Xe jeepney philippines

Dù bạn có đang tới Philippines để du lịch hoặc đã sống ở quần đảo này, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng một số loại phương tiện giao thông dưới đây. Nó là những loại phương tiện độc đáo và truyền thống của Philippines. Bài viết sẽ tổng hợp giới thiệu các Phương tiện đi lại ở Philippines.

Các bài viết về Du lich Philippines

1. Xe Jeepney

Khi quân đội Mỹ rời khỏi Philippines sau chiến tranh thế giới II, họ bỏ lại đằng sau một loạt các xe jeep của họ, mục đích chung của các loại phương tiện là dùng cho vận chuyển. Người Philippines đã không thể vứt bỏ chúng mà đã tái sử dụng, biến chúng thành những phương tiện cá nhân độc đáo. Hiện nay họ sử dụng chúng như những chiếc xe bus công cộng nhưng mang tính cá nhân.


2. Xe Tricycle (Xe ba bánh có motor)

Loại xe khá phổ biến tại các thành phố và khu du lịch ở Philippines, giá cước khá rẻ cho những quảng đường ngắn và trung bình. Và nó cũng an toàn hơn các loại phương tiện khác.


3. Pedicab (Xe xích lô)

Xích lô ở đây cũng có 3 bánh nhưng khác so với Việt Nam là hành khách lại ngồi ở bên phải của lái xe. Nó giống như xe 3 bánh gắn máy Tricycle nhưng khác là người lái phải đạp bằng chân. Thêm nữa là đi loại xe này sẽ bảo vệ môi trường, nhưng nhược điểm là đi chậm, dành cho những chuyến thăm quan trong 1 khu vực nhỏ, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh, dừng lại ở mọi nơi bạn muốn.

Phuong tien di lai o Philippines

4. Kalesa (xe ngựa kéo)

Loại xe này chỉ phục vụ cho khách du lịch, bởi chẳng ai ở Philippines dùng nó như một phương tiện giao thông đúng nghĩa. Nếu người quản ngựa thấy bạn thân thiện họ có thể đồng ý cho bạn giữ dây cương trong 1 quãng đường ngắn. Bạn có thể đi ngựa kéo trong khu thành cổ Intramuros.

Xe ngua keo o Philippines

5. Roro (Tàu Phà )

Với hơn 7000 hòn đảo, việc di chuyển giữa các đảo phải nhờ vào Roro, một loại tàu lớn có thể chở được cả xe ô tô và hành khách. Cũng có thể nói nôm là Tàu Phà. Roro có nghĩa là (roll -on  roll-off).


6. Habal Habal

Tên thì gọi là Habal Habal nhưng thực ra là Motorbike taxi. Một phương tiện không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Tuy nhiên ở Phil thì họ chở quá nhiều người trên 1 chiếc xe máy, trung bình từ 4 – 7 người, thậm chí có thể lên tới 13 người. Xe thường được chế thêm 2 tấm ván gỗ ở 2 bên để tăng sức chứa, còn sức tải thì không tăng. Xe này hoạt động chủ yếu ở vùng núi.


7. Railroad Kariton

Nếu bạn bỏ lỡ chuyến tàu của bạn, bạn cũng đừng quá lo lắng khi mà bạn có thể bắt một trong những kariton (một chiếc xe gỗ chạy trên đường ray). Người lái đẩy xe chạy trên đường ray.

Kariton philippines kariton railroad

8. Kalabaw

Như các nước Đông Nam Á khác, Trâu là con vật không thể thiếu trong nền nông nghiệp. Và ở Philippines, con Trâu (kalabaw) bên cạnh sử dụng trong công việc nông nghiệp, mà còn dùng để đi lại trong các khu vực nông thôn

le hoi dua trau o philippines

Trên đây là tổng hợp các phương tiện di chuyển ở Philippines. Ngoài những phương tiện trên, nếu bạn biết các phương tiện di chuyển khác. Hay cũng chia sẻ với Toidi.net nhé.

Loading

Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực chia sẻ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.