Xin chào các bạn Yêu du lịch.

Hiện tại Toidi.net vẫn tiếp tục cập nhật chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về những điểm du lịch trong và ngoài nước. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về Một điểm đến cụ thể xin làm theo các bước sau:

1. Tìm kiếm thông tin bằng cách sử dụng Search Box phía trên cùng bên phải của Site

2. Nếu muốn đặt câu hỏi về điểm đến bạn đã tìm, xin reply tại chính bài viết đã có trên Toidi.net

3. Nếu thông tin về điểm đến mà bạn muốn tìm chưa có, xin Reply lại câu hỏi tại đây, phía dưới bài viết này. Mình sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

4. Địa chỉ email của mình: toidi.tuvan@gmail.com

Rất mong nhận được mọi sự đóng góp và quan tâm của các bạn Yêu thích Du Lịch!

Andy Nguyen.

—————————————————————————–

Hỏi đáp du lịch

Bạn Minh Đức hỏi về Du Lịch Huế Đà Nẵng

“Bọn mình có dự định đi du lịch Huế, Đà Nẵng, Hội An vào tháng 6. Tuy nhiên vì là sinh viên nên bọn mình muốn 1 cái giá rẻ, phù hợp với điều kiện. Mình đã đọc qua cả 3 bài về du lịch ở 3 điểm này, thấy bạn viết rất hay :xx. Mình muốn hỏi cụ thể hơn, nếu với 1 chuyến đi như thế tầm 6 ngày thì bọn mình sẽ hết khoảng bao nhiêu. Các khoản chi phí nào là tốn kém nhất trong chuyến đi kiểu như vậy? Mình cảm ơn.”
Tôi Đi trả lời
Vì nội dung các bài viết mình viết khá chi tiết rồi nên mình sẽ trả lời thẳng vào các câu hỏi của bạn.
1. Về lịch trình và phân bổ cho 3 điểm này:
Bạn nên dành 3 ngày cho Huế. Một ngày Đà Nẵng và 2 ngày Hội An. Hoặc 3 ngày Huế – 3 ngày Hội An.
2. Vì bạn đi theo kiểu sinh viên nên bạn nên chọn NHA NGHỈ Rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhà nghỉ có thể ở đông. Chia phí tốn thứ 2 là tiền vé thắng cảnh ở Huế (nhớ mang thẻ sinh viên để có thể được giảm giá vé)
3. Nếu bạn xuất phát từ HN thì bạn nên đi xe Open Bus chạy xe đêm. Không cần phải giường nằm cho tốn kém. Cứ đi ghế ngả ra ngủ là oK. Có thể mua vé của The Sinh Tourist. Nhớ hỏi thời gian và giá vé lượt về luôn.
4. Dự trù chi phí thì mình ko nhớ rõ giá cụ thể. Bạn cứ tạm tính thế này, cho sinh viên nhé:
Ăn: 50k bữa chính (x2) + 25k bữa phụ / ngày = 125k/ngày x6= 750
ĐI lại: HAnoi – Huế khoảng 200k/chiều ghế ngồi – lượt vế từ Đà nẵng – HN khoảng 250k/nguoi = 450k = 650
Ngủ: tính tạm 70k/nguoi/dem x5 = 350k/nguoi
Vé thẳng cảnh Huê KHOẢNG: 3 lăng 30×3=90k + 30k đại Nội = 120k/ng
Thuê xe máy Huế + Đà Nẵng: 150k/ngày +50k xăng = 200k / nguoi
Tạm tính như vậy là: 2070k/ người. Thoải mài thì khoảng 2500k/nguoi nhé

Bạn Mai hỏi về Kinh Nghiệm đi Mù Căng Chải

Em muốn hỏi kinh nghiệm đi mù căng chải bằng oto, nếu đi buổi tối thì mấy h đến mcc và nên ở tua lệ hay mù căng chải , thuê xe ở đâu và các địa điểm đẹp ạ.
Tôi Đi trả lời
Về xe bạn liên hệ bên xe khách Hưng Thành đi Mù Căng Chải. Xe khách Hưng Thành (xuất phát lúc 19h45′ đến Mù Căng Chảilúc 03h).ĐT: 3.9274285 Địa chỉ thì 162B Trần Quang Khải.Bạn nghỉ ở Mù Căng Chải hoặc Tú Lệ đều được. Tuy nhiên nên ngủ ở Tú Lệ hơn, bạn hỏi thuê xe máy ở nhà nghỉ luôn. Thông thường ít có chỗ thuê xe máy. Nên gọi điện lên đó hỏi nhà nghỉ và thuê xe luôn, trên Tôi Đi có sdt một số nhà nghỉ đó.
Các điểm thăm quan chính là đèo KHau Phạ, Ruộng bậc thang La Pán Tẩn. Các bản làng người Mông dưới chân đèo KHau Phạ. Bạn cu vừa đi vừa hòi đường dân.

Bạn Hà My hỏi về đi du lịch 2 ngày bằng xe riêng

Mình cùng gia đinh đang có ý định du lịch 2 ngày bằng xe riêng, chủ yêu là phụ nữ, thì nên chọn những khu vực nào?

Tôi Đi trả lời:

Chào bạn Hà My
Trước tiên xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi tin nhắn tới Tôi Đi. Mình chưa biết bạn đã đi những đâu và sở thích ra sao, nên mình cứ tư vấn tổng thể theo tiêu chí Xe Riêng và 2 ngày.
Mùa Hè đang đến. Bạn có thể đi xe riêng ra biển trong hai ngày, với 2 ngày bạn có thể đi Hạ Long. (HN-HLong: 177km – 4 tiếng xe chạy)
Sáng ngày 1 đi xe ra HL. Nhận phòng khách sạn. Chiều đi tắm biển Tuần Châu. Bạn nên ở Tuần Châu cho tiện. Chiều cho bọn trẻ và gia đình vào khu vui chơi ở Tuần Châu, tắm biển và thư giãn.
Ngày 2: Sáng bạn thuê tầu riêng đi thăm quan HL (nếu có điều kiện). Hoặc mua vé đi ghép tầu với khách khác. Có thể đặt ăn trên tầu luôn. Chiều bạn đi xe về Hà Nội
Ngoài ra bạn có thể đi lên núi: Tam Đảo, Mai Châu (155km). Tam Đảo khí hậu mát và dễ chịu. Chủ yếu là nghỉ dưỡng. Mai Châu bạn có thể đi thăm quan bản làng Thái. Đạp xe ra đồng ruộng, tổ chức các trò chơi cho bọn trẻ. Tạo điều kiện gần gũi thiên nhiên.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các khu du lịch quanh Núi Ba Vì như: Khoang Xanh, Hồ Tiên Sa, Đầm Long v.v.v
Chúc bạn và gia đình có chuyến đi vui vẻ.

Bạn Huế hỏi về đi Cô Tô

Bạn có câu hỏi: “nếu mình đi đảo cô tô từ chiều thứ 6 nghỉ lại cái rồng 1 đêm, sáng sau đi tàu gỗ ra đảo và đi thăm 1 người bạn đi bộ đội ở đảo . đi như vậy thì mất khoảng bao nhiêu tiền? tầm 1 triệu có đủ không? ” Tôi Đi trả lời: Nếu bạn đi xe khách ngồi và nghỉ 1 đêm thì giá tiền xe khách khoảng 150k x2 = 300k. Tiền tầu Gô khoảng 95k x2 = 190k. Nghỉ 1 đêm tại Cái Rồng khoảng 150k – 200k.Nếu bạn của bạn ở Cô Tô thì mình ko tính tiền ăn ngủ nghỉ ngoài đó.
Tổng khoảng 700k … Như vậy là đủ bạn ah. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé.

Bạn Hongduc có hỏi về Ninh Bình

Cho mình hỏi từ Hà Nội xuống Ninh Bình nên bắt xe nào thì an toàn và rẻ để điểm đến đầu tiên là Tràng An.
Tôi Đi trả lời:
Hiện đi Ninh Bình có khá nhiều xe khách, nhiều giờ chạy. Để có giờ chạy cụ thể ở các bến xe bạn gọi hỏi bễn xe Giáp Bát hoặc Mỹ Đình. Thông thường 7h30 là có xe chạy rồi. Đến Ninh Bình bạn phải đi xe taxi hoặc xe ôm vào Tràng An (khoảng 10 – 15km) Ngoài ra Bạn có thể đi xe tour cùng khách du lịch xuống Ninh Bình. Giá khoảng 80 – 100k / khách, đón từ trung tâm phố cổ HN. Xe có thể đi thẳng vào Hoa Lư (cách Tràng An 2km). Để đặt được xe, bạn ra khu vực Phố Cổ vào các đại lý du lịch mà đặt. Nếu bạn cần mình có thể đặt hộ giúp.
Đánh giá 5 Sao giúp Mình có thêm động lực chia sẻ nhé