Điểm đến Việt Nam

Du lịch Chùa Hương

Du lịch Chùa Hương

Đi Chùa Hương khi nào? | Xe bus đi Chùa Hương | Nhà hàng ở Chùa Hương | Phượt Chùa Hương

Chùa Hương là một địa danh nổi tiếng ở miền Bắc. Đây là một khu quần thể Chùa chiền nằm rải rác từ chân núi Hương Tích cho đến tận đỉnh núi. Mọi người thường đi Chùa Hương vào dịp Lễ Hội Chùa Hương từ tháng 1 cho đến tháng 3 âm lịch. Nhưng du lịch Chùa Hương bạn có thể đi quanh năm. Và nếu đi vãn cảnh thì nên tránh mùa lễ hội ra. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ chi tiết về Du Lịch Chùa Hương.

Đi Chùa Hương

Từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương. Một bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Hai là bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi. Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì. Đi Chùa Hương bạn hoàn toàn có thể đi trong ngày, vào mùa lễ hội Chùa Hương, do dân tình ở xa đến nên hay nghỉ trọ lại 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đi lễ. Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhìu hình dáng kỳ lạ. Khi cập bến bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích. Nếu mệt bạn nên chọn cách đi Cáp Treo. Có thể đi cáp chiều lên và chiều xuống đi bộ, nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp.

Nên đi Chùa Hương vào thời gian nào?

Theo tôi bạn nên tránh đi vào dịp Hội Chùa Hương ra, vì đây là khoảng thời gian rất đông và xô bồ, dịch vụ thì bị chặt chém. Thời gian nên đi, tất cả các tháng trừ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Nếu bạn đi Lễ thì phải đi vào dịp lễ Hội rồi.

Xe bus đi Chùa Hương

Nhiều bạn sinh viên hay chọn cách đi Chùa Hương bằng xe buýt. Điểm đón xe buýt đi Chùa Hương là ở bãi xe Hà Đông cũ, trên đường Trần Phú. Đi đến bãi xe này bằng tuyến xe bus số 1 hoặc 2 đi Hà Đông, khi lên xe bạn nhớ hỏi lái xe cho dừng ở bến xe Hà Đông cũ, bắt xe buýt đi Chùa Hương.

Số xe bus là 211, lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa). Như vậy là bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc đi xe bus số 1 hoặc 2 qua Nguyễn Trãi dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe số 211 này.

Ngoài ra còn có xe 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình (đi đường Nam Thăng Long qua Nguyễn Trãi tới Ba La rồi đi Tế Tiêu). Xe 75 đi từ bến xe Yên Nghĩa (bạn có thể bắt xe bus số 01 và 02 để tới bến xe Yên Nghĩa).

Bắt đầu từ mùa lễ hội chùa Hương năm 2018 du khách từ trung tâm Hà Nội sẽ về trẩy hội dễ dàng, thuận lợi hơn với tuyến xe buýt trợ giá 103 Mỹ Đình – Hương Sơn chỉ với 9.000 đồng/lượt.

Lộ trình tuyến 103 Mỹ Đình – Hương Sơn và ngược lại:

Chiều đi: Bến xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Tố Hữu – Mỗ Lao – Nguyễn Văn Lộc – Nguyễn Trãi – Trần Phú (Hà Đông) – Phùng Hưng (Hà Đông) – đường Phúc La, Văn Phú – Đường trục Nam tỉnh Hà Tây (Cienco 5) – Tỉnh lộ 427B – Quốc lộ 21B – Tỉnh lộ 424 (ĐT 76) – Tỉnh lộ 419 – Hương Sơn (Bến xe  Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức).

Chiều về: Hương Sơn (Bến xe Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) – Tỉnh lộ 419 – Tỉnh lộ 424 (ĐT 76) – Quốc lộ 21B – Tỉnh lộ 427B – Đường trục Nam tỉnh Hà Tây (Cienco 5) – đường Phúc La, Văn Phú – Phùng Hưng (Hà Đông) – Trần Phú (Hà Đông) – Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Lộc – Mỗ Lao – Tố Hữu – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – quay đầu tại ngã 4 Phạm Hùng, Tôn Thất Thuyết – Phạm Hùng – Bến xe Mỹ Đình.

– Thời gian hoạt động: từ 05h00 đến 20h00 (Mở và đóng bến)
– Tần suất 20 – 30 phút/lượt.
– Giá vé: 9.000 đồng/lượt.
– Cự ly tuyến bình quân: 64,85 km.
– Lượt xe: 88 lượt/ngày.
– Số xe vận doanh: 13 xe.

Các điểm thăm quan ở Chùa Hương

Nếu đi trong ngày bạn nên thăm Chùa Thiên Trù và Động Hương Tích. Đây là 2 điểm nổi bật ở Chùa Hương. Bạn có thể chọn đi bộ hoặc đi cáp treo lên đỉnh Hương Tích. Hương Tích là một động nằm trong lòng Núi. Bên trong có bầy biện các tượng Phật, thiết kế và trang trí như trong Chùa. Thông tin chi tiết về Chùa Hương tại wikipedia

Các tuyến thăm quan thắng cảnh Hương Sơn

 • Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng. (tuyến chính)
 • Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài
 • Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm
 • Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

Với tuyến 1 thì bạn có thể đi trong ngày từ Hà Nội, nếu đi 2 ngày thì ngày 2 đi thêm tuyến Tuyết Sơn hoặc Long Vân.

Phượt Chùa Hương

Với các bạn đi Phượt bằng xe máy, mình có lời khuyên: đoạn từ Bình Đà đến thị trấn Kim Bài hay có Áo Vàng đứng ở đoạn giữa cánh đồng. Áo Vàng hay bắt các lỗi nhỏ như không gương, thiếu giấy tờ. Các bạn đi nên mang theo giấy tờ đầy đủ.

Giá vé thắng cảnh Chùa Hương

Mình hay dẫn khách nước ngoài đi Chùa Hương, giá thông thường là 40.000/người cho vé đò và 50.000/người vé thắng cảnh. Nếu bạn đi đoàn đông có thể thuê thuyền to khoảng 15 – 20 người ngồi. Ngoài ra có cả dịch vụ xuồng máy nữa đấy. Giá cáp treo là 140.000 cho 2 chiều và 90.000 cho 1 chiều.

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Phố Cổ Hà Nội (chi tiết ăn uống và đi lại)

Nhà Hàng ăn uống tại Chùa Hương

Ăn uống ở Chùa Hương vào mùa lễ hội sẽ rất đắt. Dọc hai bên đường lối lên Hương Tích có rất nhiều nhà hàng và quán bán đồ lưu niệm. Có đầy đủ dịch vụ Ăn Ngủ Nghỉ cho Phật Tử dọc hai bên đường lên núi. Vào mùa vắng khách, mình hay dẫn khách ăn tại nhà hàng Mai Lâm, nhà hàng này có chất lượng ăn uống tốt nhất ở Chùa Hương (theo mình đánh giá). Nhà hàng có bãi đỗ xe ở Suối Yến, vị trí nhà hàng ở ngay chân núi đường lên Thiên Trù. Bạn nào cần đặt ăn hoặc lấy số điện thoại cứ liên hệ mình ở comments phía dưới.

Tour Du Lịch Chùa Hương

Vì là làm Guide nên mình nắm khá rõ giá tour đi Chùa Hương. Từ Hà Nội có nhiều công ty có tour đi Chùa Hương hàng ngày. Giá giao động từ 500.000 đến 600.000 với tour ghép và khoảng 1.000.000 với khách đi lẻ. Vào mùa lễ hội có thể tăng hơn 1 chút.

Bạn cần đặt tour ghép Chùa Hương thì có thể liên hệ Email: toidi.tuvan@gmail.com

Các bài viết liên quan

Sơ đồ Bản đồ Du lịch Chùa Hương
Sơ đồ Bản đồ Du lịch Chùa Hương

Lễ Hội chùa hương

Đi Chùa Hương Chùa Hương Cáp treo chùa hương

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Andy đã có hơn 10 lần đi Nhật Bản, 3 lần Châu Âu, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Đài Loan... Hiện là Leader & tour guide, Tổ chức các chuyến đi Du lịch Trải nghiệm Nước ngoài.

82 Comments

 1. Vũ Như Hoa Reply

  Chào bạn, cơ quan mình muốn đi chùa hương 50 người vào 9/1 trong 1 ngày từ Hải dương bạn cho mình xin kinh nghiệm và lịch trình với nhé. Cảm ơn bạn.

  • Hi bạn, ngày mùng 9/1 là vào ngày hội rồi nên chùa Hương chắc chắn sẽ rất đông đúc vì vậy bạn nên có người hướng dẫn (hướng dẫn viên) đi lại để đặt dịch vụ ăn uống hay đò, mua vé tham quan, vé cáp treo (nếu cần) vì số lượng đoàn cũng đông, về vé tham quan và đò thì bạn hay trưởng đoàn/HDv tới quầy vé mua và bảo họ sắp xếp dịch vụ cho còn ăn uống thì bạn nên liên hệ trước với nhà hàng Mai Lâm để đặt chỗ, khi đi đò ở chùa Hương thì nên chú ý về khoản tiền bo típ cho người lái đò, mỗi người 20-50k là ok, tốt nhất thì bạn nên đi theo tour cho thuận tiện và đỡ đâu đầu, có người lo hết cho bạn chỉ việc đi chơi, làm lễ, bạn tham khảo nhé, nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm bạn liên hệ qua hotline 01689998081 Mr Toàn để được hỗ trợ nhé, chúc bạn đi chơi vui!

 2. tuấn dũng Reply

  add ơi. e có đoàn 20 khách. thuê đò đi 1 lúc 20 người đc k
  . và giá đò tính thế nào ạ. cám ơn anh

  • hi bạn, bạn có thể thuê 1 đò lớn tại chùa Hương cho nhóm 15 – 20 khách nhé. Giá đò thì bạn phải thỏa thuận thôi, nếu bạn tới phòng vé của ban quản lý mua vé tham quan và thuê đò thì giá theo giá của nhà nước nha. 50k/người tiền đò, 90k/người vé thắng cảnh. Không nên thuê 1 thuyền lớn vì đi lại vừa lâu, vừa không thoải mái bằng thuê 1 đò nhỏ dành cho 6 khách. Bạn tham khảo nhé, có gì chưa rõ bạn email lại cho team tại: Toidi.tuvan@gmail.com. Chúc bạn đi chơi vui!

 3. Nguyên Tiêu Reply

  Chào bạn, trong tháng 11 này mình muốn đi chùa hương (2 người) trong vòng 1 ngày. Không biết bên đó còn tour ghép nào ko và chi tiết như nào? B vui lòng gửi email chi tiết cho m nhé

 4. Đầu tháng 11 này E bay ra HN định đi chùa Hương trong ngày 2 người a gửi chi tiết tour ghép cho E nhé.

 5. ngày 23/10 này có tour ghép đi Chùa Hương ko bạn? Email giúp mình giá và lịch trình với. Thanks

  • Support Team Reply

   Chào bạn,
   Bạn check mail nhé. Cần hỗ trợ gì thêm bạn email lại cho mình nha.
   Chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 6. Anh cho em hỏi, có tour ghép đi chùa Hương 1 ngày về lại Hà Nội sớm không anh, vì 19h em phải bay về Sài Gòn rồi ạ?
  Thanks anh nhiều.

  • Chào bạn, hiện tại chỉ có tour ghép khởi hành hàng ngày tại phố cổ HN lúc 8h00 sáng, kết thúc tại phố cổ khoảng 19h00. Nếu 19h00 bạn ra sân bay thì còn đi được, nếu bay về lúc 19h00 có nghĩa bạn phải có mặt ở sân bay ít nhất 1h trước khi bay để làm thủ tục (18h00) mất thêm 30 phút ra sân bay tức là bạn phải có mặt ở HN muộn nhất là 17h30 thì không có tour nào bạn nhé, bạn tham khảo lịch trình chi tiết, mình gửi qua email. bạn kiểm tra nhé, chúc bạn vui vẻ!

 7. Đào Anh Dũng Reply

  Anh ơi cho em hỏi. Cuối tuần sau em muốn đi du lịch chùa hương 2 người liệu có tour ghép nào không anh? Em đi 1 ngày thôi.

  • Chào bạn,
   Tour ghép chùa Hương 1 ngày khởi hành tại phố cổ HN hàng ngày từ 8h00 sáng tới 19h00. Bạn kiểm tra email nhé, mình gửi bạn chi tiết lịch trình và báo giá qua email, bạn tham khảo, chúc bạn vui vẻ!

 8. Hạnh Lan Reply

  Chào bạn, cuối tuần này mình muốn đi Chùa Hương, 2 người, Chiều thứ 7 mình ở Hà Nội và chiều chủ nhật về Yên Bái. Nếu đi theo tour ghép thì lịch trình như thế nào nhỉ? Bạn tư vấn giúp mình nhé! cám ơn bạn.

  • Hi bạn. Hiện tại chỉ có tour ghép lẻ khởi hành ở Hà Nội đi tham quan chùa Hương 1 ngày, thường thì chỉ cần 1 ngày là đủ, ngủ đêm ở chùa Hương thì rất buồn, nếu bạn tự đi và muốn tham quan thêm các điểm khác như chùa: Thanh Sơn, Trấn Song, Tiên Sơn. Nếu ghép tour thì chỉ tham quan Động Hương Tích và chùa Thiên Trù. Bạn tham khảo lịch trình đính kèm trong email nhé. Chúc bạn đi chơi vui!

 9. Thu Huyền Reply

  tuần sau mình định đi phượt chùa hương. Bạn cho mình hỏi đi bus thì xuống điểm nào, từ điểm xe bus đi bộ vào chùa có xa k?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn từ điểm bus đi bộ vào thêm khoảng 2-2,5km nữa.

 10. Chào anh, anh ơi cho em hỏi mai tụi em có đi chùa Hương nhưng chưa biết rõ cung đường đi ntn, vì đi xe máy ạ nên anh có thể chỉ cho tụi em ko, em cám ơn ạ

  • Hi bạn,
   Nếu bạn đi xe máy thì cung đường gần và thuận tiện nhất là hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông, tới Tế Tiêu bạn hỏi đường là gần tới bến Đục rồi hoặc bạn chạy theo quốc lộ 1A cũ hướng Ngọc Hồi, tới Cầu Giẽ – Đồng Văn (Hà Nam) rẽ phải chạy thẳng là tới bến Đục. Chúc bạn đi chơi vui nhé!

 11. Phương Anh Nguyễn Reply

  Em chào anh ạ.
  Em cùng hội ở công ty đang định tự tổ chức đi chùa Hương trong ngày. Anh có lịch trình thì có thể gửi cho bọn em tham khảo được không ạ? Em cảm ơn nhiều. Mail của e là anhnp210@gmail.com

  • Support Team Reply

   Hi bạn,
   Mình đã gửi chương trình chi tiết qua mail, bạn check mail tham khảo nhé.
   Cần hỗ trợ gì bạn email lại cho mình.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

 12. Bọn mình tổ chức đi chùa hương nhưng chưa có kinh nghiệm nhờ bạn giúp.
  Mình đi 1 ngày có khoảng 20 ng đi.
  Bạn cho mình cái lịch trình đi và chi phí mình ở hạ Long. Thank bạn

  • Andy Nguyen Reply

   hi Thinh. Lịch trình thì bạn chắc phải đi từ 4h sáng, vì Ha Long đi Chùa Hương đã khoảng 5,5 tiếng rồi. Chi phí thì tính tiền xe với ăn + 50k vé thăm quan, 40k vé đò/khách. Vậy thôi là ok rồi. Chúc đoan đi chơi vui vẻ

   • 50k vé tham quan là vào chùa hương pải mua vé mất 50k hay ntn ạ

    • Andy Nguyen Reply

     hi Trang, vé thăm quan là 50k, còn vé đò là 40k/nguoi, nhưng phải đi đủ 6 người/đò nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 13. chào bạn cơ qua mình muốn đi chùa hương tầm 40 người đi trong ngày mình ở vĩnh phúc, bạn cho mình xin lịch trình đi như thế nào, mình cảm ơn 0989356459 lehadlbx@gmail.com

  • hi bạn,
   mình đã gửi lịch trình qua email rồi, bạn kiểm tra nhé. nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng email lại cho mình sớm nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ!

 14. Anh Andy ơi, e dự định đi chùa Hương 2 ngày 1 đoàn 8 người. Anh có thể tư vấn cho e xin 1 số địa chỉ nhà nghỉ, quán ăn đc k ạ? Tks a!

  • Hi bạn,
   Với khoảng thời gian và số lượng người như trên thì bạn nên theo tour nhất là vào dịp lễ tết nhé vì chùa Hương nổi tiếng là chặt chém đó bạn. Ở chùa Hương hiện tại thì chỉ có nhà Mai Lâm là đáp ứng được nhu cầu của nhóm, bạn thử liên hệ xem ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm trên Toidi.net. Nếu bạn cần thêm thông tin hay giúp đỡ thì hãy email lại cho TEAM sớm nhất để được tư vấn thêm nha. Chúc bạn có kỳ nghỉ vui vẻ!

 15. cho e hỏi là nếu đi từ sao đỏ chí linh hải dương thì mình bắt xe tn ạ

  • Andy Nguyen Reply

   bạn đi tới bến xe Mỹ Đình rồi hỏi tiếp xe đi Chùa Hương nhé.

 16. nhicunpysl Reply

  Tầm tháng này đi chùa hương có được không anh? Em định tự đi 1 mình ra chùa hương ạ:)

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, Chùa Hương giò đi quanh năm được, mùa này hơi vắng khách, nhưng đi cũng ok. nếu đi 1 mình bạn nên đi tour, chứ đi tự túc lại tốn kém ra. Cần hỗ trợ gì thêm cứ email lạicho Andy (toidi.tuvan@gmail.com) hoặc reply tại đây nha

 17. cho mình hỏi mình có dự định đi du lịch tuyến Hà Nội – Hạ Long mình định xẽ đi thăm lăng Bác nhưng mà có thông tin là hiện tại đang tu sửa gì đó không vào được nên mình định xẽ đi chùa hương mà mình hoang mang quá mong mọi người đã đi và rõ ở đây tư vấn giúp mình cảm ơn tour mình khoảng 10-20 người

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, Andy có email cho bạn, có gì cần hỗ trợ bạn cứ email lại cho Andy nhé

 18. Mai Quỳnh Anh Reply

  Hi Anh Andy! Anh cho em xin contact của nhà hàng đoạn Chùa Thiên Trù được không ạ? Menu và giá của các nhà hàng này thế nào ạ?

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn xem thông tin liên hệ ở phần comments phía trên, Andy có nói rồi đó

 19. ah cho em hoi chut. neu di chua huong khong dip le hoi, thi di do co dat k a? gia ntn ak?

  • Andy Nguyen Reply

   1 đò đi 2 chiều giá 240k / 6 người ngồi. Nếu bạn đi <6 người thì vẫn phải thanh toán đủ 240k. Do vậy bạn cần tìm người đi ghép đò hoặc tự thanh toán đủ tiền đò. Bạn tự liệu tính nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ

 20. Thiện Lê Reply

  Chào bạn,
  Bài viết của bạn rất chi tiết và bổ ích. Bạn cho mình hỏi tuyến xe buýt 211 đi từ Mỹ Đình tới chùa Hương còn hoạt động ko?
  Cảm ơn bạn nhiều!

 21. Anh ơi thế nhà nghỉ ở đó mùa vắng khách có đắt ko ? Giá khoảng bao nhiêu ? Và theo anh nên ở nhà nghỉ bào thì hợp lý nhất

  • Andy Nguyen Reply

   Mùa vắng khách thì giá như bèo đó, vì chả ai ngủ đêm ở đó. Bạn cứ tới mà xem phòng, mặc cả thoải mái. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 22. Chào Andy Nguyen, đoàn của mình 8 giờ15 đáp xuống sân bay Nội Bài, từ đây đoàn đi xe ôtô đến chùa Hương tham quan và về lại Hà Nội trong ngày có kịp không ah? Cảm ơn anh.

  • Andy Nguyen Reply

   kịp bạn ah, bạn đã có xe ô tô chưa? nếu cần thuê xe hoặc trợ giúp gì thêm bạn cứ phone hoặc email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com nhé, chúc đoàn có chuyến đi vui vẻ

 23. e mún đi du lịch chùa hương nhưng k bít đi ntn cho thuận tiện và k bị lừa. trước e có đi một lần bằng xe bus nhưng chỉ đi đk chùa long vân mất 1 ngày mà bị chặt chém kinh lắm. nếu đi theo tour ghép thì phải l thời gian trước bao lâu? lịch trình đi như thế nào?
  giá cả cho tuor ghép bao nhiu?

 24. Chào Andy
  Mình muốn hỏi là 2 người nếu đi riêng thì đến bến đò thì có bắt được đò đi không vậy bạn? Thường thì mọi người đi theo đoàn, còn đằng này thì đi lẻ thì có khó khăn gì không nhỉ?
  Thanks bạn !

  • Andy Nguyen Reply

   Nếu bạn đi lẻ thì nên ghép đò với nhóm khác để đỡ tiền vé đò nhé, tuy nhiên đi đò nào về đò đó nên bạn chủ động xin liên hệ của nhom đi cùng để còn về cùng nhau. Chúc bạn đi Chùa Hương vui vẻ

 25. Hi bạn,
  Nhóm tớ 2 người đi Chùa Hương 1 ngày tháng này.
  Tớ dự định đi xe máy từ Thái Bình, chưa biết dịch vụ gửi xe ở đó ntn? Nhờ bạn tư vấn giùm.
  Many thanks 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   Gửi xe máy bình thường bạn ah, ko có vấn đề gì bạn ah

 26. Chào bạn,
  Mình muốn đi du lịch Chùa Hương trong 1 ngày được hok? Tầm 7 tiếng thôi được không?
  Vì mình sẽ có chuyến bay về lại Đà Nẵng lúc 18h. Nên minh định khởi hành đi từ Hà Nội lúc 8h hay 9h và đi về lúc 14h để có mặt kịp ở sân bay lúc 16h.
  Không biết có được hok bạn nhỉ??? Minh nhận được hướng dẫn của bạn.
  Cảm ơn 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Nếu bạn về sớm cho kịp chuyến bay lúc 18h thì bạn phải khởi hành từ Hanoi muộn nhất lúc 7h sáng, từ Chùa Hương về lại Hanoi lúc 14h, xe đi thẳng sân bay. Với khung giờ này thì chỉ có đi xe riêng mới đi được, còn đi tour ghép thì ko kịp giờ. Bạn cần tư vấn thêm thì email lại cho Andy toidi.tuvan@gmail.com Thân ái

 27. Chào anh, bài viết của anh rất hay!
  Em muốn đi tham quan Chùa Hương, đi từ Hà Nội, 2 người, đi qua 1 đêm, vậy anh cho em hỏi dịch vụ nhà nghỉ trọ ở đó như thế nào, giá cả ra sao? Em đi vào Tết Tây vậy có đông khách lắm không?
  Ngoài chùa Thiên Trù và động Hương Tích còn có điểm nào tham quan ở Chùa Hương nữa không?
  Em muốn đi Chùa Hương kết hợp đi Làng cổ Đường Lâm. Đi thế nào thuận tiện nhất.
  Em mong nhận được hướng dẫn của anh.
  Em cám ơn!

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Tre. Chùa Hương chỉ có dịp lễ hội là đông thôi, còn lại cũng không đông lắm. Nếu nghỉ qua đêm thì bạn nên nghỉ ở bến đò Suối Yên (chỗ đông nhà nghỉ khi đi vào). Ngày 1 bạn có thể đi thuyền theo tuyến chính, thăm chùa Thiên Trù, động Hương Tích và 1 số Am trên đường đi lên núi. Nên đi bộ nhé, vì bạn có nhiều thời gian mà. Ngày 2 thì bạn đi theo tuyến thăm chùa Long Vân rồi về lại Hà Nội. Chúc bạn có chuyến đi chùa hương vui vẻ

 28. Anh cho e hỏi muốn đặt tour ghép 1 nguoi đi chùa Hương hay các địa điểm khác ở HN thì cần đặt trước bao lâu ạ? Em có thể đặt trước tầm 1 ngày thôi được không a? Nếu được cho e xin số đt liên lạc luôn ạ?

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Bạn nên đặt trước 2 ngày, để tư vấn về tour bạn có thể liên hệ Andy theo số máy 01668712937. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ

 29. Mình định đi chùa Hương vào cuối tuần này, không biết mùa này đi Chùa Hương có thuận lợi không Andy, tư vấn giúp mình với nhé. Cám ơn bạn nhiều

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Du lịch Chùa Hương giờ hoạt động quanh năm mà bạn, đi mùa này thì ít khách, đi khá thoải mái. Mọi dịch vụ vẫn hoạt động bình thường bạn nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 30. Linh quyen Reply

  Anh ơi có thể gửi cho em số điện thoại của anh em hỏi thăm một chút không ạ, vì bọn em định đi chùa Hương nhưng không quen ai để hỏi thăm

  Em cảm ơn anh

 31. Chao anh! Em có dự định đi chùa Hương vào đầu tháng 2 âm lịch, không biết lúc đó thf còn phải chen lấn nhiều không nhỉ? Anh làm ơn cho em biết nhà nghỉ nào ở chùa Hương chất lượng đc k ạ? Cảm ơn anh rất nh!

  • Hi ban
   Tháng 2 vẫn còn đông khách thập hương về Chùa Hương. Chen lấn thì không đến nỗi nhưng cũng khá đông. Nhà nghỉ ở Chùa Hương thì mình không rõ lắm, vì mình không bao giờ lưu lại đó cả. Nhà nghỉ ở đó rất nhiều, nhà trọ cũng có, trên Núi cũng có chỗ cho khách nghỉ qua đêm. Bạn cứ lựa chọn thôi. Chúc bạn đi chơi vui vẻ.

 32. Chao anh,

  Minh hien tai co ke hoach ra HN lam viec 2 tuan. Minh muon tham quan Sapa (1ngay) va Chua Huong (1 ngay) trong 2 ngay cuoi tuan 14 va 15/12. Anh co the huong dan tham quan hay gioi thieu tour du lich tin cay duoc khong a?

  Cam on anh.

  Van.

  • Hi Van. Bạn có thể gọi điện cho mình hoặc nhắn số điện thoại mình gọi lại, mình sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Sdt của Andy 01668712937, hoặc bạn email cho mình: toidi.tuvan@gmail.com.

 33. Em chào anh,
  Em muốn đi 2 người bằng xe buýt lên Chùa Hương trong vòng 2 ngày cuối tháng 11 này. Anh có thể chia sẻ một số địa chỉ tin cậy, giá cả cũng như thời tiết (nếu có thể) được không ạ? Đây là lần đầu tiên em đi Chùa Hương nên mong anh giúp đỡ.
  Em cảm ơn anh.
  HA

  • Hi bạn. Đi xe bus tiện thì bạn bắt xe ở bến xe Mỹ Đình, xe chạy thẳng vào Chùa Hương, dọc đường có bắt khách. Ở Chùa Hương có nhiều nhà nghỉ, nhưng thường thì mùa lễ hội mới đông khách, còn lại du khách thường đi trong ngày (lễ hội mới phải đi qua đêm). Thời tiết thì tùy hôm, mình cũng không nắm được lịch thời tiết. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 34. Hằng Ham Học Hỏi Reply

  sorry nhé! vote like mà nhầm vào nút dislike, không sửa được! :v

  • Không sao bạn ah, bạn thấy bài viết có hữu ích là mình vui rồi… Thanks bạn nhiều.

 35. Hằng Ham Học Hỏi Reply

  ad ơi sao đi chùa hương mà lại xuống Tế Tiêu vậy, xuống Tế Tiêu thì còn xa mới đến Chùa Hương? Mình thấy xe 75 (bắt ở Yên Nghĩa) đi chùa Hương đấy.

  • Bạn đi xe 75 sẽ đi thẳng Chùa Hương, xe tới Tế Tiêu thì lại bắt 1 lần xe nữa để vào Chùa Hương, mình quên không nói rõ. Mình cũng hay về Vân Đình bằng xe 75.

 36. Mình đang ở Bắc Ninh mình muốn đặt tour đi chùa Hương cho 5 người, bạn có thể cho mình một số thông tin các tour để lụa chọn được không? Mình dự kiến đi trong tháng 10

  • Hi Tây
   Bạn nhắn tin hoặc gọi cho mình 01668712937 hoặc email cho mình nhé (toidi.tuvan[a]gmail.com). Mình tư vấn cho cụ thể hơn.
   Cảm ơn bạn nhiều.

 37. Anh cho em xin số điện thoại của quán ăn được không ạ ? Em cám ơn nhiều ạ

 38. Mình định đi chùa Hương dịp mùng 2/9 này. Mình muốn hỏi bạn ngày này có dịch vụ cáp treo và đò không vậy? Mong sớm có câu trả lời từ bạn!

 39. black.wolf5192 Reply

  Anh ơi, em dự định đi phượt Chùa Hương 2 ngày 1 đêm mà chưa biết thông tin gì nhiều cả. Anh mail cho em xin 1 vài địa chỉ nhà nghỉ và quán ăn ở đấy được không ạ?

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.