Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online – E-visa

Nếu bài viết hay - Like ủng hộ nha
Xin-visa-an-do

hướng dẫn xin visa ấn độ

Ấn Độ – đất nước rộng lớn hấp dẫn du khách Việt Nam bởi những nét văn hóa huyền bí, phương tiện di chuyển thuận lợi, chi phí du lịch thấp và đặc biệt là việc xin visa hết sức đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng toidi.net tìm hiểu về quá trình xin visa du lịch Ấn Độ nhé.

Trước hết, các bạn cần biết có hai hình thức xin visa du lịch Ấn Độ là xin trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán và xin visa điện tử (e-visa). Những điểm khác biệt của hai hình thức này như sau:

Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

 Xin visa trực tiếp tại ĐSQ/LSQXin visa điện tử (e-visa)
Hình thức xinBạn phải đến nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quánBạn có thể xin trực tuyến qua website của Đại sứ quán
Đối tượng áp dụngÁp dụng đối với việc nhập cảnh bằng đường bộ và tại các cửa khẩu không chấp nhận e-visaChỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut,  Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Vishakhapatnam và 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore. Tuy nhiên, bạn có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nào
Phí xin visaTừ ngày 01/04/2017, phí visa tăng lên mức 103 USD, thay vì 43 USD như trước kiaPhí visa là 50 USD (có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc paypal) cộng thêm phí thanh toán gần 2 USD
Thời hạn visa1 năm tính từ ngày cấp visa, có thể single/double/multi entry (nhập cảnh một/hai/nhiều lần)60 ngày tính từ ngày nhập cảnh, có thể single/double entry (nhập cảnh một/hai lần)
Thời hạn giải quyết visaTối thiểu là 3 ngày làm việc, thông thường khoảng 4 – 5 ngày làm việcQuá trình xét visa là 72 giờ, tuy nhiên, thông thường ngay ngày hôm sau là bạn đã có kết quả

Các bước Xin Visa Ấn độ online

Tùy thuộc vào lịch trình du lịch mà bạn lựa chọn hình thức xin visa phù hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xin visa điện tử (e-visa).

Các bạn cần chuẩn bị:

– Một ảnh chân dung: Định dạng JPEG, kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 1 MB. Độ phân giải nhỏ nhất 350 x 350 pixels, nền trắng, không viền, được chụp gần ngày nộp đơn. Bạn có thể bị từ chối cấp visa nếu ảnh không rõ ràng.

– Một ảnh chụp hoặc scan hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống. Định dạng PDF. Kích cỡ file nhỏ nhất là 10 KB, lớn nhất là 300 KB. Chỉ cần trang có chứa các thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày cấp, ngày hết hạn…

Bước 1: Bạn truy cập website https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, chọn e-Visa, kéo xuống cuối trang nhấn vào Apply online.

visa-an-do

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Bước 2: Điền thông tin

xin-visa-an-do

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

– Passport Type (Loại hộ chiếu): Chọn Ordinary Passport (hộ chiếu phổ thông)

– Nationality (Quốc tịch): Việt Nam.

– Port of Arrival (Điểm nhập cảnh): Ví dụ Delhi Airport.

– Date of Birth (Ngày sinh): Lưu ý bạn phải viết đủ 2 số cho ngày và tháng sinh, nếu không hệ thống sẽ báo lỗi. Ví dụ: 01/01/1990.

– Email ID/Re-enter Email ID: Địa chỉ email của bạn.

– Expected Date of Arrival (Ngày dự kiến đến Ấn Độ)

– Visa Service (Loại visa): Tích chọn eTourist Visa. Sau đó, tích chọn mục đích chuyến đi của bạn:

+ Recreation/Sight-seeing (Du lịch/Tham quan)

+ Meeting Friends/Relatives (Thăm bạn bè/người thân)

+ Short Term Yoga Programme (Tham gia các khóa học yoga ngắn hạn)

– Nhập mã code hiện ra trên màn hình, tích chọn “I have read the intructions…” sau đó nhấn Continue.

cach-xin-visa-an-do

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

– Surname (Họ): Ví dụ: PHAM CONG

– Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH

– Gender (Giới tính): Male: Nam, Female: Nữ, Transgender: Người chuyển giới.

– Town/City of birth (Thành phố nơi sinh ra)

– Country of birth (Đất nước nơi sinh ra)

– Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân)

– Religion (Tôn giáo): Đa phần người Việt Nam không theo tôn giáo, chọn Others rồi điền None.

– Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Các bạn dịch đặc điểm nhận dạng trên chứng minh thư/thẻ căn cước sang tiếng Anh rồi điền vào form. Ví dụ: “Sẹo chấm gần tai trái” dịch là “Scar near left ear”.

– Educational qualification (Trình độ học vấn)

– Did you acquire nationality by birth or by naturalization? (Bạn có được quốc tịch bằng việc sinh ra tại đây hay do nhập tịch?): Đa phần chọn By Birth.

– Have you lived for at least two years in the country where you are appying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa chưa?)

huong-dan-xin-visa-an-do

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền chính xác thông tin hộ chiếu, bao gồm:

– Passport Number (Số hộ chiếu)

– Place of Issue (Nơi cấp)

– Date of Issue (Ngày cấp)

– Date of Expiry (Ngày hết hạn)

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu khác còn giá trị thì nhấn vào Yes và điền thông tin chi tiết. Còn nếu không, bạn chọn No.

thu-tuc-xin-visa-an-do

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin địa chỉ tạm trú, địa chỉ thường trú, mã Zip code tỉnh/thành phố, và số điện thoại. Ví dụ, mã Zip code của Hà Nội là 100000.

huong-dan-xin-visa-an-do-online

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin chi tiết về bố mẹ (tên, quốc tịch, nơi sinh)

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Điền thông tin tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp.

visa-an-do-online

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Chi tiết về visa:

– Places to be visited (Những nơi bạn dự định ghé thăm). Ví dụ: New Delhi, Agra, Varanasi.

– Expected port of exit from India (Cửa khẩu mà bạn sẽ rời khỏi Ấn Độ)

– Have you ever visited India before? (Bạn đã từng tới Ấn Độ trước đây chưa?). Nếu có thì điền thêm thông tin về visa trước.

– Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh hoặc gia hạn lưu trú tại Ấn Độ chưa?)

visa-an-do-online-1

bài viết : Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online

Các thông tin khác:

– Countries visited in last 10 years (Những đất nước bạn đã từng ghé thăm trong vòng 10 năm trở lại đây).

– Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years: Bạn đã từng ghé thăm các nước thuộc khối SAARC (trừ đất nước của bạn) trong vòng 3 năm trở lại đây chưa. Khối SAARC bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Maldives và Bhutan.

– Reference name in India: Thông tin người tham chiếu ở Ấn Độ. Bạn có thể điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ lưu trú tại Ấn Độ.

– Reference name in Vietnam: Thông tin người tham chiếu ở Việt Nam.

Tải ảnh chân dung và hộ chiếu của bạn lên và thanh toán. Trang web sẽ cấp một mã số ID tương ứng với hồ sơ của bạn. Hãy ghi lại mã số này và bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng hồ sơ.

Bước 3: Thông thường một ngày sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả từ Đại sứ quán.

Bước 4: Bạn trình hộ chiếu và một bản sao email thông báo cho nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Họ sẽ kiểm tra các đặc điểm nhận dạng và cấp visa cho bạn.

Một số thông tin thêm

– Visa điện tử (e-visa) chỉ được cấp 2 lần/năm, không gia hạn, không chuyển đổi, và không hợp lệ để ghé thăm các khu vực cấm. Nếu du lịch Ấn Độ từ 2 lần trở lên trong một năm, bạn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

– Thời hạn xin visa trước ngày du lịch tối đa là 120 ngày và tối thiểu là 4 ngày.

Sau khi hoàn thành Đại sứ quán gửi e-visa về email cho bạn

visa-an-do-dien-tu

Visa Ấn độ

Hy vọng  những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang tìm hiểu Visa Ấn Độ.. Nếu có gì chưa rõ bạn cứ thoải mái reply phía dưới bài viết, Support team sẽ hướng dẫn thêm cho bạn.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm các bài viết hay khác

Kinh nghiệm Xin Visa Châu Âu tự túc (visa schengen)

Hướng dẫn xin Visa Hàn Quốc dễ dàng

Cách Apply Visa Đài Loan online miễn phí

Ảnh & bài: Minh Phạm

Email: minh.cong.pham.aob@gmail.com

Hướng dẫn Xin Visa Ấn độ online – E-visa
5 (100%) 3 votes
The following two tabs change content below.

Andy Nguyen

Xin chào các bạn! Tôi là Andy Nguyen - một người yêu thích Du Lịch và Dịch Chuyển, tôi thích đi nhiều nơi và mong muốn khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Hiện tại Andy đang điều hành Kitetravel.vn - Nếu bạn thấy bài viết này hay thì bạn Like ủng hộ tôi nhé! - Nếu bạn cần tư vấn xin để lại lời nhắn phía dưới bài viết. SUPPORT TEAM TOIDI sẽ reply lại cho bạn trong thời gian sớm nhất

You may also like...

12 Responses

  1. Đậu says:

    Bạn ơi ! cho mình hỏi . tức là khi mình xin visa điện tử tất cả phí chỉ cần trả là 50 USD + 2 USD phí thôi ạ. vì mình mới nhờ một người xin hộ visa. ban đầu họ nói 80 USD sau họ lại tăng 95 USD vì họ bảo phí đã thay đổi .

    • Andy Nguyen says:

      đây là E-visa, visa điện tử, phí dịch vụ họ báo là visa loại gì? bạn phải xem lại kỹ nhé, chúc bạn thành công

  2. anh kiet says:

    Hi Andy Nguyen: Bạn cho mình hỏi , trường hợp mình có passport Vietnam và có Thẻ Thường Trú Nhân Canada , nhưng mình lại ko có CMND , và trên passport cũng ko có số CMND. vậy thì mình xin E-Visa thì có ok không và tới mục điền CMND thì điền như thế nào hay bỏ qua bước đó.
    Thanks

    • Andy Nguyen says:

      bạn ko điền CMND nữa nhé,, khi đi du lịch Ấn cứ mang cả 2 giấy tờ đi đề phòng họ kiểm tra, chúc bạn vui vẻ

  3. THAO LAM says:

    Cảm ơn thông tin hữu ích của bạn. Cho mình hỏi là số CMND của mình lúc đăng ký passport khác với số hiện tại vì mình vừa đổi thẻ căn cước công dân. Vậy mình nên điền số mới hay số in trên passport?

    • Andy Nguyen says:

      bạn ghi số CMND mới nhé, số đang dùng hiện tại

      • Lam says:

        chào bạn, trường hợp mình ghi theo CMND cũ như trên pp dù mình đã có thẻ căn cước công dân, và mình đã có ETA, vậy khi xuất nhập cảnh mình có gặp trở ngại gì không ạ

        • Andy Nguyen says:

          hải quan chỉ quan tâm đến Passport và ETA ban nhé, CMND là ko quan tâm, CMND chỉ dùng trong nước viet nam thôi bạn ah / chúc vui

  4. kim mi says:

    cho mình hỏi ENTRY visa có làm e – visa được không bạn ?

  5. Lý Thị Hạnh says:

    Chào bạn. cho mình hỏi, mình chưa rõ thanh toán bằng dollar thì mình phải mua dollar rồi gửi chuyển khoản ạ? Hay thanh toán bằng thẻ visa debit bằng tiền Việt và chuyển sang dollar thế nào?
    Xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *