, cho mình 1 vài địa chỉ nhà nghỉ hoặc vé tàu để liên hệ đặt chỗ thì càng tốt, cám ơn Andy

 69. Thu says:

  Chào anh !!!
  Em định cuối tuần này đi HẠ Long 2 ngày 1 đêm nhưng ko biết có xe nao xuất phát từ bến xe Lương Yên không ạ?? Hay chỉ có xe từ bến xe Mỹ Đình ạ?? VÌ nhà em gần Lương Yên nên muốn đi từ đấy cho tiện ạ. Thanks anh !!!

 70. Bảo Huyền says:

  Hi Andy!
  nhóm mình có 4 người sẽ đi tham quan hạ long ngày 21, 22/03
  bạn có thể cho mình vài gợi ý về việc đặt mua vé tham quan vịnh, vé tham quan đảo, hang và chi phí thuê kayak (2 ng/kayak) và nhà trọ giá rẻ (vì kinh phí hạn hẹp, chơi là chính, ngủ nghỉ k quan trọng ^^)
  bạn có biết gái cả nếu mình muốn thuê thuyền nhỏ cho 4 ng hay cano, giúp mình với nhé vì mình xem hành trình tham quan vịnh của các tour ghép đoàn có những nơi mình muốn đến lại k có đến.
  Cảm ơn bạn nhiều nhé. Bài viết của bạn rất bổ ích!

  • Andy Nguyen says:

   hi Huyền, nếu bạn muốn đi tự do mà lại có chèo kayak thì bạn chỉ có cách thuê thuyền riêng nhé, giá thì khoảng từ 1,5 triệu / tuyến 4 tiếng. Còn nếu đi ghép thì phải đi ghép tour mới chèo đc kayak, vì tour họ có chương trình chèo, còn đi ghép tàu tại bến thì hên xui, có thể chèo được hoặc không, vì tàu ghép thường không cho khách chèo. Nếu bạn cần tư vấn thêm về tour ghép thì email lại cho Andy. Thân ái

 71. MrDuong says:

  Chào Andy.
  Cuối tuần này 2 mình có dự định đi Hạ Long 2 ngày 1 đêm, mình muồn chèo Kayak, đi thăm vịnh 6h và ngủ tối tại Ks có thể nhìn ra bờ biển. Bạn tư vấn giúp mình được ko. Thời tiết hiện h ở Hạ Long ntn hả bạn.
  Cảm ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   Vẫn đi được bình thường bạn ah, ngoài biển thường ấm hơn tron bờ, nhưng lại có nhiều gió hơn. Chỉ cần không mưa là bạn có thể đi được bình thường rồi.

 72. Ngô Thu Hà says:

  E chào a!
  E có dự định đi biển Hạ Long giữa tháng 2 này. phương tiện đi lại e định xe khách. chuyến đi chỉ để ngắm biển và đi tham qua một số địa điểm trong 2 ngày một đêm. E đang là sinh viên nên giá cả càng mền càng tốt ạ. Mùa này không phải mùa du lịch với cả e cũng chưa đi bao giờ nên còn phân vân về lộ trình xe và những địa điểm có thể đến. a có thể tư vấn giúp e được không ạ?
  E cảm ơn! 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, mùa này ra Vịnh thì không tắm biển được, tới Hạ Long thì chủ yếu là thăm Vịnh thôi, bạn có thể đi tuyến 4 tiếng, ra bến cảng hỏi tàu đi rồi ghép vào. Ngoài thăm vịnh bạn có thể đi chợ, chơi ở Tuần Châu. Tối đi chợ đêm, ngắm cầu Bãi Cháy. Lộ trình thì bạn đọc qua bài viết sau http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ha-long.html. Cần hỗ trợ gì thêm thì bạn cứ reply lại cho Andy, thân ái

 73. Trungchinh says:

  Anh cho em hỏi tý. em đang có việc xuống Hạ Long định đưa vợ con đi chơi Hạ Long nhưng không biết lên đi tour hay đi ghép cho tiện và tiết kiệm. Anh tu van giup. Cảm ơn nhiều

 74. My says:

  Anh vui lòng cho hỏi ở Hạ Long có dịch vụ cho thuê xe đạp (xe đạp bình thường, không phải xe đạp đôi) và xe máy không? Nếu có xin anh cho thông tin về địa điểm, giá cả. Xin cảm ơn và chúc anh thành công!

 75. Phung Vuu says:

  Chào Andy,

  Gì không đũ thời gian nên mình tính là đi xe buýt tối từ Sapa tới Hạ Long. Mình muốn biết phương tiện nào đễ lấy chuấn xe buýt tới Vỉnh Hạ Long and xe trở về Hà Nội.

  Mình muốn mua vé đẽ tham quan Hạ Long trong 6 tiếng. Mình nghe rằng ở bến xe thuyền, có quầy bán vé đúng không? Andy có biết vé đó bao nhiêu tiền, và làm sao mình đến bến tàu từ bến xe buýt Bãi Cháy?

  Cản ơn Andy rất nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Về xe bus từ Sapa đi Hạ Long thì bạn nên đi từ Sapa về Hà Nội bằng tàu hỏa hoặc xe bus, sau đó từ Hà Nội đi Hạ Long. Cũng có thể về ngủ lại ở Hanoi 1 đêm rồi hôm sau đi Hạ Long. Cách trên là tiện nhất vì sẽ có nhiều xe, nhiều giờ từ Sapa đi hà nội và từ Hà nội đi hạ long. Ở bến cảng du lịch Bãi Cháy, quầy vé họ chỉ bán vé thắng cảnh, không có bán dịch vụ tàu, bạn có thể hỏi họ để họ tư vấn, sau đó là đi ghép với các tàu tư nhân bên ngoài. Nếu thích bạn có thể tham khảo giá của 1 số Cò ở ngoài, có thể có giá rẻ hơn. Chất lượng dịch vụ thì hên xui, vì không có gì đảm bảo, bạn có thể yêu cầu chủ tầu cho xem tàu là cùng thôi. Tàu ghép nếu đông khách sẽ đi ngay, còn vắng khách thì có thì có thể phải đợi 1 lúc. Kinh nghiệm nếu đi 6 tiếng thì nên tự mang theo đồ ăn, đi ghép tại bến đặt ăn ko được tốt cho lắm. Chúc bạn đi chơi vui

 76. Vy Vy says:

  Chào anh Andy !
  Em ở SG, định đặt cho người nhà 1 tour Hà Nội – Hạ Long chừng 4 hay 5 ngày
  Nhưng vì các tour du lịch em thấy có 5 ngày mà đi nhiều điểm quá ngoài Hà Nội Hạ Long ra còn Hải Phòng, Sapa, Ninh Bình,….
  Em muốn tìm một tour phù hợp vì người nhà em lớn tuổi, trong 5 ngày chỉ tập trung vào Hà Nội và Hạ Long thôi để có thể tham quan được nhiều điểm hơn và có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.
  Em chỉ muốn anh giới thiệu một tour thích hợp cho em book thôi ạ. Vì cho người nhà đi có tour guide và công ty đàng hoàng em sẽ yên tâm hơn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Vy Vy, với khoảng thời gian 5 ngày thì bạn có thể đi Hạ Long 3 ngày 2 đêm, còn 2 ngày ở Hà Nội (trong đó 1 ngày đến và 1 ngày về rồi). Để tư vấn tốt hơn bạn cho Andy biết thêm thông tin về giờ bay đến và đi, cũng như 1 số lưu ý đặc biết nếu có, bạn send email cho Andy để tiện tư vấn nhé, toidi.tuvan@gmail.com Thân ái

 77. Đức Long says:

  2 vc mình khuya 31/12 từ SG bay ra HN. Dự định 1/1 sẽ đi tham quan Hạ Long 1-2 ngày rồi quay về tham quan HN. Ngày 4/1 thì mình về lại SG. Bạn có thể tư vấn cho minh tour Hạ Long đc ko? Mình thấy tour du thuyền ngủ trên vịnh cũng khá thú vị, ko biết có nên đi ko? Cám ơn bạn

 78. Sơn says:

  Hello Andy,
  Mình già đình 4 người, vợ chồng và 2 đưa còn, 5 và 9 tuổi. Giá định thư hai này (22/12) tính đi tour 2N1Đ từ Hà Nội ra Hạ Long+Tuần Châu. Giá trung bình (3*) thôi .Anh tư văn giùm tour nào tốt nhất cho gia đình. Gia đình bay về SG Ngày 23/12 vào 18:30. Anh chọn giùm tour nào về HN cho kiệp đi sân bay. Cảm ơn A Andy trước…

 79. NGOC says:

  CHAO EM ANDY,
  C MUON HOI EM, TOI KHOANG 9G30 C MOI TOI SAN BAY HAI PHONG! C MUÔN NGHI ĐEM TAI HAI PHONG DE SANG THAM QUAN VINH HA LONG VA TUAN CHAU( CO THE 2 NGAY 1 ĐÊM) VAY NHO E CHI GIUP DUM SANG SỚM TU HAI PHONG THI DI TU MAY GIO VA DI BANG PHUONG TIEN GI DEN HA LONG!? NEU DI TOUR HA LONG TUAN CHAU YEN TU 2 NGAY 1 ĐÊM BAO NHIEU HOAC HA LONG TUAN CHAU 2 NGSY 1 ĐEM GIA BAO NHIEU? EM CO THE TU VAN GIUP ( DU TINH TOI TRE 2/12 TOI HP) CAM ON EM RAT NHIEU

  • Andy Nguyen says:

   Hi chị Ngọc. Về tour thì đa phần xuất phát từ Hà Nội, nếu chị đi từ HP thì phải chủ động việc di chuyển từ HP tới Hạ Long rồi mới nhập đoàn tour được. Hiện có nhiều tour để chị chọn. Chị cho em email em sẽ tư vấn thêm cho chị nhé, hoặc chị email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 80. Thanh nhã says:

  Chào anh! Em dự định tết nguyên đán này sẽ đi du lịch Hạ Long khoảng 3 ngày 2 đêm (Hạ Long – Cát Bà). Em đi máy bay ra Hải Phòng rồi bắt xe ra Hạ Long. Về lịch trình đi chơi thì em đã tham khảo của anh. Em băn khoăn không biết đi vào Tết thì giá có chênh lệch cao không, và chi phí khoảng 6tr/người có ổn ko ạ? ( ăn, ở bình dân)

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nhã, tết thì giá cả có thể tăng đôi chút, nhưng cơ bản vẫn trong mức chi trả cho phép thôi. Với 3 ngày thì chi phí khoảng 3,5 triệu / người thôi (ko tính giá vé máy bay đâu nhé). Bạn cần tư vấn thêm về lịch trình hoặc các dịch vụ thì có thể email cho Andy nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 81. Leo Vo says:

  Mình mới mua được vé khứ hồi giá rẻ từ HCM ra HP, lịch trình sân bay:
  Ngày 16/1: 7h HCM -> 9h HP
  Ngày 18/1: 13h HP -> 15h HCM.
  Minh muốn đi Hạ Long chơi 3 ngày 2 đêm, giờ tính toán sao hợp lý nhỉ, bạn tư vấn giải pháp nào tiện nhỉ, vì mình ko thể ước lượng được thời gian di chuyển giữa HP và Hạ long để còn kịp ra sân bay mà về.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Leo, từ sân bay Cát Bi đi đi Hạ Long khoảng 1h30 – 2h nhé, cho thoải mái là 2h. Bạn có thể đi Hạ Long sang Cát Bà rồi về lại Hai Phong, hoặc chỉ chơi ở Hạ Long mấy hôm đó rồi sáng 18 về lại HaiPhong. Cần tư vấn thêm lịch trình và tour thì bạn có thể email cho Andy nhé. Chúc vui

   • Leo Vo says:

    Bạn có thể chỉ cho mình cách di chuyển từ sân bay Cát Bi đến vịnh Hạ Long và ngược lại được ko vậy? Di chuyển bằng xe bus hay taxi giá rẻ đó, hoặc cho thuê xe máy cũng được. Xin cảm ơn.

    • Andy Nguyen says:

     Hi bạn. Từ sân bay Cát Bi bạn có thể ra bến xe khách Lạc Long (ở Hai Phong), bắt xe đi hạ Long, hoặc thuê taxi để đi nhé. Việc thuê xe máy không tiện ở Hai Phòng và Hạ Long, ít khách du lịch thuê nên họ ko có dịch vụ này. Cần hỗ trợ gì thêm bạn reply lại mình sẽ tư vấn nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 82. Tuan says:

  tư vấn giúp em. Em đang phân vân không biết nên tự đi phượt Hạ Long hay là đi tour 1 ngày nữa. nếu tự đi phượt Hạ Long 2 ngày 1 đêm thì chi phí có cao lắm không ạ?

  • Andy Nguyen says:

   Hi Tuan, nếu bạn đi 1 ngày thì nên đi tour cho khỏe và tiết kiệm, đi tự túc chi phí còn cao hơn đi tour. Trường hợp đi 2 ngày thì có thể lựa chọn đi tự túc hoặc theo tour đều ok. Cần tư vấn thêm bạn email cho Andy nhé. Thân ái

 83. Tan says:

  Mong 1/11 Tan se di tu Hanoi 07 : 00 den Halong 11 : 00 . Bay ve HCM 18:00
  Vay Tan mua ve tham quan Ha long 4 tieng ( 12: 16:00) co kip di san bay Cat bi bay 6 h toi ???

  Thanks Andy for advice.

 84. Đức Hoàng says:

  Xin chào bạn andy !
  Mình là Hoàng ở sg, sắp tới 27/10 này vcmình tính đi du lịch .(thời gian trong 1 tuần) xuất phát từ hải phòng đi chơi .28-29/10mình đi du lịch Cát Bà và Hạ Long , ngày 30-31/10 đi thăm quan Hà Nội và ngày 1-2-3/11 mình dự tinh sapa chơi rồi quay về Hà Nội. xin bạn tư vấn .thanks nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hoàng, dựa trên lịch trình của bạn mình tư vấn như sau, nếu cần tư vấn về tour và xe cộ đi lại thì email cho Andy nhé.
   Ngày 28: sáng đi Hạ Long từ Hải Phòng, tới HP thăm quan Vịnh hạ Long, có thể ăn trưa trên tàu hoặc nhà hàng trên bờ. Chiều đi Phà sang Cát Bà, ngủ đêm tại CB.
   Ngày 29: sáng chơi ở Cát Bà, có thể đi thăm Vịnh Lan Hạ, thăm vườn quốc gia. Tối ngủ Cát Bà
   Ngày 30: sáng đi tàu và xe khách về Hà Nội.
   Ngày 31: thăm quan HN, tối lên tàu đi Lào Cai, Sapa.
   Ngày 1, 2 ở Sapa, tối 2 đi tàu về lại HN.
   Cần tư vấn cụ thể hơn bạn email hoặc phone cho Andy nhé. Thân ái

 85. Hy Vũ says:

  Hi Andy,

  Mình có đọc bảng giá vé tàu Hạ Long thấy có vé tàu ngủ đêm, trong đó ngủ 1 đêm trên tàu khoảng 320k/người. Mình đi tự túc và không biết có thể mua được vé ngủ đêm đó như vé thăm quan ngày (4-6 tiếng) không Andy ơi? Mình sẽ được ghép với các khách khác (mình ok chuyện này) hay sẽ phải thuê tàu riêng để đi, vì mình chỉ có 2 người?

  Andy tư vấn giúp mình nhé. Tks bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn, tàu ngủ đêm bạn phải đăng ký với cty du lịch, mua tour ngủ du thuyền, nôm na 320k chỉ là vé thăm quan, còn muốn ngủ trên tàu thì bạn phải mua tour để được ngủ trên tàu. Còn tàu đi 4 – 6 tiếng bạn có thể tự hỏi ở bến cảng du lịch Bãi Cháy nhé. Có gì thắc mắc thêm bạn email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 86. Levi says:

  Chào bạn,
  Mình đi công việc ở Móng Cái và có 1 ngày free ở Hải Phòng, bạn tư vấn giúp mình cách đón xe ra Hạ Long và địa điểm để mua vé tham quan Vịnh, đến tối mình có thể đón xe ra Móng Cái ở đâu thì được! Cảm ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Levi. Tại bến càng du lịch Bãi Cháy hàng ngày đều có ghép tàu thăm quan Vịnh, bạn có thể ra đó liên hệ, thường là đi đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều. Bạn có thể chủ động ra đó liên hệ nhé. Xe đi Móng Cái thì bạn phải ra đường quốc lộ để bắt xe hoặc ra bến xe Hạ Long nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ.

 87. thu ha says:

  hi anh Andy nguyen
  E muốn đi du lịch cát bà. 9 h em có mặt tại bến bính để đi tàu cao tốc ra cát bà. Vậy em nên đi như thế nào, nghỉ khách sạn hoặc resort nào, an quán nào rẻ. Vui lòng hướng dẫn giúp em

 88. chau says:

  Minh den sb HP luc 18 g ngay 16/10 muon mua tour di hl-c ba 3 ngay 2 dem luon,co duoc ko giup dum tour re thoi,sau do minh ra h.noi mot ngay roi lai ve hp de 19 gio ngay 21/10 bay lai hcm cam on Andy.

 89. Quyen says:

  Hi bạn, Mình dự định 2/9 này đi Hạ Long. Chac thời gian này đông lắm. Mình dự định đi 2 ngày 1 đêm. Mình đang lựa chọn tự đi và đi tour ngủ trên Vịnh. Đi khoản 3 –> 4 nữ. Không biết mình nên chọn cách nào? Vì nếu đi tour ngủ trên Vịnh thì hơi méc. Bạn cho mình lời khuyên với nhé.

  Cảm ơn bạn

 90. Nam says:

  Chào Andy,

  Mình từ miền Nam ra tính đi Hạ Long và Yên Tử. Thời gian là 2 ngày một đêm, do mình đi có một mình nên Andy có thể tư vấn cho mình nên đi theo tour hay tự đi? Nếu tour thì tầm giá bao nhiêu? Còn nếu tự đi thì Andy có thê giúp mình lên tour được không? Thanks Andy.

 91. Linh says:

  đầu tháng 9 nhóm bọn e khoảng 4 5 ng định đi Hạ Long, đã có nơi ở, a có thể tư vấn cho e ăn uống và lịch trình đi chơi ở Hạ Long đc k ạ? e định ở Hạ Long 2 ngày r sau đó đi thêm 1 địa điểm nữa như là Vân Đồn hoặc Cô tô. theo a thì đi đâu tiện hơn và đẹp hơn, ở Vân đồn có nhà nghỉ khách sạn bình dân k vì bọn e sinh viên đi vui là chính. nhờ a tư vấn giúp ạ, cảm ơn a.

 92. lan says:

  A ơi.tiện thể cho em hỏi luôn vì ở bên cô tô e ko thấy a trả lời cơ.e muốn đi cô tô tầm 3 ngày 2 đêm cho 2 người.bọn e có 2t/1ng liệu có đủ ko ạ.a cho e luôn sdt home stay giá bình dân đk ko ạ! Cả lịch xe đi đem từ hn tới q.n nữa ạ.e cảm ơn

  • Andy Nguyen says:

   Nếu bạn đi 3 ngày 2 đêm thì chi phí khoảng từ 2t – 2t5 / người bạn nhé. Các thông tin về homestay và xe khách bạn đọc trong bài Cô Tô là có đủ cả. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 93. Huong says:

  Chào bạn, mình muốn nhờ bạn tư vấn cho tour du lịch HL tự túc của mình. Mình định đi đến tp Hạ Long chiều thứ 4 nghỉ đêm ở đó rồi sáng thứ 5 thuê tàu và nghỉ đêm trên tàu. Bạn có thể cho mình biết giá thuê tour trên tàu như vậy dao động bao nhiêu tiền không và có thể mua lẻ như vậy được không?
  Cám ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Bạn có thể tự đi xuống Hạ Long rồi ngủ 1 đêm, trưa hôm sau ghép đoàn đi tour ngủ du thuyền vẫn oke bạn ah. Với các bạn tự đi xe xuống hoặc tự đi xe về thì mình vẫn trừ tiền xe cho các bạn được. Cần tư vấn giá cả bạn cứ alo cho mình. Thân ái

 94. Nguyên says:

  Chào anh!
  em ở bắc ninh,muốn đi halong 2 ngày 1 đêm.nhờ anh tư vấn giúp về giá phòng ăn uống và nên nghỉ ở bãi cháy hay tuần châu.bọn em đi 2 người bằng xe máy.thanks anh!

  • Andy Nguyen says:

   HI Huyền. Đi từ Hải Phòng đi Hạ Long thì bạn đi xe bus khá dễ dàng, xe chạy nhiều giờ, có thể ra bến Hoàng Long bắt xe. Khách sạn ở Hạ Long thì giao động từ 500-1000k với ksan 3 sao, còn nhà nghỉ thì rẻ hơn từ 300 – 500k/ phòng. Chỗ ăn uống thì bạn cứ ra khu vực đằng sau Bưu Điện Bãi Cháy, nhiều quán ăn ngon và giá hợp lý. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 95. Linh says:

  Chào anh.
  Em với mấy người bạn định đi du lịch Hạ Long, Tuần Châu 2 ngày 1 đêm. Thì theo anh bọn em nên đi tự túc hay đi tour ạ, mấy đứa em chưa có đứa nào đi Hạ Long bao giờ ạ, nên cũng không biết nên đi thế nào vừa rẻ, vừa đi chơi được nhiều ạ, anh có thể tư vấn giúp em được không ạ. Em cảm ơn ạ.

  • Andy Nguyen says:

   HI bạn. Đi tour hay đi tự túc thì tùy thuộc vào các bạn thôi, mình ngại trả lời những câu hỏi ntn lắm. Nếu cần tư vấn cụ thể vấn đề nào đó thì bạn reply lại hoặc email cho Andy nhé. Thân ái

   • Linh says:

    vâng. bọn em có 9 người và quyết định đi tự túc ạ. thì đi như thế nào là hợp lý với 2 nơi đó ạ, 2 nơi cách nhau có xa không ạ, và tối nên ở lại đâu là tốt nhất ạ.

 96. Binh yen says:

  Chào bạn. Mình dân Qui Nhơn. Dự định ngày 8/8 sẽ bay ra HN, khoảng 11h là tới. Đi 2 người (nữ). Mình dự định đi Hạ Long (1 ngày)-Sapa (2 ngày). Bạn có thể tư vấn giúp mình như thế nào cho tiện được không ? Nếu mình đặt tour thì chi phí hết khoảng bao nhiêu vậy bạn? Thân !

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Mình có email chi tiết cho bạn rồi, bạn check email nhé (sori…), nếu chưa nhận được email của Andy thì bạn email cho mình ở toidi.tuvan@gmail.com. Về lịch trình của bạn mình tư vấn như sau:
   8/8: tới Hà Nội, thăm quan Hà Nội buổi chiều. Tối lên tàu đi Sapa.
   9/8: thăm quan Sapa, Thác Bạc, đỉnh đèo Ô Qui Hồ, chiều thăm bản Cát Cát.
   10/8: sáng đi thăm bản Tả Van, Lao Chải, chiều leo núi Hàm Rồng, sau đó đi xe về lại Lào Cai.
   11/8: sáng có mặt ở HN lúc 6h. Ăn sáng, nghỉ ngơi, sau đó đi tour Hạ Long 1 ngày. tối 20h30 về lại HN.
   Nếu bạn sợ mệt thì có thể ở lại HN chơi ngày 11, và 12 đi tour. Nếu bạn không có nhiều time thì đi luôn như lịch trình trên nhé.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 97. Ninh says:

  Trộm cắp ở khách sạn Vườn đào và cung cách của lãnh đạo DN

  Thứ 6 vừa rồi cty mình có đi nghỉ và thuê phòng tại Khách sạn Vườn Đào, thuộc Tổng công ty Du lịch Hạ Long, cũng đặt thông qua người quen với ông Giám đốc Khách sạn là anh Hậu. Vừa nhận phòng lúc 15h, cất đồ gửi khoá phòng, đi tắm về lúc 18h thì phát hiện cửa phòng khách sạn bị phá khoá, mở cửa vào thì va li số bị cạy và lục tung lấy đi số tiền của mấy người trong gia đình là 8 triệu và một máy tính bảng Samsung Galaxy. Công an đến lập biên bản, tuy nhiên chờ kết quả điều tra của Công an không biết đến khi nào. Phía khách sạn thì giở ngay ra nội quy của khách sạn là phải gửi tài sản dưới lễ tân.
  Thiết nghĩ, với tất cả mọi người, số tiền tuỳ thân khoảng vài triệu thì không có ai gửi vì nếu khách sạn có tới gần trăm phòng, mỗi phòng có 2-3 người mà ai cũng gửi thì không biết với 1 cô lễ tân khách sạn thì làm thế nào. Vấn đề là an ninh của khách sạn này quá kém, khoá cửa ổ tròn dập, toan khu có mỗi một bảo vê, không có camera, và vấn để là nó là của Nhà nước nên cung cách của lãnh đạo từ quản lý nói chung tới xử lý vấn đề với khách hàng đều cho thấy không có trách nhiệm với khách hàng, không có trách nhiệm bảo vệ uy tín DN và uy tín cá nhân, mà đùn đẩy sang phí khách hàng bằng nội quy và phía cơ quan điều tra để chờ kết quả.
  Qua tìm hiểu các nhà hàng xung quanh, ở khách sạn này thường xảy ra hiện tượng mất trộm như vậy, không hiểu việc đó có liên quan tới những người nội bộ của khách sạn vì họ nắm quá rõ lịch trình của khách, và có vô tình không khi lãnh đạo khách sạn không tăng cường bảo vệ, camera hay ít ra một cái khoá cửa chắc chắn hơn.
  Chia sẻ vài dòng để mọi người chú ý và đề phòng khi có lỡ đặt phòng ở đây!

 98. heocoi22 says:

  Chào a.cuối tuần này em có dự định đi hạ long.a có thể tư vấn cho e một số địa điểm ăn nghỉ ở khu vực bãi cháy và tour tham quan vịnh được không ạ.
  Cảm ơn anh nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Ở Bãi Cháy thì bạn có thể đi chợ Đêm, tối đi dạo biển, lên cầu Bãi Cháy chơi, tắm biển. Nói chung cũng ko có gì nhiều. Thăm quan vịnh thì bạn cứ ra bến cảng du lịch bãi cháy mà liên hệ nhé, vì bạn đi lẻ nên cứ ra đó hỏi thôi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 99. Nguyễn Duy Hồng says:

  Chào anh!
  Vợ chồng em muốn thăm quan tự do các danh thắng của Hà Nội – Bắc Ninh – Hạ Long, Mong anh tư vấn giúp tụi em cách đi lại, một số nơi nghỉ ngơi (giá bình dân) và nơi thăm quan của các địa phương này!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Ở Hà nội và Bắc Ninh Đi lại thì bạn có thể đi bằng xe máy hoặc xe bus, hàng ngày đều có xe bus đi từ Long Biên đi Từ Sơn và tp Bắc Ninh. Còn đi Hạ Long thì bạn có thể đi xe khách ở bến xe Mỹ Đình, đi lại ở Hạ Long thì đi bộ hoặc xe ôm. Về ăn ngủ nghỉ thì bạn xem qua trong các bài viết nhé, nếu cần tư vấn thêm thì cứ email cho mình. Thân ái

 100. nga says:

  chao ban toi dang co y dinh di du lich di vinh ha long cung voi 3 nguoi ban nhung toi khong biet mua ve di ,va dat khach san o dau va di nhung dau boi toi moi tu thai lan tro ve
  ban co the giup toi duoc khong
  toi that su cam on ban

 101. phuong anh says:

  dear Andry!
  Nhóm 4 ng` đi Hạ Long- Tuần Châu 2 ngày 1 dêm vào cuối tuần trong tháng 6 này. ĐI từ HN bạn tư vấn cho mình lịch trình du lịch tự túc vs nhé

 102. Thùy Anh says:

  Hi Bạn,

  Trong tháng 8, công ty mình có dự định đi du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm – số lượng tầm 40 người, trước tiên cám ơn bạn về những chia sẻ ở trên. Mình cũng đã dự tính 1 vài thông tin sau, rất mong nhận được tham khảo của bạn:

  – Thời điểm du lịch: Đầu tháng 8 thì có phải mùa mưa bão không, vì mình có đọc ở đâu đấy bảo đi tháng này hay bị mưa.
  – Đi lại: công ty mình sẽ tự túc thuê ô tô.
  – Khách sạn: do đoàn đông nên mình có tham khảo 1 số khách sạn như : KS Công đoàn và Bưu Điện (chưa rõ chi phí). Ngoài ra mình cũng không rõ còn khách sạn nào có thể đáp ứng được số lượng người như trên không. Chắc là bọn mình lựa chon khách sạn có giá vừa phải vì budget không được cao.
  – Tham quan: theo như bạn chia sẻ thì lịch trình sẽ là: Xuất phát từ Hà Nội đến Hạ Long vào tầm trưa, nghỉ ngơi rồi chiều đi ra Tuần Châu, sau đó quay về ks để tắm biển, ăn tối đi chơi. Ngày hôm sau đi tham quan vịnh và trở về Hà Nội. Lich trình như này có ổn không.

  Rất mong nhận được chia sẻ từ bạn. Cám ơn bạn rất nhiều !

  • Andy Nguyen says:

   Hi Thùy Anh. Lịch trình như vậy là ổn bạn ah, nếu nghỉ khách sạn thì có 2 điểm Tuần Châu và Vịnh Hạ Long, bạn đi thăm cái nào trước cái nào sau cũng oke. Về khách sạn thì rất nhiều khách sạn đáp ứng được số lượng khách đoàn 40 người bạn nhé. Bạn cứ tham khảo thêm, các khách sạn 4 sao cũng chỉ hơn 3 sao 200k – 300k thôi nhé. Ngoài ra nếu ngủ tại Tuần Châu thì giá phòng rẻ hơn bên Bãi Cháy. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ.

 103. thùy linh says:

  Chào mọi người.em đang chuẩn bị cho chuyến đi hạ long.nhưng em k đi được oto.em và bạn em tính đi xe máy từ thái nguyên.mọi người có thể tư vấn cho em nên ăn ở,đi chơi đâu và giá cả như nào được không ạ.em tính đi 3 ngày 2 đêm.không biết đi xe máy được không.cam ơn mọi người

  • Andy Nguyen says:

   Hi Linh. Hạ Long bạn nên đi trong 2 ngày 1 đêm, nếu có nhu cầu nghỉ dưỡng thì mới đi 3 ngày, vì biển Hạ Long cũng không đẹp và sạch nên ít người lưu lại lâu. Hạ Long chủ yếu là thăm quan trên Vịnh, do đó 1 chuyến đi 2 ngày là ổn. Nếu đi xe máy thì sẽ hơi xa, và đường đi thì cũng nhàm vì ko có gì cả. Mình khuyên bạn nên đi ô tô cho khỏe nhé. Chúc bạn có chuyến đi chơi vui vẻ.

 104. hue says:

  Bọn mình vừa đi Hạ Long về, ở khách sạn Minh Thành vừa xây xong, phòng rất đẹp, lịch sự, chu đáo, ở khu vườn Đào, số 118 Bãi Cháy (đằng sau Grand Hotel), thuê 6 phòng gồm cả phòng 2 giường và 3 giường, có bồn tắm, qua cò rồi với giá 600k/phòng(tối thứ 7, tháng 6/2014). Còn ăn hải sản ở nhà hàng Thiên Anh ( phía sau nhà hàng Ẩm thực làng chài), ngon, giá hợp lý, lịch sự, mỗi tội đợi hơi lâu vì quán quá đông khách.

 105. Đặng Dông says:

  chào bạn ,lớp mình đang có dự định tham quan hạ long 2 ngày 1 đêm ,lớp khoang 30 ng .di tu hai duong _ha long ,minh muon hoi lich trinh tham quan nhu the nao ,cho an ngu ,tham quan vinh ,gia s khoang bao nhiu s mot ng ,

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Về lịch trình mình đã có 1 bài khá chi tiết rồi, bạn xem qua tại đây nhé : http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ha-long.html. Về khách sạn bạn có thể đặt tại khách sạn Thái Hà 2 sao, phòng tiêu chuẩn 2 sao và giá cũng tạm ổn. Ngoài ra bạn có thể tới các nhà nghỉ ở phố Anh Đào để liên hệ đặt phòng nhé, giá cũng không chênh nhau nhiều, bạn cứ lựa và đặt thôi. Ăn uống thì loanh quanh đó khá nhiều. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 106. kckhoa says:

  Chào bạn! Mình có dự định đi trăng mật Hạ Long 5 ngày 4 đêm (4/6-8/6), nhưng chỉ muốn đặt tuor 3 ngày 2 đêm có ngủ đêm trên tàu, còn 2 ngày còn lại mình sẽ tự đi. Bạn có thể tư vấn dùm mình nên đặt tuor ở cty nào? hành trình ntn thì hợp lý? và giá cả?

 107. kckhoa says:

  Chào bạn! Mình có dự định đi trăng mật Hạ Long 5 ngày 4 đêm (4/6-8/6), nhưng chỉ muốn đặt tuor 3 ngày 2 đêm có ngủ đêm trên tàu, còn 2 ngày còn lại mình sẽ tự đi. Bạn có thể tư vấn dùm mình nên đặt tuor ở cty nào? hành trình ntn thì hợp lý? và giá cả?
  Có gì trao đổi qua email nha bạn

 108. Giang says:

  Chào anh Andy,
  Em ở thái bình,muốn đi du lịch Hạ Long- Tuần Châu – Cát Bà- Đồ sơn, nhưng e chưa biết phải đi lịch trình nơi nào trước,nơi nào sau,đi từ đâu, rồi ở mỗi nơi bao lâu ,cũng như đi tàu phà từ các địa điểm với nhau như thế nào. A có thể tư vấn giúp em được không ạ.
  Em dự định đi 6 ngày, 2 người thôi ạ.
  Em cảm ơn anh Andy nhiều.!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Di chuyển giữa các điểm này bạn có thể đi Phà. Bạn có thể đi du lịch Hạ Long trước, sau đó qua Tuần Châu đi phà sang Cát Bà. Chơi ở Cát Bà xong thì đi Phà về Hải Phòng (hoặc đi tàu cao tốc về Hải Phòng). Từ Hải Phòng bạn đi xe bus đi Đồ Sơn, ngày nào cũng có chuyến, bạn check địa điểm đón nhé. Nếu đi 6 ngày thì bạn đi như sau:
   Ngày 1: tới Hạ Long, ăn trưa, chiều thăm quan Hạ Long, ngủ lại ksan ở Tuần Châu hoặc Bãi Cháy.
   Ngày 2: sáng tắm biển và vui chơi khu du lịch Tuần Châu, ăn trưa và trả phòng ksan. Đầu giờ chiều đi Phà sang Cát Bà. Nghỉ ngơi tại CB.
   Ngày 3: sáng đi tắm biển, thăm đỉnh Thần Công, ăn trưa. Chiều loanh quanh thị trấn và tắm biển.
   Ngày 4: thăm vườn quốc gia, chiều đi tàu ra Vịnh Lan Hạ chơi khoảng 2 – 4 tiếng.
   Ngày 5: sáng đi tàu cao tốc hoặc phà về Hải Phòng, bắt xe bus đi Đồ Sơn luôn. Ăn trưa, nhận phòng và nghỉ ngơi, chiều tăm biển.
   Ngày 6: ăn chơi và về lại Hanoi.
   Ngoài ra bạn cũng có thể đi tour Hạ Long Cát Bà 3 ngày 2 đêm (1 đêm trên tàu và 1 đêm ngủ ở Cát Bà). 2 ngày đầu thì Hạ Long & Cát Bà, ngày 3 chơi tự do ở CB, ngày 4,5,6 ở Đồ Sơn. Nếu cần tư vấn tour thì bạn cứ email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com. Chúc chuyến đi của bạn thành công.

 109. binh says:

  Chao ban Andy.gia dinh minh co 2 nguoi lon va 2 tre em.minh muon di du lich Halong tu Ha Noi chi trong mot ngay.ban co the tu van cho minh nhung cong ty du lich uy tin o Ha Noi co to chuc tour 1 ngay duoc khong.mgia dinh minh hay bi say xe nen muon di xe oto loai 40 cho ngoi va di du thuyen tham dao co chat luong.cam on ban nhieu.mong tin ban

 110. Nhunghtc says:

  Chào Andy
  Gia đình mình gồm 5 ng (2 trẻ em 13-15 tuổi, 1 người lớn 65 tuổi, 2 vc mình) định đi du lịch Hà Nội – Hạ Long – Yên Tử vào đầu tháng 7, thời gian là từ sáng thứ 6 (bay ra HN) – trưa thứ 3 bay về HCM. Mình định mua tour tham quan HN – Hạ Long – Yên Tử.
  Andy có thể giới thiệu giúp mình nơi bán tour uy tín, và lịch trình cho phù hợp với nhé.
  Cảm ơn Andy nhiều nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể liên hệ Nhà Hàng Ngọc Anh sau Bưu điện Bãi Cháy, về nhà nghỉ bạn có thể liên hệ khách sạn Thái hà 2 sao, hoặc các nhà nghỉ gần đó , trên phố Anh Đào. Chúc chuyến đi vui vẻ nhé, thân ái

 111. VŨ TIẾN CẢNH says:

  2 VC EM Ở SÀI GÒN. ĐÃ ĐẶT VÉ MÁY BAY ĐẦU THÁNG 9 RA HÀ NỘI. NGOÀI HÀ NỘI RA TỤI EM MUỐN ĐI SAPA – HẠ LONG – CÁT BÀ – SAU ĐÓ BAY VÀO SG TỪ HẢI PHÒNG. ANH TƯ VẤN GIÚP EM VỀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN NHÉ. Ở LẠI CHƠI TỪNG ĐIỂM BAO LÂU THÌ HỢP LÝ. KO QUÁ NGẮN VÀ CŨNG KO QUÁ LÂU ANH NHÉ. KHÁCH SẠN NÀO Ở GẦN TRUNG TÂM GIÁ TÂM 300-400K 1 ĐÊM. Ở SAPA-HẠLONG-CÁT BÀ THÌ NÊN ĐI THAM QUAN NHỮNG ĐIỂM NÀO? CÓ J ANH MAIL CHO EM VUPHONGBP@GMAIL.COM. EM CÁM ƠN ANH NHÉ

 112. fuhi says:

  Chào anh, tháng 5 tới, e ra Hà Nội, muốn đi Hạ Long theo tour 1 ngày, a có thông tin về công ty nào tốt, email giúp em bảng giá với ạ, em đi ngày thứ 7 24/05/2014. Em cảm ơn anh trước nhé.

 113. Thúy Phương says:

  Em chào anh Andy Nguyen. Anh giúp e lên lịch trình đi chơi ở Hạ Long với. Tụi e gồm có 5 người nhưng ko muốn mua tour mà muốn tự đi cho thoải mái. Chúng e dự định chiều 2/4 từ Hà Nội xuống đó và đến 4/4 thì từ Hạ Long trở về Hà Nội. Anh có thể tư vấn giúp e về chỗ ăn, nghỉ và các điểm thăm quan vui chơi được ko ạ? Với mức chi phí cho 5 người tầm 10 triệu. Bao gồm cả đêm đi bar cho mấy ông anh thì càng tốt ạ. Email của e là: nguyenthuyphuong253@gmail.com .Cảm ơn anh rất nhiều ạ!!!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn Thúy Phương. Hạ Long nếu bạn đi vào dịp lễ sẽ khó đặt phòng đó nhé. Về lịch trình thì : dành 1 buổi thăm Vịnh, 1 ngày chơi ở bên Tuần Châu, 1 buổi đi chợ và mua sắm, còn lại là nghỉ ngơi và dạo phố thôi. Chỗ ăn uống cứ loanh quanh khu vực Bưu điện và chợ đêm, giá rổ bạn đưa ra thì cũng áng áng ở mức đó nếu như ko có phát sinh nhiều. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 114. Thaitrinh says:

  Chào bạn!
  Mình ở Bắc giang, đang định đi Hạ Long vào đợt mùng 1/5 này trong 3 ngày từ mùng 1 – mùng 4. Bọn mình có 2 cặp vợ chồng trẻ muốn được đi Hạ Long với chi phí hợp lý tiết kiệm. Kinh phí khoảng 3tr/2 người thôi.
  Rất mong được bạn tư vấn.
  Thanks!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Mình list 1 số chi phí chính để bạn tạm tính (đi trong dịp lễ 1/5 nhé). Về Hạ Long dịp lễ với khách sạn 3 sao thì khoảng 600-700k, nhà nghỉ từ 400-600k/phòng, ăn uống 120k-150k/người, ăn sáng 50k. Thăm Vịnh Hạ Long ghép tàu 4 tiếng 200k, Tuần Châu giá cũ 200k/ng. Bạn tự tính xem hết khoảng bao nhiêu nhé. Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ thành công.

 115. Tung says:

  Chào andy. Andy cho mình hỏi. Khoảng cách từ bến xe bãi cháy đến khu vườn đào. Và từ khu vườn đào ra bãi tắm bãi cháy là bao nhiêu ạ. Với lại mình xuống Hạ Lọng lúc 1h thì mua vé tàu tham quan trên vịnh có khó k a

  • Andy Nguyen says:

   Hi Tung, khoảng cách từ bến xe đên khu vường đào khoảng 15km, từ khu vườn đào ra bãi tắm khoảng 5-10 phút đi bộ. Nếu tới lúc 1h bạn cứ ra thẳng bến càng du lịch để liên hệ mua vé nhé. Chúc vui.

 116. Hương says:

  Hi anh,

  Em đang tổ chức cho phòng em đi chơi Hạ Long 2 ngày 1 đêm. Em ở Hà Nội. Dự định đi sáng thứ 7 và chiều chủ nhật về. Anh có thể cho em thông tin 1 vài khách sạn hoặc nhà nghỉ có giá <300k mà vị trí cũng thuận tiện được không ạ?

  Em cám ơn!

 117. Nguyễn Thủy says:

  Hi, Andy.
  Gia đình mình có dự định đi vịnh Hạ Long vào ngày 30-1, 1-5 này. Dự định là book tàu ngủ đêm trên vịnh để tận hưởng cảm giác mới mẻ. Mình có xem vài web có giá tầm 2 tr trở lên/cabin tàu 3, 4 sao gì đó. Nhà mình 4 người nên mình nghĩ nên thuê 2 cabin. Bạn có thể giúp mình hỏi xem giá cả chỗ nào rẻ hơn không?
  Mình cám ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.