Điểm đến Việt Nam

Đảo Nam Du

Đảo Nam Du

Tàu ra đảo Nam Du? | Ăn gì ở đảo? | Tàu đi Hòn Sơn? | Nhà nghỉ đảo Nam Du

Nam Du là một quần đảo nhỏ thuộc huyện Kiên Hải tỉnh Kiên Giang. Đảo lớn nhất ở quần đảo Nam Du là hòn Lớn, thuộc xã An Sơn, nhưng xưa nay bà con quen gọi là hòn Củ Tron. Du lịch đảo Nam Du vẫn chưa phát triển, mọi thứ còn khá hoang sơ và tự nhiên. Một số thông tin đi Nam Du dưới đây được Tôi Đi tham khảo từ bài của bạn lele_dongbang.

Tàu đi đảo Nam Du

Về cơ bản cách đi đến đảo N.Du giống với cách đi Phú Quốc. Tức là bạn sẽ đi xe khách đến Rạch Giá, sau đó bắt tàu đi N.Du. Bạn có thể tham khảo về các khách sạn ở Rạch Giá, xe khách đi Rạch Giá từ tp Hồ Chí Minh ở bài viết: Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc.

Để bắt tàu đi đảo, bạn phải có mặt trước 8 giờ sáng tại bến tàu. Tàu cao tốc Ngọc Thành: bạn có thể đặt vé tại 456 Mạc Cửu, Vĩnh Quang. Điện thoại đặt vé : 077.3863019 / 0918914188, nhận vé tại quầy vé bến tàu Rạch Giá hoặc 456 Mạc Cửu.

Với các bạn đi Phượt Nam Du, bạn có thể gửi xe máy tại Rạch Giá. Ở bến tàu Rạch Giá có rất nhiều nơi nhận giữ qua đêm, chủ yếu là các nhà nghỉ ở đường Nguyễn Công Trứ giá dao động từ 10-15k/ ngày. Có thể gửi ở nhà nghỉ Thiên Trang (26 Nguyễn Công Trứ, Rạch Giá) cách bến tàu chừng 150 mét, giá 10k/ ngày, có nơi để xe rộng và an toàn.

Khoảng 11 giờ tàu cập bến N.Du (Hòn Củ Tron). Bạn có thể ăn cơm trưa tại quán

Cơm Năm Nương (ĐT: 0169 247 6540), tiện có số điện thoại đây, bạn có thể gọi đặt cơm trước, đến có đồ ăn luôn. Quán nhỏ, chủ yếu phục vụ cơm bình dân, giá cũng khá mềm từ 35-50k/ phần, nhưng được cái cơm, canh được ăn thoải mái, “hết châm thêm không tốn tiền” là câu nói của Cô Năm.

Trường hợp Tàu cao tốc Ngọc Thành hết vé bạn có thể đi tàu gỗ sau:

Tàu Gỗ Hòa Hợp: Xuất phát từ cảng Cầu Quay -Rạch Sỏi. Tàu chạy 7 tiếng- 8 tiếng.
Số DT: 0946161120 ( Anh Hòa ) hoặc 0917529549 ( Chị Hương )

Quán ăn ngon trên đảo Nam Du

Ăn sáng: có rất nhiều quán ở Bãi Chệt (gần bến tàu cao tốc) và cả quán cơm Cô Năm cũng có bán đủ món từ bún riêu, cơm sườn, bún chả cá.

Ăn tối: Nếu muốn ăn cơm thì bạn phải dặn cô Năm nấu, vì buổi chiều mình rất ít thấy ai ăn cơm, nên cô Năm không nấu sẵn. Hay có thể nhờ cô Năm mua hải sản về, cô chỉ lấy tiền nấu nướng, gia vị thôi chứ kê tiền mua hải sản. Cá nướng giấy bạc 90k/ con.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với chị Yến (nhà trọ Kim Yến- ĐT: 0939486262) để đặt cơm dùm, cơm này nấu giống gia đình ăn hơn, mỗi phần cũng tầm 50k, nhưng ăn uống theo yêu cầu của thực khách, và họ sẽ nấu theo ý muốn, giống ăn kiểu gia đình hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm Du lịch Phú Quốc

Nhà nghỉ trên đảo Nam Du

Nhà trọ Kim Yến: ĐT: 0939486262 giá 100k/phòng/ 2 người, nếu ở 3 thì phụ thu thêm 50k/người. Nhà trọ mới xây còn sạch sẽ, view ngay biển nhé!. Mình thì vote cho nhà trọ này vì nhà trọ sạch, thoáng mát và nước ngọt xài thả ga. Sau này mới biết là nhà chị Yến có giếng nước ngọt, nên nhà nước dồi dào, tha hồ xài, và chị còn đổi nước cho người dân địa phương nơi này. Nhà trọ này cạnh đồn biên phòng Nam Du nhé, an tâm và không cần trình báo, để chị chủ nhà trọ lo cho mình là được rồi.

Nhà trọ Thúy Kiệp : Đi bộ qua khu chợ một chút, phía bên tay phải sẽ gặp nhà trọ này, điện thoại 077.3830.853 và 0914.499.863. Giá phòng cũng tầm 100k – 120 k. Có phòng karaoke. (Trích Nguoi_Binh_Duong). Nhà trọ này xây đã lâu, hơi cũ nhưng bù lại có karaoke, nhà trọ này xa nhất tính từ bến tàu.

Nhà Trọ Sáu Có : Từ cầu cảng lên, thấy bảng hiệu, quay lưng lại 180 độ, sẽ thấy bến tay trái chỗ chữ Kiên Hải một con hẻm, đi theo con hẻm này khoảng 20-30 m sẽ thấy dãy nhà trọ mới xây. Nhà trọ có 4 phòng, giá khoảng 100k/ 1 phòng. Điện thoại 0773.690.225 và 0907.172.656 (Trích Nguoi_Binh_Duong). Nhà trọ này gần sát quán cơm cô Năm Nương, rất dễ thấy.

Ngoài ra, bạn có thê liên hệ với cô Năm Nương nhờ tìm dùm chỗ trọ, ngay gần quán cô Năm có chị cho thuê cả nhóm đông có thể ngủ chung nhà, với giá 70k/người/đêm. (đây là nơi “dự phòng” khi các nhà trọ trên đầy khách. Trường hợp xấu nhất là tất cả những nhà trọ trên đã hết phòng, bạn cứ ra Nam Du tới đó người dân nơi đây sẽ tìm nhà trọ cho bạn hoặc cho bạn ở nhờ nhà của họ.

Thuê tàu đi các Hòn

Tàu anh Ngãi (tàu nhỏ 5-10 người) 01636977859: giá hôm 30/4/2013 anh “nói” giá 1tr/chuyến đấy, anh em nào gởi trả giá để được giá tốt nhé

Nếu đi đông (>10-20 người) bạn có thể liên hệ Anh Phong Vũ tàu Nam Du (0919138369) anh sẽ lo cho bạn ăn uống, cắm trại, mua cả hải sản luôn nhé.

Tàu dành cho đi nhóm hoặc nhóm nhỏ và khách lẻ (2 người đi ghép nhóm): hãy liên hệ tàu Dì Tư Thọ (nhà dì ngay cổng cảng cá luôn) 01664840940. Tàu của dì Tư khá lớn (có thể chở 20 người), nhưng nếu bạn muốn đi tham quan các đảo thì liên hệ với dì trước, vì dì cũng đi biển nên nếu không liên lạc trước sẽ không có tàu cho các bạn. Còn không thì bạn ra bến tàu cao tốc, có rất nhiều tàu cá ở đây, chỉ cần bạn đề nghị và thỏa thuận giá với họ. Một số bạn có thuê dạng tàu máy đặt ngoài (như vỏ lãi ở miền Tây), để đi biển thì tôi khuyên là không nên, rất nguy hiểm nếu sóng to gió lớn, mặc dù bạn có mặc áo phao.

Phượt nam Du

Lịch tàu Ngọc Thành

Sáng 8h15: Rạch Giá – 8h50: Hòn Tre – 9h50 Hòn Sơn – 11h00 Nam Du (hòn Củ Tron)
Chiều 12h15: Hòn Củ Tron – 13h25: Hòn Sơn – 14h25: Hòn Tre – 15h00 Rạch Giá

Giá vé: Rạch Giá – Hòn Tre : 65k – Hòn Sơn: 140 k – Nam Du: 210k. Nam Du – Hòn Sơn 70k (giá update ngày 30/04/2013)

Xe máy đi Hải Đăng Nam Du và Bến Ngự

Xe ôm: rất nhiều trên đảo, giá hôm 30/4 là 80k/ khứ hồi Hải đăng; 50k/ khứ hồi Bến Ngự; 50k/1 lượt lên hải đăng.
Thuê xe máy: bạn có thể nhờ nhà trọ nơi bạn ở hoặc xe ôm thuê hẳn 1 chiếc xe, giá từ 150-200k/ ngày bạn tha hồ vi vu được cả hai nơi Hải đăng và Bến Ngự, cả bãi cây Mến nữa (lưu ý đường qua Bãi Cây Mến đang làm rất khó chạy) .

Những điểm thăm quan trên đảo Nam Du

Thông thường các nhóm phượt đi Nam Du với hai trường phái, nhóm đi lần đầu thì thích đi thăm thú khắp nơi, còn nhóm đã đi hơn một lần thì thích cắm trại, câu cá.

Cắm trại: thì có Hòn Mấu (nhưng giờ hơi bị dơ do rác), Hòn Dầu, Hai Bờ Đập và Bãi Cây Mến. Nhưng thời gian gần đây thấy các bạn hay cắm trại ở Hai Bờ Đập là nhiều nhất.

Hải đăng Nam Du và khu quân sự (trên đỉnh Hòn Lớn): từ bến tàu lên tới hải đăng chừng 2.5km bằng đường nhựa nhưng dốc nên đi lên rất mệt, bạn có thể chọn 4 phương án để đi: đi bộ (mệt nhưng không tốn tiền), đi xe ôm cả đi lẫn về (80k), đi xe ôm 1 chuyến lên, chuyến về đi bộ (50k, thường nếu có thời gian bạn nên chọn phương án này), thuê xe máy (bạn phải là tay lái cứng vì đường rất dốc, lưu ý chọn xe tương tối tốt, cực tuyệt với xe PRC, nếu không muốn dẫn bộ).

Bãi Cây Mến (Hòn Lớn): đây có thể xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du, với bờ dừa xanh, bãi cát trắng và nước biển trong vắt nằm vào vịnh nhỏ nên rất ít song.

Hòn Mấu: muốn đến được Hòn Mấu bạn phải thuê tàu, hòn Mấu cũng khá đẹp, nhưng người dân ở cũng đông dần, và hệ lụy của nó là rác do con người thải ra.

Hòn Hai Bờ Đập: là một hòn khá đẹp, sóng yên, thích hợp cho câu cá và cắm trại. Đây là nơi nối 2 hòn Bờ Đập, theo lời kể của bác lái tàu, cách đây hơn 40 năm (khoảng 1969) về trước tàu thuyền có thể qua lại nơi nầy, nhưng bây giờ nó đã nối liền hai hòn lại với nhau.

Hòn Nồm: thường một số hòn không có người ở, có hòn thì chỉ vài ba mái nhà, chúng ta thường ngắm từ ngoài, vì một số hòn có đá ngầm nên tàu không thể cập bến được.

Đi lại ở Hòn Sơn

Thuê xe máy: ở Hòn Sơn, bạn có thể thuê xe máy giá dao động từ 150-200k/ngày (bao xăng), nhưng thông thường bạn nên thuê nửa ngày là đủ, vì với nửa ngày bạn có thể chạy tất cả những nẻo đường trên đảo. Đường xá trên Hòn Sơn rất tốt, dễ chạy. Hiện nay, có một đường vòng quanh đảo và đang làm một đường ngang núi kéo dài từ Bãi Thiên Tuế, bãi Nhà qua tận Bãi Bấc.

Nhà nghỉ ở Hòn Sơn

Nhà nghỉ Hồng Đào: điện thoại 077.3830597/ 0912039597 hiện nhà nghỉ có 2 dãy, một dãy cũ gần đường đi (giá 170k/ngày) và một dãy mới cách đó chừng 200 mét, ở lưng đồi (giá cao hơn 190k/ngày) do phải chạy máy phát điện suốt đêm (điện cúp từ 23h00 và lúc ra do máy phát điện hư, nên ngày cúp ngày có, nên kéo giá nhà nghỉ tăng lên). Ngoài ra nhà nghỉ Hồng Đào vừa mở quán cà phê Vườn Xoài ở lưng chừng đồi, thoáng mát vô cùng.
(Chỉ đường: Từ cầu tàu cao tốc Bãi Nhà, quẹo trái khoảng 300 mét, leo lên dốc cao là tới nhà nghỉ)

Nhà nghỉ Hồng Hải: từ cầu tàu cao tốc, quẹo phải qua khỏi UBND xã Lại Sơn khoảng 100 mét, nhà nghỉ bên trái đường bê tông. Nhà nghỉ gần chợ, giá thì mình chưa hỏi vì không có ở.

Ăn uống tại Hòn Sơn

Cơm: bạn có thể ăn uống tại các hàng quán tại Bãi Nhà, hoặc có thể liên hệ anh Nhuận (01262833442) giá là 50k/phần cho 3 món canh, xào và món mặn, muốn ăn hải sản thì nhờ anh mua luôn hoặc tự mua nhờ ảnh chế biến. Ngoài ra, còn một cách nữa là bạn cứ hỏi ở nhờ nhà người dân địa phương và gửi tiền họ đi chợ.

Hải sản: bạn nên nhờ chỗ bạn đặt cơm, hoặc tự tay mua hải sản ở chợ hoặc các vựa, sao đó đem qua Bãi bàng tắm biển, các quán nước ở Bãi Bàng sẵn sàng luộc cho bạn và lo luôn nước chấm, bạn chỉ trả công cho họ mà thôi. Lưu ý: Bãi Bàng không bán hải sản, chỉ chế biến lấy công thôi.

Cảm ơn bạn đã Lele_dongbang đã cung cấp bài viết này

Nếu xuất bản lại bài viết, xin vui lòng ghi rõ nguồn : Toidi.net

Những bài viết hay về du lịch Kiên Giang

Du lịch Hòn Sơn (chi tiết)

Kinh nghiệm Du lịch Hà Tiên

Du lịch Ba Hòn Đầm (Quần đảo Bà Lụa)

Bản dồ đảo Nam Du
Bản dồ đảo Nam Du

nhà hàng đảo nam du tàu đi Nam Du Du lịch đảo Nam Du

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Andy đã có hơn 10 lần đi Nhật Bản, 3 lần Châu Âu, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á, Đài Loan... Hiện là Leader & tour guide, Tổ chức các chuyến đi Du lịch Trải nghiệm Nước ngoài.

78 Comments

 1. Cho mình hỏi. mình định đi Nam Du cuối tháng 5. Thời gian này mình có nên đi không, nghe nói biển dễ động :((

 2. cho em hỏi trên đảo có dịch vụ tuor của người dân bao trọn gói cho khách ko ạ.

  • có nha bạn, mình không phải tour guide nhưng mình từng đi Nam Du và anh hướng dẫn viên của mình rất tốt. ban tham khao nhe. anh Mun : 0986004752, facebook: mun guide

 3. Đức Hiệp Reply

  15/1/2016, mình và bạn mình sẽ đi. Mình đi xe máy, xuất phát ở Tân An – Long An, bạn nào đi xe máy thì có thể đi chung hoặc hẹn nhau ở bến tàu. Vì chỉ có 2 người nên bạn nào muốn đi chung thì liên hệ mình qua:
  FB:Nguyễn Hiệp Chelsea
  SĐT: 0162 909 2593

 4. Xin chia sẻ với các bạn
  Nếu đi Đảo Lại Sơn, các bạn có thể book nhà nghỉ của Anh Bi – 0949 790 792
  Bạn alo liên hệ trước, giá phòng khá rẻ 180k cho 2-3 người/room. Ngoài ra có thể ngủ võng trong trường hợp đông người.
  Đường xuyên đảo, quanh đảo, Ma thiên lãnh rất đẹp. Thích hợp với các bạn ưa khám phá, thích thiên nhiên.

 5. Thông tin của Andy thật hữu ích cho chuyến đi của mình
  Cám ơn Andy

 6. E va ban e dinh di ND vao ngay thu 7 cua 1,2 tuan toi.anh chi nao co di thi cho e di ké voi nhe,tai co 2 đứa ak buon va so ra ngoai k tim dc tau di choi!!!moi chi tiet xin nt qua zalo:0987987048,fb:yennguyen280694@gmail.com,sdt:0907468907!!!
  E xuat phat tu can tho,neu cung o can tho thi di cung con k thi hen nhau o ben tau nhe!!!
  E cam on add va mn da doc tin ak!!!

 7. Chào Andy ! Cho mình hỏi ở Nam Du nếu chỉ ở 1đêm cắm trại trên đảo thì phải làm như thế nào? Có cần thuê phòng trọ không?

  • Andy Nguyen Reply

   Mình cũng chưa rõ vấn đề này, chắc lựa chỗ nào có dịch vụ nấu nướng rồi xin nghỉ cắm trại ở đó. Đợi các bạn nào rõ hơn trả lời dùm nha.

   • o ND co ban ga rung ko ban ,minh thik nuoi ga rung nen hoi tai vi vai ngay nua minh di za do tham wan san hoi coi co ko de bit ma di hoi mua ve nuoi ga nha thi minh co nuoi nhug nghe noi ga rung dep va co mau sac la hon ga nha ,neu ban bit tloi cho minh nhoa thanks ban trc

    • Andy Nguyen Reply

     cái này mình cũng ko rõ lắm, bạn nào biết giúp đỡ nhé

 8. Chao ban, cam on ban rat nhieu da lam “nhip cau” cho nhung ban thich du li.ch
  Doc bai cua ban xong lam minh muon di Nam Du cho biet qua, nhug di mot minh thi cung sợ quá, có bạn nào muón di chung tháng này ko? (Tru weekend)

  • 5/8 sắp tới bọn mình (3ng) đi Nam Du…có ai đi ko ghép nhóm cho vui….mấy anh chị cho e hỏi nếu đi 3ng như vậy thì mướn thuyền đi các hòn khác ntn ạ!….

 9. Ở đảo ND có nhà thờ thiên chúa k vậy Andy nhỉ??? Vì mình định đi cuối tuần nên nếu có thì mình có thể ở lại thêm đêm CN 🙂
  Thanks Andy nhiều nhé!

  • Andy Nguyen Reply

   Mình cũng ko rõ lắm, bạn nào biết thì mách dùm nha

   • Hi ban Manh. Minh dag tu tap mot vai ban de di ND chung cho vui, ban co muon di chung ko?

 10. ad cho e hỏi. Mình có thể di chuyển cả xe máy theo ra đến Năm du không ạ?

  • Andy Nguyen Reply

   Ko cần mang xe ra đó làm chi chi phức tạp, tốn tiền vận chuyển, hại xe mang lên mang xuống, bạn cứ ra đó thuê nếu cần nhé. Chúc vui

 11. tiểu my my Reply

  Bạn ơi cho mình hỏi đi đảo nam du 3 ng thì hết bao nhiêu vậy và tầm tháng 7 tời tiết ở nam du ntn vậy bạn

 12. mn cho m hỏi Đi xe 1h45′ từ HCM có kịp đến Rạch giá đi tàu ko?
  M định đi 15.6 đến 16.5 về thì chơi đc nhg đâu.
  Tks mn trc ạ

 13. Các bác đến bãi Mến (ở Hòn lớn) tắm thì nên chuẩn bị thức an mang theo nha, vì o bãi này chém hơi bị ngọt đấy. Đặc biệt mọi nguoi nen cẩn thận nếu Chủ bãi (Dì 5) or thằng Tèo con bà ấy chủ trì cho dịch vụ thuê tàu đi tham quan các đảo nha, thằng này là chúa lừa đảo đấy, nói 1 đường làm 1 nẻo đó nha.
  Còn dịch vụ o hòn lớn thì cực kỳ đắt, nên mọi nguoi chú ý về dịch vụ này nha.

 14. Nhóm mình 3 ng định đi đảo Nam Du vào sáng 1/5. Bạn nào có sdt tàu Hoà Hợp share cho mình với. Vì đi bất ngờ nên chưa book vé tàu hay nhà nghỉ j cả 🙁

 15. mih cung mun di nua. di vao ngay 30/4 nay.vi het ve tau cao toc nen cug ngan tau go.vi di vua lau vua met vi phai chiu cai su “lac lu” cua tau.chac qua toi do nam dai ln qua.chi tai cai tinh me phuot nen danh bop bug vayban nao co to chuc tuor vao ngay do thi cho minh tham gia voi. ban nao dong y cho minh di cug thi lien he giup minh qua sdt (01257657149) vi minh k thay sdt cua ban to chuc tuor dau ca.thanks

 16. Em và bạn định đi ND vào dịp lễ 30/4. Thấy các ace bảo là hết vé tàu là thật ạ ??? Vậy hết vé tàu thì đi bằng cách nào được ace chỉ giúp với? E định mang xe ra đảo không biết là được không? Em cảm ơn rất nhiều!

 17. 29 này nhóm mình đi Nam Du 4 người,hết vé tàu nên sẽ đi tàu Hòa Hợp. Có ace nào đã đi tàu cho e ý kiến với… Có ace nào ngày đó cũng đi bụi ko… hú nhau đi chung neh!!!!

  • Nhóm mình cũng 10 người nè nhưng định đi 30/04 Nhưng không biết cái tàu Hòa Hợp nó sao nua~ Bác nào đi rui comment cho e yên tâm với!

 18. Nhan Thuong Reply

  Mình cũng định đi dịp lễ 30.04 này mà nghe Hồng Quyên nói hết vé bùn ghê 🙁

 19. Long Khanh Reply

  Chào bạn Hồng Quyên! 30/04 này mình định đi đảo Nam Du, mà thấy bạn đăng lên là hết vé rồi, có thật là hết vé không vậy bạn.

 20. Mình định đi Nam Du ngày 4-5/4/2015, book tour 2 ngày 1 đêm của Anh Bảy là 800k/người chưa kể tàu cao tốc và xe. Cho mình hỏi giá cả như vậy có hợp lý không? (sorry vì hôm trước mình không tìm thấy bài viết này!)

  • Andy Nguyen Reply

   Bạn nào đi tour rồi xin cho ý kiến, vụ tour Andy chưa rõ lắm…

  • Bạn ơi cho mình hỏi bạn đã đi tour đó chưa và có ok không bạn? mình muốn tìm tour đó thì làm sao ? Cảm ơn bạn nhé!

 21. Bài viết hay và hữu ích, cám ơn tác giả nhiều nhé.

 22. Hồng Quyên Reply

  Dear Andy, em dự định đi Nam Du đợt 30-4 này mà tàu cao tốc Ngọc Thành báo hết vé rồi, hết luôn vé các ngày 28,29-3/5. Anh có cách nào giúp em mua được vé không ạ? Cám ơn anh nhiều!

  • Andy Nguyen Reply

   Vụ vé tàu này thì đành bị động vào các dịp lễ thôi bạn ah.

 23. cho e hỏi đi từ phú quốc ra Nam Du đi bằng tàu, thuyền nào? giá cả sao ạ?

 24. mình mới lập page facebook để giới thiệu về nam du, mọi người có thể liên hệ page “Tour Du Lịch Nam Du” để được tư vấn nhé, rất mong mọi người ủng hộ page để quần đảo ngày càng phát triển

 25. mình từ cà Mau đi Nam Du z đi đường nào gần? Đi diệp lễ 2/09/2014 này vui hk? mình đi nhóm khoảng 3 người thì đi như thế nào cho tiện?

  • Andy Nguyen Reply

   Nếu bạn đi đường bộ thì vẫn theo hướng dẫn trong bài thôi. Còn mình cũng không biết có tàu đi từ Ca Mau hay ko nữa.

 26. nguyễn thắm Reply

  Ad cho e hỏi mình có thể đem xe qa đảo đc ko ạ?

 27. NamCungHiếu Reply

  Nếu có thắc mắc hoặc cần cung cấp thông tin mn hãy liên hệ fb NAM CUNG HIẾU nhé, mình sẽ trả lời, addfriend and inbox mn nhé vì mình ko thể xem tin nhắn từ hộp thư other được ^^

 28. Từ PQ sang Nam Du là ko có tàu thường xuyên. Thỉnh thoảng có du thuyền của bác mình qua nhưng hầu như là chỉ dành cho du khách nc ngoài thôi .

 29. cho mình hỏi mình muốn đi máy bay ra phú quốc xong kết hợp đi nam du và các đảo khác luôn thì có tàu để đi từ phú quốc đến nam du và các đảo ko? thanks

  • Đi Nam Du từ Phú Quốc mình cũng chưa rõ lắm, bạn thử liên hệ các nhà nghỉ trên đảo và hỏi xem có phà hay tàu ra Nam Du từ Phú Quốc ko nhé. Bạn nào biết thì share kinh nghiệm này xem sao.

 30. moi di hom 30/4 . Nam Du gio do kinh khung ( dac biet la tu cau cang den don bien phong ) rac duoi bo ke thay ma ghe . Toi hy vong nguoi dan noi day co y thuc mot chut chu neu khong chac chang co ai dam ghe Nam Du lan 2 dau . Cac dich vu khac thi ok . Toi dac biet thich cau ca mu o cac rang ben hon mau . cau ca nhong ben hon tre . ngam san ho…

 31. chao Andy cho minh quan cao chut nge,nha tro BAO NAM.dien nuoc 24/24h nha canh bien co bang cong ra bien dac biet cho thue nguyen can va tau xe di tham quan quanh dao. mot ngay,tau di 1800000den 2000000 tu 10nguoi den 15nguoi.co may phat dien 24/24h.com phan tu 35000, den 60000mot phan tuy theo thuc don.cac ban co den nam du thi lien he sdt,0918877747.0946334473..han hanh duoc phuc vu….

 32. Phuong Linh Reply

  Mình vừa mới đi Nam Du 2 tuần trước. Nhờ chỉ dẫn của toidi mà chuyến đi rất tuyệt vời. Chỉ có một comment về thông tin nhà trong bài. Là hiện giờ nhà trọ Thúy Kiệp sửa lại rồi ( ko rõ xây lại hay sửa lại vì hôm mình đi có trọ ở đây). Phòng mới tinh, có wc riêng trong phòng. Nước ngọt dùng thoải mái và nếu có mất điện chị chủ có bật máy phát theo yêu cầu của khách. Nhà trọ có sân mắc võng, nên nếu không thích ở trong phòng thì có thể ra nằm võng ngủ. Rất tiện lợi.
  Một điểm đáng đi nữa ở Hòn Lớn là Bãi Nhum. Nước trong vắt và có san hô.

  • Phuong Linh ơi cho mình hỏi, Bãi Nhum ở đâu và có phải ở đó cho bắt Nhum không?

 33. pham sinh ngan Reply

  xin chao…..minh cam on tac gia bai viet nho co ban ma nam du duoc nhieu nguoi biet den nhieu hon.minh tu gioi thieu minh ten ngan dang kinh doanh nha tro ten ,nha tro trung ngan.nha tro moi xay nen rat sach se thoang mat.nha minh co 5 phong va1 phonh khach,co tivi,co 2 phong may lanh.gia phong 120000 mot phong,may lanh la 250000 mot phong.co xe cho muon va cho thue tau di tham quan cac dao.xe cho muon la 150000 mot ngay,tau di tam quan tu 1800000den 2000000 tu 10nguoi den 15nguoi.co may phat dien 24/24h.com phan tu 35000,40000 den 60000mot phan tuy theo thuc don.cac ban co den nam du thi lien he sdt 0773830707,0949828273,0915855283.chung toi se tan tinh huong dan cho du khach nhung tot nhat va tien loi nhat.cam on mong cac ban ung ho minh nhe

 34. tientomato Reply

  Andy cho mk hoi.. Mk mua ve tau cao toc 210k la mk di dk ra dao,r mk ve nua pai hum andy,luc ve mk koa can pai mua ve tau k andy

 35. tientomato Reply

  andy cho e hoi…tu ben tau mk co the di bo lai Bãi Cây Mến dk k??koa xa ko andy??

  • Phuong Linh Reply

   Bạn hoàn toàn đi bộ đến bất cứ chỗ nào trên Hòn Lớn :P. Mỗi tội là xa, rất xa nếu đi bộ. Nhất là đường đến bãi Cây Mến đang làm bạn nhé 🙂

 36. Chao Andy, cam on bai viet cua Andy. Minh cung du dinh 30/4 den Nam Du. Cho minh hoi co phong tro nao co nuoc nong khong Andy ah?

 37. QUÁN ĂN HOA HOÀNG đâu có lấy giá 50k/phần đâu…..Mình tks admin của bài viết này nhá,nhưng cho mình xin đính chính lại một chút là :thường thì một phần ăn bình thường (kiểu gia đinh) có giá dao động 35-40k thui nha các bạn 😉 Còn khi các bạn muốn đặt thêm món ăn thì dì Hai(chủ quán) mới tính thêm tiền món ăn mới thôi ( giá mềm lắm các bạn ạ 🙂 )
  Các món hải sản dì ấy làm được chế biến từ nguyên liệu rất tươi và ngon lắm 😀 *được thưởng thức rồi nên biết 😀 *
  QUÁN ĂN HOA HOÀNG-nếu bạn đến Nam Du thì “HOA HOÀNG” thẳng tiến nhé 😉 Các bạn sẽ thấy chuyến đi của mình thật sự vui và ý nghĩa 🙂

 38. Việt Hùng Reply

  Chào Andy. Tớ muốn kết hợp du lịch đảo Nam Du và Hà Tiên, như vậy từ Nam Du có tàu chạy qua cảng ở Hà Tiên không? Nhờ Andy tư vấn giúp. Xin cám ơn

 39. Mai Hiếu Reply

  Thanks bài viết đầy đủ thông tin và bổ ích của anh. Em dự định làm một chuyến du lịch bụi ra đây vào cuối tháng 3 này không biết các chợ ở Nam Du có bán các dụng nấu nướng, bếp lò hay cần câu này kia ko ạ? Do bọn em muốn ra đấy tự nấu nướng và câu cá giải trí.

  • Mình cũng ko rõ về mấy cái này. Bạn cứ chuẩn bị được gì thì tự chuẩn bị trước rồi mang theo nhé.

 40. Trang Tran Reply

  Chào anh Andy. Em rất thích bài viết của anh, rất hữu ích. Em và bạn định đi Nam Du vào giữa tháng 3 này. Em bầu bí 5 tháng 🙂 chỉ lo vấn đề thời tiết lúc đó thôi và tàu tham quan các đảo không biết chạy có êm ái không? anh cho em ý kiến với nhé. Rất cảm ơn anh.

  • Hi bạn. Tàu cao tốc đi có an toàn và không sóng mạnh lắm. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nếu bầu bí thì bạn không nên đi tàu biển nhé, dù gì cũng không an toàn cho bầu bí. Bạn có thể tham khảo những điểm đi khác phù hợp hơn. Chúc chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé.

 41. Viet chuong Reply

  Thich qua. tet nay minh di phuot nam du. ban nao co di cung thi lien he minh di cho vui skype hay yahoo phamvietchuong1980. fbook Việt Chương

 42. có 1 lời nhắc nho nhỏ nhưng khá quan trọng mình cần các bạn lưu ý khi đi du lịch là bạn hãy nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu hay = lái xe (nếu có) để chủ nhà trọ nơi bạn muốn ở có thể dể dàng trong việc trình báo việc tạm trú của du khách,

 43. Mình o kiên giang, cũng tính làm 1 tour ra nam du.co bạn nao muon di chung thì liên hệ minh nhe 0946565410. muon đi nhóm 2-4 người. 1/1/2014 khởi hành

 44. vì có 1 số việc nên mình ko onl facebook thường xuyên nên ko trả lời cho các bạn ngay được, mong các bạn thông cảm, thời gian đẹp thì mình ko nắm rõ, nhưng các bạn có thể hỏi chủ nhà trọ KIM Yến qua sdt trên, trước khi đi bạn nên gọi điện hỏi kĩ thời tiết để tránh trường hợp biển động, ko đi tham quan các nơi lân cận được, và có 1 điều mình muốn các bạn lưu ý khi đi du lịch nơi đây, bạn hãy hỏi kĩ chủ nhà trọ nơi bạn nghỉ những thứ mình chưa rõ, để họ giúp bạn ,tránh trường hợp du khách bị chặt chém bạn nhé

 45. Thông Nguyễn Reply

  Cực kỳ hay và hấp dẫn, cám ơn tác giả bài viết.
  Quê hương mình thật đẹp, lên đường thôi các bạn ơi!

 46. Nguyễn Thanh Vân Reply

  Các bạn cho mình hỏi thời gian nào đi du lịch ra đảo Nam Du là đẹp nhất vậy? Cảm ơn!.
  Các bạn đã đi thì đi vào tháng nào vậy?

 47. Hiện mình đang kinh doanh nhà trọ KIM YẾN (sdt 0939486262) , nhà trọ của mình có 2 dãy phòng, 1 dãy nằm phía biển, phòng rộng hơn so vs dãy phía trong( giá là 120k/đêm), dãy phòng trong nhỏ hơn (100k/đêm), Thoáng mát và sạch sẽ, điện nước đầy đủ. nếu có thắc mắc chưa rõ bạn có thể cmt trực tiếp vào trang web này, mình sẽ thường xuyên cập nhật và giải thích rõ hơn( về nơi nghỉ ngơi, địa điểm để tham quan, giá cả tàu thuyền hoặc xe ôm) cho các bạn đang có ý định muốn đi phượt ở quần đảo NAM DU, hoặc các bạn có thể vào facebook HIEU NAM CUNG để hỏi trực tiếp, mình sẽ trả lời, hy vọng nơi đây sẽ làm cho mn vui và thư giãn vào những kì nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần.
  P/s: các bạn cũng có thể gọi trực tiếp vào sdt ở trên để hỏi trực tiếp về các vấn đề còn thắc mắc. Xin cảm ơn vì đã theo dõi bài viết này

 48. Diệu Anh Reply

  Bạn ơi cho mình nick yahoo hoặc fb, mình định ra đây dịp 2/9 bạn tư vấn dùm nhe. cảm ơn nhiều

 49. phongvunamdu Reply

  Cám ơn tác giả đã viết bài Nam Du ,
  Giờ Vũ có thêm Tàu nhỏ chở tầm 10 người , vậy Anh chị nào có đến Nam Du và muốn thuê Tàu Vũ thì xinh Liên hệ số 0919138369 nhé .

 50. Nguyễn Anh Hoàng Reply

  Viết bài về du lịch như vầy mới là gọi là hay và hữ ích, vì đầy đủ chi tiết liên quan, nhất là bao gồm giá cả. Thành thật cám ơn tác giã .
  Anh Hòang

Write A Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.