Ở Nga có rất nhiều nguyên tắc mà người dân cần phải tuân theo, những nguyên tắc này đã có từ nhiều năm trước. Người dân Nga tin rằng, họ nên tránh làm những điều cấm kị này để không gặp xui xẻo hoặc bị mọi người đánh giá xấu. Thế nên, để đảm bảo bạn có một chuyến đi Nga vui vẻ và an toàn. Bạn hãy tham khảo ngay : 11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ dưới đây nhé.

Team Nga của Toidi Mùa thu – Ảnh bài : 11 điều Cấm Kỵ ở Nga – mà Du khách cần nhớ

11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ khi đi du lịch Nga

Trước khi vào bài đọc chi tiết các bạn nhớ tham khảo thêm các bài viết hay dưới đây nhé

Những bài viết hay về NƯỚC NGA, nhiều người đọc

1. Đừng mang giày vào trong nhà

Bạn sẽ thấy đây là một phong tục trong cả văn hóa Nga và Châu Á. Khi bước vào nhà ai đó, bạn nên cởi giày ngay lập tức để tránh gây phản cảm. Chủ nhà thường cung cấp dép cho khách của họ nên đừng lo sẽ bị lạnh nha. Truyền thống này đã có hàng thế kỷ tại Nga và trở thành một “nguyên tắc” cần phải biết khi tới nhà người khác.

11 điều Cấm Kỵ tại Nga - mà Du khách cần nhớ
Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ ở Nga – mà Du khách cần nhớ

2. Đừng huýt sáo trong nhà

Cho dù bạn đang vui vẻ với bạn bè hay lơ đãng ngâm nga theo một giai điệu trong khi làm việc nhà hàng ngày – hãy đảm bảo rằng bạn không huýt sáo trong nhà! Nếu bạn đang ở với một nhóm người Nga và bạn tình cờ quên, bạn sẽ bị la mắng. Người ta tin rằng việc huýt sáo sẽ mang lại xui xẻo và sẽ dẫn đến mất tiền.

Ảnh bài: 11 điều Cấm kỵ ở Nga mà du khách cần tránh

3. Đừng để chai rỗng trên bàn

Ở Nga, người ta tin rằng để một cái chai rỗng trên bàn sẽ mang lại cho bạn vận rủi, cụ thể là bạn sẽ trở nên nghèo khó. Nhiều người trên khắp nước Nga nói rằng nguyên tắc này có từ khoảng thế kỷ 19, tuy nhiên đến nay nó vẫn còn là một vấn đề được tranh luận gay gắt vì có người nghĩ đó chỉ là suy nghĩ mê tín. Vì thế, để tránh rơi vào tình trạng khó xử thì hãy tránh để chai rỗng trên bàn nhé.

bài hay nên đọc : Đi Du lịch Nga Nên Mùa gì?

những điều cấm kỵ ở nga
Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ ở Nga – mà Du khách cần nhớ

4. Đừng cười mọi lúc

Điều này nghe hơi khó hiểu phải không nào?Nhưng mà ở Nga người ta cho rằng nụ cười chỉ được dành cho những người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp nơi công sở. Nhưng bạn không nên mỉm cười ngẫu nhiên với người lạ khi đi trên phương tiện giao thông công cộng hoặc đi mua sắm. Vì người Nga có câu “cười mà không có lý do là dấu hiệu của một kẻ ngốc”.

5. Đừng ngồi vào góc bàn (

Đây là một điều mê tín khác của người Nga mà mọi người vẫn tin, đặc biệt là khi nó liên quan đến một phụ nữ trẻ độc thân. Bạn sẽ nhận thấy rằng trong mỗi nhà hàng hoặc quán bar, nếu có một buổi tụ tập đông người, các cô gái thường vội vàng ngồi vào một chỗ nào đó ở giữa. Người Nga tin rằng ai đó luôn chọn chỗ ngồi ở góc bàn có thể không bao giờ kết hôn hoặc quan hệ tình cảm với ai đó

Cấm kỵ ở Nga
Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ

6. Đừng bắt tay khi đeo găng tay ở Nga

Bạn có thể nghĩ rằng Nga là một đất nước lạnh giá và điều đó hoàn toàn ổn, nhưng bắt tay mà đeo găng tay ở đây bị coi là vô cùng bất lịch sự. Hãy sẵn sàng cởi găng tay nếu bạn sắp được giới thiệu với ai đó.

Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ

7. Đừng bắt tay quá ngưỡng

Một “quy tắc bắt tay” khác, không bao giờ bắt tay quá ngưỡng nếu bạn ở Nga. Người Nga tin rằng nó mang lại điềm gở, có thể liên quan đến một cuộc tranh cãi giữa cả hai người tham gia hành động.

8. Luôn nâng ly chúc mừng

Nâng ly là một nghi thức rất quan trọng, đặc biệt là trong bữa ăn sinh nhật. Nếu được mời, bạn phải tham gia. Trong văn hóa Nga, đó là một cử chỉ quan trọng như nâng ly chúc mừng thể hiện tình bạn và sự trân trọng của bạn với chủ tiệc

Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ

9. Không trao đổi tiền với mọi người vào buổi tối – điều Cấm kỵ ở Nga về tiền bạc

Giống như việc kiêng kị trao đổi tiền ngày mùng 1 ở Việt Nam thì ở Nga lại kiêng trao đổi tiền vào buổi tối. Nếu bạn nợ tiền người Nga của mình hãy trả lại tiền cho họ càng sớm càng tốt – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không làm điều đó vào buổi tối, vì họ sẽ không thoải mái. Nhiều người Nga tin rằng giao dịch tiền quá muộn trong ngày là một điềm xấu. Tốt hơn hết là bạn nên đợi cho đến khi trời sáng.

Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm Kỵ tại Nga – mà Du khách cần nhớ

10. Nên kiêng kị tranh luận với babushki Nga

Babushki trong tiếng Nga có nghĩa là người phụ nữ cao tuổi. Đây không phải là đối tượng mà bạn nên gây rối. Bởi vì người cao tuổi là một trong những thành viên dễ bị tổn thương nhất của xã hội, nhưng họ cũng rất được tôn trọng và quyền lực. Không cần biết họ nói gì với bạn, chỉ cần mỉm cười và đồng ý. Nếu bạn nhìn thấy một trong những người phụ nữ này trong tàu điện ngầm và cô ấy yêu cầu bạn xách túi cho cô ấy, hãy cứ làm theo cách của cô ấy, vì tranh cãi với cô ấy hoàn toàn không có ích lợi gì.

Nguồn: Cultrure Trip / Ảnh bài: 11 điều Cấm kị ở Nga mà du khách cần tránh

12. Hãy mang theo quà khi bạn được mời làm khách

Nếu bạn đã được mời đến ăn tối tại nhà của một người bạn. Đừng bao giờ xuất hiện mà không có bất cứ thứ gì để đáp lại, vì điều này được coi là thực sự thô lỗ. Ngay cả khi bạn chỉ mang một thanh sô cô la nhỏ hoặc một bó hoa không đắt tiền từ ki-ốt trong khu phố, họ vẫn sẽ rất vui. Bạn có thể mong đợi một sự tiếp đón nồng nhiệt trong một ngôi nhà Nga.

Ở Nga cũng có rất nhiều nguyên tắc giống như Việt Nam phải không? Toidi mong rằng với những chia sẻ vừa rồi các bạn sẽ hiểu thêm về đất nước và con người Nga và có một chuyến đi thật vui vẻ nhé. Và đừng quên đọc các bài viết hay về Nước Nga trên Toidi nhé

Những bài viết hay về NƯỚC NGA, nhiều người đọc

Loading

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.