Du lịch Kenya và Tanzania gắn liền với những Safari rộng lớn, hấp dẫn nhất thế giới. Hành trình du lịch Kenya và Tanzania của toidi, du khách sẽ được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên châu Phi hùng vĩ và khám phá cuộc sống cũng như những cảnh tượng ngoạn mục của hàng ngàn loài thú hoang dã ở đây. Bài viết này giúp cho các bạn hình dung được cụ thể hơn về cuộc đại di cư của các loài thú ở vùng Đông Phi, thời điểm nào thích hợp nhất để du lịch Kenya và Tanzania.  

Cảnh tượng 1 con sư tử đực đang săn mồi tại thung lũng Ngorongoro, Tanzania (ảnh chụp của đoàn toidi tháng 02/2020)

du lịch Kenya và Tanzania

Cuộc đại di cư của Động vật giữa Kenya & Tanzania

Sơ đồ về hành trình di chuyển trong 1 năm của các loài động vật ăn cỏ quanh thung lũng Ngorongoro, vườn quốc gia Serengeti (Tanzania) và Masai Mara (Kenya)

Vào một khoảng thời gian nhất định hàng năm, những đàn linh dương đầu bò sẽ tiến hành một cuộc đại di cư từ khu vực Ngorongoro, phía nam thảo nguyênn Serengeti, Tanzania. Nguyên nhân của cuộc đại di cư này là sự dịch chuyển của nguồn thức ăn từ khoảng tháng 1 đến tháng 3. Đây cũng là mùa sinh sản của các loài động vật ăn cỏ – khi lượng mưa dồi dào thúc đẩy những đồng cỏ phát triển, cung cấp lượng thức ăn phong phú cho hơn 750,000 con ngựa vằn, 1.2 triệu con linh dương đầu bò và theo đó là hàng trăm ngàn các loài động vật đồng cỏ khác.

Một đàn voi rừng đi tìm kiếm thức ăn tại đồng cỏ Serengeti

Vào tháng 2, thung lũng Ngorongoro và các đồng cỏ ở Serengeti trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho các loài động vật ăn cỏ

Suốt tháng 2, linh dương đầu bò tập trung tại những cánh đồng cỏ thấp phía tây nam và cho ra đời khoảng 500,000 con non trong vòng từ 2 đến 3 tuần: một sự đồng bộ đáng kinh ngạc trong thiên nhiên. Một vài con bê con sinh ra trước hoặc sau khoảng thời gian này rất khó sống sót bởi vì chúng sẽ trở thành mục tiêu vô cùng bắt mắt cho những con thú săn mồi khi đứng cạnh những con bê ra đời từ mùa trước. Khi mùa mưa kết thúc, đàn thú sẽ bắt đầu cuộc hành trình ngược trở lại khu vực Tây Bắc, xung quanh khu vực sông Grumeti, và chúng thường ở lại đó cho đến cuối tháng 6. Cuộc đại hành trình sẽ diễn ra vào tháng 7 với sự di cư của những đàn linh dương đầu bò, ngựa vằn và linh dương châu Phi quay trở về phương bắc. Cuối tháng 7, đầu tháng 8 chúng sẽ đến biên giới Kenyan (linh dương Thomson và linh dương Grant chỉ di cư theo hai hướng đông/tây). Đầu tháng 11, khi những cơn mưa nhỏ bắt đầu báo hiệu mùa mưa, cuộc di cư về phương nam lại bắt đầu, hướng đến những cánh đồng cỏ thấp tây nam, và thường kết thúc vào tháng 12 để chuẩn bị cho mùa sinh sản vào tháng 2 hàng năm.


Cũng là thung lũng Ngorongoro nhưng cây cỏ úa vàng vì thiếu nước (ảnh đoàn du lịch Kenya và Tanzania của toidi tháng 7/2019)
Những con thú còn sót lại chuẩn bị cho cuộc đại di cư lên phương Bắc vào tháng 7 (ảnh đoàn du lịch Kenya và Tanzania của toidi tháng 7/2019)

Mỗi năm, có khoảng 250.000 con linh dương đầu bò mất mạng trên hành trình 800 kilômét (500 dặm) từ Tanzania đến khu bảo tồn Maasai Mara tại Kenya. Cái chết thông thường đến từ đói khát, kiệt sức hoặc những kẻ săn mồi họ nhà mèo. Cuộc di cư đã từng được ghi lại trong bộ phim tài liệu năm 1994, Africa: The Serengeti.

Du lịch Kenya và Tanzania nên đi vào thời điểm nào?

Như đã trình bày ở trên về hành trình của các loài thú tại Kenya và Tanzania thì các bạn có thể hiểu du lịch Kenya và Tanzania vào thời điểm nào trong năm cũng có cơ hội ngắm thú tương tự như nhau, và mỗi mùa có một cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn khác nhau. Tuy nhiên mọi người chỉ cần lưu ý tránh du lịch Kenya và Tanzania vào một số tháng có mưa nhiều như tháng 5, 6, 11 và 12. Khí hậu ở các nước này đều khá dễ chịu quanh năm, chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ và bỏ đi suy nghĩ châu Phi rất nóng khi tới du lịch Kenya và Tanzania. Dưới đây là một số hình ảnh của các team toidi du lịch Kenya và Tanzania.

Ảnh đoàn du lịch Kenya và Tanzania của toidi tháng 2/2020
Ở vùng xích đạo , ảnh đoàn du lịch Kenya và Tanzania của toidi tháng 2/2020
Giao lưu với bộ lạc Massai – ảnh đoàn du lịch Kenya và Tanzania của toidi tháng 2/2020)

TOIDI chuyên tour Du lịch trải nghiệm Châu Phi

  • Tự do trải nghiệm và khám phá theo sở thích / Toidi tôn trọng sở thích cá nhân của mỗi du khách.
  • Điểm đến thăm quan CHẤT / ĐỘC / LẠ nhưng vẫn đảm bảo An Toàn : Kinh nghiệm nhiều đoàn tổ chức đi Nhật, Châu Âu, Nga, Hàn và nhiều nước khác. Châu Phi nói chung và Kenya & Tanzania nói riêng Toidi đã có 2 đoàn, lịch trình xây dựng Toidi mang đến cho bạn là độc lạ, an toàn, và trải nghiệm.
  • Lịch trình linh hoạt, có thể thay đổi theo Sở thích , có thể ở lại chơi thêm sau khi kết thúc đoàn : Toidi cũng đưa ra nhiều Options để bạn lựa chọn nếu muốn Thay đổi điểm thăm quan, tư vấn hỗ trợ bạn nếu bạn muốn ở lại thêm hoặc sang sớm trước đoàn.
  • Trải nghiệm Ẩm thực địa phương : các bạn tự thanh toán, và tự chọn món ăn dựa trên gợi ý của Toidi. Đừng lo vì Leader có kinh nghiệm và am hiểu ẩm thực địa phương.
  • Di chuyển bằng phương tiện công cộng ? Ở Châu Phi chúng ta không có phương tiện công cộng, ô tô 2 cầu khi đi trong rừng, các khu bảo tồn quốc gia. Xe bus liên vận quốc tế giữa 2 nước Kenya & Tanzania. Các tour đi khu bảo tồn đều được tổ chức bởi các đơn vị chuyên nghiệp địa phương.
  • Mua sắm tự do, Không chèn ép mua sắm. Các chương trình của Toidi Không có hoạt động mua sắm bắt buộc.

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.