kinh nghiem du lich Mai Chau

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Mai Châu là một điểm đến cho những ai thích du lịch phong cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa. Một điểm đến đầy đủ những phong cách du lịch, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng và sở thích khác nhau. Đây cũng là một điểm đến rất phù hợp với Sinh Viên, các bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, team building, tổ chức các hoạt động xã hội giúp dân cư địa phương.

Mai Châu còn là điểm trung chuyển đi Pù Luông và Mộc Châu. Hầu như các chuyến du lịch đi Mộc Châu đều dành thêm 1 ngày tại Mai Châu. Bài viết dưới đây sẽ lên sơ bộ qua về lịch trình đi Du lịch Mai Châu tự túc và chương trình đi Phượt cho các bạn đi xe máy. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về điểm đến Mai Châu tại đây: Thông tin về Mai Châu tại wikipedia

Chơi gì ở Mai Châu

Mai Châu là một thung lũng nhỏ nằm dưới đèo Thung Khe, nơi có rất nhiều bản làng người Thái sinh sống. Các hoạt động chính khi đi Mai Châu các bạn có thể thực hiện:
 • Đi bộ (trekking) hoặc Đi xe đạp vòng quanh các bản làng: bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót (các bản chính).
 • Đi thăm Hang Chiều, Hang Mỏ Luông.
 • Tối có thể thuê văn công của bản đến diễn, xem mùa Xòe, múa Mông, các làn điệu dân ca Thái.
 • Đi xa hơn bằng xe máy: đi dọc theo quốc lộ 6 cũ, đến hồ Sông Đà, phong cảnh đẹp, trên đường đi có Thác nước (đi trong ngày).
 • Từ Mai Châu bạn có thể đi xe máy vào Pù Luông rồi trở ra (nếu bạn đi ô tô đến thì thuê xe máy tại bản rồi đi). Đọc thêm bài viết về Pù Luông nhé.

Homestay tại Mai Châu

Mình hiện không lưu số điện thoại nào về Homestay ở Mai Châu. Mỗi lần đi Mai Châu mình đều có ở 1 nhà khác nhau, đi dẫn khách thì vẫn quen ở 1 nhà nhưng lại không lưu số. Các bạn nếu có đi Mai Châu lần đầu cũng đừng lo việc Ngủ, các bản ở Mai Châu đều có dịch vụ lưu trú tại gia. Bạn không cần phải liên hệ trước để đặt phòng đâu, với 3 bản làm du lịch thì số lượng nhà nghỉ là rất lớn. Trừ khi bạn đi số lượng đoàn đông thì liên trước, còn từ tầm 20 người trở lại thì không cần. Vì đôi khi liên hệ trước giá còn cao hơn. Thông thường là 50k/ người / đêm. Ăn uống tại homestay luôn. Xem giá phòng resort và khách sạn ở Mai Châu tại Agoda.vn

Du lịch Mai Châu

Chương trình đi bằng ô tô xuất phát từ Hà Nội (2 hoặc 3 ngày)

Ngày 1 : Bạn bắt xe khách đi Sơn la tại bến xe Mỹ Đình, giá vé xe từ 90 – 110k. Bến xe Mỹ Đình là bến xe khách có nhiều hãng xe chạy lên các tỉnh Tây Bắc. Hoặc bạn có thể chọn tuyến xe đi Quan Hóa tại bến xe Giáp Bát. Bạn nên xuất phát từ 7h hoặc 7h30, xe chạy đến ngã ba Tòng Đậu khoảng 10h30. Từ đây bạn có thể thuê xe ôm đi vào bản Lác hoặc bản Pom Com. Bên nên nghỉ tại bản Pom Coọng hơn, vì bên bản Lác hiện nay đã thương mại hóa nhiều, nếu bạn muốn yêu tĩnh thì nên chọn Pom Coong. Giá tiền ngủ là 50k. Nếu bạn muốn thực sự yên tĩnh nữa thì có thể sang nghỉ homestay tại bản Nhót, hoặc bản Văn cách đó khoảng hơn 2km, nhưng sẽ hơi buồn vì bản Nhót giờ vẫn chưa có 1 tý thương mại hóa nào.

Khi đã chọn được điểm nghỉ rồi thì bạn nên đặt ăn với chủ nhà luôn. Chiều ngày 1 bạn thuê xe đạp (20k -50k/xe) hoặc đi bộ (thuê người dẫn nếu bạn không biết đường khoảng 100k) lòng vòng các bản chơi : bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, bản Nhót, đi xe đạp ra cánh đồng lúa. Tối bạn có thể thuê đội văn nghệ của bản đến diễn, giá giao động từ 600k – 700k cho 1 buổi diễn.

Ngày 2 : bạn đi bộ thăm hang Mỏ Luông (mất tiền vé khoảng 40k thì phải), hang này năm ngay cạnh đường cái, đối diện Mai Chau Logde. Nếu bạn có sức khỏe và muốn trải nghiệm leo núi, bạn có thể đi Hang Chiều, miễn phí vé. Hang nằm trên núi cao, leo khoảng 1,5 – 2km. Từ đỉnh núi bạn cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh thung lũng Mai Châu. Xuống núi, bạn đi tiếp thêm một đoạn để thăm chợ huyện. Trưa trờ về bản ăn cơm. Nếu bạn đi 2 ngày thì chiều quay trở lại ngã 3 Tòng Đậu bắt xe khách nhé. Khi bạn đi xe khách từ HN lên Mai Châu, bạn nên hỏi luôn lái xe về thời gian xe về Hà Nội.

Nếu bạn đi 3 ngày thì ngày 2 bạn nên thuê xe máy đi khám phá những bản xa hơn. Một trong những nơi để đi xe máy đó là đi vào đường quốc lộ 6 cũ tới Hồ Hòa Bình. Một số bản tại xã Bao La và Piêng Về (chỗ này có rất nhiều tour xe đạp cho khách Tây). (cụ thể ở chương trình xe máy phía dưới)

Ngày 3 : Sáng bạn thự hiện chương trình của ngày 2, chiều bắt xe về Hà Nội.

Phượt Mai Châu

Dành cho các bạn đi Phượt xe máy từ Hà Nội (3 ngày)

Thông thường thì các nhóm hay đi 2,5 ngày từ Hà Nội, thứ 6 đi Chủ nhật về. Chương trình này mình tạm xây dựng trong 3 ngày. Bạn đi xe máy thì cần chú ý mang giấy tờ xe đầy đủ. Chương trình này là chương trình phổ biến, nếu bạn muốn đi nhiều hơn, có thể liên hệ với mình. Để có hình dung về cung đường, bạn có thể xem ở đây.

Ngày 1: bạn xuất phát từ 7h30. Chạy xe theo quốc lộ 6 đến Lương Sơn, qua Xuân Mai nhớ để ý Công An nhé. Qua thị trấn LS một đoạn bạn rẽ vào đường đi Kim Bôi ( đoạn này phong cảnh cũng đẹp, chạy loằn ngoằn qua núi và suối, nếu bạn tinh mắt có thể thấy Cọn Nước bên đường. Nếu chưa từng ghé thăm Thủy Điện Hòa Bình, bạn có thể không đi theo đường này, chạy xe quan thành phố Hòa Bình để chiêm ngưỡng con đập thủy điện hoành tráng (mất vé nếu vào thăm tổ máy). Đi tiếp bạn sẽ đến Dốc Cun, trước khi vào Dốc Cun cũng nên để ý Công An huyện nhé. Khi đi trên Dốc Cun bạn nhớ đi từ từ, vì có CA bắn tốc độ ở đây.

Với khoảng cách 155km thì chỉ khoảng tầm trưa là bạn đã tới Mai Châu, nhận phòng và ăn trưa. Chiều treckking các bản Lác, Pom Coong, có thể đi xe đạp nếu thích. Tối xem ca múa nhạc và giao lưu lửa trại.

Ngày 2: Sẽ có 2 hướng nên chia ra thành 2 buổi. Sáng bạn có thể đi xe lên hồ Hòa Bình, hướng lên Sơn La, sau đó rẽ vào đường 6 cũ, trên đường đi qua 1 con thác cũng khá đẹp, nên tận dụng thời gian chơi ở đây lâu lâu một chút. Trưa có thể ăn đồ mang theo, hoặc về lại Mai Châu ăn trưa. Chiều hỏi đường đi xã Bao La, Piềng Về, cả đi và về hết khoảng 3 -4 tiếng.

Ngày 3: Đường về bạn có thể chọn đường 12B về Vụ Bản, rẽ sang đường đi Kim Bôi (thị trấn Bo), qua chợ Bến về Vân Đình, Ba La. Đi đoạn này để ý công an gần Kim Bài. Đoạn từ Vụ Bản đi thị trấn Bo có nhiều đoạn đèo dốc đẹp, qua nhiều bản Mường. Có thể ăn trưa tại Vân Đình, hoặc đường mòn Hồ Chí Minh. Đoạn từ đèo Thung Khe đi Vụ Bản, nếu bạn thích có thể rẽ vào Lũng Vân chơi, sau đó đi theo đường nhỏ chạy dọc sông Cái về Vụ Bản. Nếu bạn thích bạn cũng có thể vào Khu Bảo Tồn Ngổ Luông, phong cảnh đẹp, có đào và mận vào mùa xuân.

Lưu ý khi đi du lịch Mai Châu :

Nên mang theo thuốc chống côn trùng, đồ dùng y tế.

Một số điểm Công An tại chân Dốc Cun, và thị trấn Kim Bài.

Các bài viết hay khác

Thung lũng Mai Châu

thung lung Mai Chau

Cơm Mai Châucom mai chau

Nhà Sàn ở bản Vănnha san Mai Chau

Ruộng lúa ở Lũng Vânruong bac thang lung van

Loading

5/5 - (1 bình chọn)

241 thoughts on “Du Lịch Mai Châu

 1. Sơn says:

  Xin cho hỏi chút, có nên đi Mai Châu vào đợt Tết dương lịch không ah? Nhờ tư vấn nếu có con nhỏ đi cùng. Đợt giữa tháng 2/2018 đã có hoa mận, hoa ban ở Mai Châu chưa ah? Xin cảm ơn.

 2. Nhu says:

  Chào anh, em định cuối tuần tới (10/11-12/11) đi Mai Châu cùng bạn trai, dự kiến đi 2 ngày 1 đêm, em nhờ anh tư vấn chút:
  Thời điểm này ở Mai Châu đã có hoa đào hoa mận chưa anh nhỉ?
  Anh có thể giới thiệu cho bọn em homestay nào chất lượng tốt (giá mắc 1 chút cũng được) được k ạ? Với ở homestay có dịch vụ thuê xe đạp luôn không hay mình phải ra ngoài thuê ạ?

  • Toidi's Support Team says:

   chào bạn,
   Mai châu hay Mộc Châu cũng như các điểm khác của miền bắc thôi, khi nào dưới xuôi có hoa đào thì ở đó cũng có. bạn cứ tới bản Lác hoặc Pom Cọm là có rất nhiều nhà cho thuê lưu trú qua đêm kiểu homestay, chất lượng thì cũng như nhau nên không lo vì ở Mai Châu họ phát triển du lịch cộng đồng rồi, đa phần là người Thái và họ có cho thuê xe đạp luôn bạn nhé, bạn tham khảo nha, chúc bạn đi chơi vui

 3. Pham Truong says:

  Andy NGuyen oi, minh la Truong, o Hung Yen
  minh và gđ muốn đi Mai Châu – Hòa Bình trong ngày 29-8-2017. Bạn tư vấn giúp mình về thời tiết ở đó thời gian này như thế nào ? Hành trình đi như thế nào ( nhà mình có khoảng 10 người) ? Nhà mình ở Huyện Khoái châu Hưng Yên. Lên đó thì để xe cộ ở đâu ? thăm quan ở những đâu và chi phí 1 người khoảng bao nhiêu ?. Cám ơn Andy Nguyễn nhiều.

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, thời gian này đang là mùa mưa do đó Mai Châu cũng sẽ bị mưa nhiều hơn nữa khoảng thời gian này Mai Châu chưa đẹp và cũng không có gì là đặc sắc. Nếu bạn đi trong ngày thì có thể ghé qua xem hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ, dừng chân tại đèo đá trắng check in và đứng trên cột cờ Mai Châu chụp ảnh toàn cảnh thung lũng Mai Châu. Vào thung lũng Mai Châu thì có thể thuê xe đạp tại bản Lác hoặc Poomcom, tham quan quanh bản lác, bản văn, bản nhót…hang chiều..Với 1 ngày thì chi phí khoảng 1 triệu là ok bạn nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 4. Trần Trâm Anh says:

  Hi anh, em muốn hỏi là em đang phân vân giữa hai chỗ nghỉ 1 ở Bản Buộc, 1 ở Xóm Mỏ, anh có thể tư vấn giúp em là ở đâu thì sẽ thuận tiện cho việc đi lại, thăm thú hơn ko ạ, em dự định đi xe máy từ Hà Nội đến Mai Châu. Cám ơn anh nhiều!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, xin lỗi bạn đã không hồi âm bạn được sớm hơn, không rõ bạn bạn đi chơi có vui không và có thuận lợi không? nếu cần tư vấn hay hỗ trợ về các điểm đến bạn có thể gửi email cho team của toidi tại Toidi.tuvan@gmail.com để được trả lời nhanh hơn bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe

 5. An says:

  Chào ad. M tính đi Mai Châu vào mùng 4, 5 tết âm (đi 1 mình) m muốn hỏi đi khoảng thời gian đấy có hợp lý k (có nhiều người đi du lịch ngày đó k). M di chuyển từ HN-MC ad có thể giới thiệu cho m 1 số hãng xe đi MC đáng tin chạy ngày đó k (nếu có sđt thỳ càng tốt ạ). Ad cho m hỏi luôn nếu m di chuyển từ MC qua Mộc Châu thỳ đi xe nào nữa. Cảm ơn ad

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, từ dịp tết âm lịch là sẽ có nhiều khách đi du lịch Mai Châu – Mộc Châu, thời gian bạn đi khoảng mùng 4-5 thì cũng sẽ không quá đông do mọi người bắt đầu trở lại làm việc, thời gian này vào xuân thì cũng khá hợp lý để tham quan Mai Châu – Mộc Châu nơi có nhiều hoa đào, hoa mận nở khi xuân về. Từ Hà Nội bạn có thể đi Mai Châu bằng xe khách ở bến xe Mỹ Đình, các xe chạy tuyến Mỹ Đình – Sơn La, Điện Biên đều chạy qua cột cờ Mai Châu là bạn có thể xuống xe, tới thung lũng Mai Châu thì bạn sẽ phải đi xe ôm vào nhé, từ tt. Mai Châu bạn có thể đón xe từ Thanh Hóa, Nghệ An – Sơn La, Điện Biên, xe đều chạy qua tt. Mai Châu – Mộc Châu. Ngoài ra bạn có thể đi theo xe tour ghép từ Hà Nội (không đi tour mà chỉ đi xe ghép), nếu bạn quan tâm, bạn vui lòng liên hệ team tại: Toidi.tuvan@gmail.com. Rất vui được tư vấn hỗ trợ bạn cho chuyến đi tới!

 6. Dien says:

  Bạn ơi cho mình hỏi mình dự định đi từ Phủ Lý – Hà Nam thì lộ trình nên đi ntn bạn.
  Mình đi 6n 2n1d thì nên đi chơi những điểm nào ?
  lần đầu mình đi nên chưa có kinh nghiệm, mong bạn chỉ giúp, tks b nhé.!!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn, với điểm đến của bạn mình gợi ý bạn lịch trình như sau:
   Ngày 1: Phủ Lý – Quốc Lộ 21 – đường Hồ Chí Minh – QL12B – QL6 tới đèo đá Trắng, cột cờ Mai Châu – thung lũng Mai Châu tham quan bản Lác, bản Pom Cọm.. nghỉ đêm ở Mai Châu
   Ngày 2: Tham quan các bản khác ở Mai Châu như bản Văn, bản Nhót…hang Chiều…- về lại Phủ lý
   Bạn cứ theo lộ trình trên là tới được Mai Châu ngoài ra bạn có thể kế hợp đi tham quan hồ thủy điện tại Hòa Bình hoặc tham quan thêm vườn quốc gia Cúc Phương. Bạn tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui!

  • Toidi's Support Team says:

   Chào bạn, không rõ bạn dự định đi mấy ngày? nếu đi 1 ngày bạn có thể kết hợp đi chơi hồ thủy điện Hòa Bình – Mai Châu, trên đường đi Mai Châu bạn có thể dừng chân tại đèo đá trắng check in, selfie, tới thung lũng Mai Châu có thể tham quan hang Chiều ngay tại tt. Mai Châu, ghé các bản dân tộc của người Thái như bản Pom Cọng, bản Lác, bản Nhót, bản Văn… vào bản thì xe 29c không đi được bạn sẽ phải đi bộ hoặc thuê xe điện, xe đạp nhé, xa hơn thì bạn có thể ghé tham quan chợ phiên của người dân tộc Mông ở Hang Kia – Pà Cò. Nếu bạn đi 2 ngày thì có thể ghé chơi Mộc Châu. bạn tham khảo nhé, nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm về các dịch vụ và điểm đến bạn vui lòng email lại cho team tại email: toidi.tuvan@gmail.com. Chúc các bạn đi chơi vui

  • Andy Nguyen says:

   hi Thanh. Với 2 điểm này bạn có thể đi như sau nhé :
   Ngày 1: Hanoi – Mai Châu – chiều thăm quan các bản Poom COng, bản Lác, hang Mỏ Luông.
   Ngày 2: sáng xuất phát đi lên Mộc Châu – trên đường đi dừng chân ở các bản ven đường như Lóng Luông. Pà Khà.
   Ngày 3: thăm rừng thông Bản Áng, thăm thác Dải Yếm, đồi chè trái tim, ăn trưa, chiều chạy xe về Hanoi.
   Các thông tin khác bạn xem trong bài trên toidi nhé / chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

 7. Hồng Yến says:

  Chào bạn!
  Mình không có thời gian nhưng sắp tới tháng 11 mình muốn đi Mai Châu trong ngày về. Xuất phát từ Hòa Bình, nhờ bạn tư vấn giúp mình nhé! Thời tiết, đường đi và địa điểm tham quan…
  Cảm ơn bạn nhiều!

 8. Nguyễn Minh Tuấn says:

  Chào anh!
  Em sắp tới ngày 24/08/2016 là sẽ có mặt ở Hà Nội. Sau đó em tính làm 1 vòng Cao nguyên miền bắc, em có tìm hiểu và thấy một số nơi nên đi như sau: Mai Châu, Mộc Châu, Mù Cang Chải, Sapa, Lũng cú. Anh có thể giúp em một số địa điểm và đường đi được không ạ. Thời gian của em có tầm 7 ngày ạ.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn/ để thuận tiện tư vấn cho bạn, bạn tham khảo các bài viết trên toidi trước, sau đó tự lên lịch trình rồi email cho Andy, có gì mình tư vấn lịch trình cho bạn nhé. Thân ái

 9. Anh Trần says:

  Anh ơi, em muốn tổ chức cho lớp đi Mai Châu tầm 20-30 người. Bọn em đi từ Hà Nội,khởi hành từ trưa thứ 7 đến chiều chủ nhật về. Lớp muốn đi xe ô tô. Anh có thể tưvvấn cho em về kinh phí, phương tiện đi lại, … để tổ chức cho lớp được không ạ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, về đi lại bạn thuê xe 29 chỗ đi là xong, kinh phí thì các bạn cứ tạm tính khoảng 500k – 600k / người nhé. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ.

 10. Quyên says:

  Hi Andy, mình là nữ chỉ đi 1 mình vào ngày 20/9, có mặt ở nội bài lúc 8h sáng. ình muốn đi mai châu và Ninh Bình, Tràng An. mình đi được ngày 20, 21 và 22. ngày 23/9 mình phải có mặt ở Hà Nội lúc 7h sáng có việc.bạn có thể tư vấn giúp mình nếu đi bằng xe bus hay xe đò từ Hn ko ạ? mình chưa ra HN bao giờ nên hơi bối rối

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi 1 mình thì hơi bất tiện và chi phí cao hơn di nhóm. Lịch trình gợi ý cho bạn như sau nhé:
   Ngày 20/9: tới Hanoi, bắt xe khách đi Mai Châu, di từ bến xe Mỹ Đình, chiều tới Mai Châu
   21/9: thăm quan các bản làng ở Mai Châu. Chiều khoảng 13h00 đi xe khách về Hanoi
   22/9: đi tour Ninh Bình 1 ngày về lại Hanoi
   23/9: tùy công việc của bạn
   lịch trình phù hợp nhất dành cho bạn, cần hỗ trợ gì thêm bạn email về toidi.tuvan@gmail.com nhé, chúc vui vẻ

 11. Chi Dang says:

  A ơi a tư vấn cho e chuyến đi Mai Châu trong vòng 2 ngày cho 2 nữ, đi xe khách (xuất phát từ bến xe Mỹ ĐÌnh 14h ngày mai 30/4 đến 2h ngày 1/5 về HN), về chi phí, ăn uống, đi lại và ngủ nghỉ đc k ạ? thank a ạ !!

  • Andy Nguyen says:

   hi Chi, vói 2 ngày bạn có thể đi như sau nhé:
   Ngày 1: Hanoi – mai Châu – tối nghỉ ngơi, xem văn nghệ nếu có đoàn diễn.
   Ngày 2: sáng đạp xe đi các bản, thăm hang Mỏ Luông hoặc hang Chiều, ăn trưa, chiều đi xe về lại hanoi.
   Chi phí ăn uống thì cứ tính khoảng 100k/bữa/nguoi, chi phí xe khách, thuê xe đạp… Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 12. bui thi hong lien says:

  chào Andy,cuối tuần này mình đi mai châu,mình thấy có hình ảnh những cọn(guồng) nước khá hay không biết có gần thị trấn mai châu không vậy

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Liên. mấy guồng đó gần Mai Châu ko có đâu bạn ah, phải vào bản hoặc trên đường đi vào bản mới có, nhưng cũng ko nhiều đâu, khó tìm đó.

 13. Trang says:

  Hi Andy!
  Tuần sau mình có dịp ra HN và tính là sẽ đi tham quan Mai Châu (hoặc Mộc Châu) và Sapa. Mình bay HN ngày 29/3 và có việc nên ở HN 2 đêm 29 va 30, còn lại nguyên ngày 31/3, 1/4 và 2/4, và sáng mùng 3 thì free (tối mùng 3/4 mình bay về SG lúc 19h25). Andy có thể cho mình hỏi mình nên sắp xếp lọ trình ntn cho hơp lý ko ạ. Rất cảm ơn Andy!

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   với thời gian của bạn, mình tư vấn bạn và lên lịch trình như sau, bạn tham khảo nhé.
   2 ngày đầu bạn ở HN giải quyết công việc, các ngày sau bạn có thể dành thời gian rảnh đi chơi Sapa 3 ngày hay đêm hoặc 2 ngày 1 đêm bằng xe bus và dành 1 ngày đi chơi Ninh Bình tham quan Bái Đính – Tràng An. Ngoài ra bạn cũng có thể dành thời gian đi chơi Mai Châu – Mộc Châu 3 ngày 2 đêm bạn nhé. Cụ thể lịch trình như sau:
   31/3: HN – Sapa 2 ngày 1 đêm by bus, nghỉ đêm ở Sapa, tham quan núi Hàm Rồng, tt. Sapa
   1/4: Sapa – bản Cát Cát – thác bạc, đèo Ô Quy Hồ, cổng trời, lên xe bus về lại HN, nghỉ đêm ở HN
   2/4: HN – Bái Đính – Tràng An 1 ngày, nghỉ đêm ở HN
   3/4: HN city tour tham quan Lăng Bác, Văn Miếu, phố cổ HN, chợ Đồng Xuân…, chiều tối bay về
   Mình cũng gửi bạn một số thông tin dịch vụ qua email, bạn kiểm tra nhé. Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng email lại cho mình nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

   • Hạnh says:

    cho mình hỏi chút với. mình bay từ hcm có mặt ở hn tầm 19h và mình chỉ có 2 ngày thứ 7 và chủ nhật để đi chơi. zậy mình nên đi đâu thì thuận tiện ạ và hợp thời gian ạ? vì mình muốn đi mộc châu lắm nghe nói tháng 3 có mùa hoa ban và hoa mận, nhưng lại sợ k kịp thời gian vì sáng thứ 2 mình phải bay về hcm sớm rồi, Bạn có thể cho mình ý kiến được không? cảm ơn!

    • Toidi's Support Team says:

     Hi bạn,
     Với khoảng thời gian bạn có, mình lên lịch trình và tư vấn cho bạn như sau:
     Năm nay thời tiết khác thường do đó tháng 3 là không còn hoa mận nữa bạn nhé, hơn nữa trong năm quá lạnh và có tuyết vì vậy hoa mận, đào bị hỏng hết, hoa Ban thì không có nhiều trên cung đường này, bạn phải đi xa hơn nữa mới có (Lai Châu, Sơn La, Điện Biên..) do đó bạn có thể đi Sapa hoặc Mộc Châu (nếu bạn muốn) 2 ngày 1 đêm bằng xe bus. Lịch trình như sau:
     thứ 6: tới HN, về ks, dạo chơi phố cổ và chợ đêm cuối tuần
     thứ 7: HN – Sapa by bus, tham quan Hàm Rồng, Cát Cát…khởi hành lúc 7h00 sáng/ HN – Mộc Châu, tham quan Thác Dải Yếm, Rừng Thông Bản Áng, đồi chè và nông trường Mộc châu
     CN: Sapa – HN, về tới HN lúc 21h00/ Mộc Châu – HN về lúc 17h00, nghỉ ngơi tại HN
     thứ 2 bay về lại SG.
     Ngoài ra mình cũng email cho bạn 1 số khách sạn và các dịch vụ tour du lịch khác, bạn kiểm tra email nhé, nếu bạn cần tư vấn thêm, vui lòng email lại cho mình sớm nha. Cảm ơn bạn, chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 14. ngọc says:

  anh ơi cho em hỏi nhóm e có 4 người muốn đi Mai châu vào t7, cn (20,21/02) này, thời gian này ở Mai châu đã có hoa ban nở chưa ạ, khung cảnh ở đây thời gian này có j đặc biệt ạ.

  • Toidi's Support Team says:

   Hi bạn,
   Mình không rõ là bạn đi ngày nào và có bao nhiêu người? Mình lên sơ bộ lịch trình như sau để bạn tham khảo nhé:
   ngày 1: Hn – Mai Châu, tới đèo Thung Khe Hòa Bình dừng chân chụp ảnh, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Tây bắc, tới bản Lác, nghỉ ngơi ăn trưa, lấy phòng ở homestay, nhà sàn của người Thái, chiều khám phá bản Lác, Pom Coọm, bản Văn, bản Nhót bằng xe đạp nhé, tối nghỉ ngơi ăn tối, tham gia chương trình lửa trại, múa sạp của người Thái (bạn có thể liên hệ với chủ nhà nhé)
   ngày 2: tham quan thị trấn Mai Châu, hang Chiều, kết hợp tham quan thủy điện Hòa Bình rồi về Hn nhé.
   chúc bạn có chuyến đi vui nha

 15. vân anh says:

  Mình dự định thuê xe lên Mai Châu rồi chơi tự túc ở bản Pon Cọm vào dịp tết ta. Không biết mình có thể xem người Thái đón tết được không? Mình không ở homestay nhưng muốn ăn ở nhà dân cùng với người bản địa thì có được không? Bạn có thể cho mình lời khuyên?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Vân Anh, hiện ở bản người dân làm du lịch cả rồi, bạn muốn ăn uống cùng người dân thì nên sang các bản khác như bản Văn, Bản Nhót. Còn các bản Lác hay Poom CỌng thì làm du lịch rồi nên ăn uống cùng người dân cũng ko hay lắm. Nếu ko ở homestay thì có mấy khách sạn và resort ở Mai Châu đó, bạn có thể tham khảo, cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn Hòa, với 3 ngày bạn có thể kết hợp đi Mộc Châu & Mai Châu luôn nhé, chứ đi mỗi Mai Châu thì e là hơi lãng phí thời gian đó. Bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: Hanoi – Mộc Châu – ăn trưa, chièu đi thăm quan đồi chè, thác Dải Yếm
   Ngày 2: sáng thăm quan bản dân tộc Mông, ăn trưa, 13h00 khởi hành về Mai Châu – tới MC đi dạo bản Lác
   ngày 3: sáng đi dạo bản Poom COng, đạp xe đạp thăm quan bản Văn và Hang Mỏ Luông – chiều khoảng 15h00 về Hanoi
   Chúc bạn có 1 chuýen đi vui vẻ nha

 16. Xương rồng says:

  A ơi, cho e hỏi chút về d.l Mai Châu ak. Đoàn bọn e sẽ đi MC vào t7 tới (19/12) trong 1 ngày (bọn e đi sớm, về muộn). A tư vấn júp e lịch trình ạ. Bọn e đi ô tô a ạ.

  • Andy Nguyen says:

   Nếu bạn ở Nam Định thì phải đi sớm nhé, đi 1 ngày từ Hanoi đã là khoảng 300km cả đi lẫn về, thêm đi từ Nam ĐỊnh nữa là rơi vào khoảng 460km đó. Bạn nên thu xếp đi 2 ngày 1 đêm thì hợp lý hơn nhé

 17. quỳnh nga says:

  Anh ơi cho em hỏi.e ở thái bjnh.mún đi mai châu tầm 2ngay.anh chỉ giúp e lịch trinh cụ thể và kinh phí tầm bao nhiêu ak.với cả em đi 2đưá con gái với nhau thôi nên cũng ko di chuyển bằng xe máy đk nhiều ak

  • Andy Nguyen says:

   hi Nga, với 2 bạn gái các bạn nên đi xe khác lên đó, sau đó thuê xe đạp đi thăm quan các bản làng ở đó. Lịch trình thì đơn gian thôi:
   Ngày 1: sáng Hanoi – Mai Châu – chiều thăm quan bản Lác, Poom Cong
   Ngày 2: đạp xe đạp thăm bản Văn – Hang Mỏ Luông hoặc Hang chiều – ăn trưa – chiều đi xe khách về Hanoi
   Chúc 2 bạn có 1 chuyến đi vui vẻ thành công nhé

 18. Ducanh says:

  Anh Andy ơi cho em hỏi ạ, bọn em định đi phượt bằng xe máy ở Mai Châu vào 2 ngày thứ 2 và thứ 3 tuần sau thì liệu có tầm này lên đấy mưa với rét không ạ. Nhóm em đi tầm 4-6 người thì chi phí tầm bao nhiêu ạ, và em định 1 ngày chơi ở ThungNai rồi hôm sau về Mai châu thì có đủ không ạ hay chỉ đi 1 địa điểm thôi.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, ban có thể kết hợp đi cả Thung nai và Mai Châu, ngày 1 đi Thung Nai sau đó chiều di chuyển qua Mai Châu, ngày 2 chơi Mai Châu rồi về lại hanoi. Về mưa thì do thời tiết bạn xem dự báo thời tiét xem sao nhé. Chi phí đi đi 2 ngày phượt thì khoảng 600k – 800k / người nhé. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ

 19. mẹ bánh rán says:

  chào Andy, mình đang plan cuối tuần này đi Mai Châu-Mộc Châu 2 ngày. Định sẽ ở Mai Châu ngày 1, sáng sau từ Mai Châu đi Mộc Châu trong ngày về HN. Mình đi có 2 em bé 7 tuổi. Bạn tư vấn giúp mình lịch trình phù hợp nhé. Cảm ơn bạn nhiều

   • Lem says:

    Anh ơi, em dự định đi Mai Châu – Mộc Châu 3 ngày 2 đêm. Anh có thể gợi ý cho em lịch trình đc ko ạ? Em dự định sẽ ở lại Mai Châu 1 ngày rồi 2 ngày còn lại đi Mộc Châu. Em dự tính đi cuối tuần này 2 người bằng xe máy.

    • Andy Nguyen says:

     hi bạn, lịch trình cũng đơn giản thôi, bạn đi như sau nhé:
     ngày 1: Hanoi – mai Châu
     ngày 2: Mai Châu – Mộc Châu – rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm
     Ngày 3: sáng đi đồi chè, bản người Mông, chiều về Hanoi.
     Chúc bạn có chuyến di vui vẻ nha

 20. dung says:

  Hi Andy,
  Mình có 9n đi du lịch hà nội. Mình muốn đi vùng tây bắc bạn có thể gợi ý những địa điểm mình có thể đến ở khu vực này và hướng dẫn mình cách đi đc ko( nếu có bản đồ thì càng tuyệt)? Cảm ơn bạn nhìu 😉

 21. dung says:

  Hi Andy,
  Thật may mắn khi tìm thấy thông tin bạn đăng trên web.Minh ở hcm ko rành về hn lắm bạn cho mình xin ít thông tin về chuyến đi hn- mai châu’ mộc châu nha.
  Mình dự định 9.1 đi mai châu. Thời gian này đi MC đẹp không bạn? Mình muốn đi liền vào sáng ngày 9.1 khi xuống máy bay. Nhưng hok bít đi xe nào để đi ra bến xe và bến xe nào đi MC dc. Lịch trình xe ntn bạn có thể hướng dẫn mình hok. Bạn mình ngoài đà nẵng dự định đi xe ra hà noi. Nhưng hok biết đi xe nào để ra bến xe mai châu. Bạn cho mình xin thông tin về xe từ sân bay ra bên xe và từ bến xe đi mai châu nha.Mình đọc trên mạng thấy mộc châu là khu vực buôn lậu thuốc phiện liệu 2 đứa con gái tự đi du lich vào khu vực này có nguy hiểm không bạn.

  • Andy Nguyen says:

   hi Dung, từ sân bay bạn đi xe shuttle bus (40k/ lượt), báo lái xe cho xuống chỗ nào gần bến xe Mỹ Đình, liên hệ xe khách đi Mai Châu (xe đi Sơn La, hoặc xe đi Quan Hóa – Thanh HÓa). Có thể ở Mai Châu 1 đêm rồi về lại Hanoi. Nói chung các khu buôn thuốc thì toàn ở biên giới, mà con gái thì liên quan gì tới buôn thuốc phiện, các bạn cứ đi chơi binh thường thôi. Chúc 2 bạn có chuyến đi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, dự kiến gia đình đi mấy ngày? bạn đi từ HP thì vẫn phải qua Hanoi rồi mới lên tới MC. Nếu tính đi từ Hanoi thì đi trọn 2 ngày là ok. Hoặc sáng sớm (khoảng 5h) đi từ Hai phong chạy thẳng Mai CHâu. Lượt về thì từ 13h ngày 2 về Hanoi rồi về HP.
   Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ nha

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, Mai Châu 2 ngày là chương trình đi chuẩn. Có thể đi như sau nhé:
   Ngày 1: sáng Hanoi – MC, chiều dạo quanh các bản, đi bộ và đi xe đạp. Tối có thể xem biểu diễn văn nghệ hoặc lửa trại nếu đi đông.
   Ngày 2: sáng thăm Hang Chiều hoặc hang Mỏ Luông, đạp xe đạp đi loanh quanh, chiêu về lại Hanoi
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 22. Hương says:

  Chào Add, đợt nghỉ lễ 2-9 này mình muốn đi Mai Châu 2 người. nhưng mình không bik là đi thời điểm này có tốt không vì mình thấy khoảng tháng 10-11 và 3-4 dc cho là đẹp nhất. mong add tư vấn giúp với ah.

 23. Anh Tus says:

  bài viết của a hay và hữu ích quá. đọc mà e muốn đi ngay luôn rùi. nhưng e ko có thời gian nhiều. e đinh 2 -9 này lên mai châu chơi 1 hôm. a có thế tư vấn giúp e về cung đường đi, các địa điểm, và kinh nghiệm của a khi đi phượt Mai Châu đc ko ạ. e định chiều 1 – 9 đi xe máy lên đấy rồi dành cả ngày 2 – 9 để tham quan. a có thế tư vấn cung đường đi nào thuận tiện và đi đc nhiều địa điểm được ko ạ. e ở hà nội. thanks a trước nha.

  • Andy Nguyen says:

   với 1 ngày bạn có thể đi như sau nhé:
   sáng 2/9 thăm quan các bản làng, đi đạp xe đạp và đi bộ. chiều thăm hang Chiều hoặc hang Mỏ Luông, rồi về lại Hanoi.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ ha

 24. Thanh Vân says:

  Em định đi Mai Châu vào cuối tuần này thì liệu có an toàn không ạ? Em không thấy thông tin gì về lũ ở Hòa Bình nhưng hình như có sạt lở nhẹ. Em đi xe khách.

  Bọn em định ở Homestay, liệu có phòng riêng 2 người không hay chỉ có kiểu ở tập thể nhà sàn thôi?

  Cảm ơn anh.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, cuối tuần thấy thời tiết khá hơn, những cũng ko rõ miền núi đã tốt hơn chưa. Về phòng nghỉ thì 1 số nhà nghỉ homestay cũng có phòng riêng đó, ngoài ra cũng có nhà nghỉ ở trong thị trấn Mai Châu nữa. Bạn tham khảo thêm nhé, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 25. Nguyễn Đình Long says:

  chào bạn !
  Mình chuẩn bị đi du lịch cùng cty . Nhưng chỉ thích đến đó xem có chỗ nào ngồi để câu cá . Nếu như bạn biết quanh khu Bản Lác – Mai Châu có địa điểm nào để ngồi câu thì xin bạn cho mình một ít thông tin được không ? Thông tin bạn gửi vào mail cho mình được chứ ? nguyendinh0879@gmail.com . Xin cảm ơn bạn rất, rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Vụ này mình cũng ko rành cho lắm, bạn nào biết thì tư vấn dùm nhé. Quanh Mai Châu mình không thấy có ao hồ gì, nếu Ao thì chắc là của người dân đia phương thôi. Hy vọng bạn nào biết có thể reply tư vấn giúp

 26. Nguyễn cúc says:

  Cảm ơn ad về bài viết. Mình muốn hỏi từ Mỹ đình lên Mai châu thường thì bao nhiêu tiền/người và thời điểm lên xe, vì mình đi cùng người nước ngoài nên sợ bị “chặt chém”. Cảm ơn bạn!

  • Ngan says:

   Bạn search số điện thoại xe Khỉ Ngọc đó, 200K, chắc là mắc hơn xe đò một chút, nhưng rất đàng hoàng, lịch sự, dạng open tour cho khách nước ngoài.
   Xe đón ở ks luôn, sáng tầm 7:30 đi. Mấy tháng trước mình có đi Mai Châu với cty này.

 27. Kim Ngân says:

  Cho e hỏi là e muốn tổ chức đi mai châu 2 người mà đi 3 ngày 2 đêm thì chi phí hết khoảng bn ạ? E định đi xe máy và ở đấy có tắm và đi thuyền k ạ? Nếu có thì chi phí bao nhiêu ạ?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, ở Mai Châu ko có đi thuyền gì đâu, nếu ở Mai Châu 3 ngày thì chi phí khoảng 1,2 triệu / người nhé, mấy chỗ đi thuyền thì bạn tìm hiểu thêm về bản Mai Hịch nhé, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 28. Huong Vu says:

  Nếu mình đi Thung Nai trước thì cũng xuống ngã 3 Tong Dau nhỉ???

  Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Andy Nguyen nhe.

  Tháng 8 tới gia đình mình cũng định đi một vài nơi nữa, chắc chắn còn ghé thăm web nhiều, like nhiệt tình những chia sẻ của bạn về những chuyến đi. :))

  • Andy Nguyen says:

   Bạn ơi ngã 3 rẽ vào Thung nai là đoạn ngay chân Dốc Cun nhé, còn ngã 3 TOng Dau là rẽ vào Mai Châu, bạn chú ý nhé. chúc đoàn đi chơi vui

 29. Công Hoàng says:

  Cảm ơn a Andy về những chia sẻ, sắp tới nhóm e tầm 15 người định đi Mai Châu 2 ngày 1 đêm, e có 1 số câu hỏi:
  – Đi Mai châu mùa này có đẹp ko?
  – Lửa trại: mình có thể mua củi xong tự đốt tự chơi vs nhau đc không? giá củi thế nào ạ?
  Hay là phải thuê đội văn nghệ biểu diễn (600-700k như a viết) và trong chương trình văn nghệ đó có cả lửa trại ạ
  Bọn e định đi vào chủ nhật + thứ 2 tuần tới (26,27/4), liệu có xem ké ca nhạc với ké lửa trại đc ko ạ?
  – Lịch trình dự kiến của e như này có ổn ko ạ:
  + 7h xuất phát – tầm 11h có mặt ở Mai châu, ăn trưa
  + Chiều đi thăm các bản, thăm hang Mỏ Luông
  + Tối lửa trại: mùa này trên đó buổi tối chắc cũng k nóng quá, lửa trại e nghĩ vẫn ổn
  +Ngày 2: sáng đi Hang chiều, trưa về nghỉ ngơi, tầm 3h xuất phát về HN – tầm 8h về tới nơi

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu chỗ bạn ở cũng có người thuê đội văn nghệ biểu diễn thì có thể thỏa thuận chia tiền. Về lửa trại tính riêng, bạn đặt ở homestay họ cung cấp củi lửa cho nhé, tùy theo nhiều ít mà họ tính tiền. Lịch trình của bạn thì ok rồi, chúc đoàn có chuyến đi thành công

  • Hạnh says:

   cho mình hỏi chút ạ. mình bay từ hcm ra hn tầm 19h thứ 6 và chỉ có 2 ngày thứ 7, cn để đi chơi thì mình nên đi đâu. Mình muốn đi mộc châu vì nghe nói tháng 3 có hoa mận và hoa ban nhưng sợ k kịp thời gian vì sáng thứ 2 mình bay về hcm chuyến sớm rồi. Bạn có thể tư vấn cho mình không ạ! thanks!

   • Andy Nguyen says:

    hi Hạnh, dịp tháng 3 hoa Mận cũng vãn rồi, chắc ko còn nhiều nữa. Hoa Ban thì ở Mộc Châu mình không thấy có, lác đác trong rừng thì lại không vào đến. Bạn có thể đi Mộc Châu 2 ngày cuối tuần là ok. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 30. Huong Vu says:

  Andy Nguyen cho mình hỏi, vc mình định đi Mai châu dịp 30/4, 1/5 tới đấy. Mình có 2 vợ chồng và 1 em bé 5 tuổi.

  Cho mình hỏi, khi đi gia đình mình cần chuẩn bị những gì và nếu cho trẻ con đi cùng thì có tiện không ???

  Mình đi oto từ bxe Mỹ đình vì nhà mình gần đó. Dự kiến là đi 3 ngày 2 đêm

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, nếu cháu đi xe khách ok thì đi thoải mái bạn ah, lên Mai Châu không khí trong lành thoải mái, ăn ngủ nghỉ cũng dễ dàng thôi, bạn cứ đặt ăn ở chỗ nghỉ homesstay là ok. Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ

 31. Bích Ngọc says:

  Chào anh! Anh có thể tư vấn giúp em đc ko ạ? 😀
  30-4 tới lớp em có dự định đi Hòa Bình 🙂 Chúng em đi 1 ngày. 🙂 Địa điểm nào của Hòa Bình đẹp và lí tưởng cho 1 ngày ạ? và ăn trưa ở đó thì địa điểm ở đâu và dao động trong khoảng bao nhiêu/ 1 người ạ? 🙂 Em cảm ơn 😀

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, 1 ngày bạn có thể đi Thung Nai hoặc Mai Châu (đi từ sớm), ăn trưa thì có thể đặt ở nhà sàn homestay, ở Thung nai thì đặt ở nhà thuyền luôn. Bạn tham khảo thêm 2 bài viết về 2 điểm này nhé. Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

 32. trang says:

  chào a andy nguyễn
  e cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích trong topic này
  lớp e có dự định đi mai châu vào dịp 30-4 tới , lớp e dự định sẽ đi khoảng 2 ngày 1 đêm và lớp khoảng 30 người ạ. e đọc trên topic thì cảm thấy rất hào hứng với kiểu du lịch home stay. nhưng cách thức thì k rõ lắm ạ. a có thể chia sẻ cho e cach thuê nhà sàn tập thể được không ạ, và còn về vấn đề ăn uống nữa , nếu em muốn ăn cũng với ng bản địa thì phải liên hệ thế nào ạ. e cảm ơn a trước ạ?

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, bạn email cho Andy, có gì mình gửi bạn số liên hệ homestay, về ăn uống thì đặt luôn ở nhà nghỉ homestay nhé, ăn cùng người dân thì sợ là ko được, vì nhóm bạn đông quá. Thân ái

 33. Đỗ Danh Quyền says:

  chào anh! em muốn đi mai châu bằng xe máy từ hà nội trong dịp nghỉ lễ 30.4, với số lượng là 2 người. Em muốn nhờ anh chỉ giúp em các địa điểm để đi trong 2 ngày đó được không ạ. Và đi xmay từ trần duy hưng đến nơi mất bao lâu ạ? 50km/h thôi anh nhé. Với lại giá cả homestay 1 ngày là bao nhiêu, an ngủ thế nào ạ. Với cả cảm giác của anh khi đến đó ra sao ạ? Hì Em đang tán 1 cô gái nên em muốn mọi thứ ổn ổn 1 chút anh ạ. hì hì

  • Andy Nguyen says:

   HI bạn, khoảng cách hanoi đi mai Châu khoảng 155km, bạn đi 50km/h thì khoảng 3 tiếng nhé, chi phí nghỉ thì 50k/người. Ăn uống đặt luôn ở nhà nghỉ. Đi bạn gái đi thì đoạn nào đường đẹp phóng nhanh tý cho em ý bám vào, đi xe nào có yên dốc dốc 1 chút kiểu như Jupiter ý. Đoạn nào Phong cảnh đẹp thì dừng chụp ảnh thôi. CHúc 2 bạn có 1 chuyến đi đáng nhớ

 34. says:

  A ơi cho e hỏi chút. Bọn e nhóm khoảng dưới 20ng định đi Thung Nai và Mai Châu ngày 26-28/4. Bọn e tính đi từ chiều 26, đến Thung Nai, thuê thuyền ra đảo Dừa ăn nghỉ qua đêm tại đó. Sáng chơi ở Thung Nai rồi khởi hành đi Mai Châu.. A có thể cho e lời khuyên về lịch trình cụ thể và ăn, ở được không ạ? E cảm ownn 🙂

  • Andy Nguyen says:

   hi Hà. Bạn thu xếp như vậy là ok đó
   Ngày 1: đi thung nai, chiều lượn 1 vòng quanh thung nai bằng thuyền.
   Ngày 2: sáng chơi tiếp ở TNai, chiều đi Mai Châu.
   Ngày 3: chơi Mai Châu rồi chiều về lại hanoi.
   Chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

 35. Vicky says:

  Chào bạn, mình có dự định nghỉ 1 đêm ở Mai Châu trong hành trình ngày nghĩ lễ 30/4 này nhưng việc tìm chỗ để ngủ cho 2 gia đình thì không có kinh nghiệm gì, mình đã gọi thử mấy nhà sàn thì họ đều báo k còn phòng, bạn có thể giúp mình có chỗ nào đặt được 2 phòng cho 1 đêm 30/4 k, giúp mình với. Cảm ơn andy rất nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Bạn cần phòng riêng thì ít lắm, đa số là nhà sàn phòng rộng cho nhiều người ở. Do vậy bạn nên chọn ở theo dạng nhà sàn tập thể nhé. Chúc vui

 36. Nhung says:

  cảm ơn những chia sẻ rất hữu ích của bạn Andy trong topic này.. Mình muốn nhờ bạn tư vấn 1 chút. Mình muốn đi du lịch Mai Châu- Mộc Châu trong 2-3 ngày trong dịp 30/4 này. Mình ở Hải Phòng vậy chỉ cần bắt xe đi Sơn La và xuống tại ngã 3 Tòng Đậu là ok phải không bạn, hay cứ phải lên bến xe Mỹ Đình? Với trẻ em(8 tuổi) thì chuyến đi có vất vả với cháu không( trèo đèo, lội suối chẳng hạn). Mình chưa đến đó bao giờ nên cũng hơi băn khoăn vì có bạn nhỏ đi cùng..
  Cảm ơn bạn trước nhé

  • Andy Nguyen says:

   hi Nhung, bạn có thể đi xe SƠn La, trên đường dừng ở ngã 3 Tong Dau la ok. Chắc bạn dự định đi xe địa phương hoặc từ bến nào đó khác Mỹ Đình phải ko? Cháu bé 8 tuổi đi ok bạn nhé. đa phần là đi bộ, đạp xe đạp, ko có lội suối, có leo núi đi cung hơi mệt tý. Chúc gia đình có chuyến đi thành công

 37. Ngan says:

  Bạn ơi, từ Mai Châu có xe khách đi Mộc Châu không bạn? Mình định đi xe khách lên Mai Châu, ở 1 ngày rồi đi Mộc Châu, sau đó về lại HN từ Mộc Châu.

  • Andy Nguyen says:

   Có xe đó bạn, nhưng bạn ra ngã 3 Tòng Đậu để bắt xe nhé, bạn có thể hỏi thêm về giờ xe đi qua đây khi đi lên Mai Châu hoặc hỏi thêm ở homestay nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 38. na says:

  Bạn ơi mình và bạn bè chuẩn bị đi phượt Mai Châu 2 ngày 1 đêm, nhưng do sự cố của 1 vài thành viên trong nhóm nên thời gian bị thay đổi, chỉ có thể đi tầm sau 5h ngày hôm trước tới chiều ngày hôm sau (mình sợ sáng hôm đó đi thì chiều về luôn là không bỏ công đi) 🙁 mình vừ tìm được một nhà xe xem trên web thì có xe chạy tầm 19h45 nhưng khi gọi điện confirm lại thì không có 🙁 Bạn có thể tư vấn mình có nhà xe nào chạy Hà Nội lên Mai Châu sau 17h được không 🙁 mình tìm không thấy 🙁 Cảm ơn bạn rất nhiều.

 39. Mai Thi says:

  Bạn ơi , ngày mai mình định tự lái oto đi Mai Châu , đường đi vào bản có khó ko ? và mình cần chú ý gì ko ? Mình cũng đã đặt 1 đêm ngủ homestay ở bản Lác .
  Cảm ơn bạn !!!

 40. nguyệt says:

  Bọn mình định đi Mai Châu dịp Tết dương lịch 2015 này, bạn cho mình hỏi đi dịp này có sợ đông quá ko, lên ấy mình sợ hết phòng, vì mình thấy cũng nhiều người muốn đi Mai Châu dịp này. Bạn có sđt của hãng xe khách nào đi Mai châu từ bến xe Mỹ Đình ko, cho mình xin để mình liên hệ trước? cho mình hỏi lên trên ấy nên thuê phòng ở đâu để tiện cho việc tham quan? Bọn mình có 2 người. Cảm ơn bạn trước nhé!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Nguyệt. Mình thì vẫn tư vân là ko lo hết phòng. Nếu bạn thấy cần phải đăt trước thì có thể liên hệ nhà sàn chị Nga 091.568.6611. Về xe khách thì bạn có thể đi xe Hà Loan 0912 490 679. Bạn nên ở Bản Lác hoặc Poom Cọm nhé, đi lại các nơi đều ok. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ ha

 41. sen says:

  Chào a,cho e hỏi e muốn đi mai châu 2 ngày,nhóm 4-5ng trong dịp tết DL này,e dự tính sẽ đi xe từ Mỹ đình lên bx Hòa Bình rồi từ bx Hòa Bình đón xe đi vào Bản Lác Mai Châu và tiếp tục hành trình như a đã chỉ ở trên,như thế có đc k hay a có cách nào khác chỉ e với ạ,lần đầu bọn e tự đi ạ. Thank a.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Sen, bạn có thể đi xe thẳng đến Mai Châu từ Mỹ Đình nhé, hoặc đi xe Sơn La thì tới ngã 3 Tòng Đậu thì đi xe ôm vào, ko cần phải đi vào bến xe Hòa Bình làm gì cho mất công nhé. Chúc nhóm ban có chuyến đi thành công

 42. Mít says:

  Andy ơi cho mình hỏi mình phượt xe máy lên Mai Châu, vậy như Andy gợi ý là đi dạo và đi xe đạp quanh các bản làng, vậy xe máy lên đó mình để đâu nhỉ? Gửi ở homestay à ?

  • Andy Nguyen says:

   Hi Mít, bạn đi xe máy lên thì còn đi được nhiều nơi hơn ý chứ. Ngoài việc để xe máy ở lại Mai Châu khi đi bộ và xe đạp loanh quanh Mai Châu. Bạn có thể đi xe máy đi thăm Sông Đà (qua con đường 6 cũ) hướng đi lên Sơn La, tới chân dốc thì hỏi đường tiếp. Trên đường đi đẹp, có cả thác nước, đi và về lại Mai Châu trong 1 buổi bạn nhé. Ngoài ra còn nhiều bản ở xa khác bạn có thểm hỏi thêm dân địa phương nhé. Chúc bạn Mít đi Mai Châu vui vẻ

   • Mít says:

    mình dự định đi 2 ngày. Sáng xuất phát từ 6h30 tại HN. qua thủy điện Hòa Bình chơi và ăn trưa. khoảng 12h lên đường lên Mai Châu. vậy buổi chiều có thể đi thăm bản gần đó rồi tìm homestay cũng được bạn nhỉ? À, cho mình hỏi thêm là đồ ăn có cần chuẩn bị j không bạn? Trên đó chắc cũng không bán đồ ăn vặt nhỉ? Cơm trưa cơm tối thì bắt buộc phải đặt trước mới có à bạn?

  • Andy Nguyen says:

   Oh, sorry bạn Bông. Tư vấn nhiều quá lại đọc nhầm. Mai Châu thì đúng là các điểm du lịch gần nhau, có thể đi xe đạp được. Ngoài đi dạo quanh Bản Lác và Poom Cong ra thì bạn nên đi xe đạp tới các điểm sau: Bản Văn, chợ thị trấn Mai Châu, hang Chiều (leo núi lên thăm hang hơi mệt 1 xíu). Đồng lúa loanh quanh bản làng. Các điểm trên có thể đi trong 2 ngày của bạn đó. Chúc bạn đi chơi vui ha, cần thêm thông tin gì thì cứ reply lại nhé

 43. Bông Rabbit says:

  Hi Andy.
  Mình dự định đi Mai Châu 2 ngày t7 và CN, phương tiện di chuyển là ô tô khách. Trừ thời gian di chuyển thì có thể còn khoảng chiều t7 và sáng CN để chơi ở Mai Châu.
  Theo như bài viết của bạn thì có vẻ không cần phải lo về chỗ ở lắm, và các điểm ở gần nhau nên có thể thuê xe đạp để di chuyển. Bạn có thể tư vấn giúp mình với thời gian như trên thì nên ở bản nào và đi thăm các điểm nào là hợp lý nhất không? Cảm ơn bạn.

  • Andy Nguyen says:

   HI Bông. Các điểm du lịch xa nhau bạn ah, bạn nên đi xe máy nhé, xe đạp sợ mệt và mất nhiều thời gian. Mà bạn thì lại không có nhiều thời gian. Nên thuê xe máy đi lại cho tiện. Các điểm bạn có thể thăm quan nhanh trong 1 sáng và 1 chiều: rừng thông Bản Áng, Thác Dải Yếm, Đồi Chè trái tim, đi thêm 1 số nông trường nữa. Chúc bạn có chuyến đi thú vị nhé

 44. Quang Hanh says:

  Chào Andy Nguyên.
  Vc mình muốn đi Mai Châu vào cuối tuần này.Nhà mình gần đại lộ thăng long.Cho mình hỏi có xe nào đi từ Mỹ Đình qua ĐLTL lên Mai châu k nhỉ.Hay mình phải xuống bến xe Chăm Mát Hòa Bình rồi bắt tiếp xe lên MC.Xin tư vấn giúp mình.Thanks.

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn, đi Mai Châu có 2 bến xe là Mỹ Đình và Yên Nghĩa, mình cũng ko rõ xe đi đại lộ Thang Long hay lại qua Ba La, bạn ra bến xe thì hỏi thêm nhé. Xe đi qua Mai Châu đa phần là xe đi Sơn La hoặc đi Quan Hóa – Thanh Hóa bạn nhé. bạn hỏi rõ xe không lại đi nhầm nhé. Chúc chuyến đi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   hi bạn. Vé thăm quan thì ở bản Lác qua đêm có đóng 1 ít tiền, mình ko nhớ là tiền gì nữa , tiền này để đóng góp làm vệ sinh với an ninh thôn xóm gì đấy, ngủ qua đêm mới phải đóng. Vào Hàng Chiều thì free, còn 1 Hang nữa (ko nhớ tê), nằm gần đường cái thì phải đóng tiền vé, khoảng 30.000 hay sao đó. Không có giảm giá gì cho sinh viên đâu. Cũng chỉ có 2 khoản đó thôi nhé.Chúc các bạn đi chơi vui

 45. bùi liên says:

  bạn ơi cho mình hỏi đi hoà bình mùa này được k. bọn m định chủ nhật này đi. mà theo như bạn nói thì k thăm đập thuỷ điện đc hả. từ mấy bản đó tới đập thuỷ điện xa k. bọn m đi xe khách đi/ tks b

  • Andy Nguyen says:

   Hi Liên. Mùa này nước ít hơn mùa hè, xả nước sẽ kém đẹp hơn, nhưng đó cũng không phải yếu tố chính, qua xem nhà máy thủy điện và tượng đài bác hồ ngắm toàn cảnh tp Hòa Bình cũng khá thú vị. Từ Mai Châu đi thủy điện Hòa Bình cũng khá xa đó. Gần Hòa Bình có bản GIang Mỗ, trên đường đi Thung Nai ý, bạn có thể ghé đó ăn trưa và nghỉ ngơi trước khi về lại Hà Nội. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn, với Mai Châu thì cũng là nghỉ ngơi và loanh quanh các bản làng dân tộc, ngoài ra bạn có thể dành thêm 1 buổi đi xe đạp tới các bản ở xa như bản Văn, thị trấn chơi ở chợ. 1 buổi đi leo núi thăm Hang Chiều. Chúc bạn đi chơi vui nha

 46. Binh Yen says:

  Hi Andy,

  Minh da doc vai bai viet cua Andy. Rat hay va thuc te do. Cam on Andy ve nhung bai viet nay.
  Andy cho minh hoi neu minh di Du lich tu tuc tu ngay 6/10-16/10 o mien Bac thi minh nen di nhung noi nao? Doc nhung bai viet cua ban,Minh thich di Sapa, Ha Giang, Moc Chau,Mai Chau-noi co nhung canh dong hoa va tra rat dep. Minh yeu thien nhien va du lich bui. Ban cho minh biet nhung vi tri do co phu hop ko?
  Lieu 10 ngay co du da thoi gian hok? Neu con nhieu thoi gian, minh nen di them dia diem nao nua Andy? Minh se khoi hanh tu Hanoi. bang xe khach. Chu minh ngai lai xe may duong xa.
  Andy co nick facebook hok nhi? hihi Cam on Andy nhieu nhe.

  Binh Yen

  Ban co the tu van cho minh nhung noi co thang canh thien nhien dep o mien Bac va thuan tien.

  • Andy Nguyen says:

   Đi đông muốn ở gần nhau thì nên liên hệ sớm bạn ah, còn nếu lên đó mới tìm nhà homestay thì sợ họ ko đủ sức chứa, lại phải ở rải rác nhiều nhà. Chúc bạn có vui vẻ nhé

 47. Insensitive says:

  Hì, em cảm ơn a ạ. Vậy cho em hỏi nếu e ở tiểu khu 2 ở thị trấn Mai Châu thì cách các địa điểm du lịch xa không ạ? Vì bạn đồng hành của em hơi khó tính trong phần ở nên em đang làm mấy phương án dự phòng, đến lúc đó chọn cũng nhanh hơn

 48. Insensitive says:

  Em chào a ạ
  Em đang có dự định đi Mai Châu trong tuần tới
  Cảm ơn bài viết của anh đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích
  Nhưng em có chút thắc mắc về vấn đề địa điểm nghỉ ở Mai Châu ạ
  Em có dự định sẽ thuê nhà nghỉ ở chứ ko thuê nhà sàn
  Nhưng em không rõ trong bản Lác có nhà nghỉ nào sạch sẽ mà giá cả và chất lượng phục vụ được không ạ?
  Em có tìm hiểu được 1 số nhà nghỉ nhưng họ viết là nằm ở tiểu khu 2 và 4 trong thị trấn Mai Châu
  Hiện tại em chưa rõ các địa điểm ở đó cho lắm
  Không biết ở tiểu khu 2 hay 4 thì có xa các điểm địa du lịch quá ko
  Anh có biết nhà nghỉ nào được và tiện cho việc đi lại không ạ?
  Em di chuyển bằng xe máy a ạ.
  Em cảm ơn anh nhiều

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Ở Mai Châu có nhà họ có phòng riêng, phòng riêng ở nhà sàn, chia ngăn phòng. Cái này bạn đi hỏi một chút là oke. Loanh quanh dạo 1 vòng rồi hỏi. Chất lượng dịch vụ ở Mai Châu thì bạn cứ yên tâm, họ làm tốt không chặt chém gì đâu. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

   • Insensitive says:

    Hì, em cảm ơn a ạ. Vậy cho em hỏi nếu e ở tiểu khu 2 ở thị trấn Mai Châu thì cách các địa điểm du lịch xa không ạ? Vì bạn đồng hành của em hơi khó tính trong phần ở nên em đang làm mấy phương án dự phòng, đến lúc đó chọn cũng nhanh hơn

 49. Thảo says:

  chào anh ạ, em định đi Mai Châu 2 hôm, vào chủ nhật, thứ 2 tới, xe máy và đi 2 người ạ. Bọn em định cắm trại ngủ ngoài cho thoải mái, với lại cũng định đi linh tinh chứ không muốn vào bản Lác nghỉ. Theo anh thì bọn em có thể nghỉ ngơi ở đâu cho an toàn được ạ? Với lại đi đâu đẹp trong 2 hôm ý được ạ, bọn em có dự định đi đèo Thung Khe với Ba Khan rồi, nhưng chắc là chưa hết 2 hôm, nhờ anh tư vấn thêm ạ :)) Còn nữa, trên ý có chợ phiên không anh nhỉ, chợ có thể họp ở đâu và khi nào ạ – vì bọn em định tìm mua mít rừng 🙂 Cảm ơn anh nhiều lắm ạ ^^

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Mai Châu thường thì mọi người hay ngủ ở bản, bạn muốn cắm trại ngủ thì mình cũng không rành lắm. Nếu thích thì ngủ ngay dưới chân đèo Thung Khe. Ở Mai Châu bạn có thể đi vào đường 6 cũ tới thăm Sông Đà, trên đường đi có Thác nước đẹp. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ. Thân ái

 50. Gust says:

  Em chào anh ạ,
  Em có đọc qua bài chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch ở Mai Châu của anh và sắp tới muốn tổ chức cho lớp đại học đi chơi ở Bản Lác – Mai Châu.
  Thời gian: Chiều T7 – chiều CN về
  Số lượng: 30 người
  Em muốn chi phi khoảng 350k/ng không biết có tổ chức được không ạ? Theo anh em nên thuê xe đặt nhà, đặt ăn như thế nào cho hợp lý 😀
  Anh giúp em chút ạ, năm ngoái đọc chia sẻ Tam Đảo của anh mà e tổ chức thành công. Cảm ơn a nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Gust. Về kinh phí mình dự tính cho bạn như sau:
   – Tiền homestay, đi đông khoảng 30k / người, hoặc rẻ hơn.
   – Ăn chính 3 bữa: 80k x3= 240k/ người. Ăn sáng khoảng 20k/người
   – Xe đạp chắc 10k / người
   – Ô tô đi 2 ngày 35 chỗ khoảng 160k/người. Nếu đi xe máy thì các bạn tính xăng (khoảng 100k/người, 2ng 1 xe)
   Như vậy dự trù tiêt kiệm lắm cũng phải 400k – 500k/người bạn nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ

   • Gust says:

    Cảm ơn anh nhiều ạ, chi tiết như vậy e có thể dễ dàng sắp xếp ^^
    Cho em hỏi thêm là em tính sẽ thuê xe oto đi nhưng gọi điện hỏi giá thì đắt hơn mình tưởng nhiều.
    4tr9 / 29 chỗ / 2 ngày. Anh có địa chỉ đặt xe nào uy tín mà giá cả hợp lý không ạ. 🙂

 51. Occana says:

  Hi bạn,
  Cho mình hỏi thăm là mình và bạn trai mình định đi Mai Châu vào đầu tháng 8 này. Mà sao mình xem thời tiết thấy nhiệt độ ở Mai Châu hiện giờ trên 30 độ. Không biết có quá nóng không? Nếu vậy cho mình hỏi ở Home Stay có quạt hay gì không bạn?
  Mình đang ở SG, còn bạn mình đang đi công tác ở Hòa Bình, mình không rõ ở huyện nào nhưng cách Mai Châu khoảng 100km. Không biết chi phí đi trong 3 ngày khoảng bao nhiêu bạn hen?
  Cám ơn bạn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Mai Châu thời tiết mát mẻ bạn ah, dù 30 độ nhưng không khí trong lành, ở homestay đều có quạt và điều kiện nghỉ tốt. Chi phí đi 3 ngày thì cũng chỉ khoảng 600k – 700k thôi bạn nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 52. Chau Dang says:

  Cảm ơn những chia sẻ của anh ạ. Cuối tháng này bọn em cũng định làm 1 chuyến đi Mai Châu 2 ngày 1 đêm. Nhóm có 6-7 người ạ, Em muốn hỏi là nếu muốn đốt lửa trại thì chi phí thế nào ạ? Bọn em có 6-7 người thôi, nên thuê 1 đống lửa hay ghép với đoàn khác nữa ạ (em nghĩ đốt lửa trại đông mới vui). Với cả nếu muốn nướng ngô ,khoai,… thì mình phải mua trước hay người ta chuẩn bị cho mình luôn ạ? Em hỏi hơi lủng củng anh thông cảm ạ :)). Em cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn, lâu rồi ko mua củi lửa Mai Châu nên không còn nhờ giá nữa. Nhưng nếu Củi lửa giá cao thì bạn mua củi nhỏ về mà tự đốt lửa, chỉ là củi gỗ nhỏ để ngồi chơi nướng ngô khoai thôi, chứ ko phải dạng đống lửa to rồi nhảy múa xung quanh đâu. Cái này bạn cứ liên hệ nhà nghỉ ở Mai Châu họ sẽ báo giá và tư vấn cho. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ.

 53. Bùi Bích Phượng says:

  a ơi cho e hỏi, e muốn kết hợp đi Mai Châu-Mộc Châu, nhưng e chưa biết đi thế nào tiện nhất từ Mai Châu đến Mộc Châu, anh chỉ giúp e với. Thank kiu a, nếu có thể, a rep cả vào email giúp a trong ngày hôm nay với nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Đi từ Mai Châu lên Mộc Châu khá dễ dàng bạn ah. Đi qua con đèo dốc dài là tới. Cứ chạy theo quốc lộ 6. Hàng ngày đều có xe khách chạy từ HN đi Sơn La. Đi cả Mai Châu và Mộc Châu thì bạn nên đi khoảng 3 ngày nhé. Thân ái

   • Khang says:

    Cám ơn Andy, mình dự định sáng sớm từ Ninh Bình lên Mai Châu, ở lại một đêm, sáng hôm sau tham quan Thung Nai, ở lại một đêm, sáng hôm sau nữa đón xe về Hà Nội. Theo Andy đi vậy có ổn không?

 54. Dung Phạm says:

  Hi Andy
  Cuối tuần này nhóm mình muốn đi Hòa Bình 2 ngày thay đổi không khí. Bọn mình đã đi Mai Châu và Thung Nai rồi, lần này muốn đi Kim Bôi và Cửu Thác nhưng mình tìm mãi không có thông tin gì về homestay ở Kim Bôi 🙁 Andy cho mình xin ít kinh nghiệm nhé. 2 ngày đi Kim Bôi có buồn chán không, có thể kết hợp đi Thung Nai nữa không (nếu chỉ có tắm nóng thôi thì mình muốn quay lại cả Thung Nai nữa).
  Mong Andy tư vấn giúp. Ngày kia bọn mình đi rồi nên hy vọng sớm nhận được tư vấn. Cám ơn Andy nhiều nhiều ^^

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Mình cũng chưa thấy ai nghỉ homestay ở Kim Bôi cả, ở khu du lịch Kim Bôi có nhà nghỉ, bạn có thể liên hệ với họ luôn, hoặc bạn liên hệ V-resort, nói chung ở Kim Bôi 2 ngày thì cũng chỉ an dưỡng thôi, ko có nhiều chỗ vui chơi. Mình thấy ý kiến đi thêm Thung Nai nữa là hơp lý hơn nhé. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

 55. HIền says:

  Chào anh,
  Sắp tới lớp em sẽ đi Mai Châu trong hai ngày, em đã tìm hiểu một số trang đi du lịch thì được thông tin là không nên Tây Bắc ( trong đó có Mai Châu ) vào tháng 5,6,7,8 vì rất nóng, vệ sinh và an toàn thực phẩm không đảm bảo. Vì vậy em hơi lo. Anh có thể cho em thông tin chính xác và lời khuyên về vấn đề này được không. Em cảm ơn nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Chào bạn. Việc ăn uống vệ sinh hay không là do bạn đặt ăn ở các nhà hàng có chất lượng dịch vụ tốt hay không thôi. Mùa nóng thì thức ăn dễ ôi thiu, nhưng nếu bảo quản tốt thì không sao. Chứ nếu vì lý do thời tiết ảnh hưởng vệ sinh ăn uống thì chả ai đi du lịch cả. Trên Mai Châu ăn uống sạch sẽ, mình chưa thấy tin nào nói là ngộ độc thực phẩm hay gì đại loại thế cả. Bạn cứ yên tâm đi nhé. Chúc cả lớp có chuyến đi vui vẻ.

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Một số bản ven đường quốc lộ 6 thì bạn vào được, còn các bản sâu thì xe thường ko vào được, chỉ tới đầu đường cái rồi phải đi bộ vào. Ví dụ như bản Phiêng Cành bạn đi bộ vào khoảng 1,5km nữa. Bản Ba Phách thì xe thường ko vào được. Đi các loại xe 2 cầu thì vào được. Chúc gia đình có chuyến đi chơi vui vẻ nhé.

 56. Tien says:

  em định đầu tháng 6 này đi Mai Châu 2 ngày, 1 mình. cho em hỏi có nên đi mùa này không ạ?? thấy bạn bè bảo mùa này nắng nóng lắm, hay mất điện với ko có cảnh đẹp… :-ss mà đi 1 mình có an toàn ko ạ? Em cảm ơn.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Tien. Mai Châu đi mùa nào cũng được bạn ah, đẹp quanh năm. Mùa này lên đó sẽ mát hơn dưới Hà Nội vì nhiệt độ có giảm. Hơn nữa trên đó cây cối nhiều, chiều chiều gió mát lắm. Nói chung bạn nên đi nếu có điều kiện luôn. Chúc chuyến đi vui vẻ nhé.

 57. Nguyễn Minh Phương says:

  bạn ơi cho mình hỏi 1 chút,nhóm mình có 3 người ,bọn mình định đi Mai Châu bằng xe khách,bắt từ bến Mỹ Đình,mình cũng có tìm hiểu 1 số xe như nhà xe Tuấn Dũng,Hoàng Thao…thì họ toàn chỉ mình chuyến chiều thôi,vì mình ko ra bến hỏi trước nên ko biết sáng ra bến thì có thể bắt được xe không hả ban,,có xe khách nào chạy từ Mỹ Đình lên thẳng Mai Châu ko hay phải bắt xe Mỹ Đình Sơn La ?bạn có biết số điện thoại của xe khách từ Mỹ Đình đi Mai Châu nào thì cho mình xin với

 58. trang says:

  bạn ơi, 30/4 tới mình muốn đi Mai Châu – Mộc Châu.Mình đã đọc bài viết của bạn và mình cũng chưa hình dung được cụ thể sẽ phải chuẩn bị những gì và đi như thế nào?Bạn có thể tư vấn giúp mình được không?Mình cảm ơn nhiều.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Trang, bạn cần mình tư vấn về vấn đề gì thì bạn nói rõ ra được không? nếu bạn dự định đi thì chắc cũng phải chuẩn bị 1 chút trước khi đi chứ, cần hỏi gì thì bạn cứ reply lại cho mình, giúp được thì mình sẽ giúp. Chúc vui

 59. Lê Việt says:

  Anh ơi cho em hỏi xíu, em đang muốn đi Mộc Châu vào dịp 30/4 – 1/5 này, bọn em chỉ có 2 người, dự tính sẽ đi 3 ngày 2 đêm theo lịch trình ngày 1 thăm nhà máy thủy điện + Mai châu, tối ngủ tại Mai châu, ngày 2 khởi hành đi Mộc Châu, và ngày 3 về Hà Nội, anh có thể cho em thêm ý kiến về hành trình không ạ, tiện thể em muốn nhờ anh tư vấn vì em không biết trong ngày 1 có thể đi những đâu ở Mai Châu và nghỉ qua đêm ở chỗ nào, kế đến là Mộc Châu sẽ đi chơi ở đâu và nghỉ qua đêm ở chỗ nào, đây là lần đầu em đi phượt Mộc Châu và cũng không có nhiều kinh nghiệm mong anh chỉ giáo, về tài chính thì bọn em không có nhiều chỉ có hơn 1 triệu, mong anh tư vấn cho ạ, cảm ơn anh nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Việt. Mai Châu thì dễ dàng rồi, các điểm vui chơi thì có : dạo quanh các bản, thăm đồng ruộng và tìm hiểu cuộc sống người dân tộc Thái. Nếu bạn thăm cả thủy điện trong ngày 1 thì chiều chỉ đi bộ loanh quanh các bản ở Mai Châu. Ngày 2 đi Mộc Châu khoảng 10h tới MC, tranh thủ đi thăm rừng thông Bản Áng, hoặc Thác Dải Yếm (1 trong 2), ngày 3: thăm Đồi Chè, bản người Mông, trang trại bò sữa, chiều lên xe về HN. Khách sạn ở Mộc Châu thì có thể ở các nhà nghỉ ở thị trấn nông trường mới, trên đường quốc lộ. Xem thông tin ở mấy comments trên có sdt đó bạn. 1t cũng tạm đủ rồi bạn ah, đi bụi mà. Chúc chuyến đi vui vẻ thành công nhé.

 60. viet says:

  to dinh di mai chau choi nhan dip 30 thang 4,chua biet diem dau tien nen di dau.ban tu van giup minh,an uong co dat khong.va minh muon o nha nghj ban co the cho minh dia chi nha nghj gia re ko?co le 30/4 gia cung dat dung ko?xin cam on

  • Andy Nguyen says:

   Hi Viet, theo mình bạn không cần phải đặt nhà nghỉ trước, lên đó đặt cũng không lo hết phòng đâu. Vì Mai Châu không phải điểm du lịch “Nóng” nên khách lên đó không tập trung vào dịp lễ đâu. Cũng vì thế mà giá cả không tăng so với ngày thường. Bạn cư lên đó đặt và liên hệ nhé, nếu không có phòng hoặc nhà nghỉ homestay bạn cứ gọi cho mình. Chúc vui.

 61. thuydung says:

  Bạn ơi, mình định đi 2 người và vào ngày 30 và mùng 1 tới. Cho mình hỏi, nhà sàn phòng riêng ở có đảm bảo hơn so với nhà nghỉ không và giá hai loại ntn ạ. Hơn nữa, bạn có bản đồ chi tiết không cho mình xin với, bọn mình muốn tự tìm hiểu chứ k muốn thuê hdv. Còn lưu y.gì mong bạn nhắc hí hố mình, trc gìơ toàn phược theo đoàn đây là lần đầu phượt hai người ạ.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Dung, lên Mai Châu nên nghỉ ở homestay, vì nghỉ ở đó vừa gần gũi dân địa phương, không khí thoáng đãng và có cơ hội tìm hiểu văn hóa dân tộc Thái. Ăn uống tại homestay cũng khá ngon và giá vừa phải. Ở nhà nghỉ mình chưa nghỉ bao giờ nên không biết tư vấn cho bạn ra sao. Đường đi loanh quanh trong bản thì dễ dàng rồi, bạn ko cần phải có bản đồ, nếu đi xa bằng xe máy thì hỏi thêm người đi đường nhé. Chúc chuyến đi vui vẻ thành công nhé.

 62. Chi says:

  Chào anh! Nhóm em có khoảng 8-10 người đi Mai Châu 2 ngày 1 đêm bằng xe khách ở Mỹ Đình. Anh có thể giới thiệu một vài hãng xe khách giúp em được không và bọn em có cần phải đặt trước ghế ngồi không ạ?

  Bọn em định đi vào tầm 22,23 tháng 4, thời điểm này không biết có cần đặt trước nhà sàn không anh nhỉ? Và khi xuống đến ngã 3 Tòng Đậu bọn e có thể bắt taxi vào bản Lác hoặc Poom Coong được không vì bọn e đông người, sợ bắt xe ôm không đủ?

  Em cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi Chi, nếu bạn đi đông thì thuê xe riêng mà đi cho rẻ, và tiện lợi, nếu đi <10 người thì có thể tự đi và về bằng xe khách. Đi xe ôm nếu đông thì 1 nhóm vào trước, sau đó xe quay lại đón số còn lại. Nếu 10 người thì bạn nên ra bến xe đặt vé trước cho chắc chắn nhé. Cứ vào mua vé và chọn xe tốt thôi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

 63. Hoang Chương says:

  tuần sau mình định đi Mai Châu. mình chỉ đi 2 người. mình muốn hỏi dịch vụ homestay nó như thế nào?
  bạn có thể nói cụ thể hơn được không? Kiểu như nó là 1 phòng riêng kiểu nhà nghỉ hay ntnao hả bạn?

  • Andy Nguyen says:

   Hi ban. Homestay có 2 dạng, 1 là bạn ở 1 phòng rộng có nhiều người có thể ngủ ở đó, mỗi người 1 góc có chăn nệm đầy đủ. Nếu bạn đi 2 vợ chồng thì có thể ở 1 phòng riêng (cũng là nhà sàn nhưng bố trí riêng), hoặc ở chung nhưng chia ngăn bằng rèm. Dưới nhà có đầy đủ vệ sinh. Homestay ở Mai Châu giờ phục vụ đầy đủ dịch vụ luôn (ăn uống, thuê xe đạp, v.v.v). Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 64. Minh Hạnh says:

  a ơi. cuối tuần này cô giáo và lớp e sẽ đi phượt xe máy từ Hà Nội đến Mai Châu. đi trong ngày. nếu trời mưa đường trơn lắm k a? nếu đi xe ga, xa lade có ổn k hhir

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. Nếu đi xe máy thì nên để các bạn Nam lái, quan trọng là xe phải phanh tốt, đường trơn thì nên đi chậm, nhất là lúc xuống dốc. Với những đoạn sương mù và mưa phùn thì đường rất trơn đấy. Chúc chuyến đi vui vẻ ha.

 65. linh giang says:

  A cho e hỏi, e có dự định đi chơi 2 ngày,1 đêm, đi Thung Nai và Mai Châu luôn thì có kịp không ah?nếu đ xe máy đến 2 nơi ấy thì thế nào?và đi ô tô thì đi thế nào ạ? E cảm ơn!

  • Andy Nguyen says:

   Hi bạn. 2 ngày mình e là đi hơi gấp. Nếu muốn bạn có thể đi Mai Châu trước, sáng sớm ngày 2 thì đi Thung Nai rồi về HN. Đi xe máy thì càng tiện và chủ động. Lịch trình xe máy hay ô tô thì bạn cứ đi như trên thôi. Chúc chuyến đi vui vẻ.

  • Andy Nguyen says:

   Hi Linh, khoảng 7h30 sáng là có xe chạy rồi, xe ko tới tận Mai Châu nhưng sẽ đi qua Mai Châu, bạn có thể lên các xe đi tuyến Sơn La , Mộc Châu, xe sẽ qua Mai Châu, bạn cứ kêu lái xe cho xuống chỗ đó là oke. Chúc chuyến đi vui vẻ nhé.

 66. Thuy Linh says:

  thanks bạn, cho mình hỏi luôn là từ sân bay nội bài đến bến xe Mỹ Đình là bao xa và đi phương tiện nào là OK nhất, vì mình ơr Đà Nẵng nên ko rõ lắm

 67. LBK says:

  Mình định đi Mai Châu 2 ngày dịp tết này, thời tiết có thuận lợi không? đi vào dịp tết có cần luu ý gì không? Bạn tư vấn giúp mình với. Cảm ơn rất nhiều!

  • Andy Nguyen says:

   Mai Châu và miền bắc đợt tết thời tiết ko đẹp bằng mùa khác, vì có sương mù vài nơi, nhưng cũng có hôm nắng, may mắn thì có thời tiết đẹp bạn ah. Các điểm du lịch chính thì dịch vụ ít hơn do người dân nghỉ tết, còn Mai Châu toàn người Thái, bạn yên tâm ko vấn đề gì. Chúc chuyến đi thành công nha

  • Andy Nguyen says:

   Từ Quan Sơn Bạn hỏi đường đi Kim Bôi Hòa Bình, bạn sẽ đi đường qua Chợ Bến rồi đi đến Kim Bôi, từ KB bạn hỏi đường đi Dốc Cun, từ Dốc Cun thì rẽ đi Cao Phong, chạy thăng là tới Mai Châu rồi. Hướng dẫn vậy cho bạn dễ hỏi đường. Còn thì nếu biết xem bản đồ thì ra ngay ý mà.

 68. ljnkyul says:

  Bạn ơi cho mình hỏi chút 😀 Mình tính đi Mai Châu – Mộc Châu 2 ngày 2 đêm theo lịch là sáng ngày 1 đi xe khách từ BX Mỹ Đình đến ngã 3 Tòng Đậu rồi đi xe ôm vào bản Lác và ở đó chơi đến sáng ngày 2 mình ra ngã 3 Tòng Đậu bắt xe khách đi Mộc Châu và ở đó chơi đến sáng ngày 3 mình bắt xe khách về Hà Nội có được ko ? Mình đang bị phân vân về phương tiện đi lại sao cho hợp lý và hiệu quả. Thật sự mình rất thích phượt bằng xe máy để trải nghiệm nhiều điều thú vị nhưng lại không rành về đường đi và hơi lo sợ 1 chút về an toàn 🙂 Mong được bạn tư vấn để mình có 1 chuyến đi vui vẻ 😀

  • Andy Nguyen says:

   Hi Linhkyul. Nếu bạn đi xe khách thì vẫn đi được mà. Lịch trình và cách đi của bạn như trên là chuẩn đấy. Để tiện đi lại bạn nên hỏi chính xác giờ xe đi Mộc Châu qua Mai Châu lúc nào nhé. Ở Mai Châu có thể thuê xe đạp đi lại, đỡ mệt và đi được xa. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ thành công nhé.

  • Andy Nguyen says:

   Thế bạn muốn đi MC mấy ngày, nếu đi 1 ngày thì sẽ hơi mệt, và phải đi từ sớm. Tốt nhất là đi 2 ngày nếu đi xe khách. KHi bạn tới bến xe Mỹ Đình bạn có thể xin số đt liên hệ các nhà xe chạy tuyến Sơn La Hà Nội, gọi điện cho họ để biết giờ họ qua Mai Châu (ngã 3 Tòng Đậu).

  • Andy Nguyen says:

   Mai Châu hấp dẫn du khách bởi văn hóa dân tộc Thái, bạn sẽ được sống và sinh hoạt cùng người Thái tại nhà của chính họ với hình thức Homestay. Phong cảnh thiên nhiên ở Mai Châu cũng thanh bình và có những sắc thái quyên rũ riêng. Không khí sạch sẽ, thoáng mát, cả thị trấn nằm trong thung lũng. Ở Mai Châu bạn có thể đi xe đạp hoặc đi bộ qua các bản làng, thăm các hang động và chợ.
   Bạn đi mùa nào cũng đẹp, tránh mùa mưa, mùa này nói chung thời tiết đẹp và ko mưa. 2 ngày ở Mai Châu bạn có thể đi: bản Lác, bản Pom Coong, bản Văn, hang Chiều, hang Mỏ Luông, đi chợ thị trấn, hoặc xa hơn thì thuê xe máy đi quốc lộ 6 cũ thăm lòng hồ Sông Đà.
   Chúc bạn có chuyến đi thú vị

 69. hằng says:

  cho em hỏi một chút ạ
  em cũng muốn đi mai châu vào nghỉ tết dương này
  và em muốn ở homestay
  như vậy là ở nhà dân luôn ạ. có phải chuẩn bị chăn chiếu j không ạ. với nếu ở với nhà dân có cần chú ý j không ạ

  • Andy Nguyen says:

   Hi Hằng. Homestay ở Mai Châu dịch vụ như một nhà nghỉ bình thường, họ có đầy đủ chăn màn, ăn uống. Thông thường tới đó bạn đặt hết dịch vụ luôn với họ. Họ làm du lịch tốt lắm, giá cả rõ ràng, cứ yên tâm ở ở thôi ah. Chúc bạn lên đó chơi vui nhé

 70. Thanh says:

  anh ơi cho em hỏi, em định đi 2 người ạ, nhưng mà em định đi ô tô thì dừng ở ngã 3 tòng đậu, mà từ ngã 3 tòng đậu vào bản lác khoảng bao nhiêu km ạ, và chi phí cho 1 chuyến đi khoảng bao nhiêu 1 người ạ, em cảm ơn anh ạ

  • Andy Nguyen says:

   Hi Thanh, từ ngã 3 vào Bản Lác khoảng 5km. Chi phí thì cũng rẻ thôi, bạn cứ tính tiền ngủ là 50k/người/đêm (nhà sàn). ăn thì tùy bạn đặt, 70-100k / bữa, ăn sáng khoảng 30k. Các chi phí đi lại khác như thuê xe máy, thuê xe đạp, mua sắm v.v.v

 71. hongha says:

  Bạn ơi, mình ở Đà Nẵng, dịp 2-9 sắp tới đây mình muốn đi 1 chuyến Mai Châu – Mộc Châu. nhóm mình đi tầm 5 người, mình nghiên cứu rất kĩ về 2 bài viết của bạn nhưng vẫn ko hình dung được mình sẽ đi ntn 🙂
  Bạn có thể tư vấn giúp mình được ko?
  Chắc chắn mình phải đi xe khách rồi, mình ở xa mà 🙂
  Cảm ơn bạn rất nhiều, rất mong sự phản hồi sớm nhất từ bạn ^^
  ps: cách đây 1 tháng mình đã đi Sapa từ chính chia sẻ của bạn, rất hữa ích. Cảm ơn bạn ^^

  • Andy says:

   Hi Hong Ha
   Cảm ơn bạn đã động viên. Rất vui khi đã giúp bạn có một chuyến Sapa thành công. Mình rất mong muốn nếu bạn có thêm thông tin gì hữu ích về Sapa thì có thể chia sẻ với mọi người.
   Về Mộc Châu và Mai Châu, đi xe khách thực sự là không khó. Bạn chỉ cần đến ngã 3 Tòng Đậu rồi xuống xe, đi xe ôm vào Mai Châu. Nghỉ ở Mai Châu 1 đêm, có một số bản để lưu trú như: bản Lác, Pom Coong…Đặt ăn uống luôn tại nhà gia chủ. Ở Mai Châu thì đi chơi những điểm mình có đề cập đến trong bài viết. Chơi ở đây 1 buôi chiều và 1 buôi sáng. chiều ngày 2 lại đi Mộc Châu.
   Tại Mộc Châu thì bạn thuê xe máy rồi đi thăm các điểm du lịch. Trong bài Mộc Châu mình có bản đồ, bạn có thể dựa vào đó để đi lại.
   Bạn chưa rõ về vấn đề gì thì cứ reply lại, mình sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.