Điểm đến Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình

kinh nghiệm du lịch ninh bình

Xe khách đi Ninh Bình | Chơi gì ở Ninh Bình? | Nhà nghỉ ở Ninh Bình | Ăn gì ở Ninh Bình?

Bạn có biết Ninh Bình là một trong ba điểm đến hấp dẫn nhất ở miền Bắc, hai điểm còn lại đó là du lịch SapaHạ Long Bay. Du lịch Ninh Bình hâp dẫn bởi các thắng cảnh tự nhiên vô cùng hùng vĩ và tráng lệ. Hấp dẫn nhất trong số đó là thắng cảnh Tràng An và Tam Cốc, kế đến là Nhà Thờ Phát Diệm, chùa Bái Đính và Cố Đô Hoa Lư, và Vườn Quốc Gia Cúc Phương cho những ai thích tự nhiên. Với có qua nhiều điểm đến như vậy, bạn sẽ băn khoăn không biết sắp xếp thời gian như thế nào để đi cho hợp lý. Hãy đọc qua một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi Du Lịch Ninh Bình vô cùng độc đáo.

Du lịch bụi Ninh Bình

Bạn có thể đi du lịch bụi Ninh Bình khá dễ dàng bằng xe khách hoặc xe máy. Thông thường bạn nên đi trong khoảng thời gian là 2 ngày hoặc 3 ngày. Mình xin cung cấp lịch trình phổ biến cho du lịch bụi Ninh Bình. Đến Hoa Lư bạn nên thuê xe máy để đi cho tiện, có thể liên hệ mình để có thông tin về thuê xe máy tại Ninh Bình.

Ngày 1: sáng bắt xe khách đi Ninh Bình, đến Hoa Lư vào khoảng 11h, thăm quan Hoa Lư 30 – 40 phút. Chiều đi thăm quan khu du lịch Tràng An, bạn nên đi Tràng An hơn là Tam Cốc vì hai điểm này đều là ngồi thuyền và thăm hang động, Tràng An đẹp hơn và dài hơn Tam Cốc. Nếu có thời gian thì bạn đi cả hai cũng được, với Tràng An bạn sẽ ngồi thuyền khoảng 3h. Nếu đi xe máy sớm từ Hà Nội thì bạn có thể thăm quan cả 3 điểm Hoa Lư, Tràng An và Bái Đính trong một ngày.

Ngày 2: bạn xuất phát sớm đi Nhà thờ Phát Diệm, sau khi thăm quan nhà thờ xong thì ăn trưa tại gần đó. Khi đến có thể tìm hàng cơm và thỏa thuận đặt cơm luôn, sau ra ăn trưa là vừa. Chiều đi xe về Ninh Bình thăm quan Bích Động và Bái Đính (nếu ngày 1 chưa đi). Bích Động gần Tam Cốc nên nếu bạn đã đi Bái Đính hôm ngày 1 rồi mà muốn đi tiếp thì cũng OK. Trong trường hợp bạn phải đi xe khách về HN trong chiều thì chỉ nên đi Bích Động thôi xong về giả xe máy, bắt xe khách về Hà Nội. Nếu đi 3 ngày thì bạn có 2 lựa chọn: một là ngủ tại Ninh Bình, hai là đi xe máy lên Cúc Phương ngủ.

Ngày 3: thăm Cúc Phương, đi bộ trong rừng. Chiều bắt xe khách về Hà Nội.

Với lịch trình trên đây bạn có thể đi đủ các điểm ở Ninh Bình trong thời gian hợp lý. Với Ninh Bình mình có nhiều kinh nghiệm, nếu cần cứ liên lạc trực tiếp với mình.

Xe khách đi Ninh Bình

Để đến với Ninh Bình sẽ có rất nhiều cách đi di chuyển, một trong số những cách thuận tiện nhất là đi xe khách. Các bến xe khách đi Ninh Bình đó là Giáp Bát và Mỹ Đình, hàng ngày đều có các chuyến xe khách Bắc Nam chạy liên tục. Nếu đi Open Bus bạn có thể đi của hãng The Sinh Tourist hoặc Hưng Thành. Ngoài ra còn nhiều hãng xe giường nằm đi về phía Nam cũng đi qua Ninh Bình, nhưng thường các bạn đi buổi sáng và thăm quan Ninh Bình luôn. Nếu bạn đi xe khách, xe sẽ đưa bạn vào bến xe thành phố, hoặc bạn xin xuống xe chỗ nào gần Hoa Lư nhất, hoặc gần Tràng An nhất. Cứ nói với lái xe họ sẽ chỉ cho bạn. Bạn có thể xem thêm thông tin về các hãng Xe khách đi Đông Tây Bắc Việt Nam.

Đi Ninh Bình bằng Xe lửa – tàu hỏa

Bạn có thể đi từ Hà Nội với chuyến tàu SE7 (6h15) hoặc SE5 (9h00). Đi tàu thì an toàn và giá rẻ, nhưng bất tiện về thời gian, còn thì tới đó bạn vẫn phải tìm phương tiện khác để đi tới các điểm du lịch

Tàu hà nội Ninh bình

Nhà nghỉ vào khách sạn ở Ninh Bình

Với các bạn có điều kiện và dư giả bạn có thể nghỉ tại các khách sạn 3 và 4 sao trong thành phố như khách sạn Thùy Anh (3 sao) 55A Trương Hán Siêu 0303.871602 hoặc Ninh Bình Legend (4 sao).

Ngoài ra một số nhà nghỉ rẻ hơn như

 • Các nhà nghỉ và guest house trên phố Trương Hán Siêu.
 • Nhà hàng Queen Mini Hotel ở gần Ga.
 • Nhà hàng và khách sạn Thế Long đối diện bến đò Tam Cốc.
 • Nhà hàng và nhà nghỉ Thiên Trường đoạn giữa Hoa Lư và Tràng An (rất tiện cho những ai đi Tràng An). Đây là điểm dừng chân mình hay vào, nhà hàng ăn ngon bổ rẻ, có nhà nghỉ bình dân cho sinh viên. Liên hệ : 0303621929. Bạn cứ nói là có A.Đức làm hướng dẫn giới thiệu.
 • Nhà sàn ở Cúc Phương các bạn liên hệ khu du lịch Cúc Phương (ban quản lý rừng cúc phương 303.848.006)

Xem thêm các khách sạn khác ở Ninh Bình tại trang Agoda.vn

Nhà hàng và ăn uống tại Ninh Bình

Có hai món ăn đặc sản ở Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua đó là Cơm Cháy và Thịt Dê. Ăn bình dân thì bạn vào nhà hàng Thiên Trường mình đã trình bầy ở trên. Còn ngon hơn và giá cao hơn thì các bạn đến một số quán như: quán Khánh Anh 0303898334  di động 0915408047, gần Tràng an quán Thăng Long 0303620186. Quán Trường Giang 127 Trần Hưng Đạo.

Các điểm thăm quan ở Ninh Bình

Ninh Bình là một trong 3 điểm du lịch chính ở miền Bắc. Đến với Ninh Binh thường người ta nghĩ ngay đến Hoa Lư – Tam Cốc. Đây là 2 điểm du lịch chính đã được xúc tiến từ lâu. Đa phần mọi người thường đi 2 điểm trên trước rồi mới tính đi các chỗ khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình (một Guide đã lâu năm đi Ninh Bình), mình khuyên các bạn đi các điểm du lịch sau đây – theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (vì nhiều bạn không có nhiều thời gian, mà lại muốn đi được nhiều nơi đẹp).

Tràng An : ít nhiều các bạn đi Du lịch Ninh Bình đều ghé qua thắng cảnh Tràng An. Đây là khu quần thể Sông Nước – Núi Non – Hang Động với phong cảnh đẹp. Khi đi thăm Tràng An bạn sẽ đợc lái đò chèo thuyền đưa đi dọc sông Ngô Đồng, xuyên qua các hang động, với thời gian cả đi vào lẫn đi ra là khoảng 2,5 tiếng. Theo mình đây là điểm đến số 1 hiện nay của Ninh Bình. Bạn sẽ đi qua nhiều hang động trong vòng 3 – 4 tiếng để thăm quan.

Tam Cốc : hơi giống TRàng An vì cũng ngồi thuyền đi thăm hang động núi non. Đẹp thứ 2, là điểm nên đến thứ 2. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể đi 1 trong 2 (Tràng An hoặc Tam Cốc).

Video thắng cảnh Ninh Bình

Video được thực hiện trong chuyến đi Ninh Bình tháng 5/2014. Trong đó có các thắng cảnh đẹp của Ninh Bình như : Hang Múa, Đầm Vân Long, Kênh Gà, Động Thiên Hà, Khu du lịch Thung Nham.

Bái Đính : quần thể Chùa rộng lớn nhất nước Việt, với diện tích khoảng 700ha. Chùa nằm ở cửa ngõ phía Tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh, Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình khoảng 15 km. Chùa Bái Đính không chỉ được biết đến là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam mà còn là nới có nhiều kỷ lục như : chùa có tháp chuông lớn nhất, bức tượng phật di lặc lớn, v.v.v.

Nhà Thờ Đá Phát Diệm : xây dựng theo phong cách kiến trúc hỗn hợp giữa Đông và Tây, nhà thờ gốc nhỏ được xây hoàn toàn bằng đá. Đường tới Phát Diệm có khá nhiều nhà thờ đẹp dọc 2 bên đường đi. Nếu bạn theo đạo và thích thăm quan kiến trúc nhà thờ, bạn cũng có thể đi xe máy từ đây sang nhà thờ Bùi Chu bên Nam Định. Ô tô thì phải đi vòng khá xa, còn xe máy có thể chủ động đi được.

Hoa Lư : kinh đô cổ. Hiện nay chỉ còn lại 2 đền thờ Vua Đinh (Đinh Tiên Hoàng) và Vua Lê (Lê Hoàn).

Khu vườn quốc gia Cúc Phương: khu rừng rộng lớn được bảo tồn khá tốt. Một trong những khu vườn quốc gia lưu giữ nhiều loài động vật quý hiếm như Vọc và các loài linh trưởng khác. Thông thường khi thăm quan Cúc Phương bạn sẽ phải ngủ lại ở đây 1 đêm. Sáng dậy sớm ăn sáng và sau đó đi bộ xuyên rừng.

Một số thông tin thêm về Cúc Phương: Giá phòng mới lên 300k/phòng có 4 giường, Nhà sàn cho 30 – 40 người giá là 3tr. Vé vào cửa là 40k/người. Giá tour đi ngắm chim là 600k/lượt

Giá vé thăm quan Ninh Bình 2014

 • Khu du lịch Tràng : 150.000 đ / khách
 • Vườn Quốc gia Cúc Phương : 40.000 đ /khách
 • Đền Vua Đinh & Vua Lê (Cố Đô Hoa Lư) : 10.000 đ / khách Việt, khách nước ngoài 15.000 đ / khách
 • Khu du lịch Tam Cốc: 80.000 đ / vé thăm quan, thuyền đò 100.000 đ / 4 người Việt (2 người nước ngoài).
 • Đầm Vân Long : 45.000 đ / khách
 • Khu du lịch Hang Múa : 50.000 đ / khách

Nếu bạn cần tư vấn về Tour du lịch Ninh Bình có thể liên hệ Andy 01668712937 hoặc email: toidi.tuvan@gmail.com.

Nếu xuất bản lại bài viết, xin ghi rõ nguồn Toidi.net

Xem thêm bài viết về Du lịch Ninh Bình

Lịch trình tham khảo Du Lịch Ninh Bình

Hướng dẫn du lịch Vân Long

Kinh nghiệm du lịch Tràng An

Hướng dẫn du lịch Thung Nham

Thuê xe Máy và Nhà nghỉ tại Ninh Bình

vườn quốc gia cúc phương

phong cảnh Tràng An Phượt Ninh Bình Kinh nghiệm du lịch ninh bình du lịch ninh bình Du lịch bụi ninh bình nhà thờ Phat Diem

bản đồ du lịch ninh bình bản đồ du lịch ninh bình

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tại Andy đang điều hành Kitetravel.vn - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

513 Comments

 1. bạn cho mình xin các địa điểm thuê xe máy ở ninh bình đc ko, nếu đi xe khách từ hà nội xuống bến xe ninh bình thì nên thuê xe máy ở chỗ nào cho hợp lý nhất

  • Andy Nguyen Reply

   hi Trường, bạn phone cho Andy nhé 01668712937 , chúc vui

 2. Andy cho mình hỏi: mình chuẩn bị tổ chức cho lớp đại học đi NB 2 ngày 1 đêm. mình muốn hỏi buổi tối ở NB có địa điểm nào để vui chơi không và ở đâu. mong hồi đáp sớm nhất.Thanks

  • Andy Nguyen Reply

   hi Ngọc, tối thì bạn loanh quanh ở tp Ninh Bình thôi, NB tối cũng ko có nhiều chỗ chơi

 3. Chào anh ạ!! Bạn em thứ 2 này bắt đầu đi thăm Ninh Bình từ Sân bay Sao Vàng Thanh Hóa. Bạn ấy từ miền Nam ra lần đầu. Mong anh chỉ dùm cho em lịch trình với ạ. Bạn ấy đi cùng 1 chị nữa. Tính ở Ninh Bình 1,2 hoặc 3 ngày rồi đi Hạ Long, Tây Bắc nữa. Tính 10 ngày thăm thú ngoài Bắc. Cám ơn anh nhiều ạ. Chúc anh năm mới mạnh khỏe và thành công.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, Lịch trình 10 ngày thì nhiều đấy. Sơ bộ bạn cứ tính Ninh Bình 2 ngày, ha Long 2 ngày, hanoi 2 ngày, Sapa 2 ngày, Môc Châu 2 ngày. Cần tư vấn cụ thể hơn thì bạn email mình sẽ tư vấn tiếp, toidi.tuvan@gmail.com . Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 4. Chào anh, em định tới thăm Ninh Bình vào cuối tháng 1, em đi một mình. Mong anh có thể cho em vài thông tin về chỗ thuê xe máy và giá cả, vì đi 1 người nên em muốn tìm chỗ ngủ dạng dorm. Em không biết liệu 1 triệu có đủ cho chuyến này không ( không bao gồm tiền di chuyển đến Ninh Bình). Cảm ơn anh đã đọc, chúc anh luôn có những niềm vui trên những con dường mới 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, ngủ dorm có nhé, giá khoảng 80k – 100k/ người. Thuê xe máy thì 120k/ngày, ko gồm xăng, chi phí đi lại ăn uống nữa bạn thử tính xem sao. Cần hỗ trợ thuê xe hoặc ngủ Dorm bạn cứ email về cho Support team toidi.net nhé, email: toidi.tuvan@gmail.com nhé

 5. Chào anh Andy
  Mình có một villa sang trọng phía sau khách sạn Ninh Binh Legend Hotel. Có 9 phòng ngủ sang trọng và 01 phòng ngủ tập thể. Không biết có thể hợp tác trong việc điều hành tour về Ninh Bình của anh được không?
  Nếu được thì rất mong có sự hợp tác với anh.

 6. Chúng tôi hai khách sắp đến hà nội, muốn du lịch ninh bình hai ngày 19, 20 tháng giêng.
  Cần tư vấn , hướng dẫn viên. Xin liên lạc qua email.

  • Andy Nguyen Reply

   bạn check email nhé, Andy vừa gửi cho bạn

 7. Thu Hằng Reply

  đi từ hn thì xuống điểm đến nào thì thuận lợi cho việc thuê nhà nghỉ và thêu xe máy?

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn tới khu trung tâm tp Ninh Bình nhé. Cần hỗ trợ thuê nhà nghỉ hoặc xe máy bạn cứ phone cho Andy 01668712937 nhé

 8. Chào Andy!
  Trong bài của bạn không thấy nói đến Khu suối nóng Kênh Gà nhỉ?
  Mình định Tết dương lịch này đi Ninh Bình, mình dự kiến đi 2 điểm Tràng An và Kênh Gà. Đoàn mình gồm 2 gia đình, bạn có thể gợi ý lịch trình giúp mình được k?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn Tuyết, với 2 điểm đó bạn có thể đi 1 ngày hoặc 2 ngày. Lịch trình gợi ý
   Ngày 1 : Hanoi – tới NB về khách sạn nhận phòng, ăn trưa, chiều đi Tràng An & cố đô Hoa Lư
   Ngày 2: sáng đi Kênh Gà, ăn trưa, tắm khoáng, chiều về Hanoi
   CÒn nếu đi 1 ngày, thì đi sáng sớm 6h00, tới thăm Tràng An trước, ăn trưa, chiều đi Kênh Gà về hanoi
   Nếu bạn cần tư vấn khách sạn và tour thì có thể liên hệ với Andy. Chúc gia đình có 1 chuyến đi vui vẻ

 9. Thảo Ngân Reply

  Chào Andy nhóm của e gồm 4 người dự định đi ninh bình vào tháng 3… Và tụi e là người ở Sài Gòn.. Tụi e dự định đi 4 ngày 3 đêm a thấy có kịp đi Hạ Long nữa hok a??? Tụi e đi máy bay ra Hà Nội a cho tụi e lịch trình tham khảo dc hok a???

  • Andy Nguyen Reply

   hi Ngân, với 4 ngày 3 đêm thì cũng có thể đi được cả Ha Long & NInh Bình. Lịch trình bạn có thể đi như sau:
   ngày 1: tới Hanoi, về khách sạn nghỉ ngơi. chiều thăm quan Hanoi (nêu bay sáng) tối dạo phố cổ, hồ Hoàn Kiếm
   Ngày 2: Ha Long 1 ngày về lại Hanoi (theo tour ghép)
   Ngày 3: Hanoi – Tràng An & Bái Đính ngủ NB 1 đêm
   Ngày 4: chùa Bích Động, Hoa Lư, đạp xe đạp thăm làng quê Ninh Bình – chiều về lại Hanoi, ra sân bay luôn
   Chi tiết hơn về tư vấn tour, dịch vụ khách sạn, bạn check email nhé, có gì cần hỗ trợ cứ email lại cho Andy

 10. Thao Nguyen Reply

  chào bạn, mình đang chuẩn bị đi Ninh Bình và muốn tham khảo thông tin về thuê xe máy tại Ninh Bình. Bạn có thể gửi thông tin về thuê xe máy cho mình – được không? Cám ơn bạn 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn check email nha, chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ

 11. cho em hỏi ngày tết thì nên đi chơi tràng an ,bái đính mùng mấy thì vui nhất.

  • Andy Nguyen Reply

   vui đông nhất bạn đi từ 10/1 – hết tháng 1 âm lịch nhé

 12. Nhờ web của anh mà em có rất nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn anh Andy nhiều 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   Cảm ơn bạn nha, chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ, cần gì cứ vào toidi, Andy support cho nhé

 13. Nguyễn ngọc mai Reply

  Hi anh Andy! Em dư định du lịch bụi Ninh Bình 3 ngày 1/1 – 3/1/2016 với tiêu chí khám phá + tiết kiệm 😛
  Em ở Hải Phòng nên em sẽ đi xe khách từ Hải Phòng vào Ninh Bình, em đi xe Hoàng Long nên sẽ xuống được gần bến gần Tràng An nhất. Em dự định thuê xe máy để đi lại cho thoái mái. Mong anh tư vấn giúp em về hành trình cũng như những điểm ăn uống, thuê xe giá phải chăng, tại tụi em sv nên tổng kinh phí tầm 1.000.000 – 1.200.000 là okie ạ. Em cảm ơn anh!

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, nếu thuê xe máy bạn xuống ở bến xe hoặc trong tp Ninh Bình, vì bên mình giao xe và trả lại xe ở tp thôi, ko giao ở các điểm xa trung tâm. Về điểm nghỉ thì bạn nên ở trong trung tâm tp cho thuận tiện nhé. Lịch trình bạn có thể tham khảo qua http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html.ề thuê xe có gì cứ email Andy hỗ trợ nhé (toidi.tuvan@gmail.com), thân ái

 14. Chào Andy, mình có dịp ở hà nội vào ngày 02/11 tới, ko biết bên bạn có tour xe máy nào đi ninh bình cho mình đi ghép ko nhỉ?

  • Andy Nguyen Reply

   hi Phi, tour đi bằng ô tô thì có bạn ah, chứ đi xe máy thì e là không có, Andy có email cho bạn rồi đó nhé, check ha

 15. Chào a!

  Nhóm e có 6 ng, dự định đi vườn quốc gia Cúc Phương vào t7 và cn.

  Nhóm e đi từ HN bằng xe máy, bắt đầu khởi hành lúc 2h chiều t7, dự định khoảng 5h chiều cn từ vườn quốc gia trở về HN

  Theo a nhóm e có nên đi bằng xe máy không ạ và thời gian từ HN đến đó mất khoảng bao lâu?
  Chúng e hiện đang là sinh viên nên a có thể tư vấn thêm cho chúng e về nơi ở cũng như ăn uống với giá cả hợp lý, thuận lợi trong việc tham quan vườn quốc gia được không ạ.

  E cảm ơn a.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, với nhóm sv các bạn đi xe máy bình thường nhé, không có lưu ý gì nhiều, nếu đi đông cân liên hệ chỗ ngủ ở Cúc Phương trước bạn nhé. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 16. Doan Kieu Linh Reply

  Hi a, cho e xin cái địa chỉ thuê xe máy ở nbinh vs ạ. Tks a

  • Andy Nguyen Reply

   Ban có thể email cho Andy (toidi.tuvan@gmail.com) nhé, chúc vui

 17. Hi Andy

  Mình là Nguyên, rất cám ơn về bài viết và những chia sẻ rất thú vị của bạn về tour du lịch Ninh Bình.
  Cuối tuần minh tổ chức 1 chuyến du lịch Ninh Binh , đây là lần đầu tiên nhóm minh dến Ninh Binh. tuy nhiên minh và 2 bạn gái xuất phát từ TP Huế bằng tàu hỏa,nhóm kia đi từ Hà Nội bằng xe o to, dự kiến gặp nhau tại Tràng An. Do nhóm mính đến Ninh Bình sớm hơn ( 3h30 sáng) nhóm ha Noi dự kiến 10h den Tràng AN. trong thoi gian đợi hội ngộ cùng nhóm Hà Nội ( 4 tiếng: 6h – 10h) minh muốn tham quan một số điểm du lịch ở gần Trang An. bạn có thể tư vấn giúp mình một số điểm du lịch gần Tràng An không?, phương tiện đi từ ga NB đến diểm du lịch này ( xe buyt, xe om, taxi).
  Mong sớm nhận phản hồi của bạn
  Chúc bạn một ngày vui vẻ!

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, Andy cũng nhận được email của bạn, mình đã trả lời tư vấn của bạn qua email, cần hỗ trợ gì thêm bạn cứ thoải mái email cho mình nhé

 18. Ana Nguyên Reply

  Mình muốn đi du lịch Ninh Bình trong 2 ngày đêm bạn có thể tư vấn lịch trình dùm mình ko ạ.Cảm ơn bạn

 19. Hi Andy,
  Mình dự định đi Ninh bình vào mùng 9 tới, bạn có thể cho mình xin thông tin của dịch vụ thuê xe máy được không?
  Cảm ơn bạn 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   bạn email cho Andy (toidi.tuvan@gmail.com) hoặc phone cho Andy 01668712937 nhé

 20. Chào anh !
  Em dự định đi NB 2 ngày 1 đêm. từ hà nội đi xe khách xuống ạ. Có thể tư vấn giúp em những chỗ đặc sắc nhất sẽ đi được với time như vậy? Khách sạn giá tốt cho sv và chỗ thuê xe. Có thể giúp em giới thiệu 1 số quán ẩm thực ngon đặc sản của nb ạ. Em cảm ơn nhiều !

  • Andy Nguyen Reply

   hi Hạnh, trong các bài về Ninh Bình mình ó giới thiệu 1 số quán ăn ngon phù hợp khách du lịch rồi đó, bạn để ý xem nha. Với 2 ngày 1 đêm bạn có thể đi Tràng An, chùa Bái Đính ngày 1, chùa Bích Động, Hang Múa, cố đô Hoa Lư ngày 2 (hoặc nhà thờ đá Phát diệm + hang Múa). Chúc bạn có 1 chuyến đi vui vẻ thành công nha

 21. Bạn Andy ơi, đoàn mình tính khoảng đầu tháng 10 đi Ninh Bình 1 ngày, mình định đi Tràng An và rừng Cúc Phương. Cho mình hỏi giá vé hiện giờ đi Tràng An đang là bn nhỉ? Ngoài tiền vé đi thuyền thì mình có cần phải trả thêm tiền gì nữa không?
  Mong sớm nhận đc phản hồi của bạn. Thanks.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, vé đi thuyền thì vẫn 150.000 đ / khách, mỗi tiền này thôi bạn nhé.

 22. mình từ sài gòn ra hà nội khoảng 12h, sau đó bắt bus đi đường lâm. Mình dự định đi đường lâm xong sẽ về thẳng Ninh Bình, bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình như thế ok ko? và bạn có thể tư vấn cho mình làm thế nào để di chuyển từ Đường Lâm về Ninh Bình ko? Cám ơn nha.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, từ ĐL phải về lại bến xe Mỹ Đình để bắt xe khách đi NInh Bình nhé. Có thể khoảng 19h00 là ko còn xe rồi, hoặc là đi xe miền Nam thì có thể còn (xe miền Nam là các xe đi vào các tỉnh ở miền trung như Thanh Hóa, Vinh… có đi qua Ninh Bình). Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 23. Ban oi. Cho minh xin thong tin di Ninh Binh voi. Minh chi co 1 ngay di va ve tu Ha Noi. Cam on ban nhieu

  • Andy Nguyen Reply

   bạn cần thông tin gì? đi 1 ngày bạn nên đi tour cho khỏe, lại tiết kiệm thời gian và di chuyển. Cần gì bạn cứ email lại cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone cho Andy

 24. Huynh Thi kim Nhat Reply

  Hi Andy,
  Nhom minh plan phuot Ninh Binh 3 ngay vao giua thang 9. bon m se di tu Thanh Hoa qua Ninh Binh. Nho ad tu van dum bon m viec thue xe may? va thong tin thue khach san / nha nghi o Ninh Binh nhe!
  Cam on ad nhieu.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, để có thông tin thuê xe máy bạn vui lòng email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com. Andy sẽ tư vấn và gợi ý thêm cho bạn nhé, thân ái

 25. Trần Hằng Reply

  Nhóm mình cỡ 6 người .Dự định đi Ninh Bình khoảng 3 ngày. Tụi mình ở Đà Nẵng.có lẽ sẽ bay vào Hà Nội và xuất phát từ đó đi Ninh Bình.Bạn là người có kinh nghiệm bạn có thể cho mình 1 lịch trình rõ ràng về phương tiện đi lại ,Nhà nghỉ thì ổn 1 chút,cách đi lại .Thanks A

 26. Cám ơn bài viết rất hữu ích.Anh cho em xin thông tin nhà nghỉ, quán ăn bình dân và chỗ thuê xe máy ạ.

 27. Nguyễn Quang Thịnh Reply

  Bạn cho tớ xin tên& số điện thoại nhà nghỉ bình dân gần khu bảo tồn Vân Long nếu có nhé.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, mình đi Vân Long nhưng ko thấy nhà nghỉ nào cả, chỉ có khu resort thôi. Bạn nên về tp Ninh Bình để có dịch vụ nhà nghỉ tốt nhé. Thân ái

 28. hi Andy. Mình sắp có chuyến đi Bắc vào cuối t10. Andy cho mình hỏi muốn mua vé tàu từ HN lên Sapa và từ HN đi Ninh Bình như thế nào ko?
  Mình muốn thuê xe máy 1 ngày ở Hà Nội thì lien hệ chỗ khách sạn luôn hay bạn có biết dịch vu nào ko?
  Mail của minh: thunta1009@gmail.com
  Thanks

  • Andy Nguyen Reply

   hi Thư, Andy đã email cho bạn, bạn check, cần hỗ trợ gì bạn email lại cho Andy nhé. Thân ái

 29. Chào Andy, mình dự định đi Ninh Bình 1 mình trong 2 ngày 13-14/8.
  Về lịch trình,mình dự định thế này:
  – Sáng 13, đến Ninh Bình bằng xe khách khoảng 8h.
  – Sau đó, thuê xe máy và khởi hành đi nhà thờ Phát Diệm, nếu được thì đi cả Hoa Lư.
  – Chiều, đi Tràng An.
  – Tối, thuê nhà nghỉ và đi vòng vòng.
  – Qua ngày 14, đi Tam Cốc-Bích Động.
  – Ra bến xe, trả xe máy và về.

  Cho mình hỏi, plan như trên có khả thi hay không ?
  Chi phí cho plan trên ước chừng bao nhiêu, gồm cả phí thuê xe và nhà nghỉ ?
  Cho mình thêm thông tin về những chỗ thuê xe máy và nhà nghỉ được không ?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, lịch trình như vậy là ok đó bạn. Về chi phí và thuê xe máy, bạn email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com, mình sẽ báo giá và cách thức nhận xe nhé. Cảm ơn bạn nhiều, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ ha

 30. Anh Nguyen Reply

  Chào Andy, mình rất thích bài viết và clip du lịch Ninh Bình này của bạn. Mình và một người bạn muốn đi một chuyến phượt từ Hà Nội đi Ninh Bình vào cỡ cuối tháng 8- đầu tháng 9 này. Dự định chỉ đi cỡ 1 ngày thôi, và tụi mình quyết định chắc chắn sẽ đi Bái Đính. Bạn có lời khuyên nào về những địa điểm khác gần đó mà có thể đi trong ngày ko? Trong đoạn clip, mình đặc biệt rất thích đoạn bạn đi lên mấy bậc thang (hai bên có cây xanh rợp). Bạn cho mình biết chỗ đó là chỗ nào vậy? (Nếu bạn còn nhớ và có thể Shane lịch trình bạn đi Ngày 1 trong clip thì mình rất cảm ơn ). Tụi mình cũng rất thích ngồi thuyền đi dọc sông (mình cực thích tấm hình bạn chụp đi thuyền trên sông hai bên có mấy núi đá nhô ra–tấm này ngay trên tấm chụp nhà thờ ấy–chỗ đó là chỗ nào vậy bạn? Tam Cốc hay Bái Đính). Cảm ơn bạn rất rất nhiều trước nhe!

  • Andy Nguyen Reply

   Vài chỗ bạn nhắc tới đó là khu du lịch Hang Múa, đi bộ lên bậc thang leo lên núi, ngắm toàn cảnh khu Tam Cốc, và cánh đồng lúa chín, phong cảnh rất đẹp. Ngồi thuyền thì hôm đó mình đi thuyền thăm Đầm Vân Long. Nói chung với 1 ngày bạn có thể kết hợp đi chùa Bái Đính & Tràng An nhé, đi và về lại Hanoi. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn cứ reply lại hoặc email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com, chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ

   • Anh Nguyen Reply

    Cảm ơn Andy rất nhiều nhe! Tụi mình sẽ lên plan cụ thể hơn và nếu có câu hỏi sẽ tìm Andy nhờ tư vấn thêm 😀

 31. chào add. mình muốn đi du lịch ninh bình từ hn, mình muốn tham quan tràng an, bái đính, hoa lư, nhà thờ đá, vườn quốc gia cúc phương. bạn tư vấn giúp mình giá cả và sắp xếp thời gian hợp lý trong 2 ngày đc k? mình là sinh viên, chắc là chỉ có 1 hoặc 2 người tham gia thôi. cảm ơn bạn

 32. phonglan103 Reply

  Chào Andy.mình định đi Ninh Bình vào thứ 6.và về Hà Nội vào chiều CN.bạn cho mình hỏi mình muốn tham quan Nình Bình thì mình nên đi những đâu?mình có thể thuê xe máy và khách sạn ở đâu thì tiện?Mình cám ơn bạn nhá

 33. Chào anh, em định đi Ninh Bình tháng 7 á anh, em muốn thuê xe máy ở Hà Nôi rồi đi Ninh Bình luôn. Anh có thể cho em thông tin thuê xe máy uy tín tại Hà Nội được ko? Nếu không thì đia chỉ thuê xe máy và khách sạn ở Ninh Bình cũng được. Em cám ơn anh nhiều ạ.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, xe máy thuê ở hà Nội khá lằng nhằng thủ tục, và cũng phải đặt cọc khá nhiều tiền, bạn nên đi xe khách xuống Ninh Bình sau đó thuê xe đi lại. Cần hỗ trợ dịch vụ thuê xe máy bạn cứ email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com nhé. Chúc vui

 34. Ban giup minh sdt & dia chi thue xe may o Ninh Binh nhe. Cho minh hoi neu muon bat xe open tour cua sinh cafe tu ninh binh ve Ha Noi thi bat xe o dia chi nao? Thanks

 35. Anh ơi, anh có thể cho em thông tin thuê xe máy ở Ninh Bình được không? Nếu đi 2 ngày (từ trưa thứ 7 đến chiều tối CN) và muốn chụp lúa chín ở Tam Cốc + đi Tràng An thì nên sắp xếp lịch trình thế nào ạ? Cám ơn anh.

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, thông tin thuê xe máy bạn email cho Andy qua toidi.tuvan@gmail.com, về lịch trình đi 2 điểm đó cũng đơn giản thôi:
   Ngày 1: chiều tới tp NB, check in khách sạn
   Ngày 2: sáng đi Tam Cốc – ăn trưa, chiều đi Tràng An rồi về lại hanoi
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 36. Bạn ơi cho mình hỏi. Mình dự tính đi Ninh Bình vào tuần sau độ 2 ngày, vì muốn chụp mùa lúa chín ở Tam Cốc. Vậy mình phải đi như thế nào vì mình đi có 1 mình thôi. Mình muốn ghé nhà thờ đá và nhà thờ phát diệm nữa. Tràng An, Bái Đính mình đã đi rồi. Ăn uống có một mình vậy có nhiều hàng quán ko, vì năm ngoái đi mình thấy rất thưa thớt
  Cảm ơn bạn

  • Andy Nguyen Reply

   bạn xác định đi gì xuống, đi 1 mình có thể đi xe khách xuống rồi thuê xe máy đi lại, ngủ nhà nghỉ ở tp Ninh Bình cho tiện. Tam Cốc cách tp khoảng 5km, đi lại cũng thuận tiện, bạn có thể đi tam cốc + Hang Múa để có ảnh đẹp nhé. chúc bạn đi chơi vui có nhiều ảnh đẹp

 37. Chào bạn, cảm ơn bạn vì những thông tin rất bổ ích, Nhóm mình có 6 người muốn đi Ninh Bình 2 ngày trong đó có Tràng An và Bái Đính. Mình cũng muốn đi chơi ở rừng Cúc phương nữa nhưng ko biết mất nhiều thời gian không và nhà nghỉ, phương tiện đi lại thế nào. Bạn có thể tư vấn giúp mình lịch trình và chi phí dự kiến được không ạ ? Mình cảm ơn bạn rất nhiều. Mail mình rosykang88@gmail.com

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, về lịch trình bạn tham khảo qua bài viết http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html. Cúc Phương bạn có thể đi trong 1 buổi sáng, phương tiện di chuyển ô tô riêng hoặc xe máy, xe khách thì chỉ tới thị xã Nho Quan thôi rồi phải tự lo phương tiện đi vào rừng. Chi phí 2 ngày cho nhóm bạn khoảng 800-1000k/ người nhé. Chúc đoàn đi chơi vui vẻ

 38. Nhung Tran Reply

  Hi Andy,
  Mình dự kiến giữa tháng 5 này sẽ đi du lịch Ninh Bình và vịnh Hạ Long trong 4 ngày. Mình bay từ Sài Gòn ra Hà Nội. Nhờ Andytư vấn cho mình lịch trình đi thích hợp với nhé.

 39. Cảm ơn bạn đã trả lời. Vậy mình đón xe xuống đó rồi thuê xe máy có được không?nếu được thì thuê xe máy ở đâu. Ngoài ra, nếu đi về lại HN thì đi như thế nào và mấy giờ thì hết xe. Nhờ bạn tư vấn giúp

  • Andy Nguyen Reply

   xe đi Ninh Bình và về lại thì dễ thôi, ngoài các xe từ bến xe khách Ninh Binh đi Hanoi, thì bạn có thể ra đứng ở quốc lộ 1, có nhiều xe khách đi qua bắt xe về lại Hanoi dễ dàng (xe bắc nam đi từ miền trong ra Hanoi), giờ nào cũng có. Thuê xe máy thì bạn có thể liên hệ Andy qua email toidi.tuvan@gmail.com nhé, cần tư vấn thêm bạn cứ email nhé. Thân ái

 40. Hi ban Andy. Cho mình hỏi là mình muốn đi tour Hà Nội – Tràng An – Nhà thờ Phát Diệm 1 ngày không biết có không? mình tham khảo nhiều công ty du lịch nhưng không có tour đi như vậy?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, tour này không có đâu bạn ơi, bạn đi đông thì có thể tổ chức riêng cho bạn, còn đi nhóm nhỏ thì có thể đi Tràng An & Bái Đính 1 ngày nhé. Cần tư vấn gì thêm bạn cứ email lại cho Andy toidi.tuvan@gmail.com thân ái

 41. Chào Andy,
  Kỳ nghỉ 30/4 1/5 sắp tới gia đình mình đang tính đi du lịch Ninh Bình.
  Lần này mình định đi nốt các điểm chưa đi như Tràng An, Bái Đính, Cúc Phương.
  Các chỗ khác mình đi rồi.
  Bạn có thể tư vấn cho mình nghỉ ở đâu để tiện di chuyển giữa các điểm và quán ăn nào chất lượng tốt không?

  • Andy Nguyen Reply

   hi bạn, với các điểm đi này bạn đi 2 ngày nhé, ngày đầu đi Bái Đính, Tràng An, sau đó cuối ngày đi CP, ngủ lại CP, sáng hôm sau thăm quan CP, chiều về lại Hanoi. Gần Tràng An có nhiều quán ăn trưa, ăn tối ở Cúc Phương. Chúc đoàn có chuyến đi thành công nhé

 42. Mhang Hoang Reply

  Ngày mai (5/4) mình và 1 ng bạn định đi Tràng an – bái đính, bạn có thể tư vấn lịch trình, chỗ thuê xe máy, chỗ ăn, mua đặc sản cho mình đc ko?

 43. A ơi, cho em hỏi là sắp tới, đầu tháng 4, e có dự định du lịch ninh bình, đi tàu tới ninh bình rồi tự đi bằng xe đạp thể thao mang theo. nên ko biết nên đi những điểm nào cho hợp lý, và cho em hỏi, mình đạp xe đến điểm đó, gởi xe mua vé vào là được đúng ko ah? có điểm cần lưu ý ko ạh?

  • Andy Nguyen Reply

   hi Triều, đi xe đạp thoải mái bạn nhé, các điểm thăm quan đều có chỗ gửi xe như bt. Nói chung ko có lưu ý gì đặc biệt cả, chúc bạn đi Ninh Bình thành công.

 44. hưng trần Reply

  Anh andy ơi. Cho em sdt.hay dia chi thue xe máy ở ninh binh dc khong. A cho em mấy điểm vào nhé. Thank a.

 45. Bích Ngọc Reply

  Hi, Anh Andy vui lòng cho e xin số điện thoại thuê xe máy và nhà nghỉ ở Ninh Bình giá khoảng 250k/đêm với được ko ạ, bọn e có 2 nữ dự định đi NB cỡ 4 ngày, khoảng trung tuần tháng 3 này, Thank anh nhiều ạ

 46. Hi B,mình là người hải phòng,tết này mình muốn du lịch Ninh Bình 2 ngày cùng bạn gái.B có thể tư vấn giúp mình cách đi như thế nào và thuê xe máy Ninh Bình ở đâu k.Thanks B nhiều

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn đi từ HP thì cứ đi xe khách tới NB rồi thuê xe máy đi lại hoặc đi taxi. Nếu cần thuê xe bạn phone hoặc email cho Andy nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 47. Hi Andy,

  Mình muốn làm tour 1 ngày từ Tp. Thanh Hóa đi Ninh Bình cho gia đình, sáng đi Chùa Bái Đính và Cố Đô Hoa Lư, chiều đi Tràng An.

  Bạn vui lòng tư vấn mình lịch trình phù hợp và địa điểm ăn ngon.

  Cám ơn Andy.

  Thanh Do

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn, lịch trình đi 1 ngày cho các điểm thăm quan trên bạn có thể đi theo thứ tự sau nhé. Sáng đi tới NB bạn đi thăm chùa Bái Đính trước, sau đó ăn trưa, chiều đi Tràng An và cuối cùng là Hoa Lư nhé. Bạn có thể lựa chọn ăn uống ở chùa Bái Đính hoặc gần Tràng An. Tham khảo bài về Tràng An nữa nhé. Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 48. Chí Kiệt Reply

  Mình chuẩn bị đi du lịch ninh bình trong 2 đến 3 ngày. mình xuất phát từ hà nội và phương tiện đi lại là bằng xe máy. Bạn có thể tư vấn cho mình đường đi nhanh nhất, ăn uống và chỗ ngỉ ngơi mà giá cả hợp lý k. có gì bạn mail cho mình nhé. Cảm ơn bạn

 49. Nguyễn Thái Hưng Reply

  Andy Nguyen cho mình xin địa chỉ thuê xe máy ở Tràng An đc ko?

  • Andy Nguyen Reply

   Mình đã email cho bạn nhé, cần hỗ trợ gì thêm thì email lại cho Andy nhé, thân ái

 50. chào Andy.
  sau tết khoản trung tuần tháng 3 minh ra Hà Nội và đi Ninh Bình một chuyến. đi về trong ngày từ Hà Nội. vậy thì mình nên đi những đâu? và phương tiện thì thế nào? vì vừa đi công việc và đi chơi nên mình chỉ có rảnh 3 ngày. 2 ngày dành cho thủ đô và 1 ngày Ninh Bình.

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Vucoi, 1 ngày Ninh Bình bạn nên đi tour ghép, sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đó. Có thể đi thăm chùa Bái Đính & Tràng An. Bạn cần tư vấn kỹ hơn thì email lại cho Andy toidi.tuvan@gmail.com, thân ái

 51. mình muốn đi Ninh Bình 2 ngày 1 đêm,bạn có thể tư vấn giúp mình về địa điểm thuê xe máy từ bến xe,lịch trình tham quan cũng như khách sạn (hoặc nhà nghỉ ở Cúc Phương )(giá sinh viên) được không?

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Tùng, ở Cúc Phương thì có khu nhà sàn dành cho sinh viên, giá vừa phải khoảng 50k / người / đêm. Trong rừng có phục vụ ăn uống bạn nhé. Về thuê xe máy thì bạn email cho Andy, báo qua ngày đi và số lượng xe, mình sẽ tư vấn thêm nhé. Email của Andy toidi.tuvan@gmail.com, thân ái

 52. Duong Nguyen Reply

  Hi anh,

  Anh giúp em thông tin về một số nơi thuê xe máy có uy tín và giá cả hợp lý được không ạ? Em định đi tàu và thuê khoảng 1-2 xe, không biết họ có chuyển xe đến ga luôn không anh?

  Ngoài ra em cũng được biết trong Cúc Phương có khu cắm trại cho phép đốt lửa. Không biết có thể mua thức ăn và đem vào đó nướng không ạ?

  Em cảm ơn anh nhiều 🙂 Mong sớm nhận hồi âm.

  • Andy Nguyen Reply

   HI bạn. Thuê xe máy có thể giao xe tại Ga bạn ah, bạn phone cho Andy để biết thêm về thuê xe máy nhé.Về đốt lửa trại ở CP, thì bạn liên hệ chỗ nhà nghỉ để họ thu xếp, đốt lửa trại ngay tại khu nghỉ luôn nhé. Thức ăn bạn có thể chuẩn bị theo để nướng, nhưng vẫn nên đặt ăn ở đó nhé. Chúc đoàn đi vui vẻ

 53. nguyễn yến Reply

  hi add
  quê mình ở Nb nhưng mình lại chẳng biết j về quê của mình hết vì từ nhỏ mình sống ở nơi khác nay có dịp về quê chơi mình muốn đi thăm quan 1 số địa điểm ở NB mong add giúp đỡ mình!
  mình lên lịch trình là mùng 7 tết có mặt ở NB và mình sẽ đi 2 ngày đó là mùng 8 và 9 trong 2 ngày đó bạn có thể giúp mình chọn địa điểm đi đc k??
  tks bạn nhiều
  phía trên là mail của mình add nhận đc thì gửi mail giúp mình nhé tks!

 54. Hi bạn, mình dự định sẽ đi ha noi ninh binh sapa ngay 8/1/2014 , lich trinh của mình dự tính như sau, tối 8/1 bay ra hà nội ngủ đem, sáng 9/1 đi ninh bình tham quan 1 ngày và về lại hà nội de bắt tàu lửa đi sâp chuyến Se1 lúc 21:30, như vậy có kịp ko bạn? Bạn có thể tư vấn giup mình chuyến xe đi ninh bình an toàn và thoải mái nhất và lịch tham quan tại ninh bình hợp lý theo thời gian trên ko? Cám ơn bạn nhiều

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Kim Anh. Với thời gian 1 ngày đi Ninh Bình thì bạn nên đi tour cho khỏe, tour ghép hàng ngày đi từ 8h sáng tới 18h tối về tới Hanoi. Bạn có thể đặt tàu lúc 21h50 đi Sapa. Bạn email cho Andy, mình có thể tư vấn thêm về tour và vé tàu nhé, toidi.tuvan@gmail.com Thân ái

 55. chào anh Andy, em muốn tham khảo ý kiến của anh cho chuyến đi Ninh Bình sắp tới
  Em định xuất phát bằng xe khách từ HN tầm chiều 4-5h, đến Ninh Bình thì ăn tối rồi nghỉ ngơi.
  Ngày hôm sau cũng tầm chiều tối e lại về HN nên có kịp tham qan Tràng An- Bái Đính- Tam Cốc ko a?
  e nên đi tham quan những đâu ạ?
  Nếu được anh tư vấn cho em về giá cả cũng như chỗ thuê xe máy, và e nên đi theo lịch trình ntn ạ?
  Em cảm ơn anh và mong anh hồi đáp

  • Andy Nguyen Reply

   HI Cris. Với 1 ngày như vậy thì bạn có thể đi đủ cả 3 điểm trên, tuy nhiên chỉ cần đi 1 trong 2 điểm Tràng An hoặc Tam Cốc thôi, vì 2 điểm này đều ngồi thuyền. Thời gian còn lại bạn đi chùa Bái Đính. Về thuê xe máy thì trước hôm đi bạn có thể gọi cho Andy báo xe là mình có thể thu xếp xe giúp bạn. Cần tư vấn thêm vấn đề gì bạn có thể email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com Thân ái

 56. Hi Anh Andy,
  Cám ơn Anh về những bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch của anh. Trước nhờ bài viết của anh bọn em đã có 1 chuyến đi tam đảo rất đáng nhớ.
  Cuối tuần này bọn em dự định tổ chức 1 chuyến đi du lịch Mộc Châu, nhưng do điều kiện chưa cho phép nên chuyển sang Ninh Bình. Anh có thể tư vấn giúp em về lịch trình tham quan các điểm du lịch và nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhất trong 2 ngày được không ? Bọn em có 2 người đi bằng xe máy. Xuất phát vào sáng thứ 7 và về vào chiều chủ nhật
  Thanks Anh,

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Luân. Cảm ơn bạn đã quan tâm. Về lịch trình 2 ngày thì bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: thăm chùa Bái Đính sau đó ăn trưa, chiều đi Tràng An, tối ngủ lại tp NB.
   Ngày 2: sáng thăm nhà thờ Đá Phát Diệm, chiều thăm chùa Bích Động rồi về lại HN. Hoặc sáng bạn đi Cúc Phương, đầu giờ chiều về thăm Đầm Vân Long rồi về lại Hà Nội. Tham khảo lịch trình sau trên toidi http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html. Cần hỗ trợ gì thêm bạn có thể reply lại nhé

 57. Hi Andy,
  Gia đình mình định đi du lịch Ninh Bình vào cuối tuần này (từ trưa thứ 6 đến trưa thứ 7), xuất phát từ sân bay Thanh hóa, tham quan chùa Bái đính, tràng an,.. Bạn có thể tư vấn giúp mình khách sạn và công ty thuê xe du lịch (gồm tài xế) uy tín được không? Cám ơn bạn rất nhiều. Trân trọng.

  • Andy Nguyen Reply

   hi Nga Pham. Không biết đoàn bạn cần xe gì, đi những đâu? kế hoạch của đoàn ra sao. có gì bạn email cho Andy (toidi.tuvan@gmail.com) biết thêm thông tin nhé, Andy sẽ tư vấn cụ thể hơn. Thân ái

 58. chao ban Andy. Minh sap cuoi va muon ra Bac tham quan 1 chuyen, minh muon di Ninh Binh va Sapa trong 5ngay co duoc k ban. minh tu TPHCM bay ra Ha Noi thi tien hay di nhu the nao thi tien hon. Ban co the tu van giup minh k

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Nhung, bạn có thể đi 2 điểm đó trong 5 ngày. Gợi ý lịch trình (cụ thể hơn thì bạn email cho mình biết về ngày bay ra và bay về mình sẽ tư vấn sát hơn, email của Andy toidi.tuvan@gmail.com).
   Ngày 1: bay ra Hà Nội, bay vào sáng hoặc chiều nhé, tối lên tàu đi Sapa lúc 21h50.
   Ngày 2 – 3 : chơi ở Sapa. Tối ngày 3 lên tàu về Hà Nội
   Ngày 4: đi Ninh Bình, thăm Tràng An, chùa Bái Đính, tối ngủ lại tp Ninh Bình
   Ngày 5: sáng thăm tiếp Hoa Lư, chùa Bích Động, ăn trưa, chiều về lại Hà Nội rồi bay về SG lúc tối.
   Tư vấn sơ bộ lịch trình là vây, nếu bạn muốn có thay đổi hoặc tư vấn thêm thì email lại cho Andy nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 59. Bạn ơi, mình định đi Ninh Bình trong 1,5 tới đây, không biết ở đó có dịch vụ homestay ko? trong ngày 1 mình có thể đi hết Tràng An, Bái Dính và Hoa Lư ko? Sáng hôm sau sẽ đi Nhà Thờ Phát Diện rồi quay lại HN. Bạn thấy lịch trình vậy ổn chưa? Cho mình bảng giá thuê xe máy và địa chỉ để mình tham khảo thêm luôn nhé. Rất cám ơn bạn và bài viết của bạn 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   HI Tuệ, hiện ở Ninh Bình cũng có nhà nghỉ dạng homestay Nhà Sàn, gần Hoa Lư. Nếu bạn cần tư vấn đặt ở đó thì email cho Andy nhé, toidi.tuvan@gmail.com. Thân ái

 60. A Andy ơi!!!
  Em đi xe khách từ Sầm Sơn thì tới Ninh bình khoảng 11h , thuê ks ở NB rồi định thuê xe máy đi Tràng An trước sau đấy đi chùa Bái Đính rồi về ks, ngày hôm sau sáng sớm đi Tam cốc ( ngoài ra còn sự lựa chọn khác ko a?) rùi đến trưa về đợi xe đi về Hà Nội , a thấy như vậy có hợp lý ko a??
  Hiện tại có phòng nhà nghỉ ở NB nào ok giá tầm 300k thì a giới thiệu e với, e thấy ks a ghi ở trên nhưng ko thấy có giá a!!
  A có thể cho e số đt để thuê xe máy ko a?? ^^
  Cảm ơn a nhiều !!!

  • Andy Nguyen Reply

   Hi May. Về lịch trình thì bạn lên như vậy là tạm ổn, nếu ngày 1 mà không đi kịp chùa Bái Đính thì bạn có thể để lại vào hôm sau đi. Phòng nhà nghì thì nhiều giá, cần tư vấn thuê xe và nhà nghỉ bạn email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com hoặc phone cho Andy nhé. Thân ái

 61. Anh làm ơn cho em xin địa chỉ/số điện thoại một số nơi cho thuê xe máy tại Ninh Bình được ko ạ?

 62. Chào anh,
  Tầm tháng 11 em định đi Ninh Bình 3 người trong 1 ngày. Em đi từ Hà Nội và muốn đi tàu hơn là xe. Anh có thể tư vấn về lịch trình và phương tiện đi lại giúp em được không ạ?
  Cảm ơn anh nhiều!

 63. Thanh phuong Reply

  Anh oi, em tu sai gon dinh di ninh binh.
  Se bay ra hanoi vao khoang 8h toi, sau do len ninh binh luon.
  Nho anh tu van dum em nen di xe hay tau len ninh binh cho yen tam, vi chung em di 4 dua con gai, dem hom khuya cung hoi so.
  Em di 4 ngay, anh co the goi y cho em 1 cai plan duoc khong ah.
  Con khach san va thue xe may chac cung xin nho anh tu van dum em xiu.
  Em cam on anh

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Phuong. Nếu bạn ra tới HN lúc 8h tối thì mình e là ko còn xe đi Ninh Bình. Bạn để hôm sau đi nhé, có thể ra bến xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình bắt xe khách đi NB nhé. Ngoài ra bạn có thể mua vé tàu hỏa đi lúc sớm 6h15. Về lịch trình bạn xem qua 1 số lịch trình mẫu sau http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html, nếu cần tư vấn thêm bạn email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com nhé. Thân ái

 64. Ngọc Bích Reply

  Anh cho em xin thông tin thuê xe máy ở Ninh Bình với ạ? Nếu em nghỉ ở Tam Điệp thì có tiện thuê xe máy không ạ?

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn nhắn tin hoặc email cho Andy nhé, toidi.tuvan@gmail.com, nếu ở Tam Điệp bạn phải lên tp Ninh Bình để nhận và trả xe nhé. Thân ái

 65. Justin Võ Reply

  Chào Andy. Mình đang có dự định du lịch Ninh Bình 1 ngày. Mình muốn đi Tam Cốc – Bích Động và chùa Bái Đính trong 1 ngày. minh xem một số thông tin thì đa số là đi tour Tràng An – Bái Đính và Tam Cốc – Hoa Lư, không có Tam Cốc – Bái Đính. Không biết bạn có thông tin tour của cty nào mở tour này ko ? giá bao nhiêu? có gì reply qua mail cho mình nha. Cảm ơn Andy

  • Andy Nguyen Reply

   Mình đã email cho bạn, nếu cần tư vấn thêm thì bạn reply lai cho Andy nhé, thân ái.

 66. nguyễn An Reply

  Chào ad. mình đang muốn dịp 2/9 này du lịch Ninh Bình. ad có thể tư vấn cho mình được ko?. mình muốn đ 2 ngày- 1 đêm. thì lịch trình như thế nào?. nên đi xe khách hay xe máy. ? nếu đi xe khách thì thuê xe máy ở đâu?. nhà nghỉ nào tốt.? món ăn thì nên ăn những gì?/ rất mong ad giúp đỡ

  • Andy Nguyen Reply

   HI bạn. Hình như bạn cũng email cho mình, mình đã reply lại email rồi, có gì bạn check nhé. Thân ái

 67. a andy ơi.mình có gửi mail cho bạn lúc nãy ùi.nhờ bạn rep sớm giúp mình để mình lên kế hoạch với.cảm ơn a nhiều

  • Andy Nguyen Reply

   Mình email rồi đó, cần gì thêm cứ reply lại cho Andy, thân ái

 68. Sắp tới em và một người bạn có dự định đi Ninh Binh trong dịp nghỉ 2,9 tới. Anh có thể cho e số để thuê xe máy khi tới Ninh Bình,và địa chỉ nhà nghỉ giá rẻ một chút không ạ?

 69. Hi Andy!
  Mình từ Đà Nẵng đi ra sân bay Nội Bài khoảng 1h chiều. Mình định thuê xe máy đi Ninh Bình luôn nhưng không biết thuê xe máy để đi Ninh Bình từ Hà Nội như thế nào. Mình cũng chưa có kinh nghiệm du lịch Ninh Bình nên không biết sắp xếp lịch trình như thế nào cho phù hợp trong thời gian 2 ngày 2 đêm. Bạn có thể tư vấn cho mình lịch trình cũng như việc thuê nhà nghỉ như thế nào cho hợp lý.
  Thanks!

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Để thuê xe máy từ Hà Nội đi Ninh Bình thì bạn cần đặt cọc tiền thuê xe, khoảng 7 triệu – 8 triệu tùy loại xe. Nếu giao xe ở Sân Bay nữa thì sẽ tính thêm phí giao xe. Về lịch trình thì bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: 1h30 nhận xe đi Ninh Bình, nếu ko thuê xe máy thì về bến xe Mỹ Đình bắt xe khách đi Ninh Bình.
   Tới Ninh Bình khoảng 15h, có thể đi thăm chùa Bái Đính, rồi về nghỉ đêm tại NB.
   Ngày 2: sáng thăm Tràng An, Hoa Lư, ăn trưa, chiều thăm chùa Bích Động.
   Ngày 3: sáng đi thăm nhà thờ đá Phát Diệm, sau đó về giả xe (trường hợp thuê xe máy ở Ninh Bình), ăn trưa rồi về lại HN.
   Bạn có thể thuê xe máy từ HN hoặc xuống NB thuê xe máy. Cần thêm tư vấn bạn cứ reply lại hoặc email cho Andy. Thân ái

 70. Em đang có ý định đi Ninh bình vào 2/9 này thì ko biết anh có thế cho em xin địa chỉ các nhà nghỉ gần ga tàu và địa chỉ để thuê xe máy đc ko ah? anh báo giá luôn cho em.

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Duc. Mình đã email cho bạn rồi đó, cần gì thêm bạn cứ email lại cho mình. Thân ái

 71. Andy ơi, nhóm mình sẽ đi Ninh Bình vào 17/10 sắp tới, từ Sài Gòn mình bay ra Hà Nội, dự kiến sẽ có mặt ở HN tầm 9:00AM và sẽ bắt xe khách đi Ninh Bình luôn. Mình hỏi Andy vài thứ để chuẩn bị cho tốt nhé.
  1. Đi xe open tour từ HN có phải đặt trước không? Nếu có bạn cho mình biết số liên hệ nhé. Mình nghe nói ngoài HN cũng có Sinh cafe thì phải.
  2. Cho mình contact thuê xe máy ở Ninh Bình nữa nhé.
  3. Tư vấn giúp mình nơi nào đi trước, đi sau cho buổi chiều 17, cả ngày 18,19 (sáng 20 quay lại HN). Nếu ngủ ở Cúc Phương có nên đi vào ngày 19 để đến sáng 20 quay lại Ninh Bình bắt xe về HN không? Mình bay chuyến 9:15PM
  4. Tư vấn giúp mình mang theo gì vì mình ở miền Nam, mới ra Bắc, nên không biết nhiều thời tiết ngoài ấy tháng 10
  5. Khách sạn nào ở tiện nhất ạ? Mình thấy có khách sạn Thuỳ Anh bạn hay gợi ý, giá khoảng bao nhiêu? (Bọn mình ở 2 phòng đôi)
  6. Còn gì nữa bạn dặn mình với nhé.

  Cảm ơn Andy nhiều nhiều

  • Andy Nguyen Reply

   Hi Thao. Xin tư vấn cho bạn như sau nhé: về xe bus đi Ninh Bình thì buổi sáng ko có open bus nào đâu, bạn phải ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp bát để bắt xe đi Ninh Bình, gần sân bay thì ra Mỹ Đình nhé. Về thuê xe máy thì bạn cứ gọi điện cho Andy, mình sẽ giữ xe cho bạn. Lịch trình mình có thể tư vấn như sau:
   Ngày 17/10: sáng đi từ bến xe đi NB, nhận xe ở tp Ninh Bình, ăn trưa trước rồi chiều thăm Trang An. Sau đó thăm Hoa Lư. Tối ngủ tại tp NB
   Ngày 18: sáng thăm nhà thờ Đá Phát Diệm, về lại tp ăn trưa, chiều thăm chùa Bích Động, xem Chim ở Thung Nham lúc 17h.
   Ngày 19: sáng di chuyển đi Cúc Phương, trên đường đi ghé vào thăm quan Đầm Vân Long, sau đó di chuyển đi Cúc Phương, ăn trưa trên đường. Chiều tối vào Cúc Phương nghỉ ngơi, nếu vào sớm thì đi Rừng luôn.
   Ngày 20: sáng thăm quan rừng nếu chưa đi, sau đó ăn trưa rồi về tp NB giả xe. Về lại HN.
   Về khách sạn Thùy Anh thì giá cũng khoảng 500k / phòng, nếu ko quá quan trọng bạn có thể nghỉ nhà nghỉ với giá 250k / phòng. Mình có người nhà làm nhà nghỉ dưới đó, nếu cần bạn cứ email hoặc phone cho Andy. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ. Thân ái

 72. Mình từ hà tĩnh đi ninh bình đi tàu se6 khoảng 17h chiều tới ninh bình
  Bạn có thể giới thiệu mình nhà nghỉ ở ninh bình với thuê xe tư vấn giúp mình chỗ ăn dê ngon ngon.mình đi 2 người mình tính ở ninh bình 2 ngày 2 đêm mong bạn tư vấn dùm với thank.

 73. Dear bạn,
  Cho mình xin thông tin khách sạn nào có cho thuê xe máy, giá cả như thế nào luôn nha bạn. Cảm ơn bạn.

 74. Hi Andy

  Andy cho mình xin thông tin giá cả và địa điểm chỗ thuê xe máy ở Ninh Bình với.

  Thanks

 75. a cho e hỏi địa điểm thuê xe máy và có cần đặt cọc tiền lúc thuê k ah?

  • Andy Nguyen Reply

   Cũng tùy nơi cho thuê bạn ah. Nếu cần thuê bạn cứ alo cho mình.

 76. Chào bạn,nhóm mình có 5 người đang có kế hoạch đi tam cốc bích động và thung nắng trong 2 ngày thứ 7 chủ nhật (2/8-3/8).nhóm đang tính đi xe hà nội -ninh bình của Hoàng Long,dự kiến sẽ tràng an tam cốc bích động và thung nắng,bạn có thể cho mình biết nên xuống xe ở điểm nào thuận lợi nhất và cho mình 1 số địa chỉ của khách sạn và giá thuê xe máy vào mail với nhé.,cám ơn bạn

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Mình đã email cho bạn, có gì bạn check nhé, cần gì thì bạn cứ reply lại cho mình. Thân ái

 77. Bạn ơi mình đi Ninh Bình khoảng 2-3 ngày, dự định sẽ thăm quan bằng xe máy, bạn có thể hướng dẫn mình thứ tự đi nào cho phù hợp không? đi Tràng An buổi nào thì đẹp nhất vậy bạn, cho mình xin địa chỉ thuê xe máy luôn nha, cám ơn bạn trước.

  • Andy Nguyen Reply

   Chào bạn. Nếu đi 3 ngày thì cũng hơi nhiều nhưng thoải mái và đi được hết các điểm du lịch ở Ninh Bình. Mình cứ tư vấn lịch trình cho cả 3 ngày, nếu bạn đi 2 ngày thì có thể bỏ ngày 3 nhé.
   Ngày 1: HN – Bái Đính ăn trưa – chiều đi tràng an. Khoảng 16h30 thì di chuyển đi Cúc Phương, tối ngủ lại Cúc Phương.
   Ngày 2: sáng thăm quan rừng CP, ăn trưa, đầu giờ chiều về thăm Hoa Lư, Chùa Bích Động, chiều muộn vào Thung Nham xem Vườn Chim. Tôi ngủ lại tp Ninh Bình.
   Nếu bạn đi 2 ngày thì sau khi từ CP về trả xe máy ở tp NB.
   Ngày 3: sáng đi thăm Nhà thờ đá Phát Diệm, ăn trưa, chiều về trả xe máy ở tp. Rồi bắt xe khách hoặc đi tàu hỏa về lại HN.
   Bạn có thể đi Ninh Bình bằng xe khách hoặc tàu hỏa nhé. Nếu cần thuê xe máy thì bạn vui lòng liên hệ Andy qua email hoặc phone nhé. Thân ái

 78. Hi Andy. Cho chị hỏi thăm là nếu đi từ Đà Nẵng ra Ninh Bình th2i chị nên đi phượng tiện nào? Còn từ Ninh Bình đi Huế thì sao em nhỉ? Chị sẽ đi Ninh Bình khoảng đầu tháng đầu 8 mà ngoài đó không có sân bay, đặt vé tàu thì chưa chắc có.

  • Andy Nguyen Reply

   Hi chị. Từ Đà nẵng đi Ninh Bình chị có thể đi tàu hỏa, xe bus, có nhiều chuyến chạy trong ngày, nếu bay thì chị có thể bay tới HN rồi đi Ninh Bình. Chị cần tư vấn thêm vấn đề gì thì cứ reply lại hoặc alo cho Andy. Thân ái

 79. Quỳnh Anh Reply

  Bọn mình có 2 đứa muốn đi Tràng An vs Bái Đính vào thứ 7 ngày 19/7/2014. Bọn mình dự định đi vào chiều tối thứ 6 đến Ninh Bình tìm nhà nghỉ rồi hôm sau đi Tràng An vs Bái Đính sau đó về Hà Nội. Andy tư vấn cho bọn mình về xe khách, thuê nhà nghỉ, đi thế nào đến các điểm du lịch vs cả ăn uống được không? Bọn mình có 2 đứa sinh viên thôi nên cần chuẩn bị trước. Andy giúp chúng mình với nhé 🙂

  • Andy Nguyen Reply

   Hi bạn. Mình thấy bạn cũng email cho mình, mình đã email cho bạn rồi nhé, cần gì thêm cứ email lại cho mình hoặc reply tại đây. Thân ái

 80. Hi anh Andy
  Em và một bạn nữa dự định sẽ đi Ninh Bình trong 2 ngày(đi từ Hà Nội) bằng xe máy.Bọn em muốn nhờ anh tư vấn cho bọn em lịch trình đi được không ạ?Với cả anh chỉ cho em chỗ nào ăn,nghỉ mà giá cả hợp lý nhé.
  Em cảm ơn anh trước^^
  Chúc anh một buổi sáng tốt lành!

  • Andy Nguyen Reply

   Chào Tram. Về lịch trình thì khá đơn giản, tuy nhiên mình cần biết bạn dự định đi những đâu? tạm đi như sau nhé.
   Ngày 1: từ HN đi Bái Đính, thăm quan xong BĐ thì ăn trưa, chiều đi TRàng An. Tối về lại tp NB ngủ
   Ngày 2: thăm quan nhà thờ đá Phát Diệm, ăn trưa tại tp, chiều thăm chùa Bích Động, về lại HN.
   Về chỗ ăn ngủ nghỉ thì mình có viết qua trong bài viết về Ninh Bình và Tràng An. Bạn đọc thêm, nếu cần tư vấn thêm cứ email hoặc Phone cho Andy nhé. Thân ái

 81. Hi bạn!
  Mình đang muốn đi thăm quan cố đô Hoa Lư – Bái Đính, tràng an, tam cốc -bích động (nếu có thời gian thì đi cả rừng cúc phương nữa) nhưng mình chỉ có 1 ngày hôm chủ nhật và 1/2 sáng thứ 2 chiều về Hà Nội. Bạn có thể tư vấn giúp mình được không: thời gian, phương tiện đi lại, chỗ ăn ở và thứ tự các điểm đi.cho hợp lý ( cho mình biết cả giá cả nữa thì càng tốt .:p )
  thanks bn

  • Andy Nguyen Reply

   Chào bạn, với thời gian 1,5 ngày thì bạn có thể lựa chọn đi: Bái đính Tràng An, Cúc Phương – hoặc – Hoa Lư Tam Cốc Bích Động, Cúc Phương. Hoặc Tràng An, Bái Đính, Nhà thờ đá Phát Diệm. Chỗ ở có thể ở các nhà nghỉ gần Ga, thuê xe máy đi lại. Nếu đi đông thì đi taxi. Nếu cần thêm thông tin bạn cứ email cho mình hoặc gọi điện cho Andy 01668712937. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 82. ban oi..cuối tháng này mình định đi tràng an từ hà nội..mình chưa đi bao giờ nên cần người hướng dẫn..mà k tìm dc ai..mong bạn giúp đỡ…khj nào nhận được hồi am bạn alo mình.

  • Andy Nguyen Reply

   Đã gọi cho anh rồi, hôm nào gần đi anh cứ alo lại cho Andy là ok.Thân ái

 83. Tạ Hà My Reply

  Dear a Andy,
  em ở Hà Nội và đang là sinh viên. Hè này bọn e có ý định đi du lịch Kênh Gà, Ninh Bình. Anh có thể chia sẻ cho e chút kinh nghiệm khi du lịch ở đây k ạ. bọn e định đi 2 ngày 1 đêm. nhìn đi nhìn lại thì vấn đề nào cũng đang băn khoăn, nhưng 3 câu hỏi lớn nhất là:
  1. cách thức đi lại, e k nắm cụ thể đc mình phải đi những phương tiện gì để đến đó đc. cụ thể là để ra đc đó phải đi tàu thuyền j k? và đi như thế nào?
  2. bọn e nên thuê nhà nghỉ ở đâu? giá cả thế nào?(có sân vườn để vui chơi j thì càng tốt ạ)
  3. nên tự mang đồ ăn(1 bữa trưa và 1 bữa sáng) hay tất cả đều ăn uống trên đó?
  mong a reply chỉ tụi e vài chiêu chứ tay k bắt giặc chắc bọn e lết về nhà mất. ^^

  • Hi My. Kênh Gà nói thực là ko có nhà nghỉ, chỉ có vài gia đình có dịch vụ tắm khoáng nóng thôi. Mà tắm khoáng nóng cũng bình thường, ko có gì đặc sắc. Được cái phong cảnh ở thị trấn Kênh Gà thì đẹp. Nói chung nếu đi Kênh Gà bạn chỉ đi 1 buổi sáng hoặc chiều là xong. Về phương tiện đi lại thì từ tp. Ninh Buồn “Ninh Bình” hoặc đường quốc lộ 1, bạn đi theo hướng đi Cúc Phương, vừa đi vừa hỏi đường vào Kênh Gà. Tới đoạn dốc lên đê Hoàng Long, có 1 bến thuyền, từ đây bạn có thể đi thuyền vào Kênh Gà hoặc đi theo đường bộ vào. <-- mình chỉ theo đi xe ô tô riêng hoặc xe máy. Vì ko có xe bus hay phương tiện công cộng nào vào đây cả. Nhà nghỉ thì về lại tp NB nghỉ thôi bạn ah. Do đi 1 buổi nên bạn tự lo bữa trưa đi. Ở đó ăn uống cũng ko ngon đâu. Cần gì thêm cứ reply cho mình. Thân ái

 84. Chào Andy,

  Cho mình hỏi là thuê xe máy ở Ninh Bình thì giá khoảng bao nhiêu một ngày và co phải đặt cọc tiền không?

  Cảm ơn Andy

  • Hi bạn, Thuê xe máy khoảng 120k / ngày bạn nhé, thường thì cần giấy tờ và 1 ít đặt cọc. Chỗ anh mình cho thuê thì không cần đặt cọc. Có gì bạn cứ alo cho mình. Thân ái

 85. Hi Andy. Bạn có thể cho mình xin ít thông tin về khu Thung Nắng của Ninh Bình được ko. Mình có dự định cùng 1 đứa bạn nữa sẽ đến Ninh Bình vào 2 ngày cuối tuần, muốn ở khách sạn tốt tốt một chút, tuy nhiên cũng chưa rõ nên ở đâu và từ khách sạn thì đi bằng phương tiện gì đến các nơi du lịch (chúng mình muốn đi Thung Nắng, Tam Cốc và nhà thờ đá). Bạn chia sẻ cho mình kinh nghiệm với nhé. Cảm ơn Andy!

 86. Anh ơi anh cho em xin thông tin thuê xe máy (giá, thông tin liên lạc,..) ở Ninh Bình vào mail em với ạ
  Em cám ơn anh nhiều nhé… 😉

  • Hi Phương. Mình đã email cho bạn rồi đó, cần gì thêm bạn email cho mình nhé. Thân ái

 87. Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ các thông tin hữu ích về du lịch. Mình muốn hỏi, cuối tuần này mình và bạn sẽ đi chơi Ninh Bình, dự định đi 2 ngày 1 đêm, ở nhà bạn, vì bạn ấy quê Ninh Bình. Ngày đầu tiên dự định khoảng 9h30 đến Cúc phương, chiều 5h về nhà. Mình thấy thường mọi người đi Cúc phương thường đi 2 ngày 1 đêm. Với thời gian hạn hẹp như thế bạn gợi ý cho mình đi những điểm nào trong Cúc phương và lộ trình ntn được không? cảm ơn bạn rất nhiều.

  • Chào bạn. Thăm quan Cúc Phương thì bạn cứ làm 1 vòng trong khu rừng là được rồi, đi 2 ngày thì còn có thể đi thăm Hang. Còn như bạn thì cứ làm 1 vòng đi bộ là oke, khoảng 3 – 4 tiếng. Chúc bạn đi chơi vui vẻ.

 88. Chào bạn Andy,
  Đoàn nhà mình chuẩn bị đi tham quan Ninh Bình, Mình xuất phát từ Đà Nẵng, ra Nội bài chuyến bay lúc 9h sáng, đoàn mình có 10 người, Bạn có thể tư vấn cho mình cách phương tiện từ Nội bài đi Ninh bình ngay, nhà nghỉ và lịch trình để có thể đi thăm quan Động Tam Cốc, chùa Bái Đính và một số nơi ở NB. Mình sẽ về lại HN vào chiều này hôm sau. Rất mong nhận được tư vấn của Bạn.

  • Chào bạn. Để đi xe ngay từ Nội Bài thì gia đình phải thuê xe riêng 16 chỗ (người và hành lý mới đủ). Còn nếu đi xe khách thì từ Nội Bài gia đình đi taxi hoặc xe bus về bến xe Mỹ Đình, rồi bắt xe đi Ninh Bình, cái này đi sẽ lâu đó nhé, vì đến Mỹ Đình cũng đã hơn 10h, sợ ko còn xe đi ngay, mà phải ăn trưa xong rồi chiều mới có xe đi. Nếu bạn cần thuê xe 2 ngày đi từ Nội Bài – Ninh Bình – Hà Nội thì bạn email cho Andy toidi.tuvan@gmail.com, giúp được gì thì mình giúp. Thân ái.

 89. Bích Ngọc Reply

  Chào anh
  Cám ơn những bài viết chia sẻ kinh nghiệm của anh.
  Hiện em đang lên kế hoạch cho chuyến đi Ninh Bình vào tháng 8 nên muốn anh tư vấn giúp ạ.
  Em dự định đi 2 ngày 1 đêm và muốn đi Tam Cốc, Bích Động, Bái Đính. Ngoài ra em muốn đi thêm những nơi khác như trong bài viết của anh đã chia sẻ như Tràng An, Hoa Lư. Rừng Cúc Phương chắc bọn em không đủ thời gian đi.
  Em đi nhóm 4-5 người, tự thuê xe ô tô đi nên muốn anh tư vấn giúp về lịch trình 2 ngày này và khách sạn nghỉ lại, nhà hàng sao cho thuận tiện việc tham quan.
  Em xin cám ơn

  • Chào bạn. Với 2 ngày bạn có thể đi khá nhiều điểm thăm quan ở Ninh Bình. Về lịch trình bạn có thể xem qua 1 bài viết chi tiết http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html. Nói sơ qua thì ngày 1 bạn có thể đi: Bái Đính, Tam Cốc, Bích Động. Ngày 2 bạn có thể đi thêm Nhà thờ đá Phát Diệm, sau đó ăn trưa và về lại HN. Hoặc ngày 2 đi đầm Vân Long (http://toidi.net/blog-phuot/du-lich-dam-van-long-ninh-binh.html), ăn trưa rồi về lại Hà Nội.
   Về khách sạn thì bạn có thể ở khách sạn 3 sao Thùy Anh, hoặc các nhà nghỉ ở gần Ga Ninh Bình với giá khoảng 200k-250k/phòng. Ăn uống thì ở Tam Cốc có khá nhiều nhà hàng để bạn lựa chọn, ăn tối tại tp Ninh Bình. Cạnh nhà thờ Đá cũng có nhiều quán cơm bình dân. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ.

 90. Tấn Trưng Reply

  Bạn cho mình hỏi ở tp. Ninh Bình có chỗ nào thuê xe máy ko? giá thuê ntn và bạn có thể cho mình bik trong 1 ngày thì nên đi những điểm nào được không? Cám ơn bạn

 91. Bạn ơi, mình có gửi mail hỏi bạn một số thông tin về thuê xe máy và khách sạn ở Ninh Bình. Bạn check dùm và giúp mình với hen. Cảm ơn bạn rất nhiều

  • Hi Vu. Hôm nay mình sẽ reply, mấy hôm bận quá chưa check mail được, bạn yên tâm nhé.

 92. Andy ơi cho mình hỏi.từ ninh bình đi cúc phương mình đi về bằng taxi thì có xe không nhỉ?sáng khoảng 8h mình đi cúc phương chiều tầm 2h mình quay lại ninh bình được không?

 93. Chào bạn Andy,
  Mình có kế hoạch đi từ Thái Bình sang Ninh Bình chơi 2 ngày 1 đêm, sau đó về Hà Nội. Mình tự lái oto đi, bạn tư vấn cho mình chương trình với. Gia đình mình 4 người trong đó có 2 trẻ em (1 bé 3 tuổi, 1 bé 6 tuổi). Mình muốn đi cả Tam Cốc chụp ảnh lúa chín nữa.
  Cảm ơn bạn nhiều

  • Chào bạn. Chương trình đi thì bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: sáng đi từ TB đi chùa Bích Động, thăm quan xong thì ăn trưa, chiều thăm Tam Cốc (ngồi thuyền khoảng 2,5 tiếng).
   Ngày 2: sáng có thể đi Hoa Lư sau đó sang chùa Bái Đính, ăn trưa, và chiều về Hà Nội.
   Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ

 94. chào andy!
  ban cho mình hỏi chút , 30/4 này mình có 35 ng muốn dừng lại ăn sáng tại ninh bình , bạn có thể giới thiệu cho mình một số nhà hàng trên đường 1a được ko ? cảm ơn nhiều!

 95. Cam on e đa giup chi! Đen Ninh Binh c muon thue xe may de di tham quan va ngủ lai trong rung co KS khong hay ngu chung o nha san e? Cho c xin dia chi tin cay nhe, phien e qua!

 96. Chao em! Chi muon di Cuc Phuong- Hoa Lu – Bich Dong 2 ngay 1 dem thì di the nao la thuan tien nhat ( chi tu di) . Cam on em rat nhieu !

  • Chào chị. Với 2 ngày đi tự túc các điểm trên, chị có thể đi như sau:
   Ngày 1: sáng 7h khởi hành, tới Ninh Binh thăm Bích Động trước, sau đó ăn trưa, chiều thăm Hoa Lư, khoảng 15h30, 16h thì đi Cúc Phương, ngủ lại trong rừng Cúc Phương.
   Ngày 2: sáng thăm quan rừng, ăn trưa, chiều lên đường về HN, khoảng 14h thì về.
   Chúc chị có chuyến đi vui vẻ.

 97. Cám ơn bạn về bài viết hay. Bạn cho mình xin thêm thông tin về việc thuê xe máy ở Ninh Bình với nhé! Cám ơn bạn nhiều

 98. Tịch lam Reply

  Chào anh Andy, em là sinh viên, ở Vinh- Nghệ An, đang có ý định đi Tràng An trong 2 ngày nhưng không có tí kinh nghiệm nào. ;( Anh có thể cho em ít kinh nghiệm, những gì cần chuẩn bị, nhà hàng, nhà nghỉ bình dân, giá cả, phương tiện đi lại và địa điểm nên đi được không ạ? Càng chi tiết càng tốt ạ, vì em chưa đi lần nào, muốn đi mà lơ mơ lắm anh ạ.

  • Chào bạn. Những vấn đề bạn hỏi mình có viết chi tiết trong bài về Ninh Bình + Tràng An. Bạn tham khảo qua, nếu cần tư vấn thêm vấn đề gì thì bạn reply lại cho mình hoặc email cho mình nhé. Thân ái

 99. Huyền Trang Reply

  Hi bạn,
  Dịp 30-4/1-5 tới gia đình mình dự định đi du lịch Ninh Bình khoảng 3 ngày.
  Đoàn gồm 15 người (có 4 trẻ con, nhỏ nhất là 10thangs).
  Nhà mình sẽ thuê xe từ HN đi NB và dùng xe đó để đi lại giữa các điểm tại Ninh Bình luôn.
  Dự định là du lịch kết hợp nghỉ ngơi, nên mìh muốn tìm ks hoặc resort nào giá hợp lý, phòng ốc sạch sẽ, dịch vụ tốt và mỗi ngày đi chơi 1-2 điểm còn lại nghỉ ngơi ở ks cho các bé đỡ mệt.
  Bạn tư vấn giúp mình vụ KS và các địa điểm ăn uống khi đi chơi với nhé.
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Hi Trang. Ở Ninh Bình không có nhiều khách sạn cao cấp, một số điểm nghỉ dưỡng cao cấp bạn có thể nghỉ: khách sạn 4 sao Legend Ninh Bình, Resort Emeralda (ở xa trung tâm thành phố, nếu có xe riêng thì oke, ăn uống luôn ở resort). Ngoài ra còn có khách sạn 3 sao Thùy Anh dịch vụ cũng tạm ổn. Bạn có thể tham khảo 3 hotel resort trên. Về địa điểm ăn uống bạn xem trong bài mình có vài gợi ý đó. Chúc gia đình có chuyến đi vui vẻ nhé.

 100. Chào bạn. Mình ở SG sắp du lịch Hà Nội Ninh Bình
  8h sáng mình đáp máy bay ở Nội Bài, vào thành phố HN rồi đón xe đi thẳng Ninh Bình luôn
  Bạn cho mình hỏi ở khách sạn hay nhà nghỉ nào ở giữa giữa các điểm du lịch không để tiện đi lại. Mình nên dừng xe ở đâu?
  Bạn cho mình xin số điện thoại thuê xe máy luôn nhé? Giá cả xe thuê 1 ngày sao bạn?
  Mình tính check in ks buổi trưa, ăn uống xong thuê xe đi Tràng An luôn. Liệu buổi chiều có kịp đi Tràng An và Bái Đính luôn không bạn?
  Qua sáng hôm sau thì mình tính đi Tam Cốc và chùa Bái Đính (nếu ngày trước đi không kịp) sau đó trưa check out ks và đón xe về Hà Nội luôn. Lịch trình như vậy ok ko bạn?
  Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn nhiều 🙂

  • Hi bạn. Mình đã reply chi tiết cho bạn qua mail rồi nhé. Cần gì thêm bạn cứ trao đổi qua mail, thân ái.

 101. Cho mình thông tin thuê xe máy đi. Mình muốn đi vòng vòg bằng xe máy.

 102. Minh cung dinh di Ninh binh trong 2 ngày rồi quay lại Hà nội. Andy có thể cho mình thông tin thuê xe máy ỏ Ninh Binh ko? Nếu từ Ha Noi ra bến xe Giáp Bát là bắt xe nào cũng được hả Andy?

 103. Nguyễn Thị Hoàng Yến Reply

  Hi, Andy,
  Mình là người Sài Gòn. 2 vc mình quyết định đi miền Bắc chơi từ 10/3 – 15/3. Mình đã book vé máy bay ra Hà Nội, các nơi khác thì đang lên kế hoạch tour. Tụi mình dự định đi Hà Nội – Ninh Bình – Hạ Long chơi. Kế hoạch của mình là:
  Ngày 10/3: bay đến Hà Nội, sau đó đón xe khách đi Ninh Bình, ngủ ở Ninh Bình 1 đêm
  Ngày 11/3: về lại Hà Nội, tham quan Hà Nội, ngủ lại ở HN 2 đêm
  Ngày 13/3: Từ Hạ Nội đi Hạ Long (theo tour tàu).
  Ngày 15/3: trở về Hạ Nội, bay về Sài Gòn.
  Nhờ Andy giúp mình xem các ngày bố trí vậy hợp lý chưa? Các địa điểm nào nên tham quan ở Ninh Bình và Hà Nội? Mình muốn thuê xe máy ở Ninh Bình và Hạ Nội cho dễ di chuyển và tham quan, bạn có thể cho mình xin contact chỗ thuê xe uy tín đc ko? Mình cũng đang tham khảo book khách sạn ở Hà Nội & Ninh Bình, ks khoảng 3 sao, ko biết chỗ nào đc hen Andy.
  Nếu được bạn gửi mail cho mình thông tin sớm hen. Rất cảm ơn bạn!

  • Hi bạn. Về lịch trình bạn lên như vậy là oke rồi đó. Các vấn đề khác mình gửi email cho bạn. Bạn check nhé, cần gì thêm bạn cứ email cho Andy. Thân ái.

 104. chào anh, cho em hỏi đi Ninh Bình khoảng thời gian 20/05 thời tiết có ok không? em ở SG định ra bắc chơi khoảng 1 tuần, đi Ninh Bình khoảng bao nhiêu ngày thì hợp lý ạ? cảm ơn anh nhiều

  • chào bạn. Với Ninh Bình bạn có thể đi trong 2 ngày là có thể thăm hết các điểm du lịch chính ở đó. Tháng 5 thời tiết đẹp, vẫn chưa vào hè nên không nóng lắm. Chúc bạn có chuyến đi thành công.

 105. nguyen quang vinh Reply

  chào bạn. Mình muốn thuê xe máy ở Nho Quan – Ninh Binh, bạn có thể mình xin số điện thoại được ko vây?

  • Bạn chỉ có thể thuê xe máy ở tp Ninh Bình thôi, ở huyện mình ko rõ đâu. Cần thuê xe thì cứ liên hệ với mình.

 106. Chào Andy, thứ 6 tuần này gia đình mình khoảng 5 người dự định đi Tràng An – Bái Đính. Đi trong ngày, do bố chồng mình sáng hôm đó mới tới Hn nên khoảng 8:30 nhà mình mới xuất phát được. Bạn có thể tư vấn cho mình không? Cảm ơn bạn nhiều. Ngoài ra mình định thuê xe 4 chỗ để đi bạn có biết nên thuê ở đâu không? Cảm ơn bạn nhiều

  • Bạn định nhờ mình tư vấn về vấn đề gì? nếu thuê xe thì bạn nhắn tin mình hỏi giá xe 4 chỗ cho, nên đặt sớm vì gần tới ngày đi sẽ khó thuê, đang mùa du lịch lễ hội mà.

 107. Chao Andy.
  Minh ten Binh rat mong ban tu van giup 1 chuyen di Ninh Binh.
  Minh co 2 nguoi dinh di du lich Trang An, Bai Dinh, Hoa Lu trong 2 ngay bang oto khach. Khoi hanh tu Ha Noi hoac Bac Ninh. Mong ban tu van giup lich trinh di nhu the nao? Phuong tien di chuyen va noi nghi ngoi? Chi tiet giup minh nhe. Ban co the gui mail cho minh dc khong. Cam on ban nhieu!!!

  • Chào bạn. Về lịch trình 2 ngày thì bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1 đi thăm Tràng An và Hoa Lư, sáng thăm Hoa Lư, chiều thăm Tràng An
   Ngày 2: thăm Bái Đính. chiều về lại Hà Nội.
   Xe khách tới Ninh Bình không đi qua các điểm thăm quan. Bạn phải đi xe taxi hoặc xe ôm để di chuyển giữa các điểm thăm quan. Hoặc thuê xe máy. Về chỗ nghỉ thì có nhiều khách sạn có thể nghỉ như khách sạn Hoa Lư, ksan Thùy Anh hoặc các nhà nghỉ gần Ga Ninh Bình. Hy vọng thông tin giúp được bạn. Chúc vui.

 108. huongnguyen Reply

  chào andy!
  sắp tới gia đình mình định đi ninh bình chơi, mình định đi từ tối t6 tới chiều chủ nhật, mình muốn đi chơi hầu hết các thắng cảnh ở ninh bình , bạn có thể gửi mail cho mình địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn ở địa điểm hợp lý, nhà hàng gần đó nhé? có giá cả nữa thì càng tốt. thanks andy trước nha. Bạn gửi mail: huongnguyen17081989hl@gmail.com nhé.

  • Hi bạn. Nhà nghỉ thì bạn qua khu gần Ga Ninh Bình, có nhiều nhà nghỉ cho bạn chọn. Về Nhà Hàng thì bạn có thể ăn trên đường đi thăm quan, gần Bái Đính và Tràng An có nhiều nhà hàng, tham khảo thêm trong bài nhé. Chúc vui.

 109. Đọc bài viết của bạn rất hay, mình rất muốn được đến Ninh Bình, minh co the di tu TPHCM ra HN ban huong dan minh tham NB duoc khong?

 110. Hi Andy,

  Cảm ơn bài viết của bạn nhiều. Ngày mai 14/2/2014 mình có 2 người đi NB muốn thuê xe máy tự lái.

  Bạn vui lòng cho mình xin số ĐT những điểm cho thuê xe hoặc tư vấn thêm nhé.

  Thanks bạn nhiều nhiều.

  Thắng

 111. Cho mình xin địa chỉ thuê xe máy hoặc người quen của bạn có thể cho thuê sao cho tiện nhất cũng được nha bạn Cảm ơn bạn nhiều:D

 112. Hải Linh Reply

  bạn cung cấp cho mình về việc thuê xe máy đc ko? mình cùng muốn hỏi về lịch trình 1 chút

 113. Hi Andy,
  Cảm ơn anh luôn nhiệt tình nhé !
  Em là Giang. Tuần tới em cùng anh bạn đang có dự định thăm quan Ninh Bình, xin nhờ anh 1 số tư vấn:
  Lịch trình dự kiến 3 ngày: từ 12/Feb-> 14/Feb/2014.
  Địa điểm xuất phát: Hà Nội-> Ninh Bình. (Nếu a biết tuyến từ Thái Bình-> Ninh Bình a advise e luôn nha)
  Cụ thể về phương tiện đi lại, di chuyển giữa các địa điểm,và nơi ăn uống ngủ nghỉ.

  Cảm ơn anh nhiều,
  Giang.

  • Bạn vừa gọi điện rồi phải không? Chúc bạn năm mới có chuyến đi Ninh Bình vui vẻ nhé.

 114. Chào bạn Andy Nguyen,

  Mình đang lên kế hoạch đi Ninh Bình từ mùng 4/2 dương lịch này. Andy có thể giúp mình xem kế hoạch như sau có hợp lý không và một số gợi ý về xe khách đi lại, nhà nghỉ và thuê xe máy được không. Mình cảm ơn bạn trước nhé 🙂

  – Ngày 4/2: Hà Nội- Cúc Phương. Ngủ đêm tại Cúc phương. Mình muốn tham gia hoạt động ngắm thú vế đêm và ngủ tại khu sâu nhất trong rừng (khu này chỉ có điện đến 9h tối và không sóng đt)–> Có an toàn cho 2 nữ không bạn?

  – Ngày 5/2: Cúc phương-Tràng An-Bái Đính- Hoa Lư. Vì mình chưa chắc được về phương tiện ô tô đi từ Cúc phương đến tràng an, bái đính, hoa lư nên sẽ có 2 phương án:
  + Nếu có xe từ Cúc phương qua tràng an, bái đính thì quá tốt. Tầm cuối h sáng mùng 5 bắt xe từ Cúc phương-Tràng an, bái đính. Chiều 5/2 thăm quan 2 nơi này xong, nếu còn thời gian và tiện đường sẽ qua Hoa lư. Sau đó bắt taxi/xe khách về thành phố Ninh Bình.
  + Nếu không có xe từ Cúc phương qua tràng an, bái đính, thì mình sẽ bắt xe thẳng về thành phố Ninh bình. Sau đó tìm khách sạn, thuê xe máy và tự đi các địa điểm Tràng anh, bái đính trong 1 buổi chiều. –> Có đủ thời gian không Andy?

  – Ngày 6/2: Ninh Bình- Hạ Long. Sáng sớm mùng 6 mình bắt xe đi Hạ Long, chiều đến Hạ Long, tìm nhà nghỉ và tiếp tục thuê xe máy khám phá thành phố. Ngủ đêm tại khách sạn

  – Sáng 7/2: Đi thăm quan vịnh. Chiều bắt xe khách về Hanoi.

  Cái mình quan tâm nhất là phương tiện đi lại giữa các điểm Cúc phương-tràng an, bái đính? Cũng như tìm khách sạn tầm trung bình ở Ninh bình? Liệu vào dịp đầu năm như thế có sợ cháy phòng và cần đặt trc không bạn?

  Mình cảm ơn bạn nhiều nhiều! ^^

  • Chào Hanh. Sorry vì giờ mới reply lại cho bạn được. Về việc di chuyển từ CP đi Tràng An hay Bái Đính thì xe ko qua, bạn phải xuống xe và đi xe ôm vào. Bạn cũng có thể về Ninh Bình thuê xe máy, nhưng trưa bạn mới từ CP về tp NB thì chiều chỉ đi thăm được Tràng An thôi, vì trời tối nhanh nên ko thể đi thêm Bái Đính hay Hoa Lư đc. Do đó bạn có thể ở thêm NB 1 buổi sáng ngày 6/2, vì chiều cũng có xe đi Ha Long. Ở Hạ Long ko có chỗ chuyên cho thuê xe máy, bạn hỏi ksan nếu họ có thì thuê thôi. Ha Long loanh quanh cũng nhỏ thôi, chủ yếu là đi thăm Vịnh, do đó ko nhất thiết phải chơi ở Hạ Long.
   Nếu cần thuê xe máy thì cứ alo cho mình nhé.

   • Hi Andy! Cảm ơn bạn vì đã tư vấn giúp mình. Chúc bạn năm mới nhiều sức khỏe và đam mê để đi nhiều hơn nhé!

 115. Andy Nguyen ơi, cho e hỏi ở ninh bình hiện tại giá vé cho từng địa điểm tam cốc – bích động, tràng an, khu dlst đầm vân long , vườn chim thung nham, động thiên hà, vân trình ntnt ạ? a rep qua mail s2anhmaiyeuems2@gmail.com giúp e với ạ . thanks a nhiều 🙂

  • Giá vé từ năm nay có tăng. Tam Cốc 100k, Tràng An 150k, Bích Động thì chỉ phải trả tiền gửi xe. Còn Đầm Long với Thung Nham mình không rõ.

 116. hi Andy. Mình sẽ đi Ninh Bình vào 12/2/2014. Do đáp máy bay từ SG đến HN là 9g30 sáng, di chuyển về NBinh nữa là đến trưa. Nên mình sẽ bắt đầu tham quan từ 1g chiều. Mình định đi Hoa Lư Tam cốc Bích động vào 1 buổi chiều dc khg? Tối về trọ lại thị xã NBinh, sáng hôm sau đi tiếp Bái Đính TRàng An và Nhà thờ Phát Diệm (tất cả đi bằng xe máy giữa các điểm tham quan) đến trưa trả phòng!Bạn thấy có hợp lý và đủ time? Mình lần đầu du lịch NBinh, sẵn cho mình số dt, dịa chỉ nơi thuê xe máy nha. nếu dc thì ưu tiên nơi nào cho thuê không cần thế chấp tiền (vì nhiều nơi bắt đăt cọc 1-2 tr). Chân thành cám ơn bạn

  • Hi bạn. Bạn có email không mình trả lời cho tiện. Về lịch trình như bạn sắp xếp thì là oke. Ngày 2 nếu đi Phát Diệm nữa thì bạn nên đi sớm, sau đó về Tràng An ăn trưa hoặc ăn trưa tại thành phố Ninh Bình. Chiều thăm Tràng An và Bái Đính. Có gì bạn email cho mình hoặc cho mình biết email để mình mail chi tiết hơn, toidi.tuvan[a]gmail.com

   • Minh gui mail theo dia chi ban cho de hoi chi tiet hon ve lich rui.mong ban hoi am som.thanks

    • Hi a Pat. Mình gửi thư rồi nhé, bạn check, nếu cần tư vấn gì thêm thì cứ mail cho mình.

 117. Andy ơi, cho mình hỏi là các nhà trọ ở TRương Hán Siêu giá tầm bao nhiêu ạ? Với những đường nào là trung tâm thành phố NB vậy bạn? Thanks so much

  • Nhà trọ ở Trương Hán Siêu có mỗi 1 cái thôi, giá khoảng 200-250k. Ngoài ra bạn có thể tới khu vực gần Ga Ninh Bình, nhiều nhà nghỉ giá hợp lý. Trung tâm Ninh Binh chính là đoạn phố chạy dọc thành phố.

   • oh. Vậy cho mình hỏi thêm là có tuyến xe buýt or xe khách nào chạy từ Cúc Phương về HN bằng cách nào vậy bạn? Thanks

 118. Quốc Khánh562 Reply

  Anh Andy Thứ 5 em có kế hoạch đi Ninh Bình 2 người, đi xe máy từ Nam Định anh có thể tư vấn em về lịch trình đi mấy địa danh: Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Bích Động và nhà thờ đá phát Diệm. Em có thời gian đến hết ngày thứ 5 và nửa ngày thứ 6, Và anh cho em xin, vé vào cửa tại các điểm đến nhé, cho e địa chỉ khách sạn và nhà hàng nào rẻ rẻ lun. Có gì anh cứ mail em. Cảm ơn anh trước.

  • Quốc Khánh562 Reply

   quên chưa nói với a là tết năm nay e đi vào ngày 06/2/2014

  • Hi Ban Khánh. Với 1,5 ngày đi từ Nam Định bạn đi chắc được mấy điểm thôi, ngoài ra nhà thờ đá Phát Diệm ở xa, 3 điểm Nam Định – Ninh Bình – Phát Diệm tạo thành 3 điểm tam giác, do đó bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: sáng sớm đi Ninh Bình theo quốc lộ 10, chạy thẳng đi thăm Hoa Lư, sau đó thăm Tràng An, ăn trưa (có nhiều nhà hàng dọc đường từ Hoa Lư đi Tràng An). Chiều thăm Bái Đính , Bích Động. Tối về nhà nghỉ gần Ga Ninh Bình (giá khoảng 200 – 250k / phòng).
   Ngày 2: sáng sớm đi Phát Diệm, sau đó về Nam Định theo đường qua thị trấn Liễu Đề. Đường 490c.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ thành công

 119. Andy ơi, cho mình địa chỉ khách sạn nào rẻ rẻ, giá dưới 250.000đ/ngày và có cho thuê xe gắn máy luôn nhé.

  Cám ơn Andy nhiều.

  • Bạn tham khảo một số khách sạn nhà nghỉ gần Ga Xe lửa Ninh Bình nhé, nếu cần thuê xe máy thì mail cho mình, hoặc gọi điện cho mình khi bạn đi NB nhé.

 120. a ơi,cho e hỏi vs ạ. nhóm e có khoảng 12 người,chúng e định cuối tháng này đi tràng an vs bái đính,đi trong 2 ngày ạ. a cho e hỏi là về ninh bình nên thuê xe máy đi hay đi taxi ạ,mà nên ăn uống nghỉ ngơi ở đâu ạ, chúng e là sinh viên nên ở đâu có giá ưu đãi thì càng tốt ạ, a tư vấn giúp e vs ạ :D. mà e nghe nói về ninh bình thuê xe máy thì dễ bị công an “hỏi” phải k ạ ^^

  • Hi Dung. Nếu bạn đi nhóm đông 12 người thì cứ thuê taxi đi cho lành, vừa an toàn, vừa sạch sẽ. Nếu thuê xe máy thì rẻ hơn khi bạn đi nhiều điểm du lịch, còn nếu chỉ đi Bái Đính và Tràng An thì đi taxi cũng oke rồi. Đi xe máy có giấy tờ đầy đủ , đi đúng luật thì chả sao cả đâu. Chúc mí bạn có chuyến đi vui vẻ thành công

 121. Anh Andy, em muốn hỏi thăm anh chút: Thứ 7 em có kế hoạch đi Ninh Bình 2 người, đi từ Hà Nội, anh có thể tư vấn em về lịch trình đi mấy địa danh: Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Bích Động và nhà thờ đá phát Diệm. Em có thời gian đến hết ngày thứ 7, qua đêm tại NB, để chủ nhật đi công việc khác rồi. Và anh cho em xin địa đểm và chi phí thuê xe máy, vé vào cửa tại các điểm đến nhé, địa điểm nhà nghỉ gần Hoa Lư nữa. Bọn em kinh phí chưa cao nên yếu tố an toàn và chi phí được ưu tiên anh nhé. Có gì anh cứ mail em. Cảm ơn anh trước.

   • Chào anh Andy Nguyen, Anh có thể cho em xin số điện thoại để thuê xe máy, sô điện thoại của nhà nghỉ, Khách sạn nào ở giữa Tràng An và Bái Đính tiêu chí an toàn và giá cả ưu đãi được không anh? Anh mail giúp em giá cả phòng và xe để em có thể tham khảo với ạ. Em cám ơn anh nhé!^^

    • Hi Anna. Mình đã mail cho Anna rồi, có gì bạn check mail, cần tư vấn gì thêm cứ mail nhé. Thân ái.

 122. Anh Andy cho em hỏi giá nhà nghỉ ở NB hiện tại khoảng bao nhiêu một đêm là được?
  Anh có recommend chỗ nào trong thành phố không?

  • Nhà nghỉ giá khoảng 200- 250k/ phòng bạn nhé. Ở gần khu vực Ga Ninh Bình, khách sạn 3 sao khoảng 400 – 500k / phòng.

 123. Minh Trang Reply

  Anh ơi, anh có thể hướng dẫn về chuyến đi được ko ạ
  Em và cug các bạn khoảng 4,5 từ Thái Bình mà muốn đi phươt Tràng An- Hoa Lư-Tam Cốc 2 ngày 1 đêm
  Anh có thể tư vấn giúp em được ko ạ? Và cho em biết giá mướn xe máy cụ thể và nhà nghỉ ở tập thể đc ko ạ?
  Cám ơn anh nhìu

  • Hi Trang
   Lịch trình đi thì mình có viết chi tiết trong bài: http://toidi.net/tour/lich-trinh-tour-du-lich-ninh-binh.html bạn có thể đọc và tham khảo. Nếu đi mỗi Tràng An và Hoa Lư thì chỉ cần đi trong ngày là oke. Nếu đi ngày 2 thì có thể đi nhà thờ Đá Phát Diệm nữa. Về thuê xe máy bạn có thể nhắn tin hoặc mail cho mình nhé. Mình sẽ giới thiệu và tư vấn thêm. Thân ái

 124. Vâng, cám ơn anh nhiều. Cho em xin hỏi thêm một chút nữa thôi ah ^^
  Ở Ninh Bình có tuyến xe buýt nào đi kênh gà ko ah ?
  Hay phải thuê xe máy rồi tự tìm đường đi ah ?

  • Có xe bus đi Nho Quan, sẽ qua khu Kênh Gà, nhưng mình không rõ xe này đi từ đâu. Bạn tới bến xe Ninh Bình hỏi thêm nhé. Chúc vui

 125. Bạn ơi, tớ muốn đi suối nước nóng Kênh Gà thì phải đi ntn hả bạn ?
  Tớ đang ở Thái Bình ~ nếu đi xe khách thì nên dừng ở đâu và đi tiếp ntn
  Bạn hướng dẫn giùm mình vs nhé
  Cám ơn nhiều

  • Hi bạn. Từ Thái Bình bạn đi Nam Định rồi chạy theo đường 10 để tới Ninh Bình, tới thành phố bạn rẽ phải để đi về hướng Hà Nội. Tới ngã 3 rẽ đi Cúc Phương thì rẽ vào, đi khoảng 10km, khi nào thấy biển chỉ rẽ đi Suối Khoáng Kênh Gà thì rẽ vô. Đi xe khách từ Thái Bình chắc chỉ dừng ở tp Ninh Bình, sau đó bạn phải lo xe tự đi tới Kênh Gà. Chúc chuyến đi vui vẻ nhé.

 126. Hang bobby Reply

  Hi anh,
  Vợ chồng em lên kế hoạch ngày mai đi phượt Ninh Bình tức thứ 7 và chiều chủ nhật về, vc em chỉ định đi Tràng An và Bái Đính vì không có nhiều time, anh tư vấn nơi ăn ở xuống xe khách tại điểm nào và thuê xe máy ra sao vào email giúp em nhé, vc em đi từ bến xe Mỹ Đình, cám ơn anh nhiều! Mong nhận được hồi âm sớm của anh!

 127. Bạn có thể cho mình hỏi là di chuyển giữa các khu Tràng An và Bái Đính, Hoa Lư thì đi bằng xe máy có được không? Đường đi có dễ tìm hay có khó khăn gì không? Mình đang muốn đi du lịch bằng cách đi ô tô khách về thành phố Ninh Bình rồi thuê xe máy đi các địa điểm xung quanh.
  Bạn có thể cho mình cho mình thông tinh khách sạn nào ở trung tâm thành phố Ninh Bình có dịch vụ thuê xe máy để đi các nơi không?
  Cảm ơn bạn nhiều.

  • Hi LInh. Việc di chuyển giữa các điểm thăm quan bằng xe máy rất thuận tiện bạn ah, nhưng bạn cần hỏi đường, vì các điểm xa nhau. Khi nào bạn xuống tới Ninh Bình cần thuê xe thì bạn cứ gọi cho mình. Anh mình dưới đó có dịch vụ cho thuê xe máy. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

 128. Nguyễn Văn Hùn Reply

  Chào bạn,
  Mình thấy bài viết của bạn rất hay, cám ơn bạn nha. Mình có share tren fb.
  Bạn có thể gởi thông tin cho mình về việc thuê xe máy ở Ninh Bình được không vậy, sáng mai mình đi rồi.

 129. Xin Andy vui long gui thong tin về điểm thuê xe máy ở Ninh Bình cho mình, giá cả và thỏa thuận thế nào, có cần lưu ý gi xin Andy hướng dẫn giúp.

  Nếu có nhà nghĩ nào tốt, xin Andy gioi thieu luôn

 130. arm_nguyen Reply

  chào andy!
  sắp tới mình và bạn gái định đi ninh bình chơi, tụi mình định đi từ tối t6 tới chiều chủ nhật, mình muốn đi chơi tam cốc bích động, và có thể ghé rừng cúc phương nữa? bạn gửi mail cho mình địa chỉ nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng gần đó nhé? có giá cả nữa thì càng tốt. thanks andy trước nha

 131. bạn ơi,mình có thể đi Tràng An và chùa Bái Đính trong ngày rồi tối về Hà NỘi được ko bạn,có kịp ko bạn. Cho mình số điện thoại liên hệ thuê xe máy với nhé. cảm ơn bạn rất nhiều

  • Nếu tự đi và xuống đó thuê xe máy đi thì về Hà Nội hơi muộn. Nên đi sớm chuyến xe 7h sáng. Khi nào đi bạn cứ nhắn tin cho mình.

 132. Hi Andy,

  Cám ơn bài viết rất hay và chi tiết của bạn. Mình và chồng mình định đi du lịch miền Bắc khoảng ngày 14 đến 21 tháng 10. Mình có nghe nói nhiều nơi đẹp ở miền Bắc (mình là người miền Nam) như Ninh Bình, Mù căng Chải, Sapa, Hạ Long … Bạn có thể tư vấn cho mình một lịch trình hợp lý được không? Không biết vào thời điểm đó có cánh đồng hoa hay cánh đồng lúa nào nở đẹp không? Cám ơn bạn rất rất nhiều.

  Có bạn nào đi vòng quang miền Bắc thời điểm giữa tháng 10 như hai vợ chồng mình thì cho mình biết để đi chung cho vui nhé.

  • Chào bạn Mai.
   Với khoảng thời gian 7 ngày thì bạn nên bố trí dành thời gian đi như sau: Hạ Long 2 ngày, Hà Nội 1 ngày, Sapa 2 ngày 3 đêm. Ninh Bình 1 hoặc 2 ngày. Với các điểm khác thì đi lại khó khăn hơn. Nếu bạn chọn được điểm đi mình có thể tư vấn cụ thể hơn.
   Chúc 2 bạn có chuyến đi thật vui vẻ

 133. Chào Andy
  Mình sắp đi Ninh Bình vào 16.10 tới, tối 15 mình đến Nội Bài lúc 10h.
  Mình dự định sẽ xuất phát vào sáng sớm 16.10 và về lại hà nội trước 10h tối cùng ngày
  Bạn có thể tư vnấ cho mình một lịch trình Ninh Bình 1 ngày ko?
  Cho mình thêm thông tin ăn uống và phương tiện đi lại nhe!
  Email: bichngannh@gmail.com

 134. tôi ở Sài gòn muốn đi Ninh Bình, Andy vui lòng giúp xem nên di thế nào thì tiện. Tôi nghi khoang 1 tuần và đi 2 người..cám ơn rất nhiều!

  • Hi bạn. Đi Ninh Bình chỉ cần 3 ngày là có thể đi hết các điểm thắng cảnh ở NB rồi. Nhưng việc di chuyển thì không được tiện cho lắm. Bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi. Không rõ bạn cần tư vấn những gì nhỉ?

 135. Phương Thảo Reply

  Chào anh, tụi em dự định đi Ninh Bình 2 người trong 2 ngày, anh có thể cho em 1 vài số để liên hệ thuê xe máy được k. Giá cả và thỏa thuận thế nào, có cần lưu ý gì thêm không anh?

 136. m cung dang co du dinh di du lich nb 2ngay 1 dem ban co the cho m hoi ve nha nghi va lich trinh m len di the nao ko.m co len thue nha nghi gan chua bai dinh luon khong

 137. Cồ Quý Ngọc Reply

  Mình cảm ơn bạn
  Cho mình hỏi mình đi Tam Cốc Bích Động trong vòng 7 tiếng liệu có đi hết đc ko.

 138. Cồ Quý Ngọc Reply

  Bạn Cho mình hỏi mình từ Hà Nam đi Ninh Bình trong vòng 1 ngày, trừ thời gian đi xe đi về mình có 7h bắt đầu vào Tam Cốc Bích Động. Bạn có thể cho mình biết mình nên đi đâu, Chi phí 1 ng sử dụng các dịch vụ bắt buộc khi tham quan trong đó cho 1 người là bao nhiêu ( ăn uống bọn mình tự mang). Mình đi ngày 13/10/2013 dương lịch, bạn thấy đi thời điểm đó có đẹp không. Rất cảm ơn nếu ai đó có thể chỉ giùm mình, đây là lần đầu mình đi nên chưa biết gì cả. Nhóm mình có 4 người đi bằng xe máy.
  Xin cảm ơn.
  Email của mình là : coquyngoc90@gmail.com

  • Chào bạn. Với lịch trình 1 ngày xe máy, không có gì khó khăn cả, mà bạn ở Hà Nam thì đi lại càng gần. Vé thăm quan Tam Cốc là 70k/người (gồm vé đò và vé thắng cảnh). Sau khi thăm quan xong Tam Cốc thì bạn đi Bích Động. CHiều thăm Hoa Lư, nếu đi Bích Động xong sớm thì sang Hoa Lư ăn trưa. Cuối ngày có thể ghé thêm cái Bái Đính. Đi hết các điểm trên với điều kiện bạn đi sớm, 7h bắt đầu vào Tam Cốc như bạn nói.
   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nha

 139. à,bạn tư vấn cho mình chỗ thuê xe máy nữa nhé
  thank’s

  • tất nhiên là 1t cho 1 người, cũng không tới đâu, nhưng bạn cứ mang tầm đó đi. KHi nào đi cứ alo mình bố trí thuê xe máy cho.

 140. mình muốn đi du lịch cuối tuần ninh bình từ hà nội 2 ngày 1 đêm
  số khách là 2 người nữ
  mình muốn hỏi
  -độ an toàn của chuyến đi: mình đi nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên đi phượt,mình cần chuẩn bị những gì để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình
  -nên đi xe máy hay đi ô tô khách để tiết kiệm hơn( nếu đi ô tô bạn có thể tư vấn cho mình chỗ thuê xe máy được không và có cần thuê mũ bảo hiểm riêng hay không)
  -mình cần tư vấn một vài nhà nghỉ,quán ăn giá rẻ,ngon và thuận tiện
  -Tổng số tiền mình cần chuẩn bị cho chuyến đi này là bao nhiêu
  cảm ơn
  -Mình muốn bạn tư vấn cho mình lộ trình hợp lý nhất và mình muốn đi tràng an,bái đính,đền vua đinh,vua lê,nhà thờ đá,làng việt cổ cố viên lầu thì lịch trình có quá nặng hay không

  • Hi Hoa
   Đi 2 bạn nữ Ninh Bình an toàn, Ninh Bình cũng như bao điểm du lịch khác thôi mà. Để tiết kiệm thì bạn cứ đi xe khách xuống đó rồi thuê xe máy đi lại, khi thuê xe máy thì họ cũng có mũ luôn cho bạn mượn. Các quán ăn mình tư vấn trong bài rồi, ngoài ra các quán ăn khác bạn cứ vào hỏi giá và xem qua thấy ưng thì đặt ăn. Đi 2 ngày thì khoảng 1t là thoải mái. Về lịch trình đi: ngày 1 bạn đi Bái Đính, ăn trưa, chiều đi Tràng An, Hoa Lư (2 đền thờ 2 vua). Ngày 2: sáng đi Phát Diệm, ăn trưa ở thành phố, chiều đi nhà Cổ. Lịch trình đi hợp lý và không nặng gì cả. Khi nào bạn đi cứ alo mình tư vấn thêm cho.
   Chúc chuyến đi vui vẻ an toàn.

 141. NGUYEN QUYNH PHUONG Reply

  Hi a, E và bạn e định ra NB chơi từ 1 đến 2 ngày cụ thể là 06-07/10. Nhờ a tư vấn giúp lịch trình về địa điểm tham quan, thuê xe máy và khách sạn. Do lúc đầu bọn e định đi 1 ngày, nhưng thấy bài viết của anh có nhiều điểm tham quan quá, tụi e muốn đi cả Bái đính, Hoa lư, Tràng An or Tam cốc Bích Động và nhà thờ đá luôn. Nhờ a tư vấn giúp

  • HI Phuong
   Về lịch trình bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: xuống Ninh Bình theo chuyến xe khách lúc 7h sáng. Tới bến xe nhận xe máy và đi thăm quan Bái Đính, ăn trưa ở BD hoặc Tràng An, chiều thăm quan khu du lịch Tràng An. Tối ngủ tại thành phố Ninh Bình
   Ngày 2: sáng sớm đi nhà thờ đá Phát Diệm, sau đó về Tam Cốc ăn trưa, chiều ngồi thuyền thăm quan Tam Cốc, và Bích Động, Hoa Lư, trả xe lúc 16h. Lên xe khách về HN.
   Vấn đề thuê xe và nhà nghỉ, khi nào bạn xuống đó cứ gọi mình. Mình tư vấn chỗ cho. Mình cũng đã gửi thông tin chi tiết tư vấn vào mail cho bạn ở hòm thư nguyen.phuong.pqn@gmail.com. Bạn cần tư vấn thêm cứ email hoặc reply lại dưới đây.

 142. mình mún đi ninh bình 2ngày 2 đêm bằng xe máy. mún đi các điểm trừ tràng an và bái đính ra. Thì lộ trình ntn thì hợp lý hả bạn

  • Hi Khánh
   Với Ninh Bình ngoài Tràng An và Bái Đính ra bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1: Hoa Lư, Tam Cốc, Bích Động, về tp Ninh Bình Ngủ hoặc lên Cúc Phương ngủ.
   Ngày 2: đi dạo trong rừng Cúc Phương, chiều về lại Hà Nội (trên đường về có thể ghé suối nước nóng Kê Gà hoặc Vân Long). Nếu ngủ tại tp thì sáng đi nhà thờ Phát Diệm, ăn trưa tại tp rồi chiều về lại HN.

   Đơn giản vậy thôi bạn. Chúc chuyến đi thành công

 143. Bạn có thể cho mình số điện thoại , địa chỉ để thuê xe máy ở Ninh Bình được không, mình định đên Ninh bình vào tháng 10. Cảm ơn bạn.

 144. Nguyễn Hữu Biên Reply

  Chào andy, rất vui khi được biết đến web này và biết được những thông tin rất hữu ích. Mình hiện nay có 1 chút vấn đề , mình rất hi vọng sẽ được bạn tư vấn, hihi. Sắp tới vào khoảng giữa tháng 10, mình định tổ chức cho lớp ( khoảng 60 thành viên ) đi tour 2 ngày 1 đêm Hà nội- tam cốc bích động ( hoặc có thể thay = tràng an )- chùa bái đính- rừng cúc phương, ngày 1 đi tam cốc bích động , chùa bái đính, chiều tối về rừng cúc phương rồi tối đốt lửa , ngày hôm sau thì đi khám phá rừng cúc phương. Theo như mình tìm hiểu và tính toán thì chi phi ước tính cho mỗi ng là 620k. Mình đang băn khoăn , liệu chi phí đó có cao ko, và nhà hàng nào là chất lượng tốt, với các món như thế nào, suất ăn ra sao, dịch vụ khi đi du lịch thế nào là hợp lý…, và liệu lịch trình đi như vậy là hợp lý chưa, có cần điều chỉnh j ko? Bạn giúp mình với nhé. Nếu được thì bạn giúp mình xem xét lại chi phí cho chuyến đi, thế nào là hợp lý nhất nhé. Cảm ơn bạn nhiều. Hi vọng sớm nhận được thư hồi âm của bạn

  • Chào bạn Biên
   Với các đoàn lớp đi thì ăn uống các bạn cứ đặt 70k – 80k/bữa ăn. Bạn có thể liên hệ ăn uống trước, hoặc xuống đó bạn liên hệ. Riêng Cúc Phương thì nên liên hệ trước, vì nếu nghỉ ở trong rừng thì nhà hàng phải chuẩn bị đồ ăn trước. Còn với ngày 1 thì khi đến Ninh Bình bạn có thể đặt ăn trưa trước rồi mới đi chơi (có thể ăn ở Bái Đính hoặc Tam Cốc trên đường vào Bích Động).
   Lịch trình đi như vậy thì ổn rồi bạn ah.
   Chúc các bạn đi chơi vui vẻ và có nhiều kỷ niệm đẹp.

 145. Hi bạn,

  Nhóm mình (3 người) dự định đi du lịch Ninh Bình. Điểm xuất phát là từ Quảng Bình. Tụi mình sẽ đến bến xe Ninh Bình khoảng 6-7h sáng. Chỉ có một ngày đi chơi ở NB nên nhóm mình đự định đi Bái Bính- Tràng An.

  Mình muốn hỏi thêm thông tin về cách di chuyển từ lúc xuống bến xe, đi như thế nào thì hợp lí nhất để đến các địa điểm tham quan?
  Nhóm mình muốn thuê xe máy từ lúc xuống bến xe để đi cho tiện, như vậy thì phải hỏi thuê xe ở đâu, giá cả như thế nào?

  Nếu có thời gian bạn reply để nhóm mình có thể thêm vài thông tin hữu ích khi đi Ninh Bình nhé ban.
  Cảm ơn bạn nhìu nhìu ^^

  • Hi TML
   Về thuê xe tại bến xe bạn có thể liên hệ mình để thuê xe, mình có ông anh dưới Ninh Bình có thể cho bạn thuê xe máy. Nếu không đi xe máy bạn có thể đi taxi, từ Ninh Bình đi Bái Đính khoảng 12km, từ Bái Đính đi Tràng An khoảng 7km. Từ Tràng An về lại thành phố khoảng 6km. Nếu di 3 người đi taxi cũng oke.
   Bạn có thể ăn trưa tại bái Đính hoặc gần Tràng An cũng được.
   Chúc các bạn đi chơi vui vẻ.

 146. Thanks, Andy. Cho mình hỏi thêm, nếu mình thuê xe gắn máy thì có thể nhận xe đầu ngày ở điểm trả khách của nhà xe để đi Bãi Đính và trả xe ở khu vực Cúc Phương ngày hôm sau không? (Vì mình có thông tin là tại có tuyến xe Cúc Phương – Hà Nội.

 147. Hi bạn,
  Nếu không bị delay thì mình sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 6pm ngày 11/10, dự kiến sẽ dành thời gian để đi thăm Ninh Bình (cụ thể là Tràng An – Bãi Đính – Cúc Phương), chiều tối ngày 13/10 sẽ về lại Hà Nội.
  Nhờ bạn tư vấn giúp mình lịch trình, phương tiện di chuyển, nghỉ ngơi, hàng quán đặc sản Ninh Bình để chuyến đi được trọn vẹn nhất.
  Vì mình bay ra Hà Nội cũng hơi trễ, không biết có thể đi luôn Ninh Bình nghỉ đêm để ngày hôm sau được dư dả thời gian tham quan luôn hay không?
  Rất mong nhận được sự hỗ trợ.

  Ths and Rgs,

  • Hi Ly Na
   Bạn tới sân bay muộn thì nên nghỉ lại ở Hà Nội 1 đêm, sáng hôm sau đi Ninh Bình vẫn chưa muộn. Lịch trình sơ qua bạn có thể đi như sau:
   Ngày 1 (12/10): sáng đi Ninh Bình, thăm quan Bái Đính, ăn trưa, chiều đi Tràng An. Sau khi đi Tràng An xong thì khởi hành đi Cúc Phương luôn. Ngủ tại Cúc Phương.
   Ngày 2: sáng đi thăm rừng Cúc Phương, chiều về Hà Nội.
   Phương tiện di chuyển thì có thể đi xe khách xuống Ninh Bình và xe khách về HN. Đi lại giữa các điểm thăm quan có thể thuê xe máy hoặc taxi. Ninh Bình đi Cúc Phương có xe bus (tới thị trấn Nho Quan thôi, từ thị trấn phải đi xe ôm vào CP), nhưng mình không rõ thời gian chuyến muộn nhất là mấy giờ.
   Nếu bạn cần thuê xe máy và tư vấn gì thêm bạn cứ email hoặc call cho mình.
   Chúc chuyến đi thành công nha.

  • Anh Tuấn Reply

   Hi Ly Na, chiều 11/10 mình cũng tổ chức 6 người đi Hà Nội chơi, sau đó sáng 12/10 đi Nình Bình, chiều hôm sau lại về Hà Nội,
   có vẻ đi trùng ngày. Mình giao luu sdt để chia sẻ thông tin cho chuyến đi tốt đẹp nhen
   0916 920 338 – Tuấn
   cám ơn bạn.

 148. anh ơi!
  nếu như đi 2 người trong vòng 2ngay/1dem tràng an – bái đính – cuc phuong thì hết khoảng bao nhiêu anh nhỉ???

  • chào Cường
   Với những điểm trên và đi trong 2 ngày, bạn nên ngủ tại Cúc Phương. Chi phí khoảng 1t/người bạn nhé.

 149. Hi anh.
  em định cuối tuần này 14.9 đi du lịch tràng an và hoa lư 2 ngày 1 đêm. em sinh viên mong anh tư vấn dùm em xem lên nhà nghỉ nào giá rẻ tầm 250k đổ lại và ăn uống tầm 400k thôi ạ.
  mong a hồi mail em sớm

  • Hi bạn
   Nếu nhà nghỉ thì bạn ở mấy nhà nghỉ gần Ga, bến xe là rẻ và trung tâm. Ăn uống dọc đường thì có thể tham khảo trong bài viết của mình. Cần thêm thông tin cứ email cho mình nhé.

 150. Cám ơn anh tư vấn. Sau khi kiểm tra thông tin thì 2vc em tính đi thế này:
  Ngày 1: HN-Ninh Bình bằng bus. 10h đến Ninh Bình. Sau đó đi Hoa Lư, ăn trưa tại Bái Đính, khoàng 2h chiều về Tràng An chơi.
  Ngày 2: Xuất phát đi Cúc Phương, trên đường đi ghé đầm Vân Long tham quan, sau đó ghé đan viện Châu Sơn chơi, trưa đến Cúc Phương, ăn trưa tại Cúc Phương. Chiều đi 1 lòng vòng. Tối ngủ lại Bungalow ở Cúc Phương. Buổi tối CP có cúp điện không?
  Ngày 3: Tiếp tục tham quan CP. Trưa về Bái Đính ăn, sau đó về Ninh Bình ra bến xe về HN.
  Lịch trình như vậy có ổn không nếu đi bằng xe máy? đường dễ đi không?
  Tháng 10 thời tiết NB có mưa k? nhiệt độ thế nào?
  Thuê xe máy thì giao xe ở bến xe hay ở KS hả anh? em muốn thuê xe số thôi, giá bao nhiêu và đưa giấy tờ gì cho anh?
  Nhờ anh email tư vấn giúp em cho chuyến Ninh Bình này nhé. little.thu@gmail.com

 151. Ms. Luyến Reply

  cho mình hỏi chút là mình dự định đi Ninh Bình 2 ngày, muốn nghỉ đêm tại Cúc Phương (vì muốn đốt lửa trại ở đó), ko biết bạn có thể tư vấn liệu mình có thể đi tham quan những điểm nào ngoài Cúc Phương được nữa ko?. Thanks very much!

  • Hi bạn
   Ngoài Cúc Phương thì bạn có thể đi :
   – Tam Cốc + Hoa Lư
   – Tràng An + Hoa Lư
   Sau đó đi xe về Cúc Phương ngủ, ngày 2 chơi rừng Cúc Phương. Nên đi từ sáng sớm để chơi được nhiều, và chủ động đi lại.
   Chúc đoàn có chuyến đi thành công

 152. Bạn ơi, tuan toi mình có chuyến đi ninh bình, minh đến Ninh bình vào tối thứ 6, bạn có thể cho mình địa chỉ khach sạn nào gần Ga Ninh Bình, hoặc gần bến xe Ninh Bình, giá rẻ. Bạn cho mình chỗ thuê xe máy luôn được không? Mình sẽ ra Hải phòng vào tối chủ nhật để kịp giờ bay ve tphcm vao sáng thứ 2, bạn có thể cho mình biết nên đi nhung nơi nào và lịch trình ra sao ?
  Cám ơn bạn nhìu

  • Lịch trình của bạn giống một bạn vừa điện cho mình. Bạn cho mình email, mình gửi thông tin cụ thể cho bạn nhé.

 153. THANH HANG Reply

  Hi bạn,
  Tháng 10 mình dẫn ba mẹ từ Sài Gòn ra Hà Nội chơi.

  Mình tính dành 1 ngày cho Ninh Bình, 1 ngày cho Hạ Long, và 1.5 ngày cho thăm vòng vòng Hà Nội.
  Đi Ninh Bình, mình dự định bắt xe khách/ tàu lửa từ sáng xuống NB. Sẽ tham quan Bái Đính – Tràng An.

  Bạn cho mình số điện thoại thuê xe máy, giá cả được không?!?
  Và nên đi Tràng An buổi sáng hay chiều thì được thuận tiện nhi?!

  P/S: Bài viết rất hay, cám ơn bạn nhiều!

  • Hi Hang
   Không biết ba má bạn có đi Ninh Bình cùng bạn không? nếu đi cùng thì cả nhà đi taxi cho tiện. Còn nếu bạn đi 1 mình thì mới tính phương án thuê xe máy nhé. Hôm nào đi Ninh Bình bạn nhắn tin mình nhé.

 154. Chào bạn, gia đình mình có 5 người dự định đi thăm quan Tràng An và Bái Đính vào đầu tuần sau trong 2 đêm 1 ngày, nhờ bạn tư vấn giúp địa điểm nghỉ và ăn uống giá cả hợp lý và tiện đi lại với. Mail minh là cuonghp2004@gmail.com . Thanks bạn

 155. chào bạn. nhóm mình khoảng hơn 10 người. Muốn từ Nam Định đi Cúc Phương ngày 01.09 bằng ô tô. Bạn có thể cho mình biết lịch trình như nào là hợp lý? Vào Cúc Phương thì có thể đi thăm những địa điểm nào? Với thời tiết như này bọn mình có thể chuẩn bị những gì mang kèm theo (trang phục như nào, đồ đạc hỗ trợ…)
  Buổi trưa bọn mình muốn có chỗ nghỉ ngơi ở Cúc Phương hoặc khu vực gần Cúc Phương thì có địa chỉ nào nghỉ hợp lý?
  Trong 1 ngày có thể đi thăm quan thêm khu resort ở gần Cúc Phương được hay không? Nếu được thì vào khu resort này nên sử dụng những dịch vụ gì?
  Dự tính xuất phát từ Tp Nam Định là 5.30 sáng 01.09.
  Cảm ơn bạn nhiều và rất mong sự trợ giúp tư vấn của bạn.

  • Chao Van
   Nếu bạn đi trong 1 ngày thì trưa có thể ăn tự túc, tìm một chỗ nào đó trong khu vườn quốc gia mà nghỉ ngơi ăn trưa. Loanh quanh khu vực Nhà Nghỉ trong đó có nhiều bãi cỏ rông. Nếu thích đặt ăn thì khi đến bạn hỏi về đặt ăn trưa, đi chơi xong quay về ăn trưa.
   Mình không rõ bạn hỏi khu resort nào. Thường thì resort là khu nghỉ dưỡng, khách vào nghỉ, chứ không cho người lạ vào.
   Chúc nhóm bạn đi chơi vui vẻ

 156. Chào bạn, gia đình mình 5 người Sáng từ HCM ra Nội Bài rồi muốn một tour ra Ninh bình chơi 2 ngày 1 đêm, sau đó về lại HN để tối hôm đó đi Sapa 3 đêm 2 ngày ( lúc này nhập nhóm là 10 người)…. Bạn có thể giúp mình về giá tour Ninh Bình ( Sapa nữa càng tốt) … Dự đinh tháng 11 này khởi hành…. Mình cần thông tin để thông báo gia đình và bạn bè biết để chuẩn bị)… Cám ơn bạn Andy trước..

 157. Chào anh!
  Hôm qua em có nhờ anh tư vấn về lịch trình đi du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm:
  Từ Nam Định sang Cúc Phương trước, trên đường về Ninh Bình ghé Bái Đính luôn.
  Ngày 2 đi Hoa Lư, Tràng An, Bích Động, nếu còn thời gian thì đi Tam Cốc.
  Anh cho em hỏi thêm là tụi em có khoảng 10 người thì kinh phí cho lịch trình như trên là khoảng bao nhiêu ạ?

  • Chào bạn
   Kinh phí thì tùy thuộc vào bạn ăn uống ra sao, ngủ nghỉ thế nào. Nói chung khoảng 800k / người nhé.

 158. nguyen van anh Reply

  bạn ơi có xe bus đi từ ninh bình đi bái đính và kim sơn k? nếu có bạn gửi giúp mình với. bạn có số của nhà xe khách ninh bình k bạn, bạn gửi hộ mình nhé. cảm ơn bạn nhiều
  nguyenvananh393@gmail.com

  • Xe khách đi Ninh Bình bạn cứ ra bến xe Giáp Bát bắt xe đi nhé, xe chạy liên tục đó. Về xe đi Kim Sơn mình không biết là có không, Bái Đính thì không có xe bus đi vào đâu.

 159. Linh Nguyễn Reply

  Em chào anh. Đợt 2/9 tới em cũng như các bạn muốn tham quan Ninh Bình bằng hình thức đi bụi thôi ạ. Em muốn thuê xe máy để tham quan các điểm thì anh cho em biết thêm chi tiết với ạ. Mail của em là linhnguyenthuy2112@gmail.com 🙂

 160. Chào anh!
  Dịp lễ mùng 2/9 này tụi em co dự định đi du lịch Ninh Bình trong 2 ngày 1 đêm xuất phát từ Nam Định bằng xe máy.Tụi em có dự định lịch trình như thế này:
  – Ngày 1: Xuất phát từ Nam Định đến Cúc Phương, sau đó đi Hoa Lư.
  – Ngày 2: Từ Hoa Lư đi Tam Cốc-Bích Động, nếu còn thời gian thi đi cả Tràng An.
  Anh có thể tư vấn giúp tụi em được không ạ!
  Cảm ơn anh nhiều!

  • Hi bạn
   Lịch trình của bạn như trên mình đoán là bạn không muốn ngủ trong Cúc Phương. Sau khi thăm quan Cúc Phương, trên đường về Ninh Bình bạn ghé Bái Đính luôn.
   Ngày 2 bạn đi Hoa Lư, Tràng An, Bích Động, nếu còn thời gian thì đi Tam Cốc. Mình nghỉ Tràng An đi hay hơn Tam Cốc.

   Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ

 161. Chào anh. Tháng 10 này 2 vc em ra HN và muốn đi Ninh Bình 2 ngày. Kế Hoạch là đi tàu lửa HN-NB thì có ổn không? (so với đi bus thì khoẻ hơn không anh?)
  Em muốn đi Tràng An, Bái Đính, Cúc Phương, nhà thờ đá. Tất cả đều dễ dàng đi bằng xe máy hả anh? Em cũng muốn thuê xe máy cho tiện. Ngoài ra, do vc em ăn chay trường nên không biết ở NB có dễ dàng tìm quán chay không.
  Mong được anh tư vấn. Cám ơn anh.
  Thư.

  • Hi Thư
   Về tàu lửa thì sẽ đi chậm hơn đi ô tô, nếu bạn say xe ô tô thì bạn đi tàu lửa cũng ok. Từ Ga bạn sẽ đi xe ôm hoặc taxi vào các điểm du lịch nhé. Nếu thuê xe máy thì khi nào đi bạn liên hệ mình tư vấn thêm. Quán Chay ở Ninh Bình thì mình không rõ lắm, chưa thấy ai nhắc đễn vấn đề này cả. KHi nào xuống đó bạn hỏi thêm xem sao.

 162. Chào anh ạ!
  2.9 tới em dự định đi bụi 2 ngày 1 đêm đến Ninh Bình. Em muốn đi thăm Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc, Bích Động, Hoa Lư. Anh có thể gợi ý giúp em về lịch trình, chỗ ăn ngủ, đi lại được không ạ ? Em là sinh viên nên làm sao giảm thiểu được chi phí thì tốt quá ạ. Thêm nữa là em không có phương tiện cá nhân nhưng có thể đi bộ ạ. Vì là lần đầu tiên đi bụi nên em mong anh có thể hướng dẫn em cụ thể 1 chút :)))) . Cảm ơn anh!

  • Hi Linh
   với khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm bạn có thể đi theo lịch trình sau:
   Ngày 1: đi xe khách xuống, bạn thăm quan Bái Đính, sau đó sang Hoa Lư, ăn trưa tại gần Tràng An.
   Chiều ngồi thuyền thăm quan Tràng An
   Ngày 2: sáng thăm quan Bích Động, sau đó chuyển sang Tam Cốc. Ăn trưa tại Tam Cốc. Chiều khoảng 14h về Hà Nội.
   Bạn có thể nghỉ tại nhà nghỉ Thiên Trường gần Tràng An (Giá 200k / phòng hay sao đó).
   Về di chuyển giữa các điểm bạn có thể đi xe ôm, hoặc thuê xe máy. Đi bộ thì xa lắm.
   Cảm ơn bạn đã quan tâm.

 163. mình dự định đi ninh bình thứ 2 thứ 3 tuần sau, mình muốn đi tràng an, nhà thờ đá phát diệm, cúc phương.
  mình đi 2 người thôi và không có phương tiện cá nhân đi lại, bạn tư vấn giúp mình xem cách đi lại lịch trình và thuê xe đc ko.
  cám ơn bạn nhiều

  • Hi Linh
   Về thuê xe máy thì hôm nào bạn xuống đo bạn nhắn tin cho mình trước 1 hôm nhé. Lịch trình đi 2 ngày bạn có thể đi như sau:
   ngày 1: 6h Sáng đi xe khách xuống, thuê xe máy, đi thăm quan nhà thờ đá Phát Diệm. Ăn trưa tại thành phố Ninh Bình. Sau đó bạn đi xe máy đến Tràng An. Thăm quan Tràng An xong, khởi hành đi Cúc Phương. Ngủ tại Cúc Phương.
   Ngày 2: đi thăm rừng Cúc Phương. 13h về trả xe tại Ninh Bình, bắt xe khách về lại HN.
   Lịch trình đi như vậy mới ổn, và đỡ mệt nếu bạn muốn đi cả 3 điểm xa này.

 164. Tran Thanh Tam Reply

  Chi du kien di Ninh Binh 02 ngay 01 dem, ban co the tu van giup minh duoc khong? Muon duoc di Co do, Trang An, Tam coc, Bai Dinh…. thanks

  • Hi bạn
   Chi phí dự kiến khoảng 1t / người cho 2 ngày 1 đêm Ninh Bình bạn nhé (đi tất cả các điểm trên)

 165. 2.9 tới bọn mình gồm 5 người dự định đi Ninh Bình du lịch 2ngày 1đêm với chi phí 1.5triệu/người, bạn có thể giới thiệu cho mình chỗ ăn uống,nghỉ ngơi và đi như thế nào cho hợp lý không.cảm ơn bạn nhiều, bạn gửi về địa chỉ này cho tớ nhé nguyenthuhaihp88@gmail.com

  • Hi Hải
   Andy đã gửi mail lại cho bạn. Cần thêm thông tin gì bạn cứ reply lại nhé.

 166. Thao Trang Reply

  Bọn mình gồm 4 người tháng 8 này ra Hànội chơi và định đi Tràng An và Nhà thờ đá trong một ngày. Nhờ bạn tư vấn lịch trình đón xe đi từ khu phố cổ đến bến xe Giáp bát, và đón xe của hãng nào đi Ninh bình. Cho mình xin thêm thông tin giá cả điểm cho thuê xe gắn máy, nhà nghỉ và các địa điểm ăn đặc sản. Nếu giao xe máy tại bến xe Ninh bình càng tốt. Neu duoc ban cung cap ban do cac diem du lich Ninh binh cho minh luon. Co gi ban gui qua Mail thaotrang20068@yahoo.com cho Minh nhe ! Cam on Anh nhieu !

 167. chào bạn ,mình mong nhân được sự hướng dẫn của bạn về chuyến tham quan Ninh Bình cho 2 người. Mình là sinh viên nên mong bạn có thể nói rõ về nhà trọ,thuê xe,giá cả… mình định đi từ thứ 6 tới chủ nhật.

  • Mình đã mail lại cho bạn rồi nhé. Cần tư vấn thêm bạn cứ reply lại hoặc mail lại cho mình

 168. Em chào anh, cám ơn anh vì bài viết bổ ích. Em đang search thông tin trên mạng thì tìm dc website của anh.
  Bọn em định đi Ninh Bình trong 1 ngày. Đi 2 người , bạn em là người nước ngoài, chắc chắn sẽ đi TRàng An, ban đầu em định đi Bái Đính nhưng đọc bài của anh xong thấy phân vân quá vì nhiều chỗ hay, vậy anh có thể tư vấn cho em nên đi những chỗ nào trong thời gian 1 ngày không, và nên đi như thế nào thì tiện. Cả 2 đứa học sinh nên chắc là sẽ ra xe khách bắt. Có gì anh tư vấn giúp em nhé, em không biết công việc của anh bận rộn không nên không dám gọi điện. Em cảm ơn anh 😀

  • Hi Tung
   Bạn để lại lời nhắn là mình vui rồi. Rảnh lúc nào mình reply lại luôn cho các bạn mà. Yên tâm nhé.
   2 bạn có thể bắt xe khách, xuống đó thuê xe máy đi các điểm du lịch. Như vậy sẽ tiết kiệm hơn. Nếu bạn đi 1 ngày thì có thể đi Tràng An + Hoa Lư hoặc Trang An + Bái ĐÍnh. Ngoài thuê xe máy bạn cũng có thể đi taxi hoặc xe ôm (phương án này cũng ok). Nếu bạn cần thuê xe máy thì cứ gọi cho mình nhé.
   Chúc 2 bạn đi chơi vui vẻ

 169. NGay mai minh di Ninh Binh. Ban chi giup minh cach thue xe may nhe. Minh co can mang CMT hay gi do de dat cung xe may ko vay?

 170. Sắp tới mình đi Ninh Bình có thể giới thiệu mình địa chỉ thuê xe máy với. Help

 171. cho minh hoi lich trinh di tu ha noi de trang an . di nhu the nao vay. minh di trong ngay thoi. thanhks

 172. Chào anh Andy,
  Em và một số người bạn chuẩn bị tổ chức một chuyến đi Ninh Bình vào cuối tuần này (03&04 tháng 8). Em cũng đã tìm hiểu thông tin và dự định có kế hoạch như sau. Mong nhận được góp ý của anh ạ:
  – Thành phần đoàn: 10-12 người, đều là sinh viên.
  – Hình thức: du lịch bụi bằng xe máy từ Hà Nội đến Ninh Bình và các điểm du lịch (khoảng 6 – 7 xe máy).
  – Thời gian: 2 ngày, 1 đêm. Xuất phát khoảng 7h sáng ngày thứ 7 và dự định trở lại Hà Nội vào 7h tối ngày Chủ Nhật. (đi theo đường Quốc lộ 1A)
  – Các địa điểm dự định sẽ đi: Tràng An – Bái Đính – Cố đô Hoa Lư – Nhà thờ Phát Diệm + một số làng nghề

  – Kế hoạch:
  + Ngày 1: Xuất phát từ Hà Nội lúc 7h sáng, đến Ninh Bình khoảng 10h >> Đi luôn xuống Tràng An, mất khoảng 2 tiếng rưỡi ở đây >> Nghỉ trưa, ăn trưa gần Tràng An >> Buổi chiều xuất phát xuống Bái Đính, mất khoảng 2 tiếng ở đây nữa >> Kế tiếp sang bên cố đô Hoa Lư, ở lại đây khoảng 45 phút >> Sau đó quay lại nhà nghỉ trong thành phố nghỉ và ăn tối. Buổi tối đi chơi trong thành phố.
  + Ngày 2: Hôm sau khoảng 7 rưỡi sáng xuất phát đi Nhà thờ đá Phát Diệm, dành buổi sáng thăm thú tại đây >> Ăn trưa và nghỉ trưa tại đây >> Buổi chiều sẽ dành thời gian đi thăm một số làng nghề gần đó >>Sau khi thăm quan xong, khoảng 4h chiều sẽ lên đường trở về Hà Nội.

  Trên đây mới chỉ là kế hoạch dự kiến của em, em có một số thắc mắc mong nhận được sự góp ý của anh:
  1) Tất cả thời gian em tính đều chỉ là ước lượng, là một người có kinh nghiệm, mong anh giúp em tính toán lại xem thời gian đã phù hợp chưa ạ?
  2) Một vấn đề rất quan trọng là nơi ăn ở, nghỉ ngơi ạ. Bọn em đều là sinh viên du lịch theo kiểu phượt, nên kinh phí cũng không phải dư dả gì. Theo như kế hoạch thì bọn em định thuê nhà nghỉ trong thành phố (phòng rộng, 2 giường, ở được từ 3 – 5 người/1 phòng), giá cả bình dân, sinh viên một chút (bọn em chỉ nghỉ từ khoảng 5h chiều ngày hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau là lại đi rồi). Chỗ ăn uống cũng như vậy, không quá đắt và làm sao tránh được việc bị chặt chém (bao gồm ăn trưa ngày 1 sau khi đi Tràng An + ăn tối trong thành phố; còn ăn trưa ngày 2 chắc bọn em sẽ lo được). Mong anh chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn giúp bọn em địa chỉ các nhà nghỉ, quán ăn ạ, cũng như giá cả nếu có thể ạ.
  3) Nếu theo như kế hoạch em đưa ra, anh có thể ước lượng giúp bọn em chi phí/người trong chuyến đi này được không ạ?

  Nếu được anh có thể tư vấn giúp em qua email, có gì không hiểu em sẽ điện thoại trực tiếp theo số ở trên để hỏi anh ạ. Email của em là: tuanbt.ftu47@gmail.com Mong anh có thể giúp em lựa chọn được phương án tốt để chuyến đi chơi có thể thành công, tốt đẹp ạ.
  Thay mặt các bạn, em cảm ơn anh rất nhiều ạ !!!

   • Hi anh Andy,
    Tình hình là cuối tuần này bão về, nên bọn em tạm hoãn kế hoạch lại. Bao giờ thời tiết đẹp, tiếp tục kế hoạch bọn em sẽ liên hệ anh vụ nhà nghỉ nhé.
    Thanks anh !!!

 173. Bọn mình gồm 4 người tháng 8 này ra Hànội chơi và định đi Tràng An và Nhà thờ đá trong một ngày. Nhờ bạn tư vấn lịch trình đón xe đi từ khu phố cổ đến bến xe Giáp bát, và đón xe của hãng nào đi Ninh bình. Cho mình xin thêm thông tin giá cả điểm cho thuê xe gắn máy, nhà nghỉ và các địa điểm ăn đặc sản. Nếu giao xe máy tại bến xe Ninh bình càng tốt. Neu duoc ban cung cap ban do cac diem du lich Ninh binh cho minh luon. Ko biet minh di trong ngay co ve kip de di chuyen xe toi cua Hai Van di Sapa ko?
  lathoai@gmail.com

 174. a ơi cho e hỏi chút 🙂
  đi tha quan hết những điểm nên đi ở Ninh Bình thì hết bao nhiêu ngày và với giá sinh viên thì hết khoảng bao nhiêu tiền ạ ? 🙂

  • Hi bạn Hoài An
   Để đi thăm hết các điểm thì bạn cần 4 ngày. Giá sinh viên thì bạn cứ tạm tính khoảng 700k / ngày / người, đi nhóm 4 người trở lên nhé.

 175. mình định tuần sau đi ninh bình
  đi 4 người từ chiều t6 đến chiều chủ nhật về
  bạn tư vấn giúp mình xem nên đi những đâu?
  và cả cái vụ đi ghép tua nữa ạ
  giúp mình nhé

 176. Chào anh Andy
  Nhóm em định chủ nhật này đi Ninh Bình trong 1 ngày. Lịch trình định đi là Tràng An – Hoa Lư (và có thể là Bái Đính nếu đủ thời gian, không thì đi Tràng An – Hoa Lư cũng ok rồi). Anh xem giúp nếu đi đến Ninh Bình rồi thuê xe máy đi có tiện ko anh?
  Tiện thể, anh cho em một số địa chỉ, số đt thuê xe máy tại Ninh Bình đc không ạ!
  Chắc chỉ ăn bữa trưa thôi, nhờ anh tư vấn xem chỗ nào ăn ngon mà giá cả hợp lý anh nhé!!
  Có gì anh có thể phản hồi sớm qua mail nhé!
  Thank anh nhiều!! 😀

   • Em cũng có câu hỏi tương tự như bạn ấy. Em muốn đi Tràng An – HOa Lư và Bái Đính trong 1-2 ngày. Em muốn tới Ninh Bình rồi đi xe máy, và có thể ngủ lại 1 đêm ở Ninh Bình. Anh có thể giới thiệu cho em địa chỉ thuê xe máy, giá tiền và giá xe khách đi Ninh Bình cũng như địa chỉ nhà giá rẻ và địa chỉ ở khu vực nào phù hợp ạ.
    Em xin cảm ơn anh

 177. chào anh, em cùng 1 ng bạn định đi Ninh Bình, em đi từ Hà Nội. Nhà em thì gần bến xe Giáp Bát hơn và em đi trong ngày. Anh có thể tư vấn cụ thể giúp em lịch trình, tàu xe đi lại, giá cả cũng như ăn uống ở đó được không ạ.
  vì bọn em đều là sinh viên, nên cũng khá để tâm khoản giá cả 😀
  em đi chơi vui là chính, nên k cần đi hết tất cả danh thắng đâu ạ. đi 1 chỗ nhưng vui còn hơn đi nhiều chỗ mà k ấn tượng 😀
  em cảm ơn.

  • Chào Minmeo

   Nhà bạn gần bến xe Giáp bát thì bạn cứ bắt xe đi Ninh Bình, cứ đi chuyến sớm nhất nhé. Về lịch trình đi trong ngày thì bạn có thể đi được 2 điểm, có thể là Hoa Lư – Tràng An hoặc Hoa Lư – Tam Cốc, hoặc Tràng An – Bái Đính – Hoa Lư. Đi điểm nào trước cũng được. Nếu đi tự đi xe khách thì khi xuống đo bạn phải chủ động về phương tiện đi lại giữa các điểm thăm quan. Có thể đi xe ôm hoặc taxi.
   Đi 1 ngày chắc chỉ có chi cho ăn trưa và vé thắng cảnh. Nếu bạn có email mình sẽ để lại mình tư vấn cụ thể hơn nhé.

 178. Chao admin,.

  Minh o tphcm ra Ninh Binh cong tac, can thue xe may de tien di lai. Nho ban giup minh nhe.

  Minh dang can gap.Mong som nhan dc hoi am.

  Cam on.

  • Hi bạn
   Hình như hôm nay bạn đã nhắn tin cho mình rồi thì phải. Nếu không phải bạn thì bạn cho mình xin email, mình sẽ mail lại cho bạn.

 179. Anh chị có thể gửi cho tôi số điện thoại chỗ thuê xe máy được không? ngày mai (21/7) tôi đi Ninh Bình, hi vọng không mưa.

  • Mình đã gửi thư cho bạn rồi nhé..
   Cần tư vấn gì thêm cứ mail cho mình nhé

 180. bạn ơi, bọn t có 2 người đi phượt Ninh Bình, b có thể gửi cho t địa chỉ thuê xe máy vs nhà nghỉ giá rẻ dc không

 181. Hải Bình Reply

  pọn tớ là sv .. tính đi NB 3ngày .. ngày đầu định đi Tràng An vs loah wanh gần đó tìm chỗ ăn uốg 1 số đặc sản NB :p 2ngày sau sẽ đi Cúc Phương
  vậy … Ad cho tớ thôg tin,giá về việc thuê xe máy,nhà nghỉ,chỗ ăn uốg đặc sản đc k :p
  à, cho tớ xin sđt of Ad nữa, có zì tớ alo nhờ Ad tư vấn chút xíu :p
  tks Ad trc nhé :xxxx

  • Oke bạn ah. Nếu đi Cúc Phương + Tràng An đi 2 ngày thì bạn phải di chuyển đến Cúc Phương luôn trong ngày 1, ngủ tại Cúc Phương 1 đêm. Hôm sau đi rừng Cúc Phương, chiều về Ninh Binh trả xe rồi về lại Hà Nội.

   Có gì phone mình tư vấn thêm: 01668712937

 182. Anh (Chị) có thể gửi cho em toàn bộ thông tin xe đi xuất phát từ bến xe Gíap Bát đi Hoa Lư và Tràng An 2 ngày 1 đêm.cách thuê xe máy,giá vé,giá thuyền,gí nhà nghỉ và ăn uống đc k ah.mong anh(chị) tư vấn giúp em.

  • Chào bạn

   Xe khách đi Ninh Binh thì dễ thôi, hàng ngày có xe đi Ninh Bình liên tục. KHoảng 30 phút là có xe đi rồi. Xe khách chỉ đến bến cuối là bến xe Ninh Binh. Bạn muốn thuê xe máy thì alo mình, mình bảo ông anh mang xe máy ra bến xe cho. Về giá vé thắng cảnh Tràng An là 100k/người. Hoa Lư 10k/người. Bái Đính thì là miễn phí. Về nhà nghỉ thì muôn vàn. Bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ trong bài viết, hoặc liên hệ mình giới thiệu thêm.

   Chúc bạn đi chơi vui vẻ

 183. Chào bạn, mình và 1 người bạn dự định làm 1 tour du lịch Hà Nội, Hải Phòng và Ninh Bình đầu tháng 8. Mình rất mong có thể liên lạc trực tiếp với bạn để hỏi thêm chi tiết và nhờ bạn tư vấn cho chúng mình nên đi như thế nào cho hợp lý. Bạn có thể cho mình xin số điện htoai5 hay email được không? Cám ơn nhiều.

  • Chào Ly Vu

   Bạn có phone cho mình số: 01668712937
   Cảm ơn bạn đã quan tâm.

 184. Chào bạn, sắp tới mình có dự định đi Ninh Bình chơi.Mình muốn hỏi bạn về việc đi ghép xe với tour, địa điểm thuê xe máy và nhà nghỉ. Nếu được thì có thể cho mình thông tin về giá cả luôn đc không? Bọn mình là sinh viên nên muốn chuẩn bị trước 🙂
  cảm ơn bạn.

  • Chào bạn.

   Việc ghép xe tour thì trước hôm đi mình mới đặt được. Nếu xe còn chỗ trống thì mình đặt được. Về mảng nhà nghỉ mình biết chỗ ngủ Dorm với giá 80k/người. Nếu bạn đi 4 người trở lên thì phòng Dorm sẽ có điều hòa, còn nếu ở phòng thì 180k/2 người là có điều hòa rồi (giá nhà nghỉ thôi nhé). Thuê xe máy 150k/ngày. Về ăn uống mình cũng có ghi trong bài rồi đó. Bạn cần đặt thì cứ mail hoặc Phone cho mình nhé.

 185. Cám ơn bạn Andy rất nhiều. Những thông tin bạn chia sẻ rất hữu ích. Sẽ nhờ bạn tư vấn những chuyến du lịch sau này nữa. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

 186. A cho e xin số đt đc k ah? Chúng e có 3 người muốn đi ngày thứ 7 và 1/2 chủ nhật tới, và chúng e muốn đi đủ tất cả các điểm là Tràng An, Tam Cốc, chùa Bái Đính, Hoa Lư ah. e rất mong có thể liên lạc đc trực tiếp với a để hỏi thêm chi tiết. và nhờ a tư vấn cho chúng e nên đi như thế nào cho hợp lý. e cảm ơn.

 187. Gia đình tôi (4 người lớn) có kế hoạch đi Sapa và Ninh Bình giữa tháng 7/2013. Chúng tôi sẽ đi tàu hỏa đêm từ Lào Cai về Hà Nội, sau đó dự định đi tiếp Ninh Bình, ngủ lại 1 đêm, ngày hôm sau quay về Hà Nội và bay tiếp vào Tp.HCM. Tôi muốn tìm tour khởi hành khoảng 7-8 giờ sáng (để kịp di chuyển từ Gà hà Nội đến điểm khởi hành) và trở về Hà Nội khoảng 5 giờ chiều ngày hôm sau (để kịp đi tiếp ra sân bay Nội Bài). Nhờ bạn giới thiệu giúp tour Hà Nội- Ninh Bình 2 ngày 1 đêm của công ty uy tín, phù hợp với thời gian nói trên. Ngoài ra, còn có thể có phương án nào khác không bạn? Nếu tự thuê xe ô tô+ lái xe thì chi phí 1 tour Hà Nội- Ninh Bình- Hà Nội 2 ngày 1 đêm ước tính khoảng bao nhiêu? Nhờ bạn tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn bạn.

  • Chào bạn

   Với tour 2 ngày 1 đêm Ninh Bình về HN trước 5h thì không có tour hàng ngày như vậy. Gia đình anh nếu đi như lịch trình trên thì có thể thuê xe có lái xe đi, như vậy sẽ chủ động việc đi ra Sân Bay Nội Bài hơn (có thể tiết kiệm tiền từ HN-Nội Bài). Vì em làm hướng dẫn nên cũng có biết một vài khách sạn tốt ở Ninh Bình. Em sẽ mail chi tiết về chương trình và giá xe + khách sạn cho gia đình mình vào mail dhong_67@yahoo.com
   Cảm ơn anh.

 188. Cám ơn Andy. Khi đi chắc sẽ nhờ nhiều vào các chia sẻ trên đây của bạn.

 189. Mình được tặng voucher nghỉ tại emerald resort(của CLB Ky nghỉ Ninh vân Bay). Bạn cho mình hỏi: 1) có phương tiện nào từ bến xe đến resort? 2) khoảng bao xa giữa resort và thành phố Ninh Bình? 3) cho mình xin địa chỉ thuê xe máy.
  Cám ơn Andy.

 190. kien trung Reply

  Mình chuẩn bị đi ninh bình chơi, ban cho minh thong tin về địa điểm thuê xe máy và nhà nghỉ được không? Có thông tin về giá cả cang tốt nhé! Bon mình là sv nên cần chuẩn bị trước 🙂

  • Mình đã reply qua email cho bạn rồi đó. Cần thêm thông tin gì cứ mail cho mình.

   • Nguyễn Thành Đạt Reply

    Bạn cho mình xin thông tin chi tiết về thuê xe máy, nhà nghỉ và nhà hàng ở Ninh Bình với nhé. Bọn mình là sv nên trước khi đi cần tham khảo thêm nhiều thông tin. Thanks bạn nhiều..bạn gửi vào mail cho mình nhé thanhdatnguyen.ntd@gmail.com

   • Hi bạn!
    Mình đang muốn đi thăm quan cố đô Hoa Lư – Bái Đính (nếu có thời gian thì đi cả Tràng An nữa) nhưng mình chỉ có 1 ngày đi và về từ Hà Nội. Bạn có thể tư vấn giúp mình được không: thời gian, phương tiện đi lại, chỗ ăn ở và thứ tự các điểm đi.
    Có gì bạn gửi giúp mình qua mail sau với: goodht77@gmail.com

    Thank bạn nhiều !

 191. bạn ơi có thể cho mình xin số điện thoại nhà nghỉ nào ở Tràng An phù hợp cho sinh viên được không, chất lượng tạm ổn một chút chứ đừng tồi tàn ghê rợn quá là dc. Cảm ơn bạn rất nhiều

  • Ở gần Tràng An không có nhiều nhà nghỉ lắm, mạn Bái Đính (cách Tràng An khoảng 6km – 10km, ko nhớ rõ) thì nhiều nhà nghỉ. Mình vừa update số điện thoại Nhà Hàng và Nhà Nghỉ Thiên Trường gần Tràng An. Bạn có thể liên hệ nhà nghỉ TT đó nhé.
   Andy

 192. bạn cho mình xin thông tin thuê xe máy ở Ninh Bình được ko? cho mình hỏi thêm là chỗ bến xe có chỗ thuê xe máy luôn không bạn?

  • Chào bạn Uyen Vu.
   Mình đã gửi email cho bạn rồi đó. Chúc bạn đi NB vui vẻ.

   P/S: Các bạn cần thêm thông tin về Ninh Bình, xin để lại lời nhắn.

 193. bác này ko phải người ninh bình rồi,chỉ có ng ninh bình mới hiểu dc và so sánh dc giữa tràng an và tam cốc thôi. tràng an là nơi rửa tiền của các ông tham nhũng nên PR rất mạnh,trên thục tế chỉ là những hang động rất nhỏ và dc phá ra,nhân tạo lại. vì sao cả 1 tràng an lớn như thế lại ko có khách nước ngoài,trong khi đó tam cốc 1 hút gần 1000 khách nước ngoài. nói thật người việt nam,nhất là người miền bắc,gọi là đi có phong trào vậy,đâu nhiều ng khen,đâu PR mạnh thì cho là đẹp,đến cũng có ngắm cảnh đâu,gọi là đi lấy thành tích vậy
  sorry mình chỉ nói sự thật,cũng ko hẳn là ai đi du lịch cũng thế

  • Cảm ơn bạn đã comment.

   Đúng là mình không phải người Ninh Bình. Mình là dân Hà Nội, mình làm hướng dẫn viên nên cũng có khá nhiều lần dẫn khách xuống Ninh Bình. Trong những lần đi xuống Tràng An mình thấy đa số khách khen Tràng An đẹp. Khen là vì cảnh đẹp, chứ không phải vì điều gì khác.

   Và bản thân mình cũng đã đi cả Tam Cốc và Tràng An. Cá nhân mình thấy Tràng An đẹp hơn Tam Cốc. Cái đẹp của mỗi người một khác. Mình không phủ nhận Tam Cốc không đẹp, nhưng nếu bạn chỉ có 1 ngày và phải lựa chọn giữa Tam Cốc và Trang An, mình khuyên các bạn đi Tràng An. Còn nếu các bạn có nhiều thời gian và muốn khám phá Ninh Bình, thì các bạn có thể đi cả 2 nơi Thắng Cảnh đẹp này.

   Bạn cần tư vấn rõ hơn về Ninh Bình, xin cứ reply lại nghen.

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.