Yen Tu

Xe đi Yên Tử | Đi Yên Tử trong ngày | Đi Yên Tử 2 ngày | Lưu ý khi đi Yên Tử

Yên Tử là một địa danh nổi tiếng ở Quảng Ninh, nơi gắn liền với tín ngưỡng Phật Giáo Việt Nam, khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng lên Núi Yên Tử tu hành, lập ra dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Ngày nay nói tới Yên Tử là ta lại nghĩ ngay tới lễ hội Yên Tử diễn ra từ ngày 10 tháng Giêng cho tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên Du lịch Yên Tử lại diễn ra quanh năm, việc đi Cáp Treo cũng giúp ngắn khoảng cách và thời gian cho du khách. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để thưởng lãm Phong Cảnh đẹp tuyệt vời của Núi Non mây trời Yên Tử. Đặc biệt vào những ngày quang mây, từ đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy Biển Hạ Long. Một số thông tin xin chia sẻ với các bạn về Yên Tử, ngoài ra để kết hợp du lịch Yên Tử và Hạ Long, bạn cũng nên đọc qua bài viết về Kinh nghiệm du lịch Hạ Long.

Thời gian đi Yên Tử

Hàng năm lễ hội Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trong cả nước đổ về trẩy hội. Đi vào mùa lễ hội nhất là những ngày đầu khai hội sẽ rất đông. Nếu mục đích là đi Lễ thì bạn nên chọn sang tháng 2 âm đi cho đỡ đông. Còn mục đích đi vãn cảnh thì bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm. Một số lưu ý khi đi vào mùa lễ hội, bạn xem ở phía cuối bài.

Đi đến Yên Tử như thế nào?

Hàng ngày đều có các chuyến xe đi Hạ Long từ bến xe Mỹ Đình, các xe này đều chạy qua Yên Tử. Các bạn rất dễ dàng tới Yên Tử bằng các xe khách như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long và nhiều nhà xe khác, xe đi Hạ Long, Móng Cái chạy liên tục cứ khoảng 30 phút lại có 1 chuyến. Giá vé khoảng 90k/người.

Đường đi, từ Hà Nội bạn đi Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí, tới đền Trình Yên Tử vào thắp hương rồi rẽ đi Yên Tử. Nếu đi xe khách thì bạn cứ nhắc lái xe cho xuống đền Trình để vào khu Yên Tử.

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bạn sẽ đi đường qua thị trấn Núi Đèo, vào đường 10 rồi rẽ trái đi ngược lại đường 18 khoảng 2km là tới đoạn rẽ vào Yên Tử.

Từ đền Trình vào Yên Tử bạn có thể đi xe ôm giá khoảng 35k/người, hoặc đi taxi vào.

Nếu đi xe Limousine từ Hà Nội bạn có thể đặt xe Limo Phúc Xuyên với giá vé 260k/1 ghế. Xe chạy cao tốc nên rất êm . Sau đó tới ngã 3 đường 10 thì xuống đi xe taxi vào Yên Tử khoảng 160k

Ngoài các xe khách chạy hàng ngày đi tuyến Hạ Long, bạn có thể đi xe khách thẳng vào Yên Tử của công ty Vận Tải Hà Nội. Xe chạy hàng ngày vào dịp lễ hội, ngoài thời gian lễ hội họ chỉ chạy vào ngày chủ nhật, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi về thời gian xe chạy. Giá vé tham khảo là 180k/ khứ hồi. Liên hệ :

Văn phòng giao dịch 1: Số 1 Vương Thừa Vũ, Q.Thanh Xuân, Hà Nội ĐT: 043.565 4898 – Fax: 043.565 1997 Văn phòng giao dịch 2: 32 Nguyễn Công Trứ, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội ĐT: 043.976 3999 – Fax: 043.821 5753 Văn phòng giao dịch 3: 124 Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 043.754 6593 – Fax: 043.754 9547

Ban do yen tu

Hành trình leo núi

Dưới chân núi có một khu dịch vụ lớn cung cấp đầy đủ các dịch vụ như ăn uống, nghỉ ngơi, bãi đỗ xe. Từ đây nếu bạn đi bộ thì có thể dễ dàng thấy một dốc cao với bậc thang đi lên núi. Nếu đi cáp treo thì bạn phải đi xe điện hoặc tiết kiệm thì tự đi bộ vào khoảng 1,5km để tới Ga cáp treo.

Thời gian thăm Yên Tử phụ thuộc vào bạn đi cáp treo hay đi bộ leo núi. Nếu đi Cáp Treo bạn có thể đi trong 1 ngày, còn đi Bộ thì thường là đi 2 ngày. Hoặc kết hợp 1 chiều lên đi bộ và chiều xuống đi cáp treo, hoặc ngược lại.

Lịch trình du lịch Yên Tử

Đi Yên Tử trong ngày

Nếu đi trong ngày các bạn nên đi sớm từ Hà Nội, với khoảng cách khoảng 120km Hà Nội đi Yên Tử, mât khoảng 2,5 giờ đi ô tô. Bạn nên xuất phát từ HN lúc 5h30 hoặc 6h, đến chân núi và đi cáp treo lúc 8h30. Đi 2 lần cáp treo và đi bộ xen giữa các điểm cáp treo lên tới Chùa Đồng lúc trưa. Tại đây bạn có thể nghỉ ngơi ăn trưa với đồ ăn mang theo.

Thăm quan nghỉ ngơi, lễ bái và chụp ảnh xong bạn lại xuống núi, khoảng 15h bạn bắt đầu xuống. Về lại Hà Nội khoảng 19h30.

Đi 1 ngày thì nên đi sớm và đi Cáp treo, nên ăn tự túc để chủ động thời gian. Nếu bạn đi muộn thì có thể ăn trưa tại Hoa Yên, tuy nhiên sẽ về lại HN rất muộn.

Đi Yên Tử 2 ngày

Có nhiều phương án, bạn có thể kết hợp đi Yên Tử và Hạ Long trong 2 ngày 1 đêm. Ngày 1 xuất phát từ Hà Nội đi Hạ Long, chiều tham quan Hạ Long và ngủ lại tại Bãi Cháy hoặc Tuần Châu. Tối bạn có thể vui chơi, xem nhạc nước, biểu diễn cá Heo tại khu du lịch Tuần Châu.

Ngày 2 bạn nên đi sớm, vì dành cả ngày cho Yên Tử, đi cáp treo cả 2 chiều lên và về. Có thể mang đồ ăn trưa đi cùng, hoặc ăn trưa tại mấy quán ăn ở Hoa Yên. Chiều khoảng 16h xuất phát về lại Hà Nội.

Ngoài ra bạn có thể leo núi bằng đường bộ, sẽ khá mệt và bạn cần thời gian. Nên tới Yên Tử vào chiều ngày 1, leo lên Hoa Yên rồi nghỉ đêm tại đó. Sáng hôm sau leo sớm, và về trong ngày 2. Đi bộ 2 ngày thì sẽ đỡ mệt hơn nhiều vì có thời gian nghỉ đêm tại đó. Còn nếu đi bộ trong 1 ngày thì sẽ rất vất vả, và đau chân.

Du lịch Tây Yên Tử – chùa Hạ – ảnh Ngô Ngọc Anh

Tây Yên Tử đi như thế nào?

Hiện các bạn có thể đi Yên Tử từ hướng Tây, phía tỉnh Bắc Giang, từ hướng này trước đây khi khá khó khăn do đường xá không thuận lợi. Nay đã có Cáp treo nên đi lại dễ dàng. Dưới đây là 1 số hướng dẫn đi Tây Yên Tử.

 • Xe máy, đi tới Big C Bắc Giang, Rẽ phải vào Đường Tâm Linh, đến đoạn ngã 3 giao Lục Nam, Tâm Linh, gì đó có biển hướng về Tây Yên Tử, đi vào đường đó, cứ đi thẳng đến khi nào gặp biển chỉ thì rẽ vào nó ở bên tay phải ạ, đi tầm thêm 1 đoạn là tới.
 • Xe khách, từ Hà Nội bắt xe tới TP Bắc Giang, sau đó bắt xe bus tới cửa khu chùa Hạ ( xe khách 50k, xe bus 50k nữa là tới thẳng cổng)
 • Xe đưa đón 16 chỗ tận nơi từ HN, tham khảo 2 nhà xe này, tầm 8h sáng từ HN về đi mất chắc tầm 100k. Xe Vũ Đức: ‭097 9770457‬. Xe Dương Thế: ‭096 6686335‬

Chi Phí đi từ Tây Yên tử

 • Xe điện đi từ chân bãi đỗ xe nên khu vãn cảnh 20k/ 1 người . Bạn cũng có thể đi bộ mà ko cần mua vé xe điện. Nhớ chuẩn bị giầy thể thao nhé.
 • Vé cáp treo khứ hồi 260k/ 1 người + Vé vào tham quan thắng cảnh 40k/ 1 người.

Sau khi đi hết cáp teo các bạn vẫn phải đi bộ 1 đoạn khá xa mới tới Chùa Đồng nhé. Khi đi lên các bạn nhớ đường 1 chút để lúc đi xuống không bị lạc sang hướng Đông Yên Tử. Tất cả đều có biển chỉ dẫn cụ thể, tuy nhiên vẫn có người nhầm, vì có 1 đoạn đường chung dẫn lên chùa Đồng mà.

Với các bạn leo núi & thích đi bộ trekking thì có thể đi bộ với khung thời gian đi lên 3 tiếng & đi xuống 3 tiếng. Các bạn có thể leo từ 7.30 sáng hoặc sớm hơn cho mát nếu đi vào mùa hè.

Du lịch Yên Tử từ hướngTây Yên Tử – Ảnh Ngô Ngọc Anh
Chia sẻ thông tin du lịch Tây Yên Tử từ Hùng travel

Lưu trú ở Yên Tử

Legacy Yên Tử Mgallery

Địa chỉ: Thương Yên Công – Uông Bí – Quảng Ninh

Đây là một hệ thống resort đạt chuẩn 5 sao ở Quảng Ninh. Đây là một nơi được thiết kế vô cùng hiện đại và phù hợp cho những chuyến hành hương, với nhiều không gian & thiết kế theo phong cách Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Đến đây bạn sẽ được tận hưởng được những giây phút tuyệt vời cho chuyến đi của mình.

Sky Hotel

Địa chỉ: 394 Quang Trung – Yên Tử

Nằm ngay trung tâm thành phố Uông Bí, Sky hotel có một vị trí vô cùng thuận tiện để bạn di chuyển đến núi Yên Tử. Không những thế mà ở đây cũng vô cùng hiện đại, nhân viên phục vụ vô cùng chuyên nghiệp nhiệt tình hỗ trợ du khách. Đây là một nơi có giá cả vô cùng hợp lý nên du khách có thể đến đây để nghỉ ngơi.

Thu Hà Hotel

Địa chỉ: 6 Trần Hưng Đạo – Thanh Sơn – Uông Bí – Quảng Ninh

Với thiết kế vô cùng gần gũi với cuộc sống, Đến với Thu Ha Hotel bạn sẽ có những giấy ngủ ngon lành. Ngay phía dưới khách có những cửa hàng tiện lợi rất thuận tiện cho việc mua sắm ăn uống ở đây. Giá cả ở đây cũng vô cùng hợp lý đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn.

Luffy Hotel

Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo – Thanh Sơn – Bí Giàng

Là một khách sạn được đánh giá tốt nhất cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách. Nổi bật là phong cách thiết kế ở đây vô cùng độc đáo khi du khách bước vào. Xung quanh thoáng mát dễ dàng di chuyển đến Yên Tử.

Lodge Làng hành hương Yên Tử

Địa chỉ: Thượng Yên Công – Uông Bí – Quảng Ninh

cap treo yen tu

Một số lưu ý khi đi Yên Tử

 • Nên đi giày mềm, giày phù hợp cho việc đi bộ leo núi.
 • Quần áo thì tùy vào mùa. Nhưng tốt nhất là nên mang theo 1 hoặc 2 áo dự phòng, vì leo núi ra nhiều mồ hôi, nếu đi vào mùa lạnh thì cần thay áo, vì mặc áo ướt lại cảm lạnh. Mùa Lạnh thì vẫn phải mang áo ấm mặc ngoài, khi lạnh thì cởi ra mang theo, lúc đi cáp treo lạnh lại mặc vào.
 • Nếu đi vào dịp lễ Hội nên mua vé Cáp treo 2 chiều luôn nếu có dự định đi cáp Lượt về. Vì mùa Hội du khách đông, sẽ phải đợi mua vé cáp lượt về rất lâu.
 • Nên vãn cảnh chùa lúc lượt về đi xuống, sẽ thư thả và thoải mái, lúc đi lên mệt chả có thời gian mà ngắm ngía.
 • Không nên mua linh tinh dọc đường, nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, thuốc v.v.v đều có bảo kê, mua bán hay bị bịp bợm và gian lận.
 • Những chỗ đông người như khu vực đợi cáp treo, chùa Đồng, phải cảnh giác ví tiền và đồ dùng cá nhân. Rất nhiều vụ móc ví đã xẩy ra.
 • Lưu ý giữ vệ sinh chung, dọc đường có nhiều thùng rác, bạn nên bỏ rác đúng nơi qui định.

Bảng Giá Vé cáp treo Yên Tử 2021

 • Tuyến 1 (Chùa Giải Oan – Chùa Hoa Yên): Một chiều 200.000 đồng / người – Khứ hồi 280.000 đồng/ người
 • Tuyến 2 (Chùa Một Mái – Chùa An Kỳ Sinh): Một chiều 200.000 đồng/người – Khứ hồi 280.000 vnd / người
 • Chiều xuống 2 tuyến: 280.000 vnd / người
 • Khứ hồi 2 tuyến: 350.000 vnd / người
 • Lên 1 chặng + xuống 2 chặng (trường hợp khách đi bộ nửa đường sau đó mua vé cáp treo nửa còn lại + xuống một mạch) giá vé là: 350.000đ/ người

Lưu ý: Đối tượng được miễn vé cáp treo Yên Tử:

 • Tăng ni
 • Người già trên 70 tuổi (có giấy CMND / thẻ người cao tuổi)
 • Thương binh (có thẻ thương binh)
 • Trẻ em cao dưới 1,2m

Dịch vụ ăn uống giá trung bình từ 50k đến 100k / suất ăn. Đi đông có thể đặt ăn theo mâm. Một món đặc sản của Yên Tử bạn nên ăn đó là Măng Trúc, có nhiều cách chế biến, đơn giản nhất là Luộc ăn với muối vừng. Tại các nhà hàng bạn cũng nên gọi món này ăn cho biết.

Xem thêm các bài Kinh nghiệm du lịch Lễ Hội miền bắc

Kinh nghiệm Du lịch Chùa Hương

Du lịch Tràng An Bái Đính

ban do yen tu
Ảnh bài : Kinh nghiệm du lịch Yên Tử
Phuot Yen Tu
Ảnh bài : Kinh nghiệm du lịch Yên Tử
Tour Yen Tu
Ảnh bài : Kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Loading

3.3/5 - (3 bình chọn)

87 thoughts on “Kinh nghiệm Du lịch Yên Tử – Update 2021

 1. Dang says:

  Hi ad,
  Cho em hỏi hiện nay đã có nhà nghỉ ở Hoa Viên hay điểm nào đó ở lưng chừng núi chưa? Em đến Yên Tử khoảng đầu buổi chiều nên không kịp tham quan hết Yên Tử trong buổi chiều mà phải thêm buổi sang ngày hôm sau

 2. My Dang says:

  Hi Support Team Toidi,

  Sắp tới mình có 2 người dự định đi Hạ Long – Yên Tử và về Hà Nội trong 2 ngày. Mình bay từ SG ra sb Nội Bài đáp lúc 8h. Mình dự định sẽ đi từ sb Nội Bài về tham quan Vịnh Hạ Long và sáng hôm sau từ Hạ Long đi tham quan Yên Tử và về Hà Nội. Team có thể tư vấn giúp mình lịch trinh như vậy đã hợp lí chưa không ạ ? Với cả mình không rành về đường và xe ngoài đó lắm, nếu mình muốn đi từ Hạ Long đến Yên Tử và từ Yên Tử về Hà Nội thì nên chọn xe khách/bus như thế nào cho phù hợp ?
  Cảm ơn Team Toidi nhiều nhé.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, với thời gian và điểm đến của bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – Về lịch trình của bạn như thế là ok rồi
   – Về phương tiện, cách di chuyển giữa các điểm đến như sau: Từ sân bay Nội Bài, bạn đón taxi hoặc xe bus ra đầu đường QL 18 kéo dài chỗ nối với đường Võ Văn Kiệt (gần trạm thu phí) để đón xe bus đi Hạ Long, các nhà xe tuyến Mỹ Đình – Hạ Long – Của Ông – Móng Cái đều chạy qua đây, tới cổng Tuần Châu thì bạn xuống rồi đón xe ôm hoặc taxi vào cảng tàu du lịch Tuần Châu để ghép du thuyền hoặc tour tại bến đi tham quan vịnh Hạ Long, bạn có thể liên hệ Mr Ba 0978833981 để đặt trước nhé sau tour thì bạn đón taxi di chuyển qua khu vực Bãi Cháy thuê nhà nghỉ, khách sạn tại đây nha, tối đi chơi công viên Sunworld Ha Long Park để đi chơi cáp treo Nữ Hoàng, Sunwheel…
   – Từ Hạ Long đi Yên Tử thì bạn lại đi taxi hoặc bus ra bến xe Bãi Cháy cách khu vực Bãi Cháy tầm 5km rồi đón chiều xe bus chạy từ Móng Cái – Mỹ Đình, tất cả các nhà xe đều chạy qua Yên Tử, tới chùa trình Yên Tử (ngày QL18A) bạn xuống xe tham quan chùa trình sau đó đi taxi vào chân núi Yên Tử, tham quan thiền viện trúc lâm, mua vé cáp treo lên tham quan chùa Hoa Yên, chùa Đồng, tượng An Kỳ Sinh, tượng phật hoàng Trần Nhân Tông, tổng thời gian tham quan Yên Tử khoảng 4-5h là ok sau đó lại quay lại QL18A để đón xe về lại HN, bạn có thể về bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát đều được nhé
   Bạn tham khảo nha, có gì chưa rõ cần tư vấn thêm bạn email lại cho mình tại Toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho kỳ nghỉ tới!

 3. Thuy Phuong says:

  Chào bạn,
  Đoàn minh gồm 10 gia đình có trẻ nhỏ đi kèm theo.
  Dự kiến bay từ Quy Nhơn đến Hà Nội khoảng 12h00 ngày 15/7
  Mình dự định đi Sapa và Yên Tử
  Nhờ bạn thiết kế giúp mình lịch trình thuận lợi về thời gian và phù hợp với sức khoẻ.
  Ngày về khoảng 19 hoặc 20/7
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với khoảng thời gian và điểm đến của bạn, mình tư vấn lịch trình như sau:
   15/7: bay tới HN, về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, dạo chơi tham quan phố cổ HN, hồ Hoàn Kiếm…nghỉ đêm ở HN
   16/7: HN – vịnh Hạ long 1 ngày, sau đó nghỉ đêm ở Hạ Long, tham quan cáp treo nữa hoàng, vòng quay mặt trời, đảo Tuần Châu, xem biểu diễn nhạc nước, cá heo, sư tử biển… nghỉ đêm ở Hạ long
   17/7: Hạ long – Yên Tử – Hà Nội, nghỉ đêm ở HN
   18/7: HN – Sapa bằng xe bus, nghỉ đêm ở Sapa
   19/7: Sapa – Hn, nghỉ đêm ở HN
   20/7: HN – Quy Nhơn
   Bạn tham khảo lịch trình sơ bộ nhé, ngoài ra mình cũng gửi bạn thêm lịch trình chi tiết và các dịch vụ khác qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn vui lòng email lại cho mình, chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ!

 4. nhàn says:

  chào bạn, cho mình hỏi bọn mình có hai người đi từ hà nam muốn ra hạ long chơi trong 2 ngày 1 đêm thì lộ trình thế nào cho hơp lý, có thể đi thăm quan những đâu nữa vì mình chưa ra quảng ninh bao giờ nên ko biết. cảm ơn bạn nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian của bạn mình gợi ý cho bạn 2 lựa chọn như sau:
   – Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ trên du thuyền
   – Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ ở khách sạn
   Ngày 1: Từ Hà Nam bạn đón xe đi Quảng Ninh (đón tuyến xe nào chạy đi Móng Cái) chắc chắn sẽ chạy qua tp. Hạ Long, tới cổng Tuần Châu bạn xuống xe đón taxi vào bến tàu dl Tuần Châu, chờ tour ghép để ghép tàu hoặc tour đi tham quan vịnh Hạ Long 2 ngày 1 đêm ngủ trên du thuyền (nếu bạn muốn thay đổi và thử ngủ trên du thuyền trên vịnh Hạ Long) hoặc đi tham quan vịnh Hạ Long 4 tiếng, 12h00 bạn nên có mặt ở bến cảng tàu du lịch, chiều về bạn di chuyển về khu Bãi Cháy nhận phòng khách sạn nhà nghỉ, dạo chơi tắm biển Bãi Cháy, tối dạo chơi cầu bãi Cháy hoặc đi chơi công viên giải trí quốc tế Tuần Châu xem biểu diễn cá heo, sư tử biển, nhạc nước…
   Ngày 2: sáng đi chơi chợ hạ Long, chùa Long Tiên, núi Bài Thơ ngắm nhìn tp. Hạ Long và vịnh Hạ long từ độ cao 106m ngắm bình minh trên vịnh sẽ rất tuyệt, trưa về trả phòng, đón xe về lại Hà Nam
   Mình gửi bạn chương trình ghép tàu tham quan vịnh Hạ Long qua email, bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho mình, chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 5. AnDy Ngo says:

  Gia đình mình 2NL, 02 TE 9 tuồi, dự kiến đi Du lịch HP, Cát Bà, Hạ Long, Yên tử, 10h30 sáng ngày 13/07 (SB Cát Bi), bay về 10h sáng ngày 17/07 (SB Cát Bi- TP.HCM). Bạn có thể tư vấn cho mình, du lịch tuyến như thế nào là hợp lý và phương tiện di chuyển? với mục đích nghỉ ngơi là chính.
  1. HP-Cát Bà-Quảng Ninh-Vinh HL, Yên Tử-SB Cát Bi
  1. SB Cát Bi- Yên Tử-Hạ Long, Cát Bà-SB Cát Bi

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với thời gian và điểm đến của bạn, mình tư vấn bạn lịch trình như sau cho thuận tiện, bạn tham khảo nhé:
   13/7 bay tới HP lúc 10h30, đón xe đi Yên Tử, tới Yên Tử tham quan chùa trình, thiền viện trúc lâm, ăn trưa tại chân núi Yên Tử, mua cáp treo lên tham quan đỉnh thiêng Yên Tử, hết khoảng 4 tiếng, chiều xuống Hạ Long, buổi tối đi chơi tham quan công viên giải trí quốc tế Tuần Châu hoặc dạo chơi công viên Đại Dương, đi cáp treo xuyên cửa biển (dự kiến cuối tháng 6 sẽ khánh thành) nghỉ đêm ở tp. Hạ Long
   14/7: sáng đi chơi chợ Hạ long, chùa Long Tiên, núi Bài Thơ, trưa về trả phòng khách sạn, di chuyển qua bến tàu du lịch Tuần Châu, ghép tour hoặc tàu tham quan vịnh Hạ long 4 tiếng sau đó ghép tàu ra bến tàu Gia Luận đảo Cát Bà, đón xe bus hoặc taxi về thị trấn Cát Bà, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi dạo chơi tt. Cát Bà về đêm
   15/7: tham quan vịnh Lan Hạ, đảo khỉ, chèo kayak ở hang sáng hang tối, lặn snorkeling ở bãi tắm Ba Trái Đào ,chiều về nghỉ ngơi tắm biển Cát Cò
   16/7: nghỉ ngơi tắm biển Cát Cò, tham quan pháo đài thần công ngắm bình minh trên vịnh Lan Hạ và đảo Cát Bà, đi chơi rừng quốc gia CB, chiều tắm biển Cát Cò
   17/7: sáng trả phòng khách sạn, đi tàu cao tốc chuyến sớm nhất lúc 7h00 về lại HP, ra sân bay Cát Bi check in, lên máy bay về lại SG. Nếu bạn thấy vội quá thì chiều hôm trước bạn về tp. HP nghỉ đêm ở đó, sáng hôm sau ra sân bay bay về
   Mình gửi bạn một số thông tin dịch vụ qua email bạn kiểm tra nhé, có gì chưa rõ bạn vui lòng email lại cho mình, chúc bạn và gia đình có kỳ nghỉ vui vẻ!

    • Toidi's Support Team says:

     từ Cát Bi bạn đón taxi ra các bến xe tại HP như Cầu Rào, Nệm Nghĩa, Lạc Long để đón xe đi Quảng Ninh, không có xe nào chạy thẳng tới Yên Tử. Hầu hết các xe chạy đi Quảng Ninh đều có ở bến xe Lạc Long, bạn đón xe tại đây tới tp. Uông Bí của Quảng Ninh rồi đón taxi hoặc xe ôm tới chùa Trình Yên Tử ngay tại Quốc lộ 18A từ đây là đi tương tự vào chân núi Yên Tử khoảng 15km nữa. Giá xe từ HP đi Uông Bí khoảng 50k/người/lượt. Bạn tham khảo

 6. xuân hải says:

  chào bạn mình muốn đi thăm quan yên tử và hạ long mà kg biết gì về mọi thứ,,,, ad có thể giúp mình tư vấn cũng như dưa ra giúp mình một số địa điểm khác ở 2 khu vực đó để được chơi nhiều nơi…. với ad có thể giúp mình nói sơ qua giá cả ăn uống và khách sạn ở 2 khu vực đó …. mình là sv nên cần có nhiều thông tin để dễ dàng hơn cho chuyến đi…. thanh ad trước

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, ăn uống thì bạn tùy thích ăn, nhà hàng ăn thì cứ khoảng 100k/người, sv thì ăn bánh mỳ, Yên Tử mùa này vắng khách, đi lại thảnh thơi. Khách sạn ở Ha Long bạn tới khu phố Anh Đào, có nhiều nhà nghỉ cho bạn lựa chọn. Loanh quanh phố đó cũng nhiều hàng ăn uống nữa. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, Nếu bạn xuất phát sớm từ tp. Hạ Long để đi tham quan Yên Tử thì hoàn toàn có thể đi trong 1 ngày, bạn nên mua vé cáp treo 2 chiều kết hợp trekking lên đỉnh chùa Đồng sẽ tiết kiệm thời gian, khoảng 4 tiếng là bạn tham quan hết các điểm chính của Yên Tử. Chúc bạn đi chơi vui nhé!

 7. Danka says:

  Chào Andy, mình dự định đi Yên Tử trong 2 ngày từ HN. Mình chỉ đi một mình thì liệu xung quanh đó có nhà nghỉ/khách sạn và quán ăn bình dân nào phù hợp không?

  • Andy Nguyen says:

   hi Danka, dưới chân núi Yên tử có nhiều hàng quán ăn đó bạn, nhà nghỉ cũng có. Bạn có thể tự lựa chọn nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 8. Pham Tien Han says:

  Chào anh,

  Em bay tới Hải Phòng lúc 12:10, sau đó em đó đón xe đi Hạ Long. Cho em hỏi là em tới Đảo Tuần Châu có kịp để đi Thuyền tham quan (ghép đoàn) không ah?

  Do em du lịch 1 mình nên em muốn đi xe buýt từ Sân bay Cát Bi đi Bến Xe Lạc Long. Anh có thể chỉ giúp em đón xe như thế nào không? Nếu đi taxi thì bao nhiêu tiền ah?

  Em cám ơn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu bạn tới sân bay Cat Bi lúc 12h10 sau đó đi Ha Long thì ko kịp giờ tàu rồi, bạn để sáng hôm sau đi nhé. Xe bus ở HP ko có nhiều tuyến đâu, thường là đi các tuyến xa, từ sân bay đi bến xe bạn đi xe ôm thôi.Chúc vui

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Với thời gian của bạn thì không kịp thời gian để ghép tàu đi tham quan vịnh Hạ Long nhé, tàu thường xuất phát tại bến Tuần Châu lúc 12h00-12h30. Từ sân bay Cát Bi – Lạc Long = 9km, bạn đi xe ôm hoặc taxi cho nhanh nhé. Từ đó có tuyến Lạc Long – Móng Cái – Ka Long. Mái thoải, 30 phút/chuyến. 17h mới hết chuyến cuối. 20h lại có chuyến xe chạy xuyên đêm. Cát Bi cũng gần bến xe Cầu Rào, bạn qua đó đón xe đi Quảng Ninh cũng được. bạn cần hỏi thêm thì email lại cho mình nhé. Chúc bạn đi chơi vui!

 9. Nam says:

  Chào Andy
  Cho mình hỏi mình muốn đi yên tử từ bắc giang thì đi thế nào….mình đi xe máy với bạn….nếu leo bộ trog ngày liệu có tham quan được hết ko. Cảm ơn bạn nhé

  • Andy Nguyen says:

   nếu đi 1 ngày thì phải đi sớm đó bạn ah, và đi cáp treo, còn nếu đi bộ thì mệt đấy, vì bạn phóng xe máy mà. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 10. Kim Hong says:

  Chào bạn Andy Nguyen,
  Mình dự định đi Hạ Long + Yên Tử ngày 1,2,3/4, gồm 2 bạn nữ.
  Tụi mình đi tự túc. Dự tính sáng 1/4 sẽ đi chuyến bay sớm khoảng 6h, 8h sẽ ra tới Hải Phòng, sau đó bắt xe đi Hạ Long, dự định ở lại Hạ Long 1 đêm và sáng 2/2 sẽ đi Yên Tử.
  Bạn có thể tư vấn giúp mình cách bắt xe như thế nào từ Hải Phòng-Hạ Long-Yên Tử không?
  Yên Tử thì mình biết cách lên núi rồi, còn Hạ Long thì ra đó mình phải làm thế nào, có hoạt động gì vui chơi hay như thế nào đó. Bạn có thể hướng dẫn giúp mình (mình bình dân nên bạn hướng dẫn giúp mình những chỗ nào bình dân chút nhé) ^^
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   với thời gian và điểm đến của bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   – từ sân bay Cát Bi HP, bạn bắt Taxi ra bến xe Lạc Long, bạn đón xe Lạc Long – Móng Cái (chạy qua tp. Hạ Long). ở Hạ Long bạn có thể nghỉ đêm ở 1 số nhà nghỉ bình dân ở khu Bãi Cháy hoặc khu Hòn Gai (khu này rẻ hơn, tuy vậy xa khu du lịch hơn), ở Hạ Long bạn có thể đi tham quan chùa Long Tiên, núi Bài Thơ, chợ Hạ Long, mua chả mực, khu Bãi Cháy bạn có thể qua đảo Tuần Châu chơi
   – để đi tham quan vịnh Hạ Long bạn phải ghép tàu, hiện tại tất cả tàu dl đều chuyển về bến tàu dl trên đảo Tuần Châu, bạn có thể ghép tàu với đoàn tour ghép từ HN xuống, thường 12h-12h30 là đoàn tour tới bến tàu dl
   – lịch trình như sau:
   ngày 1: tới HP, đón xe qua tp. Uông Bí, thuê xe taxi vào chân núi Yên Tử, đi tham quan Yên Tử, chiều xuống núi, thuê xe chạy ra quốc lộ 18, đón xe đò từ HN xuống Quảng Ninh, tới Hạ Long xuống xe về nhà nghỉ
   ngày 2: sáng tự do tham quan tp. Hạ Long, buổi trưa di chuyển qua bến tàu dl Tuần Châu ghép tàu tham quan vịnh Hạ Long, chiều bạn ghép xe tour hoặc theo xe đò về lại HP hoặc HN
   Bạn tham khảo nhé. Ngoài ra mình cũng gửi bạn chương trình tham quan Hạ Long 1 ngày qua email, bạn kiểm tra nhé, nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm,bạn vui lòng email lại cho mình nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 11. Minh Thọ says:

  Chào andy Nguyen. Đoàn mình gồm 11 thành viên. Dự kiến ngày 17/7/2016. Bay ra Hải Phòng khoảng 13 g. Mình muốn tham quan Yên Tử và đi du thuyền thăm Vịnh Hạ Long ( ngủ đêm trên du thuyền ). Đến tối ngày 19/7/2016 về Hà Nội . Nhóm mình đi tự túc. Mong bạn hướng dẫn lịch trình, đặt xe, du thuyền thuận tiện, giá ok… cám ơn bạn nhiều

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   với thời gian của bạn, mình lên lịch trình như sau, bạn tham khảo nhé.
   17/7: tới HP, xe đón tại sân bay Cát Bi, khởi hành đi Yên Tử, chiều tối xuống núi, lên xe xuống tp. Hạ Long, nghỉ đêm tại Hạ Long
   18/7: tham quan vịnh Hạ long 2 ngày 1 đêm bằng du thuyền, nghỉ đêm trên du thuyền
   19/7: đến trưa du thuyền quay lại bờ, lên xe về lại HN, 17h00 tới HN, kết thúc chương trình
   Note: Nếu bạn hạ cánh muộn thì xuống sân bay, các bạn chạy thẳng ra tp Hạ Long còn yên Tử tham quan ngày về lại Hà Nội, xe chạy qua quần thể chùa yên Tử lúc 14h00
   Về các dịch vụ xe, du thuyền mình đã gửi cho bạn qua email, bạn kiểm tra nhé, nếu có gì chưa rõ hay cần tư vấn thêm, bạn vui lòng email lại cho mình sớm nhé, rất vui được hỗ trợ các bạn chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 12. Thùy says:

  Chào Andy,

  Chị rất thích trang toidi.net và các bài viết của em 🙂

  Gia đình chị (5 người lớn, 4 trẻ em) dự định đi Hạ Long – Yên Tử vào dịp lễ sắp tới (bay từ SG ra HN vào chiều 30/4). Chị mong muốn lịch trình làm sao ít di chuyển nhất để đỡ mệt cho các bé. Chị dự định tìm KS nào đó ở gần Yên Tử để nghỉ đêm 30/4, sau đó đi Yên Tử 01 ngày vào 1/5, chiều 1/5 sẽ về Hạ Long nghỉ đêm để sáng hôm sau (2/5) đi du thuyền tham quan Hạ Long. Chiều 2/5 trở về HN. Nhưng chị thấy quanh Yên Tử không có nhiều KS, và giờ lên tàu của du thuyền Hạ Long thường là 12g trưa nên lịch trình dự kiến cũng chưa phù hợp lắm. Nhờ em tư vấn thêm. Hoặc nếu em có thể tổ chức cho nhóm của chị thì báo cho chị biết nhé. Cảm ơn em.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi chị,
   Với khung thời gian của chị, em lên lịch trình như sau, chị tham khảo nhé:
   30/4; bay tới Nội bài, xe đón đưa gia đình đi xuống tp. Uông Bí – Quảng Ninh, nghỉ đêm ở chân núi yên tử hoặc tp. Uông Bí chị nhé
   1/5: tham quan đỉnh thiêng Yên Tử, chiều xuống Hạ Long, nghỉ đêm tại tp. Hạ Long
   2/5: sáng đi tham quan vịnh Hạ Long (tàu riêng) ăn trưa trên tàu hoặc sáng tự do tham quan tp. Hạ Long, chợ Hạ Long, trưa tham quan vịnh Hạ Long, chiều về lại Hà Nội
   Ngoài ra em cũng tư vấn bạn 1 số dịch vụ qua email đó, chị kiểm tra nhé, nếu có gì chưa rõ, cần tư vấn thêm, chị vui lòng email lại cho em sớm nhé. Chúc chị có kỳ nghỉ vui vẻ!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   với câu hỏi của bạn, mình tư vấn bạn như sau:
   Xe Móng Cái – Hà Nội (Mỹ Đình) chạy cả đêm bạn nhé, xe bus tuyến thông thường (xe ngày) thì 18h00 là hết xe. Vé cáp treo Yên Tử khứ hồi là 280.000 đ/người bạn nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về Yên Tử hay tour tuyến thì bạn vui lòng email lại cho mình sớm nhé. Cảm ơn bạn, chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 13. Trung Nguyen says:

  Chào anh Andy!
  Em có dự định Tết Dương lịch này sẽ du lịch Yên Tử bằng xe máy (Em ở Hà Nội).
  Em tính trước lịch trình sẽ là chiều ngày 31 sẽ chạy xe máy thẳng đến khu vực chân núi Yên Tử, nghỉ tại đó 1 đêm, sáng mai sẽ leo Yên Tử sớm (bằng đường bộ) và dự kiến chiều ngày m1 sẽ xuất phát về Hà Nội,
  Theo kinh nghiệm của anh thì em đưa lịch trình như vây có hợp lý không ạ?
  Xin cảm ơn anh nhiều!

 14. Nguyễn Thị Nhân says:

  Chào Andy. Chúng tôi gồm 4 người (có người cao tuổi) sẽ di du lịch miền Bắc vào 14/ 2/2016 trong thời gian 12 ngày. Những nơi chúng tôi muốn đến gồm Chùa Hương, Tam Cốc, Yên Tử, Hạ Long, Sapa…Vậy nhờ Andy tư vấn chúng tôi nên đặt tour như thế nào vừa thuận tiện cho lịch trình đi, vừa đảm bảo chất lượng thời gian du lịch tham quan. Chúng toi muon di Sapa bằng ô tô và bố trí vào ngày có thể tham quan Chợ tình và đi Ha Long thì được nghỉ đêm trên thuyền.
  Mong được sư tư vấn của bạn. Rất cám ơn.

  • Andy Nguyen says:

   chào bác Nhân. Với khung thời gian như vậy Andy tư vấn cho bác đi như sau, về các tour và dịch vụ, Andy đã gửi email, bác check, có gì chưa rõ reply lại Andy tư vấn tiếp cho đoàn bác nhé:
   14/2: tới hanoi, đoàn về ksan nghỉ ngơi, chiều dạo phố cổ, thăm hồ Hoàn Kiếm
   15/2: đi tour du thuyền Hạ Long 2 ngày
   16/2: 12h00 về lại bờ, đoàn về khách sạn ở Bãi Cháy nghỉ, chiều nghỉ ngơi thăm quan tp Hạ Long
   17/2: Ha Long – yên tử – Hà Nội – nghỉ đêm tại hanoi
   18/2: Hanoi – Chùa Hương – về lại Hanoi nghỉ đêm
   19/2: Hanoi – Sapa – hàm Rồng
   20/2: bản Cát Cát – Thác Bạc – tối thăm quan chợ tình Sapa
   21/2: thăm bản Tả Van – bãi đá cổ – chiều đi xe về Hanoi – nghỉ đêm Hanoi
   22/2: Tam Cốc & cố đô HOa Lư – chùa Bích Động (Ninh Bình ) – về lại Hanoi nghỉ đêm
   23/2: thăm quan Hà Nội city
   24/2: thăm quan Làng Gốm Bát Tràng & Tranh ĐÔng Hồ – hà nội
   25/2: đoàn bay về
   Chi tiết hơn bác email, Andy tư vấn cho cụ thể nhé
   Rất vui khi được hỗ trợ đoàn trong chuyến đi sắp tới

   • Thu says:

    Chao bạn!
    Đoàn mình có 5 người, toàn là phụ nữ.
    Bay SG-HN chuyến 15g30 ngày 19/3
    Mình muốn đi: HN city tour, Tam Coc Bích động, Hạ Long, Yên Tử, Sapa.
    Nhờ bạn thiết kế lịch trình thuận lợi nhat về thời gian và phù hợp với sức khoẻ pn!
    Bay HN-SG 21g ngày 26/3
    Cảm ơn bạn!

    Đã gửi từ iPhone của tôi

    • Toidi's Support Team says:

     Hi bạn,
     Lời đầu tiên, mình xin thay mặt team gửi lời chúc mừng 8/3 tới tất cả các bạn gái, chúc các bạn luôn xinh đẹp, vui vẻ, nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Với khung thời gian của bạn, mình tư vấn và lên lịch trình như sau:

     19/3: tới Nội Bài, xe đón về khách sạn, chiều tự do nghỉ ngơi tham quan phố cổ Hà Nội, hồ Hoàn KIếm, đền Ngọc Sơn…nghỉ đêm ở HN

     20/3: Hà Nội – Hạ Long 2 ngày 1 đêm, nghỉ đêm tại Hạ Long

     21/3: Hạ Long – Yên Tử – Hà Nội, nghỉ đêm ở HN

     22/3: HN – Lào Cai – Sapa, bằng xe bus, lên Sapa, ăn trưa, nhận phòng ks nghỉ ngơi, chiều đi tham quan núi và vườn Hoa Hàm rồng sau đó tự do khám phá tt. Sapa, nghỉ đêm ở ks

     23/3: Sapa – bản Cát Cát, trưa về nghỉ ngơi, chiều tự do khám phá thác bạc, đèo ô Quy Hồ, cổng Trời..nghỉ đêm tại Sapa

     24/3: sáng đi chơi Thung Lũng Mường Hoa, bản Lao Chải – Tả Van hoặc đi cáp treo lên Fansipan, chiều lên xe bus về lại HN, nghỉ đêm ở Hn

     25/3: Hn – Hoa Lư – Tam Cốc hoặc Bái Đính – Tràng An, tối nghỉ đêm ở Hn

     26/3: Hn city tour, tham quan Lăng Bác, Văn Miếu…chiều muộn bay về SG

     Mình cũng gửi bạn 1 số dịch vụ qua email, bạn kiểm tra nhé, nếu có gì chưa rõ cần tư vấn thêm, bạn vui lòng email lại cho mình nhé. Cảm ơn bạn, chúc các bạn vui vẻ!

 15. Kat bui says:

  Bạn ơi, mình ở tphcm mún du lịch hạ long yên tử trong khoảng 3n2d,mình dự định ra hà nội xong mới bắt xe ra hạ long yên tửtử nên mún ngờ bạn tư vấn lịch trình và phương tiện đi lại giúp mình được ko, mình dự định đi vào đầu tháng 1 tới!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về di chuyển từ Hanoi bạn ra bến xe Mỹ Đình, bắt xe khách tuyên đi Ha Long – Quảng Ninh (ví dụ xe Kumho Viet thanh), báo lái xe cho xuống Yên Tử rồi đi xe ôm khoảng 10km nữa vào chân núi Yên Tử. lượt về thì lại ra quốc lộ bắt xe đi Ha Long hoặc về lại Hanoi, tủy theo lịch trình của bạn nhé. Lịch trình gợi ý:
   Ngày 1: 7h00 đi xe xuống Yên Tử, thăm quan YT đi 2 lượt cáp treo tới đỉnh núi, thăm quan các am miếu, chùa trên đó. Khoảng 16h00 xuống tới chân núi, ra quốc lộ bắt xe đi Ha Long, tối ngủ Ha Long
   Ngày 2: sáng thăm quan Ha Long, chiều chơi tự do, tối thăm Tuần Châu.
   Ngày 3: về lại Hanoi.
   Hoặc bạn cũng có thể về Hanoi trong ngày 2 luôn nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 16. Ngân Huỳnh says:

  Chào bạn,
  Mình muốn nhờ bạn tư vấn giúp mình cách bắt xe từ Hải Phòng đến Yên Tử và từ Yên Tử về lại Hạ Long.
  Mình bay từ Sài Gòn ra Hải Phòng, muốn bắt xe buýt hoặc xe khách đến Yên Tử nhưng không biết phải đón xe ở đâu.
  Sau khi tham quan Yên Tử xong, khoảng tầm chiều tối (6h) mình muốn bắt xe về Hạ Long.
  Nếu có thông tin bạn tư vấn giúp mình nhé.
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   bạn ra bến xe Lạc Long rồi bắt xe đi Quảng Ninh, tới ngã 3 rẽ đi Yên Tử bạn xuống rồi đi taxi vào. Chiều từ Yên Tử thì bạn cứ ra quốc lộ 18 bắt xe, cứ khoảng 20 phút là có xe đi qua, nhớ đứng đúng chiều xe. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   Anh bắt xe khách chuyến Ninh Bình đi Hạ Long, trên đường đi anh báo lái xe cho xuống đoạn nào gần Yên Tử, sau đó đi xe ôm hoặc taxi vào Yên Tử. Chúc anh đi chơi vui vẻ

 17. Khong ai ca says:

  Hi Andy Nguyen.
  Nhóm chúng tôi (xe tự lái) muốn đi từ Hạ Long về Hà Nội có dự định ghé thăm Yên Tử (đi bằng cáp treo).
  Andy tư vấn cho chúng tôi đi như thế nào (thời gian xuất phát tại Hạ Long, ăn trưa, nghỉ ngơi ….) để có thể tham quan dc hết các địa điểm ở Yên Tử (kể cả chùa Đồng) mà về đến HN vừa chập tối (để có thể đi chợ đêm HN).
  Cảm ơn Andy nhé !!!

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu bạn muốn đi được cả Yên Tử và chợ đêm Hà Nội thi bạn nên xuất phát từ Ha Long lúc 5h-5h30 sáng nhé, đi sớm leo núi cho đỡ mệt (đi cáp treo 2 chiều). Về đến Hanoi khoảng 17h30 – 18h00 giờ nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   Bạn có thể tham khảo các nhà xe trong bài viết, hoặc ra bến xe Mỹ Đình bắt xe khách đi Hạ Long, khi nào tới ngã 3 vào Yên Tử thì bạn xuống xe đi vào YT nhé, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

   • Hân says:

    Em có hành lí từ hạ long lên yên tử vậy lên tới yên tử e có thể gửi hành lí ở đâu để leo núi vậy anh?? Do e trả phòng ở hạ long, em đi yên tử xong muốn về lại Hải Phòng anh hướng dẫn em với

 18. Minh Thanh says:

  Em chào a Andy!
  Tuần sau, em cùng với một vài bạn sẽ đi Yên Tử, bọn em muốn qua đêm dưới chân núi, không biết anh có thông tin về các nhà nghỉ và giá phòng như thế nào, có thể chia sẻ cho bọn em được không ạ?
  Em cảm ơn anh!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, có nhiều nhà nghỉ lắm, mình thường đi trong ngày nên cũng chưa có nghỉ qua đêm tại đây, bạn có thể lựa chọn, xem phòng rồi chốt giá phù hợp thì nghỉ nhé. Cũng có nhiều lựa chọn tỏng dịp lễ hội này, thân ái

   • Minh Thanh says:

    Vâng, em cảm ơn a ạ!
    Em thấy từ chùa Hoa Yên đi sang 2 bên có một số thác nước và các di tích cổ, không biết cái tuyến đấy du khách có được đi không ạ?

 19. Thủy says:

  Nếu mọi người đi Yên Tử, cần chỗ nghỉ trọ thì qua ks nhà mình là ks Phú Mỹ Hưng ở mặt đường 10, cách Yên Tử khoảng 11km nhé. Phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, an ninh đảm bảo mà giá cả lại hợp lý hơn tại khu du lịch rất nhiều, chỉ từ 100k – 200k 1 đêm tùy phòng. Địa chỉ: Ks Phú Mỹ Hưng – Lò Cao – Kênh Giang – HP. Cảm ơn mọi người! Có gì thì liên hệ bố mình để book phòng theo số đt: 0982 973 198 nhé

  • Andy Nguyen says:

   đi cáp treo thì khoảng 3,5 tiếng – 4 tiếng. Còn đi bộ thì mình chưa đi nên cũng không giám chắc chắn, tùy vào sức khỏe mỗi người, chắc khoảng 6 – 8 tiếng bạn nhé. Chúc bạn đi YT vui vẻ

 20. Nhà hàng Phú Bốn - Yên Tử says:

  Nhà hàng Phú Bốn – QL18, Tân Yên, Hồng Thái Đông, Đông Triều, Quảng Ninh (cách chùa Yên Tử 999m)
  – Nhận đặt tiệc/Tổ chức sự kiện: liên hoan, tổng kết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị…
  – Phục vụ ăn, nhậu: Lẩu, đồ đồng, đồ rừng, đồ biển…
  – Phục vụ phòng nghỉ 24/24: tập thể/gia đình/cặp đôi/đơn…
  – Taxi đưa đón theo yêu cầu
  – Các dịch vụ khác: Cafe, Karaoke, massage…
  (- Có hoá đơn đỏ, wifi, bãi đậu xe…
  – Ưu tiên giảm giá 5% cho học sinh/sinh viên
  – Phục vụ từ 07 giờ đến 21h các ngày trong tuần kể cả ngày lễ)
  SĐT: 033.3679191
  Luôn phục vụ nhiệt tình, chu đáo!
  Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

 21. Nguyen chien says:

  Chào Andy Nguyen: nhờ bạn tư vấn cho tôi tham quan Yên Tử, tôi dư định đến vào đầu tháng 12/2014, thời tiết có lạnh không (tôi ở miền nam), tôi chỉ có khỏang 5 giờ ở Yên Tử (10h00 – 15h00), tôi nên đi bằng phương tiện gì để tham quan Yên Tử một cách tốt nhất. Cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Tháng 12 leo Yên Tử là lạnh rồi, vì đã vào đông rồi mà. Mùa này leo cũng đỡ mệt, nhưng nóng ra mồ hôi nhiều bạn nên mặc áo vừa đủ, loại áo chống gió nhưng ấm, nhẹ, lúc cần có thể bỏ ra cho mát, lạnh thì lại mặc vào. Với khoảng thời gian 5 tiếng thì chỉ đi cáp treo 2 chiều thì còn kịp trở xuống. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 22. Hang Vu says:

  Nhóm mình gồm 3 người, định đi yên tử hạ long 2 ngày 1 đêm, bạn có thể tư vấn tour giúp mình với giá cả hợp lý đc ko. Cám ơn bạn

  • Andy Nguyen says:

   Hiện tour đi 2 ngày như vậy ít lắm, chắc bạn phải đi tour riêng thôi, vì giờ ko phải mùa đi Yên Tử nên tour 2 ngày khá hiếm. Bạn có thể tự đi Yên Tử và Ha Long. Hoặc đi tour Ha Long rồi tự đi Yên Tử. Cần thêm thông tin thì bạn reply lại hoặc email cho Andy nhé. Thân ái

 23. Dang Thanh says:

  Anh Andy Nguyen có thể giải đáp cho em một số vấn đề khi đi du lịch ở Yên Tử được không ạ!
  Thứ 1: Em ở HN và em muốn đi Yên Tử trong 2 ngày 1 đêm với phương tiên xe máy thì em sẽ phải gửi xe ở đâu nếu tối hôm đấy em xin nghỉ tại chùa Hòa Yên?
  Thứ 2: Nếu đi vào mùa này có được nghỉ tại chùa không và muốn nghỉ tại chùa thì em cần làm gì? Nếu muốn xin dùng bữa cùng các thầy trong chùa thì em phải tới từ lúc nào và hỏi ai?
  Mong anh có thể giải đáp giúp em một số vấn đề này! Em cảm ơn trước ạ!

 24. Sâm says:

  Dear Andy !
  Mình ở trong Tp HCM muốn đi du lịch Sapa và Vịnh Hạ Long vào cuối tháng 6/2014, Andy có thể tư vấn cho mính cách nào thuận tiện nhết không ? Cám ơn Andy nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Cái này tùy vào HDV thôi, nói chung vẫn phải có cái cơ bản, sau đó tùy theo lộ trình mà bạn dẫn mà thuyết minh, lưu ý là khách đi cũng khá mệt rồi nên việc thuyết minh chỉ cần tại 2 – 3 điểm thôi. Có thể trọn thuyết mình ở : chân núi, chùa Hoa Yen, và chùa Đồng. Chúc bạn thành công

 25. toisapdi says:

  chào andy !
  bạn cho mình hỏi chút là khoảng cách từ điểm cuối của ga cáp treo đầu tiên đến điểm đầu của ga cáp treo thứ 2 là bao xa ? và điểm cuối của ga cáp treo đầu tiên đến tượng an kỳ sinh là bao xa? mình có nên xhỉ đi tuyến cáp treo thứ nhất rồi từ chùa hoa yên lên thẳng an kỳ sinh ko? nếu đi như thế có mất nhiều thời gian hơn so với đi cả 2 tuyến cáp treo ko?
  cảm ơn andy nhiều !

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Từ điểm cuối ga 1 đến điểm đầu ga 2 (qua chùa Hoa Yên) là khoảng 3km, từ điểm cuối ga 2 đi tượng An Kỳ Sinh khoảng 2km. Mình không giỏi áng đường leo núi, cỡ khoảng đó nhé. Nói chung nếu xác định chinh phục và thành tâm thì mới đi bộ, còn sức khỏe kém hoặc không thích đi leo núi thì bạn đi luôn 2 lượt cáp treo cho khỏe. Mình đi bộ giữa các lần đi cáp cũng thấy mệt rồi. Chúc vui

 26. Mèo Xù says:

  Chào Andy:

  Andy cho mình hỏi .. nếu mình cần đi tuyến Tây Yên Tử để thăm Am Ngọa Vân / Hồ Thiên thì mình có cần phải mướn người dẫn đường không và đi khoảng 2 ngày 1 đêm đủ không? Mình vốn từ miền Nam ra nên dự định nếu được đi xe bus + xe ôm + mướn người dẫn đường để làm một chuyến đi Tây Yên Tử .. theo Andy .. cách nào là tốt nhất ? À . .và nếu mình mướn người dẫn đường … Andy có thể cho mình biết đại khái bao nhiêu tiền không ? Andy có thể PM mình cũng được .. thật cảm ơn Andy nhiều …. Mèo Xù

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.