Thác Bản Giốc Việt Nam

Phượt Thác Bản Giốc | Nhà nghỉ ở Cao Bằng | Nhà nghỉ Trùng Khánh

Thác Bản Giốc là một trong số những con thác đẹp nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ rất thiếu sót khi đã đi du lịch nhiều nơi mà vẫn chưa đến với Thác Bản Giốc. Thác nằm ngay trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc tỉnh Cao Bằng. Đứng dưới chân thác bạn sẽ cảm thấy một không khí sảng khoái và dễ chịu, được tạo bởi màn sương nước đang bay lên. Nhín Thác từ xa chúng ta sẽ thấy sự hùng vĩ và tráng lệ của Thác Bản Giốc. Dưới đây là một số thông tin về Du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng.

Một số điểm dừng chân trong chuyến đi Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc là đích đến, tuy  nhiên trên đường đi bạn có thể ghé thăm một số điểm thăm quan khác như : Hồ Thang Hen, Động Ngườm Ngao, hang Pắc Bó, những Cọn Nước bên đường. Nếu bạn có thời gian bạn có thể kết hợp thêm Hồ Ba Bể và Thác Bản Giốc, một vòng đi hết các điểm du lịch chính tại Cao Bằng.

Du lịch Thác Bản Giốc

Bạn nên thuê xe ô tô riêng đi từ Hà Nội, để có thể chủ động về thời gian. Với khoảng cách 370km từ Hà Nội, nếu xuất phát sớm bạn sẽ đến Thác Bản Giốc vào buổi chiều. Trên đường đi bạn sẽ qua thị trấn Trùng Khánh trước, sau đó mới đến Thác, bạn nên đặt phòng khách sạn ở đây, gửi lại hành lý và đi thăm Thác Bác Giốc luôn, chiều muộn quay lại nhận phòng, nếu còn thời gian bạn có thể đi thăm động Ngườm Ngao luôn. Ngày thứ 2 bạn đi thăm Hồ Thang Hen và Hang Pắc Bó, tối ngủ lại Cao Bằng. Ngày thứ 3 trở lại Hà Nội.

Phượt Thác Bản Giốc

Thời gian Phượt nhanh cho cung này là 2,5 ngày cuối tuần (với 3 điểm chính : Thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao, Hồ Thang Hen)

Có 2 cách để đi xe máy đến Thác Bản Giốc. Đi xe giường nằm hoặc xe khách, khoảng cách 272km từ Hà Nội. Xe khách giường nằm thường xuất phát lúc 20h tùy nhà xe, tham khảo Xe giường nằm đi các tỉnh phía Bắc và chiều ngược lại khoảng 20h30 từ Cao Bằng, đến HN lúc 4h sáng. Bạn nên gửi xe máy theo ô tô để tiết kiệm thời gian, việc thuê xe máy ở Cao Bằng hơi khó vì việc đặc cọc tiền và giấy tờ lằng nhằng. Nếu cho xe lên ô tô được bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức, tuy nhiên đi xe giường nằm ở miền Bắc chất lượng kém hơn trong nam. Ngày thứ 2 bạn sẽ đi xe từ Cao Bằng thăm Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, tối ngủ tại Trùng Khánh. Ngày 3 trên đường về ghé thăm Hồ Thang Hen, một số Cọn Nước ven đường, chạy xe về Hà Nội.

Nếu chạy xe máy từ Hà Nội, bạn nên ngủ đêm thứ nhất ở Bắc Kạn. Ngày 2 và 3 lịch trình như trên. Tại Bắc Kạn có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn cho bạn lựa chọn. Ngày thứ 3 bạn có thể về theo đường cũ hoặc đi đường Đông Khê Thất Khê qua Lạng Sơn về Hà Nội, ghé thăm chợ Đồng Đăng mua sắm.

Lịch trình đi xe khách lên Thác Bản Giốc

Tối Ngày 1: Với các bạn không có khả năng đi xe máy đường dài, bạn có thể có thêm lựa chọn đi xe khách lên Cao Bằng, nên đi xe giường nằm lên cho đỡ mệt. Hàng ngày đều có xe khởi hành lúc 20h30 tại bến xe Mỹ Đình. Các bạn có thể chọn các hãng xe như:

 • Nhà xe Mai Luy 0913252888, khởi hành lúc 19h30
 • Nhà xe Thanh Ly 0916121888 – 0912237252, khởi hành lúc 19h30.
 • Đi ban ngày thì đi nhà xe Hiền Lợi 0915046784 – (026) 385.8679, khởi hành lúc 10h10 sáng xe 29 chỗ.
Ngày 2: Từ Cao Bằng các bạn có thể thuê xe máy đi Thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao. Tối ngủ lại Trùng Khánh Thuê xe máy ở Cao Bằng: bạn liên hệ 0915463212 (giá 250k/ngày). Ngày 3: về lại tp Cao Bằng, trên đường ghé qua Hồ Thang Hen, chup ảnh ven đường. Tối lên xe giường nằm về lại Hà Nội.

Một số lịch trình xe máy kết hợp đi các điểm du lịch khác

Ba Bể, Thác Bản Giốc 4 ngày :

Ngày 1 Hà Nội – Ba bể (chiều du thuyền trên Ba Bể, ngủ tại Ba Bể)

Ngày 2 : Ba Bể – Hang Pắc Bó – Hồ Thang Hen, ngủ Trùng Khánh

Ngày 3 : Thác bản giốc, động Ngườm Ngao, ngủ Cao Bằng.

Ngày 4 : Cao Bằng Lạng Sơn, Hà Nội. (xem thêm Kinh Nghiệm Du Lịch Ba Bể)

Thác Bản Giốc

Nhà nghỉ khách sạn tại Trùng Khánh

 • Nhà Nghỉ Hoàn Lê, Trùng Khánh : 026.826221 / 0915425531
 • Gần đến chợ Trùng Khánh, nhìn tay phải nhà nghỉ Thiên Tài: 026.3826537
 • Ngay bên hông chợ Trùng Khánh, rẽ phải có KS Đình Văn: 026.3602789

Nhà nghỉ bình dân tại Bắc Kạn : Cẩm Thạch 0281.872697

Một số nhà nghỉ tại Cao Bằng

Khách sạn Ánh Dương 

78 Kim Đồng, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng

Tel: (84-26) 385 8467

Fax: (84-26) 385 8467

Số phòng: 9

Khách sạn Bằng Giang 

Kim Đồng, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng

Tel: (84-26) 385 3431

Fax: (84-26) 385 5984

Số phòng: 70

Khách sạn Đức Trung 

85 Bế Văn Đàn, phường Hơp Giang, Tx. Cao Bằng

Tel: (84-26) 385 3424

Số phòng: 7

Khách sạn Hoàng Anh 

131 Kim Đồng, phường Hợp Giang, Tx. Cao Bằng

Tel:  (84-26) 385 8969

Số phòng:  9

Lịch trình tham khảo: Tour du lịch Thác Bản Giốc

Khách sạn Hoàng Gia

26B Lê Lợi, phường Sông Bằng, Tx. Cao Bằng

Tel: (84-26) 385 8168

Fax: (84-26) 385 8167

Số phòng: 11

Phong Cảnh Cao Bằng

   Hồ Thang Hen Cao Bang  Cao Bang Cao Bang   Thác Bản Giốc Ho Thang Hen Đèo Mã Phục

Loading

2.5/5 - (2 bình chọn)

122 thoughts on “Du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng

 1. Yến Nhi says:

  Nếu đi xe từ tp Cao Bằng vào thác bản giốc sẽ khá xa đấy ạ. Mọi người nên đi xe đêm vĩnh dung, khánh hoàn vào thị trấn Trùng Khánh rồi thuê xe máy ngay thị trấn luôn ạ.

 2. Tran Minh Thu says:

  Anh Andy Nguyễn:
  Bài viết của anh cho các chuyến du lịch Hồ Ba Bể và thác Bản Gioc rất hay. Tụi mình cũng muốn làm một chuyến đi thăm các nơi này.
  Mình dự tính sẽ thuê xe Taxi, đi từ Hà nội, trong 4 ngày, 3 đêm:
  Ngày #1 di thăm Hồ Núi Cốc, Hồ Ba bể và nghỉ đêm ở Hồ Ba Bể.
  Ngày #2 di thăm hồ Thăng Hen, động Nguom Ngao và thác Bản Gioc, nghỉ đêm ở Trùng Khánh.
  Ngày #3 di thăm Đồng Đăng, cửa Hữu Nghị, nghỉ đêm ở Lạng Sơn.
  Hôm sau về Hà Nội.
  Như vậy có được không?
  Nghe nói Saigon Tourist có lập một khu Resort ở Bản Gioc, Có đắc lắm không? Không biết làm thế nào để giữ phòng ở đó?
  Minh Thu.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi cả Núi Cốc và Ba Bể 1 ngày thì ko kịp ạ… bạn lựa chọn 1 trong 2 thôi. Ngày 3 chưa biết thời gian có kịp đi ko? nhưng nếu đi thì sẽ về Hanoi khá muộn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 3. Crystal says:

  Chào bạn!
  Bạn tư vấn giúp mình địa điểm ăn, uống ở Bản Giốc (ngon và giá cả hợp lý). Mình đi 2 người, định ăn trưa ở khu vực gần thác, sau đó đi tham quan động Ngườm Ngao. Cảm ơn bạn rất nhiều!

 4. Lê Hạ says:

  Anh Andy ơi,
  Bài viết của anh về chuyến đi kết hợp Hà Nội – Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc – Lạng Sơn – Hà Nội rất hay. Tụi em cũng đang lên chương trình để đi chơi giống như vậy vào khoảng cuối tháng 9 này. Nhờ anh Andy tư vấn thêm về lịch trình của tụi em ạ.
  – Vì tụi em bay từ Sài Gòn ra Hà Nội vào buổi tối nên sáng ngày hôm sau, dự tính đi xe khách từ HN lên Hồ Ba Bể chơi qua đêm luôn, nhưng sau đó từ Hồ Ba Bể đi Cao Bằng thì không biết làm sao bắt xe khách. Anh có thể hướng dẫn thêm chỗ này cho tụi em được không ạ ?
  – Ở Cao Bằng, tụi em sẽ thuê xe máy đi tham quan các điểm Thác Bản Giốc, cụm di tích hang Pắc Bó rồi sau đó đi xe khách đến Lạng Sơn chơi, cuối cùng là đi xe khách về lại Hà Nội. Nếu tụi em chỉ chơi ở Lạng Sơn trong ngày rồi tối bắt xe về HN thì anh thấy có được không ạ ?
  Cám ơn anh Andy thiệt nhiều !!!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn,
   từ Hồ Ba Bể, bạn đón xe ra tx. Bắc Cạn rồi đón xe bus lên Cao Bằng, có nhiều xe bus từ HN đi Cao Bằng chạy qua đây, không có xe bus đi từ Ba Bể lên Cao Bằng hay thác Bản Giốc, tới Cao Bằng thì đơn giản, bạn có thể đón bus ở tp. cao Bằng đi Bản Giốc hoặc thuê xe honda từ tp. Cao Bằng. Từ tp. Cao Bằng bạn hoàn toàn có thể đón xe bus đi Lạng Sơn và chơi ở đây rồi sau đó đón xe về lại HN, bạn có thể đi nhà xe Minh Cương tuyến Cao Bằng – Bắc Ninh, tới tp. Cao Bằng bạn có thể kiểm tra giờ xe chạy và các nhà xe khác, chúc bạn đi chơi vui!

 5. Thùy Liên says:

  Có xe khách nào đi từ TP.Cao Bằng hoặc từ Trùng Khánh đến Thác Bản Giốc không bạn? Nếu có thì cho mình xin thông tin nhà xe nhé. Mình cảm ơn!

   • Lê Hạ says:

    Andy ơi, cho mình hỏi. Từ Hồ Ba Bể, có xe khách đi tới Cao bằng không ? VÌ nhóm tụi mình tính đi theo hướng Hà Nội – Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc ấy. Đển Cao Bằng rồi mới thuê xe máy đi tham quan tiếp Thác bản Giốc. Cám ơn Andy trước nhé

    • Andy Nguyen says:

     hi Lê Hạ, có xe khách bạn ah, nhưng bạn ra quốc lộ bắt xe nhé. Xe cũng có khung giờ đi, bạn hỏi trước thông tin về xe khi nghỉ ở Ba Bể nhé.

 6. Thúy says:

  Anh Andy Nguyen ơi tư vấn giùm em với
  Nhóm em dự kiến đi Sapa và thác Bản Dốc từ Hà Nội.
  Từ Cao Bằng có xe khách qua Lào cai hay không ạ?
  Và nên đi địa điểm nào trước cho thuận tiện nhất ạ.
  Em cảm ơn anh!

  • Andy Nguyen says:

   hi Thúy, 2 điểm này cách xa nhau và không có xe đi qua lại giữa 2 điểm. Bạn phải về lại Hanoi nhé. Đi Thác Bản Giốc thì khoảng 3 ngày, còn Sapa thì khoảng 2 – 3 ngày. Cần hỗ trợ gì thêm bạn email về toidi.tuvan@gmail.com ..

 7. Khánh Duy says:

  Em chào anh Andy Nguyen.
  Anh cho em hỏi em muốn đi thác Bản Giốc từ Tp.Hà Giang bằng xe khách thì đi như thế nào, có nhiều chuyến xe không ạ vì em tìm thông tin trên mạng không thấy. Nếu có anh cho em xin thông tin xe khách Hà Giang – Cao Bằng [hoặc ngược lại] được không ạ? Vì em tính đi Hà Giang từ HN bằng xe khách, thuê xe máy chơi ở Hà Giang, sau đó bắt xe khách xuống Cao Bằng, rồi đi xe khách trở về HN. Tất cả trong khoảng 4 ngày 5 đêm.
  Em cảm ơn anh, chúc anh nhiều sức khỏe ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn,
   Nếu mà đi xe khách tuyến Hà Giang – Cao Bằng thì xe sẽ chạy xuống Tuyên Quang rồi sang Thái Nguyên và ngược lên Cao Bằng. Bạn có thể đi xe Hà Giang – Bắc Mê, thường thì có 2 chuyến trong ngày chạy thẳng sang Bảo Lâm (Cao Bằng) để đón khách đi Hà Giang. Xe của Cao Bằng cũng chỉ chở khách đến Bảo Lâm rồi quay đầu. Chuyến thứ nhất từ Hà Giang đến Bảo Lâm khoảng 12.30h, đón khách rồi quay đầu về Hà Giang luôn, chuyến thứ hai đến khoảng 5.00 chiều, nghỉ lại Bảo Lâm, sáng hôm sau đón khách quay về Hà Giang. Nói chung, Bảo Lâm là chỗ trung chuyển khách của 2 tỉnh, bạn không sợ lỡ xe vì thường thì họ chờ nhau để lấy khách đi tiếp. Yên tâm là đến Bảo Lâm vào buổi trưa sẽ có xe chờ bạn đi Cao Bằng, còn đến vào chiều muộn thì bạn nên ở Bảo Lâm một đêm, sáng sớm hôm sau đi vì đường đèo dốc không nhà xe nào chạy đêm cả. Lên tp. Cao Bằng, bạn thuê xe máy đi chơi thác bản Giốc, động Ngườm Ngao, hồ Thăng Hen, hang Pác Pó, suối Lê Nin, núi Cá Mác…chúc bạn có chuyến đi vui và may mắn nhé!

 8. Trần Ngọc Nhật Minh says:

  Tôi dự định có một chuyến đi từ lúc 6 giờ ngày mai đến 16 giờ ngày 20/6:
  18/6: Hà Nội – Cao Bằng – Thác Bản Dốc
  19/6: Cao Bằng – Hồ Ba Bể – Thái Nguyên
  20/6: Thái Nguyên – Hồ Núi Cốc – Hà Nội
  Như thế có được không, bởi vì mai đi rồi.

  • Andy Nguyen says:

   Lịch trình căng quá bạn ơi… Thêm 1 ngày nữa thì tốt hơn, không thì đi 3 ngày Hò Ba bể và Thác Bản Giốc thôi nhé, bỏ qua Hồ Núi Cốc. Chúc vui vẻ

 9. trung says:

  Mình ở ecompack hung yen Mình muốn đi len cao bang thăm wan những địa điểm du llịch ở đó khoảng 2-3ngay… (thác bản giốc hang bác pó.,cùng vài người bạn .. AD có thể gợi ý cho mình đi thế nào ko

 10. Duy Cảnh says:

  Xin chào Andy Nguyen. Mình đang có kế hoạch tổ chức đoàn khoảng 12 thành viên đi du lịch Hồ ba bể và Cao bằng (đoàn đi ô tô), 3 ngày 2 đêm trong dịp 30/4 tới. Rất mong bạn tư vấn giúp cho một lịch trình cụ thể.
  Xin cám ơn và mong sớm nhận được hồi âm

 11. Ngân Hà says:

  Hì Andy, mình đang cần thêm 1 số thông tin cho chuyến phượt CB sắp tới, nhờ bạn hướng dẫn giúp mình nhé:
  1/ khoản cách và thời gian di chuyển từ CB đến thác Bản Giốc, từ CB đến Hang Pác Bó, và từ CB đến Phja Oắc, các điểm trên có thể đi về trong ngày bằng xe máy không Andy nhỉ ?
  2/ Thời tiết tại CB vào khoản giữa tháng 3 có mưa không ?
  3/ Vào giữa tháng 3 có ngay mùa hoa tam giác mạch hay mùa mận chín không vậy Andy, nếu có thì mình phải đi đến đâu để chụp ảnh, (nếu nằm trên đường đi các điểm nêu trên thì sẽ thuận tiện hơn)
  4/ Chợ phiên Cao Bình – Hoà An (họp ngày mùng 5 âm lịch hàng tháng) có nằm ngay trên đường từ Cao Bằng đi Pác Bó không ? Có phải rẽ ở đâu không ? Mình muốn dự 1 phiên chợ, nhưng không biết chợ nào sẽ phù hợp thời gian và đặc sắc hơn.
  Mình dự định sẽ bắt xe khách từ HN đến CB, sau đó thì khám phá CB bằng xe máy – từ 13 – 15/3, trọn vẹn 3 ngày, tối 15 mình sẽ về HN chiều hôm sau mới bay về TP.HCM.
  Nhờ bạn giúp mình để chuyến đi thêm trọn vẹn nhé, many thx !

  • Andy Nguyen says:

   hi Hà, Andy tư vấn cho bạn như sau nhé. Khoảng cách thì bạn có thể xem trên google maps. Trong 1 ngày có thể đi :
   – từ Cao Bằng đến TBG và về lại CB
   – Cao bằng đi Pac bo, suối lê nin về lại CB
   Tháng 3 ko phải mùa mưa nên yên tâm, nhưng ít nước Thác ko đẹp lắm
   Xe đi đêm trong bài có nói qua rồi, bạn ra bến xe Mỹ Đình, đi xe Mai Luy hoặc 1 số chuyến xe khác. Chúc bạn di chơi vui vẻ

 12. Nguyen Thu says:

  Chào bạn. Dịp 30.4 vừa qua, nhờ đọc tư vấn trên trang của bạn mình đã có chuyến đi Vân Đồn – Minh Châu thành công. Dịp Tết Dương lịch này mình rất muốn đi Cao Bằng nhưng còn nhiều lo ngại. Mình nhờ bạn lên giúp mình lịch trình đi Hà Nội – Cao Bằng, xuất phát từ Hà Nội vào sáng sớm ngày 1.1 và về Hà Nội vào cuối ngày 3.1 cho 2 gia đình có trẻ em 7-8 tuổi, tự lái 2 xe ô tô (nếu không kịp thời gian thì mình chỉ đi Cao Bằng mà không chơi lâu tại Hồ Ba Bể nữa). Bạn tư vấn giúp mình đi đường nào thì thuận tiện, dễ đi hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mong sớm nhận được tư vấn của bạn.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Thu. Với 3 ngày bạn có thể đi theo lịch trình như sau :
   Ngày 1: Hanoi – Ba bể (đi từ 6h00 sáng) – ăn trưa – chiều thăm quan Ba bể. Tối ngủ tại đây
   Ngày 2: Ba Bể – Cao bằng – Thác Bản Giốc – chiều về Trùng Khánh ngủ
   Ngày 3: Trùng Khánh – Lạng Sơn – Hà Nội
   Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ

   • Thắng says:

    Mình muốn hỏi bạn là làm thế nào bạn chụp được bức ảnh đầu tiên thế? Nếu không sang được phần đất TQ thì làm sao có được góc nhìn đấy? Mình có kế hoạch đi thác Bản Giốc nhưng vẫn không rõ có sang được phía bên TQ để nhìn thác không vì mình nghe 1 số người nói có thể làm giấy thông hành (đi về trong ngày) để đi sang vùng biên của TQ được?

 13. Tuấn anh says:

  Chào bạn, mình muốn đi hồ ba bể sau đó lên thác Bản Giốc, xe nhà tự lái, cho mình xin tư vấn đi theo lộ trình như thế nào? ăn nghỉ ở đâu ? Thì hợp lý, mình định đi 3 ngày vào dịp nghỉ tết dương lịch, cám ơn bạn,

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với 3 ngày thì bạn có thể di như sau :
   Ngày 1: Hanoi – Hồ Ba bể- ăn trưa – chiều thăm quan Hồ Ba Bể
   Ngày 2: Ba Bể – Thác Bản Giốc – nghỉ đêm tại gần Thác hoặc về thị trấn Trùng Khánh ngủ.
   Ngày 3: Trùng Khánh – hanoi
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nha

 14. Quang Tri says:

  Chào bạn Andy. Đọc những lời tư vấn của bạn rất tốt, vậy cho mình hỏi: Sau tết âm lịch, đoàn mình đi mình dự định đi từ Sài gòn đến Sapa- Lào Cai, sau đó sẽ qua thác Bản Giốc ở Cao Bằng, và đi xe 30 chỗ, vậy xe có tới được thác không?
  sau khi đi thác về, đoàn mình dự định về chùa Hương ở Hà Tây, xong là ra sân bay về lại Sài gòn. Hay có cách nào thuận tiện nhất?
  Cám ơn bạn rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Sapa khá xa Cao Bằng, 1 nơi ở phía tây, 1 nơi ở phía đông, do vậy chắc chắn bạn sẽ phải về lại Hà Nội rồi mới đi Cao Bằng. Cũng chưa biết đoàn đi bao nhiêu ngày, bạn có thế cung cấp thêm thông tin cho Andy qua email, mình sẽ tư vấn chi tiết hơn nhé, Email của Andy : toidi.tuvan@gmail.com nhé

 15. Huy Lê says:

  Hi Andy

  Đoàn mình ở HCM ra! Mình có dự định đi thăm Hồ Ba Bể – Hang Pắc Pó – Thác Bản Giốc bằng xe tự lái. Lịch trình mình đi thế này Andy giúp mình xem có ổn không nhé :

  – Ngày 1 : 13h Hà Nội – Hồ Ba Bể : 230 km
  – Ngày 2 : Hồ Ba Bể – Cao Bằng – Pắc Pó – Cao Bằng : 240 km
  – Ngày 3 : Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Trùng Khánh : 100 km
  – Ngày 4 : Trùng Khánh – Hà Nội : 350 km

  Andy tư vấn giúp mình thêm nhé. Cảm ơn Andy

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn cần có 1 buổi thăm quan HỒ Ba Bể nữa, do vậy ngày 2 sáng thăm quan Hồ Ba Bể,… bạn có thể đi như sau
   – Ngày 1 : 13h Hà Nội – Hồ Ba Bể : 230 km
   – Ngày 2 : sáng thăm quan Hồ Ba Bể – chiều đi Cao Bằng
   – Ngày 3 : Cao Bằng – Thác Bản Giốc – Trùng Khánh : 100 km
   – Ngày 4 : Trùng Khánh – Hà Nội : 350 km
   Như vậy thì hợp lý cho bạn, vì đi tự lái cũng mệt ko cần phải đi nhiều quá. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 16. Quang says:

  Andy ơi,

  Tuần sau mình ra HN, định tranh thủ đi Cao Bằng theo lịch trình như sau:

  – Tối 26 đi xe Thanh Ly/Mai Luy (xe nào tốt hơn nhỉ?) lên Cao Bằng
  – Sáng sớm 27 đến CB, mình đặt phòng ở KS Minh Hoàng, thuê xe máy đi Thác Bản Giốc. Andy cho mình hỏi là từ CB đi Bản Giốc mất bao lâu, đường đi tốt không, dọc đường có thể tham quan những điểm nào? Còn nếu đi xe bus thì có xe bus từ TP. Cao Bằng đi Bản Giốc không, lịch trình thế nào?
  Chiều 27 mình sẽ quay lại TP. CB. Nghỉ đêm ở đây.
  – Sáng ngày 28, chắc là lượn quanh thành phố hoặc điểm tham quan nào đó gần thành phố Cao Bằng. Khu Pắc Bó có thể đi về trong vài tiếng không Andy nhỉ? Vì chiều tối 28 mình sẽ đi xe về lại HN, do ngày 29 mình có chuyến bay về lại SG.

  Andy cho mình xin thêm lời khuyên nhé!

  Cảm ơn bạn!

   • Quang says:

    Cảm ơn Andy! Andy cho mình hỏi thêm là từ CB đi Bản Giốc mất bao lâu, đường đi tốt không, dọc đường có thể tham quan những điểm nào? Còn nếu đi xe bus thì có xe bus từ TP. Cao Bằng đi Bản Giốc không, giờ chạy thế nào? ^^

    • NGuyen Manh Huy says:

     Nếu đi xe máy từ Cao Bằng lên Bản Giốc mất khoảng 2h. Đường dễ đi. chú ý lái xe an toàn vì có nhiều xe chở hàng chạy. còn đi xe bus thì cứ 30p lại có 1 chuyến. giá vé hình như là 40k. chuyến sớm nhất lúc 6h.

 17. Lê Dũng says:

  Chào Andy Nguyen, mình sẽ đến HN từ 15-21/11/2015, dự định sẽ tham quan thác BG từ chiều 18-20/11/2015. Vì trưa 21/11 mình phải quay về SG. Andy tư vấn cho mình cách đi và các điểm tham quan với thời gian ít ỏi. Từ HN đi Cao Bằng & TBG mình sẽ di chuyển bằng phương tiện công cộng nào thì thuận tiện nhất. Nhóm mình có 3 người (mình là nhỏ nhất 50t, còn 2 bạn kia là TW & Malaysia 54t và 60t). Tụi mình thích tham quan du lịch, mong bạn hướng dẫn chi tiết. Cảm ơn Andy rất nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   chào chú, chú nhỏ nhất nhưng cháu vẫn phải xưng chú. Với 3 ngày đi TBG là ok, lịch trình đi kèm luôn cả Hồ Ba Bể nữa.
   1. Nếu đi tự túc: chú đi xe khách tới Bắc Kạn, rồi đi Hồ Ba Bể, chơi ở đó 1 đêm, hôm sau đi xe khách lên Cao Bằng rồi thuê xe taxi đi theo chuyến trọn gói 1 ngày Cao Bằng – TBG – Cao Bằng, ngủ đêm cao bằng, ngày 3 đi về Hanoi
   2. Thuê 1 xe riêng 7 chỗ đi theo lịch trình 3 ngày Hồ Ba Bể, TBG, Hanoi. Nếu chú cần hỗ trợ thuê xe và tour guide, chú email Andy tư vấn cho chú cụ thể hơn nhé.
   Rất vui khi được hỗ trợ chú, chúc chú có 1 chuyến đi vui vẻ

 18. BellaTran says:

  Hi anh Andy Nguyen,
  Em đang công tác ở Bắc Kạn.
  Em định đi Thác Bản giốc 2 ngày cuối tuần giữa tháng 11. Anh cho em hỏi liệu có kịp thăm quan thêm các địa điểm du lịch khác ở Cao Bằng gần đó không. Chi phí ăn ở, thuê xe máy cho 2 người khoảng bao nhiêu tiền ạ? Nếu em muốn đăng ký qua cửa khẩu thì em cần phải chuẩn bị những gì (em đã có hộ chiếu)?
  Em cảm ơn anh nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, ở TBG không có cửa khẩu gì cả nên ko làm dc thủ tục qua biên giới. Bạn đi xe máy thì ngày 1 chạy thẳng TBG – thăm quan rồi ngủ ở Trùng kHánh hoặc gần TBG. Ngày 2 đi về chi phí thì tùy thôi khoảng 400k – 500k / ngày. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 19. NGuyen Manh Huy says:

  add cho em hoi em dinh di thac Ban Gioc vao cuoi thang 11 nay. Nhung dang so vao mua kho nuoc se it. Nhin thac k duoc nhu may cai anh o phia tren. Khong biet the nao. Thanks aad

 20. Uyen says:

  E chào a, a cho e hỏi một chút ạ CB có dịch vụ xe bus đi lên gần thác bản dốc hay những điểm du lịch mà a đã kể k ạ? Vì e nghe bảo có bus đi theo tuyến như ngoài hn nữa

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, theo mình biết thì ko có, nếu bạn đi mà có xe bus như vậy thì bạn mách lại dùm Andy nhé. Thường là thuê xe riêng đi trong ngày hoặc đi 2 ngày nhé.

  • NguyenNhung says:

   Từ TP Cao Bằng có xe bus đi đến tận Thác Bản Giốc luôn bạn nhé. Mình mới đi tháng 7 năm nay. Các địa điểm khác thì mình không biết là có xe bus không nhưng thác bản Giốc thì chắc chắn có nhé.

 21. hanh nguyen says:

  A oi, cho em hoi chut, thang sau la thang 10 duong, em du dinh di thac ban gioc ket hop di ha giang xem tam giac mach, lieu co tien duong de di 2 noi ko anh? neu duoc thi anh giup em xep lich trinh tu HN di trong 3 ngay nhe. Va em thay tat ca cac thong tin deu la thac ban gioc dep nhat vao thang 9,10 nhung theo anh noi thang 7,8 thi ko biet co gi nham lan ko a? em cam on anh a.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, với 3 hoặc 4 ngày, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 2 (Hà Giang hoặc Cao Bằng) để đi thôi nhé, bạn tham khảo các bài viết về Hà Giang, lịch trình du lịch Ha Giang, cao Bằng nhé. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ

 22. Ngoc Ha says:

  Dạ anh ơi, e với bạn e tính ra Cao bẳng vào tuần tới ah. Em tính đi xe khách tối 24/8 lên Cao Bằng rồi thuê xe máy đi Thác Bản dôc, hồ hang then, động ngườm ngao, suối lê nin. sau đó e đi Hồ Ba bể. Tối 27/8 lịch trình e sẽ lên xe về lại Hà Nội. 2 đứa tụi e là con gái liệu đi xe máy như vậy có nguy hiểm ko a. Từ Cao Bằng đi Thác bản dốc hết bao nhiêu km? và đi hồ Ba Bể hết bao nhiêu km. ANh có thể chỉ đường giúp tụi e ko ah :D. Em cam on a nhiều 😀

  • Andy Nguyen says:

   hi Hà, từ CB đi Thác Bản Giốc khoảng 135km, đi khoảng 3 tiếng, nhưng trên đường đi có thể tạt ngang, tạt ngửa thăm các con suối, Cọn Nước, và Hồ Thang Hen nữa. Bạn có 2 ngày thì chỉ đi TBG, và Hồ Ba Bể thôi là đủ. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 23. Linh đỗ says:

  Dạ cho e hỏi là e có 3 ngày để đi thác bản giốc động ngườm ngao và sau đó e muốn đi lên lạng sơn rồi đi tàu về hà nội.thì e nên đi như thế nào và thời gian thế nào cho hợp lý ạ.e cảm ơn nhiều

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về tàu Lạng Sơn – Hà Nội bạn check lại nhé. Lịch trình 3 ngày đi TBG bạn có thể đi như sau (lịch trình đi xe máy):
   đêm ngày 0: bạn đi xe giường nằm lên Cao Bằng
   Ngày 1: Cao bằng – Hồ Thang Hen – Trùng Khánh (ngủ đêm tại đây)
   Ngày 2: Trùng khánh – động Ngườm Ngao, ăn trưa ở TBG, sau đó thăm TBG, chiều về lại Cao Bằng (ngủ CB)
   Ngày 3: Cao Bằng – Lạng Sơn (xe khách) – Hà Nội
   Trường hợp ko đi xe máy thì bạn thuê ô tô riêng hoặc taxi đi TBG + Ngườm Ngao trong ngày đi từ Cao Bằng nhé
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 24. Thanh Hiếu says:

  Hi Andy Nguyen, mình thấy mọi người hay đi theo cung đường Hà nội – Thái Nguyên – Bắc Kan – Cao Bằng – Lạng Sơn. Nếu mình đi cung đường ngược lại từ Hà nội – Lạng Sơn – Cao Bằng – Thái Nguyên về lại Hà Nội thì có gặp khó khăn về đường đi không, đoạn ngược lại này thì leo dốc nhiều hay xuống đèo nhiều hơn vậy bạn. Nhóm mình có kết hợp đi Ba Bể và Thác Bản Giốc luôn. Thanks

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi chiều Bac Kan – Ba Be – TBG – Lang SOn thì thuận đường hơn, vì ngày về các bạn sẽ mệt nên đi đường cao tốc 1A cho nhanh và đỡ mệt, còn xét về độ cao dốc thì 1 chiều đi lên và 1 chiều đi xuống thì bạn đi chiều nào cũng ok vì như nhau cả. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 25. son says:

  bạn ơi cho mình hỏi nếu mình lên Cao Bằng buổi sáng và vào thác Bản Giốc vào buổi trưa mình muốn thuê phòng theo giờ tại khu nghỉ dưỡng trên ấy thì họ có cho thuê theo tiếng không và giá là bao nhiêu vậy bạn vì mình muốn tối lại đi xe đêm về Hà Nội

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu bạn ko có nhiều thời gian thì nên thuê xe riêng đi Thác Bản Giốc trong 1 ngày nhé, Cao Bằng – TBG – Cao bằng, tối lại lên xe về lại Hanoi. nghi ngơi cần phòng nghỉ thì bạn cứ liên hệ trên đó xem sao nhé, chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 26. Nguyễn Đức Hòa says:

  Chào bạn sang tuần mình đưa 2 bạn nước ngoài lên thăm thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, bạn cho mình hỏi mình cần phải làm các thủ tục gì khi thăm không? và mình định ngủ ở Trùng Khánh thì có được không? và nếu được ở đâu là tốt nhất?

 27. Hoàng Xuân Hưởng says:

  Xin chào bạn. Mình dự định tổ chức một chuyến phượt từ Hà nội đi hồ ba bể và kết hợp thác bản giốc. Xin hỏi minh thực hiện lộ trình như thế nào cho hợp lí và mùa này có đẹp không nhỉ.xin cám ơn

 28. Thùy says:

  Chào anh Andy Nguyễn. Nhóm tụi em có kế hoạch đi Tây bắc vào lễ 30/4. Cung đường sẽ đi là Hà Nội-Sơn La- Apachai – Mường Chà (bỏ qua Mù Cang Chải vì tháng 4 ko đẹp) – Quản Bạ – Đồng Văn – mèo Vạc – Bắc Kan – Hà Nội. Đi trong 7 ngày 6 đêm. Anh có thể tư vấn dùm em một vài thông tin ko?
  – những điểm nào có thể thuê xe máy đi ngắm cảnh đc
  – tư vấn cho em một vài khách sạn tại Đồng Văn và Bắc Kan
  Em cám ơn anh

  • Andy Nguyen says:

   hi Thùy, Ở Bắc Kan thì có nhiều khách sạn, giá cũng vừa phải từ 300-400k, nếu nhà nghỉ bình dân thì khoảng 150k. Khu vực nhà nghỉ thì ở đầu thành phố, trước khi vào thành phố có khá nhiều nhà nghỉ. Khách sạn nằm ở trong thành phố nhiều, dọc 2 bên đường. Mình ko nhớ rõ tên khách sạn, nhưng phòng thì thoải mái cho bạn đặt. Vê Đồng Văn bạn tham khảo trong bài về Hà Giang nhé http://toidi.net/tag/ha-giang/ Thuê xe máy ở Đồng Văn và hà Giang dễ dàng, Cao Bằng cũng có chỗ cho thuê nhưng ko chuyên. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

   • Thùy says:

    cám ơn anh Andy đã trả lời em nhé
    cho em hỏi thêm nhà nghỉ Cẩm Thạch mà anh nói ở trên có ở Thị xã Bắc Kan ko? gần chợ ko?
    tks anh

 29. NguyenNhung says:

  Chào Andy Nguyen,
  Mình có 2 người (nữ) dự định đi thác Bản Giốc vào đợt tết dương lịch này. Vì là con gái nên muốn đi xe oto từ Hà Nội lên Cao Bằng sau đó thuê xe máy đi Thác Bản Giốc. Bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình được không? Mình nghe nói ở Cao Bằng thuê xe máy rất khó, bạn có thể cho mình một số SĐT để tham khảo thuê xe được không? Nếu không thuê xe được ở Cao Bằng thì xuống Trùng Khánh có thuê được xe máy không? Mình cảm ơn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nhung, ở Cao Bằng chưa có dịch vụ thuê xe máy rộng rãi như ở các tỉnh khác, xe thuê sẽ ko được tốt vì ko được lựa chọn. Bạn có thể nhờ Khách sạn hoặc nhà nghỉ tìm thuê giúp. Có thể phải đặt cọc tiền. Ngoài ra bạn có thể đi xe khách từ cao Bằng đi Trùng Khánh rồi thuê xe máy ở trùng khánh đi TBG và động Ngườm Ngao. Chúc bạn có chuyến đi thành công

 30. naomi says:

  Hi Nhi and Andy

  Mình ở SG. M cũng định đi Hà Giang và hồ ba bể , thác bản giốc vào noel và tết tây. Mình cũng định đi xe khách kết hợp thuê xe máy. Cho mình hỏi từ hà giang có xe khách đến hồ ba bể kg? Hà giang thì mình biết cách đi rồi nhưng từ HG đi hồ ba bể thì mình chưa biết. Nhờ bạn tư vấn giùm.xin cám ơn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Naomi, xe khách từ Hà Giang đi Hồ Ba Bể có lẽ phải làm 2 chặng, vì xe đi từ tp Hà Giang đi Cao Bằng, bạn bảo lái xe cho xuống ở ngã 3 có xe đi tuyến Cao Bằng – Bắc Kan, rồi đi đễn ngã 3 rẽ vào Hồ Ba Bể thì bạn xuống đi xe ôm vào. Xe đi các tuyến này đều xe chất lượng kém bạn nhé, đường cũng xấu nữa. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 31. Ngoc says:

  Mình đang có Kế Hoach tự đi tour 4 ngày từ HN đi Ba bể – Thác bản giốc – Lạng Sơn sau Tết dương lịch. Nhờ bạn tư vấn giúp mình phương tiện đi lại. Vào đầu năm không biết thác có nước không?

 32. Nhi says:

  Hi Andy,
  Mình rất thích các bài viết của bạn.
  Mình ở tphcm và muốn đi Tây Bắc vào dịp cuối năm khoảng 5-7 ngày từ noel đến tết tây. Mình đi 2 nguoi và dự định đi xe khách kết hợp xe máy để tiết kiệm thời gian và sức khoẻ. Bạn có thể tư vấn giúp mình thời điểm đó nên đi những đâu sẽ đẹp? Thời tiết lúc đó có lạnh lắm ko? Mình chưa đi Tây Bắc lần nào, và mình muốn đi Hà Giang kết hợp thác Bản Giốc thì có được ko? Và lịch trình như thế nào là hợp lí?? Nhờ bạn tư vấn giúp.
  Cảm ơn rất nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   hi Nhi. Với điểm đến Hà Giang bạn có thể đi xe khách tới rồi thuê xe máy đi được, ở Cao Bằng việc thuê xe máy khó khăn hơn. Bạn hỏi các khách sạn nơi bạn ở nhờ họ cho thuê xe máy nhé. Về lịch trình đi Hà Giang và Cao Bằng nếu đi xe khách sẽ khá mệt đó. Vì xe khách tuyến liên tỉnh từ Hà Giang đi cao bằng đường xấu và xe cũng không được tốt, đi thì xác định sẽ mệt đó. Nếu bạn muốn đi bằng xe khách thì nên đi 1 trong 2 chứ ko nên kết hợp cả 2 điểm đến này. Bạn cần tư vấn cụ thể hơn có thể email cho Andy biết dự định và kế hoạch của bạn nhé, email của Andy toidi.tuvan@gamil.com Thân ái

  • Andy Nguyen says:

   Hi Bạn. Vé thăm quan cho TBG là 20k/khách, Động Ngườm Ngao là 25k/khách. Nếu là người nước ngoài thì cần phải đăng ký với bên Biên Phòng, và đóng thêm lệ phí cho Biên Phòng nữa (linh động tùy nhóm đông hay ít).Thân ái

 33. Hà Pea says:

  Bạn cho mình có thể coi giúp nếu mình định đi 2 ngày 1 đêm xuất phát từ Hải Phòng thì lịch trình ntn hợplý bạn nhỉ ^^, bọn mình định đi xe máy đoàn khoảng 8 ng

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hà, 2 ngày sợ là ko đi được bạn, đường xa nhiều chỗ thăm quan. Nếu đi từ HP ít phải đi 3,5 ngày bạn ah.
   Ngày 0: đi cả xe và người lên tàu đi Hanoi
   Ngày 1: Hanoi – Cao Bằng – Hồ Thang Hen – ngủ Trùng Khánh
   Ngày 2: Trùng Khánh – Thác Bản Giốc – động Ngườm Ngao – Cao bằng – Bắc Kan.
   Ngày 3: Bắc Kan – Hanoi – 15h lên tàu về lại Hai Phong.
   Lịch trình phù hợp về súc khỏe và thời gian, chúc bạn đi chơi vui vẻ.

 34. Berdoyes says:

  Hi, I am interested by a a day at Ban Gioc waterfalls, but it seems to be hard to organise.

  I will arrive between 4 and 6 in the morning, but I want to have breakfast before taking the direct bus to the waterfalls. I don’t know if the bus must be booked before and when, and I don’t know where to take this bus.
  Then, what is possible at the waterfalls? Trekking? Do I need a guide?

  Is it possible in the end of the afternoon to go to Ba Bé? How and for what price?

  Thank you

  Inès

  • Andy Nguyen says:

   HI Berdoyes. The one day for Ban Gioc waterfall is so hard, it is impossible. The best duration time is 3 days (from Hanoi – Cao Bang – Ban Gioc waterfall – Hanoi). But you also can take 2 days 2 nights below tips:
   – day 1: In old quarter have a lot of agency sell night ticket to Cao bang, or buy in My Dinh station bus.
   – Day 2: and from Cao Bang you have no more bus directly go to waterfall. Because that you will have take a private car or taxi (no counter, you should bagain for return in 1 day). At night take night bus come back Hanoi
   – Day 3: to Hanoi in morning.
   the waterfall is not big for trekking, you dont need the guide, if you want to see the Ba Be you should have more 1 day (total 3 days or 4 days).
   Good luck for you.

 35. Chi says:

  Dear anh Andy,

  Cuối tháng em định lên Bản Giốc có nghỉ đêm ở Trùng Khánh hoặc Cao Bằng, khi về nghỉ và thăm Hồ Ba Bể.

  Anh có thể giới thiệu cho em các khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn và cà phê tốt ở Trùng Khánh, Cao Bằng, Ba Bể không, yêu cầu có chỗ để oto, WIFI,

  Nhân tiện em định ghé thăm hồ Thang Hen, có đẹp không anh

  Cám ơn anh nhé.

  Chí.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Chi. Ở Cao Bằng thì nhà nghỉ khách sạn họ có chỗ để xe, Trùng Khánh thì bạn liên hệ nhà nghỉ Lê Hoàn, ở Ba Bể thường là ngủ homestay nên không có chỗ để xe, nếu muốn có chỗ để xe bạn liên hệ khách sạn Bưu Điện, hoặc nhà nghỉ của Ban quản lý. wifi thì mình ko dám chắc, các nhà nghỉ tư nhân thì có wifi. Hồ Thang Hen đẹp, bạn nên ghé qua nhé. Chúc chuyến đi vui vẻ

 36. Ravi says:

  Hey Andy , thanks for the quick reply dude..

  My trip is to hit Ban Gioc falls in 1N2D.

  After landing in Hanoi on 28th sept around 12:15 noon, would take a private and drive straight to Cao Bang. Would stay there for the night.
  The next early morning(29th) would start to Ban Gioc Falls,cover the Nugen Ngao Caves and then max by lunch would return back to Hanoi the same day. May be will be reaching Hanoi around 10 PM.

  All this rush is to enjoy the falls in its full flow. If you suggest that we are not visiting the falls in its best season , we will keep it for our next trip.

  Many Thanks,
  Ravi

  • Andy Nguyen says:

   Hi Ravi. If your health is good you can take a short trip in 1N2D, your itinerary is ok. The time is not best but you still take a trip to there. Have good trips in Vietnam. Best regards

  • Andy Nguyen says:

   Hi Ravi, the best time is from junly to August when the water is full. But waterfall is always flowing. if you dont have much time, you can take a 3 days trip by private car.
   Day 1: Hanoi – Cao Bang
   Day 2: Cao Bang – Ban Gioc waterfall – Nguom Ngao cave – Cao Bang
   Day 3: Cao Bang – Hanoi
   for more details, please give me more information about your trip. Have good trip to you. Andy

 37. Vu Quynh says:

  Hi Andy,

  Mình đang ở tại TP.HCM, mình có dự định đi du lịch ra Miền Bắc vào tháng 10, đây là lần đầu mình ra đó bạn có thể tư vấn cho mình một số địa điểm đẹp vào tháng này ko?.

  Thanks,

  • Andy Nguyen says:

   Hi Quynh. Vào tháng 10 bạn có thể đi Hà Giang vào cuối tháng 10, có hoa Tam Giác Mạch đẹp + phong cảnh và con người Hà Giang cũng rất đẹp. Ngoài ra bạn có thể đi Mộc Châu nữa, có thể có lác đác các loại hoa nở sớm, phong cảnh ở đây cũng đẹp nữa. Chúc bạn có chuyến đi thành công.

 38. Dung Nguyen says:

  Hi Andy,
  Cho mình hỏi đi từ Trùng Khánh vào thác Bản Giốc có xe oto ko? Còn nếu vào bằng xe máy có nhiều khó khăn đối với con gái ko?
  Cảm ơn bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Hình như là không có xe khách gì hết, bạn phải chủ động đi xe máy vào (thuê xe của nhà nghỉ) hoặc đi xe ôm vào. Đường đi dễ dàng, con gái đi xe máy được. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 39. Thuỷ says:

  Bạn cho hỏi đi đường từ Lạng Sơn qua, đường có khó đi không? Nghe nói đường này đang sửa, oto khó đi ah? Đi oto từ Cao Bằng lên thác Bản Giốc có khó đi không? cám ơn bạn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Đường sửa mấy năm nay, đoạn sửa đoạn đã xong, xe ô tô đi tốt bạn ah. Từ Lạng Sơn đi thì bạn vẫn phải đi tới Cao Bằng rồi đi TBG, có đường tắt nhưng đường xấu hay sạt lở, xe máy đi đc nhưng ô tô sợ ko đi được, do đó ô tô vẫn phải đến Cao Bằng rồi mới đi TBG. Chúc vui.

 40. Phuong Emily says:

  Hi Andy,
  Cam on ban nhieu nhe! Minh da chon duoc lich trinh roi, tuy nhien minh ko chac chan lam ve dich vu thue xe may o Cao Bang, ban co thong tin nao chia se giup minh voi!
  Chan thanh cam on ban!

 41. Phuong Emily says:

  Hi Andy, minh o SG du dinh la 21/3 nay se ra toi HN, ban co the tu van giup minh lich trinh va cac thong tin lien quan di Thac Ban Gioc ko? minh dinh di toi 21/3 (t6) va toi cn 23/3 len xe tu Cao Bang ve lai HN. bon minh di oto thoi roi len do thue xe may co on ko? nen thue xe tu Trung Khanh hay tu Cao Bang thi hay hon ha ban? Cam on ban nhieu.

 42. Thuong says:

  Chào bạn. Bạn cho mình hỏi một chút về các bức ảnh bạn chụp. Bức đầu tiên bạn đứng ở vị trí nào mà có góc đẹp vậy bạn, mình nhìn thì cảm giác là phải đứng bên đất Tàu, làm sao để sang đó vậy bạn. Còn ảnh bạn chụp đứng trên thác thì bạn đi lối nào lên vậy, mình đã đi 1 lần nhưng không biết đường lên đây. Tks bạn

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Ảnh đầu tiên thì là chụp từ bên Tàu, mình mượn ảnh của 1 bạn người Tàu, để qua đó thì bạn hỏi các chú Biên Phòng xem sao nhé. Còn ảnh ngay gần Thác thì bạn phải leo lên Thác, gần cột mốc có đường lên, bạn để ý 1 chút là thấy. Chúc bạn có nhiều ảnh đẹp.

 43. chunguyen says:

  cho hii ngay 11/11hai vo chong minh di du lich bui ha noi babe 2 ngay-thac ban gioc 2ngay .andy tu van gium minh nen di nhu the nao de thuan tien ve xe di ,chon o .neu co ban nao dong y tuong thi minh ket hop di chung nhe .

  • Andy Nguyen says:

   Không rõ là bạn đi xe máy hay xe khách nhỉ? Chỗ nghỉ ở Ba Bể thì nhiều, không đáng ngại. Lên thăm Thác Bản Giốc thì bạn cứ nghỉ ở Trùng Khánh, chỗ này có vài cái nhà nghỉ như trong bài. Nếu đi xe khách lên thì cũng có thể hỏi thuê xe ở nhà nghỉ để đi TBG.

 44. Linh Giang says:

  Cho em hỏi là đi thác Bản Giốc mùa này có đẹp không ạ?e chưa đi bao giờ, đang tính đi kết hơp hồ Ba Bể vs thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.